Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

P3. BIỂN ĐÔNG - VIỆT NAM TRONG MỐI BANG GIAO VỚI 3 CƯỜNG QUỐC

Lời dẫn: Dưới đây là cuộc thảo luận trên fb tại Gr DÒNG MÁU VIỆT mà bạn Ngọc Anh- thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang làm admin. Vì lý do kỹ thuật, Google.tienlang phải cắt ra làm nhiều phần.
-----------
Lời admin: Đây là bài viết mới của bác Tâm Minh Nguyễn trao đổi với bác Ngọc Thống Lê có tag đến tôi và một vài người.
Cá nhân tôi trình am hiểu thời cuộc còn hạn hẹp nhưng tôi thấy cả 2 bác Tâm Minh Nguyễn và Ngọc Thống Lê là 2 vị am hiểu lĩnh vực này. Cái câu trong "đóng băng" 1 stt rất ngắn của bác Thống hôm nọ đã gây bão trên cộng đồng mạng từ Gr Thông tin về các điểm nóng xung đột thế giới hiện nay khiến hai thánh chửi là Lê Văn Lực và GS Fuckov (tức Huy Phúc, Trần Quốc Hương) nhảy dựng lên và lập 1 loạt stt chỉ để chửi bác Thống. May mà ad đã kịp thời can thiệp, tiễn 2 thánh chửi khỏi gr.
Hôm nay, cả 2 bác Ngọc Thống Lê và Tâm Minh Nguyễn đều có stt nhắc lại vấn đề này (đều tag đến tôi) và tôi thấy bác Tâm Minh Nguyễn trình bày quan điểm rõ ràng hơn cùng những lời lẽ nhẹ nhàng lịch sự nên tôi quyết định chia sẻ đến gr. Đây là chủ đề thời sự và rất nhạy cảm. Vậy nên tôi đề nghị anh chị em thành viên tự do bày tỏ chính kiến nhưng nghiêm cấm chửi nhau, thóa mạ nhau. Bất cứ ý kiến nào dùng các chữ như "ngu", "bò", "điên" ... đều bị xóa và cảnh cáo. Nếu tái phạm sẽ bị mời ra khỏi gr!

****************** 

Kính gửi bác Lê Ngọc Thống:
CẦN ĐẶT BIỂN ĐÔNG TRONG MỐI QUAN HỆ NHIỀU BÊN, NHIỀU MẶT, NHIỀU CHIỀU, NHIỀU TẦNG LỚP KHÁC NHAU ĐỂ CÓ NHẬN ĐỊNH CHÍNH XÁC, KHÁCH QUAN VÀ SÁNG SUỐT.
Muốn nhìn vấn đề Biển Đông một cách khoa học nhất, chúng ta cần phải:
Một là nên nhớ rằng Việt Nam ta không sở hữu toàn bộ Biển Đông với diện tích ước hơn 3.200.000 km vuông. Chúng ta chỉ có 12 hải lý lãnh hải, 200 hải lý vùng đặc quyền kinh tế, hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, các đảo ven bờ với tổng diện tích khoảng hơn 1.200.000 km vuông mà thôi.
Hai là phải đặt Biển Đông ở nhiều tầm ảnh hưởng khác nhau về quyền lợi giữa các đối tác và đối tượng. Ngoài Việt Nam ra, các nước Trung Quốc, Philippines, Malaysia, Bruney, Indonesia, Thái Lan và Campuchia do vị trí địa lý trực tiếp tiếp giáp Biển Đông, do đó, có ảnh hưởng trực tiếp toàn diện. Tiếp theo là các nước, vùng lãnh thổ chịu ảnh hưởng trực tiếp trên một số lĩnh vực liên quan đến Biển Đông. Đó là Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, vùng Viễn Đông của Nga. Đứng hàng thứ ba là các nước khác sử dụng tuyến giao thương hàng hải và hàng không qua khu vực Biển Đông.
Ba là đặt Biển Đông trong tam giác chiến lược quốc tế chủ đạo về chính trị - quân sự - kinh tế gồm Mỹ, Trung và Nga. Trong ba nước này, chỉ có Nga là không có mâu thuẫn với Việt Nam cả về lãnh thổ, lãnh hải lẫn chế độ chính trị. Trung Quốc tuy không mâu thuẫn với ta về chế độ chính trị nhưng có mâu thuẫn vơi ta về chủ quyền trên biển và hải đảo. Mỹ không có mâu thuẫn trực tiếp với ta về chủ quyền lãnh hải, hải đảo nhưng lại có mâu thuẫn với ta về chế độ chính trị do Mỹ vẫn nuôi dưỡng các thế lực người Việt lưu vong và cả trong nước gây bất ổn chính trị cho ta.
Bởi vậy, đối với Biển Đông, không thể nói rằng cái gì đó tốt, cái gì đó xấu mà chỉ có thể nói cái gì đó có lợi cho ta, cái gì đó bất lợi cho ta.
Nga và Việt Nam trước đây từng là đồng minh chiến lược dưới thời Liên Xô cũ. Nay họ vẫn là đối tác chiến lược toàn diện của ta, không những thế còn là dối tác chiến lược đặc biệt quan trọng. Cả hai bên đều hiểu, cái gì cần làm, cái gì cần nói. Hiện nay, Nga có mâu thuẫn sâu sắc với Ukraina nhưng Việt Nam vẫn có quan hệ ở một chừng mực nhất định với Ukraina về kinh tế, kỹ thuật và công nghệ. Việt Nam có mâu thuẫn với Trung Quốc về vấn đề biển đảo nhưng Nga lại có quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc. Vì thế mà hai bên thống nhất với nhau là tránh nói đến những vấn đề tế nhị đó chứ không phải là không biết. Còn việc Nga và Việt Nam làm gì trong khi xử lý mối quan hệ hai bên thì cứ lẳng lặng mà làm, không phải khoe khoang hay khua chiêng gióng trống làm gì. Đó chính là cách xử sự khôn ngoan nhất mà Đảng và Nhà nước ta đã, đang và sẽ còn tiếp tục tiến hành. Mục tiêu tối cao không phải là diễu võ ương oai với ai cả. Lại càng không phải là giải quyết vấn đề một cách nóng vội, bất chấp thời thế. Mục tiêu tối cao của Việt Nam là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, xây dựng lực lượng, từng bước giải quyết mọi xung đột, mâu thuẫn bằng biện pháp ngoại giao hòa bình, tránh dùng vũ lực.
 Do đó, tôi hiểu chữ "đóng băng" mà bác Lê Ngọc Thống dùng ở đây ám chỉ hai bên cứ lẳng lặng mà xử lý tay đôi với nhau, không cần phải alo cho thiên hạ biết.
Và cũng xin có lời nhắn gửi tới các mem rằng: "Trong vấn đề Biển Đông, nếu ta đi sai một nước cờ, sẽ hỏng cả ván cờ đại cục; nếu ta nôn nóng một chút, ta có thể trở thành tên lính xung kích ho ai đó; nếu ta xử lý thiêu khôn khéo, có thể dẫn đến đổ vỡ lớn. Khi ấy, cái giá phải trả sẽ là vô cùng lớn, không chỉ một mà nhiều thế hệ."
Cùng Trần Phúc Hương, Lê Văn Lực, Lê Thế Mẫu, Ngọc Anh, Kim Như Hoàng.
Bạn, Lam Da, Anh Tranle, Dang Long Pham32 người khác thích điều này.

