Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

NGA KHÔNG THỂ THAM GIA LIÊN MINH CHỐNG IS DO MỸ ĐỨNG ĐẦU!


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, cô Maria Zakharova
Hôm qua, một số bạn bè của chúng tôi nêu băn khoăn về bài báo trên VNTTX v/v có thể Nga chấp nhận đề xuất của Mỹ về sự phối hợp hành động chống IS ở Syria.
Về chuyện này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, cô Maria Zakharova xinh đẹp nói rằng Nga không thể tham gia vào các hoạt động của Liên minh chống IS ở Syria do Hoa Kỳ đứng đầu vì hoạt động của Liên minh này chưa có sự đồng ý của Damascus hoặc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Cô nói điều này tại một cuộc họp báo đặc biệt vào thứ Ba.
Cô Maria Zakharova xinh đẹp bác bỏ các cáo buộc chống lại Liên bang Nga của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khi họ cho rằng Nga "không muốn" tham gia các liên minh quốc tế.
"Chúng tôi đã nói nhiều lần rằng chúng tôi không chống lại những nỗ lực phối hợp quốc tế trong cuộc đấu tranh chống nhà nước khủng bố IS, nhưng chúng tôi không thể tham gia một liên minh mà ở đó có các điều kiện không tương thích với các chuẩn mực của luật pháp quốc tế", - cô nói.
---------------
Мы не можем присоединиться к коалиции - представитель МИД РФ о борьбе с ИГ

Операция боевой авиации России в Сирии (453)
19:3306.10.2015 (обновлено: 19:34 06.10.2015)4411491
Официальный представитель МИД РФ Мария Захарова заявила, что Россия не сможет участвовать в операции Международной коалиции во главе с США против ИГ в Сирии, пока нет согласия Дамаска и СБ ООН. Об этом она сказала на специальном брифинге во вторник.
РИА Новости 
Mời xem thêm các thảo luận ở đây:
+ Trên Gr DÒNG MÁU VIỆT:

5 nhận xét:

 1. "Chúng tôi không có ý định hợp tác trong một chiến lược, mà như chúng tôi đã giải thích trước đây, là một sai lầm, sai lầm nghiêm trọng của phía Nga", Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter phát biểu trong một buổi họp báo khi tới thăm Italy.
  "Những gì Mỹ sẽ làm là tiếp tục những cuộc thảo luận kỹ thuật, cơ bản về các cơ chế đảm bảo an toàn cho các phi công đang hoạt động tại Syria. Chúng tôi sẽ để mở kênh đối thoại này vì đây là vấn đề liên quan đến an ninh và sự an toàn của phi công", ông Carter cho biết thêm.
  Nga bắt đầu triển khai chiến dịch không kích ở Syria từ ngày 30/9, nhắm mục tiêu vào Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm phiến quân. Tuy nhiên, Mỹ vẫn tỏ ra hoài nghi, cho rằng Moscow muốn lợi dụng các cuộc không kích để hậu thuẫn cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad bằng cách tấn công những lực lượng đối lập chống chính quyền Syria mà Washington đang huấn luyện.
  Mỹ trước đó đưa ra một số đề xuất như duy trì khoảng cách an toàn giữa chiến đấu cơ Moscow và Washington, sử dụng một tần số radio chung cho các cuộc gọi khẩn cấp nhằm tránh xảy ra tình huống va chạm. Theo các quan chức nước này, những đề xuất trên tương tự như các quy định trong hàng không dân dụng.
  Ông Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, hôm qua cho hay Moscow đang cân nhắc việc phối hợp với liên minh quốc tế do Washington dẫn đầu để không kích IS ở Syria.
  Vũ Hoàng (VnExpress)

  Trả lờiXóa
 2. "Chúng tôi không thể tham gia một liên minh mà ở đó có các điều kiện không tương thích với các chuẩn mực của luật pháp quốc tế". Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, cô Maria Zakharova nói.
  "Nhưng đây là chúng tôi đang nói chuyện không kích Syria, chứ không phải đang nói chuyện về việc chúng tôi đã có Crime như thế nào, có tương thích với các chuẩn mực của luật pháp quốc tế hay không. Anh Dân chủ Saigon kia, anh có biến đi không ?
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
 3. Nói nhiều quá cũng không hay ho gì đâu ! Làm gì nó cũng có khuôn khổ của nó và biết tôn trọng nó - Đó là khuôn khổ của LIÊN HIỆP QUỐC.

  Trả lờiXóa
 4. Nga đang muốn LHQ trở lại với đúng vai trò của mình như hiến chương của nó đã đề ra, khi mà vài chục năm gần đây tổ chức này đã tỏ ra xa rời những nguyên tắc của mình, để chỉ còn lại cái "khuôn khổ" bảo vệ kẻ mạnh, coi quyên tự quyết của các nước nhỏ là rác rưởi. Nếu cứ với cái "khuôn khổ" đó thì liệu nó đang được tôn trọng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin đính chính: coi quyền tự quyết của các nước nhỏ là cỏ rác.

   Xóa