Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2020

Nhục quá, Ngài Trump- TWITTER, FACEBOOK CÙNG GỠ VIDEO 2 EM BÉ MỚI BIẾT ĐI ĐƯỢC ĐĂNG BỞI D.TRUMP VÌ VI PHẠM BẢN QUYỀN!

Hình chụp video hai em bé mà D.Trump đăng trên trang cá nhân bị Twitter và Facebook gỡ bỏ
Mời xem video phân tích cụ thể về chuyện này
Ngày 26-5-2020 mạng xã hội Twitter gắn biểu tượng cảnh báo kèm link thông tin kiểm chứng có nội dung "Get the facts about mail-in ballots" ("thông tin cần kiểm chứng") vào một số tweet của ông Trump khi ông cáo buộc quá trình bỏ phiếu qua thư sẽ bị gian lận để thao túng kết quả.
Khi bấm vào đường link này, độc giả sẽ được dẫn tới một trang kiểm chứng thông tin phân tích, phản biện và làm rõ những gì liên quan tới phát biểu cũng như cáo buộc của tổng thống.
Trong thông báo về sự việc, Twitter cho biết những tweet nói về việc bỏ phiếu qua thư của ông Trump "chứa những thông tin có thể gây hiểu sai về quá trình bỏ phiếu và đã được gắn nhãn (cảnh báo) để cung cấp thêm những bối cảnh thông tin liên quan tới việc bỏ phiếu qua thư".
Trước đó, ông Trump chưa từng vấp phải quyết định "trừng phạt" nào tương tự từ mạng xã hội Twitter.
Trong phản ứng sau động thái của Twitter, ông Trump phẫn nộ cáo buộc "Twitter đang hoàn toàn siết chặt tự do ngôn luận" và ông tuyên bố "là một tổng thống, tôi sẽ không cho phép điều đó xảy ra!"
Trump cáo buộc Twitter "đang can thiệp bầu cử tổng thống 2020" của Mỹ khi nói những cáo buộc của ông về nguy cơ gian lận trong bầu cử qua thư là không chính xác.
Nói là làm! Trump quyết định "chỉnh đốn" các mạng xã hội này sau khi các tweet của ông bị dán nhãn "thông tin cần kiểm chứng". Trump chỉ thị Văn phòng Tổng thống dự thảo Sắc lệnh sẽ cầu đánh giá lại điều 230 của Đạo luật thông tin truyền thông theo hướng làm rõ lại các quy định về bảo vệ người dùng các mạng xã hội trong việc bị chặn hoặc hạn chế các nội dung, cho phép người dùng đi kiện các ông lớn công nghệ như Twitter hay Facebook nếu nội dung của họ bị gỡ bỏ.
Thế nhưng, nhục quá, Ngài Trump ơi! Bọn Twitter, Facebook chúng chả ngán gì ông!
Hôm nay, cả thằng Twitter, cả thằng Facebook chúng vừa gỡ bỏ cái video clip có hai cậu bé da đen và da trắng tung tăng đùa vui, ôm nhau thắm thiết mà chính Tổng thống Mỹ D.Trump vĩ đại mới đăng lên hôm qua cả trên Twitter, cả trên Facebook! Theo chúng lý giải lý do gỡ bỏ là bởi Tổng thống đã vi phạm … bản quyền! Thằng CNN lên tiếng đầu tiên, rằng đây là video được đăng từ năm ngoái! Video thuộc sở hữu của một trong những đối tác của họ và họ tin rằng đó là một ví dụ rõ ràng về việc vi phạm bản quyền. Luật pháp đã nghiêm cấm việc sử dụng tài liệu có bản quyền hợp pháp mà không có sự cho phép của chủ sở hữu!
Đau hơn nữa, hôm nay, thằng Facebook cũng cả gan xóa nhiều bài của Ngài Tổng thống Mỹ D.Trump quảng cáo chiến dịch tranh cử mà có sử dụng một hình tam giác lộn ngược màu đỏ. Bọn Facebook khẳng định rằng Ngài Trump đã sử dụng “biểu tượng nổi bật từng được Đức quốc xã sử dụng”!
Ông Jonathan Greenblatt cũng đã viết trên Twitter