Luong Tran
Luong Tran Hehehe , dượng đọc mấy hôm nai rồi cô AnNgọc Anh ,
Tiếng Việt nó phong phú lắm , anh Thống bệu bị chửi ko oan.
Anh ta tự gán từ "đóng băng" cho cách diễn dịch riêng và bắt người sử dụng TV phải hiểu theo anh , cái nài là cái dại dượng chê. Biểu tượng cảm xúc pacman

Dượng xin hỏi các anh các chị ko phải luật sư trong group này :
Các anh các chị biết "Thừa Phát Lại" là cái giề hem ?
Cái cụm từ "thừa phát lại" éo nói lên cái giề để ng ta hình dung được.
Muốn hiểu "thừa phát lại" thì phải kiếm từ gốc tiêng Anh , đọc lòi mắt mí hiẻu
TV nó vậy , ah Thống bệu bị chửi là phả há há.
Ngọc Anh
Ngọc Anh Chửi khi ông Ngọc Thống Lê chưa nói, chưa giải thích (theo cách hiểu của ông ấy) cái khái niệm "đóng băng" thì em vẫn chê Dượng Luong Tran là hấp tấp, chửi theo phong trào do GS Fuckov khởi xướng.

Cái từ "đóng băng" Dượng hiểu là

---
"Nga đóng băng Biển Đông" hay "Nga bỏ rơi / quay lưng với Việt Nam " là của những kon mồm loe hehehe
---
Là tự Dượng suy diễn ra chứ ông Ngọc Thống Lê có nói như vậy ở đâu không?
Không! Ông ấy chưa nói "đóng băng" nghĩa là thế nào cả.

Dượng suy diễn cái từ "đóng băng" là như vậy, nhưng trong bài trên kia, ông Tâm Minh Nguyễn lý giải cái khái niệm "đóng băng" hoàn toàn khác Dượng đó?
Em nhất trí với cách lý giải của ông Tâm Minh Nguyễn!
Phạm Bá Linh
Phạm Bá Linh Cái này em không đồng ý với bác Ngọc Anh
bác Thống có nhắc tới Ukraina: liệu Nga có "đóng băng" biển đông như đã "đóng băng"Ukraina?


Em like bài của bác Tâm Minh Nguyễn vì những phân tích của bác ấy ngắn gọn, xúc tích, tuy nhiên, nhưng bác ấy lại bỏ qua cái điểm quan trọng ( suýt nữa là quan trọng nhất) đó là Ukraina!
https://www.facebook.com/ngocthong.le.524/posts/407703749437326
Do đó theo em hiểu, bác Tâm Minh Nguyễn muốn xoa dịu tình hình nên đã bỏ qua cái ý U-cờ-rai-na đó

