Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

Tọa đàm "Lực lượng chuyên sâu đấu tranh trên mạng internet"

Tọa đàm "Lực lượng chuyên sâu đấu tranh trên mạng internet"
QĐND - Thứ sáu, 04/12/2015 | 20:50 GMT+7
QĐND Online - Chiều 4-12, Tổng cục Kỹ thuật đã tổ chức Tọa đàm “Lực lượng chuyên sâu đấu tranh trên mạng inernet”. Dự tọa đàm có đông đảo cán bộ là lực lượng chuyên sâu trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên mạng internet.
Thời gian qua, thấy rõ tính chất nguy hiểm và phức tạp của những quan điểm sai trái, phản động và những thông tin xấu độc trên internet, Ban chỉ đạo của Tổng cục Kỹ thuật  và cấp ủy Đảng các cấp đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh phòng, chống thông qua các hoạt động báo chí, tuyên truyền, xây dựng chính trị nội bộ; phát huy vai trò của hệ thống truyền thanh nội bộ, các thiết chế văn hóa ở đơn vị; lựa chọn, bồi dưỡng lực lượng chuyên sâu đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet… 
 
Quang cảnh buổi tọa đàm.
Các ý kiến tham luận đều có chung nhận định: “Diễn biến hòa bình” là chiến lược tổng hợp của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, nhằm xóa bỏ chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn cầu, thiết lập trật tự thế giới theo con đường tư bản chủ nghĩa. Đối với cách mạng Việt Nam, chúng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để chống phá, đặc biệt là lợi dụng công nghệ thông tin, sử dụng các trang mạng xã hội, bloger tăng cường đăng tải tin, bài, video có nội dung sai trái, thù địch nhằm xuyên tạc, bóp méo, phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội; đặc biệt là trước thềm Đại hội lần thứ XII của Đảng, chúng tiến hành kích động các quan điểm chính trị cực đoan chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta; chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tạo dư luận, gây hoài nghi, làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc…
Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến đã trao đổi, làm rõ hình thức, phương pháp đấu tranh ngăn chặn thông tin xấu độc trên internet, đề nghị cần trang bị những kỹ năng cơ bản trong đấu tranh, có cơ chế bảo vệ người tham gia đấu tranh với các quan điểm sai trái trên internet; cung cấp kịp thời những thông tin chính thống… Trước đó, Tổng cục Kỹ thuật đã tiến hành tập huấn cho lực lượng chuyên sâu đấu tranh trên internet.
Tin, ảnh: TRỊNH VĂN DŨNG/ Quân đội Nhân dân

20 nhận xét:

 1. hoan hô lực lượng "đặc công" chống tịn độc và xấu trên internet của QĐ.Tuy nhiên lực lượng này cần rất tinh nhuệ.Có kiến thức sâu rộng.Có thực tế.Chống giáo điều.Sắc và hóm.Tất nhiên phải đánh mạnh vào bọn Rận chúa.Chúc các anh thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét cho cùng Rận chúa chính là bọn tham nhũng .

   Lộng quyền tham nhũng đẻ ra rận đó bác Ba Nguyên!

   Một VN không còn bị xếp cuối bảng minh bạch ,người dân không còn bị hạch sách vô lý ,không còn bị tham nhũng bóc lột ,VN sẽ hết rận ngay.

   Xóa
  2. Tống cổ những thằng như văn lâm vào trại gulag là khắc hết rận.

   Xóa
  3. Bác DBS có là lộng quyền tham nhũng không mà cả giận vậy nhỉ?

   Xã hội cứ minh bạch công bằng như các nước Bắc Âu ấy,làm gì có rận ?

   Xóa
  4. Xã hội nào minh bạch, công bằng thế văn lâm?

   Tham nhũng ở tổ chức chống tham nhũng Minh bạch quốc tế!

   Tổ chức phi chính phủ - NGO có tên Minh bạch quốc tế (Transparency International – TI) được thành lập năm 1993 ở Đức, người sáng lập là Peter Eigen, 1 cựu giám đốc World Bank. Với tuyên bố chống tham nhũng và điều tra, nghiên cứu tham nhũng qui mô quốc tế của mình, hàng năm họ đưa ra các báo cáo tình hình tham nhũng ở nhiều quốc gia và bảng xếp hạng “nhận thức tham nhũng” cũng như 1 số loại báo cáo khác về tham nhũng và nhân quyền dân chủ.

   Nhưng họ lại làm tất cả những điều này bằng phương pháp tham nhũng!

