Thứ Hai, 11 tháng 5, 2020

TỪ NAY BẤT KỲ KẺ NÀO NÓI NGỤY SÀI GÒN LÀ 1 QUỐC GIA THÌ ĐÓ CHÍNH LÀ KẺ PHẢN ĐỘNG, MUỐN DÂNG BIỂN ĐẢO CHO TRUNG QUỐC!


"Từ nay thấy bất kỳ kẻ nào nói ngụy SG là quốc gia thì đó chính là kẻ phản động, muốn dâng biển đảo cho tàu!"- Đó là kết luận của một bạn đọc của Google.tienlang- bác Sử vàng Điện Biên11:38 11 tháng 5, 2020 tại bài  SỰ DỐI TRÁ CỦA MỸ NGỤY VỚI NHÂN DÂN NAM BỘ VỀ CHẤT DIOXIN MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN. Nguyên văn, bạn đọc này phân tích như sau.
====
"Sử vàng Điện Biên 11:38 11 tháng 5, 2020
Mỹ tuyên truyền nhồi sọ ngụy cha ngụy con đến mức bây giờ không thằng ngụy nào thống nhất quán được cuộc chiến chống Mỹ là gì. Thằng cha thì bảo Bắc tiến để thống nhất, thằng con thì bảo 2 quốc gia khác nhau, nội phản trong nước cũng bảo là 2 quốc gia độc lập với nhau, tức Cụ Hồ và VNDCCH là quân cướp nước, xâm lược quốc gia khác, chiếm miền Nam và biển đảo phía Nam 1 cách bất hợp pháp, giải phóng Sài Gòn và Trường Sa là bất hợp pháp. Lúc thì bảo là "nội chiến Nam Bắc", lúc thì bảo là "chiến tranh giữa 2 cực XHCN và TBCN, CS và TB", có nghĩa là không phải "nội chiến".
Rất rõ ràng là chúng nó còn không biết chúng nó đang nói gì, chúng nó không hiểu những khái niệm mà chúng nó nói. Chúng nó thật ra cũng không tin những gì chúng nó nói. Chẳng qua là tìm đủ mọi cách để mà phủ nhận cuộc chiến tranh chống xâm lược của "Cộng Sản", phủ nhận công lao chống xâm lược của "chế độ CS", vì thù vặt Cộng sản, lòng hận thù không nguôi, nặng nề sân hận, nặng lòng oán hờn, thù riêng, hoặc vì ác ý chính trị, dã tâm chính trị, muốn lật đổ cho chế độ sụp đổ, chống Cộng, chống Đảng, phản bội, xét lại, lật sử, chống chế độ, ngụy sử.
Bất kỳ thằng nào bảo ngụy SG là 1 quốc gia hợp pháp đều là bịa tin xuyên tạc, tung tin vịt, tin giả về lịch sử và muốn hiện thực hóa đường lưỡi bò, muốn dâng biển đảo và toàn bộ 80% biển Đông cho TQ trong đường chữ U. Bởi vì ngụy SG là "quốc gia" nhưng đã chết rồi và CHXHCNVN là quân xâm lược thì có tư cách pháp lý quốc tế ngang nhau, TQ không còn ai để trả lại biển đảo thì đương nhiên họ có quyền "quịt". Vấn đề nhân chủng, sắc tộc không được tính trong pháp lý quốc tế về chủ quyền lãnh thổ hải đảo, luật biển LHQ, cũng chưa bao giờ được tính vào trong tập quán quốc tế từ xưa. Vì vậy nếu ngụy SG là 1 "quốc gia" thì tất nhiên chẳng có gì khác nhau với việc TQ, Đài Loan và các nước khác chiếm đóng Hoàng Trường sa."
====
Quan điểm của bạn đọc Sử vàng Điện Biên 11:38 11 tháng 5, 2020 hoàn toàn phù hợp với quan điểm của bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thể hiện tại bài TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN PHÊ PHÁN THIẾU TƯỚNG LÊ VĂN CƯƠNG. Bác Thanh Tuấn nhấn mạnh, nếu coi ngụy Sài Gòn là quốc gia độc lập thì khi giải phóng miền Nam, tức là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã xâm lược một quốc gia độc lập. Khi đó, Trung quốc sẽ nói: “CHXHCNVN chẳng có tư cách gì đòi lại các đảo mà TQ đã chiếm của VNCH, nếu có trả chúng tôi sẽ trả cho VNCH”!
Bác Tuấn viết tiếp "Phải chăng các ông muốn đòi lại biển đảo cho cái gọi là chế độ VNCH? Và ông đang vô tình hay cố ý tìm cách để bọn VNCH đang lưu vong trở về nước để họ có tư cách đòi lại biển đảo đã mất?-  việc mà cả dân tộc này không bao giờ chấp nhận thì ông đang thay mặt bọn phản dân hại nước, tiếp tục chống Cộng điên cuồng làm thay họ cái việc yêu cầu Đảng, nhà nước ta cho bọn chống Cộng trở về đó."
Quan điểm của bạn đọc Sử vàng Điện Biên 11:38 11 tháng 5, cũng hoàn toàn phù hợp với quan điểm của Google.tienlang thể hiện tại bài QUAN ĐIỂM CỦA ÔNG PHAN HUY LÊ "THỪA NHẬN VNCHĐỂ ĐÒI HOÀNG SA" - NHÌN TỪ GÓC ĐỘ PHÁP LÝ QUỐC TẾ
Tại bài này, Google.tienlang đã phân tích, nếu công nhận phía Nam vĩ tuyến 17 có một Nhà nước –VNCH thì tức là khi dân tộc VN tiến hành cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước để Giải phóng miền Nam thì lại là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã "xâm lược" một quốc gia có chủ quyền ở nam Vĩ tuyến 17 là VNCH.
Hành động này đã vi phạm một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của luật quốc tế, đó là nguyên tắc cấm sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực. Nguyên tắc này được ghi nhận một cách rõ ràng trong điều 2.4 của Hiến chương Liên Hiệp Quốc  (Xem link:
https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Van-hoa-Xa-hoi/Hien-Chuong-Lien-hop-quoc-1945-229045.aspx) cũng như trong luật tập quán quốc tế. Trong Nghị quyết 2625 về các nguyên tắc của luật quốc tế điều chỉnh mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã một lần nữa nghiêm cấm tất cả các quốc gia không được sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng chống lại sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập về chính trị của các quốc gia khác.
(Xem link:
Thậm chí, việc sử dụng vũ lực còn được coi là vi phạm các quy phạm có tính chất mệnh lệnh chung của luật pháp quốc tế (các quy phạm jus cogens). Đây là những quy phạm có vị trí tối cao trong luật quốc tế, không cho phép bất cứ quốc gia nào có thể vi phạm hay biện minh cho vi phạm của mình dưới bất kỳ hình thức nào.
Với các quy phạm có tính mệnh lệnh chung, luật pháp quốc tế cũng đặt ra nghĩa vụ đối với cộng đồng quốc tế không được công nhận tình hình hay tình huống được tạo dựng bởi việc vi phạm các quy phạm có tính chất mệnh lệnh của luật quốc tế, mà cụ thể ở đây là quy phạm về việc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.
Như ta đã biết, tháng 1 năm 1974 Trung Quốc dùng vũ lực xâm lược Hoàng Sa khi đang thuộc quyền trông giữ của VNCH. Và Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp Hoàng Sa từ đó đến nay.
Nhưng, nếu theo quan điểm coi ngụy Sài Gòn là 1 quốc gia độc lập thì Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và nay là CHXHCN Việt Nam- cũng là một kẻ xâm lược toàn bộ lãnh thổ VNCH (trừ Hoàng Sa đã bị xâm lược trước đó bởi Trung Quốc)- ngày nay Việt Nam lấy tư cách gì để đòi Hoàng Sa?
Và quan trọng nhất, quan điểm coi ngụy Sài Gòn là một quốc gia độc lập là trái với SỰ THẬT LỊCH SỬ. Sự thật Lịch sử đó là, “Nước Việt Nam là một, Dân tộc Việt Nam là một... Nam bộ là máu của máu VN, là thịt của thịt VN. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi!”- Hồ Chí Minh 

