Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Hãng tin Mỹ CNN đưa tin: MÁY BAY NGA BUỘC MÁY BAY MỸ PHẢI RỜI KHÔNG PHẬN SYRIA

"Máy bay chiến đấu của Nga Su-30 bằng các hành động của họ đã buộc phi công Mỹ điều khiển máy bay tấn công A-10 phải rời khỏi không phận Syria" - Hãng thông tấn Mỹ CNN đưa tin.

"Khi thực hiện nhiệm vụ trên bầu trời Syria, phi công của chúng ta đã phải đối mặt với một tình huống mà buộc họ phải rời khỏi không phận Syria và trở về căn cứ không quân Mỹ. Ngay sau khi cất cánh được 2 phút, phi công của chúng ta đã bị "đánh chặn" bởi máy bay chiến đấu của Nga Su-30. Các phi công Nga đã đã nhiều lần đánh tín hiệu khiến phi công của chúng ta buộc phải hiểu rằng phi công Nga muốn ngăn chặn các chuyến bay của chúng ta và họ buộc chúng ta phải rời khỏi không phận Syria. Tôi tự hỏi, Bộ Tham mưu quân đội Mỹ ở Washington sẽ xử lý các hành động "bắt buộc" tương tự của Nga trong tương lai như thế nào?- Wolf Blitzer - Người dẫn chương trình của kênh CNN đặt ra câu hỏi.
Chúng ta nhớ lại rằng việc Nga bắt đầu hoạt động quân sự ở Syria đã gây ra cuộc tranh luận trong Lầu Năm Góc về khả năng sử dụng vũ lực quân sự để bảo vệ quân nổi dậy Syria được Mỹ hậu thuẫn.
Thế nhưng, sự bảo vệ đó chỉ có thể khi các phi công của chúng ta vượt qua được các máy bay chiến đấu từ phía Nga,- Hãng AP đưa tin vào thứ Sáu.

Nguồn: 

Ngọc Anh

25 nhận xét:

 1. Đã bảo từ hôm nọ: Mẽo yếu thì đừng ra gió.
  Hai năm ồn ào huy động cả Liên minh chư hầu 6o nước mà oánh Í nó có bị trầy da tróc vẩy chút nào hay càng ngày chúng càng mạnh?

  Thôi, đi đái rồi lên giường đi ngủ đê! Lẹng phẹng ra chỗ bom rơi đạn lạc làm cái gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha ha ha,đểu thật,thế mới tức chứ.

   Xóa
  2. Lê công định:
   Lần cùng ở với anh Trần Huỳnh Duy Thức tại trại giam Xuân Lộc năm 2010, chúng tôi đã bàn đến việc nên đi tị nạn ở Hoa Kỳ hay không nếu chính quyền gây áp lực, anh Thức đã trả lời dứt khoát sẽ ở lại Việt Nam.
   Ý định của anh trước sau vẫn vậy nên việc anh được trả tự do theo cách nào là vấn đề đang để ngỏ, dù rằng tôi tin anh sẽ sớm ra tù từ những diễn biến ngoại giao gần đây."

   Thôi chết rồi, nếu ông Thức không chịu đi Mẽo như lời Lê công định thì biết làm sao đây, bọn rận trủ ngày càng lấn lướt làm khó chính quyền, chắc phải thỏa hiệp với chúng thôi.

   Xóa
  3. Nặc danh23:56 Ngày 03 tháng 10 năm 2015
   "Gói thả tù chính trị"

   Vào giữa năm 2015, theo tiết lộ của Tiến sĩ Murray Hiebert - phó giám đốc Tổ chức nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Trung tâm Nghiên cứu quốc tế và nghiên cứu chiến lược (CSIS) của Mỹ, ông Obama sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á -Thái Bình Dương (APEC) tại Philippines, và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á tại Malaysia vào tháng 11. Đây là dịp mà Obama có thể sẽ tính đến việc ghé thăm VN, nhất là khi Bộ Chính trị Hà Nội đã tạm gác bỏ thái độ đánh đồng Công đoàn độc lập hiện thời với Công đoàn Đoàn kết ở Ba Lan vào thập kỷ 80 từ thế kỷ trước.

   Nếu trong thời gian tới, hai quốc gia Việt - Mỹ bắt đầu nêu ra những xác nhận về chuyến công du VN của Obama, hầu như chắc chắn rằng “gói tù nhân chính trị” có cơ sở vị tha của nó, theo đó sẽ còn một số tù nhân lương tâm khác được phía VN phóng thích trước hạn thụ án trong vài tháng tới, trước khi Obama sang VN.

   Một khả năng luôn có vẻ xa xôi nhưng cũng không loại trừ yếu tố đột biến là TRẦN HUỲNH DUY THỨC. Người được giới đấu tranh dân chủ rất kỳ vọng này cũng có thể được chính quyền VN trả tự do, tuy chưa biết số phận của anh có sẽ bị tống xuất sang Hoa Kỳ như Điếu Cày và Tạ Phong Tần hay không.

   Cũng đã bắt đầu manh nha vài tín hiệu từ phía chính quyền VN về việc có thể thả tiếp tù nhân chính trị trong tương lai gần.

   Ở một góc độ khác, giới phân tích và quan sát chính trị cần để ý việc Tạ Phong Tần được phóng thích, và có thể còn một số tù nhân chính trị khác sẽ được trả tự do trong thời gian tới.

   Xóa
 2. Thần tốc, thần tốc. Táo bạo, táo bạo hơn nữa giành chiến thắng!

  Trả lờiXóa
 3. Kính gởi cô chủ trang Lê Lan Hương, trên trang mạng Tintuchangngayonline ông Kami có đi bài "Khi lãnh tụ vĩ đại vốn là kẻ bán nước"Không những Lê-nin đã bị Kami xỉ vả thậm tệ mà chính ông Hồ Chí Minh cũng bị mang ra đấu tố là kẻ bán nước. Thật chả hiểu ra làm sao cả. Chủ trang nhận định gì về đề tài này ? Chả lẽ họ điên cả rồi sao chứ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kệ tổ cái bọn phản động Ka mi ka miếc đó chớ
   Cậu nặc mách cô chủ nhà ở đây làm gì?

   Xóa
  2. Để rộng đường dư luận, hiểu chửa thằng Việt gian Cu Lặc !
   Mày đừng có chọc dân Việt, kẻo không có đường sống đâu đấy !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  3. Thế nào gọi là Việt gian hở dâng chủ? Với nhận thức kém cỏi của mình, chắc chắn dâng chủ chả hiểu ý nghĩa của từ này là thế nào, đúng không? Dâng chủ đâu đã được gọi là dân Việt mà đã tự huyễn hoặc thế! Hạng hèn mọn chó má thì muôn đời vẫn chỉ là chó cho ngoại bang thôi, khoác áo "dân chủ" làm gì cho ô uế tiếng Việt.

   Xóa
  4. Để anh mở mắt cho thằng Tư chó nhá
   Dân chủ là mục tiêu của Đảng, NN và nhân dân Việt Nam hiện nay, sắp tới và mãi mãi !
   Dân chủ nghĩa là dân làm chủ, như hàng chục ngàn công nhân cty PouYuen, hàng ngàn dân Phú Yên đã làm và thành công.
   Hạng quỳ bò như Tư Chó suốt đời chỉ làm nô, chứ có được như chị công nhân PouYuen hay anh nông dân Phú Yên đâu.
   Mang tư tưởng tsy sai nô lệ như Tư Chó thì biết dog gì mà mở miệng "dân chủ"
   Yên phận làm dog đi, Tư Chó !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
 4. Toàn những còm tào lao thiên địa, vớ vẩn. Câu hỏi là tại sao Kami, một anh thiếu tá an ninh chủ blog tintuchangngayonline mà lại đăng những lới mạt sát lãnh tụ ? Đảng đã quay lưng với Hồ Chí Minh rồi ư ? Anh Kami này rủa xả Lenin hết cỡ thợ mộc, lại còn móc theo cả Hồ chí Minh nữa. Hoang mang vô cùng tận...Xin các bâc cao minh chỉ giáo. Đa tạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 00:56 4 tháng 10, 2015

   Đúng là thằng rận ngu. Cậu rận này tưởng mọi cồng sĩ ở đây không biết thằng phởn động Kami là ai nên vầu đây tiên triền láo lếu thiếu tá an ninh!
   Ha ha!

   Có thể cậu rận nặc này chính là tên phởn Kami, hồi này trang blog của nó ế khách nên vầu đây quảng cáo chăng?

   Xóa
  2. Cứ cho là một tay thiếu tá an ninh quay lưng thì cả triệu tay tướng ,tá uy còn lại không quay lưng thì là ngu xuẩn không có giá trị hết sao ?

   Xóa
 5. (LS. Lê Công Định) - Bản tin của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đính kèm, thông báo vào ngày hôm nay 29/9/2015 bà đã nộp đơn khởi tố vụ án hình sự tại Toà án Hình sự nhằm chống lại Công tố viên và những người có liên quan trong vụ truy tố bà trước đây, vì gây thiệt hại cho bà và tắc trách không thực hiện nhiệm vụ theo luật.

  Bản tin kết luận, bà Yingluck tin rằng cần tự bảo vệ mình bằng cách hành xử các quyền luật định để khởi tố vụ án chống lại những người đã vi phạm luật pháp và thể chế pháp luật.

  Điều trên cho thấy thể chế chính trị của Thái Lan thực sự tam quyền phân lập, trong đó quyền công dân và quyền con người được ưu tiên bảo vệ bằng luật pháp. Tuy đang bị truy tố, bị cáo hoàn toàn có quyền yêu cầu khởi tố lại chính những quan chức tư pháp hữu trách đã lạm quyền.

  Ai vẫn luôn miệng chê bai đất nước Thái Lan bất ổn chính trị, hãy mở to mắt nhìn vào hệ thống luật pháp của Thái Lan và sự vận hành của nó, để phần nào hiểu về nền dân chủ, dù còn non kém, được khai triển ra sao.

  Việt Nam muốn phát triển kinh tế trong thập kỷ tới, con đường duy nhất là phải cải cách tư duy và hệ thống luật pháp theo hướng tôn trọng quyền công dân và quyền con người. Không còn cách nào khác!

  Trả lờiXóa
 6. Đến giờ nào rùi mà Nặc còn lảm nhảm dân chủ Thái lan?

  Tôi kể bạn nghe chuyện Thái Lan! – P1

  Kinh doanh nông nghiệp, làm ăn lớn và vòng kim cô nợ nần đã xiết chặt nông dân Thái Lan - Bạn sẽ không tìm thấy bất cứ tờ báo tiếng Việt nào nói như thế, đơn giản là nhiều kẻ không thích phổ biến nó.

  Một câu chuyện về việc làm thế nào mà nền nông nghiệp lớn và chính phủ to lại phá hủy ngành lúa gạo hàng đầu Châu Á và làm thế nào để xây dựng lại mô hình lương thực lành mạnh hơn và tốt hơn trên đống đổ nát.

  Cuộc đảo chính hồi tháng 5/2014 lật đổ chế độ Yingluck Shianwatra, em gái của kẻ bị kết án Thaksin Shianwatra, chính phủ quân sự cầm đầu mới đã bắt đầu trả lại cho những người nông dân bị lừa bởi chương trình mua phiếu bầu "dân túy" của chế độ bị lật đổ. Nông dân trên khắp đất nước này đang nhận lại tiền của họ. Bước tiếp theo là xây dựng các thị trường địa phương bền vững, cắt bỏ những kẻ trung gian, lấy lại các nhà máy xay xát vào tay dân làng địa phương, do đó công nghệ và giáo dục đào tạo, chứ không phải lá phiếu mua chủ nghĩa dân túy, mới là giả pháp bền vững cải thiện cuộc sống của người nông dân...

  Đầu năm 2014, nông dân Thái thấy mình ở trung tâm của 1 cuộc đấu tranh chính trị kéo dài như đã thành truyền thống, chống lại những kẻ "dân túy" mới nổi được chống lưng bởi những lợi ích nhóm nước ngoài. Kết quả nổi bật là bây giờ nông dân Thái thấy mình có cơ hội được chia sẻ cảnh ngộ của họ và có thể có được sự quan tâm chú ý rộng lớn hơn.

  http://3t333.blogspot.com/2015/03/toi-ke-ban-nghe-chuyen-thai-lan-p1.html

  Trả lờiXóa
 7. Trí Lê: Bao giờ VN mới được như Cu Ba?

  Có những điều ở Cu Ba mà ít nhất 2/3 dân số Việt Nam đang nằm mơ cũng không được như vậy.

  Tất cả trẻ em Cuba đều được giáo dục miễn phí ngay từ mẫu giáo lớn (5 tuổi) cho đến khi tốt nghiệp đại học hoặc học lên đến tiến sĩ. Trong suốt quá trình học này, học sinh không phải chi một xu cho tiền may đồng phục, tiền mua sắm sách vở, giấy bút và còn được nuôi ăn một bữa hoặc cả ngày (tùy theo từng trường).