Phạm Bá Linh
Hùng Lạc
Hùng Lạc Trở lại vụ Ukaraina, Nga đã nỗ lực bằng mọi giá làm nguôi lò lửa này bằng các thỏa thuận hòa bình Minsk 1 &2, nhưng mỹ và đám cave liên tục chọc gậy bánh xe, từ đó đám này luôn lèm bèm với nhau như thế này "Nga đã đóng băng Ukraina".
Trở lại vụ Biển Đô
ng, thuật ngữ này lại xuất hiện khi chúng ta đang còn đang khá vòng vo và bế tắc trong việc giải quyết vấn đề, cụm từ này giống như đang đổ lỗi cho ai đó chứ không phải nêu cao thiện chí.
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền mọi người nói mà tôi không biết nói vào mục nào nữa Biểu tượng cảm xúc frown mở trang mới đi thôi Biểu tượng cảm xúc frown
Hùng Lạc
Hùng Lạc bác đi cãi nhau vụ luật biển thì em thấy nó hơi xa cái stt này Biểu tượng cảm xúc grin
Vinh Vika
Vinh Vika Cậu Hoàng QuyềnNgọc Anh vẫn chưa đưa bằng chứng TQ "hạ đặt", mở trang mới để chạy làng à?
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền Vinh Vika muốn có bằng chứng hạ đặt hay không, phải do CSB kiểm tra, CSB được toàn quyền kiểm tra (đây là quyền tài phán) nhưng HD981 đã không cho CSB VN tiếp cận và kiểm tra -> vậy theo bạn thì ai sai ???
chống người thi hành công vụ thì thế nào ???
Hùng Lạc
Hùng Lạc 2 bác qua stt kia hợp đấy Biểu tượng cảm xúc pacman
Luong Tran
Luong Tran Hehehe , dượng chưa bao giờ chửi anh Thống Bệu vì quan điểm của anh( đúng hơn là éo care , vì chiện cuốc tế dượng có kênh riêng để tìm hiểu và thẩm ). Dượng cũng ko hề chửi anh Thống bệu theo cái lối fuckov. Nói chung chả dính dáng giề.
Hehehe , Đón
...Xem thêm
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền sai lỗi chính tả quá nhiều Biểu tượng cảm xúc pacman
Hùng Lạc
Hùng Lạc Bác xài cái cục gạch đi, em đố bác gõ đúng chính tả Hoàng Quyền
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền dại gì Biểu tượng cảm xúc pacman có lap thì xài lap cho nó nhanh chứ Biểu tượng cảm xúc pacman mạng công ty mà Biểu tượng cảm xúc pacman
Hùng Lạc
Hùng Lạc Biểu tượng cảm xúc pacman
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Hiểu nghĩa là đc, bỏ ct đi.

Quang Toàn đây là những diễn biến của sự kiện.
Khoảng 05h22’ ngày 01/5/2014: Cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện giàn khoan nước sâu Haiyang Shiyou-981 (Giàn khoan Hải Dương- 981 / Hải Dương 981 ) và 03 tàu dịch vụ dầu khí của phía Trung Quốc di chuyển từ Tây Bắ
c đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) xuống phía Nam. Đến 16h ngày 02/5/2014, giàn khoan Hải Dương 981 được thả trôi tại tọa độ 15°29’58” vĩ Bắc - 111°12’06”, kinh Đông, phía Nam đảo Tri Tôn, sâu vào trong thềm lục địa của Việt Nam 80 hải lý, cùng 27 tàu bảo vệ của phía T.Q.

- Ngày 04/5/2014: Giàn khoan Hải Dương 981 mới thả được 02 neo và 1 số neo phụ.

- Ngày 07/5/2014: Trung Quốc đã cơ bản hạ đặt xong giàn khoan và bắt đầu khoan thăm dò, vị trí hạ đặt giàn khoan đã lệch so với thông báo ban đầu là 300m. Đồng thời, Trung Quốc huy động lực lượng tàu bảo vệ mạnh, luôn duy trì số tàu đông gấp 2-3 lần của ta. Số tàu hộ tống, bảo vệ của Trung Quốc tăng lên 83 tàu, trong đó có 07 tàu quân sự. Bên cạnh đó, Trung Quốc huy động nhiều lượt máy bay trinh sát, quân sự bay sát theo dõi, uy hiếp tàu ta. Đồng thời, Trung Quốc thường xuyên huy động 03 - 04 tàu cá vũ trang hoạt động cách Đông Đà Nẵng 45 hải lý và 07 tàu cá vũ trang cách phía Đông Lý Sơn 40 hải lý để trinh sát tình hình.

- Ngày 15/5/2014: Số tàu của Trung Quốc bao quanh giàn khoan đã tăng lên 99 tàu bao gồm: 38 tàu hải cảnh, 19 tàu phục vụ, 8 tàu kéo, 4 tàu chiến, 30 tàu cá vỏ sắt và các loại máy bay tuần thám vây quanh khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981.

- Ngày 16/5/2014: Số lượng tàu Trung Quốc trong khu vực biển Việt Nam, quanh giàn khoan 981 đã tăng lên 126 chiếc. Trung Quốc vẫn duy trì 2 tàu quân sự ở sát giàn khoan cùng với máy bay tuần thám. Các tàu cá bọc vỏ thép của Trung Quốc cũng tham gia vào việc đâm, húc, tấn công tàu ngư dân Việt Nam đang khai tác thủy sản trong khu vực.

- Ngày 17/5/2014: Trung Quốc đã huy động 130 tàu các loại đến hiện trường ngăn cản lực lượng chấp pháp Việt Nam thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, thuộc khu vực phân lô dầu khí 143 của ta, cách đất liền Việt Nam 132 hải lý, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý và cách phía Nam đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa 17 hải lý.
Ngọc Anh
Ngọc Anh Lưu ý bạn Vinh VikaSao Băng cái còm của bạn Quang Toàn
Ngọc Anh
Ngọc Anh Đừng bảo thủ nha Dượng Luong Tran- tềnh iu của lòng em!
Xin Dượng chỉ cho nguồn để Dượng hùng hồn khẳng định:


"Nga đóng băng Biển Đông" tức là "Nga bỏ rơi / quay lưng với Việt Nam "?

