Thứ Hai, 3 tháng 9, 2018

THƯ BAN BIÊN TẬP BÁO VĂN NGHỆ TP HỒ CHÍ MINH GỬI ÔNG NGUYỄN VĂN PHƯỚC - GIÁM ĐỐC CÔNG TY VĂN HÓA SÁNG TẠO TRÍ VIỆT

Kính gửi: Ông Nguyễn Văn Phước
                Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt

Thưa ông,
Mục “Trao đổi - Nghiên cứu - Lý luận - Phê bình” là mục thường xuyên của Tuần báo Văn Nghệ TP. Hồ Chí Minh. Tham gia mục này, các tác giả từ góc nhìn đa chiều, có thể góp ý, phân tích, phê phán, tranh luận, trình  bày quan điểm của mình về các vấn đề văn học - nghệ thuật, lịch sử, xã hội… Trong số báo 511, phát hành ngày 16-8-2018, chúng tôi có đăng bài “Hãy thu hồi và tiêu hủy cuốn sách” của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn - nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn/TCCT/QĐNDVN - cũng trên tinh thần đó. Nhưng thay vì viết bài trao đổi, phản bác, thì ông lại gửi cho  chúng tôi bản công văn, trong đó “chính thức yêu cầu Tổng Biên tập TB Văn Nghệ TP.HCM phải cải chính, xin lỗi và đăng toàn văn bài viết này trong số báo kế tiếp”…


Đáp ứng một phần yêu cầu của ông là đăng toàn bộ công văn ông gửi để bạn đọc tham khảo là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, phần “cải chính, xin lỗi” mà ông đòi hỏi e còn quá sớm. Vì rằng từ lúc đăng bài của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, chúng tôi đã nhận được rất nhiều bài viết, trong đó các tác giả phân tích rất sâu sắc về nội dung tư tưởng cũng như chất lượng nghệ thuật, kèm theo nhiều tình tiết ngoài lề có liên quan đến việc xuất bản, việc bán bản quyền cho Mỹ nữa… Và theo thông tin chúng tôi vừa nhận được là Cơ quan chức năng đã lập Hội đồng thẩm định và sắp tới sẽ có kết luận về quyển sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”. Tất cả điều đó nói lên rằng các cuộc trao đổi, tranh luận còn đang tiếp diễn, chưa tới hồi kết. Cho nên yêu cầu chúng tôi “phải cải chính, xin lỗi” là yêu cầu quá hấp tấp, vội vàng. Và theo chúng tôi, ở cuối công văn này, câu “đi những bước pháp lý mạnh mẽ tiếp theo” là không nên có…

Kính chào ông.
Tuần báo Văn Nghệ TP. Hồ Chí Minh
Tổng Biên tập 
Nguyễn Chí Hiếu

===
Xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=573382473080555&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARCR7FfANiNrz7nNMX4r-4PEufmTq6rsZwkd9iVkcOtN-nNv8rWUf4zwjiad11THAuHARPMloxGrk1ao3trEanqCNwZgi-voTstS3FwDlcNlRVrHvXz0tx4wEMLZPzzvD99GUm--gyYk8PCEVoGXBY9r5QogUEfYlqMyyio3guCe0CJYF_xx&__tn__=-R

Thư Ban Biên Tập gửi Ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt

http://tuanbaovannghetphcm.vn/thu-ban-bien-tap-gui-ong-nguyen-van-phuoc-giam-doc-cong-ty-van-hoa-sang-tao-tri-viet-so-514/

64 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:48 3 tháng 9, 2018

  Đúng như anh Nguyễn Chí Hiếu trả lời ông Phước, Tuần báo VN TP HCM có mục trao đổi, nghiên cứu, lý luận, phê bình thường xuyên đăng bài của tác giả có nội dung này. Tôi có tham gia viết bài đăng mục ấy của Tuần báo.
  Ahh Nguyễn Chí Hiếu trả lời ông Phước như vậy là đủ, không cần nói nhiều.
  Tôi có tiếp xúc anh Hiếu thường nên hiểu và rất tín nhiệm anh ấy; hiểu Tổng biên tập báo VN TP HCM có uy tín với lãnh đạo thành phố. Báo VN TP HCM là tờ báo có tính chiến đấu cao, lập trường của Ban biên tập rất vững vàng, chọn đăng bài viết có chất lượng tốt.
  Theo thư trả lời của anh Hiếu gửi ông Phước, cơ quan chức năng đang lập Hội đồng thẩm định cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử. Chúng ta chờ xem kết luận sáng tỏ một ngày không xa.

  Trả lờiXóa
 2. Đồng ý với bác NGƯỜI ĐẤT THÉP.
  BBT tuần báo VNTPHCM trả lời thể hiện sự sắc xảo,điềm đạm, chững chạc ,dứt khoát . Tư thế của những người "trên cơ" .
  Nghĩ đến cái gọi là "đơn kiện" cuả Lê Mã Lương hay công văn cuả Nguyễn Văn Phước thấy thật tầm thường và nực cười.

  Trả lờiXóa
 3. HAY. CẦN MẠNH MẼ HƠN NỮA CHO BỌN BUÔN XƯƠNG MÁU ĐONG XÈNG

  Trả lờiXóa
 4. Phải cho thằng Phước và Lê Mã Lồn biết thế nào là lễ độ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thằng Phước" --> ông Nguyễn Văn Phước
   "Lê Mã Lốn" ?? --> Anh hùng Quân đội ND Lê Mã Lương

   @Nặc 19:50: Bạn Vịt già phải ăn nói cho lễ độ hơn, đừng lất cất cạp cạp vịt là rất đáng khinh. Học làm người tử tế trước đã, bỏ cái tính thù dai đi,bạn già ạ. Kính anh Thép!

   Xóa
  2. ông Nguyễn Văn Phước--> "thằng Phước
   Anh hùng Quân đội ND Lê Mã Lương-->"Lê Mã Lốn" ??

   THẾ ĐẤY ,THÌ SAO ?
   Học làm người tử tế trước đã CÂU NÓI NÀY LÀ DÀNH CHO MÀY ĐẤY ,THẰNG NGỤY

   Xóa
 5. Sự việc xuất bản cuốn sách GM-VTBT có nhiều khuất tất, biểu hiện rất rõ hiện tượng "tự diễn biến" và âm mưu phá hoại có chủ định, có sự cấu kết trong ngoài chặt chẽ.
  Nguyễn Văn Phước ra oai đòi tuần báo văn nghệ TPHCM phải cải chính, xin lỗi và đe kiện là có sự chống lưng.
  Mục đích cuốn sách không phải nhằm tri ân các liệt sỹ Gạc Ma, tố cáo Trung Quốc mà là lợi dụng việc này nhằm chống Đảng và nhà nước, chỉ "giản đơn" bằng cái lệnh "không được nổ súng", để từ đó xuyên tạc đổ lỗi cho đảng và nhà nước "hèn nhát dâng đảo cho Trung Quốc, là làm cho 64 chiến sỹ bị chết oan uổng, là quên lãng các chiến sỹ do sợ Trung Quốc,...". Cùng với sự xuyên tạc đó là những hành động đạo đức giả bằng đồng tiền để lôi kéo người dân chống đảng và chế độ.
  Mặc dù nhà xuất bản đã đính chính là không có cái lệnh 'không được nổ súng"và thay vào đó là lệnh "không nổ súng trước" nhưng sự đính chính đó chỉ là phù phép, đối phó không đủ khả năng khắc phục tác hại, cụ thể là sau khi đính chính nhưng kẻ xấu vẫn coi như không mà còn điên cuồng chống phá mạnh hơn.
  Do đó cần phải xử lý triệt để và có thái độ kiên quyết với những người có trách nhiệm về việc này, đặc biệt là kẻ chống lưng cho Nguyễn Văn Phước.
  Mong rằng các cơ quan có chức năng sáng suốt làm rõ việc này để cảnh báo sự suy thoái tư tưởng và "Tự diễn biến" để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chỉnh đốn đảng.

  Trả lờiXóa
 6. Hắn đây rồi!lúc 21:30 3 tháng 9, 2018

  Ước gì mình biết mặt ông Chí Hiếu cũng đã phúc lắm rồi. Đằng này có người "tiếp xúc anh Hiếu thường", "có tham gia viết bài đăng trong mục này"...Kinh thật. Đúng là điển hình một loại người già không nên nết!

  Trả lờiXóa
 7. Đáp ứng một phần yêu cầu của ông là đăng toàn bộ công văn ông gửi để bạn đọc tham khảo là việc làm cần thiết.... Và theo chúng tôi, ở cuối công văn này, câu “đi những bước pháp lý mạnh mẽ tiếp theo” là không nên có…

  Kính chào ông.
  Tổng Biên tập
  Nguyễn Chí Hiếu
  --------------------------------------------------------------------
  Tôi và các bạn già trong chi bộ Đảng mới lai rai nhân ngày lễ,tám tiếc về việc quyền được yêu nước và quyền được biểu tình theo Hiến pháp của người dân . tôi cũng có lắng nghe ý kiền về cái đơn kiện của ông Phước.Đa số các bạn già đều khách quan cho rằng ông Hiếu đáp ứng yêu cầu đăng toàn văn lá đơn kiện lên báo Văn nghệ là hành động tích cực của ông Hiếu biết tiếp thu lẽ phải.

  Cái câu thòng của ông Hiếu "câu “đi những bước pháp lý mạnh mẽ tiếp theo” là không nên có…" đã gián tiếp cho thấy ông Hiếu đã nhận ra sai lầm của mình và xin được nhóm nguyên đơn bỏ qua.Và cỏ một thông tin tế nhị vỉa hè là tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã bỏ nhỏ cho ông Hiếu giàn xếp cho êm xuôi vụ này . Thực hư chưa rõ nhưng tôi nghĩ ông Phước, ông Lương đều là những người rộng lượng, hiểu chuyện nên sẽ dừng sự việc lại mức độ thế này thôi để giữ cho tướng Tuấn không bị mất thể diện vì sa lầy vào các bài đăng có tính "vu khống, thiếu chứng cứ" như trong đơn kiện đã nêu.

  Tóm gọn, ông Hiếu thấy không gánh nổi vụ này nên đang tung ra các bằng chứng để đổ lỗi cho tướng Tướng "chủ mưu". Tướng Tuấn thấy 4 'danh tướng" Hoàng Kiền, Võ Tiến Trung,vv.... cũng đều án binh bất động - nhất là tướng Võ Tiến Trung từng hùng hổ đăng bài trên bái Nhân Dân mà chờ mãi chẵng thấy tăm hơi?- có lẽ thấy thế cô cũng khó dương đầu với nhóm ông Phước, tướng Lương nên cũng muốn dĩ hòa vi quí chăng?

  Nói thật với các bạn, cả nhóm bạn già của chúng tôi đều thống nhất là sau vụ ông Hiếu xuống nước này thì tôi đố ai còm dám chống lại Gạc ma-VTBT nữa đấy? Bởi vậy:

  Mặc cho ai đấy kêu gào,
  "Gạc Ma Bất Tử" chẳng nao núng lòng.
  Gương tướng Tuấn, lấy mà trông,
  Coi chừng móng ngựa tòa mời chẳng tha!
  (Phan Hải Phú)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BỌN lÍNH NGỤY ,LŨ CHIÊU HỒI ,TRỞ CỜ VIẾT SÁCH BẬY BẠ BỊA ĐẶT LỊCH SỬ NHẰM VU CÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM MÀ CÒN GIÀ MỒM .
   Thơ với trả phú ,nĩ với trả nuận ,xuống âm phủ mà nói chuyện ngụy hay không ngụy với 5 triệu đồng bào bị quân xâm lược giết hại đi nhé

   Xóa
  2. Tiến sĩ, thiếu tướng, AHLLVT Lê Mã Lương khi đang mang hàm đại tá từng lân la làm thân với đại tá Khuất Biên Hòa để xu nịnh Chủ tích nước Lê Đức Anh những mong "chạy chọt" thăng cấp, nhưng bất thành...Trong sự kiện xuất bản cuốn sách "rác rưởi" - "GM - VTBT", Lê Mã Lương lại dùng hình ảnh Chủ tịch Lê Đức Anh làm bình phong che chắn cho những điều xấu xa trong cuốn sách...
   (Mời xem bài Clip. Đại tá Khuất Biên Hòa - Trợ lý của Đại tướng Lê Đức Anh: CẦN TƯỚC DANH HIỆU ANH HÙNG CỦA LÊ MÃ LƯƠNG!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2018/08/clip-ai-ta-khuat-bien-hoa-tro-ly-cua-ai.html)
   - Anh chàng vô danh tiểu tốt Đỗ Hữu Hằng (Lê Xuân Nghĩa) huênh hoang, khoác lác là con ông cháu cha với vị cán bộ cao cấp X nào đó ở trung ương để hù dọa thiên hạ...

   - Mới đây, Nguyễn Văn Phước, Phan Trí Đỉnh...mượn danh của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, đương kim Chủ tịch nước Trần Đại Quang để quảng cáo cho việc "kinh doanh kiếm lợi trên xương máu đồng đội", qua cuốn sách bẩn thỉu (GM- VTBT) do tên " cơ hội chính trị" Lê Mã Lương chủ biên...
   Bọn CCCĐ thường núp váy bà đầm, ôm chân ngoại bang, bao giờ cũng đem hình ảnh "mẹ Pháp", "bố Mỹ"...làm bùa hộ mệnh, hù dọa thiên hạ...

   Rõ ràng, những kẻ bất tài, vô dụng, giã tâm đen tối không bao giờ có thực lực; chúng như loài cây chùm gửi sống nhờ...Dù chúng có ranh ma, gắn mác thương hiệu, khoác áo nhân từ, đạo đức...cũng không thể lường gạt được thiên hạ, bộ mặt xấu xa, bản chất bỉ ổi, đen tối của chúng không chóng thì chầy cũng lộ ra trước ánh sáng công lý và sự thật!

   Xóa
  3. Người ta thường nói: Một nửa ổ bánh mỳ thì vẫn là bánh mỳ, song một nửa sự thật thì không bao giờ là sự thật; vậy những người đẻ ra cuốn sách này hãy đem bằng chứng, chứng minh rằng đã có lệnh không nổ súng thì mệnh lệnh đó ở đâu? Hãy đưa ra bằng giấy trắng mực đen, bút sa gà chết, đừng dùng thủ đoạn việc không có thật nói một lần họ không tin, song nói một trăm, một ngàn lần thì rồi họ buộc sẽ tin, nên nhớ thủ đoạn đó chỉ có thể lừa đảo trong một thời điểm nào đó và khi chúng nó là kẻ cầm quyền còn hiện nay các người chỉ là nhóm người lừa đảo, dù núp dưới bất cứ áo khoác nào đi nữa thì sự lừa đảo cũng sẽ bị vạch mặt và các người đã và đang bị những người chân chính vạch trần bản chất xấu xa, càng bảo vệ sự lừa đảo thì càng bị lên án mạnh mẽ, hãy nhớ rằng dân tộc này hàng ngàn năm nô lệ phương Bắc, hàng trăm năm nô lệ phương Tây cũng không lừa đảo được cả dân tộc, thì ngày nay bọn trở cờ lật sử càng không thể làm được chuyện “đội đá vá trời”. Chính nghĩa sự thật, thành quả cách mạng không cho phép bất cứ ai có thể xuyên tạc, bóp méo. Mọi sự xuyên tạc, phủ bụi lịch sử sớm muộn rồi sẽ trả giá

   Xóa
  4. Cựu Chiến binhlúc 02:04 4 tháng 9, 2018

   Chính cái anh bạn Nặc danh23:24 3 tháng 9, 2018 nói chuyện mâu thuẫn!
   Toàn văn Thư trả lời của ông Nguyễn Chí Hiếu đã được đăng ở đây.
   Ngắn gọn, súc tích. Nhẹ nhàng nhưng cương quyết.
   Ấy thế mà anh bạn Nặc danh23:24 3 tháng 9, 2018 lại xuyên tạc ra thành ông Chí Hiếu "xuống nước"?

   Xóa
 8. Thẩm định cũng tốt được đấy nhưng quan trọng là những ai thẩm định? Nếu hội đồng thẩm định là chú Thưởng và đám tuyên giáo phản bội tự diễn biến thì cũng như không. Nghe đâu chú Thưởng rất khoái chí cuốn sách này hăm hở chạy đi mua. Cho chú Thưởng vào làm hội đồng khác gì với chuyện trọng tài vừa đá bóng vừa thổi còi ? Đám bị rận hóa thành "rận đỏ" bán nước ngày càng nhiều chứ không phải ít. Tức là những tên này mặc đồng phục của chế độ nhưng trong thâm tâm, trong đầu óc trí não toàn những ý tưởng, não trạng phản quốc, vong nô, "lề trái", ghét CS, ghét DLV, ghét Nga, hằn học, thù hận TQ, thờ phượng Cờ Hoa và Tây Lông. Dù sao cũng hy vong vụ thẩm định sắp tới là hàng thật giá thật chứ không phải chỉ làm cho có để mà đối phó dư luận.

  Trả lờiXóa
 9. Thằng cặn bã Quế Sơn Đồng ngũ nặc 23:24 và 01:37 :

  Nặc danh10:17 3 tháng 9, 2018
  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lời

  Quế Sơn10:29 3 tháng 9, 2018
  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lời

  Quế Sơn14:39 3 tháng 9, 2018
  Khách quan, chủ quan ccc!

  Trả lời
  Trả lời

  Unknown18:48 3 tháng 9, 2018
  Thằng ngụy già Đồng ngũ, Quế Sơn tâm đen này có dấu hiệu phát điên. Nó tự bộc lộ còn người thật với bản chất cuả 1 thằng lưu manh. Không oan.

  Trả lời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Đề nghị các chị Trực nhật quét rác.
   Những ý kiến tục tĩu, chửi bới của ông Quế Sơn làm môi trường văn hóa bị ô nhiễm!

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Bớt nóng giận bác Quế Sơn, kẻo mắc mưu khiêu khích của "địch".

   Xóa
  3. An ninh trước sau sẽ tóm cố thằng rận phãn động Quế Sơn . Mới bắt 1 mớ 3/ rồi.

   Xóa
  4. Quá đau đớn cho tên nguy già cặn bã vô liêm sỉ XYZ Quế Sơn với lời lẽ 'nhẹ nhàng" này của 1 bạn đọc.   BÚA TẠ19:23 3 tháng 9, 2018
   Một người tuổi cao gần 80, nhưng trí tuệ vẫn minh mẫn, lịch sự, lời lẽ sâu sắc mà tế nhị, phê phán nhưng nhẹ nhàng, không dùng lời lẽ nặng nề, chứng tỏ là người đáng cho mọi người học tập.

   Một người mới bước qua tuổi 70, tự khoe khoang có học thức cao, nhưng nói năng kiểu côn đồ, lòi nói đê tiện của kẻ vô học, như kẻ đầu đường xó chợ.

   Người tự cao tự đại là tự giết chết bản thân mình.
   Người không biết lắng nghe lời hay lẽ phải, họ chỉ là kẻ suốt đời mang cái dốt, cái ngu; không thể nào mở mang trí não ra làm người hiểu biết được.
   Người chỉ biết "ta" không biết "người", kẻ ấy không bao giờ là người biết phải trái.
   Kẻ ấy chỉ biết, chỉ thích những thứ xấu xa, người tốt tránh xa vì gần kẻ đáng khinh sẽ lây xấu xa qua mình.

   Đúng như ông bà ta dạy, cứ xem lời nói, thái độ sẽ đánh giá được nhân cách của con người ấy.

   Trả lời

   Xóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 11:56 4 tháng 9, 2018

  Từ sáng giờ tôi bận sửa bài để gửi cho báo, bây giờ mới vô G. TL.

  1. Xin nói để độc giả G TL biết về anh Nguyễn Chí Hiếu Tổng biên tập Tuần báo VN TP HCM. Anh Hiếu quê Long An, tập kết ra Bắc năm 1954, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật (hội họa), về Nam công tác hội họa ở R. Anh Hiếu nhỏ hơn tôi 2 tuổi, đã nghỉ hưu, được lãnh đạo Thành phố mời làm Tổng biên tập Tuần báo VN TP HCM. Khi tôi gửi bài tham gia Tuần báo mới quen với anh Hiếu. Anh Hiếu giỏi hơn tôi, về khả năng làm Tổng biên tập, anh tự lái ô tô đi làm. Hai điều này anh Hiếu có, tôi không có.

  2. Vì có kẻ khinh tôi ở trên kia nên tôi nói ra điều này: Tôi viết báo từ khi còn công tác, khi nghỉ hưu tiếp tục viết (lúc đó viết theo lối cũ bằng mực trên giấy. Sau được anh em tòa soạn Tạp chí STXDĐ khuyên tôi mới tự học gõ vi tính). Khi viết bằng vi tính rất tiện lợi, năng suất tăng cao, tôi hăng viết nhiều hơn nên lượng bài tăng gấp ba bốn lần so với khi viết bằng giấy. Do vậy, số lượng bài được các báo đăng khá lớn, trong đó báo VN TP HCM có trên 70 bài, Tạp chí STXDĐ tôi tham gia từ năm 2008 (đến nay 11 năm) cũng có số lượng trên 70 bài). Báo VN TP có tuần đăng 2 bài của tôi với hai bút danh khác nhau, Tạp chí STXDĐ cũng có mấy lần đăng một số 2 bài. Tạp chí STXDĐ một tháng ra một lần, có năm họ đăng 8, 9 bài của tôi (12 số/năm). (Bài cho STXDĐ thường ngắn cỡ 3 trang A4, bài cho Tuần báo VN TP HCM. bài nghiên cứu về đề tài Hồ Chí Minh thì dài, có bài đăng 2,3 kỳ). Các báo khác như SGGP, Tuổi trẻ, tạp chí Kiến thức gia đình, Thế giới Mới...thì lâu lâu mới gửi bài. Bản Tin Mặt trận Thành phố (Của UBMTTQVN TP HCM), Bản Tin của địa phương thì tham gia nhiều. Nếu tính tất cả khoảng 200-250 bài. Hiện đa phần báo biếu tôi còn giữ.

