Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015

KHÔNG BẮT GIAM ÔNG PHẠM THÀNH- CHỦ BLOG BÀ ĐẦM XÒE MỚI LÀ CHUYỆN LẠ

 Entry mới nhất trên blog Bà Đầm Xòe xuyên tạc sự thật về việc bắt giam Nguyễn Văn Đài
Mấy hôm nay trên mạng xuất hiện nhiều đồn đoán về việc cơ quan an ninh Hà Nội "hỏi thăm" nhà văn Phạm Thành- chủ blog Bà Đầm Xòe.
Chính ông Thành Phạm cũng công khai chia sẻ thông tin này trên trang fb cá nhân Thành Phạm của ông ta:
 "Lại Có giấy Triệu Tập.
Sau vụ bị cấm xuất cảnh, mình bị mệt. Bạn bè rủ đi đánh chén, đi chơi đều khước từ. Tối nay, đúng 8h kém 10 phút, có cháu an ninh phương Đồng Tâm đến đưa cái Giấy Triệu tập và đề nghị xác nhận mình đã nhận được Giấy. Nội dung ghi trong Giấy Triệu Tập: “Yêu cầu ông Phạm Chí Thành … Đúng 8h30 ngày 16 tháng 12 năm 2015 có mặt tại Trụ sở Cơ quan An ninh Điều tra- CATP Hà Nội… để làm việc về những bài viết đăng tải trên mạng internet và nội dung cuốn sách Cò hồn xã nghĩa”. Người ký Giấy Triệu Tập: Điều tra viên Nguyễn Thế Thanh.
Mình chả đến được, vì mình đang bị mệt, giấy Triệu Tập lại mãi tối mới đến, chứ gặp “Công an nhân dân” thì có gì mà sợ, phải không các bạn?
Cách đây hơn một năm, Công an Hà Nội cũng đã làm việc với mình về hai nội dung này. Bài nào trên internet là của mình, vi phạm pháp luật nào của Việt Nam, công an Hà Nội chứng minh được thì cứ khởi tố, bắt giam đi. Còn tiểu thuyết Cò hồn xã nghĩa mới ở dạng bản tháo, có ma nào xuất bản đâu, hà cớ gì mà công an đòi làm việc.
Vụ việc tưởng đã xong rồi, nào ngờ lại được Công an xới lên? Tại sao vậy, nguyên nhân tại đâu, phải chăng tiên đoán của Hai An Phạm từ bài của TS Phạm Chí Dũng đăng trên BBC là đúng". 
Ảnh chụp từ FB Thành Phạm

Trong một stt khác, ông
Thành Phạm viết: 
"Trước một ngày LS nhân quyền Nguyễn Văn Đài bị bắt, mình có Giấy Triệu Tập của Công an Hà Nội lần thứ nhất; trong ngày bắt LS N.V.Đài, mình có Giấy Triệu Tập lần thứ 2; Sau ngày bắt LS N.V.Đài mình có Giấy Triệu Tập lần thứ 3". 
 Giấy triệu tập lần 2
Ông Thành Phạm cho biết thêm: Trước khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, Nguyễn Văn Đài cũng đã từng bị 3 lần triệu tập. Và cũng giống như Thành Phạm, Nguyễn Văn Đài đã bỏ ngoài tai và khước từ không lí do. 
Ông đang lấy cớ đi viện để trốn tránh cơ quan pháp luật. Ông viết:
 "Cả 3 lần mình đều không đi, lý do thật sự là mình đang bị mệt, ốm. Mình có ra cửa hàng thuốc mua thuốc uống đã mấy ngày nhưng mệt, ốm vẫn không bớt, cực chẳng đã hôm qua phải mò lên bệnh viện Việt Xô để khám. Trưởng khoa khám bệnh yêu cầu mình nhập viện, nhưng mình sợ, xin được điều trị tại nhà. Bác sĩ đồng ý và toa đơn tới 7 loại thuốc phải uống, và dặn, nếu uống không khỏi lập tức phải vào viện. Cô bác sĩ còn chủ động đưa số điện thoại của cô ấy cho mình. Mình lâu nay vẫn ngại đi bệnh viện, sợ phải xếp hàng, sợ bị bác sĩ cáu kỉnh. Nhưng hôm qua thì không. Cô BS, tiến sĩ, trưởng khoa khám rất ần cần với mình. Cô còn biết mình là nhà báo, nhà…
Đấy nha, sự thật mười mươi đấy nha, mấy ông công an Hà Nội. Tôi bị mệt, ốm chứ tôi không sợ các ông mà không đến đâu nha. Các ông cứ đợi đấy, khi nào tôi khỏi mệt, ốm tôi sẽ đến. Nhưng nếu tôi điều trị tại gia mà không khỏi, tôi còn phải vào bệnh viện Việt Xô để chữa. Mà con đường từ Việt - Xô tới Văn Điển là rất gần. Các ông rất có thể sẽ phải làm việc với tôi tại Văn Điển, không biết chứng. Hê, hê". 


Như vậy, ông Phạm Thành đang ví mình sẽ như Nguyễn Văn Đài và sẽ theo gót Đài nhập kho? Theo chúng tôi, về mức độ nguy hiểm trong hành vi cũng như "vai vế" của ông Thành Phạm trong làng rận không thể so sánh với Nguyễn Văn Đài. Bởi Đài được Việt Tân chỉ định cầm đầu "Hội Anh em dân chủ" do đích thân Hà Đông Xuyến- một Ủy viên Trung ương Việt Tân trực tiếp chỉ đạo. Còn ông Thành Phạm chỉ là loại lìu tìu, cỡ ông Hồng Lê Thọ chủ blog Người Lót gạch, cũng chưa thể "nổi tiếng" và nguy hiểm như Nguyễn Quang Lập, chủ blog Quê Choa.
Chủ blog Mõ Làng nhận định: 
"Người Việt Nam vốn có câu "ốm tha, già thải" và đương nhiên trong chuyện thực thi pháp luật thì đó cũng không phải là một ngoại lệ. Thành Phạm hiểu rất rõ điều này, cho nên ông đã cố tình tạo ra một cái cớ để "khước từ" tương đối tế nhị hòng tránh cơn thịnh nộ của các nhà chức trách khi triệu tập mãi không lên nên đã áp dụng lệnh bắt như đối với Nguyễn Văn Đài. Và tôi tin rằng, với một cái cớ tương đối hoàn hảo, hợp tình, hợp lý như thế này thì không có chuyện cơ quan ANĐT công an TP Hà Nội tiếp tục gửi giấy triệu tập đối với Thành Phạm, song xin nhớ rằng, bệnh tật rồi cũng lúc phải thuyên giảm và khi đó việc đối diện với pháp luật là yêu cầu bắt buộc. Cho nên, tốt hơn hết, Thành Phạm nên dũng cảm đối diện ngay từ đầu!"
Chúng tôi đồng tình với nhận định trên của bác Mõ Làng  và bổ sung thêm: Ông Thành Phạm nên nhớ: Ông Nguyễn Quang Lập cũng từng đau ốm, tai biến mạch máu não nhưng ông ấy cũng không thể vin cớ ốm đau để được phép nói càn, viết càn xuyên tạc bịa đặt trên blog của ông ấy. Và dù chỉ dạng dzận lìu tìu, không thể sánh ngang với Nguyễn Văn Đài chăng nữa, ông Thành Phạm cũng không thể viện cớ ốm đau để tiếp tục xuyên tạc, bịa đặt trên blog như những bài bác viết mới đây. Vậy nên ông Thành Phạm không được nhập kho trong tuần tới mới là chuyện lạ!

Lê Hương Lan

44 nhận xét:

 1. Trong trại nào cũng có bệnh viện nha anh Phạm Thành!

  Trả lờiXóa
 2. Hôm nay thứ Bẩy. Mai Chủ Nhật. Hai ngày đều là ngày nghỉ. Cho Phạm Thành ở nhà viết bậy thêm chút nữa để bọn tớ chụp hình làm bằng chứng.

  Thứ Hai hay thứ Ba là

  Ale Hấp!

