Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

McCain: 'NGA TẤN CÔNG CẢ PHIẾN QUÂN ÔN HÒA CỦA CIA ĐÀO TẠO'

TNS 'chống Nga quyết liệt' John McCain tuyên bố 'chắc chắn rằng Nga không đánh IS mà nhắm vào các chiến binh Syria 'ôn hòa' do CIA đào tạo'. Trả lời Fox News, McCain nói 'ông ước gì có thể cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria để bắn ckm nó máy bay Nga'.

McCain nói: 'Tôi bảo đảm rằng các đợt tấn công ban đầu của Nga chỉ nhắm tới các cá nhân và các nhóm thuộc quân đội 'tự do Syria', hoặc các nhóm do Mỹ đào tạo'.


VIDEO: McCain phát biểu với truyền thông Mỹ
>>> https://youtu.be/t8hP_7iCqqQ
Trong khi đó, Bộ trưởng QP Mỹ Carter phát biểu thận trọng: 'Nếu Nga không lo chống IS mà tìm cách giúp đỡ chính phủ Al Assad thì sẽ chỉ... đổ thêm dầu vào lửa (cho cuộc nội chiến)'.

Được biết, Mỹ đã cho ra khái niệm 'quân đội ôn hòa Syria' để nói về các tay súng do quân đội Mỹ và CIA đào tạo trên lãnh thổ các nước láng giềng Syria như Thổ, Jordan,... với nhiệm vụ là quay trở về Syria 'tham gia chống IS'. Tuy nhiên, chương trình này (vốn cũng được nấp dưới lá cờ... chống IS) bị cho là nỗi hổ thẹn vì Mỹ bỏ ra một đống tiền huấn luyện, trang bị vũ khí,... để rồi các tay súng 'ôn hòa' này trở về Syria và nhanh chóng... gia nhập các đạo quân khác để... chống chính phủ Syria (thay vì chống IS như Mỹ nói).
>>> http://t.co/ZbvF9LvJiD
>>> http://t.co/UjnWwlXLCi

http://edition.cnn.com/2015/10/01/politics/john-mccain-cia-russia-airstrikes/index.htmlBùi Ngọc Trâm Anh
===================

13 nhận xét:

 1. Theo ông TNS này thì đội quân "ôn hòa" của ông ấy mới chỉ dùng tiểu đại liên, súng cối, cùng lắm thì cũng chỉ là đại bác và bom tấn thôi. Khi nào dùng bom nguyên tử mới là không ôn hòa.

  Còn những lời ông này nói ở đây chưa có chứng cứ rõ ràng mà chỉ theo báo cáo của mấy con chó "ôn hòa" do CIA huấn luyện thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ 'ôn hòa" ở đây ông TNS nói để chỉ sự khác biệt với sự tàn bạo của IS, sự khác biệt những thằng ngu như Tư Chó không sao hiểu được!
   Tự khi nào Tư Chó trở thành chỏ sủa nhặng cho Nga vậy ?
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  2. À, ra thế! "Dân chủ" vn "thông minh" thế này chả trách dân việt tránh xa là phải.

   Xóa
 2. Nguyễn Xuân Tuấnlúc 20:37 2 tháng 10, 2015

  ĐẠI SỨ SYRIA: HỌ GỌI LÀ KHỦNG BỐ KHI NGƯỜI PHÁP BỊ GIẾT...!
  Đại sứ Syria tại LHQ Bashar al-Jafari, cho rằng các cuộc tấn công ở Paris mới đây là hành động của những tên khủng bố trước đây được sự ủng hộ của phương Tây và Pháp.
  Đại sứ Syria tại LHQ Bashar al-Jafari
  "Bây giờ họ có thể là khủng bố vì hôm nay họ đã giết chết người Pháp. Nhưng khi họ giết người Syria, họ được coi là thánh chiến."
  "Chúng tôi đã nhiều lần nói chuyện và cảnh báo về việc chính phủ Pháp đã làm việc với các phần tử khủng bố(chống Syria), và điều khiển chúng. Và chúng tôi cũng nói với họ rằng một ngày nào đó chúng sẽ trở về đất nước các vị ". Ông cho biết.
  Pháp, Mỹ và các nước đồng minh phương Tây từng tài trợ tích cực cho những "chiến binh vì tự do" FSA vốn có quan hệ cực kỳ mật thiết với phong trào Nhà nước Hồi giáo ISIL.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Xuân Tuấnlúc 20:41 2 tháng 10, 2015

   Xem thêm:

   + THÀNH TÍCH...KHỦNG BỐ CỦA CÁC CHÍNH TRỊ GIA "CHỐNG KHỦNG BỐ"
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/thanh-tichkhung-bo-cua-cac-chinh-tri.html

   + HOA KỲ ĐÃ ĐƯA CHÚNG TA ĐẾN “THẾ GIỚI DÂN CHỦ” NHƯ THẾ NÀO?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/hoa-ky-ua-chung-ta-en-gioi-dan-chu-nhu.html

   Xóa
 3. May quá, tự người Mỹ, quan chức Mỹ bự là ông Thượng Nghị sĩ, chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Thượng viện Mỹ McCain nói ra trên Kênh Truyền hình Mỹ CNN, rằng CIA đào tạo huấn luyện cho bọn Khủng bố nhá! Nhưng Khủng bố của Mỹ là "Khủng bố Ôn hòa". Khác với bọn IS là "Khủng bố không ôn hòa"!!!

  Hay thật!
  Từ trước, một số bạn rận xĩ vào Google.tienlang còm cho rằng Chủ trang ghét Mỹ, lấy nguồn của Nga vu khống Mỹ.
  Hôm nay thấy các bạn toàn lấy Nguồn Mỹ cả!
  Rận bọ cứng lưỡi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ trang có ghét Mỹ hay không, chẳng quan hệ gì !
   Nhà nước VN và Đảng hợp tác toàn diện với Mỹ là được rồi.
   Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi !

   Xóa
 4. Càng xoay sở, Mỹ càng lòi đuôi lai lịch đứa con IS là sản phẩm của cuộc tình bẩn thỉu giữa Mỹ và Ả Rập Sa Đì. Cú đòn không kích của Nga yểm trợ Assad tuy không mạnh lắm như đã làm cho có kẻ phải chạy ra khỏi "cái giường đĩ điếm" ở khách sạn trong trạng thái "truổng cời". Mỹ đã gián tiếp thú nhận: "Em chán cơm thèm phở". Để xem anh Ả Rập Sa Đì bảo sao nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì thì làm cũng phải mang sứ mệnh diệt trừ khủng bố cho dân, còn chính trị của Syria để dân họ lựa chọn, không phải là chổ cho bọn cướp đất Crime làm trò.
   Anh khinh!

   Xóa
  2. Thằng Mạnh Huỳnh này cứng họng rồi.Giả vờ lo cho dân để khỏi ngượng ấy mà.Ha ha.

   Xóa
 5. Các bạn không phản biện được bằng những chứng cứ thì chửi "DLV" như một mụ già lẩm cẩm điêu ngoa vô học thì các bạn hèn kém quá,

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ giàu có bậc nhất thế giới, công nhận.Nhưng với hệ tư tưởng của Thiên chúa, họ chỉ che chở bảo bọc người theo họ, còn những người khác với tư tưởng họ thì tìm cách quậy phá, tiêu giệt. Đó là chân lý kháh quan.

  Trả lờiXóa
 7. Ngồi cùng mâm là bạn còn ngồi mâm khác chọc đũa vào thì là thù thôi. Mỹ nuôi dưỡng phe nổi dậy để lật đổ Assad thì tất nhiên phải gọi họ là "phe ôn hoà". Giống kiểu ngày xưa nuôi lính Nguỵ thì gọi Bắc Việt là sát nhân vậy. Nói chung là chả thiệt gì và phải có lợi thì mới làm thế.

  Trả lờiXóa