Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

Bài trên báo Nga: CẢM ƠN CHÍNH PHỦ VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM HỖ TRỢ NGA CHỐNG COVID-19

Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Liên Bang Nga 150.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn Made in Vietnam. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao số hàng hỗ trợ phòng chống dịch SARS-CoV-2 cho Đại sứ Liên Bang Nga tại Việt Nam, ngài Konstantin Vnukov.
Dù còn nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống đại dịch do coronavirus, nhưng Việt Nam vẫn mong muốn dành một phần nguồn lực gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nga trong giai đoạn dịch bệnh này để cùng nhau vượt qua và chiến thắng Covid-19.
Việt Nam tặng Liên bang Nga vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19
Chiều 13 tháng tư, Lễ trao vật tư y tế do Chính phủ Việt Nam gửi tặng Liên Bang Nga đã diễn ra tại Hà Nội.
Được sự ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao số hàng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng cho Chính phủ và nhân dân Liên Bang Nga. Món quà đặc biệt này bao gồm 150.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do chính Việt Nam sản xuất.
Tham dự buổi lễ trao vật tư y tế này có Đại diện Văn phòng Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Công thương. Về phía Nga, có sự hiện diện của Đại sứ Liên Bang Nga tại Việt Nam, ngài Konstantin Vnukov.
Phát biểu tại sự kiện này, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới, đặt ra những thách thức chưa từng có với tất cả các quốc gia, trong đó có Nga và Việt Nam.
“Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và đánh giá cao những biện pháp kịp thời và quyết liệt mà Tổng thống Vladimir Putin và Chính phủ Nga đang chỉ đạo triển khai nhằm đẩy lùi đại dịch Covid-19”, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.
Thứ trưởng Tô Anh Dũng nêu rõ, Việt Nam luôn coi Nga là Đối tác chiến lược toàn diện, cùng tinh thần tương thân, tương ái, Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn dành một phần nguồn lực của mình gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nga trong cuộc chiến phòng chống dịch do coronavirus gây ra.
Đồng chí Tô Anh Dũng cũng bảy tỏ lòng cảm ơn đến chính quyền Nga đã luôn dành sự hỗ trợ, quan tâm sâu sắc đến cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở Nga trong khi tình hình dịch bệnh lây lan diễn biến khó lường, đời sống người dân gặp muôn vàn khó khăn.
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cùng đại biểu hai nước tham dự buổi lễ.
Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của quá trình tăng cường hợp tác quốc tế và siết chặt tinh thần đoàn kết nhằm cùng nhau tìm ra những phương pháp hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn cho người dân cũng như hạn chế tối thiểu tác động của dịch bệnh SARS-CoV-2 đến đời sống kinh tế, xã hội mỗi nước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn sát cánh cùng nhân dân Nga với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh.
“Việt Nam sẵn sàng phối hợp, trao đổi kinh nghiệm và chung tay cùng Nga quyết tâm sớm đẩy lùi, khống chế dịch bệnh, góp thêm phần ý nghĩa khi hai nước cùng nhau kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”, Thứ trưởng Tô Anh Dũng nêu rõ.
Đại sứ Nga đánh giá cao công tác kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ trao-nhận vật tư y tế do Việt Nam gửi tặng, Đại sứ Nga tại Việt Nam, ngài Konstantin Vnukov đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì hành động hỗ trợ, sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân Nga trong thời điểm dịch bệnh do coronavirus bùng phát mạnh.
Đại sứ Konstantin Vnukov coi đây chính là biểu hiện của quan hệ đối tác hữu nghị truyền thống Việt – Nga.
Trao đổi với đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Đại sứ Konstantin Vnukov đánh giá cao sự chuyên nghiệp và các biện pháp ứng phó hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong công tác đấu tranh phòng chống dịch bệnh Covid-19. Kinh nghiệm kiểm soát dịch của Việt Nam đã được ghi nhận và được cộng đồng quốc tế biểu dương, coi là “hình mẫu” để nhiều quốc gia học hỏi.
Đại sứ Vnukov bảy tỏ hy vọng với sự đoàn kết và chung sức chung lòng, các nước sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn sau đại dịch Covid-19 này.
Trước Nga, Việt Nam đã trao tặng 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn cho 5 nước châu Âu. Ngoài ra, các quốc gia như Lào, Campuchia cũng đã nhận các lô hàng vật tư y tế do Chính phủ và nhân dân Việt Nam trao tặng.
Sự chia sẻ của Việt Nam với bạn bè quốc tế trong đại dịch tuy chưa nhiều, nhưng điều này vừa nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái”, tình nghĩa, là hợp tác, đoàn kết quốc tế trong phòng chống dịch bệnh, vừa khẳng định năng lực tự sản xuất khẩu trang, trang thiết bị y tế phục vụ công tác dịch tễ của Việt Nam.
Nguồn báo Nga: Sputnik
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

BỘ Y TẾ TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

====
Mời xem bài liên quan:


8. TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19

8 nhận xét:

 1. Nga cũng nên cẩn thận nếu không sẽ thành ổ dịch mới hôm nay đã tăng 15% cũng rất cao rồi nhưng Nga là xứ quân sự nên tôi tin là Nga sẽ chống đỡ được như VN thôi.
  Mỹ mới đáng lo ông bà già vợ tôi và mấy đứa em đang kẹt bên đó. Cả ngày lo lắng như lòng lửa đốt. Đã có những vụ tấn công vào người da vàng rồi vì Trump nói "virus Chinese", "virus Wuhan" nên người Á đông lãnh đủ. Các băng đảng Crip, Blood lớn nhất của Mỹ đã vác súng chiến dịch tấn công vào nhiều tụ điểm ăn chơi của các băng đảng gốc Á, gốc Việt. 2 tiệm vàng của người gốc Việt đã bị cướp 1 ở Cali 1 ở Florida. Ở New York nhiều người cảnh cáo là nếu cứ đà này không sớm hết dịch thì sẽ có những đợt tấn công có tổ chức vào cộng đồng châu Á, phố Tàu, địa điểm kinh doanh của dân Á Đông.

  Tôi không thích Mỹ nhưng chưa bao giờ muốn nước Mỹ bình yên lại như lúc này. Nhiều bác bảo không nghiêm túc nói như là bọn ba que cũng sẽ bị dính chấu nhưng xin nhớ cho là ba que chỉ là 1 thiểu số rất nhỏ nếu tính theo tỷ lệ người Việt ở Mỹ, tính cả du học sinh. Không phải con cháu gia đình nào của chế độ SG cũng là "ba que" theo cách hiểu là đám vẫn còn gắn mình với cờ ba que của chế độ ngụy ngày xưa, hay bọn nịnh bợ cơ hội chính trị như Nguyễn Phương Hùng, Hoàng Duy Hùng, hay bọn cuồng Mỹ đến mất gốc ở trong nước và bên Mỹ đang Tổng Sỉ Vả đấu tố Mẹ Nấm vì dám bảo "nước Mỹ không vĩ đại" và chỉ trích Trump. Loại ba que cuồng mỹ đến mất trí loạn trí đến mức độ này là thật ra rất ít, chúng nó chỉ dám to mồm trên mạng ảo. Do đặc điểm nghề nghiệp nên tôi thường tiếp xúc với Việt kiều, với người thuộc gốc gác gia đình từng làm việc cho Mỹ trước 75 bao gồm cả gia đình bên vợ toàn Việt kiều nhưng đến nay chưa thấy 1 ai quan tâm gì đến chính trị hay thể hiện chính kiến gì rõ ràng về chính trị.

  Vì vậy nếu hả hê về hiện trạng của xã hội Mỹ vì cho là bọn ba que đang rủa xả và đòi tiền Mẹ Nấm đến mức độ bệnh hoạn kia cũng sẽ bị vạ lây cho chúng nhiễm bệnh chết đáng đời chúng vì chúng không xứng là người thì không hề thực tế và cũng không nên vì bọn bán nước này chỉ là 1 bọn rất nhỏ trong cộng đồng người Việt và gốc Á ở Mỹ. Hơn nửa bọn này phần đông thuộc loại hèn nhát tự kỷ lâu nay cũng chỉ núp trong phòng riêng chửi bới VN làm thú vui sở thích bệnh hoạn nên không ra ngoài nhiều hay bị mặc cảm, cho nên chúng nó cũng không có khả năng bị lây nhiễm cao, vì bọn chúng đã tự kỷ cách ly bao năm nay rồi. Bọn chúng đi cày xong rồi về nằm trong phòng chửi "cộng sản" cả ngày làm thú vui rồi đi ngủ mai đi cày tiếp chứ không đủ trình độ ra ngoài giao thiệp với dân sở tại.
  Nhưng cũng vì bọn này chỉ là thiểu số mới thấy bọn Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Phương Hùng, Hoàng Duy Hùng đòi thay đổi lịch sử để cho Việt kiều Mỹ hài lòng để mà hòa hợp dân tộc thì càng bậy bạ vong bản và ngu thực tế. Tôi có nhiều mối làm ăn, phân phối sản phẩm bên Mỹ, mỗi ngày tiếp xúc bao nhiêu VK Mỹ chẳng lẽ tôi không biết. Làm gì họ quan tâm đến lịch sử, chính trị, gì, lo làm ăn kiếm cơm thôi chứ. Họ đều là con cháu ngày xưa gia đình có người đi lính cho Mỹ nhưng họ không phải là quân vong bản ba que, đam mê chính trị hay cuồng mỹ cuồng Trump đến độ bệnh hoạn như đám đang đấu tố Mẹ Nấm.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam ta đang thể hiện tinh thần quốc tế tương thân tương ái giúp đỡ các nước chịu hậu quả thiệt hại lớn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Việt Nam đang ngẩng cao đầu trong cộng đồng quốc tế năm châu, là một trong những nước dẫn đầu trong phòng chống dịch bệnh cũng như trong các hỗ trợ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù Liên Xô đã tan rã nhưng tình cảm, quan hệ nước ta và Nga luôn tốt đẹp. KHi nước bạn Nga cũng như các nước trên thế giới gặp khó khăn trong việc chống dịch Việt Nam ta lại chứng minh rằng Việt Nam là bạn, là đối tác quan trọng của tất cả các nước, việc hỗ trợ các thiết bị y tế cho thấy được vai trò của Việt Nam ta trong bảo vệ sức khỏe chung của toàn nhân loại.

  Trả lờiXóa
 4. Không những kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước mà Việt Nam ta đang dang tay cứu cả thế giới khi đã hỗ trợ các thiết bị y tế cho các nước chịu thiệt hại nặng do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Một tinh thần quốc tế, sự hỗ trợ tương trợ giúp đỡ nhau lúc khó khăn đang được Việt Nam ta thực hiện, vị thế của Việt Nam ta trên đường quốc tế đang không ngừng được nâng cao và quan trọng.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam đang chứng minh cho thế giới thấy được tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những nước khó khăn trong lúc đại dịch, trong khi đó Trung Quốc, một nước to nhưng lại nhỏ trong hỗ trợ quốc tế, bên cạnh đó Trung Quốc đang cho thế giới thấy được sự tiểu nhân, sự xấu xí khi lợi dụng dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trung quốc đã xâm phạm trái phép lãnh thổ của nước khác.

  Trả lờiXóa
 6. Khi dịch bệnh Covid 19 hoành hành trên khắp thế giới; Việt Nam đã làm cho cả thế giới thấy tính nhân đạo của Dân tộc Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam rất nhân văn, nhân đạo; dù rất khó khăn nhưng vẫn giúp đỡ các nước đang phải đối phó với dịch bệnh covid 19

  Trả lờiXóa