Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018

Thượng tướng Võ Tiến Trung lên tiếng về ông Lê Mã Lương: "LÊ MÃ LƯƠNG ĐÃ CHẾT, CHỈ CÓ MỘT CON MẮT CÒN SỐNG Ở CHIẾN TRƯỜNG"

PGS.TS, Thượng tướng Võ Tiến Trung là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, Ủy viên Quân ủy Trung ương (2011-2016), Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng.

Về tướng Võ Tiến Trung, hẳn bạn đọc chưa quên hai bài mà chúng tôi từng giới thiệu trên Google.tienlang là bài TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐƯỢC TRUNG ƯƠNG KHÓA 11 CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU RA ĐH 12 TÁI CỬ CHỨC TỔNG BÍ THƯ và bài  Tướng Võ Tiến Trung: Không nên mua vũ khí, chỉ mua phương tiện Mỹ.
Và đương nhiên, bạn đọc của Google.tienlang không thể bỏ sót bài viết của Thượng tướng Võ Tiến Trung từng gây bão mạng hồi tháng 9 năm 2017 và hiện đang nằm trong top 10 bài có nhiều người đọc nhất ở trang mạng Google.tienlang. Đó là bài
Về Bộ sử 15 tập, Thượng tướng Võ Tiến Trung cảnh báo chủ trương của thế lực thù địch là: “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜVÀNG, HẠ CỜ ĐỎ”
Hôm nay Thượng tướng Võ Tiến Trung vừa lên tiếng về ông Lê Mã Lương bằng một stt ngắn trên fb.
Đồng thời Thượng tướng Võ Tiến Trung thông báo cho mọi người đón đọc bài viết dài của ông về vấn đề này trên báo Quân đội Nhân dân.

Hoàng Ngân Thương (Giới thiệu)

=============
Xem trên fb
- Stt của Thượng tướng Võ Tiến Trung
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=555831001501056&id=100012224832456
- Stt của Đại diện Google.tienlang trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=551023415316461&id=100012264212885

25 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:17 8 tháng 8, 2018

  Đề nghị cô Hương Lan tải bài viết của Thượng Tướng Võ Tiến Trung (nói ở trên) về đây để mọi người đọc cho tiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 18:31 8 tháng 8, 2018

   Bác Thép ơi!
   Hôm nay Thượng tướng Võ Tiến Trung vừa lên tiếng về ông Lê Mã Lương bằng một stt ngắn trên fb.
   "LÊ MÃ LƯƠNG ĐÃ CHẾT, CHỈ CÓ MỘT CON MẮT CÒN SỐNG Ở CHIẾN TRƯỜNG!"
   Đồng thời Thượng tướng Võ Tiến Trung thông báo cho mọi người đón đọc bài viết dài của ông về vấn đề này trên báo Quân đội Nhân dân.

   Xóa
 2. Đề nghị golltienlang tải bài viết của Thượng tướng Võ Tiến Trung về Trang nhé ?

  Trả lờiXóa
 3. Cô Hương Lan tải bài viết của "Thượng Tướng Võ Tiến Trung" về đây để mọi người đọc cho tiện.Vầ làm tăng thêm lượng khán giả ở (GoogleTienlang)

  Trả lờiXóa
 4. Lê Mã Lương vẫn đang nợ Nhân dân một lời xin lỗi, nợ anh linh các Liệt sĩ một cái dập đầu xin tha tội.

  Trả lờiXóa
 5. +Vài dòng về Tiến sĩ, Thiếu Tướng, Anh hùng Quân đội Lê Mã Lương: Bố ông Lê Mã Lương là liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ. Năm 1968, Lê Mã Lương rời giảng đường đại học để vào Nam chiến đấu ở những mặt trận ác liệt nhất vùng Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Tây Nguyên, Lào. Máu xương và tuổi thanh xuân của ông đã gửi lại đây. Năm 21 tuổi ông được Nhà Nước phong tặng AHLLVTND, chiến công và phẩm hạnh người lính cụ Hồ của ông đã đi vào sử sách, đi vào tâm khảm của nhiều thế hệ tuổi trẻ học đường. Ông không hỗ danh mỗi khi gọi ông là tướng, là anh hùng. Sau năm 1975, ông còn tiếp tục chiến đấu chống Fulro, chiến đấu ở mặt trận Tây-Nam, mặt trận biên giới phía Bắc. Được phân công làm Giám Đốc Bảo Tàng Quân Đội(Hiện vật sống, nhân chứng sống)và về hưu. Đảng viên Đảng CSVN. Hội viên Hội CCB Việt Nam.
  +Ông Kiền, ông Tuấn, ông Trung, ông Hòa và kể cả ông Lương, đều là sĩ quan cấp cao(chỉ có ông Hòa là hàm tá), sống và sinh hoạtt có tổ chức, có các cấp Đảng , các cấp hội CCB trực thuộc, hữu quan, đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp, đồng niên, cùng nhau trong các tổ chức hội đoàn, hãy nghiêm túc trao đổi đúng sai trên tinh thần người lính. Tôi chỉ thấy ông Kiền ăn nói còn hơi hám mô phạm của quân đội. Còn lại, rất xin lỗi, Út trọc hóa ngôn ngữ hết cả. Ông Lương sai một. Các vị sẽ sai trăm, sai ngàn nếu không bình tĩnh chọn phương pháp ứng xử với nhau trên tinh thần người lính cụ Hồ.
  +Một chi tiết nhỏ: Khi xem clip ông Lương nói linh tinh gì đó, âm thanh nghe không rõ, tôi thấy một con mắt của ông có vệt màu phản quang ánh sáng tím. Tôi nghĩ ngay, ông ấy tra mắt giả. Đau lắm! Quặn lòng lắm. Hãy trân trọng những giọt máu, những mẩu xương, những bộ phận thân thể của tất cả đồng bào , chiến sĩ của mình đã hy sinh để dân tộc này, đất nước này có ngày hôm nay. Ác ngôn. Hiểm ý. Những món tầm thường đó sẽ qua đi, nếu không kịp dừng, tự trong tâm ta sẽ tạo ra một không gian mênh mông cô đơn như đã phạm điều trái đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VỚI TỘI PHẢN BỘI ĐẢNG, VI PHẠM 10 LỜI THỀ DANH DỰ QUÂN NHÂN, 12 ĐỀU KỶ LUẬT QUÂN ĐỘI, NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM. LÊ MÃ LƯƠNG CẦN PHẢI BỊ KỶ LUẬT: KHAI TRỪ ĐẢNG, TƯỚC DANH HIỆU QUÂN NHÂN VÀ ANH HÙNG QUÂN ĐỘI.

   Xóa
  2. Trước đây nhiều đồng chí đồng đội đã đấu tranh góp ý tâm huyết, nhưng Lê Mã Lương ngày càng dấn sâu vào con đường xét lại, phản bội Đảng, phản bội quân đội. Nguy cơ " Suy thoái chính trị" "Tự diễn biến" "Tự chuyển hóa" dẫn đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ đang hiện rất rõ ở "Hiện tượng Lê Mã Lương"

   Xóa
  3. Bác Đồng ngũ phát biểu rất có lý, có tình. Nếu không có anh hùng Lê Mã Lương xả thân vì đất nước thì giờ này các bác đâu có bình yên mà ngồi đây lên mạng chém gió. Thử hỏi: Các ông các bà đang kêu gào, nói xấu anh hùng Lê Mã Lương đã cống hiến được gì cho đất nước như tướng LML chưa mà bày đặt lên mặt ngồi ghế "quan tòa" phán này phán nọ như thật? Rởm cả lũ. Lâu nay chỉ có còm của bác Đồng ngũ được xem là khá nhất, còn lại đa số thì chỉ là... dư luận viên nói điu tui hổng thèm chấp. Mặc kệ họ đi, bác Đồng ngũ ạ!

   Xóa
  4. Không ai phu nhận công lao và thành tích của LML nhưng ông ta đã tư huỷ hoại thanh danh va phẩm hạnh của mình. Công có cao đến đâu nhưng không phải là ông trời, phản bội tổ quốc là phải bị trừng trị.
   Trung tướng Trung nói không sai và cũng rất chính xác công tội của LML với 2 vế câu.

   Xóa
  5. Tôi nói trân trọng từ đáy lòng người lính chiến. LML là anh hùng, có đổ xương máu trên chiến trường. Điều đó đã được sử sách ghi nhận. xong điều làm mất đi hình ảnh đẹp của người anh hùng LML là hành động trở cờ, là tự cao tự đại, là công thần, là không giữ gìn đạo đức phẩm chất người lính cụ Hồ. Là suy thoái, giao du với bè lũ phản đông.v.v. Vì vậy anh ta không còn xứng đáng là anh hùng nữa. Anh ta đã bôi xấu lên truyền thồng gia đình, truyền thống quân đội ta. Một khi đã trở cờ, phản dân hại nước thì kể cả là chủ tịch nước cũng tử hình.

   Xóa
 6. Vụ này quá nhiều quý anh chị em ném đá Lê mã Lương, cũng là rất chính đáng. Vụ này còn có mùi của sự thù vặt nhỏ nhen khi mà Lương nhà ta xin Đại tướng Lê Đức Anh cho lên lon. Lúc ấy ông Lê Đức Anh đến trả lời còn không thèm, chứng tỏ sự khinh thường đối với hành vi này của lão. Theo tôi nghĩ đó là sự không tôn trọng đối với hành vi ấy của lão Lương, chứ không hẳn chỉ là kiệm lời. Cho nên lão ấy thù vặt cũng nên. Lê Đăng Doanh thì là thằng đón gió trở cờ nghe theo phản động và tự diễn biến đến nát hết rồi. Thằng này viết sách chửi Nhà nước VN sau chiến tranh là tại sao lại đi đòi Mỹ bồi thường chiến tranh. Nếu không đòi bồi thường chiến tranh thì đã hòa giải từ 1975 rồi. Thằng vô liêm sỉ khốn nạn này khi quân dân cả nước đánh Mỹ ngụy nhào hy sinh chồng con người ta thì thằng súc vật này được Đảng CS và Nhà nước VN cho sang Đông Âu ăn sung mặc sướng trên xương máu đồng bào cả nước. Chiến tranh xong hắn về nước công tác rồi bố láo chửi bới ngu dốt. Với những tội ác thảm sát và bao nhiêu tấn bom, chất độc, vk hoá học, mà Mỹ rải xuống VN, nhiều bom hơn cả Đệ Nhất và Đệ Nhị Thế Chiến, thì đòi Mỹ bồi thường là lạ lắm à? Quá đáng lắm à? Loại khốn nạn như chó Lê Đăng Doanh mà "kể" về cái gì thì cứ hiểu ngược lại. Ở BCT có phải cái chợ đâu mà đập bàn đập ghế.

  LML cũng đóng vai trò chủ chốt trong việc đổi tên viện bảo tàng và cất giấu đi các đại tội ác của Mỹ ngụy trong cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo trước năm 1975. Và cũng không nên quên là đứng sau vụ này có lẽ là chủ nghĩa đế quốc tại Mỹ và Dương Trung Quốc chứ không phải chỉ có LML có khi chỉ là vai phụ đứng ra đứng tên. Bởi dàn xếp mua bản quyền từ trước rồi và xuất bản ở Mỹ quá nhanh. Nhiều người Mỹ và Việt kiều Mỹ, ba que Mỹ còn đọc sách này nhiều hơn cả bạn đọc Việt Nam. Sách phát hành rộng rãi ở Mỹ. Còn Dương Trung Quốc thì thằng này không phải đảng viên nhưng không hiểu sao đi đâu cũng thấy mặt nó. Nơi đâu có thị phi, có gì đó nhạy cảm, nổi loạn là y rằng nơi đó có sự xuất hiện của gã này. Nơi nào lão Dương cũng vác mặt đến. Ăn mày biển đảo, ăn mày "bài Hoa thoát Hán". Không ai từng quên tay này gọi đám biểu tình mất dạy là "dân" và đòi Nhà nước VN phải bồi thường tiền xăng cho đám biểu tình này kéo ra đường gây rối đập phá. Vì vậy mong mọi người để ý hơn nữa Dương Trung Quốc và Lê Đăng Doanh, 2 tên phản bội ghê tởm đón gió trở cờ, chứ không phải chỉ có mỗi một Lê Mã Lương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bạn là bọn "phản bội" bây chừ nhiều lắm cơ , nhưng nhúc như quân Nguyên đấy.Nhưng khổ nỗi bọn chúng cũng đều là Đảng viên cả,có gốc gác gia đình có công cách mạng cả thì mần răng chừ? Hổng lẽ bắt tù chúng thì rất thiếu nhân đạo.Con cháu các cụ cả, đồng bào của mình cả nên có điều gì không vừa ý thì nhẹ nhàng khuyên bảo nhau để giữ đoàn kết không bị thế lực thù địch lợi dụng lôi kéo bạn ạ.

   Xóa
 7. Đăng lại (quan trọng)

  Trước đây gãi đầu sồn sột cũng chả hiểu vì sao đám báo chí Việt Tân đội lốt "báo Đảng" trong nước TRẮNG TRỢN biến sự kiện ở Trường Sa 1988 (chiến dịch CQ88) thành "hải chiến Gạc Ma". Cả một sự kiện ở 3 nơi ở quần đảo Trường Sa biến thành chỉ còn lại mỗi 1 Gạc Ma. Mà Gạc Ma có phải là hải chiến đâu. Đánh trên đảo thì không phải là đánh trên biển đâu mà gọi là hải chiến. Ngay cả phân biệt chúng nó cũng không hiểu. Nhưng giờ thì tôi đã hiểu.

  Bọn chúng chẳng qua là muốn nhấn mạnh vấn đề "CSVN cũng làm mất Gạc Ma giống như "Quân lực VNCH" đã để mất Hoàng Sa". Chúng nó muốn chơi cái trò ngu dốt là đánh đồng việc ngụy SG tuân lệnh chủ để mất cả toàn bộ QUẦN ĐẢO HOÀNG SA với việc QĐNDVN "để mất" BÃI ĐÁ NGẦM Gạc Ma. Tức là như nhau, tội như nhau cả, cùng để mất giống như nhau cả đấy. Thế là hòa nhau, huề vốn! Tức là chúng nó muốn chạy tội "rửa tội" để mất cả quần đảo Hoàng Sa. Chúng nó dùng sự kiện Gạc Ma năm 1988 để đánh đồng và chạy tội để mất toàn bộ quần đảo Hoàng Sa năm 1974. Chính vì vậy chúng nó hay làm những cái trò như đánh đồng 2 quân đội lại với nhau, đánh đồng 2 sự kiện lại với nhau.

  Thế nên chúng nó mở chiến dịch thông tin để nâng bi vụ BÁN ĐỘ HOÀNG SA 1974, ca ngợi quân đội ngụy nô Sài Gòn, đồng thời trong chiến dịch thông tin Gạc Ma thì chúng nó làm như LEN ĐAO VÀ CÔ LIN KHÔNG HỀ TỒN TẠI, chưa từng tồn tại vậy! Bởi vì mục đích của chúng là làm cho độc giả có cái tâm thế là "CSVN để mất Gạc Ma". Cho nên chúng nó không thể đưa Len Đao và Cô Lin vào, vì ở 2 nơi này QĐNDVN của CSVN đã đánh đuổi "Tàu Cộng" giữ vững chủ quyền ở 2 đảo này. Như vậy có khác gì bạt tai vào mặt lũ ba que chung nó. Có khác gì khiến cho mục đích tố cáo CSVN "hèn mạt", "hèn hạ" để mất chủ quyền bị PHÁ SẢN. Thế cho nên chúng nó nghiêm túc tiến hành chiến dịch tuyên truyền "GIỮ GẠC MA - PHẾ BỎ LEN ĐAO VÀ CÔ LIN" ra khỏi các tin tức, bài luận.

  Vì vậy qua vụ này tôi tin là những vụ này có bàn tay của Việt Tân, từ chiến dịch "hải chiến Hoàng Sa" đến "Gạc Ma vòng tròn bất tử" là một thể thống nhất. Mục đích chung đều là chạy tội ngụy SG tuân lời chủ bán độ, bắn bạn, tháo chạy sang Phi, làm mất HS, đánh đồng vụ mất quần đảo Hoàng Sa với việc mất bãi đá chìm Gạc Ma, đánh đồng quân ngụy và quân đội Việt Nam chính thống là 2 quân đội như nhau bằng nhau.

  Sở dĩ tôi tin là Việt Tân nhúng tay là vì tôi ở Pháp đọc rất nhiều về người hải ngoại vạch trần Việt Tân và rất quen thuộc với não trạng của Việt Tân. Chúng nó rất quan trọng vấn đề "thanh danh", "danh dự" của ngụy nô SG. Vì vậy những chiến dịch thông tin này đều nhằm đến mục đích vãn hồi "thanh danh", cứu vãn "danh dự" của bọn ngụy SG.

  Những bức ảnh của LML, DTQ và đồng bọn, đồng lõa chụp ảnh chung với đám "lề đen" trong nước và đến cả Hoàng Tứ Duy (cháu chủ tịch Việt Tân), hậu duệ mặt trời của Hoàng Cơ Minh, thì đã đã đến lúc Đảng và Nhà Nước VN không thể tiếp tục dung dưỡng dung túng loạn báo chí được nữa. Cần phải dẹp loạn lều báo để trấn an lòng dân, CCB, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân tội ác Pháp Mỹ ngụy, kiều bào yêu nước yêu CM. Cần dẹp giặc sử ngay tức khắc. Giặc đạo thì khó dẹp vì có Vatican chống đỡ và chúng quá nhiều. Nhưng giặc sử và giặc báo còn yếu thì có thể dẹp được. Đây là bọn phóng viên "hai mang", "nhị trùng", ăn lương hai ba bốn đầu. Đây là bọn làm báo phản quốc, phản dân tộc. Cần phải coi cuốn sách ngụy sử, bọn viết về "hải chiến" Hoàng Sa, bọn giấu diếm LEn Đao Cô Lin chỉ còn mỗi trận Gạc Ma, bọn làm sách Gạc Ma VTBT, Bên Thắng Cuộc, Đèn Cù, là bọn phản quốc, là các tài liệu tuyên truyền bán nước, phản bội Tổ Quốc. Không chỉ truy cứu truy nguyên và điều tra xử lý nghiêm khắc nặng nề bọn LML, DTQ, Nguyễn Huệ Chi, Vũ Minh Giang, mà còn cả những bọn tổng báo chí, các cơ quan liên quan, những kẻ có trách nhiệm trong việc để cho những sản phẩm độc hại về văn hóa tuồn ra thị trường, lọt lưới kiểm tra thanh tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính danh VNCH (Sử VN toàn tập)
   "Ngụy nô SG" --> chính quyền VNCH, chính quyền Quốc gia (quan điểm của bác Thép)
   ""để mất" BÃI ĐÁ NGẦM Gạc Ma... tội như nhau cả,"??? --> để mất đảo không phải là "tội". "Không được nổ súng" mới là tội nặng!

   Tôi cũng thấy còm này viết cũng khá. Đúng là Việt Tân ngày càng đáng sợ, luồng sâu leo cao vào cả hàng ngũ tuyên giáo, các cấp ghê quá. Nhưng làm sao để ngăn cản chúng nhỉ?

   Xóa
  2. Bài phát biểu quá chất. Không hiểu Đảng, nhà nước xử trí bọn trở cờ thế nào?

   Xóa
 8. Các vấn đề mà bạn ĐM Maria đặt ra về nguy cơ " diễn biến hoà bình ", thông qua "ngụy sử", trở cờ cơ hội và Việt Tân,.vv.. đều có thật, thậm chí mức độ ngày càng nguy hiểm,.. Nhưng đây là vấn đề không mới, dư luận xã hội nói chung, dư luận bạn đọc cụ thể ngay ở GTL này nói riêng , cũng nhận diện và thảo luận từ lâu.
  * Bạn DM Maria có nói đến việc đám tàn dư cờ vàng và đám ngụy sử tìm cách đánh đồng hiện tượng để từ đó đánh đồng bản chất. Đúng như vậy và mọi người cần tỉnh táo nhận diện giả - chân, nhận thức đúng nguy cơ nhung không cường điệu.
  * Các cơ quan quản lý truyền thông như BTG TW, bộ TTTT,.. trong thời gian khá dài, từng bộ phận, từng nơi,.. đã buông lỏng hoặc có yếu kém trong quản lý, đã để cho 1 bộ phận báo chí và phóng viên tư tung tự tác, thậm chí phát tán những tư tưởng độc hại đối với lợi ích đất nước . Có những thời điểm xảy ra rất nghiêm trọng, phải đình bản, ở vài tờ báo ví dụ Tuổi trẻ,... mới đây.
  - Nhận thức được yếu kém và nguy cơ tiềm tàng từ 1 bộ phận (khá lớn) báo chí, không có nghĩa là đánh đồng toàn bộ ngành truyền thông nói chung, từ đó xâu xa hơn hướng tạo dư luận phủ nhận toàn bộ ngành quản lý truyền thông, toàn bộ phóng viên, báo chí chính thống. Điều trùng khớp là hành vi này trùng khớp với 1 trong những mục đích trọng điểm của bọn chống đối đất nước VN là : tìm cách vô hiệu hoá ngành quản lý truyền thông và báo chí.. nói chung.
  * Không có chuyện và không bao giờ có chuyện "báo Đảng" bị báo Việt Tân.
  Bạn DM Maria hiểu thế nào là báo Đảng và thế nào là báo chính thống? Không có chuyện đánh đồng ở đây nhé.