  Những bài báo viết về Bác Hồ, về Xây dựng Đảng, tôi chọn lựa ra in thành bộ sách có tựa đề NGUYỆN LÀM NGƯỜI HỌC TRÒ NHỎ CỦA BÁC HỒ. Bộ sách này lúc đầu tôi định bò tiền túi ra in một tập thôi, nhưng có một chú em làm Giám đốc Cty TM DV XNK tài trợ cho tôi in ba tập, tôi không phải chi tiền cá nhân.

  Năm 2015, bài báo "Chủ tịch Hồ Chí Minh, vĩ nhân thế giới" của tôi được Ban Tuyên giáo TU trao giải khen thưởng 10 triệu đồng, trong cuộc "Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" giai đoạn 2011-2015. (Giải C = 10 triệu, giải B = 20 triệu, giải A = 30 triệu. Giải A, B dành cho nhóm tác giả các công trình lớn về nghệ thuật như phim, kịch, v.v...

  Cũng nói luôn: Năm 2014, "Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương" mời Thành phố Hồ Chí Minh 2 đại biểu ra Hà Nội dự tọa đàm bộ sách "Đường Thời đại" của nhà văn ĐẶNG ĐÌNH LOAN. TP chọn tôi và một người nữa, nhưng anh bạn bận việc gia đình, chỉ một mình tôi đại diện TP phát biểu góp ý cho bộ sách 15 tập này của anh Đặng Đình Loan.

  Tôi nói ra điều này để cho ai cần biết điều tôi đã làm được chứ không có ý khoe khoang hay tự đề cao mình gì cả. Tôi nghĩ việc làm này cũng bình thường chứ không phải thành tích đặc biệt. Dù người không ưa luôn có thái độ xấu với tôi, nhưng tôi không dùng lời lẽ mất lịch sự với họ vì tôi giữ tự trọng cho mình. Tôi sẵn sàng tiếp họ, cho họ xem những chứng cứ chứng minh điều tôi nói ở đây, cả những thành tích được khen thưởng đặc biệt trong kháng chiến chống Mỷ nữa, để họ hiểu.

  Nếu tôi còn trẻ, tôi không nói ra những điều ở trên, nhưng nay tôi đã cao tuổi, gần đất xa trời rồi, không ngần ngại gì cả.

  Lời cuối: Người ta có ganh ghét tôi cũng chẳng được lợi gì cho họ, cũng chẳng hại gì cho tôi cả, có khi chỉ hại cho họ mà thôi. Người giữ trong lòng những bực tức có khi bị nhồi máu gây ra tai biến nguy hiểm đấy. Hãy vui sống, lạc quan để giữ sức khỏe cho bản thân, để vợ con không phải vất vả vì mình! Đây là lời khuyên chân thành của tôi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. huyền tâm của m mượtlúc 12:37 4 tháng 9, 2018

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. huyền tâm của m mượtlúc 13:08 4 tháng 9, 2018

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa

  3. Một phần con người thật của Quế Sơn Đồng ngũ, XYZ, Jour Vold,.. mượt..


   * Đồng ngũ21:31 2 tháng 9, 2018
   Cháu Lê Hương Lan thân mến!
   Năm nay, kỷ niệm 30 năm ngày mất của Vũ và Quỳnh. Người không tốt cố tình chẻ nhỏ các tập thơ, các kịch bản để dẫn ý tới việc Vũ không thuận với chế độ. Tuy nhiên, họ không biết rằng, thuộc tính của những người làm văn học tử tế thì luôn không chịu ăn theo nói leo. Ông Mc Cain, đúng là có hối hận, có làm một số việc hữu ích để bang giao Mỹ-Việt có được như hôm nay. Người Vệt ghi nhận việc làm của Mc Cain. Và cao hơn, cám ơn. Còn những cái gì khác, vồ vập, vồn vập của cán bộ cao, thấp của ta về Mc Cain là không nên. Trích dẫn một bài thơ rất tếu của Hà Văn Vịnh để đối với những ồn ã, thủ tục ngoại giao lễ kính thiếu tế nhị nhưng nghiêm ngắn vừa diễn ra sau khi Mc Cain qua đời, Lê Lan hương vừa thực hiện một bài báo tốt, một phương pháp tốt. Vì sao? Thơ, hình ảnh thay tất cả để nói lên tất cả. Tiếng lòng căm uất ở đây là tiếng lòng của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Lời thơ hết ức tếu mà hết sức thuyết phục cua Hà Văn Thịnh, kèm hình ảnh khủng khiếp của Khâm Thiên, của Bạch Mai qua những trận bom rải thảm. Viết blog, làm báo nên như thế, phải như thế. Đừng lấy mục đích đẻ ngụy biện cho những bài viết trẻ con và quá tồi tệ.

   Trả lời


   * Khi nói láo dơ bẩn quá ,chủ trang xoá thì tên Quế Sơn trở mặt , quay ngoắt lai nói láo chửi bới ngay.


   Quế Sơn10:29 3 tháng 9, 2018
   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Trả lời

   Quế Sơn14:39 3 tháng 9, 2018
   Khách quan, chủ quan ccc!

   Trả lời
   Trả lời

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 13. Kệ những người ganh ghét, bác Thép ơi!
  Tất cả bạn đọc nghiêm túc ở Google.tienlang đều kính trọng bác.
  Lớp trẻ bọn cháu thấy những ý kiến của bác ở đây đều bổ ích vì chứa đựng những thông tin mà nhiều người chưa biết.
  Cháu cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quế Sơn khi chuyển sang tưng tửng thì sẽ dư lày. "Kiến thức" cũ rích cuả Quể sơn chỉ có bao nhiêu đó.

   Xóa
  2. huyền tâm của m mượtlúc 13:36 4 tháng 9, 2018

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Bị xóa còm nên cay cú quá hở nặc nô ngụy già .Tao tụt quần đu càng là vì Mĩ hết cho tiền ,nay thoát chết tao ngồi gõ phím mơ định giang sơn ,chứ tao đâu hèn chẳng thèm đếm xỉa đến lời của tao như lũ DLV chúng mày .DLV là gì hả mày ơi ,DLV có xuyên tạc lịch sử ,có bôi nhọ danh nhân ,có nham hiểm một cách ngu xuẩn như ba que chúng mày không

   Xóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:24 4 tháng 9, 2018

  Tôi xin gửi lên đây bài báo đăng trong Tạp chí STXDĐ số tháng 1-2010.
  Trong mục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

  Đồng chí Đào Hữu Phước (Tư Họa)
  Và câu chuyện tự phê bình

  Trong bài "B3 đánh trận Bàu Trâm" (1), đồng chí Bảy lợi (Nguyễn Văn Đột), nguyên Bí thư Đảng ủy Ban Tư tưởng - Văn hóa giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh có kể:
  "Đồng chí Tư Họa được bảo vệ dưới địa đạo cũng xin lên bắn Mỹ (2), vừa bắn được một tên thì đồng chí bị thương vì đạn rốc-két trên máy bay bắn xuống, đồng chí phải trở về địa đạo để băng bó những vết thương quá nặng...Đồng chí Tư Họa tức Đào Hữu Phước là một họa sĩ nổi tiếng, một đảng viên, cấp ủy của Ban phụ trách về hội họa khắc gỗ, người anh yêu dấu đã vĩnh viễn nằm lại trên đất Bàu Trâm mà sau giặc Mỹ nhiều lần càn đi, ủi lại rất ác liệt, nên đến nay chưa tìm thấy dấu tích"(3)

  Đồng chí Tư Họa có thời gian tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp. Hòa bình lập lại (năm 1954), tổ chức phân công ở lại miền Nam, chuyển vào Sài Gòn hoạt động bí mật, sinh hoạt đơn tuyến, ở tại nhà một cơ sở trên đường Cô Bắc quận Một. Lúc đó đồng chí Tư Họa còn độc thân. Thời gian tôi ở, làm việc cùng (1963), đồng chí Tư Họa khoảng 40 tuổi, đã vào độ tuổi trung niên, tính vui vẻ, hoạt bát, thích văn nghệ. Cuộc họp nào có anh dự, không khí luôn sôi động, vui nhộn; anh luôn có cách lôi cuốn, thu hút mọi người vào cuộc. Điều đó chứng tỏ anh Tư Họa là người rất chan hòa với quần chúng, dễ gây tình cảm với mọi người. Đối với nhiệm vụ, công tác chuyên môn, đồng chí Tư Họa là một người rất tích cực, được lãnh đạo tin tưởng, anh em mến nể, học hỏi.

  Năm 1963, Ban Tuyên huấn Khu Sài Gòn - Gia Định có cuộc "chỉnh huấn chính trị". Lớp học hầu hết là các anh lớn tuổi, đảng viên, cán bộ sơ cấp của Đảng. Có mấy người còn là quần chúng thanh niên được học với các anh trong đó có tôi. Đây là lần đầu tiên tôi được học "chỉnh huấn". Đến phần kiểm thảo, tất cả mọi người đều viết kiểm điểm cá nhân, báo cáo ra tập thể phân tích phê bình nhằm giúp đồng chí phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm. Đây là đợt đấu tranh tư tưởng sâu sắc giữa ưu - khuyết, đúng - sai của từng cán bộ, đảng viên và người dự học. Có những khuyết điểm được đồng chí, tập thể thấy, giới thiệu, chỉ cho, nhưng cũng có khuyết điểm chỉ người trong cuộc mới biết. Có nêu được khuyết điểm - kể cả việc mới từ ý nghĩ, chưa xảy ra hành động - thì người đó mới được tập thể giúp đỡ và họ đề ra được biện pháp sửa chữa, khắc phục.

  Đây cũng là thước đo lòng trung thành của người đảng viên của Đảng.

  Yêu cầu của cuộc chỉnh huấn là: đảng viên, cán bộ và cả quần chúng phải nghiêm khắc với bản thân, trung thực, tự giác cao với Đảng; phải cầu thị, chân thành tiếp thu ý kiến đóng góp của đồng chí mình. Để "tiếp sức" cho đồng chí, tập thể phải có tinh thần "trị bệnh cứu người", coi cái đau của đồng chí cũng là cái đau chung trong đó có mình, không "đao to búa lớn", không định kiến ghét bỏ, vùi dập, mà thương yêu giúp đỡ đồng chí đấu tranh tư tưởng tốt, tiến bộ. Bài học của đồng chí cũng là bài học cho mình. Có như vậy mới đoàn kết, tạo được sức mạnh mới sau khi chỉnh huấn. Tóm lại, cần "phải trái phân minh, lý tình đầy đủ" như Bác Hồ từng dạy.

  Trả lờiXóa
 17. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:05 4 tháng 9, 2018

  Tiếp theo

  Qua học tập, tư tưởng được phát động cao độ, ai cũng có thái độ nghiêm túc. Đồng chí Tư Họa chuyển biến rất tốt. Anh hồi tưởng lại thời gian hoạt động ở Sài Gòn, có sự đấu tranh trong tư tưởng về đúng, sai, quan điểm quần chúng, đồng chí báo cáo với Đảng: Trong gia đình đồng chí ở nhờ, có hai người con gái. Sống gần nhau lâu ngày tình cảm giữa anh và người chị nảy nở, nhưng quan hệ của hai ngưởi rất trong sáng. Người em cũng có tình cảm, quý mến đồng chí Tư Họa không kém người chị. Vậy là có sự xích mích giữa hai chị em gái ấy. Từ mâu thuẫn đó dẫn đến việc, người chị nhảy xuống cầu Bình Lợi tự vẫn! Chuyện đau lòng xảy ra ngoài suy nghĩ của đồng chí Tư Họa. Chỉ có anh và người em gái, bên ngoài và tổ chức - cấp trên của đồng chí Tư Họa - không ai biết nguyên nhân cái chết của cô gái nhà anh ở nhờ. Sau đó, đồng chí dọn sang ở nhờ nhà một cơ sở khác cho tới khi ra vùng giải phóng.

  Con người ta chiến đấu với kẻ thù bên ngoài dù ác liệt, hy sinh cả mạng sống của mình, nhưng để tồn tại và chiến thắng họ kiên cường, dũng cảm, một mất một còn không do dự. Để chiến thắng "kẻ thù" bên trong con người mình, có khi vì cái tôi, cái "cá nhân" chi phối, sai khiến, không phải lúc nào người ta cũng nghiêm khắc và "chiến thắng" mình một cách dễ dàng.

  Đồng chí Tư Họa quả là một đảng viên có tính đảng rất cao về sự gương mẫu, tính chiến đấu, tính tiền phong, tính trung thực với Đảng. Tấm gương sáng của đồng chí Tư Họa đã có tác động giáo dục tất cả mọi người trong cơ quan lúc đó. Riêng tôi, rất nể phục, kính trọng anh là người Anh, tình cảm yêu thương gắn bó với nhau sâu đậm hơn.

  Câu chuyện nói trên xảy ra khi còn chiến tranh. Ngày nay đất nước đã chuyển sang thời đại mới: hòa bình, xây dựng kinh tế - xã hội, nhiều mặt trong đời sống, công tac, nhiệm vụ người đảng viên cũng đã có điều khác trước. Nhưng tính tự giác, sự trung thực trong tự phê bình của người đảng viên đối với Đảng vẫn như trước, không hề thay đổi. Và như Bác Hồ đã dặn dò trong Di chúc: "Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự d0oa2n kết và thống nhất trong Đảng".

  Với tôi, câu chuyện của đồng chí Tư Họa là một bài học lớn.

  Chú thích:
  1. B3 là bộ phận nhà in chữ chì của Ban Tuyên huấn khu Sài Gòn - Gia Định. Bàu Trâm thuộc xã Thanh Tuyền, huyện Bến Cát, Bình Dương.
  2. Đồng chí Tư Họa đến B3 để truyền đạt nghị quyết của cấp trên.
  3. Bài đăng trên sách Nhà in Giải phóng Khu Sài Gòn - Gia Định 1947 -1975 (CLB Truyền thống Kháng chiến Khối Tuyên huấn khu ủy Sài Gòn - Gia Định)

  Trả lờiXóa
 18. XIN ĐẠI HỌC KINH TẾ THUỘC ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI TRẢ LỜI
  Pgs ts Nguyễn Đức Thành,một người có tư tưởng chống phá chế độ được thể hiện công khai trên trang facebook cá nhân!Một người có tri thức chuyên môn về kinh tế và kinh tế chính trị thua cả một người lao động chân tay bình thường (xem bài viết của Kim Như Hoàng ngay tiếp ngay dưới đây).
  Một người vừa kém về chuyên môn,vừa lệch lạc về thái độ chính trị mà lại được phân công làm Viện Trưởng Viên Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách của trường thì cái Viện ấy nghiên cứu cái xây hay phá ?
  Một người tồi tệ như thế mà làm thầy thì liệu có đào tạo ra những cán bộ khoa học vừa hồng vừa chuyên?
  Câu hỏi này dành cho Đại học Kinh tế thuộc Đại Học Quốc ia Hà Nội

  Kim Như Hoàng
  29 Tháng 8 lúc 23:02 •
  TIẾNG XÍ
  Lâu lắm mình mới đọc thấy bài viết của tay này, nghe nói là Tiến sỹ gì đó ngành Kinh tế, thành viên của tổ tư vấn chính sách kinh tế của anh Ba Dũng :3 Đầu tiên là mình cảm thấy không lạ, nhưng vẫn buồn cười, khi mà lý luận của anh ta về CNXH và sự hiểu của anh ta về nó nó rất ấu trĩ. Buồn cười nữa là nền chính trị của chúng ta nát tới mức những gã ntn cũng có thể tư vấn cho chúng ta chính sách kin tế, thật không lạ khi giai đoạn 2008 sản xuất của chúng ta chết sâu như thế và tới giờ vẫn éo ngoi lên được :)))) THôi nào, tôi không phải đang ngạo mạn đâu mà nói thật đấy.
  Thôi bỏ qua vấn đề cá nhân anh ta, có 2 điểm mà mình muốn trình bày ở đây theo phong cách sao cho những ng không học sâu về kinh tế và có trình độ không sâu như mình cũng có thể hiểu được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ nhất là: "Anh ta- và rất nhiều ng hiểu rất sai về việc CNXH "loại bỏ quyền sở hữu tư nhân". Tức là anh ta không phân biệt được sự CÔNG HỮU VỀ TƯ LIỆU SẢN XUẤT và QUYỀN SỞ HỮU VỀ TÀI SẢN nói chung. Chế độ CNXH không phải là loại bỏ hay tước đoạt quyền sở hữu cá nhân, cái TV của nhà bạn thì nó vẫn của nhà bạn, chiếc xe máy bạn mua thì vẫn là của bạn, suất cơm bạn mua để ăn thì nó là của bạn, tài sản của cá nhân bạn thì vẫn được Pháp luật bảo vệ, thế nhưng tỉ dụ như đất đai, tài nguyên, điện đường trường trạm, cơ sở hạ tầng... đều là của chung mà ng đại diện sỏ hữu là Nhà nước. Trong thời điểm hiện tại, điều này để đảm bảo cho việc các tài sản quốc gia không bị thâu tóm bởi số ít, hoặc tư bản nước ngoài. Thực ra hai khái niệm này nó không có lằn ranh rõ ràng, thế nên anh ta- mặc dù là tiến sỹ hẳn hoi, vẫn nhầm lẫn và hiểu rằng, đã CNXH thì không có sở hữu tư nhân và quyền sở hữu tư nhân bị tước đoạt :))) Rất hằn học.
   Thứ hai là: Hiện trạng tại Venezuela: Xin thưa với mọi người rằng, dù bạn có "Đỏ" trới đâu cũng phải nhìn nhận rằng Venezuela đang gặp các vấn đề nghiêm trọng với nền Kinh tế chính trị của họ.
   Trước hết, phong trào cánh tả lên cầm quyền tại Venezuela không phải bằng một cuộc cách mạng xã hội, mà là một cuộc bầu cử đa nguyên. Nó dẫn đến một điều rằng dù đã có nhiều cải thiện thời Hugo Chavez do việc quốc hữu hóa khá nhiều (bản chất là giúp giai cấp vô sản lấy vê tư liệu sx), nhưng về cơ bản tài phiệt nước ngoài vẫn chi phối rất rất mạnh tới nền kinh tế Venezuela. Vene rất khác với VN, mặc dù có khó khăn về kinh tế qua nhiều năm nhưng con đường giành lấy quyền lực của ĐCS VN là bằng cách mạng xã hội, nó thủ tiêu đi nhiều đặc quyền và chi phối, nên mặc dù tiền éo có nhưng VN có sự ổn định hơn nhiều.
   Tiêu biểu nhất về sự hỗn loạn ở đất nước Mỹ Latin này như ngành dầu mỏ và tài chính. Đơn cử như việc không nắm toàn bộ các ngành kinh tế trọng điểm của đất nước, chính phủ Vene không có tiền để duy trì phúc lợi, khi dầu down giá, họ hết tiền, và chính phủ cánh tả có nguy cơ mất đi sự ủng hộ do không duy trì được phúc lợi cho quần chúng THậm chí, bọn tài phiệt ngân hàng Anh- Mỹ còn phong tỏa khả năng chi trả thương mại của Vene bằng cách chặn giao dịch của nước này. Citibanks (Ngân hàng lâu đời của Anh) ngăn cản khả năng tài chính của Vene bằng việc Block các tài khoản của Ngân hàng TW vene...Tất cả những thiếu thốn khó khăn do chính bọn tài phiệt gây ra được đổ hết lên đầu bọn cánh tả dốt nát đang điều hành đất nước. Trong nước, các tập đoàn tư nhân lại gây sức ép bằng việc ủng hộ phe đối lập, hoặc sử dụng quyền lực kinh tế cực đoan để chống lại chính phủ cánh tả.
   Tức là, những khủng hoảng và khó khăn hiện tại tại Venezuela, thực ra có nguồn cơn là Chủ nghĩa tư bản và được cộng hưởng với các biện pháp của bọn tài phiệt quốc tế để mưu cầu các mục tiêu chính trị cho chúng. CNXH đéo có lỗi chó gì.Nói cách khác không phải vì Venezuela theo đuổi CNXH mới ra nông nỗi ấy. Có chăng, đó là do cách xây dựng CNXH ở Vene nó đi con đường khác, rõ ràng chênh vênh hơn nhiều, do không phải viecj có được quyền lực của phe cánh tả là từ một cuộc cách mạng xã hội mà là từ cuộc bầu cử đa nguyên.
   Những điều ấy, anh "Tiến sỹ" đã tư vấn các chính sách năm nào, không biết có từng nghe tới. Ít nhất để khi nói về CNXH, cho ra dáng một người có học hàm học vị!

   Xóa
 19. Xem cái thư của tổng biên tập tuần báo văn nghệ TPHCM mà nhiều anh đã thấy run.

  Trả lờiXóa
 20. Thẩm định phải không có mua bán đổi chác nếu không cũng như muối đổ biển. Có đô la Mỹ nhúng vào với những kẻ tay nhúng chàm trong hàng ngũ và trong nhóm thẩm định thì cũng vô dụng vô nghĩa. Có 2 ý sự thành công hoặc thất bại trong cuộc thẩm định sắp tới :

  Lý do để tin tưởng là cuộc họp thẩm định sẽ thành công :

  Vì sách này có những sai phạm cực kỳ nghiêm trọng, vô cùng nghiêm trọng và rõ ràng công khai hơn rất nhiều lần so với bộ sách bộ sử 15 tập của Trần Đức Cường chủ biên.
  Bộ sách 15 tập kia chỉ có không gọi lính ngụy và ngụy quân ngụy quyền SG nói chung là "ngụy" trong phạm vi bộ sách của họ. Tức đó là quyết định của nhóm chủ biên cho riêng dự án sách đó. Điều đó không có nghĩa là cách dự án sách khác hay sau này đều phải không được dùng từ "ngụy" để gọi lính ngụy và ngụy quân ngụy quyền, đám tề ngụy tay sai của quân xâm lược như thế, như cách mà Bác Hồ, Cụ Giáp, Cụ Duẩn, cụ Lê Đức Anh, cụ Lê Đức Thọ, cụ Phạm Văn Đồng và tất cả các lãnh tụ, lãnh đạo, và mọi người đều gọi, từ cụ già đến con trẻ đều gọi.
  Bằng chứng rất rõ ràng là vụ lùm xùm năm ngoái chỉ là sự tái bản và quảng bá tiếp thị lại cuốn sách do báo Tuổi Trẻ tiên phong đi đầu, chứ không phải là lần đầu xuất bản. Bộ sách 15 tập đó đã đươc xuất bản từ thời đồng chí X, chỉ là lúc đó nó âm thầm lén lút xuất bản nên không ai để ý. Trong thời gian bao nhiêu năm đó thì chữ "ngụy" vẫn được xuất bản và sử dụng ở nhiều sách báo khác, nhiều nơi khác trên khắp nước ta, cách lãnh đạo, các văn bản chính thức cũng đều vẫn dùng từ "ngụy" để nói về bè lũ tay sai bù nhìn của quân xâm lược Pháp và Mỹ. Điều này chứng minh rất rõ ràng rằng bộ sách 15 tập này không ảnh hưởng đến các dự án sách khác, không ảnh hưởng đến cách nhận thức sử và cách viết sử nói chung các nhóm chủ biên khác, và rõ ràng nó không đại biểu cho giới sử học Việt Nam, giới trí thức VN nói chung hay những nhà nghiên cứu sử trong xã hội nói riêng.
  Hơn nữa họ còn chưa dám gọi quân ngụy, ngụy binh, quân lính ngụy bằng cái tên tiếm danh tự phong là "cộng hòa việt nam" mà chỉ dám gọi bằng cái tên chính quyền Sài Gòn, quân đội SG. Thế cho nên bộ sách này đã "quá quan vượt ải" êm xuôi, sai sót nhẹ khác của nó chỉ là hơi cường điệu hóa quá trớn cuộc chiến Việt Trung biên giới 1979 không tương xứng với tầm vóc, mức độ và thời gian 1 tháng của nó. Một cuộc chiến biên giới 1 tháng được miêu tả như là 1 cuộc chiến tranh lâu dài, to lớn, có thể gây ảnh hưởng đến quan hệ Việt Trung, bởi vì cả 2 bên đã thống nhất tránh nhắc tới cuộc chiến này khi đàm phán bình thường hóa quan hệ. Và thật sự là ở TQ người ta rất hiếm hoi ít khi nhắc tới cuộc chiến này, tỷ lệ dưới 0,01% so với lượng khổng lồ truyền thông sách báo ở nước này.

  Còn cuốn sách ngụy sử GM VTBT nguy hại hơn nhiều vì nó không những kích động cho nhân dân, cho người đọc căm thù TQ với tầng mức cao hơn nhiều mà nó còn chỉ chứng tố cáo đích danh 1 vị lãnh đạo lớn, có uy tín lớn, có tầm vóc và sức ảnh hướng lớn của Đảng và toàn dân, đồng thời nó liên đới tố cáo luôn cả BCT và Nhà nước trong những năm 1988, khi mà cụ Lê Đức Anh là Chủ tịch nước, trực tiếp lãnh đạo nhà nước.

  Lý do để tin rằng cuốn sách vẫn sẽ được thông qua :

  Bởi vì bộ sử 15 tập thì họ lập ra hội đồng thẩm định ngay, rất nhanh. Chứng tỏ là nhiều người cấp cao đã công nhận là nó "có vấn đề" thì mới nhanh lập ra hội đồng thẩm định lại sách. Còn cuốn GM VTBT này thì nó lấy danh nghĩa "thương" các liệt sĩ Gạc Ma, biển đảo Trường Sa, "vinh danh hải quân VN", đi kèm cả là 1 chương trình từ thiện để tiếp thị quảng bá kiểu con buôn sành điệu , và lấy tiền trám miệng 1 số người. Và cuốn sách phải trải qua 1 quá trình đấu tranh rất gian khổ của các vị tướng quân đội nhân dân và đồng bào nhân dân, mãi rồi cuốn sách mới được đề xuất đưa ra thẩm định lại. Như thế nếu nhìn theo hướng này thì e rằng thẩm định sẽ không được khách quan và sẽ không mấy lạc quan cho dư luận lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 21. Lật sử là phản độnglúc 22:48 4 tháng 9, 2018

  Lật sử là phản quốc! Tên là Dương Trung Quốc nhưng đi đâu cũng Phản Quốc! Tên Dương Phản Quốc này vì sao đi đâu cũng quậy, vác mặt đi khắp nơi ở cái ngóc ngách rác rưởi nào cũng có mặt mo tên này chỉ lại vẫn cứ được "bầu" vào QH là sao? Phải chăng tên này dùng chiêu trò "tranh cử kiếm phiếu" mà ẻm nghị Hoàng Yến đã làm trước đây và bị tóm được? Chẳng phải Dương Phản Quốc luôn mong chờ tranh cử kiểu Mỹ, nay chờ không nổi nên làm luôn? Mọi người cứ nhắc đến Lê Mã Lương với Nguyễn Văn Phước, đúng đây là 2 trong những tên tội đồ có vai trò chính, nhưng xin đừng quên cái tên DƯƠNG TRUNG QUỐC, đồng tác giả, đồng chủ biên của cuốn sách rác rưởi này cũng như có phần trong bộ sách rác rưởi của nhóm Trần Đức cường. Giờ Quốc lại bảo bố Tây không muốn xâm lược VN mà chỉ là muốn mượn đường VN để mà tấn công Vân Nam TQ. Mượn đường 100 năm à? "Sử học" gì kỳ quái vậy? Các hội sử này giờ đây toàn lũ đầu bò này làm việc trong đó à? Lật đổ truyền thống là nội dung của DBHB và cũng là trò của bọn này gần đây. Rõ ràng cuốn Gạc Ma VTBT đã tạo điều kiện và luận đề để cho bọn phản động, Việt tân, Wikipedia, dựa vào đó, trích dẫn đó, dẫn nguồn đó, lấy đó làm nguồn "sử liệu", "hồ sơ" để làm "bằng chứng" dẫn chứng Đảng CSVN và chế độ "hèn với giặc ác với dân" và "bỏ rơi vô tâm với liệt sĩ Gạc Ma, liệt sĩ Trường Sa, liệt sĩ biển đảo", tạo điều kiện để chúng dùng cuốn sách để đánh phá tấn công, công kích vào Đảng và Nhà nước và quân đội, hải quân, đả phá chế độ, chống báng nước non, kích động biểu tình gây rối với danh nghĩa "chống TQ", "chống bán đất cho TQ", "chống luật đặc khu", mà vụ bạo động đánh công an đốt phá tài sản do sự hiểu lầm luật đặc khu thành "bán đất cho TQ 99 năm" 1 cách ngu xuẩn như thế là từ mồm những ai mà ra? Chính là nhờ mồm của các ông nghị Quốc, Nghĩa và mụ Phạm Chi Lan, những người được đám truyền thông báo chí "cách mạng" nâng cao hình ảnh từ nhiều năm nay nên 1 bộ phận không nhỏ người dân tưởng thật rồi tin theo. Rốt cuộc các bác lãnh đạo làm ăn kiểu gì vậy?

  Mục đích của cuốn sách này còn là để phân hóa, gây chia rẽ giữa liệt sĩ trong 2 cuộc kháng chiến và liệt sĩ chống TQ và Gạc Ma, TS, biển đảo. Ẩn ý trong sách có thể nhìn nhận ra được là nó tạo ra 1 không khí rất xám xịt rằng như là các cựu binh Gạc Ma bị "bỏ rơi" không ai đoái hoài, trong khi các CCB trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm Pháp Mỹ thì lại được ân sủng của chế độ nhiều hơn, được thăm hỏi và tặng quà thường xuyên. Trong khi xưa nay Đảng và Nhà nước và nhân dân ta đều quan niệm tất cả liệt sĩ đều đáng kính đáng quý như nhau, đều là công thần của đất nước, ân nhân của dân tộc và nhân dân. Đều được đãi ngộ như nhau, công bằng, theo quy định lâu nay. Thế mà hôm nay chúng nó xoáy vào Gạc Ma vậy tức là chúng nó muốn tách riêng liệt sĩ, chia rẽ liệt sĩ này với liệt sĩ kia, tạo ra văn hóa phân biệt liệt sĩ, giống như phân biệt vùng miền. Giống như kịch bản phân biệt vùng miền mà Pháp Mỹ tạo ra trước đây, chia để trị.
  Phân biệt chủng tộc có thể hủy diệt cả 1 quốc gia. Chúng muốn chơi cả trò phân biệt liệt sĩ để tiêu diệt chế độ, phân biệt liệt sĩ này với liệt sĩ kia, cuộc chiến này với cuộc chiến kia, sự kiện này với trận đánh kia.
  Lật sử là Phản Bội Tổ Quốc!!

  Trả lờiXóa
 22. Chuyện Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News tổ chức phát hành cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” đã trở thành một sự kiện đặc biệt trong sinh hoạt chính trị - xã hội.

  Qua báo chí, Giám đốc First News - ông Nguyễn Văn Phước – kể với công chúng rằng, để nhận giấy phép xuất bản “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, First News đã chỉnh sửa bản thảo hàng trăm lần. Nếu đem toàn bộ bản thảo của tất cả các lần chỉnh sửa, biên tập chồng lên nhau thì chiều cao của bản thảo “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” sẽ vượt mức ba… mét! Chứng tỏ cuốn sách đã được ông Phước cùng với tướng Lê Mã Lương biên soạn hết sức nghiêm túc và chân thật.

  “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” có lẽ là ấn phẩm đầu tiên khiến một ông tướng (Hoàng Kiền – cựu Tư lệnh Công binh), đăng đàn thóa mạ một ông tướng khác (Lê Mã Lương – Anh hùng Lực lượng vũ trang, người giữ vai trò Chủ biên “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”). Sở dĩ tướng Kiền chỉ trích tướng Lương vì ông nghe nói, trong “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” có chi tiết “cấp trên ra lệnh không được nổ súng” và đòi Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng CSVN, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin – Truyền thông,… tái thẩm định nội dung “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, thu hồi – tiêu hủy, xử lý Nhà Xuất bản Văn học, ngăn chặn không cho “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” lọt ra bên ngoài.

  Dẫu số người ủng hộ tướng Kiền không ít nhưng dường như lượng người tán thành yêu cầu của tướng Lương (khuyên tướng Kiền nên đọc “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” trước khi chỉ trích, yêu cầu tướng Kiền xin lỗi) vẫn đông hơn. Chưa rõ tại sao tướng Kiền tự ý đục bỏ chỉ trích tướng Lương ra khỏi trang facebook của ông có lẽ vì tướng Kiền đã hối hận vì sự nóng vội vô căn cứ do chạy theo bầy đàn dư luận đã xúc phạm oan sai tướng Lương.

  Từ các cuộc trò chuyện với một số nhân chứng may mắn sống sót, trong chỉ trích tướng Lương và “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, tướng Kiền khẳng định, lệnh cấm nổ súng là một yêu cầu có thật, lệnh này chỉ khác với lệnh được tường thuật trong “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” ở chỗ “cấm nổ súng trước”.

  Tướng Kiền nhấn mạnh, sự kiện Gạc Ma 14/3/1988 không phải là “hải chiến Việt – Trung”, cũng chẳng phải là “xung đột vũ trang trên biển” giữa hải quân Việt Nam và hải quân Trung Quốc mà chỉ là “Trung Quốc dùng vũ lực đơn phương sát hại 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam, bắn chìm hai tàu vận tải HQ 604, HQ 605, bắn cháy tàu đổ bộ HQ 505, chiếm đóng trái phép đảo Gạc Ma của Việt Nam”.

  Ngoài việc tái xác nhận 64 quân nhân người Việt trở thành những tấm bia sống cho Hải quân Trung Quốc tác xạ là thật, Việt Nam mất ba chiến hạm, mất thêm bãi đá Gạc Ma, tướng Kiền thừa nhận một sự thật khác: Có lệnh cấm nổ súng trước! Theo tướng Kiền, lệnh này “hoàn toàn đúng đắn”. Nó “thể hiện đối sách của Đảng và nhà nước ta giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hoà bình, coi trọng mối quan hệ Viêt Nam - Trung Quốc, không mắc mưu khiêu khích của đối phương, sẽ là cái cớ cho họ lấn tới”.

  14 năm trước khi cưỡng đoạt bảy bãi đá ngầm của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa, ngày 19 tháng 1 năm 1974, Trung Quốc đã từng cưỡng đoạt toàn bộ quần đảo Hoàng Sa. Hải chiến Hoàng Sa 1974 khiến 75 người lính Việt Nam thiệt mạng. So với họ, 64 người lính Việt Nam đã mất mạng trong vụ thảm sát Gạc Ma bất hạnh hơn vì không được phép làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của một người lính là kháng cự kẻ thù xâm lược lãnh thổ của dân tộc mình. Đó là điều đau đớn nhất!

  Trả lờiXóa
 23. Tướng Lê Mã Lương: "Cuốn sách là nén tâm nhang..."

  “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”... Cuốn sách là nén tâm nhang của thế hệ hôm nay tưởng nhớ, tri ân những người con đã anh dũng hy sinh giữ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.

  “Với những người lính như chúng tôi, cuốn sách có vị trí rất đặc biệt trong xã hội, nhất là hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Chúng tôi đã hoàn thành lời thề, tâm nguyện của mình với những đồng đội đã mãi mãi ra đi, đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như xây dựng bảo vệ biển đảo của Tổ quốc."

  Trả lờiXóa
 24. Fuck News là 1 cái thằng Tây không ra Tây, ta không ra ta, là 1 cái thằng có những dấu hiệu mờ ảo đáng nghi từ rất lâu rồi chỉ là giờ chưa cháy nhà mà đã lòi mặt chuột Nguyễn văn Phước. Giờ lô mặt ra rồi đấy. Đám "trí thức" trí ngủ bồi Tây này chỉ cần có cơ hội bán nước là chúng bán ngay không ngần ngừ.

  Bài viết hay của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn cũng được đăng lại trên báo Cựu Chiến Binh. Khiến đám bán nước vẫn hô hào rằng bài viết trên Văn nghệ TPHCM sẽ bị gỡ bỏ, sẽ phải xin lỗi này kia phải bị uất nghẹn nhục nhã 1 phen. Cứ như là gió bay tạt nước bọt của chúng vào ngược lại ngay vào mặt chúng nó khiến chúng càng bị nhục. Thượng tướng Võ Tiến Trung cũng sẽ có bài viết tương tự trên báo Quân đội Nhân dân trong mục "Chống Diễn Biến Hòa Bình". Không hiểu bọn điên này sẽ vác đơn đi kiện được bao nhiêu người?

  Trong 1 nền báo chí "cướp hiếp giết" và "rửa oan quân ngụy đặng hòa hợp đặng cùng nhau đốt đền" thì rất may, rất hồng phúc cho nước nhà là còn có nhiều nhà báo tốt, phóng viên tốt, những người có lương tâm, có đạo đức nghề nghiệp, như bác Hiếu và báo Văn nghệ, báo Cựu chiến binh, và nhiều báo khác nhất là các cơ quan ngôn luận cấp cao của Đảng. Đám báo nổi loạn vòng quanh vẫn nhẵn mặt những anh quen thuộc quen mặt lâu nay như Tuổi Trẻ, Giáo Dục VN, VNExpress, Dân Trí các thứ. Nói thật, chúng là thiểu số trong tổng số báo chí nước ta, nhưng chúng được Mỹ - Hàn hỗ trợ và sang Hàn sang Sing thuê các công ty PR tiếp thị hàng đầu khu vực, thuê còm sĩ, biết cách quảng cáo câu bài, nên chúng mạnh và quảng bá rộng rãi, có nhiều lượt đọc, thu hút được lượng đọc khổng lồ từ ba que hải ngoại và các thành phần phản động, "lề trái", chấy rận trong nước.

  Trả lờiXóa
 25. Giờ đây chỉ cần lướt qua 1 vài trang web, kênh FB phản động, bán nước, Việt Tân, khủng bố, và đọc xem họ lợi dụng cuốn sách của Mỹ (đã bán tác quyền rồi) và Nguyễn Văn Phước để vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam và bác Lê đức Anh như thế nào thì đều sẽ hiểu rõ bản chất của cuốn sách này. Có thể nói chính các bài viết này trên các trang các kênh phản động đó chính là 1 minh chứng hùng hồn, 1 bản cáo trạng, 1 bản án tử hình đối với Nguyễn Văn Phước và đồng bọn. Khi đọc những bài viết này của bọn họ không thể không liên tưởng đến Nguyễn văn Phước và nhóm chủ mưu của cuốn sách này, không thể không coi đó là cùng 1 bọn, và cuốn sách này được soạn ra nhằm phục vụ cho mục đích gì, phục vụ cho những ai.

  Các bài viết của lũ bán nước dựa vào cuốn sách này rồi tuyên truyền vẽ ra 1 hình ảnh Đảng tước súng quân bỏ rơi để những người lính Gạc Ma phải "hy sinh oan uổng" ở bãi đá Gạc Ma năm 1988. Tất nhiên, cũng như cuốn sách này và báo chí phản động VN, họ phớt lờ đi Len Đao và Cô Lin, vì họ không cách nào giải thích được vì sao Đảng "tước súng" binh sĩ Gạc Ma để bị TQ tự do tàn sát nhưng binh sĩ Len Đao và Cô Lin thì bắn trả lại TQ và đánh lui quân TQ. Như vậy thì không hợp khuôn với chủ đề tuyên truyền "CSVN bán đất dâng biển, trói tay binh lính" của họ, nên mới phải phớt lờ tịt đi Len Đao và Cô Lin để đánh lừa dư luận, lừa gạt những kẻ ngu ngốc, thiếu suy nghĩ.

  Thật ra chỉ cần nhìn cái cách mà tất cả những kẻ này cứ xoáy vào Gạc Ma nhưng lại không nói về nó với nội dung là 1 chiến dịch CQ-88 thì chúng ta phải hiểu rõ tâm địa và động cơ của những kẻ như thế này. Bởi vì sự kiện các chiến sỹ công binh hy sinh ở Gạc Ma là nằm trong chiến dịch CQ-88 để bảo vệ lãnh hải và hải đảo của ĐCSVN và QĐNDVN. Đảng CS đã ra lệnh cho các chiến sỹ ra Trường Sa bảo vệ biển đảo, chúng ta giữ được Len Đao và Cô Lin và nhiều bộ phận Trường Sa, nhưng để mất bãi đá ngầm Gạc Ma vì công binh xây dựng hậu cần xưa nay không được trang bị súng. Công binh Gạc Ma đến GM là đến trước để giữ chỗ, rồi lực lượng hỏa lực mạnh tàu chiến súng lớn mới đến sau. Nhưng hải quân chưa kịp đến nơi thì công binh tay không đã bị TQ hạ sát để chiếm lấy bãi đá này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đúng, thật ra Trường Sa ngày nay không phải do VN chiếm nhiều, càng không phải do TQ chiếm nhiều, mà chính là bọn Phi chiếm nhiều, chính bọn ngụy đã tuân lệnh vâng lời Mỹ mà đáp lễ Phi nhiều đảo ở Trường Sa, nên khi Phi xông vào chiếm cứ rồi sáp nhập hành chính ngon ơ mà ngụy giữ im lặng không nói gì. Phi là "đồng minh" cùng bọn và chiếm các đảo lẻ nên dầu có thụ động thì quốc tế cũng không ngạc nhiên. Nhưng năm 1974 "Trung Cộng kẻ thù truyền kiếp" chiếm cả 1 quần đảo rộng lớn mà vẫn giữ thụ động không làm gì thì quốc tế họ sẽ hiểu ngay vấn đề nên mới phải dàn dựng màn kịch cho người ngoài xem. "Thảm sát mậu thân huế" là vụ dàn dựng nhằm mục đích xóa tội ác thảm sát Mỹ Lai và chất độc da cam mà khi đó rất chấn động thế giới khi bị vạch trần. Còn "hải chiến Hoàng Sa" cũng vậy cùng 1 bản chất, là 1 vụ dàn dựng nhằm mục đích che giấu sự chuyển giao Mỹ Trung đối với HS, và cũng để "rửa tội" bán nước cho ngụy binh ngụy tề SG. Nâng đám theo giặc bán nước lên thành anh hùng đánh giặc.

   Xóa
 26. Từ 1 cái công của quân đội và Đảng là bảo vệ được Len Đao và Cô Lin trong chiến dịch CQ-88, họ phớt lờ công lao và biến sự kiện công binh đến giữ chỗ ở bãi Gạc Ma thành sự kiện gọi là "trói tay, tước súng" 1 cách hoang tưởng, bệnh tật đầu óc. Thậm chí thần kinh hơn nữa khi tất cả các trang web phản động hải ngoại ba que tàn dư đó cũng như nhóm Nguyễn Văn Phước trong cuốn sách đã đánh đồng, đặt ngang vụ thí quân, "cử tàu què ra trận" (lời kể của sĩ quan sài gòn), bắn đồng bạn (tàu của Đại tá Lê Văn Thự), tháo chạy bỏ đảo vô cùng nhục nhã, trong khi tàu ông Thự bị "bắn nhầm" rồi về VN sửa chữa thì 2 tàu khác trốn chạy không phải về VN mà mà trốn sang Philipin với lý do "sửa chữa tàu".

  Thật sự ai cũng biết ngụy quyền SG đã vâng lệnh ông chủ Mỹ dâng 1 phần Hoàng Sa cho TQ năm 1956 để trả ơn TQ đâm sau lưng VN trong hội nghị Geneve 1954. Năm 1974 để hình thành liên khối Mỹ - Trung cùng chống Việt - Xô, Mỹ lúc này sắp thua liền cúng cô hồn Hoàng Sa cho TQ và lùa lính ngụy ra trận để diễn màn kịch rồi ai chết ai bỏ trốn được thì tự lo thân lấy, nên bầy lính ngụy đã ồ ạt chạy trối chết sau khi "bắn nhầm" đồng đội 1 cách khó hiểu. Một sự kiện rất nhục nhã, xú danh ô uế. Đi trộn chung trộn lẫn đi so sánh đánh đồng, đặt ngang hàng lính ngụy Hoàng Sa năm 1974 được "rận" và ba que phong hàm "tử sỹ" với các liệt sỹ QĐNDVN trong đó có liệt sỹ Trường Sa - Gạc Ma, là 1 hành vi xúc phạm anh hùng, xúc phạm những chiến binh trong 1 quân đội anh hùng đánh thắng hết thế lực ngoại xâm này đến thế lực ngoại xâm khác, hy sinh bao người để bảo toàn đất tổ, bảo vệ núi sông, giành lại độc lập và trọn vẹn lãnh thổ, xúc phạm Đảng, xúc phạm quân đội, xúc phạm những người thân người nhà liên quan, những gia đình cách mạng, những CCB. Bôi nhọ danh dự khi đem đặt ngang 1 quân đội cứu quốc với 1 bầy ngợm tay sai bán nước, 1 bầy lính ngụy ươn hèn khi mà nghĩ đến nó thì liên tưởng ngay đến các hình ảnh "chạy tụt quần", "bám càng", những bộ xiêm y mà lính ngụy trút bỏ đầy đường phố SG ngày giải phóng xin thưa không phải là CS chụp ảnh để tuyên truyền, mà chính là các phóng viên Mỹ chụp ảnh đấy. Một đội quân hèn hạ, tàn ác, hèn với chủ - thảm sát dân.

  Muốn bằng chứng để "đập" cuốn sách này của Mỹ và Nguyễn Văn Phước - Dương Trung Quốc, thì chỉ cần lượt ngựa xem hoa qua 1 lượt các trang các kênh bán nước, phản động ở FB và mxh và internet nói chung thì sẽ có đầy bằng chứng từ ngay chính các trang phản động này vô tình tố cáo tội của Nguyễn văn Phước và đồng bọn, và làm cho ta càng hiểu được bản chất của cuốn sách này và mục tiêu sử dụng của nó, nó đang là công cụ cho các trang web rận hóa và ba que bán nước để rủa xả Đảng và Nhà nước và quân đội, đã bỏ hoang Gạc Ma, bỏ rơi binh sỹ, trói chân trói tay quân đội, đã bức tử các lính chiến Gạc Ma, đã bức tử các chiến sỹ Gạc Ma rồi sau đó lại vô ơn bội nghĩa không chăm lo tốt cho các CCB Gạc Ma, đến nỗi nhóm tác giả cuốn sách và người Mỹ phải ra tay tài trợ từ thiện để giúp tiền bạc cho họ, ôi thật cao cả vĩ đại cao thượng biết bao người Mỹ và những người làm nên sách này. Cảm động đến muốn khóc a.

  Có thể khẳng định, các trang web phản động ngu dốt này đang "vô tình" hại chết Nguyễn Văn Phước và First News. Chính các bài viết phản động lộ liễu, xuyên tạc lịch sử, rút tỉa nội dung từ cuốn sách này là một đòn đánh chí tử, một bản án tử hình dành cho Nguyễn văn Phước và cuốn sách này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh23:06 4 tháng 9, 2018

   Tướng Lê Mã Lương: "Cuốn sách là nén tâm nhang..."

   “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”... Cuốn sách là nén tâm nhang của thế hệ hôm nay tưởng nhớ, tri ân những người con đã anh dũng hy sinh giữ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.
   -------------------------------------------------
   @Hà Sơn: tôi nghĩ bạn đang tự dối mình để cho hả dạ thôi. Bạn cứ nhăm nhăm vào ông Phước trong khi người có vai trò quan trọng trong việc cung cấp tài liệu cho cuốn sách và giúp cho cuốn sách có uy tín, đảm bảo chất lượng lại chính là Anh hùng Lê Mã Lương. O^ng Phước chỉ giữ vai trò in ấn là chính nên nếu mà không có Anh hùng Lê Mã Lương cùng đứng tên thì chưa chắc cuốn sách đã thành công vang dội trong nước và cả thế giới như thế.

   Các bạn Việt Cộng nên biết, người Mỹ mua bản quyền cuốn sách chính là vì họ tin tưởng vào uy tín của Anh hùng Lê Mã Lương. Tướng Lương thì bất khả xâm phạm rồi! Các bạn Việt Cộng như bạn Hà Sơn cũng chỉ nhăm nhăm vào ông Phước mà phải né tướng Lương thì đủ biết sức các bạn cũng chỉ tới đó thôi. Có câu "chó sủa thì không cắn". Tôi dám đánh cược với các bạn là sẽ chẳng có hội đồng hội điếc nào dám thẩm định cuốn sách lịch sử GẠc ma VTBT đâu. Chỉ có một số người thiếu hiểu biết như ông Tú Nô ít học mới giãy nảy lên thôi. Tin tôi đi!

   Xóa
  2. Kế hoạch lật đổ chế độ bằng biểu tình với lãnh tụ là một lũ vô học ,dâm chủ thất bại,lũ ba que chuyển cách chống phá bằng bọn thày tu phản động và lũ có danh trong xã hội
   Lê Mã Lương viết cuốn sách này mạo danh ca ngợi quân đội NDVN nhưng thực tế là xuyên tạc ,bôi nhọ quân đội
   Lê Mã Lương là ai thì cứ nhìn vào đám bạn bè chống Cộng lâu nay của hắn gần đây sẽ hiểu

   Xóa
 27. Tất nhiên loài chó lợn cẩu trệ chúng nó có không ít mục tiêu khi đem kết hợp hổ lốn rồi xuất bản sách này, cướp trắng trợn thành quả lao động viết lách của người khác rồi bán sách ăn tiền thậm chí bán cả bản quyền sách cho Mỹ để nhận tiền.

  Nhưng mục tiêu chính yếu thì chỉ có 2 thôi. 1 là "phân biệt giai cấp" các liệt sĩ. Liệt sĩ thời đại Hồ Chí Minh thì bị chúng tách riêng, cách ly ra riêng một nhóm mà chúng phân loại ra là nhóm chống Trung quốc và đó mới là những hy sinh xứng đáng. Còn suy ra theo chúng thì chiến tranh đánh Tây đuổi Mỹ thì không xứng đáng, chả cần thiết. Vì thế chúng không ngó ngàng gì đến liệt sĩ đánh Pháp Mỹ hay liệt sĩ nói chung, mà chúng chỉ có chĩa mũi dùi vào sự kiện Gạc Ma và liệt sĩ ở đây và tất cả những cái gì có dính đến "Tàu cộng" nói chung. Mục đích của chúng là chống Cộng sản Việt Hoa cho Mỹ và Vatican, khao khát làm đầy tớ ngoại bang, những thằng bồi con ở của ngoại quốc.

  Mục đích thứ 2 của chúng là ra cái điều "Chúng tao làm mất Hoàng Sa thì chúng mày cũng để mất Gạc Ma. Huề!" Mà thật ra làm gì có chuyện giống nhau. Cái gọi là "để mất" hay "làm mất" Hoàng Sa thực tế qua nhiều bằng chứng và nhân chứng chỉ ra, đó chỉ là 1 cuộc buôn bán đổi chác Mỹ Hoa mà HS bị đem ra làm lễ vật đổi chác để Mỹ nhử TQ chống Liên Xô, nhân tiện cắn VN vài miếng gọi là. Bọn ngụy làm theo ý chỉ của Mỹ là diễn kịch ở Hoàng Sa gọi là màn kịch "hải chiến Hoàng sa", làm tốt thí, Mỹ đã tàn nhẫn nướng quân ngụy ở Hoàng sa để trao HS cho TQ. Số còn lại thì chui tàu thủy tháo chạy tán loạn sang...... Phi. Ở HS lúc đó còn có cả cố vấn Mỹ, ông trung tá Lê Văn Thự chính là người được cấp trên ra lệnh phải hộ tống cố vấn Mỹ ra đảo. Tù binh ngụy thì được đối xử tử tế bất thường và còn được tặng tranh gấu trúc để làm quà lưu niệm, mẹ, nó đi tù "Trung cộng" hay nó đi du lịch xứ sở Panda? "Đánh giặc" kiểu mẹ gì mà bắn bạn thay vì bắn địch, tháo chạy tán loạn rồi thằng nào thằng nấy bị bắt rồi được "giặc" tặng quà? ĐM đánh giặc kiểu gì vậy hử? Trong lịch sử hoàn cầu có bầy lính nào đánh giặc kiểu dị hợm như đó không? Lính với chả tráng. Hài!! Nhục hơn cả chó! Nhục!! Thay vì cứ đem vụ mất Hoàng Sa ra để thủ dâm "anh hùng" thì phải biết NHỤC chứ! "Anh hùng" gì tụt quần tháo chạy tán loạn thế. Ở HS không có phóng viên quốc tế chụp ảnh nên ai biết chúng mày có thể tụt quần ra rồi bám càng trực thăng như ngày GP hay không hử, hehe.

  Ngay ở các văn khố nước Pháp cũng có không ít tài liệu về sự tìm kiếm nguồn dầu ở biển đông của các nhóm người phương Tây thời đó nhé. Nhất là bọn Mỹ. Bọn Tây cũng có nhưng kỹ thuật lúc đó chưa tốt. Mục đích đóng quân ở khu vực biển Đông biển đảo Hoàng Trường và các đảo cũng như địa ngục Côn Đảo trần gian Phú Quốc lúc đó của ngụy là để làm con chó giữ nhà giữ của cho Mỹ. Để phong tỏa và bảo vệ "không gian lợi ích" của Mỹ, để bảo vệ hộ tống các đoàn tàu của các nhóm người nghiên cứu tìm dầu của Mỹ, để phong tỏa diệt trừ con đường "Đường Mòn Hồ Chí Minh Trên Biển" từ Bắc vào Nam, bắt giết Cộng Sản Miền Bắc, không cho CS Bắc Việt tiếp tế cho CS Miền Nam, đàn áp kháng chiến toàn quốc. Năm 1974 sau khi thất bại trong mưu đồ bình định Miền Nam và biến Miền Bắc đưa về thời kỳ Đồ Đá, Bu Mỹ đã biết là sắp thua rồi còn gì. Nên đúng như anh nói là chúng đã thí cô hồn đảo Hs cho các chú Chệt để lấy lòng dụ Chệt đập Nga Sô, dụ mấy thằng CS đánh nhau rồi chúng bắc ghế ăn bắp rang ngồi xem như xem phim hollywood thôi mà. Đem so cái đống giẻ rách hạ tiện này với những liệt sĩ anh hùng giữ nước thì chỉ có loài chó dại mới làm. Là một sự sỉ nhục đối với tất cả.

  Trả lờiXóa
 28. ĐM Maria hay còm lúc nửa đêm, nhẽ khác múi giờ? Dù nick này kia vẫn dễ nhận biết là ai vậy bạn nên chăng gom vào dùng 1 nick để bạn đọc dễ theo dõi. Mình nhận xét thấy còm nào, nick nào của bạn nội dung cũng na ná nhau, cụ thể gần đây nhất liên quan đám lật sử, nên chăng thay đổi nội dung vì nói hoài 1 thứ cũng loãng đi và phô nữa.
  + Tên bạn ĐM Maria chắc là Đức Mẹ chứ không phải Đ** Mẹ Maria bạn nhể?

  Trả lờiXóa
 29. huyền tâm của m mượtlúc 10:27 5 tháng 9, 2018

  Thêm cho bạn đọc tử tế một từ, mà có thể, ai cũng đã từng dùng, từng nghe. Nhưng hiểu nó không phải dễ dàng, đó là từ "a dua". A dua là từ hán việt. Động từ ghép này gồm 2 từ a và dua. A dua là gì? A là dựa theo. Dua là nịnh. A dua là một động từ biểu niệm, chỉ việc làm không tốt, không trong sáng, vô đạo đức, phi nhân cách, chẻ nhỏ các tầng nghĩa, nội hàm của a dua mang tính bầy đàn, vô học, không tư duy và đích hướng của chúng là tàn độc. Riêng "dua" có nhiều cấp độ, cường độ. Nịnh HÓT. Nịnh NỌT. Nịnh BỢ. Nịnh THỐI. Và một cách nịnh mà dân giã, mà trụi trần trong nhân gian thường gọi Nịnh LỜ. Không phải tục tĩu nhé. Xuất phát của nịnh LỜ. như thế này. Cái "ấy" của đàn bà nó quá nhiều công năng nên tạo hóa không dùng vật liệu cứng để nắn. Kiến thức này là phổ thông, đã là LỜ. thì phải mềm, phải nạc. Thế nhưng, trong xã hội lại xuất hiện giống người thốt câu khen:"LỜ bà ấy nạc lắm!" Nịnh LỜ là như thế, như thế. Như thế, như thế nhưng quái lạ, đến thằng già chết nay sống mai cũng thích lơi lả khen"Nạc lắm, nạc lắm!".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội nghiệp bác Quế sơn hay huyền tâm của m mượt hay v...v này bị xóa còm liên tục, thấy thương, thôi để tôi an ủi bác ấy một phát:
   Mồm bác nạc lắm, nạc lắm, nạc lắm!

   TB: Bác nên tìm hiểu nghĩa của từ "tự trọng" cái đã rồi hãy rao giảng linh tinh

   Xóa
  2. Anh già Nô hết khoe mẽ "giỏi ngoại ngữ hơn... đại biều QH"?? Í ẹ... nay lại muốn khoe Háng cao, háng rộng?? Thay máu sang thờ Chệt lúc nào vậy hở Anh??

   Xóa
  3. XYZ, Quế Sơn,.. khi trong vai Khoái đàn bà sạch đã có 1 bạn đọc nhận định : Quế Sơn suốt ngày úp mặt vào chỗ.. không sạch, nên ao ước "đàn bà sạch". Đến nỗi úp mặt vào.. nhiều quá nên sinh ra lăn tăn, ngơ ngấn như tên ngố.

   Xóa
  4. huyền tâm của m mượtlúc 13:10 5 tháng 9, 2018

   Vịt bầu Thiên Lý đã mẫn cảm với cách giải thích từ vựng nhỏ nhẻ của Huyền Tâm là Huyền Tâm lên đỉnh rồi. Cái nghề ngồi canh còm hệt "trông c' trôi sông" nên hễ được dăm bảy cái còm là mừng khúm. Không có thì phải bách bộ, co chân đái mỗi chỗ một tí, may ra... Riêng hôm qua, thằng ngợm Unknown quá hỗn láo nhiều lần, Huyền Tâm mới thoát y 30%. Chủ nhà xóa là đúng rồi. Cám ơn Vịt Bầu Thiên Lý khen mồm mình "nạc lắm, nạc lắm". Mình kính chuyển nguyên lời khen này đến thân phụ và thân mẫu của Thiên Lý nhé. Xương vừa bị tuổi tác nó vạc gần hết thì mấy tháng trước thằng Quảng Đông nó mời qua trả lễ cho mấy cái implant trắng như ngọc, vĩnh viễn rồi. Nạc làm sao được nữa. Thiên Lý có quen thân mấy vị này? Đi Ái/Trần Kiện/Trần Văn Lộng/Trần Ích tắc/ Lê gì...Thống Thống ấy! Cư an mà Thiên Lý đã Tư nguy chưa? Quá nguy hiểm!!!

   Xóa
 30. Hội đồng thẩm định nào chứ là hội đồng thẩm định do ban tuyên giáo TW lập ra và rồi cũng do ban tuyên giáo TW quyết định thì chẳng khác nào "đánh bùn sang ao". chỉ thêm tiếp tay thôi.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban Quyết chú ý thời điểm , hiện nay khác nhiều đó.Bộ trưởng TTTT mới và đồng thời là phó ban TGTW.
   Mời đây xử lí đình bản TT online.. và nhiều động thái kháccho thấy sẽ có sự chấn chỉnh sâu. Hơn nữa, tại GTL cũng có bài viết chỉ ra sự lợi dụng các lãnh đạo cấp cao củả nhóm Nguyễn văn Phước., ông Trưởng ban TGTW cũng bị lợi dụng.
   Lưu ý và hy vọng bạn Quyết vẫn nhớ : ban TGTW vẫn là cơ quan giúp việc quản trọng của TƯ. Đảng, những khiếm khuyết, trục trặc là nhất thời.
   Hội đồng thẩm định trung ương sẽ do Ban bí thư lập ra và chúng ta cùng chờ đợi.

   Xóa
  2. Nếu là hội đồng thẩm định do ban bí thư Trung Ương lập ra thì tôi tin.
   Còn nếu do BTGTW do ông Thưởng đứng đầu lập ra thì tôi không tin.

   Xóa
 31. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:26 8 tháng 9, 2018

  Trong còm ở trên kia (11:56 4 tháng 9 năm 2018), tôi đề cập có tham gia viết bài cho báo báo STXDĐ, Tuần báo VN TP HCM...
  Nay tôi nêu tiếp thêm một số điều để các bạn cần tìm hiểu.

  1. Tạp chí STXDĐ, tháng 9 này kỷ niệm 24 năm thành lập. Đây là tờ nguyệt san (mỗi tháng ra một kỳ). Cùng phát hành một ngày còn có tờ Thông tin Tham khảo và Sổ tay công tác tuyên truyền, tất cả đều trực thuộc Ban Tuyên giáo TU. TP. HCM. Bài vỡ STXDĐ tập trung về công tác Đảng, mỗi tháng phát hành 25.000 bản, bán cho các chi bộ mua về sinh hoạt nội bộ. Báo này không đưa lên mạng. Giá bán khá rẽ, nhưng phát hành số lượng lớn nên tờ báo không cần trợ cấp kinh phí.

  Tôi chỉ tham gia gửi bài cho STXDĐ, hai tờ kia không tham gia, nhưng hàng tháng tòa soạn vẫn gửi báo biếu tới nhà (STXĐ và Thông tin Tham khảo) dù có bài đăng hay không. Bài viết cho STXDĐ phải đáp ứng tôn chỉ mục đích của báo: phục vụ độc giả là đảng viên, cấp ủy chi bộ, Đảng ủy cơ sở. Vì vậy, bài phải gắn với thực tiễn, có ích cho công tác Đảng ở cơ sở; bài viết bị khống chế số trang (cỡ 3 trang), súc tích, có điểm nhấn. Báo này khổ 18,5cm x 25,5cm, bình thường 50 trang, số đặc biệt lễ, tết 80 trang. Nhuận bút từ hơn 2 triệu/bài chất lượng hoặc của lãnh đạo, bài thấp nhất 700.000 đồng. Số báo tết nhuận bút tăng thêm vì có thêm nguồn thu quảng cáo. Tôi tham gia bài thường được trả nhuận bút từ 8,9 trăm ngàn, 1 triệu. Bài số tết được 1,5 triệu đồng. (đã trừ thuế).

  2. Tuần báo VN TP HCM: Mỗi tuần phát hành một số, khổ giấy 58x41cm, 24 trang, giá bán: 8.800 đồng. Số tết đóng thành tập bìa cứng, giá như báo khác. Có nhiều cây bút ở các tỉnh thành khác tham gia, nhiều thể loại nên bài vỡ khá phong phú. Nhuận bút thấp hơn STXDĐ một ít, bài thường từ 900 ngàn trở xuống 300, 400 ngàn tùy chất lượng và độ dài ngắn. Tôi gửi được đăng nhiều bài, cũng tùy bài tòa soạn trả nhuận bút như nói ở trên, bài cao nhất hơn 1 triệu đồng. (đã trừ thuế).
  3. Bản tin Mặt trận TP. Một tháng ra một kỳ. Ban biên tập chọn bài cũng không khó lắm. Nhuận bút hơi thấp so với hai tờ báo nói ở trên.

  Qua quan hệ, tìm hiểu tôi thấy cả ba nơi trên bộ máy nhân sự của báo khá gọn nhẹ. STXDĐ có Phó Tổng biên tập, Tuần báo VN không có Phó Tổng biên tập, lượng bài nhiều nên có 2 cán bộ có trình độ viết lách giúp Tổng biên tập đọc thẩm định chọn bài. Những bài quan trọng Tổng biên tập trực tiếp đọc, chọn.
  4. Tôi có tham gia bài ở báo SGGP, Tuổi trẻ, Thanh niên, Tạp chí Kiến thức gia đình, Tạp chí Thế giới mới, v.v...viết theo đề tài của họ đưa ra, như SGGP thì những bài về Anh bộ đội Cụ Hồ, Tuổi trẻ bài dự thi Chuyện đời tự kể,(viết về người chú đặc biệt của tôi), Kiến thức gia đình bài "Nuôi vịt đẻ chạy đồng", (kỷ niệm về cha tôi nuôi vịt), hay bài Bệnh tâm thần khó trị, v.v...

  Do có mối quan hệ, tôi cũng có bài đăng ở báo Long An, các năm trước, nhất là báo tết.

  Tôi khai thác từ vốn sống của mình để viết theo lối tự sự (như bài Đồng chí Đào Hữu Phước...trên kia) và khai thác tư liệu để viết nhiều bài về Bác Hồ dạng nghiên cứu có chất lượng. Do vậy bài gửi cho tòa soạn là được chọn đăng, vì tôi nắm bắt được yêu cầu của từng tờ báo, gửi bài phú hợp, ít bị loại bỏ.

  Tôi viết báo là để giải bày điều mình muốn. Khi được tòa soạn đăng thì kích thích viết tiếp. Nghề gì cũng vậy, nghề dạy nghề, viết báo cũng thế. Viết nhiều cũng có chút kinh nghiệm nên việc viết lách trở nên dễ dàng hơn. Nhưng với tôi, một người cao niên, chỉ khai thác những gì thuận tiện để viết chứ không thể viết những thể loại phải đi nhiều như điều tra, phóng sự, v.v...Bây giờ, lớn tuổi, lúc rảnh, viết báo là công việc giải trí rất bổ ích đối với tôi. Cũng nói thêm, tôi không học viết báo ở trường lớp nào cả, cũng không học lấy một giờ nào từ bạn bè mà xem bài của người ta viết, tự học và thực hiện thành công. Kinh nghiệm là muốn làm việc gì phải có tinh thần chịu khó, kiên trì, nhất định đem lại kết quả mong muốn.

  Trả lờiXóa