Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Truyền đời báo danh cho ông Phan Trí Đỉnh: NHỮNG KẺ LẬT SỬ CÙNG NHỮNG KẺ BÊNH VỰC KẺ LẬT SỬ SẼ BỊ TRỜI TRU ĐẤT DIỆT!

Phan Trí Đỉnh cùng đồng bọn rận bọ quảng bá sách dị tật độc hại Gạc Ma- vòng tròn bất tử

Mấy hôm nay bè lũ các ông Phan Trí Đỉnh, Nguyễn Văn Phước cãi cùn cãi cố, cố đi tìm những tài liệu rồi cắt xén, trưng ra lòe thiên hạ rằng sách Gạc Ma- vòng tròn bất tử là đúng, rằng Lê Mã Lương là  đúng, rằng có lệnh CẤM NỔ SÚNG!
Mới đây nhất, ông Phan Trí Đỉnh đưa lên trang fb cá nhân bài mất dạy, nguyên văn như sau.
-----
“Đỉnh Phan Trí cùng với Vũ Văn Tuyển và 36 người khác.
Thưa các bạn, Có lẽ đây là điều mà các bạn – cả ở hai phía ủng hộ và phản đối đều mong đợi câu trả lời về một chi tiết trong cuốn Gac ma - Vòng tròn bất tử:
BẮN HAY KHÔNG BẮN TRƯỚC VÀ HAY LÀ KHÔNG BẮN.
Tôi chờ cho mọi người bộc lộ hết sự thiếu thận trọng khi phát biểu về cuốn sách mà chúng tôi rất tâm huyết, vượt mọi khó khăn và được Hội đồng thẩm định Quốc gia cho phép phát hành, những kẻ cố tình nhắm mắt nói bừa về Công ty Trí Việt và GĐ Nguyễn Văn Phước , thóa mạ AHLLVT Lê Mã Lương, bôi nhọ và phỉ báng chúng tôi, những người đã lao tâm khổ tứ vì cuốn sách.
Bây giờ là đến lúc chúng tôi hỏi: VÌ SAO LẠI CÓ KẺ MUỐN VÙI DẬP CUỐN SÁCH, CÓ PHẢI ĐÓ LÀ NHỮNG KẺ MUỐN CHE DẤU TỘI ÁC CỦA QUÂN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC, ĐỒNG LÕA VỚI QUÂN TRUNG QUỐC TRONG VIỆC TÀN SÁT NHỮNG NGƯỜI LÍNH HẢI QUÂN CỦA CHÚNG TA, CƯỚP ĐẢO CỦA CHÚNG TA.
Những người ấy dù có là cấp tướng quân đội hay dân thường, học vị ngất trời hay vô học hãy lên tiếng trả lời tôi nhé. Hãy nói tại sao các anh lại như vậy, đó có phải là sự tha hóa biến chất, muốn hạ cờ đỏ sao vàng thành cờ đỏ năm sao của các anh ... như các anh đã nói về chúng tôi. Có phải đó là việc bó giáo quy hàng trước quân giặc. Có phải đó là sự vô ơn trước sự hy sinh của các liệt sỹ Gac ma...
Các tướng lĩnh như Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền, như Đại tá Khuất Biên Hòa… chính các anh đã phát biểu hồ đồ, gây hiểu lầm lịch sử, chia rẽ đoàn kết trong quân đội, đoàn kết quân dân. Đề nghị QUTW, TCCT có ý kiến với các anh ấy.
Mọi người hãy đọc LỊCH SỬ QUÂN CHỦNG HẢI QUÂN để hiểu vấn đề. Cuốn sách của chúng tôi chỉ nói về cuộc tàn sát chiến sỹ ta, các anh chuyển hướng sang chê trách vì chữ TRƯỚC. Nay ở đây tôi chỉ cho các anh thấy rằng trong trận ấy không có chữ TRƯỚC mà có chữ KHÔNG BẮN. TÔI NHẮC LẠI LÀ “ KHÔNG BẮN “. TA CÓ THỂ HIỂU LÀ KHÔNG BẮN – DÙ TRƯỚC HAY SAU.
( Dòng 21 trang 283 từ trên xuống - ở cái ảnh chụp cuối cùng tôi gửi kèm)
Những người bạn thường sát cánh cùng chúng tôi, lo lắng cho chúng tôi, xin cám ơn sự ủng hộ vô giá về tinh thần, đã cổ vũ động viên chúng tôi rất nhiều – trong khi có thể các bạn gặp đôi chút phiền nhiễu.
Hãy thắp một nén nhang gửi tới hương hồn các anh.
(Hết trích từ bài của ông Phan Trí Đỉnh).
------
Ông Phan Trí Đỉnh cố tình đưa hình một vài trang trong cuốn Lịch sử Hải quân để rồi bịa đặt rằng có lệnh KHÔNG NỔ SÚNG!
Một kẻ đồng bọn của Nguyễn Văn Phước và Phan Trí Đỉnh là Van Minh Luong. Ông này cố tình reo rắc, phụ họa thêm khi phát tán quan điểm của Phan Trí Đỉnh sang tận trang fb Hoàng Ngân Thương bằng một cái com trí trá như sau.
Thưa các bạn .Đây là 1 tài liệu chính thống của quân chủng Hải quân NDVN .Tài liệu này có giá trị vì tính lịch sử của nó do được chính quân chủng HQ viết trước khi xảy ra các tranh cãi về sự kiện này mà không phải chịu một áp lực hay sự can thiệp nào để bẻ cong sự thật che lỗi cho 1 "ai đó " mà chèn thêm một từ "trước" hoặc "sau " vào!
Tại trang 282 trên giấy trắng mực đen .Quân chủng HQ chính thức cho biết chủ trương KHÔNG NỔ SÚNG là CÓ THẬT .
Các bạn có suy nghĩ gì khi tài liệu chính thống của quân chủng HQ cho biết "... thực hiện theo phương án tác chiến không nổ súng nhưng phải quyết tâm bảo vệ Gạc Ma..." (trang 283-sách Lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam 1955-2015). Không thể không cười trong nước mắt đau xót vì cái phương án tác chiến " không được nổ súng" nhưng quyết tâm bảo vệ Gạc Ma... Bảo vệ bằng tay à ???
Đã thế quân chủng HQ còn cho biết yêu cầu khẩn cấp cho máy bay yểm trợ ,tăng viện và đề nghị bộ ngoại giao lên tiếng ra công luận thế giới trước khi xẩy ra sự kiện để góp phần ngăn bớt sự manh động của giặc cũng không được đáp ứng
...64 dũng sỹ anh hùng đã đền nợ nước hãy hiển linh !
Các bạn có thể tải về toàn bộ tài liêu chính thức của quân chủng HQ theo đường dẫn dưới đây để tự nghiên cứu .
https://baohaiquanvietnam.vn/.../lich-su-hai-quan-nhan...
Sự thật từ tài liệu chính thức của QĐ ta sẽ không có 1 thứ đài đóm nào hoặc phương tiên media nào mà có ý đồ bóp méo vấn đề THEN CHỐT trên thì đều sẽ bị thất bại trước sự thật đã được quân đội ta ghi bằng giấy trắng mực đen từ lâu .
Còn đây là bản ảnh trang 282 
(Hết trích từ com của ông Van Minh Luong)

Nhưng những gì các ông Phan Trí Đỉnh, Nguyễn Văn Phước và Van Minh Luong nói là DỐI TRÁ, LỪA BỊP. Mà đã DỐI TRÁ LỪA BỊP thì sớm hay muộn sẽ bị cộng đồng vạch mặt thôi!
Bác Phạm Hạ Long viết.
Phạm Hạ Long Van Minh Luong .
Anh trích đăng Văn bản thì đúng. Nhưng anh viết lại thì không đúng:
- Ban chỉ huy Tàu HQ604 thống nhất phương án tác chiến không nổ súng nhưng quyết bảo vệ đảo Gạc Ma.
Đó là của một đơn vị tàu chiến nhỏ, chứ không phải từ mệnh lệnh của lãnh đạo cấp cao của VN như Lê Mã Lương đã xuyên tạc. Và chính bản thân anh cũng đã xuyên tạc thành Quân chủng Hải quân chính thức cho biết chủ trương không nổ súng ???
Tôi sẽ trích dẫn cung cấp tài liệu về CQ88 một cách đầy đủ để mọi người hiểu rõ toàn bộ, không cần Ai phân tích làm méo mó sự thật, như chính anh đang làm.”
(Hết trích)
Bác Phan văn Thiết đã nói như sau.
"Phan văn Thiết Vào trang báo Hải quân Nhân dân Việt Nam đọc Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam. Tại trang 276 có nói đến Mệnh lệnh 1679/ML-QP của CQ88 có đoạn ghi "...nếu đối phương tấn công đảo hoặc dùng vũ lực uy hiếp thì đánh trả.... không để mắc mưu khiêu khích.". Như vậy, là không có lệnh "không nổ súng", chỉ nổ súng khi nào đối phương nổ súng trước mà thôi."
(Hết trích)
Hóa ra ông Phan Trí Đỉnh và Van Minh Luong, hoặc là cố tình cắt xén thông tin về cuốn 
Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam, hoặc là ngu dốt, không đọc toàn bộ cuốn Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam mà chính các ông đã dẫn ra để thấy bức tranh toàn cảnh sự kiện Gạc Ma 14/3/1988 trong Chiến dịch với mật danh CQ88.

Nay, bạn Hoàng Ngân Thương - đại diện Google.tienlang trên fb đã bổ sung ý bác Thiết bằng đường link cùng hình ảnh cho ông Phan Trí Đỉnh, Van Minh Luong và mọi người thấy rõ rằng NGAY TỪ ĐẦU BỘ CHÍNH TRỊ ĐÃ CÓ NGHỊ QUYẾT VỀ CQ88 chứ không phải như ông Lê Mã Lương xuyên tạc bịa đặt rằng cá nhân ông Lê Đức Anh quyết định tất thảy để đến khi họp Bộ Chính trị, ông Nguyễn Cơ Thạch mới biết và phải đập bàn đập ghế quát tháo ông Lê Đức Anh...
Hình 1 Trang 274 sách Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam
Link
Trang 274 sách Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam ghi rõ,
“Trước tình hình đó, Bộ Chính trị, Thường vụ Đảng uỷ Quân sự Trung ương chỉ thị cho Quân chủng đưa lực lượng ra củng cố, giữ vững các đảo đang chốt giữ, tăng cường thế phòng thủ các đảo theo từng cụm, từng khu vực, bảo đảm khi có chiến sự xảy ra có thể chi viện, hỗ trợ kịp thời giữ vững đảo; đưa lực lượng đóng giữ một số bãi đá chưa có người trong khu vực quần đảo Trường Sa. Ngày 30 tháng 11 năm 1987, Bộ Chính trị ra Nghị quyết số 06/NQ-TW về đấu tranh bảo vệ chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trước mắt là quần đảo Trường Sa. Bộ Chính trị xác định: Đây là nhiệm vụ khẩn trương, quyết liệt, lâu dài, là nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; không riêng của lực lượng vũ trang
mà các cấp, các ngành, địa phương có liên quan phải đóng góp tích cực.
Quán triệt nghị quyết của Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra chỉ thị giao nhiệm vụ cho Quân chủng phải bảo vệ các đảo của ta, đặc biệt phải tang cường khả năng bảo vệ quần đảo Trường Sa, bao gồm cả việc củng cố, xây dựng thêm các công trình chiến đấu và bảo đảm sinh hoạt; đồng thời đưa lực lượng ra đóng giữ các bãi đá chưa có người trong khu vực quần đảo. Trước mắt đóng giữ các bãi Đá Tây, Chữ Thập, Đá Lớn, Tiên Nữ; khai thác và phát huy mọi khả năng của các lực lượng vũ trang, các ngành, các địa phương để chi viện từ bờ ra đảo xa.
Nếu đối phương xâm phạm đảo, hoặc dùng vũ lực uy hiếp thì kiên quyết đánh trả nhưng phải tỉnh táo, tránh bị khiêu khích.”
Hình 2 Trang 276 sách Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam
Link
Trang 276 sách Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam ghi rõ,
“Ngày 6 tháng 11 năm 1987, Bộ Quốc phòng thông qua kế hoạch đóng giữ các bãi cạn do Thường vụ, bộ Tư lệnh Hải quân kiến nghị và đã ra Mệnh lệnh số 1679/ML-QP về việc bảo vệ Trường Sa, gửi các quân chủng Hải quân, Không quân: “Đưa lực lượng ra đóng giữ các bãi cạn chưa có người, không chờ xin chỉ thị của cấp trên, trước mắt đưa ngay lực lượng ra đóng giữ Đá Tây, Chữ Thập, Đá Lớn, Tiên Nữ. Khai thác và phát huy mọi khả năng của các lực lượng vũ trang, các ngành, các địa phương để chi viện từ bờ ra đảo xa. Nếu đối phương xâm phạm đảo hoặc dùng vũ lực uy hiếp thì đánh trả và luôn cảnh giác, tỉnh táo, không mắc mưu địch khiêu khích”.
Sáng 15 tháng 11, sau giao ban tại Sở chỉ huy, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh hội ý, chỉ đạo Vùng 4 khẩn trương sử dụng các tàu HQ671, HQ674, HQ617, HQ661, HQ727 ra chốt giữ ngay bãi đá Chữ Thập, Đá Lớn, Tiên Nữ; chuẩn bị gấp tàu LCU đưa lên đóng giữ các bãi đá trên; sử dụng tàu chiến đấu khi cần thiết để tăng cường; yêu cầu các tàu đi làm nhiệm vụ đều phải được trang bị vũ khí để tự vệ. Đồng thời, Bộ Tư lệnh điều Hải đội 131 tàu tên lửa thuộc Lữ đoàn 172, Vùng 1 vào Vùng 3 để sẵn sàng chi viện, bảo vệ đảo; điều Tiểu đoàn 886 cùng một bộ phận xe máy Tiểu đoàn 885 thuộc Trung đoàn 83 công binh vào Cam Ranh xây dựng công trình đảo.
(Hết trích)
Như vậy, chỉ với 2 trang 274 và 276 Cuốn Lịch sử Hải quân Nhân dân Việt Nam mà chúng tôi trích dẫn trên đây đã đủ bằng chứng để chứng minh rằng ngay từ trước khi sự kiện Gạc Ma xảy ra (14/3/1988) thì trước mưu mô xâm lược Trường Sa của Trung Quốc, tập thể Lãnh đạo tối cao Đất nước, tức Bộ Chính trị đã chủ động ra Nghị quyết số 06/NQ-TW về đấu tranh bảo vệ chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Điều SỰ THẬT này không chỉ bác bỏ quan điểm lật sử của ông Lê Mã Lương trong cái video clip ngày 14/6/2014 mà còn bác bỏ cả những phát ngôn nhảm nhí của ông Lê Kế Lâm tại buổi ra mắt cuốn sách dị tật, độc hại do chính ông Lâm cùng ông Dương Trung Quốc làm cố vấn.
Ông Lê Kế Lâm xuyên tạc lịch sử tại buổi ra mắt cuốn sách dị tật, độc hại
Hãy nghe, tại phút thứ 06:36 ông Lê Kế Lam xuyên tạc bịa đặt rằng ở trận Gạc Ma, Hải quân Việt Nam đã HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH TÁC CHIẾN ĐỐI PHÓ KHI TRUNG QUỐC TẤN CÔNG!
https://www.youtube.com/watch?v=bT1faqNmdcs

Nếu HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH TÁC CHIẾN ĐỐI PHÓ thì Hải Quân VN đã sử dụng tàu chiến, tất cả các tàu, kể cả tàu vận tải đều phải trang bị vũ khí để tự vệ để làm gì? Ngoài ra, Bộ Tư lệnh điều Hải đội 131 tàu tên lửa thuộc Lữ đoàn 172, Vùng 1 vào Vùng 3, rồi sử dụng cả không quân để làm gì, thưa ông Lê Kế Lâm?
Lê Hương Lan
========
Xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=553922375026565&id=100012264212885


24. Truyền đời báo danh cho ông Phan Trí Đỉnh: NHỮNG KẺ LẬT SỬ CÙNG NHỮNG KẺ BÊNH VỰC KẺ LẬT SỬ SẼ BỊ TRỜI TRU ĐẤT DIỆT!

26 nhận xét:

 1. Lập luận của các bạn trẻ chủ trang vô cùng đanh thép và đủ chứng lý thuyết phục!

  Truyền đời báo danh cho ông Phan Trí Đỉnh: NHỮNG KẺ LẬT SỬ CÙNG NHỮNG KẺ BÊNH VỰC KẺ LẬT SỬ SẼ BỊ TRỜI TRU ĐẤT DIỆT!

  Trả lờiXóa
 2. Chờ Trời tru đất diệt lạu lắm. Mà cũng không có chuyện trời tru đất diệt ấy đâu.

  Phải do những con người chân chính cùng nhau "kết lại" "diệt" bọn lật sử thì mới nhanh, bảo vệ được sự thật, chống "diễn biến hòa bình", bảo vệ chế độ, chống lại bọn "Bài Trung, phò Mỹ, viết lại sử, dựng cờ vàng, hạ cờ đỏ", lộng ngôn hiện nay.

  Nếu có chuyện trời tru đất diệt những kẻ phản bội thì bọn chúng chết hết rồi, nhưng không có trời tru đất diệt nên chúng còn sống nhăn răng, làm điều xằng bậy liên tục như ta thấy.

  Xin các bạn trẻ G TL đừng có duy tâm...

  Đây là ý kiến của một độc giả thân thiết của trang này, nhưng không ghi nick vẫn dùng mà ghi nặc danh thôi.

  Trả lờiXóa
 3. VỀ BỨC THƯ PHAN TRÍ ĐỈNH GỬI NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC LÊ ĐỨC ANH
  ———
  Hiện trên mạng xã hội đang lan truyền bức thư Nick “Đỉnh Phan Trí” gửi Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tác giả đã đăng bức thư trên trang Facerbook cá nhân và “mở cửa” cho những phần tử phản động, cơ hội chính trị “trở cờ” vào bình luận tán thưởng; trong khi cộng đồng những người yêu nước đích thực tỏ rõ thái độ bất bình, phản đối một cách gay gắt. Bài viết này góp thêm một khía cạnh bình luận về bức thư này.
  Trước hết, cần tìm hiểu tác giả bức thư - Nick “Đỉnh Phan Trí” là ai? Việc tìm hiểu này không có ý bới móc đời tư cá nhân, mà chỉ có ý nghĩa như một sự dẫn luận, với vài nét có liên quan đến nội dung tư tưởng bức thư mà tác giả gửi đến nguyên Chủ tịch nước. Theo Thiếu tướng Hoàng Kiền, Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh và một số anh em khác, thì Nick “Đỉnh Phan Trí”, tên thật là Phan Trí Đỉnh quê ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ông là một cựu chiến binh, đã từng học tập tại Học viện Kỹ thuật quân sự, song khác khoá với Thiếu tướng Hoàng Kiền. Phan Trí Đỉnh có quan hệ khá chặt chẽ với nhóm “ diễn đàn xã hội dân sự”, thực chất đây là nhóm cơ hội chính trị, “trở cờ” có chủ trương thay tên nước trở lại tên cũ là “Việt nam dân chủ cộng hoà”; hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp, chế định về vai trò lãnh đạo duy nhất đối với hệ thống chính trị và toàn xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam, thay vào đó là chế độ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập. Trong trang Facerbook cá nhân của mình, ông ta đăng tải khá nhiều thông tin mang màu sắc kiểu “lề trái”, song có lẽ ông ta cảm thấy bất lợi nên đã hủy Nick cũ, lập Nick mới là “Đỉnh Phan Trí”. Trong trang mới có nội dung ông ta quy kết những người yêu nước đích thực, đối lập về tư tưởng với mình là “địch” và quy kết lực lượng công an đã không thực hiện đúng Điều 6 trong 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là: “Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo”, tức Công an đã không xử lý những người yêu nước đích thực mà ông ta coi là “địch” như nói ở trên.
  Từ khái lược trên về Phan Trí Đỉnh, chúng ta tiến hành xem xét, bình luận về bức thư ông ta gửi nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, chủ yếu xoay quanh cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”. Xin dẫn nguyên văn bức thư để có cơ sở xem xét, bình luận:
  “Kính gửi bác Lê Đức Anh. Đại tướng. Nguyên Chủ tịch nước CHXHCNVN
  Thưa bác, cháu là Phan Trí Đỉnh - đang ở Hà nội - là cựu chiến binh muốn báo cáo với bác một việc như sau: Vừa rôi anh Lê Mã Lương có ra một cuốn sách về sự hy sinh của các chiến sĩ Hải quân trước sự tàn ác của quân Trung quốc xâm lược ở Gac ma ngày 14/3/1988 - Đó là cuốn GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ.
  Cuốn sách gây nhiều tranh cãi - việc ấy cháu cho là bình thường. Nhưng không bình thường là ở chỗ các tướng lĩnh, có AHLLVT, có cán bộ QĐ cấp cao, cá biệt có anh Khuất biên Hòa từng là thư ký cho Bác lên mạng xã hội chửi rủa thóa mạ những người làm sách, xúc phạm nặng nề tập thể Công ty Trí Việt do anh Nguyễn Văn Phước là Giám đốc. Đặc biệt nhiều lời nói bôi nhọ nặng nề anh Lê Mã Lương.
  Thưa bác, sự tha hóa xuống cấp trong cán bộ QĐ cấp cao thể hiện rõ ràng ở đây. Bởi vì theo cháu thứ nhất là anh Lương và nhóm làm sách không có gì sai khi kể lại câu chuyện bi thảm này. Thứ hai là giả dụ có gì sai thì các anh là cán bộ QĐ cấp cao, là AHLLVT nên góp ý với nhau có tổ chức. Mới về hưu mà đã lôi nhau ra vỉa hè dùng lời thô bỉ như vậy, đâu còn giữ hình anh tốt đẹp cao cả của Anh Bộ đội Cụ Hồ.
  Mong Bác có ý kiến với mấy anh Quân ủy phê bình nghiêm khắc việc này, giữ gìn đoàn kết trong đảng, trong quân đội.
  Thưa bác, cháu là con trai cha Hai Thọ của cháu. Chắc Bác nhớ những ngày thực hiện Hiệp định Pari ở QK9, cha cháu cùng thường vụ khu ủy với hai bác, làm Tham mưu trưởng cho Chính ủy QK9 là Bác Sáu Dân và Bác là Tư lệnh - bác Sáu Nam.
  Cháu kính chúc Bác sức khỏe”.
  - - -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội dung bức thư trên, nổi lên mấy điểm cần bình luận như sau:
   Thứ nhất, Phan Trí Đỉnh đã đánh tráo giữa cái “bình thường” và “không bình thường” của cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”. Sự đánh tráo bằng cách viện cớ về “sự tranh cãi trái chiều” đối với một cuốn sách, nhất là khi viết về các sự kiện “nhạy cảm” là điều bình thường. Từ đó ông đánh tráo, quy kết dư luận trái chiều, phê phán cuốn sách là “không bình thường!”. Tráo trở hơn là ông ta đã đẩy cái quy kết “không bình thường” về phía “các Tướng lĩnh, có Anh hùng lực lượng vũ trang, có cán bộ cao cấp” đã đấu tranh bảo vệ sự thật lịch sử, bảo vệ danh dự cho Đại tướng Lê Đức Anh, cũng như bảo vệ thanh danh của Đảng, của Nhà nước và của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt là Phan Trí Đỉnh đã trực tiếp nhắm vào Đại tá Khuất Biên Hoà, nguyên là trợ lý, thư ký riêng của Đại tướng Lê Đức Anh, người đã lên tiếng vạch trần con người thật, với những toan tính, thủ đoạn vụ lợi cá nhân của Lê Mã Lương. Sự tráo trở ở đây chính là Phan Trí Đỉnh quy chụp các Tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang, sĩ quan cao cấp phê phán sự sai trái của cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” đối với Lê Mã Lương, chủ biên cuốn sách và công ty phát hành sách Trí Việt, giám đốc Nguyễn Văn Phước, là “chửi rủa thoá mạ” nhằm hạ thấp uy tín cá nhân theo kiểu “ghen ăn tức ở”!!!
   Thứ hai, vu cáo tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ cao cấp quân đội - những người phê phán cuốn “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” là “tha hoá xuống cấp” bằng luận điệu “nửa nạc nửa mỡ” nước đôi là: “Lê Mã Lương và nhóm làm sách không có gì sai”! Hoặc “giả dụ có sai...” thì Phan Trí Đỉnh vu cáo những người lên tiếng phê phán trên báo chí, truyền thông, mạng xã hội là “câu chuyện vỉa hè!!!”, rồi quy kết họ là “không còn giữ hình ảnh tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ!”. Thật là tráo trở phải không các bạn!
   Thứ ba, trong bức thư Phan Trí Đỉnh trình bày “nguyện vọng” là “mong Bác có ý kiến với mấy anh Quân ủy phê bình nghiêm khắc việc này”, tức xử lý những Tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các bộ cao cấp quân đội đã đấu tranh phê phán sự sai trái của cuốn sách. Nguyện vọng đó theo ông ta là để “giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng, trong Quân đội!!!”. Đúng là một trò “đánh lận con đen”, một chiêu trò để phá hoại Đảng, phá hoại Quân đội, hoà tan tốt - xấu, cách mạng - phản động, nhằm làm mất bản chất của Đảng cộng sản, mất bản chất của Quân đội cách mạng.
   Thứ tư, Phan Trí Đỉnh còn “tự bạch”, có lẽ để “lấy điểm”, tăng sức nặng cho bức thư, bằng việc giới thiệu mình cũng là “con nhà nòi” cách mạng. Đó là ông ta gợi lại lịch sử mình là con của người có tên là “Hai Thọ”, thời kháng chiến chống Mỹ đã tham gia “Thường vụ Khu uỷ với hai bác”, giữ chức “Tham mưu trưởng cho Chính uỷ Khu 9 là Bác Sáu Dân (tức Võ Văn Kiệt)!!! Ghê đây, lần đầu tiên được biết Quân đội ta lại có cái chức vụ ngoài biên chế là “Tham mưu trưởng cho Chính uỷ Khu 9!!!”. Việc giới thiệu này, trộm nghĩ nó lại phản tác dụng, không tăng thêm sức nặng cho bức thư, mà ngược lại là hạ thấp, phỉ báng, làm ô danh chính cụ Hai Thọ - người cha đã sinh thành ra Phan Trí Đỉnh.

   Xóa
  2. Qua xem xét, bình luận trên, xin có mấy lời với tác giả bức thư gửi nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nhằm bào chữa cho cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”là:
   Bức thư của ông không thể “che mắt, bịt tai”, không thể bào chữa (không muốn nói là bức thư thể hiện sự non kém trí tuệ, sự mất lương tâm, đạo đức), không che đậy được dã tâm của cuốn sách nhằm xuyên tạc, bôi nhọ vai trò, danh dự Đại tướng Lê Đức Anh. Qua đó xuyên tạc, phủ nhận vai trò của Đảng, của Nhà nước và Quân đội đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
   Nhân đây cũng xin gởi lời đến những ai cùng Phan Trí Đỉnh đang ra sức bảo vệ, cổ suý cho cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” với nhiều chiêu thức, luận điệu như: “Tám sai sót nghiêm trọng đã được đính chính rồi. Như thế là ổn!!!”. Xin thưa không ổn chút nào, bởi trạng từ “ổn” dùng để chỉ trạng thái ổn định, mọi sự diễn ra bình thường theo trật tự quy luật. Hàm ý ở đây là “đã đính chính rồi thì đừng bàn cãi nữa!”. Sự thật ngoài tám điểm đã “đính chính” thì cuốn sách còn nhiều “hạt sạn”, còn nhiều sai trái như Đại tá Hoàng Bùi Hải nói là có nhiều chi tiết về nội dung, hình ảnh “đánh đồng” sự hy sinh của 64 liệt sĩ ở Gạc Ma - 1988 với những cái chết của lính ngụy trong “sự kiện Hoàng Sa - 1974” và những cái chết trên biển của những người vượt biên rời bỏ đất nước sau năm 1975. Đáng chú ý việc ngay khi công bố phát hành, cuốn sách đã lập tức được 1 nhà xuất bản ở Mỹ mua bản quyền. Thứ hỏi bản đính chính sau khi bán bản quyền có được nhà xuất bản ở Mỹ chấp nhận không? Tất cả còn bỏ ngỏ!!! Chưa nói đến hệ lụy mà cuốn sách để lại là tạo tiền lệ xấu, bôi đen “phủ bụi” vào lịch sử. Nó không phải như quảng bá “nguỵ trang” là tôn vinh, tri ân các liệt sĩ Gạc Ma - 1988, mà ngược lại là sự phỉ báng, trà đạp lên máu xương của họ.
   Tóm lại, qua bức thư Phan Trí Đỉnh gửi nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là nhằm bài chữa cho một mưu đồ chính trị, tiếp tục “tiếp tay” cho hành vi xét lại lịch sử, trong chiến lược “diễn biến hoà bình”, nhằm tiến tới lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam, xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa và mọi thành quả cách mạng, hướng lái đất nước đi theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản.
   Trang “Qđ Nhất Quán” chúng tôi khẳng định sẽ nhất quán, kiên định quan điểm lập trường, đồng hành cùng cộng đồng yêu nước đích thực đấu tranh đến cùng với những sai trái của cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”. Cuốn sách đó phải bị thu hồi, hủy bỏ nhằm hạn chế tác hại đối sự nghiệp cách mạng mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tiến hành./.

   Qđ Nhất Quán
   https://www.facebook.com/profile.php?id=100012264212885

   Xóa
  3. Lệ Chi Mai14:51 11 tháng 8, 2018

   Tóm lại, qua bức thư Phan Trí Đỉnh gửi nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là nhằm bài chữa cho một mưu đồ chính trị, tiếp tục “tiếp tay” cho hành vi xét lại lịch sử, trong chiến lược “diễn biến hoà bình”, nhằm tiến tới lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam, xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa và mọi thành quả cách mạng, hướng lái đất nước đi theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản.

   @Lệ: bạn nói rất đúng. Đấy là lý do vì sao những người như ông Phan Trí Đỉnh, anh hùng Lê Mã Lương ủng hộ sự thật trong cuốn sách lịch sử "Gạc Ma - vòng tròn bất tử". Cá nhân tôi cũng thích đọc cuốn sách này, đã giúp nhiều người mua được sách và sẽ tuyên truyền nhiều hơn nữa cho cuốn sách rất giá trị này.

   Xóa
  4. Cuốn sách rất giá trị cho lũ ba que vì nó rửa mặt được cho chúng .
   Ờ ,đâu phải chỉ có chúng tao mới hèn nhát và bị cấp trên bỏ rơi ,chúng mày CS cũng như rứa .
   Buồn cho lũ ngụy chúng mày là một cuốn sách phét lác nên theo theo thoeif gian nó sẽ chìm vào quên lãng và phỉ nhổ

   Xóa
 4. Bùi Tín qua đời ngày 11-8 tại bệnh viện André Grégoire ở Montreuil, ngoại ô nước Pháp, thô 91 tuổi.

  Con người, ai rồi cũng phải chết, nhưng với Bùi Tín là một con người phản bội Tổ quốc, thì cái giá ông ta nhận không nhẹ nhàng chút nào!

  Thôi thì cũng qua một kiếp người, Bùi Tín phải chịu bao cay đắng tủi nhục do bước đi sai lầm chính ông ta tự gây ra cho bản thân khi sang Pháp dự hội nghị rồi "dinh tê" luôn.

  Bùi Tín chết bớt một tên lưu manh hay viết bậy. Hắn phải làm như thế để có tiền sống nơi xứ người. Thật tồi bại. Chỉ có bọn chống phá chế độ này luyến tiếc thôi, với những người yêu nước, người dân lương thiện thì mừng cho việc Bùi Tín chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Bùi Tín về cuối đời đã thật sự "giác ngộ Cách mạng", viết nhiều bài trả lại sự thật cho lịch sử như vụ thảm sát Mậu thân 1968, Mật ước Thành đô 1990 và nhiều bài vờ nêu ra những mặt sai trái, ấu trĩ trong công tác lãnh đạo của CSVN. Tôi rất kính phục nhà báo lão thành Cách mạng như ông Bùi Tín. V.I.P.

   Xóa
  2. Mật ước Thành Đô của chúng mày là 2020 VN sẽ thuộc ..Khựa.
   Thế giới và nhân dân VN ngu quá nhỉ mà phải đợi chúng mày dạy khôn
   Mày là ngụy mà lại phải đi nhận là kính trọng lão thành cách mạng à ,nhục thế ?
   Bùi Tín là lão thành cách mạng ..chửi cách mạng à?

   Xóa
 5. Lê Mã Lương. Phan Trí Đỉnh bị trùm váy lên đầu rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Phan Trí Đỉnh vừa cố tình xuyên tạc vừa thực sự quá ngu dốt.
  Đem kế hoạch tác chiến của một đơn vị chiến đấu (Tàu HQ 604) để gán cho kế hoạch của cả một chiến dịch thì quá ngu.
  Tàu HQ 604 "không nổ súng" nhưng vẫn quyết tâm bảo vệ Gạc Ma được nếu tàu không bị thương, còn dủ sức xông thẳng lên Gạc Ma để đánh dẩu mốc chủ quyền tổ quốc. Chỉ có kẻ ngu mới không hiểu điều đó.


  Trả lờiXóa
 7. Tôi và nhiều kiều bào ở Pháp đã được trong nước gởi sang và rất hoan nghênh cuốn sách này. Đây là cuốn sách về sự kiện để mất đảo Gạc Ma hay nhất, đáng tin cậy nhất, đầy đủ chi tiết nhất mà tôi từng đọc. Nhiều kiều bào Pháp tỏ ra lo ngại cuốn sách sẽ bị thu hồi như báo đài đưa tin. Nhưng tôi rất tin tưởng rằng đã có sự lên tiếng xác nhận sự thật và sự tham gia biên soạn của vị tướng AHLLVT Lê Mã Lương thì các cơ quan chức năng sẽ phải rất thận trọng trong viêc có nên thu hồi hay không để tránh gây oan sai và gây thiệt hại cho người dân trong nước không được đọc cuốn sách quí này. Nhìn chung thì kiều bào ở Pháp của tôi nói riêng và ở châu Âu như Đức, Áo, Ba Lan, Hung, Tiệp nói chung rất phấn khởi trước lòng yêu nước của người dân trong nước đang dâng lên rất cao sau khi cuốn sạch quí này được phát hành. Chúng tôi đang mong chờ bản tiếng Anh của nhà xuất bản Mỹ được phát hành để giới thiệu đến nhiều bè bạn quốc tế về chủ quyền biển dảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ta. Ô-Rờ-Voi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông não nặc 02:45, ĐM Maria :
   Cuốn sách đầy lỗi, từ lỗi văn học nghệ thuật, lịch sử, cách tiếp cận bối cảnh , và nhất là không có sự chính xác của rất nhiều sự kiện, sự việc quan trọng, có thể tạo sự ngộ nhận, gây phản ứng phản đối của số đông người dân. Do vậy nhà xuất bản đã phải dừng phát hành cuốn sách tai tiếng này. Theo luật xuất bản của Nhà nước , Chương 1 điều 11, cuốn GM VTBT không hợp lệ, cũng tức là không hợp pháp.
   - Khi bị dừng phát hành, cuốn sách GM VTBT không còn tính hợp pháp nữa.

   - Trong danh sách từng thời kỳ nhất định, ngành xuất bản thường tập hợp danh sách các sản phẩm lỗi, độc hại đã bị xử lý, trong đó có cuốn GM VTBT
   - Thục tế, có nhiều cuốn sách độc hại, bạo lực, hay khiêu dâm,.. vẫn được chuyền tay lưu hành bất hợp pháp. Đây lại là vấn đề khác.

   Xóa
 8. Ban Chỉ Huy tàu 604 họp khẩn, bàn chiến thuật đối phó với bọn giặc Trung Quốc xâm lược. Chúng đã nổ súng xối xả vào tàu, đạn pháo xé nát thân tàu, một số chiến sĩ đã thương vong, hệ thống điện, hệ thống thông tin không còn hoạt động được. Dầu sôi lửa bỏng. Ta sống chúng chết. Ngược lại. Thế mà kết cục lọt ra cái lệnh "Quyết giữ đảo nhưng không được bắn". Không bắn(nổ súng) thì chơi tay à?. Ông Lê Mã Lương cũng không nên tức khí vì binh lính bị chết nhiều và chết thảm vì quyết định quá tồi tệ của BCH tàu 604 mà suy diễn quá rộng, quá mức không đúng với quyết tâm gìn giữ và bảo vệ biển đảo của QĐNDVN trước, nay. Còn nhóm người nào, nhân danh chống ông Lương, ông Lâm để che chắn cho sự tàn độc, xâm lược trắng trợn lãnh thổ tổ quốc thì phải lưu ghi, khi thuận thời, bắt hết chúng phải trả lời và thọ cái tội việt gian. Xuất bản cái tập"Đặng Tiểu Bình, một trí tuệ vĩ đại" thì im như tờ. Phát hành cuốn Gạc Ma thì nói lung tung, lang tang. Làm người phải công bình, chính trực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông não 1 for all : Đồng ngũ(đểu),tức XYZ, Tư trời biển, Quế Sơn, Khoái đàn bà sạch, Rảo mạng, ĐM Maria,..vv., :

   Cuộc chiến tranh xâm lược tổng lực 1979 của TQ bị VN đánh trả hiệu quả, kẻ xâm lược thất bại phải rút quân. Hành động xâm lược của TQ giai đoạn này được ghi vào Hiến Pháp VN. Sau đó vẫn xảy ra những trận chiến ác liệt, đẫm máu chống quân xâm lược TQ ở biên giới, Hà Giang, điểm cao 1509,..năm 1984 và sau cùng là sự kiện Gạc Ma trong chiến dịch CQ '88. Đối với VN các trận đánh năm 1979, năm 1984 hay năm 1988 đều nằm trong chuỗi hành động chống trả quân xâm lược TQ. Cũng nằm trong chuỗi hành động chống xâm lược của dân tộc , xa hơn 1 chút là cuộc chiến tranh lâu dai, gian khổ chống Mỹ xâm lược và bọn tay sai bản xứ VNCH.
   Những cuốn sách về đề tài chiến tranh đều nằm trong bối cảnh này của đất nước , tuỳ từng giai đoạn. Và rất cần thiết để thế hệ sau nắm bắt được giai đoạn lịch sử này.Sách riêng về Gạc Ma, kể cả nếu không đưa vào trong sự kiện chung của CQ 88 xoay quanh 3 đá ngầm GM, Len đao, Cô lin cũng được. Nhưng quan trọng nhất là những thông tin, những tư liệu phải trung thực, có thật.
   Cuốn GM vòng tròn bất tử, bị dừng phát hành vì đã không có kể cả việc tối thiểu này. Phần đông dư luận bạn đọc phản đối vì tính không trung thực của cuốn sách chứ không phải nó viết về sự kiện Gạc Ma. Đừng đánh đồng nha Đồng ngũ (đểu).
   Tiếp theo về độ kém cỏi dốt nát của não trạng, Đồng ngũ(đểu) sẽ "tư duy" là xuất bản cuốn sách dịch ĐTB - 1 trí tuệ siêu việt là ca ngợi Đặng Tiểu Bình.!!?? Có nghĩa là khi nhà xuất bản nào đó ở VN xuất bản sách về Hitler, Nixon, Kennedy, Gorbachov, hay Trần Lệ Xuân,.. là để ca ngợi, tung hô? Bó tay với tư duy trình độ của tay ngụy già này.

   Xóa
  2. Thằng Việt gian Nặc Danh 15:20. Tao gọi thế vì mày gọi tao là ngụy già. Ngay lúc này, mày cho địa chỉ, tên tuổi, việc làm, SĐT của mày, 20 phút sau, sau khi tao kiểm tra lại chính xác về thông tin cuả mày cung cấp, tao sẽ công khai tên tuổi, địa chỉ, việc làm SĐT của tao để mày và mọi người hiểu tao và ai là Việt gian, ai là ngụy già ngụy trẻ. Tầm của mày mà đi thông não cho tao quả là chuyện lạ. Chuyện Gạc Ma không thể biên tập và phát hành là do "không đẩy quan hệ Việt Trung lên mức tồi tệ, dễ gây xung đột nguy hiểm" chứ không phải thiếu tư liệu, thiếu thông tin chính xác. Clip còn đó. Nhân chứng còn đó. Lãnh đạo còn đó. Bộ Quốc Phòng còn nhiều cây viết xuất chúng hơn cả Tướng Lương. Vì sao không thể. Mày rõ chưa? Ông Sang hứa rồi bó tay.com. Ông Thanh Phùng hứa rồi cũng chấm com bó tay. Đến Ông Quang CTN cũng thế. Mày ngoái tai ra mà thông não. Còn sách về Đặng Tiểu Bình, tao đéo đọc, đéo cần đọc. Chỉ thấy tái bản mà cái đầu đề thúi mùi cứt"Một trí tuệ siêu việt" thì tao ỉa lên rồi. Đúng mày là quân Việt gian. Mời mày công khai nhân thân. 20 phút sau khi kiểm tra, tao có ngay, trên trang này. Luôn tiện cho mày hay, ông Tư Trời Biển là Ông TTB. Ông ĐM Maria là ông Chủ Chăn Đạo Thờ Bò. Mày vơ cả nắm hết vào có ngày chổi lên đầu mày đấy.

   Xóa
  3. Thằng lưu lưu manh giẻ vàng này có hàng tỷ tên, là thằng XYZ nac nô, Ai lạ gi thằng đầu đường xó chợ dở người này, mấy năm chửi bới vô học nhất.

   Xóa
  4. Đồng ngũ ăn trợ cấp chủ Mỹ đói rã họng , không xèng, bơi Việt Nam nhể

   Xóa
 9. "Làm người phải công bình, chính trực." Tôi đồng ý với anh bạn Đồng ngũ10:03 12 tháng 8, 2018. Nếu đây là trang phản biện để tìm ra chân lý đúng thì phải dùng lời lẽ có văn hóa, không nên thóa mạ nhau và cũng đừng bênh vực người này rồi công kích người kia. Vụ quyển sách Đặng Tiểu Bình rồi đến GMVTBT có lẽ những người có trách nhiệm xuất bản cẩn trọng hơn. Riêng vụ GMVTBT, nhờ qua đó mà Việt kiều hải ngoại, bạn bè quốc tế biết rõ thêm Trung Quốc tàn độc thảm sát người và xâm lược biển đảo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi tin cuốn sách " Gạc Ma- vòng tròn bất tử " đã phản ánh sự thật, dù còn một vài sai sót. Ông Lê Mã Lương, ông Phan Trí Đỉnh và những người ủng hộ cuốn sách này là những người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuần rồi họp chi bộ địa phương xong, còn sớm nên tôi và vài anh bạn già tranh thủ ra quán ngồi cho mát. Tình cờ nghe được cuộc trao đổi sôi nổi giữa các bạn trẻ với những người lời ra tiếng vào phản đối cuốn sách thời sự Gạc Ma.
   - Các anh, các bác không tin điều gì ở cuốn sách?
   . Chúng tôi tin cả đấy chứ. Nhờ đọc sách mới biết quân ta bị thảm sát dã man và nhiều chuyện chưa từng nghe nói đến.
   - Thế sao các anh, các bác lại phản đối kinh thế?
   . Ơ, thì... nhưng chúng tôi đâu có phản đối nội dung cuốn sách đâu nào. Chúng tôi chỉ phản đối vì... nhiệm vụ được giao là phải phản đối để... lĩnh lương. Thế thôi!
   - À, thì ra thế!

   Xóa
  2. Ngụy già phét lác ngu hết phần thiên hạ
   Thay vì cấm cuốn sách thì chính quyefn phải trả lương cho 3 triệu đảng viên để ..phản đối cuốn sách.
   Ngụy thì cứ nói là ngụy đi ,nhục nhã quá sao mà phải bịa ra mình là ..đảng viên lâu năm đi họp chi bộ

   Xóa
 11. Đồng ngũ là ai?
  Là thằng XYZ, KĐBS, Nặc nô, Quế Sơn, Rảo mạng...
  TTB, ĐM Maria không phải là hắn đâu.
  Tên này xưng làm thầy giáo - dạy ngữ văn nữa chứ - mà nói năn ngu như con bò. Vậy nên ngành giáo dục phải cho hắn nghỉ dạy là phải.

  Để tôi chỉ cho mọi người cái ngu của hắn: hắn bảo Nặc danh 15:20 công khai tên tuổi, SĐT, việc làm, cho nó rồi nó sẽ công khai nó là ai ở đâu, làm gì...Nói như thế ai cũng thấy rõ nó ngu như con bò chứ còn gì nữa? Ở chỗ này là cái chợ tạp nham mà nó không hiểu sao đòi người ta nêu danh tính? Nó giỏi sao không công khai cho mọi người biết mà đòi người ta công khai trước rồi nó công khai sau? Bộ nó tưởng ai cũng ngu như nó hay sao chứ.

  Nếu không phải ngu thì tên Rảo mạng, Đồng ngũ này là một thằng khùng chính xác. Phải viết nick của nó là Đồng ngủ (dấu hỏi) mới đúng. Nó u mê quá, ngái ngủ suốt cuộc đời nên nói năn như kẻ ngu si vậy.

  Nó ngu quá nên có người nói nó là thằng ngụy, cờ vàng cũng đúng, bà con ạ!

  Trả lờiXóa
 12. Đúng!
  Bạn LONG VŨ chính xác.
  Tên XYZ, Nặc nô, KĐBS, Quế Sơn...thật là một tên ngu ngốc chưa thấy ai ngu như hắn. Đã ngu muội như vậy mà hắn hay dạy đời người khác, lại sủa như chó điên vậy!
  Chắc chắn nó sẽ lại sủa ỏm tỏi làm vẫn đục nơi này, các bạn G TL mất công dọn dẹp cái nó ị ra đây nữa...

  Hãy tha cho nó nha các huynh ơi. Bỏ đi.

  Trả lờiXóa
 13. Ai phò Mỹ bài Trung người đó không phải là yêu nước mà là hại nước.
  Ai phò Trung bài Mỹ cũng là người như thế.
  Người yêu nước là người coi Mỹ và Trung đều là bạn.
  Việt Nam độc lập.
  Ai kích động thân bên này chống bên kia đều mang đến hậu quả xấu cho đất nước và chính mình là kẻ tiếp tay cho kẻ thù phá hoại đất nước mình.
  Ai viết được gì để tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước, vì sự toàn vện lãnh thổ của Tổ Quốc đều đáng hoan nghênh.
  Sự hy sinh của 64 chiến sỹ ở Gạ Ma là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước tiêu biểu của người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Điều này đã được Tổ Quốc ghi công, nhân dân đời ghi nhớ công ơn!
  Cùng với ghi nhớ công ơn của các liệt sỹ nói chung, của 64 liệt sỹ ở Gạc Ma nói riêng ai ai cũng thấy được sự tàn ác của kẻ thù là thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, bọn diệt chủng Polpot và bọn bành trướng Bắc Kinh.
  Viết lên, nói lên để mọi người biết để tri ân các liệt sỹ, biết và cảnh giác với mọi kẻ thù là điều cần và tốt và ai cũng hoan nghênh. Song, lợi dụng việc này để chống ĐCS, chống nhà nước cho rằng ĐCS và nhà nước "hèn với giặc", là "dâng đảo cho giặc", mà giặc ở đây là Trung Quốc, bằng cái lệnh "không được nổ súng", bằng cái việc "sợ mất lòng láng giềng" nên không dám nói, không dám tố cáo hành động man rợ của quân đội Trung Quốc thảm sát chiến sỹ ta ở Gạc Ma thì đó là dụng ý xấu, cố tình xuyên tạc làm mất tín nhiệm của ĐCS và nhà nước. Như vậy là ca ngợi các liệt sỹ không phải nhằm để tri ân họ, để tố cáo Trung Quốc mà chính là để chống ĐCS và nhà nước Việt Nam.
  Sự chống phá này chỉ lừa được một số ít người nhẹ dạ cả tin, còn với tuyệt đại đa số người dân hiểu biết ai mà không thấy được âm mưu của Trung Quốc với Việt Nam từ ngàn đời nay và sự khôn khêo của ông cha ta ngày xưa cũng như đối sách của Việt Nam ngày nay với Trung Quốc.
  Nếu nói là CSVN hèn với Trung Quốc thì sao CSVN dám giải phóng Miền Nam khi mà Trung Quốc không muốn, dám tiêu diệt Polpot do Trung Quốc chống lưng, dám đương đầu và làm Trung Quốc thất bại trong chiến tranh bên giới năm 1979, và tuyên bố trước thế giới là Trung Quốc là kẻ thù trực tiếp của nhân dân Việt Nam, dám đấu tranh duổi dàn khoan 891 của Trung Quốc ra khỏi thềm lục địa Việt Nam, dám là nước dẫn đầu trong khối Asean chống lại sự xâm chiếm Biển Đông của Trung Quốc,..,
  Việt Nam luôn thể hiện rất cứng rắn về chiến lược và mềm dẻo về chiến thuật trong quan hệ với Trung Quốc.
  Một nước nhỏ quan hệ với một nước lớn, nhất là họ lại là nước láng giềng không hề dễ. Ở đời cá lớn nuốt cá bé, mạnh hiếp yếu là chuyện thường nhưng hạn chế và tránh được điều đó không phải dễ, phải bằng thực lực và sự khôn ngoan của mình, cậy thế vào người khác thì chết đầu nước.

  Trả lờiXóa