Hoàng Ngân Thương
=====

23 nhận xét:

 1. NỘI CHIẾN?
  Nếu là Nội chiến thì hơn 58 ngàn lính Mỹ chết ở VN cũng đều là con Lạc cháu Hồng cả hay sao?
  Lời dẫn: Cứ mỗi dịp 30/4 là các cụ Cờ vàng Cali và các anh chị dzận chấy trong nước lại rên rỉ điệp khúc "Cuốc hận", "Nội chiến", "Cộng sản Bắc Việt xâm chiếm miền Nam".....
  Vậy hãy xem người Mỹ nói gì về cuộc chiến tranh này.
  ********************************
  Đây là ý kiến của Tiến sĩ Daniel Ellsberg, cựu sĩ quan Lầu Năm Góc và là cố vấn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ trong buổi phỏng vấn với CNN và trong cuốn "Secrets: A Memoir of Vietnam and the Pentagon Papers"- "Những Bí mật về Chiến tranh Việt Nam, Viking, 2002, p.255:
  “Không, làm gì có chiến tranh Đông Dương thứ nhất và thứ nhì, chỉ có một cuộc xung đột nối tiếp trong một phần tư thế kỷ… Dùng ngôn từ thực tế, đứng về một phía (Mỹ), ngay từ đầu nó đã là một cuộc chiến của Mỹ: mới đầu là Pháp-Mỹ, sau đến toàn là Mỹ. Trong cả hai trường hợp, nó là một cuộc đấu tranh của người Việt Nam – không phải là tất cả người Việt Nam nhưng cũng đủ đểduy trì cuộc đấu tranh – chống chính sách của Mỹ và những kinh viện, ủy nhiệm, kỹ thuật gia, hỏa lực, và cuối cùng, quân đội và phi công, của Mỹ.

  Cuộc chiến đó không có gì là “nội chiến”, sau 1956 hay 1960, như nó đã không từng là nội chiến trong cuộc tái chiếm thuộc địa của Pháp được Mỹ ủng hộ. Một cuộc chiến mà trong đó một phía hoàn toàn được trang bị và trả lương bởi một quyền lực ngoại quốc - một quyền lực nắm quyền quyết định về bản chất của chế độ địa phương vì những quyền lợi của mình - thì không phải là một cuộc nội chiến.

  Bảo rằng chúng ta “xía vào” cái gọi là “đích thực là một cuộc nội chiến”, như hầu hết các tác giả Mỹ, và ngay cả những người có khuynh hướng tự do chỉ trích cuộc chiến cho rằng như vậy cho đến ngày nay, đơn giản chỉ là che dấu một sự thực đau lòng hơn, và cũng chỉ là một huyền thoại như là luận điệu chính thức về một “cuộc xâm lăng từ miền Bắc”.

  “Theo tinh thần Hiến Chương Liên Hiệp Quốc và theo những lý tưởng mà chúng ta công khai thừa nhận, đó là một cuộc ngoại xâm, sự xâm lăng của Mỹ”.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/04/noi-chien.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy quyền là do Mỹ dựng lên để chống lại nhân dân Việt Nam, chứ nội chiến cái gì

   Xóa
 2. NHỮNG VẤN ĐỀ GOOGLE.TIENLANG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI VỚI GS NGUYỄN MINH THUYẾT VÀ TS NGUYỄN MẠNH HÀ
  Kính thưa Gs Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông,
  Kính thưa Pgs.Ts Nguyễn Mạnh Hà, thành viên Ban Chủ nhiệm Đề án Bộ quốc sử 30 tập.
  1. Trên báo Tuổi trẻ ngày 20/8/2017, tại bài "Sách giáo khoa phải viết cụ thểvề cuộc chiến chống Trung Quốc", ông PGS.TS NGUYỄN MẠNH HÀ (nguyên viện trưởng Viện Lịch sử Đảng) phát biểu:
  "Thời kỳ Việt Nam cộng hòa cũng rất có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Có những người lính Việt Nam cộnghòa đã chết vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước, chúng ta phải viết chứkhông thể né tránh."
  Xin hỏi Ts Nguyễn Mạnh Hà: Đến bây giờ, sau 3 năm suy nghĩ, ông có thấy ông viết như vậy là viết bậy không?
  + Những người lính ngụy- VNCH trông giữ Hoàng Sa trước năm 1975 là trông giữ cho ai? Có phải là trông giữ thuê cho chủ Mỹ hay không?
  SỰ THẬT LỊCH SỬ cho thấy lính VNCH giữ đảo là giữ cho chủ Mỹ.
  Toàn bộ hoạt động của ngụy Sài Gòn là làm thuê cho Mỹ, theo lệnh Mỹ, Mỹ chỉ huy, Mỹ nuôi, Mỹ mới là kẻ nắm chủ quyền ở Biển Đông và ở những vùng nó kiểm soát ở MNVN, kể cả "dinh độc lập" thì cũng là Mỹ mới là thằng có quyền to nhất. Ông Hà có lập luận nào để bác bỏ SỰ THẬT LỊCH SỬ đó hay không?
  + Ông có bằng chứng nào để chứng minh rằng những người lính ngụy Sài Gòn tử trận ở Hoàng Sa là chết do súng đạn TQ hay do súng đạn Mỹ từ tàu HQ05? Đây là nỗi băn khoăn mà cho đến nay, người trực tiếp tham gia sự kiện đó là Trung tá quân đội Sài Gòn Lê Văn Thự vẫn chưa trả lời được!

  Trung tá quân đội Sài Gòn Lê Văn Thự
  2. Cũng trong bài báo trên, ông Nguyễn Mạnh Hà nói: "Những cán bộ, chiến sĩ của ta đã chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược phải được tôn vinh như những người lính kháng Pháp, kháng Mỹ. Vìsao họ ngã xuống lại không được nhắc đến? Phải công bằng với hi sinh của họ. Điều này cần thay đổi."
  + Xin hỏi ông Nguyễn Mạnh Hà:
  Có ai hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc không được công nhận là Liệt sĩ không? Có ai bị thương không được công nhận là Thương binh không?
  Chế độ với gia đình liệt sĩ, với thương binh có gì khác không?
  Lịch sử và báo chí có bị cấm ca ngợi những anh hùng liệt sĩ đó không?
  Ông Lê Đình Chinh là ai, ông có biết không?

  Anh hùng, Liệt sĩ Lê Đình Chinh
  Hiện ở Việt Nam có bao nhiêu trường học mang tên Anh hùng Lê Đình Chinh, ông có biết không?

  3. Báo Tuổi trẻ thứ ba ngày 22/8/2017, tại bài "Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam" có đăng phát biểu của GS Nguyễn Minh Thuyết: "Thời kỳ đó, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủcộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam. Bỏ qua sự khác nhau về ýthức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của ngườidân, đảm bảo chủ quyền của đất nước. Những việc này phải mô tả việc khách quantrong lịch sử.”
  Xin hỏi Gs Nguyễn Minh Thuyết:
  + Hai chế độ đều có công lao..."BẢO VỆ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC…”, Vậy chính xác là đất nước nào?
  + Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.
  + Cuôc chiến đấu của nhân dân miền Nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.
  + Hàng triệu chiến sỹ miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì? Hy sinh cho chế độ nào?.
  + Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc "thi đua đánh giặc Mỹ"; "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" ...là đúng hay sai?


  + Cuộc Kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gì?....Nếu nói là cuộc “Kháng chiến chống Mỹ cứu nước” là cứu nước nào?...
  Hoàng Ngân Thương
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/nhung-van-e-googletienlang-xin-trao-oi.html

  Trả lờiXóa
 3. Đúng vậy các chú ấy chỉ cần hạ bệ Cộng Sản là ok. Chứ lý lẽ, sự thật lịch sử đều không cần thiết, không quan trọng gì. Thành ra mới lúc nói thế này lúc nói thế kia mâu thuẩn chan chát

  Trả lờiXóa
 4. Các bạn ơi, cập nhật lại nick fb và page trên fb đi

  Trả lờiXóa
 5. Ok, thừa nhận VNCH là chính thể độc lập tức là :

  - Những hy sinh đấu tranh của nhân dân miền nam trong chế độ VNCH, các lực lượng vũ trang của MTGPMNVN sẽ bị coi là phi nghĩa. Cuộc kháng chiến chống Mỹ thành một cuộc chiến chính quyền Hà Nội xâm lược Sài Gòn theo đúng ý bọn phản động lưu vong rêu rao.

  Thứ hai hợp thức hóa nó đồng nghĩa thừa nhận cái thuyết nội chiến của bọn đu càng bỏ chạy chứ không phải chống giặc Mỹ, hạ thấp sự hy sinh của cha ông trong cuộc chiến 30 năm giải phóng thống nhất đất nước.

  Hãy nhớ tại sao gọi VNCH là ngụy? Ngụy tức là giả, như ngụy tạo, ngụy quân tử, ngụy trang, ngụy triều, ngụy quyền. Con người Mỹ gọi thẳng là Puppet State (Chính quyền bù nhìn).

  Nếu là nội chiến thì mời các sử gia trả lời các câu hỏi sau

  - Mỹ hất cẳng Pháp, bắt đầu can dự vào tình hình Việt Nam từ kháng chiến chống Pháp thông qua viện trợ vũ khí có yêu cầu kết quả, có trả chiến phí cho Pháp sau chiến tranh, có đề nghị thả bom nguyên tử để cứu Điện Biên Phủ. Lúc đó VNCH còn chưa xuất hiện và tiền thân của nó còn đang bận theo chân Pháp đánh... Việt Minh.

  - Mỹ phá tổng tuyển cử hay VNCH phá tổng tuyền cử?

  - VNCH ra đời có thông qua cuộc bầu cử dân chủ chính thức nào của dân miền Nam không?

  - Là VNCH tự đàm phán đưa hàng loạt quân đồng minh khác của Mỹ vào chiến trường hay là Mỹ tự tay đưa chừng đó quân vào?

  - Các chiến thuật trong từng thời kỳ: chiến tranh đặc biệt, chiến tranh cục bộ, VN hóa chiến tranh là quyết sách của chính quyền VNCH hay là quyết sách của Mỹ.

  - Sự kiện vịnh Bắc Bộ để phe kia có cớ đánh lên miền Bắc là Mỹ đạo diễn hay VNCH đạo diễn?

  - Tại sao nội chiến nhưng quân ta phải đánh giúp cho cả Lào và Cam?

  - Hiệp định Paris là hiệp định có 4 bên tham gia ký kết: Mỹ, Việt Nam Cộng hòa, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, như vậy đâu phải nội chiến?

  Ngoài ra sách bên mình còn có đề cập về hình thức thuộc địa kiểu mới của Mỹ, do đó kháng chiến chống Mỹ thành chiến tranh chính nghĩa do là chiến tranh giải phóng dân tộc, nếu công nhận VNCH là nguyên mớ lý thuyết đó bị đánh đổ hết.

  Và từ từ chúng sẽ xét lại cả Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc sau này cũng sẽ thành anh hùng dân tộc đứng ngang hàng với những Hưng Đạo Vương, Lê Lợi.

  Nếu chúng ta dễ dãi với lịch sử chúng ta sẽ tự đào mồ chôn mình trong tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đạo Phật ngày naylúc 22:47 13 tháng 5, 2020

   Tính chất thuộc địa giấu mặt, trá hình, thực dân mới của Mỹ ở MNVN trước 1975 thể hiện ra ở chỗ Mỹ là đạo diễn quyết định những việc lớn, việc hệ trọng liên quan đến Miền Nam và chính thể Sài Gòn. Còn chế độ SG chỉ quyết định những việc nhỏ có tính cách của 1 chính quyền địa phương hơn. Vì vậy gọi nó là chính quyền Sài Gòn là rất chuẩn mực. Mỹ là Trung ương ở miền Nam VN còn chính quyền SG là một chính quyền địa phương phải tuân thủ những ý chí chính trị và quyết sách chiến lược từ thủ đô Washington, dưới 6 triều Tổng thống Mỹ. Bản thân 2 chế độ đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa cũng chưa bao giờ hội đủ thực lực để sinh tồn được nếu không được Mỹ nuôi. Đây quá rõ là 1 ngụy quyền đúng nghĩa.

   Nó càng là ngụy quyền vì nó đàn áp đạo Phật, gây là cuộc pháp nạn khủng khiếp nhất trong lịch sử đạo Phật VN. Khiến chính quyền bị coi là 1 chế độ khủng bố và biến miền Nam thành địa ngục trần gian. Sự độc tài về gia đình trị, tôn giáo trị, xã hội không có bình đẳng tôn giáo và tự do tín ngưởng, trước áp lực dư luận quốc tế và cộng đồng Phật giáo trên thế giới và Phật giáo LHQ, khiến cho Mỹ phải ra tuyên bố "không tán thành" với chính quyền SG. Sự tuyên bố này đã đánh hồi chuông báo tử cho chính quyền đệ nhất Cộng hòa, khi trước đó tất cả các báo cáo từ Sài Gòn về Washington đều nhấn mạnh chính quyền SG là 1 chính quyền ăn hại, bất lực trong việc thảo thanh lực lượng chống Mỹ, bình định nông thôn, ổn định đô thị, thất bại trong chính sách ấp chiến lược, hàng ngàn ấp chiến lược bị phá, vừa ăn hại trong hành sự, vừa gây oán thù trong hành xử, gây thù chuốc oán với mọi giới. Do đó Mỹ tiến tới Thay Ngựa Giữa Dòng để thay đổi tay sai. Mỹ muốn chính quyền ngụy SG là tay sai của Mỹ chứ không phải cũng là tay sai của Vatican đàn áp tôn giáo khiến Mỹ chịu búa rìu dư luận quốc tế, hàng loạt báo chí quốc tế khi đó bao gồm cả báo Mỹ 2 tờ lớn nhất là Washington Post và New York Times ngày nào cũng kêu gọi Mỹ hãy "làm gì đó" với chính quyền SG, và thật sự Mỹ đã "làm gì đó" với chính quyền SG, phế Diệm, tạm thời lập Khánh khi chưa tìm ra nhân tuyển thích hợp hơn.

   Nhìn chung tình trạng thuộc địa kiểu mới và chủ nghĩa thực dân mới ở miền nam VN có nghĩa là Mỹ có quyền lớn, toàn quyền, muốn làm gì làm nấy, ai ho he là giết ngay kể cả người được chỉ định làm "tổng thống". Và thực tế đã biểu hiện ra đúng như vậy. Thực trạng miền Nam lúc đó đã cho thấy là miền Nam VN không phải là sân sau của Mỹ nữa mà chính là sân nhà của Mỹ. Mỹ không cần ký kết, thỏa thuận gì với Ngụy SG như với những nước khác mà Mỹ đã đóng quân, mà ở miền Nam VN là Mỹ có quyền làm mọi việc làm gì thì làm với tư cách chủ nhà, với ý nghĩa đó là 1 sân nhà của mình, 1 bang, 1 thành phố, 1 địa phận của mình.

   Cho nên điểm 1 đầu tiên trong Tuyên ngôn 10 điểm của MTDTGP và CPCM lâm thời là "Đánh đổ chế độ thuộc địa trá hình của Mỹ......"

   MTDTGP và Chính phủ cách mạng lâm thời là người duy nhất đại diện cho miền Nam dưới sông Bến Hải, với tư cách là người đại diện cho phần lãnh thổ phía Nam chưa được giải quyết triệt để theo hiệp định Geneva, do tổng tuyển cử thống nhất đất nước bị phá năm 1956, và bị vi phạm, thất hứa sau năm HĐ Pari năm 1973, cho tới năm 1976 mới thực hiện được điều đó.

   Xóa
  2. nên nhớ là Ngụy quyền là do Mỹ dựng lên để lấy người Việt trị người Việt; chứ không phải là một chính quyền thực sự

   Xóa
 6. Mỹ tiếp tục là ổ dịch nghiêm trọng nhất thế giới. Trong vòng 1 ngày qua, "xứ sở cờ hoa" ghi nhận 1.507 ca tử vong và 21.529 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, qua đó nâng tổng số trường hợp thiệt mạng và mắc bệnh COVID-19 tại nước này lên lần lượt 83.302 và 1.407.363 ca.

  Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ (CDC) nhận định rằng số ca tử vong thực tế do mắc COVID-19 tại "tâm dịch" là thành phố New York cao hơn tới 5.300 ca so với thống kê chính thức.

  Trong khoảng thời gian từ ngày 11/3-2/5, số ca tử vong ở thành phố New York tăng thêm 24.000 người so với mức tử vong trung bình ở đây trong cùng một khoảng thời gian. Theo các chuyên gia, số ca tử vong do COVID-19 có thể chưa được thống kê đầy đủ bởi có những người tử vong tại nhà và không được cơ quan y tế xét nghiệm xem mắc bệnh gì.

  Sở Y tế New York cho biết thêm họ đang điều trị và tìm kiếm nguyên nhân khiến khoảng 100 trẻ em của bang miền Đông nước Mỹ này mắc một hội chứng viêm hiếm gặp, nhưng khá nguy hiểm được cho là có liên quan tới virus SARS-CoV-2.

  Trả lờiXóa
 7. Người Mỹ dường như ngày càng bất bình với cách thức ông Trump xử lý cuộc khủng hoảng y tế hiện nay. Theo khảo sát, những người không tán thành cao áp đảo so với những người đồng thuận, chênh lệch ở mức 13 điểm phần trăm. Đây là mức không tán thành cao nhất kể từ khi khảo sát bắt đầu đặt ra vấn đề này vào đầu tháng 3.

  Ban đầu, Tổng thống Trump giảm nhẹ mối đe dọa của Covid-19, mà hiện đã cướp đi mạng sống của hơn 83.000 người ở Mỹ. Đôi khi ông còn mâu thuẫn với các chuyên gia bệnh dịch trong chính quyền của mình, thúc đẩy các phương pháp chữa trị không hiệu quả. Ông còn cáo buộc các thống đốc Dân chủ mở cửa dần dần bang của họ để làm hại cơ hội tái cử của ông.

  Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa luôn bênh vực cách thức chính quyền của ông xử lý Covid-19 và tố Trung Quốc không cảnh báo cho thế giới về tính nghiêm trọng và quy mô của đại dịch.

  Mỹ
  - số ca nhiễm 1,400,471

  ↑ 1,990

  - tử vong 83,082

  ↑ 157

  Trả lờiXóa
 8. Đạo Phật ngày naylúc 23:00 13 tháng 5, 2020

  ĐQ Mỹ đã tiếp viện cho TD Pháp và chi phối cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp ở Đông Dương trước năm 1954 giải phóng miền Bắc. Đây là nỗ lực của Mỹ trong việc bám víu, níu giữ thuộc địa giàu tài nguyên ở Đông Dương, chia chác với Pháp, khẳng định sự đứng chân của Mỹ trong khu vực không những là giàu tài nguyên phong phú này mà còn là 1 khu vực có vị trí địa chính trị, địa kinh tế, địa quân sự quan trọng. Nhằm bảo vệ địa vị, vị trí chính trị và sức mạnh mềm của phe đế quốc, tư bản lúc đó.

  Cuộc xâm lăng của Mỹ ở miền Nam Việt Nam là tiếp theo tập 2 từ cuộc xâm lăng của Pháp ở Đông Dương. Nó hoàn toàn có cùng 1 bản chất với sự cai trị của Pháp suốt 100 năm ở VN và sự đô hộ của các thế lực phong kiến quân chủ của các vương triều Trung Nguyên trong lịch sử Hoa Hạ và vương quốc Đại Việt cổ xưa.

  Chỉ sau năm 1975 và vào thời hiện đại sau này thì bản chất, hình thức những cuộc xâm lược của Mỹ mới dần thay đổi theo hướng khác, theo học thuyết chủ nghĩa tân thực dân mà các chuyên gia chính trị học phương Tây đã đưa ra. Cũng không có gì khác nhau nhiều ngoài việc họ rút quân về sau khi đã cai trị 1 thời gian, và dùng kinh tế, thương mại, tài chính, thị trường để khống chế thay vì dùng lính tráng và sự tàn sát như xưa.

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền SG không phải là 1 quốc gia (nhà nước), về sự thật khách quan về chính trị, lịch sử, nó chỉ là 1 nhóm chính trị phản loạn bất hợp pháp chống lại cái mà từ năm 1945 đến 1975 đến nay chỉ có 1 là nước VNDCCH, tên nước cũ của CHXHCN Việt Nam ngày hôm nay. Đó là 1 chính quyền ngoại thuộc, do kẻ ngoại xâm từ bên ngoài lập ra và nuôi dạy. Ban đầu thuộc Pháp sau là thuộc Mỹ.

  Xét theo những hiện tượng khách quan mà không theo cảm tính chủ quan thì rõ ràng gia đình nhà Ngô nhiều đời làm quan cho Pháp và phục vụ chế độ thuộc địa, đàn áp nghĩa quân. Nên nhớ là thời Pháp Thuộc có nhiều người làm quan với những ý định, tình cảnh khác nhau. Nhưng nhà Ngô là bọn làm quan và đồng thời phục vụ đắc lực cho Pháp, cộng tác đắc lực với những nỗ lực đàn áp của Pháp đối với những đợt đàn áp nghĩa quân, đàn áp phong trào Đông Du, Cần Vương, đàn áp cuộc khởi nghĩa của Phan Đình Phùng và Hoàng Hoa Thám rất tàn ác man rợ và diệt Cộng cũng mọi rợ không kém, thậm chí chúng lợi dụng cả việc đàn áp lực lượng kháng Pháp để đàn áp luôn chư tăng Phật Tử và đồng bào người Lương, đồng bào "dị giáo". Giống như sau này chúng luôn kết hợp chung vào nhau và đổ cho "VC nấp trong chùa", "sư sãi chứa chấp CS". Trên thực tế những vụ như cấm tổ chức lễ Phật Đản là hoàn toàn chả dính gì đến chính trị và đều sặc mùi tôn giáo cực đoan.

  Cả nhà làm quan, thế là Diệm theo cha làm quan cho Pháp hết nửa đời, chỉ đến khi bị thất sủng, Bảo Đại thích ông Phạm Quỳnh hơn, Diệm mới trở mặt chống Bảo Đại. Nhưng về sau khi Mỹ viện trợ cho Pháp chiếm lại Việt Nam thì Diệm trốn sang Mỹ. Sau đó được Mỹ đưa về nước rồi đưa lên làm Thủ tướng trong cái gọi là "QGVN" (tiền thân của chính quyền SG) của Pháp.

  Sau đó là 1 trong những thời kỳ giết người ghê rợn rùng mình nhất trong lịch sử, thời kỳ địa ngục, kẽm gai, trại tập trung, dồn dân lập ấp, giết dân nhưng gọi là "tố Cộng diệt Cộng". Muốn giết ai thì chỉ cần đổ cho là CS. Xử 3 ngày là cao nhất. Không được kháng cáo. Đưa đến 1 cuộc ăn cướp kinh hoàng, hãi hùng nhất trong lịch sử ở chính quyền thôn xã, muốn cướp hiếp giết, giết cả nhà người ta rồi để tránh thoát trách nhiệm chỉ việc chụp nón cối "VC", "CS" cho nạn nhân.

  Bất kể trách nhiệm của Mỹ - Ngô trong tội ác này như thế nào chưa biết nhưng chỉ biết là dưới thời Mỹ Diệm thì đã có 1 thời kỳ kinh hồn như thế. Sau này Đế Quốc Mỹ và quân đội Mỹ ở miền Nam VN cũng ác như thế chứ không riêng gì thời nào, chỉ khác là không còn dám đàn áp Phật Giáo quá lộ liễu nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu giả sử như chính quyền SG là "quốc gia VNCH" thì tất nhiên Việt Nam DCCH theo đó là kẻ cướp nước và xâm lược, lật đổ, thôn tính, sáp nhập lãnh thổ với 1 nhà nước (quốc gia) có chủ quyền. Như thế thì CHXHCN Việt Nam làm gì có tư cách đòi chủ quyền biển đảo, và China họ trả lại cho "nước VNCH" chứ họ trả cho nước CHXHCN Việt nam làm gì? Yếu tố chủng tộc hay dân tộc chưa bao giờ tồn tại trong luật pháp quốc tế về tranh chấp chủ quyền.

  Nếu giả sử chính quyền SG là 1 "quốc gia" thì mặc nhiên chiến dịch Hồ Chí Minh là 1 chiến dịch quân sự của VNDCCH và đó là 1 chiến dịch xâm lược bằng quân đội của VNDCCH thôn tính và sáp nhật lãnh thổ, thụ đắc chủ quyền 1 cách trái phép và theo luật pháp quốc tế thì không thể xác lập thực thi chủ quyền được (theo pháp luật quốc tế) ở miền Nam và những đảo gần như Côn Đảo, Phú Quốc chứ khoan nói đến xa hơn như Trường Sa, Hoàng Sa.

  Ít ai biết (báo chí không đăng) là từ năm 2018 đến nay có 1 phong trào dân tộc sô-vanh dữ dội ở Campuchia chống lại Hun Sen, tố cáo Hun Sen bán nước vì 2 năm 1992 và 2005 đã công nhận Thổ Chu và Phú Quốc là của Việt Nam. Họ thu thập chữ ký trên cả nước đòi lại Phú Quốc (Koh Tral). Thật ra đây là những vùng đất không rõ ràng của ai cả nhưng Hun Sen trả ơn VN giúp cứu nước Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng nên có 1 cử chỉ đẹp.

  Vì vậy phải hiểu là nếu VNDCCH là quân xâm lược quốc gia khác thì không chỉ không còn tư cách trong tranh chấp "đảo xa" mà "đảo gần" cũng có nguy cơ từ không có tranh chấp thành có tranh chấp, nhất là khi Hun Sen xuống đài, Hun Sen không thể trụ vững được mãi.

  Như vậy đã quá sáng tỏ là nếu chính quyền SG mà là nước "VNCH" thì tất nhiên VNDCCH không phải đã giải phóng miền Nam mà là đã cướp nước "VNCH" vi phạm luật pháp quốc tế, như vậy là phụ họa theo Việt Tân và đệ tam Cộng Hòa Đào Minh Quân chứng tỏ họ đã nói đúng? Phụ họa theo khủng bố.

  Cũng không thể đổ cho Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam được vì họ là "chính phủ lâm thời" (lâm thời = tạm thời), 1 thực thể chính trị theo đúng như hiệp nghị Paris, không phải là 1 quốc gia. Và quân đội giải phóng Sài Gòn là quân đội VNDCCH, không phải là quân đội CPCMLT.

  Như thế thì việc coi chính quyền SG là 1 "nhà nước có chủ quyền" có những điểm sai: 1/ Sai về sự thật thực tế của lịch sử. 2/ Sai về chính trị, cả về vấn đề khách quan lẫn vấn đề quan điểm lập trường. 3/ Sai về luật pháp (xuyên tạc lịch sử cách mạng, tuyên truyền chiến tranh tâm lý, phủ nhận thành tựu cách mạng). 4/ Sai về đạo đức, cả về đạo đức cách mạng của 1 đảng viên Cộng Sản và đạo đức thông thường truyền thống về đạo lý uống nước nhớ nguồn, ngàn năm bia miệng. 5/ Sai về pháp lý quốc tế liên quan đến vấn đề lý luận chủ quyền biển đảo. 6/ Sai về lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Đồng Thị Kim Thanhlúc 09:42 14 tháng 5, 2020

  Bạn Vũ Quang Tuấn có những ý kiến thật hay.
  Tôi nhất trí gần như toàn bộ.
  Song có một vài đoạn, tôi cần phải nói lại cho rõ.
  1. Thứ nhất, đoạn này là SAI.
  ---
  "Ít ai biết (báo chí không đăng) là từ năm 2018 đến nay có 1 phong trào dân tộc sô-vanh dữ dội ở Campuchia chống lại Hun Sen, tố cáo Hun Sen bán nước vì 2 năm 1992 và 2005 đã công nhận Thổ Chu và Phú Quốc là của Việt Nam. Họ thu thập chữ ký trên cả nước đòi lại Phú Quốc (Koh Tral). Thật ra đây là những vùng đất không rõ ràng của ai cả nhưng Hun Sen trả ơn VN giúp cứu nước Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng nên có 1 cử chỉ đẹp."
  ----
  Hải đảo Phú Quốc và Thổ Chu từ thượng cổ đã là của VN chứ không phải đợi đến "năm 1992 và 2005 ông Hun Sen đã công nhận Thổ Chu và Phú Quốc là của Việt Nam."
  Ai cũng biết, người Việt đã sống trên đảo Phú Quốc và Thổ Chu từ rất sớm. Từ thế kỷ thứ V trước công nguyên, con người bắt đầu xuất hiện ở Phú Quốc, mang đặc trưng của văn hoá Óc Eo, không có dấu hiệu người Khmer ở đây. Thời Pháp thuộc, Pháp đặt Phú Quốc làm đại lý hành chính, thuộc hạt thanh tra Kiên Giang, rồi Rạch Giá. Ngày 1 tháng 8 năm 1867, Phú Quốc thuộc hạt Hà Tiên.
  Ít nhất, trước năm 1975, Mỹ ngụy làm nhà tù Phú Quốc mà một trong số bác bạn đọc lâu năm ở Google.tienlang là bác Người Đất Thép từng bị giam cầm ở đây.
  Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Phú Quốc là một huyện thuộc tỉnh Kiên Giang, gồm thị trấn Dương Đông và 3 xã: Cửa Dương, Dương Tơ, Hàm Ninh.

  Ngày 4 tháng 5 năm 1975, một toán quân Khmer Đỏ đột kích đảo Phú Quốc. Ngày 10 tháng 5 năm 1975, Khmer Đỏ dùng tàu đổ bộ LSM và 3 tàu tuần tra PCF đưa quân đánh chiếm đảo Thổ Châu, dồn hơn 500 người dân Việt Nam trên đảo đưa về Campuchia và tàn sát toàn bộ. Ngày 27 tháng 5 năm 1975, hải quân nhân dân Việt Nam giải phóng đảo Thổ Châu.
  Xem bài cũ trên Google.tienlang có liên quan đến đảo Thổ Chu
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/ba-cau-hoi-ong-hoang-huu-phuoc-muon.html?m=1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 09:50 14 tháng 5, 2020

   2. Đoạn này chưa rõ ràng.
   "Cũng không thể đổ cho Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam được vì họ là "chính phủ lâm thời" (lâm thời = tạm thời), 1 thực thể chính trị theo đúng như hiệp nghị Paris, không phải là 1 quốc gia. Và quân đội giải phóng Sài Gòn là quân đội VNDCCH, không phải là quân đội CPCMLT. "
   =====
   Tôi đề nghị Google.tienlang có bài riêng về Mặt trận Giải phóng MNVN và Chính phủ CMLT MNVN.

   Xóa
  2. Trần Nhật Duậtlúc 22:15 14 tháng 5, 2020

   Họ lập luận theo 1 lý thuyết hơi lập dị khác biệt là MTDTGP là 1 "quốc gia" còn VNDCCH chỉ là 1 nước khác "đồng minh" của quốc gia này. Chiến dịch mùa xuân năm 1975 giải phóng miền Nam là do MTDTGP tiến hành. Sau khi chính quyền DVM đầu hàng rồi sau đó năm 1976 chính phủ lâm thời mới giao lại phần lãnh thổ phía Nam này cho VNDCCH.

   Lý luận thế này thật ra không ai ngửi nổi cả và sẽ bị cộng đồng quốc tế phản bác dễ dàng.

   Cả thế giới đều biết VNDCCH và MTDTGP chỉ là 1, MTDTGP là 1 bộ phận của VNDCCH nhằm đoàn kết toàn dân miền Nam chống lại sự xâm lược, đánh sập chế độ thuộc địa trá hình của Mỹ và chính quyền SG tay sai của Mỹ, thành lập chính phủ liên hiệp nhiều thành phần, dân tộc dân chủ nhân dân, không phân biệt thành phần chính trị, xu hướng chính trị, giai cấp, đảng phái, tiến tới hiệp thương thống nhất nước nhà.

   Sự thật là MTDTGP chưa bao giờ có văn kiện, lời lẽ nào "cải chính" hay "cãi" lại vấn đề nó là 1 bộ phận của VNDCCH và do VNDCCH lãnh đạo cả. Không có trong tuyên cáo hay tuyên ngôn nào của bản thân nó cho rằng nó là 1 bộ phận tách riêng biệt lập với VNDCCH cả. Thật sự thực tế cả thế giới đều biết nó với VNDCCH chỉ là 1 thôi giờ lại trở miệng bảo nó là 1 quốc gia khác thì ai sẽ chấp nhận.

   Nội cái tên của nó "Mặt trận dân tộc giải phóng", "Chính phủ cách mạng lâm thời" cũng nói rõ nó không phải là 1 quốc gia rồi. Ban đầu nó là 1 mặt trận, giống mặt trận Việt Minh, sau là 1 chính phủ lâm thời. Một chính phủ khác với 1 "nhà nước", "quốc gia".

   Chiến dịch đại thắng mùa xuân sau là chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng năm 1975 các đơn vị, sư đoàn, quân binh chủng đều là của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Nhân chứng vật chứng rất rõ ràng. Thậm chí cái xe tăng húc đổ cổng dinh ĐL cũng là xe tăng của Việt Nam DCCH. Mấy ông đang tranh cãi ai bắt DVM trước đều là mấy ông của VNDCCH. Thực tế không có gì phân biệt giữa VNDCCH với MTDTGP cả.

   Sự kiện tháng 4 năm 1975 được toàn thế giới hiểu theo và định nghĩa là đó là 1 sự sáp nhập cương thổ của VNDCCH đối với chính quyền Sài Gòn ở phía nam. Chứ không ai coi đó là một sự kiện chiến thắng riêng lẻ của MTDTGP rồi sau đó "dâng nước" lại cho VNDCCH. Mọi người có thể google đọc mấy cuốn sách tiếng Anh về chiến tranh VN, đố ai tìm được bất kỳ cách nhìn nào khác đối với vấn đề trên.

   Xóa
  3. Đồng ý với bác, cờ giải phóng và bài hát Giải Phóng Miền Nam của NS. Lưu Hữu Phước chỉ là lá cờ chính thức và bài hát chính thức của Mặt Trận và CP lâm thời thôi chứ không phải là "quốc kỳ", "quốc ca". Nhiều lều báo "trí thức" đọc Wiki nhiều quá nên bị lậm.

   Xóa
 12. Cần Kiệm Liêm Chínhlúc 01:32 15 tháng 5, 2020

  Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc KIÊN QUYẾT không để lọt vào TW Đảng những người có biểu hiện sau đây, vấn đề tiêu cực về chính trị được nhấn mạnh ở phần đầu tiên, sau mới đến vấn đề tiêu cực về kinh tế, tài chính:

  "Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư phải là những đồng chí thật sự tiêu biểu, mẫu mực của Ban Chấp hành Trung ương về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trí tuệ, ý chí chiến đấu, năng lực lãnh đạo, quản lý, ý thức tổ chức kỷ luật; có tầm nhìn và tư duy chiến lược, có khả năng phân tích, dự báo, tổng hợp, đề xuất những vấn đề mới một cách đúng đắn; có trình độ hiểu biết sâu sắc về lý luận chính trị, biết phát hiện và sử dụng người có đức có tài; là Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, còn trong độ tuổi theo quy định và đủ sức khỏe để đảm đương nhiệm vụ".

  "Kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương những người có bản lĩnh chính trị không vững vàng; không kiên định đường lối, quan điểm của Đảng; có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, xu nịnh, chạy chọt, tham nhũng, quan liêu, cục bộ, vận động cá nhân, phe cánh, lợi ích nhóm; thiếu chính kiến, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh."

  "Những người phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mị dân, chuyên quyền, độc đoán, không công bằng, công minh trong đánh giá, sử dụng cán bộ, trù dập người thẳng thắn đấu tranh, phê bình."

  (Tổng bí thư nói rõ "có đức" rồi mới đến "có tài", ở đây chữ đức được đặt trước chữ tài nói lên tầm quan trọng to lớn của phẩm chất, phẩm hạnh này.)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần Kiệm Liêm Chínhlúc 01:34 15 tháng 5, 2020

   Mọi người lưu ý thời Liên Xô có 1 đám chó điên đàn em của Gorbachev chức cao quyền trọng đã mượn danh "Đảng" và "Chính phủ" để trù dập người trung kiên, những người thấy sai lên tiếng phản đối sự lộng quyền, độc đoán và sai nguyên tắc dân chủ tập trung (đưa bọn phản động vào làm vây cánh ủng hộ mình), sai quan điểm, lập trường của Đảng của Gorbachev và Yelsin, đưa đến sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết.

   Liên Xô là minh họa rõ ràng nhất cho vấn đề "trù dập người đấu tranh", khiến người ta sợ nên "thấy sai không đấu tranh", những quan chức chưa phản bội thì "thấy đúng không bảo vệ", nên bà gì đó mới bị đám tuyên giáo phản bội của Liên Xô đả phá điên cuồng trên lều báo Liên Xô xưa. Đưa đến việc không ai dám mở miệng phản đối nữa, đưa đến niềm tin mất sạch và rạn nứt ngày càng sâu, lở loét ngày càng rộng, đưa đến sự sụp đổ tất yếu của một chính thể "ngụy Cộng sản", không còn là CS, không còn là 1 chính đảng, chính thể cách mạng theo XHCN và trung thành với dân tộc, giai cấp nữa, 1 chế độ có danh là "Cộng Sản" nhưng đã có quá nhiều tố chất, nhân tố phản động.

   Ở VN chúng ta, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, sự thuận lợi trong việc giao lưu học hỏi và kết nối toàn quốc đã đưa đến sự phát triển rộng khắp của phong trào bảo vệ lịch sử hoặc "chống lật sử".

   Kể từ đó mấy năm trước đến nay đều thỉnh thoảng có những con chó săn, bò đỏ của bè lũ lật sử cũng bắt chước đám tuyên giáo Liên Xô Gorbachev ngày xưa "cáo mượn oai hùm" mượn danh chế độ để làm loạn, mượn danh quan chức lãnh đạo để "cả vú lấp miệng em", tuyên truyền phản động và muốn là được tự do tuyên truyền phản động lật sử không ai dám nói gì, không ai dám động đến, không ai dám lên tiếng phản đối. Chúng trù dập, khủng bố những CCB đấu tranh chống lật sử, những tướng lĩnh quân đội đấu tranh bảo vệ lịch sử.

   Bọn này nguy hiểm hơn cả CIA và khủng bố Việt Tân, vì CIA là người Mỹ thì đương nhiên bảo vệ sử Mỹ, theo tuyên truyền của Mỹ, theo lợi ích lịch sử Mỹ, theo quan điểm bịp bợm của Mỹ, còn Việt Tân thì công dân hạng hai của Mỹ, quốc tịch Mỹ, đương nhiên trong vấn đề lịch sử thì cũng phải đứng trên lập trường và trận tuyến của Mỹ, giống như Hoàng Cơ Minh và gia đình họ Hoàng ấy đã từng đứng trên chiến tuyến của Mỹ trước giải phóng năm 75.

   Đó là đám 4 chân ở Nga, ở Mỹ, còn đám 4 chân ở VN, là người Việt, ăn cơm VN nhưng lại thờ ma Hoa Kỳ, có khi còn là đảng viên theo kiểu tiêu cực "chui vào Đảng để kiếm ăn", "trục lợi", mà phản bội lật sử, tuyên truyền phản động thì đó là hành vi vong ăn bội nghĩa, ăn cháo đá bát. Những thành phần mà ngay cả đất nước và dân tộc mà còn làm phản được ngay giữa thời bình đang phát triển tốt như thế này thì chắc chắn khi đất nước có tý biến động là chúng nó sẽ làm phản ngay lập tức và xách vali với 1 núi tiền tham nhũng trốn ngay sang Cali ẩn dật sung sướng với đống tiền tham ô được hoặc làm nhà dân chủ cuội gia nhập "đảng" Việt Tân, hoặc là cộng tác với CIA để kiếm thêm.

   Xóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Không thể gọi ngụy quyền Sài Gòn là một quốc gia được; lịch sử đã chứng minh điều đó

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ có những người có đầu óc u mê mới gọi ngụy quyền Sài Gòn là một quốc gia

  Trả lờiXóa