Thứ Năm, 23 tháng 8, 2018

ANH PHAN VIỆT HÙNG VẢ VÊNH MẶT KẺ XUYÊN TẠC PHAN TRÍ ĐỈNH!

Anh giai tớ, anh Phan Việt Hùng là Chuyên gia số 1 của VN về tiếng Nga đấy!
Bài của anh thì chúng ta hoàn toàn yên tâm!
Cách đây vài giờ, anh Phan Việt Hùng có stt như sau.
-----

Phan Việt Hùng
2 giờ ·
CHÍNH XÁC LẠI THÔNG TIN VỀ QUẢ ĐỊA CẦU Ở UKRAINA

Hôm nay mình đi công tác Phú Thọ, một người anh quý mến nhắn tin nhờ mình minh xác lại một thông tin đang lan tràn trên mạng, do được chia sẻ nhiều, gây bức xúc chửi bới tràn lan...

Đó là thông tin:

"Cấp báo.
Tại Ukraina, bọn Trung quốc đang bán những quả địa cầu in tiếng Nga, trên đó bản đồ Việt nam đã bị cắt mất Đặc khu Vân đồn và vùng Quảng ninh., chúng nhập vào nước nó.."

Kèm theo đó là 2 bức ảnh chụp quả địa cầu.


Do đang tham gia các hoạt động liên tục, nên mình có hứa là chiều về HN, sẽ kiểm tra ngay.

Xem bản đồ, đúng là tức thật. Hình bản đồ Tổ quốc của chúng ta đã bị vẽ rất sai lệch, bị cắt vẹo hết vùng Đông Bắc. Không chỉ Quảng Ninh, mà các tỉnh khác như Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, thậm chí Bắc Giang...cũng bị biến mất.

Về HN, sau khi kiểm tra kỹ trên mạng Ukraina thì mình khẳng định như sau:

Đây là quả địa cầu không phải do Trung Quốc sản xuất, mà là do Ukraina sản xuất, cụ thể là ГЛОБУС ПЛЮС, dành cho học sinh phổ thông. Các địa danh trên quả địa cầu là tiếng Ukraina, không phải tiếng Nga. Địa chỉ của một trang mạng bán quả địa cầu đường kính 220 mm này có ghi rõ (xem hình chụp đăng kèm)

MÔ TẢ ĐẶC ĐIỂM

Đất nước sản xuất: Ukraina.
Dạng bản đồ : Chính trị
Sử dụng: Để bàn
Bề mặt: Nhẵn 

Qủa địa cầu này được bán trên mạng ở Ukraina là 98 hryvnia. Đối với các kích cỡ to hơn, giá cũng cao hơn.

Chúng ta có thể xem ngay trực tiếp ở đây, có rõ ràng các thông tin mà mình mới dịch ở trên:

Như vậy, đây chỉ có thể là sai sót của đơn vị sản xuất Ukraina, thằng họa sĩ ẩu quá, xem kỹ thì mình thấy hình một số nước khác cũng bị thay đổi ít nhiều.

Địa chỉ công ty Globus Plus được đăng ký ở Ukraina, thành phố Kharkov, phố Yakira (61089 Украина Харьковская областьХарьковул. Якира)

Đây là trang web bán hàng của công ty này:. Họ sản xuất và bán các sản phẩm văn phòng phẩm cho học sinh, và sản phẩm nào cũng ghi rất rõ nguồn gốc xuất xứ:

Xin chính xác lại một thông tin thiếu chính xác!

Đọc stt chia sẻ, rồi các comm đầy thuyết âm mưu, đành tự nhủ chắc họ chưa có đủ thông tin mà thôi.

Nếu có thể, các bác hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người rõ hơn.

Chào các bác, em đi coi bóng U23 đây!

Phan Việt Hùng
=======
Google.tienlang bổ sung.
Ông Phan Trí Đỉnh là người đang ủng hộ cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma Vòng tròn bất tử.
Từ rất lâu rồi ông ta đã sinh hoạt chung với nhóm rận bọ như Lê Dũng Vova, như tên Nguyễn Chí Tuyến vv...
=======

137 nhận xét:

 1. Đập chết tên Phan Trí Đỉnh đi!

  Trả lờiXóa
 2. Cần xác định chống lật sử đều chính là chống tiêu cực, chống nội xâm, như chống Việt Tân và các thế lực bên ngoài là chống ngoại xâm. Chứ không phải có duy lĩnh vực tiền bạc ngân hàng đô la thì mới là giặc nội xâm, chống tiêu cực, chống tham nhũng. Bọn lật sử chính là giặc nội xâm, giặc DBHB. Đó là bọn trở cờ phản bội. Phan Trí Đỉnh thì chắc chưa đến mức đó nhưng quá việc ủng hộ cuốn sách dị tật phế thải này và với các luận điệu chống Trung Quốc cực đoan rất cuồng tín thì cho thấy cũng gần ở mức đó, ít ra y là một kẻ 2 mặt, 2 hàng.
  Luận điệu của 'qua' này giống hệt đám 'biểu tình chống TQ', đừng tưởng đám này chỉ chống TQ quá khích ở trên fb, chúng chính là những kẻ hô hào rủ rê nhau cùng xuống đường đập phá, quá khích thật sự ngoài đường luôn chứ không phải chỉ nấp online mà láo cá vặt như các chú ngụy già sắp khuất núi, khuất bóng ở Âu Mỹ.
  Đám trẻ trâu ở ta chúng nó dám ra đường khi bị xúi bẩy và khi lòng "yêu nước" và tinh thần thù hận chống TQ bị lợi dụng, lạm dụng xâm hại để nhử chúng và lùa chúng ra đường để diễn biến CM màu, và rồi chỉ cần 1 hòn gạch, 1 viên đá ném trúng 1 bác công an, 1 em đoàn viên, hay 1 viên đạn bắn tỉa dâu đó thì CM màu sẽ biến thành CM máu, biến thành CS đàn áp nhân dân, đàn áp sinh viên, CS bắn dân, CS bạo lực với nhân dân, Thiên An Môn 2........ Đó là ý đồ kích động biểu tình của chúng, mà lợi dụng yếu tố TQ là chiêu bài của chúng, lợi dụng tâm lý thù ghét TQ một cách vô duyên vô tri ngu ngốc và cuồng tín cực đoan như PTĐ và các ngụy già ba que là 1 ví dụ.
  Lâu nay chỉ tưởng các luận điệu chống TQ ngu muội phát xít như vậy chỉ thấy ở bầy ngụy già ngu đần đần độn ở hải ngoại không ngờ 1 người như Phan Trí Đỉnh cũng vậy và nhiều kẻ ở ta cũng bị lừa gạt, nhồi sọ thì thật thất vọng.
  Họ dùng sự hỗn loạn thông tin để ngu dân. Họ lợi dụng tình trạng dân trí ở 1 bộ phận ngu độn cặn bã, phế thải trong xh để thực hiện diễn biến hòa bình và tự diễn biến khắp nơi và kích động biểu tình, mưu biến biểu tình ôn hòa sang biểu tình bạo loạn, từ diền biến hòa bình đến bạo loạn lật đổ.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn lật sử là bọn ăn ở 2 lòng, hơi khác với bầy đàn ngụy già ba que là đám nhục bán nước lưu vong chống phá điên cuồng thì không nói. Lính ngụy già ba que thì chỉ muốn lật sử để đỡ nhục, để 'minh oan' tiếng xấu, kêu 'oan' tội bán nước, ra cái điều đánh trống kêu oan 'kêu oan' tội phản quốc và mãi quốc cầu vinh, rước voi giày mồ, cõng rắn cắn gà nhà, rước voi về giày mả tổ. Đây là đám nhục nhã thôi không chấp, nhưng mà bọn ở ta thì khác, đó là bọn có thể chiếm dụng cả bổng lộc của triều đình, ăn tiền hối lộ hàng ngày nhưng cố y' 'sửa sử' vì những mục tiêu cá nhân hoặc chính trị phản quốc, thông đồng với ngoại bang, lũng đoạn thị trường và lũng đoạn lịch sử, phá hoại phong hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục của dân tộc. Lợi dụng cả tâm lý thù tàu của lũ trẻ trâu, của bộ phận ăn không ngồi rồi, thất nghiệp, say xưa, thất bại, hàng phế thải trong xã hội, khai thác và dụ, lừa, nhử chúng, lùa chúng ra đường, lùa chúng lên youtube, facebook làm loạn, đẩy chúng ra đường đập phá, náo loạn, chặn xe, gây kẹt xe, gây náo động, để làm các cuộc 'CM đua xe' như phát minh có 2 kô 2 của Lý Tống hay CM màu cam, Cm nhung, CM màu CM máu của bộ phận bành trướng bá quyền bên Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ cút ngụy nhàolúc 00:27 24 tháng 8, 2018

  mấy thằng ngụy già sắp khuất thì nói làm gì nữa . Sắp xuống địa ngục đền tội, xuống địa ngục chầu Nixon. còn về cuốn sách cà chớn này thì mềnh đồng ý với bác ĐM Maria và chị Vân FB là đám phản tặc này thật ra ý chúng nó là muốn tách riêng tách rời ra các liệt sĩ, phân biệt các liệt sĩ, quảng bá liệt sĩ này nhưng lại "quên" đi các liệt sĩ kia.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn vua quan nhà Nguyễn thuộc địa "yêu nước" quá nên mới nhờ chính quyền bảo hộ Pháp giữ hộ nước để cho văn minh, để cho có hòn ngọc. Bọn ngụy "yêu nước" quá nên mới nhờ Pháp Mỹ giữ hộ miền Nam, giữ hộ biển đảo, rồi năm 74 bắn bạn bỏ chạy khỏi đảo trốn sang Philipines để nhờ TQ giữ hộ Hoàng Sa. Chỉ vì lúc này ông chủ và "Trung Cộng ác ôn" đã đung đưa với nhau rồi từ tận những 1972.

  Bọn Tây văn minh quá nên đến dân ta đòi chơi gái chùa, lừa gạt nông dân, người buôn bán, tưởng rằng dân An Nam này mọi rợ ngu lắm không bằng. Coi xứ này như xứ thuộc địa năm nao.

  Bọn "nhà báo cm", "phóng viên cm" giờ đã cấp tiến quá đến đi tống tiền tỉnh bơ khắp nơi, gọi đt hăm dọa, xin đểu, dọa đưa này đưa kia, tìm được tin nay tin kia là sẽ đưa lên mặt báo nhé. Xin đểu quảng cáo. Đây là nghề của bọn nhà báo cấp tiến phóng viên văn minh này.

  Đám chống TQ "yêu nước" quá nên ra đường phá nước, xuống đường đập phá nền kinh tế đất nước, phá hoại sàn chứng khoán của nước, gây hỗn loạn trật tự giao thông, tắt đường, đập phá chiếm đoạt tài sản, chống TQ quá nên thấy chữ gì vuông vuông là như con bò húc vào. Đến chữ Tàu ở các dự án thí điểm thử nghiệm thôi cũng chống. Cái gì liên quan đến Tàu cũng chống. Bảo là sợ đồng hóa. Làm khu kinh tế thì bảo phải coi chừng nha, cảnh giác nha, coi chừng bị Tàu tấn công. Xem phim Tàu thì sợ bị đồng hóa. Dân Tàu sang ở thì sợ bị đồng hóa. Các bợn quên là ở ngay TP.HCM đầy người gốc Hoa ư ? Rốt cục ai đồng hóa ai? Sao các bợn ngu thế, dùng não trạng nhược tiểu với bộ não trình ngu đó mà đi "yêu nước" à? Có thấy nhục hôn? Lại còn chống Viện Khổng Tử, chống đạo Khổng Mạnh, vốn đã là văn hóa cổ truyền, truyền thống VN Tam Giáo Đồng Nguyên Khổng (Nho) - Phật - Lão. Lại nói, Khổng Tử là danh nhân văn hóa thế giới đấy.

  Nghị Quốc vỗ ngực chửi Nghị Phước là không được bảo nước ta dân trí thấp nên không nên có luật biểu tình. Nhưng chỉ vài tháng sau là Nghị Quốc tự vỗ vào mồm khi bảo đất nước của Nghị là "ốc đảo dị thường". Thế cả thế giới người ta đều coi văn hóa TQ là mỹ lệ, là cao đẹp, xứng đáng tham khảo học theo. Viện Khổng Tử có khắp nơi trên hành tinh này. Cả thế giới đua nhau học tiếng Trung trong các trường đại học danh giá. Các danh nhân khoa học kỹ thuật và ông trùm kinh tế hiện nay như ông trùm FB, Steve Balmer, Bill Gates đều sỏi tiếng Trung hoặc đã từng học qua.

  Thế thì sao không làm theo họ đi, học hỏi TQ đi, mà riêng cái này thì lại đòi làm ốc đảo dị thường thế hả ngài Nghị Quốc? Còn đám ba que thì với não trạng nô lệ nô tài nên chúng nó cố tình không dám nhìn nhận 1 sự thật đau lòng phũ phàng là chính nhờ phần lớn vào sự trỗi dậy hưng thịnh của TQ, mối đe dọa cạnh tranh của TQ đối với Mỹ và nước phương Tây mà người dân da trắng bản xứ ở các nơi đó có cái nhìn tôn trọng hơn đối với dân da vàng, mà lâu nay họ không cần phân biệt gì đều coi là người Hoa hết. Trong đám da vàng được hưởng sái từ sự tôn trọng đối với sự hưng vượng của TQ là có cả cái đám ba que già cỗi bệnh hoạn đau ốm bệnh tật sắp chết này, cái bầy bệnh hoạn thần kinh hay vác cờ ba que biểu tình vô tình làm nhục lá cờ nhục nhã này và đám trẻ trâu ba que hung hăng đít vịt nhưng ngu vẫn hoàn ngu, dốt vẫn hoàn dốt. Thực tế lâu nay người Mỹ trắng vẫn chỉ coi đám châu Á da vàng Á Đông là thứ dân hạng 2, rụt rè, nhát gan sợ các ông Tây da trắng mắt xanh mũi lõ vì não trạng địa nô thuộc địa coi "ông Tây" là ông lớn đã di căn quá lâu năm rồi, truyền từ gia đình đời ông sang đời cháu. Tâm địa bồi Tây là thế.

  Trả lờiXóa
 6. Xin hỏi:Đừng nên gọi "thảm sát" trong sự kiện Gạc Ma, đừng nên dâng hương đền Hai Bà Trưng vì gợi đến cuộc khởi nghĩa sớm nhất chống Trung Quốc của phụ nữ Việt Nam, trên quả cầu minh họa trong trường học ở Ucraina, Vân Đồn và cả gần hết Quảng Ninh không còn thuộc lãnh thổ Việt Nam. Giáo cụ dạy sử đìa này xuất hiện tại Ucraina là có thật và chuyện người Trung Quốc hợp đồng sản xuất là hết sức bình thường nhưng ở đây, trang này, muốn không nên nói ra. Tập hợp tất cả những điều tôi vừa nói trong vài tuần gần gần đây, và hằng trăm chủ đề khác mà trang này đã trưng lên, các vị đang đấu tranh cho ai? vì cái gì? Nhỡ không biết nên nhầm, như nhầm chơi đa cấp, thì giật mình dừng đi, trót biết sai mà phải làm vì chuyện tiền bạc còn dây dưa, dần dần tháo gỡ rồi tìm công việc khác. Đấu tranh chân chính bảo vệ chế độ thì tôi ủng hộ và cũng không tiếc công hay toán tính gì để gõ những comments có lợi cho đại cục. Nhưng mạo danh bảo vệ chế độ lại đi bảo vệ cái gì đó vô cùng tai hại cho tổ quốc thì tội ác bị nhân lên nhiều lần. Các vị tướng lĩnh hãy cảnh giác cao độ. Những dòng tôi gõ không đùa bỡn, không hờn giận xiên xỏ ai, một lời nhắc nhở chân thành. Đã là 2 giờ 47 phút của ngày 14 âm lịch, vào Vu Lan rồi. Tôi đang nhớ và hướng về mẹ tôi. Nói lại chuyện cũ: Mẹ tôi bị Diệm bắn năm 1962 ở ngoài hàng rào Ấp Chiến Lược khi bà đang gác đèn măng-xông cùng các mẹ thuộc nhóm gia đình chạy núi và tập kết!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi cái mả cụ mày, thằng phản động Quế Sơn!
   Trang Google.tienlang chỉ có tiêu chí duy nhất là MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG.
   Ai bảo mày là họ " mạo danh bảo vệ chế độ lại đi bảo vệ cái gì đó vô cùng tai hại cho tổ quốc "?

   Xóa
  2. Thằng Quế Sơn 02:48 24 tháng 8, 2018 đáng bị chửi như ông Nặc đã chửi!

   Xóa
 7. SỰ THẬT NÀO THẾ, HẢ ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG?

  SỰ THẬT NÀO MỚI LÀ SỰ THẬT?

  Đây là câu hỏi mà tôi muốn gửi tới ông Lê Mã Lương, ông Lê Kế Lâm, ông Dương Trung Quốc, ông Nguyễn Văn Phước, những người viết sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử", và đương nhiên cả cậu MC Phan Anh. Các vị hãy trả lời cho tôi, trả lời cho thân nhân 64 Liệt sĩ đã ngã xuống tại Gạc Ma, trả lời cho nhân dân, trả lời cho lịch sử, rằng sự thật nào mới là sự thật.

  Cách đây vài năm tôi đã từng được xem đoạn clip ông Lê Mã Lương phát biểu về cái lệnh "không được nổ súng" mà ông lập lờ nói rằng của một vị chỉ huy cấp cao nào đó và cái đập bàn của một vị chính khách. Đoạn clip đã gây ra những dư luận khủng khiếp như thế nào hẳn các vị đã biết. Để rồi giờ đây các vị cho ra đời cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" lặp lại câu nói đó như là một sự khẳng định. Sau mấy năm dòng "lộng giả" nay đã "thành chân"?

  Tôi cũng từng được thấy trên facebook của cậu MC Phan Anh ảnh chụp một maket nào đó hình như phục vụ cho cuộc họp báo ra mắt sách mà ở trên đó có dòng chữ "Sự thật tới ngày thấy ánh sáng mặt trời". Tôi dám chắc rằng maket này không phải tự cậu MC kia thiết kế mà nó nằm trong kế hoạch của đội ngũ biên soạn. Phải chăng các vị muốn nói rằng bấy lâu nay sự thật về hải chiến Gạc Ma năm 1988 và chiến dịch CQ88 đã và đang bị "AI ĐÓ" bưng bít, và bằng việc viết và cho ra mắt cuốn sách kia là sự lột màn bí mật để vạch trần và đưa sự thật ra ánh sáng?

  Ngày hôm trước các vị còn khẳng định rằng những nội dung trong sách hoàn toàn là SỰ THẬT, được ghi lại từ lời kể của những cựu binh trực tiếp tham gia trận Gạc Ma, thậm chí còn khẳng định có cả băng ghi âm; các vị còn khẳng định rằng sách đã được qua mấy chục lần thẩm định, chỉnh sửa và có cả hội đồng thẩm định cấp Nhà nước. Những khẳng định đó khiến cho người ta tin rằng những nội dung trong sách là hoàn toàn chính xác và khách quan; và nó khiến cho người ta nghĩ rằng Đảng, Nhà nước và Quân đội Việt Nam đã hèn hạ đến mức ra lệnh không được phản kháng, để cho kẻ thù chiếm biển đảo. Và cậu MC Phan Anh còn lớn tiếng nhục mạ những người phản biện trên trang facebook của anh ta, như thể họ là những kẻ vô học, mất dạy và xuyên tạc lịch sử. Nhưng ngày hôm qua, chính các vị - hay nói cách khác là Nhà xuất bản Văn Học và Nhà phát hành First News - Trí Việt lại đưa ra trên báo chí một bản đính chính với 8 điểm, trong đó có điểm đặc biệt quan trọng làm thay đổi hoàn toàn bản chất vấn đề, đó là việc khẳng định KHÔNG HỀ CÓ LỆNH "KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG".

  Trong số các vị tôi đã nêu tên ở trên, ai có thể trả lời cho tôi? Có lẽ là sẽ chẳng có ai trả lời được.

  Khốn nạn đến thế là cùng! Càng khốn nạn hơn khi các vị lại tự nhận công về mình khi nói rằng các vị đã phát hiện ra những sai xót trên và đưa ra đính chính. Nếu không có những ý kiến phản biện quyết liệt với những luận cứ, nhân chứng không thể chối cãi thì liệu các vị có nhận rằng mình sai và đính chính? Tôi cho rằng KHÔNG. Bởi các vị đã chuẩn bị cho sự xảo trá này từ vài năm nay, là cả một âm mưu nham hiểm và quỷ quyệt chứ không phải là một sự cố nhất thời - và các vị chỉ chịu thua trước SỰ THẬT CHÂN LÝ.

  Hãy nhận tội với nhân dân, với lịch sử đi, đừng cố ngụy biện! BỞI NGỤY BIỆN LÀ CÁCH CỦA KẺ TIỂU NHÂN!

  Trả lờiXóa
 8. Vào tham quan một trung tâm chế tác kim cương lớn nhất châu Âu đặt tại Amsterdam Hà Lan, tôi có mua một chiếc đồng hồ hiệu Swatch của Thụy Sĩ. Đồng hồ rất tốt, rất chất lượng. Thanh toán tiền xong, tôi được nơi bán kèm cho một cái phiếu hoàn thuế. Khi làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay Frankfurt, tôi được trả lại 50euro. Hỏi kỹ, tôi biết thêm đồng hồ Thụy Sĩ nhưng Trung Quốc sản xuất theo tiêu chuẩn giao kèo. Ở châu Âu, người Trung Quốc làm ra nhiều hàng hóa. Chuyện quả địa cầu giáo cụ này thì người Trung Quốc tại Uraina sản xuất thì không có gì bất ngờ.
  Hãy hồi đầu!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Quế Sơn - Người đất buồi này dỉ nhiên không biết mắc cỡ là gì. Thân phận lê la, đã có chỗ ngủ chưa bày đặt nói dóc.
   Anh mày lại thông não sơ bộ : chiếc điện thoại iphone thuong hiệu Mỹ, linh kiện Thẩm Quyến lắp ráp tại TQ, made in China. Apple bán ra hoặc đưa về Mỹ bán, với thương hiệu Iphone.
   Quả cầu địa lý, không cần biết hãng của nước nào sản xuất, khi được sản xuất tại Ukraina thì bao bì sẽ phải ghi Made in Ukraina. Ở đây, GTL đăng bài này tố cáo hành vi có tính lừa đảo, xuyên tạc kích động của Phan Trí Đỉnh về việc này . (trên Fb. cá nhân Đỉnh đã buộc phải rút bài viết nói láo đó)
   - Bằng chứng khẳng định TQ sản xuất quả địa cầu này tại Ukraina Người đầu buồi Quế Sơn có không? Nếu lại không có thì bạn đọc tôi nghĩ sẽ lại tiếp tục đổ chất thải vào cái mồm chuyện nghề nói láo của tên giẻ vàng này.
   Đã thông cái đầu đất chưa Người đất buồi Quế Sơn?

   Xóa
  2. Người Trung quốc ở Ucraina xản xuất mang nhãn mác Madin Ucraina thì có liên quan gì đến Trung Quốc?
   Việt Nam phản đối thì phản đối Ucraina chứ sao lại đi phản đối Trung Quốc?
   Ngu đốt nên xuyên tạc không phải lối.

   Xóa
  3. Xin cáo lỗi còm 09:15 và xin đính chính lại : Đỉnh không rút bài trên trang cá nhân.

   Xóa
 9. Tồi bại thay, lũ việt gian.
  Ngày đêm xuyên tạc, hại tàn quê hương.
  Trăm triệu dân. Mấy ngàn năm.
  Thành đồng lũy sắt dễ gì chuyển lay.
  Mong làm sao chóng đến này.
  Xích lũ bò Hán. Chắc tay siết cò.
  Tả! Tả ! Tả! Bò, bò, bò...

  Trả lờiXóa
 10. Năc nô, chính thị Đất bùi
  XYZ, Quế Sơn là mày chẳng sai.
  Nửa người, nửa ngợm, đúng loài
  Là tên biến thái, họ hàng đều căm
  Mẹ hắn chết vì "ngụy" trảm
  Thế mà hắn chọn cờ vàng để theo!
  Mồ cha cái thứ mặt mèo,
  Ăn kiểu giấu cứt, viết ngu như bò.
  Hắn giống như một con chó:
  Cụp sủa, gào cấu, hậu nậu, cẩu điên.
  Bao người "răn dạy" nhưng mày chưa khôn.
  Liệu hồn mà giữ lấy hồn
  Không thì mày sẽ phải lãnh thêm đòn
  nghe không thằng Quế Sơn?...


  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc muốn thôn tính Đặc Khu của Việt Nam (chưa có) thì Trung Quốc phải cổ vũ cho Việt Nam sớm ra đời Đặc Khu để có cái cho Trung Quốc chiếm chứ . Đằng này sao lại đi doạ Việt Nam bằng cách "sản xuất" quả địa cầu có bản đồ Việt Nam đã bị mất đặc khu trước khi nó có thì đó là hành động thông minh hay ngu dốt?
  Người Trung Quốc họ thừa khôn và đây chính là sự ngu đốt của Phan Trí Đỉnh và những kẻ adua cùng Đỉnh.
  Đỉnh ngu chứ đâu người Trung Quốc họ ngu như Đỉnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đúng. Trong Luật Đặc khu không đề cập gì đến TQ hay Mỹ nhưng bọn 3q cho là nhằm "bán đất cho TQ". Thực tế rõ ràng, chỉ TQ mới có vốn và sức mạnh kinh tế để đầu tư. Đây là cái VN thiếu nên cần; còn xem lại, ông chủ Mỹ của chúng đứng thứ mấy trong đầu tư vào VN ? Ông Vũ Khoan - nguyên Phó Thủ tướng - người đã từng đàm phán Hiệp định FTA và WTO với Mỹ đã nói: VN hy vọng sự đầu tư của Mỹ sẽ bùng nổ sau các HĐ này nhưng thực tế đã không xảy ra. Nhiều nước đang phát triển khác cũng thiếu vốn như VN và đó là cơ sở để TQ đưa ra chiến lược "Một vành đai,một con đường" mà đã thu hút rất nhiều nước tham gia để nhận vốn đầu tư nhiều tỷ đô của TQ. Và Mỹ, phương Tây sợ hãi ồn ào giẩy nảy lên cảnh báo "bẩy nợ" của TQ. Cảnh báo này chẳng ai nghe vì,theo như các chuyên gia Phương Tây tự đánh giá, viện trợ của Mỹ và phương Tây chỉ nhằm vào hỗ trợ kỹ năng quản trị quản lý cải cách mà những thứ này thì khó thấy hiệu quả ngay, trong khi TQ đầu tư vào những thứ thấy hiệu quả và cần thiết về hã tầng như: đường xá, cảng biển, sân bay, viễn thông, trường học,... mà có thể cải thiện cuộc sống của người dân các nước vay vốn TQ. Ở VN cũng vậy, Mỹ đầu tư vào những cái đại loại như ĐH Fulbright chứ không phải là những ngành nghề kỹ thuật, công nghệ. Do đó, không lạ gì khi có khá nhiều TS Fulbrigh VN là "nhà dân chủ" hoặc chỉ biết hô hào "hội nhập" bằng mọi giá tức là xem Mỹ là mô hình cho VN. Đúng là lũ 3q hiểu ông chủ Mỹ không thể cạnh tranh với TQ trong vấn đề này nên chúng phản đối để hùa theo chủ Mỹ chứ yêu nước VN cái gì. Dĩ nhiên,Tôi ủng hộ xem xét để Luật Đặc khu chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn chứ đứng xuyên tạc theo kiểu "bán đất, bán nước" gì đó và nhìn đâu cũng thấy ăm mưu của TQ, của tình báo Hoa Nam.

   Xóa
 12. Biển Đông kia, chưa có cái đu khặc nào mà nó còn vẽ cả cái lưỡi bò to tổ bố, in sách, in áo mang bêu khắp thế gian. Một chút Quảng Ninh hay hết các tỉnh biện giới phía Bắc nó nói là của nó cũng chẳng chết ai. Nó rục rịch thì trảm. Trảm nó, đồng thời tả tả tả luôn bọn việt gian. Đừng nghĩ ngu là núp lùm làm việt gian nhân dân họ không day được mặt, bắt được tay. Tôi vừa dùng xong đĩa cơm chay nhưng cho tôi khẩu pháo cỡ đạn 10 phân, ngay bây giờ, gom hết lũ ngợm việt gian, tôi siết cò, chùn tay, chết liền. Tất cả nhân dân lưu ghi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nhân dân ghi" : Có thằng điên hại nước là XYZ, .

   Xóa
  2. Đúng rồi, khi kẻ xâm lược nó đã có ý đồ xâm chiếm lãnh thổ thì nó chẳng kể chi là có đặc khu hay không có đặc khu.
   Vậy phản đối luật đặc khu làm gì cho khổ, vừa tự mình hạn chế sự phát triển của mình, cũng tà tiếp tay cho kẻ xâm lược mà mình không biết, thêm nữa tự mình làm suy yếu khả năng tự vệ của mình, vì rằng trong đặc khu có nhiều chủ đàu tư của nhiều bước, vậy nên kẻ muốn thôn tính đặc khu không chỉ có sự chống trả của một mình Việt Nam mà là của cả làng. Với chỉ có Việt Nam thì Trung Quốc đã khó, với cả làng thì càng khó mà làm được. Đó cũng là điều hay..

   Đừng ngu đốt vô tình làm tay sai cho Tầu.
   Muốn chống ĐCSS thì tuỳ nhưng đừng chống ĐCS bằng cách hại nước.

   Xóa
  3. Pháo 10 phân tức là pháo 100 ly, cần một khẩu đội tới 6-7 người mới vận hành được. Vậy một mình XYZ, làm gì được với khẩu pháo này, cho dù có kêu ông tổ my lên giứp cũng phải Bó Tay. Com thôi.
   Thằng này cuồng tới mức điên.

   Xóa
  4. Mày bảo cho mày môt khẩu pháo 10 phân mày sẽ làm được thế này thế nọ. Vậy mày đang xin ai và ai cho mày?
   CS, Mỹ, Trung Quốc không cho là chắc rồi, vì với mày có quỳ lạy họ cũng chẳng cần đến thằng điên như mày thì mày dựa vào ai?
   Hăng tiết vịt càn quấy thôi chứ làm nên trò trống gì loại mày ?

   Xóa
  5. Mày bảo "Biển Đông nó vẽ cái đường lưỡi bò... Một chút Quảng Ninh hay hết các tỉnh phía Bắc nó nói là của nó cũng chẳng chết ai", tức là mày thừa nhận đó là đất của nó.
   Chẳng đụng đến ai. Không chết ai mà sao lại đòi "trảm, trảm" nó.?
   Mày bảo nó "rục rịch thì trảm nó", tức là phải sớm ngăn chặn nó, trong khi mày lại phê phán G,L Tiên Lãng là gom đưa những việc sai "nhỏ" (có tính xuyên tạc sự thật) ra để đâu tranh là sao?
   Không ngăn chặn để chúng mày làm loạn à?
   Các ông tướng đã có khả năng không cho giặc xám lược thoát thì cũng đủ khả năng không cho giặc "tự diễn biến" thoát. Chắc chắn là vậy.

   Xóa
  6. Tóm: Nói huơu nói vượn gì thì chiếc mặt nạ đã rơi xuống rồi. Hoa Nam và làm thuê cho Hoa Nam. Ngàn năm qua, bây giờ, mãi mãi, Việt Nam nầy khó nuốt lắm lũ ngợm ơi!!!

   Xóa
  7. "Khó nuốt" là nhờ có những đảng vên cộng sản, những ứớng lĩnh và nhân dân yêu nước chân chính, còn như với lũ "lật sử", như XYZ, thì Tầu nó xơi tái.

   Xóa
 13. Quả địa cầu in lãnh thổ Trung Quốc 'nuốt' nhiều tỉnh Việt Nam: Nhà phân phối xin lỗi, gỡ khỏi web bán hàng
  Thứ Sáu, 24/08/2018 16:27 PM GMT+7
  (VTC News) - Quản lý công ty Globus Plus của Ukraine sau khi trả lời không biết về nguồn gốc xuất xứ của quả địa cầu thông tin sai lệch về bản đồ Việt Nam đã ngay lập tức gửi thư xin lỗi và gỡ các sản phẩm này khỏi web bán hàng trực tuyến.
  Sáng 24/8 trả lời qua điện thoại với phóng viên VTC News, quản lý của Globus Plus cho biết công ty chỉ mua lại những quả địa cầu này từ một bên cung cấp thứ ba chứ không trực tiếp sản xuất sản phẩm này.
  "Chúng tôi chỉ mua lại quả địa cầu từ một bên thứ 3, đôi khi là những nguồn hàng từ chợ, chứ không hề hay biết về xuất xứ của nó", quản lý này cho hay.
  Vào lúc 13h ngày 24/8 giờ Việt Nam, quản lý của công ty Globus Plus gửi thư về tòa soạn VTC News. Trong thư, người quản lý này cho biết Globus Plus không phải là nhà sản xuất quả địa cầu trên, bày tỏ rất lấy làm tiếc khi không biết bản đồ in trên quả địa cầu bị sai.

  “Từ Didenko Aleksander.
  Xin chào! Chúng tôi không phải là nhà sản xuất những quả địa cầu này. Và chúng tôi rất lấy làm tiếc khi không biết bản đồ in trên quả địa cầu bị sai. Chúng tôi đã gỡ các sản phẩm này khỏi trang bán hàng trực tuyến. Chúng tôi thực sự xin lỗi vì gây ra sự hiểu lầm này’.
  Trân trọng!
  Quản lý công ty Globus Plus
  Aleksander”.
  Ngay sau đó, kiểm tra cho thấy trên trang bán hàng trực tuyến của Globus Plus https://globusplus.com.ua/ tất cả các quả địa cầu được rao bán trước đó đều bị gỡ bỏ.
  https://vtc.vn/qua-cau-in-lanh-tho-trung-quoc-nuot-nhieu-tinh-viet-nam-nha-phan-phoi-xin-loi-go-khoi-web-ban-hang-d422351.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những gì tôi gõ trên GTL suốt mấy năm nay, từ cái dấu phẩy đến mọi vấn đề, vụ việc, ý tưởng, cảm nhận đều từ sự thật, là sự thật. Tập hợp bài vở GTL đã đăng, một số thông tin và chính kiến khi điểm qua một số gương mặt và việc làm của nhóm gọi là "đấu tranh dân chủ" trong nước, cái ngụy nghĩa của chế độ Sài Gòn và can thiệp Mỹ, bản chất cuộc chính biến ở Ucraina. Còn lại, GTL không hề, không thấy có một bài viết nào tố cáo, lên án bọn tham quan to đùng câu kết ăn tàn phá hại gần hết tiền vàng, công sản, tài nguyên đất nước. Thuộc tính GTL là đề cao Trung Quốc. Cổ xúy các yếu tố liên quan đến Trung Quốc. Cố tình khép lại, làm mờ đi các tội ác của giặc Tàu. Phản ứng quyết liệt, bất kể đúng sai, những gì, những ai tố cáo, cảnh báo Trung Quốc xâm lược. Đem cân đong, so sánh những cái được và cái không được của GTL, không phải chạy theo thống kê rồi kết luận mà để dẫn tới một nhận biết chính xác: Thông qua quan chức Việt được cài cắm, bọn Hoa Nam đã cực kỳ tinh vi đã và đang điều khiển GTL. Dĩ nhiên, phải có vài chục bọn hảo lớ bu quanh để chữi rủa hằng ngày. Chị Hương Lan, chị Ngân Thương suy nghĩ. Có khi các chị không hề biết gốc khiển mình mà chỉ quả quyết và tin ở người và nơi trực tiếp khiển mình. Tôi cảm và tin các chị là những người trẻ Việt thông minh và biết tránh chàm. Còn đám, bầy, đàn hảo lớ
   quanh các chị, tôi không có ý kiến.
   Ngày nay, Trung Quốc bị toàn thế giới thích chữ CƯỚP bằng mực Tàu vào trán. Nên khi Trung Quốc phọt ra lời nào, không có ai trên trái đất này tin, thậm chí vội tin. Chuyện dân Việt phải chiến với nó chỉ còn là yếu tố thời gian, khi sự nhẫn vượt ngưỡng và thời cơ cho phép. Đừng ru ngủ dân mình! Không ích và không tí kết quả gì đâu.

   Xóa
  2. Sáng thứ 7 nghe XYZ ca cải lương giọng điệu nhão nhẹt thảm hại,quá cám cảnh.
   - Với đối tượng XYZ tức Người đất buồi tức Tư trời biển, tức mượt điếm, Đu đủ thối,.vv.(kính thưa các loại tức) này, căn cứ vào hành vi lưu manh, lừa đảo, đê tiện, mất dạy vô học mà nó thể hiện ở đây, bạn đọc chỉ có thể gọi nó, hoàn toàn chính xác, bằng thằng hoặc tên ngụy già mất nết,..
   - Do đó, đối với tên cặn bã Người đất buồi XYZ này, không có ai trả lời hay nói chuyện với nó, mà đối với nó phải nói là hoặc thông não nó hoặc đổ chất thải vào mồm nó.
   - Xin nhắc lại 1 vài ví dụ :
   Hành vi của tên XYZ đối với bạn đọc cụ thể, thí dụ bác Người đất thép thì nó dùng nick Người đất buồi.
   Với ban đọc nói chung, thì nó dùng nick dài ngoằng (dùng nick dài ngoằng cũng là 1 trong những đặc trưng để nhận dạng tên XYZ) :" Dư luận viên ăn máu L**" , hay " DLV chúng mày ăn tiền thuế của dân" ..
   Với các bạn gái chủ trang thì, xin lỗi vì quá bẩn, 1 ví dụ nguyên văn ".. Lê L** Hương..".
   Xin lỗi.
   Như đã nói, tên ngụy già cặn bã Người đất buồi XYZ này không có tư cách để bạn đọc nói chung, trả lời mà là thông não, thông não tên bù bựa này và đồng rận :
   Trang GTL như bạn đọc đã biết , có slogan với tiêu chí Tôn trọng sự thật. Sự thật trong những vấn đề mà GTL đề cập. Có tính chuyên sâu trong 1 số vấn đề xã hội, đặc biệt phản biện các loại, nói nôm na, là xu hướng "rận"
   Ngay trong chống xu hướng "rận" cũng không nhất thiết liệt kê hết những việc mà nhiều trang khác đã làm. Với đặc thù có tính chuyên đó, ta thấy GTL không thể bao quát toàn bộ các vấn đề xã hội. Nhưng Không bao quát không có nghĩa là không quan tâm. Bọn rận là đối tượng của GTL nên hay xuyên tạc, tên Người đất buồi XYZ là ví dụ

   Ps : Tên cờ vàng Người đất buồi XYZ thì đương nhiên nói ngu, lạm dụng ngôn từ để xuyên tạc kích động hận thù dân tộc. Nếu hỏi nó rằng "toàn thế giới " nào thích chữ cướp lên trán TQ"? thì như thường lệ nó sẽ... trốn luôn.

   Xóa
  3. Glopus plus Ucraina họ nói là họ không phải là người sản xuất quả địa cầu đó, họ lấy từ bên thứ 3 và cũng có thể là ở ngoài chợ, vậy thì ai là người đích thị sản xuất ?
   Nói người Trung Quốc sản xuất cũng chỉ là võ đoán, có thể trúng, trượt nhưng sao đã vội gắn với "Đặc Khu" thế. ?
   Kẻ xấu và một số người dân bị kẻ xấu lôi kéo gây bạo động phản đối đặc khu là "bán đất cho Trung Quốc", vậy người Trung Quốc có ngu ngốc đến mức sản xuất ra quả địa cầu đó để gián tiếp thừa nhận điều đó không? Hay đây cũng là cách Trung Quốc phản đối đặc khu của Việt Nam vì đặc khu của Việt Nam ảnh hưởng đến lợi ích của họ? Hoặc đây cũng chính là do bọn phản động trong hay ngoài nước làm ra để phản đối đặc khu bằng cách "mượn tay" Trung Quốc?

   Rõ ràng đây là việc sai trái phải phản đối, dù vô ý hay cố ý vì nó mang tính chính trị, là xâm phạm chủ quyền Việt Nam, nhưng gắn nó vơi đặc khu để phản đối đặc khu chắc chắn là âm mưu của kẻ phá hoại.
   Phan Trí Đỉnh là người sớm "phát hiện" điếu này, liệu Đỉnh có là người đứng sau hoặc là kẻ tiếp tay?
   An ninh Việt Nam cần xem nguồn gốc quả địa cầu này là do Trung Quốc sản xuất ra dưới bất cứ hình thức nào hay lại do bọn phản động sản xuất ra.

   Tìm ra nguồn gốc quả địa cầu này sẽ là thêm bằng chứng vạch mặt âm mưu của Trung Quốc hoặc âm mưu của bọn phản động chống phá cách mạng.

   Xóa
  4. Tôi đánh giá cao GTL trong việc bảo vệ sự thật lịch sử, chống lật sử, xuyên tạc kiểu 3q và chống TQ một cách cực đoan mù quáng có hại cho VN. Làm được như vậy là một cố gắng lớn với một trang Web có cơ cấu như GTL nhất là trong tình hình nhiều báo mạng hùng hậu hơn vướng phải hoặc đi theo trào lưu ngược với GTL. Những cái mà báo chí VN vướng phải như trên không phải ngẫu nhiên mà nếu nói một khía cạnh đơn giản nhất là nó bị ảnh hưởng nặng nề theo lối nghĩ, quan điểm bởi lối tuyên truyền khủng khiếp "vú cả lấp miệng em" của Mỹ và Phương Tây. Nếu chỉ "nạp" tin tức của Mỹ và Phương Tây thì rõ ràng chỉ thấy TQ quá xấu xa, độc địa. Trong khi đó, thử hỏi có bao chiến tranh, loạn lạc, chết chóc trên thế giới liên quan đến Mỹ và Phương Tây ? Từ VN, Cuba đến Nam Tư, Iraq, Apganixtan, Libya, Sirya, Ucraina,Palestine,...TQ là nước lớn đang vươn lên thành cực thứ 2 trên bản đồ địa chính trị thế giới đối chọi với Mỹ. Đó là điều Nỹ không muốn và ngăn chặn như đã làm với nước Nga bằng NATO và Ucraina ở châu Âu. VN là nước láng giềng và có tranh chấp lãnh thổ với TQ sẽ là một lá bài lý tưởng để Mỹ dùng ngăn chặn TQ. Mỹ đang thúc đẩy việc này trên hướng quan trọng là truyền thông. Vì vậy, nếu cảnh giác với tình báo Hoa Nam thì làm ơn cảnh giác với CIA và những bọn tay sai của chúng mà ai cũng thấy và cũng biết. VN đã trãi qua nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt lâu dài nên cần môi trường hòa bình để phát triển kinh tế.

   Xóa
  5. Tôi đồng cảm với ý của bạn Sinh.
   TQ có dã tâm nuốt biển đảo, biến VN thành chư hầu là điều không bàn cải. Nhưng họ tinh khôn thâm hiểm trong hành động, đâu quá thô thiển như bọn ba que xuyên tạc. Chuyện quả địa cầu này được phát hiện, làm rùm lên vào thời điểm chúng kêu gọi tổng biểu tình ngày 4-9 để phản đối luật đặc khu. Ở Đông âu, người VN ta rất nhiều, trong đó bọn phản động cũng nhiều. Không loại trừ việc chúng tao ra quả đc này, nhằm góp phần kích động tinh thần yêu nước của người dân mà tham gia biểu tình chống luật đk.

   Xóa
  6. Rất tốt.
   Hôm trước nick Jour Vold lên án Lê Mã Lương sai trái. (nói láo)
   Hôm nay lại ghi nhận nick JV lên án bọn ba que xuyên tạc (ba que là bọn mồ ma chế độ ngụy tay sai Mỹ trước đây).
   - Thêm phần JV còn thiếu : chính sách đối ngoại nhất quán của VN là không liên minh liên kết với bất cứ nước nào để chống lại nước thứ 3. Cụ thể : ví dụ quan hệ tốt nhất ( về phương diện quốc gia) với cả Mỹ lẫn TQ. Các nước khác cũng vậy. Thời gian đã khẳng định tính đúng đắn của chính sách này.
   - Riêng về Mỹ,mới đây báo chí đưa tin, người phát ngôn BNG Mỹ đe dọa "trừng phạt" cả 'thế giới' nếu mua tên lửa tối tân giá phải chăng của Nga, gồm cả những "đồng minh" Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines,.. Chưa nói đến chuyện Mỹ lấy tư cách gì để xử sự kẻ cả như vậy với các nước, việc này làm ta nhớ lại vụ bỏ rơi chính tay sai thân cận của Mỹ là chế độ ngụy SG trước đây chưa lâu.
   Nói thẳng thắn, từ những bài học lịch sử, Mỹ chính là nước VN cần phải cảnh giác nhất.

   Xóa
  7. Tiếp phần 14:44 :
   VN trước đây đã mua từ Nga và biên chế thành 4 tiểu đoàn tên lửa S400 tối tân, để làm gì nếu không để bảo vệ đất nước. Như vậy, với sự đe dọa nêu trên của Mỹ, nếu VN tăng cường thêm tiềm lực quốc phòng, muốn mua thêm tên lửa S400 thì phải xin phép Mỹ??!!
   - Chắc chắn đối với VN, 1 quốc gia độc lập, có chủ quyền, sẽ không có chuyện này xảy ra. Mỹ hay TQ cũng vậy.

   Xóa
 14. Thật ra nếu để ý khi từng sử dụng, một vấn đề thường gặp ở những quả cầu dành cho HS là hình vẽ bản đồ một nước thường có hình dạng đại thể chứ không được chính xác theo tỷ lệ vẽ như bản đồ in trên giấy. Do đó, trên quả cầu được đề cập ở trên cũng có tình trạng như vậy vì không riêng hình vẽ bản đồ VN mà còn một số nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguỵ biên để che dấu một âm mưu đen tối .
   An ninh nên để mắt tới cái bản đồ này, để mắt tới Phan Trí Đỉnh, đó chính là hình thức kích động tống biểu tình 4/9 mà bọn phản đông đang tiến hành.

   Xóa
 15. Liên quan đến chi tiết: “ông Lê Mã Lương nhất quán từ đầu đến nay đã khẳng định: chỉ huy cao nhất của Bộ Quốc phòng ra lệnh không được nổ súng và ông còn bịa ra câu chuyện họp Bộ Chính trị, ông Nguyễn Cơ Thạch đập bàn…”, những chi tiết này đều do Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn qui kết trong bài báo - chúng tôi xác định hoàn toàn không hề có các chi tiết này xuất hiện trong cuốn sách. (trích)

  Nguy to rồi! Ông Nguyễn Văn Phước đang dùng súng 100 li để uy hiếp ông tướng Tuấn phát biểu bịa đặt về cuốn sách lịch sử Gạc ma VTBT. Tướng Tuấn có dám ra mặt để "đấu súng" không? hay cụp đuôi chạy mất dép rồi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lương nhất quán như thế vì ông cố ý xuyên tạc. Và chẳng còn cách nào hơn. Ông buộc phải để nhà xuất bản đính chính là không có cái lệnh "không được nổ súng" như sach đã in, đó cũng chính là sự lên tiếng nhận tội của ông Lương.
   Ông Tuấn không thèm chấp Nguyễn văn Phước, kể cả Lê Mã Lương vì rằng ông Lương nói thế nhưng hỏi đến bằng chứng thì Lương tịt nghít.

   Thách Nguyễn văn Phước kiện ông Nguễn Thanh Tuấn ra toà, vì như thế chẳ khác gì Phước giết Lương.

   Phước không giám kiện ông Tuấn là đồ hèn.

   Kiện ông Tuấn thì cả Phứơc và Lương đều xộ khám.

   Xóa
  2. @Hà: tôi tin tướng Lương và ông Phước đang nắm giữ những chứng cứ rất vững nên họ mới dám mạnh miệng thách thức như thế. Dù gì thì họ cũng đã ngang nhiên ra sách rồi mà chưa ai dám ngăn cản.

   Tôi ủng hộ ông Phước kiện ông Tuấn. Tôi sẽ giúp gây quỹ kiện ông Tuấn tới cùng.

   Nói về "hèn" thì tôi cho rằng ông tướng Võ Tiến Trung mới đúng. Ông Trung dọa viết bài đăng báo Nhân Dân vạch mặt ông Lương về "lệnh không nổ súng" nhưng lâu quá mà chẳng thấy tăm hơi đâu cả. Chắc ông Trung sợ ông Lương "nổ súng" thật nên thụt vòi.

   Xóa
  3. Tòa ở đâu chứ ở cái xứ Duệ Nản này thì có ra thể thống gì mà kiện mí tụng hả các cụ.

   Xóa
  4. Khôn ngoan đến cửa quan sẽ biết.

   Ông Lương phải ngậm miệng là vì không có bằng chứng cho lời nói của mình.

   Ông Phước, ông Lương nắm bằng chứng thì sao nhà xuất bản phải đính chính?

   Ra toà thì Phước và Lương phải chui qua háng ông Tuấn là cái chắc.

   Xóa
  5. Bạn Nặc danh12:42 25 nên nhớ, vụ cuốn GMVTBT này có từ thời tướng Tuấn còn làm việc và đó là lý do cướn sách GMVTBT đã không được xuất bản. Tướng Tuấn hiểu rõ nó chỉ có hơn và đủ bằng chứng để nói chứ không thua gì Nguyễn Văn Phước đâu.

   Xóa
  6. Lê Mã Lương và Nguyễn Văn Phước luôn cố gắng lôi kéo, sử dụng hình ảnh của ông Lê Kế Lâm. Nhưng ngay cả ông LK Lâm, Lương và Phước cũng không dễ thao túng hoàn toàn, ông Lâm dù sao cũng còn lại những nguyên tắc nhất định của mình. Hầu như chỉ còn duy nhất LML (trong hàng tướng lĩnh quân đội). Chưa nói đến chuyện có kiện tụng gì, mà Lương và Phước đã phải đối mặt với khả năng rất cao với việc chính thức xử lí cuốn sách GM VTBT đầy sai sót. Những động thái từ phía chính quyền gần đây cho thấy nhiều điều.
   Lương và Phước nổ để tự lên gân là chính.

   Xóa
 16. Chắc chắn tới 99,99% quả đia cầu được rao bán ở Ucraina là do bọn phản động trong và ngoài nước câu kết với nhau làm ra nhằm mục đích kích động chống luật đặc khu đang được chuẩn bị, thực chất là chống ĐCSVN. trứớc mắt là kích động cho cuộc tổng biểu tình mà chúng đang hô hào vào dịp ngày lễ 2/9 này

  Nhất định vụ này sẽ có kẻ vào trại.

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc là đất nước mà ở đó giáo khoa thư dạy làm người tử tế và cao hơn, làm quân tử, làm thiên tử (vua chúa), họ đã có cả pho, cả kho sách quí hơn nghìn năm trước mà cả loài người phải đọc, phải học, kinh ngạc khi áp vào cuộc sống chúng trùng khớp, không một tí cong vênh và thành kinh điển. Nhưng oái oăm, khi thực hành như lập ngôn, lập thân, trị quốc, bang giao họ lại quay ngược, cách xa với chân thiện mà tiệm cận với trí trá, xảo kế, xảo ngôn, lưu manh. Trung Quốc nó làm những điều mà mọi người lương thiện không thể nào tưởng tượng rằng họ làm thật như thế. Từ những vặt vãnh tồi tệ đến qui mô cướp bóc, cướp chiếm làng mạc suối sông đồi rừng, đảo biển. Họ bạo nghĩ đất rộng, dân đông nhưng họ mau quên chính đất nước họ từng bị các nước không mạnh lắm xé toạc trăm mảnh, chúng dân lầm than, nô lệ. Biển của người ta. Đảo của người ta. Anh tự vẽ, tự gom hết giang sơn của bá tánh, dị tộc vào cái lưỡi bò, hí hửng in trên hộ chiếu, bêu rếu qua mũ áo, lượn lờ khắp thế gian rồi cũng bị yêu cầu cỡi trần lột trụi giữa thế gian nhưng không biết nhục là gì. Mãi tận Mỹ la-tinh, Phi châu, Âu, Á, Mỹ, Úc...ông Trung quốc đã bị thích vào trán chữ CƯỚP. Uổng mà không oan! Thành ra cái quả địa cầu ở Ucraina là cái chuyện mà ai chịu khó tư duy sẽ hiểu đứa nào sản xuất. Sáng nay, Ong Nguyễn Hạnh Phúc vừa nói, gác lại cái luật đu khặc. Giảo sự này, đến 2019 mới tính cách xếp xó. Tiếc quá. Được thông qua thì hảo lớ nó đông vui, xí xọn nị ngộ thân mật, kinh tế cuộc sống sẽ như Hồng Kông ngay. Giận mấy cái ông chỉ bàn ra mà không chịu đẩy vào cho nó sướng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có hai kẻ sản xuất quả địa cầu này:
   Một là phản động.
   Hai là Trung Quốc.
   Trung quốc có âm mưu thôn tính Việt Nam nhưng Trung Quốc không bao giờ ngốc nghếch thế, tự lột mặt nạ của mình trước cả thế giới.
   Với những nơi có "tranh chấp" như Biển Đông thì Trung Quốc có thể làm thế vì dựa vào tranh chấp. Song trên biên giơi đát liền Trung Quốc không thể làm thế được vì hai nước đã căm mốc và ký kết hiệp đinh biên giới trên bộ, không cón có sự tranh chấp gì thì dù có ngang ngược đến mấy Trung Quốc cũng không dại gì làm vậy.

   100% là phản đông làm. Sẽ có những kẻ phải cúi đầu nhận tội về việc này. Rất có thể trong đó có Phan Trí Đỉnh.

   Xóa
 18. Ai nói Trung Quốc làm cái quả địa cầu này, người ấy mắt bị mù. Hãy xem lại coi rồi suy xét cho logic: Trung Quốc họ có ngu không mà sản xuất ra bản đồ đất họ cũng bị mất nhiều nơi như biên giới Ấn - Trung, Mông Cổ, v.v...?
  Bạn nào khăng khăng nói Trung Quốc làm quả địa cầu ấy, thì xem lại những bài người ta chỉ Trung Quốc "mất đất" cho kỹ rồi trả lời cho tôi nhé.
  Ở trên mạng cũng cần suy luận cho khoa học, đừng có phán bừa, nói ẩu, lô cái ngu cái dốt ra chẳng ai cần nghe.

  Trả lờiXóa
 19. Có những kẻ lợi dụng việc này và gán cho TQ làm với mục đích gì chắc ai cũng biết.
  Báo TT hôm nay có bài với tít lớn trên nữa trang quốc tế:"Quả địa cầu vẽ sai lệch lãnh thổ Việt Nam"; trong đó, dù có tiêu đề nhỏ: "có xuất xứ Trung Quốc?" nhưng nội dung không có phỏng vấn các loại "rận" như trước đây. Đây là nét thay đổi của báo TT.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi thì nghĩ bọn phản động làm ra cái này để chống phá Việt Nam và cả Trung Quốc, chúng gây chia rẽ hai nước, một việc làm thâm độc, nhưng không thể như ý chúng muốn, nơi bán buộc phải hủy bỏ thì tự nó phản bác, vạch trần âm mưu xấu xa này. Chúng thất bại. Tất nhiên những việc làm không đúng sự thật phải bị người xem lật tẩy. Chuyện bản đồ này cũng như chuyện cuốn sách GMVTBT, cả hai đều giống nhau, bị bạn đọc vạch trần, lên án việc sai phạm của kẻ chống phá đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng, các chú rận, các cụ que cố dựng thổi vụ này để chống VN và cả TQ theo kịch bản giống cái rác rưỡi gọi là "mật ước Thành Đô" mà đã bị vạch trần.

  Trả lờiXóa
 22. Biết TQ nó ác thế, nó tham thế nhưng khổ nỗi về mặt thể chế thì ta i hệt như nó, phỏng theo nó. Nhìn khắp bốn phương tám hướng ta giờ có giống ai đâu, Nga cũng không, Đông Âu càng xa lạ.Đảng muốn tồn tại thì phải thế thôi. Thông cảm đi.

  Trả lờiXóa
 23. Các đặc khu kinh tế, nhất là cảng trung chuyển Vân Phong sẽ là cú hích cho sự phát triển kinh tế VN trong thời gian tới. Thời gian 30 qua đã khẳng định sự phát triển kinh tế trong nhóm cao nhất thế giới của VN rồi. Quốc hội sẽ họp bàn kỹ lưỡng hơn và luật về đặc khu kinh tế và sẽ thông qua vì lợi ích phát triển kinh tế của đất nước, vì lợi ích của đại da số người dân VN.
  Dĩ nhiên loại trừ 1 nhúm chống đối.
  - Xet về mọi mặt, nhất là lợi ích kinh tế, sự ra đời của cảng trung chuyển Vân Phong tạo áp lực cạnh tranh và gây bất lợi lớn nhất cho cảng trung chuyển Singapore và các cảng Thâm Quyến, Thượng Hải, Hongkong,..
  Trung Quốc, Singapore và Mỹ (Mỹ đầu tư rât lớn tại đây) chính là những nước không muốn có sự ra đời của cảng Vân Phong nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Số người chống đối đặc khu, theo tôi không phải là chỉ "một nhúm" mà là đa số trong dân. Họ là đám đông thầm lặng nhưng khi phản ứng sẽ rất quyết liệt và khó lường. Vì vậy chính quyền tỏ ra rất thận trọng mhư chúng ta đã thấy.

   Xóa
 24. Trung Quốc có tục ngữ dạy cho mọi người tử tế cả thế giới: Bất sát hạ mã chi nhân. Tạm dịch: Không được giết người đã dưới ngựa. Người đã dưới ngựa được hiểu là người như thế nào? Người lính xung trận vì lý do nào đó đã rơi khỏi yên ngựa, ở tư thế nằm, ngồi , đứng, đi , bò lết, không còn chiến đấu, không có thể chiến đấu. Hoặc bóng bẩy ví von hơn, ai đó, họ đã từng chống đối ta, miệt thị ta, tranh hơn tranh thua sống mái với ta, nay họ bị thất bại, thất sũng, thua thiệt, rơi vào hoàn cảnh đáng thương cần chia xẻ,, là người tử tế, biết đạo lý thì không được dè bĩu, miệt thị, nhắc lại việc cũ, chuyện xưa của họ.
  Họ dạy cả nhân loại. Mà bài học họ dạy quá đúng, quá hay, quá thuyết phục. Bất sát hạ mã chi nhân. Nhưng, trong sự kiện Gạc Ma, 14-03-1988, 64 chiến bị chúng ta, đầu trần, chân đất, tay không, kẻ cao người thấp bì bõm trên các vỉa san hô, trong bụng họ và trong bụng các cấp chỉ huy của họ, chi nhân đã hạ mã, những người anh em bên kia, mà thực sự đúng nghĩa là anh em bên kia, nơi từng sản sinh ra những lời vàng ý bạc- bất sát hạ mã chi nhân-không bao giờ nổ súng, không nỡ nào nổ súng. Thế mà súng đã nổ. Đầu đạn to như cái bát ăn cơm bay vèo vèo.
  Đạn nổ từng tràng không nhặt lắm kèm theo 124 tiếng tả-tả. Tả-tả nghĩa là gì không rõ. Sau tả-tả thì một, hai người lính cụ Hồ, người lính có thể tự hào số 1 thế giới về nhân cách, phẩm hạnh, đổ gục. Khói đạn, lửa đạn không mịt mù nhờ sóng nước biển Đông, nhưng nhừn vệt máu, những dòng hải lưu máu chầm chậm chầm chậm trôi, loáng đỏ cả vùng biển thì không thể nào quên được. Ngàn triệu năm sau con dân Việt vẫn không thể nào quên được. Tính cách người Trung Quốc là vậy, 100% là vậy. Đừng bàn nên hay không dùng từ thảm sát để diễn tả cái cảnh bắn người ấy. Thừa!
  Bà Cô dạy chữ Hán từng dạy cho chúng tôi thuở ấu học. Tả chỉ có 2 nghĩa. Tả là viết ra, kể lại. Và Tả là dốc hết. Ngữ cảnh ở đây là dốc hết. Có bao nhiêu đạn bằng bát ăn cơm cũng phải dốc hết, chơi tới bến.
  Đau lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai thì chưa biết , chứ tên ngụy giẻ vàng Người đất buồi XYZ này ca thấy thấy nó sến sẩm, đạo đức giả gì đâu.
   Lại thông não tên ngụy già này bằng 1 sự kiện cũ :
   - Vụ thảm sát Mỹ lai (Sơn Mỹ) tên Calley chỉ huy lính Mỹ khỏi cần hô giết.. giết.. chỉ cần bắn bắn và bắn.. 500 người dân VN không tấc sắt chết thảm.
   (đây chỉ là 1 trong vô số)

   + Đất nước VN đã ghi công tri ân những liệt sĩ Gạc Ma nói riêng, liệt sĩ nói chung xứng đáng, bằng những hành động cụ thể, ghi công bằng lời nói và việc làm.

   Xóa
  2. À! Thì ra thằng ngợm Hán này mi đem chuyện thằng Mỹ thảm sát 504 dân lành Mỹ Lai ngày 16-03-1968 tại xã Sơn Mỹ (nay là xã Tịnh Khê), huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi với cuộc thảm sát 64 chiến sĩ QĐNDVN tay không chân dất vào ngày 14-3-1988. Ngợm Hán này! Mấy chi tiết giống: Sau 20 năm, cũng cùng tháng 03 như chậm 02 ngày, năm tàn sát cũng đều có số 8 sau cùng(68 và 88), cả 02 vụ đều là thảm sát nhưng mi "phân bì" lũ Hán tặc tàn sát ít hơn 436 mạng sống so với thằng Mỹ? Tư duy, trình độ như mi mà cũng trèo vào"tay đôi" với người có thể dạy ông nội mi vài chục năm chưa hết chữ! Đúng là bò...nâu.
   Nói nhắn ông Nặc 08:48/ Anh Lê Văn Lương xuất ngũ với hàm thượng úy, là đảng viên. Anh chơi facebook, thiếu chữ, bị bọn bò vàng lôi kéo, anh ấy, theo thông tin có nguồn đáng tin cậy, hơn 2 năm nay, anh có biểu hiện bất thường về sức khỏe tâm thần. Thích làm nổi, tỏ ra mình anh hùng nhưng cạn cợt, nông nổi. An ninh Q.Ngãi đã mời làm việc, khuyên và cho về nhà. Chuyện ấy không có gì phải bù loa bù lu. So với lũ ngợm hán đang làm méo xệch chế độ này, chưa thấm vào đâu.

   Xóa
  3. Thưa bác XYZ. Theo nhận xét của tôi, người TQ không phát âm Đ, thay vào đó họ phát âm T thay cho Đ. Suy ra "tả" đúng ra là "đả" nghĩa là đánh. Họ hô "tả tảo" thay vì "đả đảo" như chúng ta, "cụng sản tảng" = đảng cộng sản. Không biết có đúng không? Quý vị nào nói được tiếng Trung xin chỉ giáo.

   Xóa
  4. Tên giẻ vàng lưu manh Người đất buồi XYZ trúng những đòn điểm huyệt thường sẽ mát mát nặng hơn như vầy. Tuy mát mát nhưng chất lưu manh thì không mất đi nên vẫn trổ tài tự thổi lỗ shit, như trên đây.
   Thằng XYZ này bản chất lưu manh bẩn tính và ngu.

   Xóa
  5. Trả lời Bạn ND 13:39. Đất nước Trung Quốc rộng, có nhiều dân tộc, nhiều chữ viết, nhiều tiếng nói khác nhau. Hiện họ dùng phương ngữ các dân tộc phương Bắc, gọi gọn là Bắc ngữ để làm Trung ngữ tiêu chuẩn. Quốc tế dùng phương pháp Bính Âm, tức lấy chữ la tinh để thể hện cách đọc Trung ngữ. Trong hướng dẫn bính âm, không thấy người Trung Quốc có âm ĐỜ. Âm ĐỜ đã biến thành TỜ. Khi quan và lính hô"Tả, Tả", về mặt Trung ngữ có thể hiểu là ĐẢ hoặc là TẢ. Nghĩa của từ ĐẢ là đánh(đả thương-đánh người có thương tích). Nghĩa của từ TẢ là viết, kể lại(mô tả) và một nghĩa khác là DỐC HẾT. Trong hoàn cảnh tạm gọi là chiến sự như Bạn đã thấy, ở đây động lệnh ĐÁNH đã ra rồi, qua rồi. Và chỉ duy nhất còn một động lệnh là đánh ra làm sao, đánh như thế nào. Suy ra một cách khoa học, ĐÁNH TỚI BẾN! Ngữ văn và nghiên cứu ngữ văn là ngành tay phải của tôi. Bạn và những người bạn tử tế khác yên tâm những gì tôi giải thích. Thân ái.

   Xóa
 25. Tình hình căng rồi, leo thang chiến tranh rồi!!!!!

  - Anh hùng Lê Mã Lương: Có "lệnh không được nổ súng"!!

  - XYZ.11:33 24 tháng 8, 2018

  ..... Đừng nghĩ ngu là núp lùm làm việt gian nhân dân họ không day được mặt, bắt được tay. Tôi vừa dùng xong đĩa cơm chay nhưng cho tôi khẩu pháo cỡ đạn 10 phân, ngay bây giờ, gom hết lũ ngợm việt gian, tôi siết cò, chùn tay, chết liền.

  - Thượng úy pháo binh Lê Văn Lương: "tôi từ bỏ Đảng để hoạt động đem lại tự do, dân chủ cho toàn dân." Cựu binh LVL có pháo 150 ly, khủng hơn cả súng 10 phân của XYZ, Thép non hay Thép già gì cũng banh giáp cả đấy. Hãy coi chừng! Hừm!

  Trả lờiXóa
 26. Tên lưu manh cờ vàng núp lùm, nặc danh 08:48 26 tháng 8, 2018, hắn là XYZ, KĐBS, Người đất bùi...phản dân hại nước đấy. Tả tả tới tấp, dồn thứ do súc vật thải ra đổ vào miệng hắn xem hắn có khôn ra không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. XYZ, chửi Trung Quốc rằng thì là đi dậy thiên hạ là "không giết người đã dưới ngựa", ấy vậy mà Trung Quốc lại đi giết 64 chiến sỹ ở Gạc Ma cũng coi như đang trong hoàn cảnh "người đã dưới ngựa" vì trong tay họ không có gì cả. Đúng là thằng đểu tàn ác.
   Ấy vậy nhưng XYZ, lại tuyên bố rằng hãy cho hắn khẩu pháo 10 phân và gom hết bọn việt gian, tức những người mà y cho rằng thân Trung Quốc, những người này khi đã bị "gom" thì cũng chẳng khác gì là những "ngừoi đã dưới ngựa", thì hắn sẽ siết cò không thương tiếc, tức là hắn làm y như và có thể còn hơn cả thằng Tầu.
   Phê người ta (Trung Quốc) khốn nạn nhưng hắn cũng khốn nạn không kém và còn hơn thì nó thuộc hạng người gì?
   Chắc là vừa ngu vì nói năng tiền hậu bất nhất, tự mâu thuẫn, vừa còn trên cả khốn nạn so với sự khốn nạn của thằng Tầu.

   Thằng này hăng tiết vịt nhưng ngu.

   Xóa
  2. Tên ngụy già lưu manh Người đất buồi XYZ này còn nick phụ là Jour Vold dùng để bịp bợm, tung hứng. Vold theo tiếng Na Uy có nghĩa bạo lực.

   Xóa
 27. Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng của nhau. Điều bày do Trơi đặt chứ không phải do người chọn. Chuyển nhà đi nơi khác được chứ không chuyểng láng giềng đi nơi khác được.
  Trung Quốc là nước lớn, là láng giềng nhưng không tốt bụng, ham muốn bành trướng, muốn làm bá chủ thế giới.
  Đối sách tốt nhất của Việt Nam là đấu tranh vơi những gì Trung Quốc ức hiếp mình một cách khôn khéo, đừng kích động Trung Quốc và đặc biệt là đừng biến Trung Quốc thành kẻ thù.
  Ghét Trung Quốc bằng cách mình phải mạnh toàn diện về kinh tế, quốc phòng, ngoại giao và văn hoá
  Thù Trung Quốc cũng phải thế.
  Chống Trung Quốc cũng vậy.

  Chống Trung Quốc chỉ bằng chửi bới, kích động Trung Quốc thì chỉ tự làm hại mình, chỉ là tiếp tay cho Trung Quốc.

  Thân Trung Quốc bằng cách khen Trung Quốc, Hỏng.
  Chống Trung Quốc bằng cách chửi Trung Quốc cũng, Hỏng.

  Thượng sách là minh phải mạnh rồi hãy nói gì thì nói .


  Trả lờiXóa
 28. Nhìn nhận thế nào đối với tên XYZ?

  Hắn là người gì?
  - Yêu nước? - Không. Đất nước VN không cần những kẻ "yêu nước" như hắn! Hắn ko phải là người "yêu nước"!
  - Phản động? - Hắn làm như hắn là người yêu nước, nhưng hàm chưa nhiều ngôn từ của kẻ phản động. Hắn xưng mẹ hắn bị Ngô Đình Diệm giết chết, hắn chống Diệm, chống Thiệu, nhưng hắn chửi những ai bênh vực chế độ là "bò đỏ". Vây hắn là con người xảo quyệt.
  - Hắn nói năn thế nào? - Ba hoa, tự khoe là học cao, dạy văn THPT, nhưng tư tưởng, lập trường hắn như vậy ai cho hắn dạy? Vì vậy, hắn bị đuổi ra ngoài, hắn ko xứng với nghề cao quý ấy.
  - Hắn là người ko có công trạng chi với đất nước, hắn kể bị chế độ cũ bỏ tù, kiểu giống như tên Lê Hiếu Đằng vây thôi. Hắn ko có công lao gì mà muốn hưởng thụ, ko được đâm ra ghét chế độ, cho rằng ko xơ múi gì nên ko gắn bó với chế độ này. Vậy thì hắn cùng đám chung với bọn cờ vàng chứ còn gì nữa. Dù hắn cố che đây, nhưng bản chất bộc lộ ra từ những gì hắn viết trên G TL.
  - Tên XYZ này ko có tài cán gì nên bọn chống chế độ ko cần hắn, hắn muốn làm gì cũng chả ai cần. Tên này mà có chút tài, hắn sẽ theo con đường của tên Bùi Tín là cái chắc. Cỡ Bùi Tín là người có tài viết báo, nhưng rồi cũng "hết vốn", cuối đời khi chết nơi xứ người, cô đơn, ô nhục, hắn phải trả giá về tội phản bội chua chát, vì ai cũng khinh khi. Tên XYZ này ở VN còn có gia đình, vài người bạn bè, hắn có theo đám Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A...thì cũng chỉ làm thằng hề cho chúng sai khiến chứ chẳng có khả năng diễn trò con khỉ chi đâu. Hắn chỉ có thể làm chó sủa gâu gâu như lâu nay mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hắn" --> ông/bác/bạn/đồng chí
   "tên XYZ" --> ông/cụ XYZ
   "Hắn chỉ có thể làm chó sủa gâu gâu như lâu nay mà thôi."?? --> Chửi người mà người không nghe chẳng khác náo tự chửi mình, bạn ạ!

   @QUAN: Tôi đoán Bạn chắc cũng quá lứa sồn sồn rồi thì nên tập tính khí cho bớt hung hăng lại, ăn nói cho lễ độ, phép tắc, kính trọng các bậc trưởng thượng hơn nhé. Tôi thành thật khuyên Bạn là dù Bạn có đúng cỡ nào đi nữa mà nói năng như kẻ thất giáo, thiếu giáo dục thì không ai thèm nghe bạn cả, mà trái lại còn coi khinh tư cách của Bạn, bạn Việt Cộng ạ. Thân mến!

   Xóa
 29. Một người bạn lớn - một tình yêu VN bao la đã ra đi

  Nguyễn Ngọc Chu 26-8-2018

  1. Lúc đang bị giam cầm tại Hỏa Lò Hà Nội, vì ông nội và bố đều là Đô đốc Hải Quân 4 sao, John McCain được đề nghị phóng thích sớm nhưng ông đã từ chối. Ông nói rằng người nào bị bắt trước thì phải được thả trước. Đó là một nhân cách lớn của con người John McCain.

  2. Vứt nỗi nhục tù binh và nỗi thù hận hai chiến tuyến, John McCain khi trở thành Thượng nghị sĩ bang Arizona vào năm 1987 đã có bước ngoặt bản lề, khởi động một chiến dịch bình thường hóa quan hệ với Việt Nam. Cùng với John Kerry và sau này là Bob Kerrey, John McCain là đầu tàu cho chính sách bình thường hóa quan hệ Mỹ- Việt....

  3. John McCain là người đối địch với chủ nghĩa cộng sản. Nhưng ông đã gạt bỏ rào cản thù hằn ý thức hệ, để ủng hộ Việt Nam ở mọi nơi mọi lúc trong mọi khả năng có thể. Ông luôn là một lá chắn trước mọi sự tấn công Việt Nam ở Đảng Cộng Hòa hay ở Đảng Dân Chủ, ở chính trường hay ở ngoài xã hội. Đó là tình yêu và thiện cảm của ông dành riêng cho nhân dân Việt Nam. Coi thường nỗi nhục tù binh, bỏ qua nỗi hận mà hành động. Không chỉ là tầm nhìn mà còn là sự cao thượng và nhân bản....

  Sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain là một tổn thất không chỉ của nhân dân Mỹ. Nhân dân Việt Nam đã mất đi một người bạn chân tình, một đồng minh chống lưng mạnh mẽ, hiệu quả. Ngoài nước Mỹ, có lẽ không nước nào nhận được sự ủng hộ của ông như Việt Nam.
  -------------------------------------------------------------
  Là người Mỹ mà ông giặc lái Ron Mát-Ken đã yêu đất nước và con người VN như vậy. Trong khi chính người VN thì lại cứ mang mãi thù hận lẫn nhau, không thể hòa hợp hòa giải dân tộc với nhau. Người VN chúng ta hãy biết nhìn vào hình ảnh ông giặc lái Ron Mát-ken để đoàn kết, thương yêu nhau hơn như lời Hồ Chủ Tịch kính yêu đã dạy: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công" (cụ Thép non làm chứng). Chia rẽ là chỉ có lợi cho ngoại bang thôi, các bạn Việt Cộng ạ. Chào đoàn kết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nặc nói đúng lắm. Các bạn Mỹ rất tốt và yêu mến dân tộc VN, họ chỉ ghét Cộng Sản thôi nên đã giúp VNCH chống lại Cộng Sản. Cả ông John McCain và ông Bob Kerry đều là cựu binh Mỹ từng sát cánh với quân đội VNCH. Họ đã trở lại VN để giúp nhân dân VN chứ không phải muốn bắt tay với Cộng Sản như các bạn Việt Cộng lầm tưởng. Ông McCain giúp cải thiện quan hệ Việt-Mỹ là để giúp nhân dân VN bớt kham khổ dưới chế độ Cộng Sản (giống như dân Bắc Hàn). Ông Bob Kerry giúp quyên góp xây dựng đại học Fullbright để giúp nâng cao dân trí giới trẻ cũng là vì nhân dân VN thôi. Người Mỹ đúng là người bạn lớn của người dân VN.

   Xóa
 30. Nhận xét :
  - J. McCain là điển hình cho mẫu chính khách Mỹ với quan điểm đối ngoại diều hâu hiếu chiến và chống cộng.
  - Về mặt con người, cá nhân McCain đã từng là tù binh khi ném bom phía bắc VN và sau khi được trao trả, thời gian đầu McCain đã có những phát ngôn không thiện chí với VN. Nhưng sau đó khoảng đầu thập niên 90 ông ta có những thay đổi thái độ, có những đóng góp tích cực cho quan hệ Việt - Mỹ và điều này cũng phù họp với chính sách đối ngoại đa phương đa dạng của VN. Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị khi ở thăm Mỹ cũng từng đến chào ngoại giao TNS Mỹ McCain.
  - Từ khi bình thường hoá quan hệ Việt - Mỹ, McCain đã có những hoạt động tích cực và có những đóng góp nhất định.
  VN ghi nhận ông J. McCain là 1 người bạn do những hoạt động đóng góp ở nửa sau cuộc đời ông ta.
  - Là người Mỹ lại từng là tù binh chiến tranh, nhưng nửa sau cuộc đời, J. McCain, ở đây không xét đến động cơ, ông ta đã có những quan hệ tốt với cựu thù của nước Mỹ. Đây cũng là bài học cho số nhỏ người gốc Việt dang ngày đêm kêu gào chống VN, dù thế và lực là con số 0 tròn trịa.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi mới biết trang này. Thấy mấy bác Nặc trên nói đến quan hệ đồng minh Việt và Mỹ tôi cũng muốn góp vài lời. Việt Nam CS dù xuyên tạc mối gắn kết giữa VNCH và quân đội Mỹ, nhưng một cách gián tiếp thì VN Cộng Sản cũng phải tìm cách ve vãn để làm thân với Hoa Kỳ là điều không thể nào chối bỏ. Có thể nói, mặc dù cố chối bỏ đường lối quân sự của Việt Nam Cộng Hòa một cách tối đa trong vấn đề hợp tác quân sự với Hoa Kỳ, nhưng từng bước từng bước, CSVN buộc phải đi theo chiến lược này. Sự khác biệt ở chỗ, Việt Nam Cộng Hòa hợp tác với Hoa Kỳ là để bảo vệ hòa bình toàn vẹn lãnh thổ, còn CSVN muốn hợp tác với Hoa Kỳ chỉ để kéo dài quyền uy của đảng, vốn đang bị Tàu Cộng đe dọa và sát nhập.

  Sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại miền Nam Việt Nam trước năm 1975 là một điều không thể tránh khỏi, khi Cộng sản Bắc Việt tấn công liên tục vào Việt Nam Cộng Hòa, đó là chưa kể vụ Tàu Cộng tấn công vào Hoàng Sa năm 1974, thì nay, sự hiện diện của Hải quân Hoa Kỳ tại các cảng lớn của miền Nam như Cam Ranh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc lại cũng không thể tránh khỏi vì thảm họa đỏ từ đàn anh Tàu Cộng.

  Có thể nói thời gian đu dây “dĩ hòa vi quý” mà CSVN chủ trương bấy lâu khi bang giao với Tàu Cộng đã không còn được bao lâu nữa, và giai đoạn xung đột tranh chấp đang gần kề. Mọi nhượng bộ của CSVN trong quá khứ đối với Tàu Cộng chỉ là tốn hao thiệt hại cho đất nước quá nhiều nhưng vô ích.

  Tuy nhiên, việc bắt tay hợp tác quân sự với Hoa Kỳ cũng gây khó khăn cho CSVN vì quân đội cần phải tái cấu trúc. Quân đội của đảng được cấu trúc theo kiểu Sô Viết mà trong đó, chính ủy viên của đảng, dù không phải là quân nhân chuyên nghiệp, nhưng lại là người có quyền quyết định hay ra lệnh đơn vị hành động, không phải là chỉ huy trưởng các đơn vị như quân lực những quốc gia dân chủ hiện đại hay như Việt Nam Cộng Hòa trước đây. Có nghĩa là quân đội của đảng, "hồng hơn chuyên", đánh để đạt mục tiêu chính trị chứ không phải đánh để đạt mục tiêu quân sự. Xin nhớ, đánh để đạt mục tiêu chính trị tức là đánh để bảo vệ đảng, còn đánh vì mục tiêu quân sự tức là đánh để bảo vệ đất nước.

  Trong giai đoạn kháng chiến hay làm cách mạng để lớn mạnh, lối điều hành lực lượng quân sự Sô Viết thích hợp để bành trướng chủ nghĩa Mác-Lê, nhưng khi ở vị thế là quân đội chính quy phòng thủ quốc gia, đường lối điều hành quân đội kiểu Sô Viết đem đến thảm họa cho quân đội và cho đất nước!

  Do đó, khi CSVN hợp tác quân sự với Hoa Kỳ, dù là chỉ mức tập luyện đào tạo hay mức hợp tác tác chiến, cách thức điều hành quân đội theo kiểu Sô Viết Cộng sản không thể nào duy trì được nữa. Mô hình cấu trúc quân đội Quốc gia như Việt Nam Cộng Hòa thực hiện trước đây là cần thiết. Cho dù có miễn cưỡng đến mấy, CSVN cũng hết đường lựa chọn mà phải quay lại học hỏi và làm theo cách thức tổ chức quân đội mà Việt Nam Cộng Hòa đã cũng cố, dựa trên tinh thần "Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm."

  Nói một cách ngắn gọn, đảng CSVN đường nào cũng chết, chỉ là chết kiểu nào, chết nhẹ nhàng theo ý nguyện của thời cuộc hay chết thảm khốc trước hoàn cảnh lịch sử. Sự trở lại của mọi giá trị mà Việt Nam Cộng Hòa cưu mang từ kinh tế, chính trị đến quân sự cũng vì thế, là một điều không thể cưỡng lại. Việt Nam Cộng Hòa hiện diện trở lại sớm hay muộn, ít đổ máu hay không chỉ phụ thuộc vào khả năng nhận thức của người dân Việt Nam về vấn đề này nhanh hay chậm mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 43 năm rồi. 43 mũ n năm nữa nhể.

   Xóa
  2. Quân đội ND VN theo mô hình lạc hậu mà cùng lúc chiến thắng trên 2 mặt trận ( phíabăc và tây nam) trong hoàn cảnh khó khăn vừa thoát chiến tranh vừa bị bao vây cấm vận. Bây giờ mà năc còn xúi theo mô hình của đội quân đu càng mà o thấy nhục ư? Nên nhớ nd có bức bối với tệ nạn tham nhũng, nhưng luôn tin vào quân đội nd VN anh hùng. Nặc có biết tại sao nd o nghe theo lời 3 que o? Vì họ yêu nước (dù có yêu hay ghét cs) nên họ vẫn tin tưởng vào tinh thần chiến đấu của qđ nd vn, không muốn 3 que quay lại bốc hốt của cải, khi Tàu đánh sang thì đu càng tập 2. Tỉnh lại đi, đừng nằm mơ nữa! Bu của chúng mày củng quá hiểu con họ, nên Mĩ mới ra sức ve vãn VN CS đấy thôi.

   Xóa
  3. Nghe ông Nặc 10:33 27/8 giãi bầy mà thấy thương hại VNCH quá. Nhưng thôi ông ạ, biết làm sao được ông nhỉ, quy luật chính tà nó là như thế, đành phải chấp nhận thôi ông nhỉ.
   VNCH "chiến đấu" với mục đích để thống nhất đất nước, bảo vệ tổ quốc trước âm mưu xâm lược của mọi kẻ thù nhưng không làm được nhưng cái mục đích đó hiện đang là hiện thực, dù cho đó là ai làm được cũng đều là tốt cả ông nhỉ.
   Tuy đất nước đã được thống nhất và đang phát triển nhưng âm mưu xâm xâm lược đất nước ta của đế quốc và bành trướng vẫn còn thì sự sống còn của đất nước ta, tổ quốc ta mà mọi người dân Việt Nam, trong có cả ông rất đỗi yêu quý là đất nước phải phát triển vững mạnh, không thế thì kẻ thù nó sẽ chiếm đất nước mình không khó ông nhỉ. Vậy nên yêu nước là ta phải chung tay cùng xây đựng đất nước phải không ông? Muốn thế ta phải đoàn kết ông nhỉ, đoàn kết thì khó mấy ta cũng làm được, chính vì vậy nên kẻ thù đang rất sợ chúng ta đoàn kết phải không ông ? Nó mong ta mất đoàn kết mà ta lại cứ "oánh nhau" cho sướng cái miệng thì bằng tiếp tay cho giặc phải không ông?
   Chỉ có kẻ làm tay sai nó mới làm vậy ông nhỉ.
   Ông không thích cộng sản thì ông cứ chống, nhưng chúng ta yêu nước chúng ta không chống nhân dân và đất nước ông nhỉ? Đất nước ta được như ngày nay là do nhân dân ta làm nên và tương lai cũng là nhán dân quyết định phải không ông? Không có dân đồng lòng thì cộng sản làm gì được. Công sản với dân một lòng xây dưng đát nước phát triển là tốt chứ có gì là xấu xa mà phải chống, chỉ có thằng điên nó mới thế phải không ông?
   Đất nước mình đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh xâm lược tàn khốc của nhiều kẻ thù, đã bị tàn phá nặng nề, nay đất nước được độc lập , thống nhất, ta quyết chung sức một lòng đánh bại mọi ý đồ xâm lược của kẻ thù, đập tam mọi âm mưu phá hoại của các thế lục thù địch để đất nước được hoà bình xây dưng sánh vai cùng bạn bè ông nhỉ.
   Ta tin là đất nước ta sẽ phát triển giầu mạnh.ông nhỉ !
   Chú ông khoẻ, sống lâu 500 năm bằng tổ tiên.   Xóa
  4. Rất tốt.
   Hôm trước và trước nữa ta ghi nhận nick Jour Vold lần lượt lên án Lê Mã Lương nói láo và lên án bọn ngụy ba que xuyên tạc. Hôm nay lại ghi nhận nick JV lên án mạnh mẽ bọn ngụy ba que và chủ Mỹ của chúng. Giữ vững lập trường Jour Vold nhé

   Xóa
 32. Một lực lượng cách mạng, một đảng anh hùng, một quân đội anh hùng đã đồng hành cùng dân tộc và lãnh đạo nhân dân đả bại hết giặc nầy đến giặc khác kia từng tên giặc ngoại xâm hung hãn nhất thì lực lượng đó tất nhiên sẽ được nhân dân cả nước chấp nhận địa vị lãnh đạo với nhiều fan cuồng nhiệt ủng hộ. Các fan nhiệt tình nhiệt huyết này nhất là các cháu đoàn viên ưu tú sẽ không ngồi nhìn, không chấp nhận được khi lịch sử bị đổi trắng thay đen, khi các chiến công của gia đình người thân họ, đồng bào đồng chí đồng đội của họ, quân đội của họ, Đảng của họ bị xúc phạm, xâm hại.

  Về vụ cuốn sách Gạc Ma này, đã có hàng chục NXB bác bỏ xuất bản cuốn này rồi bỗng dưng gần đây được xuất bản rồi bán tháo. Đến cả bán tháo sang cả tận bên nước cựu thù Mỹ xa xôi bên kia bờ Đại Tây dương. Vì thế nếu bảo rằng vụ này không có những tiêu cực khuất tất, dàn dựng, đạo diễn, dàn xếp để mua bán đổi chác, chia chác với nhau, ăn chia với nhau, thì xin thưa là chả có bố con thằng nào tin được. Bán chủ quyền của sách sang Mỹ đã nói rõ điều này. Cuốn sách này ra đời từ những sắp xếp tiêu cực, với những động cơ tiêu cực, của đô la Mỹ, do đô la, vì đô la. Không chỉ những các động cơ tiêu cực về kinh tế tài chính tiền bạc, tham nhũng vàng bạc, tham lam tiền của mà còn có thể cả những động cơ chính trị, về ngoại giao quốc phòng, an ninh quốc phòng, bang giao Trung Mỹ. Họ muốn làm một chú lính tiên phong của Mỹ trong cuộc chiến diễn biến hòa bình hướng về TQ và cả VN trong cuộc đại chiến tiền tệ giữa Mỹ Trung do Tổng thống Trump khởi xướng để đánh lạc hướng dư luận ra khỏi nghi vấn ông ta cộng tác với Nga trong cuộc đấu đá quyền lực giữa hậu trường chính trị Mỹ. Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước, Dương Trung Quốc, Lừng Tuyên Giáo, đều chỉ là những quân cờ tiên phong, những mắt xích, những con giun dế tôm tép nhỏ bé ruồi muỗi, những đĩ điếm rẻ tiền trong cuộc chơi giữa những con trâu bò to lớn, giữa các nước lớn Mỹ Trung Nga và các nước nhỏ như VN và khu vực Đông Dương, Đông nam á.

  Riêng kẻ phản động hung hăng nhất trong số này rõ là Nguyễn Văn Phước, không thể nói gã lưu manh cặn bã này không phải là 1 trong những hạt nhân, mắt xích chính ở nước ta mà DBHB nuôi lớn, hỗ trợ những đường giây, những hạt giống này ngay bên trong xã hội ta. Bởi những biểu hiện rất hung hăng, rất ngựa non háo đá của gã. Dọa kiện, tuyên truyền trong các kênh cá nhân. Mã Lương dọa kiện tướng Hoàng Kiền. Văn Phược dọa kiện tướng Nguyễn Thanh Tuấn. Có thể các tướng quân đội sẽ không chấp gã, nhưng các "fan" ruột của quân đội nhất định sẽ cho tên khốn nạn mất dạy này một bài học đẹp mặt, nhớ đời. Tên điếm đực này đã bị gọi lên làm việc! Dĩ nhiên nếu không an phận thì tiếp theo sẽ là công an xích cổ lên "làm việc".

  Sự bỉ ổi của Nguyễn Văn Phước còn cao hơn Lê Mã Lương, Dương Trung Quốc một bật khi gã xuyên tạc, vu cáo cả chùa Vĩnh Nghiêm, vu khống cả nhà chùa rằng họ cầu siêu cho lính ngụy. Trong khi sự thật rành rành là họ chỉ có cầu siêu cho chư vị liệt sĩ mà thôi. Và lính ngụy thì rõ ràng không phải là liệt sĩ. Tất nhiên mục đích của gã không phải là để bôi nhọ thanh danh của chùa, vì nhà chùa không có mâu thuẫn quyền lợi gì với bọn chúng, mà mục đích của bọn chúng là cào bằng quân đội nhân dân và đám ngụy tề, đám lính tay sai ác ôn của quân xâm lăng tàn bạo, mục đích của chúng là chầu chực hưởng sái, hưởng ké "cầu siêu ké" để ăn theo quân đội nhân dân Việt Nam, để đi sau đít quân đội Việt Nam để mà "chó mượn oai hùm". Có nghĩa là gì? Nghĩa là con chó ngụy quân ngụy quyền dựa hơi mượn tiếng của quân đội để mà thơm lây, để được danh thơm chống ngoại xâm như quân đội ta, nhưng thực tế chỉ là 1 đám lính ngụy ươn hèn, 1 ngụy quyền nhu nhược rác rưới do quân xâm lăng nặn ra để phục vụ cho chúng, làm công cụ cho chúng xâm lược chủ quyền lãnh thổ của ta. Những trò lật sử đê hèn ti tiện như thế chắc chắn không bao giờ ai chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 33. Khảo sát một số trẻ chậm nói từ 30 tháng tuổi trở xuống ta thấy từ 32- 36 tháng tuổi trở lên, chúng bắt đầu nói tiếng một, nói tiếng đôi trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên khi nói nhiều hơn 3 tiếng hoặc nói thành câu thì chúng không thực hiện được. Vì sao? Chúng thiếu từ vựng và lúng túng không biết lắp đặt thứ tự thế nào để thành câu diễn được ý dù không trọn vẹn. Đôi lúc chúng tỏ ra cau gắt và nói những câu dài bằng những âm trùng vô nghĩa.
  Người lơn chúng ta cũng vậy. Một số cứ nghĩ vớ được một số kiến thức i tờ về đường lối, chính sách, tình hình của một lớp bồi dưỡng chính trị ngắn ngày với một ít mẫu từ vựng, mẫu câu rồi lên đường làm dư luận viên. Họ nghĩ đơn giản, cứ nói, cùng đường thì bê mẫu chữi đã học thuộc lòng vào, câu nào câu ấy đều tầm cỡ...quốc tế. Nhiều lúc thấy thương hại. Dốt thì đi cày ruộng, làm lao động phổ thông, thậm chí ve chai đồng nát. Dót mà đi gõ phím, phản biện xã hội. Hôm rồi có ngợm bảo thằng Mỹ nó giết tới 504 người ở Mỹ Lai thì không nói lại đi nói ông Trung Quốc ở Gạc Ma, trong lúc ổng giết có nhiều đâu, mới có 64 mạng. Tôi bàng hoàng trước trình độ chính trị, vốn tri thức, vốn chữ của đội ngũ đi "bảo vệ chế độ". Mô Phật!

  Trả lờiXóa
 34. Khách quan mà nói thì khi vu cáo chùa VN bổ sung lính ngụy vào lễ cầu siêu thì mục đích của gã Phước không phải là để gây hại cho chùa, vì nhà chùa chả có mâu thuẫn lợi ích gì với chúng, mà mục đích của bọn chúng là cào bằng quân đội nhân dân VN và đám ngụy tề, đám lính tay sai kia xuống, mục đích của chúng là để "cầu siêu ké", để ăn theo quân đội VN, bám đít QDNDVN để mà chó mượn oai hùm. Có nghĩa rằng là con chó ngụy quân ngụy quyền ngụy quân dựa hơi, vay mượn tiếng tăm của QĐVN để được thơm lây. Nhưng trên thực tế chỉ là 1 đám lính ngụy đê hèn dơ bẩn, 1 ngụy quyền ngụy quân rác rưởi của quân giặc xâm lược, là công cụ mà Thực dân Đế quốc nhào nặn vo tròn lập ra để chống lại cuộc trường kỳ kháng chiến kháng chiến giải phóng dân tộc, giải phóng hoàn toàn miền nam, cuộc trường chinh 30 năm 2 cuộc kháng chiến gian khổ của dân tộc ta, toàn Đảng toàn dân ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế bác, mục đích của hắn không phải là để gây họa cho chùa mà là để 'nâng ba que - hạ cờ Việt' xuống, ở trong chiến lược Diễn Biến Hòa Bình lâu nay, không có gì phức tạp khó hiểu.

   Xóa
 35. Thằng Phước lúc chém gió vụ chùa cầu siêu định vu vạ cho chùa tôi vào nhà còm trêu là sao chú không lột mịa nó mặt nạ ba que lật đổ CS ra đi, sau khi lật đổ thì tha hồ cầu siêu, cần gì phải cầu siêu ké thế này xấu hổ quá. Ku cay cú ku xóa còm chặn ních.

  Trả lờiXóa
 36. E có cảm tưởng vụ sách xiếc này Nguyễn văn Phước và cty Trí Việt đứng sau giựt dây. Ngài Lương có tên tuổi nên bị đưa ra phía trước để nxb nể mặt mà ưng thuận phát hành. Nhưng chắc chắn là có chạy chọt lót tay chia nhau không ít vì trước đó bao nhiêu nxb đã từ chối phát hành. Nhưng xuyên tạc cả vụ cầu siêu lính ngụy thì chứng tỏ thằng cu này cũng chả phải loại có đầu óc bt hay là người làm được chuyện lớn ra trò. Đáng lẽ cu cậu phải hiểu là với quá khứ ngày xưa như vậy, thì dù chỉ có bố thí mấy lời tốt cho lính ngụy cũng là đụng tới vết thương của dân tộc này. 1 thằng ngu như vậy mà cũng đòi lật đổ chính thể. Việt Tân hết người nên phải dùng rác.

  Trả lờiXóa
 37. Phan Văn Đồng SGlúc 07:48 28 tháng 8, 2018

  Bản chất sâu xa của đại chiến dịch lật sử của bọn này và mục đích tối cao, mục tiêu tối hậu của chúng nó vẫn là lật đổ chế độ, làm cho chế độ sụp đổ như bên LX, nằm trong mục chung là đại chiến lược Diễn biến Hòa bình, từ diễn biến "hòa bình" đến "bạo loạn" lật đổ, lật đổ thể chế. Trong đó những tên như Nguyễn Văn Phước đích thật là những tên chiến binh xung kích của Diễn biến hòa bình với những ông Tây đầu sỏ ở bên Tây. Chạy tội cho Mỹ ngụy hay vu vạ bôi nhọ quân đội VN và chính trị VN đều nằm trong tổng chiến dịch này của tổng chiến lược Diễn Biến hòa bình rồi đi tới bạo loạn lật đổ, thực hiện CCM để tiêu diệt chế độ, "tiêu diệt cộng sản" mà bọn này tung hô gọi là "canh tân đất nước", "dân chủ hóa đất nước" của Việt Tân. Ngày nào không lạ nếu phát hiện ra thằng Phước, thằng Quốc này làm việc cho Việt Tân, lĩnh lương của Việt tân, được VT gửi tiền gửi quà, tặng máy tính.

  Trước giải phóng 75 Mỹ ngụy gieo rắc bao tội ác và nỗi đau thương khắp nơi, nhuộm máu khắp miền Nam, lê máy chém khắp miền Nam, tắm máu bao nhiêu thôn làng. Tội ác của bọn này trúc Nam sơn che chở không hết, nước biển Đông rửa không sạch. Giờ bao nhiêu tên ngụy đã khuất, bao nhiêu thằng ngụy sắp khuất bóng, nhiều cộng đồng ngụy vàng sắp diệt vong theo tuổi tác, theo tình trạng sức khỏe đau yếu, theo luật đào thải tự nhiên của con vật. Không truy cứu tội ác cá nhân và tội ác dòng họ gia đình nữa, thế nhưng tội ác chung của ngụy quyền SG và ngụy quân SG ngày xưa là có tồn tại và trước sau như một, trước sau đều là như vậy. Nhân chứng vật chứng có khắp nơi. Nhưng khốn thay ngày nay bọn chúng vẫn gieo rắc tội ác di hại lịch sử, chà đạp lịch sử, hãm hại anh hùng, cắn xé lịch sử và nhảy chồm lên cắn vào lịch sử, cào chiến công xé xác anh hùng như bài thơ phổ biến của cụ Tố Hữu. Đồng thời chúng gieo trồng những chiến binh cương thi, những con "ma cà rồng", con vật, con chó của diễn biến hòa bình như Nguyễn Văn Phước, con chó ba que, một con chó hoang của DBHB, trước sau gì thằng này cũng sẽ bị tháo ra chiếc mặt nạ ba que xỏ lá Việt Tân của y.

  Trả lờiXóa
 38. Tôi còn nhỏ tuổi, chưa hiểu biết niều.
  Nhưng đọc hết các comments ở đây, tôi tâm đắc với đa số ý kiến tại Google.tienlang, có thể nói là LỰC LƯỢNG LÀNH MẠNH, ví dụ như của bác Unknown10:51 27 tháng 8, 2018, Jour.Vold12:27 27 tháng 8, 2018, Xuân14:15 27 tháng 8, 2018, Mycutnguynhao22:48 27 tháng 8, 2018, Mycutnguynhao23:05 27 tháng 8, 2018, Trần Đạt23:10 27 tháng 8, 2018, VN Vô Địch23:19 27 tháng 8, 2018, yêu bóng đá VN00:03 28 tháng 8, 2018, Phan Văn Đồng SG07:48 28 tháng 8, 2018....

  Đặc biệt là ý kiến tui chép lại dưới đây.
  ----

  1. Mycutnguynhao22:48 27 tháng 8, 2018

  Một lực lượng cách mạng, một đảng anh hùng, một quân đội anh hùng đã đồng hành cùng dân tộc và lãnh đạo nhân dân đả bại hết giặc nầy đến giặc khác kia từng tên giặc ngoại xâm hung hãn nhất thì lực lượng đó tất nhiên sẽ được nhân dân cả nước chấp nhận địa vị lãnh đạo với nhiều fan cuồng nhiệt ủng hộ. Các fan nhiệt tình nhiệt huyết này nhất là các cháu đoàn viên ưu tú sẽ không ngồi nhìn, không chấp nhận được khi lịch sử bị đổi trắng thay đen, khi các chiến công của gia đình người thân họ, đồng bào đồng chí đồng đội của họ, quân đội của họ, Đảng của họ bị xúc phạm, xâm hại.

  Về vụ cuốn sách Gạc Ma này, đã có hàng chục NXB bác bỏ xuất bản cuốn này rồi bỗng dưng gần đây được xuất bản rồi bán tháo. Đến cả bán tháo sang cả tận bên nước cựu thù Mỹ xa xôi bên kia bờ Đại Tây dương. Vì thế nếu bảo rằng vụ này không có những tiêu cực khuất tất, dàn dựng, đạo diễn, dàn xếp để mua bán đổi chác, chia chác với nhau, ăn chia với nhau, thì xin thưa là chả có bố con thằng nào tin được. Bán chủ quyền của sách sang Mỹ đã nói rõ điều này. Cuốn sách này ra đời từ những sắp xếp tiêu cực, với những động cơ tiêu cực, của đô la Mỹ, do đô la, vì đô la. Không chỉ những các động cơ tiêu cực về kinh tế tài chính tiền bạc, tham nhũng vàng bạc, tham lam tiền của mà còn có thể cả những động cơ chính trị, về ngoại giao quốc phòng, an ninh quốc phòng, bang giao Trung Mỹ. Họ muốn làm một chú lính tiên phong của Mỹ trong cuộc chiến diễn biến hòa bình hướng về TQ và cả VN trong cuộc đại chiến tiền tệ giữa Mỹ Trung do Tổng thống Trump khởi xướng để đánh lạc hướng dư luận ra khỏi nghi vấn ông ta cộng tác với Nga trong cuộc đấu đá quyền lực giữa hậu trường chính trị Mỹ. Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước, Dương Trung Quốc, Lừng Tuyên Giáo, đều chỉ là những quân cờ tiên phong, những mắt xích, những con giun dế tôm tép nhỏ bé ruồi muỗi, những đĩ điếm rẻ tiền trong cuộc chơi giữa những con trâu bò to lớn, giữa các nước lớn Mỹ Trung Nga và các nước nhỏ như VN và khu vực Đông Dương, Đông nam á.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Riêng kẻ phản động hung hăng nhất trong số này rõ là Nguyễn Văn Phước, không thể nói gã lưu manh cặn bã này không phải là 1 trong những hạt nhân, mắt xích chính ở nước ta mà DBHB nuôi lớn, hỗ trợ những đường giây, những hạt giống này ngay bên trong xã hội ta. Bởi những biểu hiện rất hung hăng, rất ngựa non háo đá của gã. Dọa kiện, tuyên truyền trong các kênh cá nhân. Mã Lương dọa kiện tướng Hoàng Kiền. Văn Phược dọa kiện tướng Nguyễn Thanh Tuấn. Có thể các tướng quân đội sẽ không chấp gã, nhưng các "fan" ruột của quân đội nhất định sẽ cho tên khốn nạn mất dạy này một bài học đẹp mặt, nhớ đời. Tên điếm đực này đã bị gọi lên làm việc! Dĩ nhiên nếu không an phận thì tiếp theo sẽ là công an xích cổ lên "làm việc".

   Sự bỉ ổi của Nguyễn Văn Phước còn cao hơn Lê Mã Lương, Dương Trung Quốc một bật khi gã xuyên tạc, vu cáo cả chùa Vĩnh Nghiêm, vu khống cả nhà chùa rằng họ cầu siêu cho lính ngụy. Trong khi sự thật rành rành là họ chỉ có cầu siêu cho chư vị liệt sĩ mà thôi. Và lính ngụy thì rõ ràng không phải là liệt sĩ. Tất nhiên mục đích của gã không phải là để bôi nhọ thanh danh của chùa, vì nhà chùa không có mâu thuẫn quyền lợi gì với bọn chúng, mà mục đích của bọn chúng là cào bằng quân đội nhân dân và đám ngụy tề, đám lính tay sai ác ôn của quân xâm lăng tàn bạo, mục đích của chúng là chầu chực hưởng sái, hưởng ké "cầu siêu ké" để ăn theo quân đội nhân dân Việt Nam, để đi sau đít quân đội Việt Nam để mà "chó mượn oai hùm". Có nghĩa là gì? Nghĩa là con chó ngụy quân ngụy quyền dựa hơi mượn tiếng của quân đội để mà thơm lây, để được danh thơm chống ngoại xâm như quân đội ta, nhưng thực tế chỉ là 1 đám lính ngụy ươn hèn, 1 ngụy quyền nhu nhược rác rưới do quân xâm lăng nặn ra để phục vụ cho chúng, làm công cụ cho chúng xâm lược chủ quyền lãnh thổ của ta. Những trò lật sử đê hèn ti tiện như thế chắc chắn không bao giờ ai chấp nhận được.

   2. Huệ 14:27 26 tháng 8, 2018

   Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng của nhau. Điều bày do Trơi đặt chứ không phải do người chọn. Chuyển nhà đi nơi khác được chứ không chuyểng láng giềng đi nơi khác được.
   Trung Quốc là nước lớn, là láng giềng nhưng không tốt bụng, ham muốn bành trướng, muốn làm bá chủ thế giới.
   Đối sách tốt nhất của Việt Nam là đấu tranh vơi những gì Trung Quốc ức hiếp mình một cách khôn khéo, đừng kích động Trung Quốc và đặc biệt là đừng biến Trung Quốc thành kẻ thù.
   Ghét Trung Quốc bằng cách mình phải mạnh toàn diện về kinh tế, quốc phòng, ngoại giao và văn hoá
   Thù Trung Quốc cũng phải thế.
   Chống Trung Quốc cũng vậy.

   Chống Trung Quốc chỉ bằng chửi bới, kích động Trung Quốc thì chỉ tự làm hại mình, chỉ là tiếp tay cho Trung Quốc.

   Thân Trung Quốc bằng cách khen Trung Quốc, Hỏng.
   Chống Trung Quốc bằng cách chửi Trung Quốc cũng, Hỏng.

   Thượng sách là minh phải mạnh rồi hãy nói gì thì nói .

   Xóa
  2. Chống TQ một cách cực đoan của bọn rận que vừa là phương tiện, vừa là vỏ bọc để nhằm mục tiêu cốt lỏi là chống phá, lật đổ chế độ hiện hành ở VN. Điều này phù hợp với chiến lược ngăn chặn TQ và khống chế VN của Mỹ. Một trong những chiêu thức mà chúng đã và đang thực hiện là lợi dụng và kích động tình cảm chống TQ của người dân VN do tranh chấp lãnh thổ với TQ. Từ đó, ở góc độ quốc gia, chúng muốn đưa VN vào thế đối đầu, xung đột với TQ,càng nóng càng tốt và càng tốt hơn nữa nếu xảy ra chiến tranh lớn giữa 2 nước. Bất cứ ai tỉnh táo chống lại điều này điều bị chúng gán cho là "Hán nô", "tay sai của Tàu". Vụ việc quả cầu ở Ucraina trong bài này không phải ngẫu nhiên khi được chúng nhanh chóng gán cho "bọn Trung Quốc" làm.

   Xóa
 39. Vui bóng đá không quên 'quốc gia đại sự' kk. Thằng Phước và công ty First News dọa kiện Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn và báo Văn Nghệ TPHCM, 1 trò hài hước, 1 bầy chó ghẻ, cóc ghẻ đòi như con kiến kiện củ khoai. Sai rành rành ra đó mà còn gái đĩ già mồm.

  Có điều tại sao đến bây giờ chưa thu hồi những cuốn sách này và cấm hẳn. Tờ giấy đính chính ai đọc, có in lại đâu? Vụ này có lẽ Lê Mã Lương đúng chỉ là con mồi được đưa ra để nhử dư luận chú ý vào. Trong khi kẻ chủ xướng đằng sau chính là Nguyễn Văn Phước và có thể cả Dương Trung Quốc đột nhiên thầm lặng. Có thể nói nếu Dương TQ không vận dụng các mối quan hệ đen đúa của mình thì cuốn sách này đã không thể xuất bản, trước đó cả chục nhà xuất bản đã từ chối phát hành.

  Nói Nguyễn Văn Phước đứng sau cầm trịch và là 1 trong những tên đầu sỏ chủ mưu là có cơ sở. Vì hắn vô cùng nhiệt tình, hăng máu, và vận dụng nhuần nhuyễn các ngón võ đểu cán ma mãnh. Mà nguy hiểm nhất là hắn cố tình đổ nước vào các lãnh đạo, nhất là các lãnh đạo cũ ở TpHCM, đến tặng sách (lợi dụng danh nghĩa kỷ niệm Gạc Ma) rồi chụp ảnh đăng lên để lợi dụng các vị lãnh đạo để che chắn cho cuốn sách. Thử hỏi nếu đây không phải là những trò đen tối, gian ác, thì tại sao phải làm những trò hèn hạ thô thiển này? Chả lẽ hắn tưởng dư luận đều ngu hết? Cái trò này càng chứng tỏ mặt thật của hắn và bản chất vụ này, càng tố cáo hắn. Đây cũng là những trò cực kỳ nguy hiểm của hắn, cáo mượn oai hùm để làm bậy, nấp sau hình ảnh các lãnh đạo để làm bậy.

  Trả lờiXóa
 40. Nguyễn Văn Thiệnlúc 08:50 28 tháng 8, 2018

  Nó mượn danh chùa, mượn danh Lê Mã Lương, mượn danh các lãnh đạo TP.HCM, mượn danh chùa Vĩnh nghiêm để làm những trò phản động lật sử. Càng cho thấy là "có tật rục rịch" và chung quy lại vẫn chỉ là trò "cáo mượn oai hùm" mà thôi. Đương nhiên là người tốt thì ai lại cần làm mấy cái trò chó bẩn như thế.

  Trả lờiXóa
 41. Nguyên bản sự việc cầu siêu ké không hẳn là vì thằng Phước không muốn bôi bẩn thanh danh của chùa. Có thể là hắn không có nhu cầu động cơ hại chùa, nhưng với bản chất tà đạo từ đời Bá Đa Lộc và thằng Diệm để lại thì hắn muốn TIỆN TAY đâm nhà chùa một nhát dao. Nhưng đúng vậy, các anh chị nói rất hay là mục đích CHÍNH của Phước nhà ta là để "thủ dâm tinh thần" cho lính ngụy, đặt ngang quân đội chính thống quốc gia VN và bầy tay sai Pháp Mỹ, bầy tay sai rác rưởi. Chú vĩnh nghiêm và các chùa cầu siêu cho ngày Thương Binh Liệt Sĩ là một sinh hoạt thường niên trên toàn quốc, tất cả các chùa trong nước tại VN đều vậy. Đó là hoạt động cầu siêu, 1 hình thức cầu siêu cho các vị liệt sĩ nhân ngày Thương Binh Liệt Sĩ hàng năm. Mà trong khi đó ai nấy đều biết lính ngụy không phải liệt sĩ. Chính vì đó mà đám chí rận đã phải méo mồm gọi tránh đi là "tử sĩ", "tử sĩ hoàng sa". Vậy thì việc mà thằng Nguyễn văn Phước tạt nước vào chùa thì cũng giống như việc tạt nước vào các lãnh đạo VN khi xông vào tặng sách chụp ảnh bất ngờ bằng điện thoại cầm tay rồi đưa lên trực tuyến để lòe thiên hạ . Bản chất giống nhau, đại đồng tiểu dị.

  Phước đứng sau Lương. Ai đứng sau Phước? Còn ai trồng khoai đất này? Phước ta còn đánh đồng, trộn chung sự kiện Gạc ma với Hoàng Sa, "Thành đô", Nam Quan, Bản Giốc thì thật sự hết nói nổi rồi. Rõ ràng tên này đánh đồng quân đội VN và lính ngụy về sự tích huyền thoại tiểu thuyết "anh hùng hoàng sa" và gán ghép, ghép tội "CSVN" với những tiểu thuyết gọi là "mật ước Thành Đô", "mất ải Nam Quan", "mất thác Bản Giốc" mà bọn ba que tung tin phao đồn mấy mươi năm trước mà nhiều tên ngu vẫn tin sái cổ cho đến tận ngày hôm nay vẫn chửi bới một cách bại não. Cần truy tố, điều tra Nguyễn Văn Phước.

  Trả lờiXóa
 42. Có một điểm rất tương đồng giữa Nguyễn Văn Phước và tay trùm Nguyễn Hữu Chánh ở Cali. Ở hải ngoại ai đều cũng biết là Nguyễn Hữu Chánh là tay lừa đảo lừa phỉnh số 1 ở Mỹ và Cali với tổ chức lừa đảo, chuyên lừa tiền của bọn CCCĐ qua danh nghĩa chống Cộng Sản trong nước, với các trò lừa kinh điển qua tọa đàm với Hoàng Duy Hùng mà tay Hùng cũng phải nếm trái đắng, hay "Đại hội toàn quân" mà các bô lão Bolsa gọi mai mỉa là "Đại hội TÀN QUÂN".

  Trong một cuộc họp mặt vận động tranh cử khi Bill Clinton còn tranh cử tổng thống, Nguyễn Hữu Chánh cũng chơi trò lao vào chụp ảnh rồi đăng trên trang web là "CIA và Chính phủ Hoa Kỳ đã họp và thỏa thuận với tổ chức Chính phủ Việt Nam Tự Do, Đảng Dân tộc Việt Nam" để lấy tiếng và lấy tiền trong cộng đồng ba que hải ngoại. Tất cả những người có bộ não vận hành bình thường đều thấy rõ bản mặt miễn cưỡng, bất ngờ của Clinton lúc đó, rõ ràng là "bị" chụp ảnh theo kiểu "cưỡng hôn". Giờ Nguyễn Văn Phước giở lại tuyệt chiêu này của trùm Chánh Cali. Hai tên họ Nguyễn này không rõ có quan hệ họ hàng gì không nhỉ.

  Trả lờiXóa
 43. Tôi nhất trí với ý kiến bạn trẻ Thùy Chi 08:30 28 tháng 8, 2018 trên kia.

  Trang Google.tienlang thực sự là Tiếng nói của quần chúng nhân dân.
  Ở đây tôn trọng tự do ngôn luận, mọi luồng quan điểm đều được tự do biểu đạt.
  Song, LỰC LƯỢNG LÀNH MẠNH luôn chiếm vai trò chủ đạo vì họ nói có lý, có tình, có dẫn chứng thuyết phục.

  Tôi cũng rất tâm đắc với nhiều ý kiến của ông ĐM Maria. Hàm lượng thông tin hữu ích trong các ý kiến của ông này thường là rất cao.

  Tôi đề nghị ông ĐM Maria nên có 1 bài viết (comment cũng được) chi tiết hơn, trên cơ sở phát triển ý tưởng từ comment ngắn ĐM Maria09:46 28 tháng 8, 2018, nhằm chỉ ra cái trò "cáo mượn oai hùm" của Nguyễn Văn Phước thông qua việc hắn trưng ra những tấm hình chụp một số lãnh đạo, cựu lãnh đạo cùng cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma vòng tròn bất tử, thông qua việc hắn đã làm ở chùa Vĩnh Nghiêm...

  Sau đó, tôi đề nghị các bạn trẻ chủ trang hãy đăng comment của ông ĐM Maria thành một bài độc lập.
  Google.tienlang đã từng làm như vậy nhiều lần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Phước đòi ông Nguyễn Thanh Tuấn và báo văn nghệ TPHCM phải xin lỗi công ty Trí Việt và những người làm cuốn sách GMVTBT, nếu không sẽ kiện là rất láo.
   Bởi vì tư cách pháp nhân xuất bản cuốn sách này là nhà cuất bản Văn Học chứ đâu phải là công ty Trí Việt. Nếu công ty Trí Việt có hơp đồng bằng văn bản cùng xuất bản thì phải có giấy uỷ quyền của nhà xuất bản Văn Học thì Phước mơi có tư cách pháp lý để đòi hỏi như vậy và đứng nguyên đơn kiện.

   Nếu kiện thì chắc chắn sẽ thua kiện ngay từ vòng gủi xe, vì những điều ông Tuấn nói những điển sai của cuốn sạch là đúng và nhà xuất bản đã công nhận và phải đính chính, vậy thì có điều gì gọi là sai. Còn việc ông phê phán sự sai trái đó là phê phán cá nhân, là nói lên ỷ đồ và tác hại của những sai trái đó. Cá nhân ai muổn kiện hì cứ kiện chỉ có điều những chứng cứ tỗ cảo họ thì không dấu vào đãu được, như Clip lời nói của ông Lê Mã Lương, lời nói của CCB Nguyễn Văn Lanh, vv...

   Được đưa ra toà là điều tót, mọi việc sẽ sáng tỏ. Chỉ riêng việc kết luận đúng dai và người chịu trách nhiệm về câu nói "không được nổ súng" và người đưa câu nó này vào sách cũng đủ no đòn rồi.

   Xóa
  2. Để tuyên truyền quảng bá cho cuốn sách, Nguyễn Văn Phước đã mánh khoé tìm cách tặng cuốn sách GMVTBT cho một số các vị lãnh đạo đảng và nhà nước để lấy hình ảnh phục vụ cho ý đồ trên.
   Khi sách phát hành thấy có nhiều ý kiến phản đối và để dằn mặt những người phản đối, Phước đã đăng những bức ảnh đó trên trang cá nhân của mình khi chưa hỏi và được sự đồng ý của các vị đó . Việc đưa hình ảnh của các vị lãnh đạo lên trang cá nhân của Phước là rất ảnh hưởng đến uy tín của các vị lãnh đạo vì bản thân Phước là người không tốt đẹp gì và cuốn sách lại có nhiều ý kiến trái chiều.

   Theo điều 32 của bộ luật dân sự năm 2015 quy đinh là khi sử dụng ảnh của người khác phải được sự đồng ý của người đó thì đây rõ ràng là sự vi phạm pháp luật của Phước cần phải ngăn chặn và sủ lý nghiêm minh.


   Xóa
 44. Trên mạng đang rò rỉ một bản kết luân mới của hội đồng thẩm định trung ương sau những lùm xùm. Có bạn nào nắm chắc thông tin, xin cho biết thực hư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc ở đâu dẫn luôn về đây.

   Xóa
  2. Thẩm định là nghiên cứu, xem xét đưa ra những quyết định pháp lý nào đó.
   Cấp nào thẩm định thì cấp đó lập hội đồng thẩm định.
   Thẩm định cấp TW, cấp quốc gia là do Ban Bí Thư, Bộ Chính Trị, Thủ Tướng chính phủ quyết định.
   Cấp Bộ, ngành do bộ ngành quyết định.
   Thẩm định của các ban đảng TW tương đương thẩm định cấp Bộ, Ngành.
   Không thể gọi thẩm định cấp Bộ, Nghành là thẩm định TW hay thẩm định quốc gia được.

   Thẩm định bộ sử 15 tập, cuốn sách GMVTBT do Ban Tuyên giáo TW thưc hiện là thẩm định cấp Bộ,ngành. Ai nói đó là thẩm định cấp quốc gia hay TW là không đúng.


   Xóa
  3. Chú ý kẻo quên nói ra rồi tự nuốt lại

   Nặc danh15:02 28 tháng 8, 2018
   Rất tốt.
   Hôm trước và trước nữa ta ghi nhận nick Jour Vold lần lượt lên án Lê Mã Lương nói láo và lên án bọn ngụy ba que xuyên tạc. Hôm nay lại ghi nhận nick JV lên án mạnh mẽ bọn ngụy ba que và chủ Mỹ của chúng. Giữ vững lập trường Jour Vold nhé

   Xóa
  4. Ban Tuyên Giáo TW không phải là TW mà là cơ quan tham mưu và chuyên môn thực hiện một số nhiệm vụ được TW giao.
   Mọi công việc quan trong theo chức năng lãnh đạo của đảng đều do TW , đó là BCHTW , Bộ chính trị. Ban bí thư TW.quyết định.

   Xóa
  5. Bộ sử 15 tập, cuốn sách GMVTBT nếu cần thiết, Ban Bí thư hoặc BCT sẽ trực tiếp cho ý kiến hoặc trực tiếp quyết định chỉ đạo.

   Xóa
  6. Unknown, bạn có nick nên tôi trả lời bạn. Từ trước đến giờ trên GTL này tôi nói về ba que và Mĩ như thế nào, mời tìm đọc lại. Chẳng nhửng thế, mà tôi củng chửi âm mưu bành trướng của TQ trên biển đông. Chính vì thế mà bọn nặc Hoa Nam o ưa tôi, cố chụp mũ cờ vàng, rận.. ghép tôi với nick Quế Sơn, XYZ..
   Kệ bọn chúng, tôi khác ông Quế Sơn là o phí thời gian chém gió của mình với chúng. Còn những nick thật, thì tôi còn trao đổi, thậm chí cho địa chỉ thật ngoài đời, mời tới nhà ( như bác Thép trước đây).

   Xóa
  7. Jour.Vold17:09 28 tháng 8, 2018
   Trên mạng đang rò rỉ một bản kết luân mới của hội đồng thẩm định trung ương sau những lùm xùm. Có bạn nào nắm chắc thông tin, xin cho biết thực hư.

   Trả lời

   + JV tung ra tin này . Vậy bạn xem ở đâu dẫn link về GTL đây cho bạn đọc thấy. Đó là việc bạn cần làm ngay bây giờ . Trình bày ngoài lề lòng vòng để làm gì.

   Xóa
  8. Các bạn của tôi trên Facebook bàn luận chuyện này. Có một nick(tự nhận do quen biết nên đả được đọc dù chưa chính thức ban hành) còn liệt kê nội dung thẩm đinh, cái được và chưa được của cuốn sách, với những cái chưa được đó sẻ ngừng phát hành.Tôi không tin, nên hỏi thăm các bạn ở trang này có nghe hay không tin này. Nghĩa là tôi đang hóng, bạn rỏ chưa?

   Xóa
  9. Tung bất cứ tin thất thiệt nào, dù động cơ gì,thanh minh kiểu gì , là tiếp tay cho kẻ không tử tế, JV nên thận trọng .
   Nói nhiều bạn sẽ hở đấy.

   Xóa
  10. Chúng o tử tế thì chúng làm gì với tin " có thẩm định mới"? Quan trọng là nội dung thẩm định, tôi co nói gì về nội dung thẩm định ở còm đầu tiên o? Quan trọng hóa vấn đề!

   Xóa
 45. +Hỏi thật Bạn J.V nhé! Trước, giờ, tôi có gì không phải đối vói J.V, để J.V gọi thằng ngợm già là "bác", và gọi tôi bằng "ông"?
  +Khẳng định với J.V, tôi không hề làm cái công việc"chém gió"trên không gian mạng. Xưa, diệt ác, phá kìm. Nay vẫn hiên ngang diệt tà, ngợm, vọng ngoại, gìn giữ tổ quốc Việt yêu thân. Và không bao giờ "đổi giọng" để được bầy bò nâu chúng búng chân, quẫy đuôi mừng khen. Dấu hiệu hèn hạ nhất của phép làm người.
  +Chúng bảo tôi nick này, nick khác. Cả cái nick của thằng Chủ chăn đạo thờ bò (tức ông Đ.M Maria), cả cái nick của thẳng Hiếu Na-Uy (tôi mới vào trang này, long tinh kỳ, chí sĩ Ngô Đình Diệm), thậm chí cả nick Lê Hương L., rất xúc phạm đến cô bé chủ trang, người mà đến giờ này tôi chưa hề nửa lời, về cá nhân, để buồn lòng cô ấy đều là của XYZ.
  +Về việc sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử: Chung nhất, CSVN lấy cái chiến lược giữ hòa khí với TQ trùm kín tất tật các vấn đề cần uất ức biểu hiện trước sự trắng trợn cậy mạnh hiếp yếu, cướp yếu, giết yếu. Cái trùm kín ấy nó khá đúng nhưng nó cũng khá nguy. Hơi bị nén, tiếng nổ lớn, công phá nhiều. Đúng tới đâu, sai tới đâu, tôi không cần sa đà. Tôi rất không đồng tình với việc làm của các ông tướng. Nói xấu nhau, kiện tụng nhau(trước thì ông Tuấn, ông Kiền; nay thì ông Lâm, ông Lương-đã có đơn). Hậu quả là, muốn chứng tỏ cái TÔI của mình nó to, nó cứng như nầy, như nầy thì hình ảnh các vị tướng nghiêm ngắn, kỷ cương, kiệm lời trong mắt nhân dân bị nhạt nhòa. Bão Vịnh, Hóa, Thành, Tân còn bàng hoàng...nay lại tiếp cái hoàng lưu của Tuấn, Kiền, Lương, Lâm ập tới. Buồn.
  +J.V khỏe. Vào SG hoài nhưng thuận lợi thời gian thì sẽ ghé cà phê, tầm phào cho vui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn XYZ, hẹn tối tôi trả lời. Trước trận bóng đá, phải chém gió mới khoái! Thông cảm!

   Xóa
  2. J.V không cập nhật thông tin bóng đá nam U23 Asiad. 16 giờ VN đã ra sân, đọ sức bán kết cùng Hàn Quốc. Đợ đến tối mới "chém gió" thì "chém" cái nỗi gì khi U23 Việt đã thua U 23 Hàn những tỉ số 2-0 hoặc 3-1!!!

   Xóa
  3. Cố gắng huy chương đồng cũng là lịch sử rồi.

   Xóa
  4. Bác XYZ. chính xác từ sân đời đến sân bóng. Hàn - Việt: 3-1 !
   Chuẩ đến từng mi-li-mét!

   Xóa
  5. Nặc Danh 17:57 29/8 vơi XYZ, là một.
   Trò mèo ai lạ gì.

   Xóa
  6. Cược thì chỉ có 1 đáp án . Là 2 thì vất.
   2-0 hoặc 3-1 đã chuẩn tới mm, vậy chỉ duy nhất 3-1 thì chuẩn đến đâu?
   Chảng ai cược với thì biết ai hơn kém? "tự sướng" mà không biết vô duyên sao?


   Xóa
  7. Bạn XYZ o chịu đọc kỷ còm mà nói tôi o cập nhật. Trận đấu 16h, trước trận phải chém gió với các bạn tôi ở quán cafe, nên mới o trả lời cho XYZ lúc 14h được.Bây giờ tôi trả lời cho XYZ đây : + Nick Người đất Thép ở ngoài đời , tôi biết. Dù NĐT có những tính công thần, bệnh nghề nghiệp ( lúc nào củng giảng dạy),..., nói chung là bệnh lấm cẩm của người già, thì củng có tuổi chú bác so với tôi. Còn nick XYZ ở ngoài đời là ai tôi o biết. Thế giới ảo, tôi xưng hô bạn, ông chung chung vậy thôi. Với lại có một còm trước đây của bạn, có nói đến năm bạn tốt nghiệp tú tài, từ đó tôi suy ra tuổi của bạn. Ngoài đời thật, thì tôi củng chỉ gọi là anh ( tôi 60 tuổi).
   + Đọc kỹ càng câu tôi viết " ... o phí thời gian chém gió của mình" là tôi chém gió, tôi o nói ông. Còn việc XYZ tự hào " o đổi giọng" là chuyện của ông, không liên can nên tôi o trả lời.
   + chuyện nhiều nick tôi củng o quan tâm. Tôi quan niệm đả vào thế giới ảo thì thế nào mình củng thấy người ảo. Quan trong là nick đó nói cái gì.
   + Chuyện cuốn sách, tôi đả theo dỏi sát câu chuyện, đọc các còm của hai bên ũng hộ và phản đối, Quan trọng nhất là cuốn sách này đã chứng minh dùm cho luận điệu tuyên truyền của ba que" hèn với giặc, ác với dân" " bán biển đảo" ,nên tôi ủng hộ ý kiến tướng Tuấn. Tôi o đồng tình cái kiểu đoàn kết cho chết chế độ được. Phải đấu cho ra lẻ, ngô ra ngô, khoai ra khoai. Còn mấy ông tướng hư hỏng bị trừng trị thì sao lại bàng hoàng, phải mừng vui chứ ông XYZ, thay cột hư hỏng cho nhà khỏi sập là việc cẩn làm, phải tiếp tục làm.
   + Tôi đã công khai địa chỉ, nếu ông thấy hứng thú chém gió với tôi thì xin mời!

   Xóa
  8. Tên ngụy già lưu manh Người đất buồi XYZ Đu đủ héo Jour vold.. bày trò tự thổi lỗ shit. Địa chỉ ma, đường bờ kè lấy đâu ra nhà công sản. Nếu vẫn cãi chày cối thì công khai cái tên và người cảnh sát khu vực đó. Bạn đọc ngồi 1 chỗ xác minh được ngay. Địa chỉ IP của chú mày nếu muốn người ta xác định ngay là ở nước ngoài còn được.

   Xóa
  9. Nặc đang ở Trung Quốc nên o biết tiếng Việt. Trên căn nhà mới xây có gắn bảng ghi cái gì trên đó vậy? Đụng thứ thiệt rồi nị ơi , he he...Phi lời quá!

   Xóa
  10. Đá bóng mà cứ như đi đánh giặc không bằng. Trường thì cho sinh viên nghỉ học, công ty, xí nghiệp thì nghỉ làm. Rùm beng. Rốt cuộc mấy đứa con gái mất một cơ hội để cởi truồng. Uổng!

   Xóa
 46. Ôi chu choa...tên XYZ, Nặc nô, KĐBS mà cũng biết buồn, lo cho việc các tướng "đấu tranh" mất đoàn kết à? Đúng là nói năn của tên lưu manh chính hiệu.

  Trả lờiXóa
 47. Tên KĐBS nói tiếng CHÓ, diễn trò KHỈ từ lâu rồi, bạn biết rõ mà.
  Nó thay đổi nick như ĐBS mà nó thích thay síp vậy. Dù nó dùng nick gì bạn đọc cũng nhận ra ngay bởi cái giọng chó của nó không lẫn vào ai cả.
  Do vậy, bạn đọc đổ đồ thải vào miệng nó để nó bớt sủa, nhưng tên này mắc bệnh như chó dại chạy hoang ngoài đồng, cứ hể gặp ai là cấu xé sùi nước bọt gớm ghê. Nay nó sùi bọt tới bạn J.V nữa đấy! Mã mẹ, mồ tổ cha hắn - tớ phải chửi giùm cho J.V.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tên KĐBS" --> bác/ông/cụ Tú Nô ít học
   "nói tiếng CHÓ, cái giọng chó" --> nói năng thiếu văn hóa, thất giáo
   "Mã mẹ, mồ tổ cha hắn"??? Bình tĩnh lại bạn ạ. Đồng bào ruột thịt với nhau cả mà.

   @Nặc 08:08: cụ KĐBS, tức cụ Tú Nô ít học, xưa nay vẫn ăn nói bổ bả, hồ đồ, bản tính trời sinh đã như vậy rồi. Bạn Nặc không nên chấp cụ Tú làm chi. Tôi khuyên Bạn rằng nếu quả thật Bạn là người cũng có ăn học tử tế thì lựa lời mà dạy bảo giúp cụ Tú tránh tà theo chánh mới phải chừ? Xưng danh mình là "nhà Hồ học" mà không học và làm theo lời Bác dạy, lại đi dây dưa chửi lộn với thằng ngu thất giáo để cho nó chửi lại thì ai thiệt hơn ai, hả Bạn? Thân mến!

   Xóa
 48. Nặc 12:46 29 tháng 8 năm 2018.

  Tớ bộc lộ cho bạn biết nhé: Tớ ở nước ngoài(CHLBĐ)không ở VN nhé Nặc. Tớ chửi tên KĐBS là vì hắn ngu dốt mà hay khoe khoang,láo cá... Nặc viết còm ở trên: "Tú Nô ít học, xưa nay vẫn ăn nói bổ bả, hồ đồ" là chưa đủ đâu nha.
  Nặc cứ xem trên G. TL thấy rất nhiều người cho tên KĐBS ăn C. kìa. Tớ lâu lâu vào "chơi", thấy ngứa mắt viết vài dòng vậy thôi, chứ ko thường xuyên.

  Trả lờiXóa
 49. Vụ này rất đểu. Nói chung trong cái bầy chó lật sử này nói chung và vụ sách Gạc Ma này nói riêng là phải có bảo kê ô dù bao che rất to từ phía ngoài là từ Mỹ, từ phía trong từ nhóm lợi ích và tham nhũng đục khoét nhân dân.

  Có những điểm như thế này. 1 là các nxb bình thường trước nay TẤT CẢ đều từ chối xuất bản. TẤT CẢ các báo chí truyền thông bình thường trước nay đều từ chối tiếp thị quảng cáo cho cuốn sách này. Nhưng bỗng dưng lần này lại được xuất bản. Tức là có bàn tay nào đó can thiệp bảo đảm cho nhóm tác giả sách này. 2 là vụ dàn xếp tỷ số giống như vụ Hoàng sa, dàn xếp lộ liễu đến mức sách phổ biến ở hải ngoại thông qua xuất xứ từ Mỹ rộng rãi nhiều hơn cả ở trong nước ở VN. Bán tác quyền sách cho người Mỹ. Tiền từ Mỹ chắn chắn sẽ được chia đều, biếu xén cho các quan chức liên quan, các cơ quan hữu quan. Bày ra trò trợ cấp chỉ là để che mắt. Giống như các tổ chức đen, các tổ chức lừa đảo hoặc chống Cộng cực đoan hay quyên góp từ thiện cho đồng bào miền Trung lũ lụt rồi bỏ túi riêng đấy.

  3 là các anh chị để ý sẽ thấy trong vụ này nhóm chủ mưu lưu hành sách này từ Nguyễn Văn Phước đến Mr. Lương đều vô cùng hung hăng không sợ gì và không coi ai ra gì. Luôn mồm sủa liên tu bất tận. Kiện tụng khắp nơi, mặc dù chỉ là con kiến đi kiện củ khoai. Nhưng ở VN có thằng phản động nào lại đi cắn ngược kiện ngược lại người tố cáo các sản phẩm phản động của chúng bao giờ chưa? Đây là lần đầu, chúng muốn mở ra một tiền lệ để bọn phản động đi lợi dụng luật tố tụng để đi kiện ngược những người tố cáo phản động. Đây là 1 trò của diễn biến hòa bình, do các cố vấn Việt Tân bày cho chúng.

  4 là vụ đem cuốn sách này đi chụp ảnh với các lãnh đạo Thành phố cũ, mà mặt ông nào bà nấy cứ như bị người ta bóp d. Thì suy ra được là mấy ông bà này cũng nghe phong thanh về những điều không hay về cuốn sách này rồi, nhưng do nể mặt ai đó nên mới phải cầm sách chụp ảnh nhưng nhìn vẻ mặt thì vô cùng miễn cưỡng với nụ cười gượng gạo. Họ nể mặt ai? Ông nào mà to thế? Ngay cả ông Trương Tấn Sang cũng không cầm sách nhưng chúng nó cũng cố chui vô đám người vào rồi cố ý chụp ảnh để có hình ông Sang trong đó. Cũng chả biết bức ảnh đó là thật hay là photoshop ghép vào.

  Qua những lý do nói trên có thể nói là "phong trào" lật sử ở trong nước VN đang được những con rắn độc dòng họ hàng với Gorbachev chống đỡ ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. định hướng dư luận đi đâu đây thành phần nguy hiểm này, tưởng cho mọi người ăn bánh ngọt nhân thuốc độc hả mày, văn thì dài, trình thì thấp, còn non và xanh lắm DM maria

   Xóa
  2. Ban Tuyên Giáo TW là người thực hiện thẩm định bộ lịch sử 15 tập và cuốn sách GMVTBT. Kết quả cả 2 đều "tốt mượt" ???

   Xóa
  3. không có công trình nào là đúng, là hoàn hảo ngay từ đầu. có sạn thì nhặt, sai thì sửa. con người cũng vậy, người chứ không phải là thánh, có sai cũng là điều bình thường. với mỗi vấn đề cần ghi nhận theo hướng tích cực, tránh phủ nhận sạch trơn mới là hiểu chuyện và trên hết là tránh hướng dư luận từ việc nhặt sạn.

   Xóa
 50. Các bác đọc bài cần khởi tố tên Nguyễn Văn Phước của nhà văn Đông La rất hay. Trong vụ này bác Đông La đã đồng hành rất tốt với chúng ta. Vụ kiện tụng vớ vỉn tôi cũng nghĩ là bọn Việt Tân chúng nó bày mưu lập kế muốn chơi trò luật Việt đập luật Việt, gậy ông đập lưng ông, vì luật pháp nước ta không có điều luật nào cấm phản động, mà chỉ có cấm lật đổ nhà nước và một vài hành vi cụ thể nào đó. Tất nhiên mục đích chung của chúng nó là xóa sổ "chế độ CS" nhưng chúng nó dùng nhiều cách quyền nghi, cách mạng mềm, diễn biến hòa bình, gián tiếp, ẩn dụ, đủ kiểu. Chứ dại gì la lên tôi sẽ lật đổ nhé để bị xộ khám. Biện pháp xóa sổ và bôi nhọ, xả rác lên quá khứ vàng son, lịch sử cao đẹp của ĐCSVN và chế độ chính là cái trò mà chúng đang làm mà dư luận mọi người gọi nôm na là ngụy sử, lật sử. Từ đây cứ ai động vào chúng nó là chúng nó sẽ giẫy nẫy lên và "dùng luật pháp CS để đập CS", kiện tụng củ khoai rùm beng cả lên, chơi trò "ta là nạn nhân đấy nhé", "ta là người bị hại đấy". Tôi thì không lo gì mấy vụ này, thật ra nhìn là thấy có quan bao che, nhưng mấy vụ này thì chỉ cần tóm được vài ông với các bằng chứng tham nhũng hoặc các tội khác, thì mấy trò này cũng bị dẹp ngay, không cần đánh cũng tự xẹp. Như khi ngài Thăng "thăng" thì Bob Kerrey và dự án thành phố kia cũng "thăng" theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đông La nào đấy ? Có phải đệ tử của thánh nữ Vũ thị Hòa không?

   Xóa
  2. Nói Đông La là đệ tử cô Hòa thì cũng hơi quá đáng. Sự thật là Đông La muốn dựa giẫm cô Hòa để được lây tiếng thơm. Một lý do khác hơi tế nhị là dạo ấy cô Hòa bị báo chí đánh dữ quá nên có người mách nước cho cô đến gõ cửa nhà Đông La. Vài người thân cận cô Hòa cho biết Đông La trong bụng thích cô Hòa lắm, nhắn tin meo miết làm cô Hòa cũng rất khó chịu nhưng cũng phải tỏ ra tươi cười để không mất lòng Đông La, kiểu như có qua có lại với nhau vậy mà. Mọi người để ý là Đông La không bao giờ xưng con với thánh nữ cả mà chỉ xưng tôi và đôi khi còn dám xưng anh anh, em em làm cho đệ tử cô Hòa rất bực. Kẹt cái nữa là cô Hòa sợ vợ Đông La đánh ghen thì tai tiếng cho cô vì thật ra chỉ có Đông La thích cô chứ cô không chọn Đông La vì không hợp tính nết, lại cũng đã có vợ con đùm đề rồi. Khi cô Hòa báo tin lập gia đình thì Đông La đã bị sốc nặng đấy mọi người ạ. Đông La bị bẽ mặt, tẽn tò vì vốn bản tính cao ngạo nên Đông La tưởng rằng cô Hòa sẽ không thể rời khỏi sự che chở của ĐL. Nhưng không ngờ cô Hòa biết được ĐL lợi dụng sự giúp đỡ cô đối phó với dư luận không hay về công việc ngoại cảm như một càch để bắt cô phải phụ thuộc vào ĐL. Cô đã âm thầm tìm chỗ dựa và xây dựng mái ấm cho cuộc đời mình là điều mà Đông La không thể nào ngờ tới.Đông La hận cô Hòa lắm mọi người ạ. Hận đây là hận tình phụ nhưng ĐL không thể nói ra vì chỉ là tình đơn phương Đông La yêu cô Hòa thôi, và cũng vì Đông La cũng trót tôn cô lên làm "nữ bồ tát" rồi. Mối tình đơn phương của Đông La với cô Hòa thật là ngang trái mà nhiều người không hiểu nên cứ tưởng Đông La muốn làm đệ tử của cô là nhầm to.

   Xóa
 51. ngụy tháo chạylúc 06:07 30 tháng 8, 2018

  Cũng chưa chắc là có ai quá to chống lưng, cấp TW là cùng thôi. Bởi nếu có ai rất to chống lưng thì chúng nó không cần phải cái trò chui nhủi luồn cúi, lẩn lách như con cá chạch đi vào các nơi họp mặt tiếp dân của các lãnh đạo cũ từ mấy nhiệm kỳ trước (giờ họ chỉ còn là đại biểu QH, không còn lãnh đạo) rồi rồi chụp ảnh chung rồi đăng lên mạng, để cho các cơ quan chức năng ngại mặt các nhân vật đó mà không dám mạnh tay với bọn chúng và quyển sách ô danh này. Và Nguyễn Văn Phước cũng chả cần phải xúi giục, khen đểu, nịnh nọt kích động đẩy Lê Mã Lương ra lấy tiếng, mượn lấy tên tuổi của Lê Mã Lương và Dương Trung Quốc để xuất bản quyển sách độc hại dị tật này. Mà không hợp lòng dân gây nên công phẫn tai tiếng bia miệng thế gian thì cả người trong BCT chống lưng cũng vô dụng, đúng như bác nói như vụ ông Đinh La Thăng bảo kê đề án Bob Kerrey.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xây Dựng Đảnglúc 10:20 30 tháng 8, 2018

   Người giữ lò CHỐNG THAM NHŨNG luôn nhóm lửa vào lò nên lò lúc nào cũng đỏ lửa.
   Người giữ lò CHỐNG TỰ DIỄN BIẾN lại luôn đổ nước lạnh vào lò nên lò tịt nghít.
   Vậy nên THAM NHŨNG giảm nhưng TỰ DIỄN BIẾN tăng cũng là điều dễ hiểu.

   Xóa
  2. tập nói cho sang cái mồm đấy à

   Xóa
 52. Để 1 thời gian cáo sẽ tự lòi đuôi chồn.
  + Tên Người đất buồi tức XYZ tức Khoái đàn bà sạch, tức Quế Sơn, tức Đu đủ héo, tức đủ thứ, vv. Tức Jour vold.
  Tại sao lại là nick Jour vold? Bạn đọc theo dõi vẫn nhớ tên giẻ vàng này đeo bám bác Người Đất thép, xuyên tạc, xỏ xiên Marx Lenin, qua đó mục đích chính là xuyên tạc nói xấu ĐCS và nhà nước VN. Nick JV có mục đích chính là xuyên tạc, kích động hận thù dân tộc Việt Trung. Gắn trên mồm thằng này là câu tình báo Hoa Nam. Để đánh lừa bạn đọc nick bựa JV sẽ giả hùa theo lên án nhẹ nhẹ, rất nhẹ các đối tượng rận và ba que. Nhưng quanh quẩn thì cũng thòi cái đuôi cuối cùng là chống phá Việt Nam.
  Đặc điểm của tên Người đất buồi XYZ, Quế Sơn, Jour Vold,Khoái đàn bà sạch, Chủ chăn đạo thờ bò , Giáo dục ngụy nô,.. là nick dài nhiều ký tự. Có thể nói là 1 trong những "phong cách" của tên bựa giẻ vàng XYZ.
  + Tên có nich ĐM Maria thoạt nhìn có vẻ "tiến bộ" nhưng xem kỹ dễ thấy những luận điệu xuyên tạc, những duy luận vô căn cứ, đầy cảm tính trên cái nền giọng lưỡi cực đoan. Cực đoan cả trong "chửi ngụy".
  Nick ĐM Maria, Ngụy tháo chạy, Đu càng,.. hay giáo dục ngụy nô, Chủ chăn đạo thờ bò,.. là cùng phong cách tạo nick của tên cờ vàng ngụy già XYZ, Your vold,..
  Để ý ta sẽ nhớ tên XYZ hay tung hoả mù "chửi" tên Hiếu Na uy nào đó và ở đây có ních Your Vold, Vold tiếng Na uy hiểu là Bạo lực.
  Nick ĐM Maria sẽ sớm lòi đuôi như nich Chủ chăn đạo thờ bò (chuyên chửi 1 cách cực đoan thô bỉ toàn bộ đạo công giáo và đã bị GTL đuổi khỏi nhà).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này gọi là kế Ve sầu thoát xác của ngụy già

   Xóa
  2. chuẩn! "cực đoan", "gài ý" ...để hướng dư luận theo chiều hướng tiêu cực, hòng đạt mục đích chính là tác động đến suy nghĩ của nhân dân, gây xáo trộn trong xã hội (nhẹ thì biểu tình, nặng là bạo loạn gây tiếng nổ...) là những thủ đoạn cực kỳ thâm độc của các thế lực thù địch với nhân dân Việt Nam. cần cảnh giác và sớm vạch mặt

   Xóa
 53. Biên bài mới đê. Kiếm thêm mấy vị tướng lừng danh nữa đê.

  Trả lờiXóa
 54. Hố hố.. Ai lòi đuôi o biết, nhưng nị thì lòi đuôi rồi. Nhà ông đang ở với Mẹ được công khai quay phim chụp ảnh của báo đài ngày 25/7 trong lễ khánh thành và giao nhà cho 3 mẹ ở Q3. Những nick chân chính khác trên GTL nghe qua cũng biết là thiệt giả rồi. Chỉ có nị vẫn cố tình o biết, cố ghép giẻ vàng cho ông chỉ vì trên miệng ông lúc nào củng đụng chạm tới Hoa Nam của Nị phải o? Ha ha..

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 56. Đòn chí mạng là lòi cái đuôi Hoa Nam. Nếu còn chút máu VN trong người thì đi kiếm cái hố nước thải nào cắm đầu xuống đì, tên tay sai bán nước.

  Trả lờiXóa
 57. Hoa Nam bây giờ xuống cấp quá, tuyển tay sai mà củng tuyển nhằm thằng thần kinh hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. XYZ.15:58 24 tháng 8, 2018
   Tóm: Nói huơu nói vượn gì thì chiếc mặt nạ đã rơi xuống rồi. Hoa Nam và làm thuê cho Hoa Nam. Ngàn năm qua, bây giờ, mãi mãi, Việt Nam nầy khó nuốt lắm lũ ngợm ơi!!!

   Xóa
 58. Nhắc nhở,
  Đề nghị các bác các bạn trao đổi trên tinh thần tôn trọng Nội quy Văn hóa của Google.tienlang, hết sức tránh tục tĩu, miệt thị nhau.
  NỘI QUY VĂN HÓA GOOGLE.TIENLANG
  http://googletienlang2014.blogspot.com/p/ve-noi-quy-googletienlang.html
  (Quản trị viên đã phải xóa nhiều ý kiến vi phạm Nội quy tại đây)

  Trả lờiXóa