Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

P2. BIỂN ĐÔNG - VIỆT NAM TRONG MỐI BANG GIAO VỚI 3 CƯỜNG QUỐC

Lời dẫn: Dưới đây là cuộc thảo luận trên fb tại Gr DÒNG MÁU VIỆT mà bạn Ngọc Anh- thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang làm admin. Vì lý do kỹ thuật, Google.tienlang phải cắt ra làm nhiều phần.
-----------
Lời admin: Đây là bài viết mới của bác Tâm Minh Nguyễn trao đổi với bác Ngọc Thống Lê có tag đến tôi và một vài người.
Cá nhân tôi trình am hiểu thời cuộc còn hạn hẹp nhưng tôi thấy cả 2 bác Tâm Minh Nguyễn và Ngọc Thống Lê là 2 vị am hiểu lĩnh vực này. Cái câu trong "đóng băng" 1 stt rất ngắn của bác Thống hôm nọ đã gây bão trên cộng đồng mạng từ Gr Thông tin về các điểm nóng xung đột thế giới hiện nay khiến hai thánh chửi là Lê Văn Lực và GS Fuckov (tức Huy Phúc, Trần Quốc Hương) nhảy dựng lên và lập 1 loạt stt chỉ để chửi bác Thống. May mà ad đã kịp thời can thiệp, tiễn 2 thánh chửi khỏi gr.
Hôm nay, cả 2 bác Ngọc Thống Lê và Tâm Minh Nguyễn đều có stt nhắc lại vấn đề này (đều tag đến tôi) và tôi thấy bác Tâm Minh Nguyễn trình bày quan điểm rõ ràng hơn cùng những lời lẽ nhẹ nhàng lịch sự nên tôi quyết định chia sẻ đến gr. Đây là chủ đề thời sự và rất nhạy cảm. Vậy nên tôi đề nghị anh chị em thành viên tự do bày tỏ chính kiến nhưng nghiêm cấm chửi nhau, thóa mạ nhau. Bất cứ ý kiến nào dùng các chữ như "ngu", "bò", "điên" ... đều bị xóa và cảnh cáo. Nếu tái phạm sẽ bị mời ra khỏi gr!

