Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015

SỰ THẬT KINH HOÀNG VỀ TS ALAN PHAN

Ông Alan Phan chết rồi nên tui không muốn nói lại chuyện cũ.
Bạn Anh Tranle nêu băn khoăn "Thấy cũng lạ. Ông Alan Phan chỉ là một doanh nhân gốc Việt. Chưa thấy có đóng góp gì lớn lao cho Việt Nam ngoài việc lập trang blog chuyen chê bai nói xấu, đả kích đất nước . Vậy mà ông ấy chết báo chí nước ta cũng làm ầm lên".
Hồi ở blog cũ (đã bị hack), Google.tienlang có tranh luận (ông ấy chấp nhận mở các entry tranh luận giữa ông ấy với chúng tôi) về chuyện ông này bị Cảnh sát Mỹ truy cứu trách nhiệm về tội trốn thuế.
Vì Cty của ông ta bên Mỹ vỡ nợ, không có tiền trả nên cho đến nay cảnh sát Mỹ vẫn đang treo khoản nợ này.
Làm ăn kinh tế khiến bị vỡ nợ mà về VN ông ta chém gió như bão.
Khổ cái nhiều nhà báo vẫn thần tượng ông này.
Blog cũ Google.tienlang bị hack cuối năm 2013. Hôm nay, lại thấy chị Hương Trần hỏi ông Alan Phan là ai. Tình cờ tôi tìm lại được bài của chúng tôi còn lưu ở trang blog Vua Làm Báo

*******
SỰ THẬT KINH HOÀNG VỀ TS ALAN PHAN
 
Thời gian gần đây, vào trang tìm kiếm của Google, nếu gõ cái tên TS Alan Phan, trong vòng 0,42 giây đã cho ra khoảng 1.070.000 kết quả! Điều đáng nói, cái tên này chẳng những được tung hô hết cỡ trên các trang "lề trái” mà còn được xuất hiện dày đặc trên báo chí chính thống với các bài viết về kinh tế, đầu tư, chính trị, xã hội... Ông liên tục được mời đi giao lưu, nói chuyện với các sinh viên, với các doanh nhân, thậm chí còn được làm “khách mời của VTV3” để truyền đạt về kinh nghiệm làm giàu, thậm chí còn đưa ra lời khuyên cho Chính phủ về cách thức quản lý kinh tế vĩ mô…
Ông Alan Phan là ai? Theo ông tự giới thiệu trên blog của mình ở địa chỉ http://www.gocnhinalan.com/tieu-su-cua-alan-phan thì quả là rất đáng nể:

- Giảng viên thỉnh giảng tại các đại học Mỹ và Trung Quốc
- Doanh nhân với 43 năm kinh nghiệm tại Mỹ và Trung Quốc
- Việt kiều đầu tiên đưa công ty tư nhân của mình lên niêm yết sàn chứng khoán Mỹ (1987)
- Công ty Hartcourt đạt thị giá US $670 triệu vào năm 1999
- Doanh nhân đầu tiên đưa giao dịch chứng khoán và giáo dục từ xa qua mạng Internet tại Trung Quốc (1997)
- Chủ tịch Quỹ đầu tư Viasa Fund tại Hồng Kông


Có lẽ báo chí và nhiều người thích nghe bác Alan nói chuyện là vì bản tiểu sử này. Thế nhưng, thật lạ là hình như chưa ai kiểm chứng những thông tin mà ngài TS đã “tự bạch” này. Một số bạn đọc của Google.tienlang cung cấp thông tin khiến chúng tôi giật mình và buộc chúng tôi tìm hiểu thêm. Có vẻ như thành tích dễ xác minh nhất là việc TS Alan đã đưa "công ty Hartcourt đạt thị giá US $670 triệu vào năm 1999".
Đây là bài được đăng trên trang web chính thức của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ:

U.S. SECURITIES AND EXCHANGE COMMISSION
LITIGATION RELEASE NO. 19133 / MARCH 15, 2005
SECURITIES AND EXCHANGE COMMISSION V. THE HARTCOURT COMPANIES, INC., ALAN V. PHAN, AND YONGZHI YANG, CIVIL ACTION NO. CV 03-3698 LGB (PLAX) (C.D. CAL.)
SEC OBTAINS FINAL JUDGMENTS AGAINST THE HARTCOURT COMPANIES, INC., ALAN V. PHAN, AND YONGZHI YANG FOR FRAUD AND REGISTRATION VIOLATIONS
The Securities and Exchange Commission announced that the Honorable Lourdes G. Baird, United States District Judge for the Central District of California in Los Angeles, entered final judgments against The Hartcourt Companies, Inc., a Utah corporation with executive offices in Shanghai, China, Alan V. Phan, Hartcourt's former chairman, president, and CEO, and Yongzhi Yang, a former consultant to Hartcourt and a resident of Irvine, California. The judgments against Phan and Yang were entered on February 28, 2005, while the judgment against Hartcourt was entered on March 11, 2005.
The final judgments imposed the following sanctions against Hartcourt, Phan, and Yang:

Permanent injunctions against each defendant against future violations of the antifraud and securities registration provisions of Sections 5(a), 5(c), and 17(a) of the Securities Act of 1933 and Section 10(b) of the Securities Exchange Act of 1934 and Rule 10b-5 thereunder;
Disgorgement of ill-gotten gains and prejudgment interest totaling $832,598 from Hartcourt and $189,619 from Yang;
Civil penalties of $275,000 against Hartcourt, $55,000 against Phan, and $20,000 against Yang; and
An order barring Phan from serving as an officer or director of a public company.
In its December 14, 2004 order granting the SEC's motion for summary judgment, the Court found that the defendants violated the registration and antifraud provisions of the federal securities laws in connection with a false Form S-8 registration statement filed by Hartcourt on September 7, 1999. The defendants used a Form S-8 registration statement to issue one million Hartcourt common shares to Yang's wife, purportedly to compensate her for providing bona fide consulting services to Hartcourt. Instead, Yang performed the actual consulting services and, at Phan's direction, improperly sold or transferred over 836,400 of those shares to provide a benefit of approximately $819,363 to Hartcourt. The Court also found that Yang received a personal benefit of $186,604 from the scheme.
For additional information about this matter, see Litigation Release No. 18187 (June 10, 2003).
http://www.sec.gov/litigation/litreleases/lr19133.htm
------------
Thì ra ông Alan bị Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ kiện ra tòa vì gian lận trên thị trường chứng khoán:
…SEC alleged that Alan Phan used stock registered only for employee compensation purposes to raise capital from the public for the cash-strapped publicly traded company he led in 1999, thereby violating federal securities law…

Tòa tuyên phạt công ty Hartcourt của ông Alan 275.000 đô la, và phạt cá nhân ông Alan 55.000 đô la, đồng thời cấm ông này làm giám đốc hay nhân viên cấp cao tại bất kỳ công ty đại chúng nào (có niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ):
Civil penalties of $275,000 against Hartcourt, $55,000 against Phan, and;
An order barring Phan from serving as an officer or director of a public company.

Như vậy, năm mà ông Alan "tự bạch" rằng "Công ty Hartcourt đạt thị giá US$ 670 triệu vào năm 1999" cũng chính là thời điểm mà ông ta bị phát giác gian lận và cũng chính lúc đó, theo Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ, Cty Hartcourt của ông đang ở trong tình trạng cash-strapped (hết tiền)!!!

Nguyễn Thúy Hoa
Thành viên Nhóm Biên tập Google.Tienlang

67 nhận xét:

 1. Cũng dễ hiểu thôi.Nếu như tui là "chairman, president, and CEO"của một công ty tầm cỡ 670 triệu đô như vậy thì tui đâu có điên gì về Việt Nam chầu rìa rồi chém gió tùm lum tà la vậy.Ba cái vụ Vịt Kìu dìa Việt Nam nổ văng miểng nhiều người ôm hận rồi mà vẫn không tởn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tờ báo nhảm nhí, vớ va vớ vẩn. TS Alan Phan bị kiện và thắng kiện sau 7 năm.

   Xóa
  2. Trần Thị Thuậnlúc 18:40 6 tháng 11, 2021

   Cậu Unknown17:38 6 tháng 11, 2021xem lại kết quả bản án phúc thẩm đi nhé!

   Xóa
  3. Trần Thị Thuậnlúc 19:10 6 tháng 11, 2021

   Ông Alan Phan nói ông ta thắng kiện 7 năm sau đó nhưng đó chỉ là nói láo!
   Hãy xem Bản án Số 05-55269 ngày 29 tháng 8 năm 2007 của Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ:
   SECURITIES AND EXCHANGE COMMISSION v. The Hartcourt Companies Inc.;  Yongzhi Yang, Defendants.

   United States Court of Appeals,Ninth Circuit.
   SECURITIES AND EXCHANGE COMMISSION, Plaintiff-Appellee, v. Alan V. PHAN, Defendant-Appellant, The Hartcourt Companies Inc.;  Yongzhi Yang, Defendants.

   https://caselaw.findlaw.com/us-9th-circuit/1300119.html#sthash.enDIIfkP.dpuf

   Tóm lại từ giấy 1triệu cp (cổ phiếu) đưa cho bà Wu vợ ông Yang (giá bán là 1.25$) mà bà Wu không nộp tiền 1triệu usd và TK cua Hartcourt (vì tiền đâu mà có) , rồi đem bán giấy này đi lấy tiền mặt trả nợ cho các công ty TQ va HK, ông Alan nay không khai bao gì hết với sở giao dich chứng khoán Mỹ (Hartcourt did not note this modification in its S-8 form, so the supposedly superseded terms were the only publicly disclosed information about the arrangement between Hartcourt and Wu. - See more at: http://caselaw.findlaw.com/us-9th-circuit/1300119.html#sthash.enDIIfkP.dpuf)

   Cuối cùng sau quá trình điều tra và xét xử Toà kết án phạt ông Alan 55,000$ , 20,000$ cho Yang và 275,000$ đối với Hartcourrt (violating securities laws, fined the defendants-imposing a $55,000 fine against Phan, a $20,000 fine against Yang, and a $275,000 fine against Hartcourt) Đồng thời cấm ông Alan này làm việc liên quan đên bất cư công ty nào niêm yết trên thị trường chứng khoán (barred Phan from serving as an officer or director of a publicly traded company).

   Ông ta chống án nhưng ông giáo sư Trung Quốc thì thừa nhận và công ty Hartcourt cũng thừa nhận.

   Tòa Phúc thẩm thừa nhận bản án sơ thẩm có sai chính tả vài chỗ, tuy nhiên cơ bản nội dung Bản án sơ thẩm là đúng.

   Xóa
 2. À,có thể là tay này tưởng đâu người Việt khờ,chính phủ VN cũng khờ nên tính về VN làm cú khác.Nhưng tính ra chính phủ VN không khờ nên đếch xài.Túng quá phát biểu lung tung.Hên đó.Chứ nếu xài nó là lại bị lừa rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề là những điều ông Alan Phan "chém gió" đúng hay sai và người ta thấy được gì ,học được gì về những thành công hay thất bại của ông ấy trong kinh tế thị trường,một thế giới còn mới mẻ với người VN ,vậy thôi .

  Nếu có ai thần tượng Alan Phan,là họ thần tượng một người biết chia sẻ chân thành những trải nghiệm sâu sắc về thắng thua thành bại của mình trong kinh doanh cho đồng bào mình chứ có mấy ai thần tượng bác Alan Phan như một người thành đạt đâu mà bạn Thúy Hoa théc méc chớ!

  Đằng sau mỗi thất bại hay thành công dù to hay nhỏ đều là những bí quyết (đôi khi còn quý giá hơn tiền bạc)mà không phải ai cũng muốn chia sẻ ,đấy cũng là một sự thật khiến Alan Phan được đón nhận ở VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thây chả "chia sẻ chân thành" hồi nào đâu.Chỉ thấy lên BBC chỉ trích chính phủ VN rồi chê kinh tế VN cứ như ta đây là thánh không bằng.Rồi còn lên mặt dạy dỗ nửa.Hay là về VN để trốn nợ?

   Xóa
  2. Tôi đồng ý vs bạn, ông ấy khá chân thành và cởi mở. Tôi cho rằng, những kiến thức sâu rộng và thực tế ông ấy đem ra chia sẻ là rất quý báu.Nên nhìn vào những giá trị tích cực,..

   Xóa
 4. Sự thật ''kinh hoàng'' là Nguyễn thúy Hoa đã giật cái tít ''kinh hoàng'' về một việc chẳng có tí gì kinh hoàng cả. Tôi cứ tưởng phát hiện ông Alan Phan treo cờ vàng Long tinh kỳ ở VN hoặc là ủng hộ cho Điếu Cày và Tạ Phong Tần kiện đảng csVN ra tòa án quốc tế vì vi phạm nhân quyền, bắt giam người tùy tiện. Hóa ra chỉ là giật tít để câu view. Nguyễn Thúy Hoa mới thật là... "kinh hoàng" đấy.

  Trả lờiXóa
 5. NGƯỜI TỪ TP HCMlúc 07:11 24 tháng 10, 2015

  nÓI DÓC, CHÉM GIÓ, AI LÀM CHẲNG ĐƯỢC, NÓI CHI ALAN PHAN...

  Trả lờiXóa
 6. Google Tiên Lãng càng ngày càng giống hai từ "bò đỏ" mà Đông La tặng quá. Cái gì đụng chạm tới nhà nước là các bạn cũng chống. Ông Alan Phan đúng là có những lời nói không lọt tai thật, nhưng căng bản là ông ta dùng cách "thương cho roi cho vọt", chửi cho đau mới thấm. Ông ta chỉ bậy khi bàn về lịch sử thôi, còn kinh tế thì các bạn không có cửa với ông ta đâu. Ông ấy cùng TS Lê Thẩm Dương là bạn thân trong khi ông Dương thì tiếng một tiếng hai cũng là khen ngợi, bên vực và biết ơn chế độ, thế thì cơ bản ông ta không cùng bọn với bọn chống phá đất nước. Còn về kinh doanh, tôi không biết các bạn có kinh doanh không, nhưng thấy cách các bận nói là suy ra được cái dốt của các bạn rồi. Làm ăn thì làm gì không có lời lỗ, 10 lần hết 7 lần ngu nhưng ba lần khôn cũng đủ làm giàu rồi, đó là rủi ro và cơ hội, thưa các bạn. Ông ta có bị kết tội trong lúc sa cơ thì chung quy ông ta cũng đã xây dựng nên cơ ngơi trên đất Mỹ, điều mà các bạn, với cách nhìn hạn hẹp và đi soi mói như trên, suốt đời cũng không làm được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đời không thiếu những thằng ngu. Trần Huỳnh Bảo là một trong số đó.
   Ở entry này chưa nói gì tới những chém gió bậy bạ ngu dốt của thánh chém gió Alan đờ Lông Phan mà chỉ nói tới vấn đề kinh tế.
   Một thằng thất bại ở Mỹ, như một tên tội phạm ở Mỹ trốn về VN mà cậu cùng nhiều nhà báo VN đội lên đầu!

   Xóa
  2. Còn cái ông Lê Thẩm Dương nứa,sao lại đi giao du với cái tay Tiến Sỉ dỏm vậy?

   Xóa
  3. Bạn Bảo này nói đúng rồi đây, Kim Chung Woo cũng bị bắt vì công ty Daewo phá sản đấy, nhưng ông vẫn là thần tượng, 1 nhà kinh doanh giỏi ở Hàn Quốc. Tuy nhiên bác Phan thì vẫn chưa đem lại nhiều cho đất nước như Kim Chung Woo và cũng không làm thiệt hại cho đất nước như Kim Chung Woo :))

   Xóa
  4. Bạn Bảo này nói đúng rồi đây, Kim Chung Woo cũng bị bắt vì công ty Daewo phá sản đấy, nhưng ông vẫn là thần tượng, 1 nhà kinh doanh giỏi ở Hàn Quốc. Tuy nhiên bác Phan thì vẫn chưa đem lại nhiều cho đất nước như Kim Chung Woo và cũng không làm thiệt hại cho đất nước như Kim Chung Woo :))

   Xóa
  5. Mấy bạn bớt nhảm nhí đi nhé. Về mà học vào cho bớt đi cái óc ngu dốt của các bạn. Ts Alan Phan bị kiện làm giá cổ phiếu và và thông tin sai lệch với cổ đông, rồi thắng kiện sau 7 năm. Ngáo ba loại vớ va vớ vẩn như mấy bạn.Được mỗi cái miệng.

   Xóa
  6. Trần Thị Thuậnlúc 18:38 6 tháng 11, 2021

   Cậu Unknown17:41 6 tháng 11, 2021 xem lại kết quả bản án phúc thẩm đi nhé!

   Xóa
 7. Xem lại các bài báo cũ, hóa ra sau khi bị Google.tienlang bóc mẽ vào năm 2013, chả còn cơ hội nói phét ở Việt Nam nữa, ông ta lại một lần nữa phải rời VN để trở về Mỹ (năm 2014)
  -----
  Alan Phan rời VN: 8 năm, 2 triệu USD và nhiều bài học.
  Đăng Thúy (thực hiện) Thứ Tư, ngày 22/10/2014 06:34 AM (GMT+7)

  Bài học To nhất là ngài tiến sĩ quên mất là khi Ngài chán nản nhất chính là lúc Ngài có cơ hội trong tay nhất .Vả lại khi Ngài ở VN Ngài đã nói quá nhiều mà làm thì quá ít .
  “Tôi đã đầu tư thử nghiệm tại Việt Nam và mất khoảng 2 triệu USD trong cuộc chơi này. Nhưng đó chỉ là thất bại nhỏ” - tiến sĩ (TS) Alan Phan cho biết trong cuộc trò chuyện với phóng viên NTNN - Dân Việt về quyết định rời Việt Nam đến Mỹ lập nghiệp ở tuổi 69.

  Thưa TS, sau 8 năm gắn bó đi về với Việt Nam, ông lại có quyết định ra đi để lập nghiệp ở Mỹ, vì sao vậy?

  Tiến sĩ Alan Phan • Sáng lập viên của Alan Phan Associates

  Tôi đã đầu tư thử nghiệm tại Việt Nam và mất khoảng 2 triệu đô la trong cuộc chơi này. Nhưng đây chỉ là một thất bại nhỏ, không quan trọng khi nhìn từ đại cuộc. Tôi không lao hết lực vào dự án nào ở Việt Nam vì sau khi nghiên cứu khảo sát cẩn thận, tôi thấy kỹ năng của mình hoàn toàn không thích hợp...

  - Quả tình tôi khá thất vọng về sự trì trệ tiếp diễn của kinh tế Việt Nam. Trong quãng đời làm ăn của tôi, tôi đã từng đối diện với tình huống tương tự tại nhiều quốc gia khác.

  Nhưng tôi không có cảm xúc gì như lần này vì những nơi đó không phải là "quê hương" với những ký ức và kỷ niệm êm đềm trong quá khứ. Tuy nhiên, lần này lý do chính là vì một quyết tâm thay đổi. Tôi đã ở châu Á suốt 20 năm qua, đã đến lúc phải lật một "trang sử" mới cho đời sống cá nhân.

  Khi Alan Phan trở về Việt Nam cách đây 8 năm, giới kinh doanh Việt Nam đã chờ đợi sự đột phá nào đó từ ông, song thực tế, người ta thường thấy một Alan Phan xuất hiện ở Việt Nam trong vai trò là cố vấn về kinh tế chứ không phải là một nhà đầu tư, vì sao vậy?

  - Tôi đã đầu tư thử nghiệm tại Việt Nam và mất khoảng 2 triệu đô la trong cuộc chơi này. Nhưng đây chỉ là một thất bại nhỏ, không quan trọng khi nhìn từ đại cuộc. Tôi không lao hết lực vào dự án nào ở Việt Nam vì sau khi nghiên cứu khảo sát cẩn thận, tôi thấy kỹ năng của mình hoàn toàn không thích hợp. Qua 44 năm kinh doanh, tỷ lệ thắng thua của tôi chỉ vào khoảng 65/35. Hơn trung bình một chút.

  Nhiều người bi quan cho rằng, TS Alan Phan rời Việt Nam là tín hiệu cho thấy môi trường kinh doanh ở Việt Nam không mấy sáng sủa trong tương lai. Liệu đó có phải là sự thật không?

  - Tôi nghĩ rằng môi trường làm ăn tại Việt Nam sẽ tiếp tục trì trệ trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, cơ hội vẫn rất nhiều và rất tốt cho những doanh nhân biết nắm bắt. Các thành phần kinh tế khác có nhiều triển vọng là nhà đầu tư FDI, quỹ mạo hiểm, doanh nghiệp gia công và xuất khẩu.

  Mới đây, Trung Quốc đã chiếm vị trí của Mỹ để trở thành nền kinh tế số 1 thế giới (dựa trên sức mua), vậy ông có tự tin khi trở lại Mỹ lập nghiệp ở tuổi 69?

  -Tôi tự tin là mình sẽ đóng góp hữu hiệu cho các đối tác và nhân viên song hành trong công việc hàng ngày. Tuy nhiên, sự thành công của một doanh nghiệp tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quá phức tạp để có thể dự đoán chính xác. Cứ đem hết khả năng tham dự cuộc chơi và để "số phận" định đoạt thành bại?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TS có thể tiết lộ chi tiết hơn về kế hoạch thiết lập một doanh nghiệp mới dựa trên công nghệ in 3D tạo ra sản phẩm đặc thù, mà ông đang ấp ủ không?

   - Thực sự, tôi muốn thiết lập một doanh nghiệp mới dựa trên công nghệ in 3D tạo ra một sản phẩm đặc thù và xây dựng hoàn thiện một thương hiệu mình có thể hãnh diện. Vài chuyên viên của công ty đang thu góp dữ liệu để lập kế hoạch cho dự án. Ấp ủ là một chuyện, còn việc khả thi thì cần đến những con số chính xác và thực tế. Chúng tôi chỉ biết rõ để quyết định đầu tư trong vài tháng tới.

   Điều khó khăn nhất khi bắt đầu cuộc chơi mới ở tuổi 69 là gì, thưa ông?

   - Sức khoẻ là quan tâm hàng đầu. Sau đó là sự năng động để ứng phó với thử thách và kiên nhẫn để chịu đựng và vượt qua những lỗi lầm.

   TS có lời hứa hẹn ngày trở lại Việt Nam không?

   - Mọi khởi nghiệp đều chiếm rất nhiều thời gian; nên tôi nghĩ là thời gian để đi về Á châu thường xuyên sẽ bị nhiều giới hạn.

   Xin cảm ơn ông!

   TS Alan Phan hiện là sáng lập viên của Alan Phan Associates (APA) có trụ sở tại California và Hongkong. APA chuyên về hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A) liên lục địa và tư vấn chiến lược kinh doanh toàn cầu cho các công ty đa quốc gia. Trước đó, TS Alan Phan điều hành Quỹ Viasa Fund tại Hongkong chuyên đầu tư vào thị trường Trung Quốc (2002-2008). Ông cũng là sáng lập viên và CEO của nhóm Công ty Hartcourt có 7 công ty con về IT tại Trung Quốc (1995- 2002). Ông còn là tác giả của 11 cuốn sách về kinh tế, xã hội của các thị trường mới nổi... Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng của vài đại học Mỹ và Trung Quốc. TS Alan Phan nhận bằng kỹ sư, thạc sĩ tại Mỹ và TS tại Australia.

   Báo Dân Việt
   http://danviet.vn/tin-tuc/tien-si-alan-phan-roi-viet-nam-sang-my-lam-an-8-nam-2-trieu-usd-va-nhieu-bai-hoc-quy-494998.html

   Xóa
  2. hChém kiểu này ai chém chả được.Vào đây :http://www.bloomberg.com/research/stocks/private/person.asp?personId=374775&privcapId=374773&previousCapId=374773&previousTitle=The%20Hartcourt%20Companies,%20Inc.
   Đây là website của Bloomberg Business nhé.Trong này chỉ nói Alan có hai bằng cử nhân ở Mỹ:

   Bachelor's Degree 1967
   Pennsylvania State University
   Bachelor's Degree 1975
   Sussex College of Technology
   Vậy mà dám nống lên thành Tiến sỉ,rồi lại bằng ở Úc nữa,nổ ghê thật.
   Mà mấy cái bằng này là bằng gì và Sussex College of Technology thực ra ở đâu?Ở đây:(trích từ Silicon Investor):
   THE EDUCATION LIARS BESIDES D'AMATO INCLUDE ALAN PHAN OF THE HARTCOURT COMPANIES. EVEN LIED ABOUT PENN STATE. SUSSEX IS A DIPLOMA MILL (Pennsylvania State Susex là nhà máy sản xuất bằng.)
   -Honorary Doctorates are offered free, but there is a $100 engraving charge. "Professor Emeritas"[sic] status costs another $100.(100 đo một bằng giáo sư thỉnh giảng;Bằng tiến sỉ danh dự thì free nhưng vẫn phải đóng 100 đô tiền khắc chử).

   - Sussex is run by "Dr." Bruce Copen from his
   home, south of London. At the same address, but with different catalogs are the Brantridge Forest School and the University of the
   Science of Man.
   Trường "Cao đẳng: Sussex được điều hành từ nhà riêng của "Tiến Sỉ" Bruce Copen.Chung một địa chỉ,còn có hai "trường" nữa là Brantridge Forest School và the University of the Science of Men.
   Đấy,bằng Alan Phan là bằng mua,mà lại giá rẻ nữa,100 đô thôi ...he he.

   Xóa
  3. Vậy mà cái tờ giấy gói xôi Dân Việt nổ phụ hoạ với Alan ghê thật.À,hay Dân Việt có ăn chia gì với Alan không nhỉ?Hay được Alan bo cho chút đỉnh?

   Xóa
 8. NGUYỄN TIẾN THÀNHlúc 09:23 24 tháng 10, 2015

  ALAN PHAN VÀ CUỘC ĐỜI THẤT BẠI

  Phải công nhận tài viết lách của ông Alan này là rất tốt. Tuy nhiên những lời ông già này nói thì toàn khoác lác và khoe mẽ là chính. Thực sự hầu hết là tự khoe khoang tự đánh bóng mình. Đã từng ra toà vì gian lận trên thị trường chứng khoán khi thực hiện hành vi nội gián với một số nhân viên người Trung Quốc trong công ty HartCourt. Bị cấm hành nghề chứng khoán trên đất Mỹ, Phải chuyển đến TQ, HK làm. Rồi về VN. Tất cả đều thất bại.
  Mình xin kể tóm tắt vụ án như sau:

  Công ty Hartcourt của ông ta ra đời và niêm yết trên san ck Mỹ cùng với thời kỳ bong bóng dotcom. Có làm ăn với Trung Quoc Hong Kong, nhưng cuối 1999 thì thị trường IT đổ vỡ kéo theo nợ nần phá sản hang loạt

  Năng lực tài chính có hạn và bị thua lỗ trong làm ăn (Hartcourt's ambition outstripped its financial resources - See more at: http://caselaw.findlaw.com/us-9th-circuit/1300119.html#sthash.enDIIfkP.dpuf) .

  Công ty ông ta bị nợ nần với hai công ty o TQ va HK, bắt buộc ông phải trả tiền mặt (companies based in China and Hong Kong that obligated Hartcourt to pay those companies several million dollars in cash during the later half of 1999. - See more at: http://caselaw.findlaw.com/us-9th-circuit/1300119.html#sthash.enDIIfkP.dpuf). Ong không có tiền trả hang triệu usd nên dùng chiêu gian lận "bán giấy lấy tiền" (having difficulty making the promised payments to its investment partners - See more at: http://caselaw.findlaw.com/us-9th-circuit/1300119.html#sthash.enDIIfkP.dpuf).

  Sau đó bằng việc đi đêm(moonlighted) công ty ông ta nhờ giáo sư toán người Trung Quốc tên Yang ở Alabama, và ông giáo sư TQ này lại nhờ vợ đứng tên cung cấp dịch vụ tư vấn ma cho công ty Hartcourt để mục đích là lấy tiền của Hartcourt trả cho hai công ty cua TQ va HK như đã nói ở trên. Tuy nhiên Hartcourt của ông già Alan Phan đâu có tiền mặt để trả nên dùng chiêu phát hành cổ phiêu giá 1.25$ (nhưng không nộp tiền) để trả cho vợ của ông giáo sư Yang. rồi bà này bán cho công ty đầu tư Rubin Investment Group (“Rubin”), rồi lấy tiền mặt ra, trả cho công ty bên TQ và HK.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGUYỄN TIẾN THÀNHlúc 09:25 24 tháng 10, 2015

   Tóm lại từ giấy 1triệu cp (cổ phiếu) đưa cho bà Wu vợ ông Yang (giá bán là 1.25$) mà bà Wu không nộp tiền 1triệu usd và TK cua Hartcourt (vì tiền đâu mà có) , rồi đem bán giấy này đi lấy tiền mặt trả nợ cho các công ty TQ va HK, ông Alan nay không khai bao gì hết với sở giao dich chứng khoán Mỹ (Hartcourt did not note this modification in its S-8 form, so the supposedly superseded terms were the only publicly disclosed information about the arrangement between Hartcourt and Wu. - See more at: http://caselaw.findlaw.com/us-9th-circuit/1300119.html#sthash.enDIIfkP.dpuf)

   Cuối cùng sau quá trình điều tra và xét xử Toà kết án phạt ông Alan 55,000$ , 20,000$ cho Yang và 275,000$ đối với Hartcourrt (violating securities laws, fined the defendants-imposing a $55,000 fine against Phan, a $20,000 fine against Yang, and a $275,000 fine against Hartcourt) Đông thời cấm ông Alan này làm việc liên quan đên bất cư công ty nào niêm yết trên thị trường chứng khoán (barred Phan from serving as an officer or director of a publicly traded company).

   Ông ta chống án nhưng ông giáo sư Trung Quốc thì thừa nhận và công ty Hartcourt cũng thựa nhận (Phan appealed the judgment;  Yang and Hartcourt did not. - See more at: http://caselaw.findlaw.com/us-9th-circuit/1300119.html#sthash.enDIIfkP.dpuf)

   Sai chính tà vài chổ, tuy nhiên nội dung là đúng nhu thế.

   Mình chả liên quan gì đến ông này, tuy nhiên sự xuất hiện đầy khoe mẽ , đánh bóng , chém gió mà không làm được cái gì hiệu quả cho đất nước. chỉ biết chế bai bầu Đức, anh Vượng và những con người khác đang cố gắng nai lưng đem lại của cải vật chất cho xã hội bằng hiện vật chứ không phải chém gió như ông già Alan này.

   Ông ta chỉ biết đem tiền đầu cơ kiếm lời, đến khi không có lời thì chê bai. Ông không hiểu tiền ông phải đầu tư lúc chán nản thế này, lúc doanh nghiệp cần tiền thế này mới ra hiệu quả doanh nghiệp, rồi bán mới có lời chứ, ông định nhảy vào đầu cơ an xổi ở thì, cuối cùng bị thua lổ nên chán bỏ thị trường VN mà đi thì ông có cái cứt gì với đất nước mà biết bao nhiêu người không hiểu biết cư tôn sùng ông như thánh sống.

   Yang và công ty Hartcourt thừa nhận tội , còn Alan thì chống án, tuy nhiên cuối cung tòa phúc thâm Ninth Circuit courts of appeals kết luận bản án sơ thâm của tòa District Court là đúng dựa trên cơ sở hành vi gian lận chứng khoán của Alan Phan, Hartcourt và Yang là có thật và những hành vi này vi pham điều luật về Securrity Law Section 5 .

   http://law.justia.com/cases/federal/appellate-courts/ca9/05-55269/0555269-2011-02-25.html

   Xóa
 9. Bạn ơi,dường như bạn đang nhầm giữa "xây dựng cơ ngơi" và "làm ăn gian dối".Đọc kỹ phán quyết của Toà đi bạn.Đành rằng trong làm ăn thì đôi cũng cần "mánh mun" nhưng như vậy thì Alan Phan lấy tư cách gì để chê bai kinh tế VN,rồi còn lên mặt dạy đời nữa.Chả lẻ Alan Phan định bày cách làm ăn tầm bậy cho VN sao.Thêm nửa,Alan Phan lộ tẩy rồi không xơ múi gì được ở Mỹ nữa,vậy nó còn làm được ở VN không?

  Trả lờiXóa
 10. Doanh nhân Lê Đình Hùng: TS Alan Phan, ngọc sáng trong đá

  24/10/15 09:17

  GDVN) - Trong ký ức doanh nhân Lê Đình Hùng – CEO Cửu Long Jewelry con người bề ngoài của TS Alan Phan với tài năng khối óc của ông như viên ngọc sáng bọc trong đá.
  LTS: Theo thông báo chính thức từ gia đình TS Alan Phan: Hôm nay thứ 7 ngày 24/10 sẽ diễn ra lễ nhập quan và phát tang của TS Alan Phan. Lễ viếng TS Alan Phan sẽ diễn ra từ ngày 24/10 đến sáng ngày 25/10. 1h chiều ngày 25/10 sẽ tổ chức lễ di quan và an táng (hỏa táng).

  Sự ra đi đột ngột của TS Alan Phan đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy thảng thốt, ngỡ ngàng và đau buồn, trong đó có doanh nhân, chuyên gia kinh tế, những người bạn của ông.

  Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xin gửi đến độc giả bài viết chia sẻ của doanh nhân Lê Đình Hùng – người sáng lập thương hiệu vàng trang sức cao cấp Cửu Long Jewelry người từng gặp gỡ trao đổi với TS Alan Phan về câu chuyện thị trường vàng Việt Nam.

  Cú điện thoại may mắn

  Có lẽ tôi là người may mắn được biết trò chuyện và được một trong những doanh nhân gốc Việt thành công nhất thế giới coi là người em, người bạn tâm tình để nói câu chuyện thị trường vàng Việt Nam. Lật lại ký ức tôi còn nhớ như mới hôm qua cuộc hẹn của TS Alan Phan với tôi, một may mắn bất ngờ.

  Thật ra trước cuộc gặp tôi đã nhiều lần có cuộc trò chuyện, gặp gỡ với TS Alan Phan trong nhiều hội thảo khác nhau. Những hội thảo đó TS Alan Phan với vai trò chuyên gia kinh tế, một doanh nhân thành đạt chia sẻ kinh nghiệm sương máu với lớp doanh nhân trẻ, CEO trẻ doanh nghiệp Việt như chúng tôi.

  Tham gia nhiều hội thảo, diễn đàn nhưng với diễn giả như TS Alan Phan ai cũng muốn nghe ông nói mãi. Lối nói chuyện với vấn đề thời sự được diễn tả thông minh, hóng hỉnh, sâu sắc. Ẩn chứa sau đó là chìa khóa lời giải thành công.

  Qua hội thảo tôi và TS Alan Phan đã chia sẻ số điện thoại, trong suy nghĩ tôi muốn có số điện thoại, địa chỉ email để khi gặp khó trên thương trường sẽ xin lời khuyên của ông.

  Tuy nhiên một bất ngờ xảy ra, khi cách đây 2 năm TS Alan Phan gọi điện cho tôi hẹn gặp mặt tại toà nhà 37 Tôn Đức Thắng (Tòa Nhà Trung Tâm TM Saigon Trade Center- số 37, Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM –PV). Trong hơn 2 giờ đồng hồ trò chuyện trực tiếp với ông về câu chuyện thị trường vàng và nghi định cấm mua bán vàng miếng của Chính phủ khi đó, câu chuyện về doanh nhân Việt Nam đã giúp tôi hiểu hơn về ông.

  Dù hơn tôi khá nhiều tuổi nhưng TS Alan Phan kêu tôi gọi anh em, thay vì chú cháu như đúng danh xưng truyền thống người Việt. Trong cuộc trò chuyện kiến thức thị trường vàng thế giới và đặc biệt thị trường Việt Nam khiến tôi bất ngờ.
  Khi đó TS Alan Phan chia sẻ với tôi rằng thị trường vàng Việt Nam muốn minh bạch tránh hiện tượng đổ xô mua vàng thì thị trường trong nước cần phải theo thế giới.

  Nói các khác TS Alan Phan nhận định thị trường vàng Việt Nam chưa liên thông hoàn toàn với thế giới.

