Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

GẠC MA - CÁI CỚ CỦA BỌN XÉT LẠI VÀ CƠ HỘI


Nói nhanh cho vuông: Việc cố tình nhồi chi tiết "Có lệnh không được nổ súng" vào cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử là một minh chứng cho sự mất dạy.

Trang 43 sách Gạc Ma- vòng tròn bất tử
Mất dạy là bởi từ cái clip xuất hiện trên mạng cách đây 4 năm, Lê Mã Lương - Giám đốc Bảo tàng lịch sử quân sự VN phát biểu tại một cuộc gặp mặt của nhóm Minh Triết, trong đó ông Lương nhấn đi nhấn lại là "Có lệnh không được nổ súng" ở Gạc Ma và đó là lý do khiến 64 chiến sĩ của ta chết oan uổng.
Bất chấp việc ngay sau đó, cựu binh Lê Hữu Thảo đã lập tức phản bác trên trang Facebook cá nhân và nhiều lần trả lời báo chí trong và ngoài nước rằng "bản thân tôi là người trực tiếp có mặt ở Gạc Ma ngày 14/3/1988 nhưng chưa từng nghe đến lệnh không được nổ súng".
(Xem bài 
Video nóng: CCB GẠC MA LÊ HỮU THẢO KHẲNG ĐỊNH KHÔNG CÓ LỆNH CẤM NỔ SÚNG NHƯ ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG TUYÊN TRUYỀN
Link 
Sau đó, ông Lê Mạnh Hà (con trai nguyên Bộ trưởng QP Lê Đức Anh) cũng lên tiếng về vấn đề này và cho rằng, nếu có, may chăng là có chỉ thị "không được nổ súng TRƯỚC" để Trung Quốc không có cớ gây hấn và đưa thêm lực lượng xuống Trường Sa.
(Xem bài "
Con trai Đại tướng Lê Đức Anh: Trường Sa 1988-Không nổ súng trước nhưng phải nổ súng"
Link
https://vn.sputniknews.com/vietnam/201803165019944-con-traidai-tuong-le-duc-anh-truong-sa-1988-phai-no-sung/)
Ấy vậy mà bọn chúng vẫn cố tình giả điếc và tìm mọi cách để "chính thống hóa" cái thông tin mất dạy là "Có lệnh không được nổ súng" bằng cách đưa vào một cuốn sách được xuất bản hợp pháp.
Vì sao tôi nói bọn chúng cố tình? Bởi ngay trong cái backdrop quảng bá cho cuốn sách, có kẻ nào đó đã đưa vào đó dòng chữ với đại ý là "sự thật trước khi đưa ra ánh sáng mặt trời".
“Bìa cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử"
Chúng khoét sâu vào sự kiện Gạc Ma với 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam bị Trung Quốc sát hại và đính kèm theo đó "lệnh cấm nổ súng" để ngầm truyền đến dư luận rằng "chính quyền Việt Nam đã ngấm ngầm bán nước, mở cửa cho Trung Quốc chiếm đoạt chủ quyền của VN ở Trường Sa và ở Biển Đông nói chung".
Chúng viết về Gạc Ma để mọi người quên đi cả chiến dịch CQ-88 thắng lợi như thế nào.
Chúng viết về Gạc Ma với 64 chiến sĩ hy sinh mà không biết rằng, ngay trong trận đó, 24 lính Trung Quốc cũng thương vong. VN không nổ súng thì vì sao chúng nó chết?
Chúng viết về Gạc Ma mà cố tình không nhắc đến chuyện thuyền trưởng Vũ Phi Trừ của tàu HQ 604 "chỉ huy quân trên tàu sử dụng các loại súng AK47, RPD, B-40, B-41 đánh trả quyết liệt khiến nhiều lính Trung Quốc thương vong, buộc đối phương phải bỏ xuồng nhảy xuống biển bơi trở về tàu".
Chúng viết về Gạc Ma mà không biết rằng âm mưu ban đầu của TQ là chiếm cùng lúc 3 thực thể Gạc Ma - Cô Lin - Len Đao nhưng cuối cùng đến tận bây giờ, Việt Nam vẫn giữ được Cô Lin và Len Đao.
Chúng viết về Gạc Ma mà cố tình không cho dư luận biết rằng chỉ trong năm 1988, VN đóng giữ thêm 11 đảo chìm.
Nếu cái gọi là "có lệnh không được nổ súng" như Lê Mã Lương nói ở khách sạn Công đoàn mấy năm trước thì liệu chúng ta có được kết quả ấy? Hỏi đã là trả lời.
Mời xem video clip 
Tướng Lê Mã Lương trong buổi tọa đàm “Minh Triết Biển Đông” chiều 14/6/2014 diễn ra tại khách sạn Công đoàn Hà Nội. 
Là một tướng quân đội, là một giám đốc bảo tàng quân sự... đáng nhẽ Lê Mã Lương phải là người tuyên truyền mạnh mẽ về CQ-88 và làm cho người dân hiểu rõ hơn về quá trình bảo vệ chủ quyền đất nước chứ không phải đi phao tin đồn nhảm như vậy.
Kế thừa thắng lợi của chiến dịch CQ-88, VN hiện nay đang đóng giữ và kiểm soát 21 thực thể (bao gồm đá, đảo nổi, đảo chìm, rạn san hô...) ở Trường Sa.
Nhưng 21 thực thể ấy chỉ là con số mà phía VN chính thức công bố. Theo tài liệu của Thượng viện Mỹ, từ năm 1990 đến 2008, Việt Nam kiểm soát thêm 10 điểm, từ 2008 đến 2014 thì kiểm soát thêm 18 điểm tại quần đảo Trường Sa. Tính đến năm 2015, Việt Nam đã mở rộng khu vực kiểm soát lên 48 đảo, cồn và rạn san hô. Con số mà Mỹ đưa ra này còn nhiều điều cần phải bàn nhưng tôi đưa ra đây làm ví dụ để minh chứng rằng: Việt Nam KHÔNG để mất đảo như bọn khốn phao tin.
(Nguồn tại đây: 

 • AI LÀ NGƯỜI CHIẾM GIỮ NHIỀU ĐIỂM ĐẢO NHẤT Ở BIỂN ĐÔNG?...

  • Từ chỗ chỉ đóng quân ở 5 đảo (năm 1975), tăng thêm 4 đảo (năm 1978) đến chỗ 48 điểm, đảo thì người ta gọi là gì?
   Chính quyền "bán nước" hay "để mất hết biển đảo" như con thần lũ và đồng bọn chúng nó hay bóng gió mỉa mai mà được thế này thì nên "bán" khỏe hơn nữa.
   Lê Gạch
   ========

   26 nhận xét:

   1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 19:27 17 tháng 9, 2018

    Blog Sân Đình có bài viết về Phan Trí Đỉnh và Nguyễn Văn Phước cung cấp thông tin rất nhiều chi tiết về hai ông này. Bạn nào muốn tìm hiểu về hai nhân vật này thì vào đấy xem cho biết.
    Blog có đăng bài của báo CAND về việc thu hồi cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử nữa.
    Cảm ơn Blog Sân Đình đã cung cấp thông tin này cho độc giả.

    Trả lờiXóa
   2. Báo Công an nhân dân 17/9/2018, vừa mới đăng bài viết với tiêu đề : ' Từ việc suy diễn nội dung cuốn sách đến xuyên tạc, miệt thị chế độ '. Bài viết phân tích sắc bén, lên án mạnh mẽ nhóm phản động làm sách Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước,..
    Trong đó có đoạn :
    trích : ".. Các đối tượng tìm cách liệt kê, xâu chuỗi một số sự kiện trong chiến tranh biên giới Việt – Trung cũng như diễn biến tại Hoàng Sa, Trường Sa trong thế kỷ trước, mượn lời của một số đối tượng phản động lấy danh nghĩa “nghiên cứu lịch sử”, từ đó cải sửa, đưa đẩy vấn đề sai lệch bản chất rồi nhằm vào cá nhân lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời kỳ đó để đả kích, nguyền rủa.."    http://m.cand.com.vn/Chong-dien-bien-hoa-binh/Tu-viec-suy-dien-noi-dung-cuon-sach-den-xuyen-tac-miet-thi-che-do-510827/

    Trả lờiXóa
   3. Chủ nghĩa cá nhân có những biểu hiện rất đa dạng, lúc tinh vi, kín đáo, lúc lộ liễu, trắng trợn. Chung quy, chủ nghĩa cá nhân có ba biểu hiện chính yếu dưới đây.

    Biểu hiện đầu tiên của chủ nghĩa cá nhân là đòi hưởng thụ, đòi thỏa mãn ham muốn cá nhân. Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: “Họ yêu cầu hưởng thụ, yêu cầu nghỉ ngơi, họ muốn lựa chọn công tác theo ý thích của cá nhân mình, không muốn làm công tác mà đoàn thể giao phó cho họ. Họ muốn địa vị cao, nhưng lại sợ trách nhiệm nặng. Dần dần tinh thần đấu tranh và tính tích cực của họ bị kém sút, chí khí anh dũng và phẩm chất tốt đẹp của người cách mạng cũng kém sút, họ quên rằng tiêu chuẩn số một của người cách mạng là quyết tâm suốt đời đấu tranh cho Đảng, cho cách mạng”.

    Bác Hồ còn chỉ rõ thêm về những ham muốn hưởng thụ của chủ nghĩa cá nhân: “Vì chưa gột sạch chủ nghĩa cá nhân, cho nên có đảng viên còn “kể công” với Đảng. Có ít nhiều thành tích thì họ muốn Đảng “cảm ơn” họ. Họ đòi ưu đãi (…) và địa vị. Họ đòi hưởng thụ. Nếu không thỏa mãn yêu cầu của họ thì họ oán trách Đảng, cho rằng họ “không có tiền đồ”, họ “bị hy sinh”. Rồi dần dần họ xa rời Đảng”.

    Biểu hiện thứ hai của chủ nghĩa cá nhân là thái độ kiêu ngạo, công thần. Bác viết: “… có một số ít đảng viên bị chủ nghĩa cá nhân trói buộc mà trở nên kiêu ngạo, công thần, tự cao tự đại. Họ phê bình người khác mà không muốn người khác phê bình họ; không tự phê bình hoặc tự phê bình một cách không thật thà, nghiêm chỉnh. Họ sợ tự phê bình sẽ mất thể diện, mất uy tín. Họ không lắng nghe ý kiến của quần chúng. Họ xem khinh những cán bộ ngoài Đảng”.

    Bác viết tiếp: “Họ tự xem mình cái gì cũng giỏi, họ xa rời quần chúng, không muốn học hỏi quần chúng, mà chỉ muốn làm thầy quần chúng. Họ ngại làm việc tổ chức, tuyên truyền và giáo dục quần chúng. Họ mắc bệnh quan liêu, mệnh lệnh”.

    Biểu hiện thứ ba của chủ nghĩa cá nhân là hành động tự do, vô tổ chức. Bác nêu rõ: “… chủ nghĩa cá nhân đã đưa các đồng chí ấy đến chỗ “tự do hành động” trái với tổ chức và kỷ luật của Đảng. Dù muốn hay không muốn, hành động của những đồng chí ấy làm giảm sút uy tín và ngăn trở sự nghiệp của Đảng, ngăn trở bước tiến của cách mạng”.

    Chủ nghĩa cá nhân có những biểu hiện phức tạp, tinh vi như vậy, cho nên nó dẫn đến những tác hại hết sức ghê gớm. Hồ Chủ tịch vạch rõ những tác hại của chủ nghĩa cá nhân. Một là – Chủ nghĩa cá nhân làm cho “một số CBĐV xa rời Đảng, thậm chí phá hoại chính sách và kỷ luật của Đảng”. Hai là – Nó làm cho một số CBĐV thoái hóa, lạc hậu: “Không chịu nghe phê bình và không tự phê bình thì nhất định lạc hậu, thoái bộ. Lạc hậu và thoái bộ thì sẽ bị quần chúng bỏ rơi. Đó là kết quả tất nhiên của chủ nghĩa cá nhân. Kết quả là quần chúng không tin, không phục, càng không yêu họ. Chung quy là họ không làm nên trò trống gì”. Ba là – “Chủ nghĩa cá nhân đẻ ra trăm thứ bệnh nguy hiểm: quan liêu, bè phái, chủ quan, tham ô, lãng phí… Nó trói buộc, nó bịt mắt những nạn nhân của nó, những người này bất kỳ việc gì cũng xuất phát từ lòng tham muốn danh lợi, địa vị cho cá nhân mình, chứ không nghĩ đến lợi ích của giai cấp, của nhân dân”.

    Trả lờiXóa
   4. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 04:26 18 tháng 9, 2018

    Càng ngày quần chúng nhân dân càng nhìn thấu tâm đen của nhóm xét lại, từ Bộ sử 15 tập đến "Gạc Ma vòng tròn bất tử".
    Rất mong đợt này, Bộ Chính trị và Trung ương Đảng ra tay quét sạch.

    Trả lờiXóa
   5. Đã có thời gian, ông Nguyễn Chí Hiếu (tổng biên tập tờ tuần báo Văn nghệ TP.HCM) "nổi tiếng" là vị tổng biên tập luôn "đi ngược" lại với dòng chảy của báo chí chính thống nước nhà khi là tờ báo "duy nhất" đăng chuỗi bài viết "chống đối Bộ sử Việt Nam 15 tập" (bộ sử được Ban tuyên giáo TW thành lập Hội đồng thẩm định và cho phát hành) khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng, và giới "chống sử" dành sự "tôn vinh" như là tờ báo "tiền tiêu" chống lại cái mà họ gọi là "sách của bè lũ "lật sử, ngụy sử"...Đến nỗi, mỗi khi "Văn nghệ" ra "lò" là y như rằng sẽ có một diễn đàn mới vô cùng "béo bở" cho Facebooker với cái tên mỹ miều Hoàng Ngân Thương và trang blog Google.Tiên Lãng(G.TL, Thương tự nhận là người phát ngôn trên FB của blog này) quần tụ lại, tập hợp một nhóm đối tượng tha hồ vào công kích, mạt sát những "nạn nhân" là các cá nhân, tổ chức, các cơ quan báo chí...lên tiếng ủng hộ và đưa những thông tin liên quan đến Bộ sử.

    "Nạn nhân" điển hình "chịu trận" nhiều nhất có lẽ là cố GS. Nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê...người đã nhiều lần lên tiếng không liên quan gì đến Bộ sử nhưng cũng không được họ buông tha và "phong cho" đủ các biệt danh miệt thị : là trở cờ, là trùm "lật sử, ngụy sử"...Thậm chí là kẻ "dối Đảng, lừa dân" y hệt như cái cách mà tờ tuần báo "Văn nghệ" này đã "sáng tác", gán vào cuộc đời nhà sử học với tài năng và nhân cách đức độ bậc nhất nhì trong giới sử học đương đại nước nhà.

    (Mời mọi người đọc qua bài : "Phải chăng là việc làm dối đảng lừa dân (thư gửi ban biên tập tuần báo Văn nghệ TP.HCM)"...để đặt nghi vấn về chiêu trò "mượn gió bẻ măng" của tờ báo này khi dẫn lại bài viết từ tận năm 2009 để quy cho GS. Phan Huy Lê bản án "dối đảng, lừa dân" một cách thô bạo, hơn cả bản án phiên tòa thời trung cổ...sau khi tái bản Bộ sử 15 tập để có những nhận định khách quan về động cơ, mục đích thực sự của họ là gì ?http://tuanbaovannghetphcm.vn/phai-chang-la-viec-lam-doi-d…/)

    Xuyên suốt hành trình "sếp" Hiếu cho tuần báo cây nhà, lá vườn "độc cô cầu bại" công kích Bộ sách lịch sử (gọi là "độc cô cầu bại" là vì ngoài mỗi mình tuần báo Văn nghệ TP.HCM ra...còn lại, nếu không dành những lời tôn vinh, ngợi ca thì thôi...chứ không có một tờ báo chính thống nào nước ta đăng bài đả kích hay phê phán Bộ sử này)...thì điều nực cười ở chỗ dường như nhận ra rằng chẳng có đồng nghiệp hay cơ quan ban ngành nào hưởng ứng, ngó ngàng cho mộng tưởng "chống sử" của ông Tổng biên tập....Để đỡ ê chề, muối mặt, hổ thẹn với làng báo...một thời gian sau đó, vài ba người còn đủ sự kiên nhẫn dõi theo "hành trình độc cô cầu bại chống sử" trên tờ báo này bỗng sững sốt, ngỡ ngàng khi tự nhiên xuất hiện trên mặt báo là hàng loạt "thư cảm ơn, ủng hộ từ các đọc giả khắp nơi"... Khiến dư luận không khỏi nghi ngờ đây là cách diễn tuồng kiểu "con hát mẹ khen hay"? .

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chân lý vẫn xanh tươi

     ☆☆☆☆☆
     23.00
     Thể thơ: Thơ tự do
     Thời kỳ: Hiện đại
     1 bài trả lời: 1 thảo luận
     1 người thích
     Từ khoá: XHCN (5) cộng sản (2)
     Chia sẻ trên Facebook
     Trả lời
     In bài thơ
     Một số bài cùng từ khoá
     - Đời đời nhớ Ông (Tố Hữu)
     - Quốc tế ca (Hồ Chí Minh)
     - Từ ấy (Tố Hữu)
     - Bể và Người (Chế Lan Viên)
     - Trước Krem-lin (Tố Hữu)
     Một số bài cùng tác giả
     - Việt Bắc
     - Từ ấy
     - Lượm
     - Bác ơi!
     - Hoan hô chiến sĩ Điện Biên
     Đăng bởi Vanachi vào 07/02/2007 18:57
     Không nỗi đau nào riêng của ai
     Xi-mô-nốp, nếu còn anh trên đời này nóng bỏng
     Có lẽ anh sẽ ca một bài ca "Hy vọng"
     Như ngày xưa, anh hát "Đợi anh về"

     Giữa mùa đông băng giá tái tê
     Tôi lại nhớ Lê-nin
     Sắp ra đi, vẫn thanh thản niềm tin
     Con Người thắng, vì "Tình yêu cuộc sống"

     Thật vậy ư? Như trong cơn ác mộng
     Chuông nhà thơ rung cùng tiếng cầu kinh
     Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
     Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

     Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
     Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
     Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
     Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát?

     Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
     Và cả bay quân cướp nước, giết người
     Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi
     Cách mạng Tháng Mười vẫn mở đường đi tới.

     Từ đổ nát, ta lại xây dựng mới
     Rũ bùn dơ, mặt đất sẽ thanh tân
     Không sức nào ngăn nổi sức nhân dân
     Ngày mai sẽ là ngày mai cộng sản!


     (7-11-1991)


     Xóa
    2. Tại sao bọn nghị miệng chó không mọc nổi ngà voi này tuyên truyền nguy hiểm về các vấn đề quan trọng như đó mà chưa bị bãi nhiệm đuổi cổ ra khỏi công đường? Lịnh thu hồi cuốn sách này là 1 cái tát vào mặt nhóm tác giả vong ơn phụ nghĩa này và cty của tên Phước. Đây là bọn vong ơn phụ nghĩa. Cũng là cái tát vào mặt đám báo chí phản cách mạng mà trước đây chúng đăng bài chửi bới những anh em, những cháu biểu tình chống lũ "trí ngủ" cuội nửa mùa mượn "vinh danh Gạc Ma" để đi thao dợt biểu tình, cho cộng đồng xh quen với biểu tình. Chúng chửi những anh em những bạn trẻ đi phản biểu tình là "vong ơn bội nghĩa". "Vinh danh" Gạc Ma thì chúng cũng biểu tình. "Phản đối đặc khu kinh tế" thì chúng cũng biểu tình. Không cần ăn không cần ỉa, cứ đi biểu tình cả ngày mà sống. Trận địa chống sách Gạc Ma này nói riêng và trận địa chống chiến dịch ngụy sử chiến dịch lật sử nói chung là 1 trận địa kiên cường trung can sẽ giúp cho đồng bào chống được những cái khác, để chúng không thể cứ được đàng chân leo đằng đầu, bành trướng phát triển diễn biến hòa bình rộng rãii, không coi ai ra gì coi dưới mắt không người. Yêu nước là chống lật sử, trung can nghĩa đảm thì phải chống ngụy sử, chủ nghĩa ái quốc và chủ nghĩa cộng sản sẽ thắng mọi mưu gian của bọn dbhb và bọn phản bội, chúng có cả 1 thế lực nhất là trong báo giới, nhưng trong nghề xuất bản và truyền thanh truyền hình cũng có một vài phần tử xấu, để cho các thành phần bất hảo trà trộn mò vào. Bọn này xuyên tạc lịch sử, hạ bệ thần tượng, cụ Hồ, liệt nữ Võ thị Sáu, anh hùng Lê văn Tám, làm suy giảm lòng tin của người dân . Nào là "sự thật về HCM xóa bỏ huyền thoại HCM", "Đèn cù" "văn học" bịa ra chuyện thâm cung bí sử Hà Nội nhưng viết như "sử liệu" giống "tài liệu" Gạc Ma VTBT này, "Cụ Hồ và bài thơ Mỹ cút ngụy nhào là không muốn đoàn kết dân tộc", Cụ Hồ mà không muốn đoàn kết dân tộc thì còn ai muốn đoàn kết dân tộc hơn? Nhưng phải trung thành với lịch sử thì mới đoàn kết dân tộc được chứ. Xuyên tạc lật ngược lịch sử và lật nhào lịch sử thì làm sao mà đoàn kết dân tộc. Xúc phạm lịch sử là xúc phạm tất cả, xúc phạm nhân dân, xúc phạm liệt sĩ, CCB, quần chúng nhân dân đại chúng nói chung. Mưu định của họ là từ lật đổ lịch sử đến lật đổ chế độ. Bởi vậy họ chỉ có chú trọng vào lịch sử làm nên chiến công của chế độ liên quan đến Pháp Mỹ. Họ tránh Len Đao và Cô Lin vì đó là chiến công của ông Lê Đức Anh và chế độ đã giữ được 2 đảo chìm đó. Trong khi đảo chìm Gạc Ma thất thủ thì họ nhấn mạnh để nhấn mạnh sự thất bại của "CS" trong nỗ lực bảo vệ biển đảo chủ quyền hải đảo. Họ bịa ra nào là chị Sáu "bị điên", thiếu niên anh hào Lê Văn Tám "không có thật", lá cờ VN không phải là do liệt sĩ Nguyễn hữu Tiến vẽ nên, nhà Nguyễn không ươn hèn, trích dẫn là vài trường hợp của phe chủ chiến và nghĩa quân chống lệnh triều đình họ kháng lệnh triều đình và cương quyết đánh Tây nhưng báo chí lại xuyên tạc là "nhà Nguyễn dám chống Pháp". Cho hỏi nếu nhà Nguyễn dám chống Pháp thì sao làm ngụy, làm tôi đòi cho Pháp cả trăm năm vậy? Bá Đa Lộc sáng chế chữ Việt Nam quốc ngữ và đòi dựng tượng đặt tên đường phố, bọn Tây không muốn xâm lăng VN mà chỉ mượn đường đánh Tàu. Chủ nghĩa làm chó dại cho da trắng đang hoành hành ở cái xứ này. Bọn hèn này không muốn làm 1 nước CHXHCN Việt nam độc lập tự chủ mà muốn quay lại thời thuộc địa An Nam Đông Dương và bán thuộc địa kiểu Mỹ hồi xưa.

     Xóa
    3. Lê Nin bây giờ tranh thủ chụp ảnh với du khách để kiếm tiền, bị cảnh sát rượt đuổi chạy mất dép.

     Xóa
    4. Ngụy già bấy lâu thua cứng họng nên không sủa kiểu linh tinh vu vơ mà miệt mài viết lách kiểu ..((Có chữ )).Nó không ngờ kiểu còm kiểu có chữ hay không có chữ cũng chẳng quan trọng ,quan trọng là chính nghĩa và sự thật,hai cái đó nó không hề có nên còm ((có chữ )) bỏ bao tâm chí chép chép ,gõ gõ của nó bị anh em ở đây phanh cho bẽ mặt .
     Bất lực nó lại quay vè với kiểu chửi vu vơ .
     Nghe này :Rất nhiều nghệ sĩ đường phố đóng vai Lê Nin hay những nhân vật nổi tiếng để du khách chụp ảnh kỉ niệm,họ chẳng làm điều gì trái pháp luật và cảnh sát chẳng có lý do gì để rượt đuổi họ .
     Nhưng có một sự thật lịch sử mà Mĩ và ba que đều công nhận là khi quân giải phóng chưa đến mà quân lực ba que đã cời bỏ hết quần áo ,toàn quân khỏa thân tháo chạy

     Xóa
   6. Quay trở lại "đất Tiên Lãng", nếu ai tinh ý ngược lại với dòng thời gian để vào các bài viết mà Thương và G.TL tạo diễn đàn chửi bới thậm tệ, chụp mũ các cá nhân, tổ chức ủng hộ Bộ sử thì FB Chi Hieu Nguyen (Facebook của tổng biên tập tuần báo Văn nghệ TP.HCM), bên cạnh FB Trung Hiếu Chế, Long Le, Hồ Xuân Hòa...và "chỉ nam như hình với bóng của Thương" - Võ Đông Cung có vẻ là một trong những "fan ruột" có các "còm" thể hiện sự "quá khích, nhiệt tình" hơn cả hưởng ứng vào các "phiên tòa luận tội" và chống phá Bộ sử.!?

    Nhưng có lẽ, "Kỷ niệm" đáng nhớ nhất tại "thông tấn xã" Hoàng Ngân Thương và đồng bọn Lê Hương Lan (kẻ được phong là nhóm trưởng trong cái gọi là "Ban biên tập G.TL")là những lần chúng tự biên, tự diễn để tung tin thất thiệt, lừa đảo cộng đồng... gây sự hoang mang cho quần chúng nhân dân và đặc biệt đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín hệ thống chính trị nước ta một cách liên tục, bài bản nhịp nhàng theo hệ thống..Điều mà không biết "tuần báo" với những ngày còm dạo nơi đây còn nhớ hay đã "quên"?

    - Ngày 23/8/2017 (5 ngày sau khi Bộ sử được họp báo công bố rộng rãi trên các cơ quan báo chí) : "Thông báo : Ban tuyên giáo đang phải giải trình với Ban bí thư và Bộ chính trị về Bộ sách do ông Phan Huy Lê làm chủ biên (chủ biên thực chất là Chủ tịch Hội khoa học, lịch sử Việt Nam ông Trần Đức Cường được trang blog này đánh tráo thành GS. Phan Huy Lê, ko hiểu vì mục đích gì!!?).

    - Ngày 29/8/2017 : "Tin vui : Cơ quan có thẩm quyền đã phát lệnh thu hồi, ngừng phát hành bộ Lịch sử VN của nhóm "lật sử" Phan Huy Lê" (Lại nhấn mạnh ông Phan Huy Lê!?)

    - Ngày 8/9/2017 : "Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thông báo Tin chính thức : Bộ sử 15 tập đang bị thu hồi" kèm theo đó là dòng xin lỗi "phụ họa" để tiếp tục đánh cắp lòng tin của người đọc do nhóm trưởng "duyệt" : "
    Google.tienlang xin lỗi quý bạn đọc chuyện cách đây vài ngày chúng tôi đã "cầm đèn chạy trước ô tô", đưa tin hơi sớm chút xíu. Còn hôm nay thì thông tin này đã chính thức được Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thông báo.
    T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
    Nhóm trưởng

    Lê Hương Lan"

    ...Tai tiếng nối tiếp tai tiếng, trang HNT và G.TL còn từng nhiều tuần liền cho đăng lá đơn siêu vượt cấp của một đối tượng có nick name Quách Duy, Nguyễn Đệ dấu dưới những cái mác nào là "Đảng viên trẻ", "người của Ủy ban kiểm tra TW Đảng", "phóng viên báo Nhân dân"...nhưng....bất mãn chế độ, lợi dụng việc chống Bộ sử để thu gom niềm tin yêu của các "hảo hán"(trong đó có Thương và Tiên Lãng) thành một khối "vững như bàn thạch" hướng mũi dùi đăng bài bôi nhọ, công kích lãnh đạo Đảng, nhà nước như Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trưởng Ban tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng, nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng...để rồi vừa qua báo Nhân dân phải cấp tốc ra công văn xác định đây là đối tượng mạo danh PV báo và yêu cầu cơ quan hữu quan xác minh và xử lý đối tượng theo đúng pháp luật !!! Là thế đấy....

    "Chỉ" với chừng đó tai tiếng dối trá thôi đã đủ để cho dư luận nhận định như thế nào về độ tin cậy của trang blog với slogan "Mang sự thật đến công chúng" này .

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ngụy già hôm này lại không còm theo kiểu linh tinh loạn xạ mà lại còm theo kiểu ..phóng sự.
     Nhưng đọc vẫn có chỗ sai sai (Ngụy thì mãi mãi vẫn là ngụy )
     Nếu như lời ngụy già nói là đúng thì sao có lệnh thu hồi GMVTBT

     Nếu chúng bay -cái gọi là VNCH không phải là ngụy thì hàng chục triệu cựu chiến binh QĐNDVN sẽ là ngụy ,hàng triệu bộ đội và đồng bào hi sinh hay cònđang nhiễm chất da cam là ngụy ,hàng triệu tấn bom và chất độc hóa học mà bọn xâm lược ném xuống đầu nhân dân VN sẽ là qua tặng quý hóa mà chúng ban cho dân tộc này .
     Chính quyền không phản đối và cũng chẳng ủng hộ là vì chính quyền không quan tâm ,không coi mấy thằng xét lại ra cái gì dù biết thừa động cơ của chúng nó ,ra cái luật an ninh mạng để mượn tay face xóa bài viết của chúng nó là xong .Thử nghĩ xem những kẻ siêu tham nhũng chính quyền còn bắt nhốt vào tù được thì mấy thằng cơ hội nhãi nhép có ý nghĩa gì .
     À ,mang cái bộ sử của chúng bay ra mà nói chuyện với các cựu chiến binh ,nói chuyện với các gia đình có người nằm ở nghĩa trang liệt sĩ nhé xem họ hoan nghênh chúng bay như thế nào

     Xóa
    2. Giọng lưỡi nặc 09:15 và 09:16 nghe rất quen và chỉ cách nhau 1 phút. Cho thấy có sự chuẩn bị viết còm kỹ lưỡng với toan tính phản đòn, bôi nhọ theo lối mưu hèn kế bẩn. Đây là phản ứng thường thấy của bọn rận sau những ê chề khi cuốn sách với những nội dung sai trái GM VTBT bị dừng phát hành và thu hồi.
     - Còm thứ 1 dài, ý lập đi lập lại đầy cảm tính, nhưng nội hàm là con số không tròn trĩnh.
     Thông não cho nặc : trong thực tế, nhiều báo chí không lên tiếng không có nghĩa là đồng tình. Đừng lươn lẹo đánh tráo ở đây.
     - Vừa rồi cay cú vì cuốn sách dị tật GMVTBT bị dừng phát hành và thu hồi, tên phản động Võ Văn Tạo và vài kẻ đồng lõa tung chiêu bẩn, vu khống bôi nhọ tướng Hoàng Kiền. Ông Kiền và các cộng sự thu thập chứng cứ, chuẩn bị kiện các đối tượng này ra pháp luật. Tên Võ Văn Tạo chột dạ đã âm thầm xoá nhiều dấu vết, rút nhiều bức ảnh vu khống tướng Kiền.
     Nhung chạy trời sao khỏi nắng. Tên phản động chồng phá điên cuồng nhất Võ Văn Tạo sẽ phải trả giá. Có nhiều dấu hiệu xuống giọng, bớt to mồm của đám làm sách này.
     - Cũng như việc thu hồi cuốn sách dị tật GM VTBT cần thời gian nhất định, bộ sách Sử với nhiều sai trái rồi cũng sẽ phải được xem xét lại.

     Xóa
   7. Vụ Tiên Lãng, cuối cuối cùng tất cả những ai vi phạm, kể cả là cán bộ cũng phải hầu tòa, công bằng được thực thi.

    Vụ Bob Kerrey, cuối cùng Bob phải rút lui không kèn trống, người chống lưng đi bóc lịch. Nền giáo dục Việt Nam thoát được vết nhơ tên tội phạm chiến tranh nhẩy lên làm thầy.

    Vụ Đồng Tâm, cuối cùng cơ quan chức năng vẫn ra quyết định khởi tố vụ án chống, bắt người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản công. Kỷ cương phép nước vẫn được giữ nghiêm.

    Vụ sử 15 tập "viết để cho mọi người chấp nhận được" khi bỏ chữ ngụy nhưng đa số người vẫn không chấp nhận.

    Vụ xuất bản cuốn sách GMVTBT, cuối cùng sách bị thu hồi, âm mưu xuyên tạc lịch sử của kẻ xấu bị ngăn chặn. vv...

    Trong các vụ việc trên nhiều kẻ phản động "lật sử", "trở cờ", "tự diễn biến, tự chuyển hóa" được nhận dạng,...

    G.TL không những chỉ đem sự thật tới công chúng mà còn góp phần tích cực đấu trang bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ.


    Trả lờiXóa
   8. Giọng lưỡi nặc 09:15 và 09:16 nghe rất quen và chỉ cách nhau 1 phút. Cho thấy có sự chuẩn bị viết còm kỹ lưỡng với toan tính phản đòn, bôi nhọ theo lối mưu hèn kế bẩn. Đây là phản ứng thường thấy của bọn rận sau những ê chề khi cuốn sách với những nội dung sai trái GM VTBT bị dừng phát hành và thu hồi.
    - Còm thứ 1 dài, ý lập đi lập lại đầy cảm tính, nhưng nội hàm là con số không tròn trĩnh.
    Thông não cho nặc : trong thực tế, nhiều báo chí không lên tiếng không có nghĩa là đồng tình. Đừng lươn lẹo đánh tráo ở đây.
    - Vừa rồi cay cú vì cuốn sách dị tật GMVTBT bị dừng phát hành và thu hồi, tên phản động Võ Văn Tạo và vài kẻ đồng lõa tung chiêu bẩn, vu khống bôi nhọ tướng Hoàng Kiền. Ông Kiền và các cộng sự thu thập chứng cứ, chuẩn bị kiện các đối tượng này ra pháp luật. Tên Võ Văn Tạo chột dạ đã âm thầm xoá nhiều dấu vết, rút nhiều bức ảnh vu khống tướng Kiền.
    Nhung chạy trời sao khỏi nắng. Tên phản động chồng phá điên cuồng nhất Võ Văn Tạo sẽ phải trả giá. Có nhiều dấu hiệu xuống giọng, bớt to mồm của đám làm sách này.
    - Cũng như việc thu hồi cuốn sách dị tật GM VTBT cần thời gian nhất định, bộ sách Sử với nhiều sai trái rồi cũng sẽ phải được xem xét lại.

    Trả lờiXóa
   9. Mấy ngày hôm nay, trên facebook của mấy nhân vật như Võ Văn Tạo, Phan Trí Đỉnh liên tiếp đưa tin, chia sẻ về câu chuyện tướng Hoàng Kiền tham nhũng, bằng chứng là tướng Hoàng Kiền có biệt phủ nguy nga tráng lệ. Để câu view, họ còn giật tít: Phát hiện chấn động về tướng Hoàng Kiền đăng kèm hình ảnh tướng Hoàng Kiền chụp ảnh trong biệt thự nguy nga tráng lệ

    Tuy nhiên cộng đồng mạng đã nhanh chóng bóc mẽ sự thật về câu chuyện này. Hoàn toàn không có chuyện tướng Hoàng Kiền có biệt phủ nguy nga tráng lệ mà biệt phủ đó là của một đại gia khoáng sản tên Khoa ở Quảng Ninh. Trong một lần đi qua Quảng Ninh, tướng Hoàng Kiền đã được một người bạn dẫn đến thăm biệt phủ trên, ông có chụp vài tấm hình lưu niệm cùng biệt phủ, cùng chủ nhà. Và nhóm Võ Văn Tạo, Phan Trí Đỉnh đã sử dụng hình ảnh này để vu cáo ông có biệt thự, vu cáo ông tham nhũng.

    Nói cách khác nhóm Võ Văn tạo, Phan Trí Đỉnh đã lấy biệt thự của ông Khoa “tặng” cho tướng Hoàng Kiền.

    Rõ ràng, tướng Hoàng Kiền có thể khởi kiện những kẻ như Võ Văn Tạo, Phan Trí Đỉnh về hành vi vu khống, bôi nhọ.

    Tuy nhiên vấn đề đặt ra là tại sao nhóm Võ Văn Tạo, Phan Trí Đỉnh lại nhảy vào công kích cá nhân, bịa đặt nhằm hạ uy tín tướng Kiền.

    Câu chuyện nó phải khởi phát từ nhóm là sách Gạc Ma-Vòng tròn bất tử.

    Tướng Hoàng Kiền là một trong những người đầu tiên lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng trong cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử cũng như âm mưu ngụy sử của nhóm làm sách.

    Mà nhóm ngụy sử liên quan tới cuốn sách Gạc Ma trên không chỉ là Lê Mã Lương, Nguyễn Văn Phước mà còn những nhân vật ủng hộ hết mình như Võ Văn Tạo, Phan Trí Đỉnh.

    Sự lên tiếng của tướng Hoàng Kiền đã khởi phát cho một phong trào lên tiếng phản đối cuốn sách Gạc Ma và kết quả là Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản tạm dừng phát hành và thu hồi cuốn sách.

    Có lẽ vì bức xúc trước việc cuốn sách bị thu hồi, âm mưu ngụy sử bị lật tẩy nên nhóm làm sách đã quay sang công kích cá nhân tướng Hoàng Kiền bất chấp mọi thủ đoạn bỉ ổi nhất.

    Cây ngay không sợ chết đừng, còn chó cùng thì cắn dậu. Nhóm Võ Văn Tạo, Phan Trí Đỉnh càng phản ứng như thế này càng chứng tỏ bản chất đê hèn của họ.

    Trả lờiXóa
   10. hật vậy ư? Như trong cơn ác mộng
    Chuông nhà thơ rung cùng tiếng cầu kinh
    Mấy kẻ đốt đền, quỳ gối cầu xin
    Thiên đường máu, từ tay bầy quỷ dữ:

    Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
    Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
    Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
    Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát?

    Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
    Và cả bay quân cướp nước, giết người
    Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi
    Cách mạng Tháng Mười vẫn mở đường đi tới.

    Từ đổ nát, ta lại xây dựng mới
    Rũ bùn dơ, mặt đất sẽ thanh tân
    Không sức nào ngăn nổi sức nhân dân
    Ngày mai sẽ là ngày mai cộng sản!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ngày mai sẽ là ngày mai cộng sản đổi mới, hội nhập.

     Xóa
    2. Hội nhập nhưng chẳng hòa tan !

     Lũ phản bội, điên cuồng, hèn nhát
     Và cả bay quân cướp nước, giết người
     Chớ vội cười! Chân lý vẫn xanh tươi
     Cách mạng Tháng Mười vẫn mở đường đi tới.

     Xóa
   11. NÓNG- ÔNG VÕ VĂN THƯỞNG CÓ LIÊN QUAN???
    - Ông Nguyễn Hữu Tín, cựu Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa bị khởi tố vì liên quan đến anh Vũ Nhôm!
    Tháng 10/2015, ông Nguyễn Hữu Tín trên cương vị là Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu Sở Tài chính và sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM "bán" chỉ định lô đất vàng này cho công ty Nova Bắc Nam 79 của Vũ Nhôm.

    - Ông Võ Văn Thưởng làm Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh từ 15 tháng 4 năm 2014 đến 4 tháng 2 năm 2016.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ba que nói lý không nổ nên tổ lái

     Xóa
   12. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 16:30 19 tháng 9, 2018

    Trên đây có ý kiến rằng: "Đã có thời gian, ông Nguyễn Chí Hiếu (tổng biên tập tờ tuần báo Văn nghệ TP.HCM) "nổi tiếng" là vị tổng biên tập luôn "đi ngược" lại với dòng chảy của báo chí chính thống nước nhà khi là tờ báo "duy nhất" đăng chuỗi bài viết "chống đối Bộ sử Việt Nam 15 tập" (bộ sử được Ban tuyên giáo TW thành lập Hội đồng thẩm định và phát hành) khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng, và giới "chống sử" dành sự "tôn vinh" như là tờ báo "tiền tiêu" chống lại cái gọi là "sách của bè lũ "lật sử, ngụy sử"...Đến nổi, mỗi khi "Văn nghệ ra "lò" là y như rằng sẽ có một diễn đàn mới vô cùng "béo bở" cho Facebooker với tên mỹ miều Hoàng Ngân Thưong và trang Blog Google. Tienlang (G.TL, Thương tự nhận là người phát ngôn trên FB của Blog này) quần tụ lại, tập hợp một nhóm đối tượng tha hồ vào công kích, mạt sát những "nạn nhân" là các cá nhân, tổ chức, các cơ quan báo chí...lên tiếng ủng hộ và đưa những thông tin liên quan đến bộ sử."...

    Đây là còm chỉ trích ông Nguyễn Chí Hiếu, Tổng biên tập tuần báo VN TP.HCM của nặc danh 09:15 19 tháng 9, 2018.

    Tôi không bình, không phản biện ý kiến này. Chỉ xin cung cấp vài điều mình biết để độc giả rộng đường suy xét.

    1. Hàng tuần vào sáng thứ sáu anh Nguyễn Chí Hiếu đều đi họp giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì. Tất nhiên nội dung họp phải có chỉ đạo, uốn nắn những gì không đúng của các báo thuộc Ban Tuyên giáo TU TP HCN quản lý.
    2. Tôi đọc báo VN TP HCM nhiều năm nay, nhận thấy tờ báo có mục để phản biện những việc làm không đúng của tập thể, cá nhân về nhiều mặt trong đó có chuyện Bộ sử Việt Nam 15 tập, chứ không chỉ cho một trường hợp đặc biệt nào.
    3. Tổng biên tập Nguyễn Chí Hiếu có uy tín cao với Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM.
    4. Tuần báo có nhiều mục đăng bài rất phong phú, đặc biệt mục Học tập làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, có mục nghiên cứu, phê bình, trao đổi; mục đối thoại internet, v.v...đăng bài phản biện những luận điệu sai trái.

    Xin chỉ ra vài số báo sau:

    + Số báo 426, (3-11-2016) mục Trao đổi, đăng các bài:
    . Phản biện bài viết
    "Phản biện Giáo sư Ngô Bảo Châu về "phẫn nộ tạo động lực phát triển xã hội" của tác giả Phúc Lai.
    . Ai là thủ phạm gây ra nạn đói khủng khiếp năm 1945? của Hồng Phúc.
    . Cái sai của ông An Chi, Bài của Vương Trung Hiếu.
    . Lương tâm và trách nhiệm. Bài của Ngọc Anh.

    + Số báo 316,(28-8-2014) đăng: Bắt đầu loạt bài Về thư ngỏ của 61 đảng viên gửi Ban chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên. Số này bài có tựa: "Mồm mép của bọn "trí trá" độc ác, bất lương và vô đạo đức quá!". của Nhà báo - Luật gia Hoàng Phương.

    + Số 363 (ngày 23-7-2015), mục Lý luận - Phê bình có các bài:
    . Kiểm dịch Trần Đình Sử, của Chu Giang.
    . Giọng lưỡi của "Dân làm báo" tác giả Hoàng Phương.
    . Những thôn tin bịa đặt đang xúc phạm cả dân tộc Việt Nam, của Nguyễn Phúc Vinh.

    + Số 357 (ngày 11-6-2015), mục Đối thoại Internet có các bài:
    . Cẩn trọng với những con ếch muốn làm vĩ nhân, của Vũ Bích Linh.
    Mục Lý luận - Phê bình, có bài: Thưa ông Nguyên Ngọc: "Quay đầu là bờ" không bao giờ quá muộn! của Nhà báo - Luật gia Hoàng Phương.
    . Bài "Nguyễn Huy Thiệp không còn giấu mặt, của Chu Giang.

    + Số 373 (ngày 1-10-2015) mục Đối thoại Internet:
    . Chuyện Tạ Phong Tần và lời cảnh báo với các ngụy dân chủ, của Vũ Bằng.

    + Số 352 (ngày 7-5-2015) mục Nghiên cứu - Phê bình - Trao đổi có bài:
    . Những ngộ nhận về ông Trương Vĩnh Ký, của Hồng Điểu.
    . Những hội nhóm, diễn đàn mạo danh để chống phá sự bình yên của đất nước. Tác giả: Võ Bích Nhạn.

    Còn nhiều nữa nhưng không tải nổi trong một còm nên tôi dừng lại.

    Cần khẳng định việc Tuần báo VN TP.HCM đăng những bài như trên là rất đúng với mong muốn của những độc giả chân chính, góp phần chỉ ra sai trái của những người cố tình gây tác hại cho đất nước. Việc làm này không chỉ được lãnh đạo Thành phố mà độc giả của tờ báo rất đồng tình ủng hộ.

    Trả lờiXóa
   13. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:35 19 tháng 9, 2018

    Tôi đồng tình với bạn Phương trong còm trên kia và xin chép lại sau đây.
    -----
    Phương11:00 19 tháng 9, 2018
    Vụ Tiên Lãng, cuối cuối cùng tất cả những ai vi phạm, kể cả là cán bộ cũng phải hầu tòa, công bằng được thực thi.

    Vụ Bob Kerrey, cuối cùng Bob phải rút lui không kèn trống, người chống lưng đi bóc lịch. Nền giáo dục Việt Nam thoát được vết nhơ tên tội phạm chiến tranh nhẩy lên làm thầy.

    Vụ Đồng Tâm, cuối cùng cơ quan chức năng vẫn ra quyết định khởi tố vụ án chống, bắt người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản công. Kỷ cương phép nước vẫn được giữ nghiêm.

    Vụ sử 15 tập "viết để cho mọi người chấp nhận được" khi bỏ chữ ngụy nhưng đa số người vẫn không chấp nhận.

    Vụ xuất bản cuốn sách GMVTBT, cuối cùng sách bị thu hồi, âm mưu xuyên tạc lịch sử của kẻ xấu bị ngăn chặn. vv...

    Trong các vụ việc trên nhiều kẻ phản động "lật sử", "trở cờ", "tự diễn biến, tự chuyển hóa" được nhận dạng,...

    G.TL không những chỉ đem sự thật tới công chúng mà còn góp phần tích cực đấu trang bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ.

    Trả lờiXóa
   14. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:40 19 tháng 9, 2018

    Tôi cũng đồng tình với nhận xét của cụ Thép vừa nãy.
    -----
    "
    NGƯỜI ĐẤT THÉP16:30 19 tháng 9, 2018
    Trên đây có ý kiến rằng: "Đã có thời gian, ông Nguyễn Chí Hiếu (tổng biên tập tờ tuần báo Văn nghệ TP.HCM) "nổi tiếng" là vị tổng biên tập luôn "đi ngược" lại với dòng chảy của báo chí chính thống nước nhà khi là tờ báo "duy nhất" đăng chuỗi bài viết "chống đối Bộ sử Việt Nam 15 tập" (bộ sử được Ban tuyên giáo TW thành lập Hội đồng thẩm định và phát hành) khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng, và giới "chống sử" dành sự "tôn vinh" như là tờ báo "tiền tiêu" chống lại cái gọi là "sách của bè lũ "lật sử, ngụy sử"...Đến nổi, mỗi khi "Văn nghệ ra "lò" là y như rằng sẽ có một diễn đàn mới vô cùng "béo bở" cho Facebooker với tên mỹ miều Hoàng Ngân Thưong và trang Blog Google. Tienlang (G.TL, Thương tự nhận là người phát ngôn trên FB của Blog này) quần tụ lại, tập hợp một nhóm đối tượng tha hồ vào công kích, mạt sát những "nạn nhân" là các cá nhân, tổ chức, các cơ quan báo chí...lên tiếng ủng hộ và đưa những thông tin liên quan đến bộ sử."...

    Đây là còm chỉ trích ông Nguyễn Chí Hiếu, Tổng biên tập tuần báo VN TP.HCM của nặc danh 09:15 19 tháng 9, 2018.

    Tôi không bình, không phản biện ý kiến này. Chỉ xin cung cấp vài điều mình biết để độc giả rộng đường suy xét.

    1. Hàng tuần vào sáng thứ sáu anh Nguyễn Chí Hiếu đều đi họp giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì. Tất nhiên nội dung họp phải có chỉ đạo, uốn nắn những gì không đúng của các báo thuộc Ban Tuyên giáo TU TP HCN quản lý.
    2. Tôi đọc báo VN TP HCM nhiều năm nay, nhận thấy tờ báo có mục để phản biện những việc làm không đúng của tập thể, cá nhân về nhiều mặt trong đó có chuyện Bộ sử Việt Nam 15 tập, chứ không chỉ cho một trường hợp đặc biệt nào.
    3. Tổng biên tập Nguyễn Chí Hiếu có uy tín cao với Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM.
    4. Tuần báo có nhiều mục đăng bài rất phong phú, đặc biệt mục Học tập làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, có mục nghiên cứu, phê bình, trao đổi; mục đối thoại internet, v.v...đăng bài phản biện những luận điệu sai trái.

    "
    >

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:41 19 tháng 9, 2018

     "Xin chỉ ra vài số báo sau:

     + Số báo 426, (3-11-2016) mục Trao đổi, đăng các bài:
     . Phản biện bài viết
     "Phản biện Giáo sư Ngô Bảo Châu về "phẫn nộ tạo động lực phát triển xã hội" của tác giả Phúc Lai.
     . Ai là thủ phạm gây ra nạn đói khủng khiếp năm 1945? của Hồng Phúc.
     . Cái sai của ông An Chi, Bài của Vương Trung Hiếu.
     . Lương tâm và trách nhiệm. Bài của Ngọc Anh.

     + Số báo 316,(28-8-2014) đăng: Bắt đầu loạt bài Về thư ngỏ của 61 đảng viên gửi Ban chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên. Số này bài có tựa: "Mồm mép của bọn "trí trá" độc ác, bất lương và vô đạo đức quá!". của Nhà báo - Luật gia Hoàng Phương.

     + Số 363 (ngày 23-7-2015), mục Lý luận - Phê bình có các bài:
     . Kiểm dịch Trần Đình Sử, của Chu Giang.
     . Giọng lưỡi của "Dân làm báo" tác giả Hoàng Phương.
     . Những thôn tin bịa đặt đang xúc phạm cả dân tộc Việt Nam, của Nguyễn Phúc Vinh.

     + Số 357 (ngày 11-6-2015), mục Đối thoại Internet có các bài:
     . Cẩn trọng với những con ếch muốn làm vĩ nhân, của Vũ Bích Linh.
     Mục Lý luận - Phê bình, có bài: Thưa ông Nguyên Ngọc: "Quay đầu là bờ" không bao giờ quá muộn! của Nhà báo - Luật gia Hoàng Phương.
     . Bài "Nguyễn Huy Thiệp không còn giấu mặt, của Chu Giang.

     + Số 373 (ngày 1-10-2015) mục Đối thoại Internet:
     . Chuyện Tạ Phong Tần và lời cảnh báo với các ngụy dân chủ, của Vũ Bằng.

     + Số 352 (ngày 7-5-2015) mục Nghiên cứu - Phê bình - Trao đổi có bài:
     . Những ngộ nhận về ông Trương Vĩnh Ký, của Hồng Điểu.
     . Những hội nhóm, diễn đàn mạo danh để chống phá sự bình yên của đất nước. Tác giả: Võ Bích Nhạn.

     Còn nhiều nữa nhưng không tải nổi trong một còm nên tôi dừng lại.

     Cần khẳng định việc Tuần báo VN TP.HCM đăng những bài như trên là rất đúng với mong muốn của những độc giả chân chính, góp phần chỉ ra sai trái của những người cố tình gây tác hại cho đất nước. Việc làm này không chỉ được lãnh đạo Thành phố mà độc giả của tờ báo rất đồng tình ủng hộ. "

     Xóa
   15. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 17:51 19 tháng 9, 2018

    Nặc danh 16:09 ngày 10 tháng 9 năm 2018, viết rằng:
    Ông Võ Văn Thưởng làm Phó Chủ tịch UBND TP HCM từ 15 tháng 4 năm 2014 đến 4 tháng 2 năm 2016.

    Tôi là người ở TP HCM nên cũng chú ý các vị chức trách, không nhớ ra được theo thông tin của nặc nói nên phải vào Wiki xem tiểu sử VVT.

    Xin ghi lại để đối chiếu:

    - Tháng 8-2011, ông Thưởng làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
    - Ngày 15-4-2014, ông Thưởng làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, thay ông Nguyễn Văn Đua.
    - Ngày 27-1-2016, ông Thưởng được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, khóa XII.
    - Ngày 4-2-2016, thôi giữ chức Phó Bí thư TU. TP. HCM.
    - Ngày 5-2-2016, được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam.

    Như vậy, ông Võ Văn Thưởng không giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. HCM thời gian nói trên. Nặc danh viết sai rồi.

    Trả lờiXóa
   16. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 17:59 19 tháng 9, 2018

    ĐINH CHÍNH:
    Nặc danh 16:09 ngày 19 tháng 9 năm 2018, chứ không phải nặc danh 16:09 ngày 10 tháng 9 năm 2018. Tôi gõ nhầm số 9 vào số 0, mới nhận thấy sau khi gửi đi nên đính chính lại.

    Trả lờiXóa