Thứ Ba, 21 tháng 4, 2020

Vẫn chuyện mùa dịch Covid: CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA ĐẢNG BỘ THỦ ĐÔ DẠY BÁO THANH NIÊN ĐƯA TIN KHÁCH QUAN

Lời dẫn: Hôm qua, 20/4/2020, Google.tienlang đã đăng bài “Chuyện nóng mùa Covid- CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA UBND TP HÀ NỘI LÊN TIẾNG BÓC MẼ BÀI BÁO SAI SỰ THẬT CỦA BÁO THANH NIÊN”. Dưới bài này, các bạn đọc Tai Son, Bình Yên, Trang- Saigon…đều kiến nghị Công an Hà Nội cần sớm vào cuộc điều tra, xử lý phóng viên Trần Cường cùng lãnh đạo báo Thanh niên vì hành vi đưa tin xuyên tạc bịa đặt trong mùa dịch Covid, bởi Công an nhiều địa phương đã xử lý những kẻ tung tin sai sự thật tương tự trong mùa covid..  Đặc biệt, bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh nêu ý kiến mà Google.tienlang thấy đồng tình
-----
“Đề nghị Công an Hà Nội vào cuộc.
Rõ ràng là báo Thanh niên xuyên tạc bịa đặt.
Bây giờ, báo Thanh niên vẫn chưa thừa nhận.
Mới đây, báo Thanh niên bổ sung 1 đoạn ở cuối bài, cũng không phải là đính chính:
---
*(Cập nhật ngày 20.4.2020) Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc có phản hồi về hoàn cảnh bà Đàm Thị Thịnh (76 tuổi, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội). Báo Thanh Niên đã xác minh và thấy bà Thịnh không thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của Hà Nội, nhưng có hoàn cảnh khá đặc biệt: chồng mất, 4 người con trai nghiện ma túy, trong đó 3 người đã mất, 1 người đang đi cai nghiện. Bà Thịnh phải một mình nuôi cháu nội từ bé, bản thân sức khỏe yếu, không có thu nhập thường xuyên ổn định. Bà Thịnh không thuộc diện hộ nghèo nhưng vẫn đến điểm nhận quà từ thiện mùa dịch bởi vì "hãy lấy một phần, nếu bạn khó khăn". Trân trọng cảm ơn những góp ý của bạn đọc!
------
Sau khi Cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội lên tiếng, đến lượt báo Hà Nội mới- Cơ quan ngôn luận của Thành ủy Hà Nội, Tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô cũng phải đăng 2 bài phê phán báo Thanh niên vì bài viết xuyên tạc bịa đặt “Giọt nước mắt phía sau những ‘cây ATM gạo’. Bài thứ nhất ở báo Hà Nội mới đặt tít rất hay để mỉa mai báo Thanh niên “Phía sau "giọt nước mắt" ở cây ATM từ thiện”. Đây cũng chính là bài mà báo Hà Nội mới muốn dạy báo Thanh niên cách đưa tin thận trọng, khách quan, chính xác trong mùa dịch Covid.
Google.tienlang trân trọng giới thiệu cả hai bài này trên báo Hà Nội mới.
*********

VÂN AN
(HNMO) - Những ngày qua, các “cây ATM” từ thiện hỗ trợ người gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 đã trở thành một hình ảnh thật đẹp, thật lay động lòng người về tinh thần tương thân, tương ái, “máu đỏ da vàng” của người dân Việt Nam.
Từ một cây ATM ban đầu chảy ra những dòng gạo trắng ngần, đến nay, đã có cả ATM mì tôm, dầu ăn, trứng gà, xúc xích... cùng rất nhiều nhu yếu phẩm, thực phẩm khác để bữa ăn của mỗi người gặp khó được cải thiện, thêm dưỡng chất mỗi ngày, để cuộc sống của họ thêm ấm áp vì được sẻ chia.
Và càng trong khó khăn, thử thách, thì lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc lại càng tỏa sáng, phát huy mạnh mẽ, thể hiện qua việc thực hiện nghiêm yêu cầu của Chính phủ và thành phố về phòng, chống dịch. Mỗi người dân đều đã và đang góp sức cùng Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp tô đẹp hình ảnh một Việt Nam kiên cường, giàu nhân ái trong lúc gian nguy. Tình cảm ấy được thể hiện qua các hoạt động ủng hộ tiền, hàng cho công cuộc phòng, chống dịch và chung tay cùng cả hệ thống chính trị để chăm lo đời sống cho những người còn gặp nhiều khó khăn trong xã hội.
Những ngày qua, khi rất nhiều hoạt động từ thiện, nhiều trường hợp khó khăn được báo chí và mạng xã hội thông tin, chúng ta đã huy động ngày càng hiệu quả hơn sự góp sức của toàn xã hội vào một nhiệm vụ vô cùng lớn lao và nhân văn giữa lúc cả nước thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh. Thật tự hào và xúc động khi được thấy triệu triệu trái tim hồng cùng chung nhịp sẻ chia. Tình người được nuôi dưỡng, nhân lên qua từng hành động nhỏ bé, thiết thực, qua những món quà mà vật chất chưa nhiều, nhưng nghĩa tình rất nặng.
Nhưng cũng từ những dòng thông tin đó, đang xuất hiện sự dẫn lối có phần một chiều, sai lệch.
Trong số các bình luận dưới những bài báo phản ánh về số phận “rơi nước mắt” sau các cây ATM gạo, sau những ngõ nhỏ chật hẹp trong khu phố cổ của Hà Nội, có rất nhiều người quan tâm hỏi địa chỉ của những hoàn cảnh đó để mong giúp đỡ. Nhưng có một băn khoăn của bạn đọc về vai trò của chính quyền và đặt câu hỏi chẳng nhẽ những trường hợp khổ đến vậy không được giúp đỡ, chăm lo.
Cũng chẳng thể trách bạn đọc nào đó đã đặt câu hỏi khi chưa tiếp nhận đủ thông tin. Bởi rõ ràng chưa phải tất cả người cầm bút đã làm tròn vai của mình, khi trên mặt báo, qua mỗi dòng tin, chúng ta chưa bảo đảm truyền tải được đầy đủ thông tin đến bạn đọc, để mỗi người dân có được cái nhìn toàn cảnh, trung thực về công tác hỗ trợ bảo đảm an sinh cho người dân trong dịch bệnh mà cả hệ thống chính trị các cấp, từ trung ương đến cơ sở, đang nỗ lực thực hiện đêm ngày và đã làm rất tốt.
Tất cả người cầm bút cũng đã làm tròn vai hay chưa, khi vội vã đưa thông tin không chuẩn xác đến cho bạn đọc về những cảnh đời không trung thực, những nhân vật thậm chí được đưa lời chia sẻ mà bản thân họ chưa biết, chưa kể câu chuyện đó…, để rồi nhiều bạn đọc bị chệch hướng trong nhìn nhận, đánh giá sự việc?
Chỉ cần chậm lại một nhịp trong thông tin thôi, có phải chúng ta xác minh được rằng, những hoàn cảnh “rơi nước mắt” cuối cùng lại là những người đã nhận được sự chăm lo từ các cấp chính quyền, hoặc có hoàn cảnh không khốn khó! Thực tế là nếu có hoàn cảnh khó khăn, họ đều đã được chính quyền địa phương đến tận nhà hỗ trợ cả tiền, nhu yếu phẩm nhiều lần trong suốt thời gian vừa qua. Trớ trêu là, trong những hoàn cảnh “rơi nước mắt" đó, có người đang ở nhà cao 3 tầng, dành 1 tầng cho thuê, tiện nghi trong nhà không thiếu…
 Nhà của bà Đàm Thị Thịnh
Như vậy, thông tin đến với bạn đọc sẽ đỡ đau lòng hơn không? Và như vậy có phải chúng ta sẽ hoàn thành được nhiệm vụ cao cả nhất và cũng là nguyên tắc hoạt động hàng đầu của mỗi cơ quan báo chí, mỗi người cầm bút vẫn luôn là phản ánh thông tin trung thực!
Hãy để bạn đọc được tiếp nhận đầy đủ hơn về công tác chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội của cả hệ thống chính trị trong lúc đại dịch này, không chỉ là các hoạt động trên đường phố. Ở từng ngõ, ngách, từng khu phố, thôn làng, chính quyền địa phương, cùng rất nhiều người dân bình thường, những cô, bác về hưu đã và đang giúp lập bảng thông tin, chia từng phần quà, đến thăm hỏi, động viên và trao cho từng nhà, có thể về giá trị vật chất chưa lớn, nhưng đủ sự trân trọng, yêu thương, để ấm lòng người đón nhận. Và còn hàng nghìn những hành động tương thân, tương ái trong thầm lặng, gần gũi nhất chính là từ những người hàng xóm "tối lửa tắt đèn" có nhau, họ là những người rõ về hoàn cảnh của hàng xóm nhà mình hơn bất cứ ai, và trong lúc này, họ cũng đang là những người tích cực thông tin tới chính quyền, tích cực cùng chính quyền lan tỏa yêu thương "lá lành đùm lá rách"...
