Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

NGUYỄN VĂN PHƯỚC, LÊ MÃ LƯƠNG, PHAN TRÍ ĐỈNH... ĐÃ CỐ TÌNH VI PHẠM PHÁP LUẬT KHI PHÁT HÀNH SÁCH "GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ".

Ngày 16/7/2018, Nhà xuất bản văn học đã có công văn đề nghị Cty First News Trí Việt ngừng phát hành sách Gạc Ma -VTBT (cả bản cứng và bản mềm, không thu hồi những cuốn sách mà độc giả đã sở hữu trong số sách bìa cứng in lần 1) và ngày 21/8, Nhà XBVH có công văn lần 2 yêu cầu Cty First News Trí Việt ngưng phát hành cuốn sách.
Đỉnh điểm là ngày 31/8/2018, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) đã có Văn bản chính thức yêu cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước thu hồi cuốn sách độc hại "Gạc Ma vòng tròn bất tử".
Thế nhưng cty Trí Việt, Nguyễn Văn Phước, Lê Mã Lương, Phan Trí Đỉnh vẫn công khai đưa sách GẠC MA - VTBT đi bán, tặng, cho (phát hành) tới rất nhiều đối tượng khác nhau. Thậm chí Ngày 08 và 09/9/2018, Phan Trí Đỉnh còn đem sách Dị tật đặt lên bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tặng sách cho GS Hồ Ngọc Đại và (bán) cho một số người trong buổi họp báo của ông Đại. Đây là hành vi coi thường kỷ cương phép nước, đứng trên pháp luật. Trên báo Một Thế giới ngày 11/9/2018 đưa tin, "Gạc Ma vòng tròn bất tử" đến với thư viện các trường đại học, cao đẳng!


Lão nông tôi xin dẫn ra đây một số điều luật, quy định dưới luật mà họ đã cố tình vi phạm:

1. Họ đã vi phạm Điểm đ, Khoản 2, Điều 10 (Luật xuất bản 2012) về "Những nội dung và hành vi bị cấm trong hoạt động xuất bản" xác định rõ: Xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm đã bị đình chỉ phát hành, thu hồi, tịch thu, cấm lưu hành, tiêu hủy hoặc nhập khẩu trái phép.

2. Vi phạm Điểm e, Khoản 7, Điều 23 (Luật Xuất bản) về Trách nhiệm của đối tác liên kết xuất bản: Thực hiện việc sửa chữa, đình chỉ phát hành, thu hồi hoặc tiêu hủy xuất bản phẩm khi có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

3. Vi phạm trách nhiệm của đối tác liên kết quy định tại Điều 7- Thông tư 23/2014 của Bộ TTTT về thực hiện Luật Xuất bản: Trách nhiệm của đối tác liên kết trong việc chấp hành các quyết định của tổng giám đốc (giám đốc) nhà xuất bản về việc phát hành xuất bản phẩm; đình chỉ phát hành, thu hồi, tiêu hủy xuất bản phẩm vi phạm.


4. Đối với Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước, bộ phận biên tập và trực tiếp cuốn sách "Gạc Ma Vòng tròn bất tử" có dấu hiệu vi phạm Điểm đ, Khoản 1, Điều 10 Luật xuất bản về các hành vi bị nghiêm cấm: Xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc; không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Quốc có quốc pháp. Không ai được phép đứng trên luật pháp. Bất kỳ ai, tổ chức cá nhân nào vi phạm pháp luật đều phải bị xem xét, xử lý nghiêm khắc. Mọi hành vi, thủ đoạn khinh nhờn pháp luật, cố tình vi phạm phải được ngăn chặn, xử lý, nhất là những hành vi, thủ đoạn lợi dụng lịch sử, bóp méo lịch sử để trục lợi.
Nhân dân đang rất mong Nhà nước, cơ quan thực thi pháp luật xử lý kịp thời những sai phạm nghiêm trọng của tất cả những người liên quan cuốn sách "GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ".

Lê Thanh Minh
=======
Xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=579093055842830&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARCgMwEftfR5iORKePogCYLl_1xbUt5dJAhIQ2j_OaE3m-Co_BE5_oEAPguYWGnTee9SbkZm8B50-rm8JmFHboxyQsHSsK07k3HQRQVwjRf4X0CpSJhAt8momcXqmqSPg9vUY_DRnpbokVtHFoTxMY3hbuV3ThgBOHy7zqO65s5l0wLonF0t&__tn__=-R

12 nhận xét:

 1. Bọn đê tiện ,vô liêm sỉ
  CCB Thành cổ Lê Bá Dương vừa có nhận xét về cuốn sách dị tật, độc hại Gạc Ma- Vòng tròn bất tử.
  "SÁCH GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ NHƯ NỒI CƠM THƠM NHIỄM THẠCH TÍN"


  “Lê Bá Dương: Muốn giết ai đó, kẻ thủ ác phải kiếm miếng mồi thơm, ngon... tẩm chút xíu thuốc độc vào để miếng mồi thơm ngon bị nhiễm độc đó trở thành thuốc độc .
  Cuốn GM- VTBT như nồi cơm được nấu bằng gạo thơm, nhưng người nấu đã trộn thêm một hạt thạch tín thành nồi cơm độc , không chỉ đủ chết một người, mà khi ai đó biết nó là nồi cơm độc mà vẫn đem đi quảng bá, mời mọc, chia , bán cho mọi người cùng ăn thì sẽ thêm nhiều, rất nhiều người cùng chết vì nhiễm độc.”

  Trả lờiXóa
 2. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 10:03 15 tháng 9, 2018

  Theo dõi diễn tiến việc in, phát hành cuốn sách GMVTBT chúng ta thấy rõ Nguyễn Văn Phước là một tay "sừng sỏ" về chính trị chứ không phải y không có trình độ chính trị như có người nghĩ. Cứ xem Nguyễn Văn Phước tổ chức cầu siêu ở chùa Vĩnh Nghiêm, đi "tặng" sách cho các ông Sáu Phong, Tư Sang và cả đương kiêm Chủ tịch nước Trần Đại Quang "tranh thủ" lãnh đạo vừa gây uy tín, vừa tạo bình phong, "bệ đỡ", hòng lừa dối đối với những người không am hiểu chính trị, suy nghĩ đơn giản.

  Tất nhiên hắn lợi dụng những điều đó làm lợi cho hắn về kinh tế và cả mưu đồ chính trị nữa. Chính trị ở đây có mục đích rõ ràng: làm mất uy tín của Đảng, quân đội nhân dân Việt Nam. Chắc chắn phía sau Phước còn có "ê-kíp" tham mưu, cùng hội cùng thuyền bày mưu tính kế nữa.

  Tôi nhìn thấy động cơ và bản chất sự việc này của họ nên đã mấy lần đưa ý kiến lên G TL: đây là vụ án chính trị. Điều tôi nhận định, nay càng rõ hơn khi họ "quyết tâm" coi thường luật pháp.

  Vụ này mà không xử nghiêm, quyết liệt, sẽ làm giảm lòng tin đối với cơ quan chức năng trong nhiều người không chỉ tướng lĩnh, CCB, cán bộ, đảng viên mà với những người dân yêu nước chân chính, vốn trung thực, không chấp nhận gian trá như kiểu làm sách GMVTBT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủng hộ ý kiến của bác Thép. Việc NVPhước bố trí "chụp hình" ông VVT "mua sách" GMVTBT tại gian hàng First News-Trí Việt ở đường sách TP.HCM ngày 09/07 đã làm việc tiếp cận "tặng sách" cho các Lãnh đạo khác dễ dàng hơn. Ngoài ra, kiến nghị của Tướng Nguyễn Thanh Tuấn về việc kiểm điểm Hội đồng thẩm định bản thảo GMVTBT và xử lý trách nhiệm người chủ trì Hội đồng này là rất đúng.

   Xóa
 3. Vụ này chắc chắn sẽ làm nghiêm. Cơ quan chức năng cân nhắc về cái tên..., chứ nội dung cuốn sách GM VTBT thì có quá nhiều sai trái rồi.
  -Trong nhóm này, Phan Trí Đỉnh học trường thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi cùng với Lê Mã Lương là những người nhận được nhiều ưu đãi của Nhà nước,.. nhưng nay có dấu hiệu trở cờ, phản bội. Số học sinh Trường Nguyễn Văn Trỗi, hay trong hàng ngũ tướng lĩnh,. như Phan Trí Đỉnh hay LML là số rất nhỏ. Đó là sự khác biệt để đánh giá 2 tay này.
  - Nguy hiểm hơn là Nguyễn Văn Phước và nhất là tên Võ Văn Tạo thuộc thành phần chống đối quyết liệt, không thể cải tạo được nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Đã vi phạm pháp luật thì phải xử nghiêm để giữ được kỷ cương phép nước. Bọn lật sử ngày lúc càng lọng hành. Không biêt chúng được chiếc dù nào bảo kê mà không coi ai ra gì. Bọn chúng cố ý phủ bác lời Người, Bác Hồ nói ngụy là ngụy và bài thơ Mỹ cút ngụy nhào nổi tiếng ai cũng biết thì chúng lại bảo là tôi không dùng nữa. May mà chúng còn chưa dám gọi bằng cái danh tự phong là "VN cộng hoà" để tiếm danh của VNDC Cộng hòa và Cộng hòa miền Nam VN của MTDTGPMN. Chui rúc núp sau ẩn núp sau lưng những lãnh đạo TP và người có tên tuổi là hành vi hèn hạ của bọn hèn mọn vong nô, có tật giựt mình, vì nếu sách đúng thì tự nhiên sẽ được công chúng ủng hộ, sao phải làm mấy cái trò hèn mọn núp sau người khác như đó, đặt quý lãnh đạo tp vào các tình huống khó xử, lợi dụng danh nghĩa vinh danh Gạc Ma, biển đảo để tiến hành các mưu mô chính trị hiểm độc theo Mỹ trong cuộc chiến tài chánh Hoa Kỳ - Trung Hoa để lấy lòng người mỹ, nương theo thanh thế của vụ biểu tình đặc khu đập phá tài sản quốc gia để lôi kéo bọn cuồng tín để kích động chống TQ và chống chính quyền nhà nước, gây rối loạn đường xá, tung tiền dụ biểu tình, kêu gọi phải làm kẹt xe, gây rối trật tự giao thông và đường sá phố thị, dùng đô la Mỹ dụ bọn trẻ đi biểu tình, rất hiểm độc. Xuyên tạc dự án đặc khu kinh tế mà nước nào cũng có là "bán đất 99 năm cho TQ", "xáp nhập vào TQ năm 2020 làm khu tự trị giống Tây Tạng", giống y bon luận điệu năm 1999 "CS Việt nam bán Ải Nam Quan bán đất biên giới, bán vịnh Bắc Bộ cho TQ". Các luận điệu bịnh hoạn này không gạt được bao người nhưng luận điệu "luật đặc khu kinh tế là luật bán đất cho TQ" được nhiêu người tin nhờ công của đám Nghị phản quốc trong QH như bọn Quốc, Nghĩa, chúng phát ngôn bóp méo xuyên tạc ngay trên TV và nhiều ng thấy chúng là Nghị nên tưởng thật rồi 1 đồn 5, 5 đồn 10. Tại sao bọn Nghị phản động này được làm việc trong QH?

  Trả lờiXóa
 5. Cấp cục vụ viện chỉ có chức năng HƯỚNG DẪN thi hành văn bản của Bộ,Chính phủ như thông tư ,nghị định ,quyết định ,chỉ thị ...;cục vụ viện không có chức năng ra văn bản dưới luật quy định cấm cái này ,thu hồi cái kia ,có chăng thì chỉ là văn bản hành chính nội bộ của cục vụ viện thôi ...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 20:11 15 tháng 9, 2018

   Bạn Nặc danh19:07 15 tháng 9, 2018 nói bậy!
   1. Thứ nhất, cái Công văn của Cục Xuất bản, In và Phát hành KHÔNG phải là Văn bản quy phạm pháp luật nên không thể xếp nó vào nhóm "Văn bản dưới luật".
   Công văn này thuộc Nhóm Văn bản hành chính để chỉ đạo, điều hành.

   2. Thứ hai, Nhà nước giao nhiệm vụ cho Cục Xuất bản, In và Phát hành giúp Bộ TT&TT thực thi nhiệm vụ Quản lý Nhà nước về xuất bản trên Toàn quốc.
   Do vậy, Cục này có toàn quyền chỉ đạo bộ máy của mình ở các địa phương - sở TT&TT các tỉnh thành Thu hồi cuốn sách dị tật và độc hại này.

   Xóa
 6. Tại sao bọn nghị miệng chó không mọc nổi ngà voi này tuyên truyền nguy hiểm về các vấn đề quan trọng như đó mà chưa bị bãi nhiệm đuổi cổ ra khỏi công đường? Lịnh thu hồi cuốn sách này là 1 cái tát vào mặt nhóm tác giả vong ơn phụ nghĩa này và cty của tên Phước. Đây là bọn vong ơn phụ nghĩa. Cũng là cái tát vào mặt đám báo chí phản cách mạng mà trước đây chúng đăng bài chửi bới những anh em, những cháu biểu tình chống lũ "trí ngủ" cuội nửa mùa mượn "vinh danh Gạc Ma" để đi thao dợt biểu tình, cho cộng đồng xh quen với biểu tình. Chúng chửi những anh em những bạn trẻ đi phản biểu tình là "vong ơn bội nghĩa". "Vinh danh" Gạc Ma thì chúng cũng biểu tình. "Phản đối đặc khu kinh tế" thì chúng cũng biểu tình. Không cần ăn không cần ỉa, cứ đi biểu tình cả ngày mà sống. Trận địa chống sách Gạc Ma này nói riêng và trận địa chống chiến dịch ngụy sử chiến dịch lật sử nói chung là 1 trận địa kiên cường trung can sẽ giúp cho đồng bào chống được những cái khác, để chúng không thể cứ được đàng chân leo đằng đầu, bành trướng phát triển diễn biến hòa bình rộng rãii, không coi ai ra gì coi dưới mắt không người. Yêu nước là chống lật sử, trung can nghĩa đảm thì phải chống ngụy sử, chủ nghĩa ái quốc và chủ nghĩa cộng sản sẽ thắng mọi mưu gian của bọn dbhb và bọn phản bội, chúng có cả 1 thế lực nhất là trong báo giới, nhưng trong nghề xuất bản và truyền thanh truyền hình cũng có một vài phần tử xấu, để cho các thành phần bất hảo trà trộn mò vào. Bọn này xuyên tạc lịch sử, hạ bệ thần tượng, cụ Hồ, liệt nữ Võ thị Sáu, anh hùng Lê văn Tám, làm suy giảm lòng tin của người dân . Nào là "sự thật về HCM xóa bỏ huyền thoại HCM", "Đèn cù" "văn học" bịa ra chuyện thâm cung bí sử Hà Nội nhưng viết như "sử liệu" giống "tài liệu" Gạc Ma VTBT này, "Cụ Hồ và bài thơ Mỹ cút ngụy nhào là không muốn đoàn kết dân tộc", Cụ Hồ mà không muốn đoàn kết dân tộc thì còn ai muốn đoàn kết dân tộc hơn? Nhưng phải trung thành với lịch sử thì mới đoàn kết dân tộc được chứ. Xuyên tạc lật ngược lịch sử và lật nhào lịch sử thì làm sao mà đoàn kết dân tộc. Xúc phạm lịch sử là xúc phạm tất cả, xúc phạm nhân dân, xúc phạm liệt sĩ, CCB, quần chúng nhân dân đại chúng nói chung. Mưu định của họ là từ lật đổ lịch sử đến lật đổ chế độ. Bởi vậy họ chỉ có chú trọng vào lịch sử làm nên chiến công của chế độ liên quan đến Pháp Mỹ. Họ tránh Len Đao và Cô Lin vì đó là chiến công của ông Lê Đức Anh và chế độ đã giữ được 2 đảo chìm đó. Trong khi đảo chìm Gạc Ma thất thủ thì họ nhấn mạnh để nhấn mạnh sự thất bại của "CS" trong nỗ lực bảo vệ biển đảo chủ quyền hải đảo. Họ bịa ra nào là chị Sáu "bị điên", thiếu niên anh hào Lê Văn Tám "không có thật", lá cờ VN không phải là do liệt sĩ Nguyễn hữu Tiến vẽ nên, nhà Nguyễn không ươn hèn, trích dẫn là vài trường hợp của phe chủ chiến và nghĩa quân chống lệnh triều đình họ kháng lệnh triều đình và cương quyết đánh Tây nhưng báo chí lại xuyên tạc là "nhà Nguyễn dám chống Pháp". Cho hỏi nếu nhà Nguyễn dám chống Pháp thì sao làm ngụy, làm tôi đòi cho Pháp cả trăm năm vậy? Bá Đa Lộc sáng chế chữ Việt Nam quốc ngữ và đòi dựng tượng đặt tên đường phố, bọn Tây không muốn xâm lăng VN mà chỉ mượn đường đánh Tàu. Chủ nghĩa làm chó dại cho da trắng đang hoành hành ở cái xứ này. Bọn hèn này không muốn làm 1 nước CHXHCN Việt nam độc lập tự chủ mà muốn quay lại thời thuộc địa An Nam Đông Dương và bán thuộc địa kiểu Mỹ hồi xưa.

  Trả lờiXóa
 7. Thông tin chính thức trên Vietnamnet, 1 trong vài báo điện tử trực thuộc đơn vị Cơ quan chủ quản là Bộ Thông tin và Truyền thông:

  http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/sach/thu-hoi-sach-gac-ma-vong-tron-bat-tu-476236.html

  Bản tin cũng nói huỵt toẹt tên Lê Mã Lương chứ không có danh hiệu danh hiếc gì sấc.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Thị Thuậnlúc 20:12 15 tháng 9, 2018

  Bạn Nặc danh19:07 15 tháng 9, 2018 nói bậy!
  1. Thứ nhất, cái Công văn của Cục Xuất bản, In và Phát hành KHÔNG phải là Văn bản quy phạm pháp luật nên không thể xếp nó vào nhóm "Văn bản dưới luật".
  Công văn này thuộc Nhóm Văn bản hành chính để chỉ đạo, điều hành.

  2. Thứ hai, Nhà nước giao nhiệm vụ cho Cục Xuất bản, In và Phát hành giúp Bộ TT&TT thực thi nhiệm vụ Quản lý Nhà nước về xuất bản trên Toàn quốc.
  Do vậy, Cục này có toàn quyền chỉ đạo bộ máy của mình ở các địa phương - sở TT&TT các tỉnh thành Thu hồi cuốn sách dị tật và độc hại này.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn khốn nạn ,chúng mang cuốn sách xuyên tạc bôi nhọ quân đội ((dâng )) trước bạn thờ người anh cả của quân đội .
  Khốn nạn thay cái sự hiểm độc của lòng người ,ảo tưởng về bản thân ,khi yêu cầu vô lý không được thỏa mãn th hiện nguyên hình thành kẻ chiêu hồi .
  Nhưng ở đời thoát được luật của người thì dễ chứ thoát khỏi luật của Trời thì không bao giờ ,sắp xuống âm phủ mà trả lời với những liệt sĩ và những cựu chiến binh

  Trả lờiXóa
 10. Điếc không sợ súng. Mù không đọc nên cũng không sợ luật !

  Trả lờiXóa