Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Oánh nhao to ở Quốc hội Ukraina- THỦ TƯỚNG TUYÊN BỐ: IEM Ứ CẦN CÁI GHẾ NÀY ĐÂU NHA!

Cách đây vài giờ, xảy ra cuộc oánh nhao to trong phiên họp của Quốc hội Ukraina. Thủ tướng Yatsenyuk đang báo cáo về hiện tình đất nước trong tiếng la ó của các nghị sĩ, đặc biệt là các nghị sĩ từ "Khối Poroshenko" của Tổng thống Poroshenko. Sốt tiết, Ngài Thủ tướng tuyên bố: "Thưa các ngài nghị sĩ "Khối Poroshenko"! Xin các ngài hãy gọi vị Bộ trưởng của các ngài, vị Bộ trưởng do chính các ngài giới thiệu là ông Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Volodymyr Demchishin để hỏi ông ta xem tình hình năng lượng bi đát ra sao?"
Thủ tướng vừa dứt lời, từ hàng ghế nghị sĩ, ông Oleg Barna- nghị sĩ thuộc Khối Poroshenko bước lên bục diễn thuyết, nơi Thủ tướng đang phát biểu. Ông Oleg Barna tặng ... hoa cho Thủ tướng rồi bất ngờ túm cả vào chỗ hiểm, bế bỗng Thủ tướng lên, lôi ông ta ra khỏi bục diễn thuyết!
Không chịu được cách ông Oleg Barna làm nhục Thủ tướng, khoảng 30 nghị sĩ thuộc phe "Mặt trận Nhân dân" của Thủ tướng ào lên, giải vây cho Thủ tướng. Cũng có hơn 30 nghị sĩ thuộc phe "Khối Poroshenko" cũng ào lên và cuộc oánh nhau nổ ra giữa các nghị sĩ hai phe!
Mời xem video clip:

Lúc 19:05 giờ Hà Nội, Google.tienlang bổ sung video clip của Kênh truyền hình Ukraina 112 để bạn đọc xem toàn cảnh, cả đoạn đầu Oleg Barna tặng Yatsenyuk bó hoa:

 Xem thêm trên youtube:
Полное видео драки в Раде 11.12.2015 Барна vs Яценюк 
Toàn cảnh vụ uýnh nhau tại Quốc hội giữa Barna với Yatsenyuk 

Xin lưu ý: Việc oánh nhao đổ cả máu đầu ở phiên họp QH Ukraina xảy ra như cơm bữa. Nhưng đây là lần đầu tiên hai phe nghị sĩ lớn nhất ở Quốc hội là phe "Khối Poroshenko" của Tổng thống Poroshenko và phe "Mặt trận Nhân dân" của Thủ tướng đối đầu nhau.
Sau khi vãn hồi trật tự,
Thủ tướng Yatsenyuk tuyên bố: "Các vị có thẩm quyền hiến định về vấn đề bãi miễn Chính phủ. Hãy nêu ra đi và hãy biểu quyết đi! Tôi chấp nhận bất cứ quyết định nào của Quốc hội! Tôi cũng chẳng ham hố gì cái ghế Thủ tướng này!"- "У вас есть конституционные полномочия ставить вопрос об отставке Кабинета министров — ставьте и голосуйте. Я приму решение парламента. Я за это кресло не держусь"! 

Xem thêm một vài hình ảnh:

17 nhận xét:

 1. Đúng là chiện có 1 ko hai trên thế giới!
  Phì cười xem video mới bổ sung: Anh Thủ Yat dù đang chiến đấu nhưng tay vẫn giữ bó hoa

  Trả lờiXóa
 2. Quốc hội Ukraina cần bầu thêm nhiều người cỡ "tiến sĩ búa thép" Vitali Klitschko để xôm tụ hơn .

  Trả lờiXóa
 3. Báo Đức tố Tổng thống, Thủ tướng Ukraine bán ghế nghị sĩ

  (Quan hệ quốc tế) - Truyền thông Đức vừa lên tiếng tố cáo Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk và Tổng thống Poroshenko bán ghế nghị sỹ Quốc hội lấy hàng triệu USD.

  Tổng thống và Thủ tướng bán ghế nghị sĩ lấy tiền tranh cử

  Trong cuộc phỏng vấn của tờ Der Spiegel (Đức) với ông Tomas Fiala, người đứng đầu Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Ukraine cho biết, trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua ở Ukraine, các doanh nghiệp đã mua ghế nghị sỹ Quốc hội với giá từ 3 đến 10 triệu USD.

  Ông Tomas Fiala là một doanh nhân người Cezch, nhà sáng lập ngân hàng đầu tư Dragon Capital, đồng thời là người đứng đầu Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Ukraine đã cho biết, điều này là phổ biên và không có gì khó hiểu tại Ukraine.

  Theo doanh nhân này, trong cuộc bầu cử quốc hội mới nhất, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk và người đứng đầu nhà nước Petr Poroshenko đã xếp các ứng cử viên có danh tiếng "tốt" vào hàng đầu đảng của họ, nhưng sau đó trong danh sách ứng cử xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp.

  Theo Fiala, những doanh nhân này mua ghế nghị sỹ "để vận động cho lợi ích của họ" trong quốc hội. Ông chỉ ra rằng, Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk và Tổng thống Poroshenko đã làm điều đó để tài trợ cho chiến dịch tranh cử của họ.

  Mặc dù ông Fiala là người Cezch nhưng từ năm 1990 Fiala sống tại Kiev và là một trong những người đã tham gia biểu tình trong sự kiện "Euromaidan". Ông phân tích, động cơ của sự việc này là do Yatsenyuk không
  http://st.galaxypub.vn/staticFile/Subject/2015/08/27/1-tong-thong-thu-tuong-ukraine-ban-ghe-nghi-si-quoc-hoi_baodatviet_271543211.jpg
  Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk và Tổng thống Poroshenko

  Trả lời câu hỏi của báo, có bằng chứng về tuyên bố này hay không, nhà ngân hàng cho biết: "Những sự thật này ở Ukraine ai cũng biết và trong các cuộc trò chuyện riêng tư cả hai phía, bao gồm cả cả những người mua ghế lẫn các nhà lãnh đạo đảng đều thừa nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vị doanh nhân sinh ra tại thành phố Brno của Cộng hòa Cezch này khẳng định với tờ Der Spiegel rằng, nếu trên thực tế Văn phòng Tổng Công tố Ukraine bị điều khiển bởi những ảnh hưởng chính trị thì họ sẽ dễ dàng xác minh được những cáo buộc này.

   Trong khi đó, một cuộc điều tra về thông tin những vi phạm trong nội các của Thủ tướng Arseni Yatsenyuk hồi giữa tháng 5 vừa qua, nhóm công tác của nghị viện Ukraine, do ông Borislav Bereza lãnh đạo đã không tìm thấy hành động tội phạm trực tiếp nào trong các hoạt động của Chính phủ.

   Nghị sĩ, Bộ trưởng, thị trưởng nhận đút lót “chạy việc”

   Trước đây, cũng đã có nhiều cáo buộc về việc các chính khách, nghị sĩ quốc hội Ukraine nhận tiền đút lót để chạy việc, nhờ vả, người ta chỉ cần nhờ đến “cò Bộ trưởng”, “cò nghị sĩ”… là sẽ được hết. Thậm chí việc này còn được… quảng cáo trên Internet.

   Chỉ cần có tiền là bạn sẽ có thể gặp được tất cả các quan chức Ukraine từ cấp bộ trưởng trở lên, hoặc người đứng đầu các cơ quan hành chính cấp tỉnh, thành phố. Còn muốn nhờ vả, xin xỏ giúp đỡ điều gì thì sẽ phải mất thêm tiền tùy theo tính chất công việc.
   Bao Duc to Tong thong, Thu tuong Ukraine ban ghe nghi si
   Muốn gặp Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko hãy bỏ ra 10.000 USD

   Theo tờ "Vesti" có trụ sở tại Kiev, nếu bạn muốn “làm quen” với một Bộ trưởng Ukraina để bàn bạc các công việc, nhờ vả giúp đỡ thì chỉ cần trả phí 15.000 USD. Còn nếu muốn gặp Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko hoặc Thị trưởng Lvov Andrei Sadovyi chỉ cần bỏ ra khoảng 10.000 USD.

   Theo kết quả điều tra, mức phí bỏ ra để diện kiến các vị đại diện cho quyền lợi của nhân dân thấp hơn một chút. Một "cò" môi giới đã mời chào cuộc gặp bất kỳ nghị sĩ nào của Verkhovnaya Rada (Quốc hội Ukraine) với giá 5.000 USD, bất kể là để giải quyết vấn đề gì.

   Cuộc gặp với các quan chức chính phủ ngang cấp Bộ trưởng có giá cao hơn, từ 10-15.000 USD, nhưng nhà môi giới không hứa đảm bảo tổ chức cuộc gặp với người đứng đầu văn phòng nội các của Thủ tướng Yatsenyuk. Một tay "cò" thừa nhận rằng, cấp đó không nằm trong tầm môi giới của ông ta.

   Qua điều tra thân nhân của các tay “cò” này, các nhà báo của “Vesti” đã phát hiện ra rằng vai trò của những vị trung gian như vậy thường thuộc về các Trợ lý nghị sĩ và Phụ tá Bộ trưởng, kể cả người đang còn đương chức hay đã chuyển sang những lĩnh vực khác.

   Không tùy thuộc người ấy có còn làm việc trong lĩnh vực đó nữa hay không, những tay “cò” này vẫn giữ được các mối liên hệ và khả năng tìm ra lối tiếp cận hầu như bất kỳ vị quan chức hoặc nghị sĩ nào. Các cuộc gặp thường được sắp xếp tại các khách sạn ở thủ đô Kiev.

   Huy Bình/ Đất Việt

   Xóa
  2. Bạn Ngân Thương đúng đó,không nên bầu các doanh nhân vào Quốc hội mà chỉ nên bầu những đại diện hay đại biểu của họ (là đảng này,tổ chức nọ...)vào quốc hội .

   Quốc hội không phải là chỗ kinh doanh quyền lực ,muốn làm giàu hãy ra cạnh tranh ngoài thương trường .Ở VN vừa rồi,những doanh là đại biểu Quốc hội không những làm họ mất thời gian họp hành ,mất cơ hội kinh doanh và thực tế họ chỉ lợi dụng danh Đại biểu quốc hội gây tác động xấu đến xã hội như ta từng thấy.

   Xóa
  3. văn lâm dzận xĩ ngu ngốc!
   Chỉ có cái bọn được Mỹ đặt vào ghế quyền lực ở Kiev mới thế chứ doanh nhân làm nghị sĩ bình thường chẳng sao cả!

   Xóa
  4. Lặc bị thị lực kém hay sao không thấy 2 đại biểu Quốc hội VN vừa qua bị bãi miễn đều là doanh nhân?

   Doanh nhân thứ thiệt chiến đấu trên thương trường đã bở hơi tai,không ai có thể hội họp hết ngày dài lại đến đêm thâu trong nghị trường ,Lặc nhé!

   Xóa
 4. Bộ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraina Pivovarsky và hai vị phó của ông này tuyên bố từ chức
  Министр инфраструктуры Пивоварский и два его зама объявили об отставке
  http://rian.com.ua/politics/20151211/1001877882.html

  Trả lờiXóa
 5. Những con rối của Mỹ diễn trò.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng cái gì cũng đổ cho Mỹ,cả ngàn lính Mỹ trang bị tận răng ,trực tiếp can thiệp vào Miền Nam trước đây còn chưa là gì cả nhé!Sao vậy?-Đơn giản bởi Đảng lao động và nhân dân VN đã chủ động có chiến lược hợp lý đón tiếp lính Mỹ.

   Còn tình trạng hiện tại lộn xộn ở Ucraina ,Seria,Irac,Libi...chỉ do các đảng cầm quyền ở những quốc gia này không thấy được dân chủ hóa xã hội là một thực tế tất yếu khách quan trong quá trình phát triển xã hội loài người để có một kế hoạch chủ động dân chủ hóa xã hội,trái lại họ xem thường,ngáo ộp hóa dân chủ để dọa dân ,dùng những thiên đường ảo của Chúa,của thánh Ala,của CNXH để mị dân ...cho đến khi dân vỡ mộng thì xã hội đương nhiên sẽ rối loạn chứ chẳng do Mỹ hay thế lực nào hết.

   Hãy khách quan mà biến cái đau thương của người khác.quốc gia khác thành bài học đắt giá cho chính mình đi,chớ hỡm hĩnh !

   Xóa
  2. Lộn ruột đọc ý kiến rận xĩ văn lâm.
   Bọn chính quyền Kiev bây giờ cũng như bọn Thiệu ngày xưa ở VN, rận ạ!
   Nó là tay sai cho Mỹ chớ còn gì?

   Xóa
  3. Bác Nặc 09:41 bị lộn ruột chỉ vì ý kiến của người khác không giống ý kiến mình thì nên đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và chữa sớm bệnh yếu thần kinh kẻo để muộn sẽ bất lợi ;chân thành đó bác!

