Thứ Năm, 13 tháng 2, 2020

CẦN XÁC ĐỊNH RÕ NỘI DUNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ

Thưa các bác, các bạn!
Google.tienlang hoàn toàn không có tham vọng làm "lãnh tụ mạng" trong cuộc đấu tranh chống lật sử. Tuy vậy, trên thực tế, đặc biệt là trên mạng face, cuộc chiến chống lật sử rất sôi động song cũng rất ... hầm bà làng. Rất nhiều người chống lật sử rất hăng, song hóa ra là chống theo ..."phong trào", "thấy người khác ăn khoai, cũng vác mai đi đào!" Có nhiều nhóm cùng nêu tiêu chí "chống lật sử", đã hợp tác, chia sẻ bài viết của nhau nhưng rồi sau đó bỗng nhóm này đấu tố nhóm kia, thậm chí mạt sát, chửi bới nhau, tố cáo nhau là "phản động, đội lốt chống lật sử".... Nhiều người ngơ ngác hỏi nhau "- Cuối cùng ai là thật ai là giả hả các bạn ? Khó hiểu thật. Cứ Lung tung beng biết tin ai đây.?"
Từ lý do trên, Google.tienlang mở chuyên mục này để xin ý kiến các bác, các bạn
 XÁC ĐỊNH NỘI DUNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ NHƯ THẾ NÀO?
Trước hết, Google.tienlang mạo muội nêu ý kiến của Nhóm để các bác, các bạn cùng bàn.

I. Thứ nhất: CHỐNG LẬT SỬ LÀ CUỘC ĐẤU TRANH LỚN, BỀN BỈ, LÂU DÀI.
Bất cứ ai, bất cứ luận điệu nào xuyên tạc SỰ THẬT LỊCH SỬ đều là đối tượng của cuộc đấu tranh chống lật sử.
Cuộc đấu tranh này chúng ta đã tiến hành trong nhiều năm qua (Google.tienlang đã làm liên tục từ năm 2012- khi lập trang web này đến nay, ví dụ, ở bài này ĐỖ HÙNG MƯỢN BÁO THANH NIÊN "VỰC DẬY THÂY MA VNCH" hoặc bài này ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC ĐÃ XUYÊN TẠC NHỮNG GÌ VỀ "HẢI CHIẾN HOÀNG SA”?....), và cao điểm là "chiến dịch" chống việc xây khu tưởng niệm lính ngụy chết ở Hoàng Sa (năm 2015- 2016), "chiến dịch" chống việc bỏ chữ "ngụy" trong bộ sử (năm 2017), "chiến dịch" chống cuốn Gạc Ma - Vòng tròn bất tử (năm 2018)...
Bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn từng nói "Chỉ đến khi những kẻ lật sử phải ra nghĩa trang, quỳ lạy trước Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ thì cuộc đấu tranh này mới dừng lại."
Google.tienlang hiểu rằng Cuộc đấu tranh chống lật sử là cuộc đấu tranh lớn, bền bỉ và lâu dài. Tất cả các "chiến dịch" lớn kể trên, đến tận hôm nay chưa kết thúc. Chúng ta cũng sẽ học theo Bác Hồ, "Trường kỳ kháng chiến- Nhất định thắng lợi!".
Tại sao Google.tienlang có niềm tin sắt đá như vậy? Là bởi, đúng như bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn từng nói: SỰ THẬT, CHÂN LÝ Ở PHÍA CHÚNG TA! 

II. CHỐNG LẬT SỬ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM. 
Đảng và Nhà nước ta đã xác định nhiệm vụ chống "diễn biến hòa bình", chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" là nhiệm vụ cũng quan trọng như chống tham nhũng.  Vậy nên, chống thjam nhũng không có vùng cấm thì chống lật sử cũng phải không có vùng cấm. Một trong 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII chỉ ra là: “Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.”
Từ việc xác định KHÔNG CÓ VÙNG CẤM như trên, chúng tôi cho rằng bất kỳ ai, bất kỳ quan chức nào, dù đương chức hay đã nghỉ hưu mà có hành vi (bằng một việc làm hay bằng một phát ngôn) “Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.” thì đó chính là LẬT SỬ và chúng ta phải đấu tranh.
III. CHỐNG LẬT SỬ, TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC.
Từ năm 2003 đến nay, thực hiện nghị quyết các Đại hội toàn quốc của Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành 04 chỉ thị về Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh; thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng ta trong lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo gương Bác, mãi mãi đi theo con đường mà Người đã lựa chọn.
Tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉthị 05-CT/TW, đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, thời gian qua, công tác tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác có nhiều thành tích, kinh nghiệm, bài học quý, tạo được dấu ấn trong xã hội. Tới đây, phải duy trì thường xuyên, nâng cao chất lượng, tận dụng sự phát triển của khoa học-công nghệ, nhất là công nghệ thông tin để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, học tập và làm theo gương Bác; kịp thời giới thiệu, lan tỏa trong xã hội những tấm gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch chống phá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Cần phát huy tối đa vai trò của hệ thống báo chí, văn nghệ sĩ, báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp.
Từ nhận thức đó, Google.tienlang tâm niệm rằng, những bài viết, những nhận định của Chủ tịch Hồ Chí Minh về lịch sử phải luôn được coi là chuẩn mực trong nghiên cứu bộ môn khoa học này. Bất cứ ai, dù mang mác giáo sư tiến sĩ nhưng nay phát biểu ngược lại với quan điểm của Bác Hồ thì người đó đều bị coi là kẻ “lật sử”.
Một ví dụ trong thực tiễn thời gian qua:
Khi thảo luận trên mạng facebook ở stt Trao đổi với ông Loi Minh - VIỆT NAM CÓ PHẢI CHỈ LÀ NƠI THỬ VŨ KHÍ CHO CẢ "THẰNG MỸ" VÀ CẢ "THẰNG LIÊN XÔ" HAYKHÔNG?
Mời xem clip mà chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu - thành viên Kênh youtube "Giải độc Chính trị" phát biểu ngày 15/10/2008, rằng cuộc chiến ở VN chỉ là nơi thử vũ khí của "cả thằng Mỹ", "cả thằng Liên Xô". Quan điểm này được ông Việt kiều Mỹ Loi Minh nhiệt thành ủng hộ.


bạn Hoàng Ngân Thương- đại diện của Google.tienlang, gặp câu hỏi của một bạn: "- Cuối cùng ai là thật ai là giả hả các bạn ? Khó hiểu thật. Cứ Lung tung beng biết tin ai đây.?"
Khi đó, Hoàng Ngân Thương đã trao đổi như sau:
"Câu hỏi của bạn @Nghia Nguyen, trả lời tưởng dễ nhưng cũng rất khó! "- Cuối cùng ai là thật ai là giả hả các bạn ? Khó hiểu thật. Cứ Lung tung beng biết tin ai đây.?"
Bạn Trọng Nghĩa Nguyễn trả lời "Đừng thần tượng ai hết"!
Đúng rồi, nhưng nói như thế thì lại càng "bí hiểm" trước 1 bạn đang u u minh minh.
Nay Thương xin trao đổi rõ hơn chút với bạn Nghia Nguyen nha!
- Trước hết, khi ta tham gia MXH thì mỗi chúng ta đều bình đẳng như nhau. Tham gia đấu tranh chống phản động, chống luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng là do chúng ta tự nguyện tự giác. Không ai trả lương, không ai ép buộc chúng ta. Không ai làm sếp của ai.
Do vậy, khi đã muốn tham gia cuộc chiến chống xuyên tạc thì bắt buộc mỗi người phải tự trang bị cho mình một lượng kiến thức tối thiểu, cơ bản để TỰ MÌNH đưa ra câu trả lời cho BẢN THÂN MÌNH, đâu là đúng/ đâu là sai trong các cuộc tranh luận trên mạng.
Nếu chưa đủ kiến thức thì nên bình tĩnh tìm hiểu qua ý kiến phân tích của những người đã có kinh nghiệm.
- Nếu khi chưa tìm ra được câu trả lời cho bản thân thì nên TẠM DỪNG cuộc chơi để tìm hiểu tiếp. Chẳng ai ép buộc ta phải "xông lên" sống mái với quân thù khi mà trong đầu ta còn chưa rõ đâu là thù đâu là bạn!
- Lượng kiến thức tối thiểu, cơ bản là gì?
Đó là những bài học lịch sử chúng ta đã học ở nhà trường phổ thông. Bài học Lịch sử Việt Nam mà tui đã học ở nhà trường phổ thông là Cuộc chiến 1954- 1975 là Cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc Việt Nam chứ không phải VN là nơi thử vũ khí của "thằng Mỹ", "thằng Liên Xô"!
Nếu nói VN chỉ là bãi thử vũ khí của Mỹ và LX thì hóa ra Bác Hồ, bác Duẩn, bác Giáp chỉ là kẻ "đánh thuê" cho LX ư? Cả triệu Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh cho Độc lập Tự do theo lời Kêu gọi của Bác Hồ, hóa ra là vô nghĩa ư? Liên Xô chỉ lấy xương máu người Việt làm vật thí nghiệm cho việc thử nghiệm vũ khí ư?"
- "Đừng thần tượng ai hết"! Rất đúng!
Nói rõ ra là ta đừng tuyệt đối hóa sự tin tưởng vào một ai đó. Tuy nhiên, nếu một người nói rằng anh ta là người yêu nước thì bắt buộc anh ta phải thực sự TÔN TRỌNG LỊCH SỬ VIỆT NAM, phải tin vào QUAN ĐIỂM LỊCH SỬ CỦA BÁC HỒ!
Bác Hồ từng nói "Không có gì quý hơn Độc lập Tự do", "Dù có phải đốt cháy dãy Trường Sơn thì ta cũng quyết giành cho được Độc lập".
Nói về Lịch sử Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Ta hãy lấy QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC.
Bất cứ ai, kể cả những ông giáo sư tiến sĩ, nhà sử học... nói ngược với QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ tức là kẻ đó nói bậy, là xuyên tạc lịch sử, ta cần đấu tranh!"
(Hết trích ý kiến bạn Hoàng Ngân Thương, tại Đây)
Hôm nay, tại bài này, Google.tienlang xin khẳng định, quan điểm của bạn Hoàng Ngân Thương trong phát biểu trên cũng là quan điểm của tập thể Nhóm Google.tienlang. 

Lê Hương Lan

195 nhận xét:

 1. Bạn nói rất chí lý.

  Lịch sử của ta thì ta lấy chính ta làm chuẩn.

  Lịch sử của nước ta thời đại Hồ Chí Minh (1945-nay) thì ta lấy chủ tịch Hồ Chí Minh làm chuẩn.

  Ví dụ: Bác Hồ nói "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" (1969) thì nó là ngụy.

  Trả lờiXóa
 2. Unorthodox Black Sheep VNlúc 00:05 14 tháng 2, 2020

  Đây là vài ý kiến riêng của tôi:

  1. Hồ Chí Minh có khi bịa ra chuyện mình là học trò của Lenin vì Vladimir Lenin là một kẻ rất là ác Lenin là người Do Thái kì thị người Nga nên toàn lập ra chính sách diệt chủng người Nga. Sau khi Lenin ngỏm, Leon Bronstien, đổi tên họ là Trotsky, lại tiếp tục chính sách diệt chủng người Nga và bọn này nhận rất nhiều tiền của bọn tư bản để phá nước nga thành từng mảnh. May thay Joseph Stalin xuất hiện cứu nước Nga khỏi bọn đó. Hồ Chí Minh bịa ra chuyện đó để tạo bằng chứng thuyết phục cho người dân và giữ hòa khí với Soviet hồi đó.Vladimir Putin còn bảo thẳng rằng là 85% đảng viên Bolshevik là người Do Thái. Bọn Do Thái Zionism ác và thâm hơn Tàu gấp vạn lần.

  Nguồn:

  http://thesaker.is/the-controversy-about-stalin-a-basket-of-preliminary-considerations/

  https://www.unz.com/akarlin/lenin/

  https://www.youtube.com/watch?v=7bSAB5OPkwQ

  2. Câu chuyện quỷ hóa Ngô Đình Diệm và Trần Thị Lệ Xuân như hoang dâm vô đạo hay cái gì như thế tuyệt đối cần phải điều tra lại vì có nhiều chi tiết xuyên tạc. Ngô Đình Diệm và Trần Thị Lệ Xuân là người yêu nước nhưng sai cách. Có hai sự thật duy nhất tôi đồng ý:

  a. Ngô Đình Diệm Thiên vị dân công giáo (nhất là Miền Bắc) là thật và đồng thời Ngô Đình Diệm cũng là người Bắc. Công Giáo Bắc 54 không giống công giáo Nam ở chỗ là Công Giáo Bắc không chịu hòa hợp với người khác đạo trong khi đó Công Giáo Nam thì ngược lại nên đã có xung đột giữa Công Giáo hai miền.

  b.Trần Thị Lệ Xuân đúng là có thách tất cả các nhà sư tự thiêu và bảo sẽ vỗ tay hoan hô các nhà sư tự thiêu.

  Nguồn:

  https://www.winterwatch.net/2019/12/vietnams-operation-passage-to-freedom-proved-the-destructive-nature-of-mass-migrations/

  https://medium.com/@joliverconroy/madame-nhu-vietnam-s-lady-macbeth-873f390b2c62

  https://www.newyorker.com/news/amy-davidson/madame-nhus-match

  3. Hoàng Sa và Trường Sa trên thực tế không phải là lãnh thổ của Việt Nam về mặt lịch sử. Nó là lãnh thổ tranh chấp và tôi ủng hộ mình phải giữ được mấy cái đá nổi đó vì cái lưỡi bò của Tàu nó rất nguy hiểm cho nền an ninh quốc gia và mình không thể để cho bọn Tàu lộng hành được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Unorthodox Black Sheep VNlúc 00:09 14 tháng 2, 2020

   Quên mất

   Sửa lỗi chính tả: Leon Bronstein

   Võ Thị Sáu và Lê Văn Tám có thể có thật nhưng nguyên nhân chết đã được phóng đại để cổ vũ tinh thần yêu nước hồi đó.

   Xóa
  2. Bạn này ăn nói hồ đồ. Đề nghị tìm hiểu kỹ lại những gì đề tài này trước khi phát ngôn nhé.

   Xóa
  3. Về ý kiến thứ nhất của mày ta đã đánh giá được mày là một tên nhai lại. Mày phải biết Lăng Lenin đăng giữa lòng Moscow đấy thằng ngu ạ..

   Xóa
  4. "Có thể có thật"...... Ôi tôi chịu thua anh chàng này. Đầu hàng 2 tay.

   Xóa
  5. Xin các bác không trao đổi thêm về ông Unorthodox Black Sheep VN nữa nhé vì ông ấy đã bị đuổi khỏi diễn đàn.

   Xóa
 3. @ Unorthodox Black Sheep VN

  Bạn thần kinh, ngu dốt rất nhiều chỗ nên tôi không biết nên nói ở chỗ nào luôn. Nên đọc lại các còm ở nhiều bài viết trên đây để hiểu rõ mọi chuyện hơn nhé bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thùy Dương Moskvalúc 00:27 14 tháng 2, 2020

   Nó ngu có rèn luyện đấy

   Xóa
  2. Unorthodox Black Sheep VNlúc 00:29 14 tháng 2, 2020

   Vậy thì khai sáng cho tôi đi còn nếu không chỉ ra được tôi sai ở chỗ nào thì làm ơn đừng có giở trò nhục mạ người khác (ad-hominem).

   Xóa
  3. Thì đầy ở trên đây, cả ở những bài viết và ở phần bình luận. Chẳng qua bạn không đọc hoặc không muốn đọc, hoặc đọc nhưng cố tình không muốn hiểu thì đành chịu. Lượng thông tin ở đây đủ khai sáng 100 học sinh cá biệt rồi.

   Xóa
  4. Unorthodox Black Sheep VNlúc 00:45 14 tháng 2, 2020

   Sách sử Việt Nam cũng như bọn lật sử không có tin 100%. Điều tôi nói toàn dựa trên bài viết trên và phần lớn chuẩn xác hơn

   Xóa
  5. Xin các bác không trao đổi thêm về ông Unorthodox Black Sheep VN nữa nhé vì ông ấy đã bị đuổi khỏi diễn đàn.

   Xóa
 4. Pác Bó hùng vĩ

  Non xa xa, nước xa xa,
  Nào phải thênh thang mới gọi là.
  Đây suối Lê-nin, kia núi Mác,
  Hai tay xây dựng một sơn hà.

  - Thơ Bác

  --------------------------------------------------------

  "Năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành, với tên anh Ba ra đi tìm đường cứu nước. Sau gần 10 năm bôn ba khắp các châu lục vừa lao động bảo đảm cho cuộc sống, vừa nghiên cứu lý luận, vừa nghiên cứu thực tiễn cách mạng trên thế giới, Nguyễn Ái Quốc đã đi đến kết luận: chỉ có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản mới có thể giải phóng triệt để các dân tộc bị áp bức. Tiếp đến Người phải qua 10 năm chuẩn bị trên cả ba phương diện: tư tưởng lý luận, đường lối chính trị, tổ chức cán bộ để đưa tới sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930). Nói về vai trò của Đảng Cộng sản và lý luận, trang đầu cuốn Đường Cách mệnh xuất bản năm 1927, Nguyễn Ái Quốc trích câu nói nổi tiếng của Lênin trong tác phẩm Làm gì:

  - Cách mệnh, trước hết cần cái gì?

  Và Người trả lời rõ ràng: “Trước hết cần có Đảng cách mệnh… Đảng có vững thì cách mệnh mới thành công… Đảng muốn vững thì phải có chủ nghĩa làm nòng cốt, trong đảng ai cũng phải hiểu, ai cũng phải theo chủ nghĩa ấy. Đảng mà không có chủ nghĩa cũng như người không có trí khôn, tàu không có bàn chỉ nam.

  Bây giờ học thuyết nhiều, chủ nghĩa nhiều, nhưng chủ nghĩa chân chính nhất, chắc chắn nhất, cách mệnh nhất là chủ nghĩa Lênin” .

  Trong bài nói chuyện với lớp huấn luyện Đảng viên mới do Thành ủy Hà Nội tổ chức năm 1966 Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định: “Không có lý luận về chủ nghĩa xã hội khoa học thì không thể có lập trường giai cấp vững vàng. Vì vậy, các cô, các chú phải chịu khó học tập lý luận Mác - Lênin, đường lối chính sách của Đảng; đồng thời phải học tập văn hóa, kỹ thuật và nghiệp vụ”."

  Trả lờiXóa
 5. Unorthodox Black Sheep VNlúc 00:44 14 tháng 2, 2020

  Sách sử Việt Nam cũng như bọn lật sử không có tin 100%. Điều tôi nói toàn dựa trên bài viết trên và phần lớn chuẩn xác hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính bạn đang lật sử chứ còn lật sử nào nữa?

   Xóa
  2. Unorthodox Black Sheep VNlúc 00:55 14 tháng 2, 2020

   Khác: bọn lật sử có xu hướng sính ngoại còn tôi thì không.

   Xóa
  3. Chẳng thằng lật sử nào dám nhận mình là lật sử cả.

   Sự ngu dốt ảo tưởng cũng biến thành lật sử, chả liên quan gì đến sính Tây, cuồng Mỹ hay không, đó chỉ là chất kích thích như thuốc lắc kích thích bạn lật sử mà thôi. Understand?

   Xóa
  4. Lật sử với sính ngoại không nhất thiết liên quan tới nhau. Nhiều người sính ngoại nhưng đâu có lật sử. Qua những gì bạn Sheep bày tỏ, thể hiện ra về đề tài lịch sử ở trong này thì chứng tỏ là bạn đang lật sử đó chứ còn ai trồng khoai đất này nữa.

   Xóa
 6. Bác Cừu đen (Black Sheep) có thông tin cao siêu gì về Bác Hồ không vậy, haha. Nghe đồn Bác Hồ là người TQ đấy, haha. Còn hiệp nghị Thành Đô 2020 nữa có thông tin gì không cho mềnh hóng với. Đang đói tin giật gân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sắp sáp nhập làm 1 rồi, mau mau đi học tiếng Trung thôi.

   Xóa
  2. Unorthodox Black Sheep VNlúc 00:58 14 tháng 2, 2020

   @Nặc danh 00:51 14 tháng 2, 2020

   Về nhà uống thuốc đi, Troll.

   Xóa
  3. Unorthodox Black Sheep VNlúc 01:04 14 tháng 2, 2020

   Thế anh/chị có bằng chứng Hồ Chí Minh là đệ tử của Lenin ko? Từ sử Nga vì tôi thấy là Nga ko đề cập gì đến chuyện đó.

   Xóa
  4. Ừ, vậy thì theo bạn là Bác Hồ nói xạo, ok! Bạn cái gì cũng đúng hết!

   Xóa
 7. Bảo vệ lịch sử để bảo vệ chế độlúc 00:56 14 tháng 2, 2020

  Dượng thấy nhiều anh chị thổn thức dất bùn cười rằng "bao giờ Việt Nam mí có một lãnh đạo như Putin".

  Các anh các chị thần tượng Putin kệ các anh các chị , các anh các chị đội anh Pu hói lên đầu dượng cũng éo care , hehehe , dưng mờ các anh các chị mong muốn Việt Nam có Putin khác đêk giề ....trù ẻo Tổ Quốc ta ?

  Đkm , dượng phải chửi phát cho đúng đường lối. !!!!

  "Thời thế tạo anh hùng" , ấy là một thời đại lộn xộn đầy bi kịch, khủng hoảng chạm đáy quần lịch sử cmnr.

  "anh hùng tạo thời thế" , ấy là một ông người cụ thể xuất hiện ở đáy quần lịch sử vực mọi thứ trở lại , sắp xếp một trật tự mới, mở ra một thời đại mới.

  Để lòi ra anh Pu hói anh minh thần võ thì dân Nga cũng bầm dập tê tái vì di sản của Boris Yelsin chớ sung sướng giề. Lịch sử Nga cận đại thì anh Nin Hói , đồng chí trung kiên của dượng cũng xuất hiện trong hoàn cảnh tương tự.

  Chả nói đâu xa , ngay Việt Nam ta đây Bác Hồ cũng trở thành anh hùng trong hoàn cảnh bi đát ko thể bi đát hơn của dân tộc ta.

  Thế đéo lào các anh các chị cứ mong Tổ Quốc ta "chạm đáy quần lịch sử" để lòi ra Pu hói fiên bản An Nam? Tổ xư các anh các chị , gở mồm vừa thoai.

  Cá nhân kiệt xuất đâu phải trứng gà trứng vịt mà được lịch sử đẻ ra xoàn xoạt?

  Một dân tộc khôn ngoan và thành đạt là một dân tộc xây dựng được một thể chế chính trị, một nhà nước kế thừa phát huy các giá trị từ thành quả của "cá nhân kiệt xuất" chứ không phải phá hủy, ăn ỉa tri trét cho bét nhè rồi hóng "cá nhân kiệt xuất" ra đời !!!

  Dân Nga đang cưc khoái với Sa hoàng Pu hói , ấy là hiện tại, tương lai nào ai biết thành quả của Pu hói mang lại có được phát huy, giữ gìn hay không ? hên xui!!! Biết đâu Pu tạch thì thì mọi thứ đổ sông đổ biển hết giống như anh Venezuela hậu Chavez ?

  Cái kiểu lãnh đạo tập thể như đế chế ta thì đừng mong lòi ra một cá nhơn thâu tóm quyền lực một tay che trời, hehehe , mong dư vại mần giề nhể? Hên xui bỏ mẹ , lòi ra Putin ko nói gì , lòi ra Gióc-ba-chóp thì bỏ mẹ ,90 triệu mạng ăn cho hết cứt của hắn , há há

  Đế chế ta có cái điều 4HP chất lừ , đảm bảo cho một Đảng khát khao xây dựng XHCN cầm quyền dài dài. Đế chế ta kế thừa , phát huy thành quả cách mệnh của thế hệ Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp , Lê Duẩn...dất ổn. Dù còn chỗ này chỗ nọ chưa mượt , dù tốc độ tiến lên chưa như kỳ vọng của các anh các chị đi nữa thì chúng ta vẫn không thể phủ nhận những thành quả của đế chế.

  Lo gìn giữ thành quả kách mệnh , nỗ lực đóng góp cho Tổ Quốc , thế mới xứng tầm công dân thượng liu của đế chế , đừng hóng "cá nhơn kiệt sức"

  Khâm thự !!!!

  Nguồn: Ráo xư, nhà giáo nhân dân Bao Bất Đồng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Unorthodox Black Sheep VNlúc 01:17 14 tháng 2, 2020

   Thì lãnh đạo Việt Nam mình kém thật mà. Khác ở chỗ là bọn lãnh đạo Việt Nam chỉ có ăn tiền và có nhân tính còn bọn lãnh đạo Châu Âu và Mỹ toàn bọn tâm thần bệnh hoạn ấu dâm.

   Tham khảo nguồn:

   https://www.winterwatch.net/2020/02/buzzfeed-journo-reportedly-blogged-about-pedo-fantasies-rape-jokes-and-doxing/

   https://www.winterwatch.net/2019/09/were-the-atlanta-child-murders-actually-committed-by-a-predatory-ring-of-pedophiles-and-pederasts/

   https://www.winterwatch.net/2016/12/150-terabytes-norway-busts-largest-dark-web-child-porn-networks-in-history-us-uk-media-ignore-story/

   https://www.unz.com/article/pizzagate/

   https://www.unz.com/article/precedents-for-pizzagate/

   Xóa
 8. Đề nghị anh chị mod min khóa mõm thằng Unorthodox này lại. Đang đọc hay mà cứ sủa nhặng cả lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Unorthodox Black Sheep VNlúc 01:20 14 tháng 2, 2020

   Cãi không được đòi cấm người ta, hay thật!

   Lời góp ý của tôi là gáo nước lạnh và thuốc đắng dã tật.

   Xóa
 9. Tình đất đỏ miền đônglúc 01:27 14 tháng 2, 2020

  Thằng Diệm và con điếm Trần Lệ Xuân là bọn bán nước giết dân, ác mộng miền Nam. Ở miền Trung thì có thằng Cẩn bạo chúa. Bọn Thiệu hay nói thằng Diệm không trực tiếp sai người giết mà chỉ dung túng, thì cũng là ác. Nó đi giết người kháng chiến, trả thù người chống Pháp, lê máy chém càn quét hành quyết người chống Mỹ. Thì đó là bọn con chó bán nước. Chỉ có phường súc sanh vô loài Lật sử mới nói nó là "yêu nước kiểu khác". Yêu nước kiểu chó đó hả. Yêu nước kiểu Việt gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là gia đình Tam Đại Việt Gian 3 đời. Đời bố đi theo Nguyễn Thân tiêu diệt nghĩa quân Phan Đình Phùng và Cao Thắng, đào mộ đào mả trả thù kiểu tội ác diệt chủng, chống nhân loại.

   Đời con làm "tưởng thú" (thủ tướng) cho ông Bảo Đại phò Tây, cho tướng Phú và lính Ngụy đi Điện Biên Phủ đánh thuê cho Pháp. Sau đó theo Mỹ, được Mỹ bưng về cho lên ngôi lại còn thông đồng với Vatican sát hại nhân sĩ Phật giáo, đàn áp tôn giáo, bị Mỹ thay ngựa.

   Gia đình này chỉ có thể đúc gọn 1 câu là: Đời cha ăn mặn, đời con khát nước.

   Xóa
  2. Thằng nào mà chả vỗ ngực nói mình là yêu nước được, hoặc hoang tưởng, mắc bệnh ảo tưởng là mình "yêu nước", như đám Nhật Ký Yêu Nước trên FB đó, nó bảo chống TQ là yêu nước đó, nó bảo biểu tình chống Tàu là yêu nước đó, trong khi người khác họ khinh như con chó.

   Xóa
 10. Bạn Unorthodox Black Sheep quá sai rồi nhé. Nói bậy rất nhiều vấn đề. Hãy phát ngôn cẩn thận và có trách nhiệm. Tôn trọng cộng đồng là tôn trọng bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, có tôn trọng cộng đồng thì mọi người mới tôn trọng mình

   Xóa
 11. Ông Sheep này chắc fan cuồng Hitler nên mải mê tra cứu "tài liệu" phát xít bài Gio Thái, theo cn phân biệt chủng tộc. Ở đâu, dòng tộc nào, gia tộc, dân tộc, nhân chủng nào cũng có người thiện kẻ ác, người tốt kẻ xấu, người giỏi kẻ dở, người thành công kẻ thất bại, thượng vàng hạ cám thôi. Phân biệt, kỳ thị chủng tộc thì thật dốt. Lênin là vĩ nhân cái này Bác Hồ và lịch sử đã xác định rồi. Lằng nhằng cũng thế thôi. Hơn nữa bác này cũng chả có lý luận lập luận gì ra hồn. Chung qui cũng là 1 phường thần kinh rung rinh chính trị như cái đám "hạ bệ Đại Tướng" ở FB.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng.

   Ta chống là chống xâm lược. Ai giúp ta chống xâm lược thì người đó là bạn. Dù Lênin lý lịch 18 đời là Do Thái hay cả nước Nga đều là Do Thái thì Liên Xô vẫn là bạn, vì họ giúp ta chống xâm lược, giúp ta lúc khó khăn. Chuyện chủng tộc là vô nghĩa.

   Ví dụ:

   ++ Ta chống giặc xâm lược Pháp là vì chúng xâm lược nước ta, không phải vì ta chống bọn Gôloa mọi rợ, không phải vì ta là thượng đẳng hơn họ với 4000 năm văn hiến.

   ++ Ta chống giặc xâm lược Mỹ là vì chúng xâm lược miền Nam nước ta, không phải vì ta chống bọn Ănglô-saxon mọi rợ, không phải vì ta là giống dân thượng đẳng hơn họ.

   ++ Ta chống giặc xâm lược Pon-pot năm 1979 là vì chúng xâm lược biên giới Tây Nam nước ta, không phải vì ta chống người Campuchia.

   ++ Ta chống giặc xâm lược BK năm 1979 là vì chúng xâm lược biên giới phía Bắc nước ta, không phải vì ta chống lại người Hán.