  - Nhận xét chung : trên mạng, nói chung, việc tự xưng ta ở đâu đó, Đan Mạch, Pháp, hay Trung Phi.. không thật cần thiết. Cái chính là quan điểm bản thân mình thể hiện.
  Nhân tiện tò mò cho hỏi DM Maria và bạn không nhất thiết trả lời: chữ DM viết tắt, gợi cho nhiều người hiểu là Đức mẹ hay thậm chí là Đ*t mẹ Maria, sự thế ra làm sao, bạn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viết thêm 'đội lốt' cho đủ nghĩa : không bao giờ có chuyện "báo Đảng" bị báo Việt Tân đội lốt.

   Xóa
  2. ĐM Maria là viết tắt của Đức Mẹ Maria đấy, bác Nặc đã đoán đúng rồi. Tôi nghĩ bác còm sĩ lấy nick name ĐM Maria chắc chắn cũng là con chiên của Chúa Trời Toàn Năng nên cũng sùng kính Mẹ Maria Đồng Trinh thì cũng là điều bình thường thôi. Thân mến!

   Xóa
 9. Tôi tình cờ vào trang này để tìm chút yên tĩnh . Nhưng cảm thấy có mùi... thuốc súng . Thôi tôi chạy trước đây . Các quí vị bảo trọng kẻo đạn lạc .

  Trả lờiXóa
 10. Bao nhiêu người cứ như đỉa phải vôi cũng vì mấy ông Lê này đây : Lê Đức Anh, Lê Mã Lương, Lê Kế Lâm.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi đã đọc bản thảo cuốn Gạc Ma- vòng tròn bất tử trước khi bản thảo đến NXB Văn Học. Và tôi dám khẳng định chắc chắn một điều: Sách bị từ chối xuất bản trước hết vì chất lượng kém chứ không phải vì "nhạy cảm" chính trị. Và tôi không thấy ở đó có đề là tướng LML biên tập. Hãy lọc thông tin khi nghe vị tướng thích nổi tiếng này phát biểu.

  Sách về biển đảo được ưu tiên đặc biệt

  Từ tháng 01/2010 đến ngày 14/3/2016, toàn Ngành đã xuất bản được gần 200 cuốn, với khoảng 350.000 bản về đề tài trên. Việc xuất bản những đề tài này không chỉ được các nhà xuất bản, công ty sách, nhà sách tư nhân đầu tư kinh phí mà Đảng, Nhà nước còn đầu tư kinh phí thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách Nhà nước hàng năm và sẽ tiếp tục được quan tâm, đầu tư xuất bản thông qua các chương trình, dự án khác.

  Riêng đối với đề tài liên quan đến Gạc Ma, cho đến nay đã có 02 cuốn sách được xuất bản (Cuốn “Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm - Hải chiến Gạc Ma Trường Sa năm 1988 - NXB Văn học, 2014”; Cuốn “Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm - Đi qua Gạc Ma đến đảo Sinh tồn- NXB Thanh niên, 2014”). Ngoài ra, những nội dung liên quan đến trận chiến Gạc Ma năm 1988 cũng được đề cập rải rác trong khá nhiều các cuốn sách đã được xuất bản và phát hành về đề tài bảo vệ biên giới lãnh thổ.

  Những cuốn sách trên đã được bạn đọc, dư luận đánh giá cao, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh, khẳng định chủ quyền lãnh thổ, biển đảo Việt Nam và cổ vũ, động viên tinh thần yêu nước, giáo dục lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ bạn đọc.

  Trả lờiXóa
 12. Bạn đọc nào rành xin cho biết muốn đọc bài của Thượng tướng Võ Tiến Trung viết về chuyện Gạc Ma - Lê Mã Lương, (sẽ có nay mai trên báo QĐND), đăng ở mục nào của báo này?

  Tôi vào báo QĐND trên mạng, thấy khó tìm nếu không biết bài muốn tìm nằm ở mục nào?!

  Trả lờiXóa
 13. Sau vụ VTBT chắc sẽ đến "Trịnh Xuân Thanh" bị bắt cóc nhỉ.

  Trả lờiXóa