"The Nazis used red triangles to identify their political victims in concentration camps. Using it to attack political opponents is highly offensive. @POTUS' campaign needs to learn its history, as ignorance is no excuse for using Nazi-related symbols. https://www.washingtonpost.com/politics/2020/06/18/trump-campaign-runs-ads-with-marking-once-used-by-nazis-designate-political-prisoners/
Trump campaign runs ads with marking once used by Nazis to designate political prisoners
The red inverted triangle was first used to identify Communists, and applied as well to members of other opposition parties.
(Dịch- Đức quốc xã đã sử dụng hình tam giác màu đỏ để xác định nạn nhân chính trị của họ trong các trại tập trung. Sử dụng nó để tấn công các đối thủ chính trị là rất khó chịu. Chiến dịch của @POTUS cần tìm hiểu lịch sử của nó tại https://www.washingtonpost.com/politics/2020/06/18/trump-campaign-runs-ads-with-marking-once-used-by-nazis-designate-political-prisoners/. Vì sự thiếu hiểu biết của D.Trump nên ông ta đã sử dụng biểu tượng phát xít này!)
https://twitter.com/JGreenblattADL
Trước đó, 
ngày 28/5/2020, Donald Trump chia sẻ trên Twitter rằng ông sẽ gửi “Vệ binh quốc gia” đến, tiếp sau là một tweet cảnh báo “hôi của bắt đầu thì súng sẽ nổ”.
Sau đó, Twitter không xóa tweet đó đi, mà thay bằng cảnh báo tweet này vi phạm quy định vì đã “cổ xúy bạo lực”, và vẫn có thể xem được nếu bấm vào. 
Động thái của Twitter diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ngày 28/5/2020 để tìm cách thay đổi một quy định đối với các mạng xã hội.
Hoàng Minh Tâm Tổng hợp và giới thiệu
======
Bài liên quan
1. TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19...
2.  NHỜ CÔ CON VỊT 19 TUỔI MÀ THẾ GIỚI NGỘ RA NHIỀU ĐIỀU VỀ MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY!
3. ĐẠI CHIẾN THẾ GIỚI LẦN THỨ TƯ ĐÃ NỔ RA?
4. Cuối tuần- Biếm họa thời Covid: MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY “ĐOÀN KẾT” TRÊN ĐƯỜNG THÁO CHẠY
5. Vì Covid 19: LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ!
6. Bài trên báo Pháp: ‘ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN’ CỦA VIỆT NAM TRƯỚC DỊCH COVID 19
7. Bài báo hay của một người Mỹ: “VÌ SAO VIỆT NAM THẮNG VÀ MỸ THUA TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19?”
8. Cực nóng ở Mỹ- BẠO LOẠN DỮ DỘI SAU KHI MỘT NGƯỜI DAĐEN BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI MỘT CÁCH MAN RỢ
10. Nhân chuyện bạo loạn ở Mỹ- ÔN LẠI NHẬN XÉT CỦA CỤ HỒ TỪ HƠN 100 NĂM TRƯỚC.
11. Video clip vietsub: 8 PHÚT 46 GIÂY GEORGE FLOYD BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI NHƯ THẾ NÀO?
12. Điều tra của Mỹ: 80% NGƯỜI MỸ NÓI ĐẤT NƯỚC 'MẤT KIỂM SOÁT'!
13. BÁO LE FIGARO (PHÁP) CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI GOOGLE.TIENLANG KHI DỰ BÁO LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ
14. Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ.
15. Tin chấn động thế giới: TRUMP CẦU XIN TẬP CẬN BÌNH GIÚP ĐỠ ĐỂ TRUMP GIỮ GHẾ TỔNG THỐNG TRONG CUỘC BẦU CỬ THÁNG 11/2020
16. Nhục quá, Ngài Trump- TWITTER, FACEBOOK CÙNG GỠ VIDEO 2 EM BÉ MỚI BIẾT ĐI ĐƯỢC ĐĂNG BỞI D.TRUMP VÌ VI PHẠM BẢN QUYỀN!

21 nhận xét:

 1. Twitter với FB coi tên Trump này như là đứa trẻ ranh nhỉ. Mỗi thằng đã 2 lần bắt nạt cu Trump. Lần trước Twitter cũng gắn bảng "fake news" khiến Trump lên cơn thịnh nộ, dọa xóa bỏ mxh. Lần này chơi cả quảng cáo phát xít trên FB thì đúng là ngu có chứng chỉ. Trước đó không lâu Trump còn gọi lực lượng mật vụ của mình là "SS" (viết tắt cho Secret Service, mật vụ, dịch vụ bí mật). Nhưng "SS" cũng là tên của tổ chức mật vụ tàn bạo của Hít Le. Trong khi Trump đang tiếng tăm đầy người về phân biệt chủng tộc qua nhiều phát ngôn trong lịch sử rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 13:36 20 tháng 6, 2020

  Trong ngày 28.5, Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter rằng ông sẽ gửi “Vệ binh quốc gia” đến, tiếp sau là một tweet cảnh báo “hôi của bắt đầu thì súng sẽ nổ”. Sau đó, Twitter không xóa tweet đó đi, mà thay bằng cảnh báo tweet này vi phạm quy định vì đã “cổ xúy bạo lực”, và vẫn có thể xem được nếu bấm vào. Động thái của Twitter diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ngày 28.5 để tìm cách thay đổi một quy định đối với các mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một tổng thống Mỹ thì mọi việc làm phải hết sức cân nhắc; trước khi nói hoặc đăng các thông tin lên các trang MXH phải xem xét thật kỹ mới đăng lên; nhưng ông Trump đã làm điều ngược lại

   Xóa
 3. KẺ CẮP GẶP BÀ GIÀ

  Trump xởi lởi:

  - Các đại ca cứu em bầu cử này đi, bọn Dân Chủ nó tuyên truyền ghê quá.

  Tập Cận Bình nói:

  - Lần trước Nga ủng hộ ông nhưng sau khi ông lên làm Tổng thống ông cắn lại Nga, ông giết tướng Iran bạn thân của Nga, ông đưa tàu chiến ra chặn tàu Nga, ông gửi binh lính đến Venezuela là đồng chí của Nga để lật đổ họ, ông công nhận 1 thằng vất va vất vưởng của Venezuela làm "tổng thống". TẠI SAO CHÚNG TÔI PHẢI TIN ÔNG SẼ KHÔNG CẮN LẠI CHÚNG TÔI NHƯ ĐÃ CẮN NGA?

  Trump cung kính dâng lên 1 cuộn DVD:

  - Xin tặng các ngài, xem món quà này các ngài sẽ tin thành ý của tôi ngay.

  Mở video clip lên, mọi người đều đỏ mặt tim đập chân run. Thì ra là 1 clip nóng không 1 mảnh vải che thân của Trump với 1 bé hoa hậu xìtin hồi Trump còn làm trùm showbitch.

  Tập Cận Bình bình tĩnh nói:

  - Cái này là ....?

  Trump cười hề hề:

  - Là thành ý của tôi đấy, đây là vật làm tình, ý lộn, làm tin! Có cái này rồi có khác gì tôi là con tin của các ngài đâu. Sợ gì tôi phản lại các ngài. Clip này lúc đó tôi còn chưa béo như giờ, nhưng mặt tôi rõ ràng trong clip đấy.

  Tập Cận Bình phá lên cười:

  - Đồng chí Trump thật vui tính, nhưng ta thích. Tốt, tốt lắm. Cứ thế mà làm.

  --------------------------------------------

  Sau khi về khách sạn, Trump cười ngặt nghẽo nói với Bolton:

  - Bọn commie này ngu vãi. Có công nghệ DEEPFAKE (*) chúng ta chỉ cần nói là nó làm hàng giả hàng nhái, chối phăng, dell ai tin, dell làm gì được nhau.

  Không rõ Bolton nghe rõ không, chỉ thấy Bolton lẩm nhẩm 1 tràng chửi CS như thời chiến tranh lạnh, mặt mày cau có khó đăm đăm quen thuộc, như cả thế giới đều mắc nợ mình.

  ---------------------------------------------

  Bên trong Trung Nam Hải, Tập Cận Bình hỏi Lý Khắc Cường:

  - Đồng chí Lý này, cái phần mềm giải mã phân biệt ảnh thật và ảnh deepfake đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?

  Lý Khắc Cường:

  - Đương nhiên rồi đồng chí Tập, nếu muốn thì bây giờ phát hành ngay và luôn cũng được, muốn tung ra thị trường lúc nào thì tung lúc đó thôi, vô tư đi!

  (Chuyện bịa, nhưng có thể có thật)

  *Công nghệ deepfake là công nghệ AI ghi nhớ ảnh thật để phục dựng ảnh giả giống hệt ảnh thật. Nó có thể lấy clip của 1 người này, rồi chỉnh sửa gương mặt cho thành người kia. Công nghệ này đã có ở TQ và Mỹ nhưng đều bị cấm phổ biến dân sự.

