Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Đám Lương Tâm TV lại đi mách bu


Nguyễn Văn Đài, ông chủ Hội anh em dân chủ do Ủy viên TƯ Việt tân Hà Đông Xuyến điều hành vừa loan báo trên RFA đã tổ chức cho đám đàn em làm kênh Lương Tâm TV “mách bu” với nhân viên ngoại giao Mỹ, Úc, Pháp, Anh, Thụy Điển, Canada, Nauy về việc bị công an Hà Nội “đàn áp” nhóm làm Lương Tâm TV, tịch thu phương tiện của họ. Diễn biến cuộc gặp và kết quả, Nguyễn Văn Đài đã thông báo như sau:

“Trong cuộc gặp, các quan chức ngoại giao đã lắng nghe các nạn nhân trình bày sự việc họ bị câu lưu, sách nhiễu và bị thu giữ đồ đạc. Các nạn nhân cho rằng họ chỉ thực hiện các quyền con người của họ theo Hiến pháp Việt Nam và Công ước quốc tế. Và những cam kết của chính phủ Việt Nam trong báo cáo định kỳ phổ quát trước Hội đồng Nhân quyền của LHQ là dành không gian cho truyền thông phi nhà nước tại Việt Nam.
Việc họ bị cơ quan an ninh câu lưu, sách nhiễu, thu giữ đồ đạc của họ là quá bất công và xâm phạm đến các quyền con người của họ. Bốn trong năm người đã bất hợp tác với cơ quan an ninh trong quá trình làm việc.
Đại diện các nạn nhân đã kêu gọi các cơ quan ngoại hãy lên tiếng bênh vực cho họ. Đồng thời giúp cho chương trình Lương Tâm TV có thể tiếp tục để phục vụ Nhân dân Việt Nam.
 Các quan chức ngoại giao đã bày tỏ sự ủng hộ với các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của người dân Việt Nam. Họ sẽ tiếp tục theo dõi sát sao vụ việc này.”

Lập kênh truyền thông trái phép, đưa thông tin quảng bá hoạt động của các hội nhóm trái phép, cổ vũ cho hoạt động chống Nhà nước Việt Nam, máy móc, phương tiện, tài chính “bất minh”, đang bị cơ quan công an điều tra đều là hoạt động bình thường của đất nước có chủ quyền với công dân mình. 
 
 Ủy viên Trung ương Việt Tân Hà Đông Xuyến- điều hành nhóm "Hội anh em dân chủ" trên fb
 

 Nguyễn Văn Đài đứng tên ông chủ của "Hội Anh em dân chủ" cùng ông John McCain
 
BTV Lê Yến
 
 Nguyễn Vũ Bình - "Tổng Biên tập Lương tâm TV"
Nhưng như mọi bận, đám tay sai nhà Vịt Tân này nhanh nhẹn tìm gặp, cầu xin các quan chức sứ quán nước ngoài can thiệp, tố rằng công an Việt Nam làm vậy là “vi pháp pháp luật quốc tế”, là không thực hiện các cam kết “dành không gian cho truyền thông phi nhà nước” tại UPR2014, kết quả là đám này về PR rằng, chúng đã được quan chức ngoại giao Mỹ, phương Tây kia “ủng hộ” và “sẽ tiếp tục theo dõi sát sao vụ việc”(!)

Luận điệu quen thuộc để “nói lấy được” của đám tay sai Vịt tân này là chỉ khư khư bám lấy các quy định về “quyền” trong Hiến pháp và các công ước quốc tế mà “kiên quyết không chịu đọc/hiểu” phần “nghĩa vụ” đi kèm yêu cầu phải tuân thủ quy định pháp luật cụ thể của quốc gia sở tại để được hưởng các quyền đó.

Chẳng hạn ĐIều 19 Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị 1966 ghi rõ:

Điều 19.

1. Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp.

2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.

3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:

a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,

b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội.”

Tức quyền tự do ngôn luận, truyền đạt thông tin phải “kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt”, “phải chịu một số hạn chế...được quy định trong pháp luật” với lý do nêu cụ thể tại khoản 3 Điều 19 kể trên.


Đám tay sai Vịt tân này biết rõ rằng, chúng là những “con cưng”, là “tài sản” của các nước Mỹ, phương Tây ở Việt Nam, nên bất chấp đúng sai, như đứa trẻ con mè nheo, luôn sẵn sàng “mách bu” khi gặp chuyện “ấm ức” để nhận được vài lời “động viên”, “an ủi” và hứa hẹn. Quan trọng nhất là các “bu” sẽ bù đắp các tổn thất đó bằng vô khối “dư án” qua các NGO khác để “dỗ dành” đám con trẻ hết hờn dỗi (!). Quan trọng nhất là lúc nào “bu” bàn việc “lợi ích” với chính quyền sở tại, sẽ mang theo “chứng cứ” của đám “con cưng” ra mặc cả, cò cưa hơn thiệt.

Như đám trẻ được quà, được giành phần lợi, Nguyễn Văn Đài và đám đệ tử lại khoe nhặng xị lên trên truyền thông “quốc tế” RFA kia như “chiến lợi phẩm” tự xoa dịu tổn thất vừa qua, thách thức dư luận và chính quyền trong nước.

Thực tế rõ ràng rằng, sau khi bị công an điều tra, nhóm làm Lương Tâm TV này không dám “tái xuất giang hồ”, dù đã được các ông bà đầm đại sứ quán nọ kia an ủi, dỗ dành. Huỳnh Thục Vy kêu gọi thống thiết tìm người thay BTV Lê Thị Yến nhưng tất cả đều tránh né, khiến cô này diễn trò “mời” công an triệu tập vì tuyên bố lùm xùm sẽ ra Hà Nội tạm thời thay Lê Thị Yến. Sau gần một tháng, Lương Tâm TV vẫn chưa ra được bản tin tiếp theo, dù rậm rịch với tuyên bố hùng hồn trên mạng. Còn Nguyễn Tường Thụy đang tuyên bố “sẽ có một biên tập viên mới thay thế cho Lê Thị Yến với gương mặt đấu tranh quen thuộc” từ ngày 1/10 nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện (http://www.rfavietnam.com/node/2825 )

Công việc cần làm sớm giờ đây là công an Hà Nội nhanh chóng làm việc cho triệt để vì còn 4/5 thành viên Lương Tâm TV chưa hợp tác, khai báo về hành vi vi phạm pháp luật, như Nguyễn Văn Đài loan báo, rồi có hình thức xử lý thích đáng với đám tay sai này, làm sao để chúng chịu tố ra những kẻ cầm đầu như Nguyễn Văn Đài hỗ trợ sau lưng mới triệt được hoạt động chống Nhà nước kiểu này.

4 nhận xét:

  1. NHỮNG AI CẦN "HỘI ANH EM DÂN CHỦ" PHỤC VỤ GIƠ TAY. TÔI CÓC CẦN

    Trả lờiXóa
  2. Không mách bu thì làm gì bây giờ ?

    Trả lờiXóa
  3. nghe loa phuong mai phat chan .co ngon thi bat het di.ra toa cong khai,nhan dan cung toi du moi cong binh.ghep bon chung vao toi gi thi noi cho no vuong.gio noi khoi khoi tui co biet gi dau.minh co chuyen chinh vo san thi so quai gi bon no.giet ''giet het ban tay ko nguong nghi''

    Trả lờiXóa