  Theo TS Alan Phan thị trường vàng Việt Nam chưa liên thông do một phần chính sách quản lý của nhà nước, ngoài ra tâm lý người dân do mất niềm tin các kênh đầu tư nên người dân có xu hướng dự trữ vàng nhiều. Điều này dẫn đến nguy cơ vàng hoá nền kinh tế…

  Ngoài câu chuyện thị trường với cương vị người anh, cương vị doanh nhân đi trước TS Alan Phan đưa ra lời khuyên hữu ích cho tôi để phát triển thương hiệu vàng trang sức Jewelry. TS Alan Phan cũng gợi mở cho tôi cách phát triển phân khúc vàng trang sức cao cấp, trang sức cưới, quà tặng và hướng theo phân khúc hẹp để thành công

  Cuộc điện thoại hẹn gặp từ TS Alan Phan có lẽ là cú điện thoại may mắn nhất tôi từng nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Ngọc trong đá

  Cách đây mấy ngày qua mạng xã hội tôi biết TS Alan Phan qua đời, trước đó khi ông về nước anh em cũng chủ yếu điện thoại hỏi thăm nhau chưa lần gặp lại. Khi biết tin ông mãi mãi về thế giới bên kia một cảm giác buồn, cảm giác hụt hẫng như mất đi một cái gì đó vô hình.

  Trong ký ức của tôi TS Alan Phan là hình ảnh trái ngược của con người với khối óc. Gặp ông chắc ai có cảm giác một người ốm yếu nhỏ con nước da xậm màu, ăn mặc giản dị không phải theo tướng của doanh nhân thời đại to khoẻ hồng hào, bệ vệ sang trọng.

  Nhìn ông cũng không thể hiện là nhà khoa học hay tri thức siêu việt, đạo mạo những điều mà ngày nay nhiều người thường bị thị giác, cảm giác đánh lừa. Nhưng khi TS Alan Phan bắt đầu câu chuyện thì ai cũng thấy rõ viên ngọc sáng với trí tuệ đúng như người ta nói “người đàn ông có bộ óc khổng lồ”.

  TS Alan Phan có kiến thức tổng quát thế giới cực tốt và nắm vững thông tin trong nước một cách khoa học. Kiến thức tổng quát nhưng không theo lối bác học, sách vở mà ở ông có thực tế, thực tiễn với sự tổng quát khoa học.

  Góc nhìn của ông qua bài trả lời phỏng vấn, qua trang web của ông cho thấy ông là là người có lòng yêu nước. Cái tên chính của ông Alan Phan Ái Việt cũng nói lên tấm lòng hướng về quê hương.

  TS Alan Phan ra đi đột ngột khi ông còn nhiều dự định dang dở chưa chưc kịp thực hiện. Với tôi một người may mắn được gặp trò chuyện với ông tuy chỉ 1 lần nhưng cũng đủ, 1 lần những cũng thấy mình may mắn. May mắn vì được biết, được gặp trò chuyện và và cũng học từ ông nữa.

  Doanh nhân Lê Đình Hùng
  Báo Giáo dục VN
  http://giaoduc.net.vn/Kinh-te/Doanh-nhan-Le-Dinh-Hung-TS-Alan-Phan-ngoc-sang-trong-da-post162790.gd

  Trả lờiXóa
 12. Vài lời với ông Alan Phan về lịch sử
  Wednesday, February 27, 2013
  Ở phần đầu bài viết "Quay về chút lịch sử", ông Alan Phan đã rào trước đón sau rằng quan điểm của ông được hình thành từ việc theo dõi truyền thông, tức là những gì hoàn toàn công khai minh bạch và ai cũng biết, có lẽ vì thế mà ông cảm thấy hoàn toàn không cần phải đưa bằng chứng cho những điều mình nói. Sau khi đọc những gì ông viết, bộ máy tuyên truyền của chính quyền Mỹ có thể vỗ tay cười thật tươi rằng họ đã thành công rực rỡ trong việc nhồi sọ một thế hệ. Lý do rất đơn giản: Ông tuyên bố là 68 năm rồi không thèm quan tâm đến các khẩu hiệu chính trị nhưng ông đã lặp lại chính xác những gì họ muốn ông nói.

  Ông Alan Phan viết: Theo tôi biết, năm 1977, khi lên nắm quyền, dù chuyện Việt Nam không đem lại một lợi ích chính trị nào (dân Mỹ vừa chán ghét cuộc chiến tranh dài lê thê này, vừa bị nhục thua trận), Tổng thống Carter qua kênh ngoại giao không chánh thức đã ngỏ ý với các lãnh đạo Hà Nội là muốn tái lập bang giao và sẽ viện trợ nhân đạo cho một chương trình tái thiết hậu chiến. Câu trả lời sau đó từ phía Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ 4 năm của Carter là Mỹ phải “bồi thường chiến tranh” (dường như con số đưa ra là 2 tỷ USD thời đó) , “xin lỗi chánh thức Việt Nam” trước khi nói đên chuyện thiết lập bang giao (vì chúng tao mới thắng bọn chúng mày, hãy đến mà xin tha thứ). Tổng thống Mỹ muốn hạ nhục Việt Nam bằng đề nghị đó. Viện trợ nhân đạo có nghĩa là nước Mỹ muốn bố thí cho Việt Nam bao nhiêu, dưới dạng như thế nào và với điều kiện nào là do phía Mỹ quyết định. Nó giống như việc ông bị đụng xe nhưng kẻ đụng vào ông không chịu bồi thường mà lại nói rằng tôi sẽ bố thí cho ông theo cách tôi muốn. Đây là một lối chơi xấu chứ không phải tốt đẹp gì, cố tình không chịu bồi thường nhưng lại đổ lỗi là Việt Nam không chịu hợp tác bằng cách đặt ra điều kiện mà không ai có thể hợp tác. Nếu phía Việt Nam dại dột mà chui vào cái bẫy đã giăng ra thì cũng chưa chắc đã nhận được đồng nào mà lại chịu nhục với Mỹ. Nói theo ngôn ngữ của ông thì nó như thế này: Mày đánh thắng tao đấy nhưng tao giàu và mạnh hơn mày nhiều, nếu mày biết điều thì có thể tao sẽ bố thí cho mày vài đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông mô tả phong cách Mỹ là: Tuy nhiên, trong mọi cư xử với Việt Nam từ 1975 đến nay, ngoài thái độ dửng dưng, phần lớn lãnh đạo và nhân dân Mỹ đã không mang một “hận thù quá khứ” hay “mặc cảm thua cuộc” nào. Hoàn toàn không thấy ông đưa ra được một bằng chứng nào về việc đó nhưng bằng chứng ngược lại thì rất phổ biến trên truyền thông, không hiểu sao ông lại không thấy. Chính quyền Mỹ không chỉ cấm vận công khai về mặt kinh tế mà còn ngăn cản cả những nỗ lực của bên thứ ba hỗ trợ Việt Nam. Chính quyền Mỹ không chỉ trực tiếp mà còn thông qua các đồng minh của Mĩ để phá hoại nỗ lực tái thiết đất nước của Việt Nam (1). Khi các thượng nghị sĩ thúc giục dỡ bỏ lệnh cấm vận thì tổng thống Bush đã lờ đi và gia tăng áp đặt cấm vận lên Việt Nam (2).

   Trong quan hệ song phương, chính quyền Mỹ đã không ngừng sử dụng lá bài tìm kiếm hài cốt lính Mỹ để gây khó dễ cho Việt Nam. Ai cũng biết tìm kiếm hài cốt là công việc tốn rất nhiều tài nguyên và thời gian, trong khi Việt Nam còn rất nghèo và phải tập trung tái thiết lại đất nước bị chiến tranh tàn phá nặng nề thì việc tìm kiếm hài cốt thực sự là một gánh nặng kinh khủng. Giáo sư ngôn ngữ học nổi tiếng người Mỹ N.Chomsky đã nhận xét một cách châm biếm như sau: Vì vậy, George Bush có thể đứng dậy và nói: "Người Việt Nam phải hiểu rằng chúng ta căm thù họ, chúng ta sẽ không bắt họ phải trả mọi thứ họ đã gây ra cho chúng ta. Nếu cuối cùng họ thật sự hối cải, các bạn biết đấy, dành toàn bộ cuộc đời của họ và toàn bộ nguồn tài nguyên mà họ có vào việc tìm kiếm các hài cốt của một trong những người mà họ đã ném ra ngoài trời một cách ác ý, thì có thể chúng ta sẽ cho phép họ đi vào thế giới văn minh" . Sau đó, giáo sư Chomsky còn bình luận thêm đầy mỉa mai rằng: "Gã này còn tồi hơn cả Đức quốc xã" (3)
   Ông ca ngợi Mỹ hành động rất cao thượng: Chuyện Mỹ vẫn “cúi xin lập bang giao” với Việt Nam, trở thành một đối tác thương mại và đầu tư lớn, mở cửa xã hội cho người giàu Việt Nam qua lại, làm ăn, học hành…theo tôi, đã là một “phép lạ” của tinh thần Mỹ. Nhưng sự thật là chẳng có phép lạ nào của tinh thần Mỹ cả, phép lạ nếu có thì nằm ở phía Việt Nam kia. Sau một quá trình nỗ lực phát triển kinh tế trong điều kiện bị phong tỏa cô lập, Việt Nam đã đạt được những kết quả tốt và mở cửa nền kinh tế để làm ăn với các nước khác. Giới chủ doanh nghiệp Mỹ phát cuồng lên khi thấy món lợi nhuận béo bở đã bị chủ doanh nghiệp nước khác nẫng mất ngay trước mũi họ nên đã gây sức ép buộc chính quyền Mỹ phải xóa bỏ lệnh cấm vận đối với Việt Nam. Nước Mỹ là xứ sở của tinh thần thực dụng, mọi "phép lạ của tinh thần" đều phải ngay lập tức nhường chỗ cho phép lạ của lợi nhuận(4).

   Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã không công bố lý do khi quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận Việt Nam. Nếu muốn nêm món gia vị chính trị thì ông có thể tham khảo lý do được thượng nghị sĩ John McCain đưa ra: "Quyền lợi của Mỹ là một nước Việt Nam có đủ sức về kinh tế để cưỡng lại những chiến thuật áp chế của nước láng giềng khổng lồ phương Bắc" (5). Xin được lưu ý là ông J. McCain nhấn mạnh vào yếu tố kinh tế và vì thế một cách vô thức ông ấy thừa nhận việc cấm vận Việt Nam của chính quyền Mĩ đã thất bại, bởi cấm vận là để làm cho nền kinh tế Việt Nam suy kiệt nhưng đất nước này đã không bị lụn bại mà còn hồi sinh. Ông J. McCain có lẽ đã không biết đến cái "phép lạ tinh của thần Mỹ" do ông Alan Phan sáng tác ra.

   Xóa
  2. Toàn bộ bài viết của ông có thể quy lại đúng theo quan điểm chính thống của Mỹ như sau: Nước Mỹ đã không làm gì sai cả. Chính quyền Mỹ đã cư xử anh minh và đầy cao cả chỉ có Việt Nam là mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác và họ phải tự gánh lấy những hậu quả do chính họ gây ra khi cố gắng chống lại chúng ta. Tôi thật sự không tìm ra bất cứ từ ngữ nào để diễn tả cái quan điểm của ông, nhưng tôi đồng ý với giáo sư N. Chomsky rằng luận điệu tuyên truyền ấy được sử dụng rất phổ biến và rất thành công trong các quốc gia chuyên đi xâm lược.

   Cuối cùng, tôi không biết luật Việt Nam cấm ông nói gì nhưng có một điều tôi đang thấy là bộ máy truyền thông Mỹ làm việc rất hiệu quả, hệ thống ấy đã giúp ông không nhìn thấy những thứ mà lẽ ra ông phải thấy. Cái khả năng mà ông cho là có thể phân tích được quyền lợi quốc gia nằm đằng sau quyết định chính trị rõ ràng là rất đáng ngờ.
   -------------------
   Danh mục tài liệu tham khảo:

   (1) Noam Chomsky- What the Uncle Sam really want; 1993; Chapter: Inoculating Southeast Asia

   After the Vietnam war was ended in 1975, the major policy goal of the US has been to maximize repression and suffering in the countries that were devastated by our violence. The degree of the cruelty is quite astonishing.

   When India tried to send 100 water buffalo to Vietnam to replace the huge herds that were destroyed by the American attacks -- and remember, in this primitive country, water buffalo mean fertilizer, tractors, survival -- the United States threatened to cancel Food for Peace aid. (That's one Orwell would have appreciated.) No degree of cruelty is too great for Washington sadists. The educated classes know enough to look the other way.

   In order to bleed Vietnam, we've supported the Khmer Rouge indirectly through our allies, China and Thailand. The Cambodians have to pay with their blood so we can make sure there isn't any recovery in Vietnam. The Vietnamese have to be punished for having resisted US violence.

   In October 1991, the US once again overrode the strenuous objections of its allies in Europe and Japan, and renewed the embargo and sanctions against Vietnam. The Third World must learn that no one dare raise their head. The global enforcer will persecute them relentlessly if they commit this unspeakable crime.

   (2) New York Times - Senators Urge Bush to Lift Vietnam Embargo

   và tham khảo mục (1): In October 1991, the US once again overrode the strenuous objections of its allies in Europe and Japan, and renewed the embargo and sanctions against Vietnam.

   (3) Noam Chomsky- Nhận diện quyền lực; Hoàng Văn Vân dịch, Đinh Hoàng Thắng hiệu đính; NXB Tri Thức, 2012; trang 379

   (4) The Seattle Times - Vietnam Embargo: Why Clinton Would Act Now

   (5) Nguyễn Ngọc Giao - Thời kỳ sau cấm vận

   Cu Nỡm
   http://cunom.blogspot.com/2013/02/vai-loi-voi-ong-alan-phan-ve-lich-su.html

   Xóa
 13. hChém kiểu này ai chém chả được.Vào đây :http://www.bloomberg.com/research/stocks/private/person.asp?personId=374775&privcapId=374773&previousCapId=374773&previousTitle=The%20Hartcourt%20Companies,%20Inc.
  Đây là website của Bloomberg Business nhé.Trong này chỉ nói Alan có hai bằng cử nhân ở Mỹ:

  Bachelor's Degree 1967
  Pennsylvania State University
  Bachelor's Degree 1975
  Sussex College of Technology
  Vậy mà dám nống lên thành Tiến sỉ,rồi lại bằng ở Úc nữa,nổ ghê thật.
  Mà mấy cái bằng này là bằng gì và Sussex College of Technology thực ra ở đâu?Ở đây:(trích từ Silicon Investor):
  THE EDUCATION LIARS BESIDES D'AMATO INCLUDE ALAN PHAN OF THE HARTCOURT COMPANIES. EVEN LIED ABOUT PENN STATE. SUSSEX IS A DIPLOMA MILL (Pennsylvania State Susex là nhà máy sản xuất bằng.)
  -Honorary Doctorates are offered free, but there is a $100 engraving charge. "Professor Emeritas"[sic] status costs another $100.(100 đo một bằng giáo sư thỉnh giảng;Bằng tiến sỉ danh dự thì free nhưng vẫn phải đóng 100 đô tiền khắc chử).

  - Sussex is run by "Dr." Bruce Copen from his
  home, south of London. At the same address, but with different catalogs are the Brantridge Forest School and the University of the
  Science of Man.
  Trường "Cao đẳng: Sussex được điều hành từ nhà riêng của "Tiến Sỉ" Bruce Copen.Chung một địa chỉ,còn có hai "trường" nữa là Brantridge Forest School và the University of the Science of Men.
  Đấy,bằng Alan Phan là bằng mua,mà lại giá rẻ nữa,100 đô thôi ...he he.


  Nặc danh10:22 Ngày 24 tháng 10 năm 2015
  Vậy mà cái tờ giấy gói xôi Dân Việt nổ phụ hoạ với Alan ghê thật.À,hay Dân Việt có ăn chia gì với Alan không nhỉ?Hay được Alan bo cho chút đỉnh?

  Trả lờiXóa
 14. Nghe nói Ông Alan Phan bị hôn mê sâu, nhiều khả năng sẽ từ giã cõi đời ô trọc này.
  Sống gửi, thác về !
  Trong thời điểm này, G.T đăng bài viết trên, tôi chê ! Đăng để làm gì vậy ?
  Cho dù G.T có thể biện minh rằng mục tiêu của bài viết là các người, các tổ chức đã
  "thần tượng" Alan Phan !
  Càng ngày, G.T càng sa đà vào các bài viết nhỏ nhen, ích kỷ và thậm chí là ti tiện, như bài viết ở trên !
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Alan được chôn rồi con.Giờ này còn hôn mê sâu gì nữa.Có mày "hôn mê sâu" thì có.

   Xóa
  2. Thắc mắc về câu chữ chỉ có thể là của những thằng bị thiểu năng về trí tuệ. Rất tiếc là Alan Phan không còn, để có thể trị bệnh cho Nặc 10:34
   Tương lai của Nặc 10:34 sẽ là bệnh viện tâm thần chăng ?
   Vô cùng thương tiếc !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  3. Lảm nhảm gì thế,đang "hôn mê sâu" hả con?

   Xóa
  4. Không thể nín cười được với mấy câu ngắn ngủn của bạn!

   Xóa
  5. Chết thì bảo là chết. lại còn hôn mê sâu là cái gì?
   Cu Hót boì rận SG chắc cũng hôn mê sâu rùi!

   Xóa
 15. Ở Bang Pennsylvania đếch có trường nào là Sussex College of Technology cả he he.Vậy mà Alan nhà ta nổ là tốt nghiệp trường này.Vậy mà cũng khối thằng tin.Ôi,sao giờ có nhiều thằng ngu thế không biết.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu theo bài viết này thì ông Phan chưa làm gì thực sự giúp cho sự phát triển của đất nước. Nhưng bàn luận cũng nên có điểm dừng vì con người này đã không còn sống nữa. Chúng ta chỉ coi đó là tấm gương để học tập và rút kinh nghiệm những điều còn thiếu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điểm dừng là điểm nào? Trong khi ối kẻ vẫn cứ đội lên đầu ông thánh chém này?

   Xóa
 17. 1. Nghĩa tử là nghĩa tận. Nếu không thương tiếc người đã khuất thì cũng không bình luận gì về Alan Phan nữa !
  2. Có nhiều chuyện đúng nghĩa là "kinh hoàng". Điển hình chỉ một vụ : Khung cảnh nội thất xa hoa (trên tường có thể là những bức tranh bạc triệu) của ông tân GĐ sở KHĐT Đà nẳng và những căn chòi lá cũ nát (trên vách treo đầy những bằng Tổ quốc ghi công), những cảnh sống cực kỳ nghèo khổ của một số gia đình liệt sĩ ở Củ Chi mà đã có dịp xem (thông qua CT Ngôi nhà mơ ước của HTV7)
  Và còn một sư thật "kinh hoàng" nữa được Phó CT nước Nguyễn thị Doan nêu ra : Vô cảm đang tràn lan ở cái xã hội này.
  Đó mới chính những SỰ THẬT KINH HOÀNG thực sự !!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạnh Hủi ơi,vô cảm con mẹ gì.Kiểu tụi mày thì nói xuôi cũng được nói ngược cũng xong.Kiểu Alan Phan với tụi bây là một.Nổ là chính chứ ngu chết mẹ.

   Xóa
 18. Xứ vịt ta nhiều nhà hóa học quá.Họ có thể tẩy trắng mực Tàu,họ cũng có thể bôi đen I nốc.Họ dựng lên những hình tượng từ bã đậu.Giá xứ ta có giải CON LỪA VÀNG để hằng năm trao tặng,thì trong đám rận chủ và một số giáo sư tự phong,và giáo sư thời thổ tả hẳn sẽ rất nhiều kẻ lên bục vinh dự đoạt giải.

  Trả lờiXóa
 19. O^ng Alan Phan là một Việt kiều yêu nước thật đáng ngưỡng mộ. Nếu như CP VN đã chịu nghe theo lời khuyên của ông Phan thì kinh tế đất nước đâu đến nỗi trì trệ như hiện nay, ngân sách quốc gia đâu đến nỗi kiệt quệ như hiện nay, tình hình vi phạm nhân quyền thiếu tự do dân chủ đâu đến nỗi tồi tệ như hiện nay. Ông Phan chỉ vì nêu ra cái ngu, cái dốt của các quan chức lãnh đạo VN nên bị ghét. Bởi vì cố chấp không biết trọng dụng người tài như Alan Phan thì VN thua cả Lào và Cam-bốt. Mỗi khi đi nước ngoài, tôi cảm thấy rất nhục khi nói rằng mình là Đảng viên CSVN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hố hố!
   Tài mà phải trốn nợ ở Mẽo về VN?

   Xóa
  2. Thằng Nặc danh22:19 này không biết đọc.Ở trên người ta có nói rồi.Alan Phan là thằng cha lừa đảo .Bằng của nó là bằng giả con à.Nó mua có 100 Đô la thôi.Vậy mà đám ngu chúng mày tin sái cổ,lại còn tung hô nó là tài giỏi.Đúng là tụi dâm chủ chẳng có thằng nào khôn.
   Mày cũng lây bệnh xạo đó.Cỡ mày mà dám xưng đảng viên cộng sản hả?Nghe hơi thúi giống giọng điệu thằng Tư Lòi Trĩ.

   Xóa
 20. Trước đây tôi đã từng rất thích các bài của Alan Phan, nhưng nhờ có gt và một số anh chị em khác tôi mới hiểu ra vấn đề, trân trọng cảm ơn. Các bạn phân tích và đưa ra các chứng cứ rất tốt.

  Trả lờiXóa
 21. Trước đây, khi vào TL thấy TL đưa ra vấn đề thường có chút ý kiến để nhận những phản biện chân thành. Giờ vào đây tôi nhận rõ 1 điều, cứ hiểu ngược lại vấn đề TL đưa ra thì chính là sự thật. Cầu chúc cho ông Ala Phan yên nghỉ bình an nơi cõi vĩnh hằng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy ý mày muốn nói gì hả thăng ngu kia, ủa quên, thằng Nặc danh 01:07 kia? Người ta đưa bằng chứng hẳn hoi mà mày cứ hiểu ngược lại là sao?Vậy nếu TL nói mày khôn thì mày cứ hiểu ngược lại là mày ngu?

   Xóa
  2. Cãi hổng lại hả con?Ức quá hổng biết nói gì hả?Trình của con tới đó thôi sao?vậy nên đi chỗ khác chơi đi con.Tội nghiệp thằng nhỏ,học nói chưa xong,chỉ lắp bắp được có mấy tiếng vô nghỉa rồi ngọng luôn.

   Xóa
 22. Mời các Nhà báo VN đang đang đội lên đầu tên Tiến sĩ cờ vàng Alan Phan nghe tay "tiến sĩ cờ vàng" này nói "David về Việt Nam xử lý cái đống rác Ba Đình" 7:32

  Gặp gỡ Doanh Nhân Việt Alan Phan tại San Jose
  https://www.youtube.com/watch?v=SatvrILW0Uo

  Trả lờiXóa
 23. Bạn Nặc danh 09:13 ơi,Thằng Alan Phan này không phải Tiến Sỉ đâu bạn ạ.Cho nên từ giờ trở đi không nên gọi nó là Tiến Sỉ nữa.Thằng giỏi lắm là tốt nghiệp trung học thôi.Về VN nổ vung vít với mấy thằng ngu ở VN cho tụi nó lác mắt đó mà.Sao nhà nước VN giờ lại mướn quá nhiều tay nhà báo ngu ngốc thế không biết.

  Trả lờiXóa
 24. quan tai dau roi ra trinh dien de duoc khoan hong

  Trả lờiXóa
 25. Doc tong hop lai thi thay phan lon nhung ai benh Alan Phan thuong cau chu lich su con nhung nguoi phan bac thi dung nhung ngon tu khong duoc van minh. Khong can biet Alan thanh cong hay gian lan ra sao nhung qua nhung bai viet tren Blog gocnhinalan du thay Alan that su co 1 tam hieu biet ve the gioi dang ne. RIP Alan Phan!

  Trả lờiXóa
 26. Làng zận chủ thương tiếc người hùng Alan Phan !

  Posted by Võ Khánh Linh in Tản mạn | 0 comments
  Làng zận chủ thương tiếc người hùng Alan Phan !

  Oct 26, 2015

  Việc ông Alan Phan ra đi là chủ đề thương tiếc tràn ngập trên facebook của rận nội và ngoại những ngày này. Rận thương tiếc ông cũng phải vì ông là nhân vật hiếm hoi viết blog chê bai, đả kích đất nước, chống chính quyền và chống “chủ nghĩa cộng sản” quyết liệt nhưng vẫn được báo chí Việt Nam săn đón với các bài phỏng vấn bình luận như một “chuyên gia kinh tế”. Một số rận chủ làm điếu văn bi ai tiếc nuối ông này như người hùng, đã thức tỉnh, đã dẫn dắt …họ đến với phong trào zân chủ. Trước khi bình luận về ông, Giải độc chính trị thành tâm chúc ông sớm siêu thoát. Đồng thời, cũng xin trích đăng ý kiến từ cộng đồng mạng (phe Cờ đỏ) dành cho ông.

  Google Tiên Lãng với bài Sự thật kinh hoàng về TS Alan Phan mô tả ông này là nhận vật hiếm hoi “chẳng những được tung hô hết cỡ trên các trang “lề trái” mà còn được xuất hiện dày đặc trên báo chí chính thống với các bài viết về kinh tế, đầu tư, chính trị, xã hội… Ông liên tục được mời đi giao lưu, nói chuyện với các sinh viên, với các doanh nhân, thậm chí còn được làm “khách mời của VTV3” để truyền đạt về kinh nghiệm làm giàu, thậm chí còn đưa ra lời khuyên cho Chính phủ về cách thức quản lý kinh tế vĩ mô…”, đồng thời phanh phui ông ta PR không trung thực về “lý lịch” của mình, chỉ quảng bá “thành tựu”, giấu giếm bản án bị phạt 55 ngàn đô vì gian lận tài chính.

  Bạn Viet Duong Hoang có bài bình phẩm “Từ tội phạm (Mỹ) trở thành người hùng ở Việt Nam” với việc tóm tắt sự nghiệp nhà kinh tế học Alan Phan như sau:

  “ Năm 2005 kẻ lừa đảo Alan Phan đã bị UBCK Mỹ cấm cửa
  1. Phạt ngài Alan Phan 55.000 USD
  3. Cấm ngài Alan Phan làm việc cho các công ty niêm yết (tại Mỹ)

  Tuyệt đường sống tại Mỹ, ngài đành nhờ cậy đến lều báo Việt Nam như 1 cứu cánh. Qua đó tô vẽ cho ngài như một nhà đầu tư lỗi lạc. Và sau những màn nổ tưng bừng ngài bước vào thị trường CKVN năm 2008 đúng lúc đang lên đỉnh.

  Kết quả ai cũng biết, chỉ có ngài là không. Mua đỉnh bán đáy việc ngu nhất của nhà đầu tư. Kết quả ngài trắng tay, mất 2 triệu USD. Điên tiết ngài trở về Mỹ (2014) và lớn tiếng thóa mạ chính quyền và cả nền kinh tế Việt.

  Những người biết chân tướng Alan Phan đều chửi ngài”

  http://law.justia.com/…/ca9/05-55269/0555269-2011-02-25.html

  http://danviet.vn/tin-tuc/tien-si-alan-phan-roi-viet-nam-sang-my-lam-an-8-nam-2-trieu-usd-va-nhieu-bai-hoc-quy-494998.html

  Tôi nghiêng về ý kiến của bạn Hoàng Lê Chí, xét về tư tưởng thực dụng thì dân Việt “nên biết ơn ông ta vì đã “biếu” 2 triệu USD cho nền kinh tế Việt Nam”, việc ngày ngày chịu khó nghe ông ta rao giảng về “kinh nghiệm” mất không 2 triệu USD cũng là điều rất bổ ích!!!

  Dù gì sự ra đi của ông TS, một người thất bại nhiều hơn thành công (tỷ lệ thất bại trên thành công ông ta tự nhận là 65/35%) cho thấy, dù sao ông ta cũng là nhà “tư vấn tốt”. Việc đám rận chủ sùng bái ông ta cũng dễ hiểu, vì ông là “hàng hiếm”, vừa chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, vừa được truyền thông nhà nước khai thác kinh nghiệm “tư vấn kinh tế”. Nó thêm chứng tỏ rằng, dù ông ta “chống cộng” nhiệt huyết đến đâu thì VN vẫn có tự do ngôn luận đáng nể và rận chủ thực sự bất tài, vô dụng khi suy tôn ông này vì chẳng có ai phe họ có vị thế , có tiếng nói và có ảnh hưởng khá khẩm hơn ông TS Alan Phan

  http://giaidocchinhtri.com/tan-man/lang-zan-chu-thuong-tiec-nguoi-hung-alan-phan/

  Trả lờiXóa
 27. Nghe thằng lừa đảo chửi CSVN nè, mấy lều báo đang đội hắn lên đầu:

  https://www.youtube.com/watch?v=-j4taXcZglE
  https://www.youtube.com/watch?v=SatvrILW0Uo

  Trả lờiXóa
 28. tôi nghe kiểu cách nói chuyện của Alan Phan thì đã biết ông ta chém gió... Nhất là đọc 2 bài viết trên cùng tạp chí Gỗ Việt ( ROBB REPORT Vietnam) đã biết ông ta nói sai ngay cả sự kiện quan trọng của chính cuộc đời mình ( trước sau bất nhất). Ông ta nghĩ, Ông ta viết bài này rùi người ta đọc ko đối chiếu với bài trước sao?

  Trả lờiXóa
 29. Mời quí bạn xem bài "Nữa nạc nữa mỡ" để biết thêm đôi điều khác về ông Alan Phan.
  http://www.tvvn.org/forums/threads/kh%C3%B4ng-gi%E1%BB%91ng-ai.67505/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi đọc bình luận của bạn thấy thương bạn nhiều.

   Xóa
 30. Vấn đề ở đây là người tên Alan Phan đó giàu có mà không chịu cống hiến $ nhiều cho VN nén mới bị nói xấu , chứ nếu chịu chi $ nhiều thì đã được họ bợ lên đầu cả rồi

  Trả lờiXóa
 31. đọc mấy trang này chã khác đọc báo lá cải chơi. toàn nói xấu người khác,... đây là một blog các bạn nên biết dành thời gian quý báu của mình cho những điều tích cực hơn là đọc mấy blog vớ vẫn này.

  Trả lờiXóa
 32. phải công nhận là số lượng thằng ngu quá đông và nguy hiểm.đúng là ko có cách nào để chống lại bọn này thật

  Trả lờiXóa
 33. Lần đầu tiên vào goopletienlang , rõ ràng là môt nơi vô giá tri, chuyên nói ngươc sư thât. Moi người đừng mât thời gian ở đây vô ích, khỏi nghe những lời vô liêm sĩ.

  Trả lờiXóa
 34. Haha. Buồn cười quá, ko muốn nói cũng phải nói. Nếu các bạn nhìn những từ ngữ mà những người chê bai alan phan thì các bạn tự nhận thấy đó là đúng hay sai thôi. Ừ thì phải có lửa mới có khói thất bại là thật nhưng đứng dậy cũng là thật. Ông ấy là con người chứ không phải 'CHÚA' làm gì cũng đúng được. Nếu tin ông thì đọc sách của ông tìm hiểu về ông lấy cái gì nên lấy thì lấy cái cảm thấy không lấy được thì cho qua. Tôi viết không phải để những người nghĩ xấu người khác xem chỉ để những người cần xem được xem thôi. Chẳng ai trên đời này hoàn hảo cả cũng chẳng 1 vĩ nhân nào nghĩ mình làm gì cũng đúng cả, nhìn nhận một vấn đề mà chưa hiểu vấn đề một cách sâu sắc thì đừng vọi đánh giá ai cả. Ngay cả 'CHÚA TRỜI' cũng không phán xét ai đó tới giây phút cuối cùng của cuộc đời họ nữa là.
  NGUYỄN ĐỨC ANH ( Bạn của tất cả )

  Trả lờiXóa
 35. Nghe mấy anh Nặc danh21:14 4 tháng 9, 2016 Nặc danh20:46 25 tháng 11, 2016
  Nặc danh11:04 20 tháng 5, 2017
  Nặc danh10:13 23 tháng 6, 2017 Nặc danh19:27 6 tháng 6, 2018 chê bai Google.tienlang nhưng chẳng thấy ai chỉ ra được điểm sai nào trong bài viết này cả.

  Đành rằng chẳng ai đúng tất cả.
  Nhưng anh Alan Phan là một anh điển hình về thất bại trong làm ăn kinh tế của bản thân, vì Tòa án xử phạt nên phải trốn chạy về VN, đến chết không trả hết nợ. Ấy thế mà khi về VN lại khoái nổ tanh tanh bành, "tư vấn" bậy bạ, báo chí thì bị mù nên tung hô anh ta hết cỡ. - Đó là SỰ THẬT KINH HOÀNG VỀ ALAN PHAN.

  Nghe thằng lừa đảo chửi CSVN nè, mấy lều báo đang đội hắn lên đầu:

  https://www.youtube.com/watch?v=-j4taXcZglE
  https://www.youtube.com/watch?v=SatvrILW0Uo

  Trả lờiXóa
 36. Ông này nói đúng.
  ===

  Arjen Robben07:17 7 tháng 6, 2018
  Nghe mấy anh Nặc danh21:14 4 tháng 9, 2016 Nặc danh20:46 25 tháng 11, 2016
  Nặc danh11:04 20 tháng 5, 2017
  Nặc danh10:13 23 tháng 6, 2017 Nặc danh19:27 6 tháng 6, 2018 chê bai Google.tienlang nhưng chẳng thấy ai chỉ ra được điểm sai nào trong bài viết này cả.

  Đành rằng chẳng ai đúng tất cả.
  Nhưng anh Alan Phan là một anh điển hình về thất bại trong làm ăn kinh tế của bản thân, vì Tòa án xử phạt nên phải trốn chạy về VN, đến chết không trả hết nợ. Ấy thế mà khi về VN lại khoái nổ tanh tanh bành, "tư vấn" bậy bạ, báo chí thì bị mù nên tung hô anh ta hết cỡ. - Đó là SỰ THẬT KINH HOÀNG VỀ ALAN PHAN.

  Nghe thằng lừa đảo chửi CSVN nè, mấy lều báo đang đội hắn lên đầu:

  https://www.youtube.com/watch?v=-j4taXcZglE
  https://www.youtube.com/watch?v=SatvrILW0Uo

  Trả lờiXóa
 37. Trần Thị Thuậnlúc 19:32 6 tháng 11, 2021

  Ông Alan Phan nói ông ta thắng kiện 7 năm sau đó nhưng đó chỉ là nói láo!
  Hãy xem Bản án Số 05-55269 ngày 29 tháng 8 năm 2007 của Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ:
  SECURITIES AND EXCHANGE COMMISSION v. The Hartcourt Companies Inc.;  Yongzhi Yang, Defendants.

  United States Court of Appeals,Ninth Circuit.
  SECURITIES AND EXCHANGE COMMISSION, Plaintiff-Appellee, v. Alan V. PHAN, Defendant-Appellant, The Hartcourt Companies Inc.;  Yongzhi Yang, Defendants.

  https://caselaw.findlaw.com/us-9th-circuit/1300119.html#sthash.enDIIfkP.dpuf

  Tóm lại từ giấy 1 triệu cp (cổ phiếu) đưa cho bà Wu vợ ông Yang (giá bán là 1.25$) mà bà Wu không nộp tiền 1triệu usd và TK cua Hartcourt (vì tiền đâu mà có), rồi đem bán giấy này đi lấy tiền mặt trả nợ cho các công ty TQ va HK, ông Alan nay không khai bao gì hết với sở giao dich chứng khoán Mỹ (Hartcourt did not note this modification in its S-8 form, so the supposedly superseded terms were the only publicly disclosed information about the arrangement between Hartcourt and Wu. - See more at: http://caselaw.findlaw.com/us-9th-circuit/1300119.html#sthash.enDIIfkP.dpuf)

  Cuối cùng sau quá trình điều tra và xét xử Toà kết án phạt ông Alan 55,000$ , 20,000$ cho Yang và 275,000$ đối với Hartcourrt (violating securities laws, fined the defendants-imposing a $55,000 fine against Phan, a $20,000 fine against Yang, and a $275,000 fine against Hartcourt) Đồng thời cấm ông Alan này làm việc liên quan đên bất cư công ty nào niêm yết trên thị trường chứng khoán (barred Phan from serving as an officer or director of a publicly traded company).

  Ông ta chống án nhưng ông giáo sư Trung Quốc thì thừa nhận và công ty Hartcourt cũng thừa nhận.

  Tòa Phúc thẩm thừa nhận bản án sơ thẩm có sai chính tả vài chỗ, tuy nhiên cơ bản nội dung Bản án sơ thẩm là đúng.

  Trả lờiXóa