Thứ Năm, 5 tháng 7, 2018

CÙNG M2M SANG BẮC ÂU TRÁNH NẮNG

So với mức nắng nóng lịch sử 42,5 độ năm ngoái, mức nhiệt mùa hè năm nay có thấp hơn nhưng khoảng thời gian nắng nóng kéo dài hơn, đến hôm nay đã bước sang ngày thứ 8. Kèm theo đó hiệu ứng phơn hoạt động rất mạnh nên độ ẩm không khí luôn thấp dưới 40% khiến cái nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ càng thêm bỏng rát.

Thời điểm lúc 13h chiều qua (4/7/2018), khắp từ Sơn La, Hoà Bình sang Đông Bắc Bộ và mở rộng từ Thanh Hoá, Thừa -Thiên Huế có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ như: Chi Nê (Hòa Bình) 40,3 độ, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và Hà Nam 40,5 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 41 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 41,5 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40,5 độ...
Hà Nội cũng ở mốc 40 độ ban ngày, khoảng thời gian có nhiệt độ trên 35 độ kéo dài suốt từ 10h sáng đến 22h đêm, đây là điều ít khi xảy ra tại Hà Nội. Thậm chí thời điểm 22h đêm qua, mức nhiệt tại thủ đô vẫn ở mức 36,2 độ C.
Trong hôm nay (5/7/2018) và ngày mai, dự báo nắng nóng ở 2 khu vực nói trên không tăng thêm nhưng chưa có dấu hiệu giảm bớt khi hiệu ứng phơn và áp thấp phía Tây còn hoạt động mạnh. Mức nhiệt cao nhất trong ngày ở mức 38-40 độ, một số nơi ở Thanh Hoá – Nghệ An còn vượt 40 độ, Hà Nội cao nhất trong ngày 38-39 độ C.
Phải đến thứ 7 (7/7/2018), khi những cơn mưa dông bắt đầu xuất hiện, nắng nóng tại miền Bắc mới bắt đầu dịu dần, ban ngày giảm còn 35 độ, đêm oi nóng 29 độ. Từ đầu tuần, trời sẽ chuyển mát mẻ hẳn, chấm dứt nắng nóng.
Trong khi chờ đợi những cơn mưa giải nhiệt cuối tuần, Google.tienlang mời mọi người cùng Nhóm M2M sang Bắc Âu tránh nắng.
**********

Mời xem video clip 
The day you went away- Ngày mà anh cất bước ra đi

Lời Bài hát The day you went away- Ngày mà anh cất bước ra đi


Well I wonder could it be
Đôi khi em tự hỏi, điều đó có thể không
When I was dreaming about you
Khi em mơ đến anh
Baby, you were dreaming of me
Liệu khi đó anh cũng đang mơ tới em chứ
Call me crazy
Cứ cho là em điên đi
Call me blind
Cứ cho em mù quáng đi
To still be suffering is stupid after all of this time
Vẫn mãi ngốc nghếch chịu đựng suốt thời gian qua

Did I lose my love to someone better
Có phải là em đã đánh mất tình yêu của mình cho một người nào đó tốt hơn em
And does she love you like I do
Và liệu cô ấy có yêu anh như em yêu anh không
I do, you know I really really do
Em yêu anh, anh biết là em thực sự yêu anh rất nhiều mà

Well hey
Anh ơi
So much I need to say
Còn rất nhiều điều em cần phải nói với anh
Been lonely since the day
Em vẫn cô đơn từ ngày
The day you went away
Ngày mà anh cất bước ra đi
So sad but true
Thật buồn nhưng đó là sự thật
For me there's only you
Với em chỉ có duy nhất mình anh mà thôi
Been crying since the day
Em chẳng ngừng khóc từ ngày đó
The day you went away
Ngày mà anh cất bước ra đi

I remember date and time
Em vẫn nhớ giây phút ngày hôm đó
September twenty second
Chủ nhật ngày 22 tháng 9
Sunday twenty five after nine
Lúc 9 giờ 25 phút
In the doorway with your case
Anh đứng trước cửa cùng chiếc vali
No longer shouting at each other
Chúng ta đã không còn nặng lời với nhau như trước đó
There were tears on our faces
Giờ chỉ còn những giọt nước mắt trên khuôn mặt