  Trẻ em Cuba từ khi đi học mẫu giáo đã được học 3 thứ. Đó là: âm nhạc, múa và bơi lội. Còn chữ nghĩa thì cũng có học nhưng chỉ là nhận biết mặt chữ mà thôi. Không có một trẻ em Cuba nào bị thất học, dù đó là ở nơi “thâm sơn cùng cốc”.

  Tất cả người dân Cuba đều được khám, chữa bệnh miễn phí và được dùng những loại thuốc tốt nhất có thể. Vào những bệnh viện ở Cuba, không làm gì có cảnh bệnh nhân “lóp ngóp” chui từ gầm giường ra chào hoặc ba bốn bệnh nhân chung nhau một giường (như ở Việt Nam). Việc một ông ủy viên Trung ương nằm chung phòng điều trị với một ông phó thường dân là chuyện bình thường.

  Tất cả người dân, trẻ em Cuba đều được uống sữa tươi miễn phí. Nếu là trẻ em dưới 10 tuổi thì đều “như vắt chanh”, mỗi ngày được uống nửa lít sữa và nhà nào không có điều kiện ra cửa hàng lấy thì có người mang sữa đến tận nhà.

  Rồi nữa, giáo dục của Cuba được xếp vào hàng tiên tiến nhất thế giới, ngang với Đan Mạch. Y tế Cuba thì đứng vào hàng đầu và họ đã chế ra được vắc-xin phòng chống bệnh ung thư và nhiều loại thuốc đặc biệt khác. Thể thao Cuba thì cũng đứng vào hàng thứ 14, 15 gì đó trên thế giới (trong khi Việt Nam ta chưa được xếp vào thứ bậc nào trên thế giới, hoặc nếu có thì cũng hàng… đội sổ!!!).

  Còn về trật tự xã hội thì quả thực đó là một thiên đường cho sự ngăn nắp, nề nếp, văn minh và sự tôn trọng các quy tắc trật tự đô thị, bảo vệ môi trường.

  Đúng là người dân Cuba còn thiếu thốn bởi cái lệnh cấm vận cực kỳ dã man của Mỹ. Nhưng trong phạm vi có thể, Chính phủ Cuba đã lo cho trẻ em và người già hết mức. Đấy chính là bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Đi trên đường phố thủ đô La Habana hoặc đến bất cứ cửa hàng nào, không làm gì có cảnh người dân chen lấn, xô đẩy mua hàng hóa hoặc chen lấn lên xe buýt. Một cháu bé đang đi tung tăng trên vỉa hè, nếu vui chân chạy xuống đường thì lập tức tất cả các phương tiện giao thông đang đi trên đường dừng lại, người lái xe sẽ xuống xe dắt cháu trên vỉa hè rồi mới đi tiếp.

  Những điều đó – chắc chắn rằng những người vốn nhìn Cuba hay Triều Tiên bằng con mắt “trọc phú” sẽ không bao giờ nhìn thấy bởi họ quen đến những nơi có tiền là có tất cả. Nhưng họ lại không nghĩ rằng, có những điều trong cuộc sống con người ta mà có tiền cũng chẳng thể mua được: Đó là sự hạnh phúc, bình an.

  Xã hội của họ còn nhiều thiếu thốn, cách quản lý, xây dựng phát triển kinh tế của họ cũng còn nhiều điều phải bàn, phải cải tổ nhưng rõ ràng họ đã chăm lo tốt hơn ta rất nhiều cho đời sống người dân, đặc biệt là trẻ em và người già. Việt Nam thua xa!!!!

  Mà nhân đây cũng phải nói thêm rằng, bình quân thu nhập theo đầu người của Cuba còn gấp 3 lần người Việt Nam (khoảng 3.000USD/người/năm). Chỉ có điều là Cuba đã dành 54% tổng thu nhập quốc gia cho giáo dục và y tế.

  Việt Nam cộng sản vẫn còn lạc hậu thua xa so với chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Bao giờ Việt Nam ta mới được như Cu Ba?!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này chưa bao giờ ở dưới thời Ngụy.Không biết thì đừng có xạo con ạ.

   Xóa
  2. Cả bài tử tế, tự nhiên đèo câu ngớ ngẩn cuối cùng!? Đang ca ngợi Cuba chuyển sang so sánh vn với ngụy? Câu cuối chắc không phải của Lê Trí, mà là "trí trá" hoặc tâm thần.

   Xóa
 8. Mỹ vừa ném bom vô bệnh viện Afghanítan,19 người chết hôm nay,03/10/2015.

  Vậy mà chê Nga,hố hố hố ....

  Trả lờiXóa
 9. Anh Mẽo ơi anh Mẽo! Thằng con đẻ nguỵ A Phú Hãn nhà anh vừa mới bị thằng con hoang Taliban cũng của anh đánh cho bỏ chạy tụt quần rồi kìa. Sao anh nỡ ngồi nhìn anh em chúng nó đánh nhau thế hả?

  Trả lờiXóa
 10. Tình cờ xem hình Đức Giáo Hoàng đến thăm Mỹ, tôi chợt bàng hoàng sửng sốt khi thấy Cờ vàng VNCH cắm bên cạnh cờ MỸ và cờ Vatican. Quá đẹ . Năm nay có hai lần Cờ vàng VNCH xuất hiện rất ư là danh chính ngôn thuận: lần này và lần hội nghị các nước đông nam á ở Indonesia. Điềm gì đây ? Xin ông bà tổ tiên phù trợ cho Cờ vàng VNCH đã từng vượt biên ra đi sẽ mau có ngày hồi hương trở lại để đem ấm no, hạnh phúc cho toàn dân Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ờ,cờ vàng co ngon về đây thử coi.Lần trước chạy sút quần nhưng vẫn còn cái quần tà lón,lần này coi chừng cái quần tà lỏn cũng tuột luôn đó con.Hi hi hi.

   Xóa
  2. Co vang mang lai am no, hanh phuc cho toan dan hay mang chet choc, doi kho cho toan dan vi song duoi kiep lam tay sai, no le cho bon ngoai bang khac mau?

   Xóa
 11. Con gái thủ tướng ‘không có quốc tịch Mỹ’

  Danlambao - Mạng xã hội vừa xuất hiện một lá thư được cho là của bà Nguyễn Thanh Phượng – con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công bố nhằm phản bác các thông tin nói rằng bà đã nhập quốc tịch Mỹ.

  Bức thư ghi rõ người nhận là 3 vị giáo sư – tiến sỹ từng giữ chức viện trưởng, trưởng khoa thuộc học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, gồm các ông: Lưu Văn Sùng, Đỗ Thế Tùng, Nguyễn Đình Kháng.

  Trong đó, bà Phượng nhấn mạnh: “Cháu là người Việt Nam, quốc tịch Việt Nam. Cháu không có quốc tịch Mỹ như các bác đã gửi đơn tố cáo”.

  Trước đó, xuất hiện một số thông tin cho rằng bà Phượng đã chuyển sang nhập quốc tịch Mỹ sau khi kết hôn cùng ông Nguyễn Bảo Hoàng, vốn là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt.

  Ông Nguyễn Bảo Hoàng là con trai của ông Nguyễn Bang, một cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà sang Mỹ tị nạn từ năm 1975.

  Những tin đồn như trên đã được một số đảng viên lão thành lợi dụng triệt để nhằm tấn công vào gia đình thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng - ứng cử viên cho chức tổng bí thư tại đại hội đảng 12 sắp tới.

  Cũng trong bức thư, vị chủ tịch ngân hàng Bản Việt nói thêm rằng bản thân bà hiện vẫn đang là một đảng viên đảng cộng sản.

  “Cháu kính xin các bác không vu khống, bịa đặt nhiều điều không đúng về cháu, gây hàm oan cho cháu”, bức thư do bà Phượng ký ngày 29/9/2015 nói.

  Hiện không rõ lá đơn của ba ông Lưu Văn Sùng, Đỗ Thế Tùng, Nguyễn Đình Kháng tố cáo chi tiết những nội dung gì, tuy nhiên cách phản ứng của bà Phượng phần nào cho thấy mức độ lan toả của vụ việc.

  Ngoài việc kể lể một số thành tích ‘có công với cách mạng’ của gia đình, bà Phượng cũng không quên nhắc đến những đóng góp của bố mình – tức ‘thương binh’ Nguyễn Tấn Dũng với 11 vết xẹo trên người do bom đạn của ‘đế quốc Mỹ’ gây ra.

  Cuối thư, bà cảnh báo 3 vị đảng viên lão thành ‘phải sống, làm việc theo pháp luật’, đồng thời nhấn mạnh rằng ‘không ai nhẫn tâm phản bội lại cha ông mình’.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cô Phượng bị oan là không thể tránh khỏi. Bác Ba Ếch cha cô quá lẫy lừng được lòng quân dân tin yêu thì cô chẳng cần chấp nhất cái lũ Gà Tồ làm gì.

   Xóa