Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ

Hình bài báo của ông Jeams G. Zumwalt trên báo Mỹ
Lời dẫn. Gần đây, ông Jeams G. Zumwalt (người đã đại diện cho nhà xuất bản Fortis, Florida (Mỹ) sang Việt Nam ký mua bản quyền bản tiếng Anh của cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử về phát hành tại Mỹ và một số nước trên thế giới) có bài viết dưới tiêu đề “Zumwalt: Turns of Silence About a Massacre in the South China Sea”- Tạm dịch “SỰ IM LẶNG VỀ MỘT VỤ THẢM SÁT TRÊN BIỂN ĐÔNG” đăng trên báo Mỹ BREITBART tại địa chỉ https://www.breitbart.com/national-security/2018/07/12/zumwalt-turns-of-silence-about-a-massacre-in-the-south-china-sea/

Ông Jeams G. Zumwalt và ông Nguyễn Văn Phước ký kết bản quyền ngôn ngữ tiếng Anh

Thật tiếc, ông Jeams G. Zumwalt không còn xa lạ với giới viết lách ở Việt Nam nhưng lần này, tham gia vào cuốn sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử, ông đã thể hiện quan điểm lệch lạc, thậm chí là xuyên tạc bịa đặt, ăn đứng dựng ngược ngay trên báo chí Mỹ. Điều tai hại này đã mang đến cho bạn đọc Mỹ một cái nhìn méo mó về SỰ THẬT LỊCH SỬ cuộc đấu tranh bảo vệ biển đảo của Nhân dân Việt Nam như bài chúng tôi phân tích dưới đây.
***************************
Phần 1. XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ SỰ “IM LẶNG”
Ngay đoạn mở đầu bài báo, tác giả viết “Three decades ago, one of the twentieth century’s most flagrant atrocities took place. Strangely, offender and victim both remained silent.
Twenty-six years later, when the former “quietly” taunted the latter about the massacre, the victim, again, kept silent. However, this month, the victim — Vietnam — finally chose to speak out at a July 10th nationally-covered press conference announcing the release of a book detailing the incident. The one now choosing to remain silent may well be the offender: China.” Tạm dịch “Đúng ba thập kỷ trước, một trong những tội ác tàn bạo nhất của thế kỉ XX đã xảy ra. Kỳ lạ thay – cả hung thủ và nạn nhân đều im lặng. Hai mươi bốn năm sau đó, khi những kẻ chủ mưu giết người lên giọng công khai sự việc đó bằng lời lẽ cao ngạo, thì các nạn nhân lại một lần nữa im lặng. Tuy vậy, vào tháng 7/2018, những người bị hại – Việt Nam – cuối cùng cũng chọn cách chính thức nói ra sự thật bằng việc cấp phép xuất bản một cuốn sách (Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử, First News Trí Việt – ND) kể lại rất chi tiết vụ thảm sát. Điều thú vị là lần này, hung thủ – Trung Quốc, lại chọn cách giữ im lặng.”
Đây là một sự xuyên tạc bịa đặt trắng trợn, mang đến cho công chúng Mỹ và thế giới một cái nhìn méo mó về sự thật lịch sử cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền ở Trường Sa của quân và dân Việt Nam. Nếu theo những gì ông Jeams G. Zumwalt viết thì hóa ra Nhà nước Việt Nam đã nhu nhược, đớn hèn trước quân xâm lược Trung Quốc ư? Nếu theo những gì ông Jeams G. Zumwalt viết thì hóa ra năm 1988 và những năm sau này, suốt 30 năm ròng Nhà nước Việt Nam đã bỏ quên xương máu của 64 Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ mảnh đất của tiền nhân để lại ư? Đây là luận điệu y như những gì mà mấy chục năm nay các bộ máy tuyên truyền phản động của nhóm người chống Cộng ở hải ngoại thường lu loa.
Theo chúng tôi, dù ông Jeams G. Zumwalt là người ngoại quốc, dù trước đây chưa có nhiều sách báo tiếng Việt được dịch sang tiếng Anh chăng nữa thì nếu đã là người làm khoa học về lịch sử Việt Nam thì bắt buộc ông phải tìm hiểu các tài liệu sách báo bằng tiếng Việt. Theo những gì ông nói với báo chí Việt Nam hiện nay thì ông đã bắt để tâm nghiên cứu sự kiện Gạc Ma từ năm 2014. Vậy thì chúng tôi rất khó lý giải vì sao ông lại có phát ngôn hết sức sai lệch như trên? Nếu không phải là ông cố tình xuyên tạc bịa đặt thì ít nhất, ông đã không có tư duy độc lập của một nhà nghiên cứu, để mặc cho quan điểm của ông bị chi phối bởi quan điểm của nhóm tác giả cuốn sách Gạc Ma vòng tròn bất tử!
Trên báo Pháp luật TP HCM Thứ Tư, ngày 4/7/2018 - 14:45 có đăng một tấm hình với chú thích “Bìa cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử".
“Bìa cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử"
Trên báo này cũng như trên báo Một Thế giới, ông Lê Mã Lương- Chủ biên cuốn sách hùng hồn tuyên bố "Sự thật tới ngày thấy ánh sáng mặt trời!" https://motthegioi.vn/anh-video-c-87/video-tuong-le-ma-luong-noi-ve-gac-ma-vong-tron-bat-tu-92183.html
Trong cuốn sách đã phát hành có 4 chương thì đã có hẳn 1 chương là Chương 4 với tiêu đề “Sự thật không thể lãng quên”!
SỰ THẬT NÀO THẾ, HẢ ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG? SỰ THẬT NÀO MỚI LÀ SỰ THẬT? Cách đây vài năm công chúng đã từng được xem đoạn clip ông Lê Mã Lương phát biểu về cái lệnh "không được nổ súng" mà ông lập lờ nói rằng của một vị chỉ huy cấp cao nào đó và cái đập bàn của một vị chính khách. 

Mời xem video clip

Tướng Lê Mã Lương trong buổi tọa đàm "Minh Triết Biển Đông" chiều 14/6/2014 diễn ra tại khách sạn Công Đoàn Hà Nội
Đoạn clip đã gây ra những dư luận khủng khiếp như thế nào hẳn các vị đã biết. Để rồi giờ đây các vị cho ra đời cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" lặp lại câu nói đó như là một sự khẳng định. Sau mấy năm ròng "lộng giả" nay đã "thành chân"?
Chúng tôi dám chắc rằng maket với chú thích “Bìa cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" này không phải tự báo Pháp luật TP HCM kia thiết kế mà nó nằm trong kế hoạch của đội ngũ biên soạn. Phải chăng các vị muốn nói rằng bấy lâu nay sự thật về hải chiến Gạc Ma năm 1988 và chiến dịch CQ88 đã và đang bị "AI ĐÓ" bưng bít, và bằng việc viết và cho ra mắt cuốn sách kia là sự lột màn bí mật để vạch trần và đưa sự thật ra ánh sáng?
Ngay ngày hôm trước các vị còn khẳng định rằng những nội dung trong sách hoàn toàn là SỰ THẬT, được ghi lại từ lời kể của những cựu binh trực tiếp tham gia trận Gạc Ma, thậm chí còn khẳng định có cả băng ghi âm; các vị còn khẳng định rằng sách đã được qua mấy chục lần thẩm định, chỉnh sửa và có cả hội đồng thẩm định cấp Nhà nước. Những khẳng định đó khiến cho người ta tin rằng những nội dung trong sách là hoàn toàn chính xác và khách quan; và nó khiến cho người ta nghĩ rằng Đảng, Nhà nước và Quân đội Việt Nam đã hèn hạ đến mức ra lệnh không được phản kháng, để mặc cho 64 chiến sĩ chết một cách OAN UỔNG, để cho kẻ thù chiếm biển đảo.
Nhưng ngày hôm sau, chính các vị - hay nói cách khác là Nhà xuất bản Văn Học và Nhà phát hành First News - Trí Việt lại đưa ra trên báo chí một bản đính chính với 8 điểm, trong đó có điểm đặc biệt quan trọng làm thay đổi hoàn toàn bản chất vấn đề, đó là việc khẳng định KHÔNG HỀ CÓ LỆNH "KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG".

Vậy thì SỰ THẬT NÀO MỚI LÀ SỰ THẬT? Là cái sự thật mà các vị đã bằng mọi thủ đoạn để đưa vào sách và cố kiết ngụy biện để bảo vệ nó hay là cái nội dung mà các vị cho đính chính kia? Tất nhiên, phải hiểu rằng cái nội dung đính chính kia mới là SỰ THẬT. Mà SỰ THẬT đó đã được công bố rộng rãi trên báo chí toàn quốc ngay từ ngày 15/3/1988 - tức là chỉ 1 ngày sau khi xảy ra sự kiện Gạc Ma!

Hình Báo Nhân dân và báo Hà Nội mới đăng
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với dòng  “Tàu của ta đã buộc phải nổ súng để tự vệ. Trong khi đó họ lại đổi trắng thay đen, vu cáo tàu của Việt Nam khiêu khích vũ trang tàu chiến của Trung Quốc”.
Vậy thì cái mà các vị nói rằng "Sự thật tới ngày thấy ánh sáng mặt trời" kia là sự thật nào? Nó là sự thật hay là sự tráo trở, sự xuyên tạc bịa đặt có chủ đích?
Ngoài Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Việt Nam được đăng tải trên báo Nhân dân, Hà Nội mới chỉ 1 ngày sau sự kiện Gạc Ma 14/3/1988, chúng tôi có thể dẫn ra cả trăm bài báo khác ngay từ những ngày nóng bỏng tháng Ba năm 1988 phản ánh sự căm thù giặc xâm lược của Chính phủ cùng mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam, từ các cụ già đến thanh niên, học sinh, sinh viên các trường học, từ các trí thức ở các hiệp hội, đoàn thể đến công nhân các nhà máy, xí nghiệp hoặc nông dân ở các nông trường, hợp tác xã…
Dù ông Jeams G. Zumwalt không biết tiếng Việt chăng nữa thì ông cũng phải biết tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh của ông chứ?
Tờ báo Mỹ Người hướng dẫn khoa học Thiên Chúa giáo (17.3.1988) cũng nhận xét: "Cuộc xung đột gần đây giữa Trung Quốc và Việt Nam ở biển Hoa Nam đối với quần đảo Trường Sa làm rõ những tham vọng hải quân ngày càng lớn của Bắc Kinh trong vùng biển chiến lược quan trọng này".
Ngày 18.3.1988, phóng viên của đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) vừa đi thăm Hải Nam về viết bài cho biết hoạt động hải và không quân trên đảo này đang trở nên nhộn nhịp hơn. Đây là một căn cứ tàu ngầm của hạm đội Nam Hải. Các nhà phân tích cho rằng các tàu chiến Trung Quốc đang gây hấn ở Trường Sa đã xuất phát từ Hải Nam.
Đài BBC (London 21.3.1988) bình luận rằng: "Việc hải quân Trung Quốc ngày càng lớn mạnh, cũng như quyết tâm của họ muốn duy trì sự có mặt thường xuyên về quân sự tại quần đảo Trường Sa này không những chỉ làm cho Việt Nam, mà còn làm nhiều quốc gia khác thuộc hiệp hội ASEAN như Indonesia, Malaysia và Philippines phải lo ngại... , dù cho Trung Quốc quả có đạt được lợi điểm quân sự nào đi nữa trong việc có quân đội hiện diện thường xuyên tại vùng Trường Sa, thì việc này xem ra cũng sẽ không đủ để bù lại những thiệt hại to lớn về mặt ngoại giao trong các mối quan hệ của Trung Quốc đối với các nước trong vùng".
Ngày 16.3.1988, hãng tin Pháp AFP đã phát bài bình luận khẳng định Việt Nam là người không có lỗi, còn Trung Quốc là kẻ tội phạm. Hãng tin này viết: "Hành động của Trung Quốc rất vụng về, vì đã lợi dụng lễ tang (của ông Phạm Hùng) để thọc dao găm vào lưng người Việt Nam".
Báo Thụy Điển Xvenxca Đac-blađet (17.3.1988) cũng viết rằng: "Đa số các nhà bình luận đều nhất trí nhận định rằng chính Trung Quốc đã khiêu khích để gây ra các vụ xung đột trong những ngày vừa qua ở quần đảo Trường Sa". Và còn nhấn mạnh thêm: "Trung Quốc đã cố ý khích động sự phản ứng quyết liệt của Việt Nam".
Tờ Thời báo Ấn Độ đã liên tiếp đăng tin, bài vạch trần tham vọng của Trung Quốc ở biển Đông và tố cáo ý đồ mở rộng vùng lãnh hải của họ ra tới 90% diện tích của vùng biển này….

Lại có dư luận từ chính phát ngôn bậy bạ của ông Lê Mã Lương trên báo VOV ngày 5/9/2017 https://vov.vn/chinh-tri/tuong-le-ma-luong-nhin-thang-vao-lich-su-de-hoa-giai-voi-qua-khu-666803.vov
 rằng “Không để cuộc chiến tranh biên giới 1979 bị chìm lấp”, dường như chỉ có năm 1988 là Việt Nam mạnh mẽ lên tiếng, còn từ đó đến nay, suốt 30 năm qua Nhà nước Việt Nam lại hèn hạ, cố tình “giấu đi”, “để chìm lấp đi”?
Chúng tôi lại có thể dẫn ra cả trăm chứng cứ để chứng minh điều ngược lại.
Ông Chu Văn Hòa – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành (Bộ TT&TT) khẳng định, “Sách về biển đảo được Nhà nước ưu tiên đặc biệt”.
Cụ thể, ông cho biết, chỉ “Từ tháng 01/2010 đến ngày 14/3/2016, toàn Ngành đã xuất bản được gần 200 cuốn, với khoảng 350.000 bản về đề tài trên. Việc xuất bản những đề tài này không chỉ được các nhà xuất bản, công ty sách, nhà sách tư nhân đầu tư kinh phí mà Đảng, Nhà nước còn đầu tư kinh phí thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách Nhà nước hàng năm và sẽ tiếp tục được quan tâm, đầu tư xuất bản thông qua các chương trình, dự án khác.
Riêng đối với đề tài liên quan đến Gạc Ma, cho đến nay đã có 02 cuốn sách được xuất bản (Cuốn "Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm - Hải chiến Gạc Ma Trường Sa năm 1988 - NXB Văn học, 2014"; Cuốn "Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm - Đi qua Gạc Ma đến đảo Sinh tồn- NXB Thanh niên, 2014"). Ngoài ra, những nội dung liên quan đến trận chiến Gạc Ma năm 1988 cũng được đề cập rải rác trong khá nhiều các cuốn sách đã được xuất bản và phát hành về đề tài bảo vệ biên giới lãnh thổ."
Đó là về lĩnh vực xuất bản.
Còn về lĩnh vực báo chí thì, xin thưa với ông Jeams G. Zumwalt và các ông Lương, Phước: Các ông viết rằng suốt 30 năm nay Nhà nước VN giữ “Im lặng” để “Giấu nhẹm” chuyện Gạc Ma như vậy thì hoặc là các ông cố tình bịa đặt xuyên tạc hoặc là các ông ngu lâu dốt bền. Sự bịa đặt xuyên tạc như trên là cách làm ngu xuẩn bởi thời đại Internet ngày nay, với việc phổ cập mạng WiFi khắp các hang cùng ngõ hẻm, vùng sâu vùng xa hiện nay ở Việt Nam thì một cụ bà nông dân miền Tây Nam bộ hay một bác tiều phu dân tộc ít người vùng Điện Biên, Lai Châu ở phía Bắc, nếu muốn, chỉ cần bỏ ra dăm phút hỏi ông Gúc là sẽ phát hiện ra trò hèn xuyên tạc bịa đặt đó của các ông! Chẳng có ai cấm đoán báo chí viết bài về Sự kiện Gạc Ma 1988. 
Vâng, Google.tienlang đã bỏ ra dăm phút hỏi ông Gúc và tìm chứng cứ bóc trần sự xuyên tạc bịa đặt của ông Jeams G. Zumwalt và các ông Lương, Phước.
Không có thời gian tìm kiếm xa xôi. Chúng tôi chỉ tìm trong ba năm gần đây đã thấy báo chí VN đã có dày đặc các bài về Gạc Ma. Có lẽ không có tờ báo nào không có bài về Gạc Ma. Thậm chí hàng năm, đến dịp 14/3, nhiều tờ báo báo có cả chục bài về sự kiện Gạc Ma 1988.
=========
Năm 2013
Tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh ở Gạc Ma
00:00 ngày 11 tháng 05 năm 2013
Phút sinh tử của người cắm cờ trên đảo Gạc Ma
Thứ Năm, 14/03/2013 05:26AM
"Vòng tròn bất tử" trên bãi Gạc Ma
09/03/2013 09:22 GMT+7
Đề phòng địch đóng xen kẽ sau trận Gạc Ma
Thứ Sáu, 30/08/2013 15:00
Trận chiến Gạc Ma 1988: Một thiên sử anh hùng
10:08 |14/03/2013
Gạc Ma 1988: Nỗi đau không bao giờ quên
Cập nhật, 15:25, Thứ Năm, 21/03/2013 (GMT+7)
Trận chiến Gạc Ma 1988, một thiên sử anh hùng
14/03/13 06:34
25 năm hải chiến Trường Sa
06:45 AM - 11/03/2013
Thứ tư, 13/3/2013 | 16:08 GMT+7
Ký ức về trận chiến Gạc Ma năm 1988
Đảo Len Đao vững chãi cạnh Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm
Thứ Bảy, 07/09/2013 15:07

Năm 2014
Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin trong Chiến dịch Chủ quyền 88 - Bài 2
Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin: Ngày 14/3/1988 bi tráng
06:20 ngày 14 tháng 03 năm 2014
Gạc Ma, Cô Lin: Những cuộc trùng phùng
09:00 AM - 14/03/2014
Trường Sa 1988: “Vòng tròn bất tử” trên bãi Gạc Ma
13/03/2014 10:34
Gạc Ma 1988: trận huyết chiến không quên
06/08/2014 - 06:11 AM
>>> Thoát khỏi kiềm toả
>>> Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh: Trung Quốc không bao giờ bỏ mưu đồ trên Biển Đông
>>> Trung Quốc xây cất ở Gạc Ma còn nguy hiểm hơn đặt giàn khoan 981
>>> Tháng 12 ngoài Gạc Ma
>>> Cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo đón tết Ất Mùi 2015 trong nhà mới
>>> Gạc Ma - vòng tròn bất tử
Hải chiến Gạc Ma 1988: Chiến thắng không bằng súng đạn
Kiến Việt14/3/2014
Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin trong chiến dịch CQ88 – Sao không chiếm lại Gạc Ma?
Thứ Tư, ngày 19 tháng 3 năm 2014
Quyết định lịch sử trong trận hải chiến Gạc Ma 1988
11.03.2014 | 09:44 AM
Hải chiến Gạc Ma 1988: Cựu thuyền trưởng kể phút đối mặt quân thù
Thứ Bảy, 15/03/2014 06:05AM
Tư liệu chủ quyền Trường Sa - Hoàng Sa - Bài 9: Con đường dẫn đến sự kiện đảo Gạc Ma
16/06/2014  02:00 GMT+7

Năm 2015
Báo Nhân dân: Thả hoa đăng tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma năm 1988
Thứ Bảy, 14/03/2015, 11:44:43
Gạc Ma (Trường Sa): Nỗi đau ngày ấy - bây giờ!
Chủ Nhật, ngày 15/3/2015 - 12:09
Tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma năm 1988
Thứ 7, 15:18, 14/03/2015
Nghe anh hùng Gạc Ma kể chuyện
14/03/2015 23:27
Ký ức bi hùng của cựu binh Gạc Ma
Hoàng Hà
25/07/15 07:56
Những người  lính Gạc Ma bây giờ
13/03/2015 09:30 GMT+7
Cháy mãi ngọn lửa tinh thần Gạc Ma
Đăng Bởi MỘT THẾ GIỚI - 21:25 14-03-2015
Toàn cảnh sự kiện trận chiến Gạc Ma, tháng 3 - 1988
TS Trần Công Trục- Hồng Chuyên | 14/03/2015 10:13
Thứ Bảy, ngày 14 tháng 3 năm 2015
GẠC MA: BỘ ĐỘI TA "KHÔNG DÁM" NỔ SÚNG? VIỆT NAM "BƯNG BÍT" CHUYỆN MẤT ĐẢO?
========
Để kết thúc phần 1 bài này, Google.tienlang xin bổ sung.

Bên dưới cái hình bìa sách đăng ở báo Pháp luật TP HCM trên kia có dòng chữ "Quyết không để một tấc đất của tiền nhân để lại rơi vào tay quân thù- Vua Trần Nhân Tông!"
Ối giời ôi, ông Lê Mã Lương+ Nguyễn Văn Phước lấy cái câu đó ở đâu mà lại dám "nhét chữ vào miệng" Nhà vua Trần Nhân Tông!!!
Hóa ra họ lấy câu đó từ lời xuyên tạc bịa đặt của lũ rận chấy trên mạng.
Từ Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015, Nhóm Google.tienlang đã có bài chứng minh điều này!
DI CHÚC TRẦN NHÂN TÔNG?

(Còn nữa)
Lê Hương Lan
===========
Xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=574787646273371&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARB5JD8ZKHgvThXwfwx3A86tFURaK3Id7Ky0c7-YKj71cL9CWb0Jq2HUmBSPEdDnmZ8fd2jSmtJ_pvb8_X3hu462qB5CNdcQHkOGQITS6w_XR1_hk5GWD133xbEZO__C4qVEdUGHbNgcL-QDe89M6S1Fw1acJKf2Fi0oEZBcXnKCqsRAG66H&__tn__=-R

34 nhận xét:

 1. Diễn Biến Hòa Bìnhlúc 15:51 6 tháng 9, 2018

  Không có gì ngạc nhiên cả. Mục đích của chúng không phải là nói thật khách quan mà là bịa đặt dối trá, chém gió bố láo nhằm mục đích kích thích kích động, tẩy não, nhồi sọ và nuôi dưỡng lòng căm thù và chống phá Cộng Sản 2 nước của bầy súc vật ba que hoang tưởng cuồng tín trên đất Mỹ nói riêng và hải ngoại nói chung.

  Bằng chứng là các tội ác, thảm sát còn dã man tàn bạo và rộng khắp hơn gấp trăm ngàn lần của Pháp - Nhật - Mỹ - Pon Pot (được Mỹ ngầm ủng hộ và nói giúp ở LHQ và hỗ trợ trên mặt trận ngoại giao khi Mỹ - Đặng bắt tay chống phá Việt - Nga) thì chúng nó không bao giờ nhắc tới. Bằng chứng là Philipin, Đài Loan (Tầu Tưởng) và các nước thừa cơ chúng ta đang đánh Mỹ và xông vào chiếm biển đảo thời Mỹ và Mỹ ngụy nhắm mắt làm ngơ thì chúng nó cũng không bao giờ nhắc tới. Chúng nó chỉ có chọn ra và tuyên truyền một cách chọn lọc về sự đối chiến giữa 2 thằng Cộng Sản này cho chúng nó đánh nhau sứt đầu mẻ trán. "Im lặng" và "bưng bít" các tội ác Mỹ ngụy và các tội ác của các nước khác ở VN, các sự chiếm đóng biển đảo của các nước khác ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ba que" --> Quốc kỳ VNCH, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn
   "bầy súc vật ba que... trên đất Mỹ nói riêng và hải ngoại" --> đồng bào ruôt thịt tị nạn Việt Cộng "khúc ruột nghìn dặm"
   "Mỹ ngụy" --> Mỹ và đồng minh VNCH

   @Diễn Biến: Sách Việt Cộng thắng Mỹ thì có quá nhiều rồi. Mỹ thích sách Gạc Ma thì chỉ ra cái "HÈN với giặc" của Việt Cộng. Chào đoàn kết!

   Xóa
  2. TÂM SỰ CỜ VÀNG
   18.06.2011
   Lại hết một năm sống tha hương.
   Băm mấy xuân qua vẫn đọan trường.
   Cộng sản vẫn còn, ta chưa chết.
   Nhưng biết bao giờ thấy cố hương?
   Quốc hận hằng năm vẫn nhớ ngày
   Ôm niềm uất hận lết sang đây,
   Ngày xưa nhớ cái năm năm bốn
   Cũng tại cộng nô phải chạy dài.
   Số kiếp di cư đến hai lần
   Hai lần nhưng vạn nỗi gian truân.
   Lần sau còn nhục hơn lần trước,
   Vứt cả ba lô cởi cả quần.
   Cũng tại ta xui mới thế này
   Thầy ta đừng chạy chúng biết tay
   Phải chi thầy thí vài trăm triệu
   Đâu phải chạy te vứt cả giày.
   Dù bỏ chạy te vứt cả giày.
   Nhưng ta nào có sợ chúng bay.
   Chẳng qua cũng chỉ vì thời vận
   Tại số nên ta mới như vầy.
   Ta quyết không quên mối hận này.
   Con không làm được cháu ta thay
   Cờ vàng ta phất không ngừng nghỉ.
   Rồi sẽ có ngày chúng biết tay
   Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
   Vẫn hát vang lên khúc quân hành
   Để cháu con ta luôn ghi nhớ
   Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
   Dù là quần áo chợ si đa
   Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
   Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
   Để ta ôn lại quãng đời ta.
   Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
   Cờ hoa cứu giúp chở che ta
   (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
   Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)
   Nhớ về hòn ngọc viễn đông xưa
   Nơi ta hoan lạc suốt bốn mùa
   Tên em ngày ấy không còn nữa
   Còn lại nơi này cái little.
   Thế mà chúng cũng chẳng buông tha.
   Theo đến nơi này xứ cờ hoa.
   Cái little kia nào có tội
   Chúng cũng vặt luôn tức bỏ bà.
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Eo phe (welfare) vẫn lãnh vẫn ăn mày.
   Phút tem (food stamp) không có đời ta tận
   Bởi thế cho nên phải lụy thầy.
   Ta chạy sang đây đã cùng đường
   Thế nên ta vẫn phải khói hương
   Tâm nguyện khấn cầu ông thánh Mỹ
   Phù hộ ta tròn mộng hồi hương.
   Thầy ta ta dựng tượng phụng thờ
   Cũng vì ơn nghĩa những năm xưa
   Thế mà chúng bảo “quân chơi đĩ ”
   Năm mươi tám vạn hồn có biết chưa
   Hỡi chúa hỡi thần hỡi Ala
   Hỡi Mô ha mét hỡi Di đà,
   Cộng nô láo xược không vặn cổ
   Lại cứ vặn nhầm cổ chúng ta.
   Thà ta nô lệ xứ cờ hoa
   Quyết không về lại chốn quê nhà
   Làm mướn, cu li, hay rửa chén,
   Rửa đít cho thầy cũng sướng cha.
   Rửa đã bao năm rửa mòn tay,
   Nhưng vẫn không quên rửa hận này.
   Đời ta không được, đời con cháu,
   Quyết diệt cho tiêu bọn chúng mày.
   Trung cộng âm mưu chiếm Trường Sa.
   Đã lâu mới có dịp hò la.
   Cầu trời nó chiếm luôn Hà nội.
   Cho đáng bọn mày hả dạ ta.
   Trung cộng to đầu thế mà ngu.
   Đất liền không lấy lấy san hô.
   Sao bay không chiếm luôn cả nước,
   Chẳng lẽ bọn mày sợ chúng ư.
   Bay cứ đánh đi có chúng tao
   Tuy tao chẳng có tí quân nào
   Nhưng tao có cái mồm to khỏe.
   Chống cộng nhưng tao khoái ba tàu.
   Ta có cờ vàng có ống loa
   Có kèn có trống có cờ hoa.
   Tuy hô đả đảo thằng trung cộng
   Nhưng chống chỉ là Cộng xứ ta.
   Chẳng lẽ xuống đường chống tụi bay
   Mà không đả đảo thật hăng say.
   Thì ai mà biết ta yêu nước.
   Nhưng tấm lòng ta khoái chúng mày.
   Hàng hóa Việt Nam bán dẫy đầy
   Nhưng ta cương quyết phải tẩy chay
   Thà ta ủng hộ hàng tàu chệt
   Cho lũ cộng mày chết trắng tay.
   Nhớ nước ta càng thêm uất ức,
   Thương nhà tiếc mãi cái vila.
   Sang đây cam phận thằng ở đợ
   Cũng tại bọn mày lũ cộng nô
   Lạy thánh A la lạy chúa tôi
   Con chống bao năm quá đuối rồi
   Sức kiệt lực tàn đành chống gậy.
   Nay còn chỉ mỗi cái mồm thôi.
   Xin chúa hộ phù lũ chúng con
   Vặt cho chết hết lũ tham tàn
   Mai này phục quốc con xây tượng
   Xây nhà thờ mới đẹp to hơn.
   ***
   Mấy chục năm ròng giữa chốn đây.
   Bưng bê rửa bát đã bao ngày.
   Vẫn chưa rửa được niềm căm hận
   Ôi biết sao vơi mối thù này.

   Xóa
  3. Bởi lũ chúng mày là ba que
   Thằng Mỹ tạo ra để đánh thuê
   dân việt tao quyết không thừa nhận
   Phải xóa bỏ ngay lũ gian tề !
   -------
   Miền nam có từ ngàn năm trước
   Của dân tộc Việt suốt bao đời
   Lũ Nguỵ cớ sao đòi chiếm đất
   Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
   -------
   Dân miền nam vẫn sống hòa bình
   Trên chính quê hương sinh ra mình
   Diệt Ngụy chỉ là thay chế độ
   Chẳng có ai tự chiếm nước mình (?)
   -------
   Hãy hiểu cho đúng, hỡi ba que
   Mang tội ráng chịu , khóc làm chi ?
   Người cộng sản cứu dân cứu nước
   Chúng bay xuyên tạc chẳng ích gì !

   HÌ..HÌ..HÌ...!!!

   Xóa
 2. Thật ra những tin này là đáng mừng. Vì đúng như nhiều bác đã phân tích, các bài viết xuyên tạc ở Mỹ do chính bọn Mỹ và những con vật ba que viết và cắt dán khắp nơi chính là bản án tử hình đối với Nguyễn Văn Phước, Lê Mã Lương, Dương Trung Quốc và đồng bọn, án tử hình đối với cuốn sách dị tật này.

  Tất cả các bài viết, các bình luận xuyên tạc lịch sử ở FB nhằm mục đích lợi dụng cuốn sách để công kích Cộng Sản chính là bằng chứng hùng hồn nhất để dẫn tới bản án tử hình đối với sản phẩm độc hại này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "những con vật ba que" --> đồng bào ruột thịt tị nạn Việt Cộng "khúc ruột nghìn dặm"
   "ba que" --> Quốc kỳ miền Nam VNCH, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn
   "sản phẩm độc hại này."??? --> Xạo! Mỹ đã mua bản quyền thì đảm bảo không phải là "sản phẩm độc hại"!

   @DBHB: bọn không nên xúc phạm đồng bào ruột thịt "khúc ruột nghìn dặm" để gây chia rẽ đoàn kết dân tộc nhé. Mến!

   Xóa
  2. Trong thời Pháp thuộc, có một bọn người chuyên tổ chức những “trò chơi có thưởng”. Trò chơi của bọn họ gồm một cái que và ba chiếc lá. Mỗi lá có đính một chiếc vòng nhỏ ở cuống. Người chơi cầm cái que nhỏ xỏ vào ba vòng này. Mỗi người chỉ được xỏ một lần. Người nào xỏ vào được một lúc cả ba lá và nhấc được chúng lên thì được lĩnh thưởng. Ai xỏ trật, tức xỏ không vào lá nào hoặc chỉ vào một trong ba lá sẽ mất số tiền đặt cược.

   Cũng liên quan tới trò chơi này, có người kể lại cách thức chơi của bọn chủ trò có khác chút ít. Chúng thường dùng ba que nhỏ, trong đó chỉ có một que xỏ vào chiếc lá rồi chìa cho mọi người xem. Chúng tuyên bố rằng, nếu ai rút trúng que có chiếc lá khi chúng nắm tay lại thì người đó trúng thưởng. Ngược lại, người chơi sẽ mất số tiền đặt cược trước. Dù chơi theo cách thức nào đi nữa, thì bọn chủ trò vẫn có nhiều mưu mẹo, khiến cho người chơi bao giờ cũng thua cuộc. Vì thế, người ta mới gọi bọn chủ trò là bọn “ba que xỏ lá” với hàm ý là bọn bịp bợm, lừa đảo, dối trá. Từ cách thức chơi thứ nhất, nhiều người cho rằng hình thức ban đầu của “ba que xỏ lá” là “xỏ lá ba que”.

   Sở dĩ có sự thay đổi này là do việc đọc chệch cho thuận miệng, dễ đọc, dễ nhớ.

   Thành ngữ “ba que xỏ lá” dần dần được mở rộng phạm vi sử dụng. Nó được dùng để chỉ tất cả những hạng người lừa lọc, bịp bợm, đểu cáng.

   Xóa
 3. Hôm nay thì nó chỉ dám gọi là chính quyền sg không gọi ngụy, không đập chúng nó thì nay mai chúng nó gọi là "vnch", "miền nam", "miền nam tự do", ngày mai chúng nó được đằng chân leo lên đằng đầu, giờ chỉ dám động đến cụ Lê Đức Anh, nay mai chúng lôi cả Bác ra mà chửi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính danh VNCH (Sử VN toàn tập)
   "vnch" --> VNCH
   "miền nam" --> miền Nam
   "nay mai chúng lôi cả Bác ra mà chửi"??? --> Bạn đừng kích động nhé. Chính Nặc đang có ý xấu đấy. Dừng lại đi!

   Xóa
 4. lê bất lương và nguyên vô phước,dương tàu cùng một lũ mang đầy bằng cấp nào nhà xử học, gáo xư sao mà ngu lâu dốt bền lấy câu chữ của ông vua này nhét vào miệng vua kia "Ta phải giữ gìn cho cẩn thận, đừng để ai lấy mất một phân núi, một tấc sông do vua Thái Tổ để lại" lời vua Lê Thánh Tông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "lê bất lương" --> Anh hùng Lê Mã Lương
   "nguyên vô phước" --> Giám đốc Nguyễn Văn Phước
   "dương tàu" --> Nhà sử học VN Dương Trung Quốc
   "xử học" --> sử học
   "gáo xư" --> giáo sư

   @Nặc: hãy tập viết cho đúng chính tả đã bạn ạ. Mến!

   Xóa
 5. Nhà thằng chột và thằng Lương bị đông mồ động mả rồi.Đang yên đang lành vì cái tôi mọn của chúng mà để người ta chửi cho như hát hay.Cứ đưa chúng ra ánh sáng mà mổ xẻ,đừng im lặng nữa hỡi các ông trung ương?Dân đang chờ đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thằng chột"?? --> Anh hùng QĐ Lê Mã Lương
   "ông trung ương" --> lãnh đạo Trung ương

   @3: bạn ăn nói không được xúc phạm anh hùng QĐND nhé. Mến!

   Xóa
  2. Anh hùng QĐ Lê Mã Lương-"thằng chột"?? PHẢN BỘI ĐỒNG ĐỘI THÌ LÀ CON SÓI CHỘT
   lãnh đạo Trung ương-ONG TRUNG ƯƠNG ..nói thế thì sao ?Bác cảnh sát Mĩ bắt à?Lũ chúng mày chỉ giỏi chửi cảnh sát VN chứ ở Mĩ ho lên nửa câu nó cho mày về chầu ông vải
   Anh hùng quân đội thì có quyền xuyên tạc ,bôi nhọ ,phủ nhận sư hi sinh của cả dân tộc ,nhân dân và quân đội anh hùng à?
   Khinh

   Xóa
 6. Cựu Chiến binhlúc 23:51 6 tháng 9, 2018

  Các cựu sinh viên luật có khác!
  Lập luận chặt chẽ, chứng cứ vô cùng thuyết phục!
  Một bà lão nông dân miền Tây Nam bộ hay 1 bác tiều phu vùng Điện Biên Lai Châu cũng có thể kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 7. Ông người Mỹ này viết là dựa vào cuốn sách GMVTBT, vậy nên nói xuyên tạc thì phải nói là Lê Mã Lương và đồng bọn làm ra cuốn sách này là chính. Sv iệc này nói lên tác hại rất lớn cuả cuốn sách. họ còn xuyên tạc nhiều chuyện nữa và để chống lại thì không cách gì tốt hơn là thu hồi và tiêu hủy cuốn sách.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không được đâu bạn ơi. Người Mỹ họ mua bản quyền, xuất bản cho cả thế giới đọc rồi. Ai dám đụng đến Mỹ hả bạn?

   Xóa
  2. Con chó Mĩ thì sao dám chửi Mĩ .Còn dám oánh Mĩ và bọn tay sai chạy tụt cả quần thì có chúng tao dây ,là cả dân tộc bị Pháp ,Mĩ và tụi tay sai chúng mày gây bao chết chóc đau thương

   Xóa
 8. Lôi cổ bọn ông Lương, Phước mà vả vào mặt vì tội xuyên tạc, bịa đặt rồi cho tiêu hủy cuốn sách.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tre: đừng manh động như trẻ trâu bạn nhé. Vô cớ đánh người là tù cả đám đấy. Đừng xúi bậy thế chứ. Mến!

   Xóa
  2. Vừa ăn cắp vừa la làng .Hết tay sai Pháp rồi tay sai Mẽo .hết cầu cho Tàu đánh Việt ,Cam tràn sang rồi thì lại lén lút ôm phím vu cho người chiến thằng là ..tay sai Tàu.Có nửa nước bố Mĩ ,mẹ Pháp trang bị tận răng còn không đánh lại nổi ,giờ cào phím dạy người ta cách ..bảo vệ chủ quyền

   Xóa
 9. Lôi cổ bọn ông Lương, Phước mà vả vào mặt vì tội xuyên tạc, bịa đặt rồi cho tiêu hủy cuốn sách.

  Trả lờiXóa
 10. Các bác bớt nhậu say sỉn đi nhá. Nhất là bạn Tre gai.

  Trả lờiXóa
 11. Ông James G. Zumwalt viết là "...Điều thú vị lần này, hung thủ - Trung Quốc, lại chọn cách im lặng".
  Điều này thể hiện cuốn sách GMVTBT cũng như ông James G. Zưmwalt mua bản quyền cuốn sách này là nhằm mục đích chính trị. Đó là kích đông mối quan hệ Việt Nam -Trung Quốc. Họ muốn Việt Nam, Trung Quốc đối đầu nhau .
  Rõ ràng âm mưu chống ĐCSVN và nhà nước Việt Nam.
  "Tự diễn biến", "Tự chuyển hoá" thách thức công khai ĐCSVN.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vương09:09 7 tháng 9, 2018

   Đó là kích đông mối quan hệ Việt Nam -Trung Quốc. Họ muốn Việt Nam, Trung Quốc đối đầu nhau .

   "Tự diễn biến", "Tự chuyển hoá" thách thức công khai ĐCSVN.
   -------------------------------------------------------
   @Vương: bạn nói chuẩn xác. Nếu không như thế thì Mỹ họ tốn tiền mua sách Gạc ma về làm quái gì? Mến!

   Xóa
  2. Mĩ không dám nói về sách thằng Pháp ,thằng Mĩ ,nhưng ba que và CIA rất hồ hởi ủng hộ sách xuyên tạc lịch sử Việt Nam ,vu cáo Việt Nam là tay sai ngoại bang ,điều mà chính giới Mĩ không công nhận

   Xóa
  3. Trung Quốc họ "im lặng" như ông Tây Mẽo nói cũng không có gì làm khó hiểu, bởi vì cuốn sach GMVTBT tưởng là chống Trung Quốc nhưng thực chất lại là ủng hộ họ. Khẳng định lãnh đạo Việtn Nam ra lệnh là "không nổ súng", là "dâng đảo cho Trung Quốc", là "đấu giếm sự thật", thì đó cũng có nghĩa rằng công nhận Trung Quốc không phải là người chiếm đảo của Việt Nam, sở dĩ Tung Quốc có Gạc Ma ngày nay là do Việt Nam "dâng" cho. Vậy nên Trung Quốc cần gì phải lên tiếng phản đối.
   Còn vơi lãnh đạo Việt Nam đến giờ vẫn chưa có y kiến gì thì chắc là không phải "sợ" Trung Quốc mà là "sợ" ông Lê Mã Lương và Nguyễn Văn Phước, vì hai ông này "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" manh quá nên im, ngay đến ông Lương vi phạm sờ sờ 19 điều quy định đảng viên không được làm mà đến TW vẫn chưa giám đụng đến ông ta, chứ với đảng viên khác thì ăn án kỷ luật lâu rồi.
   Cho đến giờ này chỉ có ông Lương là phấn khởi, vì "ước mơ" làm tổng thống Việt Nam dưới sự chống lưng của Hoa Kỳ xem ra đang rất "sáng sủa" nên ông đang quyết liệt ra dòn răn đe kẻ nào giám chống lại ông.

   Kỳ này thì ông Lương cho ĐCS ra bã.

   Xóa
  4. Với Ban bệ chức năng hiện hữu có vẽ không còn đủ tầm giải quyết vụ việc, cần sự ra tay của cấp cao hơn. Và để ngăn chắn những sự việc tương tự cần kiện toàn Ban TGTW, TCCT QĐND, Bộ TTTT.

   Xóa
  5. Bộ TT&TT cũng như Ban Tuyên giáo KHÔNG có trách nhiệm và thẩm quyền đọc bản thảo cuốn sách, CŨNG KHÔNG có thẩm quyền can thiệp trong việc cấp Giấy phép xuất bản.

   Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ TT&TT càng không có trách nhiệm và thẩm quyền đọc bản thảo cuốn sách cũng như cấp phép.

   Mấy ông ba que cờ vàng ở hải ngoại cùng mấy anh chị rận chấy thường lu loa, vu khống rằng ở VN không có “tự do ngôn luận”, không có “tự do báo chí”, rằng ở VN “báo chí, xuất bản phẩm bị kiểm duyệt ngặt nghèo”. Điều lu loa này hoàn toàn sai sự thật. Họ lu loa như vậy càng chứng tỏ họ không biết gì về công việc của những nhà báo, nhà văn ở VN.

   SỰ THẬT thì báo chí và xuất bản ở Việt Nam, tương tự như tác phẩm báo chí, các tác phẩm xuất bản cũng không hề bị kiểm duyệt.

   SỰ THẬT trên đã được quy định trong luật. Đó là Khoản 3 Điều 13 Luật Báo chí số 103/2016/QH13 ngày 05 tháng 4 năm 2016 quy định “Báo chí không bị kiểm duyệt trước khi in, truyền dẫn và phát sóng.”
   Xin xem link https://thuvienphapluat.vn/.../Luat-Bao-chi-2016-280645.aspx

   Đó là Khoản 2 Điều 5 Luật Xuất bản số 19/2012/QH13 ngày 20 tháng 11 năm 2012 quy định “Nhà nước không kiểm duyệt tác phẩm trước khi xuất bản.”
   Xin xem link
   http://moj.gov.vn/.../vn%20bn%20php.../view_detail.aspx...

   Xóa
  6. @Nặc danh11:41 12 tháng 9, 2018: Vì sách GMVTBT là trường hợp rất đặc biệt do liên quan đến nhiều vấn đề hệ trọng gây tranh cãi nên có Hội đồng thẩm định bản thảo. Ngoài ra, theo luật, Bộ TTTT có trách nhiệm đọc và kiểm tra nội dung sách từ bản lưu chiểu để xử lý sai phạm.

   Xóa
 12. XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ SỰ “IM LẶNG” SỰ KIỆN GẠC MA 1988
  https://www.youtube.com/watch?v=KThITgU0cRs&feature=youtu.be

  Trả lờiXóa
 13. Ông James G. Zumwalt - cựu binh Mỹ trong chiến tranh VN - là tác giả cuốn sách "Chân Trần Chí Thép" về những người bên kia chiến tuyến mà ông gặp gỡ trực tiếp. Ông rất khâm phục ý chí và tinh thần chiến đấu của những người VN yêu nước. Và cuốn sách này đã được Công ty First New – Trí Việt xuất bản ở VN năm 2010 - Có thể đây là sự bắt đầu dẵn đến mối liên kết với Nguyễn Văn Phước trong vụ GMVTBT. Rõ ràng, những lời giới thiệu của J G.Zumwald về cuốn sách GMVTBT là theo quan điểm của những kẻ chủ biên. Vì vậy, nếu không chủ động,chí ít ông cũng bị lôi kéo, xúi bẩy,...

  Trả lờiXóa
 14. mình thấy nhiều còm viết là Mỹ mua bản quyền...ai dám động đến Mỹ. Mình không rõ là Mỹ nào? chính quyền Mỹ hay công dân Mỹ mua kinh doanh ?? đau cả đầu bởi những lũ ngô ngọng viết lách

  Trả lờiXóa
 15. Bài của nhóm Google.tienlang lên báo chính thống!

  ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ
  http://tuanbaovannghetphcm.vn/ong-james-g-zumwalt-xuyen-tac-bia-dat-ve-chuyen-gac-ma-tren-bao-my-so-515/

  Trả lờiXóa