Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI MỸ: PUTIN LÀ SỐ 1

Tờ báo Mỹ New York Daily News đã tổ chức lấy biểu quyết của độc giả về bài phát biểu tại Liên Hiệp Quốc của 2 vị tổng thống với các câu hỏi:

Luận cứ (lý lẽ) của ai mạnh mẽ, thuyết phục hơn, Obama hay Putin?

Kết quả đang là:

4% Barack Obama với 1294 Phiếu

96% Vladimir Putin với 29836 Phiếu

Đưa tin từ Hoa Kỳ

21 nhận xét:

 1. O la la!!!
  Lạ hè?
  Anh O có 4%;
  Anh Pu 96%

  Mà đây là người Mỹ bình chọn trên báo Mỹ nhá.
  Nếu là báo Nga thì mấy anh rận bọ chắc bẩu Nga ngố gian lân!

  Trả lờiXóa
 2. PuTin là kiểu mẫu lãnh đạo tuyệt vời nhất và mơ ước nhất của thế giới mà!

  Trả lờiXóa
 3. Cái tít bài lập lờ đánh lận con đen.
  Bài phát biểu là cái chi chi !
  Là lời nói.
  Muốn nói thế nào chả được !
  Hơn nữa, lời nói thì gió bay.
  Chả phải có người nói : TB thì giãy chết, cón TA là ưu việt.
  Bây giờ thì Ưu việt nườm nượp đi hợp tác với Giãy chết.
  Hão !!!!
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lý sự anh hót bòi SG ẹ quá đy!

   Xóa
  2. Nếp nhăn trong não của Nặc 14:32 đâu mất tiêu rồi, đến nổi chỉ thốt ra 1 câu còm vậy thôi sao ?
   Vậy thì ẹ quá đy !!!!!!!!!
   DÂN CHỦA SAIGON

   Xóa
  3. Tư duy và nhận thức của "dân chủ" thế này chả trách bao năm lận đận, dùng mọi chiêu trò, kể cả những mánh khóe hạ đẳng, để hô hào, kêu gọi mà chẳng thuyết phục được ai, họa chăng chỉ là mấy kẻ cơ hội, bất mãn, vô văn hóa và hoang tưởng.

   Xóa
  4. Chú Tư Chó chả thấy dùng "ný nuận" để phản biện, chỉ sủa nhặng vài tiếng, vậy thì kém quá.
   Anh chả hô hào hay kêu gọi gì cả, nhưng dân ở Bình Thuận, công nhân ở PouYuen thấy quyền lợi bị xâm phạm thì phản ứng, thế thôi ! Họ đâu phải là mấy kẻ cơ hội, bất mãn, vô văn hóa và hoang tưởng !
   Chú hiểu ra chưa, Tư Chó ?
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  5. Ở đây cả Pu lẫn Ô cũng đều mới chỉ thể hiện ý tưởng của mình qua lời nói chứ đã ai làm đâu mà biết kết quả ra sao. Trong mấy ngày nay ai cũng biết cả thế giới đang bình luận về những phát biểu của 2 ông này, nên tít có thế nào thì người ta cũng hiểu rằng đây mới là sự đánh giá về nội dung 2 bài phát biểu ấy. Vậy mà dâng chủ đã phải nổi khùng lên về cái tít của chủ nhà là tại làm sao, nếu không phải là do tư duy, nhận thức kém à?

   Xóa
 4. Ứơc gì đại thi hào Tố Hữu còn sống đến giờ nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ ấy trong Tiên toàn ý lạ
   Mặt trời chân lý chẳng soi tim
   Hoa đẹp rụng rơi, phơi bày lá
   Gu-gồ Tiên lãng vắng bóng chim
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
 5. Ý hay đới.Hãy phát động phong trào học tập và làm theo nhà thơ Tố Hữu đi nào.

  Trả lờiXóa
 6. Kết quả tỷ số chính trị bóng đá giữa FC Nga và FC Mỹ nè: Lybia 0-2 nghiêng về FC Mỹ. CuBa:0-1 nghiêng về FC Mỹ. Iran 1-1, FC Nga-FC Mỹ hòa nhau. Châu Á-TBD: 0-2 nghiêng về FC Mỹ. Ucraina: 2-0, nghiêng về FC Nga. Syria: 3-0, nghiêng về FC Nga.( Thời 2 huấn luyện viên Putin và Obama phụ trách).
  Bài phát biểu đạt lý lẽ thuyết phục trước gần 200 quốc gia: 5-1, nghiêng về FC Nga. Đá xong rồi. Kết quả không đảo ngược được. Anh chị nào yêu Pu hoặc yêu O cũng đành chịu vậy.
  (Nguồn: Thể thao quốc tế Nặcnô)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ái chà,,, anh Nô già lại linh tinh nữa rồi. Nhân ngày Quốc tế người cao tuổi, trông các ông Nguyên Ngọc, Bùi Mạnh Hảo, Huệ Chi, Bùi Tín, DLV Trần Nhật Quang,vv... khả kính, đáng trọng thế nào thì tôi lại thấy... chán đời, thê thảm cho anh già chừng đấy. Chả biết nói sao với anh nữa,haizz... thôi thì cũng vài nhời khuyên anh thế nầy:
   Cụ Nô già nhưng óc.. trẻ trâu,
   Đã lên tám chục vẫn... ngu lâu,
   Sống lâu, sống dại thêm chật đất,
   Nếu biết hồi đầu, chưa trễ đâu! háhá...

   Xóa
 7. Cậu Nô có vẻ cuồng Mỹ, sùng O nhể.
  Cuồng đến nỗi khi thấy chính dân Mỹ nói về O mà Nô hóa điên dại nói nhảm.

  Trả lờiXóa
 8. Thân gửi BBT & bạn đọc thôn Tiên Lãng!
  Mọi thủ tục du lịch trời Âu đã xong. Sắp lên máy bay rồi. Chừng một tháng sau, Nô quay lại thôn nhà tiếp tục cãi nhau, chửi nhau cho vui. Từ cha sinh mẹ đẻ đến giờ, Nô không nịnh nọt được, thích sự thật một cách trần trụi như vốn có của cái mình thích, lại thêm cái tính xấu, ghét nước mạnh, dù đó là Mỹ, là Nga, là Tàu.Vốn tính ấy cũng hay hay nhưng không tránh va đập dĩ nhiên trong cuộc sống. Trong thôn mình, Nô đã nặng lời với ai khi thiếu kiềm chế, Nô thành thật xin lỗi. Nô ruột để ngoài da. Không thù ai, giận ai. Nói xong cho khỏe cái bụng. Thế thôi.Nô cũng như mọi bà con mình. Sống qua giai đoạn lịch sử dữ dằn, dữ dội, suy nghĩ trái chiều nhau, âu cũng chuyện bình thường. Chung chung như vậy để trải lòng. Bây giờ Nô nói riêng chút:
  -Với BBT thôn nhà, Nô khoái cái gì, Nô không khoái cái gì, Chủ trang, các quản trị viên đã hiểu. Sai, đúng thế nào, trưởng thành hết cả, biết điều đã gì sót sai thì cố né, cố tránh. Bỏ bụng mừng là mấy tuần nay không xuất hiện những còm có nick"hội những người ghét phản động" hoặc Rận chủ thì ngu. Có ngu mới làm Rận chủ". Nô cảm được mục đích của các bạn nhưng sử dụng phương tiện ấy, sẽ ảnh hưởng, phá vỡ mục đích. Nô không bảo thủ. Những gì Nô nói về ngữ nghĩa của từ DLV, về "hoang tử hồi đầu"; về nguyên tắc thành lập hội, đoàn là tuyệt đối chính xác. Còn chống cờ vàng, Nô khoái, Nô ủng hộ. Nhưng chống bằng cách nói" giẻ chùi đít" là Nô không ưng.
  Riêng các bạn chuyên cuồng nhiệt chống đối chế độ, Nô xin bộc bạch thế này: Xúc phạm cụ Hồ. Quặt quẹo cụ Đồng "bán" đảo cho Tàu. CSVN nô lệ Tàu...Cách nói, cách hiểu như vậy là trái đạo và vùi dập chân lý. Hãy tiếp cận người, việc, bằng cái nhìn của người tử tế. Taxi đến rồi. Tạm biệt mọi người. Xin lỗi DBS DBS. Bạn cũng sai mà Nô cũng nóng. Xí xóa, vui vẻ nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Há há
   Chúc anh Nô thượng lộ bình an và sớm trở về Thôn Tiên Lãng!
   Chứ quả thật, vắng anh Nô Thôn ta cũng mất vui!

   Xóa
  2. Hôm nay mới thấy cái còm này. Chợt nhớ câu chuyện bác Hai Lúa trúng vụ, vác bao tải tiền lên phố chơi. Nhưng thôi, chả kể nữa kẻo Nô lại giận!

   Chắc là Nô còn lành lặn lúc trở về! Hy vọng thế. Nhà vắng Nô kể cũng buồn.

   Xóa
 9. Đám Cờ vàng và dâng chủ cuộc vn mấy ngày nay nghe ra hay nổi cùn, nổi cáu vô lối. Mọi người có biết tại sao không?

  Trả lờiXóa
 10. Điều này là lẽ đương nhiên, thể hiện qua những gì Mỹ và Ngã đã làm được ở Syria. Mỹ và đồng minh kéo vào Syria bao lâu rồi, chi biết bao nhiêu tiền của rồi mà chả xi nhê gì đến tụi IS cả. Trong khi Nga vào được mấy hôm đã thổi bay IS mấy khu căn cứ, huấn luyện và kho đạn dược. Thế nên Putin được lòng tin hơn Obama là lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa