Thứ Tư, 24 tháng 6, 2020

VIỆT NAM NÊN HỌC TẬP NGƯỜI NGA V/V TỔ CHỨC DIỄU HÀNH “Trung đoàn Bất tử”- “Бессмертный полк”

2019-Около миллиона москвичей на акцию "Бессмертный полк"
Năm 2019 có khoảng triệu người dân Moxkva tham gia diễu hành "Trung đoàn Bất tử"- "Бессмертный полк"
Hôm nay, 24/6/2020. Thông thường nước Nga tổ chức Duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng- День Победы, Đại lễ lớn nhất của người Nga vào ngày 9/5 hàng năm.
Năm 2020 này, do ảnh hưởng của Dịch Covid-19 nên Putin đã quyết định lùi tổ chức Ngày Chiến thắng từ ngày 9/5 sang 24/6, tức hôm nay.
В России проходят парады Победы. Онлайн
Во многих городах в честь 75-летия Победы также проходят праздничные мероприятия в других форматах, в том числе торжественных шествий
Xem Tường thuật trực tiếp Duyệt binh và Diễu hành tại link Này
Theo yêu cầu của bạn đọc tại Đây và tại Đây, Google.tienlang xin tách một phần của bài SỐ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG MIỀN NAM GẦN GẤP ĐÔI MIỀN BẮC- SỰ THẬT NÀY BÁC BỎ QUAN NIỆM ‘NỘI CHIẾN QUỐC- CỘNG’ HAY “NỘI CHIẾN NAM- BẮC’ CỦA ÔNG VÕ VĂN KIỆT thành một bài mới, độc lập. 
Google.tienlang đề xuất, Việt Nam nên học người Nga, học tập Putin về cách giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ thông qua việc Tổ chức trọng đại kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9-5 hàng năm chứ không phải như ý kiến ông Võ Văn Kiệt muốn quên đi ngày Chiến thắng 30/4/1975!
Năm 2020 này, do ảnh hưởng của Dịch Covid-19 nên Putin đã quyết định lùi tổ chức Ngày Chiến thắng từ ngày 9/5 sang 24/6. Trong ngày này, ngoài việc tổ chức duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, từ hàng chục năm nay, người Nga còn tổ chức diễu hành “Trung đoàn Bất tử”- “Бессмертный полк” ở khắp các thành phố, làng quê nước Nga bao la.
Trong buổi diễu hành “Trung đoàn Bất tử”- “Бессмертный полк” này, bản thân Tổng thống Putin mang theo bức ảnh người cha của mình- một thương binh trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, hòa cùng cả vạn người dân Nga cũng mang theo ảnh cha, ông mình- những Anh hùng Liệt sĩ trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại năm xưa.
Rõ ràng là ở các cuộc diễu hành này, Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ cũng được diễu hành trong ngày Đại lễ. Họ không thể bị lãng quên. Ngược lại, họ tiếp thêm sức mạnh cho lớp con cháu chắt hôm nay để sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Các Anh hùng Liệt sĩ và thân nhân các Anh hùng Liệt sĩ nhận được sự kính trọng, ngưỡng mộ của cả xã hội.
Xin hãy nhìn nét mặt rạng ngời của những nam thanh nữ tú, những thiếu nhi Nga khi rước ảnh người thân của mình! Họ có đau buồn như ông Võ Văn Kiệt hay là ngược lại, họ tự hào vì cha ông họ đã đóng góp máu xương bảo vệ Tổ quốc họ?
Bùi Ngọc Trâm Anh
=====
Mời xem bài liên quan

18 nhận xét:

 1. Rõ ràng là VIỆT NAM NÊN HỌC TẬP NGƯỜI NGA V/V TỔ CHỨC DIỄU HÀNH “Trung đoàn Bất tử”- “Бессмертный полк”
  Cách tổ chức kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4 của ta bao năm nay vẫn máy móc dập khuôn, chú ý phần Lễ nhiều hơn chứ không có Hội của quần chúng.
  Do vậy, quần chúng nhân dân không tham gia và không quan tâm.
  Xin lưu ý DIỄU HÀNH “Trung đoàn Bất tử”- “Бессмертный полк” ở Nga khoiwir đầu không phải do sáng kiến của Nhà nước Nga mà lại bởi một nhóm tổ chức xã hội ở Xiberi xa xôi, lạnh giá. Rồi nó lan tỏa đến khắp các thành phố, làng quê nước Nga bao la.
  Các bạn chủ trang có nhận định chính xác
  ---
  "Rõ ràng là ở các cuộc diễu hành này, Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ cũng được diễu hành trong ngày Đại lễ. Họ không thể bị lãng quên. Ngược lại, họ tiếp thêm sức mạnh cho lớp con cháu chắt hôm nay để sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Các Anh hùng Liệt sĩ và thân nhân các Anh hùng Liệt sĩ nhận được sự kính trọng, ngưỡng mộ của cả xã hội.
  Xin hãy nhìn nét mặt rạng ngời của những nam thanh nữ tú, những thiếu nhi Nga khi rước ảnh người thân của mình! Họ có đau buồn như ông Võ Văn Kiệt hay là ngược lại, họ tự hào vì cha ông họ đã đóng góp máu xương bảo vệ Tổ quốc họ? "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những gì hay, tốt đẹp và phù hợp thì ta nên nghiên cứu, vận dụng

   Xóa
 2. Bạch mao Võ Văn Kiệt là gã nông dân ít học nhờ sự khôn lỏi, một chút tài lẻ, lẻm mép nhờ thời thế mà ngoi lên chức vụ cao lại tưởng mình là vĩ nhân thật là nực cười, gã tưởng thế vì được một đám đàn em rảnh việc, bu lại tâng bốc để lợi dụng kiếm cám mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Tui không thích khi thấy bạn lạc hồng12:27 24 tháng 6, 2020 bình luận có vẻ công kích cá nhân, miệt thị ông Võ Văn Kiệt.

  Nhưng tui thấy, về khách quan thì bạn này đúng, nếu bỏ đi vài từ miệt thị.


  Về trình độ học vấn của ông Võ Văn Kiệt thì đúng là 1 nông dân, khi đi cách mạng chưa qua tiểu học.
  Báo Tuổi trẻ là báo chuyên nịnh ông Kiệt từng viết, nguyên văn như sau
  ----
  "Năm 1950, khi ông Lê Đức Thọ, ông Lê Toàn Thư từ Xứ ủy Nam bộ xuống tỉnh ủy bàn với ông Kiệt về quyết định để ông Võ Văn Kiệt làm bí thư thay ông Nhơn chỉ vì ông Nhơn là địa chủ, ông Kiệt đã không chịu. Ông biết lúc đó cả về học vấn lẫn khả năng lãnh đạo, ông Nhơn đều có nhiều mặt hơn mình. Trước khi theo kháng chiến, những nông dân như ông Kiệt chỉ có cái "quần đùi".
  Trước khi gặp cách mạng, ước mơ lớn nhất của ông là thoát khỏi đồng ruộng lam lũ, tù túng. Có lúc ông chỉ mong được làm anh lơ xe, làm anh thợ cắt tóc."
  https://tuoitre.vn/ky-uc-ve-vo-van-kiet---ky-3-gap-nhung-nguoi-an-tuong-263302.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy các bạn lái sang chủ đề khác rồi đó, chúng ta nên tập trung vào đúng chủ đề bài viết

   Xóa
 4. Trần Thị Thuậnlúc 13:20 24 tháng 6, 2020

  Trong quá trình hoạt động cách mạng, dù Đảng đã tạo điều kiện cho ông Võ Văn Kiệt tham dự các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức nhưng rất tiếc, ông Võ Văn Kiệt không chịu học tập, rèn luyện, tu dưỡng. Ngược lại, còn trốn học đi tìm gái, dù khi đó đã có vợ con.
  ===
  " Theo cuốn Bên Thắng Cuộc của nhà báo Huy Đức thì mẹ ông Phan Thanh Nam là bà Hồ Thị Minh, chủ bút đầu tiên của tờ Phụ Nữ Cứu Quốc Nam Bộ, bà cũng đã từng được cử sang Pháp dự Hội nghị Femmes Francaises. Ông Võ Văn Kiệt gặp bà MInh khi dự lớp "Hoa Nam" do trường Nguyễn Ái Quốc III mở tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Lớp do Hồ Chí Minh trực tiếp chỉ đạo, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh giảng dạy.
  https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_V%C4%83n_Ki%E1%BB%87t#cite_ref-28
  "
  ====
  Nếu chỉ là cán bộ bình thường thì cái tội "HỦ HÓA" là tội bị xử rất nặng theo Điều lệ Đảng.
  Ngay giai đoạn hiện nay, anh cu Nguyễn Bá Cảnh (con ông Bá Thanh) ở Đà Nẵng cũng đã bị mất chức vì gái gú...

  Trả lờiXóa
 5. Khoa học xã hộilúc 13:58 24 tháng 6, 2020

  Căn cứ trên khoa học lịch sử và những diễn biến thực tế của thời cuộc trong từng thời kỳ lịch sử thì bất kỳ lực lượng cách mạng nào cũng bắt đầu từ những người rất tài đức hồng chuyên, bởi vì họ xuất phát từ tầng lớp bị áp bức trong xã hội, trong trường hợp của VN TĐHCM là bị giai tầng phong kiến và giặc ngoại xâm áp bức 1 cổ 2 tròng. Lực lượng CM thời kỳ này phần lớn đều là những "trung thần".

  Sau khi lực lượng CM giành được chính quyền và trở thành chế độ cầm quyền, thì dần dà chủ nghĩa dân túy, thói xu thời, thói đời "phò thịnh bất phò suy" và các phần tử cơ hội chính trị dần càng đông trong lòng chế độ. "Gian thần" ngày càng đông lúc nhúc. Như Bác Hồ tiên liệu là những kẻ "chui vào Đảng để kiếm ăn". Với DBHB của Mỹ thì có thể khẳng định nhiều kẻ không phải chỉ chui vào Đảng để kiếm chác trục lợi tham ô công quỹ tham nhũng của công mà còn chui vào Đảng để làm gián điệp và phá từ bên trong phá ra.

  Căn cứ khách quan trên sự kiện rạn nứt rồi sụp đổ của Liên Xô, có thể thấy vai trò của "gian thần tặc tử" chiếm rất lớn góp phần rút gạch chân tường chế độ đưa đến sự sụp đổ của cường quốc hùng mạnh thứ 2 thế giới.

  Qua Liên Xô chúng ta có thể thấy là 1 lực lượng cách mạng trở thành 1 lực lượng chính trị cầm quyền thì luôn sẽ nảy sinh ra những giòi bọ, mà chủ yếu của loài dòi bọ này là 2 phần tử: gian thần và chó săn của chế độ.

  Ngày nay chúng ta có thể thấy thành phần gian thần trong ngành sử học, như Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà. Hoặc những phần tử chó săn lưu manh hay ẩn nấp giấu đầu lòi đuôi trên FB chửi bới những vị tướng lĩnh của chúng ta, những vị tướng lĩnh của nhân dân, những Chu Văn An giúp vạch mặt những gian thần đã mô tả ở trên. Nếu không có những "Chu Văn An" này giúp vạch trần chân tướng của những kẻ như Vũ Minh Giang, Lê Văn Cương, báo GiaoducVN, báo Tuổi Trẻ, Vietnamnet, VTC, Dương Trung Quốc, Nguyễn Anh Trí v.v., thì nhân dân không biết đâu là ngay, đâu là gian, ai là người hiền, ai là phản tặc.

  Lịch sử Liên Xô và nước Nga và cả nước ta cũng đã chỉ ra rõ ràng: muốn chế độ được tồn tại thì phải càng có nhiều Chu văn An, phải khuyến khích nhiều Chu Văn An, nhà Trần dù có công đánh bại đoàn quân vô địch Mông Cổ nhưng vì không nghe lời Chu Văn An, nên đã bị suy đồi thối nát dần từ gốc rễ rồi sụp đổ. Còn LX thì có bao nhiêu "Chu Văn An" đều bị lũ chó săn núp danh tuyên giáo, "báo chí cách mạng" chửi bới nên LX cũng đã sụp đổ. Lũ chó săn và nhiều gian thần thời LX cũng không có kết quả tốt dưới chế độ mới. Những kẻ nào còn cố gắng tồn tại đến thời Putin thì cũng bị diệt sạch sau khi Putin lên nắm quyền.

  Vấn đề tiêu diệt gian thần và chó săn là vô cùng quan trọng để giữ gìn chế độ và đất nước, phải kiên quyết làm đến nơi đến chốn. Phải theo dõi từng bài viết, bài đăng, phát ngôn của họ thẩm định, xem xét. Như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói, KIÊN QUYẾT không để những kẻ có vấn đề về tư tưởng chui lọt vào hàng ngũ của chúng ta, chui lọt vào Đảng, nếu lỡ rồi phải tìm cho ra và loại bỏ ra ngày càng gấp càng tốt. Phải khẩn cấp chặn đứng tình trạng tự diễn biến - tự chuyển hóa mà Diễn biến hòa bình đã tạo ra.

  Trả lờiXóa
 6. Nước Nga hôm nay, 24/6 đã tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến hai (1945 - 2020) tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow. Sự kiện quy tụ gần 13.000 quân nhân, 234 khí tài cơ giới và 75 máy bay. Các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập SNG (các nước từng là thành viên của Liên Xô) và 4 nước khác gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Serbia và Mông Cổ cũng cử các đội nghi lễ tới tham gia duyệt binh. Tại buổi lễ, nhà chức trách Nga đã cho trình làng nhiều loại vũ khí mới. Hãng thông tấn TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, công chúng sẽ có thể chiêm ngưỡng hơn 20 mẫu thiết bị quân sự tân tiến nhất, kể cả mẫu tiêm kích Su-57 và chiến đấu cơ MiG-31K.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về vấn đề này tôi thấy nước Nga tổ chức rất bài bản

   Xóa
 7. Video clip truyền hình trực tiếp Duyệt binh trên Quảng trường Đỏ
  https://www.youtube.com/watch?v=ek6UvBJCtyA

  Trả lờiXóa
 8. Năm nay, vì liên quan đến dịch Covid-19 nên sự kiện Diễu hành “Trung đoàn Bất tử”- “Бессмертный полк” không tổ chức cùng ngày Duyệt binh mà sẽ tách riêng ra, tổ chức vào Ngày Hải quân Nga, 27/6.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Путин перенес акцию «Бессмертный полк» на День ВМФ
   На совещании с министром обороны Сергеем Шойгу президент Владимир Путин назначил даты проведения парада Победы и шествия «Бессмертный полк»

   Фото: Сергей Бобылев / ТАСС
   Шествие «Бессмертного полка» президент Владимир Путин предложил провести 26 июля, в день ВМФ, вместе с морским парадом. Инициатива прозвучала на совещании президента с министром обороны Сергеем Шойгу, которое прошло в формате видеоконференции.

   Реклама 00:00
   00:00 / 00:57
   Пропустить рекламу можно через
   При этом президент допустил, что акция может быть опять перенесена, если специалисты посоветуют это сделать из-за эпидемической обстановки.

   «Хочу сразу сказать: будем самым внимательным образом смотреть на развитие ситуации, оценивать возможные риски в предстоящие месяцы. И, конечно, если, по мнению специалистов, нельзя будет обеспечить безопасность в полной мере, то примем решение о возможном переносе марша «Бессмертного полка» на другие, более поздние сроки», — сказал Путин.

   В то же время Путин выразил надежду, что «все задуманное нам удастся сделать в те сроки, о которых я сказал сейчас».

   Подробнее на РБК:
   https://www.rbc.ru/politics/26/05/2020/5ecd064a9a79472cf1633b5c

   Xóa
  2. Dịch bệnh đang hoành hành như thế này thì nên tổ chức sao cho phù hợp để tránh lây lan

   Xóa
 9. Trích từ bài báo của B. Putin 75 лет Великой Победы: общая ответственность перед историей и будущим
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/75-nam-chien-thang-vi-ai-trach-nhiem.html
  ===
  "Ký ức về chiến thắng của nhân dân Liên Xô
  Bây giờ ở đất nước chúng ta xuất hiện những truyền thống mới mẻ, sản sinh từ trí tuệ và tình cảm của nhân dân, như hoạt động «Trung đoàn Bất tử». Đó là cuộc tuần hành mang ký ức biết ơn của chúng ta, là kết nối sống động giữa các thế hệ. Hàng triệu người tham gia tuần hành, rước ảnh của những thân nhân từng đánh bại chủ nghĩa phát-xít.

  Không chỉ một lần tôi từng thảo luận về ý tưởng này trong các cuộc đàm đạo với các thủ lĩnh thế giới và gặp được sự thông hiểu của họ. Hồi cuối năm ngoái, tại hội nghị thượng đỉnh của lãnh đạo các nước SNG, tất cả chúng tôi đã thống nhất trong một ý: điều quan trọng là truyền đạt cho con cháu ký ức rằng chiến thắng trước chủ nghĩa phát-xít đã giành được trước hết nhờ công lao to lớn của nhân dân Liên Xô, gồm đại diện của tất cả các nước Cộng hòa thuộc Liên bang Xô-viết. Khi đó, tôi cũng nói chuyện với các đồng nghiệp cả về giai đoạn tiền chiến hoàn toàn không giản đơn.

  Cuộc trò chuyện này đã gây tiếng vang lớn ở châu Âu và trên thế giới. Một số chính trị gia theo thói quen vội vã tuyên bố rằng Nga đang cố gắng viết lại lịch sử. Tuy nhiên, đồng thời họ không thể phản bác được một sự kiện nào, không dẫn ra được một luận cứ nào. Hiển nhiên là rất khó và thậm chí không thể tranh cãi với những tài liệu gốc, được bảo quản không chỉ ở Nga mà còn cả trong các kho lưu trữ nước ngoài."

  Trả lờiXóa
 10. Muốn cho thế hê sau này luôn nhớ về những công sức của các thế hệ trước bỏ ra để bảo vệ Tổ quốc thì phải có những biện pháp giáo dục hợp lý cho thế hệ trẻ; đồng thời phải tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày trọng đại.

  Trả lờiXóa
 11. Kiều Nguyệt Phươnglúc 06:23 22 tháng 11, 2020

  Tôi ủng hộ đề xuất của Google.tienlang, rằng VIỆT NAM NÊN HỌC TẬP NGƯỜI NGA V/V TỔ CHỨC DIỄU HÀNH “Trung đoàn Bất tử”- “Бессмертный полк”
  Hiện nay, thế lực bọn lật sử còn khá mạnh, họ coi 30/4/1975 là "Nỗi đau" của dân tộc nên "Nhắc chi cho vết thương thêm rỉ máu".
  Nhưng tôi tin, đến lúc nào đó, Lãnh đạo Đất nước phải nhìn nhận rõ tâm đen của lũ lật sử.
  Trân trọng SỰ THẬT LỊCH SỬ THÌ MỚI CÓ ĐỦ SỨC MẠNH XÂY DỰNG CUỘC SỐNG HÔM NAY VÀ MAI SAU.
  30/4 hàng năm, Việt Nam sẽ học tập người Nga, cũng sẽ có Diễu hành Trung đoàn bất tử!

  Trả lờiXóa
 12. đề xuất của tác giả bài viết rất có lý

  Trả lờiXóa