   Xóa
 6. С точки зрения США Яценюк цементирует власть в Украине – Бортник

  Приезд вице-президента США Джо Байдена создал в украинской политике патовую ситуацию, считает политолог Руслан Бортник, отмечая, что попытки сменить правительство, потерявшее доверие в Украине, упираются в две проблемы.

  Своим пятничным отчетом в Верховной Раде премьер Арсений Яценюк продемонстрировал, по сути, свое частичное безразличие к происходящим в стране процессам. Об этом на пресс-конференции в РИА Новости Украина заявил директор Украинского института анализа и менеджмента политики Руслан Бортник.

  "Сегодня Яценюк, на самом деле, продемонстрировал, что ему все "по Байдену", даже когда к нему так по-европейски подошли… Но это ни в коем случае нельзя считать отчетом", – сказал Бортник, пояснив: отчет правительства – это законодательно установленная процедура, предусматривающая, в частности, заблаговременное предоставление текста в парламент, обсуждение его на парламентских комитетах, определенную процедуру рассмотрения в сессионном зале – "всего этого сегодня не было". "Как и предполагалось, отставка правительства не состоялась, и не последней причиной этого является приезд Байдена", – отметил Бортник.

  "С одной стороны, уровень негативного отношения к правительству в обществе превышает 80%, это правительство не имеет поддержки в парламенте, этот премьер-министр не руководит правительством, потерял контроль над ним. Этот премьер-министр и весь состав Кабинета – абсолютно оторваны от общества, такое себе "космическое правительство" Яценюка", – сказал политолог.

  С другой стороны, добавил Бортник, попытки сменить это правительство упираются в две проблемы.

  "Первая проблема, о которой говорил Байден публично и не публично: можете делать что угодно, но вы не должны дестабилизировать коалицию, должны сохранить политическую стабильность. Яценюк и его команда максимальны стараются сыграть на этом и демонстрируют, что они сразу же оставят коалицию, разрушат ее, как только правительство уйдет в отставку. В связи с этим парламентские силы сразу после визита Байдена стали сдавать назад в вопросе отставки правительства. Они начали говорить – "Самопомич", "Батькивщина", БПП, – что вопрос об отставке правительства следует рассматривать после рассмотрения налоговой реформы и бюджета. Это бред сивой кобылы, потому что кому будут нужны в новом правительстве эти старые выкладки, предложенные старым правительством, тем более, в украинской реальности? У нас такой последовательности и наследственности власти не существует. Поэтому понятно, что, скорее всего, есть определенный сговор между Садовым, Тимошенко, "Народным фронтом" и БПП – максимально отсрочить вопрос об оставке, попытаться пока это вопрос саботировать", – считает Бортник.
  РИА Новости Украина: http://rian.com.ua/politics/20151211/1001887101.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nặc danh trên đây chắc là người Ukraina nên không biết tiếng Việt.
   Bài này đăng trên báo Ukraina rian.com.ua bình luận thời sự của ông Ruslan Bortnik- Giám đốc Viện phân tích chính sách và quản lý Ukraina.

   Theo ông Ruslan Bortnik, quan điểm của Mỹ thể hiện qua phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trước QH Ukraina mới đây là muốn "ổn định chính trị", trong khi đại đa số các nghị sĩ và dân chúng không còn tin tưởng vào Thủ tướng Yat cùng chính phủ của ông ta nữa, họ muốn phế truất chính phủ.

   Phát biểu của Joe Biden khiến tình hình Ukraina đi vào ngõ cụt: Phế truất Thủ tướng thì trái lệnh Mỹ mà giữ lại Thủ tướng thì trái ý các nghị sĩ và dân chúng.

   Xóa
 7. Chỉ khổ dân U cà khi bọn Mỹ đem "cách mạng dân chủ" đến Kiev, dựng lên lũ bù nhìn ngu ngốc nắm chính quyền, biến đất nước Ukraina xinh đẹp thành bãi chiến trường giữ lòng châu Âu!

  Trả lờiXóa
 8. G.T chú trọng đến tiếng Nga nhiều quá chăng nên tiếng Viết không rành ?
  NHAO hay NHAU vậy !
  Dân ta phải giỏi tiếng ta
  Bằng như không giỏi, khác gì con ma !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dzận xĩ Huỳnh ca ca không còn gì để bênh bọn tay sai Mẽo ở Kiev nên quay ra đá xoáy chủ nhà?

   Xóa