Thứ Năm, 30 tháng 8, 2018

GOOGLE.TIENLANG ĐANG CẢM THẤY "CỰC KỲ MAY MẮN" VÌ MẤY LÁ ĐƠN CỦA Ô NGUYỄN VĂN PHƯỚC!

Lời dẫn- Một vài bạn nhắn tin thắc mắc vì sao Thương cùng Nhóm Google.tienlang chưa lên tiếng về mấy lá đơn kiện của ô Nguyễn Văn Phước?
Vâng, Thương đang cảm thấy "cực kỳ may mắn" vì mấy cái đơn này đấy ạ!
Đúng như bác Nguyên Hà viết, "Việc nhóm tác giả cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” đưa đơn tố cáo và đề nghị xử lý 2 tướng Quân đội trên, là một sự “may mắn” đối với cộng đồng yêu nước phê phán, đấu tranh với những sai trái của cuốn sách. Bởi lẽ với việc các tác giả cuốn sách đưa đơn tố cáo, thì sẽ được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo đúng quy định pháp luật. Qua đó, đúng - sai rõ ràng. Ai sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật."
Chính tập thể Nhóm Google.tienlang cũng đang không hài lòng vì cơ quan chức năng thể hiện sự “im lặng đáng sợ” trước những đề nghị rất có trách nhiệm của Thiếu tướng Hoàng Kiền, của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, của Thượng tướng Võ Tiến Trung và trên hai mươi vị tướng lĩnh khác, của đông đảo quần chúng nhân dân về cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma- Vòng tròn bất tử!
Google.tienlang trân trọng giới thiệu toàn bộ bài viết mới của PGS.TS, Đại tá Nguyên Hà về vấn đề này.
 ********

VỀ ĐƠN TỐ CÁO VÀ ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ HAI TƯỚNG QUÂN ĐỘI CỦA THIẾU TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG VÀ NHÓM LÀM SÁCH “GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ”
Ngày 27/8/2018 vừa qua, nhóm tác giả cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” đã chính thức gửi đơn tố cáo và đề nghị xử lý Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị và Thiếu tướng Hoàng Kiền, Anh hùng lực lượng vũ trang, giải thưởng Hồ Chí Minh, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh (có văn bản kèm theo). Nhóm đứng tên nguyên đơn do Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên Giám đốc Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, thay mặt cho các vị trong nhóm tác giả cuốn sách ký tên, gồm: Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm, nhà Sử học Dương Trung Quốc, nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đại diện phía Nam Đào Văn Lừng, cựu chiến binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo, Ban liên lạc Cựu chiến binh Gạc Ma, Ban Biên tập Công ty Văn hoá Trí Việt - First New. Đơn đã được gửi đến 11 đầu mối tổ chức, cơ quan ban ngành của Đảng, Nhà nước, Quân đội... Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau lá đơn được công bố, dư luận xã hội, nhất là trên không gian mạng lập tức “tăng nhiệt”, thu hút mạnh mẽ sự quan tâm theo dõi, bình luận về lá đơn cũng như cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”, vốn đã gây “bão” trong suốt thời gian qua. Với tư cách một độc giả cuốn sách, qua đơn tố cáo và đề nghị xử lý 2 tướng quân đội của nhóm tác giả làm sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”, Nguyên Hà tiếp tục viết và đăng bài, góp thêm tiếng nói về vấn đề này trên mấy điểm sau đây.
1. Về động cơ và mục đích của đơn tố cáo và đề nghị xử lý 2 tướng quân đội là Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền về bài báo đã đăng trên tờ Tuần báo Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu thu hồi, tiêu hủy cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”.
Việc gửi đơn tố cáo là quyền hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân khi thấy quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại. Việc đúng sai như thế nào sẽ được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, kết luận, xử lý theo đúng trình tự pháp luật. Song vấn đề ở đây là cần làm rõ động cơ, mục đích chính trị của nguyên đơn là gì? Vì sao các tác giả của cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” khăng khăng đến cùng cho chân lý thuộc về họ! Về điểm này, chúng ta không khó để nhận biết qua 2 bài báo của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền và rất nhiều bài đăng trên các trang Facerbook cá nhân, trên kênh YouTube đã vạch rõ. Đó là các tác giả cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” đã “núp danh” tri ân 64 liệt sỹ Gạc Ma để tố cáo hành động dã man của Hải quân Trung Quốc, nhằm một mặt khơi dậy hận thù dân tộc giữa Việt Nam và Trung Quốc, trong cái gọi là “bài Trung, phò Mỹ”, trái với chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; mặt khác, mục đích chính là quy kết cấp cao Đảng, Nhà nước, Quân đội vô trách nhiệm đã để xảy ra “vụ thảm sát” không đáng có. Sở dĩ nói sự “núp danh” để quy kết lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước, Quân đội là ở việc các tác giả làm sách đã cố tình dựng “hiện trường giả”, như cho Quân chủng Hải quân vào thời điểm 1988 không có phương án tác chiến biển đảo - lời của Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm... Đặc biệt là dàn dựng câu chuyện, cắt xén Mệnh lệnh “không được nổ súng trước” thành Mệnh lệnh “không được nổ súng” rồi gán cho người đứng đầu Quân đội vào thời điểm xảy ra “sự kiện Gạc Ma - 1988”, bằng câu chuyện bịa đặt qua lời của Tiến sĩ Lê Đăng Doanh rằng, ông ta được dự cuộc họp của Bộ Chính trị, trong cuộc họp đó, Ông Nguyễn Cơ Thạch, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã đập bàn (rung cả cửa kính) hét lên “ai ra lệnh không được nổ súng”! Đại tướng Lê Đức Anh nói “tôi”, mọi người hướng nhìn về phía Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Tổng Bí thư không nói gì!!! Chỉ chi tiết này cũng đã đủ để nhận diện động cơ, mục đích chính trị của nhóm làm sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” để quy kết Đại tướng Lê Đức Anh, qua đó quy kết Đảng, Nhà nước đã bán rẻ xương máu của 64 chiến sĩ. Thâm sâu hơn của nhóm làm sách còn ở chỗ đi đến cho Đảng, Nhà nước là sai lầm, bởi biết Mệnh lệnh “không được nổ súng” là của Đại tướng Lê Đức Anh, nhưng sau đó vẫn bầu Đại tướng giữ trọng trách cao hơn là Chủ tịch nước. Qua đó quy kết Đảng, Nhà nước ta là “hèn nhát, tay sai, dâng chủ quyền biển đảo cho Trung Quốc”... Sự “ngụy danh” để thực hiện động cơ, mục đích chính trị thâm hiểm chính là ở điểm này. Vì thế mà các tác giả sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” luôn quyết tâm cao độ để bảo vệ cuốn sách qua “Đơn tố cáo và đề nghị xử lý Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền, là hai người tiêu biểu cho đông đảo các tầng lớp nhân dân, cựu chiến binh... đòi thu hồi, tiêu hủy cuốn sách được sinh ra từ động cơ, mục đích chính trị như đã luận giải trên.
2. Để bảo vệ cho động cơ, mục đích chính trị của cuốn sách, trong đơn tố cáo và đề nghị xử lý 2 tướng quân đội trên, nguyên đơn đã phủ định mọi “cáo buộc”, với tính cách là các chứng lý của 2 bài báo đưa ra để yêu cầu thu hồi, tiêu hủy cuốn sách, đăng trên Tuần báo Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Qua đọc nội dung đơn mọi người đã rõ. Ở đây xin nói thêm về sự tiếp tục ngụy biện cho nội dung sai sót và mục đích lợi ích kinh tế của các tác giả cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”.
Về nội dung, sự sai sót, thực chất là sự xuyên tạc lịch sử trong cuốn sách, chỉ được các tác giả nhận là sai sót kỹ thuật!!! Điểm này thì ngay cả học sinh cũng không thể chấp nhận. Bởi học sinh đã biết lỗi kỹ thuật là gì, ngắn gọn đó là những lỗi về thể thức văn bản. Xin thưa các tác giả làm sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”! Lỗi văn phạm, chính tả cũng không nằm trong phạm trù “lỗi kỹ thuật”. Vậy mà những lỗi sai do xuyên tạc lịch sử trong cuốn sách mà các vị cho là “lỗi kỹ thuật” sao? Nên biết ngoài 8 lỗi nghiêm trọng do độc giả phát hiện, được nhà xuất bản sửa rồi in thành tờ đính chính, thì còn không dưới 50 lỗi nữa mà Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền và nhiều độc giả khác đã tiến hành thống kê. Trong đó, đơn cử như việc dùng mệnh đề “chưa kịp tẩu thoát” để chỉ các chiến sĩ bị kẹt trong tầu một cách nhục mạ như dùng đối với những kẻ tội phạm.
Về lợi ích kinh tế, trong đơn các vị khẳng định là “bất vụ lợi”! Thưa rằng “không có lợi ích thì con người ta không hành động”. Trong hệ thống lợi ích chi phối hoạt động của con người, xét đến cùng là lợi ích kinh tế. Chả thế mà các vị đã tìm đủ mọi cách để “PR” cho cuốn sách. Các vị đã tận dụng mọi cơ hội và cố tình tạo cơ hội để tiếp cận tặng sách cho các yếu nhân như Nguyên Thủ quốc gia đang tại chức hay đã nghỉ hưu. Một chi tiết khá thú vị bất ngờ tạo cơ hội cho các vị “PR” là vô tình các vị bắt gặp Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đi bộ ra đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, ghé qua hiệu sách, thấy bầy bán cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”, ông đã bỏ tiền túi ra mua. Và các vị đã nhạy bén chớp thời cơ chụp hình đăng lên mạng để “PR” (đây là tình tiết trăm phần trăm sự thật). Rồi nhân việc dư luận gây “bão”, kích thích tính tò mò của độc giả muốn có cuốn sách trong tay, các vị đã vội in tờ đính chính để kẹp vào số sách chưa bán và cấp tốc in thêm để đưa ra thị trường. Đặc biệt là là việc các vị rốt ráo bán bản quyền cho một nhà xuất bản ở Mỹ, mà nói “không vụ lợi”, liệu có ai tin các vị không? Có thông tin còn nói rằng ngay khi các vị công bố phát hành cuốn sách thì đồng thời điểm, thậm chí là còn sớm hơn ở Canada và ở Mỹ cũng diễn ra Lễ công bố phát hành cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”!!!
&
MỘT VÀI NHẬN ĐỊNH
- việc nhóm tác giả cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” đưa đơn tố cáo và đề nghị xử lý 2 tướng Quân đội trên, là một sự “may mắn” đối với cộng đồng yêu nước phê phán, đấu tranh với những sai trái của cuốn sách. Bởi lẽ với việc các tác giả cuốn sách đưa đơn tố cáo, thì sẽ được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo đúng quy định pháp luật. Qua đó, đúng - sai sẽ rõ ràng. Ai sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Riêng với cá nhân và gia đình Đại tướng Lê Đức Anh thì đây là một “diễm phúc”, bởi chúng tôi đã được gặp trực tiếp Đại tướng, con trai Đại tướng là anh Lê Mạnh Hà, nguyên là Phó Chủ tịch Uỷ bạn nhân dân TP Hồ Chí Minh, nguyên Phó Chánh Văn phòng Thủ tướng Chính phủ và được biết gia đình Đại tướng rất bức xúc, muốn khởi kiện về tội xuyên tạc, bôi nhọ thanh danh Đại tướng. Chúng tôi đã góp ý với anh là cần bình tĩnh, bởi Đại tướng nguyên là Nguyên thủ quốc gia, danh dự của Đại tướng mang ý nghĩa danh dự quốc thể, vì vậy cần theo” kênh” đề nghị Đảng, Nhà nước đứng ra giải quyết mới “chính danh”, mới đúng trách nhiệm.
Với nhận thức cá nhân, Nguyên Hà cho rằng, cuốn sách mặc dù có nhiều sai sót rất nghiêm trọng, song nếu được viết lại công phu, nghiêm túc, khắc phục mọi sai sót về nội dung sai sự thật lịch sử, thì nó sẽ có giá trị nhất định trong việc giáo dục tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân đối với chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Về mặt hình thức thể loại của sách cũng cần có sự thay đổi cho phù hợp với nội dung tác phẩm, nếu để thể loại là hồi ký thì không chính xác.
- Về các tác giả sách. Ở đây chỉ xin đề cập chủ biên là Thiếu tướng Lê Mã Lương. Chúng tôi được biết, Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam đã không dưới 3 lần gặp gỡ, trao đổi góp ý thật sự chân tình, thể hiện tình đồng chí, đồng đội sâu sắc, biểu hiện bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, bản chất của Quân đội cách mạng, với mong muốn Thiếu tướng Lê Mã Lương điều chỉnh về suy nghĩ và hành vi của mình. Tổng cục Chính trị biết rất rõ Thiếu tướng Lê Mã Lương nghĩ gì, làm gì, quan hệ với tốt chức, cá nhân nào ở trong nước và ngoài nước. Tổng cục Chính trị thực sự đã kiên nhẫn, với mong muốn Thiếu tướng Lê Mã Lương “quay lại là bờ”. Xin nói “bờ” ở đây không phải “bờ” đơn thuần đối với người bình thường mắc sai lầm, khuyết điểm, mà là “bến cảng vinh quang” đã cập khi Thiếu tướng kết thúc vẻ vang cuộc đời binh nghiệp. Thế nhưng, như mọi người đã thấy, Thiếu tướng Lê Mã Lương, với việc đứng tên nguyên đơn tố cáo và đề nghị xử lý Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền đã chứng tỏ một điều là Lê Mã Lương ngày càng lún sâu hơn vào sai lầm...
Thật là đáng tiếc!!!
PGS.TS, Đại tá Nguyên Hà
======
Mời xem trên fb
1 - Bài của PGS.TS, Đại tá Nguyên Hà
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=458802484603643&id=100014216864721&__xts__%5B0%5D=68.ARDpgIDoiYkRkrSYIuwfb95eR8fFVuq9Vfi5xswrZc3s1C_mAl-2RAAyro3YHt4jg0VkDHzhXIPXacFFhaFgdVV_CsQN8on0n9seARmI9Xx0tQzhZHAthIpyux_RafPzPbVZ83g&__tn__=-R
2. Bài của Đại diện Google.tienlang
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=571536809931788&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARDjdInb9qFJ9vcioqJovh8g7y-irmwlPXDs_f3mTS-dqGPNUFexelz0AJ40RzTeQ1pqiHz5ZJ4jV-oSZYdXj3Jz7C9EZcYCQ6LPVi3q33U3X6y_9BmAMX_8_Wsjp1qmkWpEb4I&__tn__=-R

43 nhận xét:

 1. Thôi thì: đã hết thuốc chữa cho con bệnh Lê Bất Lương rồi. Anh linh các Liệt sỹ Trường Sa và các cuộc kháng chiến giữ nước sẽ không tha thứ cho bọn chúng nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Ban đầu tôi không hiểu vì sao mọi người chửi cuốn sách này dữ vậy. Nhưng bận không đọc nên cũng không quan tâm lắm. Nhưng sau vụ Nguyễn Văn Phước đi chui lủi tiếp cận chụp ảnh với các lãnh đạo để hi vọng lợi dụng tên tuổi lãnh đạo để 'khè' dư luận thì tôi thấy phản cảm và thất vọng, bởi vì người tử tế, bậc chính nhân quân tử và nếu quả thật tự tin và 'vàng thật không sợ lửa', thật là người tốt, tác phẩm này quả thật không có vấn đề, 'cây ngay không sợ chết đứng' thì rõ ràng là không ai cần phải đi làm mấy cái trò lươn lẹo hèn mọn đó. Nó thể hiện ra 1 cái sự rất là lươn lẹo, hèn mọn, ti tiện. Vì thế chính hành vi hèn mọn đó đã tự giết cuốn sách của giết chết danh dự uy tín (nếu có) của Nguyễn văn Phước và nhóm tác giả - nhóm phát hành cuốn sách này.

