Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018

VÌ SAO CHỈ CÓ NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ NÀY ỦNG HỘ CUỐN GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ?

(Mở ngoặc, Google.tienlang không dùng từ "những kẻ phản động" nữa vì có thể các ông dzận lý sự rằng các ông ấy mới là "người yêu nước". Nay bọn tui dùng từ "những kẻ chống đối chế độ này" thì các ông/bà dzận đồng ý chứ?)

HÃY NHÌN VÀO NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA ANH ẤY TA SẼ BIẾT ANH ẤY LÀ AI!

Ông bà ta dạy ta "hãy nhìn vào những người bạn của anh ấy ta sẽ biết anh ấy là ai"? Một quy luật muôn đời "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã". Sách hay như Bình Ngô đại cáo, truyện Kiều ... của những đại thi hào, danh nhân văn hoá mà Mỹ chưa mua bản quyền chưa dịch ra tiếng Anh để dân Mỹ đọc.
Vậy mà nay sách chưa kịp phát hành họ đã nhảy qua mua bản quyền! Những người yêu "Gạc Ma - Vòng trong bất tử" không thấy có điều gì là lạ , bất thường, ...hay sao? Chỉ có thể trả lời là họ đã vào cuộc rất sớm, nếu không nói là họ tham gia chỉ đạo và chỉ cần có giấy phép xuất bản là họ tung hứng ngay. Xin nhắc lại Mỹ không cho không cái gì! Và đồng đô la Mỹ cho đã từng và đang vấy màu hàng triệu người VN đã hy sinh, gác lại quá khứ chứ không phải là quên đi quá khứ, đừng nhân danh liệt sĩ ở Gạc Ma mà bán linh hồn cho quỷ dữ!
----
Google.tienlang xin làm một Bộ sưu tập NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG!
1. Người bạn đầu tiên của ông Lê Mã Lương phải kể đến là ông Nguyễn Khắc Mai.
Lần đầu tiên, Tướng Lê Mã Lương có phát ngôn bậy bạ, xuyên tạc lịch sử là tại buổi tọa đàm có cái tên rất kêu "Minh Triết Biển Đông" chiều 14/6/2014 diễn ra tại khách sạn Công Đoàn Hà Nội do ông Nguyễn Khắc Mai- Giám đốc cái gọi là "Trung tâm Minh Triết" đứng ra tổ chức.
Xem video clip ông Lê Mã Lương xuyên tạc lịch sử
Nguyễn Khắc Mai là ai, chắc quý bạn đọc không lạ?

Ông Nguyễn Khắc Mai nguyên là Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu - Ban Dân vận Trung ương. Rất nhiều lần ông Mai trả lời các đài phản động như BBC, RFA xuyên tạc bịa đặt, vu khống. Công an đã gọi lên gọi xuống nhưng nể tuổi tác gần đất xa trời nên không nỡ xuống tay. Được thể, Nguyễn Khắc Mai càng làm càn.
Đỉnh điểm là ông Nguyễn Khắc Mai tung lên mạng Thư Yêu cầu bắt giam TBT Nguyễn Phú Trọng với 14 tội danh có tính chất phản quốc.
Toàn văn lá thư này còn lưu đầy rẫy trên các trang web phản động, ví dụ trang "Tiếng Dân".
Link https://tiengdanviet.net/2017/01/28/gs-nguyen-khac-mai-yeu-cau-bat-giam-nguyen-phu-trong-voi-14-toi-danh-co-tinh-chat-phan-quoc/
2. Người bạn thứ hai của ông Lê Mã Lương là ông Nguyễn Huệ Chi, chủ trang Boxit
Ông Nguyễn Huệ Chi là ai, mọi người cứ vô trang web phản động của ông ta thì rõ. Tông ti họ hàng  phản động của Nguyễn Huệ Chi có lẽ người rõ nhất là ông Chế Trung Hiếu- Lão đ/c du kích Xứ Quảng, CCB QĐND VN và nay là chiến sĩ xung kích trong Lực lượng 47. Cách đây dăm hay mười năm, từ hồi mồ ma Yahoo, khi trang Boxit mới ra lò, ông Chế Trung Hiếu từng có bài giới thiệu về dòng họ phản quốc của ông Nguyễn Huệ Chi. 

3. Người bạn thứ ba của ông Lê Mã Lương lại chính là tên rận bọ mà ai ai cũng tỏ tường Trương Văn Dũng, Dũng xem ôm, Dũng ăn vạ...
Có lẽ Google.tienlang không cần giới thiệu về anh dzận bọ này thêm vì anh ta cũng đã đủ "vinh dự" trên trang web của chúng tôi qua hàng loạt bài viết.

4. Người bạn thứ tư của ông Lê Mã Lương là anh dzận Dũng Mai, tức Mai Xuân Dũng.
Anh dzận Dũng Mai thì nổi tiếng ở khoản kinh doanh chăn dắt "dân oan". Trúng phết đấy. Có xèng rủng rỉnh, Dũng Mai đú đởn, bồ bịch với Trợ lý kiêm Thủ qũy của mình là cô Phan Cẩm Hường.
Điều ly kỳ, hài hước là Phan Cẩm Hường, người có tuổi đời xêm xêm con gái Dũng Mai là cô giáo Thảo, à quên, cô Thảo Teresa, cũng là một dzận xĩ khá nổi.

Thế rồi, cái kim trong giẻ bỗng lòi ra. Dũng Mai là kẻ ăn chặn xèng của Việt Tân! Làng dzận như ông JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Giang Nguyen Đuc, Ha Thanh, Đặng Bích Phượng, Thuý Hạnh đồng loạt lên tiếng tố cáo Dũng Mai.
Trước sự tố cáo của đồng bọn, Dũng Mai buộc phải giải thể tổ chức "Cứu lấy dân oan" của mình. Tiền hết thì tình tan, Dũng Mai & Phan Cẩm Hường đường ai nấy đi!

5. Người bạn thứ năm của ông Lê Mã Lương là ông dzận nổi tiếng - MC Phan Anh.
Dzận xĩ Phan Anh quá "nổi tiếng" nên chúng tôi không cần giới thiệu nữa, ok?


6. Người bạn thứ sáu của ông Lê Mã Lương là ông dzận bự Võ Văn Tạo. Ông này không tham gia biên soạn cuốn sách độc hại "Gạc Ma- Vòng tròn bất tử" nhưng mấy ngày nay nhiệt thành quảng bá cho cuốn sách.

Nhìn ngay vào trang cá nhân của ông Võ Văn Tạo, ta cũng biết ông ấy là ai rồi. Ông ấy cùng phe với ông phản động Ba sàm ba siếc, chống Luật An ninh mạng.

Và bây giờ, thật dễ hiểu vì sao ông khoái tuyên truyền nhảm nhí rằng "Ngày 16/7, sau 2 cuộc họp giữa Ban Tuyên Giáo, Bộ TTTT và NXB cùng Cty Trí Việt, quyết định: tiếp tục phát hành sách."
Khi tranh luận với Hoàng Ngân Thương, ông dzận Võ Văn Tạo đã thú nhận là kẻ chống đối chế độ này, nguyên văn như sau.
-----
“Võ Văn Tạo Hoàng Ngân Thương tôi rất tự hào là người chống độc tài hắc ám vụ kỷ sâu dân mọt nước. Cùng với Tàu cộng, Triều Tiẻn, chế độ này lạc loài quái đản trong nhân loại văn minh ở thế kỷ 21.”
----
7. 
Người bạn thứ bẩy của ông Lê Mã Lương là ông Điếu cầy điếu bát Nguyễn Văn Hải- kẻ đã bị đi tù và bị đẩy đuổi sang Mỹ.
8. Người bạn thứ tám của ông Lê Mã Lương là ông "đối tác" Mỹ, người mua bản quyền cuốn "Gạc ma- Vòng tròn bất tử", ông James G. Zumwalt.
Ông James G. Zumwalt là ai? Xin nghe anh dzận Osin Huy Đức, tức Trương Huy San giới thiệu.
Hóa ra ông James G. Zumwalt, là con trai Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Zumwalt Jr. Mà Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Zumwalt lại là bạn thân thiết của Trần Văn Chơn, đô đốc Hải quân VNCH, người ký các văn bản  vinh danh tử sĩ VNCH ở Hoàng Sa 19/1/1974!
Đó đó, cái "tổ con chuồn chuồn" chính là ở chỗ này đây!

Lê Hương Lan
=======
Mời xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=531835667235236&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:

55 nhận xét:

 1. HÃY NHÌN VÀO NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA ANH ẤY TA SẼ BIẾT ANH ẤY LÀ AI!

  Ông bà ta dạy ta "hãy nhìn vào những người bạn của anh ấy ta sẽ biết anh ấy là ai"? Một quy luật muôn đời "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã". Sách hay như Bình Ngô đại cáo, truyện Kiều ... của những đại thi hào, danh nhân văn hoá mà Mỹ chưa mua bản quyền chưa dịch ra tiếng Anh để dân Mỹ đọc.
  Vậy mà nay sách chưa kịp phát hành họ đã nhảy qua mua bản quyền! Những người yêu "Gạc Ma - Vòng trong bất tử" không thấy có điều gì là lạ , bất thường, ...hay sao? Chỉ có thể trả lời là họ đã vào cuộc rất sớm, nếu không nói là họ tham gia chỉ đạo và chỉ cần có giấy phép xuất bản là họ tung hứng ngay. Xin nhắc lại Mỹ không cho không cái gì! Và đồng đô la Mỹ cho đã từng và đang vấy màu hàng triệu người VN đã hy sinh, gác lại quá khứ chứ không phải là quên đi quá khứ, đừng nhân danh liệt sĩ ở Gạc Ma mà bán linh hồn cho quỷ dữ!

  Trả lờiXóa
 2. Một phát hiện độc đáo.
  "VÌ SAO CHỈ CÓ NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ NÀY ỦNG HỘ CUỐN GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ?"

  Trả lờiXóa
 3. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 05:56 21 tháng 7, 2018

  Cảm ơn Lê Hương Lan thống kê "những người bạn mới" của ông LML cho mọi người biết.
  Từ xưa đến nay chuyện "Ngưu tìm ngưu mã tầm mã" ai cũng hiểu cả...

  Trả lờiXóa
 4. "Cho tôi biết bạn của anh là những ai tôi sẽ nói anh là là người thế nào". Bạn của Lê Mã Lương toàn rận vậy Lương có là rận?
  Cổ vũ bỏ từ "nguỵ" trong bộ sử 15 tập, dựng chuyện có lệnh cho bộ độ ta "không được nổ súng" khi quân Trung Quốc tấn công đảo Gạc Ma ở quần đảo Trường Sa năm 1988 để vu cáo Đảng và nhà nước "hèn với giặc", "dâng đảo cho Trung Quốc" nhằm kích động người dân chống đảng, nhà nước và chế độ thì đó chỉ là hành động của rận. Rân Lê Mã Lương.

  Trả lờiXóa
 5. Trong số "bạn" của LM.Lương còn dấu mặt là"nhà báo" Kim Dung/Kỳ Duyên và đặc biệt cần lưu ý là Nguyễn Văn Phước.Chúng núp bóng và gây tác hại rất lớn.

  Trả lờiXóa
 6. Bạn của ông Lương nhiều vô kể. Đếm không xuể đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ ngụy quân trước đây cũng cả triệu nhưng vì chỉ là bọn Việt gian nên đã bị bánh xe lịch sử nghiền nát

   Xóa
 7. NGUYỄN HUỆ CHI KHÔNG PHẢI LÀ NHÀ VĂN NGƯỜI HÀ TĨNH

  Vừa qua, một người bạn đồng hương về Hà Tĩnh dự Hội thảo khoa học 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh có cho tôi mượn đọc cuốn sách “Nhà văn Việt Nam hiện đại tỉnh Hà Tĩnh” của Chi hội nhà văn Việt Nam tại Hà Tĩnh biên soạn, nhà xuất bản Hội nhà văn cấp giấy phép số 711-2011/CXB/27-44/HNV cấp ngày 28/7/2011, in xong và nộp lưu chiểu tháng 8 năm 2011. Sách do nhóm Đức Ban, Duy Thảo, Lê Thành Nghị, Phan Trung Hiếu, Nguyễn Ngọc Phú biên soạn (Chủ biên: Đức Ban), dày 591, khổ 16 x 24, bìa cứng, in khá đẹp, trang trọng tại nhà in Hà Tĩnh. Sách được in ra để chào mừng Lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh (1831-2011), ngoài lời nói đầu của Ban biên soạn, có lời biểu dương đội ngũ nhà văn Việt Nam hiên đại Hà Tĩnh của ông Nguyễn Thanh Bình, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HDND tỉnh Hà Tĩnh và bài viết “có cánh” của ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch LH các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Trong lời nói đầu của Ban Biên soạn, có đoạn viết như sau: “Thời hiện đại nhiều thế hệ nhà văn Hà Tĩnh đã xuất hiện, từng bước trưởng thành và phát triển, gắn bó với sự nghiệp của nhân dân và đất nước, lao động sáng tạo dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Từ Hoàng Ngọc Phách viết tiểu thuyết Tố Tâm năm 1925, Xuân Diệu in Thơ Thơ năm 1938, Huy Cận xuất bản Lửa Thiêng năm 1940…là những người sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam 1957; đến nay Hà Tĩnh có 74 Hội viên Hội Nhà văn Việt Namcùng nhiều tác giả khác (vì một lý do, hoàn cảnh nào đó không gia nhập Hội Nhà văn Việt Nam) với hàng ngàn tác phẩm có giá trị góp phần quan trọng vào nền văn học hiện đại Việt Nam. Nhà văn Việt Nam hiện đại tỉnh Hà Tĩnh họp mặt các nhà văn quê Hà Tĩnh là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, học tập, công tác khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài. Mỗi nhà văn, cuốn sách giới thiệu về nhân thân, hoạt động xã hội-nghề nghiệp, các tác phẩm đã xuất bản, các giải thưởng văn học đã được nhận, một tấm ảnh nhỏ (hoặc ký hoạ) chân dung, những suy nghĩ về nghề và tác phẩm tự chọn…Ra mắt vào dịp kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh (1831-2011), Nhà văn Việt Nam hiện đại Hà Tĩnh mong thành món quà tinh thần tôn vinh các giá trị văn hoá Hà Tĩnh vun đắp thêm lòng tự hào quê hương dân tộc trong lòng mỗi người dân trên con đường tiến tới mục tiêu: Dân giàu, Nước mạnh, Xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

  Trích dài như vậy để bạn đọc thấy được tôn chỉ, mục đích, tiêu chí, nội dung của cuốn sách. Nói chung cuốn sách ra đời rất kịp thời để đáp ứng một sinh hoạt chính trị trọng đại, đầy ý nghĩa của địa phương. Xem nội dung cuốn sách thì thấy, về cơ bản, tư liệu về tiểu sử và cách trình bày là theo đúng tập sách tư liệu “Nhà văn Việt Nam hiện đại” của Hội Nhà văn Việt Nam (tái bản lần thứ IV), nhà xuất bản Hội Nhà văn, Hà Nội, năm 2010. Tuy nhiên, khi “Lời nói đầu” khẳng định con số nhà văn Việt Nam hiện đại người Hà Tĩnh chỉ có 74 người thì tôi đã hơi ngờ ngợ. Lật giở mục lục xem thì giật mình thấy không có tên Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, tôi thật sự ngạc nhiên. Hà Tĩnh là đất văn vật, người Hà Tĩnh tham gia viết lách, sáng tác từ trước tới nay nhiều lắm, có thể có nhiều nhà văn hiện đại người Hà Tĩnh mà tôi không biết, nhưng Gs Nguyễn Huệ Chi thì nhiều người biết, vì ông là một trong ba người lập trang web bauxit Việt Nam, tham gia nhiều sự kiện chính trị-xã hội, văn hoá, học thuật sôi động hiện thời. Tên tuổi, tiểu sử ông có trên nhiều trang mạng, có cả ở trang http://vi.wikipedia.org, với nhiều phát ngôn về chính trị-xã hội và học thuật gây ấn tượng mạnh ở cả hải nội lẫn hải ngoại.

  Cuốn sách tập hợp 74 nhà văn hiện đại người Hà Tĩnh đang sống và đã quá cố có tên trong hội tịch Hội Nhà văn Việt Nam hiện nay. Người lớn tuổi nhất là cụ Song Ạn Hoàng Ngọc Phách (1896-1973) và những người ít tuổi nhất có Như Bình, Nguyễn Thế Hùng,…đều sinh năm 1972 và mới góp mặt vào Hội (Như Bình năm 2002, Thế Hùng năm 2010).

  Gs Nguyễn Huệ Chi sinh năm 1938, tại làng Ích Hậu, huyện Can Lộc (nay là huyện Lộc Hà) tỉnh Hà Tĩnh, vào Hội Nhà văn Việt Nam năm 1984.

  Trả lờiXóa
 8. Công thần, hám danh và hám tiền đó chính là con người Lê Mã Lương.

  Trả lờiXóa
 9. Trang mạng này được lập ra ở Mỹ (đại bản doanh của phần lớn các trang mạng chống thể chế Cộng sản), cùng với số tiền phải chi trả cho các chi phí máy chủ, mua tên miền, bảo trì, vận hành website này, thuê nhân viên phục vụ, thư ký,…nhóm ông NHC đương nhiên không thể tự làm nổi, phải có đại gia hậu thuẫn. Ông Phùng Liên Đoàn, một cá nhân đã được công khai thừa nhận ủng hộ trang mạng này là Giám đốc Trung tâm khuyến khích tự lập, tách ra từ Hội chuyên gia Việt Nam (đã từng có nhiều dự án tập hợp trí thức trong nước bất thành) có liên quan mật thiết với Việt tân – một tổ chức có tiềm lực tài chính và đang bị liệt vào danh sách đen “khủng bố” của Việt Nam. Ngoài ra, thông tin trang Bauxite Việt Nam còn nhận tài trợ từ nhiều tổ chức ở Mỹ, Anh, Pháp. Điều này chưa có căn cứ cụ thể nhưng chắc chắn sẽ có vô khối các tổ chức hải ngoại muốn được “trợ giúp” cho trang mạng này. Trong lá thư thật đính chính thư giả, ông PT cũng đã nêu rõ, “Tài liệu giả mạo cũng gây nghi ngờ về chuyện tiền nong là điều ngay từ đầu những người chủ trương trang mạng đã vô cùng cảnh giác để không bao giờ xảy ra bất kỳ sự làm dụng nào”, như vậy đã rõ, chắc chắn không có chuyện các thành viên bỏ lượng lớn tiền túi ra để nuôi bộ máy ấy được, ông PT “vô tư”, “công minh”, nhưng người nhận hầu hết nguồn tài trợ là ông NHC có chắc “vô tư” như vậy không?. Đứng trước núi tiền ấy, có thể, tất sẽ có sự phân chia không đồng đều hay ỉm lém đi dẫn đến mâu thuẫn nội bộ là khó tránh?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi thành lập trang Bauxite Việt nam, ông Nguyễn Huệ Chi đã trả lời phỏng vấn BBC, tuyên bố trang mạng này là tiếng nói của tri thức Việt nam, không phải là một trang tin về chính trị hay liên quan đến bất kỳ một tổ chức chính trị nào?!?. Nhưng trên thực tế, Bauxite Việt nam đã đi quá xa mục tiêu ban đầu, nó là nơi tập hợp các bài viết trong và ngoài nước phản đối hay tầm nã mọi sơ hở dù chỉ là một câu nói hớ hênh của vị lãnh đạo cao cấp nào đó, kiểu gì nó cũng dẫn hoặc hàm chứa ý tứ cần phải thay đổi thể chế, bộ máy cầm quyền này. Thậm chí, vào trang mạng này có thể dễ dàng tìm được hàng tá bài viết của những người tự xưng là “nhà đấu tranh dân chủ” (một hàng ngũ lôm xôm, bê bối nhất hiện nay, mà nguyên do sâu xa cũng là tranh giành nguồn tài trợ, chờ đợi thời cơ vàng đến để được nắm quyền điều hành đất nước), tiêu biểu như ông Hà Sỹ Phu, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Thượng Long, Trần Khuê,…Trước đây, những bài viết của nhóm “dân chủ” này chỉ được săn đón trên các trang mạng chống cộng cực đoan ở hải ngoại, cùng lắm là được mấy trang BBC, RFI, RFA đăng tụng. Phải chăng, nhóm ông NHC đã tự dấn thân vào “đội ngũ nhơ nhuốc” bốc mùi mắm tôm ấy hay bị sự khống chế của các nhà “tài trợ” hải ngoại.

   Xóa
 10. Lê Mã Lương và bọn phản động đang tìm mọi cách lừa gạt kích động người dân gây áp lực với Đảng và nhà nước khiêu khích các nước lớn, nhất là Mỹ và Trung Quốc để phá hoại đường lối ngoại giao Độc Lập Tự chủ của Việt Nam, đẩy Việt Nam vào thế đối đầu với nước lớn là Mỹ hay Trung Quốc để từ đó phá hoại đường lối cách mạng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi nghĩ "bọn phản động" ủng hộ sách Gạc Ma-Vòng tròn bất tử vì cuốn sách này đã viết quá thật về hình ảnh hy sinh không mấy đẹp đẽ của lính Việt Cộng các bạn. Tôi cũng nghĩ rằng cái lệnh "không được nổ súng" là do một ai đó bịa đặt để biện minh cho một trận chiến không giống ai khi mà những người lính quá khiếp nhược đến nỗi không dám nổ súng vào kẻ địch chiếm đảo. Quá xấu hổ!

  Theo ý tôi thì "Bọn phản động" muốn lan truyền sự thật về trận Hải chiến Gạc Ma để làm bình phong, làm bàn đạp nhằm tôn vinh tinh thần chiến đấu anh dũng và chính nghĩa sáng ngời của Quân lực VNCH trong trận Hải chiến Hoàng Sa bi hùng đã đi vào lịch sử giữ nước của dân tộc. Về phương diện tuyên truyển chính trị thì nhân dân càng hiểu rõ sự thật về Hải chiến Gạc Ma thì sẽ càng thêm yêu mến tinh thần Vị quốc vong thân của binh sĩ VNCH. Điều đấy hoàn toàn bất lợi cho các bạn Việt Cộng. Nhưng để thu hồi lại sách Gạc Ma-Vòng tròn bất tử thì có lẽ đã quá muộn rồi. Ngay cả bộ Sử VN toàn tập trả lại sự thật cho tên gọi "Ngụy" phải là "chính danh VNCH" mà các bạn vẫn còn chưa thu hồi được kia mà? Huống hồ tôi nghe nói sách Gạc Ma-Vòng tròn bất tử cũng đã bán bản quyền xuất bản bằng tiếng Anh cho một sĩ quan quân đội Mỹ rồi. Nay mai e rằng không chỉ riêng người VN mà sẽ là cả toàn thế giới sẽ được biết đến trận Hải chiến Gạc Ma không mấy đẹp đẽ về hình ảnh người lính Việt Cộng khiếp nhược của các bạn khi đối đầu với hải quân nước bạn Trung Quốc. Cá nhân tôi nghĩ xa hơn nữa là người Mỹ sẽ dùng cuốn sách Gạc Ma-Vòng tròn bất tử làm bằng chứng để vận động chính quyền Trump không nên tin tưởng vào thực lực chiến đấu của các bạn Việt Cộng. Đấy mới là điều đáng phải lo! Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dự là tên nguỵ già 3 quê nặc danh 14:33 (tức XYZ, Quế Sơn, Jour. Vold, TTB, Khoái đàn bà sạch,..) này nằm trong số cặn bã gốc Việt mà chính quyền Mỹ thương lượng đề nghị Việt Nam nhận lại.

   Xóa
  2. (( tôi nghĩ)) thực ra là chúng mày muốn thế .Cái đám ngụy quân hết tay sai cho Pháp lại đến tay sai của Mĩ đã bị bánh xe lịch sử nghiền nát từ 40 năm nay nhưng vẫn lẻ tẻ dăm ba đứa ngày đêm dùng thủ đoạn bịp bợm một cách bất lực ,ngu xuẩn để chieu dụ những tên Việt gian ngư nó

   Xóa
 12. Nguyễn Phương Lanlúc 15:47 21 tháng 7, 2018

  Các bạn chủ nhà đã sai khi viết câu "HÃY NHÌN VÀO NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA ANH ẤY TA SẼ BIẾT ANH ẤY LÀ AI!"
  Đây là câu ngạn ngữ của người Anh.
  Ngạn ngữ Anh có câu: "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết, anh là người như thế nào".

  Người Việt thì có rất nhiều câu nói tương tự: "Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy".
  Hay như câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng" - Bạn sẽ giỏi hơn khi giao thiệp với những người giỏi hơn bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề ra : Suy nghĩ của em về câu danh ngôn sau:
   ''hãy cho tôi biết , bạn anh là ai , tôi sẽ nói cho anh biết anh la người thế nào;);););););););););):)>-:)>-:)>-:)>-:
   Giúp mình với nhé....................


   huyen_10a, 8 Tháng mười một 2012 #1
   hocmai.nguvan
   hocmai.nguvan
   Guest

   Chào em, huyen_10a!
   Với đề bài Trình bày suy nghĩ của em về câu danh ngôn: "Hãy cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là nguời như thế nào." Em cần trình bày một số luận điểm sau:
   - Nêu cách hiểu về câu danh ngôn (giải thích câu danh ngôn):
   + Câu danh ngôn đề xuất một tiêu chuẩn để đánh giá phẩm chất con người: thông qua mối quan hệ bạn bè.
   + Từ đó khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ bạn bè với nhân cách của mỗi người.
   - Nêu suy nghĩ, bàn luận về câu nói:
   + Khẳng định tầm quan trọng của tình bạn: là một mối quan hệ xã hội phổ biến, không thể thiếu đối với mỗi người. Con người không thể sống mà không có ai là bạn. Người không có bạn bè thì không thể có nhân cách bình thường.
   Ví dụ về tình bạn đẹp: Tình bạn giữa Lưu Bình và Dương Lễ
   + Người ta thường kết bạn, giao du với những người cùng sở thích, cùng quan điểm, chí hướng. Người tốt đến với nhau thì “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, người xấu cũng “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Mặt khác, khi chơi thân với người, hay nhóm người nào thì chúng ta sẽ chịu ảnh hưởng của đối tượng đó theo quy luật “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” hay “đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”.
   Vì vậy, có thể thông qua việc nhìn nhận phẩm chất, tư cách, thiên hướng của bạn bè (thân thiết) để đánh giá, phân loại về nhân cách, phẩm chất của một con người.
   + Tuy nhiên, việc đánh giá tư cách, phẩm chất, cá tính một con người là việc không đơn giản, cần được xem xét kĩ lưỡng. Đôi khi không thể đánh giá một ai đó chỉ qua các mối quan hệ bạn bè của họ bởi các mối quan hệ xã hội cũng thường rất phức tạp. Trong thực tế vẫn có những người tốt giao du với người xấu vì những mục đích khác nhau và ngược lại. Có những người cá tính, sở thích trái ngược nhau nhưng vẫn là bạn của nhau. Vẫn có hiện tượng “gần mực không đen, gần đèn vẫn tối”. Như thế không có nghĩa là chúng ta không được chơi với những người xấu, đôi khi chơi với họ, gần họ để chúng ta có thể cảm hóa họ, giúp họ trở thành người tốt.
   - Rút ra bài học nhận thức và hành động :
   + “Chọn bạn mà chơi” là một lời khuyên hết sức đúng đắn. Những người bạn tốt là chỗ dựa tinh thần, là người đồng hành thân thiết trong cuộc đời, giúp mỗi người vươn lên sống tốt hơn, đẹp hơn. Chọn được bạn tốt, chân thành luôn là niềm ao ước của mỗi người. Tuy nhiên, không vì thế mà tuyệt giao với những người xấu.
   + Muốn có bạn tốt, trước hết mình phải là người bạn tốt. Sống chân thành, cởi mở, nhiệt tình sẽ được mọi người yêu quý. Giả dối, xấu xa, thủ đoạn, hờ hững thì sớm muộn gì cũng bị lộ tẩy, bị tẩy chay, không thể có bạn tốt.
   + Ứng xử đúng đắn, biết chăm sóc tình bằng hữu là một cách để con người có hạnh phúc, và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
   Chú ý: Với mỗi một luận điểm em cần lấy ví dụ để minh họa. Ví dụ lấy từ chính những con người, sự việc cụ thể trong cuộc sống hàng ngày mà em gặp phải hoặc nghe được qua thông tin đại chúng.
   (Nguồn: http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-161983.html)
   (Có sửa đổi, bổ sung)
   Trên đây là một số gợi ý, chúc em làm bài thành công!
   Thân ái!
   https://diendan.hocmai.vn/threads/viet-bai-lam-van-so-3.273903/

   Xóa
  2. Bạn của Lương toàn là rận thì Lương cũng là rận vậy thôi.

   Xóa
 13. Viết về gương hy sinh dũng cảm của các chiến sỹ chiến đấu bảo vệ Trường Sa nói chung, ở Gạc Ma nói riêng năm 1988 là điều rất hoan nghênh và đáng trân trọng. Tuy nhiên lợi dung việc này lồng vào ý đồ đen tối của Lê Mã Lương và đồng bọn bằng cách dựng lên chuyện là có lệnh "không được nổ súng" để qua đó quy kết cho Đảng và nhà nước "hèn với giăc", "dâng đảo cho Trung Quốc" nhằm kích động người dân chống Đảng, nhà nước và chế độ thì đó là việc làm không thể tha thứ được. Bởi vì không những nó xúc phạm nặng nề đến anh linh của các liệt sỹ và danh dự của quân đội mà còn biến sự hy sinh của các liệt sỹ thành "vũ khí" chống lại Đảng, nhà nước và tổ quốc. Đây thực sự là một hành động đê hèn của kẻ thù. Bề ngoài thì tỏ ra tử tế hơn người nhưng bên trong thì đúng là "miệng nam mô bồ tát bụng một bồ dao găm".

  Trả lờiXóa
 14. Lê Mã Lương, my có công chống giặc ngoại xâm nhưng cái tội xuyên tạc lich sử chống Đảng và nhà nước của my còn lớn hơn nhiều. Công 1 tội 10 thì my chỉ là thằng khốn nạn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi cũng tình cờ biết trang này. Thấy bác Nặc bên trên đề cập đến chi tiết chế độ ta đẻ ra cái lệnh "không được nổ súng trước' để khỏa lấp sự hèn nhát của những người lính giữ đảo , thế mà cũng có nhiều người không chịu động não nên đã bị lệch hướng sang tranh cãi vô bổ rằng cái lệnh trên có hay không có. Để tôi kể chuyện u mê thời trẻ cho các bạn nghe chơi.

  Khi mới ở tuổi lên mười tôi đã đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Năm 1967 tôi được Hồ Chí Minh trao phần thưởng cho kết quả học tập xuất sắc với tất cả 14 môn học đạt điểm cao nhất. Đấy là một cuốn sổ tay kích thước khoảng 20 x 15cm, giấy trắng tinh, bìa cứng láng bóng, màu xanh dương, có in hình Hồ Chí Minh chụp thẳng và dòng chữ phía dưới: “Giải thưởng của Hồ Chủ Tịch”. Với tôi, gia đình, trường học và chính quyền địa phương, giải thưởng này là một vinh dự, vì không phải tỉnh, thành phố nào cũng có thưởng, và nếu có thì chỉ có một hoặc hai người. Buổi trao giải thưởng được tổ chức hào hứng trên sân kho của hợp tác xã, dưới ánh trăng (vì lúc bấy giờ máy bay Mỹ đánh phá miền Bắc dữ dội, học sinh đi sơ tán ở thôn quê, ban đêm không dám nổi lửa, thắp đèn). Bà con làng xóm tụ hội rất đông. Ba tôi cảm động đến phát khóc. Tôi nâng niu cuốn sổ tay đến mức không dám xài, lâu lâu lấy ra ngắm nghía! Tuy nhiên cũng chưa tức cười thảm hại bằng thằng bạn. Năm 1968, Bí thư thứ nhất Lê Duẩn thăm trường, tặng cho mỗi đứa được cử đi gặp một cục kẹo Hải Châu (thứ cao cấp, hiếm hoi, xa xỉ với lũ học sinh nghèo trong những ngày chiến tranh). Thằng bạn thèm rỏ dãi nhưng trân trọng quá, không dám ăn, để dành làm kỷ niệm. Trời nóng, chỉ vài hôm cục kẹo chảy nhão nhoẹt dính bê bết với giấy bọc, phải vứt đi.. Hắn đi Đông Đức, về nước giảng dạy ở Bách khoa Hà Nội, cho đến giờ. Tôi tin chắc hắn không quên chuyện này!

  Tôi sang Ba Lan năm 1969. Cả đoàn du học sinh chúng tôi phải vào nằm viện để bác sĩ khám, tẩy giun sán trước khi được sống chung với người ta tại Trung tâm học tiếng Ba Lan dành cho người nước ngoài. Trong bệnh viện, được báo tin Hồ Chí Minh từ trần, chúng tôi khóc thảm thiết! Mấy cô y tá Ba Lan ngơ ngác, lúng túng chẳng biết chuyện gì xảy ra!

  Chúng tôi đã yêu Đảng, yêu Bác Hồ đến thế! Đã một thời ngây thơ, ngây ngô như thế!

  Đến năm 1994, Kim Nhật Thành chết, xem TV thấy dân Bắc Triều Tiên đứng đông nghẹt hai bên đường ôm nhau gào khóc. Lúc này thì tôi đã bật cười! Cười cả chính mình! Tôi cũng đã y chang vậy ngày nào, bị ngu hoá, bị lừa gạt mà không biết..

  Phải thừa nhận các chế độ Cộng sản đạt mức siêu đẳng về chuyện nuôi trồng con người theo ý đồ của mình.

  Thế hệ tôi và cả xã hội miền Bắc, mỗi một con người được nhào nặn, rèn luyện, nhồi nhét tư tưởng vào trí não, để không còn là mình nữa, chỉ biết suy nghĩ và hành động theo những lời dạy dỗ tuyên truyền của Đảng, đi theo con đường mà Đảng vạch ra, như con rối, như cái máy. Bây giờ già hối hận thì đã muộn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng giòi bọ hậu duệ ngụy quyền [Nặc danh 00:49 22 tháng 7, 2018] này bịa đặt theo kiểu Ngụy gia truyền miền đù rất đặc trưng - Đọc phát nhận ra ngay.

   Xóa
  2. "Đi theo con đường mà Đảng vạch ra" đất nước đã được ĐỘC LẬP, mong ước ngàn đời của người Việt Nam đã đạt được. Tuy nhiên có những kẻ như Nặc Danh 00:49. 22/7 thấy "hối hận" vì Nặc không còn cơ hội được ăn bơ sữa của đế quốc nữa.
   Với kẻ ngu muội như Nặc thì giá trị cơm thừa canh cặn của đế quốc cao hơn giá trị độc lập, tự do.
   Đúng là đồ chó chỉ có đớp và đớp.

   Xóa
  3. Thằng nặc 0049 này cũng là thằng Quế Sơn,..Tư duy của tên đầy tớ. Lúc nào cũng là thằng tay sai.

   Xóa
 16. Tôi thấy có mấy còm sĩ gọi sự kiện Gạc ma là "Hải chiến" thì rất không ổn . "Chiến" là khi 2 bên cùng đánh nhau , nổ súng vào nhau . Sự kiện Gạc Ma là nổi nhục của quân đội NDVN.Từ xưa cho đến nay trong lịch sử chiến tranh thế giới,chỉ có quân đội NDVN là ôm nhau cùng đưa đầu cho đối phương bắn để rồi làm mất đảo mà không dám bắn lại một viên đạn.Do đấy không thể nói sự kiện Gạc Ma là một trận chiến giữ đảo đúng nghĩa được.Đúng là một sự kiện giữ đảo lạ đời của những người lính hèn nhát nhất thế giới.Bởi vậy,cuốn sách Gạc ma - vòng tròn bất tử cần phải được thu hồi gấp và cấm không được ký gởi ra hải ngoại nếu không thì bà con Việt kiều đọc được sẽ cười cho thối mũi.

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều ,
  Đảng ta ăn hại là điều tất nhiên .
  Đánh dân , cướp đất như điên ,
  Gạc Ma dâng Khựa chẳng viên đạn nào (?)
  Đảng ta - cái đảng tầm phào ,
  Tiếc thương anh lính Cộng Hòa năm xưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu dốt.Một quân đội đã từ tay không đến đánh bại Pháp,Mĩ ,Tàu ,Cam à lại sợ giặc như bọn bay ?

   Xóa
 17. Con hư tại mẹ. Chính quyền hư tại dân. Dân không thèm dạy mà cứ mặc kệ 'đã có Đãng lo' thì chính quyền còn 'mất dạy' dài dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu này địch đánh thì lại tụt quần chạy rông như 1975

   Xóa
 18. Tôi cũng đã xem clip thấy quân Tàu Cộng nã đạn vào quân ta như mưa. Quân ta như nhưng thân cây chuối, lần lượt gục xuống, chết, tuyệt nhiên không nhìn thấy, không nghe thấy một tiếng súng nào vang lên từ phía quân ta hướng về phía quân Tàu Cộng. Thậm chí có chiến sĩ bị lính Tàu dùng lưỡi lê đâm, chỉ một lòng, một dạ ôm cán cờ, để rồi chết.

  Sáu mươi tứ ( 64) chiến sĩ chết ở đảo Gạc Ma được các nhà làm sách hậu thế, tôn vinh thành: “Vòng tròn bất tử”.

  Những chiến sĩ hy sinh này có xứng đáng được tôn vinh đến mức “bất tử” ấy không? KHÔNG. Họ không xứng được tôn vinh đến mức ấy. Vì sao vậy? Vì họ quá trung thành với tâm thế nô lệ và ý thức tay sai của họ. Họ không biết rằng, mạng sống của họ cũng được quyền bình đẵng như mạng sống của bất kỳ một người nào khác, dù người nào khác đó, ở vị trí nào, cấp cao nào. Họ cũng không biết rằng, quyền bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng là quyền bất khả xâm phạm. Bất kỳ một người nào đó, thế lực nào đó, ở vị trí nào đó, cấp cao nào đó, ngăn cản quyền bảo vệ lãnh thổ thiêng của họ, họ có quyền không chấp hành và kiên quyết chống lại. 64 chiến sĩ bảo vệ đảo Gạc Ma, nghe lệnh của cấp trên “không được nổ súng”, nên không có bất kỳ một hành động nào chống lại, chấp nhận để chết, chấp nhận để lãnh thổ thiêng liêng rơi vào tay giặc Tàu Cộng. Chết như vậy, chẳng khác gì cái chết của những kẻ ngu trung, mang não trạng nô lệ, đã có từ ngàn xưa. Chết như vậy, có cái gì là bất tử ở đây? Chẳng lẽ lại đem “bất tử ngu”, “bất tử nô lệ”, “bất tử trung thành tay sai”, “bất tử nhục” để tôn vinh, để làm tấm gương xấu cho quyền sống, quyền đấu tranh, quyền bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ Quốc của người Việt Nam cho muôn đời con cháu mai sau?

  Vinh danh “ Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, trên một nền tảng hiện thực như vậy, bản chất là đánh tráo khái niệm, mang “liệu pháp thắng lợi tinh thần” kiểu của AQ. Rất không đúng. Rất không nên.

  Không nổ súng, không có bất kỳ một hành động nào chống lại, chấp nhận chết, chấp nhận để lãnh thổ thiêng liêng rơi vào tay giặc quá dễ dàng, không thể là tấm gương sáng, để tôn vinh cho quyền sống, quyền đấu tranh, quyền bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng, bất khả xâm phạm cho muôn đời con cháu mai sau học theo được. Cho nên tôn vinh “ Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” là, vừa không đúng, vừa không nên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng ngụy già 14:27 (phải gọi bằng thằng) vừa ngu dốt, kiến thức thì lỗi thời, tư duy thì nô lệ. Thông não nè : VOA là 1 đài chống cộng khét tiếng, cũng phải thừa nhận ngày 14/3/17 là : 1 tài liệu giải mật của CIA cho thấy trận hải chiến Gạc Ma 1988 phía VN là bên bắn trước và số thương vong của TQ là khoảng 6 chết và nhiều chục bị thương. Tên ngụy già 14:27 cần tìm đọc ngay của chủ Mỹ của nó, cho thông cái đầu toàn đất.
   Chú mày không đủ trình độ ngay cả xuyên tạc đâu.

   Xóa
 19. Đề nghị chủ trang xóa 3 cái còm của Nặc danh 13:48, 14:00, 14:27 ngày 22 tháng 7 năm 2018 ngay đi. Đừng để bọn rận, cờ vàng, bọn chống phá chế độ lợi dụng G TL xuyên tạc, chửi bới Đảng, chế độ.

  Trong thời gian tới, G TL cũng cần thường xuyên kiểm tra loại bỏ những còm có nội dung chống phá chế độ để loại bỏ phát ngôn của những kẻ không xứng đáng được có tiếng nói trên G TL.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn nhất trí với bác Xây Dựng: nên xóa còm của bọn 3 que. Thật kinh tởm khi đọc còm của bọn chó này.

   Xóa
 20. Nặc Danh 14:27/22/7 mày ngu lắm con ạ.
  Để cụ thông não cho con bớt ngu chút nhé.

  Theo Nặc Bộ đội Việt Nam "không nổ súng" trong trận chiến ở Len Đao, Cô Lin, Gạc Ma năm1988, vậy thì phía Trung Quốc bị thương 1 tàu chiến và 24 binh sỹ bị thương vong trong đó có 6 chết là do quân Trung Quốc tự bắn nhau à hay là do Giời đánh ?
  "Không nổ súng" thì sao quân Trung Quốc không bắt sống hết đi mà lại chỉ bắt có 9 người còn bắn chết 64 người để bị quốc tế lên án, không thừa nhận do dùng vũ lực xâm chiếm lãnh thổ nước khác, vi phạm luật pháp quốc tế. Không cần phải nổ súng mà lại nổ súng có khác nào tự mình tố cáo mình ? Chỉ có kẻ ngu như Nặc mới hành động thế chứ quân Trung Quốc đâu nó ngu vậy ?
  Quân Trung Quốc tấn công cả ba đá Len Đao, Côlin, Gạc Ma trong khi bộ đội Việt Nam "không nổ súng" mà sao cuối cùng quân Trung Quốc chỉ chiếm đước Gạc Ma, sao hai đá kia nó không chiếm nốt đi ? Theo Nặc thì do nó "tử tế" nên không chiếm sao ?
  Nặc nói chiến sỹ quân đội Việt Nam "không nổ súng" là do chấp hành lệnh "không được nổ súng" của cấp trên, của ai đó một cách vu vơ không có gì để làm chứng cứ, ngoài Nặc và tên Lương nói còn có ai trong khi tất cả nhân chứng sống, tất cả người trong cuộc đều khẳng định là không có cái lệnh "không được nổ súng", ngay cả đến nhà xuất bản cuốn sách "Gạc Ma-vòng tròn bất tử" cũng đã đính chính là không có lệnh "không được nổ súng" như sách đã in. Vậy Lương và Nặc có thấy lạc lõng không ? Có "cố đấm ăn xôi" không ? Rõ là đồ tâm thần chính trị.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Ký18:15 22 tháng 7, 2018

   Theo Nặc Bộ đội Việt Nam "không nổ súng" .... "Không nổ súng" thì sao quân Trung Quốc không bắt sống hết đi mà lại chỉ bắt có 9 người còn bắn chết 64 người để bị quốc tế lên án,

   Nặc danh15:56 22 tháng 7, 2018

   Thằng ngụy già 14:27 (phải gọi bằng thằng) vừa ngu dốt, kiến thức thì lỗi thời, tư duy thì nô lệ. Thông não nè : VOA là 1 đài chống cộng khét tiếng, cũng phải thừa nhận ngày 14/3/17 là : 1 tài liệu giải mật của CIA cho thấy trận hải chiến Gạc Ma 1988 PHÍA VN LÀ BÊN BẮN TRƯỚC và số thương vong của TQ là khoảng 6 chết và nhiều chục bị thương.

   <>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>?<>
   Sinh viên luật chúng cháu không đồng ý với ông Ký già ạ. Chúng cháu nghĩ ông Ký già rồi nên mắt mũi lèm nhèm không nhìn rõ cái clip lính hải quân nước bạn xả súng dã man vào bộ đội giữ đảo của ta vừa thét lên " Tả!... Tả!... Tả!..." (nghĩa là Đánh!... Bắn!... Bắn cho mày chết!...). Ông Ký già có thấy bộ đội ta nối vòng tay để làm bia sống cho lính nước bạn xả đạn hay không? Mong ông Ký thông não giúp sinh viên luật chúng cháu hiểu vì sao chiến sĩ ta HÈN NHÁT, khoanh tay cúi đầu chịu chết một cách hèn hạ, làm mất thể diện quân đội NDVN như thế ạ?

   Cũng theo còm bác Nặc danh15:56 bên trên thì "PHÍA VN LÀ BÊN BẮN TRƯỚC". Nếu như thế thì chứng tỏ bộ đội giữ đảo của ta là kẻ gây chiến trước nên buộc lòng hải quân nước bạn TQ phải tự vệ, phải không ạ? Như vậy để mất đảo Gạc Ma là do sai lầm hiếu chiến, bất tuân lệnh trên của bộ đội giữ đảo. Bảo nước bạn TQ xâm chiếm Gạc Ma là nói oan sai cho nước bạn, phải không ạ?

   Sinh viên luật chúng cháu chỉ khách quan nhìn nhận sự việc căn cứ trên những tư liệu, chứng cứ lịch sử. Mong ông Ký già và cả bác Thép non, bác Nô ít học và các bậc cao minh thông não giúp chúng cháu không hiểu đúng về sự hèn nhát và "nổ súng trước" của bộ đội ta như trích còm của bác Nặc bên trên ạ. Sinh viên luật chúng cháu xin cám ơn các bác trước ạ!

   Xóa
 21. Tại cuộc họp báo sáng 10-7 công bố đã bán hết 10 ngàn bản “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử”, thì đến ngày 19-7 những người thực hiện “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” cho biết đã in xong 30 ngàn tờ đính chính để gửi kèm theo tác phẩm, đúng như tinh thần chỉ đạo của NXB Văn Học.
  Một cuốn sách cần 3 tờ đính chính chăng? Dĩ nhiên, không! Điều ấy cho thấy rằng, nhờ những dư luận xôn xao mà số lượng phát hành “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” đã tăng gấp 3 lần. Phen này, NXB Văn Học thu được một khoản xuất bản phí không nhỏ, mà chẳng cần chạy đua với NXB Hội Nhà Văn cấp phép cho các loại thơ phường, thơ xã, thơ khu phố vang lừng bốn cõi.
  Sự cố “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” ngỡ là đòn chí mạng đối với Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc NXB Văn Học, ai dè lại thành cơ hội hốt bạc và trưởng thành. Dù ưa trưng trổ học vị Tiến sĩ, nhưng nền tảng quan trọng hơn của Nguyễn Anh Vũ à con trai của nhà báo Vân Anh – nguyên Tổng Biên tập báo Văn Hóa, nên xét theo tiêu chí “hồng phúc dân tộc”, thì cũng có gen làm lãnh đạo trong ngành văn hóa. Phen này Nguyễn Anh Vũ lại là ứng viên sáng giá cho cái ghế Cục trưởng Cục Xuất bản, sau khi Chu Văn Hòa về hưu!  Nguyên văn Thông cáo báo chí của đơn vị làm sách:

  Thực hiện công văn của Nhà xuất bản Văn Học ngày 16/07/2018, First News – Trí Việt đã hoàn tất in 30.000 tờ đính chính để gắn vào sách “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” gửi đến các nhà sách trên toàn quốc vào ngày 19/7/2018.
  “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” là cuốn sách đặc biệt do First News thực hiện – NXB Văn Học ấn hành, kể lại sự thật câu chuyện về trận thảm sát 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam bị giết hại bởi quân Trung Quốc vào sáng ngày 14/3/1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
  Ngay sau khi cuốn sách được phát hành, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc khắp cả nước cùng những góp ý quí giá về những sơ suất trong cuốn sách. Ngay lập tức chúng tôi đã tiến hành rà soát, kiểm chứng lại thông tin với các nhân chứng cựu chiến binh Gạc Ma đồng thời khẩn trương cho in tờ bổ sung gồm 8 điểm đính chính để gắn vào sách chưa phát hành, gửi đến các nhà sách trên toàn quốc vào ngày 19/7/2018 và First News sẽ gửi đến tận tay bạn đọc đã mua sách.
  Bạn đọc đã có sách (sách mua và tặng) liên hệ các địa chỉ sau để chúng tôi có thể gửi tờ đính chính:
  Hà Nội: Văn phòng Đại diện First News số 7 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội, ĐT 0982198275 hoặc NXB Văn Học 18 Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình, Hà Nội.
  TP. HCM: First News 11 H Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Q1, ĐT: 028 – 38227979
  Bạn đọc đã mua sách ở xa vui lòng liên hệ email: triviet@firstnews.com.vn và Fanpage First News Trí Việt (facebook.com/firstnewsbooks) để chúng tôi được gửi tờ đính chính qua bưu điện đến tay bạn đọc. Nguồn: http://www.lethieunhon.vn/2018/07/gac-ma-vong-tron-bat-tu-voi-30-ngan-to.html

  Trả lờiXóa
 22. Bạn của tướng Lê mã Lương là toàn thể nhân dân VN ,những người luôn hướng về những chiến binh đã và đang bảo vệ chủ quyền biển đảo của VN trên biển Đông !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong hơn 90 triệu người ngoài số ít những khuôn mặt mốc nhớp nhúa , nay có thêm Văn Lâm là bạn của "tướng" Lương. Còn khuôn mặt mốc nào không, để tính luôn coi đươc bảo nhiêu mống.

   Xóa
 23. CQ. 88 (chủ quyền 88)là chiến dịch cắm mốc khẳng định chủ quyền VN trên các bãi đá ngầm tại Trường Sa do công binh hải quân thực hiện. Hải chiến khốc liệt đã xảy ra tại bãi đá ngầm Gạc Ma.
  -Dù cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử không thể hiện, phản ánh hết CQ. 88, nhưng kể cả như vậy, nó cũng cần thiết và đáng hoan nghênh. Và cuốn sách này vấp phải sự phản đối dữ dội của dư luận do mắc rất nhiều những sai sót nghiêm trọng, có thể quyết định đến nhận thức của bạn đọc về bản chất của cuộc chiến chống xâm lược TQ tại Trường Sa. Sau khi phát hành 10.000 cuốn, nhà xuất bản đã phải dừng phát hành, nhưng không thu hồi và tìm cách chữa cháy bằng cách in các tờ đính chính với rất nhiều lỗi. Theo luật xuất bản, 1 cuốn sách chỉ hợp lệ khi kèm tờ đính chính (nếu có). Như vậy có khả năng nhiều cuốn đã phát hành không có tờ đính chính và đương nhiên đó là những cuốn sách không hợp lệ (sách chui), theo luật pháp VN.
  Tuy nhiên bản thân tờ đính chính đó với chi tiết khẳng định không có cái gọi là "lệnh không được nổ súng" đã là 1 cái tát trời giáng vào mặt Lê Mã Lương, tố cáo tên phản phúc này can tội nói láo ăn tiền.

  Trả lờiXóa
 24. Vừa mua được cuốn "Vòng tròn bất tử " giá 198.000 đ,đọc xong thấy lại được tinh thần yêu nước chí khi quật cường của các chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân VN trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Đất nước .Xin cảm ơn các tác giả và nhà xuất bản .Mãi mãi ghi ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập tự do ,chủ quyền Đất nước và hạnh phúc của Nhân dân !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình thần yêu nước của Văn Lâm rất đáng ghi nhận.
   - Tớ chỉ hỏi cậu 1 câu : việc "tướng" LM Lương chủ biên cuốn sách này nhưng đã nói bố láo , cậu thấy thế nào ?

   Xóa
  2. Cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử " đã đươc đính chính cho hoàn thiện hơn. Nhờ tác phẩm này mà rất nhiều người biết được cuộc thảm sát đẫm máu và sự hy sinh của các chiến sĩ khi bảo vệ biển đảo của ta, và càng đề cao cảnh giác với kẻ thù muôn đời của dân tộc Việt nam.
   Thế mà khổ quá! Sao người mình cứ cãi lẫy thậm chí mạt sát nhau đến độ hằn học, mất đoàn kết!

   Kẻ nào đắc lợi nhất trong việc này? Nếu không phải là kẻ luôn có dã tâm xâm lược chủ quyền biển đảo của Việt Nam?
   Tọa sơn quan hổ đấu! Kẻ đầy dã tâm chả mất gì, chỉ ung dung ngồi cười ta và… khinh!
   Buồn và xấu hổ. Đau thay!

   Xóa
  3. Đọc còm là thấy toát lên tinh thần yêu nước của VL nó to lớn nhường nào. VL là người rất yêu nước. Cảm phục, cảm phục.

   Xóa
 25. Nặc danh14:27 22 tháng 7, 2018

  Tôi cũng đã xem clip thấy quân Tàu Cộng nã đạn vào quân ta như mưa. Quân ta như nhưng thân cây chuối, lần lượt gục xuống, chết, tuyệt nhiên không nhìn thấy, không nghe thấy một tiếng súng nào vang lên từ phía quân ta hướng về phía quân Tàu Cộng. Thậm chí có chiến sĩ bị lính Tàu dùng lưỡi lê đâm, chỉ một lòng, một dạ ôm cán cờ, để rồi chết.

  Sáu mươi tứ ( 64) chiến sĩ chết ở đảo Gạc Ma được các nhà làm sách hậu thế, tôn vinh thành: “Vòng tròn bất tử”.

  Những chiến sĩ hy sinh này có xứng đáng được tôn vinh đến mức “bất tử” ấy không? KHÔNG. Họ không xứng được tôn vinh đến mức ấy.

  Nặc danh14:33 21 tháng 7, 2018

  Tôi nghĩ "bọn phản động" ủng hộ sách Gạc Ma-Vòng tròn bất tử vì cuốn sách này đã viết quá thật về hình ảnh hy sinh không mấy đẹp đẽ của lính Việt Cộng các bạn. Tôi cũng nghĩ rằng cái lệnh "không được nổ súng" là do một ai đó bịa đặt để biện minh cho một trận chiến không giống ai khi mà những người lính quá khiếp nhược đến nỗi không dám nổ súng vào kẻ địch chiếm đảo. Quá xấu hổ!
  ..................................................................

  Tôi cũng có nhiều đồng đội biết nhiều chuyện về trận Gạc Ma. Sự thật về Gạc Ma là như thế nào thì cũng giống như cái công hàm 1958 của ông Phạm Văn Đồng, tức là ai muốn hiểu sao cũng được cho đến khi phía TQ họ công khai bằng chứng, hình ảnh ra. Tôi chỉ khách quan không theo bên chống hay bênh ủng hộ. Nhưng cứ theo như lời các ông Nặc danh bên trên mà suy thì cái lệnh "không được nổ súng" là do chính tướng Lê Mã Lương đẻ ra. Nhưng cũng không nên vì thế mà vội chỉ trích tướng Lương vì nếu suy nghĩ cho kỹ thì tướng Lương đã rất khôn khéo, kín đáo khi đưa ra nhận định "không được nổ súng". Nếu như không có lệnh "không được nổ súng" thì 64 chiến sĩ hy sinh sẽ bị dư luận qui kết là hèn nhát, không xứng đáng được truy tặng danh hiệu liệt sĩ. Tướng Lương là người hiểu rõ điều đấy nhất, cả về tình lẫn về lý.

  Tôi rất kính trọng tướng Lê Mã Lương là vì vậy. Thời chiến thì xả thân trong lửa đạn để bảo vệ đất nước. Thời bình thì xả thân chịu búa rìu dư luận để giữ gìn thể diện cho các chiến sĩ, cho danh dự của quân đội Nhân dân VN không phải là cái thứ "hèn với giặc". Tài đức vẹn toàn như tướng Lê Mã Lương là rất hiếm hoi, rất đáng kính trọng là vì vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vài tên lưu manh chính trị hay thậm chí lưu manh hình sự như tên Trương Dũng xe ôm cũng sẽ "khen" đểu, khen cho mày chết Lê Mã Lương, như tên ngụy già vật vờ thường xuyên trên GTL này..

   Xóa
 26. Ngày 27/7 hàng năm là ngày Nhà nước, người dân, đồng đội và người nhà Thương binh Liệt sĩ trên cả nước tổ chức tri ân những người con đã ngã xuống vì độc lập tự do của VN. Họ là những người đã chiến đấu hy sinh cho Tổ quốc trong các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Polpot. Trong đó gần nhất có 64 chiến sĩ hy sinh tại bãi đá ngầm Gạc Ma trong cuộc chiến chống quân TQ xâm lược.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bạn. Những chiến sĩ đã hy sinh xương máu bảo vệ tổ quốc như các chiến sĩ Gạc Ma, các tử sĩ Hoàng Sa VNCH đều là những người vị quốc vong thân cả. Mến!

   Xóa
 27. Hãy nghĩ đến một ngày nào đó khi cần thiết, Việt Nam sẽ kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế về sự xâm chiếm một số điểm trong đó co điểm Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, thì chính cái "Lệnh không được nổ súng" là sự tiếp tay cho Trung Quốc "bảo vệ" cho hành động vi phạm luật pháp quốc tế của mình khi đánh chiếm Gạc Ma. Trung Quốc sẽ cho rằng "Lệnh không được nổ súng" chính là sự tuyên bố từ bỏ chủ quyền của Việt Nam, là Việt Nam thứa nhận Gạc Ma không phải thuộc chủ quyền của mình nên không bảo vệ, là Trung Quốc là người đầu tiên có mặt ở Gạc Ma, vv...

  Tiếc thay người tiếp tay cho Trung Quốc lại chính là Lê Mã Lương và những người tung hô cùng ông ta về cái lệnh mà ông ta tự phịa ra.
  Đây không khác gì "gậy ông đập lưng ông" và người hưởng lợi không ai ngoài Trung Quốc.
  Lê Mã Lương rất nham hiểm, ăn tiền của cả Tây lẫn Tàu. Lê Mã Lương đã bỏ Đảng, bỏ tổ quốc của mình vì đồng tiền.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Xuân: anh rận già này xúi bậy, kích động chống TQ là không nên. TQ có ơn lớn với dân tộc ta, đất nước ta. Mọi việc đều có thể đàm phán song phương trên cơ sở 2 bên cùng có lợi, cùng sở hữu và khai thác chung. Kiện là kiện rận Xuân ra tòa vì kích động chống TQ trước đấy, rận già ạ.

   Xóa
 28. Dù người lính có "hèn nhát" không dám nổ súng chống lại kẻ xâm lược vì bất cứ lý do gì thì sự có mặt của họ, cái chết của họ cũng khẳng định chủ quyền đất nước. Còn với cái "lệnh không được nổ súng" do Lê Mã Lương phịa ra lại chính là sự tự phủ nhân chủ quyền quốc gia, đồng nghĩa với sự công nhận Trung Quốc chiếm Gạc Ma của Việt Nam là hợp pháp.
  Viết về gương hy sinh dũng cảm của các chiến sỹ ở Gạc Ma là điều trân trọng và hoan nghênh nhưng lợi dụng sự hy sinh của họ để chống đảng và nhà nước, đặc biệt là tiếp tay cho Trung Quốc nguỵ biện cho sự vi phạm luật pháp quốc tế trong việc chiềm Gạc Ma thì không thể chấp nhận được. Đây rõ ràng là sự phá hoại.
  Không thích ĐCS chống thì cứ chống nhưng chống ĐCS bằng cách làm hại đất nước, làm hại tổ quốc là không được, phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 29. Trào lưu lật sử với các ấn phẩm, bài báo ngụy sử ngày càng lộng hành và ăn mòn chế độ, sói mòn lòng tin của dân và cán bộ đảng viên. Qua vụ này khi 1 cuốn sách vu cáo chế độ, vu cáo quân đội nhân dân VN, vu cáo hải quân nhân dân VN năm 1988 đã ra lệnh bắt ép binh lính không được nổ súng để cho TQ lên chiếm đá Gạc Ma, 1 cuốn sách và hàng nghìn bài viết trên báo phù phép biến chiến dịch CQ88, hải chiến Trường Sa ở 3 địa điểm thành ra còn mỗi một "hải chiến Gạc Ma" đã chứng tỏ những kẻ đang "cầm cân nảy mực" phụ trách về công tác thông tin truyền thông, báo chí, tuyên giáo đang không có năng lực đảm nhiệm những công tác này và họ đã vô trách nhiệm trong công việc, tiếp tay nối giáo cho giặc, gây hại cho uy tín của Đảng và Quân Đội Nhân Dân, Hải Quân Nhân Dân, và cụ thể các lãnh đạo năm 1988, Bộ Quốc Phòng và BCT năm 88 đó. Tiếp tay cho các tổ chức khủng bố lưu vong, phản động, chống đối như VT tuyên truyền cặn bã rằng "CSVN" "bán nước" "bán nước cho Tầu" "bức tử binh lính" "đâm sau lưng chiến sỹ", "không cho binh lính chống trả TQ" vv. Trong khi sự thật là quân đội ta đã bảo vệ được 2 nơi Len Đao và Cô Lin và bảo vệ thành công được phần lớn Trường Sa và đánh lui TQ đồng thời gây thương vong cho địch.

  Cho nên, cần phải thay người, thay rất nhiều. Báo chí cần tốt hơn. Sách và công tác xuất bản cần thận trọng hơn. Sách báo đài và truyền thông nói chung cần chặt chẽ hơn nhiều. Cần kỷ luật hơn, nghiêm khắc hơn. Đã quá loạn rồi. Họ đã không còn đảm đương nổi và không giữ nổi môi trường văn hóa truyền thông trong sạch thì phải đổi người, phải thay đổi. Phải nghiêm! Xử nghiêm những kẻ sai phạm trong vụ án này.

  Trả lờiXóa
 30. Tôi nghĩ cần nên xem xét liệu có khuất tất tiêu cực đằng sau những độc phẩm lọt lưới như thế này hay không? Cũng như các bài báo độc hại trên báo chí. Có vai trò của yếu tố tham nhũng, phong bì phong bao?

  Nhìn thoáng qua thì có thể thấy ít nhất là có triệu chứng của bệnh cả nể, ngó lơ, phớt lờ cho qua vô cùng vô trách nhiệm. Nhờ những cái tên Lê Mã Lương, Dương Trung Quốc, Lừng "Tuyên Giáo". Thế là cứ nhắm mắt nhắm mũi cho qua? Hay có những vấn đề đàng sau? Cửa hậu, đi đêm? Và vụ bán Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử cho Mỹ để lấy tiền, bao nhiêu tiền? Họ viết và bán Gạc Ma VTBT để nhận lấy bao nhiêu thù lao? Chia chác số tiền đó thế nào, trong lũ quạ đen này ai được chia phần? Ai được chia nhiều, ai bị chia ít?

  Tại sao chỗ nào có thị phi và có tín hiệu phản động là thấy mặt Dương Trung Quốc ở đó? Nghị Quốc là điệp viên hoạt động hay sao chỗ nào cũng có mặt ông ta? Diễn biến hòa bình?

  Ở đây chúng ta thấy sự tréo ngoe và trống đánh xuôi kèn thổi ngược của ngành an ninh và ngành thông tin truyền thông xuất bản / tuyên giáo. Dân an ninh và anh em trên mạng thậm chí chỉ cần là người bình thường để ý nghe ngóng thì cũng nhẵn mặt Dương Trung Quốc và biết được một vài gương mặt khác là loại gì.

  Trong khi đó dường như một số lãnh đạo quan to quan lớn trong ngành truyền thông / tuyên giáo thì như rất chi là mờ mịt về những phần tử "nhân sỉ chấy thức" "lề trái" này. Họ chỉ biết về các nhân vật này qua sự lăng xê tên tuổi một cách có hệ thống của nhóm báo chí phản bội bao nhiêu năm nay. Đưa đến việc thấy cái tên Dương Trung Quốc là như là 1 cái gì đó vạn năng auto cho qua? Tai tiếng của DTQ trong cộng đồng là vô cùng đen đúa, nhưng hình như các vị tai to mặt lớn nay lại tưởng ông ta có uy tín, chỉ vì mãi đọc báo chí VN?

  Qua những biểu hiện như thế này mà ai dám bảo trong ngành báo chí, ngành sử học, ngành xuất bản, ngành tuyên giáo / truyền thông không có diễn biến hòa bình thì chỉ là dối mình dối người mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ viết và bán Gạc Ma VTBT cho Mỹ để nhận tiền, nhưng bao nhiêu tiền, tổng thù lao là bao nhiêu? Vụ bán tác quyền đó là rất mờ ám, có dấu hiệu của tham ô, ăn chia tiêu cực.

   Qua rất nhiều vụ việc như này mà ai dám cho rằng trong các ngành này, trong TW và địa phương không có những lãnh đạo chủ chốt phụ trách những cơ quan ban ngành to lớn quan trọng đang tự diễn biến tự chuyển hóa, không có bàn tay của diễn biến hòa bình, không có bàn tay lông lá DBHB của Chú Sam và Uncle Sam và nước ngoài, bọn Tây, thì chẳng qua là dối mình dối người thôi.

   Xóa
  2. Dương trung Quốc được các chủ chăn tại Đồng Nai bảo kê bằng những lá phiếu của các con chiên đ63 thành Đại biểu Quố Hội.
   Do ăn cơm Chúa phải múa suốt ngày ,vì thế DTQ phải diễn theo kịch bản của các chủ chăn đã chỉ đạo theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng...Hèn quá Dương Trung Quốc ơi !!!

   Xóa
 31. Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã cho biết rằng "ĐÃ CÓ CUỘC HỌP GIỮA BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG VỚI CÁC CƠ QUAN LIÊN QUAN, TRONG ĐÓ CÓ TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ. CUỘC HỌP NÀY ĐÃ THỐNG NHẤT KẾT LUẬN DỪNG PHÁT HÀNH, THU HỒI, IN LẠI NHỮNG TRANG SAI SÓT NGHIÊM TRỌNG. SAU ĐÓ MỚI XEM XÉT CHO PHÁT HÀNH."

  Xem bài Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: QUYẾT LIỆT ĐỀ NGHỊ THU HỒI VÀ TIÊU HỦY CUỐN “GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ”.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/trung-tuong-nguyen-thanh-tuan-quyet.html?showComment=1532430787168#c7602791647289714576

  Vậy vì sao Kết luận này không được công bố?
  Tại sao sách tiếp tục được phát hành?
  Có thế lực nào cao hơn cả Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân?

  Trả lờiXóa
 32. Ông TS Lê Đăng Doanh vẫn còn sống đó ,các bác có thể tìm và phỏng vấn ông ấy ,có thể ông ấy biết các chiến sĩ hải quân trong trận Gạc ma có súng và đã không bắn vì làm theo mệnh lệnh của ai ,xin đừng tranh cãi và đổ lỗi cho Tướng anh hùng Lê Mã Lương nữa !

  Trả lờiXóa