*************
Kính gửi bác Lê Ngọc Thống:
CẦN ĐẶT BIỂN ĐÔNG TRONG MỐI QUAN HỆ NHIỀU BÊN, NHIỀU MẶT, NHIỀU CHIỀU, NHIỀU TẦNG LỚP KHÁC NHAU ĐỂ CÓ NHẬN ĐỊNH CHÍNH XÁC, KHÁCH QUAN VÀ SÁNG SUỐT.
Muốn nhìn vấn đề Biển Đông một cách khoa học nhất, chúng ta cần phải:
Một là nên nhớ rằng Việt Nam ta không sở hữu toàn bộ Biển Đông với diện tích ước hơn 3.200.000 km vuông. Chúng ta chỉ có 12 hải lý lãnh hải, 200 hải lý vùng đặc quyền kinh tế, hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, các đảo ven bờ với tổng diện tích khoảng hơn 1.200.000 km vuông mà thôi.
Hai là phải đặt Biển Đông ở nhiều tầm ảnh hưởng khác nhau về quyền lợi giữa các đối tác và đối tượng. Ngoài Việt Nam ra, các nước Trung Quốc, Philippines, Malaysia, Bruney, Indonesia, Thái Lan và Campuchia do vị trí địa lý trực tiếp tiếp giáp Biển Đông, do đó, có ảnh hưởng trực tiếp toàn diện. Tiếp theo là các nước, vùng lãnh thổ chịu ảnh hưởng trực tiếp trên một số lĩnh vực liên quan đến Biển Đông. Đó là Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, vùng Viễn Đông của Nga. Đứng hàng thứ ba là các nước khác sử dụng tuyến giao thương hàng hải và hàng không qua khu vực Biển Đông.
Ba là đặt Biển Đông trong tam giác chiến lược quốc tế chủ đạo về chính trị - quân sự - kinh tế gồm Mỹ, Trung và Nga. Trong ba nước này, chỉ có Nga là không có mâu thuẫn với Việt Nam cả về lãnh thổ, lãnh hải lẫn chế độ chính trị. Trung Quốc tuy không mâu thuẫn với ta về chế độ chính trị nhưng có mâu thuẫn vơi ta về chủ quyền trên biển và hải đảo. Mỹ không có mâu thuẫn trực tiếp với ta về chủ quyền lãnh hải, hải đảo nhưng lại có mâu thuẫn với ta về chế độ chính trị do Mỹ vẫn nuôi dưỡng các thế lực người Việt lưu vong và cả trong nước gây bất ổn chính trị cho ta.
Bởi vậy, đối với Biển Đông, không thể nói rằng cái gì đó tốt, cái gì đó xấu mà chỉ có thể nói cái gì đó có lợi cho ta, cái gì đó bất lợi cho ta.
Nga và Việt Nam trước đây từng là đồng minh chiến lược dưới thời Liên Xô cũ. Nay họ vẫn là đối tác chiến lược toàn diện của ta, không những thế còn là dối tác chiến lược đặc biệt quan trọng. Cả hai bên đều hiểu, cái gì cần làm, cái gì cần nói. Hiện nay, Nga có mâu thuẫn sâu sắc với Ukraina nhưng Việt Nam vẫn có quan hệ ở một chừng mực nhất định với Ukraina về kinh tế, kỹ thuật và công nghệ. Việt Nam có mâu thuẫn với Trung Quốc về vấn đề biển đảo nhưng Nga lại có quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc. Vì thế mà hai bên thống nhất với nhau là tránh nói đến những vấn đề tế nhị đó chứ không phải là không biết. Còn việc Nga và Việt Nam làm gì trong khi xử lý mối quan hệ hai bên thì cứ lẳng lặng mà làm, không phải khoe khoang hay khua chiêng gióng trống làm gì. Đó chính là cách xử sự khôn ngoan nhất mà Đảng và Nhà nước ta đã, đang và sẽ còn tiếp tục tiến hành. Mục tiêu tối cao không phải là diễu võ ương oai với ai cả. Lại càng không phải là giải quyết vấn đề một cách nóng vội, bất chấp thời thế. Mục tiêu tối cao của Việt Nam là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, xây dựng lực lượng, từng bước giải quyết mọi xung đột, mâu thuẫn bằng biện pháp ngoại giao hòa bình, tránh dùng vũ lực.
 Do đó, tôi hiểu chữ "đóng băng" mà bác Lê Ngọc Thống dùng ở đây ám chỉ hai bên cứ lẳng lặng mà xử lý tay đôi với nhau, không cần phải alo cho thiên hạ biết.
Và cũng xin có lời nhắn gửi tới các mem rằng: "Trong vấn đề Biển Đông, nếu ta đi sai một nước cờ, sẽ hỏng cả ván cờ đại cục; nếu ta nôn nóng một chút, ta có thể trở thành tên lính xung kích ho ai đó; nếu ta xử lý thiêu khôn khéo, có thể dẫn đến đổ vỡ lớn. Khi ấy, cái giá phải trả sẽ là vô cùng lớn, không chỉ một mà nhiều thế hệ."
Cùng Trần Phúc Hương, Lê Văn Lực, Lê Thế Mẫu, Ngọc Anh, Kim Như Hoàng.
Bạn, Lam Da, Anh Tranle, Dang Long Pham32 người khác thích điều này.

Hoàng Hoà
Hoàng Hoà Em xin hóng
Sao Băng
Sao Băng Vậy chung quy lại là ntn. Ở đây chủ thớt đang muốn nói gì. Cái đồng chk LNT đổ vạ cho Nga bị chửi là đung rồi. Chủ thớ còn lập pic chạy tội gì nữa. Nga nó can hệ gì à bảo nó "đã đóng băng biển đông như đóng băng đông uk"
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền ĐIỀU 18. Nghĩa của thuật ngữ “Đi qua” (Passage)

1. “Đi qua” là đi ở trong lãnh hải, nhằm mục đích


a) Đi ngang qua nhưng không đi vào nội thủy, không đậu lại trong một vũng tàu hoặc một công trình cảng ở bên ngoài nội thủy; hoặc

b) Đi vào hoặc rời khỏi nội thủy, hoặc đậu lại hay rời khỏi một vũng tàu hay một công trình cảng trong nội thủy.

2. Việc đi qua phải liên tục và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc đi qua bao gồm cả việc dừng lại và thả neo, nhưng chỉ trong trường hợp gặp phải những sự cố thông thường về hàng hải hoặc vì một trường hợp bất khả kháng hay mắc nạn hoặc vì mục đích cứu giúp người, tàu thuyền hay phương tiện bay đang lâm nguy hoặc mắc nạn.

HD981 đã vi phạm mục 2 điều 18
Vinh Vika
Vinh Vika Vấn đề là LHQ không có trọng tài để phân xử các tranh chấp UNCLOS, Mỗi quốc gia tự đưa ra tuyên bố lãnh hải mà họ cho là theo UNCLOS. Trường hợp VN có tranh chấp với Thái-Cam và TQ, ngoại trừ HS-TS, tranh chấp này đã giải quyết thông qua Hiệp định phân chia Vịnh Bắc Bộ. Nghĩa là các quốc gia tranh chấp TỰ THỎA THUẬN!
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền ĐIỀU 21. Các luật và quy định của quốc gia ven biển liên quan đến việc đi qua không gây hại

1. Quốc gia ven biển có thể định ra, phù hợp với các quy định của Công ước và các quy tắc khác của pháp luật quốc tế, các luật và quy định liên quan đến việc đ
i qua không gây hại ở trong lãnh hải của mình về các vấn đề sau đây:

a) An toàn hàng hải và điều phối giao thông đường biển;

b) Bảo vệ các thiết bị và các hệ thống bảo đảm hàng hải và các thiết bị hay công trình khác;

c) Bảo vệ các đường giây cáp và ống dẫn;

d) Bảo tồn tài nguyên sinh vật biển;

e) Ngăn ngừa những sự vi phạm các luật và quy định của quốc gia ven biển liên quan đến việc đánh bắt;

f) Gìn giữ môi trường của quốc gia ven biển và ngăn ngừa, hạn chế, chế ngự ô nhiễm môi trường;

g) Nghiên cứu khoa học biển và đo đạc thủy văn;

h) Ngăn ngừa những sự vi phạm các luật và quy định về hải quan, thuế khóa, y tế hay nhập cư của quốc gia ven biển;

2. Các luật và quy định này không áp dụng đối với cách thiết kế, việc đóng hoặc đối với trang bị của tàu thuyền nước ngoài, nếu chúng không có ảnh hưởng gì đến các quy tắc hay quy phạm quốc tế được chấp nhận chung.

3. Quốc gia ven biển công bố theo đúng thủ tục các luật và quy định này.

4. Khi thực hiện quyền đi qua không gây hại ở trong lãnh hải tàu thuyền nước ngoài phải tuân thủ các luật và quy định này, cũng như tất cả các quy định quốc tế được chấp nhận chung có liên quan đến việc phòng ngừa đâm va trên biển.