Tại sao không thể hiểu "đóng băng" của ông Ngọc Thống Lê như cách hiểu của ông Tâm Minh Nguyễn:
----
Do đó, tôi hiểu chữ "đóng băng" mà bác Lê Ngọc Thống dùng ở đây ám chỉ hai bên cứ lẳng lặng mà xử lý tay đôi với nhau, không cần phải alo cho thiên hạ biết.
Vinh Vika
Vinh Vika Thế có lý do gì để ko hiểu đóng băng là kệ chúng mầy tự xử? Tao đếch quan tâm.
Ngọc Anh
Ngọc Anh Ai đưa ra cái khái niệm "đóng băng" là "kệ chúng mầy tự xử" vậy, bạn Vinh Vika?
Vinh Vika
Vinh Vika Thằng Vika đó! Nhà làm luật là phải rõ ràng, minh bạch và quan trọng nhất là luật phải đơn trị, nghĩa là tội phạm phải là tội phạm, không có cách nào để là anh hùng để vinh danh với dựng tượng! Tôi chê giới học luật VN.
Quang Toàn
Quang Toàn nói như Vika Vinh là suy diễn, đến giờ mới chỉ có Nga đang cùng ta khai thác dầu khí tại đây thì liệu họ có mặc kệ chúng mày để rồi bỏ qua quyền lợi gắn liền với họ không.
nhìn vào cách mua bán vũ khí của 2 bên đủ biết Nga có quan tâm đến Biển Đông hay không, những cái này không lẽ ông Thống không biêt.
Ngọc Anh
Ngọc Anh Vậy là Vika tự phịa ra hử?
Vinh Vika
Vinh Vika Suy diễn từ Lê Ngọc Thống mà, cũng như nhiều vị như vị Tùng, Tổng liên đoàn lao động tự suy diễn, lồng ghép mà ko có văn bản hay trích dẫn nghị quyết, thông tư công văn chính phủ.
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Vika giải từng vấn đề 1 đi, cứ ntnay thì bg mới thông đc.
Ngọc Anh
Ngọc Anh Like Quang Quang Toàn & Binh Nguyen Dung. Ông Vika Vinh cứ chuyện nọ xọ sang chuyện kia!
Luong Tran Dượng đã còm ở trên rồi cô Ngọc Anh :
"Đóng Băng" là một từ có nghĩa sẵn. Ta ko thể nói "Nga Đóng băng BĐ". ( vì sao dượng đã giải thích".
Còn cái lũ mồm loe bảo "Nga quay lưng với Việt Nam " thì đúng là não phẳng vì éo biiét Nga đã giúp Việt Nam d
ư lào cho tới thời điểm này.
Hai vấn đề tách bạch nhé. !!!
Dượng đã bảo tùy tiện cưỡng hiếp TV là dượng chê. Nếu cô nói "Nga Đóng Băng BĐ" , dượng hỏi "đóng băng là sao?" thì cô vác từ điển giả nhời dượng hay ...vác cái tút anh Thống bệu ra ?
Dượng nói "cô X xấu gái " thì cô hiểu cô ấy xấu. Nhẽ dượng phải giải thich "xấu gái" theo ý dượng là cơ thể nóng bỏng sexy gì gì đó ?
Quang Toàn
Quang Toàn dượng có thể giải thích cụ thể nghĩa của từ ''Đóng Băng'' được không?
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền đóng băng là kệ mặc xác bây... đó là theo suy nghĩ của tôi nhé Biểu tượng cảm xúc pacman

Ngọc Anh Nếu theo cách hiểu chung thì "đóng băng":
+ Nghĩa đen là làm cho các chất lỏng (như nước chẳng hạn) xuống nhiệt độ bị đông cứng lại (nước thành nước đá).
+ Nghĩa bóng: Làm cho các sự kiện giữ nguyên hiện trạng, không thể phát triển thành các điểm nóng
.

Đó là cách hiểu thông thường của khái niệm "đóng băng".
Còn tại sao, làm thế nào để đóng băng thì là chuyện khác. Nó như ông Tâm Minh Nguyễn nói trên kia:
----
Do đó, tôi hiểu chữ "đóng băng" mà bác Lê Ngọc Thống dùng ở đây ám chỉ hai bên cứ lẳng lặng mà xử lý tay đôi với nhau, không cần phải alo cho thiên hạ biết.
---
Còn nói "đóng băng" là "kệ chúng mầy tự xử" hay "Nga bỏ rơi / quay lưng với Việt Nam" đều là suy diễn tầm bậy.
Trần Văn Hoàng Phúc Ngọc Anh ông thống đã sai đừng nên bênh vực ông ta nữa tôi nói thật, ông ta thế nào nhiều người hiểu rõ.
Trần Văn Hoàng Phúc
Trần Văn Hoàng Phúc Ông ta đang trách nga bỏ rơi Việt Nam, Ngọc Anh nên đọc toàn bộ bài viết của ông rồi xâu chuỗi lại sẽ rõ. Nếu ông ta có ý như Ngọc An nói người ta nói làm gì? Không ai suy diễn tầm bậy, đó là ý của ông ta. Có lẽ ngọc anh đang cố tình hiểu lệch đi thì phải? Ai cũng có lúc sai lầm, và suy nghĩ sai lầm đừng có thần thánh ông ta như vậy
Ngọc Anh
Ngọc Anh Sai ở chỗ nào? Ông ấy chỉ nói "đóng băng" chứ chưa giải thích "đóng băng" là gì và làm thế nào để đóng băng.