   Trong bài viết này, chúng ta xem xét chi tiết hơn vấn đề tham nhũng ở phương Tây, những kẻ đang lợi dụng nó để chống chế độ và bản chất tham nhũng của tổ chức gọi là Minh bạch quốc tế, cũng như tại sao Nga phải tìm lối đi riêng. Bài viết sử dụng một số nguồn tư liệu thu thập được trên Internet.

   Tham nhũng ở phương Tây!

   http://3t333.blogspot.co.id/2015/05/tham-nhung-o-to-chuc-chong-tham-nhung.html

   Xóa
  5. Cảm ơn bác DBS đã giới thiệu bài viết về tham nhũng ở phương Tây,xin trao đổi trao đổi lại về câu hỏi của bác là xã hội nào minh bạch ,công bằng ?vài dòng :

   _Đồng ý với bác,xã hội nào quốc gia nào cũng có những điểm còn bất cập,thậm chí bất minh và thiếu công bằng; VN hiện nay cũng không là ngoại lệ ,chỉ khác biệt về quy mô và mức độ .

   -Nhu cầu kiểm soát và xóa bỏ dần những bất minh ,bất công luôn luôn là một động lực quan trọng để văn minh hóa xã hội .

   -Chúng ta không thể né tránh thực tế tham nhũng tiêu cực trong bộ máy Nhà nước và xã hội mà phải đối mặt với nó để tìm cách giải quyết thấu đáo .Chính lãnh đạo Đảng và Nhà nước VN,ai cũng nặng lòng trách nhiệm trước tình trạng bất minh tham nhũng nặng nề trong xã hội VN hiện nay.

   -Tuyên truyền một chiều về,tô hồng xã hội tươi đẹp làm triệt tiêu động lực đấu tranh gột rửa bất cập của xã hội .

   -Cứ cái gì khó ,không quản được mà dùng pháp luật che đậy bằng những điều khoản cấm đoán giáo điều không hiệu quả khác gì chúng ta đang tự bịp mình và lừa bịp nhân dân ?

   -Tư bản không phải là một xã hội hoàn mỹ không còn gì để nói nhưng về tổng thể nó tiến bộ hơn tình trạng xã hội hiện tại ở VN,nó có nhiều cái VN phải học tập ,ngoài khoa học công nghệ tiến tiến thì trình độ quản lý toàn diện xã hội cũng cao hơn ,đi trước VN nhiều năm .

   -Không phải ngẫu nhiên mà đông đảo sinh viên,các đoàn công tác của Chính phủ VN luôn coi trọng địa chỉ đến là các nước tư bản phát triển để trao đổi học tập.

   -Về chuyện các nước tư bản luật pháp hóa tham nhũng thì phải nhìn nhận đây là một cách tối ưu để kiểm soát tham nhũng trong điều kiện cụ thể của đất nước họ mà nhân dân nước họ,thông qua quốc hội đã lựa chọn ;mình chê bai hôm nay,có thể ngày mai lại phải học họ đó.

   Tham nhũng cũng giống như mại dâm,cờ bạc ,nó là một hiện tượng thuộc bản chất có sẵn trong quá trình phát triển của xã hội loài người ,đến ngưỡng phát triển nào đó của xã hội ,tự nó sẽ tiêu tan ...giống như khi đã no đủ rồi thì con người không cần trộm cắp tham nhũng ,không ai cần bán dâm ,cờ bạc chỉ còn là trò tiêu khiển ...người ta muốn thể hiện tài năng đức độ để được xã hội công nhận hơn là ăn cắp để có nhà lầu xe sang....Còn hiện trạng,cái hay của các nước phát triển mà VN nên học tập chính là họ không giáo điều trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực ,họ quản lý ,kiểm soát chứ không cấm đoán chung chung như VN ta mà đôi khi cấm chỉ để ra oai,lấy mẽ chính trị hoặc thậm chí vì lợi ích cục bộ còn thực tế chỗ nào có biển "cấm tè" là tè được như người dân thường khuyên nhủ nhau....

   Thôi thì CNXH còn quá xa,chúng ta hãy học tư bản cách thức quản lý xã hội có hiệu quả của họ,cái gì không phù hợp đừng học và cũng đừng chê bởi anh đi sau chớ có chê anh đi trước mù lòa.... mà mang tiếng là Chí Phèo!