And we were letting go of something special
Và chúng ta đã đánh mất đi điều gì đó đặc biệt
Something we'll never have again
Điều mà chúng ta sẽ không bao giờ tìm lại được lần nữa
I know, I guess I really really know
Em hiểu, em nghĩ là em thật sự hiểu rồi

The day you went away
Ngày mà anh cất bước ra đi
The day you went away
Ngày mà anh cất bước ra đi

Why do we never know what we've got till it's gone
Tại sao chúng ta không biết nâng niu những điều mình có trước khi nó đi mất

How could I carry on
Em sẽ sống tiếp sao đây
The day you went away
Từ ngày mà anh cất bước ra đi
Cause I've been missing you so much I have to say
Bởi em phải thú nhận rằng em nhớ anh thật nhiều
Been crying since the day
Em chẳng ngừng khóc từ ngày đó

The day you went away
Ngày mà anh cất bước ra đi

The day you went away
Ngày mà anh cất bước ra đi

Hoàng Minh Tâm (giới thiệu)

25 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 15:14 5 tháng 7, 2018

  Quả thật, nắng nóng kéo dài làm mọi người... "mất sức chiến đấu".
  Cảm ơn các bạn chủ trang cho chúng tôi luồng không khí mát mẻ!

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều địa phương nóng 41 độ C
  Nhiệt độ tại Nho Quan (Ninh Bình), Tĩnh Gia, Bái Thượng (Thanh Hóa) đã vọt lên 41 độ; Sơn Tây (Hà Nội) 40 độ C.
  Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất trong năm

  Bước sang ngày thứ sáu của đợt nắng nóng gay gắt nhất trong năm, nền nhiệt nhiều nơi ở Bắc và Trung Bộ tiếp tục tăng. Hà Nội cùng các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ là tâm nóng.

  Nhiệt độ lúc 13h chiều nay ở 10 tỉnh thành thuộc khu vực trên đều từ 38,5 đến trên 40. Độ ẩm không khí chỉ 40-50%, với đà nắng gay gắt như hiện nay, cao nhất hôm nay ở miền Bắc sẽ khoảng 41, miền Trung xấp xỉ 42 độ C.

  Cơ quan khí tượng ghi nhận hai ngày qua người dân miền Bắc và miền Trung phải chịu đựng nắng nóng đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ tại Nho Quan (Ninh Bình), Tĩnh Gia, Bái Thượng (Thanh Hóa) đã lên 41, cao nhất trong đợt này.

  10 địa danh khác nóng 40 độ C, trong đó có 6 điểm ở miền Bắc gồm: Chi Nê (Hòa Bình); Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc); Sơn Tây (Hà Nội); TP Hưng Yên (Hưng Yên); TP Nam Định (Nam Định); TP Phủ Lý (Hà Nam).

  Một số người dân vào hang Lèn Cò (Đồng Thành, Yên Thành, Nghệ An) tránh nắng nóng. Ảnh: Nguyễn Hải.
  Một số người dân vào hang Lèn Cò (Đồng Thành, Yên Thành, Nghệ An) tránh nắng nóng. Ảnh: Nguyễn Hải.

  Nắng như đổ lửa khiến đường phố vắng vẻ hơn từ 12 đến 16h. Điều hòa của công sở và gia đình chạy hết công suất. Bể bơi, sông hồ đông người đến tắm hơn thường lệ. Nhiều lao động ở Thanh Hóa đã bị sốc nhiệt. Ở Nghệ An, một số gia đình vào hang núi, nơi nhiệt độ dưới 20 độ C, để tránh nóng.

  Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, nắng nóng còn duy trì hết ngày mai (6/7) ở miền Bắc và hết ngày 8/7 miền Trung. Chiều tối mai, một vùng xoáy thấp phát triển, Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa giông với nguy cơ rất cao kèm dông sét, tố, lốc và gió giật mạnh.

  Do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, từ ngày 28/6 nắng nóng xuất hiện cục bộ ở Bắc và Trung Bộ. Đến ngày 30/6, gần như toàn bộ miền Bắc và miền Trung trải qua nắng nóng gay gắt (từ 37 đến dưới 39 độ C). Riêng đồng bằng Bắc Bộ và ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh nắng nóng đặc biệt gay gắt, cao nhất ngày từ 39 độ trở lên.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài trời nắng nóng
  Nghiêng nón em che
  Nắng trải bờ đê
  Nắng tràn đồng lúa
  Cỏ cây héo úa
  Nắng vẫn theo chân
  Nắng ơi, giảm dần
  Nhường em đi trước
  Ruộng đang khô nước
  Mưa hãy mau về
  Cho cỏ xanh đê
  Cho tròn hạt thóc
  Cho bớt mệt nhọc
  Của người nông dân
  Nắng ơi, dừng chân
  Em chờ mưa tới!