HD981 đã vi phạm điều 21
Ngọc Anh
Ngọc Anh Thì giải quyết dứt điểm từng phần một đã, bạn Sao Băng. Khoan hãy nói về vụ "đóng băng. bạn nói VN sai, TQ đúng trong vụ HD 981.
Vậy đúng/sai theo điều khoản nào?
Vinh Vika
Vinh Vika Mỹ là quốc gia phản đối tuyên bố lãnh hải của VN, các học giả Mỹ cho rằng VN không có căn cứ ở một số khu vực.
Tâm Minh Nguyễn
Tâm Minh Nguyễn Đúng thế. Cái vùng mà mấy học giả Mỹ nói đến là khu vực Kalayan mà Philippines tuyên bố chủ quyền. Nó ôm gần hết quần đảo Trường Sa.
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền ĐIỀU 19. Nghĩa của thuật ngữ “đi qua không gây hại” (Passage inoffensif)

1. Việc đi qua là không gây hại, chừng nào nó không làm phương hại đến hòa bình, trật tự hay an ninh của quốc gia ven biển. Việc đi qua không gây hại cần phải được thực hiện theo
đúng với các quy định của Công ước và các quy tắc khác của pháp luật quốc tế.

2. Việc đi qua của một tàu thuyền nước ngoài bị coi như phương hại đến hòa bình, trật tự hay an ninh của quốc gia ven biển, nếu như ở trong lãnh hải, tàu thuyền này tiến hành một trong bất kỳ hoạt động nào sau đây:

a) Đe dọa hoặc dùng vũ lục chống lại chính quyền, toàn vẹn lãnh thổ hoặc độc lập chính trị của quốc gia ven biển hay dùng mọi cách khác trái với các nguyên tắc của pháp luật quốc tế đã được nêu trong Hiến chương Liên hợp quốc;

b) Luyện tập hoặc diễn tập với bất kỳ kiểu loại vũ khí nào;

c) Thu nhập tình báo gây thiệt hại cho quốc phòng hay an ninh của quốc gia ven biển;

d) Phóng đi, tiếp nhận hay xếp lên tàu các phương tiện bay;

e) Phóng đi, tiếp nhận hay xếp lên tàu các phương tiện quân sự;

f) Tuyên truyền nhằm làm hại đến quốc phòng hay an ninh của quốc gia ven biển;

g) Xếp hoặc dỡ hàng hóa, tiền bạc hay đưa người lên xuống tàu trái với các luật và quy định về hải quan, thuế khóa, y tế hoặc nhập cư của quốc gia ven biển;

h) Gây ô nhiễm cố ý và nghiêm trọng, vi phạm Công ước;

i) Đánh bắt hải sản;

j) Nghiên cứu hay đo đạc;

k) Làm rối loạn hoạt động của mọi hệ thống giao thông liên lạc hoặc mọi trang thiết bị hay công trình khác của quốc gia ven biển;

l) Mọi hoạt động khác không trực tiếp quan hệ đến việc đi qua.

HD981 đã vi phạm mục điều 19, mục 2j và 2l Biểu tượng cảm xúc smile
Ngọc Anh
Ngọc Anh Bác Tâm Minh Nguyễn vừa giúp chúng ta khi dẫn về 1 tài liệu:
----
CÁC QUY ĐỊNH CỦA UNCLOS 1982 VỀ VÙNG ĐẶC QUYỀN KINH TẾ.
...Xem thêm

Hoàng Quyền
Hoàng Quyền ĐIỀU 22. Các tuyến đường và cách bố trí phân chia luồng giao thông ở trong lãnh hải

1. Quốc gia ven biển khi cần bảo đảm an toàn hàng hải có thể đòi hỏi tàu thuyền nước ngoài đi qua không gây hại trong lãnh hải của mình phải đi theo các tuyến đường do
...Xem thêm
Vinh Vika
Vinh Vika Họ thông báo nó đến tọa độ X còn gì! Còn căn cứ theo những điều bên trên, chính VN đã không ra thông báo!
Tâm Minh Nguyễn
Tâm Minh Nguyễn Đến rồi mới thông báo là sai. Phải thông báo trước 24 giờ. Trong thông báo phải nói rõ chủng loại phương tiện, hướng di chuyển, kiểu như xin phép quá cảnh.
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền theo tôi nhớ thì hồi đấy coi thời sự là cảnh sát biển VN phát hiện sự xâm nhập vào vùng quản lý của VN mà không có thống báo Biểu tượng cảm xúc smile với lại nếu đến tọa độ X tức là HD981 đã vi phạm mục 2 điều 18, vì HD981 chỉ được phép đi qua, còn đến tọa độ X tức là dừng lại không phải vì sự cố nóng, vì vậy HD981 khi trước khi đến tọa độ X phải được cấp phép của VN Biểu tượng cảm xúc smile
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền Tâm Minh Nguyễn chưa biết giải thích thế nào cho Vinh Vika hiểu, thanks đã giúp Biểu tượng cảm xúc smile
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền còn theo điều 19j và 19l thì HD981 đã hoàn toàn sai khi chưa có giấy phép của VN Biểu tượng cảm xúc smile
Sao Băng
Sao Băng Nhg pic này đang nói vấn đề LNT đổ tội cho Nga và đang chạy tội cho ông ta. Tôi ns vn xông ra đâm húc là sai. Tôi k ns tq đúng. Tôi vào nhà bạn bạn cha biết t làm gì đã đập t thì bạn nghĩ sao
Ngọc Anh
Ngọc Anh Ừ thì bạn không nói TQ đúng!
Nhưng VN sai là sai so với điều khoản nào của văn bản pháp luật nào?
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền cảnh sát biển VN được phép dừng các tàu đi qua vùng biển quản lý để kiểm tra khi các tàu đó chưa có giấy thông hành Biểu tượng cảm xúc smile
và việc chống người thi hành công vụ thì chắc ai cũng hiểu mà Biểu tượng cảm xúc smile

Sao Băng
Sao Băng Con việc HD nó dừng lại. Nó dừng lại với time rất ngắn và tiếp tục di chuyển. Nếu nó bảo nó bị trục trặc k đi đc thì sao. Ai biết. Vậy nên ta lu loa lên rồi đâm húc nó để đc cái gì. Để đc lời hứa 18tr đô hay là cái bánh vẽ. Cứ điều tàu ra yêu kiểm tra giám sát. Gửi thông báo ngoại giao thì đã sao.
Tâm Minh Nguyễn
Tâm Minh Nguyễn Nó neo đậu là ra có quyền đẩy đuổi. Huống chi nó lại còn thò cả mũi khoan xuống đó thì đâm húc còn là nhẹ đấy. Phải tay Nga ấy à, Nga tặng cho luôn một quả Kh-35.
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền theo điều 22 thì nó đi qua phải có giấy thông hành, nó neo đậu thì phải xin cấp phép neo đậu trước khi đến điểm neo đậu, nếu nó neo đậu trái phép CSB được phép kiểm tra giấy tờ, nếu chống đối CSB được phép buộc nó phải di chuyển ra ngoài vùng quản lý Biểu tượng cảm xúc smile
Sao Băng
Sao Băng Bác còn đòi tặng nó kh 35. Vâng rất may k ai nghĩ giống bác vì đầu họ k nóng như thế. Và tq nó có cả ngàn quả như kh 35. Nếu vn làm vậy thì vn là nc đầu tiên đấy.
Hoàng Quyền ok, vậy là đã giải quyết xong Biểu tượng cảm xúc smile các điều khoản liên quan tôi đã copy lại cho mọi người đọc, cám ơn mọi người đã cùng tôi ngồi đối thoại rất hay Biểu tượng cảm xúc smile tôi đi ăn đã, đói lắm rồi, mằ căng tin công ty chắc giờ cũng nghỉ luôn rồi Biểu tượng cảm xúc frown
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền căng tin công ty đã nghỉ Biểu tượng cảm xúc frown vậy là phải kiếm gói mỳ tôm ăn cho đỡ đói rồi Biểu tượng cảm xúc frown tôi phải về phòng tập thể đã, mới dọn sang phòng mới... hẹn gặp lại các bạn vào đêm nay Biểu tượng cảm xúc smile
Luong Tran
Luong Tran Đệk....chiện biển Đông và quan hệ cuốc tế Jonathan Durex dượng đây viết đến mòn cả fím điện thoại , tụt mịa nứng rồi éo muốn nhác lại nữa.
Tút nài có người réo dượng nên dượng phải nói lại :
- Việt Nam ta là một nước đa phương trong quan hệ ngoại gia
o , ko chơi phe nhóm băng Đảng. Và cái đường lối ngoại giao này sẽ là xuyên suốt tất tần tật
- Việt Nam tranh chấp biển đảo với cả 5 thằng , có cả Brunei luôn chứ ko riêng Ba Tàu.
- giải quyết tranh chấp biển Việt Nam ko ngồi chung xuồng với thằng nào cả vì do yếu tố kiểm soát quân sự thực tế quyết định. Cái mà Việt Nam muốn là to còi gào rú , cốt để cuốc tế nó quan tâm. Dư luận cuốc tế dẫu chỉ là nước bọt nhưg chí ít cũng kiềm chế mấy thằng bù bựa khoái làm liều
Việt Nam Đek ngu mà đi kiện hay đồng thuận với kiện cáo. Gật đầu ủng hộ Mấy thằng kia kiện Tàu rồi nó kiện mình thì móm đấy.
- Mỹ ko có dây dưa gì với Biển đông ngoài vai trò một nền kinh tế lớn coa hàng hóa tàu bè chạy lòng vòng ở đây nhưng Mỹ có có đám cave trung kiên chiếm đóng ở đây. Cái tranh chấp lùm xùm là cớ tuyệt vời cho Mỹ nhảy vào dây máu ăn phần.
- Việt Nam cố gắng giải quyết tranh chấp với TQ bằng đàm phán và kiềm chế cốt sao gói gọn mâu thuẩn chỉ nằm ở chuyện biển đảo. Húng chó , nứng tình làm bậy hay to còi Tàu nó cấm vận phát thì 90 triệu cần lao ăn khoai mì vàng mặt chứ ở đó mà đùa.
- Việt Nam đã cam kết 20 năm nay "ko theo thằng nào chống thằng nào" nên sẽ ko chuyện ôm chân Mỹ chống Tàu như chó lợn khao khát
- Việt Nam và Nga là Đồng chí trung kiên , cái này miễn bàn. Nhưng ở trường cuốc tế thằng nào cũng vướng vào những mối quan hệ lợi ích với thằng khác nên có những pha hai thằng rất ngại bênh nhau. Anh và tôi hiểu cái khó của nhau vậy là được. Nga đang bị Ănglô sắc xông và đám cave trung kiên cắn đít , Nga cần thị trường lớn của Tàu và vai trò của Tàu.
Nga im lìm trong mấy chuyện bù bựa của ba Tàu là hợp lý.
Việt Nam ngấp nghé ra gió , đang cố tạo dựng vai trò trung lập , đang mần ăn dan díu với Tây lông nên ko về phe Nga trong mối xung đột Nga- Tây lông được. Mà Việt Nam có về phe anh Nga công khai thì thế và lực của một anh thường thường bậc trung như Việt Nam cũng chả giúp Nga xoay chuyển tình thế đâu.
Việt Nam và Nga tình thương mến thuơng với nhau trong bóng tối.
Bất chấp sức ép từ phía Mỹ , đặc quyền của Tàu chiến , Máy Bay Nga ở Cam Ranh vẫn còn đó.
Dù im lìm trc chiện tranh chấp Việt - Trung , Nga vẫn xóa nợ cho Việt Nam tới 9 tỷ đô. 9 tỷ đô Âu- Mỹ giàu thế cũng thấy rụng rún , đừng nói Việt Nam. Nga đẩy nhanh tiến độ bàn giao tàu Ngầm. Vẫn bán cho Việt Nam những vũ khí kịch độc.
Thế , Việt Nam - Nga ngố tình thâm như đít , Việt Nam - Tàu - Mỹ đạt được cân bằng ko nghiêng ngả.
Ngoại giao đẹp thế , các anh các chị kòn muốn cái éo giề nữa , nói dượng nghe coi ?
Hùng Lạc
Hùng Lạc Cái vấn đề ở đây là chữ "đóng băng" biển đông Dượng ơi, em thấy nó sai bét nhè.
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền cái dượng nói ai mà chả biết Biểu tượng cảm xúc pacman đang bàn về vấn đề HD981 có vi phạm công ước quốc tế về đường biển hay không, CSBVN đã mạnh tay sau khi không thể kiểm tra giấy tờ hàng hải của HD981 đúng hay sai Biểu tượng cảm xúc pacman đồng chí dượng cứ từ từ Biểu tượng cảm xúc pacman
Ngọc Anh
Nguyen Minh
Nguyen Minh Like nhiệt tình dượng durex Luong Tran he he. To Hoàng Quyền Họ đang dùng bài viết của NTL để làm cái cớ thôi, không phải họ không hiểu cái từ "đóng băng" nó như nào và cái HD981 nó có chọc mũi khoan xuống hay chưa. Mà ở đây họ cố tình thay đổi thực tế hướng dư luận hiểu sai về hanhf động bảo vệ chủ quyền của ta, họ không ngại sáng tác ra các tình huốn như các ngấn nước của HD981 để chứng minh là nó chưa bao giờ dừng lại. Mục đích của việc này là làm cho người dân dần mất lòng tin vào các chính sách và bước đi của nhà nước. Ý đồ và bước đi này tương đối thâm hiểm.
Chương Thanh
Chương Thanh Việt Nam có bòi băng đâu mà đóng. Cứ to còi, kêu um củ tỏi cho cả làng cả nước nó biết, rồi để đấy tập trung làm ăn kinh tế, cứ kiếm thật nhiều xèng mua sắm gươm, giáo, khiên cho thật nhiều. Nhà đang nghèo lại ít con thì phải sắm hàng nóng, hàng lạnh vừa chưng vừa giấu cho bố con thằng khác muốn vào húp máu nhìn mà sợ. Coòn oánh nhau thật sự dân Việt sãn sàng chơi khô máu luôn.
Luong Tran
Luong Tran Chủ thớt ko ưng còm của dượng thì dán mịa lên thành post khác , dượng đang rảnh háng đây , thanh niên lào khoái vật nhau thì vào , dượng tiếp
Luong Tran
Luong Tran Hùng Lạc : nói "đóng băng" là nói ngu hoặc dốt Tiếng Việt !!!!
Trần Văn Hoàng Phúc
Trần Văn Hoàng Phúc Luong Tran theo em nghĩ thì lão thống này không xài được

