Thứ Năm, 18 tháng 6, 2020

Tin chấn động thế giới: TRUMP CẦU XIN TẬP CẬN BÌNH GIÚP ĐỠ ĐỂ TRUMP GIỮ GHẾ TỔNG THỐNG TRONG CUỘC BẦU CỬ THÁNG 11/2020

D.Trump và Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, tháng 6/2019. 
Hầu hết các báo lớn của Mỹ, của Anh đều đã đăng Tiết lộ chấn động thế giới từ viên Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton về những "thâm cung bí sử" trong Nhà trắng! Ông John Bolton dự định xuất bản cuốn hồi ký có tên "The Room Where It Happened: A White House Memoir", tạm dịch Căn phòng nơi chuyện đó xảy ra: Hồi ký Nhà Trắng mà nội dung sẽ tiết lộ chủ yếu là những bí mật về Trump trong chính sách đối ngoại. Chính vì vậy, D.Trump, dù chưa đọc bản thảo cuốn sách nhưng đã phải lồng lộn chỉ đạo Bộ Tư pháp Mỹ đưa John Bolton ra tòa, thậm chí là Tòa Hình sự vì tội Làm lộ những bí mật quốc gia!
Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton và D.Trump
Ông Bolton đã rời chính quyền của Tổng thống Donald Trump mùa thu năm ngoái (Bolton giữ chức vụ này từ ngày 9 tháng 4 năm 2018 đến 10 tháng 9 năm 2019- 1 năm, 154 ngày). Ông đã dự kiến xuất bản cuốn hồi ký có tên "The Room Where It Happened: A White House Memoir", tạm dịch Căn phòng nơi chuyện đó xảy ra: Hồi ký Nhà Trắng từ đầu năm nay.
Tuy nhiên kế hoạch đã bị trì hoãn bởi nhiều can thiệp của Nhà Trắng khi cuốn sách phải trải qua quá trình thẩm định an ninh của Hội đồng An ninh quốc gia trước xuất bản do những thông tin mật trong sách.
Phát biểu trước báo giới chiều 15-6, ông Trump nói nếu cuốn sách của ông Bolton được xuất bản ở dạng thức hiện tại của nó, ông Bolton đã vi phạm luật pháp liên bang.
"Tôi sẽ coi mọi nội dung trao đổi với tôi trong tư cách một tổng thống là thông tin tuyệt mật", ông Trump nói. "Vậy nên nếu ông ấy viết sách và nếu cuốn sách đó được xuất bản, ông ấy đã vi phạm luật. Và tôi nghĩ ông ấy sẽ gặp các rắc rối hình sự, tôi cho là như vậy", ông Trump nói.
Thế nhưng ông Bolton cũng không phải "tay mơ"! Ông ta đã dự liệu phản ứng của D.Trump nên trước khi gửi bản thảo cuốn hồi ký đến cơ quan kiểm duyệt, Bolton đã gửi nhiều bản thảo đến nhiều tờ báo lớn của Mỹ và của Anh.
Sáng nay, 18/6/2010 (theo giờ VN), rất nhiều tờ báo lớn của Mỹ, của Anh như 
Washington Post, New York Times, Wall Street Journal, Independence…đều đã và đang đăng Tiết lộ chấn động thế giới từ viên Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton. Và vì vậy, dù Trump có bỏ tù Bolton, dù cuốn Hồi ký "The Room Where It Happened: A White House Memoir" (Căn phòng nơi chuyện đó xảy ra: Hồi ký Nhà Trắng) không được xuất bản chăng nữa thì những thông tin "mật"  này đã phơi bày trước công chúng!
Tin sốc nhất là chuyện TRUMP CẦU XIN TẬP CẬN BÌNH GIÚP ĐỠ ĐỂ TRUMP GIỮ GHẾ TỔNG THỐNG TRONG CUỘC BẦU CỬ THÁNG 11/2020! Để đổi lại, Trump liên tục thể hiện việc sẵn sàng ủng hộ các hành vi lạm quyền của Trung Quốc. Tập Cận Bình từng chia sẻ với Trump về việc phải xây dựng hàng loạt các tại tập trung để nhốt hàng vạn người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. Tổng thống Mỹ nói với ông Tập về vấn đề này, rằng "đó chính xác là điều phải làm".
Nếu ta hỏi ông Gúc từ khóa "Trumpasked China's Xi for reelection help and told him to keep building concentration camps"- dịch "Trump yêu cầu Tập Cận Bình của Trung Quốc giúp đỡ tái tranh cử và bảo ông hãy tiếp tục xây dựng các trại tập trung" thì sẽ ra cả mớ bài báo tiếng Anh. Xin nhấn vô link Này.
Xem hình 
Google.tienlang dự đoán, sau sự kiện ngày 18/6/2020 này, có lẽ sự nghiệp chính trị của D.Trump đã hết! Dù D.Trump mặt dày không tự rút lui khỏi cuộc tranh cử Tổng thống tháng 11/2020 thì Đảng Cộng hòa cũng buộc phải hạ D.Trump xuống để khẩn cấp thay thế bằng ứng viên khác, chứ nếu đưa Trump ra thì có lẽ đến 99,9 % Cộng hòa sẽ thất bại! 
Hoàng Minh Tâm Tổng hợp
===
Mời xem bài liên quan
Một vài bài liên quan khác

32 nhận xét:

 1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 12:21 18 tháng 6, 2020

  Để xem dự đoán lần này của Google.tienlang có đúng hay khô?
  Tôi thì tin là đúng!
  Google.tienlang dự đoán, sau sự kiện ngày 18/6/2020 này, có lẽ sự nghiệp chính trị của D.Trump đã hết! Dù D.Trump mặt dày không tự rút lui khỏi cuộc tranh cử Tổng thống tháng 11/2020 thì Đảng Cộng hòa cũng buộc phải hạ D.Trump xuống để khẩn cấp thay thế bằng ứng viên khác, chứ nếu đưa Trump ra thì có lẽ đến 99,9 % Cộng hòa sẽ thất bại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ thể như thế nào thì phải xem cử tri Mỹ muốn người nào lãnh đạo nước Mỹ hơn; chứ dự đoán thì vẫn chỉ là dự đoán mà thôi

   Xóa
 2. Cũng chả biết được. Trong poll vừa rồi hơn 50% dân Mỹ cho rằng Trump điều hành kinh tế giỏi hơn Biden. Mà văn hóa nhận thức chính trị và xu hướng bỏ phiếu trong xh Mỹ xưa nay đều là kinh tế hàng đầu, ai đem lại kinh tế thịnh vượng là họ bầu cho người đó.

  Mặc dù năm nay có thể ngoại lệ do phong trào Black Lives Matter quá mạnh mẽ và Trump bị mang tiếng là phân biệt chủng tộc, có liên hệ mờ ám với Nga, rồi bây giờ Trung Quốc, nhưng chính trị Mẽo là cái nền chính trị dơ bẩn bệnh hoạn, Nhà Trắng đầy những kẻ bệnh hoạn. Cứ mỗi kỳ tranh cử với nhau là bao nhiêu xìcăngđan sex và sex, hiếp dâm, quấy rối nổi lên. Những hình ảnh Trump "sờ mó" bậy bạ con gái cũng được dân mạng đưa lên ầm ầm. Có người bố bình thường nào mà cho con gái 15 tuổi ngồi lên đùi mình xem phim như tình nhân như thế không. Ngay cả buổi hội nghị Đảng Cộng Hòa Trump còn ngang nhiên sờ ngay cả eo ếch con gái mình. Có người cha bình thường nào đi sờ con gái đã lớn ngay những bộ phận nhạy cảm như thế không. Rõ ràng đây là 1 lão già bệnh hoạn và không mấy bình thường về nhân sinh quan, thế giới quan, có gì đó lệch lạc và biến tướng vặn vẹo. Ngay thằng Bolton cũng là 1 thằng thần kinh còn phát xít hơn cả Trump. Thằng này mà làm TT thì không biết xảy ra bao nhiêu cuộc chiến tranh bom rải lên đầu người dân vô tội khắp thế giới rồi.

  Thứ nữa là chính trị Nhà Trắng là 1 kiểu chính trị bệnh hoạn và khó lường. Lần trước Clinton hơn Trump 2 triệu phiếu toàn dân, nhưng 5 thằng đại cử tri mà được "tiểu cử tri" bầu cho để họ bầu cho Clinton chạy sang bầu cho Trump, thế là Trump đắng cử.

  Clinton gắn liền với kinh tế thịnh vượng nên gì dính tới Clinton là dân Mỹ bầu cho người đó. Lần George W Bush (Bush con) "thắng" Al Gore cũng vậy. Gore cũng hơn 2 triệu phiếu. Gore là người chống chiến tranh việt Nam và phó tổng thống của Bill Clinton nên dân Mỹ rất ủng hộ thế mà vẫn "thua" Bush con đấy. Trong khi Bush con gây chiến tranh khắp nơi và kinh tế te tua thế mà vẫn tái đắc cử đấy thôi.

  Cho nên cái mớ hỗn độn chính trị Mỹ thật ra là sự dàn xếp thỏa thuận hậu trường và thỏa hiệp với nhau trong giới hậu trường chính trị tư sản Mỹ, 1 đặc trưng của CNTB loại cực đoan như Mỹ. Chả có gì là dân bầu ở đây cả. Chỉ tính phiếu đại cử tri, và chính trị gia quyết địnn thỏa thuận với nhau ai đắc cử. Đây là hệ thống dân chủ đám Bờ Hồ ngóng về đấy.

  Còn 1 tin mới hôm nay là thằng cảnh sát da trắng bắn 3 phát súng trong đó 2 viên đạn trúng lưng ông Brooks da đen dang bỏ chạy đã bị buộc tội cố tình giết người cấp 1, 1 trong 9 tội danh nó bị buộc tội. Tức là không tử hình thì cũng chung thân.

  Như vậy là 1 cái tát thẳng vào mặt thằng Vũ Hoàng Lân PhoBolsaTV khi nó bênh cảnh sát Mẽo và phao tin lên là ông này có súng và cảnh sát bắn là đúng. Vũ Hoàng Lân muốn biểu hiện làm chó săn cắn lại đồng loại để làm vui lòng ông chủ nhưng với tin tức này thì không biết nó chui đâu xuống đất cho đỡ nhục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưu ý là tội của cái thằng mà con chó Vũ Hoàng Lân sủa là "bắn là đúng rồi" là tội cố tình giết người cấp độ 1, tội này là tội chết rồi, cộng vào cả 9 tội danh khác kia nữa thì chỉ có ngồi ghế hay tiêm thuốc, chờ ngày xuống địa ngục. Tội này nặng hơn cả thằng cảnh sát dùng đầu gối ghì cổ xiết chết ông Floyd. Thằng đó chỉ bị tội "ngộ sát" cấp 2. Ban đầu là cấp 3, nó thấy biểu tình dữ dội quá lên chuyển lên cấp 2 để xoa dịu phẫn nộ công chúng. Tư pháp Mẽo đấy! Dùng đầu gối "xiết cổ cho mày ngạt thở chết" đến 10 phút mà là "ngộ sát" được thì chỉ có ở Mỹ mà thôi. Đúng là Mỹ! Văn minh nhất nhì đến đầu thì cũng chỉ văn minh đến mức đó mà thôi. Không ai văn minh dân chủ hơn được nữa đâu.

   Lão Trump đại ranh hài này chưa hết khổ đâu. Còn 1 cuốn sách khác của cháu ruột Mary Trump sắp ra lò, sẽ xổ toẹt ra hết những dơ bẩn nhất trong gia đình quyền lực họ Trump, 1 trong những gia đình mạnh nhất trong giới tài phiệt ở Mỹ.

   Ở trong chăn mới biết chăn có Rận, cô Mary Trump 52 tuổi này sống chung với Trump trong nhà nên biết rất rõ về con người này, cô ta nói "He is a horrible, horrible human being", "Ông ấy là 1 con người rất kinh tởm".

   Như vậy thật là trùng lặp ngẩu nhiên tình cờ là 2 cuốn sách xuất bản trong cùng 1 thời điểm mùa bầu cử này, 1 cuốn xổ toẹt về Nhà Trắng thời Trump. 1 cuốn xổ toẹt về nhà Trump.

   Ai có tí não đều thấy rõ là giới chính trị Mỹ đang đấu đá đâm chém nhau và mua chuộc, dàn dựng, hại uy tín của nhau trong mùa bầu cử.

   Nước Mỹ rất dân chủ, văn minh.

   Xóa
  2. Thằng cớm đó bị 11 tội danh

   Xóa
  3. cái ghế đó phải do Trump quyết định chứ

   Xóa
 3. Vụ này cũng khó nói, trước đây có đồn đoán Nga giúp Trump đắc cử có cả 2 kết luận của người của đảng Dân Chủ điều tra kéo dài 2 năm nhưng sau khi Trump lên thì quan hệ Mỹ - Nga cũng chả tốt hơn, họ liên tục đấu nhau ở Trung Đông, Syria, Iran. Biệt kích Mỹ vẫn đổ bộ xuông Venezuela lật đổ chính phủ Venezuela 1 đồng minh của Nga ở Nam Mỹ. Mỹ và Nga vẫn chiến với nhau ở nhiều trận tuyến trên thế giới.
  Buồn cười là đám ba que vô tri lâu nay thần tượng cuồng Trump vì Trump hay đăng đàn chửi Tàu. Mọi người muốn xem hài thì vào kênh youtube của Trần Nhật Phong xem đám này ngu đến thế nào. Chúng không ngờ là Trump đã từng đi cửa sau xin Tàu cứu viện.

  Trump thừa hưởng 1 nền tảng ổn định gần 10 năm dưới thời đảng Dân Chủ do Obama đứng đầu cầm quyền. Đảng Dân Chủ có chính sách truyền thống là "lo cho bản thân trước đã" và "cả nhiều bên cùng lợi", chú trọng vào việc làm giàu kinh tế xã hội trong nước.

  Còn Đảng Cộng Hòa có chính sách truyền thống là chú trọng vào quân sự và địa chính trị, họ luôn "chống cái gì đó", như "chống Cộng", "chống khủng bố", "chống độc tài". Thực chất đều là chống lại những đối tượng cạnh tranh với họ về địa chính trị.
  Nên khi Trump lên thì Trump đã theo đúng chính sách truyền thống của Đảng Cộng Hòa, là "chấp nhận tự hại mình để hại người". Trước đó chính sách của Đảng DC đối với TQ là "muốn kiềm hãm TQ thì nước Mỹ phải ổn và giàu mạnh" và "kéo dài vị trí số 1 bằng cách tự thân ổn định phát triển", nhưng trong nỗ lực đó thì Mỹ bắt buộc phải làm ăn quan hệ tốt với TQ để 2 bên đều phát triển, toàn cầu phát triển, trong thời điểm đó Mỹ với sự cầm trịch của Đảng DC, cả 2 cùng lợi, hầu như đã cùng với TQ chấp nhận 1 thế giới lưỡng cực!
  Chính sách này cũng tốt cho VN, vốn có quan hệ kinh tế giao thương gắn liền chặt chẽ với TQ. Trong lịch sử nếu rà soát lại tương quan kinh tế Việt – Trung của từng thời kỳ lịch sử thì sẽ thấy không thời nào mà kinh tế Trung Hoa tồi tệ mà bên ta được cường thịnh cả. Đọc sử sẽ thấy thời nào mà Trung hoa toang thì bên ta cũng toang. Không có bất kỳ thời nào mà bên Tàu toang mà bên ta giàu thịnh. Đó là tương quan về giao thương và địa lý, sự cộng sinh với nhau của 2 dân tộc láng giềng.
  Còn Mỹ thì càng giàu mạnh thì càng tốt cho kiều bào gốc Việt, Việt kiều gửi tiền về nước, đi về nước tiêu xài, kiều hối càng mạnh. Vì vậy có thể nói chính sách đối với TQ của đảng DC không chỉ tốt cho chính Mỹ - Trung, mà cũng tốt cho cả VN ta, và tốt cho toàn cầu, vì đây là 2 nền kinh tế tài chính và công nghệ dân sự phát triển tiên tiến nhất thế giới, là hình mẫu để học hỏi tiến bộ.

  Nhưng đảng Cộng hòa không chấp nhận Mỹ - Trung cùng có lợi. Khi Trump lên, lập tức phát động cuộc chiến tranh thương mại chống TQ, khiến 2 bên cùng có hại, sẵn sàng gây hại cho TQ dù thiệt hại chính Mỹ, doanh nghiệp Mỹ, tư nhân Mỹ, người dân và thị trường Mỹ, gây hại lâu dài cho kinh tế mỹ.

  Mặc dù điều này có lợi nhất thời cho VN ta khi nhiều doanh nghiệp Mỹ ở TQ chuyển sang VN. Nhưng không phải là cái lợi lâu dài, vì ta nước nhỏ người ít và trình độ sản xuất và công nghệ còn hạn chế và chưa thể thay thế thị trường TQ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như có 1 thỏa hiệp ẩn ý giữa Đảng DC Mỹ và TQ chấp nhận 1 giải pháp thế giới hai cực.

   Khi ku Trump lên lập tức tuyên bố "sẽ làm nước Mỹ trở lại vĩ đại lần nữa".

   Thật ra Đảng DC cũng muốn nước Mỹ vĩ đại trở lại, nhưng cách của họ khác với đảng CH, họ muốn nước vĩ đại bằng chính trí tuệ và sức lao động của nước Mỹ, chạy đua ôn hòa, ai giỏi hơn người đó thắng. Còn thằng Cộng Hòa chỉ là muốn nước Mỹ "vĩ đại" bằng cách làm hại và đè thằng cạnh tranh kia xuống.

   Cứ mỗi mùa bầu cử TT Mỹ thì cả 2 phe đều tung ra những đòn phép và xổ toẹt tung ra những xì căng đan của nhau ra. Mùa nào cũng thế. Vụ Watergate, đặt máy nghe lén QH, vụ sex siếc Monica Lewinsky, Paula Jones, những phụ nữ ra mặt chỉ chứng các chính trị gia đạo mạo lời hay ý đẹp đầy mình này bóp vú sờ đùi quấy rối tình dục họ như nào.

   Xóa
  2. Nếu vụ này có thật thì nước Mỹ cũng ê mặt vì có một vị tổng thống như thế

   Xóa
 4. Tuy nói là 2 cực nhưng Nga sẽ ứ bao giờ chấp nhận ngồi nhìn ngoài rìa cả nên có thể ban đầu là 2 cực nhưng dần về sau sẽ thành đa cực.

  Nga tuy vẫn còn dang phát triển dân sự và khắc phục hậu quả của sự sụp đổ LX và tình trạng tồi tệ be bét dưới thời Esin nhưng đã kế thừa quân sự Liên Xô và quân sự Nga ngày nay đã phát triển rất mạnh, thứ 2 thế giới.

  Tạm thời Nga sẽ liên hợp với TQ, vì Nga với Mỹ là như kẻ thù truyền kiếp rồi, nếu Trump còn không hòa được với Nga thì sẽ chả có ông TT nào khác hòa được với Nga. Jimmy Carter cựu TT và Kissinger đều nói là chiến lược truyền thống của Mỹ luôn luôn là chống Nga, Trung, và phá không để 2 đối thủ cạnh tranh này ngoi lên.

  Nên nhu cầu chia rẽ Nga Trung của Mỹ thật sự còn to hơn cả nhu cầu chia rẽ Trung - láng giềng, Nga - láng giềng.

  Chắc chắn Mỹ sẽ ra cuộc chiến tranh nào đó để gỡ bỏ bế tắc và chuyển hướng dư luận ra bên ngoài nước. Họ sẽ phải dùng đến công cụ mạnh nhất mà họ có, là quân đội. Ai đắc cử năm này cũng thế thôi. Không rõ ai sẽ bị Mỹ đánh kế tiếp. Hiện Mỹ đang co cụm để cố gắng bảo vệ đồng đôla là yết hầu của Mỹ, nhưng gây ra chiến tranh và dùng đến quân đội sẽ còn mạnh hơn cho điều này, cướp vàng, cướp tài sản, cướp ma túy đem về nước, như ở Afhanistan, Libi, Iraq.

  Khả năng Mỹ vẫn giữ được địa vị độc tôn bá chủ Đơn Cực là không có. Nếu là năm ngoái thì còn nói là "khả năng rất thấp" nhưng bây giờ thì là "khả năng bằng không" với những gì đang diễn ra trần trụi trong chính trường xã hội Mỹ. Nước Mỹ bây giờ nhìn không khác gì 1 cái chợ hỗn tạp loạn lạc. Giữ cho không bị sụp đổ như LX cũng đã rất khó khăn gay go rồi.

  Kinh tế có thể phục hồi, tư nhân Mỹ vẫn có uy tín nhất về tài chính. Công nghệ Mỹ vẫn còn rất mạnh mặc dù dang dần bị tụt hậu so với TQ. Nhưng quân đội Mỹ vẫn là nhất. Tuy nhiên cho dù thế nào, cho dù kinh tế khôi phục lại thì uy tín chính trị của Mỹ đã bằng không và xuống đáy vực rồi. Không chỉ nội loạn bên trong mà bên ngoài còn bị Nga lấn lướt đè bẹp ở tất cả các chiến trường. Phải rút quân khỏi Aghanistan để rồi bị pháo kích sau đó. Phải rút quân khỏi Syria nhường chỗ lại cho Nga. Phái đặc nhiệm đặc vụ đi đột kích Venezuela để đảo chính chế độ thì bị bắt sạch, nghe đâu là tình báo Nga thông báo cho tình báo Venezuela. Uy tín, uy thế Mỹ đã bằng không. Không thể giữ được địa vị trí số 1 mấy năm nữa. Mong là Mỹ sẽ biến chất dần thành 1 anh nhà giàu hiền lành để thế giới được yên.

  Trả lờiXóa
 5. Nước Mẽo mà đám phò Mẽo thần tượng điên cuồng là thế này sao? Hỗn quân hỗn quan không ra cái giống gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy nếu ông Trump cầu xin ông Tập để ông Trump tiếp tục làm tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2 là có thật thì không ra thể thống gì

   Xóa
 6. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 11:37 19 tháng 6, 2020

  TIN NÓNG HÔM NAY 19/6/2020
  On Wednesday, the Justice Department filed a motion for preliminary injunction seeking to halt the publication of the book. "Disclosure of the manuscript will damage the national security of the United States," the DOJ said in the application.
  The memoir's publisher, Simon & Schuster, a division of ViacomCBS, said in a statement that the filing "is a frivolous, politically motivated exercise in futility. Hundreds of thousands of copies of (the book) have already been distributed around the country and the world. The injunction as requested by the government would accomplish nothing."
  Dịch
  Vào thứ Tư, Bộ Tư pháp đã đệ trình một kiến nghị cho lệnh cấm sơ bộ đang tìm cách ngăn chặn việc xuất bản cuốn sách. "Tiết lộ bản thảo sẽ làm tổn hại đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ," DOJ nói trong đơn.
  Nhà xuất bản của cuốn hồi ký, Simon & Schuster, một bộ phận của ViacomCBS, cho biết trong một tuyên bố rằng việc nộp đơn "là một bài tập phù phiếm, có động cơ chính trị trong vô ích. Hàng trăm ngàn bản (cuốn sách) đã được phân phối trên khắp đất nước và thế giới. Lệnh cấm theo yêu cầu của chính phủ sẽ chẳng làm được gì. "
  https://www.cbsnews.com/news/john-bolton-trump-asked-china-xi-help-winning-reelection-2020/

  Trả lờiXóa
 7. Brian Stelter
  @brianstelter
  JUST IN: Simon & Schuster's response to the DOJ's new filing against Bolton: "A frivolous, politically motivated exercise in futility. Hundreds of thousands of copies of the book have already been distributed around the country and the world."
  https://twitter.com/brianstelter/status/1273413374970417152

  Trả lờiXóa
 8. Hoa Kỳ không ai phục ai, không ai nghe lệnh ai, quá dễ loạn.

  Hòa bình ổn định cùng nhau phát triển tiến bộ là tốt cho con người. Không có "thương chiến" hay "thánh chiến".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hòa bình là nguyện vọng chung của nhân loại rồi, nhưng Mỹ đâu có muốn như vậy, Mỹ luôn chống phá các nước để Mỹ giữ ngôi vị số 1 thế giới

   Xóa
 9. Trần Thị Thuậnlúc 13:27 19 tháng 6, 2020

  Vĩnh Xuân12:51 19 tháng 6, 2020 nói hay.
  Dưng-
  AI CHO HÒA BÌNH? MỸ CÓ CHO HAY KHÔNG???
  Hãy xem thêm bài
  Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/video-clip-su-that-su-kien-vinh-bac-bo.html

  Trả lờiXóa
 10. Trump chiến đấu để ngăn chặn hồi ký khi Bolton gọi tổng thống 'không phù hợp với văn phòng'
  xuất bản với lý do nó chứa tài liệu mật. Ảnh: Justin Lane / EPA
  Chính quyền Trump sẽ ra tòa vào thứ Sáu trong một nỗ lực để ngăn chặn việc xuất bản cuốn hồi ký của John Bolton về thời ông là cố vấn an ninh quốc gia, với lý do nó chứa tài liệu mật.
  Các luật sư của bộ tư pháp có thể phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn tại tòa án quận Washington, vì hàng trăm ngàn bản của The Room Where It Happened , do được xuất bản vào thứ ba, đã được gửi đến các nhà sách, các trích đoạn đã xuất hiện trên báo chí và Donald Trump đã lên Twitter tố cáo đó là một tập hợp những lời dối trá và những câu chuyện bịa đặt, và gạt bỏ Bolton như một người lập dị.

  Mô tả của Trump về cuốn sách của Bolton là một tác phẩm hư cấu sẽ khiến chính phủ khó có thể chứng minh sự khẳng định trong hồ sơ tòa án rằng việc tiết lộ bản thảo của bản thảo sẽ làm tổn hại đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

  Bolton, trong khi đó, tiếp tục tăng áp lực lên người chủ cũ của mình, mô tả Trump không phù hợp với văn phòng, và không có thẩm quyền để thực hiện công việc.

  Ông đã đưa ra những bình luận trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, phiên bản đầy đủ sẽ được phát sóng vào Chủ nhật. Trong một trích đoạn được chiếu hôm thứ Năm, Bolton nói rằng Trump là một người đàn ông tuyệt vời không có hiểu biết về người mà người ngu dốt có thể dễ dàng bị đối thủ nước ngoài thao túng.

  Ông đã rất tập trung vào cuộc bầu cử lại đến nỗi những cân nhắc dài hạn đã bị bỏ qua bên lề, ông Bol Bolton nói. Thực sự không có bất kỳ nguyên tắc chỉ đạo nào mà tôi có thể nhận ra ngoài những điều tốt cho cuộc bầu cử lại của Donald Trump.

  Là cố vấn an ninh quốc gia lâu nhất của Trump, Bolton đã tham dự các cuộc họp của tổng thống với Vladimir Putin của Nga, Tập Cận Bình của Trung Quốc và Kim Jong-un của Triều Tiên trước khi từ chức tại Nhà Trắng vào tháng 9 năm ngoái.

  Theo Bolton, Trump đã nói với Xi vào năm ngoái rằng việc tống giam người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi là chính xác là điều đúng đắn để làm điều đó và kêu gọi chủ tịch Trung Quốc mua thêm nông sản Mỹ vì nó sẽ giúp ông tái đắc cử.
  https://www.theguardian.com/us-news/2020/jun/18/john-bolton-book-trump-interview-not-fit-for-office

  Trả lờiXóa
 11. NHỮNG TUYÊN BỐ MỚI NHẤT CỦA D.TRUMP TRÊN TWITTER
  Donald J. Trump
  @realDonaldTrump
  45th President of the United States of America����
  Washington, DCInstagram.com/realDonaldTrumpĐã tham gia tháng 3 năm 2009
  46 Theo dõi
  82,2 Tr Người theo dõi
  Tweet
  Các Tweet & trả lời
  Phương tiện
  Lượt thích
  Tweet của Donald J. Trump
  Donald J. Trump
  @realDonaldTrump
  ·
  1 giờ
  Tony Fauci has nothing to do with NFL Football. They are planning a very safe and controlled opening. However, if they don’t stand for our National Anthem and our Great American Flag, I won’t be watching!!!
  Donald J. Trump
  @realDonaldTrump
  ·
  2 giờ
  Why are the Democrats allowed to make fake and fraudulent ads. They should be called out. They did nothing when they had the chance. I have done FAR more than any President in first 3 1/2 years!
  Donald J. Trump
  @realDonaldTrump
  ·
  2 giờ
  The Democrats are doing totally false advertising. They have done NOTHING for years, including when Sleepy Joe was V.P., and they now have a Fake ad that my China Deal is losing us jobs. Opposite, & China is paying us $BILLIONS. Also, I LOVE Seniors & protect Preexisting C’s.
  Donald J. Trump
  @realDonaldTrump
  ·
  2 giờ
  Big crowds and lines already forming in Tulsa. My campaign hasn’t started yet. It starts on Saturday night in Oklahoma!
  Donald J. Trump
  @realDonaldTrump
  ·
  2 giờ
  If the Dems get in, our Country is in big trouble!
  https://twitter.com/realDonaldTrump

  Trả lờiXóa
 12. Trump chửi đổng quá nhiều, tweeet tweet tối ngày sáng đêm. Cứ khoảng vài giờ phun ra 1 tweet. Và lại mới xảy ra thêm 1 vụ cảnh sát bắn chết 1 nhân viên bảo vệ da đen đang hoảng sợ bỏ chạy. Những vụ giết người da đen liên tục diễn ra không chịu dừng, có lúc là cảnh sát, có lúc là người da trắng phát xít. 1 ông da đen là em trai của ông bị treo cổ trên cây mới đây cũng vừa chết dưới họng súng cảnh sát trong 1 vụ truy bắt nhiều người. Nếu những vụ giết người da đen không dừng lại ở Mỹ thì chắc chắn sẽ xảy ra nội chiến thật sự. Chắc chắn sẽ có các thế lực băng đảng tội phạm hay gì đó người da đen đi tìm giết người da trắng hay cs da trắng để trả thù cho người nhà và trả thù dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cô Taylor cũng bị thằng thám tử da trắng bắn chết, chỉ bị xa thải, chưa bị truy tố hình sự, đến ngộ sát cũng không.

   Xóa
 13. Trump: "Virút China, Wuhan!"

  Chó vàng: "Gâu gâu, Trump muốn nằm, Trump vạn tuế vạn vạn tuế gia, gâu gâu!"

  Trả lờiXóa
 14. Có 1 vị tổng thống gần dân twitter nhiều thế còn mong gì. Có TT nào thế giới kim cổ đông tây twitter nhiều đến thế đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Tám công bố gây sốc hàng chấn động nhất trong cuốn hồi ký của Bolton về Nhà Trắng và Trump - The Guardian :

  https://www.theguardian.com/us-news/2020/jun/17/john-bolton-book-trump-china-dictators-saudi-arabia

  1 Trump pleaded with China to help win the 2020 election

  Trump cầu xin Trung Quốc giúp thắng cử 2020

  2 Trump suggested he was open to serving more than two terms

  Trump ngỏ ý muốn đảm nhiệm hơn 2 nhiệm kỳ

  3 Trump offered favors to authoritarian leaders

  Trump ủng hộ các lãnh đạo độc tài, cụ thể là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống Syria và Nga ở Trung Đông

  4 Trump praised Xi for China’s internment camps

  Trump ca ngợi Tập Cận Bình về các trại tù trấn áp người Hồi giáo Tân Cương

  5 Trump defended Saudi Arabia to distract from a story about Ivanka

  Trump bảo vệ chế độ diệt chủng ở Ả Rập Xê-út để chuyển hướng công chúng ra khỏi câu chuyện về con gái Ivanka Trump lạm dụng của công, điều mà ông ta khai thác tận dụng để tấn công điên loạn vào Hilary Clinton năm 2016.

  6 Trump’s top staff mocked him behind his back

  Các quan chức thân tín nhất của Trump chế nhạo ông sau lưng

  7 Trump thought Finland was part of Russia

  Trump tưởng Phần Lan là 1 phần của Nga

  8 Trump thought it would be ‘cool’ to invade Venezuela

  Trump nghĩ rằng thật hay nếu xâm lược Venezuela. Trump cho rằng rất chi là lý tưởng nếu Venezuela là 1 phần của lãnh thổ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 16. Trump cần phải tỉnh táo trong quan hệ quóc tế. Trên thực tế chỉ có chế độ xã hội chủ nghĩa là ưu việt nhất

  Trả lờiXóa
 17. Tám công bố gây sốc hàng chấn động nhất trong cuốn hồi ký của Bolton về Nhà Trắng và Trump - The Guardian :
  Donald Trump
  John Bolton’s bombshell Trump book: eight of its most stunning claims
  White House tried to block publication of The Room Where It Happened, but the book has been leaked to media outlets

  Max Benwell and Guardian staff

  @max_benwell
  Wed 17 Jun 2020 23.06 BSTLast modified on Thu 18 Jun 2020 20.58 BST
  Shares
  5.892
  John Bolton during a cabinet meeting at the White House in Washington DC, 9 May 2018.
  John Bolton during a cabinet meeting at the White House in Washington DC, 9 May 2018. Photograph: Saul Loeb/AFP/Getty Images
  Donald Trump’s former national security adviser John Bolton has made a series of explosive claims about the US president in his new book The Room Where It Happened, according to numerous news reports and an excerpt.

  Most notably, Bolton claims Trump asked China to use its economic power to help him in the 2020 election, and tried to kill criminal investigations as “favors” for authoritarian leaders he liked.


  Trump was willing to halt criminal investigations as 'favor' to dictators, Bolton book says
  Read more
  The explosive allegations came after a White House lawsuit sought to block the publication of Bolton’s book. But ahead of its scheduled release next week it has now been leaked to the New York Times and Washington Post, which reported on some of the stunning claims. An excerpt also appeared in the Wall Street Journal.

  Here are eight of the most shocking revelations:

  1 Trump pleaded with China to help win the 2020 election
  According to the excerpt of Bolton’s book published by the Wall Street Journal, Trump asked China to use its economic power to help him win a second election.

  In one instance, Trump and President Xi Jinping were discussing hostility to China in the US. “Trump then, stunningly, turned the conversation to the coming US presidential election, alluding to China’s economic capability and pleading with Xi to ensure he’d win,” Bolton writes.

  “He stressed the importance of farmers and increased Chinese purchases of soybeans and wheat in the electoral outcome. I would print Trump’s exact words, but the government’s prepublication review process has decided otherwise.”

  2 Trump suggested he was open to serving more than two terms
  In another eye-opening exchange published in the Wall Street Journal, Trump also seems to support Xi’s idea of eliminating presidential term limits. “Xi said he wanted to work with Trump for six more years, and Trump replied that people were saying that the two-term constitutional limit on presidents should be repealed for him,” Bolton writes. “Xi said the US had too many elections, because he didn’t want to switch away from Trump, who nodded approvingly.”

  3 Trump offered favors to authoritarian leaders

  The latest major Trump resignations and firings
  Read more
  Bolton’s book reportedly details cases where Trump tried to kill criminal investigations as favors to authoritarian leaders. One incident published in the Washington Post includes a 2018 discussion with the Turkish president, Recep Erdoğan. Bolton says Erdoğan gave Trump a memo claiming that a Turkish firm under investigation in the US was innocent. “Trump then told Erdoğan he would take care of things, explaining that the southern district prosecutors were not his people, but were Obama people, a problem that would be fixed when they were replaced by his people.”

  4 Trump praised Xi for China’s internment camps
  According to Bolton, Trump was also approving when Xi defended China’s internment of Uighur Muslims in detention camps. “According to our interpreter,” Bolton writes, “Trump said that Xi should go ahead with building the camps, which Trump thought was exactly the right thing to do.”

  According to leaked Communist party documents published in November, at least 1 million Uighur Muslims are detained in the camps.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5 Trump defended Saudi Arabia to distract from a story about Ivanka
   Trump made headlines in November 2018 when he released a bizarre statement defending the Saudi crown prince Mohammed bin Salman over the killing of Jamal Khashoggi. It included lines such as “The world is a very dangerous place!” and “maybe he did and maybe he didn’t!”

   According to Bolton’s book, making headlines was the point. A story about his daughter Ivanka using her personal email for government business was also in the news at the time. After waging war on Hilary Clinton during the 2016 campaign for doing the same thing, Trump need a distraction.

   “This will divert from Ivanka,” Trump reportedly said. “If I read the statement in person, that will take over the Ivanka thing.”

   6 Trump’s top staff mocked him behind his back
   From what has been reported, it sounds like Bolton’s book provides one of the clearest insights into the despair of Trump’s top officials behind the scenes.

   In one example given by the New York Times, Bolton claims he received a note from the secretary of state, Mike Pompeo, after Trump’s 2018 meeting with North Korea’s Kim Jong-un, simply saying, “He is so full of shit.” On top of this, Pompeo also allegedly said a month later that Trump’s diplomatic efforts with North Korea had “zero probability of success”.

   7 Trump thought Finland was part of Russia
   Bolton’s book reportedly details some giant holes in Trump’s knowledge. In one instance, Bolton says Trump didn’t seem to know basic knowledge about the UK, asking its former prime minister Theresa May: “Oh, are you a nuclear power?”. On top of this, he also alleges that Trump once asked if Finland was part of Russia, and repeatedly mixed up the current and former presidents of Afghanistan.

   8 Trump thought it would be ‘cool’ to invade Venezuela
   According to the Washington Post, Bolton claims Trump said invading Venezuela would be “cool”, and that the country was “really part of the United States”.

   Xóa
  2. With those in power failing us …
   … at this historic moment, we demand better. From the covid pandemic and police brutality to the marginalisation of minority communities around the world, leadership is broken. Lacking sensitivity to the real lives of their people, leaders are gambling with public health, safety, community cohesion and the future of younger generations. Divisive and poor at crisis management, they sometimes appear more interested in serving themselves over the people they were elected to serve. We have to make them raise their game.

   That’s what the Guardian’s here for. As an open, independent news organisation we investigate, interrogate and expose the incompetence and indifference of those in power, without fear. Our journalism is free from political and commercial bias – this makes us different. We can give a voice to the oppressed and neglected, and stand in solidarity with those who are calling for a fairer future. With your help we can bring about improvement.

   Millions are flocking to the Guardian for quality news every day. We believe everyone deserves access to information that is fact-checked, and analysis that has authority and integrity. That’s why, unlike many others, we made a choice: to keep Guardian reporting open for all, regardless of where they live or what they can afford to pay.

   We’re determined to provide journalism that helps each of us better understand the world, and take actions that challenge, unite, and inspire change – in times of crisis and beyond. Our work would not be possible without our readers, who now support our work from 180 countries around the world.

   But news organisations are facing an existential threat. With advertising revenues plummeting, the Guardian risks losing a major source of its funding. More than ever before, we’re reliant on financial support from readers to fill the gap. Your support keeps us independent, open, and means we can maintain our high quality reporting – investigating, disentangling and interrogating.

   Every reader contribution, however big or small, is so valuable for our future.
   https://www.theguardian.com/us-news/2020/jun/17/john-bolton-book-trump-china-dictators-saudi-arabia

   Xóa
 18. Hùm xám Điện Biênlúc 12:42 20 tháng 6, 2020

  Thằng Trump này tưng tửng sao đó. Chính trị Mĩ đúng là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 19. Thật nhục nhã, Tổng thống Mỹ lại đi cầu xin Trung Quốc giúp cho được tái đắc cử

  Trả lờiXóa