  Trả lờiXóa
 4. Blogger Lê Anh Hùng bị bắt tạm giam 3 tháng
  4 giờ trước

  Ông Lê Anh Hùng, blogger, thành viên Hội Nhà báo Độc lập bị bắt tạm giam 3 tháng hôm 5/7 theo Điều 331 Bộ luật Hình sự về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước…"

  Điều 331 BLHS 2015 tương đương với Điều 258 BLHS (cũ) đã được sửa đổi, bổ sung và mở rộng hơn. Trong đó thay đổi quy định tại Khoản 2 từ "Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm" thành "Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm."

  Trước lúc bị bắt, ông Hùng được cho là nhắn một số nhà hoạt động khác rằng "có mấy nhân viên an ninh đang lảng vảng gần nhà tôi" và "nếu hôm nay không liên lạc được thì có nghĩa là tôi đã bị bắt cóc".

  Ông Hùng được biết đến qua nhiều post trên mạng xã hội về dân chủ và nhân quyền Việt Nam. Blogger này nhiều lần khiếu kiện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, đưa nhiều cáo buộc liên tiếp nhắm vào ông Hoàng Trung Hải, ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy Hà Nội.

  Ông Hùng cũng tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội các năm trước.

  Là cộng tác viên thường xuyên của Đài VOA Việt ngữ, bài gần nhất của ông Hùng trên trang này là bình luận về luật An ninh mạng và luật Biểu tình. Ông viết: "Bất luận thế nào, trong môi trường quyền lực, chúng ta không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào bất cứ ai, bởi kẻ nắm giữ quyền lực ngày hôm nay rất có thể đã "lột xác" so với cùng con người ấy ngày hôm qua. Quyền lực vì thế cần thường xuyên được giám sát và kiểm soát."

  Hôm 5/7, trả lời BBC, ông Phạm Chí Dũng, đại diện Ban biên tập Hội Nhà báo Độc lập, xác định việc ông Hùng bị băt́, nhưng nói: "Hiện tại tôi chưa đưa ra bình luận gì về việc ông Lê Anh Hùng bị bắt."

  "Có lẽ phải đợi thêm ít thời gian thì tôi mới nói về vụ này."

  "Tôi được biết ngoài là thành viên Hội Nhà báo Độc lập, ông Hùng còn là thành viên Hội Anh em Dân chủ."

  Một post gần đây trên trang cá nhân của ông Lê Anh Hùng viết: "Tôi kết nhất đoạn này: "Để làm được việc người dân bên trong và bên ngoài cùng nhau hợp lực để xây dựng quốc gia dân tộc, điều cần làm trước tiên là một cuộc cách mạng dân chủ ở Việt Nam. Để cách mạng xảy ra thì thanh gươm và lá chắn (công an và quân đội) phải là của quốc gia dân tộc chứ không phải là của đảng Cộng sản Việt Nam."

  'Bắt buộc chữa bệnh'
  Hôm 5/7, nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh cho biết trên Facebook rằng ông Hùng bị bắt ngay trước lúc định đưa con trai 10 tuổi đang bệnh ra Huế phẫu thuật.

  Trong một bài đăng vào tháng 1/2018, tờ Thời Nay, một ấn phẩm của báo Nhân Dân cho biết hồi năm 2009, ông Lê Anh Hùng bị Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố và bắt tạm giam về tội "Vu khống" theo Điều 122 Bộ luật Hình sự.

  Tờ báo viết: "Tuy nhiên, sau khi xác minh bị can thực hiện hành vi sai phạm trong tình trạng bị bệnh tâm thần hoang tưởng, mất khả năng nhận thức và điều chỉnh hành vi nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, Công an tỉnh Quảng Trị đã chuyển hồ sơ tới Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị để hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, tạm giam và ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị can Lê Anh Hùng."

  Hồi tháng 4/2018, sáu nhà hoạt động của Hội Anh em Dân chủ, trong đó có Luật sư Nguyễn Văn Đài, bị tuyên án tổng cộng 66 năm tù về tội "Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Sau đó, hai người trong số này, Luật sư Đài và cộng sự Lê Thu Hà được đưa ra khỏi nhà tù đi tỵ nạn tại Đức.

  BBC

  Trả lờiXóa
 5. Nhà báo độc lập Lê Anh Hùng bị bắt
  Thực Hiện Bureau CTM Media - Âu Châu - 05/07/20180

  CTM Media – Theo tin của Hội Nhà Báo Độc Lập vừa đưa ra, vào sáng nay 5.7.2018, một thành viên của Hội là anh Lê Anh Hùng, ngụ tại Hà Nội vừa bị Bộ công an CSVN khám xét nhà và bắt tạm giam 3 tháng.

  Nhà báo Lê Anh Hùng bị cáo buộc tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích nhà nước…” qui định tại điều 331 BLHS 2015.

  Lê Anh Hùng là một blogger/dịch giả/nhà báo độc lập ở Hà Nội và là người đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam từ nhiều năm nay.

  Anh Lê Anh Hùng đã viết 137 lần đơn thư tố cáo các lãnh đạo nhà nước!

  Theo Fb. Nguyễn Thúy Hạnh:

  Tôi đã bật khóc và khóc rất nhiều khi nghe tin em bị bắt dẫu vẫn biết điều này rồi sẽ đến, bởi em là người đấu tranh trực diện.

  Mỗi khi nghe tin một người bị bắt tôi đều rụng rời buồn thương căm uất, nhưng chưa bao giờ buồn nhiều như hôm nay nghe tin em bị bắt. Bởi hoàn cảnh của em đáng thương lắm, nhiều lần bị bắt, 2 lần bị ép vào trại tâm thần. Rồi vợ cũng đi tù, ra tù thì lấy chồng khác, 3 đứa con em nheo nhóc. Bản thân luôn bị o ép nên việc làm không bao giờ ổn định dẫu em học rất giỏi và tốt nghiệp đại học Kinh tế Hà Nội. Nhà cửa em cũng ko có, phải ở nhờ. Khó khăn đủ bề nhưng em vẫn theo đuổi con đường đấu tranh.

  Cách đây mấy hôm em nhắn tin cho tôi:

  “Con trai em, Lê Quảng Hà, năm nay 10 tuổi. Cháu bị khó đái chừng 3 tháng nay. Vừa rồi khám ở Huế, bác sỹ nói là phải mổ, nếu không sẽ bị vô sinh. Em tính tuần tới sẽ đưa cháu vào Huế phẫu thuật cho cháu, nhưng ngặt nỗi bị chúng đánh phá đủ bề nên đang gặp khó khăn. Ban đầu định đưa ra HN, nhưng ra đây tốn kém hơn lại không tiện người chăm sóc cho cháu”.
  Quỹ 50k chủ yếu giúp những người đang ở tù, hoặc bản thân cựu tù, nên tôi chỉ dám gửi cho cháu 3tr₫, cũng chưa kịp rút tiền túi cho cháu vì bố cháu bảo chục hôm nữa mới mổ, việc này giờ khiến tôi vô cùng ân hận.

  Giờ em đi tù, biết trông vào đâu giúp em, nói gì đến nuôi nấng con cái em. Có mấy triệu đồng Quỹ 50k thêm cho con phẫu thuật thì hôm nay bọn CA khám nhà cũng lấy đi hết rồi.

  Tôi mong mọi người ủng hộ em Hùng trong hoàn cảnh ngặt nghèo này, cho phép tôi trích thêm 10tr₫ từ quỹ 50k để gửi cho cháu Hà phẫu thuật bởi căn bệnh này có thể khiến cháu trở thành vô sinh, và giúp chi phí bảo vệ pháp lý cho Hùng.

  Mong mọi người hãy đồng hành cùng em, Le Anh Hung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://chantroimoimedia.com/wp-admin/post-new.php
   https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:Z5fEqPTKSZ4J:https://chantroimoimedia.com/2018/07/05/nha-bao-doc-lap-le-anh-hung-bi-bat/+&cd=5&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

   Xóa
  2. Lê Anh Hùng theo "hội nhà báo tự do" do phạm chí Dũng cầm đầu đến hội "anh em dân chủ" và nhiều hội đoàn khác chống nhà nước Việt Nam để kiếm tiền.
   Được tiền Hùng ăn chơi trác táng, cờ bạc, trai gái, rượu chè bê tha đến vợ hắn cũng không chịu nổi đành phải bỏ.
   Bị vợ bỏ Hùng bỏ con luôn để theo gái cùng hội cùng thuyền với nhau.
   Hùng chống phá nhà nước điên cuồng do say tiền, nay cái giá phải trả cũng đáng đời.
   Hùng bị bắt, đồng bọn của chúng đang ra sức bênh vực cho Hùng làm như Hùng oan ức lắm.
   Hùng bị bắt sẽ có những kẻ lộ mặt và chắc chắn số phận cũng sẽ như Hùng.


   Xóa
  3. "Nhà báo" việt gian bị bệnh điên Rảo mạng cũng mới bị tóm.

   Xóa
 6. Người Mỹ và Canada vật vã trong nắng nóng 41 độ C 19:29 05/07/2018 92

  Mỹ và Canada đang trải qua nắng nóng khắc nghiệt khi nhiệt độ đạt trên 35 độ C. Hơn 20 trường hợp tử vong được ghi nhận trong đợt nắng nóng được coi là kỷ lục sau hàng thập kỷ.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đức Kiênlúc 10:45 6 tháng 7, 2018

  Dự báo thời tiết hôm nay, 6/7/2018: Hà Nội đón mưa rào vào chiều tối
  06/07/2018 07:44
  Chiều tối ngày 6/7, Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sẽ đón mưa rào và dông rải rác, kết thúc đợt nắng nóng gay gắt suốt một tuần qua.
  Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm nay (6/7), tại Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

  Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày mây thay đổi, trời nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 39 độ C.

  Phía Tây Bắc Bộ, ngày mây thay đổi, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ.

  Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, riêng Hòa Bình 37-39 độ C.

  Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Độ ẩm 40-85%.

  Trả lờiXóa
 8. Không chỉ Hà Nội, nắng nóng khốc liệt bao trùm Trái đất tuần qua

  Không chỉ ở miền Bắc và miền Trung của Việt Nam, những ngày này nhiều nước trên thế giới cũng đang phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục trong mùa hè năm 2018.
  Dẫn nguồn tin từ Washington Post, báo Tuổi trẻ đưa tin, tuần qua, từ các khu vực đang trong mùa hè ở Ireland, Scotland và Canada tới những vùng nắng như thiêu tại Trung Đông, và rất nhiều các nơi khác ở bắc bán cầu đều đã chứng kiến tình trạng nhiệt độ tăng cao kỷ lục.

  Cùng với việc trái đất đang nóng lên mỗi ngày, giới khoa học cảnh báo loài người sẽ phải đối diện thường xuyên hơn với những kỷ lục nhiệt độ cao, thậm chí cực đoan như thế này.

  Đáng chú ý, tại Quriyat, Oman, ngày 28/6 vừa qua đã ghi nhận mức nhiệt cao 42,6oC.

  Trong vòng 15 tháng qua, các kỷ lục cao về nhiệt độ tại nhiều nơi trên thế giới đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng thời tiết quá cực đoan.

  Trong tháng 4 năm nay, Pakistan ghi nhận mức nhiệt 50,2 độ C. Cũng tại Pakistan, tháng 5/2017 ghi nhận mức nhiệt 53,3 độ C. Nhưng như thế vẫn còn thấp hơn mức 53,7 độ C tại Ahvaz, Iran vào cuối tháng 6/2017. Vào giữa tháng 7 năm ngoái, Tây Ban Nha cũng chứng kiến mức nhiệt độ lên tới 46,9oC tại khu vực miền Nam.

  Trong khi đó, VOV đưa tin cho biết, nắng nóng đã khiến 17 người chết tại miền Đông và miền Trung Canada.

  Theo đó, các trường hợp tử vong đều ở Montreal, thủ phủ của tỉnh Quebec, nơi mức nền nhiệt độ hôm qua lên tới 40oC và thời thiết nắng nóng dự báo sẽ kéo dài hết ngày mai (6/7).

  Chính quyền thành phố Montreal đã kêu gọi người dân địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh những bệnh liên quan tới nhiệt độ, đồng thời tiến hành phân phát nước cho những người phải làm việc ngoài trời hay những người vô gia cư.

  Trong khi đó, nhiệt độ đo được tại thủ đô Ottawa trong ngày hôm qua cao nhất lên tới 47oC. Còn tại Toronto, thành phố lớn nhất nước, nhiệt độ luôn ở mức 30oC kể từ cuối tuần trước.

  Nắng nóng kéo dài cũng đã thiêu đốt các quần đảo của Anh trong tuần qua. Nhiệt độ tăng cao khiến mặt đường nhựa cũng như cái mái nhà ở đây như muốn chảy ra dưới nắng.

  Các mức nhiệt tại Scoland, Ireland và Bắc Ireland đều ở các mức thường xuyên trên 30oC trong suốt những ngày qua.

  Ngày 3/7, Cơ quan Quản lý hỏa hoạn và thiên tai Nhật Bản cũng cho biết, trong tuần cuối cùng của tháng 6 vừa qua, tính từ ngày 25/6-1/7, trên khắp cả nước đã có gần 3.500 trường hợp phải nhập viện do say nắng, tăng gần 700 người so với một tuần trước đó.

  Cũng theo số liệu thống kê của Cơ quan này, trong tổng số những người phải nhập viện, những người ở độ tuổi từ 65 trở lên chiếm 53%; có ba trường hợp tử vong do say nắng ở tỉnh Fukushima, Osaka và Hyogo; 81 trường hợp ở trong tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và hơn 1.000 trường hợp phải ở lại trong các bệnh viện để điều trị.

  Những địa phương có số người phải nhập viện do say nắng nhiều nhất là tại tỉnh Saitama với 334 trường hợp, tiếp theo là Thủ đô Tokyo với 278 trường hợp và Osaka là 248 trường hợp.

  Trả lờiXóa
 9. Huỷ hoại môi trường là hành động tự sát của con người.
  Nắng nóng sẽ còn tăng.
  Ngày tận thế của con người không còn xa nữa

  Trả lờiXóa
 10. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:00 6 tháng 7, 2018

  Tôi thấy trên G. TL có những còm của người điên viết, nhân có bạn đề cập chuyện người điên, xin gửi lên đây: 10 TIÊU CHUẨN KIỂM CHỨNG SỨC KHỎE TÂM THẦN, Như Thế Nào Mới Được Xem Là Người Có Đủ Sức Khỏe Tâm Thần Tốt?

  1. Cảm giác an toàn:
  Cảm giác an toàn là một trong những lý do cơ bản nhất của con người. Bởi tâm lý lo lắng, bất an sẽ khiến cho chức năng của hệ tiêu hóa bị mất cân bằng.
  2. Hiểu cơ thể của mình:
  Đơn giản như có thể phán đoán được tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu như quá lười vận động hoặc làm việc quá tải sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần.
  3. Mục tiêu sống phải thực tế:
  Nếu mục tiêu đặt ra quá cao so với năng lực bản thân, sẽ dẫn đến cảm giác thất vọng khi mục tiêu không thành.
  4. Tiếp xúc với thế giới bên ngoài:
  Tiếp xúc với thế giới bên ngoài sẽ giúp cho đời sống tinh thần thêm phong phú, cơ thể được cân bằng, đồng thời dễ thích nghi hơn với môi trường chung quanh.
  5. Duy trì cá tính vẹn toàn và hài hòa nhân cách:
  Điều này được thể hiện ở sự kết hợp hài hòa và thống nhất giữa năng lực bản thân, tâm trạng vui vẻ và tính cách hòa đồng.
  6. Có năng lực học tập nhất định:
  Trong xã hội hiện đại, người nào có học vấn càng cao thì cơ hội phát triển bản thân càng lớn, vì vậy cần phải nổ lực học tập không ngừng, để có thể gặt hái nhiều thành công trong tương lai.
  7. Duy trì mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh:
  Trong quan hệ giữa người với người, có những mối quan hệ tích cực, song cũng không tránh được những mối quan hệ tiêu cực. Vấn đề là bạn cần phải có sự phối hợp hài hòa giữa các mối quan hệ, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần.
  8. Có thể biểu đạt hoặc khống chế cảm xúc cá nhân:
  Mỗi người đều có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tâm trạng không vui cần được giải phóng, để cho tâm lý được cân bằng. Nhưng không nên thái quá, tránh gây ảnh hưởng đến mọi người chung quanh.
  9. Phát huy tài năng và sở thích cá nhân ở mức độ nhất định:
  Tài năng và sở thích cá nhân nên được phát huy triệt để, nhưng không nên vì thế mà không quan tâm đến cảm giác của người khác, không nên làm tổn thương đến lợi ích của tập thể.
  10. Không vi phạm đạo đức xã hội, đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản của bản thân.

  NGƯỜI ĐẤT THÉP (Sưu tầm)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ảo tưởng thì chắc chắn là mục tiêu sống không thực tế rồi. Điều này 100% 3que, rận chủ thuộc loại tâm thần là cái chắc.
   Thêm nữa lại luôn sống trong sợ hãi thì thuộc loại điên rồi.
   Tím lại cả lũ chúng nó thuộc loại tâm thần hoặc điên.

   Xóa
 11. Người Hà Nội đứng giữa đường đón 'mưa vàng' sau nhiều ngày nóng 40 độ C

  Người Hà Nội đứng giữa đường đón 'mưa vàng' sau nhiều ngày nóng 40 độ C
  Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc độc đáo giữa cơn mưa "giải nhiệt" tại Hà Nội.
  Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số khu vực của Hà Nội đã bắt đầu có mưa lớn kèm theo gió to sau những ngày nắng nóng kéo dài.
  Dự báo thời tiết hôm nay: Hà Nội đón mưa rào vào chiều tối
  Ngày 7/7 đón mưa dông, Bắc Bộ giảm nhiệt
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 13h25 phút ngày 6/7, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết và ảnh định vị sét, cho thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào ở khu các quận phía Tây ở Hà Nội.

  Chuyên gia khí tượng: Hết nắng nóng, miền Bắc đối diện với dông lớn khả năng có tố, lốc
  Trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tới, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa rào và có thể kèm theo dông cho các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình...

  Sau đó vùng mây đối lưu có thể tiếp tục phát triển và lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

  Người Hà Nội đứng giữa đường đón mưa vàng sau nhiều ngày nóng 40 độ C - Ảnh 2.
  Ảnh chụp tại đường Hoàng Quốc Việt. Ảnh: Hoàng Hải.

  Theo ghi nhận của phóng viên lúc hơn 13h tại một số khu vực thuộc quạn Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Cầu Giấy... trời bắt đầu có mưa rào kèm theo gió to.

  Người Hà Nội đứng giữa đường đón mưa vàng sau nhiều ngày nóng 40 độ C - Ảnh 3.
  Hình ảnh mưa tại khu vực Tây Sơn.

  Tại khu vực Ngụy Như Kon Tum (Thanh Xuân) và Trung Hòa (Cầu Giấy), từ hơn 13h đã bắt đầu có mưa và gió khiến người điều khiển phương tiện di chuyển gặp nhiều khó khăn.

  Người Hà Nội đứng giữa đường đón mưa vàng sau nhiều ngày nóng 40 độ C - Ảnh 4.
  Mưa trên đường Kim Mã. Ảnh: Hoàng Hải

  Khu vực đường Hoàng Quốc Việt do mưa lớn đã bắt đầu xuất hiện tình trạng ngập cục bộ, với nước sâu từ 15 - 20cm.

  Thông tin của công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, tính đến 13h50, lượng mưa đo được từ trạm quan trắc tự động ở Hoàng Cầu là 1,9 mm, Văn Miếu 3,6mm, Kim Liên 3,3 mm... và nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố đã bắt đầu có mưa.

  Theo ghi nhận, mưa rào chỉ kéo dài chừng 30 phút, hiện nhiều khu vực ở Hà Nội đã tạnh ráo và có nắng trở lại.
  http://soha.vn/ha-noi-bat-dau-don-mua-giai-nhiet-sau-1-tuan-nong-40-do-c-20180706135053424.htm

  Trả lờiXóa
 12. CẢNH BÁO MƯA DÔNG TRÊN KHU VỰC NỘI THÀNH HÀ NỘI


  Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết và ảnh định vị sét cho thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào trên khu các quận phía tây nội thành Hà Nội.

  Trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tới, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa rào và có thể kèm theo dông cho các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình... Sau đó vùng mây đối lưu có thể tiếp tục phát triển và lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

  Tin phát lúc: 13h25’
  http://www.nchmf.gov.vn/web/vi-VN/62/19/88/map/Default.aspx

  Trả lờiXóa
 13. Hà Nội Thời tiết hiện tại

  Nhiều mây, không mưa ( AWS, cập nhật 15h30)
  Cập nhật lúc: 13h ngày 06/07/2018
  Nhiệt độ: 37,9 oC
  Thời tiết : Nhiều mây, không mưa ( AWS, cập nhật 15h30)
  Độ ẩm : 55 %
  Hướng gió : Gió tây nam - tốc độ: 3 m/s

  Trả lờiXóa
 14. Bản tin thời tiết 19h45 - 06/7/2018
  http://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1/du-bao-thoi-tiet-0.htm

  Trả lờiXóa
 15. MƯA

  Từ hôm nay đến 9/7, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông, cấp độ rủi ro cấp 2. Thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm. Sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.

  Mưa lớn dồn dập sẽ gây nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại 5 tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

  Ngoài ra, mưa lớn cũng gây 1 đợt lũ với biên độ từ 3-4m trên thượng lưu sông Đà, sông Thao và sông Lô. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng mức BĐ 1.

  Để chuẩn bị đối phó với mưa lũ, BCĐ TƯ về phòng chống thiên tai đã chỉ đạo hồ thuỷ điện Hoà Bình và Sơn La mở 1 cửa xả đáy từ hôm nay do lưu lượng nước đang cao hơn quy định.

  MƯA
  Khi mưa mạnh lên, yếu tố gây nắng nóng suốt hơn 1 tuần qua hoạt động yếu dần. Trong hôm nay, đồng bằng Bắc Bộ vẫn còn nắng nóng, nhưng nền nhiệt cao nhất chỉ còn 35-36 độ, trời nhiều mây hơn, không còn gay gắt, cao nhất tại Hà Nội ở mức 36 độ C.

  Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Từ mai, nắng nóng chấm dứt Bắc Bộ và suy giảm dần các tỉnh miền Trung. Cả tuần tới, miền Bắc chuyển mát mẻ với nền nhiệt 32-33 độ C kèm mưa dông.

  Tây Nguyên tiếp tục là khu vực có thời tiết mát mẻ nhất cả nước, ban ngày ở mức 28-31 độ C, đêm mát mẻ 21-24 độ, riêng Đà Lạt ngày se lạnh 23 độ, đêm lạnh 17 độ. Lưu ý, chiều tối trời chuyển mưa rào và dông rải rác.

  Nam Bộ ban trời chuyển mưa đột ngột, có điểm mưa vừa, mưa to, cao nhất trong ngày ở mức 30-33 độ C, đêm mát mẻ 24-27 độ.

  Trả lờiXóa
 16. Phút thứ 66 Nga vs Croatia.
  Tỉ số 1- 1!

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Đức Kiênlúc 03:55 8 tháng 7, 2018

  Nga thua trong loạt đá luân lưu!
  Tiếc cho Nga!

  Trả lờiXóa
 18. Tên Rảo mạng tiêu mạng rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Nặc danh 10:35 6 tháng 7 năm 2018, thông báo: "Nhà báo" việt gian bị bệnh điên Rảo mạng cũng mới bị tóm".
  Nặc danh 16:39 9 tháng 7 năm 2018, lại xác nhận "Tên Rảo mạng tiêu mạng rồi". Vậy tên Việt gian này không còn sửa như chó điên rồi hỷ? Chó chết đấy mà...

  Trả lờiXóa
 20. Tên Rảo mạng, XYZ, KĐBS, TTB, cờ vàng ba que xỏ lá ngủm củ tỏi toi rồi...

  Trả lờiXóa
 21. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:09 11 tháng 7, 2018

  GIỚI THIÊU

  Trên báo Dân Trí Online hôm nay có bài: "Con gái cựu chiến binh Mỹ hơn 20 năm miệt mài vì nạn nhân da cam Việt Nam".
  "Lý do đầu tiên tôi đến Việt Nam là vì cha tôi. Nhưng lý do tôi gắn bó với Việt Nam lâu như vậy là vì các nạn nhân da cam, bà Susan Hammond, con gái một cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam, chia sẻ về công việc mà bà đã dốc lòng, dốc sức suốt 20 năm qua...
  Bài viết khá dài, xin mời các bạn nào quan tâm thì vô Dân Việt Online xem để suy ngẫm về nghĩa cử của một người Mỹ đã vì người Việt bị chất độc da cam như thế đó; còn mình là người Việt lại có những việc làm không đúng đắn...Nên tự vấn với lương tâm của dòng giống con Lạc cháu Hồng: phải làm gì đây cho đúng?

  Trả lờiXóa