Bạn đọc chắc chắn cần nhiều thêm những dòng thông tin ấy, những câu chuyện ấy, để thấy sự chung tay, san sẻ không chỉ nằm ở những cây ATM từ thiện!
Link nguồn
BẢO HÂN
(HNMO) - Những cây “ATM gạo”, “siêu thị 0 đồng” hoặc các điểm phát quà “Ai cần cứ đến lấy” đang xuất hiện ngày càng nhiều ở Hà Nội, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống người dân của các cấp ủy, chính quyền cũng như sự chung tay hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm...
Các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã tặng hàng ngàn phần quà, hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tiến Thành.
Liên tục rà soát, hỗ trợ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn
Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, song song với nỗ lực phòng chống dịch, hệ thống chính trị từ cơ sở đến thành phố đã triển khai các hoạt động an sinh xã hội rộng khắp để hỗ trợ cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ngân sách của thành phố, của các quận, huyện, thông qua mặt trận tổ quốc các cấp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng đã đóng góp hàng tỷ đồng để giúp bà con vượt qua khó khăn. "Không ai bị bỏ lại phía sau" là một thực tế đã diễn ra ở Hà Nội với sự chung tay của toán xã hội, trong đó vai trò của hệ thống chính trị được khẳng định rõ ràng.
Dù vậy, khi có phản ánh trên một vài tờ báo về những trường hợp đến nhận gạo và nhu yếu phẩm tại các “ATM gạo” hay “siêu thị 0 đồng” ở Hà Nội đang ở hoàn cảnh "rơi nước mắt", chính quyền các địa phương, sau những hỗ trợ ban đầu đã rà soát để tiếp tục có sự quan tâm, chia sẻ.
Ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND phường kết hợp với các tổ chức, đoàn thể đã rà soát, lên danh sách 85 hộ cận nghèo và 202 gia đình chính sách để kịp thời quan tâm, chia sẻ. Mỗi hộ đều đã được trao 20kg gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như mì tôm, mắm muối, nước rửa tay, khẩu trang…
“Từ các nguồn huy động, phường đã hỗ trợ tổng cộng 163 triệu đồng tiền mặt, 4 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 600 chai nước rửa tay cùng hàng ngàn khẩu trang… Phường đang nhận từ nhiều nguồn tài trợ để tiếp tục chăm lo đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn”, ông Quang cho biết.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Quang cũng cho biết, có một vài trường hợp có hoàn cảnh thực tế không như một số bài báo đã nêu. Ví dụ, những ngày qua, một tờ báo phản ánh về trường hợp một người phụ nữ 66 tuổi trên địa bàn phường đến nhận gạo tại Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao quận Bắc Từ Liêm có hoàn cảnh một mình "bươn chải giữa đời nuôi con trai bị tâm thần”. Tuy nhiên, theo ông Quang, gia đình người phụ nữ này không thuộc diện hộ cận nghèo hay hộ nghèo. Con trai bà sinh năm 1982, là người hoàn toàn khỏe mạnh nhưng không chịu lao động, khiến gia cảnh thêm khó khăn. Phường đã nhiều lần động viên nam thanh niên này kiếm việc làm. Mặc dù không thuộc diện hộ nghèo hay cận nghèo, nhưng trong đợt hỗ trợ thứ 2 của phường gia đình người phụ nữ này cũng đã được hỗ trợ và có tên trong danh sách các gia đình được hỗ trợ đợt 4.
Chính quyền phường đã rà soát và cho biết, người phụ nữ nói trên hiện đang ở cùng với một người cháu nội (sinh năm 2001, đã đi làm), bên cạnh là nhà con trai. Ngôi nhà 3,5 tầng kiên cố của bà có diện tích mặt sàn khoảng 30m², đầy đủ tiện nghi, vừa là nơi ở, vừa cho sinh viên thuê trọ. Trong nhiều đợt họp bình xét của các ban, ngành, đoàn thể khu dân cư, gia đình bà đều không ở vào diện nhận hỗ trợ hằng năm cũng như do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Người lao động ngoại tỉnh tại Hà Nội được nhận những phần quà ấm áp nghĩa tình. Ảnh: Quang Thái.
Trên địa bàn phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), sau bài báo phản ánh một số hộ dân trên địa bàn chưa nhận được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND quận cũng chỉ đạo phường lập tức xác minh. Theo Phó Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) Trần Thị Tố Nga, một số gia đình mà bài báo phản ánh đã được UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường phối hợp với một nhóm từ thiện hỗ trợ suất quà trị giá 200.000 đồng gồm 3kg gạo, dầu ăn, gia vị và khẩu trang. Ngoài ra, chính quyền phường đã chuyển quà của các nhà hảo tâm trên địa bàn đến gia đình 2 suất quà gồm gạo, thịt, rau, củ, quả… với tổng trị giá 550.000 đồng.
Riêng gia đình bà N.T.L (tên do tác giả bài báo đặt) được nêu có hoàn cảnh khó khăn, thực tế, đã được Hội Liên hiệp phụ nữ phường đề xuất tặng quà hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng gia đình bà từ chối và đề nghị chuyển quà hỗ trợ đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn.
Một trường hợp khác là gia đình ông K trú tại phường Phú Lãm (quận Hà Đông) sau phản ánh của báo chí cũng đã được chính quyền phường kịp thời xác minh để tiếp tục có hỗ trợ. Tuy nhiên, nhiều người dân sống cùng tổ dân phố và một số phóng viên đã đến tận nơi đều khẳng định gia cảnh của ông không khó khăn đến mức “rớt nước mắt”.
------Google.tienlang bổ sung thêm thông tin dưới đây:
Trong gầm bếp nhà ông Nguyễn Hữu Kham (tổ dân phố số 1 phường Phú Lãm, quận Hà Đông) có 8 bao gạo chứ không phải “đồ ăn trong nhà đã hết nên phải lên đây xếp hàng để được mua đồ miễn phí” như bài báo “Rớt nước mắt nghe ông lão 70 tuổi kể chuyện đi mua hàng 0 đồng ở siêu thị hạnh phúc” của báo Infonet mô tả.
Ông Nguyễn Hữu Kham tổ dân phố số 1 và Tổ trưởng Tổ dân phố số 1, phường Phú Lãm, quận Hà Đông.
(Hết phần bổ sung của Google.tienlang)
----
Ông K đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ chính quyền phường. Tuy nhiên, qua tiếp xúc, ông cho biết ở đâu phát gạo thì ông vẫn tới lấy, trong nhà ông có 6-7 bao gạo chứ không phải “chỉ còn đúng 1 bát gạo, nếu nấu cơm thì ai ăn ai không” như một bài báo nêu.
Khi xảy ra dịch bệnh, phường Phú Lãm đã rà soát toàn bộ những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhờ ủng hộ từ nhiều nguồn xã hội hóa cùng với đóng góp từ các đoàn thể, hiệp hội trên địa bàn, phường đã hỗ trợ bằng tiền mặt và gần 400 suất quà gồm các nhu yếu phẩm đến các hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, người lao động khó khăn, bệnh tật do ảnh hưởng của dịch bệnh với tổng trị giá hơn 57 triệu đồng. Đến nay, tất cả 100% đối tượng khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được hỗ trợ.
Để "không ai bị bỏ lại phía sau"
Có thể thấy, những ngày qua, hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời và động viên nghĩa tình, ấm áp.
HNMO đưa tin mới nhất, ngày 19-4, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, chị Nguyễn Hà My ở Tổ dân phố số 22, phường Long Biên, quận Long Biên đã ủng hộ 60 triệu đồng tiền tiết kiệm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của phường. Nhiều tập thể, cá nhân hảo tâm đã quyên góp ủng hộ với tổng số tiền và hiện vật trị giá gần 120 triệu đồng.
Chị My là một cá nhân trong số hàng ngàn, hàng vạn công dân Thủ đô, vì cảm động trước hình ảnh các chiến sĩ tuyến đầu ngày đêm gắng sức chống dịch, vì cảm thông trước bao gia cảnh khó khăn mà mong muốn được đóng góp một chút nhỏ bé. Rất nhiều chủ các cửa hàng ăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19 phải ngừng bán hàng, nhưng họ tự nguyện làm đồ ăn như xôi, bánh khúc, bánh cuốn, bánh bao, bánh mì... tương trợ các hoàn cảnh khó khăn tại các điểm phát lương thực, thực phẩm trên nhiều tuyến phố Hà Nội.
Đại diện chính quyền, các đoàn thể phát gạo dưới nhiều hình thức ở khắp các địa bàn quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội. Ảnh: Quang Thái.
Chiều 17-4, một câu chuyện cảm động được kể tại điểm phát quà “Ai cần cứ đến lấy” trước cổng Bệnh viện Nhi trung ương. Một cô gái trẻ đã ủng hộ nhóm từ thiện phát quà cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại đây 300 chiếc bánh khúc, vốn là đặc sản từ quê hương Vĩnh Phúc. Người làm bánh khi nhận được đơn hàng đặc biệt này đã tự ý làm thêm ra 100 chiếc để ủng hộ. Những hành động yêu thương nhỏ bé từ những người không bận tâm lưu lại tên tuổi như thế luôn nhẹ nhàng nhưng thấm đẫm tình người, khiến bao người nhận bánh vô cùng cảm động.
Từ cổng Bệnh viện Nhi trung ương hay nhiều bệnh viện khác, nhìn rộng ra khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn Hà Nội, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đã tổ chức hàng trăm điểm cấp, phát nhu yếu phẩm với phương châm: “Ai cần đến lấy”, “Nếu bạn khó khăn, xin cứ dùng. Nếu bạn tạm ổn, xin nhường cho người khác”, “Không sợ hết gạo, chỉ cần giữ khoảng cách an toàn, bình tĩnh xếp hàng chờ đến lượt”…
Đáng chú ý, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã triển khai chương trình tặng lương thực, thực phẩm miễn phí cho người nghèo liên tục trong 10 ngày (từ ngày 15 đến 25-4) tại nhiều địa điểm, góp phần giúp người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn. Thông tin từ Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 3.000 lượt người đến các điểm cấp, phát lương thực, thực phẩm để nhận sự hỗ trợ với tổng trị giá hàng hóa gần 1 tỷ đồng.
Các cấp Hội Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn thành phố mỗi ngày hỗ trợ hơn 3.000 lượt người.
Các tổ chức chính trị - xã hội của thành phố những ngày này cũng hỗ trợ người dân gặp khó khăn thông qua nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả. Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội đã phát động “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch” nhằm hỗ trợ giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho thanh niên bị thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tổ chức Đoàn, Hội còn triển khai chương trình “Hà Nội nghĩa tình”, cung cấp 8.000 suất ăn/ngày cho sinh viên, công nhân và người có hoàn cảnh khó khăn…
Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, 30/30 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội đã, đang trợ giúp kịp thời cho người dân gặp khó khăn. Tiêu biểu là các ngành, đoàn thể huyện Gia Lâm huy động được nguồn hàng hóa, tiền mặt trị giá hơn 5 tỷ đồng để chuyển đến những người cần trợ giúp. Quận Long Biên hỗ trợ các trường hợp khó khăn với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng; quận Hoàn Kiếm hỗ trợ các gia đình nghèo, đối tượng chính sách, người già cô đơn trên địa bàn với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Quận Bắc Từ Liêm  hỗ trợ 27 hộ nghèo, 224 hộ cận nghèo, 60 hộ có hoàn cảnh khó khăn, 240 người khuyết tật với tổng giá trị 1,133 tỷ đồng. Quận Đống Đa đã hỗ trợ các đối tượng yếu thế lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu tổng trị giá 850 triệu đồng và tiền mặt gần 1,6 tỷ đồng. Quận Hai Bà Trưng hỗ trợ cho trên 1000 trường hợp là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình diện cách ly, người già cô đơn, người lao động không có thu nhập trong thời gian dịch bệnh, bệnh nhân xóm chạy thận. Quận Hoàng Mai hỗ trợ cho 3000 hộ với số tiền 1,5 tỷ đồng. Quận Hà Đông đã trao tặng 8.893 suất quà trị giá hơn 3,3 tỷ đồng.
Những con số nhiều tỷ đồng tiền mặt, hàng trăm tấn gạo, hàng ngàn suất ăn hay bé nhỏ như 400 chiếc bánh khúc… là minh chứng rõ ràng nhất cho sự chung tay của cả hệ thống chính trị và người dân Thủ đô cùng vào cuộc để chăm lo cho người nghèo, để những hỗ trợ đến kịp thời, đúng với người có hoàn cảnh khó khăn, tạo nên sức mạnh nghĩa tình, thiện tâm cùng chiến thắng dịch bệnh.
Link nguồn

Bùi Ngọc Trâm Anh Giới thiệu
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc:
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ:
=======

4 nhận xét:

 1. Có lẽ Đảng bộ cùng Chính quyền Thủ đô KHÔNG THÈM CHẤP với mấy con Kền kền ở báo Thanh niên và Infonet.
  Tít của báo HNM rất đắt
  Phía sau"giọt nước mắt" ở cây ATM từ thiện để đối lại “Giọt nước mắt phía sau những ‘cây ATM gạo" của báo Thanh niên.

  Trả lờiXóa
 2. Một tờ báo là cái lò đào tạo Rận chủ, một ổ dịch "tự diễn biến" thì chuyện đó ở tờ báo lá cải này là chuyện thường. BTGTW biết cả nhưng "ốc không tha nổi mình ốc" nên đành chịu.

  Trả lờiXóa
 3. Viết và đăng bài lên báo thì phải trung thực, không đúng sự thật thì không cho đăng; vụ này các sai phạm phải bị xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa