Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Triển lãm công nghiệp Nga-Việt đầu tiên

 
14-16 декабря 2015 г.
Вьетнам, г. Ханой
MELIÁ HANOI
44B Ly Thuong Kiet Street

Тематические разделы выставки:
Энергетика
Машиностроение
Транспорт
Телекоммуникации и связи
Горнодобывающая промышленность
Химическая промышленность
Медицина
Геология
Сельское хозяйство
Образование
Высокотехнологичные и инновационные отрасли

Выставка «EXPO-RUSSIA VIETNAM» организована при поддержке
Министерства иностранных дел РФ
Министерства промышленности и торговли Российской Федерации
Министерства экономического развития РФ
Торгово-промышленной палаты Российской Федерации
Торгово-промышленной палаты Социалистической Республики Вьетнам
Посольства Российской Федерации в Социалистической Республике Вьетнам
Торгпредства России во Вьетнаме
Российско-Вьетнамского делового совета
Посольства Социалистической Республики Вьетнам в РФ
отраслевых министерств Российской Федерации
отраслевых министерств и ведомств Социалистической Республики Вьетнам

Под патронатом
Торгово-промышленной палаты Российской Федерации и Московской Торгово-промышленной палаты
 
Цель выставки: развитие экономического, научно-технического, культурного, политического сотрудничества между Российской Федерацией и СРВ, укрепление связей между странами, развитие совместного бизнеса, торгово-экономических и инвестиционных отношений.    
Время работы выставки:
10.00 - 18.00
Информационная поддержка:  более 100 ведущих СМИ России и Вьетнама
Оргкомитет:
ОАО «Зарубеж-Экспо»
Москва, ул. Пречистенка, 10
+7 (495) 637-50-79, 637-36-33,  637-36-66, 771-00-71
+7 (499) 766-99-17, 766-92-82
многоканальный номер +7 (495) 721-32-36

 **********************
Mời tham dự triển lãm "Expo Russia Việt nam" và diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga
Bộ Ngoại giao, Bộ Công nghiệp và Thương mại hai nước Liên bang Nga và Việt Nam 
THÔNG BÁO
Trong các ngày từ 14-16 tháng 12 năm 2015 tại khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm "Expo Russia Việt nam" và diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga: Các công ty Nga sẽ giới thiệu về hoạt động và các sản phẩm của mình với các nhà tiêu dùng Việt Nam, và đại diện các doanh nghiệp Nga sẽ có dịp tiếp xúc với các đồng nghiệp và đối tác Việt Nam.
Kính mời các doanh nhân và nhân dân nói chung tham dự triển lãm và diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga để tìm hiểu thị trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác.
****************** 
"EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" - cuộc triển lãm công nghiệp Nga-Việt đầu tiên - sẽ mở cửa từ ngày 14 đến 16/1/2016 tại thủ đô Hà Nội.
Những khả năng vô hạn của vũ khí Nga đã không ít dịp thuyết phục toàn thế giới. Thế nhưng, đó cũng không phải là sản phẩm công nghệ cao duy nhất có thể được sản xuất tại nước Nga. Những cỗ máy, thiết bị y tế và vật liệu xây dựng độc đáo, công nghệ nuôi trồng thực vật và các chương trình giáo dục, tất cả các sản phẩm tiêu biểu này sẽ được trưng bày tại "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" — là cuộc triển lãm công nghiệp Nga-Việt đầu tiên, mở cửa những ngày 14-16/1/2016 tại thủ đô Hà Nội.
Mang các hiện vật sản phẩm công nghiệp Nga sang giới thiệu tại Việt Nam là gần 120 cơ sở từ những khu vực khác nhau của đất nước rộng lớn, từ Moskva, Saint-Peterburg, Samara, Chelyabinsk, Kaluga, Belgorod, Altay, nước Cộng hòa Tatarstan, rồi Rosrov-na-Donu và Bashkirya, Ulyanovsk, Voronezh, Tomsk và Penza…
Song hành với triển lãm còn có sự kiện diễn đàn kinh doanh Nga-Việt, với đề tài trọng tâm là quan hệ hợp tác giữa hai nước trong những điều kiện mới, khi mà từ năm 2016 sẽ bắt đầu triển khai khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU hoặc EEU).
Diễn đàn này sẽ quy tụ khoảng 200 đại diện doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ từ nước Nga. Diễn đàn sẽ giúp xúc tiến nhiều bàn tròn chuyên đề cùng với các bộ ngành hữu quan như Bộ Công-Thương, Giao thông-vận tải, Nông nghiệp, Y tế, Giáo dục và Đào tạo… của nước Việt Nam chủ nhà.
Chủ trì tổ chức triển lãm công nghiệp "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" là hãng Zarubezh-Expo, đã có 15 năm kinh nghiệm trong công tác giới thiệu các doanh nghiệp Nga ra nước ngoài.
Mỗi dịp triển lãm như vậy đều là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến ra chinh phục những thị trường mới và phát triển thương mại liên vùng. Ông David Vartanov - lãnh đạo hãng Zarubezh-Expo - cho biết: Các triển lãm do hãng Nga tổ chức luôn ghi dấu ấn bằng số lượng lớn các biên bản ghi nhớ dự định kết nối kinh doanh, mà sau đó nhanh chóng trở thành các hợp đồng.
Ông nói: "Chúng tôi làm việc rất nhiều để thu hút giới kinh doanh của nước chủ nhà tới dự triển lãm, vì vậy đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Mỗi cuộc triển lãm được chúng tôi dày công chuẩn bị khoảng một năm rưỡi. Chúng tôi đã tích cực làm việc cả với Đại sứ quán và đại diện thương mại Nga tại Việt Nam, cả với các cựu sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học Nga để mang đến giới thiệu ở nước bạn đúng những sản phẩm mà các bạn quan tâm, để giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ của họ một cách chính xác hữu ích. Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của triển lãm. Theo tôi, thị trường Việt Nam có những tiềm năng vô cùng to lớn".
Ngay sau khi hoàn thành cuộc triển lãm lần I tại Việt Nam, các chuyên viên của hãng Zarubezh-Expo sẽ bắt tay chuẩn bị triển lãm lần II.
Theo Sputnik

4 nhận xét:

 1. Chiếu sáng rực rỡ và sơn màu chất lượng: Việt Nam làm quen với sản phẩm đổi mới của Nga
  Triển lãm công nghiệp đầu tiên "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" sẽ diễn ra tại Hà Nội trong những ngày 14-16 tháng 12, thu hút gần 120 doanh nghiệp đến từ nhiều vùng khác nhau của LB Nga.

  Được biết, Cộng hòa Tatarstan nằm ở trung lưu dòng Volga là một trong những chủ thể rất tích cực chuẩn bị cho hoạt động, đưa tới triển lãm cả các gương mặt đại diện kinh doanh vừa và nhỏ. Chúng tôi xin được giới thiệu một số doanh nghiệp của CH Tatarstan đến Hà Nội lần này.

  Thế giới hiện đại ngày nay là thế giới ánh sáng. Một phần tám bóng đèn LED trên thị trường Nga hiện nay được sản xuất tại doanh nghiệp Ledel VED của Tatarstan. Ở Nga, sản phẩm của Ledel đang rọi sáng đường phố, chiếu sáng các nhà máy công nghiệp, sân bay, văn phòng, trường học, tỏa sáng tổ hợp điêu khắc Người Mẹ Tổ quốc ở Volgograd, di tích Nhà thờ Thánh Basil trên Quảng trường Đỏ Moskva. Đèn LED Tatarstan đã phục vụ có chất lượng cho Thế vận hội Olympic mùa Đông ở Sochi, Thế vận hội sinh viên (Universiade) tại Kazan. Không nơi nào trên thế giới, đèn LED có thể phủ sáng chặng dài mặt đường nhựa như trên các tuyến quốc lộ đi qua ngoại ô Moskva — đó cũng là thành tích đáng tự hào của Ledel.

  Cơ sở chúng tôi sở hữu một đội ngũ chuyên môn rất giỏi và vững vàng, — ông Rinat Yuxupov, đại diện doanh nghiệp đèn LED Tartarstan giải thích về sự thành công.

  "Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là nghiên cứu tự chế, từ các mạch dẫn cho tới thiết kế. Chúng tôi không chỉ sản xuất các loại đèn đường, đèn công nghiệp, văn phòng, đèn chiếu kiến trúc mà còn lập các hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh. Chúng tôi phục vụ nhu cầu trong khắp thị trường Nga, cung cấp sản phẩm tới các nước SNG và Baltic, ký hợp đồng với Cộng hòa Séc, Đức, Thụy Điển, UAE, Hàn Quốc. Kể từ năm nay, chúng tôi đang đẩy mạnh hoạt động ở châu Á — Thái Bình Dương. Chúng tôi đã có đối tác làm ăn tại Hàn Quốc và hy vọng các sản phẩm của Ledel sẽ được biết đến tại Việt Nam. Tôi tin rằng, Ledel sẽ được quan tâm bởi chất lượng cao và giá cả phù hợp. Ngoài ra, không có mấy nhà sản xuất cung cấp thời hạn bảo hành chất lượng 5 năm như chúng tôi."

  Một công ty khác của Tatarstan đáng được nhắc đến đã được gây dựng bởi hai người phụ nữ — một tiến sĩ và một tiến sĩ khoa học kỹ thuật. Năm ngoái, cơ sở được công nhận là một trong 50 doanh nghiệp "Xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương" do phụ nữ lãnh đạo. "Radar" là công ty tư nhân nhỏ đổi mới sở hữu các bằng sáng chế, chuyên sản xuất thiết bị phun sơn bột hơn 20 năm qua. Sơn bột đang ngày càng phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Công nghệ phun sơn bột không còn lạ lẫm và hiện có rất nhiều nhà sản xuất loại sơn này, — bà Radmila Belavina, một đồng sáng lập viên và Giám đốc điều hành của công ty "Radar" cho biết.

  "Nhưng trên thế giới chủ yếu sản xuất các thiết bị sơn kích thước lớn. Còn sản phẩm của chúng tôi là những máy phun nhỏ, có thể sử dụng ở nơi sản xuất hay nhà riêng. Chúng có chất lượng đáng tin cậy, thuận tiện sử dụng, có thể tháo rời và thay thế. Một thực tế chứng tỏ độ tin cậy là thỉnh thoảng người sử dụng vẫn mang những chiếc máy phun đầu tiên mà chúng tôi làm ra cách đây 20 năm tới sửa chữa thay thế. Chúng tôi cũng không ngừng cải thiện cấu trúc thiết bị, nỗ lực khai thác những yếu tố sáng chế mới trong lĩnh vực này. Chúng tôi xuất khẩu thiết bị phun sơn tới 32 nước ở châu Âu và châu Á. Gần đây, các sản phẩm của chúng tôi đã được giới thiệu tại Việt Nam và gây ấn tượng tốt. Chúng tôi nghĩ rằng, cuộc triển lãm sẽ góp phần thúc đẩy các mối liên lạc thường xuyên của chúng tôi với đất nước này."


  Radio "Sputnik" chúc các doanh nghiệp tham gia triển lãm "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" thu được nhiều kết quả thiết thực, hy vọng các sản phẩm công nghiệp hiện đại của Nga sẽ tìm thấy vị trí xứng đáng trên thị trường Việt Nam.

  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/vietnam/20151211/954134.html#ixzz3u4yCVPBa
  Trả lờiXóa
 2. Ống dẫn cho điện hạt nhân và thể thao
  © Sputnik/ Vadim Zhernov
  Việt Nam
  14:27 12.12.2015URL rút ngắn
  08410
  Mặc dù Nga chưa bắt đầu xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam, nhưng, đã được biết cơ sở nào sẽ sản xuất các ống dẫn cho nó. Đó là nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tại thành phố Belgorod cách Matxcơva 700 km về phía Nam.

  Nhân tiện xin nói luôn, Belgorod là thành phố đầu tiên của Nga được tôn vinh là "Thành phố vinh quang quân sự" vì tinh thần chiến đấu anh dũng của nhân dân trong cuộc chiến tranh chống phát xít Đức. Vào những ngày 14-16 tháng 12, các loại sản phẩm của nhà máy "Belenergomash" sẽ được giới thiệu tại cuộc triển lãm công nghiệp Nga-Việt tại Hà Nội.

  Người Mẹ Tổ quốc ở Volgograd
  © Sputnik/ Mihail Mokrushin
  Chiếu sáng rực rỡ và sơn màu chất lượng: Việt Nam làm quen với sản phẩm đổi mới của Nga
  Trong suốt 60 năm hoạt động, nhà máy này sản xuất ống dẫn có hình dạng khác nhau, mặt cắt ngang với kích thước từ 18 đến1050 mm, bằng các loại thép khác nhau, dành cho các nhà máy nhiệt điện và điện hạt nhân. Và không chỉ cho Nga. Tất cả các nhà máy nhiệt điện được xây dựng ở Việt Nam với sự hỗ trợ của Nga đều được trang bị ống dẫn của xí nghiệp này, — người đứng đầu Phòng xuất khẩu của "Belenergomash" Yuri Seleznev cho biết. Về dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam, ông Seleznev nói như sau:


  “Xí nghiệp chúng tôi không chỉ có thể mà nhất định sẽ tham gia vào dự án. Chúng tôi đã tích lũy những kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực này. "Belenergomash" đang thực hiện đơn đặt hàng về cung cấp ống dẫn và các loại thiết bị khác cho lò phản ứng thứ 3 và thứ 4 của nhà máy điện hạt nhânTianwan ở Trung Quốc. Trong tương lai chúng tôi có kế hoạch cung cấp thiết bị cho lò phản ứng thứ 7 và thứ 8. Trước đó xí nghiệp chúng tôi đã cung cấp ống dẫn cho nhà máy điện hạt nhân Kudankulam ở Ấn Độ và nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. "Belenergomash" đã và đang là doanh nghiệp hàng đầu của Nga sản xuất ống dẫn cho các nhà máy nhiệt điện và điện hạt nhân”.


  Trong thời gian ở Hà Nội tiến hành cuộc triển lãm công nghiệp Việt-Nga, nhà máy "Belenergomash" sẽ đón mừng một sự kiện quan trọng — khai trương xưởng sản xuất mới. Sau đó nhà máy sẽ tăng gấp đôi khối lượng sản xuất ống dẫn lên đến một nghìn tấn mỗi tháng.

  Tuy nhiên, danh mục sản phẩm của xí nghiệp Belgorod không hạn chế bởi các loại ống dẫn. Cơ sở này cũng sàn xuất các loại kết cấu thép để xây dựng cây cầu và cầu vượt, xí nghiệp công nghiệp, đường dây điện, và cơ sở công cộng. Ví dụ, xí nghiệp Belgorod đã sản xuất các kết cấu thép cho Đài tưởng niệm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ở Matxcơva. Các kế cấu thép sản xuất ở Belgorod đã được sử dụng trên công trường xây dựng bốn cơ sở thể thao của Thế vận hội Olympic mùa đông năm ngoái ở Sochi, kể cả sân vận động lớn nhất có sức chứa 40.000 khán giả. Các loại kết cấu thép của công ty chúng tôi — ông Seleznev cho biết — có thể là mối quan tâm lớn đối với những người đến thăm triển lãm tại Hà Nội.

  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/vietnam/20151212/956186.html#ixzz3u6Xypn7C

  Trả lờiXóa
 3. Ở Nga không chỉ giỏi làm vũ khí

  Những khả năng vô hạn của vũ khí Nga đã không ít dịp thuyết phục toàn thế giới.
  Thế nhưng đó cũng không phải là sản phẩm công nghệ cao duy nhất có thể được làm ra ở nước Nga. Những cỗ máy cái, những bộ thiết bị y tế và vật liệu xây dựng độc đáo, công nghệ nuôi trồng thực vật và các chương trình giáo dục, tất cả các sản phẩm tiêu biểu này sẽ được trưng bày tại "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" — là cuộc Triển lãm công nghiệp Nga-Việt đầu tiên, mở cửa những ngày 14-16 tháng Chạp tại thủ đô Hà Nội

  Mang các hiện vật sản phẩm công nghiệp Nga sang giới thiệu tại Việt Nam là phần đóng góp của gần 120 cơ sở từ những khu vực khác nhau của đất nước rộng lớn, từ Matxcơva và Saint-Peterburg, từ Samara và Chelyabinsk, từ Kaluga và Belgorod, từ vùng Altay và nước Cộng hòa Tatarstan, rồi Rosrov-na-Donu và Bashkirya, Ulyanovsk và Voronezh, Tomsk và Penza…

  Song hành với Triển lãm còn sẽ tổ chức Diễn đàn kinh doanh Nga-Việt, với đề tài trọng tâm là quan hệ hợp tác giữa hai nước trong những điều kiện mới, khi mà từ năm 2016 sẽ bắt đầu triển khai công việc của Khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU hoặc EEU). Diễn đàn này sẽ qui tụ khoảng 200 đại diện doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ từ nước Nga. Bên cạnh Diễn đàn, sẽ xúc tiến nhiều bàn tròn chuyên đề cùng với các Bộ ngành hữu quan như Bộ Công-Thương, Giao thông-vận tải, Nông nghiệp, Y tế, Giáo dục và đào tạo… của nước Việt Nam chủ nhà.

  Chủ trì tổ chức Triển lãm công nghiệp "EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015" là hãng «Zarubezh-Expo», đã có 15 năm kinh nghiệm trong công tác giới thiệu các doanh nghiệp Nga ra nước ngoài. Mỗi dịp Triển lãm như vậy đều là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến ra chinh phục những thị trường mới và phát triển thương mại liên vùng. Tại các Triển lãm do hãng Nga tổ chức luôn ghi dấu ấn bằng số lượng lớn các Biên bản ghi nhớ dự định kết nối kinh doanh, mà sau đó nhanh chóng trở thành các hợp đồng, — như ông David Vartanov lãnh đạo hãng «Zarubezh-Expo» cho biết.

  "Chúng tôi làm việc rất nhiều để thu hút giới kinh doanh của nước chủ nhà tới dự Triển lãm, vì vậy đã đạt kết quả khả quan. Mỗi cuộc Triển lãm được chúng tôi dày công chuẩn bị khoảng năm rưỡi. Chúng tôi đã tích cực làm việc cả với Đại sứ quán và Đại diện Thương mại Nga tại Việt Nam, cả với các cựu sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học Nga để mang đến giới thiệu ở nước bạn đúng những thứ mà người Việt Nam quan tâm, để giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ của họ một cách chính xác hữu ích. Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của Triển lãm. Người Việt Nam rất quí trọng mọi sự khởi đầu từ phía Nga, cánh cửa của nước bạn luôn rộng mở dành cho chúng ta, và theo tôi, thị trường Việt Nam sở hữu những tiềm năng vô cùng to lớn".

  Ngay sau khi hoàn thành cuộc Triển lãm lần I tại Việt Nam, các chuyên viên của hãng «Zarubezh-Expo» sẽ bắt tay chuẩn bị Triển lãm lần II.

  Còn trên trang web của đài "Sputnik" sẽ giới thiệu với các bạn một số doanh nghiệp Nga mang sản phẩm của họ đến Hà Nội trong năm nay.

  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/vietnam/20151210/951160.html#ixzz3u6ZFO9K2  Trả lờiXóa
 4. Những cánh cửa mới sẽ mở ra ở Nga và Việt Nam

  EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015, triển lãm công nghiệp đầu tiên trong lịch sử hợp tác giữa Nga và Việt Nam vừa bế mạc tại Hà Nội.

  Khách thăm có cơ hội làm quen với các dự án đầu tư và nghiên cứu sản xuất được đối tác từ 10 khu vực của Nga đưa đến Việt Nam. Tham gia triển lãm về phía Nga có 120 công ty và hơn 200 doanh nhân làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ năng lượng, giao thông vận tải, xây dựng, đến dầu khí, nông nghiệp và y tế.
  Các chuyên gia Nga và Việt Nam được đài Sputnik tìm hiểu ý kiến đều nhất trí đưa ra đánh giá tích cực về hoạt động triển lãm. Họ ghi nhận đây là một sự kiện quan trọng trước thềm bắt đầu hiệu lực của Hiệp định Khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và các nước Liên minh Kinh tế Á-Âu, trong đó cả có Nga. Nhiều nhân vật được chúng tôi phóng vấn đã nhận xét rằng, cuộc triển lãm sẽ mở cửa cho các công ty mới của Nga đến với Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác mới tại Nga.
  Ông Nguyễn Tuấn Hải, Phó Trưởng Ban QHQT Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết ý kiến như sau:


  Hiện nay, Nga chiếm khoảng 10% kim ngạch thương mại của Việt Nam với các nước châu Âu. Các nhân vật đối thoại với chúng tôi tin rằng, một trong những kết quả từ hoạt động triển lãm EXPO-RUSSIA VIETNAM 2015 sẽ là sự gia tăng tỷ lệ phần trăm này.

  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/vietnam/20151218/976267.html#ixzz3ujGHAghf
  Trả lờiXóa