Thứ Năm, 9 tháng 4, 2020

Trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đăng bài “NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÍCH THỰC- XIN CẢM ƠN VIỆT NAM!”

Lời dẫn: Mới đây, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam cho các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do Việt Nam sản xuất.
Tham dự buổi lễ tại Bộ Ngoại giao có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công thương và đại sứ các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh và đại sứ - trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.
Ngay sau đó, trên trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đăng bài: “NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÍCH THỰC- XIN CẢM ƠN VIỆT NAM!”
Nguyên văn như sau:
******
Những người bạn đích thực – Xin cảm ơn Việt Nam!
Vize-Außenminister To Anh Dung und Botschafter Hildner bei der Übergabezeremonie/Thứ trưởng ngoại giao Tô Anh Dũng và Đại sứ Hildner tại lễ trao tặng, © German Embassy Hanoi

 09.04.2020 - Bài viết
Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Đức 110.000 khẩu trang phòng dịch Covid-19.
Botschafter Hildner und andere EU-Botschafter bei der Übergabe/Đại sứ Hildner và các Đại sứ EU khác tại lễ trao tặng
© German Embassy Hanoi
Trong buổi lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của „tinh thần đoàn kết và hợp tác quốc tế“ trong cuộc chiến chống đại dịch. Theo Thứ trưởng Dũng, với số hàng trao tặng này, Việt Nam hỗ trợ các đối tác Châu Âu đã nhiều lần thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị trong quá khứ: „A friend in need is a friend indeed“ (Một người bạn biết giang tay giúp đỡ trong lúc khó khăn là một người bạn đích thực). 
Bên cạnh nước Đức, Chính phủ các nước Pháp, Anh, Italia và Tây Ban Nha cũng được trao tặng 110.000 khẩu trang cho mỗi nước. 
Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn!
Link bài:
Bùi Ngọc Trâm Anh Giới thiệu
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

BỘ Y TẾ

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

======
Mời xem bài liên quan:
1. TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19
2. Trang web Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đăng bài “NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐÍCH THỰC- XIN CẢM ƠN VIỆT NAM!”

9 nhận xét:

 1. Cập nhật 6h00 ngày 10/4/2020
  6h ngày 10/4, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV nào, tổng số người nhiễm 255, hơn 50% đã khỏi bệnh.
  Như vậy, trong 24 giờ qua ghi nhận thêm 4 ca nhiễm nCoV, thêm 2 người khỏi bệnh. Tổng số bệnh nhân đang điều trị 127, số khỏi bệnh 128.
  Dự kiến hôm nay 14 người được công bố khỏi bệnh. Trong số này: 10 bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; một tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; một tại Bệnh viện Đà Nẵng; hai ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
  Tính đến sáng nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 74.941. Trong đó 720 người cách ly tại bệnh viện. Cách ly tập trung tại cơ sở khác 24.329; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 49.892 người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nên đã khống chế thành công và cũng rất nhân văn, giúp đỡ các nước đang bị dịch bệnh hoành hành

   Xóa
 2. 4h00 ngày 10/4/2020 Anh thêm gần 8.000 ca tử vong
  Ngày 9/4, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, nước Anh đã ghi nhận thêm 881 trường hợp tử vong do virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 thiệt mạng ở nước này lên 7.978 người. Cũng theo ông Raab, tính đến 8h00 GMT ngày 9/4, đã có tổng cộng 243.421 người ở Anh được xét nghiệm, trong đó có 65.077 ca được khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
  Phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày, Ngoại trưởng Raab nhấn mạnh, nước Anh vẫn chưa đạt tới đỉnh dịch và còn quá sớm để dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Cũng theo ông Raab, các chuyên gia vẫn đang thu thập số liệu về tình trạng phong tỏa và còn quá sớm để khẳng định rằng liệu biện pháp này có hiệu quả hay không.

  3h00 ngày 10/4/2020 New York 7.067 người chết.
  Trong khi đó tại Mỹ, ngày 9/4, Thống đống bang New York Andrew Cuomo cho biết trong vòng 24 giờ qua, New York đã ghi nhận lượng giảm mạnh xuống mức thấp nhất số người người phải nhập viện vì virus SARS-CoV-2, một tín hiệu cho thấy các biện pháp giãn cách đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, ông Cuomo cũng cho biết số người thiệt mạng tại New York đã tăng thêm 799 người so với ngày 8/4, mức tăng lớn nhất trong ba ngày qua, nâng tổng số ca tử vong tại New York tính đến nay là 7.067 người.
  Tại cuộc họp báo cập nhật tình hình chống dịch, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết mặc dù số ca tử vong trong 24h qua vẫn tăng 20 ca so với ngày hôm trước nhưng một tín hiệu tích cực là số ca nhập viện đã gần như không tăng. Ông cho biết những tuần trước số ca nhập viện tăng trung bình khoảng 30% mỗi ngày nhưng tuần này mức tăng đã thấp ở mức dưới 10% và nếu con số này tiếp tục giảm trong những tuần tới thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy đỉnh dịch sắp qua.
  Tổng số ca đang điều trị tại viện ở New York hiện nay là 18.279 người. Ông Cuomo cũng nhấn mạnh các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế các hoạt động sẽ vẫn được áp dụng triệt để tại tiểu bang New York cho tới khi nào tình hình cải thiện.
  Trước đó, thị trưởng Bill de Blassio cho biết quận Queens, Corona, Elmhurst và Jackson Heights, của thành phố New York đã trở thành tâm của tâm dịch. Tính tới thời điểm này, riêng khu vực trên đã ghi nhận có hơn 7.260 ca nhiễm.

  Trả lờiXóa
 3. 1.Tin này báo chí chính thống đã đưa, nhưng G. TL có các Status thể hiện hưởng ứng với chủ trương của Đảng, Nhà nước trong bối cảnh cả nước ta và thế giới căng mình chống đại dịch Covid - 19 là rất đáng hoan nghênh.
  Tôi càng hoan nghênh G TL đã có loạt bài về chống virus Corona mấy hôm nay. Tôi cho rằng trong tình hình dịch bệnh thế này, cả nước ai ai cũng phải thực hiện cho tốt chủ trương của Chính phủ về phòng chống dịch, thì một blog như G TL tạm hoãn đăng bài về chống lật sử để đăng bài chống virus Corona là chí phải.

  2. Khi gặp hoạn nạn cần có nhau, tình nhân ái của người Việt Nam được thể hiện rõ trong chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước với các nước bạn bè lúc này làm tăng thêm sự gắn bó, ủng hộ nhau trong quan hệ về sau.
  Ngoại giao Việt Nam vốn kế thừa truyền thống ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn làm cho "thêm bạn, bớt thù"; bạn bè ngày càng đoàn kết gắn bó hơn.
  Tình người của Việt Nam luôn thể hiện những lúc người khác gặp khó khăn nên tạo được sự quý trọng của đối tác.

  Trả lờiXóa
 4. Không những kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước mà nước ta đang thể hiện cho thế giới thấy được tấm lòng thiện nguyện, sự chia sẻ, giúp đỡ đối với các nước trên thế giới để chống dịch bệnh, vượt qua khó khăn về trang thiết bị y tế không giống như nước láng giềng Trung Quốc hèn hạ tranh thủ các nước chống dịch để đi trộm cướp.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Thị Thuậnlúc 11:22 10 tháng 4, 2020

  Tôi không đồng tình với cụ Thép, rằng GT "Tạm dừng" chủ đề chống lật sử.
  KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ KHIẾN CUỘC CHIẾN CHỐNG LẬT SỬ BỊ CHÙNG XUỐNG!
  Tôi cũng đồng tình với cách điều hành của các bạn Quản trị trang GT:
  CHỐNG LẬT SỬ LÀ CHÍNH NHƯNG ĐÔI KHI CŨNG CẦN LÊN TIẾNG VỚI CÁC CHỦ ĐỀ NÓNG MÀ BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG HOẶC CÁC BLOG BÈ BẠN NÓI CHƯA ĐỦ!

  Trả lờiXóa
 6. Không chùng cuộc chiến chống bọn lật sử, và cũng cần lên tiếng đối với những vấn đề lớn của đất nước, của dân tộc . Kết quả chống Covitd-19 trong nước và tham gia hỗ trợ quốc tế trong cuộc chiến chống Covitd là điều đáng hoan nghênh thể hiện tầm nhìn và ý thức chính trị của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với bạn bè khắp 5 châu. Qua đó các nước, các dân tộc sẽ càng hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam dù rất khó khăn nhưng đã có rất nhiều món quà cho các nước trong mùa covid 19

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam được cả thế giới đánh giá rât cao về phòng, chống dịch bệnh và sự quan tâm, sẻ chia với các nước

  Trả lờiXóa