  Hôm qua đọc sơ lược cuốn sách thì thấy là tuy các nội dung phản động trong cuốn sách này nó không được thể hiện ra 1 cách rõ ràng, công khai, trực diện trực tiếp, nhưng nó được thể hiện ra 1 cách kín đáo và qua hình thức ẩn dụ, phản động 1 cách gián tiếp. Gợi ý cho người đọc nhận thức rằng..............

  Trả lờiXóa
 3. 1. Đại tướng Lê Đức Anh đã ra lệnh không được nổ súng. Nhu nhược, đầu hàng, bỏ rơi Gạc Ma cho TQ chiếm giữ. Biện pháp của việc vu khống này là họ chỉ nhắc đến Gạc Ma, nhưng phớt lờ sự kiện Len Đao và sự kiện Cô Lin ở gần đó khi mà quân đội ta đã đẩy lùi quân địch và giữ được đảo. Việc sau đó Đại tướng Lê đức Anh làm chủ tịch nước và thực chất quyền cao nhất là Bộ chính trị cho thấy là họ đã gián tiếp vu cáo không chỉ Đại tướng Lê đức Anh mà cả Bộ Chính trị ĐCSVN, suy rộng ra, đó là một cú vu khống, qui chụp và công kích vào toàn Đảng, toàn quân đội và chế độ CHXHCN Việt Nam.

  2. Họ gợi ý 1 cách ẩn ý qua các hình thức trình bày, các kỹ thuật hình ảnh ở bìa sách và trong sách rằng sự kiện Gạc Ma là bị 'bưng bít', 'giấu diếm", và giờ đây nhờ có họ, nhờ có những kẻ "cấp tiến", "phản tỉnh', "thân Mỹ", "được phương Tây ủng hộ" như họ thì sự kiện này mới được "đưa ra ánh sáng" và bàn dân thiên hạ mới nhờ đó, nhờ có họ, mới biết được "sự thật". Đây rõ ràng cũng là một sự vu cáo rất hèn mọn, thô thiển của họ, bởi vì hiện nay đang có hàng chục bằng chứng, tài liệu cũ được bà con đưa lên cộng đồng mạng. Những sách báo gây hiềm thù với láng giềng TQ tất nhiên không được tái bản sau 1990 bình thường hóa quan hệ 2 nước. Nhưng các tài liệu cũ về Gạc Ma trước 1990 vẫn được lưu hành trong xã hội, vì thế cho nên người dân họ mới có để mà đưa lên internet. Tất nhiên, những vu khống về 'bưng bít' này đã được bà con chứng minh đây là những vu cáo bệnh hoạn và cũng đã lừa gạt thành công không ít những kẻ bị lừa vì ngu xuẩn thiếu thông tin trong xã hội, họ ngu nên tưởng rằng "Cộng Sản" đã bưng bít các thông tin về Gạc Ma cũng như tất cả các thông tin gì liên quan đến TQ, đến các cuộc đọ chiến với TQ trước năm 1990. Cuốn sách này góp phần không nhỏ vào những sự vu cáo đó của các thế lực phản động, thù địch, khủng bố.

  Trả lờiXóa
 4. 3. Cuốn sách có không ít nội dung, gợi ý, hình ảnh gợi lên ý nghĩ về sự "ngang hàng phải lứa" với nhau giữa quân ngụy Sài Gòn và bộ đội Gạc Ma. Đánh đồng bản chất của hải quân ngụy tay sai Pháp Mỹ và các hải quân, công binh bộ đội Cụ Hồ của 1 nước Việt Nam độc lập, của 1 lực lượng cứu nước giải phóng dân tộc, giải phóng lãnh thổ, giành lại độc lập dân tộc. Thậm chí Nguyễn Văn Phước còn vu cáo cả nhà chùa rằng họ cầu siêu cho ngụy quân, trong khi sự thật rành rành qua các đơn từ văn bản, các câu đối, các trang trí, các phát ngôn chính thức thì rõ ràng là các chùa chỉ có cầu siêu cho chư vị anh hùng liệt sĩ, nhân ngày Thương Binh Liệt Sĩ. Không có cầu siêu "riêng" cho bất cứ một nhóm liệt sĩ nào, kể cả liệt sĩ Gạc Ma, chứ đừng nói là cầu siêu cho quân ngụy bán nước. Trong việc này Nguyễn Văn Phước cố tình bôi nhọ thanh danh của quân đội Nhân Dân Việt Nam, của các chiến sĩ Gạc Ma, nhưng đồng thời cũng vô tình (?) bôi nhọ cả danh dự nhà chùa. Mặc dù nhà chùa với ông ta vốn không thù không oán.

  4. Những người nhiệt tình nhất trong việc xuất bản cuốn sách này đều là những người lâu nay có những tiếp xúc, quan hệ với tổ chức khủng bố Việt Tân, ví dụ như con trai của Đỗ Hoàng Điềm, cháu trai của Hoàng Cơ Minh, Hoàng Cơ Định, người của gia đình họ Hoàng, gia đình sáng lập nên tổ chức khủng bố Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam tiền thân của Việt Tân ngày nay, và các phe nhóm phá rối tự nhận là 'dân chủ' mà bà con đã vào tận các kênh của các nhóm phản động và sưu tầm đầy đủ các hình ảnh chụp chung của họ, và đưa lên rất nhiều kênh mạng xã hội để mọi người thấy rõ các mối liên quan giữa các nhóm lật sử này và tổ chức Việt Tân khủng bố, cũng như các phe nhóm tự xưng 'dân chủ' khác trong XH, mà cũng rất có thể là 1 nhánh của Việt Tân hoặc 1 tổ chức làm việc cho VT, hoặc nhận sự trợ giúp, xúi giục từ Việt tân. Cụ thể từ nhiệt tình nhất và đóng vai trò chính trong việc cho ra đời cuốn sách tai tiếng này là Nguyễn Văn Phước, Lê Mã Lương, Dương Trung Quốc, và cả Võ Văn Thưởng và Đào Văn Lừng và một số người tự diễn biến đang làm việc trong Ban Tuyên Giáo TW. Trong nhóm này thì Phước, Lương, Quốc là bộ ba tên tuổi bị đen đúa nhất từ xưa đến nay, qua rất nhiều vụ khác nhau, nhất là ĐBQH Dương Trung Quốc. Nhưng cả Võ Văn Thưởng cũng bị rất nhiều CCB và lão thành CM phê phán trên các kênh thông tin cá nhân. Tất nhiên gạch đá mà ông Thưởng nhận không so được với mức độ tai tiếng của Dương Trung Quốc và gần đây là Nguyễn Văn Phước. Tôi cho rằng trong những việc như thế này, Lê Mã Lương, một kẻ háo danh, cơ hội chính trị, tinh tướng, đã bị Nguyễn văn Phước và Dương Trung Quốc lợi dụng và khai thác tính cách này của ông ta và đưa ông ta ra phía trước để làm bia đỡ đạn. Nếu chỉ nhìn thấy Lê Mã Lương thì mà không ngó ngàng gì tới Nguyễn Văn Phước và Dương Trung Quốc và vai trò của họ cũng như vai trò của 1 bộ phận lệch lạc chệch hướng của Ban Tuyên Giáo TW là 1 việc sai lầm. Hung hăng nhất trong nội bộ thì có Dương Trung Quốc và Lê Mã Lương. Hung hăng nhất ở trên kênh bạn bè cá nhân và mượn kênh FB để tuyên truyền "nửa phản động", "bán hợp pháp" thì có Nguyễn Văn Phước, từ vụ nổi loạn "Bình Tĩnh" đế cách mạng cá Fomosa đến dự luật Đặc Khu và biểu tình gây rối, xuyên tạc lật sử.

  Trả lờiXóa
 5. ngụy quân tháo chạylúc 00:18 31 tháng 8, 2018

  Trông bản mặt gian manh gian trá của thằng phước này càng nhìn càng thấy giống Việt Tân . Rặt 1 lũ lừa lọc lưu manh chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẻ gian manh tráo trở nhất,chính là tên Dương chung Cuốc,một tên nội phản nguy hiểm mà ngoại bang đã cài cắm có kế hoạch từ rất lâu.

   Xóa
 6. Xưa.
  Điện Biên đến Quảng Trị.
  Đường 9 tới Vị Xuyên.
  Hiến xương. Góp máu.
  Được nửa vạch, cánh sao.
  Nay.
  Vài câu lao xao trên phây.
  Dăm lời xỉa xoi đồng ngũ.
  Cũng từng ta Điện Biên, Quảng Trị.
  Cũng từng ta Đường 9, Vị Xuyên.
  Thì danh ta đã nổi.
  Chưa dừng: Danh ta bay cao.
  Danh ta đã lừng.
  Ông Tuấn, Ông Kiền, Ông Lương, Ông Lâm.
  Nay thì danh lừng, lừng danh.
  Xông lên, xốc tới vật nhau, đạp đánh cho cho toát đầu, xé trán.
  Giữa chợ quê.
  Giữa bãi tha ma.
  Để được lũ mục đồng hò reo, vỗ tay, cỗ xúy.
  Để được đám tóc hoe, xăm trổ gào thét, xiển dương.
  Danh các tướng đã lừng cao, lừng xa.
  Và sẽ lừng mãi mãi mãi...
  Đã lừng cao.
  Diều không còn dây khiển.
  Cứ lững lửng mà bay, mà chao.
  Đẹp mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng tính luyến áilúc 05:18 31 tháng 8, 2018

   Nay:
   Hoặc trung kiên, vững vàng
   Hoặc trở cờ phản bội
   Hay Đồng ngủ- đồng ca cải lương, để mãi ngắm nhìn sao vạch trong tủ kính
   Để âm thầm cõng rắn cắn gà nhà, rước voi giày mả tổ một lần nữa.

   Xóa
  2. Nguyễn Đức Kiênlúc 11:22 31 tháng 8, 2018

   Ông Đồng ngũ04:12 31 tháng 8, 2018 này phát biểu linh tinh, không có chính kiến.

   Xóa
  3. Chính kiến? Nhìn nhận đúng gọi là chính kiến. Ở đây, nhìn nhận đúng của bản thân tôi sau trước không đổi thay: Ông Lương, ông Lâm, ông Tuấn, ông Kiền đều thuộc hàm Tướng của QĐNDVN. Các ông hãy sống có tổ chức. Về hưu rồi thì Đảng bộ, Câu Lạc Bộ, Cấp Hội CCB nơi ta sinh sống. Lên Phây nói linh tinh. Rồi bị lôi vào trong mê trận, không là đất võ của nhà binh, rồi lạc qua ma trận. Thử hỏi cái tờ Văn Nghệ TPHCM nó có dính dáng gì đến nhà binh, đến pháp luật, đến báo chí, đến truyền thông. Thằng già ngợm nào chuyển mail của ông Tuấn cho Tòa Soạn Báo VNTP? Ông Tuấn và thằng già ngợm ấy đồng hương nên ông Tuấn bị
   ma đưa lối. Rồi ông Lương. Rồi phía sau ông Lương. Tướng Tá gì
   đấu đá đúng sai phải có diễn đàn. Diễn đàn của nhà binh. Tôi không theo ai, chưa nói ai sai ai đúng, chỉ nói phương pháp chỉ ra sai khuyết để bảo vệ QĐ, Đảng, Nhà Nước thì các ông ấy quá trẻ con. Tướng gì để trẻ con chúng khen LỪNG DANH mà không biết thẹn, biết xấu hỗ? Cụ Giáp lừng danh thì đúng. Ông Kiền, ông Trung, ông Lâm, ông Nhơn...đã "lừng" hồi nào, ở đâu, mấy ai biết? May ra có 2 ông: Ông Lương đã đi vào Giáo Khoa Thư, ông Tuấn có bài nói chuyện về biển đảo với bà con Việt Kiều về quê ăn tết tương đối thuyết phục. Dù thế cũng không được gọi lừng danh. Rồi đây, mai này, tôi bảo đảm, qua sự việc ồn ã này, tiếng chê sẽ nhiều hơn đối với các ông ấy, cả công luận lẫn những cấp đang quản lý chính trị các tướng hưu. Chính kiến nghĩa là vậy. Rõ vậy. Úp mở làm gì. Còn, NĐK từng nói gì, ra sao, nhiều bạn đọc tử tế rõ rồi.

   Xóa
  4. Thằng ba que này cũng biết than phạn lính ngụy là nhục nhã nên dấu mặt phun dớt dãi cũng phải lấy cái nick Đồng ngũ hòng để thiên hạn lầm tưởng nó là CCB QDDNDVN chứ không phải là đứa tay sai bán nước núp bàn phím

   Xóa
 7. Đúng như nhận định của @ Người Đất Thép.Đây là một vụ án chính trị.
  Bọn phản động đã dần dần lộ mặt và chúng sẽ bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước cần có thêm những trí thức sáng suốt như GS Bgô Bảo Châu, GS Võ Tòng Xuân, GS Nguyễn Đăng Hưng, TS Vũ Ngọc Hoàng, TS Nguyễn Đức Thành, BS Võ Xuân Sơn và rất nhiều vị nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bướm vàng xưa giờ không sà cánh đậu vào đống xú uế, mà đống xú uế lại đang lúc nhung nhúc lằn xanh, giòi bọ. Nghĩ không ra: Lằn xanh, giòi bọ xuất hiện đang phun chất nặng mùi để "bảo vệ chế độ". Cần chăng???

   Xóa
  2. Bướm vàng ba que Đồng ngũ không đậu vào đống xú uế màu vàng thì đói rã họng à ?

   Xóa
 9. Trả lời anh bạn Nặc danh09:31 31 tháng 8, 2018
  TS NGUYỄN ĐỨC THÀNH - KẺ ĐỔ NƯỚC CHÂN TƯỜNG CHẾ ĐỘ

  Trong giới nhơn xĩ kinh tế chắc không ai lạ gì tay TS. Nguyễn Đức Thành, đầu lĩnh của cái “thùng suy nghĩ” (think tank) VEPR (Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội). Nguyễn Đức Thành nhận bằng tiến sĩ kinh tế phát triển tại Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản vào năm 2008. Thành cũng từng là thành viên Nhóm tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011 - 2016.

  Tháng 5/2018, TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng VEPR được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư. PGS. TS. Nguyễn Đức Thành còn là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về kinh tế học, tham gia tích cực vào các cuộc thảo luận và hoạch định chính sách kinh tế Việt Nam, là chủ biên của chuỗi Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam, một ấn phẩm quan trọng và gây nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh tế Việt Nam, được xuất bản thường niên kể từ năm 2009, là khách mời thường xuyên xuất hiện trên VTV.
  Nhìn tiểu sử thì thấy Thành rất ác liệt, rất hoành tráng. Thế nhưng, Thành cũng là một tay đổ nước chân tường chế độ rất tinh vi và tích cực! Thành thường xuyên đăng tút tấn công trực diện vào hệ thống chính trị như công khai chống Mác, chống Chủ nghĩa xã hội, ủng hộ thị trường tự do, ủng hộ những kẻ như Brzezinski- Cựu cố vấn An ninh của Chính quyền Mỹ, một tay chống cộng khét tiếng, cha đẻ của chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa li khai, tác giả thiết kế toàn bộ cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam suốt 21 năm, gây bao đau thương tang tóc cho dân tộc Việt Nam.

  Ngày 25/8/2018, Thành đăng một status rất mất dạy nói rằng “Chủ nghĩa xã hội là quả bom nhiệt hạch lớn nhất mà các trí thức thế kỷ 19 từng nghĩ ra. Muốn hủy diệt một dân tộc, hãy dùng loại bom đó”. Thật ra trên facebook của Thành không thiếu gì tút chống Mác Lê, đá cộng sản, nhưng viết được đến như thế này thì đúng là quá khốn nạn! Viết thế chả khác gì Thành đang ỉa lên bản Hiến pháp của Nước CHXHCN Việt Nam!

  Thành còn viết “công thức bí mật của loại vũ khí hủy diệt này là loại bỏ quyền sở hữu tư nhân, tịch thu tài sản của người giàu, mọi nguồn lực tập trung về nhà nước”. Thành chống cộng sản rất nhiệt tình nhưng thật ra Thành dek hiểu cái gì về cộng sản, về CNXH cả. Jonathan Durex, một giáo xư lừng danh cõi mạng đã từng phán là Thành “đéo biết ccc gì về Mác - Lê hết”. Kiến thức của Thành về CNXH chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Thành cay cú và thù ghét cộng sản đến mức lú lẫn và bệnh hoạn khi đổ lỗi cho việc một đám đông người Trung Quốc cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử là do lỗi của “cộng sản Trung Quốc man mọi”. Thành cao giọng phán “Chủ nghĩa cộng sản chỉ trong 100 năm đã làm được một việc mà hai triệu năm tiến hóa của loài người không làm được: bóc đi những trái tim khỏi lồng ngực của đám đông có hai chân”. Thành chửi cộng sản rất hăng, nhưng oái ăm thay Thành lại làm đầu lĩnh của think tank tư vấn cho cộng sản, hay nói cách khác Thành đang tự ăn và ỉa vào chính nồi cơm của mình.

  Khi một bộ phận mông muội bị kích động biểu tình bạo loạn vụ đặc khu, Thành đã đăng tút “Bộ Chính trị đã sai vì đánh giá quá thấp người dân khi thúc ép QH phải ra ngay Luật đặc khu và An ninh mạng”. Và dĩ nhiên Thành cũng là một kẻ nhiệt tình chống Luật An ninh mạng khi đăng tút “trân trọng 15 người bỏ phiếu chống” luật này.

  Nguyễn Đức Thành, một tay chống phá Đảng, chế độ và đất nước Việt Nam XHCN hăng hái nhưng vẫn được bổ nhiệm làm phó giáo sư, vẫn đứng trên bục giảng vô tư phun nọc độc vào đầu sinh viên thì quả là tai hại vô cùng. Tính ra tay Thành này còn nguy hiểm hơn mụ PGS Nguyễn Hoàng Ánh của Đại học Ngoại thương. Đã đến lúc ngành giáo dục cần phải nghiệm túc rà soát lại tư tưởng chính trị của đội ngũ thầy cô giáo, sớm loại bỏ ngay những con sân bọ ra khỏi ngành, tạo một môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh!

  Trả lờiXóa
 10. Lâu ngày mới đọc được một comment có chút thông tin, dù là thông tin tuyên truyền. Rất cám ơn ông. Xin chân thành nhờ Arjen Robben giải thích nguyên nhân của một hiện tượng không bình thường ở nước ta: Trước, nay, hễ vị nào, hoặc những vị nào, học hành chỉnh chu, có tri thức hơn người, khi được Chính phủ vời về làm thư ký, làm tham mưu chuyên ngành cho người đứng đầu chính phủ, thì, cuối cùng, không ai trong số họ, thuận lòng, xuôi trí với chủ nghĩa Cộng Sản, dù, rất chính xác, họ, trong họ, vẫn còn sự kính trọng và yêu thương người mà họ đã từng cận kề to nhỏ khuya sớm trợ giúp trung thành. Chắc ông tự liệt kê được hết, Việt Phương...đến nay. Đây không phải là câu hỏi đố, để gây tai nạn cho ông(vấn nạn). Đây là câu hỏi tự nảy ra sau khi đọc mấy dòng còm không giống đám ...chưa chọn được từ đặt vào. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ngũ là hạng người gì, ở đây xin không đề cập, chỉ nhìn vào cái mà tên này lươn lẹo tìm cách đổi trắng thay đen : luận điệu này cũ rích, đánh tráo kế hoạch tác chiến "không nổ súng trước" của tàu HQ604 thành kế hoạch tác chiến của BTL Hải quân và qua đó là lãnh đạo cấp cao.
   Đồng ngũ nói lăng nhăng huơu vượn để che dấu thủ đoạn này.


   Đồng ngũ10:03 12 tháng 8, 2018
   Ban Chỉ Huy tàu 604 họp khẩn, bàn chiến thuật đối phó với bọn giặc Trung Quốc xâm lược. Chúng đã nổ súng xối xả vào tàu, đạn pháo xé nát thân tàu, một số chiến sĩ đã thương vong, hệ thống điện, hệ thống thông tin không còn hoạt động được. Dầu sôi lửa bỏng. Ta sống chúng chết. Ngược lại. Thế mà kết cục lọt ra cái lệnh "Quyết giữ đảo nhưng không được bắn". Không bắn(nổ súng) thì chơi tay à?. Ông Lê Mã Lương cũng không nên tức khí vì binh lính bị chết nhiều và chết thảm vì quyết định quá tồi tệ của BCH tàu 604 mà suy diễn quá rộng, quá mức không đúng với quyết tâm gìn giữ và bảo vệ biển đảo của QĐNDVN trước, nay. Còn nhóm người nào, nhân danh chống ông Lương, ông Lâm để che chắn cho sự tàn độc, xâm lược trắng trợn lãnh thổ tổ quốc thì phải lưu ghi, khi thuận thời, bắt hết chúng phải trả lời và thọ cái tội việt gian. Xuất bản cái tập"Đặng Tiểu Bình, một trí tuệ vĩ đại" thì im như tờ. Phát hành cuốn Gạc Ma thì nói lung tung, lang tang. Làm người phải công bình, chính trực.

   Xóa
  2. Trước hết, hỏi Đồng ngũ : thế nào là chu nghĩa cộng sản và thế nào là CNXH ? Nếu bạn không trả lời được câu hỏi này thì bạn không thể hỏi được. OK chưa.

   Xóa
  3. Chủ nghĩa xã hội, đến ông Trọng, còn đồ rằng, hơn 100 năm nữa chưa chắc xây dựng xong trên đất nước này. Còn chủ nghĩa Cộng sản thì mình dốt. Chỉ loáng thoáng trong mơ là thế giới khi ấy đại đồng, biên giới quốc gia không còn, người với người ôm nhau hôn hít suốt ngày suốt năm suốt tháng mà sống. Thành ra, ngay từ bây giờ, đặt vào tay đồng chí bự của mình dăm ba hòn đảo là đã thuộc lòng hiểu rõ CNCS rồi. Mà nếu nó trên cả tuyệt vời thì cần thòng chi cái rờ moóc: Chủ Nghĩa Mác-Lê Nin, Tư Tưởng HCM. Thôi thôi. Tôi xin chịu. Ăn khoai. Mang dép tổ ong. Nói chuyện cao xa quá nó kỳ lắm.

   Xóa
  4. Tớ cũng đồ rằng cậu Đồng ngũ không biết gì . Vậy là cậu nói lung tung đúng chưa. "Đã xin chịu" rồi thì nằm đó mà ăn trợ cấp an sinh đi nha. Lép bép có ngày mang họa vào thân.

   Xóa
  5. Thế nà bác Đồng Ngũ không nắm vững ní nuận rồi nhá. Nói đến CNXH,CNCS thì phải bắt đầu bằng Duy Vật Lịch Sử. Xã hội noài người phát trển qua 5 giai đoạn nhá. Đây này : đầu tiên nà xã hội Cộng Sản nguyên thủy, nôm na nà ăn nông ở nổ đấy, không có giai cấp gì sất, xong rồi phát trển thêm một bước, có thằng nó giỏi, nó gian, nó sở hỉu tư niệu sản xuất, nó bắt mấy thằng kia nao động cho nó hưởng, đấy là giai đoạn chiếm hữu nô nệ. Đấy. Sau đấy nà Xã Hội Phong Kiến (phong tước, kiến điền) vua quan cai trị. Kế đến nà Chủ Nghĩa Tư Bản, CNXH, sau cùng nà CNCS (khoa học nhá) triệt tiêu giai cấp, chả có nhà lước gì sất, nàm theo năng nực, hưởng theo nhu cầu, muốn gì cũng có, của cải nhiều như không khí nhá. Ấy nà thế giới đại đồng. Tuyệt vời nắm. Sau giải phóng năm 1975, Nãnh đạo ta, đứng đầu nà đồng chí Nê Duẩn quyết tâm đưa đất nước tiến nên CNXH không kinh qua giai đoạn phát triển CNTB. Nhưng mà thất bại nhá. Đói kém quá nên phải đổi mới đấy. Thôi, dài qua rồi. Mới thấy thằng BBC đưa tin một bà 46 tuổi đi nao động tận bên xứ Sao u đi gì đấy bị bỏ đói,khổ sở nắm.

   Xóa
  6. Tiếp : lước Mỹ, thời đồng chí đại úy tình báo CSVN Đỗ Lam Trung cài cắm, mới quãng 2 liên mà tỷ lệ dân Mỹ sống dưới mức nghèo khổ nuôn nuôn đạt mức hơn phíp ty pơ xen, dân vô gia cư (ví dụ như người gốc Việt tên Đồng ngũ) nuôn nuôn đạt mức hơn lửa triệu người và còn tăng nên nên lữa. Nhiều nắm.

   Xóa
  7. Xin sửa : phíp tin.
   Xin nỗi đồng chí đại úy CSVN Đỗ Lam Trung. Nhân tiện chúc đồng chí Đỗ Lam Trung tai qua lạn khỏi vụ cô diễn viên phim X kiện đòi xèng.

   Xóa
 11. Chắc hẳn anh Lương và đồng bọn đã suy nghĩ chín lắm mới đưa đơn trình báo rằng bị oan.Tôi đồ rằng các anh ấy đang nhận thấy mối họa đang tới gần,bởi vậy thà là chết cho vinh quang nên mới hô hào rùm beng lên để cổ vũ cho vòng tròn gạc ma một lần chót.Nhưng băng đảng các anh ấy lại sai lầm.Lần này thì pháp luật phải vào cuộc.Tôi tin ban văn hóa tư tưỞng tRUNG ƯƠNG sẽ làm ráo riết để cho độc giả cả nước tin tưởng vào cuộc đấu tranh chống bọn phản động này.

  Trả lờiXóa
 12. Con chó điên Nguyễn Văn Phước chó dại này nếu muốn rửa oan "nổi oan Thị Màu" của nó thì phải trả lời trước quốc dân đồng bào và làm rõ nhiều điều chứ không phải chơi cái trò cắn trả kiện ngược mà có thể thoát tội, thoát trách nhiệm được. Không được bắn là 1 vu khống điên dại mà ngay chính hắn cũng phải thú nhận là 1 trò vu cáo bố láo, hạ tiện. Nhưng lại đổ cho "lỗi kỹ thuật". Đây nếu là lỗi thì phải là lỗi chính trị chứ sao là lỗi kỹ thuật được? Lỗi kỹ thuật là sai chính tả, sai câu cú ngôn từ này kia.

  Đây nếu thật là "lỗi" chứ không phải là cố tình cố ý, âm mưu phản loạn thì cũng là một lỗi to tày đình, lỗi chính trị, lỗi về quan điểm tư tưởng lập trường, khơi mào xung đột với TQ, phá hoại quan hệ ngoại giao Việt Hoa bang giao hòa hiếu đã bình thường hóa quan hệ từ thời ông Nguyễn văn Linh, mà ông Lê Đức Anh là người có công đầu trong việc lãnh đạo để đi đến sự khôi phục quan hệ Hoa Việt hữu hảo, 2 nước giao hảo trở lại và cùng hợp tác làm ăn. Một cuốn sách có tính chất tố cáo 1 ông lãnh đạo to và Bộ Chính Trị năm 1988 của ông Nguyễn Văn Linh, có ý muốn nâng 1 ông đã thất sủng ra rìa từ lâu là ông Nguyễn Cơ Thạch lên, là ý đồ gì? Một cuốn sách tố cáo CSVN "bán nước", "dâng đất", "trói tay người lính", vẫn bài ca muôn thủa cũ đám ba que bát nháo, thì cuốn sách này người ta phải hiểu nó như thế nào?? Một cuốn sách tự dưng đang yên đang lành đi xoáy vào Gạc Ma như là sợ mọi người không biết TQ ác ôn lắm vậy, như là sợ thiên hạ không loạn, kích động chống TQ, làm theo mưu toan của Mỹ là duy trì và phát triển chủ nghĩa bài Hoa ở VN, nuôi dưỡng chủ nghĩa chống TQ ở VN, để tiếp tay, "cắn góp", "sủa ké" cho Mỹ trong cuộc chiến thương mại kinh tế đối đầu Việt Hoa và sự cạnh tranh gay gắt của thằng trùm này. Mỹ rất thích dùng chó. Và đám này chính là như thế. Phá hoại chính sách ngoại giao Việt Hoa và đối sách đối ngoại cân bằng trung lập, độc lập tự chủ của VN trên phạm vi toàn cầu.

  Lại nói, khi nhìn bộ mặt nham hiểm của thằng Mỹ già và con chó dại Phước kia thì cả nước ai sẽ không nghĩ đây là âm mưu? Cần phải làm rõ trả lời vụ này nữa. Tại sao có bàn tay lông lá của Mỹ dính vào là sao? Chuyện Gạc Ma là của VN, ăn nhầm gì đến Mỹ Quốc nơi xa?

  Trả lờiXóa
 13. Lại nói thông thường ở VN từ trước đến nay những cuốn sách có "lỗi" chính trị tày đình như thế này thì làm chó gì được xuất bản. Giờ đây tại sao lại được? Mỹ đã thu mua được bao nhiêu người trong chính trị VN rồi? Xưa nay các sách như thế này nói theo cách ở VN là phản động, 1 cuốn sách "phản động" thế này vì sao lại được xuất bản? Ai dám nói đây không phải là sách phản động không, căn cứ theo các tiêu chí nhận thức phản động lâu nay. Một cuốn sách phản động, nhiều "lỗi" chính trị chứ không phải lỗi chính tả đâu mà đổ cho "kỹ thuật", một cuốn sách phản động CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI mà vẫn được xuất bản. Xem ra có những kẻ rất tởm lợm đang nằm trong đội ngũ của các bạn.

  Trả lờiXóa
 14. Đại chiến lược của Mỹ là duy trì và phát triển CHỦ NGHĨA BÀI HOA ở VN, nuôi dưỡng CHỦ NGHĨA CHỐNG TRUNG QUỐC ở VN. Chúng nuôi một đám cắc ké phản quốc để "cắn góp", "sủa ké" cho Mỹ trong cuộc đại chiến tài chính thương mại đối chọi gay gắt USA - China và sự cạnh tranh dữ dội của 2 ông trùm này.

  Trả lờiXóa
 15. Lật sử là bán nướclúc 02:32 1 tháng 9, 2018

  Lật sử là BÁN NƯỚC. Đúng vậy tại sao quyển sách này bị tất cả mọi người từ chối xuất bản thời gian trước, lúc này khi vừa lúc Mỹ Trung choảng nhau thì bỗng nhiên được xuất bản. Có chuyện vừa vặn trùng khớp vậy sao?
  Đề nghị các cơ quan liên quan hãy điều tra và truy tố Nguyễn Văn Phước và các đồng lõa tội phản quốc, phản bội Tổ Quốc, tư thông ngoại bang, cần tạm giam điều tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là như thế,k chỉ bổng dưng được xb mà còn có yếu tố Hoa Kỳ, được Mỹ xuất bản, nhiều điều mờ ám. Và giờ như là không cách nào thu hồi hay cấm xb được. Chỉ có Mỹ mới mạnh như thế. Vụ này có Mỹ can dự vào nên không chống được. Có Mỹ bảo kê che chở cho thì sách gì không phát hành được nhỉ.

   Xóa
  2. Vụ này có rận,

   Xóa
 16. Phần 3 cuả "đơn tố cáo" , muốn quy kết gì đó, nhưng quan trọng nhất là văn bản quyết định thành lập tuần báo VN.TPHCM , thì tay Lê Mã Lương và đồng rận không trưng ra được.
  Tôn chỉ mục đích nói chung cuả báo chí được quy định rõ tại điều 4 luật báo chí 2016 và Tuần báo VN.VNTPHCM đã thực hiện đúng .
  Mặt khác, bất kể thế nào, việc đăng 1 bài viết phê phán những khuyết tật, những hạt sạn lớn củả 1 tác phẩm văn học như cuốn GM VTBT , hoàn toàn nằm trong chuyên môn của tuần báo này.
  * Nếu tay Lê Mã Lương không trưng ra được quyết định trên mà nói rằng "..Tuần báo Văn nghệ TP Hồ Chí Minh có tôn chỉ mục đích là đăng tải các sáng tác cuả thành viên thuộc LHHVHNT.TPHCM.." , thì cũng có nghĩa là LML đã nói sai sự thật, gọi cách khảc là nói láo, vu khống.
  * Ở đây chưa bàn đến những lập luận khá ngô nghê cuả LML và đồng rận về khái niệm "tôn chỉ, mục đích".
  - Nếu chỉ nhìn tựa đề , dù sao, cuốn GMVTBT ra đời là cần thiết, việc nên làm , ghi nhận khoảng thời gian lịch sử chống Trung Quốc xâm lược của VN.
  - Nhưng vấn đề đặt ra là những sai sót nghiêm trọng trong nội dung cuốn sách này.

  + Có thể do vậy, mới xử lý ở mức tạm dừng phát hành. Việc xử lý cuốn sách này cần sự thận trọng, dù sai sót là rõ ràng, nhưng không thể không làm tốt ráo.
  Sẽ như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Có quan tham bảo kê bảo đảm cho thì cái đéo gì kg đem ra bán được chớ. Mỹ và quan tham bảo kê thì cái giống chó dại gì mà kg phát hành được chớ. Cả mấy cuốn truyện tranh nhi đồng Hàn Nhật có nội dung tình rục mà cũng được xb bày bán cơ mà. Đồ bẩn đồi trụy còn được xb các sách đốt sử nhằm nhò gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bu Mỹ cái gì không dám làm chớ. Vứt bỏ thằng con hoang VNCH cũng dám làm chớ. Bán thằng con hoang VNCH giá 0 đồng cũng đã bán chớ.
   Nhằm nhò gì chớ.
   Sắp cho không thằng ngụy già con hoang Mỹ mà Việt Nam cũng không nhận chớ.

   Xóa
 18. Đơn tố cáo của Lê Mã Lương bị vất vào sọt rác rồi.
  Lý do; Trái luật Tố cáo, Khiếu nại.
  Luật TCKN quy định đơn tố cáo tập thể thì mọi người tố cáo phải ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn và thống nhất cử người đại diện,đằng này Lương thay mặt ký toẹt vào là không được.
  Luật cũng quy định đơn phải ghi rõ, đầy đủ nơi ở của người tố cáo nhưng đơn lại toàn ghi chức vụ này nọ nên sai.
  Luật quy định đơn phải gửi đúng địa chỉ nơi giải quyết, thế nhưng đơn gửi lung tung cả, có cơ quan gửi tới hai nơi loạn xì ngầu lên cả, chẳng biết ai là người phải giải quyết.
  Quan trọng là tố cáo nhưng không có chứng cứ, như tố ông Tuấn là nói đa số CCB và nhân dân phản đối cuốn sách vì có cái lệnh "không nổ súng", đơn kêu như vậy là oan nói ngược lại nhưng chẳng có gì làm chứng cứ cả,.. bởi vậy phải quăng vào sọt rác.

  là tướng mà viết cái đơn không xong.

  khinh.

  Trả lờiXóa
 19. Vụ "Đơn tố cáo" này chứng tỏ nhóm làm sách GM-VTBT rất tự tin vì chúng có thế lực lớn chống lưng. Các thế lực này đã tính toán kỹ các khả năng: Nếu TW tiếp tục không có phản ứng thích hợp hoặc có phản ứng có lợi cho chúng sẽ làm sụp đổ niềm tin của những người yêu nước muốn bảo vệ sự thật. Tình hình sẽ giống lX trước khi tan rã khi chế độ bị những người yêu nước mất niềm tin, quay lưng và không còn bảo vệ chế độ nữa. Còn nếu TW có phản ứng hoặc phán quyết bất lợi cho chúng, chúng sẽ tiếp tục chiến dịch rêu rao chế độ này là tay sai của TQ, "hèn với giặc và ác với dân" để kích động bạo loạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giọng lưỡi lươn lẹo, đặc trưng của bọn ba que này nghe quen quen.
   - Chẳng có ai "to to" chống lưng cho bọn LML cả, cho đến khi mọi người đọc và hiểu kỹ hơn những sai phạm nghiêm trọng trong nội dung cuốn sách này. Tên cuốn sách có thể che dấu phần nào ý đồ, trong thời gian nào đó những sai phạm cố ý này, nhưng sẽ không thể che dấu mãi được.
   Đến lúc đó sẽ là lúc xử lý chính thức những sai phạm của cuốn sách này.
   - Những người yêu nước đúng nghĩa, từ khi cách mạng thành công, chưa khi nào sụp đổ niềm tin. Và điều này gắn liền với 1 nước VN ngày càng phát triển hơn như chúng ta thấy.

   * VN không coi nhẹ những bài học rút ra từ sự sụp đổ của LX đông Âu. Nhưng VN đã chứng tỏ được sự khác biệt.

   Kẻ phản phúc Bùi Tín gần 30 năm trước cũng đã "đi tắt đón đầu " sự kiện này..

   Xóa
 20. "Bác" J.V và các bạn tử tế thích túc cầu trên G.TL! Giúp các bạn một kèo thơm để các bạn"khỏi phải trả tiền bia và mồi" khi thù tạc với bạn bè vào 15 giờ chiều nay vui Quốc Khánh 2/9. Bạn hãy ủng hộ U23 Vệt Nam. Các cầu thủ trẻ chúng ta sẽ thắng một cách không khó khăn trước U.A.E với tỷ số nhẹ nhàng 1-0 trong 90 phút chính thức. Chuyện này không phải đoán mò mà phải lùng sục, cân đong đo đếm mọi nẻo, mọi nhẽ.
  Chúc tất cả vui vẻ. Đường phố Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và các TP lớn nhỏ khắp nước sẽ rực đỏ màu cờ chiều nay, lúc 16 giò 45' khi tiếng còi trọng tài vừa kết thúc trận tranh huy chương đồng Bóng Đá Nam Asiad 2018!!!
  *** Nghe nói ngày mai tổng biểu tình toàn quốc. Bà con nên cùng gia đình đi thăm thú danh thắng, bè bạn, bà con. Đừng tham gia vào cái chuyện lảng xẹc, không có một ý nghĩa gì cả. Hãy dành tình cảm ấy lúc khác. Đừng nên sử dụng nó một cách bừa bãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi, Đồng ngủ, hiện tại "hóm lịt" ở Litle Saigon, luôn đứng bên cạnh và nếu cần tôi sẽ "nhập kho" cùng các bạn "quốc nội".
   Tái bút (nhưng tôi rất thèm tái nạm vì đã lâu ở Mỹ tôi chỉ được ăn phở "ngó") : vì không có cắc bạc nào nên tôi chỉ xin gửi đến quý vị "quốc nội" tình cảm yêu thương.
   Quý vị cố gắng... xuống đường, còn tôi sẽ.. cố quên.
   - Đêm nước Mỹ sẽ dài. Tôi, Đồng ngũ, lại "nhập kho" bỏ hoang... để ngủ.
   Và sáng mai, tôi lại vùng dậy.. xuống đường đấu tranh.

   Xóa
  2. Ông lùng sục mọi nẻo nhưng còn thiếu một nhẽ. He he....
   Đó là câu thần chú của giới cá cược "Thấy ăn chắc là chết chắc". Nhưng o sao, vn kỳ này quá hay rồi. Từ từ tiến lên đẳng cấp cao.

   Xóa
 21. Xây Dựng Đảng.lúc 14:42 1 tháng 9, 2018

  Đảng viên Lê Mã Lương vi phạm nghiêm trọng Quy Định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.
  Điều 5 của Quy Định 47 :
  "Tố cáo mang tính bịa đặt, mạo tên, cùng người khác tham gia viết, ký tên trong một đơn tố cáo. Tổ chức , tham gia kích động, mua chuộc, cưỡng ép người khác khiếu nại tố cáo.
  Cố ý gửi hoặc phát tán đơn khiếu nại, tố cáo đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết.

  Cụ thể:

  1/Viết đơn tố cáo dấu tên {không ghi tên mình}, mạo tên (ghi tên người khác hoặc tên người không có thật}; tố cáo dưới dạng tờ rơi, ĐƯA LÊN MẠNG, nhắn tin để loan tin nhằm làm giảm uy tín của tổ chức, cá nhân
  2/cùng người khác viết,ký tên trong một lá đơn .
  3/Đề xuất, chủ trì,tham gia, ủng hộ vật chất hoặc kích động, xúi dục, mua chuộc, lôi kéo, cưỡng ép tổ chức, cá nhân tố cáo, khiếu nại dưới mọi hình thức.
  4/Cố ý gửi hoặc tán phát đơn khiếu nại, tố cáo dưới mọi hình thức đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết,...

  Căn cứ những quy định trên, Lê Mã Lương đã vi phạm :

  1/Cùng người khác viết, ký tên trong một lá đơn tố cáo.
  2/xúi dục, mua chuộc, lôi kéo, cưỡng ép người khác tố cáo bằng việc điểm tên họ trong đơn và tự ý mạo nhận thay mặt họ ký đơn tố cáo trong khi họ không ủy quyền.
  3/ĐƯA LÊN MẠNG ĐƠN TỐ CÁO.
  4/Cố ý gửi, tán phát đơn tố cáo đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết. Là đơn tố cáo khiếu nại dân sự nhưng gửi cho cả cơ quan Đảng, Quân đội, có nơi gửi tới hai đơn nhằm mục đích hạ uy tín người khác.
  5/Xuyên tạc lịch sử, phản ảnh không đúng về Đảng, nhà nước; xuyên tạc, vu khống làm mất uy tín cá nhân bằng việc dựng chuyện có lệnh "không được nổ súng" khi quân đội Trung Quốc tấn công xâm chiếm đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa năm 1988 tạo lý do cho phản động xuyên tạc chống Đảng và nhà nước.

  Vi phạm của lê Mã Lương là rất nghiêm trọng, có biểu hiện "tự diễn biến", suy thoái về tư tưởng cần phải được xử lý nghiêm minh .

  ĐẢNG MẠNH LÀ DO KỶ LUẬT NGHIÊM.
  .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng là một đảng viên huy hiệu 50 tuổi Đảng có ý kiến thế này. Về việc của đồng chí Lương thì đã có tổ chức Đảng quản lý và cân nhắc. Các đồng chí có bất đồng chính kiến với đồng chí Lương thì phải theo qui định có đơn gởi cho cơ quan chính quyền chức năng để khiếu nại. Cho đến thời điểm này theo tôi biết thì chưa có đơn thư chính thức nào than phiền về đ/c Lương cả nên tôi tin đồng chí ấy là đúng, gương mẫu.

   Xóa
  2. "Đồng chí" đảng viên Nặc Danh 09:23-3/9 không hiểu thế nào là khiếu nại. 50 tuổi Đảng mà trình độ thế này thì buồn quá.
   Lê Mã Lương không phải là người của cơ quan công quyền nào đó có chức năng, có tư cách gì để ra quyết định với ai điều gì thì sao người đó lại phải đi khiếu nại với chính quyền về việc gì đó Lê Mã lương nói. cần thì họ tố cáo lại chứ sao lại là khiếu nại ? Và họ không đưa lên mạng đơn tố cáo lại của họ thì sao "đồng chí" Nặc biết được là "chưa có đơn thư chính thức nào than phiền về đồng chí Lương", mà có ở đâu có quy định "thư than phiền"?
   "Đồng chí" Nặc tin là đồng chí Lương đúng, đúng cái gì? Đúng là có cái lệnh 'không "không được nổ súng" à, trong khi nhà xuất bản đã phải đính chính là không có cái lệnh đó như "đồng chí" Lương xuyên tạc ?

   Đảng cầm quyền mà mọi đảng viên trình độ yếu kém, dốt nát như "đồng chí" Nặc thì Đảng lên trời mà cầm quyền.

   Xóa