  Những sw bị cấm phổ biến dân sự như StyleGAN, DeepFaceDrawing hay trò mà dân Việt đang nghịch chuyển ảnh giới tính đều là 1 phần rất nhỏ xuất phát từ công nghệ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. миллион алых розlúc 23:27 20 tháng 6, 2020

   Hình như là Face App của Nga đấy. Như thường lệ những gì nổi tiếng ở thị trường Mỹ mà liên quan đến Nga Tàu là đám chó điên ở Mỹ nhảy lên sủa inh ỏi, nào là "virus", nào là "chính sách riêng tư". Tiktok cũng từng bị. Đám lều báo "lề Mỹ" VN thì không dám động nhiều đến Nga vì Nga là anh em của VN nhiều lãnh đạo có con em học ở Nga về. Nhưng gì liên quan đến TQ là chúng nó tha về ngay.

   Xóa
 4. Đ/c D.Trump (tức đ/c Thiếu tướng Đỗ Nam Trung) thân mến!
  Đảng và Nhà nước cùng nhân dân Việt Nam luôn bên cạnh đ/c, ghi nhận những chiến công của đ/c!
  Dưng Rút lui được roài!
  Bọn Google.tienlang dự báo là chính xác đấy.
  "Google.tienlang dự đoán, sau sự kiện ngày 18/6/2020 này, có lẽ sự nghiệp chính trị của D.Trump đã hết! Dù D.Trump mặt dày không tự rút lui khỏi cuộc tranh cử Tổng thống tháng 11/2020 thì Đảng Cộng hòa cũng buộc phải hạ D.Trump xuống để khẩn cấp thay thế bằng ứng viên khác, chứ nếu đưa Trump ra thì có lẽ đến 99,9 % Cộng hòa sẽ thất bại."

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. SÁCH CỦA BOLTON KHÔNG CHỨA "BÍ MẬT QUỐC GIA" NHƯ TRUMP TỐ CÁO

  Vì sao ông Trump phải chặn hồi ký ông Bolton?

  Vậy lý do thực sự khi chính phủ ông Trump cố ngăn ông Bolton công bố cuốn sách là gì? Trong cuốn hồi ký của ông Bolton có những gì?

  Báo The Guardian dẫn thông cáo báo chí của nhà xuất bản cho biết trong cuốn sách ông Bolton đề cập “một loạt chủ đề hỗn loạn trong Nhà Trắng”, từ cách làm việc, cách ra quyết định bốc đồng, ngẫu hứng, bất nhất của vị tổng thống này; đến cách ông Trump đối xử với các đồng minh lẫn kẻ thù, từ Trung Quốc, Nga, Triều Tiên, Iran, Anh, Pháp, Đức, Ukraine.

  Trong cuốn sách ông Bolton viết hầu như mọi quyết định của ông Trump trong suốt thời gian ông làm việc ở Nhà Trắng đều phục vụ cho mục tiêu kiếm phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống tới.

  Dẫn nhiều nguồn tin từng đọc qua bản viết tay chưa xuất bản của ông Bolton, báo New York Times cho biết trong sách ông Bolton viết ông Trump từng nói với ông trong một cuộc họp hồi tháng 8-2019 về chuyện giữ lại tiền hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Ý ông Trump muốn giữ lại số tiền này chừng nào Ukraine giúp điều tra liên quan bầu cử tổng thống Mỹ 2016, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Bà Clinton là đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, và ông Bolton viết rằng ông Trump bực bội chuyện nhiều quan chức Ukraine công khai ủng hộ bà Clinton. Ông Biden là ứng viên tổng thống bên đảng Dân chủ, nhiều khả năng sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc bầu cử cuối năm nay.

  Nóng 'cuộc chiến' Trump-Bolton - ảnh 2
  Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) tại Nhà Trắng tháng 4-2019. Ảnh: Joshua Roberts/REUTERS

  Ông Bolton viết bản thân ông cùng với Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã cố thuyết phục ông Trump giải ngân số tiền này cho Ukraine, nhưng không thành công.

  Trên Twitter ngày 15-6 ông Trump nói ông chưa bao giờ nói với ông Bolton rằng khoản hỗ trợ quân sự cho Ukraine có liên quan với chuyện điều tra nhắm vào các nhân vật đảng Dân chủ trong đó có ông Biden. Ông Trump luôn khẳng định chuyện giữ lại khoản hỗ trợ này không hề có mục đích chính trị.

  71 tuổi, tốt nghiệp đại học Yale, là luật sư và là ngoại giao phục vụ dưới thời Tổng thống George W. Bush với cương vị đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

  Ông Bolton là Cố vấn an ninh quốc gia thứ ba của ông Trump, sau Tướng Michael Flynn và Tướng HR McMaster. Ông Bolton nhận chức Cố vấn an ninh quốc gia từ tháng 4-2018, nhưng mối duyên của ông với ông Trump chỉ kéo dài 17 tháng. Ông Bolton rời khỏi Nhà Trắng vào tháng 9-2019 với lý do bất đồng chính sách với ông Trump. Trong khi ông Trump nói ông sa thải ông Bolton thì ông Bolton nói mình chủ động từ chứ

  Trả lờiXóa
 7. Đồng Thị Kim Thanhlúc 21:14 20 tháng 6, 2020

  Tôi không ủng hộ Google.tienlang có loạt bài về ông Trump.
  Cá nhân tôi, tôi rất mong Trump trúng cử Tổng thống nhiệm kỳ 2.
  Không chỉ cá nhân tôi, mà giới lãnh đạo VN cũng muốn như thế.
  Kệ ông Trump, dốt cũng mặc, miễn sao Trump có quan hệ tốt với VN.
  Google.tienlang hãy học Putin. Có thể Putin biết rõ là ông Bolton nói đúng. Nhưng ngoài mặt thì Putin vẫn nịnh Trump!
  Thông tấn TASS của Nga hôm 19/6 đưa tin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bình luận về những nhận định của cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ xung quanh vấn đề Tổng thống Mỹ dễ bị Vladimir Putin thao túng.
  Theo đó, ông Peskov nói với các nhà báo rằng ông chưa có cơ hội được đọc cuốn sách The Room Where It Happened: A White House Memoir (tạm dịch Căn phòng nơi điều đó xảy ra: Hồi ký Nhà Trắng) do cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton viết. Nhưng dựa trên những tiết lộ của ông Bolton với truyền thông, ông Peskov cho rằng, điều đó dường như không hoàn toàn đúng.

  "Ông Putin không thể thao túng ông Trump như một người yếu đuối. Những gì ông Putin nghĩ về ông Trump, ông ấy đã nói trong nhiều lần, ở nhiều cuộc phỏng vấn rồi" - người phát ngôn Điện Kremlin cho biết.

  Tổng thống Putin có những đánh giá thực sự tốt đẹp về nhà lãnh đạo Mỹ. Tại cuộc gặp mặt đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ăm 2017 ở Đức, Tổng thống Putin, ông Donald Trump là người có khả năng tuyệt vời về cách lắng nghe người đối thoại và đáp ứng các yêu cầu của cuộc đối thoại.

  "Điều tôi quan tâm và điều làm tôi ngạc nhiên hơn và điều mà tôi tin là rất quan trọng đối với một người năng động trong công việc đó là khả năng lắng nghe" - Tổng thống Putin nói thêm.

  Theo ông Putin, ông Trump đã "phản ứng lại những lập luận của người đối thoại, thậm chí nếu ông ta không thích điều gì đó thì ông ấy sẽ hỏi một số câu hỏi, đáp trả những lập luận của người đối thoại.

  "Điều đó là quan trọng và tôi tin rằng đây là một thời điểm tích cực" - ông Putin dành cho ông Trump lời khen.

  Tổng thống Nga nói thêm về triển vọng cải thiện quan hệ Nga- Mỹ trong tương lai: "Nếu chúng ta theo đuổi kiểu đối thoại này, có thể hy vọng rằng cuộc đối thoại này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai".

  Không chỉ được ông chủ Điện Kremlin khen ngợi, ngay cả Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cũng dành cho ông Donald Trump những lời có cánh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng hề này chỉ muốn kiếm phiếu thôi. Nó vẫn là tổng thống Mỹ và của đảng Cộng Hòa diều hâu hiếu chiến luôn thích chiến tranh thôi. Còn sở dĩ "tốt" với VN chẳng qua cũng là để nịnh và lợi dụng láng giềng nhỏ để nhử và dụ chống lại đối thủ cạnh tranh lớn. Nhiều người trên thế giới ghét nó là vì nó phân biệt chủng tộc, nhưng họ không biết là phân biệt chủng tộc là 1 phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa xã hội và ý thức hệ của Mỹ. Bởi vì hiện nay giai cấp tư sản tài phiệt chiếm đa phần trên đất Mỹ và trái đất này vẫn là da trắng.

   Xóa
  2. Trump phá nát nước Mỹ là rõ như ban ngày rồi nhưng không vì thế mà lãnh đạo ta ủng hộ Trump. Vì sách trắng quốc phòng đã nói rõ chính sách ngoại giao của CHXHCNVN rồi là không can dự dính líu vào nội loạn hay nội chiến của 1 nước khác. Độc lập tự chủ và tự lo cho thân mình thôi. Trump triết gì chẳng có thời gian đâu mà ủng hộ. Ngay cả Putin cũng chỉ là khách sáo đôi chút với Trump thôi, có lẽ là do Trump ít chống Nga hơn so với cường độ chống Nga của các TT khác. Mức độ chống ít hơn thôi chứ không phải là không chống. Mỹ vẫn cấm vận Nga dưới thời Trump, Nga vẫn đổ đá xuống giếng đánh vào dầu đá phiến Mỹ, 2 nước vẫn choảng nhau từ Á sang Âu sang châu Mỹ Latinh.

   Xóa
 8. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 21:21 20 tháng 6, 2020

  Người biểu tình giật sập tượng đài Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ ở Portland
  Nhóm người biểu tình đã giật sập tượng đài của Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên George Washington tại Portland, Oregon, Hoa Kỳ, kênh truyền hình KOIN đưa tin.

  Phá hoại tượng đài Washington
  Theo kênh này, một nhóm gồm 20 người đã tiếp cận bức tượng được dựng bên ngoài tòa nhà của “Hiệp hội người Mỹ gốc Đức” ở phía đông bắc Portland. Đầu tiên, một lá cờ Mỹ được ném lên đầu bức tượng và đốt lửa. Sau đó, khi có nhiều người tụ tập hơn, bức tượng bị ném xuống đất và bị vẽ graffiti. Con số “1619” được ghi trên bức tượng. Đây được coi là năm khi những nô lệ đầu tiên đến Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Father of the Nation" (Quốc phụ) là trùm phân biệt chủng tộc và sở hữu nô lệ, buôn bán nữ nô, nô lệ tình dục, mà bị nhân dân và phụ nữ chịu phân biệt áp bức của nước ông ta sáng lập giật sập tượng xuống chứng tỏ Mỹ sắp đến hồi mạt vận. Niềm tin mất sạch rồi. Sắp tới sẽ là những yêu cầu chính trị đòi kéo sập Tượng Nữ Thần Tự Do vì tượng này quá to không thể kéo sập bằng sức người.

   Xóa
 9. миллион алых розlúc 23:33 20 tháng 6, 2020

  Trump là thằng vớ vẩn thôi. Người làm chủ thật sự là FED và tài phiệt Mỹ. Nếu Trump đúng là đã từng được Nga ủng hộ thì bây giờ Trump cũng đã phản bội lại quyền lợi của Nga khi xin xỏ Trung quốc ủng hộ như đã từng xin xỏ Nga ủng hộ hồi đó, nếu như những gì đồn đoán và cáo buộc của phe đảng DC Mỹ là đúng.

  Thế giới lưỡng cực - Thiên hạ tam phân - Thế giới đa cực - Trăm hoa đua nở

  Tớ không nghĩ Mỹ sẽ bị sụp đổ mà có thể là sẽ bị phai mờ nhạt dần, lu mờ dần không còn tiếng nói hay uy tín vị thế gì trên trường quốc tế nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Facebook đã gỡ bỏ một số bài đăng và quảng cáo do chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa lên mạng xã hội này vì vi phạm chính sách chống lại sự ghét bỏ có tổ chức của Facebook.

  Các bài đăng từ chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump sử dụng một hình tam giác ngược màu đỏ. Nói về biểu tượng này, trong bài đăng trên mạng xã hội Twitter, Giám đốc điều hành của Liên đoàn Chống phỉ báng Jonathan Greenblatt viết: "Đức quốc xã đã sử dụng hình tam giác ngược màu đỏ để xác định nạn nhân chính trị của họ trong các trại tập trung. Sử dụng nó để tấn công các đối thủ chính trị là điều rất xúc phạm".

  Trả lờiXóa
 11. Nếu đưa lên các trang MXH những nội dung bị cấm thì tất nhiên nội dung đó sẽ bị gỡ bỏ, kể cả nội dung đó của Tổng thống Mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Là một tổng thống Mỹ thì cũng phải tuân thủ pháp luật của Mỹ; những gì trái quy định đều phải gỡ bỏ

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa