Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

NGUYỄN VĂN PHƯỚC VÀ ÂM MƯU CHÍNH TRỊ QUA CUỐN SÁCH DỊ TẬT, ĐỘC HẠI “GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ”

Nguyễn Văn Phước - Tổng Giám đốc First News - Trí Việt, sinh ra ở Quảng Ninh, lớn lên ở TP Hồ Chí Minh. Người được biết là đã tốt nghiệp xuất sắc Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, ngành Công nghệ Thông tin và được nhà trường giữ lại làm giảng viên. Ít lâu sau, anh ta đã thi đậu vào Học viện Kỹ thuật AIT và đã hoàn thành khoá học Master ngành Khoa học máy tính tại đây, với kết quả học loại giỏi, luận văn Cao học xếp loại xuất sắc. 

Bên cạnh thành tích học hành, anh ta còn được giới thiệu là một người đam mê sách đến cuồng nhiệt. Chỉ chừng ấy thôi cũng đã tạo nên một “thẻ căn cước” cho hành trang lập nghiệp “thuận buồm xuôi gió” của Nguyễn Văn Phước. Sự khởi đầu và phát triển của First News - Trí Việt do Nguyễn Văn Phước sáng lập và lãnh đạo còn được quảng bá rất kêu là phát triển “tủ sách hạt giống tâm hồn” mang đậm tính nhân văn, đi cùng với đó là chương trình “hạt giống tâm hổn Việt”. Vì thế mà nhà sách do Nguyễn Văn Phước làm giám đốc đã nhanh chóng gây tiếng vang, thu hút đông đảo bạn đọc không chỉ khu vực TP Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận, lan ra cả nước, được quốc tế biết tới. Chả thế mà nhà sách của Nguyễn Văn Phước đã được chọn là đại diện duy nhất trong các công ty kinh doanh phát hành sách của Việt Nam giành được bản quyền xuất bản, phát hành cuốn sách nổi tiếng “Cách mạng - Revolution” của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, vào tháng 7 năm 2017.
Thành công của First News - Trí Việt còn có thể kể ra nhiều, tuy nhiên danh tiếng của nó, có thể nói đang có vấn đề khi Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Phước tham gia vào vụ việc xuất bản, phát hành cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”. Qua theo dõi, khảo cứu về hành trình ra đời của cuốn sách, bước đầu có thể coi Nguyễn Văn Phước - Tổng Giám đốc First News chính là “CHỦ MƯU” của sự ra đời cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”.
Vai trò “chủ mưu” của Nguyễn Văn Phước đã được xác nhận qua lời của Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Phó Tham mưu trưởng kiêm Trưởng phòng tác chiến Quân chủng Hải quân vào thời điểm năm 1988 (nên nhớ rằng Lê Kế Lâm chính là người không chỉ bảo vệ mà còn tham gia tích cực vào sự ra đời của sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”). Trong bài viết của ông đăng trên tường Facerbook của Nguyễn Văn Phước, Lê Kế Lâm nhấn mạnh: “Hãy lưu ý cho, tại sao First News - Trí Việt quyết tâm ra Gạc Ma - vòng tròn bất tử, vì năm 2014 Trung Quốc công bố cho cả thế giới cuốn phim tư liệu họ đánh Gạc Ma và xem đây là một chiến thắng trên biển của Hải quân Trung Quốc đối với Hải quân Việt Nam...”. Như vậy, vai trò “chủ mưu” của Nguyễn Văn Phước đã được Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm khẳng định.
Để thực hiện vai trò này, Nguyễn Văn Phước đã kiên trì đến mức mất đến 4 năm để hoàn thành, trải qua tới 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập. Sự kiên trì, công phu trong quá trình thai nghén cuốn sách đến mức, từ 2014 Nguyễn Văn Phước đã vận động với số lượng lớn người gồm 68 Tướng lĩnh, nhà báo, nhà nghiên cứu lịch sử, cựu chiến binh trực tiếp ở Gạc Ma vào thời điểm diễn ra sự kiện để tham gia vào việc hoàn thành cuốn sách. Trong đó, theo lời Nguyễn Văn Phước thì phóng viên Lê Thanh Phong đã tích cực giúp anh ta tìm tư liệu, phóng viên Trương Huy San thì thì tích cực quyên góp giúp đỡ các cựu chiến binh Gạc Ma...
Với hành trình sau 4 năm cuốn sách đã được cấp phép và chính thức xuất bản vào tháng 6 năm 2018 (do Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam làm chủ biên); Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm, Sử gia Dương Trung Quốc, nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đào Văn Lừng tham gia làm cố vấn.
Đó là quá trình thai nghén, ra đời gian nan của cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”. Sự gian nan không phải ở phía các cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước gây “khó dễ” mà ở chính động cơ, mục đích và nội dung của cuốn sách, là “chưa ổn”, chưa đáp ứng yêu cầu của các Hội đồng thẩm định. Song cuối cùng thì cuốn sách vẫn cứ được đẻ ra với những khuyết tật như chúng ta đã đọc, đã thấy.
Vai trò “chủ mưu” của Nguyễn Văn Phước bộc lộ rõ nét là trong “chiến dịch” quảng bá rầm rộ cho việc phát hành và bán bản quyền cho một nhà xuất bản ở Mỹ. Chúng ta đều chứng kiến thời điểm trước, trong và sau Lễ công bố phát hành sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”, Nguyễn Văn Phước cùng các tổ chức, cá nhân liên quan đã tiến hành một chiến dịch truyền thông rầm rộ, với ý đồ chính trị rõ ràng, được một doanh nhân có tên là Lê Viết Hải tuyên bố: “Thành công cho việc xuất bản cuốn sách này đã chứng minh cho một chân lý: Không có một thế lực nào có thể che dấu và bưng bít được sự thực, không có một sức mạnh nào có thể thắng được chân lý và chính nghĩa! Cuốn sách có sức mạnh như hàng nghìn binh đoàn. Qua cuốn sách, sự thực được phơi bày và cần phải được phơi bày vì sự hy sinh vì Tổ quốc phải được ghi nhận, tôn vinh và kính trọng...”. Các bạn thấy không? Đây là đòn tiến công trực diện, xuyên tạc, quy chụp Đảng, Nhà nước, Quân đội ta đã “bưng bít thông tin”, đã “vô ơn bạc nghĩa!”, đó là điều vu cáo không thể chấp nhận. Đòn trực diện này, có thể nhận định là chiêu thức trong mưu đồ “phò Mỹ, bài Trung” của Nguyễn Văn Phước và những người làm ra cuốn sách.
Bằng chứng là ngày 07 tháng 7 năm 2018, Nguyễn Văn Phước đã viết trong trang Facerbook cá nhân rằng, cuốn sách này không chỉ xoay quanh vụ Gạc Ma, mà còn là “những nỗ lực cảnh báo cao nhất về mối nguy hiểm từ Trung Quốc do Luật Đặc khu Hành chính - kinh tế gây ra...”. Trong cùng post này, Nguyễn Văn Phước đã công bố 7 người vừa đặt mua hàng nghìn cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” để tặng Quốc hội và Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời kêu gọi cộng đồng tăng cường làm việc này. Tiếp đến First News - Trí Việt đã tích cực phối hợp cùng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ Cầu siêu cho các liệt sỹ Gạc Ma tại chùa Vĩnh Nghiêm. Các nhân vật như Trương Huy San, Dương Trung Quốc, MC Phan Anh đã tích cực dùng mạng xã hội để quảng cáo cho cuốn sách. Nhờ đó mà First News đã bán được 10.000 cuốn của lần in đầu tiên chỉ trong 1 tuần và ngay lập tức cho in đợt 2 với số lượng 20.000 cuốn vào ngày 10/7.
Điều rất đáng quan tâm là trong buổi họp báo công bố phát hành cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” đã đồng thời diễn ra sự kiện “Lễ ký kết giữa nhà xuất bản Fortis - Florida (Mỹ) đại diện là James G.Zumwalt, con trai Đô đốc Hải quân Mỹ là Elmo Zumwalt với công ty First News - Trí Việt về việc bán bản quyền cuốn Gạc Ma - vòng tròn bất tử”. Sự rốt ráo này nằm trong một sự toan tính chính trị, là một “nước cờ” để cuốn sách vượt khỏi tầm kiểm soát của Đảng và Nhà nước ta.
Vai trò “chủ mưu” của Nguyễn Văn Phước về cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” còn biểu hiện ở tinh thần, ý chí quyết tâm bào chữa cho cuốn sách. Đó là những lời nói, việc làm cố tình bảo vệ cho sự xuyên tạc lịch sử để phục vụ cho mưu đồ chính trị. Có thể dẫn ra như việc cho in “tờ đính chính về sửa chữa 8 sai sót nghiêm trọng” do độc giả phát hiện, rồi tiếp tục in đưa ra thị trường 20.000 cuốn tiếp theo; còn 10.000 cuốn đã bán thì ra thông báo khách hàng đã mua đến các cửa hàng sách để nhận thêm “tờ đính chính!”. Nên nhớ ngoài” 8 sai sót nghiêm trọng”, độc giả còn chỉ ra và phê phán nhiều nội dung sai sự thật khác mà chưa được sửa chữa.
Trước sự phê phán gay gắt của những người phản đối, Nguyễn Văn Phước đã “phản pháo” quyết liệt, trong đó tập trung vào 2 vị Tướng là Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền. Trong trang Facerbook cá nhân, Nguyễn Văn Phước đã viết: “Thiếu tướng Hoàng Kiền và Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn nên đọc lá thư của sự thật từ Trần Thị Thủy, con gái Liệt sĩ Trần Văn Phương. Suốt 30 năm qua sự im lặng, những áp lực và những điều gì khiến gia đình những liệt sĩ Gạc Ma này phải gánh chịu sự bất công, vô ơn đến phi lý như vậy? Các anh có quyền lực, lại hiểu rõ nhất sự thật hãy cùng góp sức lên tiếng để giúp họ bớt khổ đau. Vì sao các anh lại im lặng suốt thời gian qua và đến khi cuốn sách đầu tiên về Gạc Ma suốt 4 năm mới được xuất bản thì các anh không thiện tâm góp ý để cuốn sách tốt hơn mà đòi hủy diệt, xúc phạm, chụp mũ những người vượt bao gian nan, tâm huyết để làm ra nó?”.
Các bạn có thấy lời lẽ của Nguyễn Văn Phước là ngụy biện không? Bởi ngay sau khi “sự kiện Gạc Ma - 14/3/1988”, Báo Nhân dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam đã lập tức lên tiếng.
Sự kiện Gạc Ma đã được ghi trong lịch sử Quân đội, Lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam.

Sách Lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam,
Link 
Hàng năm sự kiện này vẫn được tổ chức tưởng niệm ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều địa phương. Chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình các liệt sĩ Gạc Ma vẫn được thực hiện như các gia đình liệt sĩ khác đã hy sinh vì Tổ quốc, đúng với chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.
Trên đây là nhận định bước đầu về vai trò của Nguyễn Văn Phước đối với cuốn sách “Gạc Ma- vòng tròn bất tử”. Đó chỉ là quan điểm cá nhân, rất mong được sự tham gia đóng góp, nhận định của cộng đồng về vai trò của Nguyễn Văn Phước đối với cuốn sách sai trái này.
Xin trân trọng cảm ơn!
PGS.TS Đại tá Nguyên Hà
======================
Mời xem trên fb
+ Bài của PGS.TS Đại tá Nguyên Hà
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=449178188899406&id=100014216864721&__xts__%5B0%5D=68.ARAnYgmOsBCs_rbAIcB3hv7Jckvcsk14kZQXBF-6k4GThMDvBxtJcclDLdyIKO8ysE7PA7CiYrQCMKLr88S-fF60lYyLOXt90VRyiTsb2bsEEBE78nvyyrQiiW4MKeyhkwNwAUX8tPOz&__tn__=-R
+ Stt của đại diện Google.tienlang
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=561766127575523&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARDCYVUKzwHnXDlUkgiZ7fdPX4OWWG6RfJF02YES1CyoWpkBgou1fWGNpWorHfRtYPa1I2iOGR5m9MMvHVgzEwgjWAaQBypud1k8DazaUQaJLIFERvq9ajxfkbkjsmeOOf6yvVc8k8po&__tn__=-R


44 nhận xét:

 1. Ngày nay mà chúng nó còn bảo là bị bưng bít thì nghĩa là chúng nó bị nhồi sọ nặng lắm rồi. Loại đui điếc này bị tẩy não đến thế này là hết chữa. Một lũ tởm lợm.
  Các tài liệu chính thống về CQ-88 (trong đó có Gạc Ma), chiến tranh biên giới 1979 vẫn ở đó chứ chạy đi đâu. Hồi tôi về chơi hồi đó vẫn thấy các sách chống Tàu của VN viết trong quãng thời gian chiến tranh lạnh với Tàu, bày bán ở 1 sạp sách cũ ở ngay tại SG.

  Bọn này ngu đến mức không phân biệt nổi giữa không tái bản lại, không phổ biến rộng và "bưng bít sự thật", tức là cấm đoán xuất bản. Ở VN giờ tự do quá nên loạn văn hóa, loạn chuẩn mực. Văn hóa bị loạn. Mấy cuốn sách ngụy sử độc hại dị tật này bị bọn lật sử và cơ hội chính trị tung ra thị trường, vai trò cá nhân quyết định hết. Có tiền hối lộ là xong. Cuốn sách này quy tụ những cái tên đình đám cặn bã nhất mà cộng đồng đã phỉ nhổ rất nhiều năm qua như Nguyễn văn Phước, Lê Mã Lương, Huy Đức (Huy San), Dương Trung Quốc, Lê Kế Lâm. Đó là những tên tự diễn biến mà cộng đồng đã nói nhiều năm năm qua. Trong đó có những tên "chống Cộng", chống báng công khai và là người Mỹ gốc Việt luôn như Huy Đức. Vụ dàn xếp mua bán bản quyền sách này chắc chắn có sự ma cô dắt mối của thằng ma cô ma cạo Huy Đức nay đã là công dân Mỹ bảnh bao. Người ta nay đã là công rân Mẽo bảnh bao nhá.

  Dĩ nhiên khi nói đến bọn ngu thì là nói về bọn ngu bị Nguyễn văn Phước và đám đầu sỏ lừa. Chứ thằng Phước làm gì mà chưa đọc mấy sách báo tài liệu cũ về sự kiện Gạc Ma mà ngỡ là bị bưng bít. Chẳng qua chúng nó cố tình lừa người bọn ngu "chống cộng" kia. Giống như 1 con cáo già kích động, kích thích 1 những súc vật khác thế thôi.
  Những con vật, con chó khác thì vì "ghét CS" quá nên cứ thế mà tin, mà tưởng thật, thế là cứ nhắm mắt nhắm mũi mà sủa hùa, sủa tru rú lên kiểu bầy đàn "bưng bít, gâu gâu, CS bưng bít, gâu gâu" 1 cách vô tri vô não, chứ bầy chó ngu dại này thì biết mẹ gì, chỉ làm 1 vật bị lợi dụng cho đám cơ hội nó lừa nó dụ.

  Trả lờiXóa
 2. Nước mắt cá sấu ra vẻ như "thương" các liệt sĩ lắm. Tất cả những vị anh hùng này đều là liệt sĩ, gia đình hưởng quy chế và quyền lợi, được Nhà nước VN trợ cấp, y hệt như tất cả các liệt sĩ khác của QĐNDVN trong sự nghiệp đánh giặc cứu nước từ thời chống Nhật và thành lập quân đội chính qui đến nay.

  Thế thì vì lẽ gì mà ku Phước và đồng bọn chỉ chọn "thương", "thương hại", chỉ chọn "khóc" cho các chiến sĩ công binh tại Gạc Ma? Không nói đâu xa về kháng Pháp, kháng Mỹ, mà ngay cả ở trong cùng một thời điểm Gạc ma, cùng 1 chiến dịch CQ88 tại sao chúng nó không dám nói về Len Đao, Cô Lin, nơi mà QĐNDVN đuổi Tàu giữ được đảo ! Chả lẽ ở Len Đao và Cô Lin không có người bị thương hay hi sinh? Như thế chẳng phải quá rõ ý đồ đen tối của lũ này và Nguyễn văn phước rồi ư. Thế thì ai mới kẻ BƯNG BÍT? Tại sao đám này CHỌN Gạc Ma và bỏ qua, bưng bít Len Đao và Cô Lin ở trong cùng 1 chiến dịch quân sự CQ88 ????????

  "Yêu nước", "yêu liệt sĩ" mà cũng có CHỌN LỌC ra à? Việc mà chúng nó vu cáo là cấm không cho nổ súng, bưng bít thông tin, chọn và thị trường hóa sk Gạc Ma trong khi đó lại giấu nhẹm đi Len Đao và Cô Lin đã chứng tỏ thằng Nguyễn Văn Phước là 1 thằng súc sinh thôi. Lời lẽ ngụy biện của nó không có giá trị gì hơn tiếng chó sủa vu vơ.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Hà

  VỚI TINH THẦN MỘT NGƯỜI LÍNH
  (Đã may mắn, hơn bao đồng đội của tôi,...vẫn còn nằm đâu đó trên những mảnh đất Miền Đông, tức của riêng tôi...và còn nằm đâu đó, rải rác trên Chiến trường năm xưa...của cả dân tộc Ta )
  Tôi, kêu gọi:

  1- Những NGƯỜI LÍNH, đúng nghĩa ạ....hãy bình tâm, chúng ta đã từng đổ máu xương, không tiếc ĐỜI XANH, vậy thì cớ gì, chỉ vì một vài câu, vài vấn đề...mà chúng ta coi nhau như kẻ thù ạ?
  Sai, thì sửa
  Đúng, thì ủng hộ
  Đơn giản vậy thôi...Các anh tướng, có đồng ý thế không???
  Nói bằng thật, tôi, nhân danh một NGƯỜI LÍNH ZÀ, đã từng chửi các anh...vốn là cựu đồng đội của lão phu, xin nói rõ rằng, lão phu sẵn sàng rút lại, những lời chửi, rủa, phê phán các anh...
  Tuy nhiên, chỉ cần MỘT điều kiện, rất THẬT....là các anh hãy chân thật, tự hỏi mình, tự xem lại những điều mình đã nói...rằng, Cuốn Gạc Ma, Vòng tròn bất tử....sai ở chỗ nào?
  Cứ cho rằng, các anh nói đúng, về một số Lỗi.
  Với tinh thần Cầu thị, sau khi xuất bản, nhà xuất bản Trí Việt đã lên tiếng,, đã sửa đổi....
  Xin nói rõ, đõ là thái độ Cầu thị. Có phỏng ạ?
  Còn, về phía các anh, mang danh tướng...chí ít là con người, có nhìn thấy điều đó không?
  Cũng nhân đây, lão phu lính zà xin hỏi, các anh hãy nói rõ, cuốn sách nó Phò Mỹ, Bài Trung, dựng cờ vàng, lật chế độ, tiếp tay cho thế lực thù địch...ở chỗ nào, hả hả...ở chỗ nào???
  Nói đi, viết gì đi hỡi ku tướng Hoàng Kiền, Nguyễn thanh Tuấn....và đại tá cái gì là trợ lý của ông Lê Đức Anh?
  Còn lũ sủa càn, theo chân các anh, bổn lính zà này, đâu có chấp.

  2- Vậy mà, các anh, tướng tiếc cái lồn gì đó (nói đến đây, xin lỗi, tôi đéo thể nhịn được) lại đòi, truy cùng đuổi tận đòi thu hồi đòi tiêu hủy một ấn phấm, mà ngoài các anh và những con chó ghẻ sủa càn ra...Thì, đéo thấy Ai lên tiếng cả...ví như từ nơi cao nhất của Đảng, bộ Chính trị, Quân ủy trung ương, ban Tuyên giáo trung ương...Lạ nhỉ, hỡi các ku tướng mồm chuồng chồ kia...hãy há mõm thối ra, trả lời lão phu xem thử?
  Họ ngu chắc, họ nhờ cái mõm lồn của các anh chắc???
  Trong ngành Y của Qa có câu, thật NHỤC NHÃ, đó là, cầm Buồi, cho thằng khác Đái
  KHỘ. LỊT MỀ, LÃO PHU VỐN ĐÉO MUỐN NÓI, NHƯNG...LÃO MUỐN LẶNG, CHÓ GHẺ CHẲNG ĐỪNG

  https://www.facebook.com/nguyenhadoctor?hc_ref=ARQGC_yoM-Y397CIGddcJsPkH_4wjalkc5q7oqdTUJs-ofsoLJK0p09SngZQHRNoPO8&fref=nf&__xts__[0]=68.ARC2q9f5dbMsj3PoSXx4VWMwU-r9WHm72SAXJe9oHOM7sN3WQCnfM2YQ63FrbdmdhrROhuTOYmfVvgfQ_kfCGc1aBvlPyY4HzCyGqEtxIgtdb9xrfCBStw8wKHmlZ2mRF2Ixda1QBWE-&__tn__=C

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Hà tự nhận là CCB. Cứ cho là đúng đi. Nhưng, ở đâu cũng có số nhỏ thoái hóa biến chất, không còn là người lính cụ Hồ nữa. Qua cách thể hiện, Nguyễn Ngọc Hà thuộc dạng này.Lực lượng KSQS để trị loại quân nhân như Hà.

   Xóa
  2. nguyễn ngọc hà mày là thằng chó ghẻ cũng bày đặt nói tiếng người.

   Xóa
 4. Nói thật 1 chế độ mà cứ bảo coi chừng gương sụp đổ của Liên xô trong khi cứ để những cuốn sách có nội dung vu khống và cô lập hoá, phân loại liệt sỹ, gây chia rẽ dân tộc như thế này thì chế độ đó cũng mạt lắm rồi. Các cơ quan kiểm soát đã đổ đốn lắm rồi. Vụ này theo tôi nên trước hết cần điều tra các tiêu cực khuất tất ở NXB Văn Học và Ban Tuyên Giáo. Do đâu mà 1 cuốn sách bị 15 NXB từ chối xuất bản 1 cách nhục nhã, giờ lai được phát hành? 15 NXB kia từ chối xuất bản chứng tỏ họ có ý thức chính trị tốt. Giờ đây vì sao 1 cuốn sách dị chủng, dị tật như thế lại được xuất bản?

  Ở đây cũng nên nói cho lũ người ngu dốt kia biết rằng VN ta lâu nay luôn coi trọng tất cả liệt sỹ và thương binh liệt sỹ nói chung trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Chống PHáp, chống Mỹ, chống TQ, chống Pon Pot, tất cả. Giờ tại sao chúng mày lại đi phân loại liệt sỹ, lựa chọn tôn vinh 1 nhóm liệt sỹ? Mưu đồ là gì? Chẳng lẽ từ nay phải phân ra liệt sỹ Quảng Trị, liệt sỹ Điện Biên, liệt sỹ Trường sa, liệt sỹ Gạc Ma, Cô Lin, liệt sỹ Len Đao, nữa sao? Xưa nay chưa hề có cuốn sách nào tôn vinh duy nhất 1 nhóm liệt sỹ riêng lẻ nào trong chống Pháp và Mỹ, như thế có nghĩa là Đảng và Nhà nước ta đã 'bưng bít thông tin' về chống Pháp và chống Mỹ hay các trận đánh, sự kiện về Điện biên về Quảng trị về vv. hở lũ lợn, hở Mr. Phước?

  Trả lờiXóa
 5. huyền tâm của m mượtlúc 02:19 19 tháng 8, 2018

  Trước đây không lâu, nhìn mấy tấm hình truy hoan, trác táng kinh hoàng của Đại tá Phùng Quang Hải, rồi nay nhìn thêm mấy tấm hình Anh Lanh xí xọn hết bàn tiệc này tới bạn tiệc kia, đặc biệt, tấm hình Anh Lanh tay che mồm, thì thầm vào tai tướng Kiền những gì không rõ, và cũng không cần rõ cái gì, những mục đích cao cả, vời xa ở đâu chưa tỏ nhưng hình ảnh của chiến sĩ, tá tướng được nhân dân trìu mến gọi người lính cụ Hồ, có cái gì đó, vừa đắng lòng, vừa nhẹ chạm vào sự xúc phạm thiêng liêng.
  Anh Kiền, Anh Tuấn nên dừng cuộc chơi. Càng đi sâu, các anh có thấy hình ảnh quí mến của các anh từng được nhân dân trân trọng, yêu quí bị ảnh hưởng khá nhiều. Trên và cạnh các anh còn có TW. Nói năng vung vít bằng các diễn đàn thế này chứng tỏ uy lực chính trị của lời nói các anh đã giảm sút. Đi du lịch xa cùng gia đình vài tuần rồi hãy về. Tướng rồi thì mọi phong thái, thần thái đều phải "tướng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mượt đen tối :
   Chú mày ".. nhìn mấy tấm hình truy hoan trác táng kinh hoàng của đại tá Phùng Quang Hải.." ở đâu. Hình thì không dẫn được về đây, nhưng đường link thi có thể. Nếu không có, chú mày can tội nói láo, vu khống. Lúc đó đừng hỏi tại sao bạn đọc cứ nhè chú mày mà đổ chất thải vào mồm.
   Chú mày có cần anh mày thông não : truyhoan là gì, trác táng là gì không?
   Anh chắc chắn là người ta không ai "khoái đàn bà sạch" như con người chú mày tự bộc lộ đâu.

   Xóa
  2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 10:23 19 tháng 8, 2018

   Sao các bạn chủ trang không trực nhật nhỉ?
   Quét rác đi chứ?

   Xóa
  3. Thằng giẻ vàng cặn bã XYZ , Quế Sơn, .. mượt đen,... này thì nói cái giề ?

   Xóa
 6. Tướng Kiền, tướng Tuấn và nhiều tướng khác là tướng nên rất tinh tường. Kẻ thù trong chiến tranh cũng như trong hoà bình các tướng nhìn ra ngay, kể cả tướng biến tướng các tướng cũng nhận ra .
  Thế mới thật là tướng, là bộ đội cụ hồ nguyên chất.

  Trả lờiXóa
 7. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:20 19 tháng 8, 2018

  Trên Blog Lê Thiếu Nhơn có bài trần tình của ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Cty sách First News Trí Việt, tựa đề "Sự thật phía sau hành trình Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử". Bài khá dài, ông Phước kể chuyện bán đấu giá tranh Gạc Ma cho tới chuyện làm sách...

  Xin trích một đoạn bài của ông Phước:
  ...
  "Về những sai sót trong cuốn sách thì có một chi tiết nhầm tên cựu chiến binh Gạc Ma Mai Xuân Hải qua lời kể của cựu binh Nguyễn Văn Thống, vì hai người này cùng tên, cùng chữ lót, cùng quê, chỉ khác họ là do lỗi của chúng tôi, không phải của tướng Lê Mã Lương, hay NXB. Đoạn phỏng vấn cựu binh Nguyễn Văn Lanh cả hai lần đều lập lại là "vì có lệnh không nổ súng nên tôi..." có lẽ văn nói của anh Lanh lúc đó đang liền mạch nên không để ý chữ trước, mà chúng tôi cũng nghĩ không quan trọng nên để như vậy. (Đây hoàn toàn là lỗi của chúng tôi chứ tướng Lương không hề biết chi tiết này, đừng trách tướng Lương). Còn trong các lời phỏng vấn các cựu binh khác đều là "Lệnh Không Nổ Súng Trước". Không bao giờ chúng tôi nghĩ đến ngày sách ra, rất nhiều người không đọc sách, không quan tâm đến tổng thể cuốn sách, mà chỉ chăm chăm vào một chữ TRƯỚC của cựu binh Lanh như bắt được vàng và tạo nên một làn sóng phản đối, khủng khiếp chưa từng có, đòi thu hồi, đòi hủy diệt cuốn sách và mạt sát, đòi truy tố những người thực hiện. Còn 5 lỗi còn lại không quan trọng do chúng tôi tự tìm ra để đưa vào bảng đính chính đã in bổ sung"...

  Trong đoạn trên, ông Phước cho rằng "cựu binh Lanh nói liền mạch nên không đẻ ý chữ trước, mà chúng tôi cũng nghĩ không quan trọng nên để như vậy"...Còn trong các lời phỏng vấn các cựu binh khác đều là "Lệnh Không Nổ Súng Trước". Không bao giờ chúng tôi nghĩ đến ngày sách ra, rất nhiều người không đọc sách, không quan tâm đến tổng thể cuốn sách, mà chỉ chăm chăm vào một chữ TRƯỚC của cựu binh Lanh như bắt được vàng và tạo nên một làn sóng phản đối, khủng khiếp chưa từng có"...

  Đọc lời trần tình này tôi thông cảm cho ông Phước phần nào, nhưng tôi không đồng tình ý ông Phước nói về câu nói của cựu binh Lanh thiếu chữ trước: "mà chúng tôi cũng nghĩ không quan trọng nên để như vậy". Một người làm Giám đốc Cty sách như ông Phước phải hiểu rõ nội dung câu nói "Lệnh Không Nổ Súng Trước" với câu "Vì có lênh không nổ súng..." (của cựu binh Lanh) hoàn toàn khác nhau, nội dung này cần phải "xử lý thông tin" cho rõ ràng mới đưa vào sách chứ không thể nói "chúng tôi cũng nghĩ không quan trọng nên để như vậy". Bởi thiếu mất chữ TRƯỚC cụm từ này chứa đựng nội dung Bộ đội ta thủ tiêu chiến đấu "hèn với giặc", mà đây là "lệnh của cấp trên" thì càng nguy hiểm, làm cho người đọc hiểu vấn đề khác về lãnh đạo của "cấp trên"...là Đảng, là Bộ Quốc phòng? Không biết ông Phước vì trình độ chính trị non kém cho rằng thiếu chữ trước không quan trọng, không làm rõ hay có ẩn ý gì khác như một số người suy luận?

  CÔNG và TỘI trong việc làm cuốn sách này đều có. Người đời có nhản quan khác nhau, kẻ coi tội nặng vì sai phạm nghiêm trọng do mất chữ TRƯỚC, họ đòi thu hồi, hủy cuốn sách, phải đưa chữ TRƯỚC vào ngay câu nói của cựu binh Lanh, chứ việc kèm bản đính chính rời không tác dụng.
  Người trong cuộc làm sách tất nhiên cho mình có công. Vậy theo tôi, những người làm sách hãy sửa những chỗ sai trực tiếp tại chỗ chứ không kèm miếng giấy đính chính, và lắng nghe những phản ứng của dư luận, bổ sung những thiếu sót, như đưa vào một số tư liệu từ sách Lịch sử Hải quân Nhân dân về Gạc Ma 1988, cho cuốn sách được tròn. Và điều rất cần nữa là làm việc với người nước ngoài mua bản quyền sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử, phải in theo bản đã hoàn chỉnh để đản bảo tính thống nhất với bản phát hành ở trong nước (đã được sửa chữa).

  Trả lờiXóa
 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:33 19 tháng 8, 2018

  Trên Blog Lê Thiếu Nhơn có bài trần tình của ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Cty sách First News Trí Việt, tựa đề "Sự thật phía sau hành trình Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử". Bài khá dài, ông Phước kể chuyện bán đấu giá tranh Gạc Ma cho tới chuyện làm sách...

  Xin trích một đoạn bài của ông Phước:
  ...
  "Về những sai sót trong cuốn sách thì có một chi tiết nhầm tên cựu chiến binh Gạc Ma Mai Xuân Hải qua lời kể của cựu binh Nguyễn Văn Thống, vì hai người này cùng tên, cùng chữ lót, cùng quê, chỉ khác họ là do lỗi của chúng tôi, không phải của tướng Lê Mã Lương, hay NXB. Đoạn phỏng vấn cựu binh Nguyễn Văn Lanh cả hai lần đều lập lại là "vì có lệnh không nổ súng nên tôi..." có lẽ văn nói của anh Lanh lúc đó đang liền mạch nên không để ý chữ trước, mà chúng tôi cũng nghĩ không quan trọng nên để như vậy. (Đây hoàn toàn là lỗi của chúng tôi chứ tướng Lương không hề biết chi tiết này, đừng trách tướng Lương). Còn trong các lời phỏng vấn các cựu binh khác đều là "Lệnh Không Nổ Súng Trước". Không bao giờ chúng tôi nghĩ đến ngày sách ra, rất nhiều người không đọc sách, không quan tâm đến tổng thể cuốn sách, mà chỉ chăm chăm vào một chữ TRƯỚC của cựu binh Lanh như bắt được vàng và tạo nên một làn sóng phản đối, khủng khiếp chưa từng có, đòi thu hồi, đòi hủy diệt cuốn sách và mạt sát, đòi truy tố những người thực hiện. Còn 5 lỗi còn lại không quan trọng do chúng tôi tự tìm ra để đưa vào bảng đính chính đã in bổ sung"...

  Trong đoạn trên, ông Phước cho rằng "cựu binh Lanh nói liền mạch nên không đẻ ý chữ trước, mà chúng tôi cũng nghĩ không quan trọng nên để như vậy"...Còn trong các lời phỏng vấn các cựu binh khác đều là "Lệnh Không Nổ Súng Trước". Không bao giờ chúng tôi nghĩ đến ngày sách ra, rất nhiều người không đọc sách, không quan tâm đến tổng thể cuốn sách, mà chỉ chăm chăm vào một chữ TRƯỚC của cựu binh Lanh như bắt được vàng và tạo nên một làn sóng phản đối, khủng khiếp chưa từng có"...

  Đọc lời trần tình này tôi thông cảm cho ông Phước phần nào, nhưng tôi không đồng tình ý ông Phước nói về câu nói của cựu binh Lanh thiếu chữ trước: "mà chúng tôi cũng nghĩ không quan trọng nên để như vậy". Một người làm Giám đốc Cty sách như ông Phước phải hiểu rõ nội dung câu nói "Lệnh Không Nổ Súng Trước" với câu "Vì có lênh không nổ súng..." (của cựu binh Lanh) hoàn toàn khác nhau, nội dung này cần phải "xử lý thông tin" cho rõ ràng mới đưa vào sách chứ không thể nói "chúng tôi cũng nghĩ không quan trọng nên để như vậy". Bởi thiếu mất chữ TRƯỚC cụm từ này chứa đựng nội dung Bộ đội ta thủ tiêu chiến đấu "hèn với giặc", mà đây là "lệnh của cấp trên" thì càng nguy hiểm, làm cho người đọc hiểu vấn đề khác về lãnh đạo của "cấp trên"...là Đảng, là Bộ Quốc phòng? Không biết ông Phước vì trình độ chính trị non kém cho rằng thiếu chữ trước không quan trọng, không làm rõ hay có ẩn ý gì khác như một số người suy luận?

  CÔNG và TỘI trong việc làm cuốn sách này đều có. Người đời có nhản quan khác nhau, kẻ coi tội nặng vì sai phạm nghiêm trọng do mất chữ TRƯỚC, họ đòi thu hồi, hủy cuốn sách, phải đưa chữ TRƯỚC vào ngay câu nói của cựu binh Lanh, chứ việc kèm bản đính chính rời không tác dụng.
  Người trong cuộc làm sách tất nhiên cho mình có công. Vậy theo tôi, những người làm sách hãy sửa những chỗ sai trực tiếp tại chỗ chứ không kèm miếng giấy đính chính, và lắng nghe những phản ứng của dư luận, bổ sung những thiếu sót, như đưa vào một số tư liệu từ sách Lịch sử Hải quân Nhân dân về Gạc Ma 1988, cho cuốn sách được tròn. Và điều rất cần nữa là làm việc với người nước ngoài mua bản quyền sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử, phải in theo bản đã hoàn chỉnh để đản bảo tính thống nhất với bản phát hành ở trong nước (đã được sửa chữa).

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Phước là 1 tư nhân làm sách có nhiều mối quan hệ rất phức tạp trong và ngoài nước. Về mặt an ninh quốc gia nếu Phước "được" cơ quan an ninh "chăm sóc" là hoàn toàn hiểu được. Và 1 ngày đẹp trời nào đó , nếu Phước bị cơ quan phản gián tóm cũng hoàn toàn hiểu được. Nói vậy để có cái nhìn rõ về con người thực cuả Phước.
  - Bác Người đất thép đã nêu rõ ở trên, tôi xin nhấn mạnh thêm về tính giảo hoạt, lươn lẹo của Phước : Phước loanh quanh đỡ đòn cho Lương và ém nhẹm lời Lương nói tại cái gọi là hội thảo "mình triết" năm 2014, về việc " có cán bộ cấp cao bộ QP ra lệnh không được nổ súng". Đây là sự gian manh của Phước, Lương ,.. và là mấu chốt cuả vấn đề.

  Trả lờiXóa
 10. Thưa các bạn, Có lẽ đây là điều mà các bạn – cả ở hai phía ủng hộ và phản đối đều mong đợi câu trả lời về một chi tiết trong cuốn “Gac ma – Vòng tròn bất tử”: Bắn hay không bắn trước, hoặc là không bắn.
  Tôi chờ cho mọi người bộc lộ hết sự thiếu thận trọng khi phát biểu về cuốn sách mà chúng tôi rất tâm huyết, vượt mọi khó khăn và được Hội đồng thẩm định Quốc gia cho phép phát hành, những kẻ cố tình nhắm mắt nói bừa về Công ty Trí Việt và GĐ Nguyễn Văn Phước, thóa mạ Anh hùng Lực lượng Vũ trang Lê Mã Lương, bôi nhọ và phỉ báng chúng tôi, những người đã lao tâm khổ tứ vì cuốn sách.
  Bây giờ đến lúc chúng tôi hỏi: VÌ SAO LẠI CÓ KẺ MUỐN VÙI DẬP CUỐN SÁCH, CÓ PHẢI ĐÓ LÀ NHỮNG KẺ MUỐN CHE GIẤU TỘI ÁC CỦA QUÂN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC, ĐỒNG LÕA VỚI QUÂN TRUNG QUỐC TRONG VIỆC TÀN SÁT NHỮNG NGƯỜI LÍNH HẢI QUÂN CỦA CHÚNG TA, CƯỚP ĐẢO CỦA CHÚNG TA.
  Những người ấy dù có là cấp tướng quân đội hay dân thường, học vị ngất trời hay vô học, hãy lên tiếng trả lời tôi nhé. Hãy nói tại sao các anh lại như vậy, đó có phải là sự tha hóa biến chất, hạ cờ đỏ trở cờ vàng của các anh như các anh đã nói về chúng tôi. Có phải đó là việc bó giáo quy hàng trước quân giặc. Có phải đó là sự vô ơn trước sự hy sinh của các liệt sỹ Gac ma…
  Các tướng lĩnh như Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền, như Đại tá Khuất Biên Hòa… chính các anh đã phát biểu hồ đồ, gây hiểu lầm lịch sử, chia rẽ đoàn kết trong quân đội, đoàn kết quân dân. Đề nghị Quân ủy Trung ương, Tổng cục Chính trị có ý kiến với các anh ấy.


  Ajouter une légende


  Ảnh chụp trang 283, sách “Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam (1955-2015), NXB Quân đội Nhân dân 2015, có dòng chữ: “thống nhất thực hiện theo phương án tác chiến, không nổ súng nhưng phải quyết tâm bảo vệ Gạc Ma”.
  Mọi người hãy đọc LỊCH SỬ QUÂN CHỦNG HẢI QUÂN để hiểu vấn đề. Cuốn sách của chúng tôi chỉ nói về cuộc tàn sát chiến sỹ ta, các anh chuyển hướng sang chê trách vì chữ TRƯỚC. Nay ở đây tôi chỉ cho các anh thấy rằng trong trận ấy không có chữ TRƯỚC mà có chữ KHÔNG BẮN. TÔI NHẮC LẠI LÀ “KHÔNG BẮN”. TA CÓ THỂ HIỂU LÀ KHÔNG BẮN – DÙ TRƯỚC HAY SAU. (Dòng 21 từ trên xuống, trang 283).
  Những người bạn thường sát cánh cùng chúng tôi, lo lắng cho chúng tôi, xin cám ơn sự ủng hộ vô giá về tinh thần, đã cổ vũ động viên chúng tôi rất nhiều – trong khi có thể các bạn gặp đôi chút phiền nhiễu.
  Hãy thắp một nén nhang gửi tới hương hồn các anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thống nhất thực hiện theo phương án tác chiến không nổ súng nhưng phải quyết tâm bảo vệ Gạc Ma" là phương án tác chiến của tàu HQ 604 chứ không phải là của chiến dịch CQ88.
   Cái đểu của kẻ xấu là lấy phương án tác chiến riêng của một đơn vị biến thành của toàn bộ.
   Đồ ngợm ạ.

   Xóa
  2. Nhìn cái nick là thấy nhiều phần chợ búa rồi, Batcodamanxoi. Dẫn từ FB của Phan Trí Đỉnh, xào nấu, không ghi nguồn, là hành vi của phường lưu manh. Không cần bàn đến nội dung.

   Xóa
  3. Tàu HQ604 là tàu vận tải chở vật liệu ra dây dựng đảo.
   Khi phát hiện quân Trung Quốc có ý định chiếm đảo thì tàu 604 được phân công bảo vệ đá Gạc Ma.
   Là tàu vận tải nên chỉ được trang bị súng nhe, súng bộ binh, lớn nhất là 12,7 ly, trong khi tàu Trung Quốc là tàu chiến trang bị súng lớn tới 80, 100 ly.
   Khi phán đoán quân Trung Quốc sẽ dùng vũ lực chiếm đảo nên ban chỉ huy tàu 604 ra phương án tác chiến là " không nổ súng nhưng quyết tâm bảo vệ Gạc Ma". Lệnh này của tàu HQ604 xuất phát từ tương quan lực lượng, địch có thể tấn công từ xa nên HQ604 có nổ súng cũng vô hiệu, do đó tàu HQ604 lựa chọn phương án tác chiến trên.

   "Không nổ súng nhưng quyết tâm bảo vệ Gạc Ma" đó là giải pháp cho tàu xông thăng lên Gạc Ma để đánh dấu mốc chủ quyền quốc gia. Đây là hành động dũng cảm và anh hùng.
   Tiếc rằng phương án tác chiến trên của HQ604 đã không tực hiện được vì tàu bị chìm không còn khả năng xông lên đá Gạc Ma được.

   Ca ngợi tri ân các liệt sỹ Gạc Ma là điều hoan nghênh nhưng lợi dụng qua đó để chống Đảng, nhà nước, quân đội bằng sự xuyên tạc cho rằng như vậy là Đảng, nhà nước, quân đội "hèn với giặc", là "dâng đảo cho giặc", là "lãng quyên" các liệt sỹ Gạc Ma,... Là không thể chấp nhận được. Sách không ghi như thế nhưng chỉ nói có cái lệnh đó thì ngừơi đọc không thể không nghĩ như thế. Âm mưu đen tối của kẻ xấu là ở chỗ đó.
   Nay tuy sách đã đính chính là không có cái lệnh "không được nổ súng" nhưng với sự đính chính phù phép đó không thể khắc phục được tác hai của nó. Thực tế sách đã đính chính nhưng kẻ xấu vẫn coi như không và càng ra sức lợi dung .
   Vậy nên thu hồi để sửa chữa triêt để rồi mới phát hành là tốt nhất.

   Xóa
 11. Trích thì phải trích cho đủ. Trước dòng chử "...thông nhất thực hiện phương án tác chiên..." là gì?
  Chuyện này mọi ý kiến đả nát bấy trên mạng, đừng sao chép về đây nữa , nhàm chán.
  Bây giờ chỉ chờ cấp thẩm quyền giải quyết. Chuyện cuốn sách này, tôi theo phe tt Nguyễn thanh Tuấn. Không được ba phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên mượt đen lặn mất tăm.. và ngay lập tức lâu lắm rồi mới thấy nick Jour Vold này trồi lên. Hoan nghênh lập trường không ba phải của bạn!!! .Vậy bạn nhận xét thế nào về Lê Mã Lương và Nguyễn Văn Phước?

   Xóa
  2. Lẽ ra tôi o trả lời với nặc. Nhưng nhân câu hỏi này tôi phá lệ. Ở một cái còm trước đây, tôi đã nói " Kẻ thù đã lợi dụng được một công thần của chúng ta. Tôi chỉ dám nói đến mức đó, vì chưa biết chính xác động cơ thật sự của ông ấy..". Bây giờ nặc hỏi ,tôi vẫn trả lời như vậy. Một khi o biết chính xác, mà kết luận thì là hồ đồ. Hình chup chung với bọn phản động thì kết luận ông ấy phản đông? Anh hùng nhiều người ái mộ xin chụp hình, lúc đó ông ấy có biết người đó là ai o? Chuyện ông ấy phát biểu trong hội thảo minh triết là sai trái, nhưng do ông ấy chủ động bịa đặt hay ông ấy bị kẻ xấu lợi dụng. Tóm lại, âm mưu diễn biến hb của CIA, luận điệu xuyên tạc của ba que đã được cuốn GMVTBT tiếp sức. Cho nên tôi ủng hộ tiêu hủy cuốn sách. Không ba phải ở sự việc , còn con người tham gia vào sự việc đó như thế nào thì phải cẩn trọng khi kết luận.
   Tôi đang bận, tối tôi sẻ có ý kiến về viêc những người yêu nước chúng ta bị bọn Hoa Nam và CIA lợi dụng lòng yêu nước như thế nào.

   Xóa
  3. Rất tốt. Phiền bạn JV dẫn về hay chỉ dẫn bài nơi bạn có đoạn còm bạn mới nói ở trên. Tks

   Xóa
  4. Bài ngày 15/7.

   Xóa
  5. Rất tốt. Như vậy ta có nick JourVold lên án việc Lê Mã Lương nói láo ...năm 2014. (nick JV gọi là ' sai trái')

   Xóa
  6. Tên @Jour vold và thằng m mượt cố tình post 2 comment cách nhau 2 giây 17:26 và 17:28 để đánh lừa độc giả đó là 2 người khác nhau . Gian manh kiểu ngu.Cần 2 cái đt là có ngay 2 đoạn còm gần cùng lúc. Đặc trưng cuả thằng m mượt là kiểu gì cũng phải cố comment cho bằng được. Bao nhiêu năm bám GTL rồi, bỏ có mà cạp đất.

   Xóa
 12. huyền tâm của m mượtlúc 17:28 20 tháng 8, 2018

  Tôi thấy các chiến sĩ ta đứng men theo các vỉa san hô nổi theo hình cánh cung, nước ngập quá gối, không người lính nào có súng. Tôi thấy các chiến sĩ Trung Hoa anh em vĩ đại, oai hùng, giương cái nòng súng, miệng súng lớn hơn cái bát ăn cơm, hướng về mục tiêu là những người lính trẻ Viêt Nam chân chất như con mương bờ rạch, rồi bóp cò. Tôi thấy nước tung tóe lên. Tôi thấy lính Việt đỗ gục. Tôi nghe có tiếng "tả, tả" kèm theo( có thể theo một số người đang"nhiệt tâm bảo vệ chế độ", tả tả có nghĩa là thương quá, thương quá). Tôi không đồng ý với cách dùng từ có hơi hám diễn biến hòa bình của ông Thiếu tướng Chuẩn Đô Đốc Lê Kế Lâm gọi cuộc bắn giết của đàn anh tình nghĩa sau trước là "thảm sát". Nên gọi THƯƠNG THÁC cho nó lành. Thương thác là chết đễ yêu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còm này của mượt chính là "tác dụng" của cái "lệnh không nổ súng" của Lê Mã Lương bịa ra, là "tác đụng" của cuốn sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử.
   Rõ ràng sách xuất bản ra không phải là để tri ân các liệt sỹ Gạc Ma, mà mục đích chính là để tấn công ĐCS, nhà nước và quân đội.

   Điều này nói lên cần phải thu hồi sách là đúng.

   Xóa
  2. huyền tâm của m mượtlúc 19:51 20 tháng 8, 2018

   +Ai từng rảo mạng đều biết Châu Xuân Nguyên, "thủ tướng hoang tưởng của Việt Nam" thời hậu CS. Châu Xuân Nguyên là Nguyễn Xuân Châu, hiện ở Úc, người anh em họ hàng với Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc. Châu Xuân Nguyên đã từng là trợ lý cho Nguyễn Xuân Phúc khi còn là Phó Thủ Tướng. Rất nhiều hình ảnh sinh hoạt hoặc sinh hoạt chính trị có cả 02 người. Vậy căn cứ vào hình ảnh ấy, chúng ta kết luận ông Phúc giống như chúng ta kết luận Tướng Lê Mã Lương phản động vì chụp hình, sinh hoạt chung với nhóm Minh Triết? Còn chuyện 64 chiến sĩ"được" "thương thác" ở Gạc Ma là do người anh em vĩ đại TQ trưng ra. Tướng Lương biết thông tin ấy cũng như cả tỷ người tử tế trên trái đất này đã biết. Hà cớ gì qui cho tướng Lương "tiết lộ bí mật thiên triều, chống thiên triều"?
   +JV kịp thời dừng đi. Bọn chúng đang học nghề "5 bước công tác" của thằng già chó chết ngu xuẩn và nịnh bợ ấy. Đừng dạy chúng làm gì. Xã hội văn minh không thể chung sống có lũ ngợm này.

   Xóa
  3. Lấy hình ảnh của bố mượt đi chơi gái trước khi yêu và lấy mẹ mượt để kết luận bố mượt phản bội mẹ mượt là ngu xuẩn.
   Tương tự lấy hình ảnh của người trước khi "trở cờ", trước khi trở thành phản đông để kết luận mọi quan hệ của họ khi đó cũng là phản động cũng là ngu xuẩn.
   Minh Triết và Lê Mã Lương đang đi "chung đường" thì kết luận
   "Ngưu tầm Ngưu, Mã tầm Mã" là không sai.

   Xóa
  4. Ha ha.. 5 bước à? Mời bước tới số 549 A Hoàng Sa F7 Q3 đi nhé ! Bắt chước ông Thép khoe một chút. Nhà nước cho mẹ tôi căn nhà 2 tầng mặt tiền đường. Đất chỉ có 30 m vuông, nhưng trị giá thị trường là 6 tỉ.

   Xóa
 13. "Chúng ta kết luận tướng Lê Mã Lương phản động vì chụp hình, sinh hoạt chung với nhóm Minh Triết". "Chúng ta" ở đây chắc có cả mượt, vậy thì cón điều gì để mà nói. Mình cũng "kết luận" thế lại đi nói người khác là sao?
  Ai quy cho tướng Lương "tiết lộ bí mật thiên triều, chống thiên triều"? Tự dựng chuyện để chửi bới người khác có là người tử tế không hay tự lột mặt nạ mình là thằng khốn nạn, có quá ngợm không?
  Ngu nhưng cứ cho là mình thông minh.

  Trả lờiXóa
 14. Cái còm này chắc là thừa với các cao nhân yêu nước, nhưng tôi có bức xúc nên mao muội nói. Chuyện cuốn sách GMVTBT, đã làm cho nội bộ lực lượng yêu nước của chúng ta bị chia rẻ nghiêm trọng. Ngay trong họ hàng, bạn bè tôi là thành phần yêu nước cả nhưng vẫn cải nhau kịch liệt. Không trách họ được, ai củng lo cuộc sống hằng này, không có nhiều thời gian tìm hiểu kỷ càng, mà miếng mồi thơm " yêu nước" làm họ dễ dàng mắc câu.
  Hai nước Mĩ và China đều có nợ máu vởi VN,nên khi bọn Hoa Nam và CIA dùng nợ máu đó để kích động dân VN thì đều có kết quả. Ho đang ra sức lôi kéo dân ta " thân Mĩ ghét Tàu" , "thân Tàu ghét Mĩ, trong khi cả hai đều có dã tâm biến nước ta thành chư hầu kinh tế dẫn tới chư hầu chính trị. Đảng và nhà nước chủ trương gác qua ( o quên)nợ máu và hợp tác phát triển với cả hai, đồng thời luôn cảnh giác với dã tầm của họ. Nếu yêu nước thì chúng ta phải hiểu và thông cảm với nhà nước ta, đừng có chụp mũ thân Tàu, thân Mĩ. Đang hợp tác phát triển mà cứ nhắc tội ác hoài thì làm sao mà hợp tác? Không phát triển mạnh lên thì sớm muộn gì cũng chết với mấy anh lớn.
  Không để cho bất cứ bọn nào lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để phục vụ cho mưu đồ của chúng!
  Bọn nặc Hoa Nam trên GTL cố tình chụp mũ ba que cho tôi, nhục mạ tôi vì chúng nuốt o trôi tư tưởng " cả hai đều có dã tâm".
  Tôi tâm tình với các bạn yêu nước khác chứ đâu cần phân trần với bọn côn đồ.

  Trả lờiXóa
 15. +Trên mặt trận tuyên truyền, hàm lượng tri thức rộng nhưng không thiếu sâu là yếu tố số 1. Và sử dụng tri thức rộng, sâu đó, tùy từng mảng, để định hướng dư luận tìm đến chân, thiện, mỹ, phải có phương pháp. Công việc khó khăn đó, không phải ai cũng làm được. Nó hoàn toàn không cần lượng mà chỉ yêu cầu cao về chất. Diễn đàn sachhiem.net là một minh chứng. Những cây bút rường cột của trang, các cây bút thân hữu không quá 20. Nhưng toàn thế giới ngã mũ trân trọng. Cả núi người thân Mỹ, phù chế độ Sài Gòn, phù Vatican đều im tiếng để nghe, nghe và nghe, để theo, theo và theo. So sánh GTL và SH.net, biết là một so sánh khập khiểng, kiểu dùng gà đặt bên công, dùng ngan đặt cạnh phượng, nhưng nhằm nói lên một điều, trên tất cả các diễn đàn, kể cả facebook, tuyệt nhiên những tục từ như giẻ, cứt, thông não, rận bọ, chó, bùi, l.,sủa...hoàn toàn vắng bóng. Còn trên GTL thì dẫy đầy. Thành ra, côn đồ lưu manh ở đâu, dụng cụ hành sự ở đấy. Chế độ này không cần, hoàn toàn không cần băng đảng các anh chị bảo vệ, đành rằng, có lúc, các anh chị cũng có những góp lời đúng. Tuy nhiên, tinh ý đọc một số còm tử tế, kể cả bạn đọc vãng lai, soi lại, GTL sẽ tự thấy xấu hổ- như còm của Gladior chẳng hạn. Tóm lại, ai đó, trừ bọn hoa nam, còn chút lòng với tổ quốc mà kém trí, non nghĩ đẻ ra và sử dụng băng đảng kiểu này thì có lỗi nhiều với đất mẹ, với lẻ phải.
  Riêng Lê Lan Hương và Ngân Thương, người gõ những dòng này, đên giờ phút này, vẫn hết sức quí trọng các chị. Chân thành khuyên các chị: Dần dà rồi tìm việc khác mà làm. Còn trẻ. Thanh nữ. Có kiến thức. Nếu các chị tiếp tục, cuộc sống vật chất có thong thả một chút nhưng trước sau gì các chị cũng bị đàn ông hóa, đanh đá hóa, đáo để hóa(mất thuộc tính phụ nữ) và cuối cùng, tôi cố không dùng từ nặng nề để buồn lòng và xúc phạm, các chị dứt khoát sẽ phải trở thành những con người thiếu tử tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tâm lý chiến hạng ruồi.

   Xóa
  2. Thằng ba que ngụy già này nó vậy. Hết XYZ, Quế Sơn, Đồng ngũ, rảo mạng, mượt, Jour vold,..giờ qua đu đủ héo.. tỷ tỷ tên. Nó có biểu hiện 1 dạng bệnh lý tâm thần , trên 1 cái nền tư cách lưu manh.Thằng ngụy già cặn bã này còn làm trò ở đây lâu

   Xóa
  3. "Các cây bút thân hữu" bố bảo cũng không dám vào trang SÁCH HIẾM. NET.
   Trang này không có chỗ cho những kẻ gọi là "thán hữu" trình độ lý luận, sự hiểu biết thì kém, chuyên xuyên tạc, nói bậy.
   Những bài chính luận, bình luận, phản biện của trang này nhiều tờ báo phải gọi bằng cụ.

   Xóa
  4. Phản động, rận chủ, ngáo đá rất sợ cái tính "đàn ông, đanh đá, đáo để" của mấy cô Tiên.
   "Đanh đá, đáo để" thường là để nói những người phụ nữ mạnh mẽ, nên ngại gì "đanh đá hoá", "đáo để hoá". Những cái đó càng mạnh Đu Đủ Héo càng mất vía.

   Xóa
 16. Có một thằng khùng/Vào Google tienglang/Cả chục cái nick/Múa mép khua môi/Tự xưng trí thức/Lên giọng dạy đời/Mọi người thấy ngay/ Hắn là con khỉ/Khịt khịt, khịt khịt/Hắn làm trò cười/Mọi người khinh ghét/Đòi đổ đồ bỏ/Vào cái miệng dơ/Mong hắn khôn ra/Bõ thứ tồi bại/Bỏ thói lưu manh/Kẻ ngu thì dốt/Bị chửi vẫn hèn/Hắn cứ thổi kèn/Khoái Đàn Bà Sạch/Ăn "ốc" ăn "chách"/Bê bết e hèm/Đổi sang Quế Sơn/Lại thêm Rảo mạng/Nay bị người chán/ hắn hiện nguyên hình/Là Đu Đủ Héo/Cuộc đời của hắn/Cái kiếp ăn mày/Cái kiếp tôi đòi/Trở cờ phản bạn/Hình hài lộ dạng/Một tên cờ vàng/Ai chưa nhận rõ/Cứ nhìn thấy hắn/Là thấy rõ ngay/Một tên Việt gian/Một tên phản quốc/Hại nước hại dân/Lưu manh thứ thiệt...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. huyền tâm của m mượtlúc 14:35 21 tháng 8, 2018

   Thơ thì Ông dạy thầy của thầy bọn mày vai chục năm chưa hết chữ. Đọc nè:
   Ông: Đu Đủ Héo.
   Đến Dết Ít Y.
   Khoái Đàn Bà sạch.
   Tự thấy nick oách.
   Nhưng nó sao sao.
   Ông đổi cái ào:
   Quế Sơn, Đồng Ngũ.
   Ông căm lãnh tụ,
   Dại gái, tà dâm.
   Đổi ra Huyền Tâm
   Của anh mờ mượt.
   Ông mày sau trước,
   Không trò Nặc Danh.
   Lời ông đấu tranh
   Cho chân, thiện, mỹ.
   Ông không làm đĩ.
   Nhận tiền Mỹ, Tàu.
   Ông đéo sợ ai.
   Cần chi đánh lén.
   Làm người chân chính.
   Khi nói: nghĩa nhân.
   Đừng chữi quẩn quanh
   Chính côn đồ đỏ!
   Đầu đường xó chợ
   Uổng một kiếp người!

   Xóa
  2. "...lời ông đấu tranh cho chân, thiện, mỹ.
   ...ông đéo sợ ai, cần chi đánh lén...."

   Thế ra chân, thiện, mỹ của Đu Đủ Héo là "ĐÉO".

   Nói mà không biết ngượng thì chẳng hơn gì con vật..

   Xóa
  3. Xin sửa lại là:

   Thế ra chân, thiện, mỹ của m mượt là "ĐÉO".

   Xóa
 17. Phụ Họa Với Nặc Cho Vui.

  Nó thua cứt người/Chỉ bằng cứt chó/Là loài sâu bọ/Là loài chó hoang/Chỉ biết sủa càng/Gâu gâu luôn miệng/Bị người lật miếng/Hắn thay nick ngay/Hiện nguyên nick cũ/Là Đu Đủ Héo/Trốn chạy đằng trời/Cũng không thoát được/Bước trước bước sau/Bị quật té nhào/Chui gầm giường trốn...

  Kẻ dốt lúc nào cũng cho mình hiểu biết hơn người, kẻ ngu bao giờ cũng cho mình giỏi hơn người, thằng điên không bao giờ nhận mình điên cả, thằng lưu manh càng không dám nhận là lưu manh. Nhưng những lời nói của nó, đã "tố cáo" nó lưu manh, ai cũng nhận ra. Thằng này không phải là người, phải xếp nó vào loại cầm thú mới đúng. Mặt hắn trơ trẽn không biết nhục cứ vát mặt vào đây nay nick này mai nick khác hòng giấu giếm bản thân, nhưng bạn đọc thấy ngay hình hài thú vật của hắn.

  Nhục lắm, nhục quá, nhục không còn nhục nào hơn.

  Trả lờiXóa
 18. - Huyền tâm là gì? - Tâm đen. Đen thùi lùi.
  - Khoái đàn bà sạch? - Nó úp mặt vào chỗ đó của ĐB.
  - Đồng ngũ là ngủ ngoài đồng, vì chó suốt ngày chạy ngoài đồng.
  - Cuối cùng trở về Đu Đủ Héo...
  Đu Đủ Héo đến Đu Đả chết chỉ trong vòng một nốt nhạc thôi.

  Mi nói mi căm lãnh tụ, dại gái, tà dâm? Chắc lãnh tụ của mi là "Ngô chí sĩ" chứ gì? Vậy thì mi Khoái Đàn Bà Sạch, lãnh tụ mi dại gái, tà dâm, thầy nào trò đó sao không che đậy cho lãnh tụ mà phơi bày căm thù lãnh tụ của mi, hả tên dẽ rách KĐBS? Đừng có phản chủ, bọn cờ vàng nó làm thịt mày bây giờ đó tên khùng mang nick TÂM ĐEN.

  Trả lờiXóa
 19. huyền tâm của m mượtlúc 18:13 21 tháng 8, 2018

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa