Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2015

VỤ ÁN "NHÀ NGOẠI CẢM" CẬU THỦY: CÁN CÂN CÔNG LÝ NGHIÊNG VỀ ĐÂU

 Bị cáo Nguyễn Văn Thúy (còn gọi là Cậu Thủy)

 Bị cáo Mẫn Thị Duyên
Vậy là phiên toà xét xử sơ thẩm kẻ ác tà trộm cắp, đánh tráo, buôn bán hài cốt Liệt Sỹ đã kết thúc với kết án cho Nguyễn thanh thủy - kẻ cầm đầu mức tù chung thân - một mức án như một sự xúc phạm lòng người. Hơn thế, điều trớ trêu như một sự bỡn cợt công lý là những đại diện Ngân hàng chính sách, lẽ ra là những đồng phạm thì lại ngồi chễm chệ trên ghế..."bị hại" diễn vai hài "nhân chứng"???
Ngẫm chuyện cách đây 21 năm, tôi về Quảng Trị đúng ngày xử bắn tội phạm làm giả hài cốt Liệt Sỹ để thu lợi bất chính là Nguyễn Xuân Tá và Hoàng Xuân Diệm ... Tôi đã không nỡ chứng kiến hay viết thêm một chữ nào về vụ này , vì đau..đau lắm khi chính tội phạm lại là con trai duy nhất của Liệt Sỹ .. Nhưng luật bất vị thân...Trong xót xa của cộng đồng, Tá , Diệm đã phải lãnh án đúng với tội trạng .
Vậy mà 21 năm sau , vụ việc cực kỳ nghiêm trọng hơn cả về quy mô, tính chất và đặc biệt là nó là một đầu dây mối nhợ trong hệ thống tổ chức trục lợi cầu danh trên xương máu đồng bào, đồng đội từng đầu độc xã hội, làm biến dạng , méo mó cả một hệ thống tâm linh, đạo đức xã hội của cả dân tộc.
Vậy mà khi quy án,, người ta đã đánh đồng bản chất tội phạm với hình thức phạm tội ... để khép những tội đồ này vào khung tội hình hình thức mà quên mất mối nguy hại mà hệ lụy trực tiếp và lâu dài của nó là sự tồn vong của tổ quốc.
Sao vậy những người cầm cân?
 
======================== 
Xem thêm: 
Tin nóng trong ngày: “Cậu Thủy” lĩnh án chung thân
VOV.VN - Với tội danh làm giả hài cốt liệt sĩ, "cậu Thủy" bị tòa tuyên án chung thân.
** Sáng 16/10, tại thành phố Đông Hà, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án "cậu Thủy" và đồng phạm làm giả hài cốt liệt sĩ.
Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Thúy, tức “cậu Thủy”, 56 tuổi; Mẫn Thị Duyên, 53 tuổi, vợ Thúy; Mẫn Đức Phương, 37 tuổi, em ruột Duyên, cùng trú tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Văn Hoành, em ruột Thuý trú tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Trường Sơn, 28 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Anh Chiều, 32 tuổi, con rể Duyên, trú tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội - bị đề nghị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Xâm phạm mồ mả, hài cốt". 
Trong vụ án làm giả hài cốt, vợ chồng Nguyễn Văn Thúy và Mẫn Thị Duyên đóng vai trò là chủ mưu. Bằng thủ đoạn giả di vật, đào hài cốt liệt sỹ vô danh trong các nghĩa trang liệt sỹ rồi dựng mộ liệt sỹ giả, vợ chồng “cậu Thủy” đã chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.
Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Thúy (còn gọi là Cậu Thủy) đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, thừa nhận tội danh đúng như cáo trạng truy tố. Sau khi nghị án, chiều 16/10, HĐXX tỉnh Quảng Trị quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Thúy (tức “cậu” Thủy) tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Xâm phạm mồ mả, hài cốt.
Bị cáo Mẫn Thị Duyên nhận mức án 25 năm tù giam, trong đó 20 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 5 năm tù về tội Xâm phạm mồ mả, hài cốt.
Bị cáo Mẫn Đức Phương bị tuyên phạt 18 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Văn Hoành nhận mức án 23 năm tù giam, Nguyễn Trường Sơn nhận mức án 15 năm tù giam, Nguyễn Anh Chiều nhận mức án 5 năm tù giam.
Riêng bị cáo Vũ Đức Chung lãnh 12 tháng tù cho hưởng án treo.
Bị cáo Nguyễn Văn Thúy và đồng bọn có trách nhiệm bồi thường lại tài sản đã chiếm đoạt, trong đó phải đền bù lại Ngân hàng chính sách xã hội 7 tỉ đồng.

6 nhận xét:

 1. Cô chủ đưa toàn tin nóng đít thật đấy.Bao giờ mới đến lượt thánh nữ Vũ thị Hòa của nhà học đủ thứ Đông La đây.

  Trả lờiXóa
 2. Về khả năng đặc biệt của con người, thì với những gì đã xảy ra, khoa học chưa giải thích được, nhưng cũng chưa thể phủ nhận.

  Trong trường hợp thằng Thúy này thì khác. Với những chứng cứ không thể chối cãi đã chứng minh thằng này đã lợi dụng sự tồn tại của cái khả năng đặc biệt kia để lừa đảo.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều gia đình chưa tìm được người thân trong chiến tranh không biết làm so nên đành nhờ vào những người được gọi là nhà ngoại cảm làm điều này. Nhưng cũng có nhiều người lợi dụng điều này để kiếm khoản tiền lớn.

  Trả lờiXóa
 4. Ngoại cảm gì thằng này, mà phải bảo là lừa đảo. Hắn dám làm những việc mà không ai dám nghĩ tới.

  Trả lờiXóa
 5. Việc dám làm giả hài cốt liệt sỹ rồi lại giả danh là nhà ngoại cảm chỉ chỗ này chỗ kia để tìm hài cốt. Thật là những việc làm thất đức. Án tù chung thân dành cho y là xác đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Chung thân liệu có đáng? ''Cậu Thủy'' không thể thực hiện được hành vi tội phạm nếu không có sự tiếp tay của những kẻ dốt nát, tự xưng mình ''vô thần'' (mà đại diện là ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam) nhưng tin ông ta sái cổ. Cả hệ thống chính trị Việt Nam đang có 1 sự nhầm lẫn ấu trĩ công việc tôn giáo và bổ phận của chế độ ''vô thần''. Đơn cử như việc ''cầu siêu''. ''Cầu siêu là chuyện của nhà phật do nhà phật thực hiện, nhưng hiện nó đã biến tướng thành việc của nhà nước.Nhiều trường nhà nước đáng ra tổ chức ''cầu siêu'' và mời các chức sắc nhà phật đến làm lễ ''cầu siêu''. Chả biết ''vô thần'' kiểu gì? Thế mới biết, vì sao nhà ''nhà ngoại cảm'', ''nhà tâm linh'', ''lang băm'' nở rộ thiếu kiểm soát.

  Trả lờiXóa