Thứ Năm, 9 tháng 4, 2020

TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19

Sáng nay, 9/4/2020 (giờ Việt Nam), Tổng thống  Mỹ Donald Trump đã đăng trên tài khoản Twitter lời cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Dịch: "Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo vệ đã hạ cánh tại Dallas, Texas. Điều này đã được thực hiện nhờ sự hợp tác của hai công ty lớn của Mỹ là Du Duontont và FedEx FedEx và những người bạn của chúng tôi tại Việt Nam. Cảm ơn bạn!"
Hoàng Ngân Thương Giới thiệu
Google.tienlang Lưu ý bạn đọc: 
MỌI NGƯỜI NÊN CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRANG CHÍNH THỐNG CỦA BỘ Y TẾ: 

BỘ Y TẾ

TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

====

Mời xem bài liên quan:
8. TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19

4 nhận xét:

 1. Thế mới thấy dù khó khăn về mọi mặt nhưng Việt Nam chúng ta vẫn sẵn sàng hỗ trợ cho Mỹ 450.000 bộ đồ bảo vệ trong cuộc chiến dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Không phải tự nhiên nhiều nước trên thế giới khen ngợi công tác chống dịch của Việt Nam dù có đường biên giới với Trung Quốc đó đều có lý do cả.

  Trả lờiXóa
 2. Cựu Chiến binhlúc 22:36 9 tháng 4, 2020

  Phần lớn ca Covid-19 tại thành phố New York bị lây nhiễm từ châu Âu
  Những ca mắc Covid-19 ở thành phố New York, Mỹ phần lớn được xác nhận do khách du lịch mang đến từ châu Âu không phải châu Á, theo báo The New York Times hôm 9.4 dẫn kết quả các cuộc nghiên cứu mới.
  Kết quả kiểm tra gien di truyền cho thấy phần lớn ca Covid-19 ở thành phố New York xuất phát từ châu Âu.
  Theo một báo cáo, virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 đã bắt đầu xuất hiện ở thành phố New York từ giữa tháng 2, vài tuần trước khi ca nhiễm đầu tiên được phát hiện, và chính du khách từ châu Âu đã mang virus đến vùng này, chứ không phải châu Á.
  “Đa số các ca Covid-19 rõ ràng xuất phát từ chủng ở châu Âu “, theo tiến sĩ Harm van Bakel, nhà di truyền học đang công tác tại trường y khoa Icahn ở Mount Sinai, đồng tác giả của cuộc nghiên cứu.
  Đội ngũ của trường y Grossman của Đại học New York cũng đưa ra kết luận tương tự dù phân tích nhóm đối tượng khác.
  Cả hai báo cáo đều phân tích gien di truyền của virus Corona lấy từ mẫu của người dân thành phố New York từ giữa tháng 3.
  Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra Mỹ đáng lẽ có thể ngăn chặn dịch Covid-19 trước khi nó lây lan mạnh ở thành phố New York nếu áp dụng phương pháp rà soát và kiểm tra sức khỏe tại các sân bay, cũng như tăng cường xét nghiệm các ca nghi nhiễm.
  Vào ngày 31.1.2020, Tổng thống Donald Trump ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài nếu họ có mặt tại Trung Quốc trong hai tuần trước đó.
  Phải đến gần cuối tháng 2, Ý mới bắt đầu phong tỏa nhiều thành phố, và đến ngày 11.3 Tổng thống Trump mới cấm du khách nhập cảnh từ châu Âu.
  Thế nhưng, tiến sĩ Adriana Heguy của nhóm trường y Grossman cho hay lúc đó đã quá muộn. Nhiều người New York đã quay về nhà sau các chuyến đi ở châu Âu.
  Thành phố New York hiện là ổ dịch Covid-19 tại Mỹ, với số ca tử vong tính đến ngày 9.4 đã gần 4.600 trường hợp.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 22:48 9 tháng 4, 2020

  Ngày 9.4 đánh dấu 100 ngày COVID-19 lần đầu xuất hiện nhưng đã lây lan nhanh chóng và gây chết chóc khủng khiếp trên toàn thế giới.

  Tờ The Guardian của Anh tổng kết 100 ngày COVID-19 gây chao đảo thế giới.

  "Màn dạo đầu" có thể tính từ ngày 31.12.2019, khi một trang web của chính phủ Trung Quốc công bố phát hiện bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân tại khu vực xung quanh chợ hải sản ở Vũ Hán – thành phố công nghiệp 11 triệu dân ở tỉnh Hồ Bắc.

  Ngày 1 (Thứ Tư 1.1.2020): Chợ hải sản Vũ Hán đóng cửa

  Chợ hải sản Vũ Hán thường nhộn nhịp, nhưng sáng hôm đó tất cả hối hả đóng cửa. Nhân viên trong bộ đồ bảo hộ cẩn thận lấy mẫu từ các bề mặt và đựng trong túi nhựa kín.

  Trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc lan truyền tin bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện Vũ Hán với các triệu chứng đáng ngại.

  Tại Vũ Hán, 8 người bị buộc tội truyền bá tin đồn về về căn bệnh này bị triệu tập, trong đó có bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng vì đã cho một nhóm cựu sinh viên trường y bản phân tích về virus mà anh ta tin là SARS.

  Ngày 9 (Thứ Năm 9.1): Xác định virus Corona

  Căn bệnh bí ẩn được xác định: Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết các bệnh nhân ở Vũ Hán đã nhiễm một loại virus Corona chưa được phát hiện trước đó. Một người đàn ông 61 tuổi đã chết trong bệnh viện Vũ Hán là nạn nhân đầu tiên được biết đến.

  Một nghiên cứu kết luận rằng tại thời điểm này, dịch bệnh đã tăng gấp đôi quy mô mỗi tuần. Bác sĩ Lý Văn Lượng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.
  ....
  Ngày 99 (Thứ Tư 8.4): Chưa rõ diễn tiến của đại dịch

  Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn nằm viện sau 2 ngày nằm phòng điều trị tích cực khi các triệu chứng COVID-19 của ông trở nên tồi tệ hơn.

  Ở một số quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở Châu Âu, các ca lây nhiễm và tử vong đang giảm. Trung Quốc thận trọng dỡ bỏ phong toả Vũ Hán.

  Thứ Bảy tuần trước (5.4) có thể là ngày chết chóc nhất từ ​​trước đến nay, với hơn 6.500 người tử vong trên toàn thế giới.

  Thứ Năm 9.4, thế giới có hơn 1,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 88.500 ca tử vong. Khoảng 270.000 người đã phục hồi. Không có chiến lược theo thỏa thuận về cách đưa cuộc sống trở lại bình thường.

  Trả lờiXóa
 4. Các nước trên thế giới đánh giá rất cao Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh và giúp đỡ các nước khác

  Trả lờiXóa