Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2020

SỰ DỐI TRÁ CỦA MỸ NGỤY VỚI NHÂN DÂN NAM BỘ VỀ CHẤT DIOXIN MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN

Tờ rơi tuyên truyền của Mỹ viết rằng sự độc hại của chất diệt cỏ chỉ là "tuyên truyền xuyên tạc của Việt cộng", và rằng chất diệt cỏ "tuyệt nhiên không gây độc hại cho người, vật, cũng như nước uống, hít phải hàng ngày cũng không sao."
Từ năm 1961 đến 1971, quân đội Mỹ đã phun rải gần 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% trong đó là chất da cam, chứa ít nhất 366kg dioxin xuống miền Nam Việt Nam, làm cho môi trường sinh thái bị hủy hoại nặng nề, 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, gần 3 triệu người là nạn nhân CĐDC/dioxin, hàng trăm nghìn người đã chết, nạn nhân còn sống đang phải vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo, di chứng CĐDC đã truyền qua thế hệ con, cháu, chắt.
Ngày 12/4/1961, Tổng thống Mỹ John F. Kennedy nhận được một báo cáo về hoạt động quân sự của Mỹ tại Việt Nam, trong đó có đề xuất sử dụng hoá chất diệt cỏ (còn gọi là chất khai quang) để phá huỷ những khu rừng, nhằm  phát hiện và đẩy lui lực lượng vũ trang giải phóng Việt Nam. Bộ Quốc phòng Mỹ ủng hộ kiến nghị này với lí do thời điểm đó chất diệt cỏ là phương tiện tiết kiệm nhưng hiệu quả lại cao nhất nếu muốn hủy hoại những khu rừng. Một số nhân vật có ảnh hưởng trong Bộ Ngoại giao Mỹ lo ngại chiến dịch có thể ảnh hưởng xấu đến quan hệ giữa Mỹ với người dân Việt Nam và khiến Mỹ bị buộc tội xúc tiến một dạng chiến tranh hoá học. Tuy nhiên, bỏ qua những lo ngại đó, Washington rốt cuộc vẫn phê chuẩn việc sử dụng chất diệt cỏ trong chiến dịch mang mật danh Ranch Hand.
Trong thời kỳ này, nội dung tuyên truyền của Mỹ ngụy đều không đề cập đến tác hại của chất diệt cỏ, làm cho mọi người tin rằng chất này vô hại. Theo luận điệu của quân xâm lược, thuốc diệt cỏ được dùng để “khai quang”, triệt phá các lùm cây rậm rạp, không phải là thuốc độc, chỉ có tác dụng làm héo cây, rụng lá và tuyệt nhiên không gây độc hại cho người và vật nuôi, cũng như nguồn nước.
Chuyện dối trá của Mỹ ngụy với người dân Nam bộ từ thập niên 60- 70 thế kỷ trước rồi cũng bị quên lãng. Từ sau 1975, báo chí Việt Nam ít nhắc đến sự tuyên truyền dối trá nói trên hoặc có nhắc đến thì lại không có hình ảnh chứng minh khiến lũ ba que ở Cali, lũ rận chấy cùng lũ lật sử trong nước không tin. Họ cho rằng những bài báo nói đến sự độc hại của dioxin do Mỹ ngụy rải ở Nam bộ chỉ là sự "tuyên truyền xuyên tạc của Việt cộng"! Thậm chí câu nói nổi tiếng của Bác Hồ-“Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, nhà lật sử Phạm Đức Bảo – đương chức Phó Chủ tịch Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển (PLD) cũng dám cho rằng, đó chỉ là một cách tuyên truyền mị dân! Mời xem video clip Tọa đàm về Bộ Quốc sử tại Câu Lạc bộ Café Số- Số 02, Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội sáng Thứ Bẩy ngày 03/11/2018
Xin mở link và xem từ phút thứ 45 đến phút thứ 59 là đoạn ông Phạm Đức Bảo phát biểu
Xin trích,
“Rất nhiều người cho đến bây giờ vẫn gọi chế độ VNCH KHÔNG ĐÚNG là ngụy. Tôi cho rằng gọi vậy là SAI!
Trong thời điểm chiến tranh, kể cả Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo gọi là ngụy quân ngụy quyền. Nhưng đó là lúc chiến tranh, chúng ta phải nói như vậy vì mục đích chính trị, cần huy động mọi nguồn lực cho cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Nhưng bây giờ, đứng trên quan điểm lịch sử, quan điểm đảm bảo cái khách quan và phục vụ cho công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thì chúng ta không được phép gọi là ngụy. Và chúng ta cũng biết rằng ngay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi đương chức, khi phát biểu công khai cũng dùng “chính quyền VNCH” chứ không dùng từ “ngụy” nữa. Bởi nếu gọi là “ngụy” là sai. Sai ở chỗ nào? Thứ nhất là bởi cái chính quyền VNCH được hình thành trên cơ sở Hiệp định Giơ ne vơ chứ không thể nói nó tự nhiên hình thành. Và đó là một thực thể chính trị có đầy đủ mọi yếu tố của một quốc gia.phải từ trên trời rơi xuống!”
(Hết trích lời ông Phạm Đức Bảo)
Mãi đến gần đây, trên một trang tiếng Anh, chính những người Mỹ có lương tâm đã công bố những tấm hình- những tờ rơi mà Mỹ ngụy rải xuống Nam bộ cùng thời điểm chúng đang rải chất độc da cam.
Tờ rơi tuyên truyền của Mỹ viết rằng sự độc hại của chất diệt cỏ chỉ là "tuyên truyền xuyên tạc của Việt cộng", và rằng chất diệt cỏ "tuyệt nhiên không gây độc hại cho người, vật, cũng như nước uống, hít phải hàng ngày cũng không sao."
Nguồn, Xin xem các link dưới.
Mời lũ ba que ở Cali, lũ rận chấy cùng lũ lật sử xem thêm các bài
Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016
Mỗi lần có quan chức nào đó của Mỹ sang thăm Việt Nam thì lũ ba que ở Cali, lũ rận chấy cùng lũ lật sử lại rộ lên chuyện "thỉnh nguyện thư" gửi bu Mỹ, tố cáo "CSVN vi phạm nhân quyền", hoặc hoan hỉ dường như "Bu Mỹ sắp oánh TQ giúp VN" 
Họ không thể hiểu rằng ngay Chính phủ Mỹ đang đi những bước đầu tiên để thừa nhận tội ác khi tiến hành chiến tranh hóa học chống nhân dân Việt Nam! Không ai phủ nhận rằng Mỹ đã và vẫn đang là cường quốc trên thế giới. Thế nhưng, cũng không có ai phủ nhận được rằng Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền! Do vậy, về phương diện quốc gia, Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu với bất cứ quốc gia nào! Đội ngũ các tướng lĩnh đương nhiệm ở Bộ Quốc phòng đang làm rất tốt nhiệm vụ nâng tầm vị thế Việt Nam khiến ngay cường quốc Mỹ phải thừa nhận trách nhiệm gây chiến tranh xâm lược ở Việt Nam, gây tang tóc đau thương cho dân tộc này. Từ đó, Mỹ phải có trách nhiệm cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh. Mỹ không cho không ai cái gì! Ông Tổng thống Mỹ D.Trump cũng không ít lần nhấn mạnh rằng muốn quan hệ với Việt Nam một cách sòng phẳng, có qua có lại, đôi bên cùng có lợi. Do vậy, không bao giờ Mỹ mang binh lính đến đánh Trung Quốc “giùm” VN như các ông mơ mộng hão huyền đâu!
Xin xem thêm bài ĐÂY MỚI CHÍNH LÀ VỊ THẾ VIỆT NAM TRONG QUAN HỆ VỚI MỸ
Hoàng Ngân Thương
=======

Mời xem bài liên quan
Một vài bài liên quan khác

24 nhận xét:

 1. Ngân Thương ơi,
  Phải thay cái tít trên kia "Sự dối trá của Mỹ - ngụy với nhân dân Nam Bộ..." thành "Sự dối trá của Mỹ - ngụy với nhân dân miền Nam..." mới chính xác.
  Mỹ - ngụy rãi chất độc da cam cả miền Nam, họ tuyên truyền lừa dối cũng cả miền Nam chứ không riêng với người dân Nam Bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác XÂY DỰNG20:31 9 tháng 5, 2020 nói cũng cũng có lý song theo tôi, bạn Ngân Thương cũng không sai.
   Trong kháng chiến chống Mỹ cũng như thời nay, nhiều người thường hiểu "Nam Bộ" là phía Nam vĩ tuyến 17 chứ không chia VN theo địa lý Bắc- Trung Nam.
   Bác Hồ cũng từng viết
   "Đồng bào Nam Bộ là dân nước Việt Nam.
   Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi!"

   Xóa
  2. Đúng đó, tôi nghĩ cứ để nguyên tiêu đề như vậy cũng không sao

   Xóa
 2. Mọi người nên đọc lại bài này của GoogleTienlang để thấy được con chó khốn nạn Phạm Đức Bảo đã ngu đến tận cùng như thế nào. Nhất là phần nội dung ở gần cuối bài.

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/10/ts-hoang-ngoc-giao-ke-to-chuc-cai-goi.html

  VN nên học theo Nga ghi rõ các tổ chức phi chính phủ ở VN là các tổ chức nước ngoài, vì rõ ràng nó được bên ngoài bảo trợ, từ kinh phí hoạt động cho đến nhân sự, chương trình giáo dục.

  Trong hiệp định Geneve 1954 không nói gì đến "Quốc gia VN" (Pháp đẻ ra năm 1949) và "VNCH" (Mỹ đẻ ra năm 1955), và hiệp định Geneve cũng chỉ có VNDCCH và Pháp ký tên chứ ngụy quyền Bảo Đại không ký vào đó vậy mà nguyên 1 đám súc sinh từ Phạm Đức Bảo đến Nguyễn Huy Viện, Nguyễn Thanh Sơn đều LOAN TRUYỀN TIN GIẢ là HĐ Geneve công nhận ngụy quyền SG.

  Lều báo VN phải chịu trách nhiệm về tung tin fake news về lịch sử và gây hậu quả nghiêm trọng về niềm tin và tiền đồ đất nước, tiền đồ dân tộc, rút gạch chân tường chế độ.

  Trả lờiXóa
 3. Chiến tranh tâm lý là đây, nhồi sọ là đây, tẩy não là đây, chẳng trách mấy chú ba que dốt hay ăn nói khùng khùng trên FB, như là bị Hít Le nhồi sọ lâu năm .

  Trả lờiXóa
 4. Bác Hồ nói "Đồng bào Nam Bộ là dân nước Việt Nam.
  Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi" là khi bọn tay sai Pháp thành lập Nam Kỳ quốc, tách Nam Bộ khỏi Việt Nam. (năm 1946) Bác nói với nhân dân cả nước trong đó có đồng bào Nam Bộ để khẳng định Nam Bộ là một phần của Việt Nam. Về sau có lúc Bác dùng trong một vài trường hợp không tách riêng Nam Bộ và miền Nam, nhưng người đọc hiểu ý Bác là nói đến Nam Bộ chứ không thể nói Nam Bộ là cả miền Nam được. Về địa lý rõ ràng Nam Bộ không thể bao trùm cả miền Nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Xây Dựng cũng chưa chính xác.
   Danh xưng Nam Kỳ quốc (tiếng Pháp: République de Cochinchine) được người Pháp dùng để chỉ một quốc gia do họ lập nên vào năm 1946, về danh nghĩa cai quản vùng lãnh thổ Việt Nam ở phía nam vĩ tuyến 16. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ tồn tại trên danh nghĩa và chỉ đến năm 1948 thì bị khai tử.

   Xóa
  2. Hãy vào mạng đọc "Hồ Chí Minh Biên niên tiểu sử" sẽ cho thấy ai đúng.

   Xóa
  3. Nam Bộ chỉ vùng đất phía Nam Bình Thuận trở vào nên không thể là cả Miền Nam trong chống Mỹ. Trong chống Mỹ thì chiến trường B2 chỉ bao gồm: Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Ngày nay, khái niệm Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ vẫn còn sử dụng.

   Xóa
  4. mọi người thấy Mỹ thâm độc không

   Xóa
 5. Trần Thị Thuậnlúc 06:14 10 tháng 5, 2020

  Tôi đặc biệt thích Google.tienlang, mến mộ và pha chút kính trọng các bạn trẻ chủ trang- những người am tường nhiều ngoại ngữ và phong cách làm báo thận trọng, hiện đại, chỉ nói theo SỰ THẬT!
  Hôm nay tôi vừa đọc lại bài cũ của Google.tienlang

  Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016
  CÓ PHẢI THỦ TƯỚNG LÀO "KÊU GỌI ĐÀM PHÁN SONG PHƯƠNG" NHƯ BÁO CHÍ VN ĐƯA TIN?

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/05/co-phai-thu-tuong-lao-keu-goi-am-phan.html

  Báo Giao thông có lỗi như các bạn Google.tienlang chỉ ra.
  Sau đó, có lẽ vì muốn sửa lỗi nên báo Giao thông đã có bài mới.

  Báo Nhật dẫn sai lời Thủ tướng Lào về Biển Đông
  08/06/2016 05:52
  Tờ NAR đã hiểu sai lời của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoilith sau chuyến thăm của ông tới Nhật Bản dự Hội nghị G7.
  Nikkei Asian Review (NAR) của Nhật Bản đã đăng sai phát biểu của Thủ tướng Lào về Biển Đông và sau đó đã “ngấm ngầm” chỉnh sửa.

  Cụ thể, hôm 29/5, tờ NAR đã đăng tải bài viết có tựa đề “Laos urges bilateral talks on South China Sea rows” (Lào kêu gọi đàm phán song phương về các vấn đề Biển Đông), cho rằng Thủ tướng Thongloun Sisoulith kêu gọi các nước liên quan tổ chức đàm phán song phương về các tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông, đi ngược lại những tuyên bố chung mà ASEAN và cộng đồng quốc tế đã đưa ra trước đó.
  Tuy nhiên, tìm lại bài viết này, độc giả sẽ phải ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi thấy bài viết đã được chỉnh sửa từ tựa đề đến nội dung mà không hề có lời đính chính. NAR đã sửa lại tựa đề thành “Laos urges dialogues on South China Sea rows” (Lào kêu gọi đối thoại về các vấn đề Biển Đông), đồng thời thay toàn bộ từ “đàm phán song phương” thành “đối thoại” trong nội dung bài.
  Việc hiểu sai ý muốn nói của Thủ tướng Lào và đăng tải trên trang báo đã gây lên nhiều bất bình trong dư luận thế giới với quan điểm của Lào, rằng Biển Đông là vấn đề riêng của các nước có căng thẳng, không phải vấn đề của khu vực, ASEAN và cộng đồng quốc tế.

  Sai lầm không mong muốn này ảnh hưởng đặc biệt quan trọng bởi Lào hiện đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN năm 2016.

  Ngoài ra, sau khi chỉnh sửa, bài viết của NAR dẫn lời Thủ tướng Thongloun cho hay: “Là Chủ tịch ASEAN, Lào sẽ nỗ lực để tạo ra môi trường thuận lợi cho các cuộc đối thoại tích cực giữa các nước có liên quan”.

  Ông Thongloun cũng kêu gọi các nước kiềm chế những hành động có thể làm gia tăng căng thẳng trên biển Đông và nhấn mạnh, các nước ASEAN cần cẩn trọng khi đưa ra quyết định về vấn đề này. Bài phỏng vấn với Thủ tướng Lào được thực hiện bên lề chuyến thăm của ông Thongloun tới Nhật, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng.
  https://www.baogiaothong.vn/bao-nhat-dan-sai-loi-thu-tuong-lao-ve-bien-dong-d153352.html

  Trả lờiXóa
 6. Người chết có thể đã giảm 1/2 nếu Mỹ hành động sớm hơn 4 ngày
  Thứ Bảy, ngày 9/5/2020 - 16:38


  Mỹ chỉ khuyến cáo người dân mang khẩu trang vào đầu tháng 4. Ảnh: AFP
  Mỹ chỉ khuyến cáo người dân mang khẩu trang vào đầu tháng 4. Ảnh: AFP
  (PLO)- Nếu Mỹ thực hiện các biện pháp kiềm dịch sớm hơn chỉ 4 ngày thôi thì con số khoảng 2.000 người chết mỗi ngày hiện tại sẽ giảm còn chưa đầy 1.000, theo nghiên cứu.
  TIN LIÊN QUAN
  Ông Trump âm tính COVID-19 sau khi người phục vụ riêng nhiễm
  Phục vụ riêng nhiễm COVID-19, ông Trump sẽ xét nghiệm lại
  Ông Trump nói mất ngủ khi nghĩ đến người chết do COVID-19
  Số người chết mỗi ngày vì COVID-19 ở Mỹ có thể đã giảm hơn một nửa nếu chính quyền có các hành động kiềm chế dịch - như tự cách ly, mang khẩu trang - sớm hơn, theo nghiên cứu của Trung tâm Y khoa Princeton (Mỹ) phối hợp với nhiều viện nghiên cứu khác.

  Nghiên cứu được đăng trên trang tin y tế Medrxiv.org ngày 6-5.

  Chỉ cần sớm hơn 4 ngày

  Một số bang của Mỹ chỉ bắt đầu ra lệnh yêu cầu ở nhà vào cuối tháng 3. Nhà chức trách y tế liên bang chỉ khuyến cáo người dân mang khẩu trang vào đầu tháng 4. Nếu các biện pháp này được thực hiện sớm hơn chỉ 4 ngày thôi thì con số khoảng 2.000 người chết mỗi ngày hiện tại sẽ giảm hơn một nửa, xuống còn ít hơn 1.000, theo nghiên cứu.

  Người chết có thể đã giảm 1/2 nếu Mỹ hành động sớm hơn 4 ngày - ảnh 1
  Vệ sinh một tàu điện ở Mỹ. Nếu các biện pháp kiềm dịch được thực hiện sớm hơn chỉ 4 ngày thì số người chết vì COVID-19 ở Mỹ có thể đã giảm hơn một nửa. Ảnh: REUTERS

  Nguy hiểm hơn, nghiên cứu cũng cảnh báo việc dỡ bỏ các biện pháp kiềm dịch sớm để khôi phục hoạt động kinh tế sẽ làm số người chết mỗi ngày tăng lên hơn 3.000.

  Cụ thể, theo ông Lanjing Zhang, trưởng nhóm nghiên cứu Trung tâm Y khoa Princeton, các nhà nghiên cứu đã tính toán từ các dữ liệu công khai.

  Bằng cách theo dõi các thay đổi trong số liệu ca nhiễm - chết sau khi Mỹ thực hiện các biện pháp kiềm dịch, nhóm nghiên cứu đã lập ra một mô hình toán học để tính toán tác động của các chính sách. Sau đó, từ các tác động này, các nhà nghiên cứu ước tính điều gì xảy ra nếu các biện pháp này được áp dụng ở các thời điểm khác nhau.

  Bang California là địa phương đầu tiên ra lệnh ở trong nhà với 4 triệu người dân từ ngày 19-3. Đến ngày 7-4, lệnh này được áp dụng trên diện rộng khắp nước Mỹ, bao phủ 90% dân số.

  Ngày 3-4, Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi ra nơi công cộng.

  Các biện pháp này gần như có hiệu quả ngay lập tức, nghiên cứu cho biết. Tỉ lệ tăng ở cả nhiễm và chết bắt đầu chậm lại từ ngày 23-3, và đến ngày 4-4 thì không tăng nữa, sau đó bắt đầu giảm dần xuống.

  Tuy nhiên, theo mô hình tính toán của nhóm nghiên cứu, nếu các biện pháp kiềm dịch này được thực hiện sớm chỉ 4 ngày, số ca nhiễm mỗi ngày trong tháng 4 sẽ giảm tới cả 2/3, xuống mức 10.000 ca/ngày. Và nếu các biện pháp này được thực hiện sớm một tuần, con số này sẽ giảm xuống còn mức 3.000 ca/ngày, với khoảng 300 người chết/ngày.

  Trả lờiXóa
 7. NGHỈ HÈ
  Sung sướng quá, giờ cuối cùng đã hết
  Đoàn trai non hớn hở rủ nhau về
  Chín mươi ngày nhảy nhót ở miền quê
  Ôi tất cả mùa xuân trong mùa hạ

  Một nét mặt trăm tiếng cười rộn rã
  Lời trên môi chen chúc nói nghìn câu
  Chờ đêm nay sáng sớm bước lên tàu
  Ăn chẳng đặng lòng nôn nao khó ngủ