Mấy ông thánh chửi suy diễn tầm bậy tầm bạ để chửi cho sướng mồm
Trần Văn Hoàng Phúc
Trần Văn Hoàng Phúc Ngọc Anh bạn bình tĩnh giùm cái đọc kỹ còm men của mình, và nhớ mình không phải thánh chửi nhé!
Trần Văn Hoàng Phúc
Trần Văn Hoàng Phúc Suy diễn cái gì? Bồi bút có cái hay là chỗ đó, ăn nói kiểu lấp lững câu view, giật tít lập lờ không thể hiện rõ quan điểm của mình là không chấp nhận được. Đóng băng là đóng băng gì? Chính Ngọc Anh đang suy diễn còn gì nữa? Thật sự đóng băng ở đây chả có ý nghĩa gì cho bài viết cả! Ông ta đang muốn gì ở đây khi dùng từ này? Cách lý giải của ngọc anh là do ngọc anh nghĩ, lấy gì đảm bảo ông ta nghĩ thế?
Ngọc Anh
Ngọc Anh Thế bạn Trần Văn Hoàng Phúc lấy đâu ra căn cứ để khẳng định " Ông ta đang trách nga bỏ rơi Việt Nam"?
Bài viết nào cho rằng ông Ngọc Thống Lê trách như vậy hay là bạn tự phịa ra?
Trần Văn Hoàng Phúc
Trần Văn Hoàng Phúc Phịa cái gì? Đọc kỹ những gì tôi còm nhé bạn! Tôi không nói nữa, nếu không đọc kỹ và không hiểu thì tôi không nói nữa! Quan trọng tôi không phải thánh chửi, thứ 3 tôi biết ông ta rất lâu rồi không phải chỉ qua vài biết gần đây, tôi nói rồi nếu không đọ...Xem thêm
Ngọc Anh
Ngọc Anh Thích hay không thích ông Ngọc Thống Lê là quyền của bạn, Trần Văn Hoàng Phúc ạ. Tôi đề nghị bạn chỉ ra cho tôi bài nào của ông Ngọc Thống Lê , trong đó ông ấy trách Nga bỏ rơi VN?
Bạn chỉ cho tôi cái link đó đi, viết dài dòng làm gì?
Trần Văn Hoàng Phúc
Trần Văn Hoàng Phúc Không đọc không hiểu thì thôi tạm biệt.
Trần Văn Hoàng Phúc
Trần Văn Hoàng Phúc Tôi nhắc lại lần nữa, tôi không đồng ý suy diễn, bào chữa cái sai của ông ta. chấm hết nói hoài cũng thế thôi
Ngọc Anh
Ngọc Anh Sai ở đâu tôi chưa thấy!
Tôi chưa thấy ở bất cứ đâu ông Ngọc Thống Lê "trách Nga bỏ rơi VN"
Luong Tran
Luong Tran Đóng băng một chiện giề = giữ nguyên tình trạng , đúng phỏng ?
Tôi hỏi các anh các Chị rằng : Nga có cái gì trong tay để ép 5 nước 6 bên và rợ Mỹ án binh bất động , giữ nguyên hiện trạng tranh chấp?
Ngọc Anh
Ngọc Anh Nga có cái gì trong tay để "đóng băng", để "giữ nguyên hiện trạng"? Đó là vấn đề khác!
Và cái vấn đề khác đó đã được bác Tâm Minh Nguyễn giải thích:
---

Do đó, tôi hiểu chữ "đóng băng" mà bác Lê Ngọc Thống dùng ở đây ám chỉ hai bên cứ lẳng lặng mà xử lý tay đôi với nhau, không cần phải alo cho thiên hạ biết.
----
Dượng Luong Tran còn gì để cãi cùn nữa hay không?
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Đi đâu hết rồi?.
Luong Tran
Luong Tran Nga ko ngăn cản được tiến độ xây cất cơi nới đảo của các nước thì "đóng băng" kiểu giề hử các anh các chị ?
Ngọc Anh
Ngọc Anh Bác Luong Tran!
Vậy bây giờ bác chuyển sang vấn đề khác rồi đúng không?
Làm thế nào để "đóng băng"?
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Bác nào nói LNT bài Nga thì thật là thiển cận. LNT bài khựa thì em tin.
Vinh Vika
Vinh Vika Khà khà, bài khựa tất bài nga và cuối cùng đều trong rọ cuồng mẽo. vấn đề chỉ là thời gian.
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Lại ko chuẩn rồi, Nga qh với khựa cũng là vì tình thế thôi.
Ngọc Anh
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Cái vd đơn giản nhất về vđ Uy Kiên.
Phạm Bá Linh
Phạm Bá Linh em cóp cái này ra ngoài, gửi bác Ngọc Anh
==========

Cái này em không đồng ý với bác Ngọc Anh
bác Thống có nhắc tới Ukraina: liệu Nga có "đóng băng" biển đông như đã "đóng băng"Ukraina?

Em like bài của bác Tâm Minh Nguyễn vì những phân tích của bác ấy ngắn gọn, xúc tích, tuy nhiên, nhưng bác ấy lại bỏ qua cái điểm quan trọng ( suýt nữa là quan trọng nhất) đó là Ukraina!
https://www.facebook.com/ngocthong.le.524/posts/407703749437326
Do đó theo em hiểu, bác Tâm Minh Nguyễn muốn xoa dịu tình hình nên đã bỏ qua cái ý U-cờ-rai-na đó

Kim Như Hoàng
Kim Như Hoàng Tình cờ có cái bạn này nói đúng ý mình thế
Phạm Bá Linh
Phạm Bá Linh Em định còm trên post của bác Tâm Minh Nguyễn nhưng thôi, vì đó là post của bác ấy với bác Thống, và em đoán là bác ấy muốn giảm căng thẳng
Đừng nói em ăn cắp ý tưởng nhé
Kim Như Hoàng
Kim Như Hoàng Hê. Cắp gì, người bình thường cũng thấy hắn ta lấp liếm câu chữ đó thôi. Chẳng qua mấy ngày rồi mình chẳng nói gì vì không muốn căng thẳng với một vài bác ở đây.
Các bác tha cho em em còn đống nhôm chưa cắt
Kim Như Hoàng
Kim Như Hoàng Tâm Minh Nguyễn quả là ng biết gợi ý theo hướng tốt để giảm thiểu xung đột giữa moi ng. Vấn đề ở đây "Liệu Nga ĐÃ đóng băng Biển Đông như ĐÓNG BĂNG UKRAINE?"
:)) Người Nga đóng băng Ukraine ở đâu nhỉ?Mình có nghe qua khái niệm đóng băng lãnh thổ tại Cr
imea, trong chiến dịch "người lịch sự" thế thì ý ông ta là cái quái gì khác cái đó cơ á?
Hay ý ông ta là tạm thời giữ nguyên hiện trạng ở biển Đông như Ukraine, mọi ng không thấy Ukraine chiến sự vẫn tiếp tục, vẫn là trọng tâm trong đối ngoại của Nga và ở biển Đông Nga đếch làm đc gì để ngăn cản các bên làm theo ý mình à?
Nga "đã" nữa chứ, như thể họ làm rồi ấy. Và họ được lợi ấy nhỉ :))
Mình chúa ghét bọn bày đặt khách quan kiểu đó. Đừng có gọi mình vào chỗ nào có cái bọn ấy. Xin lỗi các bác nếu thấy khó nghe nhé
Ngọc Anh
Ngọc Anh Cảm ơn bạn Phạm Bá Linh đã cóp về đây.
Bạn đưa nó về từ đâu vậy?
Mình muốn xem cái ngữ cảnh của cuộc trao đổi trên kia.
Luong Tran
Luong Tran Sự thật là Nga ko làm gì ở Biển Đông hết ( ko có lý do và cả điều kiện). Việc họ có thể làm là bán VK tốt cho Việt Nam( và xóa nợ cho Việt Nam ).
Vậy là đóng băng phỏng ?
Nếu hiểu "đóng băng" là dư vại nhẽ Việt Nam cũng ....đóng băng Trung Đông à ?