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thị Thuậnlúc 23:14 19 tháng 12, 2015

  Vậy theo chủ blog và các chuyên gia phấp luật ở G.TL thì nên bắt giam ông Phạm Thành theo tội danh nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều 258 chị Thuận ợ!
   Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:

   Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
   Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

   Xóa
 4. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân được quy định lần đầu tiên trong Điều 205a của Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự năm 1985 ngày 12/ 8/ 1991 (có hiệu từ ngày 16/ 8/ 1991)[1].

  So với Điều 205a Luật sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự năm 1985 ngày 12/ 8/ 1991, Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999 có những điểm mới sau đây[2]:

  - Bổ sung thêm từ “tôn giáo” vào cụm từ “tự do tín ngưỡng, tôn giáo” trong cấu thành tội phạm mà điều luật ghi nhận.

  - Sửa đổi cụm từ “tổ chức xã hội” thành từ “tổ chức” trong tình tiết “xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

  - Bổ sung khoản 2 với tình tiết định khung “Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng”.

  - Sửa đổi hình phạt áp dụng đối với người phạm tội này. Trước đây, trong Điều 205a, hình phạt đối với người phạm tội được quy định là “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến ba năm” thì trong Điều 258 BLHS năm 1999, hình phạt được chia thành 2 khung: khung 1 “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm” và khung 2 “phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.

  Thời gian gần đây đã có một số người bị cơ quan điều tra bắt, khởi tố theo điều 258 của Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009. Việt Nam đã sử dụng điều luật 258 để bắt giam một số blogger hoạt động cho nhân quyền và dân chủ trong tháng 5 và tháng 6 năm 2013[3]. Họ bao gồm[4]:

  Blogger Nguyễn Quang Lập - chủ trang Blog Quê Choa, vừa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt lúc 14:00 6.12.2014, được tại ngoại ngày 10/02/2015[5]
  Blogger Cô gái Đồ Long, tức nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà, đã bị bắt ngày 23/10/2010 theo điều 258 này, được thả sau 3 tháng biệt giam.[6]
  Trương Duy Nhất, nhà báo, chủ của blog cá nhân "Một góc nhìn khác"[7], bị bắt 26/5/2013, bị xử 2 năm tù[8]
  Phạm Viết Đào, Nhà văn, blogger, bị bắt 13/6/2013, bị xử 15 tháng tù, thả ngày 13/9/2014[9]
  Đinh Nhật Uy
  Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và người cộng sự Nguyễn thị Minh Thúy.
  Hồng Lê Thọ (Người Lót Gạch) với lý do "đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 - BLHS nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."[10][11]
  Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập báo Người cao tuổi, và tờ báo này đang bị khởi tố hình sự vì vi phạm điều luật này. [12].

  Trả lờiXóa
 5. Ảo vọng của các nhà "dân chủ cuội"

  Trong cùng một ngày (17/12) hai thông báo được phát đi từ được dán nhản Châu Âu nhưng có nội dung trái ngược nhau. Một là của Nghị viện Châu Âu và một là của phái đoàn Liên hiệp Châu Âu tại Việt Nam.

  Thông báo từ phái đoàn Liên hiệp Châu Âu tại Việt Nam làm nhân dân Việt Nam thất vọng nhưng được giới dân chủ cuội Việt Nam mừng rỡ.

  Trong thông cáo phát đi ngày thứ Năm 17/12, ông Bruno Angelet, trưởng phái đoàn Liên hiệp Châu Âu (EU) tại Việt Nam nói EU và các đại sứ của các nước trong khối “bày tỏ quan ngại sâu sắc với cuộc bắt giữ ông Nguyễn Văn Đài hôm qua”.

  Thông cáo cũng cho biết ông Andrus Ansip, phó chủ tịch Ủy ban Châu Âu, đã nêu vụ bắt giữ luật sư Đài trong phiên họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu ngày 16/12 tại Strasbourg, Pháp.

  Trước đó trong phiên đối thoại nhân quyền EU - Việt Nam ngày 15/12, phái đoàn Châu Âu cho biết họ đã "nhắc lại những quan ngại sâu sắc về việc gây phiền nhiễu, bắt và giam giữ những nhà bảo vệ và hoạt động nhân quyền".

  Hòa cùng với điệp khúc đó, Đặc ủy nhân quyền của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, ông Christoph Strässer cũng đã lên tiếng: “Tôi bàng hoàng khi biết tin ông luật sư Nguyễn Văn Đài, một người bảo vệ nhân quyền và một blogger, đã bị bắt giữ”. Ông Phil Robertson- phó giám đốc khu vực châu Á của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch - nói với BBC Tiếng Việt: "Vấn đề là Việt Nam biết đối thoại nhân quyền diễn ra mỗi năm một lần. Họ có thể nói bất cứ gì họ muốn trong hội nghị, và ngay sau hội nghị họ quay trở lại với những chiến thuật hung hãn để đàn áp các sự việc như chúng ta thấy hôm nay."

  Giàn đồng ca quen thuộc đó làm giới dân chủ cuội Việt Nam mừng như sắp chết đuối vớ được cọc. BBC, RFA, VOA inh ỏi đưa tin. Các blogger, facebooker dân chủ cuội hì hục viết, hì hục tán dương trên các blog, facebook của mình. Những bài viết của họ đều nhằm mục đích cản trở Nghị viện Châu Âu ra nghị quyết phê chuẩn Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện giữa EU và Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Ấy nhưng, gần như ngay lập tức, Ngày 17/12, tại phiên họp toàn thể ở thành phố Strasbourg, Pháp, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua Nghị quyết chính thức phê chuẩn Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) ký năm 2012 giữa EU và Việt Nam, với hơn 3/4 số phiếu tán thành.

  Nghị quyết của Nghị viện châu Âu hoan nghênh kết quả đổi mới và hội nhập của Việt Nam trong thời gian qua, đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và quốc tế.

  Nghị quyết khẳng định sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Liên minh châu Âu (EU) với Việt Nam đã phát triển nhanh chóng, chuyển từ trao đổi thương mại và viện trợ là chủ yếu sang hợp tác và đối tác toàn diện.

  Nghị viện châu Âu nhấn mạnh việc ký kết PCA với Việt Nam thể hiện tầm quan trọng lớn mang tính chiến lược của Việt Nam, đối tác then chốt của EU tại khu vực Đông Nam Á và ASEAN.

  Nghị quyết khẳng định PCA sẽ đưa quan hệ EU-Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng, tăng cường hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển cũng như trên các lĩnh vực xã hội, dân chủ, nhân quyền và phối hợp giải quyết các thách thức đối với khu vực và toàn cầu.

  Mất điện. cái giàn đồng ca ấy tịt ngóm. Đám dân chủ cuội ỉu xìu như đưa đám.

  Lâu nay chúng vẫn ngu lâu vậy. Chẳng bao giờ chúng nhận ra mình đang ị mà "ngồi ngược hướng gió"! Chẳng hiểu gì về xảo thuật "tiêu chuẩn kép" trong đối ngoại của các ông chủ. Chẳng hiểu gì về "lợi ích cốt lõi" và "lợi ích bộ phận" trong chủ đích của các ông chủ. Chẳng biết gì về việc các ông chủ thí tốt, đốt thiêu thân để thực hiện mục đích riêng của mình. Chết là phải, "bóc lịch" là phải.

  Một Nguyễn Văn Đài chứ mười Nguyễn Văn Đài (và vài chục kẻ khác) cũng chẳng đổi được hàng chục, hàng trăm tỉ đô la lợi nhuận khi làm ăn với Việt Nam. Chính họ (phương Tây) chứ chẳng ai khác mong muốn có một môi trường an ninh ổn định cho các nhà đầu tư và xa hơn lợi tức của nhà đầu tư đang nuôi họ -những chính khách áo thụng.

  Cũng biết rằng, bên cạnh cái chất ngu lâu ấy còn có bản lĩnh của chí phèo. Bất mãn cố chấp, vô công rồi nghề, tài hèn lực mọn đã khiến họ mất cả sĩ diện "cố đấm ăn xôi". Vài đồng tài trợ để các ông chủ biến chúng thành đám bung xung nhằm "đục nước béo cò". Thôi thì cứ để cho chúng diễn tuồng rồi cứ "kép" nào diễn quá lố thì thay.

  Vậy thôi, chẳng có gì mà lăn tăn.

