Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

PUTIN VÀ MEDVEDEV ĐẾN TẬN GIƯỜNG BỆNH THĂM BẠN OBAMA

Nga tấn công con nuôi của Mỹ khiến đ/c Barack Obama đau đầu, nhập viện!
Nhận tin này, hai đ/c Владимир ПутинДмитрий Медведев lập tức tới tận giường bệnh thăm đ/c Barack Obama !

************************
Reuters đưa tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 9/10, các máy bay chiến đấu của Nga đã oanh tạc một căn cứ của một nhóm nổi dậy từng được Mỹ huấn luyện tại Tây Bắc Syria. Theo SOHR, các máy bay của Nga đã bắn trúng căn cứ của nhóm "Sư đoàn 13" (Division 13) gần làng Khan Sheikhun, tỉnh Idlib, làm bị thương các tay súng và gây thiệt hại.
Trang Facebook của Division 13 cũng xác nhận vụ không kích, cho biết địa điểm này đã bị phá hủy hoàn toàn và nhiều tay súng của nhóm thiệt mạng.
Nhóm phiến quân không theo đạo Hồi này cho biết, họ từng được đào tạo theo chương trình của Mỹ.
---------
Bản tin gốc:Russian warplanes struck a base in northwest Syria on Friday belonging to a rebel group that has received U.S. training, a monitoring group said.
The jets hit the Division 13 group's base near the village of Khan Sheikhun in Idlib province, wounding fighters and causing damage, the Britain-based Syrian Observatory for Human Rights reported.
Division 13's Facebook page confirmed the strikes, saying the site had been totally destroyed and several fighters killed.
The non-Islamist insurgent group says it has received training under a U.S.-led programme.
Russia began air strikes in support of ally President Bashar al-Assad 10 days ago. Moscow says it is targeting Islamic State, but the campaign appears to have mainly struck other rebel groups including ones backed by the United States.
Insurgent groups advanced against Assad's forces earlier this year, putting pressure on his coastal heartland in the west of the country. Russian air strikes have been focussed on some of the areas that were captured by rebels.
(Reporting by John Davison; Editing by Andrew Heavens)

======== 
Bản dịch của Vietnam+:

Nga oanh tạc căn cứ nhóm nổi dậy do Mỹ huấn luyện ở Tây Bắc Syria

 Reuters đưa tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 9/10, các máy bay chiến đấu của Nga đã oanh tạc một căn cứ của một nhóm nổi dậy từng được Mỹ huấn luyện tại Tây Bắc Syria.
Theo SOHR, các máy bay của Nga đã bắn trúng căn cứ của nhóm "Sư đoàn 13" (Division 13) gần làng Khan Sheikhun, tỉnh Idlib, làm bị thương các tay súng và gây thiệt hại.
Trang Facebook của Division 13 cũng xác nhận vụ không kích, cho biết địa điểm này đã bị phá hủy hoàn toàn và nhiều tay súng của nhóm thiệt mạng.
Nhóm phiến quân không theo đạo Hồi này cho biết, họ từng được đào tạo theo chương trình của Mỹ.
Các nhóm nổi dậy Syria đã giành được nhiều thắng lợi trước lực lượng chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad trong năm nay, gây sức ép lên thành trì của vị tổng thống ở phía Tây đất nước.
Các cuộc không kích của Nga tại Syria đã tập trung vào một số khu vực do lực lượng nổi dậy giành được./.

================  

4 nhận xét:

 1. Hôm nay ai đã theo dõi chương trình "thế giới toàn cảnh" của VTV1 thì biêt Đại tá Lê Thế Mẫu đã có những bình luận và đánh giá rất đúng về cuộc chiến chống khủng bố mà Nga đang tiến hành tại Syria, theo yêu cầu của CP nước này.

  Trả lờiXóa
 2. FoxNews: «Военно-транспортный самолет США с Джоном Маккейном сбит боевиками ИГИЛ»

  "Военно-транспортный самолет США Локхид C-130 "Геркулес" (Lockheed C-130 Hercules) был сбит при посадке в районе военно-воздушной базы "Инджирлик", расположенной на территории Турции. По предварительным данным, на борту находился сенатор от штата Аризоны Джон Маккейн и более 100 военнослужащих США. Самолет буквально развалился в воздухе.

  Очевидцы утверждают, что видели инверсионный след по направлению к самолету, а потом яркую вспышку. Выживших в катастрофе нет. Место падения обломков самолета оцеплено полицией, ведется поиск и задержание террористов. Ответственность за акцию взяла террористическая организация ИГИЛ(запрещенная организация на территории России). Мы будем следить за развитием событий." - передает ведущий американской радиостанции FoxNews.

  Ну а пока детали сенатора собирают в радиусе пятнадцати километров,напомним,чуть ранее,в интервью FoxNews он призывал сбивать российские самолеты

  http://hollivizor.ru/blog/43060688873/FoxNews:-%C2%ABVoenno-transportnyiy-samolet-SSHA-s-Dzhonom-Makkeynom-

  Fox News: «máy bay vận tải quân sự từ Hoa Kỳ John McCain bị bắn hạ bởi quân nổi dậy LIH"
  "Quân đội Giao thông vận tải Máy bay Mỹ Lockheed C-130" Hercules "(Lockheed C-130 Hercules) đã bị bắn rơi trong khi hạ cánh gần căn cứ không quân" Incirlik "nằm trên lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo số liệu sơ bộ, onboard là một thượng nghị sĩ Arizona John McCain và hơn 100 lính Mỹ. Chiếc máy bay theo nghĩa đen tan rã trong không khí.
  Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy những dấu vết hơi hướng của máy bay, và sau đó một đèn flash sáng. Holocaust sống sót ở đó. Đặt rơi xuống đống đổ nát được bao quanh bởi cảnh sát, tìm kiếm và giam giữ những kẻ khủng bố. Trách nhiệm đối với các tổ chức khủng bố đã LIH hành động (bị cấm tổ chức trên lãnh thổ của Nga). Chúng tôi sẽ theo dõi sự phát triển "-. Gởi các đài phát thanh hàng đầu của Mỹ FoxNews.
  Trong khi đó, một phần của Thượng nghị sĩ thu thập trong vòng bán kính mười lăm cây số, chúng ta nhớ lại, sớm hơn một chút, trong một cuộc phỏng vấn với FoxNews ông gọi là để bắn hạ máy bay Nga

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao G.T lại sa đà vào chuyện photoshop vớ vẩn rẽ tiền thế náy ?

  Trả lờiXóa
 4. Ai bảo cậu Nặc là vớ vẩn?
  Bức ảnh này lột tả hết tình hình quốc tế hiện nay đấy cậu em ạ!

  Trả lờiXóa