Do Thái và palestine bem nhau. Việt Nam có mần giề đâu trừ việc cấp quy chế tỵ nạn cho các lãnh đạo kháng chiến palestine.
Há há
Phạm Bá Linh
Phạm Bá Linh Ngọc Anh

Luong Tran Hehehe , dượng đọc mấy hôm nai rồi cô AnNgọc Anh ,

Tiếng Việt nó phong phú lắm , anh Thống bệu bị chửi ko oan.
Anh ta tự gán từ "đóng băng" cho cách diễn dịch riêng và bắt người sử dụng TV phải hiểu theo anh , cái nài là cái dại dượng chê. Biểu tượng cảm xúc pacman
Dượng xin hỏi các anh các chị ko phải luật sư trong group này :
Các anh các chị biết "Thừa Phát Lại" là cái giề hem ?
Cái cụm từ "thừa phát lại" éo nói lên cái giề để ng ta hình dung được.
Muốn hiểu "thừa phát lại" thì phải kiếm từ gốc tiêng Anh , đọc lòi mắt mí hiẻu
TV nó vậy , ah Thống bệu bị chửi là phả há há.
Thích · Trả lời · 1 · 1 giờ
Ngọc Anh
Ngọc Anh Chửi khi ông Ngọc Thống Lê chưa nói, chưa giải thích (theo cách hiểu của ông ấy) cái khái niệm "đóng băng" thì em vẫn chê Dượng Luong Tran là hấp tấp, chửi theo phong trào do GS Fuckov khởi xướng.

Cái từ "đóng băng" Dượng hiểu là ...Xem thêm
Thích · Trả lời · 1 giờ
Phạm Bá Linh
Phạm Bá Linh Cái này em không đồng ý với bác Ngọc Anh
bác Thống có nhắc tới Ukraina: liệu Nga có "đóng băng" biển đông như đã "đóng băng"Ukraina?...Xem thêm
Ngọc Thống Lê
Trường THPT Lệ Thủy
· 9 bạn chung
Ngọc Thống Lê
Bạn bèBạn bè
Luong Vinimi
Thích · Trả lời · Xóa xem trước · 12 phút
Phạm Bá Linh
Phạm Bá Linh Đây bác Ngọc Anh
Ngọc Anh
Ngọc Anh Đoạn trên là ở chính stt này và chính lời của tớ thảo luận với tềnh iu Luong Tran của tớ thì Phạm Bá Linh cóp lại làm gì?
Mình nói cái đoạn bạn cóp trên kia, có ý kiến bác Kim Như Hoàng đó là ở đâu?
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Mỗi câu "đóng băng" mà mỗi ng theo 1 ý, các bác sẽ tranh luận đến bg?. Tốt nhất nên gạt bác LNT ra ngoài cho lành ợ, ai thấy hay thì đọc ko thì thôi.
Binh Nguyen Dung
Luong Tran
Luong Tran Nói thêm cho cô AnhNgọc Anh hay, sở dĩ dượng lôi cả cái bọn gào rú "Nga bỏ rơi Việt Nam" vào ấy là vì "ông vua Clone xứ An Nam" ( QMD) đang gào rú dư vại bên group dòng máu tháng.
Dượng đã tách cả hai ra. Dượng chửi đám mồm loe í. Và dượng phê bềnh Thống bệu cưỡng dzâm Tiếng Việt.
Được phỏng ?
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Chấp qué gì con ôm đít mỹ đó dượng. Kon nào nói Nga bỏ rơi Việt Nam là ngẫn mnr.
Ngọc Anh
Ngọc Anh Dưng cái chữ "đóng băng" của ông Ngọc Thống Lê chả liên quan gì đến chuyện "Nga ngố bỏ rơi VN" cả.
Dượng gộp DQM vào với NTL vào một rọ là quyền của Dượng thôi! Phe Gs Fuckob mờ!
Ngọc Anh Đọc kỹ lại cái cóp của Phạm Bá Linh, mình đoán bạn muốn nhắc mình cái từ "đóng băng" của ông Ngọc Thống Lê có liên quan đến Ukraina?
Phạm Bá Linh
Phạm Bá Linh Vâng
Và em không cùng quan điểm với các bác khi bênh bác bác Thống trong vụ stt kích động của bác ấy
Ngọc Anh
Ngọc Anh Mình có bênh ông Ngọc Thống Lê ở chỗ nào? Cái gì ông ta nói đúng thì like, cái gì sai thì ta ném đá.
Vụ này ông ấy chỉ nói "đóng băng", kể cả có từ "giống Ukraina" thì có gì sai?


Mình cũng nghĩ Nga đã dùng võ gì đó để "dóng băng" Ukr. Nếu theo dõi thì phải thấy sau cuộc gặp 4 bên ở Paris tình hình Ukr đã hoàn toàn đổi gió theo hướng hòa bình. Hai bên (phe Kiev và phe dân quân) đều rút vũ khí, kể cả vũ khí thông thường chứ không nói vũ khí hạng nặng.
Thi thoảng có sự tố cáo nhau vi phạm này nọ nhưng nhìn chung là đã "đóng băng".

Còn ở Biển Đông, Nga làm gì để "đóng băng" thì mình không hiểu rõ lắm. Nhưng dứt khoát anh Ngọc Thống Lê không nói Nga bỏ rơi VN.
Luong Tran Dượng thì phái đêk gì. Độc hành độc vãng quen gòy.
Dượng đã phê bềnh và chửi từng đối tượng cụ thể chớ gán ghép giề ?
Dượng phê bềnh anh Bệu cưỡng dzâm Tiếng việt hẻm được sao ?

Cô ANgọc Anh lại dỗi dượng hic hic
Ngoan ngoan , dượng thương Biểu tượng cảm xúc frown
Ngọc Anh
Ngọc Anh Dưng Dượng phải thừa nhận rằng vụ Dượng gom ông NTL vào chung một rọ với QMD để chửi ông NTL là quá vô lý.
Em chả thần tượng ông NTL nhưng cái gì đúng thì nói đúng, sai nói sai chứ?
Kim Như Hoàng
Kim Như Hoàng Mình không muốn nc về chủ đề này. Mình và ông Thống không cùng quan điểm với nhau ở nhiều vấn đề, bạn Ngọc Anh mình không muốn cáu lây các bạn và các bác ở đây nên phiền bạn đừng gọi mình vào cái chủ đề mấy ngày chửa dứt này.
Cám ơn
Ngọc Anh
Ngọc Anh Bác Kim Như Hoàng tự viết ý kiến trên kia mà? Có ai gọi vào đâu?
Kim Như Hoàng
Kim Như Hoàng Mấy ngày qua cá nhân bạn tag mình vào nhiều bài ntn rồi.
Ngọc Anh
Ngọc Anh Xin lỗi anh Kim Như Hoàng. Từ nay em ko thế nữa.
Nhưng mấy ý kiến trên kia của anh là anh tự viết đấy chứ có ai gọi vào đâu?
Kim Như Hoàng
Kim Như Hoàng Bạn k hiểu à? mỗi lần bạn tag vào, ai bình luận gì đều hiện tèn ten kêu tòng tong trên cái fb của tớ.
Ngọc Anh
Ngọc Anh Thế thì xóa tag đi là xong mờ? Anh xóa hay em xóa đơi, anh giai Kim Như Hoàng?
Ngọc Anh
Ngọc Anh Em xóa xong rồi đó, anh Kim Như Hoàng!
Một lần nữa xin lỗi anh giai kính mến!
Vanthanh Nguyen
Vanthanh Nguyen Kim Như Hoàng anh có thể xoá tag hoặc tắt thông báo là hết tèn ten thôi. hihi

Binh Nguyen Dung Các bác hạ hỏa cho iêm nhờ.
Chương Thanh Cho cái tên em lày với. Diễn viên JAV đấy hử. Khửa khửa.
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Ko biết tên đâu.
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền Biểu tượng cảm xúc pacman
Chương Thanh
Chương Thanh Đù, gái gọi Singapore. Hé hé. http://www.sgtsrj.com/siwa/594.html
Binh Nguyen Dung
Hoàng Quyền
Chương Thanh
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền thế này thì làm sao đi ngủ được Biểu tượng cảm xúc pacman
Chương Thanh
Chương Thanh Sang Sing đê, 100USD thui. Há há.
Hoàng Quyền
Hoàng Quyền vãi sing... VN hình như chỉ có 200k thì phải Biểu tượng cảm xúc pacman
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung Bác tìm giúp e này hè!.
Chương Thanh
Chương Thanh Em là diễn viên JAV Arisa Milky. Kiếm trên mạng đe, lại dùng BB giống lão Bao Bất Đồng hử. Há há. Rửa mắt đê. https://www.youtube.com/watch?v=sq_omygRJO8

Ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản, hay còn gọi là AV,…
youtube.com
Binh Nguyen Dung
Binh Nguyen Dung He he he! Đt nên ko tìm đc. Thanks.
Chương Thanh
Luong Tran
Luong Tran Ơ dượng có gôm mô ? Dượng chửi tới hai nhát mừ Biểu tượng cảm xúc pacman
Binh Nguyen Dung
Ngọc Anh
Ngọc Anh Kết thúc vụ này nhể, bác Tâm Minh Nguyễn?
Nói chung, mọi người không có ai có lỹ lẽ, có chứng cứ thuyết phục để phản bác các luận điểm của tác giả bài chủ trên kia là ông Tâm Minh Nguyễn.
Luong Tran
Luong Tran Thôi nhé cô Ngọc Anh , dượng đành ....đóng băng chiện nài vại.
dượng với cô tình thâm như đít nồi , quen biết nhau đã lâu chớ hẻm phải mới.
Do đó, cô nên hiểu chữ "đóng băng" mà dượng mượn của bác Lê Ngọc Thống ám chỉ hai bên( dượng và cô ) cứ lẳng lặng mà xử lý tay đôi( bằng inbox) với nhau, không cần phải còm mênt puplic cho thiên hạ biết.
...Xem thêm
Ngọc Anh
Ngọc Anh Quá chuẩn!
Ngọc Anh
Ngọc Anh Như vậy, vụ "đóng băng" coi như giải quyết xong. Đa số ý kiến bà con thống nhất với quan điểm của bác Tâm Minh Nguyễn.