   Xóa
 2. Tuyên giáo thì gọi lực lượng tranh luận trên mạng là dư luận viên ,nay quân đội gọi là lực lượng chuyên sâu đấu tranh ...cũng phải thôi,mỗi tổ chức một quan điểm ,một cách nhìn nhận ;nhưng tựu chung,đối tượng bảo vệ trong cuộc chiến tư tưởng này chính là nhân dân .

  Thiết nghĩ,công việc của những người tham gia giải độc thông tin trên mạng ,vì vậy,chính là công tác dân vận và nên gọi họ là cán bộ dân vận.Là cán bộ chứ không phải là dân vận viên(hay dư luận viên) bởi người dân VN ngày nay không còn a,b về chính trị như những năm trước CM tháng 8 hay còn bị bưng bít thông tin như ở Bắc Triều tiên , để thuyết phục được dân ,thực sự những người làm việc này phải có trình độ ,được đào tạo và có khả năng trình bày ,thuyết phục quần chúng chứ không phải cứ lên mạng chửi nhau mà gọi là đấu tranh,là được dân ủng hộ .

  Mặt khác ,phải nhìn nhận dư luận nhân dân phản đối những sai trái ,bất cập trong xã hội là yếu tố tích cực để cán bộ Đảng viên ,công chức viên chức ,chính quyền Nhà nước nhìn rõ hơn sự thật của xã hội ,nhìn thấu nhu cầu tăng cường dân chủ ,siết chặt kỷ cương pháp luật để văn minh hóa xã hội.

  Giống như con người khi còn trẻ khỏe,cơ thể luôn phản ứng mạnh mẽ ,sốt cao hầm hập trước bệnh tật dù không nặng lắm ,khi đã già yếu bệnh trọng sắp chết đến nơi cơ thể cũng không còn phản ứng được chút nào nữa .

  Một xã hội luôn nhạy cảm với bất cập là xã hội lành mạnh chứ không phải như vậy là bất ổn . Hội thảo ,bàn luận ,khiếu kiện,biểu tình ,tố cáo ...vì vậy nên xem là yếu tố tích cực của một xã hội .

  Chỉ những hành vi lợi dụng dân chủ để gây rối thì những người làm công tác dân vận trên mạng phải chứng minh làm rõ hành vi của họ là trái luật,khi dân mạng tâm phục khẩu phục ,thấy rõ đâu là đúng sai phải trái ,thành quả ấy là của những người làm công tác dân vận trên mạng mới hoàn thành nhiệm vụ .

  Tuy nhiên ,không ai làm tốt được công tác dân vận nếu những tình trạng bất cập trong xã hội không được giải quyết tận gốc rễ ,như tệ nạn cục bộ và tham nhũng gây ra chẳng hạn ,mổ xẻ thuốc thang mãi vẫn không thể khắc phục ,chỉ còn cách mạnh dạn dùng quyền lực dân chủ cắt bỏ những khối u thuộc lỗi hệ thống này ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận văn lâm sợ lực lượng chuyên sâu này nên định hạ thấp vị thế của họ?

   Xóa
  2. Trên đời này,cái đáng sợ nhất với mỗi người chính là nỗi sợ chính mình :Sợ mình yếu kém ngu dốt .Còn lại ,chẳng có gì đáng sợ cả.

   Bác Nặc 09:52 nhầm lẫn khi cho rằng văn lâm hạ thấp vị thế của lực lượng chuyên sâu đấu tranh trên mạng.Không những không hạ thấp mà văn lâm còn đề nghị họ phải có chức danh đầy đủ là cán bộ hẳn hoi chứ không phải chỉ là dư luận viên .

   Với mạng xã hội ,chỉ có sự thật như tuyên ngôn của G.T mới có sức thuyết phục ,không thể có chuyện cả vú ,lớn tiếng lấp miệng ,chụp mũ thiên hạ được đâu.

   Cũng như nhiều người khác trên mạng,văn lâm rất muốn có lực lượng chuyên sâu tranh luận sòng phẳng những nội dung nóng mà xã hội quan tâm để tiếp cận sự thật.

   Internet là công cụ tuyệt vời để nâng cao dân trí ,để tiếp cận sự thật ,để phát triển và văn minh hóa xã hội.Bên quân đội hình thành lực lượng chuyên sâu đấu tranh trên mạng là cần thiết nhưng mặt trận này không có gianh giới địch- ta ,vũ khí duy nhất cho mọi người chỉ là pháp luật chứ không phải là quyền lực , súng đạn hay chuyên chính vô sản ...

   Xóa
 3. Người Hà Nộilúc 10:03 5 tháng 12, 2015

  "Kính thưa" đám tuyên giáo . Không biết thế lực thù địt đảng có trả tiền nhuận bút hay xúi ông Trần Đĩnh, người từng viết tiểu sử HCM lột trần tội ác của cụ HCM và đảng cộng sản hay không. Sao Trần Đĩnh "gan" cùng mình dzậy ta?

  - Đèn Cù. Số Phận Việt Nam Dưới Chế Độ Cộng Sản. Tự Truyện Của Người Từng Viết Tiểu Sử Hồ Chí Minh.
  http://vnthuquan.net/truyen/tr...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu Người HN đểu này chắc từ trên giời rơi xuống nên không biết Google.tienlang đăng toàn văn Đèn cù đấy, việc gì phải dẫn link nguồn ở đâu?

   Xóa
 4. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:13 5 tháng 12, 2015

  Trần Đĩnh là kẻ bất mãn, bịa đặt nói xấu Đảng và Bác Hồ, chỉ có kẻ chống Cộng và ngu dốt mới nghe theo, người chân chính họ phỉ nhổ Trần Đĩnh từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Công Nông đối thoạilúc 10:23 5 tháng 12, 2015

  Tham nhũng thì ở nước nào cũng có. Ở Mỹ cũng có. Ngay tại Phủ Tổng thống Mỹ cũng có cả những ekip ăn chặn hàng tỷ đô của người khuyết tật.
  Cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước ta đang tiến hành cũng rất quyết liệt. Thế nhưng các thế lực thù địch, rận chấy thì không nhìn thấy những nỗ lực chống tham nhũng của ta. Chúng lợi dụng những vụ việc tham nhũng mà ta đã phanh phui để thổi phồng, "vơ đũa cả nắm" để kết luận rằng còn Cộng sản thì còn tham nhũng!

  Thông qua những tổ chức xã hội dân sự, những dự án NGO- kỳ thực là bàn tay nối dài của CIA và các thế lực thù địch khác muốn làm xã hội rối ren tiến tới lật đổ chính quyền khi họ muốn.
  Chính vì vậy, nhiệm vụ của các lực lượng đấu tranh trên mạng là vô cùng cần thiết. Ví dụ như các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang này. Bạn đọc mến mộ các bạn vì thấy rằng các bạn đã, đang và sẽ tiếp tục đấu tranh không khoan nhượng với các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt trên mạng, MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG!

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thượng Long Nguyên giáo viên dậy Địa Lý Hà Tây. Thanh tra Giáo Dục Hà Tâylúc 10:44 5 tháng 12, 2015

  Đem môn Sử hòa tan vào các môn GDCD và GDQP chứ không phải tích hợp 2 môn đó vào môn Sử. Chưa hết trong các nhà trường ở Việt Nam hiện nay 2 môn này còn phụ hơn là bản thân môn Sử và ở nhiều nơi, giờ học GDCD và GD QP chỉ là giờ “Giữ Trẻ Lớn”, là giờ để cả thầy và trò xả căng thẳng mà thôi. Tôn trọng và đề cao môn Sử theo kiểu đó sao?

  Ngày 20 - 11 - 2015 vừa qua, tôi mang những tâm sự này trao đổi với một giáo viên dậy Sử năm nào cũng soán ngôi là giáo viên giỏi. Bằng một thứ ngôn ngữ của người đã hết sinh khí khi đã giã từ bục giảng, anh nói với tôi:

  “Cuộc “Ném Đá” vừa rồi phần nào mang tính “Hội Chứng Đám Đông”. Người ta chỉ hốt hoảng lo sợ “Gia phả - Căn cước của giống nòi bị đốt phá, sợ tinh thần dân tộc bị triệt tiêu, sợ con cháu sau này ngoảnh mặt đi trước ông cha. Họ không nghĩ thứ “Lịch Sử” mang đi tích hợp là thứ “Lịch Sử” chỉ chứa đựng 30 % là sự thật 70 % là dối trá, là thứ lịch sử đã bị chính trị hóa đến mức tê liệt và bị người học chối bỏ. Thứ Lịch Sử đó chỉ có mỗi một chức năng kể lể công lao của đảng của Bác suốt mấy chục năm nay.

  Thử hỏi có thuyết phục được nhau không khi cái đọng lại trong đầu học sinh sau những giờ Lịch Sử chỉ là “Ta luôn luôn thắng, Địch luôn luôn thua” là “Ta là chính nghĩa – Địch là phi nghĩa” là “Ta là tốt đẹp – Địch là xấu xa”, “Ta là phơi phới đi lên – Địch là ngụy, là lụi tàn và đi xuống”.

  Thử hỏi, giáo dục lòng yêu nước cái gì khi cả thầy cả trò cùng nhau phải tung hứng những anh hùng dởm, không có thật trên cõi đời này như kiểu anh hùng chống Pháp Lê Văn Tám, anh hùng chống Mỹ Nguyễn Văn Bé…Tôi nghĩ rằng tích hợp thứ “Lịch Sử” đó với 2 bộ môn quá phụ GDCD – GDQP…còn báo hại thêm cho 2 bộ môn vốn đã quá là bị coi thường này.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thượng Long Nguyên giáo viên dậy Địa Lý Hà Tây. Thanh tra Giáo Dục Hà Tâylúc 10:45 5 tháng 12, 2015

  Giáo dục lòng yêu nước cái gì mà Hai Bà Trưng chống lại ai cũng không dám nói! Yêu nước thương nòi cái gì mà trận chiến Hoàng Sa 1974, Gạc Ma 1988, cuộc chiến biên giới Tây Nam và cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979 không được nhắc đến. Học sinh Việt Nam nghĩ gì về bộ môn Lịch Sử mà phòng thi chỉ có mỗi 1 thí sinh nhận thi môn môn này!

  Thử hỏi Lịch Sử là Lịch Sử nào mà học trò vui mừng xé sách vở tạo nên những cơn mưa giấy lộn trắng sân trường, khi biết không phải thi môn Sử. Như thế thì môn Sử có xứng là Quốc Sử trong đời sống học đường ngày nay hay không? Tôi nghĩ rằng thứ Lịch Sử đó không chỉ tạo ra những thế hệ tật nguyền về nhân cách đối với người học mà nó cũng làm băng hoại cả danh dự cùng uy tín của người thầy trong sứ mạng rao giảng.

  Môn Lịch Sử đó… đã nhiều lần mang lại danh hiệu dậy giỏi cho tôi, mang lại lương tháng cho tôi, nhưng chưa bao giờ mang lại sự yên ổn trong tâm hồn tôi. Tôi lấy làm khó hiểu là những đồng nghiệp đang ngày ngày đứng trên bục giảng bộ môn này ít người bộc lộ chính kiến riêng của mình trong cuộc tranh luận này quá. Chỉ thấy những tiếng la ó của các vị mũ cao áo dài trong giới Sử học ở tầng chóp bu, còn giáo viên Sử cùng lớp lớp học trò ở mọi cấp học… hình như họ đã an phận là những con chuột bạch cho những thí nghiệm vớ vẩn mà thôi”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiều 27/11Quốc hội đã thông qua nghị quyết yêu cầu "tiếp tục giữ môn học Lịch sử trong chương trình sách giáo khoa mới".lúc 16:59 5 tháng 12, 2015

   Hôm nay là ngày 5/12 rồi, mà sao Nguyễn Thượng Long vẫn chưa đọc báo xem đài để biết thông tin, cứ nhắm mắt bình loạn. Giáo viên thiệt hay dỏm vậy?

   Xóa
 8. Ối giời ôi!
  Ông Nặc danh nào lại tha rác rưởi là bài của anh rận bự Nguyễn Thượng Long vào đây để tuyên truyền kìa!
  Nếu anh cứ nói thẳng tên anh đi, sao phải mạo danh NTL, và lại còn mạo danh Thanh tra giáo dục Hà Tây nữa!
  Hà Tây ở đâu hả anh nặc?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bé vùng cao vùng sâulúc 03:33 6 tháng 12, 2015

   Xin chị Ngân Thương, xin các Anh Chị cho em nói ngoài lề một tí. Chuyện thế này: Ngựa là loài háu ăn, thích ăn luôn miệng nhưng lại lười lao động. Con người đúng là chẳng phải tay vừa. Người tròng vào mõm ngựa một cái quai bằng kim loại. Mỗi lần há mõm do thói quen thèm ăn thì quai kim loại bị lùi dần về phía trong. Hàm ngựa bị siết chặt thêm. Dần dần, ngựa hiểu ra, mõm sẽ bị siết lại rất khó chịu nếu há mồm. Thành ra dân gian mình có câu: 'Há miệng mắc quai' cũng từ việc này đó ạ. Em xin hết.

