Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

ÔI, ANH OBAMA LẠI CHIA CHÁC BIỂN ĐÔNG VỚI ANH TẬP!


Cả năm trước chuyến thăm của anh Tập đến Mỹ, tình hình Biển Đông sôi sùng sục như thể Mỹ - Trung sắp oánh nhau đến nơi rồi.
Toàn những phát ngôn đao to búa nhớn. Lều báo, rận chủ tung hô anh Obama như thánh, cứ như thể chỉ có anh mới giữ được Biển Đông, Việt Nam không theo anh thì chỉ còn nước chờ anh Tập đóng cũi. Quân lính nhà anh Obama dồn dập kéo nhau tới Biển Đông như thể cả bộ máy của anh hướng Đông hay là chết vậy. Ấy nhưng sát chuyến thăm của anh Tập, chẳng ai bảo ai, tình hình cứ im im là…

Và đây món quà anh Tập đem đến cho anh Obama chẳng hề nhỏ. Nhìn cái hợp đồng 300 máy bay Boeing và nhà máy đóng ở Trung Quốc, anh Tập tuyên bố như thể chửa xem cả bộ máy anh Obama trước đó hầm hổ ra cái gỉ gì. Mấy đảo ở Biển Đông thuộc chủ quyền lịch sử của dân tộc anh Tập từ cổ xưa nhé, Mỹ biết điều thì cùng hợp tác khai thác, mấy vụ tranh chấp chủ quyền thì anh Tập sẽ giải quyết từng anh nhá, bla, bla…Chẳng thấy truyền thông tự do nước Mỹ hay quan chức nhà anh Obama chất vấn gì anh Tập trong vụ “lộn xộn” vừa qua hết!

Cùng đó nghe mấy tờ báo hướng đông của anh Mỹ la lối Trung Quốc đang xây đường băng thứ ba, không dừng như anh Tập hứa hão đâu, chẳng thấy động lòng gì anh Obama. Báo chí nhà anh Putin phán xanh rờn, Mỹ đã bỏ rơi Biển Đông rồi nhá. Lều báo ta thẩm du với mấy món ăn anh Obama tiếp anh Tập, rồi mấy lễ nghi đơn sơ nào đó. Rận chủ im thin thít…

Chỉ lác đác trên mạng xã hội của ta ngồi nhắc nhở nhau về câu chuyện Obama và Tập Cận Bình đang ngồi chia nhau lợi ích và hồi tưởng lại những chuyện quá khứ như  hiệp định Geneve 1954, hiệp định Paris 1973, câu chuyện Nixon bắt tay Mao năm 1972, rồi số phận các nước như Việt Nam ra thế nào trong cuộc chia chác này của các nước lớn? 

Điểm lại chỉ biết gật gù, ừ, dù Đảng ta hơi ít kinh nghiệm về làm ăn kinh tế, điều hành nọ kia, nhưng khoản am hiểu các anh lớn và chiến lược ngoại giao kể cũng khá, chưa chê được câu nào. Mà cũng tâm tư với bác Phùng thật, cơ mà bác bị ném đá cũng chả oan, chẳng chính trị gia nào lại thật thà như bác cả.

Loa Phường

4 nhận xét:

 1. éo thấy dâm chủ nào vào đây nhẩy múa nhỉ, huhu dâm chủ ngượng quá trốn đi đâu hết cả rồi hức hức.

  Trả lờiXóa
 2. Lại như trận bóng bàn giữa Nixon và anh Mao bếu, chia chác Việt Nam kiếm lời. Nhìn vào mấy bài học của Ucraina vì tin lời phương Tây mà bị Nga nuốt Crime là rõ. Đừng quá mộng mơ mà tin vào ngoại bang. Hãy tự mình cứu lấy mình trước đi đã.

  Trả lờiXóa
 3. Đừng có mà tin lời Mỹ, nếu thực sự Mỹ vì an ninh biển Đông và sự toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam thì đã không nuôi tụi dâm chủ đi phá phách nước mình rồi. Chẳng qua thấy Trung Quốc phất lên nhanh quá nên muốn xây hàng rào rào lại. Cũng vì lợi ích của họ cả. Hãy lấy bài học năm 71-72 mà làm ví dụ.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn đế quốc thì là 1 nhẽ , tức nhất là thằng đồng chí đểu .

  Trả lờiXóa