   Xóa
 12. Unorthodox Black Sheep VNlúc 02:09 14 tháng 2, 2020

  Động cơ của tôi ở đây không phải tôi nói đúng hay sai mà tôi khuyến khích mọi người lắng nghe những ý kiến khác về lịch sử Việt Nam mình kể cả nước ngoài và phản động.

  Tôi thậm trí cố gắng nghe tiếng sủa của bọn ba que và những Việt Kiều về Trần Thị Lệ Xuân và Ngô Đình Diệm. Tôi có thể nói thẳng hai người đó yêu nước nhưng mà sai cách. Chuyện Ngô Đình Diệm lôi máy chém, đàn áp phật tử và Trần Thị Lệ Xuân thách mấy nhà sư tự thiêu là có thật, không bàn cãi gì hết. Nhưng không có nghĩa là tôi tin mấy cái chuyện vu khống ko có bằng chứng như "Trần Thị Lệ Xuân là điếm", "tượng hai bà Trưng giống Trần Thị Lệ Xuân", v.v. là thật. Tôi không bao giờ tin cái chuyện nhảm của bọn phản động như "Hồ Chí Minh là người Tàu", "Hồ Chí Minh ấu dâm", "Ngô Đình Diệm giỏi hơn Hồ Chí Minh" là thật.

  Theo cách đơn giản, thì khi mà xét sử thì mình cần phải đối chiếu cả Sử Việt Nam với cách nhìn nhận khác của nước ngoài hay phản động để từ đó mình có thể viết chính xác hơn hay mình có thể dùng chính cái mồm của bọn phản động để phản biện lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn gọi "Hồ Chí Minh" là rất láo rồi. Bạn cần được giáo dục đào tạo lại nhiều.

   Xóa
  2. ĐKM đồ tể cũng iu nước

   Xóa
  3. Tổng Diệm yêu nước chứ, nước Pháp, nước Mỹ, nước Vatican. Cũng vì yêu nước Vatican hơn nước Mỹ nên mới bị Mỹ phế bỏ, gọi là vắt chanh bỏ vỏ.

   Trần Lệ Xuân làm đĩ điếm hay không thì chưa biết nhưng người dân ghét thì họ chửi vậy đó. Con gái con đứa gì đâu mà hoang dâm, tàn ác, độc mồm độc miệng xúc phạm đạo pháp và dân tộc.

   Số phần hẩm hiu của gia đình họ Ngô này chỉ có thể gói gọn là: Thỏ chưa chết mà chó săn đã vào nồi.

   Xóa
  4. Unorthodox Black Sheep VNlúc 03:56 14 tháng 2, 2020

   Ngô Đình Diệm bị giết vì ko muốn có chiến tranh giữa hai miền.

   Xóa
  5. Yêu nước tiểu của thực dân đế quốc và vatican.

   Chiến tranh giữa 2 miền nào vậy bạn? Bị Mỹ nhồi sọ hay ăn bã Việt Tân ba que vậy?

   Diệm lê máy chém giết người kháng chiến cũ và mới ở khắp miền Nam mà không muốn chiến tranh à? Đâu có phải chỉ có đàn áp Phật giáo không.

   Xóa
  6. Theo tập hồ sơ mật Ngũ Giác Đài mà ông Ellsberg bạch hóa ra cho Washington Post và NY Times và nhiều sách Mỹ của cựu phóng viên chiến trường chiến tranh VN sau này trích dẫn lại các hồ sơ, trao đổi, liên lạc giữa người Mỹ trong thời điểm đó thì có thể nhận ra là:

   Người Mỹ bất mãn vì nhà Ngô để cho cách mạng miền Nam (VC) mở rộng thế lực quá nhiều, tăng lên số đốm ở mảnh da beo (đốm đen đốm trắng) với những con số khủng. Khiến miền Nam đã trở thành có 2 phe (MTGPMN, Diệm) mà chưa cần quân đội Bắc Việt can thiệp nhiều.

   Người Mỹ bất mãn vì Diệm để cho quân Ngụy dưới trướng và đám giáo dân Bắc Kỳ 54, đám kiêu binh Kito gốc Bắc 54 đi đàn áp Phật giáo. Biến đô thị miền Nam và đường phố Sài Gòn trở thành hỗn loạn. Cả nước và thế giới biểu tình. Dư luận và truyền thông thế giới nóng ran. Khiến Mỹ không kiểm soát được tình hình trong và ngoài miền Nam.

   Nhiều lý do như trên khiến Mỹ đưa đến kết luận: Diệm must go!

   Đó là lý do vì sao Mỹ rút gân lột da con ngựa của mình, giật dây đảo chính thay người. Bên VN gọi là "thay ngựa giữa dòng".

   Nguyên nhân đầu tiên thì như tôi đã nói, nếu Diệm không yêu Vatican hơn yêu Mỹ, người đã bưng mình về cho lên ngôi báu, thì Diệm đã không dung túng làm ngơ cho thuộc hạ đi đàn áp Phật giáo.

   Sự đàn áp Phật giáo là mở đầu cho tất cả mọi việc hỗn loạn ở miền Nam về sau. Đưa đến cách mạng miền Nam mở rộng khiến Mỹ lo lắng không yên tâm. Đưa đến sự hỗn loạn rung chuyển xã hội khiến Mỹ khó kiểm soát.

   Bài học rút ra ở đây là Mỹ thích dùng ngựa thuần ngựa ngoan chứ không thích dùng ngựa hoang, ngựa 2 lòng.

   Thời xưa có câu Tôi trung không thờ 2 chúa, gái trinh không lấy 2 chồng. Đã thờ Mỹ lại còn show hàng khoe mông với Vatican thì bị vắt chanh là đúng rồi.

   Xóa
  7. Ở Paris này nói mấy ông cựu binh SG họ cũng hay đề cao Diệm, tôi hỏi lấy tin ở đâu, họ nói đọc mấy cuốn hồi ký của tướng tá Cọng Hành. Tôi nói với họ là hồi ký chỉ mang quan điểm 1 cá nhân, Diệm đối xử tốt với người đó thì họ viết hồi ký bày tỏ cảm nhận tốt về ông ta.

   Nhưng vấn đề là Diệm đối xử tốt với người dưới trướng viết hồi ký đó, như Trần Văn Đôn, Đỗ Mậu chẳng hạn, điều đó đâu có nghĩa là Diệm cũng đối xử với tốt với nhiều người khác, nhất là người dân miền Nam. Tôi nói vậy đến nay chưa ông nào cãi lại được câu nào.

   Không phải chuyện tình cờ mà sau khi nhà Ngô bị thay ngựa bị giật dây cho sụp đổ thì dân SG đổ xô ra ăn mừng như trúng số độc đắc.

   Xóa
  8. "Ngô Đình Diệm, Trần Lệ Xuân cũng yêu nước"

   Bệnh hoạn.

   Xóa
  9. Yêu nước cống hôi thúi .

   Xóa
  10. Yêu nước mắm tôm ăn với thịt chó

   Xóa
  11. Nghe họ nhà Bắp cũng "yêu nước" theo cách riêng của họ, "chiến tranh Nam Bắc" là sôi máu, là biết ngay đây là 1 thằng trâu bò nhai lại.

   Xóa
  12. Ai yêu nước? Tại sao gọi bọn bán nước là yêu nước? Ai đã ngang nhiên xé hiệp định Giơneva 1954 bất tuân pháp lí quốc tế, cho mật vụ lâu la lính kiểng đi phá hoại tổng tuyển cử 1956?

   Ai đã vi phạm hiến pháp nước VNDCCH dựng nên chính quyền bù nhìn ngụy Sài Gòn và đội quân tay sai, đánh thuê cho đế quốc Mỹ? Ai đã đẩy nhân dân Việt Nam vào cảnh đầu rơi máu chảy?

   Ai đã tàn sát, giết chóc đồng bào chiến sỹ vô cùng dã man, tắm các cuộc đấu tranh chính trị của quân và dân miền Nam trong biển máu.

   Ai đã lê máy chém đi khắp miền Nam khi ban hành luật 10/59 "tố Cộng, diệt Cộng" (không Cộng cũng diệt nốt), "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót"?

   Ai đã bắt bớ, tra tấn, kiềm kẹp hành hạ các chiến sĩ yêu nước trong các nhà tù chính trị "dưới chuồng cọp" hay " địa ngục trần gian" ngoài đảo xa Côn Đảo, Phú Quốc?

   Tất cả tội ác vẫn còn rành rành ra đó, ko gọi ngụy thì gọi là gì? Có chính quyền, quân đội nhà nước nào lại bắn giết,khủng bố nhân dân? Chỉ có ngụy SG (chính quyền bù nhìn tay sai, đội quân đánh thuê cho Mỹ) mới tàn ác, dã man vậy thôi.

   Xóa
  13. "Chiến tranh Nam Bắc" ccmm

   Xóa
 13. Đệt, thế ông Lenin và CSLX toàn là Israel à. Ngáo đá à thằng sọc ? Thích thể hiện nguy hiểm để gây Sốc hàng à ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề chủng tộc là không quan trọng.

   Xóa
  2. Unorthodox Black Sheep VNlúc 04:07 14 tháng 2, 2020

   Các dân tộc trên thế giới ko bao giờ bình đẳng với nhau về văn hoá và màu da ko quyết định gì cả.

   Ví dụ: Dân Do Thái hay để phân biệt với người Do Thái tốt thì tôi gọi Do Thái ác là Zionism.

   Bọn Zionism có rất nhiều tư tưởng bệnh hoạn nhất là từ kinh Talmud:

   1. Talmud dạy chỉ có Jews mới là người còn các dân tộc khác là động vật hạ đẳng mang hình dạng người.

   2. Talmud dạy Jews đc phép giết người ko phải Jews là ok và sẽ đc lên thiên đàng. Jews giúp người khác sắc tộc sẽ bị đày xuống Địa Ngục

   3. Talmud dạy Jews rằng ấu dâm là ok.

   Còn nhiều thứ còn kinh tởm hơn về Zionism.

   Tham Khảo:

   Ron Unz cũng là người Do Thái và là người tốt.

   https://www.unz.com/runz/american-pravda-oddities-of-the-jewish-religion/

   Xóa
 14. Xưa nay tôi đọc "mỗi tháng 1 Mỹ Lai" hay "giết những gì động đậy" của người Mỹ và cựu binh Mỹ viết tôi đã thấy rùng mình. Giờ đây lại đọc phải cái này.

  Mỹ hiếp dâm người VN là chuyện phổ biến và bình thường:

  https://www.counterpunch.org/2017/10/03/american-rape-of-vietnamese-women-was-considered-standard-operating-procedure

  Đây là báo Mỹ tiếng Anh không phải báo Nga hay tiếng Trung, không lại bảo là Trung Nga bưng bô CSVN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ là hiếp dâm mà là hiếp xong rồi giết, là thói quen phổ biến và bt trong chiến tranh xl VN.

   Xóa
  2. Lính Mỹ rất dã mạn và tàn bạo; nên chúng có từ thủ đoạn nào đâu

   Xóa
 15. Unorthodox Black Sheep VNlúc 05:21 14 tháng 2, 2020

  Làm ơn đừng 'đấu tố' tôi như thế. Tôi nói Ngô Đình Diệm và Trần Thị Lệ Xuân yêu nước không có nghĩa là tôi bảo mấy người phải dựng tượng thờ hai người đó hay là bảo rằng hai người đó chẳng làm gì sai cả. Chuyện nào ra chuyện đó.

  Hồ Chí Minh còn choáng trước cái chết của Ngô Đình Diệm

  Triumph Forsaken: The Vietnam War, 1954-1965
  https://books.google.com/books?pg=PA286&id=phJrZ87RwuAC&q#v=onepage&q&f=false

  Upon learning of Diệm's ouster and assassination, Hồ Chí Minh reportedly stated: "I can scarcely believe the Americans would be so stupid." The North Vietnamese Politburo was more explicit:

  The consequences of the 1 November coup d'état will be contrary to the calculations of the US imperialists ... Diệm was one of the strongest individuals resisting the people and Communism. Everything that could be done in an attempt to crush the revolution was carried out by Diệm. Diệm was one of the most competent lackeys of the US imperialists ... Among the anti-Communists in South Vietnam or exiled in other countries, no one has sufficient political assets and abilities to cause others to obey. Therefore, the lackey administration cannot be stabilized. The coup d'état on 1 November 1963 will not be the last.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Unorthodox Black Sheep VNlúc 05:23 14 tháng 2, 2020

   Lý do Ngô Đình Diệm bị giết vì Ngô Đình Diệm cũng không muốn Mỹ can thiệp hay tiến hành chiến tranh Bắc Nam:

   Oscar Winning Director Thanks War Criminal Before Audience of Billions
   https://www.unz.com/acockburn/oscar-winning-director-thanks-war-criminal-before-audience-of-billions/

   “Far too many people, including pundits, have ignored the key sequence of events, and it is still important: The Kennedy administration approved the Vietnam coup (pushed by Lodge) that killed Diem early in November 1963. This “regime change” deeply committed the US to a ‘nation-building exercise’ and the maintenance of security there until it could be done. LBJ, a personal emissary from JFK to Diem, probably would have argued against this casual approval (done over a weekend with high level consideration). Tapes have since shown (LBJ and Senator Russell) that LBJ knew very early that he was ‘stuck’ and did not Know what to do about it. McNamara (never very familiar with lots of things going on) may or may not be playing the old Kennedy game of shifting blame to LBJ. I suggest that this “regime change” set the stage for expansion, just as the not-thought-through “regime change” in Iraq is not working very well today.

   “It takes a very simple analysis of international politics to understand that when the US supported a coup in South Vietnam (Kennedy may not have known of the final decision, but Lodge was his personal agent), and when that coup not only deposed Diem but killed him, that all bets were off. The reason JFK was “shocked” (as McNamara says) may be because JFK knew that the killing of Diem erased all previous decisions, or merely that JFK was not up-to-date (common in the absence of decision processes in those years).

   “Once Diem was killed during a coup we supported, all previous decisions became meaningless. My personal analysis is that the ‘plan to withdraw’ [not a ‘secret decision’ but announced by press secretary Pierre Salinger and printed in the New York Times on October 3, 1963] was merely a public relations ploy because forces in Vietnam increased 1700% in the Kennedy years. Whatever JFK may have dreamed about in September/October, however, meant nothing after Diem was killed just a week or two before JFK was killed.

   “[McNamara remains ] blissfully ignorant of the new realities when Diem was killed. Effectively, we became an ‘occupying authority’ with the responsibility to stay there as a new nation was built. We went through the whole exercise–constitutional assembly, writing, ratification, new elections, etc. This took a long time, and we are now discovering that we cannot ‘shortcut’ that process in Iraq. We never solved [that] in Vietnam because we were trying to establish SVN as a separate entity, after shutting off elections in the 1950s because they would have elected Communists. “It is almost as though McNamara refuses to acknowledge that Diem was killed during a US-supported coup, and I do not write this with any praise of Diem. I do not doubt that JFK ‘hoped’ to withdraw some troops by the end of the 1963, a sort of minor version of MacArthur’s promises in Korea in 1950. Christmas is always a popular season for such promises. It’s all simple; when we became involved in killing Diem, all bets were off. I don’t think McNamara understood the significance of these things.”


   Xóa
  2. Bạn đưa đống sách Mỹ diều hâu chiến tranh tâm lý ra đây làm gì vậy? Muốn sách Mỹ trung thực thì có đây nè:

   https://sachhiem.net/TCN/Ndir.php

   Các bài tham luận GS. Trần Chung Ngọc (Mỹ) đều trích dẫn nguồn ngỗng đàng hoàng từ những sách vở, tài liệu Mỹ.

   Xóa
  3. Tóm lại muốn hiểu biết đúng lịch sử cuộc chiến chống Mỹ thì đọc từ CT Hồ Chí Minh và tư liệu chính thống VN.

   Muốn biết Diệm là thằng như thế nào thì về miền Nam, SG mà nói chuyện với bà con.

   Muốn biết tài liệu, sách báo trung lập Mỹ nói gì về tên Diệm hay cuộc chiến thì đọc những bài viết về cuộc chiến, về nhà Ngô của GS. Trần Chung Ngọc trong Sách Hiếm. Ông ta dẫn nguồn rất nhiều, trích dẫn tiếng Anh để tham chiếu hẳn hoi. Tuy nhiên, nguồn Mỹ thì chỉ có thể làm một sự tham khảo hữu ích thôi. Không lấy đó làm chuẩn mực được.

   Bạn là người VN, nhận thức về cuộc chiến tranh chống xâm lược ở VN mà bạn lấy phe xâm lược Mỹ làm chuẩn mực. Lấy Mỹ làm hệ quy chiếu về cuộc chiến tranh xảy ra trên đất VN. Vậy thì bạn không những là lật sử mà còn là ba que bán nước rồi còn gì nữa.

   Xóa
  4. "Lý do Ngô Đình Diệm bị giết vì Ngô Đình Diệm cũng không muốn Mỹ can thiệp hay tiến hành chiến tranh Bắc Nam"

   Bạn nên đọc hiểu nhiều hơn nữa để đừng bao giờ phun ra những luận điệu ngu dốt này nữa nhé. Diệm từng xin Mỹ đưa thêm quân vào VN đó.

   Không có cái gọi là chiến tranh Bắc Nam nhé. Bạn ăn nói như thế này nữa thì ở ngoài đường bị đánh rồi chứ không phải chỉ bị đấu tố mạng thôi nhé. Ngay ở quê tôi (Long An) bạn mở miệng ra chiến tranh Bắc Nam là phù mỏ nha. Bạn bệnh hơi nặng thì phải.

   Xóa
  5. Unorthodox Black Sheep VNlúc 06:28 14 tháng 2, 2020

   Phong Nguyễn và mấy người khác

   Để tôi nói cho biết vài tư tưởng của tôi:

   Tôi sống theo câu nói của Malcolm X: I am for truth, no matter who tells it.

   Tôi cực kì khinh bỉ bọn ba que.

   Hồ Chí Minh đối với tôi là một Vị Anh Hùng Dân Tộc.

   Tôi căm ghét bọn Israel (Israel chứ ko phải toàn bộ Do Thái trên khắp thế giới) vì bọn đó chính là nguyên nhân nước mình bị tàn phá. Đất nước đó được xây dựa trên diệt chủng người Palestine, ăn bám vào các nước khác. Các nước Châu Âu và Mỹ bị bọn AngloZionism kiểm soát và nó còn đưa ra cái luật bỏ tù bất kỳ ai (kể cả Do Thái) vào tù vì tội 'bài Do Thái' nếu dám chỉ trích Israel.

   https://www.unz.com/article/was-vietnam-a-holocaust-for-zion/

   Những cái trang web mà tôi cho mấy người xem là trang web hiện nay đang bị bọn chính phủ Mỹ (AngloZionism) tấn công rất nhiều vì nó động đến rất nhiều những thứ nhạy cảm. Lý do mấy trang đó chỉ bị quỷ hóa chứ không bị đánh sập bởi vì:

   1. Tu Chánh Án 1: bảo vệ quyền tự do ngôn luận.
   2. Mấy người đó là doanh nhân. Doanh ở nước Mỹ với Châu Âu bây giờ hiếm dần vì nên kinh tế đầu sỏ.

   Sachhiem.net cũng có nhiều cái đúng nhưng sai lầm là quá tin vào chính sử Việt Nam. Nó cần phải sẵn sàng đả động tới mấy thứ đại nhạy cảm hơn.


   Xóa
  6. "Sachhiem.net cũng có nhiều cái đúng nhưng sai lầm là quá tin vào chính sử Việt Nam. Nó cần phải sẵn sàng đả động tới mấy thứ đại nhạy cảm hơn."

   Sử Việt không tin vào chính sử Việt Nam thì tin ai? Tin vào chính sử Hoa Kỳ à? VN bảo vệ văn hóa cang thường đạo đức chứ không có cái kiểu tự do rừng xanh không vùng cấm nha bạn. Chuyện nhạy cảm nhưng chuyện gì mới được. Lật sử thì không được công nhận hay coi trọng đâu.

   Sachhiem cũng không có tin vào chính sử VN nhé bạn. Bạn lầm to rồi. Sachhiem là trang Việt kiều Mỹ, theo những gì tôi đọc về sử Việt 95% là họ viết theo sách báo chủ lưu Mỹ từ 1995 đổ lại. Sau 1995 là ở Mỹ rộ lên phong trào xét lại và tô hồng lịch sử, để thần thánh hóa những cuộc chiến mà Mỹ đánh đấm trong đó có chiến tranh ở VN.

   Nếu những gì trong Sachhiem có giống với chính sử VN thì càng chứng tỏ đó là sự thật, đó là chân lý lịch sử.

   Xóa
  7. Đầu óc ngu si tứ chi phát triển mà lại học tiếng Anh nữa thì chắc chắn chỉ có thành nô lệ thôi. Cứ thằng Tây nó nói gì là coi như thánh kinh vậy.

   Học tiếng Anh là để truyền bá quan điểm của mình, chứ không phải là để thằng Anh thằng Mỹ nó nói gì thì mình nhai lại y hệt như con vẹt!

   Xóa
 16. QUYẾT ĐỊNH CẤM Unorthodox Black Sheep VN THAM GIA THẢO LUẬN TẠI GOOGLE.TIENLANG!

  Ban Quản trị Google.tienlang đồng tình với đề nghị của một số bác phía trên v/v ĐUỔI ÔNG Unorthodox Black Sheep VN RA KHỎI DIỄN ĐÀN.

  Lý do:
  Ngay từ ý kiến đầu tiên của Unorthodox Black Sheep VN đã viết nguyên văn như sau:
  "Unorthodox Black Sheep VN 00:05 14 tháng 2, 2020
  Đây là vài ý kiến riêng của tôi:

  1. Hồ Chí Minh có khi bịa ra chuyện mình là học trò của Lenin vì Vladimir Lenin là một kẻ rất là ác Lenin là người Do Thái kì thị người Nga nên toàn lập ra chính sách diệt chủng người Nga. Sau khi Lenin ngỏm, Leon Bronstien, đổi tên họ là Trotsky, lại tiếp tục chính sách diệt chủng người Nga và bọn này nhận rất nhiều tiền của bọn tư bản để phá nước nga thành từng mảnh. May thay Joseph Stalin xuất hiện cứu nước Nga khỏi bọn đó. Hồ Chí Minh bịa ra chuyện đó để tạo bằng chứng thuyết phục cho người dân và giữ hòa khí với Soviet hồi đó. Vladimir Putin còn bảo thẳng rằng là 85% đảng viên Bolshevik là người Do Thái. Bọn Do Thái Zionism ác và thâm hơn Tàu gấp vạn lần.
  Nguồn:
  http://thesaker.is/the-controversy-about-stalin-a-basket-of-preliminary-considerations/
  https://www.unz.com/akarlin/lenin/
  https://www.youtube.com/watch?v=7bSAB5OPkwQ"


  Trong một đoạn ngắn trên đây, bạn đã có 1 loạt sai lầm:
  1. Thứ nhất, bạn lấy thông tin từ các nguồn không đáng tin cậy, không chính thống.
  Nói về Lenin, Stalin... chúng tôi yêu cầu phải là các nguồn tiếng Nga và phải từ các trang chính thống của Nhà nước Nga hoặc Nhà nước Liên Xô. Những trang web phản động Nga thì thiếu gì trên mạng? Cũng như thiếu gì những trang web của mấy ông ba que xuyên tạc bịa đặt khi viết về Bác Hồ?

  2. Thứ hai, bạn viết "Vladimir Putin còn bảo thẳng rằng là 85% đảng viên Bolshevik là người Do Thái. Bọn Do Thái Zionism ác và thâm hơn Tàu gấp vạn lần."

  Thông tin này, chúng tôi xin khẳng định là BỊA ĐẶT. Chúng tôi cũng nghiên cứu khá ký về Putin. Chúng tôi không hề sùng bái Putin song chúng tôi không bao giờ thấy Putin nói như vậy.
  Bạn là người nêu lên vấn đề, yêu cầu bạn dẫn nguồn chính thống của Nga cho thấy Putin phát ngôn như vậy.

  Bạn viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh như trên là Vi phạm nghiêm trọng Nội quy Văn hóa của Google.tienlang. Nội quy ghi rõ, Google.tienlang tôn trọng tự do ngôn luận thực sự, ai cũng có quyền phát biểu và ý kiến được hiển thị ngay lập tức. Tuy nhiên, tự do ngôn luận cũng phải trong một khuôn khổ nhất định, đó là
  1. Cấm xúc phạm Bác Hồ .
  Bạn có thể xuyên tạc về Bác Hồ ở đâu đó, ví dụ ở các trang web của mấy ông cờ vàng ba que thì kệ bạn. Nhưng ở đây, tại Google.tienlang thì 1. Cấm xúc phạm Bác Hồ!

  Từ các lý do trên,
  BAN QUẢN TRỊ TRANG WEB GOOGLE.TIENLANG QUYẾT ĐỊNH:
  ĐUỔI ÔNG Unorthodox Black Sheep VN RA KHỎI DIỄN ĐÀN

  Sau khi công bố quyết định này, yêu cầu các Quản trị viên trong ca trực của mình phải xóa ngay lập tức bất cứ ý kiến mới nào của người có nick Unorthodox Black Sheep VN.

  T/M Ban Biên tập Google.tienlang
  Lê Hương Lan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là việc làm rất tốt để làm cho trang WEB của mình được trong sạch, lành mạnh; tôi rất hoan nghênh

   Xóa
 17. Nhập gia tùy tụclúc 07:33 14 tháng 2, 2020

  Bạn gì đó không nên nói về lịch sử VN hay Nga nữa, rõ ràng nó không thích hợp với quan điểm chung của đại chúng. Bạn đưa ra những "thông tin" rất ư là sốc !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 07:52 14 tháng 2, 2020

   Tôi ủng hộ quyết định của Ban quản trị.
   Đang bàn về Lịch sử Việt Nam, tự nhiên có ông ba lăng nhăng ở đâu nhảy vào nói chuyện do thái.
   Đuổi là đúng!

   Xóa
 18. Xin các bác không trao đổi thêm về ông Unorthodox Black Sheep VN nữa nhé vì ông ấy đã bị đuổi khỏi diễn đàn.

  Trả lờiXóa
 19. Hậu quả chiến tranh ít lều báo nào dám nói tới là vàng của VN hầu hết bị bọn Pháp nó cướp trong hơn thế kỷ, và bọn Mỹ nó cướp sạch trong 21 năm (nó in 1 đống giấy gọi là "đôla đỏ" vào nó mua sạch), cho nên VN bây giờ không có nhiều vàng.

  Nếu VN có nhiều vàng thì chắc chắn bọn "chuyên gia kinh tế VN" nó cũng bày trò học Venezuela nó đưa sang Anh Mỹ hết để đổi lấy "dự trữ ngoại tệ mạnh" chấp nhận mạo hiểm bị ăn quịt (như thằng Anh quịt Venezuela), hòng kiếm tý % bơ thừa sữa cặn.

  Ngày nay hết thời xâm lược cướp nước chiếm đất rồi, bọn Anh Mỹ nó đổi chiến lược ăn cướp nên hay đi lật đổ chính quyền các nước là vì vậy. Vàng thật (Trong bảng tuần hoàn Mendeleev ký hiệu là Au) thì nó chở về hết, rồi nó cho chính quyền mới đó vay tiền và thằng nắm quyền đó sẽ được 1 ít % trong tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ.

  Tiền vay rồi, tính lãi luôn rồi, vàng (Au) chở hết về Anh Mỹ rồi, nhưng tiền vay đó lại vẫn nằm trong các ngân hàng của bọn tài phiệt Anh Mỹ, nó quản hết, không có chuyện muốn lấy về mua gì của ai thì mua!

  Nếu gửi nhiều là bị chúng nó gán cho tội này tội nọ để nó cướp, như Iraq với Libi. Bọn Anh Mỹ là tư bản cá mập, nó chỉ sợ súng đạn thôi, chứ nó tuyệt đối không cần biết đến luật pháp quốc tế hay đạo lý phải trái ai đúng ai sai gì cả.

  Cho nên gửi vàng nhiều cho nó là chắc chắn mất luôn. Ngay cả bọn Pháp Đức cũng mất vàng nhiều vào tay chúng nó rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ chỉ có bọn tư bản tài phiệt nắm quyền in tiền đôla ở phố Wall là chủ.

   Ngay cả tổng thống Mỹ cũng chỉ là thằng làm thuê thôi, lớ xớ là bị chúng nó giết như giết chó ngay, Kennedi, Lincôn,...... là những ví dụ.

   Xóa
 20. Như SÁT THỦ Lê Đình Kình, SÁT THỦ Tuấn khỉ đã bị TIÊU DIỆTlúc 09:34 14 tháng 2, 2020

  Tin nóng hôm nay:
  Rạng sáng 14/2/2020, tương tự như SÁT THỦ Lê Đình Kình, SÁT THỦ Tuấn khỉ đã bị TIÊU DIỆT khi tên này đang lẩn trốn trong một căn nhà thuộc khu vực giáp ranh xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, TP.HCM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy bạn lại lạc đề rồi đó; nên tập trung vào chủ đề bài viết cho thêm sinh động

   Xóa
 21. Khó gì? Black Sheep nó đổi Nick khác, hạ giọng một chút là qua mặt Lê Hương Lan ngay thôi à?

  Trả lờiXóa
 22. Cuộc kháng chiến chống Mỹ thần thánh của quân và dân ta đã bắt đầu như thế nào?

  Sau Hội nghị Genève năm 1954, Mỹ đã lộ rõ nguyên hình “diều hâu”, chúng muốn níu kéo không buông cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương: Thay chân Pháp, xúi giục ngụy quyền Ngô Đình Diệm phá hoại hiệp định - không thực hiện và dùng vũ lực phá hoại tổng tuyển cử, thi hành chính sách thực dân linh hoạt ở miền Nam và biến nơi này thành một vùng lãnh thổ ngoại thuộc, một tiền đồn quân sự của Mỹ, một “mắt xích” trong chiến lược ngăn chặn phong trào giải phóng dân tộc trong khu vực. Nhằm thuyết phục dư luận Mỹ và phương Tây và tranh thủ sự ủng hộ, chúng gọi đó là “ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản nhuộm đỏ châu Á”.

  Âm mưu thâm độc của Mỹ đã được Bác Hồ dự liệu từ trước. Ngày 8-5-1954, trong “Thư khen ngợi bộ đội, dân công, thanh niên xung phong và đồng bào Tây Bắc đã chiến thắng vẻ vang ở Điện Biên Phủ”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở: “Thắng lợi tuy lớn nhưng mới là bắt đầu. Chúng ta không nên vì thắng mà kiêu, không nên chủ quan khinh địch”. Còn về công tác tư tưởng, Người đã chỉ đạo đồng chí Tố Hữu: “Chiến thắng Pháp rồi, phải nhớ trước mặt ta còn có kẻ địch hùng mạnh hơn, hung ác hơn, đó là đế quốc Mỹ”.

  Tháng 8 năm 1954, đồng chí Lê Duẩn khi đó đang công tác ở Quảng Ngãi, đã nhận được lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào Nam để cùng với Xứ ủy Nam Bộ lãnh đạo phong trào cách mạng trong tình hình mới khi đất nước bị tạm thời chia cắt làm hai miền (khu vực tập trung quân sự).

  Quán triệt sâu sắc tư tưởng của Bác về âm mưu thâm độc của giặc và từ thực tiễn đầy xương máu của phong trào quần chúng từ nông thôn tới đô thị trong cuộc đấu tranh chống “tố cộng” và “diệt cộng” của chúng, qua nhiều lần trao đổi, tháng 8 năm 1956, đồng chí Lê Duẩn đã hoàn thành bản dự thảo “Đề cương cách mạng miền Nam” ngay tại căn nhà số 29 đường Huỳnh Khương Ninh, gần chợ Đa Kao (nay thuộc quận 1, TP.Hồ Chí Minh).

  Với tư duy chiến lược vượt trội của “ngọn đèn 200 nến”, đồng chí đã sớm đi tới chân lý: “Nhân dân ta ở miền Nam chỉ có một con đường là vùng lên chống Mỹ - Diệm, để cứu nước và tự cứu mình. Đó là con đường cách mạng. Ngoài con đường đó, không còn con đường nào khác”.

  Liên Xô, Trung Quốc có "ủy nhiệm" cho Việt Nam tiến hành chiến tranh chống Mỹ hay không?

  Trong thời gian sau Hiệp định Genève năm 1954, tình hình quốc tế và trong nước đều có nhiều khó khăn và trở ngại. Tại Liên Xô nổi lên vấn đề “xét lại” và chủ trương “thi đua hòa bình” với Mỹ, lo ngại “một đốm lửa nhỏ” có thể gây “cháy rừng” - bùng lên thành chiến tranh lớn.

  Trung Quốc thì cho rằng tình hình thực tiễn ở Việt Nam khác với thực tiễn ở Trung Quốc, Triều Tiên, cách mạng VN với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản có sự ủng hộ rộng lớn và cơ sở vững mạnh ở miền Nam, bao gồm cả ở đô thị, vì thế họ ủng hộ “trường kỳ mai phục ở miền Nam, tiến hành kháng chiến lâu dài, không nên học theo vết xe đổ của Triều Tiên”. Những quan điểm này của LX, TQ đã tác động tới ta.

  Vào cuối tháng 4 năm 1957, đồng chí Lê Duẩn đã được Bộ Chính trị và Bác Hồ điều ra Hà Nội. Đồng chí được phân công chủ trì công việc của Ban Bí thư và cùng một số đồng chí lãnh đạo khác chuẩn bị cho HNTƯ15. Sau khi đồng chí Lê Duẩn lên đường ra Bắc, Xứ ủy Nam Bộ đã cử đồng chí Phan Văn Đáng - Ủy viên Thường vụ Xứ ủy và đồng chí Phạm Văn Xô - Xứ ủy viên ra Hà Nội báo cáo tình hình và xin ý kiến Trung ương về chủ trương, đường lối cách mạng miền Nam. Tháng 8-1957, hai đồng chí ra tới Hà Nội, nhưng phải chờ từ đó tới qua năm 1958, đến tháng 1-1959 mới được dự họp “thảo luận ở tổ”. Trong đợt 1 của HNTƯ15 (mở rộng), “khi bàn về phương pháp tiến hành chiến tranh cách mạng miền Nam, có nhiều ý kiến nêu trong hội nghị:

  - Loại ý kiến thứ nhất đề nghị vũ trang và tiến hành chiến tranh du kích, xây dựng căn cứ địa.

  - Loại ý kiến thứ hai không đồng ý tiến hành đấu tranh vũ trang mà phải dựa vào pháp lý của Hiệp định Genève, đấu tranh chính trị.

  - Loại ý kiến thứ ba cho rằng phải khởi nghĩa nhưng làm từng bước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung phải đọc nhiều, tìm hiểu nhiều mới biết luận điệu "chiến tranh ủy nhiệm", "bãi thử vũ khí" là ngu dốt ở cấp độ nào. Hồi đó Khrushchev sau khi thay ông Xtalin, muốn thỏa hiệp với Mỹ và phương Tây. Đừng nói là ủy nhiệm, Khrushchev còn có những hành động gây áp lực, vận động hành lang, tận dụng mọi mối quan hệ con người để vận động, khuyên can VN không nên đánh Mỹ, mà chỉ nên đấu tranh vận động chính trị theo hiệp định GN.

   Khrushchev đưa ra lập luận là chủ nghĩa thực dân là đỉnh cao của CNTB mà đã hết thời, thời đó lại đang khủng hoảng kinh tế tài chính bên Mỹ, ảnh hưởng đến thế giới tư bản nhưng không ảnh hưởng gì đến phe XHCN, thì theo ông ta CNTB đang ở trong giai đoạn khủng hoảng và "giãy chết". Nếu tư bản chính quốc lâm vào khủng hoảng và sụp đổ thì tất nhiên chế độ tư bản ở thuộc địa kiểu mới cũng sẽ sụp đổ, hoặc chí ít là lung lay tận gốc rễ rồi bị lật đổ qua một cuộc tổng khởi nghĩa kiểu CMT8 (phi chiến tranh).

   Từ đó mới có một luận cứ gọi là sự cạnh tranh thi đua hòa bình giữa phe XHCN và phe TBCN. Nếu trong cuộc đua này, phe XHCN thắng và giải phóng được giai cấp và con người, thì dân tộc cũng sẽ được giải phóng theo.

   Nghĩa là một mặt ông viện dẫn Lênin về sự đỉnh cao của CNTB thời thực dân để chứng tỏ nó đang "giãy chết", một mặt khác ông ta nói ngược với Lênin về thứ tự đối tượng giải phóng.

   Trung Quốc thì lúc đó giơ cao ngọn cờ chống "bè lũ xét lại Khrushchev" nhưng chủ yếu là để tranh đoạt tiếng tăm với Liên Xô. Họ rút kinh nghiệm bài học nướng 1 triệu quân ở Triều Tiên nên không muốn VN chơi tổng lực với Mỹ. Họ muốn có một "khoảng cách an toàn" với Mỹ.

   Nhìn chung lúc đó cả 2 anh lớn này đều không mặn mà gì lắm với kháng chiến chống Mỹ ở VN, vì vậy nên càng không có cái gì gọi là chiến tranh ủy nhiệm như đám ngụy sử và ba que hay tuyên truyền xuyên tạc.

   Xóa
  2. Ông Khrushchev có một số sơ hở, lỗ hổng trong lý luận của ông ta về việc viện dẫn sự sụp đổ của CNTD để chứng tỏ rằng CNTB đang "giãy chết". Hồi đó bên Đảng ta lập trường giai cấp rất được chú trọng, nên nhiều người không quá mạnh dạn thẳng thắn trong việc phản đối nội hàm "tư bản giãy chết" này. Chỉ có một ít người như cụ Lê Duẩn, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Văn Tiến Dũng là phản đối ngay.

   Họ phân tích cho Bác Hồ là chủ nghĩa thực dân kéo dài hàng trăm năm thì nó không ra đi dễ dàng như vậy mà phải có một giai đoạn "níu kéo" và biến tướng biến hình. Từ đó mới phát triển thành khái niệm về "chủ nghĩa thực dân kiểu cũ" chứ hồi đó là chỉ có "chủ nghĩa thực dân" thôi.

   Ngay lúc đó thì Bác Hồ và các ông lãnh đạo Đảng đã tiên liệu trước về một loại hình chủ nghĩa thực dân ẩn hình giấu mặt mà Mỹ có thể sẽ áp dụng ở miền Nam, thay cho chủ nghĩa thực dân công khai ăn cướp mà Pháp đã áp dụng trước đó. Thời đó gọi nôm na là "chủ nghĩa thực dân mới", tức chủ nghĩa thực dân trá hình, linh hoạt, không liên quan với khái niệm về chủ nghĩa tân thực dân theo định nghĩa của phương Tây sau này. Ở đây VN đã có một lý luận riêng về việc này, dựa trên thực tiễn VN và thực tế những gì Mỹ làm ở miền Nam.

   Từ đó đưa đến kết luận là cái gọi "sự sụp đổ của CNTB sẽ đưa đến sự giãy chết của CNTB" là một nhận định chủ quan! Vì CNTD không nhất thiết phải là CNTD nguyên gốc kiểu Pháp - Anh - Tây Ban Nha, và CNTD không nhất thiết cứ như thế mà nó có thể thay hình đổi dạng một cách xảo quyệt.

   Thứ hai nữa là mặc dù CNTD là phát triển cực đoan của CNTB khi nó "đói" thị trường rồi đi cướp bóc thế giới để kiếm ăn tìm lợi nhuận, nhưng không có nghĩa sau khi nó bị đánh bại thì nó sụp đổ luôn mà nó hoàn toàn có thể thoái trào thu mình và nhượng bộ thỏa hiệp để tiếp tục tồn tại. Thậm chí, nó còn có thể học hỏi, bắt chước những nguyên lý của CNCS để tiếp tục phát triển theo hướng mềm hóa, giảm thiểu tính chất vô nhân đạo, bóc lột quá thô bạo, có những biện pháp nhân văn để làm cho bản chất bóc lột khó nhận diện hơn, khiến cho giai cấp lao động dễ chấp nhận hơn.

   Do đó phải nói là các lãnh đạo của ta lúc đó, đứng đầu bởi Bác Hồ và những người "chủ chiến" quyết liệt nhất, như cụ Lê Duẩn, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Văn Tiến Dũng đã rất sáng suốt, không bị sa đà vào mê hồn trận ngụy biện, ngụy lý luận của Khrushchev. Nhận định rõ ràng để có hướng đi tốt nhất, hợp lý nhất cho cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Nam, tiến lên giành toàn thắng trước giặc Mỹ xâm lược.

   Xóa
  3. "Sự sụp đổ của CNTD sẽ đưa đến sự giãy chết của CNTB", xin lỗi vì đã sai chính tả. Đó là cách nói của Khrushchev.

   Xóa
  4. Churchill Giết Stalin
   https://www.youtube.com/watch?v=Ppnj0rZKfqQ

   Có một số người bảo rằng Nikita Khrushchev Giết Stalin để trả thù cho thằng con bị bắt ra làm tiên phong để lập công chuộc tội (say xỉn bắn chết người ta) Khrushchev chạy tiền ko được.

   Nikita Khrushcheve là một thằng béo vô đạo đức tới mức không thể tưởng tượng đc. Stalin cho xây dựng và mở lại hơn 22,000 nhà thờ thì Nikita cho phá sạch còn nhiều hơn so với thời kì "Khủng Bố Đỏ".

   http://ruskline.ru/analitika/2016/03/17/bogodannyj_vozhd/

   Xóa
 23. Vào tháng 12-1958, đồng chí Nguyễn Văn Linh - Bí thư Xứ ủy Nam Bộ đã nhận được đơn thư của hàng chục lão nông tỉnh Thủ Dầu Một chất vấn: “Xứ ủy có báo cáo để Bác Hồ và Trung ương biết tình hình miền Nam hay không mà chịu khoanh tay, để giặc đàn áp bừa bãi, muốn giết ai chúng chỉ cần vu cho người đó là cộng sản”.

  Nhân dân xã Hòa Hội, tỉnh Tây Ninh đã ký tên vào bức tâm thư gửi lên Bác Hồ báo cáo: “Nhân dân bị khủng bố, cán bộ bị giết hại, xin cho bộ đội miền Nam tập kết ra Bắc trở về đánh giặc, cứu dân”.

  Trong một cuộc mít tinh, có cụ già nghẹn ngào, uất ức nói với đồng bào: “Bác Hồ ơi! Mỹ - Diệm nó ác độc quá lắm rồi. Bác cho phép đồng bào bắn nát đầu chúng nó”.

  Do vướng nhiều hạn chế ở thời kỳ đó, Nghị quyết Trung ương 15 vẫn chưa được phổ biến kịp thời cho Xứ ủy Nam Bộ để quán triệt và thực hiện, trong khi quân giặc đang khủng bố những người yêu nước kháng chiến rất tàn bạo theo đạo luật phát xít - Luật 10/59 được Ngô Đình Diệm ban hành từ tháng 5-1959.

  Từ yêu cầu của thực tiễn phong trào và từ tinh thần của bản “Đề cương cách mạng miền Nam”, trong các ngày 4, 17, 25-6-1959, Xứ ủy Nam Bộ đã liên tiếp điện gửi BCHTƯ Đảng, báo cáo về tình hình địch tăng cường khủng bố ở Tây Nam Bộ và khẳng định: “Sự đàn áp khốc liệt của địch làm cho nhân dân Nam Bộ không còn con đường nào khác phải vùng lên chống lại đế quốc Mỹ và tay sai”.

  Tuy có sự chậm trễ, nhưng Nghị quyết Trung ương 15 khóa II sau đó vẫn đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của cách mạng miền Nam và nhanh chóng phát triển thành phong trào Đồng khởi rộng khắp, tạo ra bước phát triển mới làm thất bại từng bước cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở miền Nam nước ta và từ đó tạo đà cho các thắng lợi tiếp theo của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

  Trả lờiXóa
 24. Miền Đông Anh Dũnglúc 12:32 14 tháng 2, 2020

  Dân tộc, đồng bào đã từng bị đám ngụy tay sai cho pháp, rồi cho mỹ, chúng rước giặc vào nhà giày xéo mảnh đất quê hương, ruộng vườn bao người, chúng giết hại đồng bào. Tại sao đồng bào Miền Nam ra bưng đi kháng chiến? Tại sao người dân miền nam đào địa đạo đánh giặc trường kỳ? Bọn ngụy cố tình không hiểu điều đó. Bất cứ tên nào muốn bỏ chữ ngụy, đều là tội đồ dân tộc, bia miệng thế gian tới ngàn năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã ôm danh "nhà sử học", viện trưởng này, thứ trưởng nọ, giáo sư, tiến sĩ, thì càng không được nói năng bừa bãi, hồ đồ, láo xược về sử học.

   Xóa
  2. Ngành sử và truyền thông báo chí VN hiện tại đang rất giống với Liên Xô cách đây 30 năm về trước. Nước ta đang đứng trước cơn nguy biến do bọn này tạo ra.

   Xóa
 25. TBT Nguyễn Phú Trọng nói về "diễn biến hòa bình"

  Âm mưu cơ bản lâu dài của các thế lực này là muốn xóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ Chủ nghĩa Mác-Lênin, xóa bỏ Tư tưởng Hồ Chí Minh. Để thực hiện được âm mưu cơ bản đó, các thế lực thù địch đã áp dụng nhiều các chiến lược, hết chiến lược này đến chiến lược khác, hết chiến dịch này đến chiến dịch khác như “vượt trên ngăn chặn”, “triệt tiêu kẻ thù”…, bây giờ là diễn biến hòa bình (DBHB) rất kiên trì, kiên quyết, xảo quyệt.

  DBHB là một chiến lược nằm trong hệ thống chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc, là thủ đoạn hòa bình để giành thắng lợi. Nhiều chuyên gia và chính khách phương Tây còn nói đây là phương pháp “chuyển hóa hòa bình”, “chuyển biến hòa bình”, “cách mạng hòa bình”, “thi đua hòa bình”, “cạnh tranh hòa bình”…, và gần đây là cách mạng màu, cách mạng đường phố, cách mạng hoa này hoa nọ.

  Trong chiến lược này, hoạt động tư tưởng văn hóa được họ coi là mũi đột phá, là cây cầu dẫn vào trận địa, là lĩnh vực hàng đầu làm tan rã niềm tin, gây hỗn loạn về lý luận tư tưởng và tạo ra khoảng trống để dần dần đưa hệ tư tưởng tư sản vào rồi cuối cùng là xóa bỏ hệ tư tưởng XHCN. Chính các nhà tư tưởng của chủ nghĩa đế quốc đã tổng kết “có việc 100 máy bay chiến đấu không thực hiện nổi nhưng chỉ cần 10 sứ giả là có thể hoàn thành; một đài phát thanh cũng có thể bình định xong một đất nước; ngày nay làn sóng điện thay thế các thanh gươm; cây bút là phương tiện đi vào trái tim, khối óc con người; 1 đô la chi cho tuyên truyền thì có tác dụng ngang với 5 đô la chi cho quốc phòng; kích động vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo là 4 đòn đột phá, 4 mũi xung kích chọc thủng mặt trận tư tưởng chính trị”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng "diễn biến hòa bình" để chống phá Việt Nam; nên chúng ta phải hết sức cảnh giác

   Xóa
 26. Thời gian gần đây các làn sóng chống đối ta về mặt tư tưởng, chính trị lại rộ lên, có lúc dồn dập. Có thể là do tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến mới. Tình hình KTXH nước ta bên cạnh những thành tựu lớn cũng xuất hiện những khó khăn và thách thức mới. Các tệ nạn xã hội như tham nhũng, hối lộ, ma túy, mại dâm… tiếp tục gia tăng. Sự phân hóa giàu nghèo phát triển, tình trạng quan liêu, mất dân chủ làm dân bất bình, dẫn đến khiếu kiện đông người ở một số nơi phức tạp. Các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chắc mẩm đây là cơ hội để họ dấn tới tác động làm chuyển hóa tình hình, thay đổi đường lối của nước ta. Cho nên họ hoạt động rất điên cuồng với nhiều thủ đoạn và sách lược mới, vừa dùng các lực lượng phương tiện từ bên ngoài, vừa tận dụng phát triển lực lượng ở trong nước để tạo ra sự tự diễn biến, tự chuyển hóa, mà nói như ngôn ngữ của họ là “làm xanh hóa những cái đầu đỏ”; chống từ trong nội bộ chống ra, chống từ trong xã hội chúng ta, phá rã chúng ta, làm cho “cộng sản tự diệt cộng sản”, làm cho “cộng sản con diệt cộng sản bố”.

  Họ đang cố tìm ra những ngọn cờ để chống đối ta. Một số người cơ hội chính trị bất mãn cũng lợi dụng các diễn đàn, các mối quan hệ để truyền bá những quan điểm sai trái của mình, liên tiếp viết đơn thư, tài liệu vu cáo, đả kích chế độ ta, tác động vào nhân dân, nhất là thanh niên, sinh viên, văn nghệ sĩ, trí thức; nội dung vẫn không có gì mới, vẫn là phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành quả của cách mạng, thổi phồng yếu kém, khuyết điểm lên, quy là tại chúng ta đi sai, Chủ nghĩa Mác-Lênin sai, Tư tưởng Hồ Chí Minh sai… rồi quy kết là phải lật cái đảng này đi, hoặc là đòi đa nguyên đa đảng; kích động chia rẽ nội bộ chúng ta, tung ra luận điệu trong Đảng, trong Trung ương, Bộ chính trị có phe này phái kia; bịa đặt xuyên tạc lịch sử; vu cáo bôi nhọ một số đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, kể cả Bác Hồ, tìm mọi cách để hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh.

  Những luận điệu của các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị nói trên tuy không có gì mới như nó được tung ra truyền bá trong lúc này là hết sức độc hại, nguy hiểm, gieo rắc hoang mang, nghi ngờ, phân tâm, làm mất niềm tin trong nội bộ ta, tác động làm cho đội ngũ của chúng ta tự diễn biến, tự chuyển hóa. Đương nhiên đây là nói âm mưu của họ, còn có làm được hay không phải do ta. Ta mà bản lĩnh vững vàng, ta mà luôn luôn trung thành tuyệt đối với lý tưởng mà chúng ta theo đuổi, biết bao nhiêu hy sinh xương máu rồi, thì chả làm gì được. Nhưng nếu mà chúng ta mơ mơ màng màng, không biết đúng sai, thậm chí yếu bóng vía, lại bị người ta ve vãn về lợi ích vật chất thì hãy coi chừng!

  Trả lờiXóa
 27. Tranh luận chung quanh từ ‘ngụy quân’, ‘ngụy quyền’
  22/08/2017
  VOA Tiếng Việt

  Có những ý kiến khác nhau về việc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam phát hành bộ sách Lịch sử Việt Nam, công nhận Việt Nam Cộng hòa (VNCH) là một thực thể, và không còn gọi chính quyền ở Sài gòn trước 1975 là “ngụy quân, ngụy quyền” nữa. Có người cho đây là một dấu hiệu tích cực, có người hoài nghi động cơ phía sau việc loại bỏ cụm từ “ngụy quân, ngụy quyền”, có người cho là điều này không có nghĩa lý gì, và cũng có người cho đây là “một sự kiện lịch sử”, có thể báo hiệu những sự thay đổi khác trong tương lai.

  Giáo sư Nguyễn Thanh Trang, người từng cộng tác với Viện Đại học Huế thời Việt Nam Cộng hòa, hiện cư ngụ ở bang California, nói rằng việc Việt Nam Cộng Hoà được công nhận là một tín hiệu đáng mừng:

  “Họ công nhận thực thể Việt Nam Cộng hòa, không còn gọi là ngụy quân, ngụy quyền nữa, theo thiển ý của chúng tôi, đó là một dấu hiện đáng mừng.”

  Cho đến nay, chính quyền Hà Nội vẫn gọi chính quyền miền Nam là “ngụy quyền” và những người lính miền Nam là “ngụy quân.”

  Ông Phan Ngọc Lượng, một cựu quân nhân Việt Nam Cộng hòa đang sinh sống ở bang California, bày tỏ nghi vấn về động cơ phía sau việc công nhận “Chính quyền Việt Nam cộng hoà là một thực thể ở miền Nam Việt Nam.”

  “Khó mà tin được điều họ làm. Tôi không biết động cơ, chương trình của họ là gì. Lúc nào tôi cũng đặt sự nghi ngờ đối với Cộng sản, vì họ lừa nhiều lần rồi. Điều gì họ làm đều có mục đích phía sau.”

  Ông Lượng cho rằng chữ “ngụy” trong “ngụy quân, ngụy quyền” đã sai ngay từ đầu:

  “Cái chữ ngụy họ từng dùng không biết để chỉ ai cho đúng? Tôi biết chính phủ Việt Nam Cộng hòa không lừa gạt ai. Tôi là một quân nhân. Tôi tham gia quân đội từ lúc bé, 12 tuổi tham gia thiếu sinh quân cho tới khi cuộc chiến tàn. Tôi không bao giờ chấp nhận người Cộng sản. Cũng không quan tâm họ gọi mình như thế nào. Tôi nghĩ anh em cựu quân nhân ở đây cũng không nhạy cảm với từ ‘ngụy quân, ngụy quyền’ vì họ biết họ không là ‘ngụy’ mà chính người Cộng sản mới là ‘ngụy.’ Dân chúng đều hiểu rõ chuyện này. Đó là điều quan trọng đối với chúng tôi.”

  Trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ hôm 18/8, ông Trần Đức Cường, nguyên viện trưởng Viện sử học, chủ tịch Hội khoa học lịch sử Việt Nam, tổng chủ biên bộ sách Lịch sử Việt Nam, nói: “Chính quyền Việt Nam cộng hoà là một thực thể ở miền Nam Việt Nam.”

  Ông Cường còn nói rằng nhóm viết sách lịch sử đã từ bỏ cách gọi ‘ngụy quân’, ‘ngụy quyền,’ mà thay vào đó, gọi là ‘chính quyền Sài Gòn’, ‘quân đội Sài Gòn.’

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo sư Nguyễn Thanh Trang nhận định rằng thông thường các cơ quan, viện nghiên cứu Việt Nam phải thể hiện quan điểm thống nhất của Đảng, và ông cho rằng lần xuất bản này được thực hiện trong một hoàn cảnh khá đặc biệt:

   “Đây là một bước tiến mà Viện Hàn lâm Khoa học đã thực hiện. Có thể đây là một công việc vì nhu cầu, vì hoàn cảnh đặc biệt mà Hà Nội sẵn sàng cho cơ quan này lên tiếng.”

   Giáo sư Trang nói có thể tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trong Biển Đông là nguyên nhân buộc cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam phải chỉnh đổi cách gọi chính quyền Sài gòn trước năm 1975:

   “Sau năm 1954 khi Việt Nam bị chia đôi, thì chủ quyền biển đảo là chủ quyền của Việt Nam Cộng hòa, chứ không phải của Hà Nội. Cho nên bây giờ họ xác nhận Việt Nam Cộng hòa là một thực thể chính trị, một quốc gia độc lập, có chủ quyền, được quốc tế thừa nhận thì đó là một điều quan trọng.”

   Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng trong một bài viết cho VOA nhận định: ‘thực thể Việt Nam Cộng Hòa không hoặc chưa phải là phát ngôn hay chủ trương được chính thức công bố, nhưng hiện tượng bộ sách Lịch sử Việt Nam không còn xem Việt Nam Cộng Hòa là ‘nguỵ quân ngụy quyền’ vẫn là một sự xác nhận gián tiếp về tính chủ trương chưa được công bố, cùng lúc được ‘bật đèn xanh’ từ một cấp trên nào đó.”

   Luật sư Lê Công Đinh ở thành phố Hồ Chí Minh viết trên trang Facebook của ông rằng việc bộ sách công nhận VNCH “không có ý nghĩa gì”, vì đây chưa phải là “sự công nhận chính thức của nhà nước cộng sản hiện nay.”

   Tuy nhiên, liên quan đến cộng đồng người Việt trong và ngoài nước về cách gọi tên và việc công nhận này, Giáo sư Nguyễn Thanh Trang nói rằng chính quyền Hà Nội cần phải đối xử bình đẳng với tất cả mọi người.

   “Đây là một việc làm rất đáng khích lệ nhưng cũng quá trễ. Qúa trễ, nhưng có còn hơn không! Tuy vậy, điều này không có nghĩa là lịch sử sang trang thì xóa hết tất cả mọi chuyện. Chắc chắn rằng cộng đồng người Việt hải ngoại mong muốn Việt Nam có những chủ trương và hành động cụ thể đối xử với tất cả người Việt Nam, nhất là những người phục vụ dưới chế độ Việt Nam Cộng hòa một cách bình đẳng. Có như vậy mới hy vọng lôi kéo sự hưởng ứng và đóng góp của người Việt hải ngoại, nhất là trong mặt trận bảo vệ chủ quyền đất nước trước nạn xâm lăng của Trung Quốc.”

   Trên trang Facebook, Luật sự Định chia sẻ rằng công nhận VNCH là “hành động chính trị đơn thuần,” chứ không mang lại giá trị hay ý nghĩa pháp lý gì và không giúp ích gì thêm cho lập luận xác nhận chủ quyền đối với hai quần đảo đang trong vòng tranh chấp.

   Trên trang VNTB.org xuất hiện bài viết được cho là của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục Trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng, không chấp nhận việc công nhận chính quyền Sài gòn, tác giả cho rằng công nhận chế độ VNCH là “đánh tráo lịch sử” và “yêu cầu Đảng, Nhà nước phải kiểm tra xử lý kiên quyết thu hồi, đính chính trở lại tập sử và làm rõ trách nhiệm những người gây nên hậu quả sai trái.”

   Gần đây nhất, hồi tháng 6/2017, báo Quân đội Nhân dân, trong một bài ca ngợi Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn như là “người truyền lửa cho cộng đồng người Việt trong và ngoài nước”, vẫn tố cáo “tội ác của chế độ Mỹ-Ngụy”. Bài báo nói ông Tuấn từng được phân công để “lên lớp chính trị cho gần một vạn binh lính, nhân viên ngụy quân, ngụy quyền.”

   Trên Blog VOA, nhà báo Phạm Chí Dũng dự báo hiện tượng xác nhận “thực thể Việt Nam Cộng Hòa” có thể được xem là một sự kiện lịch sử, và có thể là một tiền đề dẫn đến một giai đoạn “tự chuyển hóa” về quan điểm chính trị của Đảng, hay nói chính xác hơn, là bắt đầu từ một bộ phận nào đó của đảng cầm quyền. Tiến trình chuyển đổi này có thể nhanh hơn hoặc tăng tốc vào năm sau - 2018.”
   https://www.voatiengviet.com/a/tranh-luan-chung-quanh-tu-nguy-quan-nguy-quyen/3995968.html

   Xóa
 28. Vì sao VNCH không còn là ‘ngụy quân ngụy quyền’?

  Tháng Tám năm 2017, lần đầu tiên từ thời điểm “giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”, đã diễn ra một sự kiện rất đặc biệt và hoàn toàn chưa có tiền lệ: Bộ sách Lịch sử Việt Nam - đã “nhìn nhận công lao nhà Mạc cùng chúa Nguyễn và các vương triều nhà Nguyễn, không gọi chính quyền Việt Nam cộng hoà là ngụy quân, ngụy quyền như trước, chỉ đích danh quân Trung Quốc xâm lược Việt Nam...”.

  Tin tức trên được báo Tuổi Trẻ đăng ngày 18/8/2017.


  “Chính quyền Việt Nam cộng hoà là một thực thể ở miền Nam Việt Nam”


  PGS. TS Trần Đức Cường, nguyên viện trưởng Viện sử học, chủ tịch Hội khoa học lịch sử VN, tổng chủ biên bộ sách Lịch sử VN, đã trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ với một nội dung đáng chú ý: “Chính quyền Việt Nam cộng hoà là một thực thể ở miền Nam Việt Nam… Trước đây, khi nhắc đến chính quyền Việt Nam Cộng hoà, mọi người vẫn hay gọi là ngụy quân, ngụy quyền. Nhưng chúng tôi từ bỏ không gọi theo cách đó mà gọi là chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn. Lịch sử phải khách quan, phải viết thế nào để mọi người chấp nhận”.

  Diễn giải của ông Trần Đức Cường cũng là phát ngôn đầu tiên, hoặc đã có nhưng rất hiếm hoi, của một quan chức bậc trung về “Chính quyền Việt Nam cộng hoà là một thực thể ở miền Nam Việt Nam”, dù được báo Tuổi Trẻ cẩn trọng giải thích là “bên lề buổi giới thiệu sách…”, tức có thể hiểu là phát ngôn này không phải được phát ra trên diễn đàn chính thức.

  Bằng chứng quá rõ về tính hiếm hoi trên là kể từ Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị đảng cầm quyền về “thực hiện công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài” từ năm 2003, kèm theo chủ trương “hòa hợp hòa giải dân tộc”, chỉ đến năm 2015 mới le lói một cách nhìn ngấm ngầm trong nội bộ đảng về “thực thể Việt Nam Cộng Hòa”, nhưng từ đó đến nay lại chưa có một phát ngôn chính thức nào của giới quan chức về điều này, càng không có bất kỳ đảng văn hay văn bản pháp quy nào đề cập đến vấn đề được xem là rất nhạy cảm chính trị này. Trong thời gian đó, hệ thống tuyên truyền của tuyên giáo đảng và công an vẫn sắt máu duy trì cụm từ “ngụy quân ngụy quyền”, đặc biệt thể hiện trên các diễn đàn của giới dư luận viên, tuy mật độ nhắc đến cụm từ này có thuyên giảm đôi chút.

  Nhưng dù “thực thể Việt Nam Cộng Hòa” không hoặc chưa phải là phát ngôn hay chủ trương được chính thức công bố, hiện tượng bộ sách Lịch sử Việt Nam không còn xem Việt Nam Cộng Hòa là “nguỵ quân ngụy quyền” vẫn là một sự xác nhận gián tiếp về tính chủ trương chưa được công bố, cùng lúc được “bật đèn xanh” từ một cấp trên nào đó.

  Vậy “cấp trên” đó là cơ quan nào? Là ai?


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai và vì sao?

   Thông thường và theo “đúng quy trình”, người ta nghĩ ngay đến Ban Tuyên giáo trung ương. Còn “cao” hơn nữa chỉ có thể là Ban Bí thư hoặc Tổng bí thư.

   Thế nhưng điều trớ trêu là từ trước đến nay, hầu hết phát ngôn công khai của giới chóp bu Việt Nam, từ Tổng bí thư Trọng trở xuống Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng hay các quan chức cấp cao khác…, đều chưa từng xác nhận “thực thể Việt Nam Cộng Hòa”.

   Dấu chỉ duy nhất về “hòa hợp dân tộc” liên quan đến Tổng bí thư Trọng được tiết lộ chỉ là việc vào đầu năm 2017, nhân vật này đã “gật” với đề xuất của Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam Hữu Thỉnh về “mời tất cả các nhà văn hải ngoại, kể cả những người đã cầm bút phục vụ chế độ cũ, về dự ‘Hội nghị hòa hợp dân tộc’ dịp giỗ tổ Hùng Vương”.

   Chưa có bằng chừng nào để khẳng định rằng Nguyễn Phú Trọng là người chủ xướng cho hội nghị đặc biệt trên, trong khi từ đó tới nay ông Trọng còn phải “căng mình” đối phó với đủ thứ chuyện đấu đá trong nội bộ đảng cùng nhiều mầm mống khủng hoảng kinh tế và xã hội. Và cả với cuộc khủng hoảng đối ngoại mới nhất mang tên “bắt cóc Trịnh Xuân Thanh”…

   Cần nhắc lại, “Hội nghị hòa hợp dân tộc về văn học” đã phải gánh chịu một thất bại - một phá sản cay đắng. Ngay sau khi ông Hữu Thỉnh phát ra tuyên bố về này, khắp các diễn đàn trong nước và đặc biệt ở hải ngoại đã phản ứng như sóng lừng. Rất nhiều ý kiến của nhà văn, nhà báo hải ngoại cho rằng sự kiện này về thực chất chỉ mang tính “cuội.” Họ tung ra một câu hỏi quá khó để trả lời rằng Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị về “công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài” đã ra đời mười mấy năm trước mà hầu như chưa làm được gì cả, nhưng tại sao đến nay mới sinh ra mới cái cử chỉ như thể “chiêu dụ người Việt hải ngoại” như thế?

   Nhiều ý kiến từ hải ngoại cũng thấu tim gan “đảng quang vinh” về chuyện suốt từ năm 1975 đến nay, đảng chỉ quan tâm đến “khúc ruột ngàn dặm” nhằm hút đô la “làm giàu cho đất nước” càng nhiều càng tốt, nhưng ai cũng hiểu là không có đô la thì chế độ không thể nào tồn tại.

   Nhưng lại quá hiếm trường hợp trí thức của “khúc ruột ngàn dặm” được đảng ưu ái tạo cho đất dụng võ ở quê nhà. Sau hơn bốn chục năm “giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước,” vẫn còn quá nhiều cảnh kỳ thị của nhà cầm quyền Việt Nam đối với giới trí thức và văn nghệ sĩ hải ngoại. Nhiều trí thức hải ngoại ôm mộng trở về Việt Nam để “cống hiến,” nhưng cuối cùng đã phải chua chát biệt ly khỏi “vòng tay của đảng.” Nếu tạm gác lại nhu cầu đô la, “khúc ruột ngàn dặm” đã chẳng có gì khác hơn là “ruột dư”…

   Một câu hỏi “day dứt” khác: tại sao không phải những năm trước mà đến năm nay - 2017 - đảng mới lấp ló xác nhận gián tiếp về “thực thể Việt Nam Cộng Hòa”?

   Sự thật quá hiển nhiên là giờ đây, tình trạng chính trị và kinh tế của đảng cầm quyền là khó khăn hơn bao giờ hết. Sự bế tắc gần như toàn diện như thế đã khiến đang manh nha phát sinh một luồng tư tưởng cùng một số quan chức buộc phải nghiêng dần theo xu hướng “cải cách”. Trong những “cải cách” đó, lần đầu tiên từ sau năm 1975 đã bộc lộ tín hiệu có vẻ đôi chút thực chất về “lấy lòng người Việt hải ngoại”.

   Kể cả làm thế nào để đạt được một thâm ý sống còn hơn hết thảy: cộng đồng người Việt ở các quốc gia, đặc biệt ở Mỹ, sẽ “để yên” cho nhiều quan chức và thân nhân quan chức Việt Nam ung dung rửa tiền, mua sắm nhà cửa, kinh doanh và hưởng thụ cuộc sống ở xứ sở tượng trưng cho lối thoát, nếu tình hình trong nước “có biến”?

   Xóa
  2. “Những người lính ở phía bên kia chiến tuyến”
   Nằm trong khoảng giữa của “hội nghị hòa hợp dân tộc về văn học” tháng 4/2017 và bộ sách giáo khoa Lịch sử Việt Nam tháng 8/2017, lễ kỷ niệm “Ngày thương binh liệt sĩ 27/7” năm 2017 lại có cái gì đó là lạ…

   Ngày 25/7/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Quỹ Mãi mãi tuổi 20… tổ chức hội thảo khoa học “Những bức thư thời chiến với truyền thống và văn hóa dân tộc”.

   Điểm nhấn của cuộc hội thảo trên là nhà văn Lê Thị Bích Hồng tìm được ở những lá thư thời chiến tinh thần và khát vọng hoà hợp dân tộc của những người lính “Việt cộng” và cả những người lính Việt Nam Cộng hòa “phía bên kia”.

   Báo chí nhà nước bình luận: Khát vọng hòa hợp dân tộc, góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh cũng là động lực để nhà văn Đặng Vương Hưng đưa vào tuyển tập những lá thư thời chiến của những người lính ở phía bên kia chiến tuyến.

   Khác với một số lần “trình diễn” trước với cụm từ “chế độ cũ”, lần này có đôi chút “cách tân” hơn khi cuộc hội thảo trên và được báo chí nhà nước đưa tin đã lấp ló cụm từ “Việt Nam Cộng Hòa” như một hàm ý thừa nhận chế độ chính trị ở miền Nam trước năm 1975.

   Chỉ sau hội thảo trên một ngày, Đài truyền hình Việt Nam như thể “vô tình” phát hình ảnh những người lính VNCH và lính quân giải phóng lồng với nhau, nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7…

   Một tiền đề “tự chuyển hóa”?

   Tháng Tám năm 2017. Hiện tượng bộ sách Lịch sử Việt Nam gián tiếp xác nhận “thực thể Việt Nam Cộng Hòa” có thể được xem là một sự kiện lịch sử, và có thể là một tiền đề dẫn đến một giai đoạn “tự chuyển hóa” về quan điểm chính trị của đảng, hay nói chính xác hơn là bắt đầu từ một bộ phận nào đó của đảng cầm quyền. Tiến trình chuyển đổi này có thể nhanh hơn hoặc tăng tốc vào năm sau - 2018.

   Ngân sách đang hiện ra nhiều dấu hiệu cạn kiệt nhanh khó lường. Trong tình thế hầu hết các nguồn “ngoại viện” đều đóng cửa, không “tự chuyển hóa” thì đảng thì đảng sẽ.. hy sinh.

   Bối cảnh của thái độ dần thừa nhận “khúc ruột ngàn dặm” lại đậm đà dấu ấn “thu nhập ngân sách”: sau 23 năm tăng trưởng liên tục, lượng kiều hối do “kiều bào ta” gửi về Việt Nam đã sụt giảm nặng nề vào năm 2016, chỉ còn 9 tỷ USD so với 13,5 tỷ USD của năm 2015. Vào nửa đầu của năm 2017, lượng kiều hối thậm chí còn “suy thoái tư tưởng” ghê gớm hơn, đến mức cho tới thời điểm này Tổng cục Thống kê còn không dám công bố con số kiều hối về Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2017.

   Trong khi đó, một dự báo của Trung tâm nghiên cứu Pew của Mỹ còn cho thấy trong năm 2017 này, lượng kiều hối về Việt Nam có thể chỉ còn 5,4 tỷ USD. Tức “tụt hậu” đến chẵn một thập kỷ…

   Một bài toán quá khốn quẫn đang dựng đứng: nếu không thu hút được đủ nhiều kiều hối của “kiều bào ta”, chính phủ đào đâu ra ngoại tệ mạnh để bù đắp hố nhập siêu đến năm chục tỷ đô la từ Trung Quốc và trả nợ nước ngoài hàng chục tỷ Mỹ kim mỗi năm?

   https://www.voatiengviet.com/a/vnch-viet-nam-cong-hoa-nguy-quan-quyen-sai-gon/3994394.html

   Xóa
 29. Một chính quyền do giặc xâm lược Mỹ lập ra trên đất VN, trái luật pháp VN, là 1 chính quyền giả hiệu, là ngụy.

  Tên đó là do giặc xâm lược phong cho, nó trái với luật pháp VN.

  Luật pháp VN quy định: Trên lãnh thổ nước VN chỉ có 1 nhà nước mà thôi.

  Tên của tổ chức hay vùng lãnh thổ trên đất VN thì phải căn cứ vào luật pháp VN!

  Giặc xâm lược không có quyền đặt tên trên đất VN.

  Bọn tay sai của giặc xâm lược không có quyền tự tung tự tác trên 1 vùng đất VN rồi tự ý đặt tên.

  Hơn nữa, bất cứ tên gì trên đất VN mà trái luật pháp VN là không được!
  Mỹ đặt tên cho con nó bên Mỹ thì được, chiếm Miền Nam của VNDCCH, tâp hợp bọn tay sai lại rồi đặt tên và xưng "quốc gia" là không được!

  Sau 1945 trên lãnh thổ VN chỉ có 1 nhà nước, đó là VNDCCH (Hiến Pháp VNDCCH 1946). Bất cứ băng nhóm, phe đảng nào khác tự xưng nhà nước (quốc gia) đều là tội phạm và cần phải bị tiêu diệt!

  Nếu ngụy SG là "VNCH" thì Hiến Pháp 1946, 1959,.... đến giờ đều sai hết. Bác Hồ cũng sai hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền ngụy là do Mỹ dựng lên để chống VNDCCH; do đó không thể gọi là chế độ VNCH được

   Xóa
 30. Mình nói nhiều rồi, cuộc chiến đấu chống bọn xuyên tạc lịch sử là phải làm triền miên không nghỉ đời này qua đời khác.

  Phải làm triền miên từ đòi này qua đời khác, mình dừng lại là bọn chó lợn nó ngóc đầu lên nó cưỡi lên đầu dân tộc ngay.

  Trả lờiXóa
 31. Cách đây vài năm nổi lên vấn đề bỏ cấm một số bài hát Bolero thuộc thể loại tâm lý chiến của một số nhạc sĩ ở SG trước giải phóng đã từng cộng tác với Cục Tâm Lý Chiến.

  Có một số tờ báo, như Tuổi Trẻ, VNExpress, Vietnamnet, họ phỏng vấn ông Nguyễn Lưu về đề tài này, nhưng khi lên báo họ cắt xén, họ đổi hết từ ngụy SG sang "VNCH".

  Kể từ ngày thắng Mỹ giải phóng miền nam, đưa cả nước bước vào thời kỳ quá độ xây dựng CNXH đến nay, chưa bao giờ mà cách mạng VN đối mặt với mối nguy văn hóa và tình trạng xuyên tạc lịch sử như bây giờ. Có thể còn hơn cả thời kỳ LX vừa sụp đổ, với tốc độ lây lan truyền nhiễm bệnh dịch lật sử qua những công cụ thông tin đại chúng thời nay.

  Đến nay dù chưa thể khẳng định là trào lưu xuyên tạc lịch sử có liên quan đến nhân tố Hoa Kỳ hay không, nhưng có thể khẳng định là nó được thúc đẩy bởi lực lượng phản cách mạng trong đội ngũ báo chí, truyền thông.

  Đây là thảm họa cho Đảng, chế độ, đất nước và nhân dân. Nó không phải là những thay đổi thiện chí và hữu ích và không đi kèm với tiến bộ xã hội. Nó phá hoại phong hóa, tập tục, đảo lộn giá trị và tôn ti trật tự, đảo nghịch lịch sử, lật ngược lịch sử, đốt bỏ đền thờ cha ông (đốt đền), tạo ra rạn nứt cho diễn biến hòa bình lan chảy chui lọt và lan rộng, tự do hoạt động, nó rút ra từng viên gạch dưới chân tường để cho thành trì XHCN phải sụp đổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tụi ngụy không phải là bù nhìn tay sai thông thường mà thuộc loại đại gian đại ác gây rất nhiêu đại tội ác, giết tróc thảm sát đồng bào mình. Ăn chận, cướp bóc, lê máy chém cả MN hành quyết người cứu nước, người ái quốc, đàn áp cuộc chiến tranh cứu nước kháng chiến CM giải phóng quê hương của dân VN. Gọi ngụy Sài Gòn là đúng bản chất ý nghĩa của nó, phù hợp đạo lý.

   Xóa
 32. Vụ mà bọn phản quốc xuyên tạc là "cuộc chiến tranh ủy nhiệm ý thức hệ giữa 2 phe XHCN và TBCN" là xuất phát từ câu mà chúng nó cắt đầu cắt đuôi của cụ Lê Duẩn:

  “Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại, đánh cho cả bọn xét lại đang đâm vào lưng ta”.

  Bọn xét lại đây là nói về Khruschev. Bọn thối mồm nặng tư tưởng nhược tiểu, bán nước thường cắt đầu đuôi bóp méo câu nói thành "Ta chống Mỹ là chống cho Nga Tàu".

  Thời đó Khruschev áp đặt quan niệm sai lầm về "đấu tranh hoà bình", "có thể sống hoà bình với Mỹ", "tránh xung đột với Mỹ", "chủ nghĩa tư bản tự chết và sớm sẽ chết, không cần dùng bạo lực cách mạng đấu tranh vũ trang".

  Chẳng ai phủ nhận đây là sai lầm. Chẳng ai phủ nhận quyết định sáng suốt của cụ Lê Duẩn.

  Nhưng có 1 số người trên FB lại cố bám vào đề tài này để gây chia rẽ Việt Nga, gây chia rẽ "Duẩn - Giáp" theo kiểu đoán mò phán loạn về chuyện thâm cung đại chiến, gây chia rẽ trong ngoài, gây chia rẽ loạn xạ. Chả lẽ họ bị nhiễm phim cung đấu vương quyền?

  Họ muốn ca ngợi cụ TBT Lê Duẩn, tôi hoan nghênh, ai cũng hoan nghênh. Nhưng, tại sao điều đó luôn luôn phải đồng hành gắn liền với sự xúc xiểm, dè biểu đối với Đại tướng?

  Chẳng lẽ họ không thấy đây là sự phản tác dụng, nếu thật ý định của họ là ý tốt muốn đề cao cụ Duẩn? Hơn nữa, cách mà họ đề cao, ca tụng cụ Duẩn có phần thái quá, có phần làm cho người đọc cảm tưởng như cụ Duẩn còn vĩ đại hơn cả Cụ Hồ. Điều này càng làm cho họ bị phản tác dụng ngược lại, làm cho những tút, những còm của họ càng phản cảm và bộc lộ ra những mùi vị không thơm tho trong lành gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một mặt họ ca ngợi cuộc kháng chiến chống Pháp với cuộc đụng đầu lịch sử với đế chế hùng mạnh nhất hành tinh là Mỹ của quân và dân VN. Họ ca ngợi ông Lê Duẩn như là 1 nhân vật chính trong tất cả câu chuyện truyền kỳ huyền thoại mang tên "Việt Nam" vẻ vang đầy tự hào đó.

   Nhưng đồng thời mặt khác họ lại xuyên tạc, họ bảo TBT Lê Duẩn đàn áp Hoa kiều, ngụ ý là ông và lãnh đạo Đảng ta lúc bấy giờ là "phân biệt chủng tộc". Trong khi thực tế là hồi đó có chủ trương đánh tư sản, trừng trị gian thương. Hễ là gian thương thì bầm dập không quan hệ gì đến "Hoa" cỏ gì đây cả. Nhiều gian thường, tiểu thương, tư sản lưu manh cũng đều bị chứ không riêng gì giới thương buôn Chợ Lớn trong cộng đồng người Hoa kiều, người MH. Chính sách của ta rất rõ ràng, mà họ công nhiên xuyên tạc như vậy. Ta chưa bao giờ có chính sách nào gọi là đàn áp hay khống chế người Hoa. Đó chỉ là tuyên truyền xuyên tạc, thổi phồng phóng đại, thêm mắm dặm muối của Mỹ và Đặng tiểu Bình nhằm mục đích đổ lỗi cho VN kỳ thị chủng tộc, đàn áp người Hoa trước.

   Họ lợi dụng TBT Lê Duẩn để kêu gọi phê phán chính sách ngoại giao của Đảng và nhà nước ngày nay, họ hô hào chống TQ, họ chửi cha chú là cuồng Nga, liếm Tàu, tự tự khoe chỉ mình nhóm họ là "yêu nước nhất VN", là "trung thành với độc lập dân tộc nhất cả nước", họ chửi bới hết người này đến người nọ, những người đáng tuổi cha tuổi chú của họ, những CCB, lão thành CM. Thực sự họ đang tính toán những mưu mô phá hoại đất nước, phá hoại những thành tựu cách mạng mà nhân dân ta đã đạt được. Thực sự, họ đang hành xử như những tên phát xít mới, những tên đầu trọc da trắng cực đoan và hung hăng như những con bò đỏ, những tên Vệ binh đỏ năm xưa trong CMVH trong chủ trương "cấp tiến đi lên xã hội mới" TQ.

   Xóa
  2. Đúng vậy tôi chưa bao giờ nghe gì về việc thời bác Lê Duẩn ta có 1 chính sách hay 1 điều luật nào đó về trù dập Hoa Kiều. Đó chỉ là âm mưu thủ đoạn của bè lũ phản động phương Bắc và TT Mỹ Jimmy Carter của Mỹ nhằm mục đích đổ tội cho phía VN sai trước, sau này được giới vỉa hè ngoài luồng trong xã hội nhai lại như vẹt.
   Sở dĩ nhiều người Hoa bị dính vào là vì thời Pháp Mỹ ở thành thị phát triển miền Nam nhất là Hòn dái Viễn Đông SG là sầm uất phát triển và có cộng đồng người Hoa rất đông và mạnh, thương nghiệp phát triển. Chợ Lớn chẳng khác nào 1 phố Tàu Chinatown khổng lồ của Đông Dương và Đông Nam á. Nhiều sòng bạc nổi tiếng thời Tây, thời Mỹ sau này.
   Vì vậy khi mà đánh Tư Sản, tiễu trừ gian thương ác bá thì tất nhiên sẽ có rất nhiều nhà buôn, tiểu thương, ông trùm người Hoa dính vào.
   Chính sách đó của Đảng là để nhằm mục đích ổn định lại kinh tế xã hội lúc đó đang còn ngổn ngang, loạn lạc, chưa ổn định. Chứ không nhằm mục đích nhắm vào một CHỦNG TỘC nào cả. Đó là xuyên tạc sự thật lịch sử và xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng xưa nay.
   Nếu đám gian thương kinh doanh bẩn, phá giá hàng, tạo khan hiếm giả đó chẳng phải là người Hoa thì chẳng lẽ ta bỏ qua không trấn áp à? Rõ ràng, giả sử nếu bọn tư sản mại bản đó là người Tây, người Nhật, người Hàn, người gì gì thì cũng đập hết.
   Bao nhiêu người Hoa, doanh nghiệp Hoa kiều làm ăn tử tế, cạnh tranh công bằng, đúng luật thì họ vẫn ung dung vô tư có bị ai đánh đâu?
   Nếu thật có chuyện "đánh Hoa kiều" thì làm sao bây giờ ở trên đất SG này nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lớn của người Việt gốc Hoa lâu đời như vậy? Họ vẫn ngay đây chứ bị ai đánh bao giờ?
   Nếu thật có chuyện đó thì làm gì có Lý Huỳnh, Lý Hùng, Kim Lợi, Tân Hiệp Phát?
   Muốn đất nước phát triển, tiến bộ xã hội để lên được CNXH thì chủ nghĩa phân biệt chủng tộc kiểu phát xít này là 1 trong những kẻ thù lớn của cách mạng VN, vì nó hoàn toàn đi ngược lại với tính nhân văn tiến bộ của CNXH, hoàn toàn đi ngược lại với truyền thống đạo lý của dân tộc sau 4000 năm văn hiến.
   Việc gắn ghép bác Duẩn với chống TQ là nhằm mục đích gì thì chắc mọi người đều đã hiểu.

   Xóa
  3. Xin phép nhấn mạnh lại: Đánh tư sản mại bản sau GP là chủ trương đúng đắn của Tổng bí thư Lê Duẩn và Đảng ta nhằm mục đích chống tiêu cực, lạm phát, ổn định lại kinh tế xã hội vào thời còn tranh tối tranh sáng lúc đó, ổn định lại kỷ cương phép nước, không để tình trạng luật rừng về kinh doanh tiếp tục xảy ra, như đã xảy ra loạn cào cào dưới thời Mỹ Ngụy.
   Nó không nhằm mục đích đánh vào hay áp chế bất kỳ 1 dân tộc, quốc tịch, nguồn gốc xuất thân quốc gia xứ sở hay lý lịch, vùng lãnh thổ, phân biệt trong ngoài nào cả.
   Những tiêu cực, hạn chế, thiên kiến trong thực hiện điều này là có, ví dụ có người kỳ thị người Hoa, có người kỳ thị người chế độ ngụy, lợi dụng chức vụ, hành xử thiên vị, thiếu công tâm, là có thật. Nhưng đó là lỗi con người, không nằm trong chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước thời kỳ đó, cũng như không nằm trong chủ trương, đường lối hay ý muốn của lãnh đạo thời đó.

   Xóa
  4. Các bạn nói rất đúng.

   Cần phải hết sức cảnh giác về cái gọi là "Lê Duẩn chống TQ". Chúng muốn chống TQ cho Mỹ nên vơ Lê Duẩn vào làm lá chắn, lá bùa hộ thân. Người ta gọi đó là cáo mượn oai hùm.

   Mục đích của chúng không phải để cứu nước hay vì yêu nước yêu dân, yêu tự gio giân chủ. Mục đích của chúng là bơ sữa đế quốc, đô la Mỹ, vì bơ sữa vì đô la chúng sẵn sàng làm nô lệ, sẵn sàng sủa cho Mỹ, nhai lại lời lều báo Mỹ, xuyên tạc lịch sử cũng vì Mỹ, kích động biểu tình chống TQ cũng vì Mỹ, chúng muốn chống TQ đến người VN cuối cùng, khao khát được liếm láp thổi Mỹ đến hơi thở cuối cùng. Chúng khao khát được làm nô lệ.

   Thằng nào muốn chống TQ thì xích cổ đưa sang TQ để nó biểu tình chống TQ ở trên đất TQ.

   Thằng nào sủa TQ ở trên đất VN để kích động làm loạn ở trên đất VN thì xích cổ lại hết, kiên quyết giữ gìn kỷ cương phép nước.

   Xóa
  5. Mình cũng hay lên FB nhưng không biết mấy người này. Dám động đến cả Đại Tướng thì kinh thật, nghe hơi bị sốc hàng. Nghe thì có vẻ như 1 nhóm người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan (sô-vanh) có su hướng theo kiểu tân phát xít. Nghe các bác nói thì có vẻ như Cụ Lê Duẩn chỉ là 1 chiếc phao của họ để mà họ bám víu vào. Phục vụ cho những ý đồ bất chính bất hảo.

   Xóa
  6. Nhóm người "hạ bệ Tướng Giáp" cũng giống như cậu Sheep trong này đòi "hạ bệ Lenin" đều là vĩ cuồng, muốn làm việc đội đá vá trời. Nói thật chứ nếu lý luận của họ có hợp lý hơn 100 lần đã chưa chắc ai nghe. Huống chi lý luận hiện có của họ. Tôi cũng đã openmind giữ khách quan đọc kỹ với tinh thần khách quan vô tư trong sáng nhưng đọc không thấy hợp lý lắm hay thuyết phục gì cả. Nhiều phần đọc còn chả hiểu ý họ muốn nói gì.

   Xóa
  7. Tọa sơn quan hổ đấu rồi dấy máu ăn phần là chiêu trò của lũ kềnh kềnh rỉa xác, tư bản tài phiệt ngân hàng và tài phiệt lái súng, lái buôn chiến tranh kể từ khi thế giới xuất hiện CNTB thay thế CN phong kiến.

   Xóa
 33. Nếu đọc lại sách sử thế giới, sẽ không khó nhận ra được trong lịch sử xâm lược cướp bóc 300 năm qua của chủ nghĩa thực dân đế quốc, nước Mỹ là nhân vật chính trong những chương tàn bạo, dã man và đẫm máu nhất.

  Nhưng! Tay vẫn bấm nút giết người (Iran là vụ mới nhất), còn mồm vẫn ra rả về "nhân quyền", báo chí thì vẫn nhai theo mồm Mỹ. Thật là kỳ lạ như quái vật. Rốt cuộc, thế gian này có công lý, có đạo lý không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, ở vụ lật sử cũng vậy, bọn lật sử bất tài ngu dốt nhưng háo danh thích được Mỹ bơm lên, bị chúng nó chăn thôi.

   Bọn đứng sau trào lưu lật sử là Mỹ và lều báo, đó mới là bọn nguy hiểm, không có thằng lật sử này chúng sẽ tìm thằng lật sử khác. Thằng lật sử này sợ không dám trả lời phỏng vấn thì lều báo sẽ tìm thằng lật sử khác cho lên báo.

   Đứng đằng sau chúng là cả 1 bầy chó lợn. Chúng chẳng qua ngu mà háo danh nên bị chường mặt ra cho người ta ỉa thôi.

   Xóa
  2. Tây mà nó mạnh áp đảo như thời thực dân ĐQ thì thì nó coi các dân tộc khác như loài vật thôi, chẳng có quyền loài người nào cả.

   Bây giờ nó bày trò "dân chủ, nhân quyền" chẳng qua là nó không còn đánh mình được, mình cũng có súng như nó và có khả năng tiêu diệt nó.

   Xóa
 34. Tôi không quan trọng đảng nào, bao nhiu đảng, theo TB hay XHCN miễn sao dân giàu nước mạnh, thật sự có nhân quyền, đất nước giàu mạnh mọi mặt......không có tham nhũng!!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng rồi.

   Muốn dân giàu nước mạnh và có nhân quyền thì phải không có giặc xâm lược.
   Ví dụ như thời Mỹ nó xâm lược VN thì ta phải đánh Mỹ, phải quét sạch chúng nó trước, rồi sau đó mới lo làm ăn để giàu và có nhân quyền.

   Giặc Mỹ nó lăm lăm súng đạn, nó muốn giết ai nó giết, nó mang B52 với chất độc nó rải lên đầu thì nhân quyền cái gì! Đúng không?

   Xóa
 35. Nguyễn Thanh Sơn: "VNCH họ cũng được LHQ công nhận đấy chứ." :D :D

  Quan dốt hơn dân. Đúng là thời thổ tả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giả sử nó vào LHQ thì nó vẫn là ngụy, nó vẫn là con chó con được Đế quốc nuôi, nắm đầu, chỉ huy.

   Xóa
  2. "Hồ Chí Minh đáng lẽ phải cứu vãn một nước như thế nào kia, mới xứng tài. Phải cứu một nước như nước mình kể cũng khổ cho ông Cụ lắm."

   - Nam Cao -

   Xóa
  3. Chúng ta cũng không nên quá bi quan. Chỉ cần thật cảnh giác và biết là bất cứ nơi nào có khoảng trống quyền lực (hay là quyền lực của nhà nước ở đó suy yếu) là Mỹ nhảy vào ngay.

   Ví dụ: Các trường đại học VN và báo chí VN bị nhà nước buông lỏng quản lý, lập tức Mỹ nó đã nhảy vào nó chăn, cho nên hầu như báo chí VN và các trường đại học VN hiện nay đã bị biến thành công cụ sủa thuê cho Mỹ.

   Xóa
 36. ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG CHIẾN LƯỢC MÙA XUÂN 1975.

  Bài của Thượng tướng HOÀNG MINH THẢO

  ...Ngày 9-1-1975, Thường trực Quân ủy Trung ưong tiển khai quyết định chiến lược của Bộ Chính trị: "chọn Buôn Ma Thuột làm mục tiêu chủ yếu của chiến dịch Nam Tây Nguyên" và là nơi mở đầu cho cuộc tiến công mùa xuân 1975.
  Sự lựa chọn này xuất phát từ phương châm tác chiến của vị chỉ huy thiên tài - Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, đó là: Tránh chỗ mạnh, đánh chỗ yếu; đánh chỗ yếu trước, đánh chỗ mạnh sau. Từ phương châm đó ông đã lập mưu cài thế.
  Mưu kế chiến lược của ông là bày ra một hình thể giàn trận chiến lược - bày binh bố trận nhằm ghìm địch ở hai đầu Nam Bắc chiến tuyến là Sài Gòn và Huế - Đà Nẵng để tạo thế phá vỡ Tây Nguyên. Ông đưa Quân đoàn 4 vào Bắc Đồng Nai. Quân đoàn 2 vào Huế. Hai quân đoàn này đứng đó, buộc địch phải đưa Sư đoàn lính dù và Sư đoàn lính thủy đánh bộ - tổng dự bị chiến lược ra để giữ hai khu vực chiến lược quan trọng là Huế và Sài Gòn, có như vậy địch mới sơ hở Tây Nguyên.
  So với toàn bộ chiến trường miền Nam lúc bấy giờ, thì Tây Nguyên là nơi địch yếu hơn cả. Nhưng Tây Nguyên chỉ thực sự yếu khi bị cô lập với các chiến trường khác. Bởi vậy, việc kìm giữ các sư đoàn cơ động tổng dự bị chiến lược của địch là một bộ phận hợp thành rất quan trọng việc cài thế của ông.
  Ông chọn Tây Nguyên làm mục tiêu chủ yếu, vì đây là nơi có dung lượng lớn, nơi địa hình vừa có núi, vừa có cao nguyên, lại có nơi ở trên đường chiến lược Hồ Chí Minh. Ở Tây Nguyên ông lại chọn Buôn Ma Thuột làm điểm đột phá là rất chính xác, là một nơi điểm huyệt. Sở dĩ chọn Buôn Ma Thuột làm điểm đột phá mở đầu vì Plây Cu và Kontum địch còn tương đối mạnh và thường xuyên phòng bị. Còn Buôn Ma Thuột là nơi địch sơ hở hơn, mà chủ yếu là hậu cứ của địch. ĐIểm trúng cái huyệt đó thì toàn bộ Tây Nguyên và ven biển miền Nam Trung Bộ sẽ rung chuyển. Đó cũng là điểm cốt lõi trong phương châm tác chiến chiến lược. Tránh chỗ mạnh, đánh chỗ yếu.
  Để tạo cho Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột mọi điều kiện thuận lợi giành chiến thắng một cách chắc chắn, ông đột ngột tăng cho Tây Nguyên 2 sư đoàn nữa, mà trước đó ở đây chỉ có 2 sư đoàn. Tây Nguyên từ đó có tới 4 sư đoàn và một số trung đoàn độc lập, lại có sự phối hợp của Sư 3 Sao Vàng Quân khu 5 và có sự hỗ trợ của Đoàn 559. Tây Nguyên bỗng trở thành một quân đoàn mạnh. Thời cơ tăng thêm cho Tây Nguyên 2 sư đoàn chính là cái nút của cuộc chiến tranh.
  Với lực lượng hùng hậu, ta lại có mưu kế nghi binh lừa địch. Ta cho đánh như thật mà là thật giả ở Plây Cu, từ đó điều được địch trở về Plây Cu, sau đó lập tức thực hành chia cắt đường nhằm tạo thế cô lập Buôn Ma Thuột. Địch mắc vào kế của ta, càng làm cho Buôn Ma Thuột bị sơ hở hơn. Còn ta thì có thể tập trung lực lượng nhanh chóng phá vỡ Buôn Ma Thuột và tiếp đó là đánh phản kích giành thắng lợi, tạo ra đột biến về chiến dịch. Vào lúc ấy Tổng thống Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu đã quyết định bỏ Plây Cu, Kontum, thực hiện một cuộc rút lui chiến lược của Quân đoàn 2. Đúng như lời tiên đoán của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khi chia tay tôi để vào chiến trường ở Hà Nội, ông đã nói: "Nếu bị thua đau ở Tây nguyên thì chúng có thể về củng cố đồng bằng".
  Đòn điểm huyệt đó thắng lợi, buộc địch phải rút chạy khỏi Tây Nguyên, Pây Cu, Kontum không đánh mà thắng. Ta liền truy kích tiêu diệt nốt quân tháo chạy, tạo ra đột biến về chiến lược. Địch hoang mang dao động mạnh, không còn khả năng chống đỡ về chiến lược. Phản ứng dây chuyền đó tạo ra đột biến về chiến lược; chiến dịch tuy đang thắng lợi bỗng trở nên thắng lợi rất lớn, thắng lơi một cách đột ngột, rất nhanh ngoài dự tính của cả hai bên.
  Thắng lợi của chiến dịch Tây Nguyên là thắng lợi của mưu kế, của sự đấu mưu đấu trí, của tinh thần chiến đấu và dựa vào thế trận lòng dân. Về nghệ thuật quân sự, đó là thắng lợi của phương châm tác chiến tránh chỗ mạnh, đánh chỗ yếu mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đề ra. Từ chiến thắng Tây Nguyên đã tạo thế cho chiến dịch gối đầu Huế - Đà nẵng được mở ra nhanh chóng giành được nhu74ngb thắng lợi liên tiếp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Thép vì comment này.
   Bao nhiêu năm qua, các thế lực thù địch cố tình xuyên tạc, bôi nhọ cụ Võ Nguyên Giáp- vị tướng lừng danh của Dân tộc Việt Nam. Bọn chúng, (đặc biệt là tên San vẩu Trương Huy San trong sách Bên Thắng cuộc) bịa ra chuyện mâu thuẫn nội bộ trong giới lãnh đạo cấp cao VN, rằng "phe" cụ Duẩn+ Lê Đức Thọ đã vô hiệu hóa "phe" Cụ Hồ+ cụ Giáp.
   Chúng cho rằng cụ Giáp thuộc phe "xét lại", không muốn giải phóng m Nam nên trong Tổng tiến công năm 1975, cụ Giáp bị tước hết thực quyền.

   Bài viết này của Thượng tướng HOÀNG MINH THẢO, có lẽ cháu sẽ đăng thành bài độc lập để đánh tan luận điệu xuyên tạc bại đặt của địch.

   Xóa
  2. Nguyễn Đức Kiênlúc 21:53 15 tháng 2, 2020

   Tôi ủng hộ đăng bài này.
   Cả bài Hồi ký của Đại tướng Hoàng Văn Thái - NXB QĐND - 1995,
   https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/201504/dai-tuong-vo-nguyen-giap-voi-dai-thang-mua-xuan-1975-2124594/

   Xóa
 37. Tiếp theo

  Hai đòn chiến lược gối đầu nhau là Tây Nguyên và Huế - Đà Nẵng diễn ra liên tiếp, ta đã loại ra khỏi vòng chiến một nửa lực lượng địch, giải phóng một vùng rộng lớn suốt từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tạo ra đột biến về chiến tranh, làm nên một cục diện mới về chiến tranh, địch càng hoang mang, hoảng loạn thực hiện cuộc rút chạy và chỉ còn hơi sức tàn để giữ Sài Gòn. Ngay khi giải phóng Đà Nẵng, nắm bắt thời cơ, ngày 29-3-1975, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương họp quyết định giải phóng miền Nam trước mùa mưa năm 1975.
  Đây là một quyết định rất sáng suốt, rất triệt để cách mạng theo tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh là: đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào. Nắm chắc thời cơ đó, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Gíap đã ra lệnh cho các đơn vị đang đổ vào chiến trường: "Thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo, táo bạo hơn nữa. Trnh thủ từng giờ từng phút, xốc tới mặt trận, giải phóng miền Nam. Quyết chiến và toàn thắng".
  Chiến dịch Hồ Chí Minh được mở ra ngày 26-4-1975. Quân ta hình thành thế bao vây Sài Gòn từ năm hướng gồm 15 sư đoàn, bộ đội địa phương và dân quân du kích đều được tập trung vào trận đánh lớn này. Địch chống lại rất quyết liệt và cuộc chiến diễn ra rất ác liệt, nhưng là cơn dãy chết cuối cùng. Ta chiếm được vùng ven và ngun ngút khí thế tiến công.
  Sáng 30-4 ta tiến hành tổng công kích vào nội thành. Các mũi tấn công với các đoàn đặc công, biệt động, bộ đội địa phương dân quân du kích cùng phối hợp chiến đấu. Nhân dân, công nhân, sinh viên, trí thức đều hưởng ứng nổi dậy chiến đấu ngăn chặn không cho địch phá hủy nhà máy và gọi địch ra hàng. Ta tổ chức một cụm thọc sâu gồm xe tăng, xe bọc thép và bộ binh được đặc công yểm hộ qua các cầu và du kích dẫn đường, vượt qua các chốt đề kháng của địch, nhanh chóng tiến đánh dinh Độc lập, buộc nội các Sài Gòn phải đầu hàng vô điều kiện. 11 giờ 30 ngày 30-4-1975, lá cờ giải phóng tung bay trên nóc dinh Độc lập, miền Nam được hoàn toàn giải phóng. Nhân dân Sài Gòn nô nức ra đường hoan nghênh bộ đội. Thành phố hầu như nguyên vẹn, nhân dân được bình yên vô sự.
  Nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và với nghệ thuật chỉ đạo chỉ huy tài giỏi của Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Gíap đã đề ra phương châm tác chiến chiến lược cài thế - tạo lực - nắm bắt thời cơ, sử dụng nghệ thuật, mưu kế trên nền tảng chiến tranh nhân dân và thế trận lòng dân, phát triển tiến công táo bạo và thần tốc, đánh địch bất ngờ và liên tục, nên cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa Xuân 1975 đã giành được thắng lợi hoàn toàn trong thời gian ngắn bằng ba đòn chiến lược Tây Nguyên - Huế Đà Nẵng - Sài Gòn.
  Cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa Xuân 1975, Đại tướng Võ Nguyên Gia1p có bài bản quân sự và nghệ thuật quân sự rõ ràng, đúng quy luật đã vượt qua bài học xuân mâu Thân 1968. Nhưng xuân 1968 cũng là tiền đề cho xuân 1975, do ông nắm vững phương châm, đường lối chiến lược đánh chỗ yếu trước, đánh chỗ mạnh sau; muốn giành thắng lợi thì phải nhận định địch ta chính xác; muốn thắng lợi trận đầu phải tập trung ưu thế hơn địch, là bùng nổ chiến dịch, chiến lược, tạo ra khủng hoảng về chính trị tâm lý cho địch và cải biến thế trận chiến lược, tạo ra cục diện mới cho chiến tranh mở đầu cho đến kết thúc sự sụp đổ của địch, giành thắng lợi hoàn toàn.
  Từ Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, đến Tổng công kích mùa Xuân 1975, theo tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị Tổng tư lênh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, đã tiếp thu truyền thống tinh hoa Bạch Đằng. Chi Lăng, Đống Đa, chỉ huy lãnh đạo quân đội ta giành thắng lợi vẻ vang cho dân tộc. Ông có tầm nhìn xa trông rộng, nắm vững quy luật của chiến tranh, vừa sáng tạo trong điều kiện mới. năm nay kỷ niệm lần thứ 33 ngày toàn thắng 30-4, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, và ông cũng bước vào tuổi 97, kính chúc ông luôn mạnh khỏe, trường thọ cùng sự đi lên mạnh mẽ của đất nước trong thế kỷ 21.

  Hà Nội, tháng 3-2008.

  Trả lờiXóa
 38. @ Lê Hương Lan
  Nếu cháu đăng thành một bài độc lập thì tốt.
  Vì sợ dài vượt số ký tự mỗi còm nên bác ngắt bới đoạn đầu.

  Cháu nhớ lấy đoạn dưới đây ghép vào trước đoạn ..."Ngày 9-1-1975, Thường trực Quân ủy..." cho trọn bài của Thượng tứng Hoàng Minh Thảo.

  Đoạn mở đầu bài viết đó bác ghi lại dưới đây:

  "Đến năm 1974, tình hình diễn biến trên chiến chiến trường miền Nam đã phát triển ngày càng có lợi cho ta, địch ngày càng suy yếu.
  Thế ta đã mạnh lên và giữ thế chủ động. Ngày 8-1-1975, ta giải phóng Phước Long, một thị xã gần sát Sài Gòn mà địch không dám phản kích và Mỹ cũng không dám can thiệp, đã chứng minh điều đó. Đó là một đòn trinh sát vũ trang chiến lược rất quan trọng. Chiến thắng Phước Long là một nhân tố mới để Bộ Chính trị khẳng định thêm quyết tâm chiến lược giải phóng miền Nam.
  (Hết đoạn ngắt bớt)
  Tiếp theo là: "Ngày 9-1-1975, Thường trực Quân ủy Trung ương...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồ Chủ Tịch và Đại Tướng là 2 nhân vật anh hùng lỗi lạc của VN ta mà tên tuổi danh tiếng đã vang xa ra ngoài lãnh thổ VN rất xa. Được bạn bè quốc tế kính ngưỡng, trở thành niềm tự hào của VN ta.

   Xóa
  2. Nhiều người, không hiểu họ nghĩ gì . Bọn người hạ bệ trên FB. Tại sao cụ Giáp cụ Duẩn không thể cùng là người vĩ đại. Tại sao cứ phải nâng người này thì fải hạ người kia. Dèm fa, nói xấu. Làm thế sẽ làm cho người ta càng thích đối tượng hay càng gây phản cảm.

   Xóa
 39. Ở đâu cũng có địa chỉ email liên hệ. Báo chí thì có địa chỉ, số đt, phần Còm dưới bài viết. Có thể chống lật sử đơn giản bằng cách bài tỏ thái độ. Tiêu cực như "chửi" hay tích cực như "khuyên" đều đc, còn hơn là không làm gi.

  Trả lờiXóa
 40. BẢN CHẤT TRÁO TRỞ ĐÊ TIỆN CỦA MỸ

  Để cứu anh hùng Nguyễn Văn Trỗi thoát khỏi án tử hình của Mỹ, Quân cách mạng Venezuela đã đề nghị trao đổi tù binh là trung tá không quân Hoa Kỳ Michael Smolen mà họ vừa bắt giữ đổi lấy sự tự do cho Nguyễn Văn Trỗi. Tuy nhiên, sau khi trung tá không quân Hoa Kỳ Michael Smolen vừa được Venezuela trả tự do thì Nguyễn Văn Trỗi lại bị xử bắn (tử hình).

  Những phút cuối cùng khi bị lính ngụy giải ra pháp trường, Nguyễn Văn Trỗi tỏ ra rất can đảm, không đồng ý bịt mắt và xưng tội và hô lên những lời cuối cùng:

  "Tôi không có tội, kẻ có tội chính là đế quốc Mỹ. Chính thằng Mắc Namara đã đề ra kế hoạch xâm lược miền nam nước tôi. Chính chúng nó đã cho máy bay rải chất độc hóa học xuống miền nam nước tôi. Tôi yêu quý vô cùng Tổ quốc tôi. Tôi chống Mỹ, tôi không chống nhân dân tôi. Chúng mày có thể giết được một mình tao, nhưng không thể giết được 14 triệu đồng bào miền nam......Đả đảo đế quốc Mỹ ! Đả đảo Nguyễn Khánh ! Hồ Chí Minh muôn năm ! Hồ Chí Minh muôn năm ! Hồ Chí Minh muôn năm !...Việt Nam muôn năm !"

  Nguồn: Trang TNCPĐ FB

  Trả lờiXóa
 41. Tôi cũng đi qua nhiều nước, vẫn thường hay qua lại ở Mỹ vì công việc và gia đình. Xã hội Mỹ có rất nhiều điểm tốt, nhưng vấn đề là dân ba que họ mãi mê tự hào về điều đó mà họ không hiểu được là những điều tốt đó là ở trong 1 nền tảng tốt mà trước đây đã được đánh đổi bởi vô vàn điều xấu xa đối với nhiều quốc gia dân tộc khác trên thế giới này. Nói trắng ra là nhờ ăn cướp mà có. Nhờ cướp bóc nên giàu, tích lũy tư bản bằng cách cướp đoạt, mà giàu thì sẽ có nhiều điều tốt.

  Cùng trong thời điểm đó, Nga và Trung quốc tự thân vận động, chủ yếu tự xây dựng lấy, không can thiệp đến ai, tấn công lật đổ ai, không cần căn cứ quân sự nước ngoài, tự thân phát triển. Mà họ dũng gần đuổi kịp Mỹ rồi. Trung quốc PPP (sức mua tương đương) đã vượt Mỹ từ năm 2014. Chỉ vài năm sau là kinh tế TQ sẽ trở thành #1 đẩy Mỹ xuống dưới. Dịch hay không dịch. Đây là sự khác nhau giữa CNXH hài hòa đặc sắc Trung quốc, CNTB thân hữu ở Nga và CNTB đế quốc của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 42. VTV1 Phim Tài Liệu
  VIỆT NAM Cuộc trường chinh đến hòa bình (PTL Pháp cũ)

  Nhà Nữ Ngoại Giao Nguyễn Thị Bình (cháu ngoại danh sĩ Phan Chu Trinh) đã rất khôn khéo, thông tuệ, sắc sảo và bản lĩnh.

  Trước câu hỏi của người Mỹ trong HỘI NGHỊ PARIS về Việt Nam; Tại sao Bắc Việt Nam và MTGPMNVN KHÔNG đối thoại với chính quyền Sài Gòn?

  Nguyễn Thị Bình; Không, ông đang nhầm lẫn vấn đề gì đó, bởi vì chính quyền Sài Gòn không phải là chính quyền của Dân, không đại diện cho Dân, mà là do người Mỹ xâm lược dựng lên. Chúng tôi buộc phải cầm súng chống Mỹ để bảo vệ Tổ quốc mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở HN Paris bọn bù nhìn ngụy SG chỉ ngồi đó ăn no rồi ký tên thôi (thằng Thiệu bị bắt ký). Chúng không tham gia 1 cuộc nói chuyện nào.

   BV và VC chỉ nói chuyện với Mỹ, thời gian là vàng bạc, không ai đếm xỉa đến thằng tay sai chầu rìa. Bọn Mỹ thì chỉ cần chúng khi cần chữ ký cho hợp với thủ tục.

   Xóa
  2. Em gái của bà Nguyễn Thị Bình, người bên giường cụ Phan Châu Trinh lúc lâm chung, kể trong phim tài liệu Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh: "Cụ nắm tay mọi người nói việc sơn hà xã tắc sau này chỉ có thể sở cậy vào Nguyễn Ái Quốc".

   Xóa
 43. Nguyễn Đức Kiênlúc 21:49 15 tháng 2, 2020

  Bác Nặc danh20:42 15 tháng 2, 2020 đưa thông tin quá hay.
  Bác Đức Nam21:14 15 tháng 2, 2020 cũng nói quá đúng.
  Thiệu còn bị tổng Ních dọa, muốn cắt cái đầu.
  Ở Google.tienlang cũng đã có cái clip lời nói của tổng Ních đấy.

  https://vtv.vn/video/phim-tai-lieu-nuoc-ngoai-viet-nam-cuoc-truong-chinh-toi-hoa-binh-phan-1-295973.htm

  Trả lờiXóa
 44. Trong lịch sử thế giới hiện đại, chưa có một sự kiện nào chà đạp nền chính trị dân chủ một cách trắng trợn và lộ liễu như vụ ám sát tổng thống Kennedy. Trong thời gian ngắn ngủi kể từ khi Kennedy bị ám sát, 18 nhân chứng quan trọng lần lượt giã từ cuộc sống, trong đó 6 người bị bắn chết, 3 người tử vong trong tai nạn giao thông, 2 người tự sát, 1 người bị cắt cổ, 1 người bị vặn gãy cổ, 5 người đột tử. Một nhà toán học người Anh đã viết trên tờ Sunday Times rằng, xác suất của những việc trùng hợp này là rất thấp. Từ năm 1963 đến năm 1993, 115 nhân chứng quan trọng hoặc tự sát hoặc bị mưu sát một cách ly kỳ. Sự phối hợp và tổ chức vụ việc với quy mô lớn, việc thủ tiêu chứng cứ và nhân chứng rõ ràng cho thấy chuyện Kennedy bị ám sát không còn là một cuộc mưu sát bí mật mà đã trở thành một cuộc hành quyết công khai. Một cuộc dằn mặt các tổng thống Mỹ cho thấy rõ ai là người chủ thực sự của nước Mỹ?

  Thông thường, nếu như một tổng thống Mỹ từ trần trong thời gian tại nhiệm, “dư luận” sẽ cho rằng đó là cái chết “tự nhiên”. Nếu tổng thống bị giết trước mắt công chúng, “dư luận” sẽ cho rằng “hung thủ là một tên tâm thần”. Nếu có được vài hung thủ chịu án, thì dư luận” sẽ cho rằng “các hung thủ là những tên tâm thần chẳng quen biết nhau . Nếu có ai tỏ ý nghi ngờ thì người đó sẽ bị cười chê là “kẻ theo thuyết âm mưu”. Chỉ có điều, âm mưu ám sát tổng thống Kennedy quá lộ liễu, và chỉ cần có trí lực bình thường thì bất cứ ai cũng sẽ chẳng thể tin nổi vào kết luận của cơ quan chức năng. Trong tình huống này, việc cố ý dẫn dắt và đánh lạc hướng dư luận chính là cách thức tốt nhất. Vậy là hơn 50 năm nay, các giả thuyết âm mưu không ngừng được thêu dệt nên, còn âm mưu thực sự thì đã được che giấu kín như bưng. Thứ mà hình sự học nghiên cứu là chứng cứ, không có chứng cứ thì không thể rút ra kết luận. Trong hơn 50 năm nay, tất cả nhân chứng và các chứng cứ có liên quan đến cái chết của Kennedy đều bị bịt kín, người ta sẽ mãi mãi không thể có được chứng cứ chính xác để xác định rốt cuộc ai là hung thủ thực sự.

  Mỹ Tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gọi là "tự sát" cũng là bọn nó dàn dựng, như mấy thằng tổng thống về hưu và nghệ sĩ ở Hàn cuốc.

   Xóa
  2. Ở Mỹ có cả chục vụ ám sát tổng thống, thằng thoát thằng không, nhưng bất cứ thằng nào động vào quyền in tiền của bọn FED và tư bản tài phiệt ngân hàng thì đều không thoát. Vì dám thách thức địa vị thống trị của tư bản tài phiệt da trắng phố Wall. Chúng là một nhóm lợi ích của bọn tư nhân độc quyền in tiền, độc quyền phát hành giấy bạc. Chúng vô cùng hung hãn và tàn bạo.

   Lincôn vừa thắng nội chiến là bị chúng giết vì dám giành quyền in tiền về cho chính phủ. Kennedi là gia tộc lớn cũng bị nó giết mấy anh em. Đến nay chưa có 1 thằng chính khách Mỹ nào muốn đấu tranh giành về quyền in tiền cho nhà nước Mỹ mà sống sót qua nhiệm kỳ chính trị. Bây giờ thằng nào cũng tởn không dám nữa.

   Ở Mỹ là tư bản nó làm chủ, đéo có thằng dân nào làm chủ như bọn lều báo hay ảo tưởng.

   Xóa
 45. Những Con Số Lạnh Người Trong Chiến Tranh Xâm Lược Việt Nam Của Mỹ

  Trải qua 177 chiến dịch, bao gồm 130 chiến dịch trên bộ, 34 chiến dịch trên không, và 13 chiến dịch trên biển, chiến tranh Việt Nam (cách gọi theo ngôi vị thứ nhất của Mỹ), người Mỹ đã chịu thảm bại trước quân và dân Việt Nam một cách triệt để, đồng thời cũng để lại những hậu quả chiến tranh khiến ai cũng phải rùng mình.

  1. Mỹ đã huy động hơn 6 triệu lượt người Mỹ, trong đó có 4.649.000 lượt người dưới 20 tuổi tham chiến trực tiếp, lúc cao điểm nhất có tới hơn nửa triệu lính Mỹ trực tiếp tham chiến tại Việt Nam. Có tới 40% các nhà khoa học vật lý, 260 trường đại học, 22.000 xí nghiệp lớn cùng 5,5 triệu nhân công được huy động để phục vụ cuộc chiến.

  2. Đây là cuộc chiến tốn kém nhất trong lịch sử nước Mỹ,tiêu tốn 738 tỷ USD(chỉ sau thế chiến thứ 2). Điều đáng nói, số tiền thuế đó của dân Mỹ đã chảy vào túi các nhà tài phiệt trong lĩnh vực công nghiệp vũ khí, tàn sát người Việt và gây ra chết chóc cho lính Mỹ. Trong khi giá trị toàn bộ hệ thống đường sá giữa các bang của Mỹ 1972 chỉ có 53 tỷ USD. Riêng năm 1968, mỗi ngày Mỹ chi phí cho cuộc chiến xâm lược Việt Nam lên tới 100 triệu USD, gấp 10 lần chi phí cho cuộc chiến chống nghèo đói ở Mỹ, và gấp 4 lần chi phí nghiên cứu vũ trụ của Mỹ.

  3. Mỹ đã ném xuống 2 miền Nam-Bắc Việt Nam hơn 7,8 triệu tấn bom đạn các loại(tương đương 640 quả bom nguyên tử ném xuống Hirosima) gấp nhiều lần bất cứ cuộc chiến tranh nào của Mỹ, cùng với đó là hơn 70 triệu lít chất độc hoá học làm trụi cây lá, trong đó hơn 40 triệu lít chất độc da cam Dioxin gây ra những hậu quả tàn khốc kéo dài đến ngày nay và tương lai(ước tính 500 năm sau mới sạch hẳn).

  4. Hậu quả về con người,số liệu về thương vong của Việt Nam được công bố gần đây nhất là gần 2 triệu thường dân tử vong,hơn 2 triệu thường dân mang thương tật suốt đời,khoảng 2 triệu người (quân nhân và dân thường) phơi nhiễm Dioxin. Lực lượng QĐND Việt Nam (bao gồm cả Quân giải phóng miền Nam) có khoảng 1,1 triệu quân nhân hi sinh,600.000 bị thương hoặc bị bệnh.Trong số hi sinh, có 300.000 quân nhân chưa tìm được hài cốt.

  5. Tổn thất về con người đối với Mỹ,tổng số thương vong của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam là 365.157 quân, trong dó 58.168 quân tử trận trong lúc giao tranh với 64% chưa quá tuổi 21. Ngoài ra còn có 1.875 người mất tích(tính đến 2004).Trong số 58.168 quân tử trận,có 7.878 sĩ quan,426 tư lệnh và sĩ quan chỉ huy. Sự tổn thất về nhân mạng của Mỹ tại Việt Nam vượt cả số thương vong trong chiến tranh thế giới thứ nhất và chiến tranh Triều Tiên cộng lại.

  Trong số 303.704 lính bị thương, có 53.329 người bị thương nặng phải nằm viện lâu dài,20.000 lính Mỹ nhiệm chất độc da cam Dioxin do Mỹ sử dụng ở Việt Nam. Ngoài ra còn có gần 350.000 cựu binh khác (15% tổng số) bị giải ngũ như một sự vứt bỏ,không có việc làm, không được tôn trọng và tin cậy khi về nước. Mặc khác, vết thương chiến tranh Việt Nam với vô vàn hệ lụy của nó vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng tới hàng trăm ngàn cựu binh và xã hội Mỹ cho tới tận hôm nay...

  Qua những con số lạnh lẽo trên, có thể thấy rõ cách thức để biến tiền thuế của dân Mỹ, máu của binh sĩ Mỹ, máu và tài nguyên người Việt, cũng như của nhân dân các quốc gia đã được biến thành tài sản riêng cho những tên tài phiệt đồ tể Mỹ như thế nào.

  Nguồn: Mỹ Tân

  Trả lờiXóa
 46. Khoảng 1 năm nay nghe mấy ông Đảng trong cty chém gió nhiều hơn về CNXH, CNTB, và nói về CNXH với một giọng điệu trung lập hoặc tích cực. Chứ mấy trăm về nước là những chủ đề giai cấp thế này là không ai bận tâm cả. Vì mấy ông này phần đông là đảng viên xôi thịt vào Đảng kiếm ăn thôi.

  Buồn cười là phải chờ đến TQ nó giàu mạnh lên và Mỹ có dấu hiệu suy yếu thì người ta mới dòm lại xem CNXH có gì hay, CNTB có gì không hay. Đúng là miệng nhà sang có gang có thép, nhà giàu thì nói gì cũng đúng, nhà nghèo thì gào khan cả cổ những đạo lý lôgíc rành rành cũng chả ai nghe. Những gì mà TQ nó gào về giai cấp, về ý thức hệ ngày nay cũng y hệt như hồi nó còn nghèo. Nhưng giờ thì đã bắt đầu có những người nghe nghiêm túc, còn hồi còn nghèo thì đek ma nào nghe. Ôi tình đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghi khoảng năm 2050 (năm TQ muốn hoàn thiện bước đầu XHCN) là năm mà thế giới sẽ phân đôi và bước chiến tranh lạnh 2. Và cuộc đối đầu giai cấp này sẽ quyết định thế giới này sẽ theo con đường phát triển nào. Có 4 thuận lợi cho TQ là:

   1. Hiện giờ ở Mỹ đang có nhiều dư luận sau những vụ biểu tình chiếm Phố Wall về chuyện 1% làm chủ 99%. Đó là liên minh 12 ngân hàng tư nhân làm chủ FED, họ chỉ việc phát hành tiền ra rồi cho CP vay (có lãi), họ không phải làm việc lao động gì cả. Chỉ việc in tiền ra mà sống vương giả. Đó là 1% mà trí thức học giả Mỹ nói đến. Trong khi toàn dân lao động Mỹ è cổ làm việc, kinh doanh để trả đóng thuế trả nợ cho CP. Ngày càng nhiều người tỉnh ngộ ra về việc này. Nhiều người gọi đây là một hệ thống đã hỏng (broken system) và cần xây dựng lại từ đâu một hệ thống khác. Một khi truyền thông TQ đủ mạnh để tác động vào tầng lớp trí thức Mỹ, "tự diễn biến tự chuyển hóa ngược", "phản diễn biến hòa bình", thì sẽ lắm kịch vui.

   2. Sau Chiến tranh Iraq, Libi, Syria, cả trong và ngoài nước Mỹ đều quá chán nản sợ hãi chiến tranh và tính cảnh giác cao hơn bao giờ hết. Nếu bây giờ còn có chiến tranh nào ở tầm quy mô như Iraq + khủng hoảng kinh tế tài chính giá xăng tăng vọt và thất nghiệp nữa thì chắc chắn cả nước Mỹ sẽ biểu tình sập tiệm CP Mỹ. Nga cũng rút kinh nghiệm ở Iraq, Libi rồi nên cương quyết không cho Mỹ hoành hành bá đạo ở Syria, Venezuela nữa. Nếu không thì 2 nơi này cũng ngỏm rồi. TQ thì bảo kê anh Triều có nuke, Mỹ cũng không làm gì được anh Ủn. Ở Iran, thì Mỹ cũng đã ném đá dò đường rồi, nhưng tên lửa Iran lợi hại hơn Mỹ nghĩ, Nga cũng đánh tiếng sẽ không để cho Mỹ lộng hành ở Trung Đông. TQ thì vẫn chơi kiểu Đặng Tiểu Bình "ai muốn làm gì thì làm, tao lo xây dựng nước tao thôi" nhưng mặt khác vẫn đi đêm giao dịch với Iran và ngầm ủng hộ. Sức mạnh mềm của TQ hiện đi theo chiến lược Vành đai và Con đường tơ lụa mới phủ sóng cả thế giới ở những vùng đất tiềm năng tương lai ở Nam Mỹ và châu Phi. Với sự vươn lên của Nga, Trung, sự lạnh nhạt dần của EU, sự CẢNH GIÁC CAO ĐỘ của dân Mỹ và cộng đồng quốc tế. Mỹ quá khó khăn để triển khai các danh nghĩa chiến tranh như hồi Iraq nữa. Muốn lập vùng cấm bay như ở Libi đã không ai cho. Mà ngay hồi Iraq cũng là vượt quyền LHQ. Giờ thế giới văn minh hơn nhiều họ không dám vượt quyền Quốc Hội như hồi chiến tranh VN nữa. Nói chung, Mỹ quá khó khăn trong việc triển khai chiến tranh cướp giật, cướp vàng, cướp tài nguyên để trả nợ cho FED và quyền lực ngân hàng tư nhân, liên minh lợi ích nhóm 12 ngân hàng đã cho CP vay tiền có lãi xuất.

   Xóa
  2. 3. Mọi người chắc còn nhớ hồi nội chiến Trung Hoa, đó là cuộc nội chiến giai cấp thật sự, vì Đảng Cộng Sản không hề có bất kỳ 1 ưu thế nào về chính nghĩa về mặt dân tộc hay chính nghĩa giành độc lập. Họ chỉ dùng lý luận giai cấp, hứa hẹn về 1 xã hội mới hoàn mỹ hơn xã hội TB, và chính bản thân tốt đẹp của họ đã thuyết phục được phe QDĐ của Tàu Tưởng dần dần về phe họ hết. Cuộc nội chiến Quốc Cộng kết thúc với gần 65% hàng ngũ Quân giải phóng nhân dân TQ là.... hàng binh QDĐ. Với kinh nghiệm này, TQ đem cuộc đấu tranh giai cấp này bước vào cuộc đối đầu với Mỹ, mà ở đây TQ chiếm ưu thế vượt trội về khả năng thu phục nhân tâm, trong khi Mỹ thì chỉ có mỗi chiêu là quăng Đô La ra dụ dỗ, mua chuộc. Ba cái "dân chủ, nhân quyền" mà không có tiền người ta vứt hết vào sọt rác. Bởi vì bản chất xuyên suốt của CNTB là ở cái tinh thần "chỉ biết có mình" của nó.

   4. Bản chất của CNXH là ở tinh thần "chân thiện mỹ, 1 người vì 100 người, 100 người vì 1 người". Văn hóa truyền thống Trung Quốc (cấu thành từ Khổng, Phật, Lão), giống như VN ta, là 1 nền văn hóa hướng thiện, thiên hướng chân thiện mỹ, mà nhiều lúc đến mức nhu nhược trọng văn khinh võ. Văn hóa TQ là nền văn hóa trọng văn khinh võ, chỉ thời kỳ nào họ chia phe phái đánh nhau chưa thống nhất thì các triều đình phe phái mới chú trọng quân sự. Còn thời thống nhất thì luôn ngâm thơ viết văn, viết tiểu thuyết, chứ không chú trọng binh bị, nên mới các lực lượng phía Bắc và Tây Vực nhiều lần đánh đến cả thủ đô bắt đi vua chúa, bị Mông Cổ rồi Mãn Thanh chiếm nhưng lại đồng hóa ngược lại người ta. Nền văn hóa truyền thống TQ giống như 1 mối lương duyên trời ban với CN Mác-Lênin, tạo thành 1 sức mạnh mà hồi đó nhiều người khinh thường thì bây giờ đã thấy rồi đó. Với sức mạnh văn hóa truyền thống này kết hợp với CNXH thì có sức cảm phục lòng người rất cao, mà một khi truyền thông TQ mạnh lên ảnh hưởng được đến Mỹ như các CNN, BBC thì sẽ có lắm trò vui ở bên Mỹ.

   Xóa
  3. Nói chung, ngày nay thời thế đã khác, không phải hở ra là vác quân đi đánh nhau như ngày xưa kia. Với tốc độ thông tin và sức mạnh mxh bây giờ, áp lực dư luận, áp lực xã hội, áp lực quốc tế là mạnh hơn xưa rất nhiều. Không phải cứ có súng đi bắn người có bom đi ném vào nước người là ngon, là giải quyết được chính trị. Thời nay là thời hòa bình hợp tác xây dựng phát triển, đây là xu hướng chung, toàn cầu hóa và thế giới phẳng. Thế giới văn minh không còn động gươm đao súng đạn nữa mà chủ yếu là cuộc đối đầu giữa các giá trị, các hệ giá trị. Ai có truyền thống văn hóa mạnh và giữ được cội nguồn gốc rễ vững chắc thì sẽ thắng. Đây là điều Mỹ không có, đến dân tộc còn không có thì không có văn hóa dân tộc, tính thống nhất rất kém. Nước Mỹ không khác gì nổi lẩu lớn. Muốn đấu nhau hòa bình với TQ theo cách "diễn biến hòa bình" là rất khó. Hồi mấy tháng trước có anh bạn người Hong Kong còm tiếng Anh rất hay, anh ta nói chấp Mỹ bao nhiêu cái CNN, TQ chỉ cần cử ra 5 diễn viên hạng B post gì đó trên Weibo là vô hiệu hóa sạch sẽ bao nhiêu CNN. Sở dĩ họ vẫn còn cấm không phải là vì sợ thông tin Tây lan truyền vào, vì thật ra ở TQ nhảy rào trèo tường rất dễ, chỉ tải game up phim thì mới sợ thôi, còn trèo tường đọc lều báo lá cải phương Tây là vô tư, vấn đề họ cấm là để bảo hộ cho các công ty mxh của họ, tránh mấy ông lớn như FB, GG vào rách việc.

   Xóa
  4. Lênin nói: "Chủ nghĩa đế quốc luôn mơ mình là con cú cuối cùng đậu trên bãi tha ma nhân loại".

   Xóa
  5. Người Miền Trunglúc 02:33 16 tháng 2, 2020

   Văn hóa Việt Hoa giống nhau ít nhất là 90% cùng là văn hóa Tam Giáo Đồng Nguyên Nho Phật Đạo hỗn hợp mà thành. Đúng là nền văn hóa hướng thiện, hướng về chân thiện mỹ như bác luận, điều này thì tất cả sản phẩm văn hóa VN và nhất là Trung Hoa nó để thể hiện ra và toát lên điều này ai cũng thấy rồi.

   Nhưng sự khác nhau là:

   Lợi ích của của người Trung Hoa (người Hán tộc) tập trung vào gia tộc hơn là dân tộc. Chủ nghĩa gia tộc của họ rất mạnh. Nên hầu như bất kỳ chỗ nào mà có lợi ích là đều chia phe cánh đấu đá tranh quyền, đấu mưu đấu trí với nhau. Điều này cũng đã thấy trong rất nhiều, nếu không nói là hầu hết tác phẩm văn hóa của Trung Hoa, Hoa ngữ, tiếng Trung, không riêng gì ở Đại Lục. Đó là vì họ chỉ lo đến lợi ích của gia tộc, gia đình của họ và coi đó là #1, thậm chí đặt nó trên cả lợi ích cá nhân.

   Về mặt tình cảm hướng thiện thì tình cảm đó là hướng vào "thiên hạ" theo chủ nghĩa đàn ông anh hùng hiệp nghĩa Trung Hoa, mà hầu như không dân tộc nào có. Chủ nghĩa anh hùng cá nhân kiểu Trung Hoa, luôn hướng tình cảm vào cả thiên hạ. Ý thức hệ này thấy rất rõ trong các tác phẩm văn học, sản phẩm văn hóa TQ thời Dân Quốc, trong đó nổi bật như các loại hình kiếm hiệp (thời Pháp - Mỹ gọi là "võ hiệp kỳ tình Trung hoa", huyền hiệp, tiên hiệp,....

   Những tác phẩm này thường làm toát lên tinh thần hào sảng hiệp nghĩa của người nam nhi, sẵn sàng hành hiệp trượng nghĩa, cứu khổ phò nguy.

   Như vậy ở điểm khác biệt với văn hóa VN thì văn hóa TQ có 2 mặt hơi khác, đó là lợi ích thì hướng về gia tộc, còn tình cảm thì hướng về thiên hạ, có đôi chút mâu thuẫn.

   Còn văn hóa VN thì cả lợi ích và mọi tâm tư tình cảm đều hướng về dân tộc, đất nước.

   Khi đất nước lâm nguy biến loạn, nước mất nhà tan thì "nước" là trên hết, độc lập cho dân tộc là trên hết. Dân tộc hơn gia tộc, gia tộc phải hy sinh cho dân tộc, gửi con em ra chiến trường đánh giặc giữ nước / cứu nước. Vai trò gia đình phải lùi sang 1 bên. Còn cũng chả ai màng gì đến "đại nghĩa thiên hạ", "tình yêu bao la", những điều xa xỉ này sau khi để lúc nào có độc lập rồi hẵng tính sau. Vì vậy trong thời kháng chiến thì vấn đề giai cấp phải tạm lui lại nhường bước cho vấn đề dân tộc.

   Xóa
  6. Tôi nhớ hồi LX mới sụp đổ, chúng nó toàn là " đảng viên " cả đấy, thằng thì ném thẻ đảng vào thùng rác tìm đường đi chui vượt biên, thằng thì giữ thẻ đảng phòng thân nhưng mở mồm ra là tỏ ra khinh miệt, dè bỉu, rất kiêng kỵ dị ứng với những từ ngữ như XHCN, Cộng Sản, giai cấp, Mác, Lênin, chúng tiếng là đảng viên nhưng chúng coi những cái này như là gì đó cùi hủi ghẻ lở mà chúng phải tránh càng xa càng tốt. Thời lúc đó 4 thằng đảng viên đi nhậu, 1 ông trung kiên nói tốt cho CNXH thì lập tức bị 3 thằng kia cười cợt hềnh hệnh trêu chọc hoặc nhăn nhó khó chịu, hoặc cố nín cười, hoặc dù lịch thiệp cố giữ im lặng để giữ thể diện thì cũng hiểu là hắn nghĩ mình bị tâm thần, thần kinh không được bình thường, một gì đó lập dị, khác người, hâm hấp ngược đời.
   Không nhà báo nào dám phản ảnh vấn đề này cả nên cụ Đỗ Mười phải sắn tay áo nhảy vào viết rồi cho đăng.

   Xóa
  7. Em hơi lo cho nước Nga hậu Putin. Xưa nay Putin không để bọn Đảng Cộng Sản Nga (fake CS) vượt qua được trong mùa bầu cử là nhờ uy tín cá nhân. Sau thời Putin thì chắc Đảng công sản Nga sẽ đắc cử Tổng thống. Thằng trùm Đảng CS Nga vừa đánh đồng Kitô giáo với Cộng Sản với luận điệu phản động, ngu dốt và sặc mùi dân túy, cơ hội chủ nghĩa. Đây là thằng ngụy Cộng Sản chính hiệu sặc mùi chính trị cơ hội. Hắn đòi sửa luật gì đó để đưa bọn Kitô giáo vào, chủ yếu để tranh thủ kiếm phiếu từ dân Kitô, đây không phải dân túy cơ hội thì là gì?

   Chắc vì vụ này Putin thấy được dã tâm tham vọng chính trị của tụi này nên mới sửa luật thành chỉ có tổng cộng 2 nhiệm kỳ cho ghế Tổng Thống.
   Sợ bọn fake CS này lên bán luôn nước Nga cho Mỹ như fake CS thời Đảng CS Liên Xô từng làm.

   Xóa
  8. Mỗi kỳ bầu cử phe ĐCS Nga đuổi theo khá sát với Putin nên kịch bản họ thắng cử người thừa kế Putin là rất khả thi. Vả lại chắc gì ông thừa kế này làm ăn ra trò chống gì. Hổ phụ còn sinh khuyển tử (Bùi Tín, Cù Huy Hà Vũ) nói gì người thừa kế. Chẳng phải vĩ đại như Lênin, Xtalin vẫn lòi ra hậu sinh khả ố quái thai Gorbachev, Yeltshit đấy sao.

   Nói chung tôi vẫn không tin lắm mấy ông đại biểu ĐCS Nga, tôi sẽ chọn tin người kế vị Putin hơn. Nhưng nên cho họ thời gian để khẳng định chính mình. Họ lên cầm quyền thì bao nhiêu tài năng, chính kiến lộ ra hết ngay. Dù sẽ muộn nhưng đành phải thế chứ biết sao.

   Còn chuyện lão Zyuganov hơi dân túy chút thì đúng là điều đáng lưu ý. Nhưng gọi là trắng trợn lộ liễu cũng không sai. :) Nhưng Nga nhiều người CG, đến 2 mẹ con Đặng Văn Lâm và anh chị em cũng đều là CG hết đấy. ;) Lão ta muốn tranh thủ kiếm ít phiếu nên dụ khị 1 tẹo.

   Cho họ lên để họ thể hiện năng lực cũng không tệ. Biết đâu ĐCS Nga cũng không quá tệ như ĐCS Liên Xô mà người ta hay nghĩ. ĐCS LX cuối đời luôn tượng trưng cho sự phản bội nên ai cũng e dè, phản cảm, nhiều lão thần cách mạng coi nó như rắn rết đến nỗi ghét lây sợ lây sang ĐCS Nga luôn.

   Nhiều ông già trong ĐCS Nga cũng được cho là dân cơ hội chính trị năm xưa, gió thổi chiều nào thì thổi (kèn) theo chiều nấy, hoặc giữ im lặng. Rồi sau khi sụp đổ hết sạch thấy dân chửi Gorbachev với Yelshit thì chửi hùa theo.

   Họ tự xưng là theo CN Mác - Lênin nhưng ai biết đó là thật hay vỏ ngoài. Theo tôi hiện giờ Nga theo cái tạm gọi là "chủ nghĩa Putin" như vậy là ổn và thích hợp với thực tế nước Nga, xã hội Nga, văn hóa và con người nước Nga.

   Tư tưởng Putin là sự kết hợp giữa CNTB thân hữu + CNTB dân tộc (chủ nghĩa dân tộc màu sắc Nga) + CNTB nhà nước. CNTB nhưng vai trò nhà nước là rất mạnh, nó không để cho kinh tế chính trị xã hội phát triển tự do quá trớn quá đà kiểu tự nhiên hoang dã hoang sơ.

   Xóa
  9. CNTB ở Mĩ thực chất là CN đế quốc kết hợp với "chủ nghĩa tư bản độc quyền nhà nước", nhất là khi Trump lên cầm quyền, với những biểu hiện: diều hâu, chủ nghĩa bảo hộ, dân túy và cơ hội chính trị.

   Nếu để ý kĩ, sẽ thấy Trump toàn cử đi những người ôn hòa để đi đàm phán, giữ cầu, nhưng người ra quyết định đều là dân diều hâu hiếu chiến trong nhà cầm quyền Mĩ.

   Xóa
  10. Ng Mỹ ác quá, mà k ác thì cũng đi đâu là phiền tới đó, phá sạch tới đó, ở VN bây giờ mới léo hánh lấp ló thập thò thậm thụt thôi chưa công khai mà đã phá sử gây hỗn loạn lịch sử rồi.

   Xóa
 47. Quân đội ngụy 3 que ("thứ 3 thế giới") với 3 cái nhất:

  1/ Ăn bám lâu nhất

  2/ Chạy nhanh nhất

  3/ Chửi dai nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe, họ chửi dai sủa dai sủa dài sủa dở.

   4/ Quay tay thủ dâm tinh thần lâu nhất! !

   Xóa
  2. Bạn Gò Công 02:15 16 tháng 2,2020.

   Nói ngắn mà đầy đủ nhất.

   Xóa
 48. Coronavirus là vũ khí sinh học do Mỹ chế tạo và thiết kế để giết MỖI NGƯỜI TRUNG QUỐC, tức là virus chỉ giết mỗi người Tàu còn các sắc tộc khác thì không bị làm sao.

  https://www.unz.com/article/was-the-2020-wuhan-coronavirus-an-engineered-biological-attack-on-china-by-america-for-geopolitical-advantage/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nặc danh03:16 16 tháng 2, 2020 lại tuyên truyền nhảm, an ninh điều tra ID ghô cổ đó nha!

   Xóa
  2. Anh văn tớ lõm bõm nên đọc câu đc câu ko, chủ yêu google translate. Hình như là 1 trang theo hướng thông tin thiểu số đối lập với thông tin chủ lưu hoặc niềm tin chủ lưu. Nói chung cũng có giá trị tham khảo tương đối thôi. Nhưng chuyện làm được virus chỉ hại tộc người này mà chừa tộc người kia ra thì rõ ràng là tầm bậy tầm bạ phản khoa học.

   Nếu nói Mỹ chơi khổ nhục kế vì muốn hại TQ mà không sợ công dân mình cũng bị luôn thì còn đáng tin hơn. Giống giả thuyết về vụ 9/11.

   Vụ tấn công sinh học TQ cũng không phải giả thuyết gì mới lạ đâu bác. Nhiều người Nga đã nói rồi. Ngay thằng gì đó của Mỹ cũng vạ mồm thú nhận là Mỹ có lợi lớn trong bệnh dịch này ở TQ.

   Xóa
  3. Nhiều người Nga nghĩ dịch corona Vũ Hán là do Mỹ tạo ra
   https://www.moquocte.com/2020/01/bao-na-uy-nhieu-nguoi-nga-nghi-dich-corona-vu-han-do-my-tao-ra.html

   Bộ trưởng Mỹ: Coronavirus có thể là tốt cho Mỹ
   https://www.moquocte.com/2020/01/bo-truong-my-coronavirus-co-the-la-tot-cho-my.html

   Xóa
  4. Tôi đề nghị chủ nhà xóa những ý kiến nhảm trên đi.
   Trước hết, vì Lạc đề.

   Xóa
 49. Phân tích của bạn "Người Miền Trung" 02:33 16 tháng 2,2020. là một phát hiện hay, thú vị.

  Trả lờiXóa
 50. Chuyện này tuy xảy ra ở Brazil, nhưng ai biết được, một số quan chức VN cho con đi Tây học, hoặc du lịch cũng có thể bị khống chế, đe dọa để phải làm theo chỉ đạo của Mỹ, lật sử, lật Tết, bài trung phò mỹ, bao nhiêu tiêu cực về văn hóa, tư tưởng, có phải từ đây mà ra?

  - Phóng viên đã liên lạc với José Bustani, nhà ngoại giao Brazil đứng đầu Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho đến tháng Tư 2002. Ông này kể rằng sau khi ông cố gắng thỏa thuận với Chính phủ Iraq và Libya về chuyến thăm của các thanh sát viên thuộc tổ chức thì Washington bắt đầu gây áp lực với ông.

  "Anh có 24 giờ để rời Tổ chức, còn nếu không đồng ý với quyết định của Washington, chúng ta có cách tính sổ với anh. Bọn ta biết đám con cái anh sống ở đâu. Anh có hai đứa con trai đang ở New York….", — theo lời kể của ông Bustani, đó là tuyên bố mà cố vấn tương lai của Trump nói thẳng vào mặt ông.

  https://vn.sputniknews.com/usa/201803315116838-tan-co-van-an-ninh-cua-trump-da-doa-nguoi-khac/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó, học Mỹ là phải học như vậy!

   Chứ không phải là cứ cái gì nó đòi dạy mình là mình nghe và làm theo, học thế thì thành lợn, thành con vẹt nhai lại chứ không thành người được.

   Ví dụ khác: Nếu bắt được thằng địch nào đấy, phải giữ lại, khai thác, rồi dùng vào mục đích tâm lý chiến: Tung tin nó đầu hàng, hoặc nhét chữ vào mồm bọn nó rồi đưa lên báo chí, tivi,.... đưa ít tiền rồi cho nó đứng tên mấy cuốn hồi ký về thằng Chọt-butt, thằng Clinton, Ôbama, thằng Trâm.

   Thằng nào cứng đầu không chịu hợp tác thì giết mẹ nó đi, rồi làm ầm ĩ lên là bọn địch thủ tiêu quân mình, giết người diệt khẩu tàn độc,....

   Đưa mấy con điếm vào quay clip rồi dọa tung clip để khống chế nó phải nghe mình,......

   Xóa
  2. Heheh không ai ngu bằng "Trâm".

   "America first" = chẳng khác nào nói nước Mỹ tao ích kỷ

   "Make America great again" = chẳng khác nào nói nước Mẽo tao éo còn great nữa.

   Có khi nào lão này thật là dán địp của Nga thật không ta?

   Xóa
 51. Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Đức Bách:

  Những người theo quan điểm bỏ chữ "NGỤY" đi, cũng tương tự với những người...sợ vấn đề "nhạy cảm" với Mỹ hiện nay khi đề nghị (và đã có thể hiện) một số bài hát trước đây...Ví dụ bài "Giải phóng miền Nam" (của NS Huỳnh Minh Siêng, tức Lưu Hữu Phước), có đoạn "...Diệt đế quốc MỸ..." thì thay bằng "...diệt lũ CƯỚP NƯỚC..."; hoặc bài "Chào anh giải phóng quân, chào muà xuân đại thắng" (của NS Hoàng Vân), có đoạn "...diệt cho tan quân MỸ xâm lược..." thay bằng "...diệt cho tan quân CƯỚP xâm lược..."...Đó đều là những người hoặc là không hiểu về quan điểm LỊCH SỬ CỤ THỂ, hoặc là cố tình xuyên tạc sự thật lịch sử...Đó đều là những biểu hiện rất có hại cho chế độ ta và cho nhận thức của mọi người trên toàn cầu hiểu về Việt Nam, trước 30/4/1975 và hiện nay. Bộ "Lịch sử...15 tập" do PGS.TS Trần Đức Cường Tổng chủ biên (và có lẽ GS Phan Huy Lê-Hội Sử học... chủ trì?) mới in xong, nếu không bị thu hồi mà được phát hành, thì PHAỈ CHỈNH SỬA ĐÚNG QUAN ĐIỂM LỊCH SỬ CỤ THỂ theo đúng SỰ THẬT LỊCH SỬ ĐÃ CÓ, đó là : "Chính quyền VNCH và quân lực VNCH" thành lập SAU hiệp định Giơ ne vơ năm 1954, mà Hiệp định này chỉ ghi nhận vĩ tuyễn 17 là VĨ TUYẾN QUÂN SỰ TẠM THỜI (có nghĩa là giới tuyến này không hề ghi nhận 1 "QUỐC GIA VNCH" !). Do vậy, đó là 1 "chính phủ và quân đội" do đế quốc Mỹ "NGỤY TẠO" ra - tức là tạo ra để NGỤY TRANG-che đậy cho một lực lượng tay sai đế quốc Mỹ- PHÁ HOẠI hiệp định Giơ ne vơ và XÂM LƯỢC VIỆT NAM 20 NĂM RẤT TÀN BẠO... . Việc tôn trọng SỰ THẬT VÀ BẢN CHẤT SỰ THẬT LỊCH SỬ ĐÃ CÓ CỦA NGỤY QUYỀN VÀ NGỤY QUÂN... như vậy không có gì phải "nhạy cảm" cả ! Không ảnh hưởng gì đến hợp tác bình đẳng, cùng có lợi giữa Việt Nam với Mỹ (và mọi nước) trong điều kiện lịch sử mới hiện nay và mai sau !

  Trả lờiXóa
 52. Bứng hết gốc rễlúc 11:57 16 tháng 2, 2020

  Bài Học Muôn Đời cho Hôm Nay và Mai Sau

  Gorbachev đã thỏa thuận bí mật gì với Reagan khiến Liên Xô gục ngã?

  https://soha.vn/ngu-muoi-hay-phan-boi-gorbachev-thoa-thuan-bi-mat-gi-voi-reagan-khien-lien-xo-guc-nga-2018022711511968.htm

  Cũng trong bài phỏng vấn này, Valentin Falin, mặc dù đương thời được Gorbachev ưu ái như vậy (năm 1990-1991 Falin là Bí thư Đảng CSLX), nhưng cuối đời cũng phải chua chát nhận xét:

  "Gorbachev là một con "bọ đục thân" của đất nước ta. Ông ta đã hành động theo lời của Clausewitz (nhà lý luận quân sự nổi tiếng người Phổ TK19) : nước Nga chỉ có thể bị đánh bại từ bên trong. Và ông ta đã thỏa nguyện, đục hết cội rễ, khiến cây khô và chết. Ông ta được giúp đỡ bởi Eduard Shevardnadze, Alexandr Yakovlev và những người thân cận khác".

  Trả lờiXóa
 53. Truyền thông, báo chí bị chó dại hóa, xé sử. Nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà. Quân phản thùng là đây chớ còn tìm đâu xa.

  Trả lờiXóa
 54. Sở dĩ có tình trạng lật sử trong báo chí là vì có nhiều nhà báo phóng viên quan hệ với xã hội đen và những đối tượng chống phá chính quyền, quan hệ với kẻ cơ hội chính trị, tham gia tổ chức phản động và những đối tượng hay viết bài chống phá chế độ cho BBC, VOA, RFA, RFI, Đại Kỷ Nguyên, Wiki, blog đen. Ngoài ra vấn đề "bài Trung" có liên quan đến tình trạng tống tiền doanh nghiệp, nhiều trường hợp tống tiền xong lại chuyển cho người khác tống tiền tiếp, đặc biệt ở nhiều doanh nghiệp có liên quan đến yếu tố TQ như hợp tác kinh doanh, nhập siêu, linh kiện (Asanzo), hoặc trường hợp đơn giản là yếu tố chủng tộc, dân tộc (Tân hiệp phát), yếu tố cạnh tranh không lành mạnh từ nước ngoài (tập đoàn đa quốc gia ở Philipin làm chiến dịch truyền thông đánh THP), trường hợp đánh doanh nghiệp có yếu tố TQ hoặc người Hoa thường có liên quan đến các tổ chức phản động, VOICE, NGO, như vụ THP, họ đánh rất bài bản, nhà nghề, với sự hậu thuẫn của những nhân vật chống Cộng cộm cán như Trịnh Hội.

  Trả lờiXóa
 55. " Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ,
  Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta. "

  Xuân Mậu Thân, bài ca bất diệt
  http://www.baoquangtri.vn/Ch%C3%ADnh-tr%E1%BB%8B/modid/415/ItemID/127381

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc này CMVH đang hoành hành ở TQ, LX thì đang bất ổn sau khủng hoảng xét lại của Khrushov. Ta chỉ có 30 vạn quân chính quy (bộ đội chủ lực) trong khi Mỹ có 50 vạn quân, thêm 50 vạn quân ngụy và khoảng 7 vạn quân chư hầu Mỹ.

   Tài khóa 1967 - 1968, LX, TQ & bạn bè quốc tế viện trợ cho ta ~4 tỷ USD thì Mỹ đổ vào chiến trường miền Nam VN 30+ tỷ USD.

   Một số người lãnh đạo nước ngoài thuộc phe VN trên trường quốc tế lúc này có những tham vọng chính trị khác nhau, người thì muốn thế này, đảng này thì muốn thế kia, nước kia thì muốn thế nọ, trong khi mục đích xuyên suốt và nhất quán của nước ta chỉ là Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào để quân và dân 2 miền Nam Bắc được sum họp, để cho nhà nhà đoàn tụ, người người đoàn viên.

   TBT Lê Duẩn đã thực hiện chỉ đạo của Bác Hồ: "Phải đưa cuộc chiến tranh này vào tận bàn ăn, phòng ngủ của người dân Mỹ để thức tỉnh lương tri họ, để nhân loại tiến bộ đứng lên bảo vệ cuộc chiến đấu chính nghĩa của chúng ta" (tháng 08/1965).

   Đó là động lực để Quân ủy TW đề ra quyết sách Mậu Thân 1968 với định hướng "Một cú đập lớn để tung toé ra các khả năng chính trị" (Lê Duẩn).

   Nhiệm vụ chính trị được đặt lên hàng đầu, chiến thắng quân sự đóng vai trò quyết định. Mục tiêu chiến lược là bẻ gãy và đập tan ý chí xâm lược của Đế quốc Mỹ.

   Xóa
  2. Những thế lực, tổ chức phản động lưu vong ở ngoài nước và những kẻ lật sử, xét lại & bọn tráo trở, trở cờ, bọn dân túy, cơ hội chính trị ở trong nước đã bịa câu chuyện về cái gọi là chỉ có 1 mình phe TBT Lê Duẩn, Lê Đức Thọ là quyết đánh Mậu Thân, còn Cụ Hồ, Tướng Giáp thì phản đối.

   Họ bám vào chuyện Bác Hồ, tướng Giáp "đi nước ngoài chữa bệnh" ở thời điểm Tổng tấn công với hàm ý là Bác Hồ, tướng Giáp không nhất trí với kế hoạch của bác Duẩn. Họ cố tình vờ "quên" là chính TBT Lê Duẩn cũng đi nước ngoài trị bệnh lúc đó.

   Chính Bác Hồ chứ không ai khác, là người đầu tiên đưa ra ý tưởng về kế hoạch X đánh vào đầu não Mỹ ngụy ở Sài Gòn từ năm 1965, bao gồm ĐSQ Mỹ. Kế hoạch X về sau được nhiều người khác nghiên cứu và phát triển nhân rộng mục tiêu sang các thành phố lớn ở miền Nam, Huế, Đà Nẵng.

   Bác Lê Duẩn là Tổng công trình sư với tư cách là người am hiểu nhất về chiến trường miền Nam. Tướng Giáp là kỹ sư thiết kế. Các tướng lĩnh khác phụ trách thi công. Bác Hồ ghi âm bài thơ Xuân 68 trước chiến dịch 1 tháng & dặn dò BTL chiến dịch những điều cần lưu ý chỉ vài ngày trước giờ nổ súng. Tướng Giáp là người lên kế hoạch chi tiết cho từng kịch bản của chiến dịch.

   Khi mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, cả 3 người: Bác Hồ, bác Duẩn & tướng Giáp đều tìm cớ "đi chữa bệnh nước ngoài" để phân tán và đánh lạc hướng sự chú ý của CIA.

   Đây là cuộc chiến tranh đầy trí tuệ, với 20 năm đấu trí với Mỹ, kể mãi không hết.

   Xóa
 56. Tôi thấy hơn trăm ý kiến trên đây, hầu hết là lạc đề, chả có ai trả lời thẳng vô 3 câu hỏi, 3 vẫn đề chính mà chủ nhà đưa ra cả.

  Trong khi câu hỏi là rõ ràng:
  ====
  Google.tienlang hoàn toàn không có tham vọng làm "lãnh tụ mạng" trong cuộc đấu tranh chống lật sử. Tuy vậy, trên thực tế, đặc biệt là trên mạng face, cuộc chiến chống lật sử rất sôi động song cũng rất ... hầm bà làng. Rất nhiều người chống lật sử rất hăng, song hóa ra là chống theo ..."phong trào", "thấy người khác ăn khoai, cũng vác mai đi đào!" Có nhiều nhóm cùng nêu tiêu chí "chống lật sử", đã hợp tác, chia sẻ bài viết của nhau nhưng rồi sau đó bỗng nhóm này đấu tố nhóm kia, thậm chí mạt sát, chửi bới nhau, tố cáo nhau là "phản động, đội lốt chống lật sử".... Nhiều người ngơ ngác hỏi nhau "- Cuối cùng ai là thật ai là giả hả các bạn ? Khó hiểu thật. Cứ Lung tung beng biết tin ai đây.?"
  Từ lý do trên, Google.tienlang mở chuyên mục này để xin ý kiến các bác, các bạn XÁC ĐỊNH NỘI DUNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ NHƯ THẾ NÀO?
  Trước hết, Google.tienlang mạo muội nêu ý kiến của Nhóm để các bác, các bạn cùng bàn.

  I. Thứ nhất: CHỐNG LẬT SỬ LÀ CUỘC ĐẤU TRANH LỚN, BỀN BỈ, LÂU DÀI.
  II. CHỐNG LẬT SỬ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM.
  III. CHỐNG LẬT SỬ, TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban đầu phong trào bảo vệ lật sử (chống lật sử) diễn ra rất sôi nổi mạnh mẽ và đoàn kết. Mọi người đều yêu quý nhau như những người yêu nước, yêu Đảng, yêu chế độ, đồng chí hướng.

   Thời gian này cũng có vài con bò đỏ, rận đỏ có tư tưởng phản động, có biểu hiện dân túy, có tinh thần bán nước như Phạm Xuân, Sơn Thanh, Lợi Minh, nhóm KHT, D3Q và "ngụy kiều yêu nước" kiểu Nguyễn Phương Hùng hay đánh phá điên cuồng đội lốt dưới đủ loại chiêu bài "tôi cũng yêu và ủng hộ chế độ, vì vậy ai ở trong chế độ nói gì cũng đều đúng, không được phê phán, tranh cãi", "hòa hợp hòa giải", "bảo vệ quan hệ Việt Mỹ".... Sau khi Nguyễn Phương Hùng cụp đuôi về Mỹ thân bại danh liệt và KHT, D3Q bị chửi quá phải giải tán có lẽ nhiều người trong cộng đồng bảo vệ lịch sử chống lật sử đã chán chửi ba que phản động Việt Tân hay quay sang.... chửi nhau.

   Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người quan niệm chống lật sử là tốt, là đúng, nhưng nếu động đến 1 người nào đó mà họ cho là không thể thể động được thì họ sẽ công kích luôn đồng đội đồng chí của mình bấy lâu.

   Như cộng đồng (bạn bè thân hữu) của các bạn GoogleTienlang ở đây, Hoàng Ngân Thương trên FB, động vào câu nói của ông Võ Văn Kiệt nên bị chửi.

   Cộng đồng anh Trịnh Lê Hoài Nam thì động vào ông Nguyễn Quốc Thước nên bị chửi suốt.

   Cộng đồng 3 nhóm Trần Đức Trí, Thái Mai, Vân Thị Vân chủ yếu bảo vệ và đưa nhiều thông tin mới lạ và hay về cụ Lê Duẩn, nhưng vì động đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên bị chửi rất nặng nề.

   Vốn là 1 phong trào yêu nước lành mạnh, đoàn kết, với những nỗ lực đấu tranh rất hiệu quả, chúng ta đã thấy hiệu quả, hiệu ứng của nó trong mấy năm nay trên báo đài, đã bớt đi nhiều những bài viết lật sử, giật tít kiểu lật sử, dùng những từ ngữ lật sử, nhưng phong trào bị chia 5 xẻ 7 từ đó.

   Quan điểm cá nhân của riêng tôi:

   Động đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp là rất phản cảm. Đối với đại đa số người dân bình dân VN, đây là chuyện rất khó chấp nhận.

   Về câu nói của ông Võ Văn Kiệt thì tôi đồng quan điểm với Blog.

   Về ông Nguyễn Quốc Thước thì phát ngôn của ông ta về cái gọi là "hải chiến Hoàng Sa" với ý nghĩa là sự "bảo vệ biển đảo" của quân đội tay sai xâm lược Mỹ và theo tiền đề sai trái đó đòi "vinh danh", "ghi nhận" họ, là một phát ngôn sai trái và lật sử.

   Vì vậy ông ta ăn đá cũng xứng đáng. Tuy nhiên, thủ phạm chính là báo Thanh Niên thì họ lại không đập. Vì nếu báo Thanh Niên không chủ động tìm gặp phỏng vấn và đăng lên báo để đầu độc người đọc thì đã không có vấn đề gì. Vì vậy sự đấu tranh này trong trường hợp cụ thể này là, theo tôi, là không hiệu quả, không áp phê. Còn bị phản tác dụng, tạo điều kiện cho bọn phản bội, Việt Tân đội lốt lấy danh nghĩa "bảo vệ danh tướng" để đánh phá, chống đối, phá hoại phong trào, khích bác gây chia rẽ phong trào yêu nước của đông đảo CCB, lão thành cách mạng, đảng viên, tướng lĩnh, sĩ quan quân đội, quân nhân tại ngũ và quần chúng nhân dân.

   Xóa
  2. Nguyễn Đức Kiênlúc 23:06 16 tháng 2, 2020

   Bác Nặc danh 20:39 16 tháng 2, 2020 và đặc biệt là bác Trường Sơn nhận xét rất đúng.
   - Tôi xin nói luôn quan điểm của tôi, rằng 3 câu hỏi các bạn chủ nhà nêu ra là tôi nhất trí với quan điểm của các bạn.
   - Về phát biểu của bác Trường Sơn, tôi cũng nhất trí.
   Song cần nói rõ hơn, tôi không muốn dùng chữ "chửi" ở đây.
   Ta hãy dùng từ "đấu tranh", hay "phê phán" thôi. Kể cả những người đã là lật sử mười mươi như Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc, Trần Đức Cường, Nguyễn Thanh Sơn, Trần Công Trục, Nguyễn Minh Thuyết... ta cũng không nên "chửi", "mạt sát" cá nhân.
   Cách làm của các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang là rất hay. Tôi chưa thấy ai trong nhóm, kể cả bạn Hoàng Ngân Thương, kể cả trên blog hay trên facebook, chửi ai bao giờ, kể cả khi các bạn bị chửi. Cái các bạn làm chỉ là dùng lý lẽ, phân tích, chứng minh trong phát ngôn của ai đó là SAI hoặc ĐÚNG. Ông Nguyễn Thanh Tuấn, ông Hoàng Kiền, ông Đại tá Nguyễn Kim Khanh, Đại tá Ngô Vinh ... trong các bài mà bạn Ngân Thương đưa từ face về đây, tôi cũng có thấy họ chửi ai đâu?
   Chửi bới là khi bạn đã đuối lý để bảo vệ quan điểm của mình.

   - Nhóm Trịnh Lê Hoài Nam, Gia Việt Bùi, Dương Vương Kinh, Tiến Lợi... dù rõ ràng cũng là sĩ quan quân đội nhưng đấu tranh chống lật sử chỉ là "theo phong trào", không hiệu quả vì không có lý lẽ, chỉ chửi và chửi. Chửi ông Nguyễn Quốc Thước rõ ràng là gây phản cảm dù tôi cũng đồng tình với bác Trường Sơn rằng quan điểm của ông Thước nêu trên báo Thanh niên là quan điểm SAI TRÁI. Nhưng chỗ này cũng cần xem kỹ, ông Nguyễn Quốc Thước trên nhiều bài báo, trên nhiều clip của Truyền hình Quân đội cũng luôn là người lên tiếng mạnh mẽ chống xuyên tạc lịch sử. Vậy thì tại sao trên báo Thanh niên, ông Thước lại đưa ra quan điểm muốn vinh danh lính ngụy chết ở Hoàng Sa? Liệu báo Thanh niên có "nhét chữ vào miệng" ông ấy không? Ta có quyền nghi ngờ điều này vì báo Thanh niên có "truyền thống" lật sử rồi.
   Vậy thì ta phê phán quan điểm của ông Thước trên báo Thanh niên cũng nên có mức độ thôi.
   - Còn ông Võ Vắn Kiệt, Nguyễn Thanh Sơn... thì khác. Rõ ràng là ông Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thanh Sơn muốn cào bằng lịch sử, coi VNCH ngang bằng với VNDCCH, "người Quốc gia cũng yêu nước, theo cách của họ"- là điều ông Kiệt nói không chỉ trên báo Quốc tế mà còn trả lời trên BBC, ông Thanh Sơn thì cũng trả lời rõ quan điểm của mình trên báo Pháp luật TP HCM và trên Phố Bolsa TV... Rõ ràng là LẬT SỬ.
   Vì vậy, tôi đồng tình với các bạn chủ trang, ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM.

   Xóa
  3. Nguyễn Đức Kiênlúc 23:25 16 tháng 2, 2020

   Nhóm D3Q của tên gì mặt béo và nhóm VHK của Tân Đông Võ, Nguyễn Phương Hùng và tên gì ở Thanh Hóa thì tôi không chấp vì họ đều là lũ trẻ trâu, cơ hội.

   Tôi nói thêm về nhóm Trần Đức Trí, Thái Mai, Vân Thị Vân, Lê Văn Lực... thì đây là nhóm bệnh hoạn (không đủ tuổi để liệt vào nhóm lật sử).
   Họ bệnh hoạn ở chỗ xuyên tạc bịa đặt, đưa ra những thông tin bậy bạ có vẻ như muốn "tâng" ông Lê Duẩn và "dìm" ông Võ Nguyên Giáp. Nhóm D3Q lại muốn tâng ông Giáp, hạ ông Duẩn. Cũng đều là trẻ trâu, bệnh hoạn như nhau. Nói chung là không nên quan tâm đến những lũ này kẻo họ nghĩ họ là quan trọng.

   Xóa
  4. Tôi nghĩ cái hay của cuộc đấu tranh của cô bác anh chị là ở đặc tính quần chúng tự phát. Ai giỏi lý luận thì khuyên giải ôn hòa thuyết phục. Ai nóng nảy thì cứ ném đá thoải mái, vì có những tên lật sử lặp đi lặp lại "tái phạm" nhiều lần có coi ai ra gì đâu. Giả sử nếu họ ăn tiền Mỹ đi lật sử thì thuyết phục nào vào tai họ. Chỉ có cách nhờ vào quần chúng ném đá để gây áp lực gạch đá cho họ sợ không dám lật sử nữa thôi, tạo ra sức ép dư luận.

   Trong nhóm lật sử có những người thật sự bị ngộ nhận gì đó, có thể có những gì đó họ chưa hiểu hết. Tuy nhiên hơn nửa nhóm này là "bố láo", cố tình sai phạm, ngay cả Bác Hồ họ còn không nghe thì còn nghe ai. Loại này thì không sửa đổi được, vì họ cố ý lật sử. Còn về khuyên giải lý luận thì tôi không có ý kiến, nhưng tôi thấy nếu họ là người tốt thì họ có cần ai giải thích cho họ hiểu không? Vì chỉ cần nhìn nghe quanh ta là biết ngay ý nghĩa lịch sử của cuộc KCCM, biết cái gì đúng cái gì sai, cái gì nên làm cái gì không nên làm, nghe 1 bài hát cách mạng, xem 1 clip phim tài liệu trên youtube là biết ngay ý nghĩa KCCM và các sự kiện lịch sử khác rồi. Tôi nghĩ là họ ăn tiền xuyên tạc thôi. Muốn họ thôi lật sử thì 1 là trả tiền cho họ nhiều hơn tổ chức phản động trả cho họ, 2 là gia tăng áp lực dư luận, cho ăn gạch đá nhiều vào.

   Xóa
  5. Thì cứ theo Bác Hồ dặn mà làm theo thôi. Lấy Bác Hồ làm tiêu chuẩn. Lịch sử phải theo đúng với tư duy của Bác, tư tưởng của người.

   Xóa
  6. Muốn làm gì hiệu quả thì cần đoàn kết và nhường nhịn nhau. Mười người trăm ý sẽ có khác biệt thôi, không nhường nhịn thì không cách gì hòa hợp đoàn kết được. Như dân ba que bên hải ngoại này cũng không làm được điều đó nên toàn ném đá vào nhau nhiều hơn là ném vào CSVN. Tranh đấu vì lịch sử cũng rứa mà thôi.

   Xóa
  7. Thanh Niên Làm Theo Lời Báclúc 06:54 17 tháng 2, 2020

   Rất đồng tình đồng ý với bác Kiên về vấn đề có nhiều người không nắm vững lý lẽ nhưng cứ nhào vô chống lật sử ào ào ầm ầm kinh thiên động địa.

   Đơn cử như 1 chiến sĩ đấu tranh chống lật sử này, mà tôi xin phép không nói ra tên để giữ thể diện cho anh ta, vì tôi rất tôn trọng anh ta.

   Vị này và 1 vài vị như vậy nữa, cứ ầm ầm chống bộ sử 15 tập của ông Trần Đức Cường NHƯNG không chỉ chống vấn đề "bỏ chữ ngụy" (chính đáng), mà họ lại chống luôn cả vấn đề gọi bọn ngụy là "chính quyền", hoặc phản đối danh từ "chính quyền Sài Gòn".

   Tôi đồng ý với bác Thông ở chỗ chỉ cần "tốt tính" là thừa hiểu KCCM là gì, vì nó thuộc về tâm linh dân gian, niềm tin dân gian rồi, không cần gì hàn lâm. Tuy nhiên, nếu muốn nắm vững lý lẽ về KCCM để đấu tranh phê phán được các quan điểm xằng bậy về lịch sử, và để hiểu biết đúng nhất quán về cách dùng từ ngữ trong cuộc KCCM thì cần tham khảo văn kiện Đảng, Hồ Chí Minh toàn tập / tuyển tập, các hồ sơ, tư liệu chính thống, chính thức của Đảng và Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội.

   Tôi đã làm những điều đó rồi, SGK cũng đọc nhiều cuốn rồi. Tôi khẳng định là không có ai gọi là "VNCH" cả, nhưng danh từ "chính quyền SG" là một danh từ thông dụng sau chiến tranh, và dù ít được dùng trong thời chiến tranh nhưng nó vẫn được sử dụng thỉnh thoảng.

   Vì không phải lúc nào, ngữ cảnh nào chúng ta đều có thể gọi là "ngụy" được, thì những lúc đó ta gọi là chính quyền SG, quân đội SG.

   Nó là một mô hình tổ chức chính quyền, một chính quyền, quân đội bản xứ phục vụ cho giặc xâm lược từ bên ngoài. Nhưng nó vẫn là một chính quyền, quân đội.

   Vì vậy, trong tài liệu sách vở, chúng ta sử dụng một cách HỖN HỢP, khi cần nhấn mạnh bản chất trá ngụy, ngụy tạo, ngụy trang chính nghĩa của giặc thì ta gọi họ là "ngụy". Khi không cần thiết cho điều đó thì ta gọi họ là chính quyền SG, QĐSG.

   Còn "VNCH" thì đương nhiên không dùng được, đó là giới hạn cuối cùng, vì đó là tên quốc gia. Danh từ "VNCH" nó đối lập và "cạnh tranh" trực tiếp với tính chính danh của VNDCCH (nay là CHXHCNVN).

   Trước thời đại Internet làm gì có "VNCH" nào, chẳng qua sau khi lên mạng nhiều người lười gõ nên bắt chước Việt kiều hải ngoại gọi "VNCH" cho ngắn gọn rồi người này cứ thế bắt chước người kia. Nhất là thời đó chỉ có diễn đàn tiếng Việt ở nước ngoài độc chiếm thế giới trên mạng ảo, ai muốn tham gia diễn đàn này forum nọ phải đồng ý gọi là "VNCH" không thì họ khóa tài khoản, không cho gọi là ngụy.

   Bây giờ nhiều người tham gia chống lật sử nhưng đi phản đối cách gọi "chính quyền" nhưng cứ gọi nó là "VNCH".

   Tức là họ không chấp nhận bọn ngụy là chính quyền, nhưng họ chịu được nó là một quốc gia, một nền Cộng Hòa, họ chấp nhận nó là 1 đại diện khác của Việt Nam.

   Gọi chính quyền SG là đúng, tức là nó là một hình thức tổ chức chính quyền bản xứ, và thủ phủ "tổng hành dinh" của nó ở Sài Gòn.

   Gọi "VNCH" là không đúng, vì nó không đại diện cho Việt Nam và nó cũng không phải là một nền Cộng Hòa đúng nghĩa, và chúng ta không công nhận nó là một quốc gia, nên không cũng gọi nó theo tên quốc gia của nó.

   Hiện nay rất nhiều, rất nhiều người trong hàng ngũ chống lật sử nhưng hoàn toàn không nắm vững được điểm này. Họ cứ một hai "VNCH" trong khi "chửi" xối xả vào danh từ chính quyền SG, là một danh từ mà lãnh đạo ta trong chiến tranh và sau chiến tranh đến nay vẫn dùng bình thường, một danh từ mà Bác Hồ đã từng dùng một hai lần, một danh từ trong SGK, văn kiện, hồ sơ chính trị cấp cao, cũng như nhiều tài liệu chính thức, chính thống của VN.

   Xóa
  8. Thanh Niên Làm Theo Lời Báclúc 07:18 17 tháng 2, 2020

   Trong tư liệu sách vở, các phỏng vấn cấp cao, các phát ngôn chính thức của những cấp cao nhất, nhiều Sách giáo khoa, sách sử cũ mới, báo Đảng "cấp 1" (báo chí "hạng 1" như Nhân Dân, ĐCSVN, QĐND, CAND) mà tôi đọc qua thì ngoài một vài rất hiếm trường hợp có lẽ sự yếu kém của 1 vài cây bút trẻ, thì hầu hết là chúng ta sử dụng những danh từ trong chiến tranh chống Mỹ một cách hỗn hợp, khi cần nhấn mạnh bản chất ngụy hay tàn ác của địch thì ta gọi nó là ngụy quyền Sài Gòn, chính quyền ngụy Sài Gòn, ngụy quân, ngụy quyền, quân đội ngụy Sài Gòn.

   Còn khi không cần thiết thể hiện rõ bản chất tà ngụy đó thì ta gọi một cách trung tính và chung nhất là chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn. Thời kháng chiến chống Pháp cũng vậy, khi cần nói rõ bản chất bù nhìn tay sai của nó thì ta gọi nó là ngụy quyền Bảo Đại, còn không cần thì ta gọi họ là chính quyền Bảo Đại.

   Còn ông Trần Nhật Quang biện luận là "gọi ngụy thì biết là ngụy thời nào" thì là không hợp lý. Vì ai biết đọc chữ và hiểu ngữ cảnh và đọc hiểu nội dung đang đọc thì đều biết là bọn ngụy người viết đang nói tới là ở vào thời kỳ lịch sử nào.

   Ta không phải lúc nào cũng gọi bằng danh từ được mà thỉnh thoảng cũng gọi là "địch" hay là "giặc" chẳng hạn, không cần nói thẳng tên nhưng đọc ngữ cảnh thì ai cũng hiểu được ngay là nói về giặc nào, địch nào, ở trong thời kỳ nào, bọn ngụy này là của ai.

   Còn danh từ "VNCH" thì sở dĩ các cụ không dùng là vì đó là tên quốc gia, nó đối lập và "cạnh tranh" trực tiếp với tính chính danh, chính thống của nước VNDCCH (nay là CHXHCNVN). Nó chẳng đại diện cho "Việt Nam" mà nó cũng chẳng phải là một nền "Cộng Hòa", nó là một chính quyền bù nhìn, con rối, tay sai của quân xâm lược.

   Xóa
  9. Thanh Niên Làm Theo Lời Báclúc 07:28 17 tháng 2, 2020

   Ngoài ra trên FB nhiều ông trong đội ngũ chống lật sử đang "cải tạo" ba que rận rệp các thứ về cuộc chiến chống Mỹ, mỗi khi ba que chí rận đuối lý rồi giở bài cùn "nếu VN như thế thì TT cũng thế, TQ cũng thế", thì rõ là họ đang đánh đồng bậy bạ theo lối "râu ông nọ cắm vào cằm bà kia". Nếu lịch sử ở đâu cũng giống ở đâu thì cần gì lịch sử cho từng quốc gia riêng biệt nữa, cứ thế viết chung cho rồi. Nhưng hầu hết đều ấp úng nói loanh quanh.

   Đa số trường hợp "ngáo đá" thường thấy nhất là ngụy biện "VNDCCH cũng được LX và TQ giúp đỡ vậy" thường thấy ở ba que, nhưng nhiều người trong hàng ngũ chống lật sử cũng nói loanh quanh, không nói vào ý chính quá rõ ràng ở đây là người ta viện trợ, giúp đỡ mình chứ người ta đâu có kéo quân vào xâm lược chiếm đóng, thống trị trên lãnh thổ VN đâu mà đánh đồng, đánh tráo khái niệm một cách thiển cận, thần kinh như vậy.

   Xóa
  10. Tôi nghĩ chúng ta nên ủng hộ những bác chống lật sử, vì họ yêu nước và có lòng. Dù có thể họ không giỏi lý luận, giải thích, hay hơi nóng hay chưởi, nói sai vài điều, ấp a ấp úng vài lý lẽ, nhưng chung lại là họ có lòng yêu nước, yêu sử. Họ yêu lịch sử và muốn bảo vệ gìn giữ. Thế là rất đáng quí báu và trân trọng. Họ còn giúp cho những kiều bào xa quê hương tổ quốc như chúng tôi hiểu đúng hơn, hiểu biết nhiều hơn về lịch sử trong những vụ xem họ dạy Rận. Nhiều người trong họ cũng rất giỏi về lịch sử và giải thích rất hay, rất có lý, khiến cho nhiều thằng fandong phải đuối lý cứng họng.

   Ai chống lật sử tôi đều ủng hộ, ủng hộ hết thảy tất cả. Cách gì cũng được, mỗi người theo cách mình thấy thoải mái nhất thích hợp nhất, theo hiểu biết của mỗi người. Càng đông càng vui càng nhiều người càng tốt. Càng đông người chống lật sử càng tốt, phong trào càng to càng mạnh.

   Xóa
  11. Người tử tế đàng hoàng thì chỉ cần nghe 1 ông xe ôm nói về chiến tranh lịch sử hay 1 nick vô danh nói về lịch sử thời chiến thì cũng hiểu được cuộc chiến tranh chống Mỹ hay các sự kiện lịch sử về cơ bản có bản chất như nào, ý nghĩa ra sao. Cần gì đọc văn kiện ghê gớm hay tìm đọc cụ Hồ. Thơ cụ Hồ ai cũng biết và họ cũng biết nhưng họ có thèm nghe đâu. Họ có những mục đích rất cá nhân, mục đích vụ lợi cá nhân.

   Tôi đồng ý với ông Thông, nói rất có lý ở chỗ ngay cụ Hồ mà họ còn không nghe thì chẳng lẽ họ nghe mình nói, những cái nick vô danh trên Internet. Chỉ có hét vào tai và gạch đá đều đều thì may ra mới lui bước xuống nước. Chủng loại lật sử này thì cũng như phản thần loạn tặc thời xưa, đã là dân lưu manh rồi thì càng nhỏ nhẹ thủ thỉ thì họ càng được nước làm tới thôi, được chân lên đầu, gặp nắm đấm cứng thì mới chịu xuống nước.

   Xóa
  12. Bạn Thanh Niên Làm Theo Lời Bác nói rất chí lý.

   Từ ngữ, khái niệm là phải cho đúng với bản chất sự vật hiện tượng.

   Danh có chính thì ngôn mới thuận, các cụ nói chớ có sai đâu.

   Chúng ta gọi tên mọi thứ trên đời theo cách của ta, đó mới là bản lĩnh, đó mới là trình độ cao, văn hóa cao.

   Gọi tên theo cách của thằng xâm lược thì coi như mình thành nô lệ rồi.

   Mọi thứ trên đất VN thì ta phải căn cứ vào luật pháp VN mà gọi tên:

   Thằng ăn cắp thì dù nó tự xưng là "người tốt", mình vẫn căn cứ vào luật pháp VN mà gọi nó là thằng ăn cắp.

   Ngụy SG được MỸ nặn ra trên đất VN, trái với luật pháp VN, dứt khoát ta không được gọi nó là "nhà nước VNCH", dù MỸ dùng sức mạnh để áp đặt kiểu gì cũng không được, ta vẫn phải gọi nó là ngụy SG hay cách gì cũng được miễn nó nói đúng bản chất cuộc chiến tranh.

   Xóa
 57. Với nỗ lực tìm lại và phổ biến những sự thật trung thực, khách quan của lịch sử, tiếp tục đập tan luận điệu về cái gọi là "chiến tranh ủy nhiệm giữa phe Nga-Trung và phe Mỹ":

  Liên Xô, Trung Quốc "ủy nhiệm" cho Việt Nam đánh Mỹ, hay chính Việt Nam "ủy nhiệm" cho LX, TQ ủng hộ mình?

  Sau cuộc kháng chiến chống Pháp và can thiệp Mỹ kết thúc với Hiệp định Geneva về Đông Dương 1954, tình hình quốc tế trong phe XHCN có những diễn biến phức tạp.

  Ở Liên Xô có những mâu thuẫn giữa những người theo đường hướng phát triển mới của Khrushov và những người theo đường hướng của Stalin.

  Ở Trung Quốc có những bàn luận về vấn đề VN và sự ảnh hưởng lợi - hại đến TQ, những khả năng diễn biến ở miền Nam trong thời gian sau hiệp định. TQ (Mao Trạch Đông) nhận định 2 vấn đề:

  1- Mỹ đã tốn 80% kinh phí cho cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương, khả năng Mỹ buông tay là rất thấp. Khả năng cao hơn là Mỹ sẽ tiếp tục bám víu, níu kéo. Với sự mâu thuẫn Pháp - Mỹ trong chiến tranh, khả năng Pháp - Mỹ tiếp tục hợp tác là thấp, khả năng cao hơn là Mỹ sẽ tìm cách hất cẳng Pháp để độc chiếm miền Nam. Vì vậy, vấn đề Pháp có lật lọng xé bỏ Hiệp định rồi ở lại miền Nam trong 2 năm chờ Tổng tuyển cử hay không là việc không đáng lưu tâm, vì nhân vật phản diện lớn nhất trong kịch bản Việt Nam từ đây sẽ là Mỹ chứ không còn là Pháp nữa. Vai trò chính ở Nam Việt từ đây sẽ vào tay Mỹ.

  2- Dù Pháp lật lọng hay Mỹ sẽ hất cẳng Pháp, thì ta (TQ) nếu có giúp "nửa nước VN" thì cũng được, tôi (MTĐ) cho rằng ta cũng đã tận tình tận nghĩa. Chúng ta nên rút kinh nghiệm từ bài học "ham chiến" ở Triều Tiên, hy sinh nhiều chiến sĩ, sức người sức của, nhưng vẫn không giúp bạn giải phóng được toàn bộ bán đảo Triều Tiên. Chúng ta (TQ) cần nghiêm túc, cầu thị để khắc phục quan điểm chủ quan, khinh địch về "Mỹ là con hổ giấy" trong thời gian trước chiến tranh kháng Mỹ viện Triều.

  Ông Chu Ân Lai nói: Toàn nhân dân, toàn Đảng ta đều biết Việt Nam là anh em, đồng chí, nếu không giúp họ hết sức, thì e rằng rất khó ăn nói. Một lời đã nói ra, bốn ngựa khó theo, ta nên chú trọng giữ uy tín. Đặt trường hợp Liên Xô giúp Việt Nam mà ta không giúp hết lòng thì uy tín của Đảng ta, nước ta sẽ chịu ảnh hưởng. Họ sẽ theo đà giúp đỡ mà lôi kéo Việt Nam về phía phe xét lại của Khrushov.

  Mao Trạch Đông không nói gì nữa. Quan điểm này của ông Chu Ân Lai là quan điểm quan trọng góp phần định hướng quan điểm về quan hệ Việt - Trung sau đó của BCT ĐCS Trung Quốc.

  Sau này Khrushov còn tiết lộ thêm cho ta biết: TQ sau vài lần tranh luận, cuối cùng cũng đi đến sự thống nhất tạm thời có tính trung hòa là: Nếu miền Nam VN có "biến số bất ổn ngoài dự liệu" thì chỉ giúp VN bảo vệ nửa nước, theo đó miền bắc VN sẽ là "vùng đệm an toàn" cách ly Pháp - Mỹ với TQ.

  Thời gian sau đó, như mọi người đều đã biết, Mỹ - Diệm đã xé bỏ hiệp định Geneva về ĐD 1954, ngang nhiên phủ nhận và tuyên truyền xuyên tạc nội dung từ "giới tuyến quân sự tạm thời" thành "chia đôi đất nước" (úp mở định hướng "biên giới quốc gia"), và dùng đủ mọi âm mưu thủ đoạn nhằm phá hoại việc thi hành hiệp định, khủng bố, đàn áp những nỗ lực đấu tranh vận động, kêu gọi thi hành hiệp định, tổng tuyển cử toàn quốc.

  Cố vấn, sĩ quan và lính Mỹ vào miền Nam ngày càng nhiều và trực tiếp huấn luyện cho quân ngụy. Quân đội ngụy thời Pháp được tổ chức lại theo chuẩn Mỹ.

  Ở miền Nam VN, Mỹ ngày càng bộc lộ rõ hơn tham vọng của chúng là: Không buông bỏ Việt Nam và Đông Dương, hất cẳng Pháp, thay thế chế độ thực dân cũ bằng chế độ thực dân mới, bám trụ cho bằng được khu vực này. Chúng bịa ra "thuyết Domino" vu cáo về "âm mưu bành trướng của Cộng Sản Quốc Tế dẫn đầu bởi Liên Xô, Trung Cộng" để tạo cớ chiến tranh, tạo danh nghĩa đưa thêm quân vào miền Nam, gọi là để "bảo vệ nước Mỹ trước chủ nghĩa cộng sản".

  Trong bối cảnh mới, Khrushov ngoài mặt vẫn nhiệt tình ủng hộ ta nhưng hoài nghi về kết cục của cuộc chiến "châu chấu đá xe" không cân sức giữa "chú tí hon" với "gã khổng lồ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe như TQ đánh với Mỹ ở TT xong sợ teo dái, hehe. Trc đó Mao huyên hoang "Mẽo là con hổ giấy".

   Xóa
  2. Thì Kongsan Chinazi vẫn win đó còn gì. Đẩy lui quân Mẽo quay về vt38 có thể coi là "nửa" win rồi. Nhiều ku "que" đến giờ vẫn ảo tưởng về Mẽo, ngày xưa quân TQ lạc hậu đi chân đất còn đánh kok thắng mà ngày nay đòi thắng.

   Xóa
  3. Nhờ Bành lão đại nên mới thắng thôi. Nhưng mà thắng cũng không triệt để.

   Xóa
 58. Năm 1957, đồng chí Phạm Văn Xô và Phan Văn Đáng ra Bắc gặp Bác Hồ và đồng chí Lê Duẩn, Bác Hồ có ý kiến chỉ đạo:

  "Miền Nam ở xa, Xứ ủy Nam Bộ phải chịu trách nhiệm với Trung ương. Cách mạng phải sáng tạo." và nhấn mạnh nhiều lần: "Kiên quyết không để Mỹ-Diệm tiêu diệt cách mạng miền Nam."

  Bác ân cần hỏi thăm, an ủi, dặn dò, đồng thời lặp lại nhiều lần vấn đề: "Kiên quyết không để Mỹ-Diệm tiêu diệt cách mạng miền Nam." Bác nhấn rất mạnh ý này, nhấn rất mạnh hai chữ "Kiên quyết".

  Cuối những năm 50, đầu những năm 60 của thế kỷ 20, tình hình quốc tế có hai diễn biến gây bất lợi và cản trở rất lớn đối với cách mạng Việt Nam:

  Một là, với tư duy “một ngọn lửa nhỏ cũng dễ làm bùng cháy cả cánh đồng, một xung đột vũ trang nhỏ cũng dễ thành ngòi nổ chiến tranh hạt nhân”, xu hướng mà ngày sau Đảng ta đã rút kinh nghiệm, kiểm điểm, phê bình và kết luận “tư tưởng sợ Mỹ, biểu hiện cải lương, thi đua hòa bình, thủ tiêu đấu tranh vũ trang, cầu an, quá đề cao nguy cơ chiến tranh hạt nhân”, lúc bấy giờ đang thắng thế trong phong trào cộng sản và công nhân thế giới, mà dấu mốc là Hội nghị 81 đảng cộng sản và công nhân, mùa Thu năm 1960 tại Moskva do Khrushov chủ trì.

  Hai là, sự mâu thuẫn và rạn nứt quan hệ giữa Liên-xô và Trung Quốc. Khrushov thì chỉ trích ban lãnh đạo của Trung Quốc là chủ nghĩa giáo điều; còn Trung Quốc thì đả kích ban lãnh đạo của Khrushov là "chủ nghĩa xét lại hiện đại" và nặng nề hơn; "có biểu hiện của chủ nghĩa xét lại Trotsky" (lời Mao Trạch Đông).

  Sau Hội nghị 81 Đảng, giữa hai bên ngày càng căng thẳng: Cuối cùng dẫn đến cuộc chiến tranh biên giới. Hai bên đấu khẩu đấu lý công khai trên các hội nghị quốc tế, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động lôi kéo các đảng, các nước khác ngả về phía mình. Tình hình quốc tế nêu trên đã tác động đến Đảng ta.

  Trong nội bộ ta lúc bấy giờ có ba khuynh hướng: Một khuynh hướng "quyết chiến quyết thắng giặc Mỹ xâm lược", kiên quyết đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào. Đứng đầu và tiêu biểu cho khuynh hướng này là Bác Hồ (Bác dẫn ra chủ nghĩa Lênin, kiên trì với quan điểm phải giải phóng được dân tộc thì mới giải phóng được giai cấp và con người, không thể chờ đợi người khác hay yếu tố bên ngoài), các đồng chí Lê Duẩn, Nguyễn Chí Thanh, Lê Đức Thọ, Trường Chinh.

  Một khuynh hướng là: Tiềm lực Mỹ mạnh hơn Pháp gấp nhiều lần, không thể đánh được.

  Một khuynh hướng khác: Nếu đánh nó thì nguy cho cả miền Bắc, hãy làm theo tinh thần của Hội nghị 81 Đảng – Thi đua hòa bình, tập trung xây dựng miền Bắc Việt Nam, xây dựng phe XHCN ngày càng mạnh lên, phe TBCN và CNĐQ ngày càng yếu đi, đến lúc sắp lụi tàn nó sẽ đầu hàng. CNTD cũ đã sụp đổ thì CNTD mới và CNĐQ sẽ không còn giãy giụa được bao lâu.

  Mặc dù không ai công khai dám "cãi" nguyên lý "giải phóng dân tộc là điều kiện tiên quyết và cơ sở đảm bảo vững chắc cho giải phóng giai cấp và con người" của Lênin và Bác Hồ, nhưng đã có những bài báo chính thống trích dẫn lại một số câu nói của Mác, Ăngghen, Lênin, Khrushov để ám thị xa gần rằng "cách mạng là sáng tạo, không nhất thiết phải đi theo một quy tắc cứng ngắt" để ủng hộ quan điểm của Trotsky, Stalin và Khrushov rằng "giải phóng giai cấp và con người là cơ sở của giải phóng dân tộc" và quy kết những người cách mạng muốn giải phóng thuộc địa là "chủ nghĩa dân tộc", "tư tưởng sô-vanh".

  Đây là một trong những thời kỳ phức tạp nhất về chính trị đối với việc hoạch định đường lối chỉ đạo cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Một khuynh hướng là: Tiềm lực Mỹ mạnh hơn Pháp gấp nhiều lần, không thể đánh được."

   Vậy đây là khuynh hướng đầu hàng 2 tay dâng miền Nam cho Mỹ rồi còn gì.

   Khuynh hướng thi đua hòa bình cùng lắm là hơi ảo tưởng chủ nghĩa đế quốc sẽ "giãy chết" thôi. Còn khuynh hướng "không đánh được" thì hơi giống mấy ông "chủ hòa" thời Nguyễn, thực tế là "chủ hàng".

   May mà "khuynh hướng" này chỉ là thiểu của thiểu số không thì ĐCSVN đã không GPDT được thành công. Mấy ông này về sau chắc nằm trong đám Nhân Văn - Giai Phẩm hết.

   Xóa
  2. Thì cứ theo Bác Hồ dặn mà làm theo thôi. Lấy Bác Hồ làm tiêu chuẩn. Lịch sử phải theo đúng với tư duy của Bác, tư tưởng của người.

   Xóa
 59. Đất nước ta còn đầy mình thương tích sau chín năm kháng chiến chống thực dân Pháp lại phải lâm vào cuộc chiến tranh chống Mỹ, tên đế quốc đầu sỏ số 1, trong khi nền kinh tế của ta vừa nghèo nàn vừa lạc hậu vào bậc nhất nhì thế giới.

  Chúng ta ý thức được rằng, nếu không có sự giúp đỡ của Liên-xô, Trung Quốc - hai người đồng chí lớn của Việt Nam, rồi của các nước Xã hội chủ nghĩa và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới thì chúng ta không đủ sức đánh Mỹ và thắng Mỹ.

  Liên-xô không ủng hộ ta phát động đấu tranh võ trang, đề nghị ta thực hiện “Thi đua hòa bình”.

  Còn Trung Quốc thì đề xuất “trường kỳ tiềm phục ở miền Nam”, "từng bước tiến hành trường kỳ kháng chiến một cách chậm nhưng chắc chắn"; tới lần thứ ba ta "du thuyết" thì họ mới đồng ý hứa viện trợ đủ cho ta tổ chức vũ trang ở quy mô "cấp tiểu đội là phổ biến, cấp đại đội là cá biệt". Về hiện tại, Trung Quốc bảo trong nước vẫn còn khó khăn và chỉ đồng ý viện trợ ngay loại súng trường K44 để quân và dân miền Nam VN tự vệ, chống càn.

  Cả hai người anh lớn không đồng tình việc ta đấu tranh giải phóng dân tộc bằng bạo lực cách mạng, trong khi hai ông anh lại đang mâu thuẫn gay gắt với nhau. Ta làm sao đây?

  Được sự tin cậy và dặn dò của Hồ Chủ tịch, đồng chí Lê Duẩn đã nhiều lần đi Moskva và Bắc Kinh. Ông đưa ra những thắng lợi đầu tiên, những chuyển biến tích cực của chiến trường Nam Bộ để thuyết phục. Và, bằng lối tư duy và ứng xử sắc sảo, tài ngoại giao khôn khéo của mình, dần dần ông đã thật sự thuyết phục được họ: Liên-xô đồng ý viện trợ cho ta toàn bộ vũ khí, khí tài và phương tiện để ta chống lại cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc miền Bắc VN.

  Trung Quốc đồng ý viện trợ vũ khí, phương tiện, tiền bạc và vật chất để ta chiến đấu chống đế quốc Mỹ và tay sai ở miền Nam, tiến tới giải phóng miền Nam.

  Việt Nam càng thắng lớn, càng chứng tỏ được mình có thể giao tranh ngang ngửa với Mỹ, thì LX và TQ càng yên tâm và giúp đỡ nhiều hơn. Sự giúp đỡ của họ đã góp phần hoàn thành sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1975.

  (Tổng Hợp)

  ---------------------------------------------------------

  Bình loạn: Nghị quyết 15 chống Mỹ lịch sử, sự kiên trì, quyết đoán của Tổng bí thư Lê Duẩn trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, tài năng lãnh đạo miền Nam chống Mỹ, tài "thuyết khách" bất đắc dĩ của ông trong nỗ lực thuyết phục LX và TQ ủng hộ quyết định của VN và sau đó giúp VN chống Mỹ đã đi vào lịch sử Việt Nam như những trang sử đẹp nhất về vai trò của một nhân vật anh hùng đóng góp cho một dân tộc anh hùng. Đến sau này khi nhắc lại với bà Tống Khánh Linh, ông Chu Ân Lai kể rằng Mao Trạch Đông cười nói đùa với ông: "Tài du thuyết của Lê Duẩn nào thua gì Tô Tần, Trương Nghi".

  Tôi có hai ý kiến: Một là vai trò của Tbt Lê Duẩn trong cuộc kháng chiến vĩ đại này nên được làm rõ hơn và nhắc đến nhiều hơn.

  Hai là một bộ phận báo chí "chống Tàu" không nên vơ vào nữa, theo cách lợi dụng đem "tên tuổi Lê Duẩn" gắn vào với cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 vì những mục đích riêng đối với quan hệ Việt - Trung.

  Trả lờiXóa
 60. Cái nhìn từ Mỹ: Cải thiện quan hệ Washington-Matxcova là không thể

  https://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/cai-nhin-tu-my-cai-thien-quan-he-washington-matxcova-la-khong-the-3390283/

  "Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Paul Wolfowitz, đã soạn thảo một học thuyết được đặt tên là “Học thuyết Wolfowitz”.

  Trong Học thuyết này có điều khoản nói rõ rằng "mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất " trong chính sách đối ngoại và chính sách quân sự của Hoa Kỳ là ngăn chặn sự phục hưng của Nga hoặc bất kỳ quốc gia nào khác có thể đóng vai trò kiềm chế các hành động đơn phương của Mỹ.

  Bị bất ngờ và sốc trước những hành động của Vladimir Putin,- người đã khôi phục được chủ quyền của Nga từ thân phận là một quốc gia chư hầu của Mỹ dưới thời Yeltsin, các nhân vật bảo thủ mới và các bồi bút của họ trên các phương tiện truyền thông Phương Tây đã phát động các cuộc tấn công tuyên truyền quy mô lớn chống Nga.

  Nhiệm vụ của họ- “ma quỷ hóa” nước Nga, cô lập Nga và gạt Nga ra ngoài rìa (các tiến trình trên thế giới). Và, rất có thể, để tiến hành một cuộc đảo chính ở đất nước này bằng cách sử dụng các tổ chức phi chính phủ do Mỹ tài trợ. Như đã làm với Ukraine trong "Cuộc Cách mạng Maidan". Và như những gì Mỹ đang làm và định làm tại Hồng Kông để chống Trung Quốc."

  Trả lờiXóa
 61. "Người Mỹ, đơn giản họ không có chiến tranh Vệ quốc, chẳng ai xâm lược họ cả; còn chiến tranh của họ trong lịch sử thì nhân danh đủ thứ rốt cuộc cũng chỉ để cướp bóc, thực sự phục vụ lợi ích của thiểu số rất ít giới chủ tư bản thống trị.

  Trên thực tế chỉ mỗi ở Việt Nam họ chẳng thu được lợi ích cụ thể nào do không thể tự tung tự tác được; và cũng vì vậy mà nhiều người đã ngộ nhận rằng Mỹ có động cơ trong sáng đối với Việt Nam, như là để chống công chẳng hạn mặc dù trong cùng thời gian đó Đảng cộng sản ở Indonesia lớn hơn nhiều và còn đó đảng cộng sản Mỹ hay Cuba cộng sản ở cạnh bên để chống, để đổ quân."

  Paul Craig Roberts

  Trả lờiXóa
 62. Gửi Lê Hương Lan và bạn đọc G. TL

  Sáng nay, như nhiều lần trước, khi đọc lại bài "Chuyện xúc động về những bài thơ", tôi quá xúc động (người già dễ xúc đông hơn trẻ).
  Bài sưu tầm này tôi lưu trong máy tính nhiều năm nay, cứ lâu lâu mở ra đọc.

  Các bạn thân mến,
  Đất nước ta có một thời căng mình để chống Mỹ - chống đế quốc Mỹ. Trong lúc những tên lính Mỹ đến đất nước ta bắn giết người yêu nước, thì ỡ Mỹ cũng có người đấu tranh chống chính quyền Mỹ gây chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam, điển hình nhất là anh Morison đã tự thiêu để phản đối cuộc chiến.

  Nhà thơ Tố Hữu đã viết bài thơ Emily, con! Khi đó, tôi đang công tác ở chiến trường, đọc bài thơ không kìm nén được xúc động.
  Nay, đọc bài "Chuyện xúc động về những bài thơ", sự xúc động gấp nhiều lần ngày trước. Vì cuộc gặp gỡ giữa nhà thơ Tố Hữu với bà Morison, cháu Emily và chồng đã sang Việt Nam theo lời mời của ta. Họ đã nói những điều nhân nghĩa, đọc những bài thơ gửi cho nhau...

  Tình người vượt Thái Bình Dương...

  Tôi ái ngại về "tội" lạc đề nên không gửi lên đây bài viết mang nặng tình người này.

  Khi nào các bạn cần, tôi sẽ gửi cho cô Hương Lan đăng lên G TL sau.

  Thân mến
  Người Đất Thép


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đây ai mà chẳng lạc đê, hihi .

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 08:25 17 tháng 2, 2020

   Ý kiến bác Thép thật hay.
   Bài bác viết về chủ đề bài thơ đó cũng rất hay.
   Tôi đề nghị bác cứ gửi cho cô Hương Lan và tôi cũng đề nghị luôn là cô Lan chú ý đón nhận và sớm đăng thành 1 bài mới, chủ đề mới chứ không nói tiếp ở đây.
   Tôi thật buồn khi thấy ông Nặc danh20:39 16 tháng 2, 2020 phàn nàn, mà phàn nàn là đúng! Đã gần 200 ý kiến nhưng sao các bác không hiểu rằng lạc đề tức là LÀM LOÃNG CHỦ ĐỀ ĐANG BÀN NHỈ? Như bác Phi Hùng với nhiều ý kiến dài bên trên, bác viết để làm gì?
   ----
   Nặc danh20:39 16 tháng 2, 2020
   Tôi thấy hơn trăm ý kiến trên đây, hầu hết là lạc đề, chả có ai trả lời thẳng vô 3 câu hỏi, 3 vẫn đề chính mà chủ nhà đưa ra cả.

   Trong khi câu hỏi là rõ ràng:
   ====
   Google.tienlang hoàn toàn không có tham vọng làm "lãnh tụ mạng" trong cuộc đấu tranh chống lật sử. Tuy vậy, trên thực tế, đặc biệt là trên mạng face, cuộc chiến chống lật sử rất sôi động song cũng rất ... hầm bà làng. Rất nhiều người chống lật sử rất hăng, song hóa ra là chống theo ..."phong trào", "thấy người khác ăn khoai, cũng vác mai đi đào!" Có nhiều nhóm cùng nêu tiêu chí "chống lật sử", đã hợp tác, chia sẻ bài viết của nhau nhưng rồi sau đó bỗng nhóm này đấu tố nhóm kia, thậm chí mạt sát, chửi bới nhau, tố cáo nhau là "phản động, đội lốt chống lật sử".... Nhiều người ngơ ngác hỏi nhau "- Cuối cùng ai là thật ai là giả hả các bạn ? Khó hiểu thật. Cứ Lung tung beng biết tin ai đây.?"
   Từ lý do trên, Google.tienlang mở chuyên mục này để xin ý kiến các bác, các bạn XÁC ĐỊNH NỘI DUNG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG LẬT SỬ NHƯ THẾ NÀO?
   Trước hết, Google.tienlang mạo muội nêu ý kiến của Nhóm để các bác, các bạn cùng bàn.

   I. Thứ nhất: CHỐNG LẬT SỬ LÀ CUỘC ĐẤU TRANH LỚN, BỀN BỈ, LÂU DÀI.
   II. CHỐNG LẬT SỬ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM.
   III. CHỐNG LẬT SỬ, TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC.

   Xóa
  3. Ý kiến về đề tài này thì tôi đã có bình bậy ở trên kia rồi. Nhưng đề tài này khá hẹp và cũng khó biết bàn thế nào. Ở đây chủ đề lịch sử thì chắc mọi người vào chém về lịch sử thôi.

   Xóa
  4. Mấy đề tài này đều có tính khẳng định chân lý khôNg ai dám cãi đc thì bàn gì đây.

   I. Thứ nhất: CHỐNG LẬT SỬ LÀ CUỘC ĐẤU TRANH LỚN, BỀN BỈ, LÂU DÀI.

   Đúng là như thế đấy.

   II. CHỐNG LẬT SỬ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM.

   Ừ, chống tiêu cực thì không có vùng cấm.

   III. CHỐNG LẬT SỬ, TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC.

   Cái này ai cũng đồng ý rồi. Bác Hồ thì ai dám cãi nữa. Ai dám nói Bác sai.

   Xóa
  5. Đồng Thị Kim Thanh,
   Tôi vừa gửi cho Lê Hương Lan bài "Chuyện xúc động về những bài thơ" giới thiệu sáng nay.
   Cảm ơn Đồng Thị Kim Thanh dành tình cảm đối với tôi.

   Xóa
 63. Nếu các từ ngữ, khái niệm, tên gọi về lịch sử VN đều theo chuẩn Bác Hồ thì có nghĩa là nó rất chi là chuẩn.

  Trả lờiXóa
 64. Vậy ta lấy ý kiến bác Nặc danh 08:48 17 tháng 2, 2020 làm KẾT LUẬN ở chủ đề này nhé. KẾT LUẬN, tức là KẾT THÚC, để chuyển sang chủ đề mới.

  -----

  "Nặc danh08:48 17 tháng 2, 2020
  Mấy đề tài này đều có tính khẳng định chân lý khôNg ai dám cãi đc thì bàn gì đây.

  I. Thứ nhất: CHỐNG LẬT SỬ LÀ CUỘC ĐẤU TRANH LỚN, BỀN BỈ, LÂU DÀI.

  Đúng là như thế đấy.

  II. CHỐNG LẬT SỬ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM.

  Ừ, chống tiêu cực thì không có vùng cấm.

  III. CHỐNG LẬT SỬ, TA LẤY QUAN ĐIỂM CỦA BÁC HỒ LÀM CHUẨN MỰC.

  Cái này ai cũng đồng ý rồi. Bác Hồ thì ai dám cãi nữa. Ai dám nói Bác sai."

  ----
  Chủ đề mới, tôi đề nghị các bạn chủ nhà đưa ra vấn đề:
  CHỐNG LẬT SỬ PHẢI LÀ SỰ PHẢN BIỆN RÕ ĐỊA CHỈ, TỨC PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ VẤN ĐỀ GÌ? Bạn có đồng tình hay không?

  1. - Thứ nhất, Nội quy Văn hóa của Google.tienlang cũng chỉ có 2 điều bắt buộc "1- Cấm xúc phạm Bác Hồ và 2- Cấm tục tĩu". Rất hay.
  Vậy nên ta chống Lật sử cũng cấm chửi bới tục tĩu. Bác Thông trên kia nói "Chửi bới cũng có tác dụng" nhưng tôi nghĩ ngược lại, chả có tác dụng gì mà còn có tác hại. Những người ở phe lật sử hoặc những cán bộ tuyên giáo theo dõi dư luận xã hội khi thấy những bài chửi bới thì họ sẽ bĩu môi: Không thèm chấp với đám văn hóa lùn, kém hiểu biết!
  Vậy nên, từ nay ta hãy viết các comments, các bài viết trong chủ đề chống lật sử là BÀI PHẢN BIỆN, chứ đừng chửi bới, chỉ những người văn hóa lùn mới quen chửi bới mà thôi.
  Dân chúng cũng đã quá mệt mỏi với những bài viết dài lê thê, hàn lâm, khoe chữ của mấy ông giáo sư tiến sĩ Mác - Lê, ví dụ bài của ông Nhị Lê mà Google.tienlang đã chép về đây theo ý kiến bác Hòa Bình. Chúng ta là những người dân thường, chúng ta cũng có cách phản biện của dân thường. Chúng ta hãy gắng học cách viết của Bác Hồ: Ngắn gọn, đủ ý, có trọng tâm, trọng điểm...
  Ví dụ bài CHIẾN TRANH NHỒI SỌ mà Google.tienlang đã 2 lần chép về
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/06/chu-tich-ho-chi-minh-chien-tranh-nhoi-so.html

  2. CHỐNG LẬT SỬ - SỰ PHẢN BIỆN PHẢI CÓ ĐỊA CHỈ (PHẢN BIỆN VỚI AI, VỀ CHUYỆN GÌ.)
  Ông Lê Trọng đã có bài
  Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2020
  CÓ PHẢI LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM?
  . Tại đó, ý kiến ông Lê Trọng mà tôi đồng tình là
  "Lực lượng chiến sĩ đang đấu tranh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG rất mỏng. Các báo như báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân hay cả báo Đảng CSVN thường vẫn phải đặt bài về lĩnh vực này ở những cây viết lâu năm, nay đã nghỉ hưu. Mà các vị này thì thường thủ cựu, làm theo lối mòn xưa cũ là "hàn lâm", thích khoe chữ và đặc biệt là viết rất dài, không phù hợp với thời đại 4.0.
  Còn lực lượng trẻ ngày nay chỉ có anh Thượng tá Nguyễn Văn Minh ở báo Quân đội Nhân dân.
  Nhưng hầu hết các cây viết này, kể cả anh Thượng tá Minh, là thường viết chung chung (trừ có 1 bài gọi thẳng tên Nguyễn Đức Thành mà Google.tienlang đã đăng lại). Phê phán quan điểm của ai thì cần gọi tên người đó ra chứ làm sao phải né tránh???"

  Tôi nói thêm, nếu phản biện mà không có địa chỉ thì cũng như ném đá ao bèo, chẳn ai biết tác giả định phê phán quan điểm của ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nói thêm, tôi nhất trí với ý kiến bác Nguyễn Đức Kiên trên kia
   "Nguyễn Đức Kiên23:25 16 tháng 2, 2020
   Nhóm D3Q của tên gì mặt béo và nhóm VHK của Tân Đông Võ, Nguyễn Phương Hùng và tên gì ở Thanh Hóa thì tôi không chấp vì họ đều là lũ trẻ trâu, cơ hội.

   Tôi nói thêm về nhóm Trần Đức Trí, Thái Mai, Vân Thị Vân, Lê Văn Lực... thì đây là nhóm bệnh hoạn (không đủ tuổi để liệt vào nhóm lật sử).
   Họ bệnh hoạn ở chỗ xuyên tạc bịa đặt, đưa ra những thông tin bậy bạ có vẻ như muốn "tâng" ông Lê Duẩn và "dìm" ông Võ Nguyên Giáp. Nhóm D3Q lại muốn tâng ông Giáp, hạ ông Duẩn. Cũng đều là trẻ trâu, bệnh hoạn như nhau. Nói chung là không nên quan tâm đến những lũ này kẻo họ nghĩ họ là quan trọng."
   Vâng, chúng ta không nên quan tâm, không cần phản biện với đám trẻ trâu này, mất thời gian vô ích.
   Chúng ta cũng ko cần phản biện với đám ba que cờ vàng Cali hay đám rận trong nước như Nguyên Ngọc, Quang A, Tường Thụy... Bởi vì cả cộng đồng đã biết họ là phản động rồi.
   Google.tienlang cần tập trung mũi nhọn vào đám lật sử là những kẻ nằm trong chế độ này. Họ mới là những kẻ nguy hiểm hơn.

   Xóa
  2. Đúng vậy bọn phản bội trong chế độ ăn cơm CS thờ ma TB mới là bọn nguy hiểm, bon núp bóng đội lốt, bọn trá hình ninja. Ba que thì ai quan tâm nữa, toàn lũ khùng.

   Nhưng rốt cuộc là thế nào đây ? Chả hiểu gì ? Thì các bác cứ đăng bài đập bọn nó đi. Không đăng bài thì comment. Ngày nào tôi cũng vào hóng.

   Xóa
 65. Ленин:

  О национализации банков

  На самом же деле национализация банков, решительно ни одной копейки ни у одного «собственника» не отнимая, абсолютно никаких ни технических, ни культурных трудностей не представляет и задерживается исключительно интересами грязной корысти горстки богачей.
  Если национализацию банков так часто смешивают с конфискацией частных имуществ, то виновата в распространении этого смешения понятий буржуазная пресса, интересы которой состоят в обманывании публики.
  Только контроль за банковыми операциями, при условии их объединения в одном государственном банке, что государство будет знать, куда и как, откуда и в какое время переливают миллионы и миллиарды. И только контроль за банками, за центром, за главным стержнем и основным механизмом капиталистического оборота позволил бы наладить на деле, а не на словах, контроль за всей хозяйственной жизнью, за производством и распределением важнейших продуктов, наладить то «регулирование экономической жизни», которое иначе осуждено неминуемо оставаться министерской фразой для надуванья простонародья.

  Trả lờiXóa
 66. Chúng ta đấu tranh chống lật sử mà không điểm mặt, chỉ tên, không nêu rõ thời gian, địa điểm thì không khác gì ta đấu tranh mà không biết chống ai

  Trả lờiXóa