Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

VÌ SAO CUỐN “GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ” DỨT KHOÁT CẦN THU HỒI VÀ TIÊU HỦY?

Mặc dù Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Văn bản về việc Thu hồi cuốn sách Gạc Ma vòng tròn bất tử, nhưng để mọi người quan tâm đến cuốn sách này hiểu đúng về nó, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nick Tuan Nguyen đã viết bài “Dọn vườn nhiều cỏ dại” gởi đến mọi người cùng nghiên cứu. Bài “Dọn vườn nhiều cỏ dại” cũng là để mọi người hiểu vì sao trên hai mươi vị tướng lĩnh cùng đông đảo Cựu Chiến binh Gạc Ma cũng như mọi tầng lớp nhân dân đề nghị thu hồi và tiêu hủy cuốn sách Gạc Ma VTBT này và xử lý những người liên quan đến sách.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn viết như sau.
“Do bài quá dài chuyển trực tiếp không được nên phải chuyển lên trang bằng ảnh bài "Dọn vườn nhiều cỏ dại" với mong muốn góp phần vạch rõ tình chất sai trái nguy hại của sách GMVTB, nhằm tiếp tục làm rõ cơ sở vì sao tôi đề nghị các cấp có thẩm quyền phải ra quyết định thu hồi và tiêu hủy, cũng như xử lý trách nhiệm của những người liên quan; mong các bạn thông cảm.”

Hoàng Ngân Thương (giới thiệu)
=========
Xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=577647035987432&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARA118Tre09egWIXgvBl7-L6petHHc69EUi0tXnxpuU3oCm-FOJKJ2RIWmFGDMlcizDQ2ndKbzG1mO_IOXm9VOczneIa2kU8owAo66X_lt2eg6xUPPdJHHjSMNguqfo3cCqABF-In8LAA3biJbU8cxJZN08212xJAMPNTeO27movIGrFmAGW&__tn__=-R

15 nhận xét:

 1. Lê Mã Lương thì mượn danh "Thiếu tướng", danh hiệu "AHLLVTND" để che mắt thiên hạ diễn trò "tự diễn biến,tự chuyển hóa". bởi vậy y phàn nàn là "không nhất trí" với công văn của cục xuất bản và in ấn chỉ nói "cộc lốc" Lê Mã Lương mà không nhắc tới hàm bậc thiếu tướng và danh hiệu anh hùng LLVTND của hắn, làm giảm cái uy của hắn.
  Hắn ngu dốt tới mức không hiểu rằng sự không nhắc tới những điều đó chính là để giữ thanh danh cho chính hắn và cũng là để không vì hắn mà làm ô uế thanh danh cuả quân đội nói chung, của các tướng lĩnh và anh hùng LLVTND nói riêng.

  Danh tướng, danh hiệu anh hùng LLVTND chỉ còn giá trị khi người đó còn giữ được phẩm chất của mình, còn khi đã "trở cờ" thì tự nó không còn giá trị nữa. Đừng đem những thứ đó ra dọa người, ngược lại nếu còn chút lương tri thì hãy biết tự xấu hổ về mình. Đất nước này nhiều tướng, n

  Trả lờiXóa
 2. Chết mất thôi!
  Thùng nước gạo chứ sách vở gì?!

  Trả lờiXóa
 3. Ý kiến Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đề nghị tiêu hủy cuốn sách GMVTBT là rất đúng.
  Cần phải yêu cầu thu hồi cả bản đã bán bản quyền nữa. Người nào bán bản quyền phải chịu trách nhiệm giải quyết thu lại bản quyền đã bán cho Mỹ.
  Vụ việc này không giải quyết nghiêm thì uy tín của Bộ TTTT trong lòng các CCB, Các Tướng lĩnh và người dân yêu nước sẽ suy giảm nặng.

  Trả lờiXóa
 4. CCB Thành cổ Lê Bá Dương vừa có nhận xét về cuốn sách dị tật, độc hại Gạc Ma- Vòng tròn bất tử.
  "SÁCH GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ NHƯ NỒI CƠM THƠM NHIỄM THẠCH TÍN"


  “Lê Bá Dương: Muốn giết ai đó, kẻ thủ ác phải kiếm miếng mồi thơm, ngon... tẩm chút xíu thuốc độc vào để miếng mồi thơm ngon bị nhiễm độc đó trở thành thuốc độc .
  Cuốn GM- VTBT như nồi cơm được nấu bằng gạo thơm, nhưng người nấu đã trộn thêm một hạt thạch tín thành nồi cơm độc , không chỉ đủ chết một người, mà khi ai đó biết nó là nồi cơm độc mà vẫn đem đi quảng bá, mời mọc, chia , bán cho mọi người cùng ăn thì sẽ thêm nhiều, rất nhiều người cùng chết vì nhiễm độc.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mỳ, một nửa sự thật không còn là sự thật. Đó là cách mà bọn "lật sử", kẻ "Tự diễn biến, tự chuyển hóa" đang áp dụng, tức là chúng biến những sự kiện lịch sử thành những sự việc "nửa thật nửa giả", "nửa đúng nửa sai", "nửa nạc nửa mỡ", gieo rắc sự nghi ngờ vào các sự kiện để xuyên tạc lịch sử nhằm chống Đảng và Nhà nước.
   Bằng việc bỏ từ ngụy không gọi là nguỵ quyền, ngụy quân, thay vào gọi là "chính quyền Sài Gòn, quân đội Sài Gòn", tức là biến VNCH từ không chính danh thành chính danh như VNDCCH để rồi phủ nhận cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, tạo ra sự tranh luận không hồi kết, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc chỉ có lợi cho kẻ thù.
   Sự kiện Gạc Ma thì chúng thêm vào cái lệnh "không được nổ súng", để biến đường lối cuả Đảng và Nhà nước bảo vệ chủ quyền biển đảo thành "dâng" đảo cho giặc. Biến những những người anh hùng ở Gạc Ma thành những người anh hùng hèn nhát như liệt sỹ Trần văn Phương trước khi hy sinh lại kêu lên là "cứu tôi với", anh hùng NgUyễn Văn Lanh thì không dám cướp súng của giặc để đánh trả lại chúng khi khả năng có thể làm được, trái với lệnh "không được nổ súng trước".
   Anh hùng Lê Văn Tám thì họ nói đó là chuyện hư cấu không có thật và là chuyện của người đã chết nói lại không thể kiểm chứng được.
   Anh hùng Võ thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi thì nó bịa ra là cả hai đều bị thần kinh mà đến ông tổ 30 đời chúng nó sống dậy cũng không thể xác định được, và nhiều chuyện khác nữa từ thật trở thành nửa thật nửa giả, cuối cùng thật thành giả.
   rất nhiều chuyện từ nhỏ đến lớn, tích tiểu thành đại làm không ít người nghi hoặc và từ đó hoang mang mất niềm tin

   Xóa
 5. ngụy quân tháo chạylúc 00:42 13 tháng 9, 2018

  Vậy đây là ban tuyên giáo bị oan à không phải chủ mưu phải không. Ban tuyên giáo chỉ đạo phải viết theo cách văn học và xác định đây là 1 ấn phẩm văn học, do NXB Văn Học phát hành, nhưng chúng nó lại trình bày theo kiểu tư liệu sử học, Dương Trung Quốc cũng tuyên truyền "đây là pho SỬ LIỆU về lòng yêu nước". Nghĩa là bố con chúng nó đều công khai phản ngược lại chỉ đạo của BTG TW. Thế câu hỏi đặt ra là liệu các chỉ đạo của Bộ TTTT cũng hay gặp phải những bất chấp như vậy ? Điều này giải thích tại sao mà loạn giặc báo chí chúng nó lộng hành không coi ai ra gì như vậy. Nhưng câu hỏi khác đặt ra là vậy Ban tuyên giáo và Bộ T4 lập ra làm gì để cho chúng nó "bất chấp" mà cũng bình chân như vại chả làm gì được?

  Bài viết mới nhất của Trung tướng Tuấn đã phân tích chỉ ra các điểm rất quan trọng mà các bài viết khác ít nói đến đó là các sai phạm rất nghiêm trọng sau đây:

  Bất chấp chỉ đạo của Ban TG TW và sự xác nhận đây là 1 tổng hợp các tác phẩm văn học, sản phẩm văn học nhưng mà lại viết theo lối ngụy sử và tuyên truyền đây là pho "Sử liệu" về "lòng yêu nước" (Dương trung Quốc). Đem văn học 1 lẩu thập cẩm này đi hô biến lên thành "tài liệu lịch sử", "sử liệu". Đây là 1 bịp bợm xảo trá của lũ con buôn chính trị.

  Nguyễn văn Phước là 1 tên phản động chính hiệu. Công khai ủng hộ Mẹ Nấm trên fb và kích động về Fomosa, Đặc khu, biểu tình, châm ngòi chủ nghĩa chống Trung và khơi mào chiến tranh Việt Trung thông qua mâu thuẫn biển đảo. Phước cũng là tên bày đầu trong việc đánh đồng liệt sĩ với "chiến sĩ trận vong", "tử sĩ" ngụy, xúc phạm nghiêm trọng liệt sĩ Gạc Ma và quân đội VN, vì dân Việt trong và ngoài nước dù có thể tế nhị ít nói ra nhưng trong thâm tâm đáy lòng đều ngầm hiểu với nhau quân ngụy là cái chủng loại gì, đó là phường bán nước, mải quốc cầu vinh, giờ chúng nó đi đánh đồng các liệt sĩ cứu nước với lũ bán nước cầu vinh. Sánh ngang, đặt ngang, ngang hàng với nhau. Đây là xúc phạm nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đúng vì đám ngụy không chỉ là bán nước mà còn là 1 bọn từng gây ra nhiều tắm máu tội ác thảm sát, chặt đầu cắt cổ mổ bụng nhân dân ở nông thôn, gây vô số nợ máu với dân. Với truyền thống vị tha, nhân ái, dĩ hòa vi quý, đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại thì bà con đã tha tội rồi, lẫn tội chết và tội sống đều tha, không truy cứu nữa và rất ít khi nhắc lại. Nhưng sự thật là sự thật, bao nhiêu nhân chứng và kỷ vật chiến tranh, hồi ức chiến tranh, tư liệu ký sự. Không thể bạt tai vào nhân dân được. Hòa hợp là cho phép làm ăn chung sống theo quy định của pháp luật chứ không phải là để được voi đòi tiên, leo lên bàn thờ Tổ quốc mà ngồi, đốt đền diệt miếu, đánh đồng lịch sử.

   Xóa
 6. ngụy quân tháo chạylúc 00:46 13 tháng 9, 2018

  Tên Mỹ Zomb không hiểu có ruột rà gì với Phước không ngay cả cái tên cty cũng là 1st News. Tên Mỹ này giờ là chủ của bản quyền tác phẩm, xuyên tạc 1 cách ngu dốt là đây là "lần đầu được công bố", ngu dốt là vì trên fb có hàng tá hình ảnh sách báo cũ về sự kiện này được dân mạng up lên. Công bố năm 1988 tại sao tự dưng biến thành năm 2018 "lần đầu công bố"? Những thằng ngu đến thế nào mới bị lừa hoặc đi cố tình xuyên tạc những cái mà bằng chứng, nhân chứng, vật chứng rành rành như thế này? Tức là cái đám ba que trên fb chúng nó phải ngu đến 1 cái trình độ nào?

  Đây là 1 tác phẩm văn học mà chủ yếu là ăn cắp đạo bài rồi đem bỏ chung hết vào 1 cái nồi rồi xào nấu 1 cách vụng về rồi đưa ra bảo đấy là "sử liệu", là "lần đầu công bố", "sự thật lâu nay chả ma nào biết giờ mới đưỢc phơi bày ra ánh sáng đấy nhá". Trong khi sự kiện này từ năm 1988 đến nay sách báo Trung và Mỹ đều ghi là VN nổ súng bắn trước. Giờ vác cái của nợ này ra rồi vô sỉ bảo rằng "lần đầu được công bố" thì còn sỉ diện gì nữa, quá bất chấp liêm sỉ rồi.

  "Sử liệu" tiếu lâm đến mức làm cái trò hèn mọn là bãi đá ngầm thì nâng lên thành "đảo san hô" cho "lớn", để quy trách nhiệm "mất đảo" cho Đảng và Chính Phủ. Vì cả 1 quần đảo rộng lớn Hoàng Sa mà chúng nó còn thí quân bắn bạn bức tử binh lính để thay Mỹ dâng HS cho TQ năm 1974 nên bãi đá chìm Gạc Ma khi biển lên thì không thấy đâu thì chúng nó mới biến hóa nâng cao lên thành "đảo san hô" cho người đọc không hiểu nghe cho có vẻ "lớn".

  Qua quá nhiều phân tích thấu đáo rõ ràng chi li cụ thể của nhiều tướng lĩnh sĩ quan, hải quân, cựu binh Gạc Ma, nhân sĩ trí thức những người đã đọc cuốn sách này và bạn đọc nói chung thì đã quá rõ ràng rồi về những sai phạm không thể chối cãi của cuốn sách này và nhóm chủ trương và những ai nhắm mắt mở mắt bưng tai bịt mắt để cho cuốn sách này "quá ải". Nó xoáy vào TQ, xoáy vào Gạc Ma, nội dung kích động xung đột Việt Trung và gây hại cho quan hệ Việt Trung, quan hệ ngoại giao hòa bình ổn định, đất liền và biển đảo, biển đông và khu vực. Qui trách nhiệm cho Đảng và CP, quân đội và hải quân, nên chúng mới chia mũi dùi giương mũi nhọn vào Gạc Ma nhưng lại phớt lờ giấu đi Len Đao và Cô Lin. Hài hước, cùng 1 chiến dịch quân sự CQ88 ở 3 bãi đá Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin, nhưng chúng nó chỉ chọn đi "yêu" thương binh liệt sĩ Gạc Ma, chúng nó khóc lóc vật vã, "bỗng dưng muốn nhớ", "bỗng dưng muốn khóc" ra điều ai oán trách vấn "Cộng Sản" bỏ bê lính tráng, bỏ bê CCB. Còn thương binh liệt sĩ, CCB Len Đao, Cô Lin thì chúng nó im lặng khó hiểu. Thật ra cũng không khó hiểu. Các chiến sĩ Len Đao và Cô Lin đánh cho quân TQ chạy về nước và nay Len Đao và Cô Lin vẫn thuộc VN thì chúng nó không qui trách nhiệm đánh mất biển đảo được, thế thôi. 1 xuyên tạc nghiêm trọng khác của đống "sử liệu" này là nó bảo ngày nay TQ đang kiểm soát biển đảo Biển Đông, trong khi sự thật khách quan thực tế ngày nay là VN và Phillipines mới là kiểm soát nhiều nhất ở BĐ và Trường Sa. Chúng nó trắng trợn bất chấp cả sự thật thực tiễn khách quan đang diễn ra ở Biển Đông để đánh lừa đọc giả. Vậy là quá trắng trợn rồi. Đây là 1 cuốn sách phản động được phát hành bởi những tên phản động, giấu mặt cũng như lộ mặt. Đối tượng Nguyễn văn Phước đã lộ mặt phản động với các bài viết tán dương Mẹ Nấm, ủng bộ biểu tình, chống luật đặc khu kiểu cực đoan xuyên tạc là bán đất cho TQ 99 năm như nghị Quốc và nghị Nghĩa 2 tên phản động trá hình hoạt động DBHB trong QH, xuyên tạc về nội dung luật đặc khu để kích động bà con biểu tình, vô cùng hiểm độc, kích động chống TQ, như bài viết mà hắn bảo là khi TQ chiếm đảo "giết ngư dân", "tàn sát ngư dân" và "thảm sát ngư dân" thì không thấy ông tướng nào ra mặt nhưng cuốn sách này ra mắt dân đọc thì sao đâu mà "lắm tướng thế". Các giọng điệu rất xấc láo của 1 thành phần bất hảo trong xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng đúng là đã cố tình lờ tịt đi các quốc gia khác ở biển Đông mà chỉ xoáy vào mỗi TQ. Đánh lừa vào mặt các chú ba que rằng ở biển đông toàn là TQ cả đấy, TQ kiểm soát cả Biển đông và tất cả biển đảo. Hiểm họa Bắc triều của "kẻ thù truyền kiếp" Trung Hoa. Nghe mà sợ vãi đái nhể. Ku Thành Lộc sau 1 thời gian qua lại với ba que và còn chụp ảnh chung với 1 con cave Việt Tân thì cũng chém lên thành "TQ đang "thảm sát" bà con mình hàng ngày ở biển đông", rằng toàn thể quốc dân đồng bào hãy đi biểu tình chống TQ là "yêu nước" này nọ. Một lũ hề mà thôi. Những con thiêu thân bị lừa phỉnh, đầu độc, nhồi sọ và lợi dụng 1 cách tàn nhẫn cho mục tiêu chính trị của lũ chống cộng cấp cao, cấp quốc gia và quốc tế.

   Xóa
 7. Nói về vụ việc Gạc Ma VTBT của bọn lươn lẹo,tráo trở[Phước,Lương,Đỉnh,Quốc...]có những mập mờ về : xuất bản,phát hành của các văn bảncó tính pháp lý về dừng xuất bản,dừng phát hành và thu hồi sách.
  Có văn bản pháp lý nào về dừng xuất bản và phát hành sách của cơ quan có thẩm quyền chưa?
  Còn bọn Xuân,Lương...tự công bố dừng phát hành thì chúng cũng có thể phát hành,bán,cho,phátmiễn phí bất cứ lúc nào.
  Riêng văn bản ngáy 31/8 của Cục Xuất bản,Invà Phát hành chỉ làm vì có nhận được công văn 193/XBVH ....chỉ để làm theo báo cáo ngành của cấp phụ thuộc mà thôi.
  Phải chăng bọn lươn lẹo đang lập ra một cái bóng giả của chúng với sự tiếp tay của một số kẻ "xấu" làm chúng ta bị "hố" hụt hẫng.
  Mọi người hãy cảnh giác với bọn phản quốc phá hoại này.

  Trả lờiXóa
 8. "Không được nổ súng" và "không được nổ súng trước" là hai mệnh lệnh hoàn toàn khác nhau, khác cơ bản về quan điểm. Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, Việt Nam thường không bao giờ "nổ súng trước" . Chỉ khi Pháp đem quân đến và nổ súng xâm lược Việt nam, quân Mỹ nổ súng xâm lược Việt Nam, Trung quốc nổ súng tấn công trên toàn tuyến biên giới năm 1979, Việt Nam mới nổ súng để bảo vệ Tổ quốc mình. Như vậy, nhân dân Việt Nam BUỘC phải nổ súng để phòng vệ, đã chiến đấu anh dũng và ngoan cường đập tan các cuộc chiến tranh xâm lược của Pháp, Mỹ, Tàu,...Quan điểm hiện nay cũng vậy, Việt Nam yêu chuộng hòa bình, "không tự nhiên nổ súng trước" vào bất cứ nước nào. Việt Nam muốn làm bạn, làm đối tác tin cậy với tất cả các nước trên thế giới. Việt Nam đã "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" với các nước đã từng xâm lược Việt Nam. NHƯNG đừng ai quên rằng, đụng đến Việt Nam, buộc Việt Nam phải cầm súng, buộc Việt Nam phải nổ súng lại là chuyện đã được lịch sử chứng minh. Cho nên chúng ta "không nổ súng trước" là thể hiện thiện chí, thái độ yêu hòa bình của Nhân dân Việt Nam. Do vậy, khi kẻ thù đang nổ súng tấn công mình, mà ai đó ra mệnh lệnh "không được nổ súng" là câu chuyện không có thật, hoang đường, một sự bịa đặt với dụng ý xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do vậy, Thu hồi cuốn sách dị tật gạc ma là hoàn toàn hợp lý.Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân.Không để cho kẻ sấu xuyên tạc và bóp méo lịch sử.

   Xóa
 9. Cuốn sách này đã xuyên tạc sai sự thật, làm thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của cuộc chiến. Cho nên chúng ta không thể để nó tiếp tục được ban hành! Không thể để cho người dân chúng ta tiếp nhận những thông tin sai lệch như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 10. Cái khối u,dị tật đã nổi lên từ lúc Đặng Ngọc Tùng trở cờ.Sự việc này ai cũng biết rõ.
  Bây giờ thì nước đã đến đâu nhỉ? Vẫn chưa chịu nhẩy thì đành chịu ...Bó tay!!!

  Trả lờiXóa
 11. Bài của nhóm Google.tienlang lên báo chính thống!

  ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ
  http://tuanbaovannghetphcm.vn/ong-james-g-zumwalt-xuyen-tac-bia-dat-ve-chuyen-gac-ma-tren-bao-my-so-515/

  Trả lờiXóa