Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Video nóng- ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM LÊN TIẾNG VỀ CUỐN SÁCH "DỊ TẬT"- GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ.


Mời xem video clip
Khi những cuốn sách bị “dị tật” (10/8/2018)

VOV1 Con số gần 50 xuất bản phẩm vi phạm bị xử lý trong 6 tháng đầu năm làm dư luận lo ngại. Càng đáng buồn hơn với những người thích đọc sách, khi phần lớn ấn phẩm bị đình chỉ phát hành, thu hồi hoặc cấm lưu hành do mắc lỗi nội dung. Những cuốn sách bị "dị tật" này đã tác động tiêu cực tới công chúng và làm méo mó những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.


Video gốc của Đài tiếng nói Việt Nam (VOV)
=========
Mời xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=553247688427367&id=100012264212885

13 nhận xét:

 1. Nguyễn Đức Kiênlúc 01:29 11 tháng 8, 2018

  Kinh quá!
  Theo video clip của Đài TNVN thì cái sản phẩm "DỊ TẬT" GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ được ra lò trong khung cảnh loạn xuất bản.
  Nhà xuất bản bán giấy phép cho tư nhân rồi phó mặc cho tư nhân biên soạn nội dung cuốn sách! Thu nhập từ nguốn bán giấy phép là nguồn sống của nhà xuất bản!

  Tôi đề nghị Bộ VH&TT mời cơ quan An ninh vào cuộc điều tra, tìm chứng cứ pháp lý Nhà xuất bản Văn học đã bán giấy phép cho Nguyễn Văn Phước và Lê Mã Lương như thế nào?
  Ai thực sự là người chi tiền để Nguyễn Văn Phước- Lê Mã Lương mua giấy phép?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Kiên: "Ai thực sự là người chi tiền"? Việt Tân chứ ai nữa mà hỏi. Vấn đề là có dám sang Mỹ truy tố Việt Tân hay không mà thôi. Nói luôn cho nó suông, Việt Tân là tổ chức "khủng bổ Việt Cộng" được Mỹ cấp chứng nhận hành nghề hợp pháp ở Mỹ và trên toàn thế giới. Kinh chưa?

   Xóa
 2. Tác Giả phải thêm hai chữ Quái thai trước chữ dị tật nữa mới đúng....Đề nghị Nhà Nước Việt Nam nên Khẩn Trương Thu Hồi và Tiêu hủy cuốn sách Vòng tròn Quái thai của Lê bất lương và Đóng cửa cái đứa nào chấp nhận in ấn ra nó...bởi trước đó đã có bao nhiêu Nhà Xuất bản ko Chấp nhận in ấn mà nó vẫn in...lẫn cả bọn Lật Sử chúng nó đều là một Giuộc với nhau....mã bố mày bọn chó điên...cơm ko ăn lại đi ăn cứt... Nghiệp chướng... Nghiệp chướng...!

  NXB văn học mà cho xuất bản sách có nội dung không đúng sự thật thì có phải là thiếu sót do kém trong biên tập hay cố tình làm ngơ cho bọn biến chất tung ra ngoài xã hội những sản phẩm độc hại như cuốn gacma vòng tròn bất tử thì thật là một nhận xét nhẹ nhàng quá . Phải nói thẳng ra rằng NXB văn học đã cố tình tiếp tay cho bọn buôn sử thực hiện âm mưu diễn biến hoà bình chống phá nhà nước và đảng cộng sản VN. Đây thực sự là một âm mưu có tính toán chớ không phải là thiếu sót, hãy xem xét nghiêm túc vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Bao Phạm: Bạn nói đúng, đây đúng là "Nghiệp chướng" mà Việt Cộng các bạn phải trả cho những tội ác mà các bạn đã gây ra: Thảm sát Mậu Thân 68, tàn sát nhân dân trong Cải cách ruộng đất, bán thác Bản Giốc, dâng ải Nam Quan,vv... đúng là Nghiệp chướng... Nghiệp chướng, bạn nhỉ!

   Không có cách gì để "thu hồi và Tiêu hủy" được đâu. Bạn đùa à? Đúng như bạn nói "Đây thực sự là một âm mưu có tính toán chớ không phải là thiếu sót,". Bạn nói rất đúng, Việt Tân "mua đứt" hết rồi. Sẽ tiếp tục in thêm, vừa in trong nước vừa in ở hải ngoại cho người Việt tị nạn Việt Cộng cả thế giới đọc luôn. Tôi cũng rất thích đọc cuốn sách này. Không cản được đâu, phải chấp nhận thôi!

   Xóa
 3. "Dương Chí Lượng bị bắn gãy tay, phía Trung Quốc còn có 6 tên chết và 18 tên bị thương.
  Vậy nếu thật đã có lệnh "không được nổ súng" thì ai đã dám "trái lệnh", bắn Dương Chí Lượng, tên sĩ quan trực tiếp chỉ huy cuộc đổ bộ bất hợp pháp của quân Trung Quốc lên đảo Gạc Ma và đồng bọn", ngày 14/3/1988?

  Cả hai Blog: Lốc Liếc, Trelang đăng bài này, Blog Lốc Liếc có hai hình tên Dương Chí Lượng trong đó một hình bị thương, băng treo tay.

  Ông Lê Mã Lương, người khăng khăng nói "có lệnh không được nổ súng" sao không trả lời câu hỏi trên của rất nhiều người đang phản đối ông?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ngây thơ quá, bọn Tung Của nó tự bắn vào tay để vu cáo cho ta "nố súng trước" đấy, bạn ạ. Mấy tên bị thương và chết đều là đóng kịch cả thôi. Bởi vậy, tướng Lê Mã Lương khẳng định có lệnh "không được nổ súng" là để vạch mặt âm mưu xảo quyệt của Tung Của là rất khôn ngoan.

   Xóa
 4. Trong cuốn sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử, nói về hành động của binh nhì Nguyễn Văn Lanh là dùng xà beng "khua" để chống lại quân Trung Quốc và có ý định cướp súng lục của tên chỉ huy nhưng vì "có lệnh không được nổ súng' nên thôi.
  Chỉ cần thế Lương đã nhét được cái lệnh "không được nổ súng" vào miệng Nguyễn Văn Lanh? thỏa mãn mục đích xuyên tạc của Lương.
  Nhưng như vậy hành động của Nguyễn Văn Lanh có phải là một hành động anh hùng đáng ca ngợi? KHÔNG, MỘT TRIỆU LẦN KHÔNG.
  Bởi vì trước mặt là kẻ thù đang dùng súng bắn chết chỉ huy của mình mà người chiến sỹ không dám xông vào cướp vũ khí của giặc khi mình có thể làm được điều đó?. cướp vũ khí của giặc hoàn toàn không có vi phạm gì với "lệnh không được nổ súng" nếu cái lệnh đó là có thật. vậy tại sao Nguyễn Văn Lanh lại không làm điều đó? Có "lệnh không được nổ súng" (giả sử vậy) chứ có lệnh không được cướp súng đâu mà không dám làm. Thật là hèn nhát, nhưng sự hèn nhát này lại chính là do Lê Mã Lương ghép cho Nguyễn Văn Lanh, miễn là được việc cho Lương.
  Nay sách đã đính chính lại là không có cái lệnh "không được nổ súng" như sách đã in thì cái sự hèn nhát của Nguyễn Văn Lanh do Lương ghép cho vẫn không thay đổi mà còn nặng nề hơn. Bởi vì không cướp lấy súng của giặc để tiêu diệt lại nó khi mình có ý định làm và có thể là được thì đó là hành động đầu hàng giặc.
  Nguyễn Văn Lanh có lẽ rất khoái khi được Lê Mã Lương tâng bốc để Lương nhét cái lệnh "không được nổ súng" vào miệng mình mà không biết, Lương làm hại phẩm chất của Nguyễn Văn Lanh. Rõ thật đồ khốn nạn, lợi dụng cả sự hy sinh, phẩm chất của đồng đội mình để thực hiện mưu đồ đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Quyết: tôi không đồng ý với suy diễn của bạn. Binh nhì Nguyễn Văn Lanh phải dùng "xà beng" để tự vệ thì chứng tỏ các chiến sĩ giữ đảo không hề có súng mà chỉ được trang bị thô sơ bằng xà beng, gậy gộc và chắc chắn là có cả gạch đá. Điều đó chứng tỏ binh sĩ giữ đảo đã nhận được lệnh "không được sát thương lính bạn"!!! Điều đấy giải thích vì sao chiến sĩ Lanh không cần thiết phải cướp súng vì có cướp được mà lỡ bắn chết đối phương thì vi phạm lệnh trên rồi?
   Nói gì đi nữa thì tôi vẫn tin tưởng là tướng Lê Mã Lương đã nói sự thật.

   Xóa
 5. Đã biết trước về dã tâm của giặc cướp mà lại vác xà beng khơi khơi ra giữ đảo thì chỉ có kẻ điên mới thế. Ông nào mà ra lệnh ngu thế không biết.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi không đứng về bên nào . Nhưng tôi nghĩ cuốn sách đã được nhà xuất bản quân đội Mỹ mua bản quyền thì chứng tỏ quân đội Mỹ đã nghiên cứu rất kỹ tính xác thực của tác phẩm này và tôi tin rằng người Mỹ sẽ vẫn giữ nguyên lệnh "KHÔNG được nổ súng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh 12:26 : Bố Mỹ của chú mày nổi tiếng nói láo thành thần, dựng chuyện đơm đặt không thành có. Chuyện lâu rồi anh mày muốn bỏ qua, chú mày lại muốn bới c. chủ cũ ra ngửi. Nói ra là thấy hãm tài, già đầu mà ăn nói nhu con nít. Kiếm cái gì cho có tý tri thức mà nói.

   Xóa
  2. Tôi thấy ông Nặc 12:26 nói đúng mà . Nếu chỉ thu hồi sách trong nước không thôi nhưng lại để nhà xuất bản của Mỹ giữ nguyên lệnh " KHÔNG được nồ súng " thì cả thế giới sẽ tin rằng VN đã tự mình làm mất đảo vì không dám ngay cả tự vệ.Như thế là nguy hiểm vô cùng,dư luận thế giới họ sẽ bỏ mặc cho nước bạn TQ và VN tự thỏa thuận với nhau trên tình thần chủ quyền chung đối với Hoàng Sa và cả Trường Sa trên cơ sở 2 bên cùng hợp tác, cùng quản lý, cùng có lợi . Như thế thì có chết không chứ ? Phải tìm cách chuộc lại bản quyền cuốn sách đã bán cho NXB của Mỹ ngay . Ông Nặc 12:26 nói rất chân thành chứ không phải chuyện chơi đâu. Kính ông Nặc 12:26!

   Xóa
 7. Ngày cang thấy khó hiểu nhĩ
  Luật IURA

  Trả lờiXóa