Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

DUYỆT BINH KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG LAO ĐỘNG TRIỀU TIÊN


Mời xem video clip

Hôm nay, trên Quảng trường Kim Il-Sung (Kim Nhật Thành) - trung tâm Thủ đô Bình Nhưỡng đã diến ra Lễ KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG LAO ĐỘNG TRIỀU TIÊN. Đài truyền hình trung ương Triều Tiên phát sóng cảnh các tướng lĩnh quân sự tiến hành nghi thức đón lãnh đạo Kim Jong-un trước khi ông Kim Jong-un cùng họ thị sát hàng ngàn binh sĩ tham gia duyệt binh ở thủ đô Bình Nhưỡng. Sau đó, hàng ngàn binh sĩ duyệt binh tiến đến quảng trường.

“Đảng Lao động Triều Tiên vô địch muôn năm”, AFP dẫn lại dòng chữ trên biểu ngữ treo dưới quả khí cầu ở quảng trường Kim Il-Sung.
Các tòa nhà xung quanh quảng trường ngập tràn cờ đỏ búa liềm và cờ CHDCND Triều Tiên.
Trên con đường duyệt binh đến quảng trường, hàng người dân Triều Tiên cầm hoa và cờ đứng hai bên mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên (10.10.1945 - 10.10.2015). Đây được coi là Lễ Kỷ niệm lớn nhất từ trước tới nay của Triều Tiên.

 Mời xem một vài hình ảnh
 
25 nhận xét:

 1. Hố hố!
  Mấy anh nhà báo VN lỡ đà ăn theo cơ quan tiên triền Tây phương dìm hàng Triều Tiên nè!
  Chỉ cách đây vài giờ, VietnamNet vẫn chơi bài hoành tráng:

  Triều Tiên hoãn diễu binh vì thời tiết xấu
  Hãng thông tấn AP đưa tin, lễ diễu binh mở màn các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên có vẻ như đã bị trì hoãn vì thời tiết xấu.

  Lễ diễu binh được cho là sẽ diễn ra vào buổi sáng nay (10/10), nhưng bị hoãn tới chiều do mưa to vào tối qua.
  Các hình ảnh trên kênh Phoenix TV của Hong Kong cho thấy vẫn có mưa lất phất trên các con phố của thủ đô Bình Nhưỡng.

  Mặc dù các nhà chức trách Triều Tiên không tiết lộ về các hoạt động trong lễ kỷ niệm nhưng theo các chuyên gia, dịp lễ sẽ bắt đầu bằng cuộc duyệt binh tại quảng trường Kim Nhật Thành vào buổi sáng và một chương trình hòa nhạc gần sông Taedong vào buổi tối.

  Một sân khấu đã được dựng lên bên sông Taedong vào đêm 9/10. Nhóm nhạc nữ nổi tiếng Moranbong của Triều Tiên sẽ góp mặt trong buổi hòa nhạc này. Giá vé dành cho người nước ngoài vào khoảng 114 USD.

  Lễ kỷ niệm lần này được cho là có quy mô hoành tráng nhất kể từ khi ông Kim Jong Un lên cầm quyền tới nay.

  Các bức ảnh được chụp hôm 7/10 và đăng trên trang 38 North cho thấy, khoảng 800 lều trại và hơn 600 xe tải, 200 xe bọc thép đã tập trung tại căn cứ không quân cũ ở đông Bình Nhưỡng.

  Sầm Hoa
  http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/266847/trieu-tien-hoan-dieu-binh-vi-thoi-tiet-xau.html

  Trả lờiXóa
 2. Nóng
  Cách đây chỉ hai giờ, báo Tấm gương- phụ bản lá cải của báo Tiền phong:
  ----
  15:26 | 10/10/2015
  Triều Tiên hoãn duyệt binh ngày 10/10 do mưa lớn?

  Kênh truyền hình Hồng Kông Phoenix TV cho biết dường như đã hoãn cuộc duyệt binh lớn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên do mưa lớn.
  Theo Phoenix TV, cuộc duyệt binh dự kiến bắt đầu vào sáng thứ Bảy (10/10), nhưng có thể sẽ bắt đầu vào buổi chiều vì mưa lớn vào đêm ngày 9/10.

  Hình ảnh trên kênh truyền hình Hồng Kông cho thấy mưa rơi nhẹ tại các đường phố của Bình Nhưỡng vào sáng thứ Bảy.

  Các nhà báo nước ngoài và quan khách được mời tham dự cuộc duyệt binh đều ở lại một khách sạn và không nhận được lịch trình chính thức cho cuộc duyệt binh này, theo Phoenix TV.

  http://www.tamguong.vn/nong/707775/Trieu-Tien-hoan-duyet-binh-ngay-1010-do-mua-lon.html

  Trả lờiXóa
 3. Anh zing phán bừa rằng Duyệt binh bị lùi lại sang chiều nay, tức đêm nay giờ HN?
  ---
  Triều Tiên sẽ duyệt binh lớn nhất lịch sử vào chiều nay

  09:42 10/10/2015

  Cuộc duyệt binh của Triều Tiên bị lùi lại so với kế hoạch được cho là do thời tiết xấu. Loạt máy bay không người lái và tên lửa tầm xa có thể sẽ lần đầu xuất hiện ở cự ly gần.
  AFP đưa tin, cơn bão và mưa lớn đêm 9/10 cản trở buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Cho đến phút chót, các quan chức Triều Tiên vẫn từ chối tiết lộ chi tiết về các kế hoạch liên quan tới lễ kỷ niệm.

  Theo Yonhap ngày 10/10, buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên dự kiến diễn ra lúc 10h (8h giờ Hà Nội) nhưng phải hoãn do trời mưa và có thể sẽ diễn ra vào chiều nay.

  Hiện tại, các phóng viên nước ngoài đang ở một khách sạn để đưa tin. Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên thông báo sẽ truyền trực tiếp lễ duyệt binh.

  “Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, quân đội và người dân cũng cần tuyệt đối trung thành với đảng Lao động và người lãnh đạo. Đảng Lao động Triều Tiên sẽ dẫn dắt quân đội và nhân dân trong việc tăng cường quân sự, xây dựng quốc phòng, bảo vệ chủ quyền và cuộc chiến chống chủ nghĩa đế quốc”, truyền hình quốc gia phát đi thông điệp.
  http://news.zing.vn/Trieu-Tien-se-duyet-binh-lon-nhat-lich-su-vao-chieu-nay-post588488.html

  Trả lờiXóa
 4. Đẹp quá ! Hoành tráng quá ! Nhưng nghèo quá mà chơi vậy đâu có ai khen, giống như ngoài xã hội đâu ai ưa mấy nhà nghèo rớt mồng tơi mà tối ngày chơi sang, sẵn sàng vay đầu này, mượn đầu nọ để ăn, chơi cho hơn người mới nghe. Thương dân Bắc Hàn quá ! Triền miên thắt lưng, buộc bụng để tiền của cung phụng cho dòng họ Kim "thiên tài" đem đi dựng tượng, tổ chức kỷ niệm ngày này, ngày nọ cực hoành tráng, đẹp !?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu Tư nổ này lại ăn phải bả bọn Mẽo và p Tây dìm hàng Triều Tiên đây!

   Mở mắt ra mà nhìn nè!
   Khổ, đầu óc tối tăm quá:

   SỰ THẬT TRIỀU TIÊN
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/su-that-trieu-tien.html

   Xóa
  2. Bắc Triều nếu không nhờ Nam Triều liên tục viện trợ cứu đói thì bốc đất mà ăn. Lính Việt cộng hồi xưa tranh nhau đi nằm vùng ở miền Nam của chế độ VNCH vì được ăn ké đồ hộp, bơ sữa của Mẽo phũ phê chứ đâu phải đói meo râu như ở miền Bắc. Nói phải tội cho chế độ XHCN chứ ở đâu có hơi Mẽo là dân ở đó có... béo phì hà.
   TÚ GÀN

   Xóa
  3. Cái thằng Tư Trời Biển lấy bốn biển làm ao của bố mẽo nhà nó thì sủa như hàn quốc chư hầu của mẽo có lạ gì đâu. Còn Nhân dân Triều Tiên cũng như Nhân dân Việt Nam ta cái thằng đé quốc Mỹ xâm lược cùng lũ tay sai chư hầu của chúng mà xâm lược thì phải đánh cho chúng tan tành như sách trời đã ghii....

   Xóa
  4. LẠI TƯ TRỜI BIỂN + NẶC 14:41 NGÀY 11 THÁNG 1O, THƯƠNG VAY KHÓC MƯỚN, THỦ DÂM VNCH - HÀI VKL - VC TRANH NHAU NẰM VÙNG...

   Xóa
  5. Gì mà thương vay khóc mướn ? Tư tui đâu có khóc khi "người dưng" chết để đổi lấy nửa ký lô cá biển hay vài ký lô gạo đắp đổi qua ngày mà kêu là thương vay khóc mướn ? Bắc Triều Tiên tốt quá mà sao cả thế giới hổng ai chơi với nó, ngoại trừ 1 vài nước có hơi hướm giống nó thôi vậy ? Nội cái chuyện lâu lâu ăn vạ, đem mấy thứ nguyên tử, nguyên tiếc gì đó ra dọa để được viện trợ nhân đạo đã thừa để kết luận đó là 1 quốc gia theo chủ nghĩa "Chí phèo" rồi !

   "chim khôn hót tiếng rảnh ranh, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe" từ đó có thể suy ra, người mở miệng "thằng này, con kia" chắc chắn không phải người khôn, miễn thứ !

   Xóa
  6. 1. Tư lấy thông tin ở đâu ra bảo chỉ mấy nước chơi với Triều Tiên?
   2. Họ nghèo đói tư có tài liệu khẳng định không, chứ đừng suy diễn.
   3. Họ xấu xa hay Bu xấu xa thì hãy xem mấy còm dưới đây rồi phản biện đi.

   Tôi nói nhiều rồi, khi nói phải có chứng cứ, đừng nói theo cảm tính hay bài mà BU đào tạo nghe tư.

   Xóa
  7. Ngay ở Việt Nam, đồng bào những vùng sâu, vùng xa, vùng cao còn nghèo khổ thấy mẹ, phải bắt chuột, rắn, nhái ăn cho đỡ thèm chất đạm, phải qua sông bằng bọc nilong hoặc đu ròng rọc.. báo lề Đ đăng hằng hà mà lấy làm chứng cứ còn bị DLV hạng tép riu kêu là "lều báo" không tin, huống hồ !

   Xóa
 5. Phương tây mà không chơi bẩn cấm vận Bắc Triều Tiên thì không biết giờ này BTT đã phát triển như thế nào. Bị cấm vận mà vũ khí, KHKT còn như vậy. Bội phục.

  Trả lờiXóa
 6. Bị cấm vận,bị Mỹ và Hàn o ép mọi bề nhưng nhân dân Triều Tiên vẫn ngoan cường XD cuộc sống như thế này.Lễ duyệt binh đẹp hơn TQ,Nga và VN(ko thềm nói các nước khác).
  Chỉ biết nói một câu:Tuyệt vời TRIỀU TIÊN ƠI!

  Trả lờiXóa
 7. Đã nói mà,Triều Tiên không phải dạng vừa đâu.Lễ duyệt binh của họ miễn chê luôn.Những kẻ mắt mù mới chê họ tăm tối.Ấy là họ ba bề bốn bên o ép chơi đểu,chớ đàng hoàng ra thì khối kẻ xung quanh phải ăn khói,chứ nói chi đuổi kịp họ .Người Triều Tiên vẫn là người thông minh và kỷ luật.

  Trả lờiXóa
 8. Công Nông đối thoạilúc 23:10 10 tháng 10, 2015

  Mời các bạn đọc cuốn "Hồi ký Kim Jin Sun" qua giới thiệu của Google.tienlang:
  ----

  NGƯỜI LÍNH GIẢI PHÓNG TRONG CON MẮT SĨ QUAN NAM HÀN

  Cảm ơn Trần Thị Hương Ly giới thiệu bài viết cảm động này...
  Tôi rất muốn tìm hiểu về lịch sử cha ông qua những trang viết của những người ở phía bên kia. Họ đã nghĩ gì, làm gì với cha ông chúng ta?
  Đọc những dòng hồi ký này, thật khó cầm được nước mắt. Cha ông mình anh dũng quá khiến những tên lính ngoại bang phải run sợ....
  Dưới đây là những dòng hồi ký của Kim Jin Sun- một cựu chiến binh Nam Hàn đã tham chiến ở Việt Nam trong biên chế sư đoàn Mãnh Hổ. Ông đã về hưu với quân hàm Đại tướng.

  Trong thời gian chiến tranh Việt Nam, tướng Kim giữ chức Đại uý, Đại đội trưởng Đại đội 11 trong sư đoàn Mãnh Hổ. Ông khá được trọng dụng vì "chỉ
  biết truy tìm và diệt Việt Cộng (VC)" với biệt danh "tướng cướp rừng xanh"...
  Tuy nhiên qua hồi ký này người đọc sẽ thấy những gì diễn ra trong cuộc chiến ở Việt Nam đã làm tướng về hưu Kim Jin Sun phải suy nghĩ và ân hận trong giai đoạn cuối đời.

  1- Phần 1: NGƯỜI LÍNH GIẢI PHÓNG TRONG CON MẮT SĨ QUAN NAM HÀN QUỐC
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/nguoi-linh-giai-phong-trong-con-mat-si.html

  2- Phần 2: NGƯỜI LÍNH GIẢI PHÓNG TRONG CON MẮT SĨ QUAN NAM HÀN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/p-2-nguoi-linh-giai-phong-trong-con-mat.html

  3- Phần 3: NGƯỜI LÍNH GIẢI PHÓNG TRONG CON MẮT SĨ QUAN NAM HÀN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/phan-3-nguoi-linh-giai-phong-trong-con.html

  4- Phần 4: NGƯỜI LÍNH GIẢI PHÓNG TRONG CON MẮT SĨ QUAN NAM HÀN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/phan-4-nguoi-linh-giai-phong-trong-con.html

  5- Phần 5: NGƯỜI LÍNH GIẢI PHÓNG TRONG CON MẮT SĨ QUAN NAM HÀN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/phan-5-nguoi-linh-giai-phong-trong-con.html

  6- Phần cuối: NGƯỜI LÍNH GIẢI PHÓNG TRONG CON MẮT SĨ QUAN NAM HÀN
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/phan-cuoi-nguoi-linh-giai-phong-trong.html

  Trả lờiXóa
 9. Huỳnh Trọng Đôlúc 23:23 10 tháng 10, 2015

  Mời các bác xem video clip
  Video lễ diễu binh kỳ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên - bản full
  https://www.youtube.com/watch?v=Ku_nZxj5WPs

  Trả lờiXóa
 10. Các chị múa hăng như lày ắt tiêu chuẩn ít nhất cũng 21 cân/tháng,thêm bồi dưỡng nữa chứ.Thế mới phải.

  Trả lờiXóa
 11. DUYỆT BINH KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG LAO ĐỘNG TRIỀU TIÊN .
  Xem ra nứơc Triều Tiên XHCN đâu có thua kém đàn anh Trung Hoa . Cũng nhờ sức mạnh quân sự và ổn định tình hình nên Triều Tiên vững mạnh là nhờ không có Thù Trong Giặc ngòai như VN . Giá mà VN diệt hết bọn áo đen nằm vùng thì nứơc CHXHCNVN cũng mạnh như Triều Tiên , Trung Cọng .
  Đừng hô hào CON RẮN BÒ LUI phục hưng vương quyền VN nữa mấy ông nội nằm vùng .

  Trả lờiXóa
 12. DUYỆT BINH KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG LAO ĐỘNG TRIỀU TIÊN .
  Xem ra nứơc Triều Tiên XHCN đâu có thua kém đàn anh Trung Hoa . Cũng nhờ sức mạnh quân sự và ổn định tình hình nên Triều Tiên vững mạnh là nhờ không có Thù Trong Giặc ngòai như VN . Giá mà VN diệt hết bọn áo đen nằm vùng thì nứơc CHXHCNVN cũng mạnh như Triều Tiên , Trung Cọng .
  Đừng hô hào CON RẮN BÒ LUI phục hưng vương quyền VN nữa mấy ông nội nằm vùng .

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Đắc Thônglúc 11:35 11 tháng 10, 2015

  Tường thuật buổi lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Nguồn phim tiếp sóng trực tiếp Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (Korean Central Television) tại kênh Youtube của hãng thông tấn Nước Nga Ngày nay
  https://youtu.be/PzPvhrh7gLM?list=PLtNvKiwa8-NH38yT--UQ-R0FfPanqEVR8

  Trả lờiXóa
 14. Nếu chế độ VNCH mà không nhường miền Nam cho miền Bắc thống nhất đất nước thì Triều Tiên chẳng là con muỗi gì so với VN. Triều Tiên có cả trăm tàu ngầm hạt nhân so với VN có mỗi 4 chiếc mới tập tành đưa vào sử dụng để... Hai Lúa rút kinh nghiệm lái tàu ngầm? Thê thảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ÔI CHAO, SAO CÓ NGƯỜI (KO GỌI LÀ THẰNG) THÍCH THỦ DÂM TINH THẦN THẾ "Nếu VNCH mà KHÔNG NHƯỜNG miền Nam cho miền Bắc..." NHƯỜNG = TỤT QUẦN, TRANH NHAU BÁM CÀNG, 40 NĂM sau còn hoảng loạn do DƯ CHẤN VỤ NHƯỜNG 30/4., HVKL với mệnh đề NẾU....THÌ....

   Xóa
 15. Trần Thị Thuậnlúc 16:17 11 tháng 10, 2015

  Bạn Ngọc Anh- Thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang ý kiến:
  ---
  Điều kiện thiên nhiên ở Triều Tiên, cả Bắc và Nam đều không thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Do vậy, cả Nam và Bắc Triều đều không thể tự làm ra sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là lương thực đáp ứng đủ cho nhu cầu trong nước. Họ (cả Nam và Bắc) đều phải nhập khẩu lương thực.

  Vấn đề nhập khẩu lương thực diễn ra ở cả 2 miền Nam Bắc nhưng cách thức lại khác nhau.

  + Nếu như ở Nam thì họ tự do buôn bán với các nước ngoài, họ bán các tứ họ có, lấy đô la để mua lương thực.

  + Trong khi đó thì ở Bắc Triều không thể tự do buôn bán như vậy vì chính sách cấm vận bẩn thỉu của Mỹ suốt hơn nửa thế kỷ qua. Các nước muốn mua sản phẩm công nghệ cao của Triều Tiên, kể cả vũ khí hiện đại của họ đều phải dòm ngó anh Barack Obama.
  Thực tế cho thấy, các nước, kể cả Việt Nam ta vẫn làm ăn buôn bán với Triều Tiên, nhưng phải kín đáo, tế nhị vì không muốn mất lòng tên đầu gấu là Mỹ. Do vậy, việc VN ta phải chuyển gạo sang TT với danh nghĩa viện trợ nhân đạo. Tàu VN chở gạo sang rồi âm thầm chở hàng công nghệ cao về. Đó là thỏa thuận song phương, hàng đổi hàng.

  Trong bối cảnh như vậy mà Triều Tiên vẫn đảm bảo cho dân đủ lương thực, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo các nhu cầu về y tế, học tập, vui chơi giải trí cao cho nhân dân và đặc biệt là TT vẫn đủ tiềm lực tự sản xuất vũ khí hiện đại, đủ để bảo vệ đất nước.
  Đó chính là điều kỳ diệu ở Triều Tiên mà tôi thấy không nước nào sánh kịp.

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/su-that-trieu-tien.html?showComment=1444537056951#c2842431783762899648

  Trả lờiXóa
 16. Mấy bố nên nhớ là dân Triều Tiên đã đi tàu điện ngầm trước VN 20 năm nhé; chưa nói đến TT còn đi trước vn sản xuất cả tàu ngàm, đạn duoc các loại, mà muốn làm được là phải có cả qui trình công nghệ chứ không phải chỉ có cái búa và cái đục như ở vn kêu là "gò hàn" đâu nhé. Nói người phải nghỉ đến ta. Nay có phóng viên nào của VN ở TT để đưa tin chính xác hay chỉ ngồi cắt dán tin củ nước ngòau.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày Giải phóng thủ đô mà không có một bài viết nào, lại đi hóng hớt chuyện xứ người !
  Hão !

  Trả lờiXóa