Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015

Nhân vụ bắt giam Nguyễn Văn Đài: MỜI CÁC NHÀ DZÂN CHỦ VN BÌNH LOẠN VỀ ĐẠO LUẬT "AN NINH NỘI BỘ" CỦA SINGAPO


KUALA LUMPUR: Singapore’s longest-held political prisoner, Chia Thye Poh, has been accepted as a nominee for this year’s Nobel Peace Prize, which will be awarded next week. His nomination, on Singapore’s 50th anniversary of independence, was regarded as reflecting the “dark side of SG50″.

Chia, now aged 74, served a total of 32 years as a political prisoner, with 23 years under the Internal Security Act and a further nine years under restrictions, including solitary confinement on Sentosa island.

Đọc toàn bài: 

VIỆT NAM CẦN HỌC SINGAPORE

Gần đây chính quyền xử vụ Nguyễn Viết Dũng rồi bắt Nguyễn Văn Đài.  Các CC lại có dịp lên án 'độc tài cộng sản'.
Tôi đề nghị chính quyền hãy áp dụng luật 'dân chủ' của Singapore, một đất nước mà CC thần tượng để xử các thành phần CC cho họ khỏi thắc mắc nữa.  Sing có hẳn một bộ luật 'An ninh Nội bộ' (Internal Security Act).  Luật này cho phép chính quyền bắt bỏ tù không cần buộc tội hoặc xét xử vô thời hạn đối với bất cứ ai mà chính quyền cảm thấy có thể gây bất ổn cho an ninh nội địa.
Đơn cử trường hợp ông Chia Thye Poh năm nay 74 tuổi bị bỏ tù 23 năm, quản thúc 9 năm trên đảo Sentosa. Người này không bị buộc bất cứ tội gì và cũng không được đem ra xét xử trước một tòa án.
Sau khi được đổi sang hình thức giam lỏng trên đảo trong một chốt gác một phòng vào năm 1989, ông bị buộc phải trả tiền thuê phòng hàng tháng cho cái chốt gác giam ông đó với lý do ông đã là người tự do!
Ông được trả tự do hoàn toàn năm 1998, Hội Ân xá Quốc tế tuyên bố các hình thức giới hạn trên 'tù nhân lương tâm thâm niên nhất của Singapore' này đã được dỡ bỏ.  Tuyên bố này đã chậm mất 30 năm theo hội này.
Ông Chia Thye Poh được đề cử cho giải Nobel Hòa bình năm 2015.
Luật An ninh Nội bộ của Sing cũng cấm biểu tượng sao đỏ năm cánh và búa liềm nếu được dùng theo một một kiểu nào đó gây phương hại lên lợi ích của Singapore (dĩ nhiên là theo cách diễn giải của chính quyền).
Nên nhớ cộng sản Sing chưa bao giờ rước cộng sản nước ngoài vào tàn sát người Sing như ngụy Sài gòn làm tay sai cho hết Pháp rồi Mỹ vào tàn sát người Việt nhưng Sing vẫn có luật cấm biểu tượng cộng sản trong khi Việt Nam hiện nay không có luật cấm biểu tượng ngụy quyền.  Như vậy đủ chứng tỏ 'dân chủ' nó độc tài hơn 'độc tài' như thế nào. Đó là chuyện khôi hài có thật!
http://www.freemalaysiatoday.com/category/nation/2015/10/03/singapore-dissident-chia-thye-poh-among-nobel-nominees/
https://en.wikipedia.org/wiki/Internal_Security_Act_(Singapore)
Và nếu so sánh với ngay chính chế độ ngụy Sài gòn thì chính quyền bây giờ còn quá nhân từ với CC.  Đó là một sự thật không thể chối cãi! 

Meo Meo

10 nhận xét:

 1. Rận chủ tắt điện

  Trả lờiXóa
 2. Singapor chỉ là một thành phố.

  Ở đấy,một đứa trẻ cất tiếng chào đời thì Thủ tướng Sing hoàn toàn có thể biết rõ ,như thế ,ở nơi này chả có gì tương thích để VN học tập .

  VN nên nghiên cứu học hỏi những quốc gia tương đồng về dân số,văn hóa và hoàn cảnh như Nhật bản .

  Trả lờiXóa
 3. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 18:25 19 tháng 12, 2015

  rận xĩ văn lâm đuối lý
  Ở Sinh bé bằng hạt kẹo vậy mờ sao nó phải cấm biểu tượng CS?
  Làm sao nó phải đưa ông già Chia Thye Poh năm nay 74 tuổi bị bỏ tù ở hoang đảo 23 năm, quản thúc 9 năm trên đảo Sentosa. Người này không bị buộc bất cứ tội gì và cũng không được đem ra xét xử trước một tòa án.

  Trả lờiXóa
 4. Bác Chỉ có ngu muốn tại VN cũng tồn tại một chế độ mà chính quyền có thể bắt và giam công dân không cần kết tội à ?

  Cứ giả sử công dân bị bắt giam không xét xử ấy là bác Chỉ có ngu(rất có thể bị hàm oan vì không có cơ hội bào chữa) , liệu bác còn có thể ca ngợi một chế độ như thế không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông lâm này cũng siêng năng thật/ đàn vịt đang đồng ca, ông chen vào làm gì/ông thấy còn ai ngó tới như ông/ đứng xa ra mà nghe
   dàn giao hưởng mục đồng/hiểu chửa???

   Xóa
  2. Vấn đề là anh dận văn lâm hay giở võ gia truyền nhà dận: khi bí là tổ lái sang những chiện linh văn tinh!
   Các nhà dận thường tụng ca Mẽo, phương Tây và ở Đông Nam Á này thì ca tụng Sing.

   Các vị cố tình quên rằng VN còn dân chủ hơn rất nhiều với Sing- thần tượng của họ.

   Xóa
  3. vay theo bac van lam muon luat phap cua viet nam theo singgapo hay luat phap thai lan,nguyen van dai khep vao 2 toi ,phi bang ca nhan nguoi dung dau nha nuoc va tuyen truyen chong pha nha nuoc sung dang duoc an com tu la dung roi

   Xóa
 5. Các đồng chí nào quan tâm đến Singapore hãy lên mạng mà tìm hiểu thêm về Lâm Thanh Tường (Lim Chin Siong) hay cố Tổng thống Devan Nair. Nhiều chuyện hay lắm

  Trả lờiXóa
 6. Tư tui cũng khoái bàn về dân chủ lắm ! Entry này hấp dẫn đa, nhưng đang thời điểm bận túi bụi với các buổi off kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đây là dịp để đồng đội cũ gặp nhau, ôn lại những kỷ niệm mà không phải ai cũng có được, cho nên hổng bỏ qua, hẹn lúc rảnh thật gần đây Tư tui sẽ tham gia ý kiến cho vui.....

  Trả lờiXóa
 7. hinh nhu ngay thanh lap duong vat vnch cua anh tu be va cac chien huu la ngay 19 thang 6 ma chac la loi dung di an ke day

  Trả lờiXóa