  Mõ Làng

  Trả lờiXóa
 7. Nghị viện châu Âu phê chuẩn PCA với Việt Nam
  Thứ bảy, 19/12/2015 - 03:13 AM (GMT+7)


  Theo Roi-tơ, ngày 17-12, tại phiên họp toàn thể ở TP Xtra-xbua, Pháp, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua Nghị quyết chính thức phê chuẩn Hiệp định Đối tác và hợp tác toàn diện (PCA) ký năm 2012 giữa Liên hiệp châu Âu (EU) và Việt Nam, với hơn 75% số phiếu tán thành. Nghị quyết hoan nghênh kết quả đổi mới và hội nhập của Việt Nam trong thời gian qua, đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và quốc tế. Nghị quyết khẳng định, sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa EU với Việt Nam đã phát triển nhanh chóng, chuyển từ trao đổi thương mại và viện trợ là chủ yếu sang hợp tác và đối tác toàn diện. Việc ký PCA với Việt Nam thể hiện tầm quan trọng lớn mang tính chiến lược của Việt Nam, đối tác then chốt của EU tại khu vực Đông - Nam Á và ASEAN. Nghị quyết khẳng định, PCA sẽ đưa quan hệ EU - Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng, tăng cường hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực và phối hợp giải quyết các thách thức đối với khu vực và toàn cầu.

  Nghị quyết cũng bày tỏ lo ngại của EP trước các hành động đơn phương, trái luật pháp quốc tế, gây tình hình căng thẳng ở Biển Đông, tạo nguy cơ đe dọa nghiêm trọng hòa bình, an ninh, ổn định và thương mại quốc tế cũng như những lợi ích cơ bản của EU tại khu vực; đồng thời cũng đe dọa an toàn, tự do hàng hải trên các tuyến đường biển trọng yếu đối với thương mại của EU. Nghị quyết kêu gọi Trung Quốc và các bên liên quan tăng cường nỗ lực giảm căng thẳng ở Biển Đông, nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết các tranh chấp bằng con đường hòa bình thông qua việc xây dựng lòng tin, đàm phán song phương và khu vực trên cơ sở luật pháp quốc tế và Công ước 1982 của LHQ về Luật Biển (UNCLOS 1982).

  http://www.nhandan.com.vn/mobile/_mobile_thegioi/_mobile_tintuctg/item/28297202.html

  Trả lờiXóa
 8. Nghị viện châu Âu thông qua Hiệp định PCA với Việt Nam

  10:37, 18/12/2015


  (Chinhphu.vn) - Ngày 17/12, tại phiên họp toàn thể ở thành phố Strasbourg, Pháp, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua Nghị quyết chính thức phê chuẩn Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) ký năm 2012 giữa EU và Việt Nam, với hơn 3/4 số phiếu tán thành.

  Nghị quyết của Nghị viện châu Âu hoan nghênh kết quả đổi mới và hội nhập của Việt Nam trong thời gian qua, đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và quốc tế.

  Nghị quyết khẳng định sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Liên minh châu Âu (EU) với Việt Nam đã phát triển nhanh chóng, chuyển từ trao đổi thương mại và viện trợ là chủ yếu sang hợp tác và đối tác toàn diện.

  Nghị viện châu Âu nhấn mạnh việc ký kết PCA với Việt Nam thể hiện tầm quan trọng lớn mang tính chiến lược của Việt Nam, đối tác then chốt của EU tại khu vực Đông Nam Á và ASEAN.

  Nghị quyết khẳng định PCA sẽ đưa quan hệ EU-Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng, tăng cường hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển cũng như trên các lĩnh vực xã hội, dân chủ, nhân quyền và phối hợp giải quyết các thách thức đối với khu vực và toàn cầu.

  Bên cạnh đó, Nghị quyết cũng bày tỏ lo ngại của EP trước các hành động đơn phương, trái với luật pháp quốc tế, gây tình hình căng thẳng ở Biển Đông, tạo nguy cơ đe dọa nghiêm trọng hòa bình, an ninh, ổn định và thương mại quốc tế cũng như những lợi ích cơ bản của EU tại khu vực; đồng thời cũng đe dọa an toàn, tự do hàng hải trên các tuyến đường biển trọng yếu đối với thương mại của EU.

  Nghị quyết kêu gọi Trung Quốc và các bên liên quan tăng cường nỗ lực giảm căng thẳng ở Biển Đông, nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết các tranh chấp bằng con đường hòa bình thông qua việc xây dựng lòng tin, đàm phán song phương và khu vực trên cơ sở luật pháp quốc tế và Công ước 1982 của Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS 1982).

  Thượng viện Pháp phê chuẩn PCA

  Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam- EU (PCA) đã được Thượng viện Pháp phê chuẩn tại phiên họp ngày 17/12 tại Paris, với 100% ý kiến tán thành. PCA là hiệp định khung điều chỉnh quan hệ Việt Nam-EU thay thế Hiệp định khung Việt Nam-EC năm 1995.

  PCA cho phép Việt Nam tiếp cận thị trường EU thuận lợi hơn trên cơ sở phát triển quan hệ hợp tác đối tác bình đẳng, lâu dài, ổn định và hợp tác toàn diện. Hiệp định đã được hai bên ký kết ngày 27/6/2012 và sẽ có hiệu lực sau khi được tất cả các quốc gia thành viên EU phê chuẩn.

  Quốc hội Pháp cũng đã có kế hoạch sớm xem xét phê chuẩn PCA vào đầu năm 2016. Nếu được cả hai viện của Nghị viện Pháp phê chuẩn, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU nói chung, giữa Việt Nam và Pháp nói riêng sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tới.

  (theo TTXVN)
  http://baochinhphu.vn/Hoi-nhap-TPP-FTAs/Nghi-vien-chau-Au-thong-qua-Hiep-dinh-PCA-voi-Viet-Nam/244008.vgp

  Trả lờiXóa
 9. Ngoan, biết hối cải thì vài tháng tạm giam như Hồng Thọ, Quang Lập thì cũng dc về thôi.
  Còn không thì, Điều 258 cũng chỉ 2 ba niên như Đào, như Nhất...
  Chả có gì phải sợ.
  Cố lên, Thành ơi!

  Trả lờiXóa
 10. DÂN CHỦ QUÁ TRỚN. CỨ LẤY QUỐC PHÁP RA MÀ XỬ. VIỆT NAM RẤT KHOÁT KHÔNG THỂ QUAY VỀ THỜI KỲ TRƯỚC NĂM 1945 NỮA.

  Trả lờiXóa
 11. Ở nước nào cũng vậy thôi, cũng cần có những quy định nhằm bảo vệ sự ổn định của xã hội và bảo vệ chế độ.
  Sang Đức mà xem, sang Thái hay thậm chí sang Sing mà xem.
  Loại cục súc chí phèo như Phạm Thành mà cũng xưng là "nhà văn"? Ông này cả đời có viết được cái gì ra hồn không, chả ai biết. Đến khi sắp xuống lỗ đâm giở chứng chửi càn cả làng Vũ Đại!

  Nhập kho là hết ti toe!

  Trả lờiXóa
 12. Ờ mà Phạm Thành là nhà văn à?
  Ông này có tác phẩm văn học nào trước khi làm phản động không nhỉ?
  Ai chỉ dùm tôi với!

  Trả lờiXóa
 13. Phạm Thành chắc có đọc bài này.
  Nếu không biết thì bè bạn y cũng nhắn tin cho link mà đọc.

  Y nên cảm ơn Google.tienlang vì đã "tiên đoán", dự báo trước để y chuẩn bị tinh thần. Tư trang chả cần chuẩn bị đâu. Trong trại có đủ cả.

  Trả lờiXóa
 14. Cứ hỏi ông Gúc từ khóa Phạm Thành là ra bài này:
  https://www.google.com/search?q=PH%E1%BA%A0M+TH%C3%80NH&ie=utf-8&oe=utf-8#newwindow=1&q=PH%E1%BA%A0M+TH%C3%80NH

  Trả lờiXóa
 15. Các bác chớ nên còm ở blog này vì chủ blog dò IP tra ra địa chỉ cồm sĩ gửi cho an ninh đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cong an quan thuc may thang ran nay roi chi cho co dip dat chung vao kham thoi

   Xóa
  2. Nặc danh12:47 Ngày 20 tháng 12 năm 2015
   Các bác chớ nên còm ở blog này vì chủ blog dò IP tra ra địa chỉ cồm sĩ gửi cho an ninh đấy.
   =======
   Thế cậu Nặc còm được còn người khác thì không?

   Xóa
  3. Tớ ở nước ngoài nên dù chủ blog hay an ninh VN tra ra địa chỉ tớ thì họ chả làm gì được.

   Xóa
  4. Chẳng thà cứ thẳng như ông Thành (Bà đầm xòe ) hay nhạc sĩ phản động Tô Hải. Không phục, không ưa, thật ra là thù ghét lãnh đạo, ghét đảng CS, mong cho nó chết, nó sụp đổ thì cứ nói thật thế còn hơn các ông " nhân sĩ trí thức" lúc nào cũng giả vờ góp ý, thư ngỏ , mong cho đảng thay đổi để tiến bộ, để gần dân. Ông Tô Hải đã viết về họ "Nghĩ một đằng mà cứ phải “tế nhị”nói xa, nói xôi, nói vòng vo, vu vơ,… lâu nay chắc các vị cũng chẳng được vui gì trong bụng. " Trong bài mới đây, cũng trên cờ lốc của ông Thành :
   https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2015/12/19/nhat-ky-mo-lan-161-xin-nga-mu-chao-cam-phuc-127-vi-nhung-gia-ma/

   Xóa
 16. Còm của Trần Ngọc Khánh đòi xử công khai LS Đài đã có gần 2800 lượt thích, cộng thêm hàng nghìn lượt đá đểu khác. Các lời bình "lề phải" tỏ ra ấp úng, thiểu số về số lượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. co vu nao ma toa su khong cong khai tran ngoc khanh ke ra nghe con vu nguyen van dai dang trong vong dieu tra chung nao chung cu ro rang thi toa an moi quyet dinh su cong khai

   Xóa
 17. Mụ Beo mới sang Mẽo định cư chưa lâu mà đã ló mòi phản động, trong bài bênh Nguyễn Công Khế mụ lu loa : "Đừng nhầm tưởng rằng chúng tôi phải bấu víu, phục vụ cho mục đích một cá nhân chính trị nào. Chính họ, đã và đang ăn bám, đang dựa vào chúng tôi để kiếm chác.
  Chúng tôi ở đây gồm Tôi và những bậc đàn anh tôi về nghề nghiệp như anh Khế, anh Dũng- Đại đòan kết, anh Huy Đức, anh Hòang Hải Vân-Thanh niên, anh Bùi Thanh-Tuổi trẻ…và những đồng nghiệp khác.
  Mỗi người mỗi quan điểm, mỗi hướng đời, nhưng chúng tôi có một vốn chung nhất, đó là lòng yêu tổ quốc mình. Chúng tôi tồn tại đàng hòang và bền vững hơn cái gọi là, chế độ này.
  Cho dù, có làm báo hay không."
  http://beoth.blogspot.ru/2015/12/nhan-ong-khe-bi-phan-tractiep-va-het.html

  Trả lờiXóa
 18. Nhân vật lấy tên Đầm Bà Xòe càng ngày càng nổi tiếng. Chỉ đơn giản bằng những phát ngôn gây sốc. Những việc làm điên rồ và phản động. Sự nổi tiếng ngược đời

  Trả lờiXóa
 19. Gs. Nguyễn Đình Cống (Hà Nội)lúc 07:34 21 tháng 12, 2015

  Chế độ CS, Chủ nghĩa Mác Lênin ( CNML ) mang đến cho nhân loại lợi ít hại nhiều, đang trên đường thoái hóa, không sớm thì muộn, thế nào cũng sụp đổ hoàn toàn, sự níu kéo chỉ là tạm thời. Những dân tộc thuộc Liên xô cũ và các nước Đông Âu đã kịp thời tỉnh ngộ. Cu Ba cũng đang dần dần xóa bỏ. Trung quốc ngoài miệng vẫn nói Mác Lênin nhưng thực chất đã phủ nhận nó với thuyết 3 đại diện, họ rêu rao ý thức hệ chỉ để lừa các lãnh đạo của ĐCSVN.
  Tuyệt đại đa số các nghiên cứu về VN đều khẳng định, để phát triển đất nước thì điều kiện tiên quyết là phải cải cách thể chế chính trị. Nếu cứ kiên trì con đường xây dựng XHCN theo CNML thì chỉ đưa đất nước tụt hậu xa hơn nữa. Một số cán bộ của ĐCSVN kêu gào bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng, kiên trì CNML bằng mọi giá, thực chất là để bảo vệ đặc quyền đặc lợi của họ.
  Để làm sáng rõ CNML đúng sai, hay dở chỗ nào tôi đã nhiều lần đề nghị Tuyên giáo Đảng tổ chức các cuộc đối thoại công khai nhưng không được chấp nhận.
  Nghiên cứu của nhiều người chỉ ra rằng : “ Để xóa bỏ chế độ CS không thể và không nên dùng thế lực từ bên ngoài, tốt nhất là từ lực lượng bên trong của CS”. Phải bắt đầu vạch ra sai lầm của CNML từ trong đảng CS, điều mà một số lý thuyết gia CSVN rất sợ và gán cho tội danh “ chuyển biến hòa bình” hoặc “ tự chuyển hóa, tự diễn biến”.
  Đã có nhiều đảng viên CSVN thấy rõ những tác hại của CNML, dũng cảm vạch ra, đấu tranh đòi cải cách như Trần Độ, Trần Xuân Bách, Đặng Kim Giang, Nguyễn Kiến Giang và hàng ngàn người khác, họ tạm thời chưa thành công vì chưa gặp thời. Tiếp bước họ là hàng vạn đảng viên khác đang tích cực đấu tranh, vận động để có được cải cách từ trong Đảng, đại biểu là các đảng viên đã ký vào các thư tập thể mà đứng đầu danh sách là lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.
  Dân tộc Việt Nam với truyền thống bất khuất không thể chịu đựng mãi cảnh tụt hậu, thua kém các nước, chịu nhục với Trung cộng. Để thay đổi có một số phương án mà phương án đáng mong đợi là sự chuyển biến từ trong ĐCS, kể từ ĐH 12. Một tấm gương nên theo là nước Myanma. Nếu không được như vậy thì dân tộc này sẽ buộc phải tìm con đường khác.
  Kính mong các vị đại biểu vận dụng trí tuệ và lòng dũng cảm để hành động thành công.
  * Ghi chú : Thư này được gửi theo đường Bưu điện đến văn phòng đảng các tỉnh thành.Kính nhờ các văn phòng đảng sao và chuyển cho các đại biểu trong đơn vị.
  Tôi cũng xin nhờ các bạn đã đọc thư này mà có quen biết ai là đại biểu thì mách bảo cho họ biết và tạo điều kiện để họ được đọc. Xin chân thành cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÓC MẼ LÁ THƯ CỦA "127 NHÂN SĨ TRÍ THỨC"

   Một bức thư dài dằng dặc và một danh sách dài gấp 2 lần hơn thế thể hiện được điều gì?

   1.
   Thật ra, đây là lá thư tuyên truyền chứ không phải viết gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội lần thứ XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, bởi nó được đăng công khai trên các trang mạng và nó là công cụ tuyên truyền chống đảng cộng sản của một số vị được gọi là nhân sĩ kia. Hóa ra, nhóm nhân sĩ này cũng chả khác gái đĩ là mấy, vén váy có nghề.

   2.
   Một danh sách dài các vị nhân sĩ trí thức chụm đầu để viết rồi cắt dán tỉa tót, để rồi cho đời sản phẩm nhàm chán như lá thư này là điều đáng xấu hổ. Chỉ nhìn cấu trúc lá thư thôi cũng đã thấy các vị nhân sĩ trí thức này là một tập hợp già nua cũ kỹ nhưng lại tham quyền cố vị và ưa danh hão.

   Bằng chứng là ngay cái tên đầu tiên là tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, các vị đã phải giới thiệu dài dòng như thế này: "Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương Đảng khóa Ba, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc từ năm 1974 đến 1987, Hà Nội".

   Đấy, háo danh và già nua là ấn tượng đầu tiên.

   3.
   Điểm thứ tiếp theo có thể nhận thấy là các vị này cố tỏ vẻ bình tĩnh ôn hòa song không dấu được sự sốt ruột muốn mau chóng nhìn thấy sự sụp đổ của đảng cộng sản và sự ra đời của những hội nhóm đối lập. Đây là thông điệp chính của lá thư.

   Tinh ý một chút có thể nhận ra giọng điệu mị dân của các vị theo một trật tự nhằm đánh lừa người đọc nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết và dẫn dắt họ đến việc đồng tình với ý của các vị là Đảng Cộng sản Việt Nam sai lầm và nó cần bị thay thế bởi đảng khác. Trình tự dẫn dắt của các vị như sau:

   Đoạn đầu bao giờ các vị cũng tỏ vẻ trung thực, công bằng để công nhận thực tế rằng, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về mọi mặt (riêng đoạn này, các vị ăn cắp nội dung văn kiện của ĐCSVN để đánh lừa người đọc).

   Đoạn tiếp theo, các vị mở rộng ra bằng việc so sánh những "thành tựu" ấy với những thành công của các quốc gia khác bằng phương pháp so sánh bất đối xứng, với mục đích "dìm hàng" những kết quả mà đảng và nhà nước đã làm được trong những năm qua.

   Sau khi so sánh cao thấp, các vị bắt đầu giở giọng điệu "khoa học" để mổ sẻ nguyên nhân và tất nhiên, theo các vị những yếu kém, trì trệ ấy là do Việt Nam độc đảng, và cuối cùng là các vị chỉ đích danh đảng CSVN mắc sai lầm để làm điểm tựa cho việc kêu gọi thay đổi thể chế chính trị của đất nước. Nói thẳng ra là các vị muốn lật đổ chế độ này. "Thiện chí" của các vị là ở chỗ này!

   Tiếp tục thái độ đạo đức giả, các vị vờ vịt khen rằng, Việt Nam đã hội nhập, được các nước, các đối tác quan tâm ủng hộ (vì sao họ ủng hộ?) và đây là thời cơ tốt nhất để chuyển đổi thể chế chính trị, phế truất vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản. Giọng điệu con buôn được thể hiện ở việc các vị dỗ dành đổi tên đảng, đổi tên nước... Đến đây, dù lý lẽ được bọc trong đường mật nhưng cũng không dấu được ý đồ đê hèn và cơ hội của các vị.

   Thế đấy, trình tự thuyết phục của các vị là như vậy đấy, đến một đứa trẻ con nó cũng biết và bóc mẽ được. Thiết nghĩ các vị chả lừa được ai.

   4.
   Xin lỗi, các vị già rồi, mang danh trí thức nhân sĩ mà không được thông minh cho lắm. Sứ mạng của một dân tộc không thể trao vào tay những kẻ cơ hội và trì độn như các vị được.

   5.
   Cũng xin nói thẳng, lá thư trên chỉ đại diện cho não trạng của các vị chứ không đại diện cho nhân dân Việt Nam. Vậy nên, chớ có mang danh hay tiếm danh nhân dân để thực hiện mưu hèn kế bẩn như thế này.

   http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/12/boc-me-la-thu-cua-127-nhan-si-tri-thuc.html

   Xóa
  2. GS NGUYỄN ĐÌNH CỐNG VỚI CÁI NHÌN BÊ TÔNG HÓA LÝ LUẬN
   Bữa trước tôi mới viết về ông Trường “mương máng” (Tô Văn Trường ngành thủy lợi) bàn về Kinh tế thị trường định hướng XHCN thì hôm nay đúng là hợp duyên, “chiến hữu” lại gởi cho tôi một bài mà người viết là một ông “Giáo sư cầu cống”: CHỐNG NGỤY BIỆN VÀ NHẦM LẪN VỀ CHỦ NGHĨA MÁC LÊNIN (https://www.facebook.com/ngdinhcong?fref=nf). Ông này đích danh là Nguyễn Đình Cống, U80, nguyên dạy tại Trường Đại học Xây dựng, được giới thiệu là “chuyên gia về bê tông”. Không biết có phải do ông mắc bệnh nghề nghiệp, não ông bị bê tông hóa hay không, mà cái nhìn về triết học Mác của ông đúng là “đặc bê tông”, như hồi còn nhỏ ở quê, tôi thấy người lớn hay mắng trẻ con là “…đặc cán mai” vậy!

   Khi cho Chủ nghĩa Mác là “ngụy biện” như sau:

   “Trong thời gian dài tôi và nhiều người, trong đó có cả những trí thức lớn, đã bị nhầm lẫn, cho rằng chủ nghĩa Mác Lênin (CNML) là hoàn toàn đúng, là trí tuệ tuyệt vời của nhân loại. Dần dần một số trong những người ấy tỉnh ngộ ra, thấy được cái sai và tác hại của nó, nhưng cũng còn rất nhiều người chưa thấy được. Nguyên nhân của hiện tượng nhầm lẫn là do người tuyên truyền CNML đã dùng lối ngụy biện ở trình độ cao, còn người tiếp nhận, đã bị tình cảm chi phối hoặc do vô minh mà tin một cách ngây thơ hoặc mù quáng”.

   Đúng là một thầy giáo, ông Cống đã giảng về chữ “ngụy biện” trước:

   “Viết bài này tôi hy vọng phân tích được sự ngụy biện và nhầm lẫn đó để tự giáo dục mình và thức tỉnh các bạn bè còn mê lầm, đặc biệt là để các bạn trẻ đừng vì vô minh đi vào con đường mà một số ông cha đã chọn nhầm, một con đường đầy lầm lạc mà cứ tưởng là tươi sáng”; “Ngụy biện là cách diễn đạt từ suy luận sai lầm”; “lập luận dối trá để biến sai thành đúng”; “Ngụy biện là dối trá, là lừa bịp ở cấp cao vì nó được thông qua suy luận và chứng minh, có hình thức bên ngoài khá chặt chẽ”; “Ngụy biện có thể do cố ý hoặc vô tình. Kẻ cố ý tự biết mình ngụy biện, với mục đích đánh lừa người khác để mưu cầu một mục đích nào đó. Người vô tình phạm phải ngụy biện có thể do vô minh (trình độ kém) hoặc cũng có thể do lòng tốt mù quáng, Phạm Đình Nghiệm gọi trường hợp vô tình này là “ngộ biện””.

   Xóa
  3. Từ cơ sở đó, ông Cống đối chiếu vào thực tế:

   “Thí dụ: Dựa vào phán đoán - Chủ nghĩa xã hội (CNXH) là vô cùng tốt đẹp. Suy luận thành: yêu nước thì phải yêu CNXH, hoặc không yêu CNXH không phải là người yêu nước. Suy luận trên là ngụy biện”; “Kết luận yêu nước phải yêu CNXH là một kết luận không thể chấp nhận. (hàng tỷ người trên thế giới không yêu CNXH, không thể bảo họ không yêu nước). Thế mà hàng chục triệu dân VN chấp nhận sự ngụy biện trên như một chân lý. Họ vui vẻ chấp nhận vì điều đó được cán bộ của Đảng nói ra, họ đã có sẵn niềm tin vào Đảng, hơn nữa trình độ của họ còn thấp, chưa đủ kiến thức và phương pháp khoa học để phát hiện ra sự ngụy biện. Những người thấy là sai mà không dám nói công khai, không dám phản biện vì sợ mang tội phản động, tội chống Đảng”.

   Nói như trên, như ngày xưa thì ông Cống đúng là “mang tội phản động, tội chống Đảng” thật. Còn hôm nay vì nước ta dân chủ nhất thế giới, nhiều người được tự do nói bậy, nên chắc ông cũng sẽ không sao. Giờ hưu rồi ông mới mạnh miệng, chứ ngày xưa, cho ăn kẹo bố bảo ông cũng không dám nói bậy như thế. Bởi ông rất dễ vào tù chứ không thể được đi làm Nghiên cứu sinh tại trường Đại học Xây dựng Khác-cốp, Liên Xô (1969-1972). Chắc chắn ông sẽ tự bôi đen cái số đỏ của mình, vì chính trong khoảng thời gian ông vi vu dưới bầu trời xanh XHCN đó, bằng tuổi ông, rất nhiều chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến khốc liệt giành lại nền độc lập, nhất là trận Tổng tấn công tết Mậu Thân 1968 và Trận Thành cổ Quảng Trị 1972. Với trận Thành Quảng Trị, quân ta đã chiếm được thành phố, sau đó phía Việt Nam Cộng hòa bằng Chiến dịch Lam Sơn 72, với sự tham gia của không quân, hải quân chiến lược Mỹ, kể cả B52 ném bom (4.958 lần/chiếc B-52 (trung bình 60 lần/ngày đêm)), đã chiếm lại được Thành cổ. Chiến sự trong "mùa hè đỏ lửa" diễn ra cực kì ác liệt, ác liệt nhất kể từ khi có cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Về phía QLVNCH, kế hoạch chiếm thị xã trong thời gian ngắn để mặc cả tại Hội nghị Paris đã không thực hiện được mà phải mất gấp 5 lần. Còn quân ta cũng thương vong rất nhiều. Lê Bá Dương, người từng tham gia trận đánh, tuy không phải là một nhà thơ nổi tiếng nhưng anh lại viết được những câu có lẽ đã thành bất tử:

   Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ.
   Đáy sông còn đó bạn tôi nằm.
   Có tuổi hai mươi thành sóng nước.
   Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm.

   Viết kỹ một chút về chiến tranh như vậy bởi tôi thấy cái nước Việt mình có những chuyện quá kỳ lạ. Ngược lại hy sinh mất mát của đa số người cùng thế hệ, những người như Quang A, Chu Hảo, nay lại thêm Đình Cống,…, rất may mắn được hưởng nhiều lộc của chế độ, nhưng nay lại là những kẻ phản thùng, “ăn cháo đá bát”, chửi lại chính người ưu tiên mình.

   Xóa
  4. Về cái thí dụ “ngụy biện XHCN”. Trước hết hãy xem CNXH có phải là cái không tốt đẹp để rồi người ta lấy nó làm cơ sở suy luận ngụy biện? Ông Cống và cả những ai chưa hiểu cần phải hiểu CNXH không phải do Chủ nghĩa Mác tạo ra, rồi các nhà cách mạng XHCN ở VN lấy đó lừa mấy chục triệu dân nước mình.


   Trong lịch sử phát triển, con người vốn còn phần “con” của dã thú nên đã tham ác trong cuộc đấu tranh sinh tồn, kẻ mạnh, kẻ ác sẽ thắng kẻ yếu, kẻ hiền. Đó là bản chất của chủ nghĩa tư bản hoang dã mà chúng ta được xem nhiều qua văn chương và phim ảnh. Vì thế mà loài người thấy cần có một sự công bằng, đó chính là tính chất cơ bản nhất của CNXH. John Ball, một trong những lãnh đạo của cuộc khởi nghĩa nông dân ở Anh vào năm 1381, được coi là người có tư tưởng chủ nghĩa xã hội đầu tiên, đã nói câu nói nổi tiếng: "When Adam delved and Eve span, Who was then the gentleman?" (Khi Adam đào đất, và Eve quay sợi, Thì ai là chủ [để họ phải trả tiền cho] đây?) Suốt thời kỳ Khai sáng trong thế kỷ 18, sự phê bình về bất bình đẳng đã xuất hiện trong tác phẩm của những nhà lý luận như Jean Jacques Rousseau ở Pháp, tác phẩm Du contrat social (Hợp đồng xã hội) của ông bắt đầu với "Con người được sinh ra tự do, và đâu đâu anh ta cũng ở trong xiềng xích". Trong thế kỷ 19, cụm từ "chủ nghĩa xã hội" thường được các nhà phê bình xã hội châu Âu nói chung dùng để phê phán chủ nghĩa tư bản. Cứ thế dần dần các nhà tư tưởng đã khái quát lại thành hệ thống lý luận của chủ nghĩa xã hội, đấu tranh cho một xã hội công bằng. Những người theo Chủ nghĩa Xã hội đã tự hình thành nhiều nhánh khác nhau, riêng chủ nghĩa Mác- Lênin thì cho Chủ nghĩa Xã hội là giai đoạn nằm giữa quá trình từ Chủ nghĩa Tư bản tiến lên Chủ nghĩa Cộng Sản. Một số trường phái Chủ nghĩa Xã hội vẫn chấp nhận đa nguyên về kinh tế và chính trị nhưng vẫn tạo ra sự bình đẳng xã hội bằng chính sách thuế và an sinh xã hội.

   Như vậy, Chế độ XHCN phải tốt đẹp hơn Chế độ Tư Bản CN, là sự phát triển tất yếu của nền văn minh. Chủ nghĩa Tư Bản hoang đã phát triển vô độ thành Chủ nghĩa Đế quốc, gây ra hai cuộc Đại chiến Thế giới I và II. Khi chiến tranh chấm dứt, những nước chiến thắng lại chia phe, Mỹ đứng đầu một bên và Liên Xô đứng đầu một bên. Vì bị chính trị hóa, các “phe” thường tự nhận, tự gán cho nhau những khái nhiệm chế độ không hoàn toàn đúng với bản chất đích thực của nó. Thực tế đến nay không có nước nào tuyệt đối là một chế độ theo đúng định nghĩa của lý thuyết. Đến Liên Xô từng coi mình là “Thành trì XHCN” nhưng thực tế cơ chế vận hành xã hội còn mang nhiều tính chất của xã hội phong kiến. Như thời Brezhnev khi là TBT đã củng cố vị trí bằng cách buộc Podgorny nghỉ hưu để đồng thời làm Chủ tịch Đoàn chủ tịch Xô viết Tối cao Liên Xô, tương đương với chức vụ của một tổng thống, là người thống trị ban lãnh đạo từ năm 1977 trở về sau. Ông ta tự phong mình làm Nguyên soái Liên Xô và được nhận danh hiệu Anh hùng Liên Xô tới 4 lần. Như vậy Brezhnev đúng là một ông vua kiểu mới và như một số sự phê phán, thực chất nhà nước Liên Xô là nhà nước mang hình hài XHCN nhưng máu chảy trong đó còn là máu phong kiến. Cũng chính vì thế mà nó đã vỡ tan tành. Còn Mỹ và các nước phương Tây thực ra là “được” phe XHCN gán cho theo CNTB. Nhưng thực tế, để tồn tại và phát triển, nhiều tính chất xấu xa của Chủ nghĩa Tư Bản hoang dã đã chết đi. Như Wikipedia viết: “Lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản là đối trọng để chủ nghĩa tư bản trở nên tốt đẹp hơn để được xã hội loài người chấp nhận”. Nhiều chính sách an sinh xã hội tại Mỹ và các nước phương Tây hướng về cộng đồng rõ ràng là mang tính chất của CNXH mà thời CNTB hoang dã không thể có. Cùng với nền tảng phát triển sẵn có, họ đã là “phe” thắng thế, được thế giới gọi là các nước phát triển, còn họ thì tự coi mình là thế giới tự do, dân chủ.

   Xóa
  5. Nhưng dù vậy tính chất của xã hội tư bản vẫn còn nhiều. Vẫn còn nguyên đó sự bất công trong hưởng thụ thành quả lao động, vì thế mới có Phong trào biểu tình “Chiếm Phố Wall”. Phong trào của những người “đại diện cho 99 % dân lao động” chống lại “1% giới tư bản”, cái “hệ thống được dựng lên để 1% những người giàu nhất nhận 40% chiếc bánh”.

   Còn nước ta, với thực trạng mất nước, một chế độ phong kiến nô lệ, thì coi XHCN là “lý tưởng tốt đẹp” là điều tất nhiên, sao ông Cống cho “phán đoán Chủ nghĩa xã hội (CNXH) là vô cùng tốt đẹp” chỉ là cở sở để “suy luận ngụy biện”?

   Còn cái khẩu hiệu “yêu nước thì phải yêu CNXH, hoặc không yêu CNXH không phải là người yêu nước” thì ông Cống dốt ở chỗ không phân biệt được lý luận với tuyên truyền. Tôi tin trong sách giáo khoa triết học không có, nếu có sẽ rất hãn hữu (vì tôi chưa đọc hết nên không biết), cái khẩu hiệu “yêu nước thì phải yêu CNXH, hoặc không yêu CNXH không phải là người yêu nước”. Còn việc tuyên truyền thì bất cứ chế độ nào cũng tuyên truyền chứ không chỉ có ở VN. Nếu không có tuyên truyền thì Hít-le không thể kích động dân Đức thực hiện sứ mệnh dân tộc thượng đẳng của mình để rồi tự diệt vong; thanh niên Mỹ không thể vượt nửa bán cầu với sứ mệnh “chiến đấu cho thế giới tự do” rồi bỏ mạng vô ích tại đất nước VN xa lạ, vì sau đó chính Chính quyền Mỹ phải thú nhận là đã sai lầm khi can thiệp rồi gây ra cuộc chiến phi nghĩa ở Việt Nam.

   Vậy khi nước ta coi Chế độ XHCN là lý tưởng để phấn đấu xây dựng thì chuyện đưa ra khẩu hiệu để tuyên truyền “yêu nước thì phải yêu CNXH, hoặc không yêu CNXH không phải là người yêu nước” là chuyện tất nhiên. Nên ông GSTS bê tông Nguyễn Đình Cống viết “hàng tỷ người trên thế giới không yêu CNXH, không thể bảo họ không yêu nước” thì y như lý sự của một người bị bệnh tâm thần chứ một nhà lý luận không ai ú ớ như thế! Cũng cần phải phân biệt, hiện nước ta coi CNXH là lý tưởng để phấn đấu xây dựng chứ xã hội nước ta chưa phải là XHCN.

   TBT Nguyễn Phú Trọng từng nói câu rất thực lòng, rất thực tế và tuyệt hay: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa". Nói ý ông TBT hay vì ông đúng là một GS về lý luận. Ông đã nói đúng theo cặp phạm trù “Lượng và Chất” của Triết học Mác. Chỉ khi nào lượng mới đủ thì chất cũ mới biến thành chất mới. Với xã hội cũng vậy. Trước nay nhiều người cứ nghĩ ta tuyên bố theo chế độ XHCN thì sẽ khá hơn Anh, Pháp, Mỹ mà không hiểu rằng, hơn hay kém phụ thuộc vào thực trạng của ta, trình độ của ta, khả năng ta thực hiện trong thực tế như thế nào chứ không phải cứ tuyên bố là được. Nếu làm đúng thì sớm hay muộn ta cũng sẽ có XHCN, sẽ sướng hơn thật. Ngược lại làm sai thì không chỉ như lời TBT Nguyễn Phú Trọng nói, nếu không chỉnh đốn, sửa sai, chế độ hiện tại hoàn toàn có thể sụp đổ. Lúc đó sướng hay khổ hơn còn chưa biết, nhưng theo tôi, với thực trạng “tinh hoa thì ít tinh ma thì nhiều” này, thì chắc chắn sẽ là khổ hơn, dù bây giờ cũng còn nhiều cái khổ.

   Còn chuyện về ông “Cống bê tông” sẽ còn tiếp!

   http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/08/gs-nguyen-inh-cong-voi-cai-nhin-be-tong.html

   Xóa
  6. Những nhận xét của GS Nguyễn Đình Cống rất chuẩn xác ,bác Văn Phong có viết trăm ngàn từ cũng không thể phản bác .Nếu học thuyết Mác Lê đúng ,Đảng CSVN đã không phải tìm đến kinh tế thị trường như một cứu cánh.

   Xin hãy chân thực với chính mình và với nhân dân kẻo mang tiếng là giáo điều bảo thủ bảo kê cho các thế lực tham nhũng hại dân.

   Xóa
  7. van lam oi trung quoc cung la xhcn day nhung cung di theo kinh te thi truong viet nam thi la kinh te thi truong dinh huong xhcn tum lai kinh te thi truong hoac kinh te xhcn mien la dan ta thoat khoi ngheo doi duoc am no la tot roi

   Xóa
  8. Bạn Văn Lâm dùng từ "cứu cánh" trong trường hợp này không thích hợp. "Cứu tinh" thì đúng hơn. "Cứu cánh" có nghĩa là "kết quả", như câu người ta thường nói : " cứu cánh biện minh cho phương tiện".Xin mạo muội.

   Xóa
  9. Vâng,cảm ơn bác ND 14:58 ,xin dùng từ "lối thoát" thay cho cứu cánh trong com trên của văn lâm.

   Xóa
  10. Các nước đang giãy chết như Anh,Úc,Canada,Mỹ,Đức,ThụyĐiển,Na uy và nhiều nước khác đều có chính sách phúc lợi cho dân. Quyền của người lao động được bảo đảm thông qua luật pháp và nghiệp đoàn của họ. Việt Nam trong tương lai xa có thể phần nào được như họ đã mừng. Còn nói chủ nghĩa cộng sản, làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, của cải nhiều như không khí (tôi được học như thế ) thì thật là không thể có được, đơn giản là vì con người ai cũng đầy lòng tham. Tài nguyên trái đất thì hữu hạn,kể cả nước uống, người khôn của khó, đánh nhau sứt đầu mẻ trán thì có. Ở đó mà mơ thế giới đại đồng.

   Xóa
 20. Đã liếc qua blog Bà Đầm Xòe.
  Cảm giác đập vào mặt là tởm lợm với thứ ngôn ngữ mất dạy, hằn học của một tên thất bại với đời. Chửi càn.
  Chả có gì gọi là nhà văn.
  Bắt giam để hắn chừa cái tĩnh chí phèo làm loạn làng loạn xóm thôi chứ cái ngữ ấy không thể làm cái gì nguy hiểm cho chế độ được cả!

  Trả lờiXóa
 21. PHẠM THÀNH (BÀ ĐÀM XÒE) - ĐỨA CON BẤT TRUNG, BẤT HIẾU VÀ BẤT KÍNH

  Ong Bắp Cày

  Trên trang Bà Đầm Xòe của nhà văn, nhà báo Phạm Thành có bài: "Chẳng biết bậc sinh thành có đau bướm, đau buồi không?", nói về sự kiện hôm 14/3/15 tại đài tưởng vua Lý Thái Tổ.

  Không thể tưởng tượng nổi, một nhà văn, một nhà báo đã từng công tác tại VOV lại có thể có một bài tục tĩu, mất dạy đến thế. Cái mất dạy tới mức không thể chép nguyên văn vào đây. Các bạn tò mò có thể bấm vào link này để đọc.

  https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2015/03/18/chang-biet-bac-sinh-thanh-co-dau-buom-dau-buoi-khong/

  Nội dung bài viết lên án các bạn DLV "ngăn cản" những "người yêu nước" tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma theo cách bọn vong nô phản quốc vẫn làm.

  Trong trường hợp này, Phạm Thành cũng như Xuân Dương của báo Giáo dục Việt Nam, có mắt mà như mù hoặc giả mù để la hét chửi bới xã hội.

  Phạm Thành hỏi: Không biết các bậc sinh thành ra những cháu này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?

  Chị nghĩ, câu này phải hỏi lại những kẻ như Phạm Thành và đám tưởng niệm trá hình kia mới đúng.

  Vào ngày 14/3 hôm đó, chị không biết Phạm Thành đã ở đâu mà nhìn nhận sự việc một cách hồ đồ và đưa ra những nhận xét đầy xúc phạm như vậy? Là một nhà văn, là một phóng viên, được đào tạo bài bản, đã từng kinh qua quân đội, chị chắc Phạm Thành cũng được hiểu rằng, khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ là không gian công cộng, là nơi tưởng niệm đức Vua Lý Thái Tổ. Xét về góc độ pháp lý, nếu các tổ chức, hội nhóm nào muốn tổ chức sự kiện thì phải có sự cho phép bằng văn bản của cơ quan quản lý, phải có người đại diện và chịu trách nhiệm về hoạt động của mình. Trong trường hợp bình thường, mọi người đều có quyền tiếp cận. Phạm Thành và đồng bọn có quyền mang hoa đến để "tưởng niệm" và chị đây có quyền thắp nén nhang. Nhưng nếu hắn mang những thứ rác rưởi đến đó thì chị đây cũng sẵn sàng úp ba ba vào mặt những kẻ mất dạy đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc biết ơn, tưởng nhớ đến các AHLS là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Chúng ta tôn trọng những người thành tâm, và giúp đỡ họ hoàn thành tâm nguyện. Nhưng những người có lương tri không thể ngồi im nhìn đám "giả danh tưởng niệm" mang những thứ rác rưởi tượng đài nhà vua để gây sự với người dân và chính quyền.