   Xóa
 9. Thực ra thì lực lượng an ninh mạng này đã có từ lâu rồi nhưng giờ mới bắt đầu thể hiện vai trò rõ nét khi nhiều các chú trẻ trâu nổi loạn trên mạng. Kèm theo đó là các thế lực dùng mạng để tuyên truyền cũng như phát tán các tài liệu phản động. Đây là việc làm rất cần thiết bởi đa số mọi người bây giờ sống thực thì ít mà sống ảo thì nhiều. Việc bị ảnh hưởng xấu bởi các thông tin trên mạng là rất dễ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 10. RẬN BỰ NGUYỄN THƯỢNG LONG
  30 tháng 4, Giải phóng miền Nam- Thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người Việt Nam và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Nhân dịp kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, các thế hệ người dân Việt Nam càng thêm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về dân tộc, nhân dân và quân đội anh hùng.

  Tuy nhiên, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện một số bài viết lạc lõng, đưa ra những luận điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Điển hình là bài viết của Nguyễn Thượng Long với tiêu đề: “Hoài niệm 30 tháng 4 – Phần I: Tìm mãi yêu thương” trên danlambao.blogspot.com, ngày 14/4/2018. Trong bài viết này, Nguyễn Thượng Long đã cố tình xuyên tạc bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam. Nguyễn Thượng Long cho rằng, lâu nay, đa số người hải ngoại thường nghe nỗi lòng người miền Nam trước mối tang thương của “Tháng Tư đen” và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta là cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài vô nghĩa. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc nhiều nhà văn không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh đi theo Đảng giành tự do cho dân tộc thì Nguyễn Thượng Long lại cho rằng, bị đầy lên Điện Biên để lao động cải tạo. Đây là những luận điệu xuyên tạc bỉ ổi! Nguyễn Thượng Long phải biết rằng:

  Miền Nam là một bộ phận không tách rời của Việt Nam. Đó là máu, là thịt của Việt Nam, chân lý đó không bao giờ thay đổi. Nhân dân Việt Nam đứng lên chống Mỹ là chống lại một tên đế quốc đầu sỏ, hùng mạnh và tàn bạo nhất, chống lại một thế lực xâm lược, chống cộng điển hình nhất của chủ nghĩa đế quốc, để bảo vệ “chân lý đó”. Đó là sự quật khởi, là ý thức dân tộc và chủ nghĩa yêu nước Việt Nam.

  Bất kỳ người nào có cái nhìn khách quan đều thấy rằng, kẻ gây ra “binh đao, khói lửa” khiến cả dân tộc Việt Nam sẵn sàng đốt cháy cả dãy Trường Sơn chính là đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai của chúng. Nhân dân Việt Nam với ý chí “không có gì quý hơn độc lập tự do” chấp nhận gian khổ, hy sinh đứng lên chiến đấu để bảo vệ quyền được sống trong tự do và độc lập, để thống nhất đất nước, làm cho cả thế giới kính phục, gọi Việt Nam là “lương tri của thời đại” chứ không phải là cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài vô nghĩa như Nguyễn Thượng Long xuyên tạc.

  Với đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều người Việt phía bên kia chiến tuyến từng tuyên bố “không đội trời chung với cộng sản” đã quay về quê cha đất tổ, rũ bỏ hận thù và đã được Mẹ Tổ quốc mở rộng vòng tay đón nhận. Mọi người Việt Nam ai cũng có thể cảm nhận, sự gắn kết giữa người Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài ngày càng được củng cố, tăng cường. Sự củng cố, tăng cường đó không chỉ bởi tình cảm dòng dõi con Lạc, cháu Hồng, tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, mà còn bởi đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng ta. Đường lối lãnh đạo đúng đắn đó được thể hiện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, từ cải cách ruộng đất đến cải tạo tư sản miền Nam và xử lý theo pháp luật nhóm Nhân văn giai phẩm. Tuy nhiên, trong cải cách ruộng đất, chúng ta cũng thừa nhận rằng, trong quá trình thực hiện đường lối lãnh đạo của Đảng, nơi này, nơi khác còn chủ quan, nóng vội mắc những sai lầm khuyết điểm. Điều này đã được Đảng ta sửa chữa kịp thời.

  Biết rằng, những luận điệu xuyên tạc bỉ ổi của Nguyễn Thượng Long không lừa bịp được ai, nhưng mưa dầm thấm lâu, ở đâu đó có người nhẹ dạ cả tin, mắc mưu kẻ phản bội. Với lý do đó, Dân Phòng viết ra suy nghĩ của mình với mong muốn mọi người Việt Nam hãy đề cao cảnh giác và đấu tranh bác bỏ luận điệu xuyên tạc bỉ ổi của Nguyễn Thượng Long.

  Trả lờiXóa