  Trong khoảnh khắc sách bài là giấy cũ
  Nhớ làm chi thầy mẹ đợi, em trông
  Trên đường làng huyết phương nở thành bông
  Các bạn ơi trời mai đầy ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:38 10 tháng 5, 2020

  VIỆN TRƯỞNG HOÀNG NGỌC GIAO CỦA CÁI “VIỆN NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VÀ PHÁT TRIỂN” cũng là kẻ hung hăng nhất trong việc xuyên tạc vụ đồng tâm trên bbc.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/10/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao bây giờ nhiều zận chủ thế hả, chuyên xuyên tạc, kích động, .... để chống phá đất nước

   Xóa
 9. Mình đánh Mỹ thì mình gọi là cuộc kháng chiến chống Mỹ, ý chí cứu nước của cuộc chiến tranh này đã thể hiện vô cùng rõ ràng trong văn hóa, nghệ thuật, từng trang sách, trang hồi ký, Nhật Ký Đặng Thùy Trâm, nhật ký Nguyễn văn Thạc, từng tuồng cả lương, điện ảnh, giai thoại dân gian, các đền thờ những danh nhân, đại tướng kháng chiến chống Mỹ trên cả nước. Không có gì gọi là "nội chiến" hay "ý thức hệ" hay "sự đối lập giữa VNDCCH và VNCH, miền Bắc và miền Nam" cả, chỉ có sự đối lập giữa VN và Mỹ, cụ thể hơn là quân Mỹ xâm lược.

  Như vậy rõ ràng, tất cả những Lều Báo đang lợi dụng, lạm dụng chữ nghĩa và xuyên tạc về chủ trương hòa hợp dân tộc và đại đoàn kết dân tộc đã có từ thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời tiền chiến trước 1945, với mục đích làm bình phong cho âm mưu xuyên tạc lịch sử của chủ nghĩa xét lại, xét lại lịch sử.

  Đó là tội ác nguy hiểm của Lều Báo cần phải có những phản ứng mạnh mẽ. Để diệt được tệ nạn lật sử và quốc nạn tự diễn biến tự chuyển hóa, tình trạng tiêu cực về văn hóa, thì chỉ có cách là phản ứng thật mạnh mẽ. Chúng nó leo thang được đến giờ cũng vì 10 năm nay không có những phản ứng thật sự mạnh mẽ, chỉ toàn là những ấm ớ yếu ớt, thế thì không ăn thua, thế thì kịch bản Liên Xô sẽ lặp lại và đất nước sẽ sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 10. Sử vàng Điện Biênlúc 11:38 11 tháng 5, 2020

  Mỹ tuyên truyền nhồi sọ ngụy cha ngụy con đến mức bây giờ không thằng ngụy nào thống nhất quán được cuộc chiến chống Mỹ là gì. Thằng cha thì bảo Bắc tiến để thống nhất, thằng con thì bảo 2 quốc gia khác nhau, nội phản trong nước cũng bảo là 2 quốc gia độc lập với nhau, tức Cụ Hồ và VNDCCH là quân cướp nước, xâm lược quốc gia khác, chiếm miền Nam và biển đảo phía Nam 1 cách bất hợp pháp, giải phóng Sài Gòn và Trường Sa là bất hợp pháp. Lúc thì bảo là "nội chiến Nam Bắc", lúc thì bảo là "chiến tranh giữa 2 cực XHCN và TBCN, CS và TB", có nghĩa là không phải "nội chiến".

  Rất rõ ràng là chúng nó còn không biết chúng nó đang nói gì, chúng nó không hiểu những khái niệm mà chúng nó nói. Chúng nó thật ra cũng không tin những gì chúng nó nói. Chẳng qua là tìm đủ mọi cách để mà phủ nhận cuộc chiến tranh chống xâm lược của "Cộng Sản", phủ nhận công lao chống xâm lược của "chế độ CS", vì thù vặt Cộng sản, lòng hận thù không nguôi, nặng nề sân hận, nặng lòng oán hờn, thù riêng, hoặc vì ác ý chính trị, dã tâm chính trị, muốn lật đổ cho chế độ sụp đổ, chống Cộng, chống Đảng, phản bội, xét lại, lật sử, chống chế độ, ngụy sử.


  Bất kỳ thằng nào bảo ngụy SG là 1 quốc gia hợp pháp đều là bịa tin xuyên tạc, tung tin vịt, tin giả về lịch sử và muốn hiện thực hóa đường lưỡi bò, muốn dâng biển đảo và toàn bộ 80% biển Đông cho TQ trong đường chữ U. Bởi vì ngụy SG là "quốc gia" nhưng đã chết rồi và CHXHCNVN là quân xâm lược thì có tư cách pháp lý quốc tế ngang nhau, TQ không còn ai để trả lại biển đảo thì đương nhiên họ có quyền "quịt". Vấn đề nhân chủng, sắc tộc không được tính trong pháp lý quốc tế về chủ quyền lãnh thổ hải đảo, luật biển LHQ, cũng chưa bao giờ được tính vào trong tập quán quốc tế từ xưa. Vì vậy nếu ngụy SG là 1 "quốc gia" thì tất nhiên chẳng có gì khác nhau với việc TQ, Đài Loan và các nước khác chiếm đóng Hoàng Trường sa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Sử vàng Điện Biên11:38 11 tháng 5, 2020 nói rất hay.
   Từ nay thấy bất kỳ kẻ nào nói ngụy SG là quốc gia thì đó chính là kẻ phản động, muốn dâng biển đảo cho tàu!
   ---
   Bất kỳ thằng nào bảo ngụy SG là 1 quốc gia hợp pháp đều là bịa tin xuyên tạc, tung tin vịt, tin giả về lịch sử và muốn hiện thực hóa đường lưỡi bò, muốn dâng biển đảo và toàn bộ 80% biển Đông cho TQ trong đường chữ U. Bởi vì ngụy SG là "quốc gia" nhưng đã chết rồi và CHXHCNVN là quân xâm lược thì có tư cách pháp lý quốc tế ngang nhau, TQ không còn ai để trả lại biển đảo thì đương nhiên họ có quyền "quịt". Vấn đề nhân chủng, sắc tộc không được tính trong pháp lý quốc tế về chủ quyền lãnh thổ hải đảo, luật biển LHQ, cũng chưa bao giờ được tính vào trong tập quán quốc tế từ xưa. Vì vậy nếu ngụy SG là 1 "quốc gia" thì tất nhiên chẳng có gì khác nhau với việc TQ, Đài Loan và các nước khác chiếm đóng Hoàng Trường sa.

   Xóa
 11. Vụ Mỹ xâm nhập lãnh thổ Venezuela bắt cóc Tổng thống và lật đổ chế độ vừa rồi giống hệt như vụ Việt Tân "Đông Tiến" và vụ đổ bộ lãnh thổ Cuba từ Miami ngày xưa.

  Thằng biệt kích Mỹ huỵch toẹt với đài RT Nga thế mà ku Trump mặt dày bảo "chúng tôi không biết gì". Đúng là nói láo như Mẽo. Nói láo thành quen. Tuyên truyền láo và tẩy não nhồi sọ riết thành quen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dòng Máu Lạc Hồnglúc 12:18 11 tháng 5, 2020

   Vua nói láo, king of lies:

   "Chúng tôi có bằng chứng Bắc Việt đã bắn chìm tàu hải quân của chúng tôi ở Vịnh Bắc Bộ".

   "Chúng tôi đã phối hợp điều tra với phía Đức và nhiều bên và đi đến kết luận là có bằng chứng cho thấy Iraq đã sở hữu và che giấu thông tin về vũ khí sát thương bị cấm".

   Xóa
  2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 19:02 12 tháng 5, 2020

   Thủ tướng Anh Tony Bler trên truyền hình Mỹ nhận sai lầm vì tin Mỹ nên đưa lính Anh xâm lược Iraq

   TONI BLER XIN LỖI VÌ THAM GIA CUỘC XÂM LƯỢC IRAQ NĂM 2003 DO MỸ CHỦ XƯỚNG
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/toni-bler-xin-loi-vi-tham-gia-cuoc-xam.html

   Xóa
 12. Sự thật vẫn là sự thật, ngụy quyền Sài Gòn không thể xuyên tạc hoặc lừa dối nhân dân Nam bộ về chất độc Dioxin được

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ và ngụy quyền Sài Gòn thì chuyên lừa lọc; cho nên chúng mới nói chất độc Dioxin không có độc hại gì

  Trả lờiXóa