Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015

KHÔNG PHẢI Ở PHƯƠNG TÂY TỰ DO NGÔN LUẬN THÌ CÓ THỂ MUỐN VIẾT GÌ THÌ VIẾT

Một người đàn ông 31 tuổi bị tòa án Kitzingen, Đức phạt 2 năm 3 tháng tù giam vì tội kích động thù hận trên Facebook.

Theo truyền thông thì người đàn ông này đăng trên mục thông tin cá nhân 10 nội dung kích động hận thù và kêu gọi hành động. Trong năm qua người đàn ông này đã từng đăng trên Facebook rằng người ta nên đem bà Merkel và cộng sự ra xử bắn vì tội phản quốc.
Theo báo „"Süddeutschen Zeitung" người phát ngôn của tòa án Kitzingen tuyên phạt án cao vì người này đã có tiền án và những gì anh ta tuyên bố nếu có cơ hội thì anh ta sẽ thực hiện.
http://www.spiegel.de/netzwelt/web/hetze-bei-facebook-mann-aus-bayern-muss-ins-gefaengnis-a-1059075.html
PS : Không phải ở Phương Tây tự do ngôn luận thì có thể muốn viết gì thì viết. Cách đây 1 tuần,  một người đàn ông 47 tuổi ở Bayreuth bị phạt 1200 Euro vì người này đã bình luận dưới một bài báo với nội dung „Những người Đức hãy tỉnh dậy, cầm lấy vũ khí ra biên giới và bắn dọa (tị nạn) để khỏi phải làm hàng rào giống như Hungari“ 

http://www.focus.de/politik/deutschland/lieber-gefaengnis-als-strafe-zahlen-bayreuther-zu-1200-euro-strafe-wegen-hass-kommentar-auf-facebook-verurteilt_id_5013858.html?utm_source=facebook&utm_medium=social&utm_campaign=facebook-focus-online-finanzen&fbc=facebook-focus-online-finanzen&ts=201510181058 
Ở Đức tội xúc phạm nhân viên nhà nước hay cảnh sát trên facebook cũng bị phạt theo luật, xúc phạm người khác kiểu mạ lị cũng bị kiện. Ở VN người ta chửi tương đối thoải mái trên FB. Nhiều người còn cho rằng Phương Tây tự do ngôn luận muốn nói gì hay làm gì cũng được là vì họ không hiểu biết.
Truong Nguyen

11 nhận xét:

 1. https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10154411235954968&id=677699967

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Quang

   Về clip vợ anh Lân Thắng bị lũ lưu manh xô xát ở trường.

   Tôi hân hạnh chửi lũ ngu học nhân danh yêu nước các bạn, lũ chó đàn kéo đến trường của trẻ con và khủng bố vợ anh Lân Thắng.

   Vợ anh ta đi đón con, và hoàn toàn không liên quan gì tới những gì anh chồng chị ta viết.

   Chúng mài là ai và nhân danh cái gì, lòng yêu nước yêu bác, thì có quyền kéo đến trường học và khủng bố vợ của người chúng mày ghét ??

   Chỉ xem qua clip này, rõ ràng bọn che mặt kia đã mắc vào tội làm nhục người khác có tổ chức.

   Các bạn công an, các bạn có việc rồi, hãy nhốt lũ côn đồ này vào đồn, đấm chúng hộc mẹ nó rau muống ra, và xử chúng tù về tội gây rối trật tự công cộng và làm nhục người khác.

   Chúng nó vô pháp vô thiên đe dọa hành hung người vô tội, các cháu bé ở trường hẳn đã rất hoảng sợ và sợ hơn khi nghe chúng tự nhận là yêu nước... các cháu lớn lên sẽ sợ người yêu nước cỡ nào khi thấy những kẻ giả mạo yêu nước kia ?

   Không một người yêu nước có lương tâm nào lại vô pháp vô thiên như chúng.

   Làm tôi tưởng tượng ra Trung Hoa những năm đấu tố, lũ hồng vệ binh đầy đường, áp quyển Mao tuyển trên ngực, hô to những khẩu hiệu yêu nước, tóm cổ, bắt đội mũ tai Lừa và đánh đập cả nhà những người chúng ghét...

   Hay thời của Hồng vệ Binh vô pháp vô thiên đã tới ???

   Xóa
  2. Nguyễn Đắc Thônglúc 19:15 24 tháng 10, 2015

   Anh Pín nghé biên stt này tôi chê bởi anh éo biết rằng bọn rận chủ động dàn dựng clip này

   Xóa
  3. Nó biết đấy ông Thông ạ, bởi chính hội của nó dựng lên chuyện này, còn nó thì thực hiện nhiệm vụ "gà đẻ gà lại giác" để vu vạ có cớ chửi cq đấy thôi.

   Xóa
 2. "Ở Đức tội xúc phạm nhân viên nhà nước hay cảnh sát trên facebook cũng bị phạt theo luật, xúc phạm người khác kiểu mạ lị cũng bị kiện."
  Vậy là ở Đức không có tự do ngôn luận như ở VN rùi !
  Ở VN, mà cụ thể trên chính cái tranng blog G.T này, bọn DLV chửi ông đương kim ĐBQH Dương Trung Quốc bằng những từ ngữ không còn gì để nói mà vẫn đúng pháp luật, do chủ trang"chuyên tư vấn về các vđ pháp luật cho đăng !
  Các anh hành pháp của nước Đức ơi, hãy qua VN mà học hỏi !!!

  Trả lờiXóa
 3. Này, định "móc lò" cô Tiên hả ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những câu hỏi, bản thân nó chính là câu trả lời !

   Xóa
  2. Cô tiên lại bêu xấu nước phương tây rồi.Cô cẩn thận đấy .Ở xứ này người ta tiêu tiền đô và cả tiền mác Đức.Chứ tiền VN đồng họ ứ thèm đâu.

   Xóa
 4. Nguyễn Đắc Thônglúc 19:13 24 tháng 10, 2015

  Sự thực phương tây thế nào thì cô chủ đăng thế, cớ sao mấy anh rận xĩ théc méc?

  Trả lờiXóa
 5. Thằng nặc danh và nguyên quang cho hỏi sao tụi mày ngu như con cờ hó thế. Tại sao tụi mày không tự hỏi vì sao vợ con của Thằng bò nguyễn lân thắng bị thế. Những người bình thường khác có ai dám xử sự với họ như thế không. Đáng tiếc cho họ tộc Nguyễn Lân danh giá đáng trân trọng như thế lại nảy nòi một thằng lưu manh, mất dạy. Đạp cho chết nó cũng chẳng thương tý nào.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cũng cần có Luật xử phạt những kẻ xúc phạm đến nhân viên nhà nước hay cảnh sát, xúc phạm người khác kiểu mạ lị cũng bị kiện. Và xử nặng những kẻ xúc phạm, bôi xấu lãnh tụ, quốc kỳ, quốc ca.

  Trả lờiXóa