Ở thớt này, có hai bạn Vinh VikaSao Băng đi ra ngoài chủ đề một chút về chuyện cũ: Vụ Dàn khoan HD981 là Việt Nam sai khi cho tàu cảnh sát biển ra đấu vòi rồi với tàu TQ. Theo hai bạn này thì Dàn khoan HD981 của TQ đang đúng khi đi trên vùng Đặc quyền kinh tế của VN vì họ có quyền "đi qua không gây hại".
Lưu ý hai bạn về cái còm của bạn Quang Toàn trên kia.
------
Trích:
- Ngày 07/5/2014: Trung Quốc đã cơ bản hạ đặt xong giàn khoan và bắt đầu khoan thăm dò, vị trí hạ đặt giàn khoan đã lệch so với thông báo ban đầu là 300m. Đồng thời, Trung Quốc huy động lực lượng tàu bảo vệ mạnh, luôn duy trì số tàu đông gấp 2-3 lần của ta. Số tàu hộ tống, bảo vệ của Trung Quốc tăng lên 83 tàu, trong đó có 07 tàu quân sự. Bên cạnh đó, Trung Quốc huy động nhiều lượt máy bay trinh sát, quân sự bay sát theo dõi, uy hiếp tàu ta. Đồng thời, Trung Quốc thường xuyên huy động 03 - 04 tàu cá vũ trang hoạt động cách Đông Đà Nẵng 45 hải lý và 07 tàu cá vũ trang cách phía Đông Lý Sơn 40 hải lý để trinh sát tình hình.
-----
Ngoài ra, có ý kiến của bác Tâm Minh Nguyễn cho rằng kể cả HD981 không dừng lại, không hạ đặt dàn khoan thì chỉ riêng việc HD981 đi qua vùng Đặc quyền kinh tế của VN mà không thống báo trước 24 tiếng đồng hồ thì TQ vẫn sai. Tuy nhiên, tôi chưa tìm được nguồn tài liệu khẳng định điều bác Tâm Minh Nguyễn nói.
Bạn Hoàng Quyền có mở thêm 1 stt nhằm làm rõ chuyện sai/đúng của HD981 nhưng tiếc rằng bạn ấy lại sa đà vào phân tích về quyền tài phán của VN ở vùng LÃNH HẢI, trong khi HD981 còn cách khá xa Lãnh hải. Nó chỉ vào vùng Đặc quyền kinh tế thôi.
Tóm lại, kết thúc cuộc thảo luận ở đây ta đã giải quyết được nội dung chính mà thớt đặt ra về cái từ "đóng băng" mà anh Ngọc Thống Lê nêu ra.
Còn nội dung phát sinh về chuyện đúng/sai của HD981, có lẽ chúng ta sẽ bàn tiếp ở 1 stt khác.
Mọi người ok chứ?
Thích · Trả lời ·

4 nhận xét:

 1. Sáng nay 20-10-2015, lúc 9h45 phút, trang trang face book của nhà văn Nguyễn Quang Lập xuất hiện một tin rất vui: Vụ án Bọ Lập, chủ trang blog Que Choa, đã được đình chỉ điều tra. Như vậy, nhà văn Nguyễn Quang Lập đã chính thức được xác định là không có tội gì cả, ngoài một tấm lòng yêu nước, yêu dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề Biển đông cũng phức tạp như blốc Quê choa của nhà văn yêu nước Bọ Lập. Chỉ vì chính quyền đã nóng vội dẫn đến manh động quy chụp cho Bọ Lập tội chống chế độ để rồi bị hố, làm mất uy tín của Đảng với nhân dân yêu nước. Tình hình biển Đông cũg phức tạp như vậy, nếu vội vàng lên án nước bạn Trung Quốc lấn chiếm biển đảo cũng là manh động thiếu khôn ngoan vì ta cũng đâu có chứng từ gì ngoài mấy tấm bản đồ cũ nát thiếu tính khoa học giàu chất chính trị của thực dân Pháp. Tóm, vấn đề chủ quyền biển đảo, cái nào mất thì cũng đã mất rồi bàn cãi thêm cũng vô ích. Cố mà giữ cái nào đang có đừng để mất thêm nữa là mừng. Chủ trương của Đảng cùng hợp tác với nước bạn TQ để bảo vệ và chia sẻ quyền lợi biển Đông không để nước lớn thứ ba vào là rất đúng đắn. Cứ thế mà làm.

   Xóa
  2. Nói như bác ND 13:20 là nói ẩu nói bậy ,sặc mùi tầu,sai nặng về quan điểm .

   Nhà nước VN tuyên bố chủ quyền ở Hoàng sa ,Trường sa là căn cứ luật pháp quốc tế về biển đảo ,không có chuyện ba láp hồ đồ ấu trĩ như bác nghĩ đâu .

   Nếu TQ không phải là kẻ bành chướng chiếm đoạt Hoàng sa ,Trường sa ,họ đã kiện VN ra tòa quốc tế hoặc đơn giản hơn họ đã không từ chối tham gia tranh cãi trước tòa án quốc tế với Philipin...

   Quan điểm của VN về chủ quyền Hoàng sa ,Trường sa, lãnh đạo VN từ TBT,CTN,TT ...đã nhiều lần khảng định TQ đã dùng vũ lực chiếm đóng trái phép Hoàng sa và một số các đảo ở trường sa của VN.

   Xóa
 2. Đình chỉ điều tra không có nghĩa rằng không vi phạm pháp luật mà có thể vi phạm pháp luật nhưng chưa đến mức truy cứu hình sự ví dụ như khiển trách, cảnh cáo....

  Trả lờiXóa