   Đám lưu manh mà Phạm Thành, Xuân Dương gọi là "yêu nước" đã mang những gì đến để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ?

   Phạm Thành, Xuân Dương, Võ Hải hãy to mắt ra mà nhìn, những băng rôn có nội dung xuyên tạc sự hy sinh của các Liệt Sỹ hy sinh tại Gạc Ma, bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ QĐNDVN, làm đau lòng thân nhân gia đình các Liệt Sỹ, ảnh hưởng đến tâm tư của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc…

   Chúng là lũ bất nhân, bất hiếu, bất trung và bất kính.
   Là bậc làm cha làm mẹ, chị chỉ sợ các cháu si cuồng với các ngôi sao xa lạ, say sưa với văn hoá ngoại lai, sợ các cháu ăn “bánh vẽ”, sợ các cháu nhận vài đồng đô la của những thế lực đen tối ngoại bang, bán rẻ lương tâm làm những điều xấu với tổ tiên họ hàng, có lỗi với cha anh. Còn giờ thấy các biết phản ứng trước những kẻ lợi dụng xương máu các AHLS nhằm mục đích xấu, biết đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực đen tối, góp phần giữ bình yên cho đất nước là chị thấy vui.

   Chị không xấu hổ khi sinh ra các cháu, chị ủng hộ việc làm của các cháu. Dẫu rằng, hành động của các cháu còn có điều chưa đẹp mắt, nhưng chị rất tự hào khi cháu đã dám đối đầu với cái ác, tuyên chiến với đám bất lương.

   Có con như thế cũng mát lòng mát dạ.

   Chị sẽ cảm thấy vô cùng nhục nhã, khi có đứa con ngỗ ngược, bất hiếu bất trung và bất kính như Phạm Thành.

   Mong các bạn bỏ qua, chị nghĩ hắn chui ra từ "lìn tru"* mới có não trạng như vậy.

   Nhớ bài viết của Phạm Thành, chị bất giác tự hỏi, cha mẹ Phạm Thành sẽ cảm thấy thế nào khi đứa con mình đứt ruột đẻ ra đã làm những việc ô nhục đến thế này chỉ để kiếm vài ba cắc lẻ, vả vào mồm từ đám cáy Việt Tân và đám cờ vàng ba sọc?

   * Lìn tru theo tiếng Thanh Hóa là lồn trâu

   Tre Làng

   Xóa
 22. Bắt chưa?
  Sắp hết thứ Ba rồi?

  Trả lờiXóa
 23. Hôm nay là Thứ Tư đây.
  Thôi, dẫu sao thì ốm tha già thải. Ông cụ Phạm Chí Thành đã trưng ra hồ sơ bệnh án thì tạm thời chưa cần bắt.
  Dưng hôm nay chắc cũng đã đỡ rồi đấy.
  Chả cần Giấy triệu tập lần 4 nữa.
  Đánh xe đến, mời cụ lên. Ale hấp!

  Trả lờiXóa
 24. Hết ngày thứ Năm rồi mà chưa thấy gì.
  Google.tienlang sai rồi!

  Trả lờiXóa
 25. Bà Đầm Xòe - Tướng Thanh, vì sao sống, vì sao chết?

  Đăng bởi Trung Lập on Thứ Hai, ngày 27 tháng 7 năm 2015 | 27.7.15

  Đến lúc này thật khó có thể biết chính xác đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam: còn sống hay đã chết.

  Nguồn tin bảo đã chết,cũng có nhiều dự liệu để tin.

  Báo chí lề đảng nhà nước đưa tin khảng định tướng Thanh vẫn còn sống và đã về Hà Nội cũng rất mập mờ, hoàn toàn không có dữ liệu tin cậy nào để tin rằng tướng Thanh vẫn còn sống.

  Tại sao lại như vậy?

  thanh

  Thực tế, đến lúc này tướng quân họ Phùng, dù đang ở đâu thì cũng đang trong cảnh: Sống mà như chết; Chết mà như sống? Điều này đã được lãnh đạo tối chóp bu tính toán và đã soạn kịch bản trước khi tướng Thanh ở vào thế: Sống mà như chết; Chết mà như sống. Kịch bản này được lãnh đạo chóp bu soạn trước khi Tổng Lú đi Mỹ.

  Tướng Thanh phải chết vì tướng Thanh quá thân Tàu và ngoan ngoãn vâng lệnh Tàu làm bất kỳ những gì Tàu Cộng yêu cầu. Tàu Cộng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng của Tàu Công, đã chỉ thị cho Quang Thanh phải nhanh chóng tào phản, phải tiêu diệt cho kỳ được phe nhóm đang hướng đất nước xoay trục thân phương Tây. Cái bình gồm – China – đựng trong một cái hộp do đích thân Thường Vạn Toàn mò sang Việt Nam tặng Quang Thanh là chỉ lệnh của Tàu Cộng. Tổng Lú cũng biết điều này. Lo sợ trước truyền thống không còn tác dụng thì đập chết của Tàu Cộng nên không chấp nhận cho họ Phùng tào phản và đồng ý với phe xoay trục phải vô hiệu hóa Quang Thanh, Chí Vịnh.

  Thế là Quang Thanh mất tích; tướng Vịnh lặn mất tăm; Chính ủy và Tư lệnh Quân khu Thủ đô phải về vườn.

  Việc tào phản của tướng quân họ Phùng đã thất bại.

  Đây là lý do để tướng quân họ Phùng phải chết.

  Sau cuộc tào phản không thành, Tàu Cộng sợ phe phái thân Tàu sẽ bị tiêu diệt đến tận gốc rễ nên liền cử phó thủ tướng Tàu Cộng Cao Lệ lập tức có mặt ở Việt Nam để ngăn chặn. Cao Lệ vỗ vào mặt lãnh đạo Việt Nam rằng, nếu Việt Nam diệt tướng Thanh cùng phe nhóm một lòng, một dạ với nước Tàu thì Trung Quốc sẽ động binh trả đũa Việt Nam. Người Campuchia gây rối tại biên giới Việt – Cam ở Long An vừa qua là con tốt thí, là lời cảnh báo, là thể hiện quyết tâm của Tàu Cộng rằng Người Trung Quốc nói là làm và đã làm.

  Xo sát tại biên giới Việt - Cam
  Xô sát tại biên giới Việt – Cam

  Đây là lý do để tướng Thanh không thể chết.

  Nhưng nếu để tướng Thanh sống, tức là có bằng chứng rõ ràng, không ai có thế chối cải được thì chính trị ở trong nước rất có thể sẽ không yên bình. Các tướng lĩnh thuộc tay chân của họ Phùng còn nhản nhản trong quân đội, nếu biết tướng Thanh còn sống, họ sẽ lại tiếp tục nuôi mộng tào phản ở hai hướng: một, sẽ sử dụng lực lượng quân đội phản loạn tức thì; hai: sẽ phản loạn từ từ bằng cách ém được nhiều cá thế tham gia nhân sự Đại hội ĐCSVN lần thứ XII – Một kịch bản tào phản từ từ.

  Đây là lý do mà tướng quân Họ Phùng phải chết.

  Sự nhập nhèm về sống, chết của tướng Thanh hiện đang lên xuống, gần xa theo trục chính trị này.

  Như vậy, cuộc đấu còn, mất của phe phái trên thượng tầng hiện vẫn đang diễn ra quyết liệt. Tất nhiên phe phái thân Tàu Cộng đã bị lộ mặt, kiểu gì cũng bị diệt; phe phái xoay trục thân phươ ng Tây bước đầu thắng thế và sẽ còn thắng tiếp trong tương lai rất gần.

  Các bạn hãy chờ xem.

  Bà Đầm Xòe

  (Blog Bà Đầm Xòe)
  http://www.tintuchangngayonline.com/2015/07/ba-am-xoe-tuong-thanh-vi-sao-song-vi.html

  Trả lờiXóa
 26. Bắt chưa hả các cụ?
  Google.tienlang sai bét nhè rồi!

  Trả lờiXóa