Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

SỰ THẬT TRIỀU TIÊN

Tại Hàn Quốc, luật an ninh chống Triều Tiên quy định: những ai tỏ thái độ ủng hộ hoặc ca ngợi Triều Tiên có thể bị phạt tới 7 năm tù giam, đo đó bất cứ thông tin nào về thành tựu hoặc mặt tốt của Triều Tiên đều không được biết tới ở đây
Do tính chất khép kín của mình, cuộc sống tại Triều Tiên là bí ẩn với đa số người nước ngoài. Đời sống tại đây là chủ đề của nhiều tin đồn được lan truyền trên báo chí phương Tây.
Vì mục đích tuyên truyền hoặc câu khách, dường như báo chí nước ngoài đã quên mất những chuẩn mực tối thiểu của nghề làm báo khi đưa tin về Triều Tiên, tất cả chỉ biết vẽ ra những ấn tượng u ám cho người đọc về đất nước Triều Tiên
Video clip này là một góc nhìn khác về đất nước Triều Tiên 

SỰ THẬT TRIỀU TIÊN


Mời xem thêm Chùm hình ảnh Nữ Cảnh sát Giao thông Triều Tiên xinh đẹp

Ngọc Anh
====

Mời đọc bài liên quan:

21 nhận xét:

 1. Hàng trăng video về Triều Tiên ở đây , ngoài Bình Nhưỡng ra còn các nơi khác từ thành thị tới nông thôn.
  https://www.youtube.com/channel/UCUZK6vumomi7lG9ngfYlVFQ/featured

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Cô Lọ Lem xinh đẹp!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Bạn Saovang12345, chị chủ nhà đã nhắc nhở các cồng sĩ đừng đối đáp với cái ông dân chủ giả cầy chuyên đi xả rác đó bởi những thứ rác ruổi sớm hay muộn cũng phải thu gom.

   Và bây giờ, sau khi chủ nhà thu gom rác, trật ra câu đối đáp của bạn, người không theo dõi liên tục thì chả hiểu bạn nói đến ai.

   Xóa
 2. Hiện Triều Tiên có mức sống chưa cao chủ yếu là do chính sách cấm vận phi lý của Mỹ và phương Tây (chứ không phải thế giới) áp đặt. Tuy nhiên những tiêu chí văn minh và công bằng xh mà TT đang có thì chính VN cũng cần tham khảo và học tập

  Trả lờiXóa
 3. Cũng không hiểu tại sao Việt Nam là 1 nước bạn bè gần gũi vời TRiều tiên nhưng có rất ít hình ảnh trực tiếp về Triều Tiên , mà thường qua báo chí nước ngoài , người ta ko cho mình tới hay người Việt mình ko muốn tới và ko muốn đưa hình ảnh tốt đẹp về Triều ? người dân các nước ít biết về Triều , lạ thay lại có Việt Nam .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bạn vào goole rồi đánh từ khóa "Triều Tiên" bạn sẽ tìm được không ít thông tin và hình ảnh của đất nước này mà chính người Việt sang công tác hay tham quan (có cả việc họ mời người mình nhân sự kiện nào đó) ghi lại.
   Tôi nhớ tôi đã xem trong trang "diễn đàn ls Việt Nam" và trang "Phượt" có nhiều bài kèm theo ảnh như thế.

   Xóa
 4. Tin nóng khiến Putin... phỏng mông đêêêêê!!!
  Do bởi Putin đã hành động sai mục đích từ chống khủng bố ISIS trở thành tấn công phiến quân Syria để trả đũa Mẽo can thiệp và Ukraine, lợi đâu chưa thấy chỉ biết ISIS rãnh tay đã bắn chết một tướng lĩnh cao cấp của Iran đang sang Syria để cố vấn cho Assad. Tướng Hossein Hamedani của Vệ binh cách mạng Iran đã bị tử trận gần Aleppo hôm thứ Năm dưới làn đạn của ISIS!!!!!

  Sự mất mát tướng Hamedani đã khiến chính quyền và toàn dân Iran rúng động. Iran có nên tiếp tục làm đồng minh và ủng hộ Nga xâm chiến Syria nữa không? Iran có đang bị Nga lợi dụng để chống Mẽo không? Nếu Iran rút ra khỏi liên minh chống ISIS do Nga dẫn đầu thì Putin sẽ một mình sa lầy không lối thoát ở Syria. Hành động lợi dụng danh nghĩa chống ISIS để xâm lấn Syria của Nga đang ngày càng lộ liễu và bị quốc tế lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ làm thì được, là đúng, còn Nga làm thì là "lợi dụng", là !bla! bla!... Tại sao thế? Đúng là công bằng kiểu Mẽo.

   Xóa
  2. Iran phải bắt chước VNCH tụt quần dự càng chạy cả quân lẫn tướng .Thang ran khi cung hong thi se to lai sang chuyen khac .Rồi thì lại dở trò mạo danh saovang12345 cua day nhe

   Xóa
  3. Ủa, vậy hả ông Nặc 10:13 ? Tư tui ít theo dõi cái gì có dính tới Nga lắm, chèn ơi, cái liên minh chỉ có 2, 3 mống mà mống nào cũng vừa đủ ăn là giỏi lắm rồi chứ hổng có dư dả, vậy mà còn có nguy cơ rã đám thì tội cho Nga quá đi, 1 mình cáng đáng vụ này là mệt mỏi lắm, nhất là khi bản thân Nga cũng đang rất èo uột, kinh tế khó khăn, dân tình thiếu thốn cái ăn, cái mặc mà cứ mang tiền của đi đổ sông, đổ biển thì coi chừng dân chúng nổi điên đào huyệt chôn luôn Tổng Pu ở Syria đa !

   Còn cái đám phiến quân IS nữa, ma xui quỷ khiến kiểu gì mà nay chúng lại biết "chiến thuật chiến tranh du kích" lừng danh vì "hiệu nghiệm" của phe XHCN ưu việt hồi nẫm nữa vậy ? Nay chúng mới ám sát tướng quân Iran bằng súng mà đã ép phê cuồn cuộn rồi thì mai kia chúng "thi hành án" bằng cuốc rẫy đứt đầu sau khi chôn phần thân, cắt cổ nhận giếng lạng, treo cổ lên nhánh cây bình bát ven sông cho quạ, diều ăn thịt....sẽ còn ép phê tới cỡ nào nữa, phen này xem chừng nguy khốn cho Tổng Pu rồi !

   Xóa
  4. @ Bác Tư TB: Putin chưa yên đâu bác ạ. Mỹ đang cân nhắc sẽ viện trợ vũ khí cho phiến quân Syria để đánh trả Nga. Nếu phiến quân Syria mà có được tên lửa phòng không cầm tay (MPADS) của Mỹ thì trực thăng đi càn của Nga sẽ rơi như sung rụng đấy bác ạ.

   Xóa
 5. Đúng vậy các bạn - Mình cũng chả thấy gì , toàn thấy toàn những hình ảnh khốn khổ , nghèo rách mùng tơi - Cảm ơn bạn đã mang đến cho người đọc có cái nhìn khác hơn .

  Trả lờiXóa
 6. Cần gì phải có hình ảnh mới biết Triều Tiên như thế nào? Một đất nước mà chạy đua vũ trang, bị cấm vận kinh tế hàng thập niên, phải nhờ người anh em Nam Hàn cứu đói thì đủ biết đất nước đó nền kinh tế chẳng hề phát triển. Cứ sự thật mà suy ra thôi. Hễ khi nào đói thì anh Ủn hăm he phóng đầu đạn hạt nhân, chuyện này thành trò cười của bàn dân thiên hạ lúc tán gẫu đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện Triều Tiên còn nghèo thì chẳng nói ra ai cũng biết.Nhưng nghèo vì đứa nào và vì sao thì động não một chút cũng có thể hiểu được.Nhưng Triều Tiên có vị thế như thế nào trên thế giới thì cũng đã rõ.Trong khi Mỹ làm mưa làm gió ở Trung Đôngvà nhiều nơi trên thế giói nhưng gặp Triều Tiên nó cũng phải khựng lại(trường hợp cũng giống như gặp Iran vậy) Điều đó có đáng cho ta khâm phục không?Còn mũ cao áo dài mà phải thần phục kẻ ngoại bang,làm tay sai đắc lực cho chúng thì thử hỏi có vinh quang gì?Quả thực truyền thông của ta lâu nay quá ít về đất nước Triều tiên.Chỉ có những bài của báo chí phương tây thì Cảnh Triều Tiên tăm tối ,đói kém có gì là lạ,và lấy gì kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghèo hay ko thì VN ta đã bằng Triều Tiên như trong video clip này chưa?

   Xóa
  2. ong noi xau che do ta day phong,lieu phan hon day ong

   Xóa
  3. ong noi xau che do ta day phong,lieu phan hon day ong

   Xóa
 8. Sang Hàn công tác mấy lần nhưng chưa lần nào được lên khu DMZ chơi cả nên cũng không biết bên kia có cái gì. Còn đối với người dân Hàn Quốc, giờ họ chẳng còn thù hằn gì với Triều Tiên cả. Bởi chiến tranh đã qua hơn 60 năm. Các thế hệ sinh ra sau chiến tranh giờ cũng đã lụ khụ chứ đứng nói gì thế hệ cầm súng bắn nhau (bét phải trên 7 chục). Vậy nên những gì người Hàn quan tâm đấy là đừng có chiến tranh để họ làm việc. Tôi nghĩ người Triều Tiên giờ cũng vậy thôi. Những thế hệ sau này chỉ lo phát triển kinh tế, phục vụ đời sống của họ. Còn Triều Tiêngiờ nghèo thì vì sao ai cũng biết: là con rối cho Trung Quốc điều khiển (trừ Kim Jong Un) và tiêu tốn quá nhiều tiền của cho quân sự.

  Trả lờiXóa
 9. Điều kiện thiên nhiên ở Triều Tiên, cả Bắc và Nam đều không thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Do vậy, cả Nam và Bắc Triều đều không thể tự làm ra sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là lương thực đáp ứng đủ cho nhu cầu trong nước. Họ (cả Nam và Bắc) đều phải nhập khẩu lương thực.

  Vấn đề nhập khẩu lương thực diễn ra ở cả 2 miền Nam Bắc nhưng cách thức lại khác nhau.

  + Nếu như ở Nam thì họ tự do buôn bán với các nước ngoài, họ bán các tứ họ có, lấy đô la để mua lương thực.

  + Trong khi đó thì ở Bắc Triều không thể tự do buôn bán như vậy vì chính sách cấm vận bẩn thỉu của Mỹ suốt hơn nửa thế kỷ qua. Các nước muốn mua sản phẩm công nghệ cao của Triều Tiên, kể cả vũ khí hiện đại của họ đều phải dòm ngó anh Barack Obama.
  Thực tế cho thấy, các nước, kể cả Việt Nam ta vẫn làm ăn buôn bán với Triều Tiên, nhưng phải kín đáo, tế nhị vì không muốn mất lòng tên đầu gấu là Mỹ. Do vậy, việc VN ta phải chuyển gạo sang TT với danh nghĩa viện trợ nhân đạo. Tàu VN chở gạo sang rồi âm thầm chở hàng công nghệ cao về. Đó là thỏa thuận song phương, hàng đổi hàng.

  Trong bối cảnh như vậy mà Triều Tiên vẫn đảm bảo cho dân đủ lương thực, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo các nhu cầu về y tế, học tập, vui chơi giải trí cao cho nhân dân và đặc biệt là TT vẫn đủ tiềm lực tự sản xuất vũ khí hiện đại, đủ để bảo vệ đất nước.
  Đó chính là điều kỳ diệu ở Triều Tiên mà tôi thấy không nước nào sánh kịp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủa, vậy sao Tư tui nghe nói trong vụ mua bán gạo này Việt Nam bị Bắc Hàn mua thiếu rồi hổng trả, tính tới nay cả vốn cộng lời đâu tầm 18 triệu Mỹ kim... đòi hoài hổng được nên "thí cô hồn", dẹp không bán buôn gì với "Chí Phèo quốc tế" lâu rồi mà ?!

   Xóa