Sao Băng
Sao Băng Rưng mà đồng chí lê ngọc thốg của chúng ta nói đóng băng. Vâng đóng băng là kệ mịa éo quan tâm. Còn bên đông uk đóng băng là bơm đồ búp máu
Hùng Lạc
Hùng Lạc Đóng băng ở đây tức là đổ vấy mọi bế tắc trong việc đàm phán trên Biển Đông cho Nga, theo lý lẽ bài báo kia thì Nga muốn lôi kéo đồng minh trong vấn đề syria và lập trật tự thế giới.

Sao Băng
Sao Băng Tôi đang hóng xem thớt này rửa tội làm sao
Hiền Minh
Hiền Minh Bác Dũng của em cũng đã nói rõ rồi. Tất cả bọn bay là đồng chí của bác hết, mĩen là đùng kêu bác tham gia lạp xưởng nhóm chém gío trên trường quốc tế là được . Bác đang lo cho con cháu VN đủ cái ăn cái mặc, lo cho các anh bộ đội có cái cần để chọi nhau với đám cave nào dám động đến vn
Luong Tran
Luong Tran Cái giọng điệu "Nga đóng băng Biển Đông" hay "Nga bỏ rơi / quay lưng với Việt Nam " là của những kon mồm loe hehehe. Dượng thật.
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền mọi người dừng cái vụ "Đóng băng" lại đi Biểu tượng cảm xúc frown thì giờ người nói cũng đã hiểu rồi, cũng đã xong rồi, cái gì đã giải quyết xong đề nghị không nhắc lại Biểu tượng cảm xúc pacman có ai muốn nghe ca nhạc không nhở ??? Biểu tượng cảm xúc pacman
Vinh Vika
Vinh Vika Chờ mãi chưa thấy Ngọc Anh đưa bằng chứng "hạ đặt" nhỉ. Tố cáo phải có bằng chứng chứ?
Hiền Minh
Hiền Minh Đóng băng là đóng băng gì. Hàng giao đúng time và tòa án hàng đẹm cả
Luong Tran
Luong Tran Riêng chú PhúcTrần Văn Hoàng Phúc thì dượng nhắn dư lày : chém về Kinh tế XHCN thì phải hiểu ra ngô ra khoai hai khái niệm : Kinh tế tư nhơn và Kinh tế nhà nưoc đã.
Thế lào kinh tế NN ? Tìm hiểu đi , đừng lười.
Dượng viết về KT XHCN nhiều rồi , éo muốn còm típ.
Trần Văn Hoàng Phúc
Trần Văn Hoàng Phúc Dượng Luong Tran món đó hơi khó nhai, để em cố gắng thẩm thấu đã vì chuyên nghành của em là công nghệ thông tin thâu! Dù sao cũng thanks dượng đã góp ý
Sao Băng
Sao Băng Bằng chứng là nó dừng lại và hết
Ngọc Anh
Ngọc Anh Vậy Sao Băng đã thừa nhận VN xử lý vụ HD981 là đúng?
Tức nhận định ban đầu trên kia của bạn là sai?
Trần Văn Hoàng Phúc
Trần Văn Hoàng Phúc Ông Thống dùng từ đóng băng là bó chiếu rồi, Nga liên quan éo gì mà đóng băng? nói như không hiểu tiếng Việt thì phải?
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền cũng chưa đúng, vì Nga là 1 cường quốc, lại thuộc 1 trong 5 nước thành viên thường trực của hội đồng bảo an LHQ Biểu tượng cảm xúc smile
như đồng chí dượng Luong Tran nói ở trên mới chính xác nhất Biểu tượng cảm xúc smile
Nga đóng băng là không đúng, mà Nga không liên quan gì cũng không đúng Biểu tượng cảm xúc pacman
Sao Băng
Sao Băng Vì ông ta đang bận học tiếng anh
Luong Tran
Luong Tran Gợi ý cho chú Phúc : xem lại định nghĩa xã Hội XHCN thật kỹ. Xem đặc điểm kinh tế của xh đó. Từ đó thẩm xem cái lộ trình quá độ lên xhcn của ta bất hợp lý chỗ nào.
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền sai thì sửa... Biểu tượng cảm xúc pacman
Ngọc Anh

Ngọc Anh Em kết Dượng Luong Tran nhưng chê ở chỗ Dượng chưa hiểu cái khái niệm "đóng băng" của ông Ngọc Thống Lê mà đã chửi!
Nhấn mạnh cái cụm từ "của ông Ngọc Thống Lê", tức là ông Ngọc Thống Lê hiểu như thế nào về cái khái niệm "đóng băng".


Dượng có thể hiểu khái niệm "đóng băng" là thế này nhưng ông Tâm Minh Nguyễn có thể hiểu khác Dượng. Trong khi đó, chưa ở đâu ông Ngọc Thống Lê nói rõ: Ông ấy hiểu thế nào về "đóng băng"!

Chê Dượng hấp tấp
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền Biểu tượng cảm xúc pacman đồng chí dượng Luong Tran cũng "nóng tính" mà Biểu tượng cảm xúc pacman
Vinh Vika
Vinh Vika Chưa bằng đứa sang DMLH oánh cả bọn nhá!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét