Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022

Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV

 
Anh ngụy Nguyễn Văn Thiệu và anh hề Zelen

Đọc báo chí tiếng Việt về cuộc chiến ở Ukraina, ta thấy có hiện tượng lạ là có sự phân hóa thành 2 phe khá rõ nét: 

1. Phe thứ nhất: Ủng hộ Ukraina vì họ đang chiến đấu chống quân xâm lược, bảo vệ độc lập (đại diện cho phe này là báo VietNamNet, VTC, Thanh niên, Người Lao động, Pháp luật Tp HCM...); 

2. Phe thứ 2: Ủng hộ Nga (đại diện cho phe này là Báo Tin tức của Thông tấn xã Việt Nam, Kênh YouTube Truyền hình thông tấn của Thông tấn xã Việt Nam, Kênh TV24h (cũng của VTC), Hiểu biết hơn mỗi ngày, Kiến thức Chuyên sâu...

Mới đây, Dưới bài Cựu ngoại trưởng Kissinger: Phải ép Ukraine trao lãnh thổ cho Nga trên báo Một Thế giới có 1 ý kiến nghe qua thấy rất hay, rất có lý:

Trần Trung Trực - 26/5/2022 20:17 Lãnh thổ là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Không được phép cắt một phần lãnh thổ cho ngoại bang! Ông già Kissinger này lẩm cẩm rồi, cần phải học lại chân lý mà Hồ Chí Minh đã nêu ra:''Không có gì quý hơn độc lập, tự do''! Ukraina là một nước độc lập, có chủ quyền, họ phải ''quyết tử cho tổ quốc quyết sinh'', một tấc đất cũng không nhượng!”

Vì sao lại có sự chia rẽ phân hóa như vậy? Theo Google.tienlang, là bởi những người ở Phe thứ nhất KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV, tương tự như Mỹ đã ĐẺ RA chính quyền ngụy Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975. 

(Xem bài vào Chủ Nhật, 25 tháng 4, 2021: Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV

Vì dốt sử nên dù cả thế giới đều biết, cả những người dân Indo bình thường cũng biết (nhưng một số giáo sư tiến sĩ VN không biết), rằng Mỹ đẻ ra cái anh ngụy Kiev sau cuộc bạo loạn "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"- EvroMaidan 2014.

Tiếc rằng một số người thậm chí là Giáo sư Tiến sĩ của VN lại không biết cái điều như cả thế giới đã biết. Đó là các ông:

GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia)

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/vi-sao-nga-ukraine-nhung-nguoi-dong-bao-chia-sung-vao-nhau-821632.html#inner-article

Ông TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chien-su-tai-ukraine-don-trung-phat-va-he-luy-kinh-te-823297.html

Phúc Lai- Thạc sĩ Luật Quốc tế

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/suyngam/khong-tinh-tao-putin-se-sa-vao-the-co-bi-moi-334004.html

Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng

https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ

Những người trên lại chả biết gì về chính/tà, luôn ca ngợi Mỹ và chỉ trích Nga. 

LỊCH SỬ UKRAINA GÓI GỌN TRONG MỘT TẤM HÌNH!

Chú thích của Google.tienlang:
1- Màu Nâu: Lãnh thổ Ucraina vào năm 1654
2- Màu Vàng Phần Lãnh thổ do các Sa hoàng Nga tặng trong các năm từ 1654 đến 1917
3- Màu Xanh nước biển: Phần lãnh thổ mở rộng- Quà tặng của Lê Nin năm 1922
4- Màu Xanh lá cây- Quà tặng của Stalin trong giai đoạn từ 1939 - 1945
5- Màu Tím: Quà tặng của Khruseb năm 1954.

Những vị GSTS trên không biết rằng: Khi nổ ra cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan Tháng Hai năm 2014, thực ra Mỹ đã tiến hành cuộc "cách mạng màu sắc", Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu. Với sự bảo kê của Mỹ, những kẻ Tân phát xít ở Ukraina đã LẬT SỬ, phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô (tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức), thay vào đó, họ phục dựng lại tượng đài Stepan Bandera- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina do Hitler dựng lên trong chiến tranh thế giới thứ hai. Họ coi Bandere là người anh hùng dân tộc.

Ngay từ Tháng Hai/2014, giới cầm quyền Ukraina đã chủ trương đảo ngược lịch sử (LẬT SỬ), coi tên phát xít Stepan Bandera là Anh hùng Dân tộc
Stepan Bandera ngồi giữa

   
Hình Bandera được những kẻ Tân phát xít giương cao trong các cuộc tuần hành ThángHai/2014

Sau khi lật đổ chính quyền hợp pháp, ngụy quyền Kiev thông qua Nghị quyết LẬT SỬ, đảo ngược sự thật lịch sử, loại bỏ tất cả biểu tượng thời Xô viết. 
Xem video clip:


Tại Lễ Kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức 9 tháng Năm, 2014, Thống đốc Khesonsk Odarchenko phát biểu:
"Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những người đã chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược- những kẻ đã cố gắng để xâm chiếm đất đai của chúng ta và nô dịch người dân của chúng ta dưới chiêu bài giải phóng chúng ta khỏi kẻ xâm lược, khỏi chế độ Hitler. Nhưng chính Hitler mới là người giải phóng chúng ta khỏi ách cộng sản của chế độ Stalin"

Hitle được Thống đốc Kheson vinh danh là "Người giải phóng"

Không chịu được sự xuyên tạc lịch sử của ông Thống đốc, những người tham dự buổi lễ đã đồng thanh hô: "Xấu hổ", "Xấu hổ"....
Một chị phụ nữ bồng em bé đã xông lên khán đài, vượt qua hàng rào bảo vệ của Thống đốc giật mic ném xuống đất.
Từ năm 2014 đến nay, ngụy quyền Kiev không ngừng mở rộng chiến tranh chống lại người dân Ukraina ở miền Đông, gây ra căng thẳng ở vùng biên giới tiếp giáp với Nga. Chỉ khi ngụy quân Kiev đại bại ở miền Đông, ngụy quyền Kiev rơi vào thế bí, chúng mới buộc phải cầu cứu Đức, Pháp, Nga dàn xếp thỏa thuận ngừng bắn và chúng đã ký kết Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1, Minsk2 với người dân miền Đông. Thế nhưng chưa bao giờ, ngụy quyền Kiev nghiêm túc thực hiện các Thỏa thuận đã ký. 
Từ cuối năm 2021 đầu 2022, giới cầm quyền Tân phát xít Kiev công khai đòi xé bỏ Thỏa thuận Minsk1, Minsk2, đòi loại bỏ thể thức đàm phán thượng đỉnh "Bộ tứ Normandy" để thay vào đó là một thể thức gì đó có sự tham gia của Mỹ, hoặc nếu không, họ "sẽ giành lại Donbass bằng vũ lực". 
Nói là làm ngay, những ngày gần đây, giới cầm quyền Kiev ra lệnh điều quân cùng vũ khí hạng nặng đến miền Đông. Chúng kêu gọi sự giúp đỡ của Mỹ cùng NATO.
Tất nhiên, Nga không thể khoanh tay đứng nhìn. Nga cũng tiến hành cuộc diễn tập lớn chưa từng có ở các quân khu tiếp giáp với Ukraina. Và rồi Ngày 24 Tháng Hai năm 2022, Nga chính thử Mở Chiến dịch Đặc biệt ở Ukraia. 
Trở lại với một số GSTS Việt Nam mà bạn đọc Google.tienlang nhận xét có hai khả năng: Một là NGU, tầm hiểu biết hạn hẹp; Hai là đã bị USAID Mỹ thao túng nên đã trở thành CON VẸT nhai lại truyền truyền của Cơ quan Tâm lý chiến Mỹ.
Ở bài rất dài với tiêu đề Nga-Ukraine: Vì đâu 2 nước anh em, những người đồngbào chĩa súng vào nhau? trên VietNamNet, hai tác giả -ông GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia) tuy có nhắc tới phát biểu nổi tiếng của ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi, rằng: "Lúc đó, Quốc hội Ukraine bỏ phiếu để hợp pháp hoá cuộc lật đổ Yanukovych, nhưng theo phát biểu của ông Gregor Gysi, Chủ tịch khối nghị sỹ đảng Cánh tả Đức ngày 13/3/2014 tại phiên họp toàn thể của Quốc hội Đức, cuộc bỏ phiếu đó vẫn chưa đạt đủ số phiếu cần thiết. Chỉ có 72,88% phiếu thuận, mà theo hiến pháp Ukraine thì phải 75% mới đạt yêu cầu. Tuy nhiên, phương Tây vẫn lờ đi điều này để đồng thuận cho sự lật đổ  Yanukovych"
Như vậy, chỉ riêng điều đã cho thấy việc phế truất ông Yanukovych đã là BẤT HỢP HIẾN!

Tiếp theo, dù hai vị GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia) có nhắc tới ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi, nhưng có thể trình chưa tới nên hai vị GSTS Việt Nam không biết rằng, ngay trong bài phát biểu đó ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi cũng đã chỉ ra: Việc sáp nhập Krưm vào Nga chả có gì sai vì đã có tiền lệ Kosovo của Mỹ và NATO (Xem thêm bài CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ)
Hai vị GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia) cũng không hề biết rằng, ngay trong bài phát biểu đó ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi cũng đã chỉ ra: Chính quyền Ukraina do Mỹ và NATO đẻ ra ở Kiev là chính quyền Tân phát xít. Nguyên văn lời Gregor Gysi về chính quyền Tân phát xít thành lập sau cách mạng màu EvroMaidan 2014:
"Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Môi trường, Viện trưởng Viện Công tố tối cao – tất cả họ đều là các thành viên phát xít. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia là người đồng sáng lập Đảng phát xít Swoboda. Các thành viên phát xít chiếm giữ những vị trí quan trọng và áp đảo, chẳng hạn trong khu vực an ninh. Chưa bao giờ những kẻ phát xít tự nguyện từ bỏ quyền lực, một khi họ đã chiếm giữ một phần của nó."
Ông Gregor Gysi nói tiếp: Chủ tịch của Đảng phát xít Swoboda, Oleg Tjagnibok, đã tuyên bố nguyên văn như sau. Bây giờ tôi sẽ trích dẫn; các quý vị phải nghe những gì ông ta đã nói, nguyên văn như sau:“Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác."
Tại sao những điểm quan trọng trên đây trong phát của ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi nhưng các vị GSTS Việt Nam không biết hay là cố tình nhắm mắt làm ngơ để muốn làm CON VẸT nhai lại truyền truyền của Cơ quan Tâm lý chiến Mỹ?
***** 
Bổ sung: Lúc 05:30 sáng 30/5/2022, Gooogle.tienlang thấy cần bổ sung thông tin sau đây: 

Chủ nghĩa phát xít đã bị cả loài người lên án, tẩy chay. Vậy mà Chính phủ Mỹ cùng NATO vẫn ngang nhiên phục dựng một chính phủ phát xít giữa lòng châu Âu- đó là Ukraina. Chuyện về “tiểu đoàn phát xít Azov” không phải là phát hiện gì mới. Đó là chuyện cả thế giới đã biết từ năm 2014 đến nay. Và cũng từ năm 2014, Google.tienlang đã có nhiều bài về tư tưởng phát xít của chính quyền Ukraina và về “Tiểu đoàn phát xít Azov”.

-  Ví dụ bài vào Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015 Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimeara khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới

https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/tham-sat-korsun-2022014-nguyen-nhan-ay.html

- Ví dụ bài vào Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014 TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ts-luat-su-gregor-gysi-nghi-si-quoc-hoi.html

Ví dụ bài vào Chủ Nhật, 4 tháng 5, 2014 VỤ THẢM SÁT Ở ODESSA- TỘI ÁC CHỐNG LOÀI NGƯỜI

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/loi-dan-vu-tham-sat-cua-bon-phat-xit.html;

Hôm nay, 2/5: ĐÚNG 8 NĂM TRƯỚC, NGÀY 2/5/2014 TÂN PHÁT XÍT KIEV THỰC HIỆN VỤ THẢM SÁT ODESSA

https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/hom-nay-25-ung-8-nam-truoc-ngay-252014.html

-  Ví dụ bài vào Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014 NHỮNG HÌNH ẢNH KHÔNG CÓ TRÊN TRUYỀN THÔNG MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/nhung-hinh-anh-khong-co-tren-truyen.html?m=0 ;

Ví dụ bài vào Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014 OSCE PHÁT HIỆN NHỮNG NẠN NHÂN TRONG CÁC NGÔI MỘ TẬP THỂ TẠI DONETSK KHÔNG CÓ NỘI TẠNG

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/osce-phat-hien-nhung-nan-nhan-trong-cac.html

Google.tienlang từng dịch một bài báo tiếng Anh của một chuyên gia bình luận Damir Marinovic từ Tổ chức Nghiên cứu toàn cầu (Global Research) có trụ sở tại Canada với tiêu đề: “Kiev Ambassador to Germany:Neo-Nazis Are Part of Our Forces. Without Them Russia Would Have Defeated Us”- dịch “Đại sứ Ukraine tại Đức công khai thừa nhận: Phát xít là một phần của quânđội chúng tôi”

https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/ai-su-ukraine-tai-uc-cong-khai-thua.html

Vân vân và vân vân…

Thế nhưng rất tiếc là báo chí Việt Nam dường như đã bị USAID (MỸ) thao túng nên mãi đến bây giờ, khi nổ ra “Chiến dịch Đặc biệt” của Nga ở Ukraina, báo chí Việt Nam vẫn không nhìn ra bản chất chiến dịch này là Nga chỉ muốn “Phi phát xít hóa Ukraina”, chỉ muốn phá vỡ mưu đồ của Mỹ và NATO biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga cho chủ Mỹ (cũng như Mỹ đang muốn biến Việt Nam thành “Tiền đồn chống Trung Quốc” cho chủ Mỹ!”). Vậy nên đến giờ này, báo chí Việt Nam chỉ biết nhai lại bộ máy Tâm lý chiến của Mỹ và phương Tây để lên án “sự xâm lược của Nga với Ukraina”, không có báo nào dám dũng cảm phân tích về tư tưởng phát xít của Mỹ cùng chính quyền bù nhìn Kiev hiện nay.

Vì lý do trên, hôm nay, Google.tienlang đăng bài mới đây từ trang REDSVN với tiêu đề VIỆT NAM KHÔNG CẦN PHẢI DIỄN TRÒ HỀ ĐỂ LÀM VỪA LÒNG BỌN ĐẠO ĐỨC GIẢ


Hoàng Ngân Thương
=====
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

26 nhận xét:

 1. Cô Tiên sửa lại lỗi ở khổ thứ 8 sau ảnh từ trên xuống, trong câu "Vì dốt sử nên dù cả thế giới đều biết, cả những người dân Indo bình thường cũng biết (nhưng một số giáo sư tiến sĩ VN không biết), rằng Mỹ đẻ ra cái anh ngụy Kiev sau cuộc bạo loạn "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"- EvroMaidan 2024".
  2014/2024

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quản trị Viên Google.tienlanglúc 23:36 29 tháng 5, 2022

   Vâng!
   Cảm ơn bác Tre Làng!

   Xóa
 2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 07:50 30 tháng 5, 2022

  Bằng bài này, Google.tienlang đã nêu bật Lý do Vì sao QUỐC HỘI VÀO CUỘC KIỂM TRA NHÓM LẬT SỬ TRONG BIÊN SOẠN SÁCH GIÁO KHOA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/khi-quoc-hoi-vao-cuoc-thi-chac-chan-se.html
  Thật nguy hiểm khi ngay cả những Giáo sư, Tiến sĩ như các ông được nêu tên trong bài này lại không biết Lịch sử Việt Nam và Lịch sử Thế giới. Khi những sự kiện Lịch sử cách mạng màu sắc EvroMaidan mới xảy ra cuối năm 2013- đầu năm 2024, cách đây có 8 năm thôi mà đến nay, các vị GS.TS Việt Nam đã KHÔNG HAY BIẾT!
  Tại sao cả thế giới, ngay cả những thường dân ở Indo còn biết mà những GS.TS VN không biết?
  Bài học về Cách mạng màu sắc EvroMaidan 2014 ở Ukraina có giá trị rất thời sự và thiết thực với Việt Nam đấy!
  Tại sao Mỹ luôn nói Mỹ tôn trọng độc lập chủ quyền Việt Nam; Mỹ mong muốn Việt Nam hòa bình thịnh vượng nhưng năm nào Mỹ cũng có "Báo cáo Nhân quyền" xuyên tạc bịa đặt và tố cáo Việt Nam vi phạm này nọ? Tại sao CIA Mỹ vẫn ngấm ngầm tuồn đô cho các NGOs để nuôi bọn rận chấy như Mẹ Nấm, như Phạm Đoan Trang như Nguyễn Quang A, như bọn Nguyễn Tường Thụy nhoặc tên Trương Văn Dũng- Dũng xe ôm mới bị bắt gần đây?
  Rõ ràng là Mỹ vẫn đang âm thầm xây dựng "Lực lượng đối lập" để chuẩn bị cho "Cách mạng màu sắc" ở Việt Nam khi có thời cơ thuận lợi.

  Trả lờiXóa
 3. Lập luận quá thuyết phục, không cãi vào đâu được:

  "Vì dốt sử nên dù cả thế giới đều biết, cả những người dân Indo bình thường cũng biết (nhưng một số giáo sư tiến sĩ VN không biết), rằng Mỹ đẻ ra cái anh ngụy Kiev sau cuộc bạo loạn "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"- EvroMaidan 2014.

  Tiếc rằng một số người thậm chí là Giáo sư Tiến sĩ của VN lại không biết cái điều như cả thế giới đã biết. Đó là các ông:

  GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia)

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/vi-sao-nga-ukraine-nhung-nguoi-dong-bao-chia-sung-vao-nhau-821632.html#inner-article

  Ông TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chien-su-tai-ukraine-don-trung-phat-va-he-luy-kinh-te-823297.html

  Phúc Lai- Thạc sĩ Luật Quốc tế

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/suyngam/khong-tinh-tao-putin-se-sa-vao-the-co-bi-moi-334004.html

  Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng

  https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ

  Những người trên lại chả biết gì về chính/tà, luôn ca ngợi Mỹ và chỉ trích Nga.

  Những vị GSTS trên không biết rằng: Khi nổ ra cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan Tháng Hai năm 2014, thực ra Mỹ đã tiến hành cuộc "cách mạng màu sắc", Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu. Với sự bảo kê của Mỹ, những kẻ Tân phát xít ở Ukraina đã LẬT SỬ, phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô (tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức), thay vào đó, họ phục dựng lại tượng đài Stepan Bandera- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina do Hitler dựng lên trong chiến tranh thế giới thứ hai. Họ coi Bandere là người anh hùng dân tộc. "

  Trả lờiXóa
 4. Tôi chép lại ý kiến tôi từ bài Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/hai-nguyen-tac-nam-long-cho-cac-nha-bao.html
  Hoàng22:40 27 tháng 4, 2021
  NGƯỜI NGA ĐÃ BIẾT VIỆC BÁO CHÍ VIỆT NAM BỊ MỸ THAO TÚNG!

  Báo chí VN bị Mỹ thao túng (xem bài Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?) nên báo chí VN chỉ là bầy vẹt của Mỹ".

  Không phải người Nga không biết tiếng Việt nên các bạn nhà báo VN thích viết gì thì viết, nhét chữ vào miệng Putin thế nào cũng được!
  Rất nhiều nhà báo Nga biết tiếng Việt và đọc báo tiếng Việt hàng ngày.
  Chính vì vậy, một tờ báo Nga đã có bài viết sau đây.

  Các nhà báo VN hãy đọc bài này:
  NHỮNG KỊCH BẢN LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG TƯƠNG QUAN UKRAINA HIỆN ĐẠI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/nhung-kich-ban-lich-su-viet-nam-trong_391.html
  Một khu vực đáng báo động mới xuất hiện ở đây là Ukraina. Các phương tiện truyền thông phương Tây đã phát động cuộc chiến tranh thông tin rầm rộ khi đưa tin về sự kiện ở Ukraina, không chừa thủ đoạn tung tin đánh lạc hướng và thêu dệt cho nước Nga hình ảnh quỷ sứ.
  Phần lớn dư luận nhiều nước bị trường thông tin như vậy tác động, họ tin cậy các quan điểm phương Tây. Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nhất định do việc đơn thuần dịch lại bài viết của báo chí phương Tây. Tuy nhiên nếu phân tích lịch sử Việt Nam hiện đại, dường như có thể tìm thấy không ít sự kiện mang đường nét tình hình Ukraina hiện nay, - ông Vladimir Kolotov, Chủ nhiệm Tổ bộ môn Lịch sử Viễn Đông trường Đại học tổng hợp St. Petersburg đã chia sẻ nhận xét.
  “Có thể nhắc đến những diễn biến trong quá trình công nhận nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên thế giới. Khi đó, nhà nước Việt Nam độc lập phải đối mặt với những thế lực địa chính trị, không khác các lực lượng tham gia lật đổ chế độ của Tổng thống Yanukovych mới đây, từ chối công nhận việc Nga sáp nhập Cộng hòa Crưm. Như vậy sau này chính những thế lực như vậy đã chống lại quá trình Việt Nam thống nhất đất nước. Họ tuyên bố các biện pháp trừng phạt kinh tế Việt Nam sau năm 1976.”

  Một so sánh khác: năm 1978, Việt Nam buộc phải đưa quân sang Campuchia ngăn chặn nạn diệt chủng và cứu người Khmer khỏi sự hủy diệt. Phương Tây ủng hộ chế độ đẫm máu Pol Pot dù hiểu rõ bản chất ăn thịt đồng loại, họ công nhận vị trí của chế độ tội phạm tại Liên Hiệp Quốc và gay gắt phản đối Việt Nam. Những điều như vậy đang diễn ra hôm nay với Ukraina. Phương Tây nâng đỡ chính phủ Kiev bất hợp pháp, có thành phần bao gồm đại diện các đảng phái dân tộc cực đoan, không che đậy những khẩu hiệu hiếu thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng ngạc nhiên là những gì đang xảy ở Ukraina lúc này rất giống với các sự kiện tại Việt Nam cách đây sáu thập kỷ, đó là sự dựng lên một chế độ bù nhìn Ngô Đình Diệm, - nhà sử học Nga tiếp tục nhận xét.
   “Các đại diện của CIA đã đến Sài Gòn, kiểm soát phương tiện truyền thông và đưa một tổng thống Công giáo lên nắm quyền. Dựa vào sự hỗ trợ của Mỹ, người Công Giáo thiểu số mở rộng chính sách qui mô lớn đàn áp những người Cộng sản và phân biệt đối xử các tôn giáo khác. Chịu áp lực nặng nề nhất là các tôn giáo truyền thống, đặc biệt Phật giáo. Áp dụng quán triệt một chính sách Công giáo hóa quân đội, bộ máy nhà nước và cưỡng bức người dân miền Nam Việt Nam chuyển sang Công giáo với mục đích tổ chức "cuộc thập tự chinh" chống nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.”

   Xem toàn bài:
   NHỮNG KỊCH BẢN LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG TƯƠNG QUAN UKRAINA HIỆN ĐẠI
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/nhung-kich-ban-lich-su-viet-nam-trong_391.html

   Xóa
 5. Theo tôi, báo chí VN đã bị USAID thao túng từ rất lâu rồi. Từ những năm 80 thế kỷ trước khi Mỹ làm Cách mạng màu ở Rumani.
  xem bài SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/su-that-cuoc-cach-mang-mau-1989-o-rumani.html
  Các bạn cứ tìm xem có tờ báo Việt Nam nào phản ánh đúng sự thật sự kiện năm 1989 ở Rumani hay chỉ là những bài nhai lại cơ quan Tâm lý chiến của Mỹ miêu tả sự độc tài tham nhũng của Ceausescu? Những gì công chúng Việt Nam biết chỉ là Ceausescu là nhà độc tài khát máu, đáng bị nhân dân lật đổ và xử tử.
  NATO vô cớ tiến hành cuộc chiến chống phá liên bang Nam Tư vào năm 1999, xé vụ nước này làm nhiều mảnh, ta có thấy bài báo nào nói đúng sự thật Nam Tư ngày ấy?
  Rồi đến năm 2003 Hoa Kỳ lật đổ Saddam Hussein trên báo chí VN cũng rặt những bài về Saddam Hussein- kẻ khủng bố, độc tài khát máu.
  Rồi đến năm 2011, NATO ném bom Lybia năm 2011, Gaddafi bị giết hại dã man. Có bài báo nào lên án NATO?
  Rồi tiếp đến EvroMaidan 2014 Kiev, có bài báo Việt Nam nào nói đến bàn tay tàn bạo của Mỹ cùng NATO với Ukraina, với Tổng thống hợp hiến Yanukovych? Lướt qua những tờ báo lớn ở VN, bạn đọc VN hẳn sẽ thấy bức chân dung ông Viktor Yanukovych thật đáng nguyền rủa, đáng bị phế truất: Tham nhũng, phè phỡn, bạo tàn…
  Xem bài Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014
  BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bao-chi-vn-nen-khach-quan-ve-tinh-hinh.html

  Trả lờiXóa
 6. Chủ Nhật, 25 tháng 4, 2021
  Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV
  Dựng tượng trùm phát xít Bandera, coi ông ta là Anh hùng Dân tộc- giới cầm quyền Ukraina đã đảo ngược sự thật lịch sử...
  Lời dẫn: Trong làng báo chí tiếng Việt, Google.tienlang cho rằng hiện nay chỉ có báo Tin tức của TTXVN-(hãng thông tấn Quốc gia, trực thuộc Chính phủ Việt Nam và là cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước CHXHCNVN) và Báo Đất Việt là đưa tin khách quan, trung thực về mối quan hệ Nga- Mỹ (cùng Ukraina). Còn lại, khi loan tin về căng thẳng Nga- Ukraina, hầu hết các tờ báo tiếng Việt đều nhận xét chung chung, rằng cả Nga và cả Mỹ (cùng Ukraina) tố cáo lẫn nhau. Đặc biệt, báo VOV (của Đài Tiếng nói VN) và Báo quốc tế của Bộ Ngoại giao thì chỉ biết dịch lại các bản tin từ các hãng truyền thông Anh- Mỹ để đưa tin thiên lệch, dường như "cộng đồng quốc tế đứng về phía Ukraina..." .

  Google.tienlang nhắc lại, Luật Báo chí Việt Nam đòi hỏi nhà báo và cơ quan báo chí VN phải “Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới"- (Điều 4). Vậy nên, các nhà báo VN chớ nên làm cái loa tiếp sóng cho cơ quan tâm lý chiến của Mỹ và phương Tây. Đừng vì yêu hay ghét ai mà xuyên tạc bịa đặt hoặc loan tin theo cảm tính cá nhân.
  Nói về căng thẳng giữa Nga- Mỹ (cùng Ukraina) thì bắt buộc các nhà báo cần tìm hiểu nguồn cơn xem cái chế độ hiện nay ở Ukraina do đâu mà có. Google.tienlang đã có rất nhiều bài viết cùng các dẫn chứng để chứng minh, cái chính quyền hiện nay ở Kiev là do Mỹ và phương Tây đẻ ra qua cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp pháp Yanukovych. Có thể có người không tin Google.tienlang? Vậy hôm nay, chúng tôi xin dẫn về bài viết từ ngày 25/2/2014 của Thông tấn xã Việt Nam- (hãng thông tấn Quốc gia, trực thuộc Chính phủ Việt Nam và là cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước CHXHCNVN).

  ********


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CIA và chính biến tại Ukraine
   https://baotintuc.vn/phan-tichnhan-dinh/cia-va-chinh-bien-tai-ukraine-20140225162158653.htm

   Thứ Ba, 25/02/2014 17:26

   Phân tích-Nhận định

   Theo trang tin Toàn cầu ngày 20/2, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) dường như đang quay lại chiến thuật trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh với chính biến đang diễn ra tại Ukraine. Lực lượng nổi dậy được CIA và George Soros ủng hộ chính là lực lượng phát xít và ủng hộ phát xít Ukraine, đảng phát xít cánh hữu Svoboda theo ý thức hệ ủng hộ Đức quốc xã và các nhóm cánh hữu cực đoan chống Nga chủ yếu nằm ở khu vực phía Tây Ukraine.

   Theo tài liệu của CIA từ tháng 8/1950, ngay thời kỳ khởi đầu Chiến tranh Lạnh, CIA đã khai thác và thu nạp các nhóm theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine của cơ quan tình báo Đức đã xây dựng, hoạt động trong suốt Thế chiến thứ hai. Các mạng lưới của cơ quan tình báo Đức tại tại Ukraine đã được Cơ quan tình báo chiến lược (OSS), tiền thân của CIA, tuyển chọn nhằm thu thập tin tức tình báo trong những ngày cuối cùng của Chiến tranh Thế giới thứ Hai. Việc CIA tiết lộ việc sử dụng mạng lưới của cơ quan tình báo Đức quốc xã tại Ukraine là rất đáng chú ý trong bối cảnh Chính quyền Mỹ đang ủng hộ cho các nhóm theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine chống Nga, nhiều thành phần trong đó là phát xít mới hoặc theo khuynh hướng phát xít.

   https://1.bp.blogspot.com/-xINXY4AALk4/YITYeGoKRaI/AAAAAAAAZUc/pf_hmJK1e34l9yjYxgNl_9FNcXaIgO8pQCLcBGAsYHQ/w420-h243/h9.jpg
   Người biểu tình đứng gác bên ngoài trụ sở quốc hội Ukraine tại thủ đô Kiev ngày 22/2 . Ảnh: AFP/TTXVN

   Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Đức quốc xã ủng hộ nhiều nhóm theo chủ nghĩa dân tộc chống lại Liên Xô. Sau chiến tranh, các nhóm này bắt đầu nhận được sự ủng hộ từ CIA cho một phong trào kháng chiến bí mật chống Liên Xô, đặc biệt ở khu vực phía Tây Ukraine. Trong kho tài liệu lưu trữ của CIA còn giữ lại nhiều báo cáo tình báo của Đức quốc xã có tên “Phong trào kháng chiến dân tộc Ukraine” và CIA đóng dấu mật cho tài liệu đó. Nhiều nhóm Ukraine được liệt kê trong báo cáo của CIA thu được từ tình báo Đức, nổi bật là “Phong trào các quốc gia bị kìm kẹp - Captive Nations” đặt trụ sở ở Washington với mục đích huy động lực lượng du kích dân tộc chống lại Liên Xô ở Trung và Đông Âu. Rất nhiều lãnh đạo tiền bối phe đối lập hiện nay ở Ukraine chống Tổng thống Viktor Yanukovych xuất thân từ hàng ngũ nói trên trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Trong số các nhóm Ukraine mà Đức quốc xã đánh giá là đồng minh tiềm tàng của CIA chính là Tổ chức dân tộc Ukraine (OUN). Một trong những nhân vật kế thừa mục tiêu chính trị của OUN là Phong trào Svoboda tân phát xít cánh hữu của Oleh Tyahnybok.

   Xóa
  2. Oleh Tyahnybok là khách mời thường xuyên của Đại sứ Mỹ tại Ukraine Geoffrey Pyatt, một người Do Thái và là phần tử Do Thái cuồng tín khi đã dành nhiều thời gian tham dự các sự kiện tưởng nhớ nạn diệt chủng Holocaust ở Ukraine kể từ khi đảm nhiệm chức vụ Đại sứ ở nước này. Tyahnybok cũng từng được nhắc đến cùng lãnh đạo phe đối lập Vitali Klitschko (cựu võ sĩ quyền Anh) và Arseniy Yatsenyuk là những thành viên tiềm năng trong chính phủ hậu Yanukovych và chính phủ này sẽ được hình thành theo sự sắp đặt của Mỹ và Liên minh châu Âu.

   Các nhóm Ukraine khác được Cơ quan tình báo Đức quốc xã tuyển lựa và CIA thu nhận còn có Sluzhba Bezopasnosti (tổ chức an ninh của OUN), nhóm Bandera, nhóm Mel'nik, Đơn vị Taras Bulba (Borovets) Partisan ở Galicia, Quân đội cách mạng khu vực phía Tây Ukraina và Galicia (Đảng cờ Đỏ và Đen, một trong những nhóm nổi dậy được quỹ George Soros tái tài trợ kinh phí trong phong trào biểu tình hiện nay ở Ukraine), phong trào Hetman, Liên minh giải phóng Ukraine (đặt trụ sở tại Pháp) và Phong trào những người Côdắc dân tộc Ukraine (đặt trụ sở ở Berlin). Lãnh đạo Liên minh giải phóng Ukraine ủng hộ phát xít được đặt tên là Levitsky theo tên một người Do Thái Ukraine. Theo các tài liệu của Cơ quan tình báo Đức quốc xã, nhiều phần tử dân tộc Ukraine, một số trong đó sau này đã gia nhập CIA, đã được đào tạo huấn luyện trong các trại quân đội và cảnh sát của Đức ở Cracow, Neuhammer, Brandenburg, Frankfurt-Oder. Sau đó, số này được tung trở lại khu vực miền Tây để thực hiện nhiệm vụ chiến tranh du kích. Người liên lạc giữa Tình báo Anh và Phong trào giải phóng người Côdắc Ukraine có biệt danh là “Markotun”. Cơ quan tình báo Đức nhận định Markotun là lãnh đạo của Tổ chức Hội Tam điểm (Freemasonry, Tổ chức luôn bị cơ quan tình báo Đức lợi dụng, tạo vỏ bọc để hoạt động).

   CIA cũng tận dụng các mạng lưới tình báo đã được Cơ quan tình báo Đức cài cắm trong các Hội Tam điểm tại các khu vực miền Đông và Trung châu Âu nhằm xây dựng các kênh liên lạc với lực lượng bí mật hoạt động chống Liên Xô và các nước cộng sản khác.

   Kiến trúc sư của CIA trong thực hiện hoạt động phá hoại, bí mật chống lại các nước Đông và Trung Âu là Tiến sỹ Lev Dobriansky, một nhân vật Ukraine sống lưu vong ở nước ngoài và là người sáng lập ra Phong trào “Captive Nations”. Với tư cách thành viên Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ, Dobriansky và đồng minh cánh hữu đã tập hợp các phần tử người Ukraine cánh hữu sống lưu vong ở nước ngoài chống lại Liên Xô. Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ đã xin được rất nhiều tiền tài trợ cho các đối tượng chống đối Ukraine khi thành viên của Hội đồng này gồm cả những nhà tài phiệt thuộc tập đoàn Sắt thép, Motorola, General Electric, American Zinc, Eversharp.

   Xóa
  3. Thủ tướng Liên Xô trước đây, Nikita Khrushchev từng chế nhạo hoạt động của các phần tử người Ukraine sống lưu vong tại Mỹ và hoạt động bảo trợ của Quốc hội Mỹ và CIA với số này trong năm 1960 như sau: “Mỹ và người Mỹ cảm thấy thế nào nếu Quốc hội Mexico thông qua nghị quyết yêu cầu Texas, Arizona, California giải phóng khỏi ách nô lệ của Mỹ?”.

   Sự hợp tác chặt chẽ của CIA với các nhóm cánh hữu Ukraine là một dự án tâm huyết của Richard Helms, Phó Giám đốc và sau này là Giám đốc cơ quan tình báo. Thông qua Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ, Dobriansky và đồng nghiệp cánh hữu duy trì quan hệ thân thiết với những nhà độc tài quân sự Mỹ Latinh và các nhóm bán quân sự khác. Có dấu hiệu cho thấy mối quan hệ này tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay khi bùng phát bạo lực ở Ukraine tương tự như các cuộc biểu tình bạo lực tại Venezuela trước đây. Các cuộc biểu tình bạo lực chống chính phủ hợp pháp của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng được tài trợ bởi một số nhóm cánh hữu bán quân sự cánh hữu tại Colombia, trong số đó có nhiều đối tượng quan hệ với cùng các phần tử phát xít và nhân tố Do Thái chịu trách nhiệm kích động thúc đẩy bạo lực ở Ukraine. Những nhân tố trên gồm có Viện doanh nghiệp Mỹ và Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS).
   ao ủy EU Catherine Ashton "khẩn trương" tiến hành cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội kiêm Tổng thống lâm thời Olexandr Turchynov tại Kiev ngày 24/2. Ảnh: AFP/TTXVN

   Cái gọi là vấn đề “dân tộc” của Nga và các nước cộng hòa Liên Xô trước đây thường được CIA cùng những tổ chức, các phần tử ủng hộ chính biến sử dụng làm một thứ vũ khí. Dobriansky từng có lần khuếch trương ầm ĩ về những địa điểm (mà hầu hết người Mỹ đều chưa bao giờ nghe nói đến) trong kế hoạch của ông ta về việc gây ra tình trạng căng thẳng sắc tộc ở khu vực Á-Âu. Giờ đây, những người thừa kế Dobriansky, kể cả con gái ông ta, Paula Dobriansky, một quan chức trong Bộ Ngoại giao thời Chính quyền Bush, theo chủ nghĩa tân bảo thủ cuồng nhiệt, đang giơ cao những chiếc áo đẫm máu về sự can thiệp của phương Tây vào Ukraine và Liên bang Nga.

   Như vậy, với những gì đã và đang diễn ra ở Ukraine, dư luận sẽ không thể không đặt ra những câu hỏi về vai trò của CIA và các cơ quan đặc biệt phương Tây đối với hoạt động lật đổ tổng thống do dân bầu một cách rất "bài bản" của các lực lượng đối lập ở nước này.

   Link nguồn: Báo Tin tức

   https://baotintuc.vn/phan-tichnhan-dinh/cia-va-chinh-bien-tai-ukraine-20140225162158653.htm

   Hoàng Ngân Thương Giới thiệu
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/tu-2522014-ttxvn-khang-inh-my-e-ra.html

   Xóa
 7. Курс евро упал ниже 64 рублей, доллара — ниже 62 рублей
  https://ria.ru/20220530/evro-1791723408.html
  13:13 30/05/2022
  Đồng euro giảm xuống dưới 64 rúp, đồng đô la - dưới 62 rúp
  Tỷ giá hối đoái euro trên Sở giao dịch Moscow giảm xuống dưới 64 rúp, đồng đô la - dưới 62 rúp
  Bảng điện tử của văn phòng thu đổi ngoại tệ trên một trong những con phố ở Moscow - RIA Novosti, 1920, 30/05/2022
  © RIA Novosti / Grigory Sysoev

  MOSCOW, ngày 30 tháng 5 - RIA Novosti. Đồng rúp củng cố tăng trưởng vào chiều thứ Hai: đồng euro đã giảm xuống dưới 64 rúp, đồng đô la đang giao dịch rẻ hơn 62 rúp, theo dữ liệu của Sở giao dịch Moscow.
  Tỷ giá hối đoái đồng đô la với các khu định cư "ngày mai" lúc 13,18 giờ Moscow giảm 4,87 rúp, xuống 61,83 rúp, đồng euro - 6,14 rúp, xuống 63,55 rúp, theo dữ liệu của Sở giao dịch Moscow.

  Trả lờiXóa
 8. Еврокомиссар рассказал о сложностях при конфискации российских активов
  https://ria.ru/20220530/konfiskatsiya-1791730131.html
  13:30 30.05.2022
  Cao ủy châu Âu nói về những khó khăn trong việc tịch thu tài sản của Nga
  Cao ủy châu Âu Gentiloni: Quyết định tịch thu tài sản của Nga cần có cơ sở pháp lý
  ROME, ngày 30 tháng 5 - RIA Novosti. Ủy viên Châu Âu về Kinh tế Paolo Gentiloni cho biết các quyết định tịch thu tài sản của Nga ở châu Âu để phục hồi Ukraine cần có sự biện minh của pháp luật.
  "Đúng, nó đang được xem xét. Nhưng chúng tôi biết rằng từ quan điểm pháp lý, việc chuyển đổi từ đóng băng sang tịch thu là rất khó khăn. Nhiều quốc gia, với sự hỗ trợ của Ủy ban châu Âu, sẽ nghiên cứu nó, nhưng kết quả không phải là một Ông nói trong một cuộc họp báo dành cho các nhà báo nước ngoài ở Rome.
  Theo Gentiloni, trong những trường hợp này "trong mọi trường hợp", các nguyên tắc của nhà nước pháp quyền sẽ được tôn trọng. “Nhiều quốc gia đang nghiên cứu các điều kiện từ quan điểm pháp lý, làm thế nào một quyết định dẫn đến việc đóng băng hàng chục tỷ tài sản của Nga, trong đó 1,8-1,9 tỷ euro (bị đóng băng) ở Ý, có thể được chuyển thành tịch thu. Quyết định này không mang tính chất chính trị, điều này cần điều kiện pháp lý ”, Gentiloni nói, trả lời câu hỏi của phóng viên RIA Novosti.
  Trước đó, một nguồn tin cấp cao của châu Âu cho biết, các nhà lãnh đạo EU tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels vào ngày 30-31 / 5 sẽ thảo luận về khả năng tịch thu tài sản bị phong tỏa theo lệnh trừng phạt chống Nga .
  Các nước phương Tây, trong bối cảnh hoạt động đặc biệt ở Ukraine , đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga, bao gồm cả việc đóng băng dự trữ ngoại hối. Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov trước đó ước tính rằng khoảng một nửa, tương đương khoảng 300 tỷ USD, dự trữ vàng và ngoại hối của Nga đã bị đóng băng. Tại một số quốc gia, như một phần của chính sách trừng phạt, các quyết định cũng đang được đưa ra nhằm đóng băng tài sản và bất động sản của các doanh nhân Nga.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thị Huyềnlúc 19:27 30 tháng 5, 2022

  Nhất trí với Google.tienlang- TRANG WEB CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG!
  Trước khi đưa ra ý kiến bình luận các sự kiện thì người bình luận phải tìm hiểu kỹ EvroMaidan là gì? EvroMaidan- Có phải là ý chí của Nhân dân Ukraina hay là chỉ là thủ đoạn "Cách mạng màu sắc" của CIA Mỹ?
  Khi đã có câu trả lời, rằng EvroMaidan là thủ đoạn "Cách mạng màu sắc" của CIA Mỹ đúng như Báo Tin tức của Thông tấn xã Việt Nam nói trên kia thì tức là Chính quyền Kiev được lập ra trong EvroMaidan là chính quyền bất hợp pháp, chính quyền NGỤY, chính quyền tay sai cho Mỹ, tương tự như chính quyền Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu ở Sài gòn trước 1975.
  Và khi chiến tranh nổ ra ở Ukraina, ta phải hiểu rằng đây là cuộc chiến của Mỹ với Nga chứ không phải cuộc chiến Nga với U cà.
  Tương tự như Nguyễn Văn Thiệu ngày xưa miệng thì nhiều lúc thề thốt chiến đấu bảo vệ Tổ quốc rất hăng nhưng thân phận bù nhìn rơm của Mỹ nên Thiệu làm gì có Tổ quốc? Nó đánh thuê cho chủ Mỹ thôi.
  Anh hề Zelen bây giờ cũng vậy. Anh ta cũng là con rối của Mỹ nên anh ta cũng không có Tổ quốc, nó cũng đang hô hào chiến đấu bảo vệ U cà rất hăng nhưng nó hô hét là do ông chủ Mỹ của nó đạo diễn thôi. Khi nào chủ Mỹ thua, chủ Mỹ bảo con rối LẶNG IM thì con rối sẽ Lặng im.
  Cũng như ở Sài Gòn trước năm 1975, chủ Mỹ (Nichson) bảo Thiệu ký Hiệp định Paris thì Thiệu phải ký; Nếu không ký thì chủ Mỹ xin cái đầu!

  Trả lờiXóa
 10. Mấy GSTS đểu, chắc là lại mua bằng đây mà.

  Trả lờiXóa
 11. Курс доллара упал на 1,64 рубля, евро — на 1,77 рубля
  https://ria.ru/20220531/valyuta-1791935526.html
  МОСКВА, 31 мая - РИА Новости. Рубль заметно растет в начале торгов, игнорируя санкционные новости из ЕС: доллар опустился ниже 61 рубля, евро торгуется под отметкой в 63 рубля, следует из динамики торгов на Московской бирже.
  Курс доллара расчетами "завтра" на 10.08 мск снижается на 1,44 рубля, до 60,81 рубля, евро теряет 1,51 рубля, до 62,74 рубля.
  В первые минуты доллар падал до 60,5 рубля, евро - до 62,18 рубля.

  Trả lờiXóa
 12. Латвийский премьер: Россия должна проиграть
  https://politobzor.net/250145-latvijskij-premer-rossija-dolzhna-proigrat.html?utm_source=topwar.ru
  Thủ tướng Latvia: Nga phải thua
  Hôm nay, 11:07

  Các nước EU không cần phải phấn đấu cho "hòa bình bằng bất cứ giá nào", họ nên tập trung vào mục tiêu chính - chiến thắng trước Putin, mục tiêu trong tương lai sẽ giữ cho Liên bang Nga không bị xâm lược quân sự nữa. Điều này đã được Thủ tướng Latvia Artur Krisjanis Karins thông báo vào trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU.


  Ông tin rằng Nga để thua trong cuộc chiến với Ukraine là cách duy nhất để đạt được an ninh và hòa bình lâu dài.

  Mục tiêu chính của chúng tôi là để Nga thua, và mặt còn lại của đồng xu là Ukraine sẽ thắng trong cuộc chiến. Bất cứ điều gì nhưng điều đó có nghĩa là chúng tôi có tình hình an ninh rất tồi tệ ở châu Âu.
  - Thủ tướng Latvia cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Politico.

  Nếu cuộc xung đột ở Ukraine bây giờ được làm chậm lại, giống như nhiều cuộc xung đột khác trước đây, thì theo Karins, Nga sẽ tiến xa hơn đến Moldova, Georgia, Kazakhstan hoặc các quốc gia khác, điều này sẽ dẫn đến "bất ổn lâu dài."

  Ông hy vọng rằng tại hội nghị thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo EU cũng sẽ tìm thấy sự hiểu biết lẫn nhau về lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga, và trong tương lai cần đưa ra "các biện pháp trừng phạt đối với toàn bộ lĩnh vực năng lượng của Nga." Bây giờ, một ngoại lệ có thể được đưa ra đối với dầu được cung cấp qua đường ống Southern Friendship để không khiến Hungary gặp rủi ro, nhưng ngay cả khi đó thì điều này cũng chỉ là tạm thời.

  Ông kêu gọi các đồng nghiệp của mình, những người ủng hộ lệnh ngừng bắn để đạt được hòa bình ở Ukraine, từ chối lập trường như vậy, bởi vì rõ ràng, nhà nước Ukraine "sẽ phải nhượng bộ lãnh thổ để ngăn chặn các hành động thù địch." Ông hy vọng rằng một quyết định như vậy sẽ không được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh.

  Tôi chắc chắn ở trong trại hòa bình, theo nghĩa rằng cách duy nhất để đạt được hòa bình là đảm bảo rằng Nga sẽ thua trong chiến tranh. Đây là cách có thể đạt được hòa bình
  - vị quan chức Latvia tóm tắt, nói thêm rằng nếu bạn đi theo con đường khác - "hòa bình bằng bất cứ giá nào", thì "chỉ có những khó khăn to lớn" đang chờ đợi mọi người ở phía trước.

  Trả lờiXóa
 13. Энергетик Митрахович: эмбарго на российскую нефть слишком дорого обойдется Европе
  https://politexpert.net/23463889-energetik_pikin_embargo_na_rossiiskuyu_neft_slishkom_dorogo_oboidetsya_evrope
  Energetik Mitrahovich: Lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga sẽ khiến châu Âu phải trả giá quá đắt
  NGÀY 30 THÁNG 5 NĂM 2022 17:33 / Ý KIẾN ​​CHUYÊN GIA / NIKITA TYSHCHENKO
  Energetik Mitrahovich: Lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga sẽ khiến châu Âu phải trả giá quá đắt
  Nguồn cung dầu đường ống từ Nga có thể không bị EU cấm vận. Tại sao EU không dám đưa ra lệnh cấm và Moscow sẽ làm gì nếu điều này xảy ra, chuyên gia năng lượng Stanislav Mitrakhovich nói.

  Mặc dù lệnh cấm lần này không được đưa vào, nhưng trong tương lai Liên minh châu Âu sẽ xem xét lại vấn đề cấm vận đường ống dẫn dầu từ Liên bang Nga. Điều này được Reuters đưa tin có tham chiếu đến dự thảo tuyên bố cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh EU, Gazeta đưa tin .

  Trước đó, báo chí nước ngoài viết rằng các nhà ngoại giao châu Âu sẽ cố gắng nhất trí về lệnh cấm đối với dầu của Nga vào ngày 30/5. Người đứng đầu Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, ngày 24/5 cho biết các nhà lãnh đạo EU khó có thể ký kết thỏa thuận về lệnh cấm vận đối với Nga tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 30-31 / 5.

  Theo người đứng đầu Ủy ban châu Âu, nếu Brussels áp đặt lệnh cấm đối với dầu của Nga, Nga có thể bắt đầu bán dầu này ra thị trường thế giới. Trong trường hợp này, chi phí của nguồn năng lượng sẽ tăng lên và Matxcơva sẽ được hưởng lợi, vì nó sẽ nhận được một lượng lớn hơn cho cùng một khối lượng. Một bước đi như vậy được cho là sẽ cho phép Liên bang Nga "lấp đầy kho bạc quân sự".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể đánh khó hơn
   Liên minh châu Âu đang cố gắng tiếp tục gây sức ép lên Nga bằng các biện pháp trừng phạt, một chuyên gia hàng đầu từ Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia và Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga nói với PolitExpert . Tuy nhiên, Brussels phải lưu ý rằng những nỗ lực tiếp theo để ngăn cản Điện Kremlin sẽ giáng đòn vào tình trạng kinh tế của chính EU.

   “Đây là trường hợp“ bạn vừa muốn vừa muốn ”đánh mạnh hơn, nhưng có nguy cơ phá hoại nền kinh tế của chính bạn. Người đối thoại của PE nói.
   Ông Mitrahovich nhấn mạnh, có những quốc gia trong Liên minh châu Âu có các nhà máy lọc dầu (nhà máy lọc dầu) phụ thuộc vào đường ống dẫn dầu Druzhba. Ở phía bắc, đó là Ba Lan và Đức, và ở phía nam là Hungary và Slovakia.

   “Do đó, nếu lệnh cấm vận được đưa ra, thì với một số lượng lớn các trường hợp ngoại lệ. Một số sẽ được phép trì hoãn lệnh cấm mua trong sáu tháng. Những người khác sẽ được thưởng thức, ngoại lệ, v.v. Điều gì xảy ra tiếp theo sẽ phụ thuộc vào mức độ sẵn sàng chấp nhận rủi ro của EU. Nhưng bất kỳ biện pháp hạn chế nào nữa sẽ rất đau đớn cho người khởi xướng chúng, ”chuyên gia năng lượng tin tưởng.
   Energetik Mitrahovich: Lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga sẽ khiến châu Âu phải trả giá quá đắtgloballookpress / Stefan Klein
   RF sẽ không phá vỡ
   Mitrakhovich tin rằng bị cấm vận là một điều khó chịu, nhưng Nga sẽ có thể thích ứng với nó. Một trong những cách để thích ứng có thể là bán một lượng dầu nhỏ hơn, nhưng kiếm được nhiều tiền hơn - tùy chọn này sẽ khả dụng nếu giá "vàng đen" tăng trong bối cảnh các hạn chế. Việc tăng giá sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các lệnh trừng phạt.

   “Nga sẽ chuyển hướng dầu sang các thị trường châu Á, nhưng đây không phải là một điểm cộng. Đây là sự thích ứng với thách thức mà phương Tây đang đặt ra. Nó có thể gây đau đớn, vì sản lượng nhà máy lọc dầu của đất nước được thiết lập để sản xuất khối lượng lớn. Để chuyển hướng toàn bộ nguồn tài nguyên sang châu Á, các đường ống sẽ phải được xây dựng. Tìm kiếm công ty bảo hiểm mới. Đây là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng Moscow sẽ từ từ giải quyết nó ”, Mitrakhovich nói.
   Gói hạn chế thứ sáu của EU có thể bao gồm: lệnh cấm nhập khẩu dầu, việc Sberbank ngắt kết nối với SWIFT và các hạn chế cá nhân khác. Tuy nhiên, phương Tây đã cạn kiệt tiềm năng trừng phạt, các bước tiếp theo sẽ chỉ có tác dụng cung cấp thông tin. EU sẽ không thể ngăn cản nền kinh tế Nga phát triển.

   Liên minh châu Âu sẵn sàng cho Hungary thêm thời gian để chuẩn bị cho việc từ chối cung cấp dầu của Nga. Điều này đã được Bloomberg báo cáo trước đó.

   Xóa
 14. Херсонская область – 86 регион России
  https://topwar.ru/196922-hersonskaja-oblast-86-region-rossii.html
  Vùng Kherson - vùng thứ 86 của Nga
  Hôm nay, 03:38

  Tượng đài Chiến thắng ở Kherson. Nguồn: wikipedia.org


  vùng chiến lược

  Vị trí địa chính trị của khu vực Kherson rất khó để đánh giá quá cao. Sau khi trở thành một phần của Nga, cùng với Crimea, nó sẽ là chủ thể thứ hai, cùng với Lãnh thổ Krasnodar, có quyền tiếp cận Biển Đen và Biển Azov cùng một lúc. Khu vực này là một phần của hành lang đất liền từ Crimea đến phần lục địa của Nga. Nếu chúng ta chạm vào thực tế của hoạt động đặc biệt, thì lãnh thổ của khu vực là một bàn đạp tuyệt vời cho một cuộc tấn công vào phía bắc và phía tây của Ukraine. Nó giáp với các vùng Mykolaiv, Krivoy Rog và Zaporozhye. Dnepr đi qua toàn bộ khu vực Kherson, cho phép bạn kiểm soát huyết mạch nước lớn nhất của Ukraine. Ngoài ra còn có ba điểm giao cắt quan trọng qua con sông chiến lược - Kakhovskaya HPP, đường sắt Antonovsky và cầu đường bộ gần Kherson.


  Giờ đây, việc sử dụng bản đồ kiểu Liên Xô về vùng Kherson đã trở nên phổ biến hơn. Nguồn: slovaronline.com

  Vùng chuyên canh nông nghiệp, chủ yếu là trồng trọt. Sự giàu có chính của khu vực cũng như của toàn Ukraine là đất đen. Khoảng 9% trữ lượng đất đen trên thế giới tập trung ở trong nước, phần lớn ở phía đông của đất nước. Các nhà nông học khẳng định rằng ít nhất 27 triệu ha lãnh thổ có thể được coi là màu mỡ. Đó là một chút ít hơn một nửa của đất nước. Đồng thời, hơn 33 triệu ha đã được cày xới - đây là diện tích đất canh tác lớn nhất thế giới so với tổng diện tích đất.

  Nhìn chung, Ukraine có thể được gọi là một quốc gia công nghiệp có độ trải dài lớn. Trong các năm khác nhau, tỷ trọng nông sản trong GDP của cả nước dao động từ 15 đến 17%. Để so sánh - ở Nga không quá 4-5%. Vùng thảo nguyên Kherson chiếm 2 triệu ha đất nông nghiệp, nơi trồng lúa mì, ngô, gạo và hướng dương. Điều quan trọng là phải hiểu rằng chernozem Ukraina là đặc biệt - nó đã được hình thành hàng ngàn năm trên cơ sở hình thành đất có giá trị - rừng. Và tất nhiên, khí hậu với mùa đông ôn hòa tạo điều kiện cho việc canh tác thành công.

  Ở vùng Kherson, phần lớn đất đai màu mỡ tập trung ở phía bắc của vùng. Phần còn lại quá khô. Khu vực này trong những năm tốt nhất sản xuất tới 6% sản lượng ngũ cốc của Ukraine - không nhiều, nhưng đây là 2-3 triệu tấn ngũ cốc hàng năm. Tổng cộng, nông nghiệp cung cấp cho khu vực tới 40% kim ngạch xuất khẩu, tức là khu vực Kherson cũng có thể trở thành một vùng đất khác của Nga. Khu vực kinh tế này thực tế không đòi hỏi đầu tư - cư dân địa phương đã quản lý để tổ chức tưới tiêu cho các khu vực rộng lớn và vận hành trơn tru các trang trại.

  Viện Nông nghiệp Thủy lợi duy nhất, từng trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Quốc gia Ukraine, nằm trên lãnh thổ của khu vực. Đây là một trong những học viện khoa học lâu đời nhất của đất nước (thành lập năm 1889), chuyên nghiên cứu sự thích nghi của cây nông nghiệp với khí hậu khô cằn của vùng thảo nguyên miền nam Ukraine. Ngũ cốc trên thị trường thế giới đang trở thành dầu mới về nhu cầu, và đây là một lập luận khác ủng hộ việc gia nhập khu vực Kherson vào Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Triển vọng tăng trưởng

   Trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, ít nhất 1 triệu người sống ở vùng Kherson. Đối với một vùng lãnh thổ như vậy (28,5 nghìn km vuông) thì có rất ít - chỉ 2,4% dân số cả nước. Đây là vùng trũng điển hình trên bản đồ của Ukraine. Vào năm 2021, ngân sách khu vực không vượt quá 2,1 tỷ UAH, tương đương 4,5 tỷ rúp. Đối với một lãnh thổ rộng lớn như vậy, điều này là vô lý, theo tiêu chuẩn của Nga, tiền bạc. Ví dụ, ngân sách hàng năm của vùng Kurgan lớn hơn mười (!) Lần. Không có gì đáng ngạc nhiên, không phải mọi thứ đều đơn giản trong lĩnh vực xã hội của khu vực. Tỷ lệ tử vong cao gấp ba lần tỷ lệ sinh, và mức lương trung bình không vượt quá 25 nghìn rúp. Lương hưu ở mức 6-7 nghìn rúp một tháng. Con số này không chỉ thấp hơn so với khu vực đô thị mà còn thấp hơn mức trung bình của cả nước.

   Thất nghiệp đã trở thành một vấn đề lớn ở khu vực Kherson, điều này mới chỉ tiến triển trong những năm gần đây. Mặc dù thực tế là hầu hết dân số tự gọi mình là người Ukraine, khu vực này được coi là nói tiếng Nga. Nhân tiện, Odessa, Nikolaev, Zaporozhye, Dnepropetrovsk và Kharkov có thể được coi là người Nga tuyệt đối. Chỉ ở vùng nông thôn, bạn mới có thể tìm thấy một sự pha trộn kỳ lạ giữa tiếng Nga và tiếng Ukraina - surzhik. Tất cả những điều này sẽ làm cho nó có thể tích hợp một cách tương đối dễ dàng lãnh thổ vào không gian văn hóa và giáo dục của Nga. Chúng ta hãy chỉ nhắc lại việc bắt buộc phải Ukraine hóa cộng đồng địa phương nói tiếng Nga - sách giáo khoa trong các trường đại học và trường học chỉ dành riêng cho "Di chuyển".


   Cảng sông Kherson. Nguồn: wikipedia.org

   Trong số những lợi thế rõ ràng của vùng Kherson có thể được coi là tiềm năng cho sự phát triển của ngành du lịch. Trước hết, tiềm năng giải trí của Biển Đen được sử dụng - có ít nhất hai trăm khu phức hợp nghỉ dưỡng thuộc nhiều hạng khác nhau trên bờ biển. Theo nghĩa này, vùng nước bùn ở Biển Azov kém phát triển hơn nhiều. Trong thời gian hoạt động đặc biệt, cơ sở hạ tầng giải trí Kherson vẫn còn nguyên (giống như mọi thứ khác), vì vậy chúng ta nên hy vọng vào sự phục hồi nhanh chóng và dòng khách du lịch từ Nga. Giá cả, tôi nghĩ, sẽ rất dân chủ.

   Mặc dù xu hướng nông nghiệp của khu vực là chủ yếu, khu vực này có một nền công nghiệp phát triển. Tất nhiên, không thể so sánh nó với tiềm năng của các khu vực miền đông và miền trung của Ukraine, nhưng một cái gì đó vẫn còn ở khu vực Kherson vào năm 2022. Chúng tôi sẽ không xem xét riêng ngành công nghiệp thực phẩm và công nghiệp nhẹ, chúng tôi sẽ chỉ lưu ý rằng các doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực này là nhà máy đóng hộp Chumak ở Kakhovka, nhà máy giấy Tsuryupinskaya và nhà máy bìa cứng Dunapak Tavria ở Oleshki.

   Xóa
  2. Tất nhiên, trung tâm công nghiệp của khu vực là vùng biển Kherson với 290.000 biển mạnh, nằm ở đồng bằng Dnepr. Một số doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực đường biển và đường sông. Chế độ Ukraine đã xử lý di sản Xô Viết phong phú theo cách riêng của mình. Ví dụ, nhà máy Pallada, nơi khởi công của Hạm đội Biển Đen vào cuối thế kỷ 18, nay đã được biến thành một văn phòng nhỏ để sản xuất các quán cà phê và khách sạn nổi. Mặc dù trên giấy tờ, công ty chuyên về bến tàu nổi và cầu phao lớn.

   Cho đến nay, nhà máy Kherson "Sudmash", được thành lập vào năm 1998 trên cơ sở bộ phận chế tạo máy của hiệp hội đóng tàu Kherson, đang được duy trì. Tuy nhiên, thời điểm nhà máy gặp nhiều khó khăn - không chỉ cần sản xuất các cửa và cửa ra vào tàu, mà còn cả thang máy cứu hỏa. Đáng ngạc nhiên là thiết bị đã thích nghi tốt với các điều kiện mới - trên trang web Sudmash, chỉ có xe tải của Nga được chọn làm nền tảng cơ bản. Một phần di sản công nghiệp của Liên Xô ở Kherson, chính quyền Kyiv không muốn cứu. Những chiếc flagship cũ - nhà máy trục cardan và nhà máy cơ điện đã bị tuyên bố phá sản, và thiết bị đã bị đánh cắp. Nhà máy sửa chữa tàu mang tên Kuibyshev hóa ra cũng không cần đến bởi Ukraine "độc lập".

   Nhà máy chế tạo máy Kherson, nhà sản xuất máy gặt đập liên hợp duy nhất trên toàn lãnh thổ Ukraine, có giá trị lớn nhất. Người Ukraine đã biến nơi từng là một doanh nghiệp độc lập thành những xưởng khốn khổ để lắp ráp máy gặt Sampo-Roseniew của Phần Lan. Vì những lý do rõ ràng, nhà máy bây giờ sẽ không hoạt động, nhưng nó có mọi cơ hội nhận được các hợp đồng lắp ráp ô tô của Nga. Vị trí của vùng nông nghiệp so với phía nam của Nga không phải là thuận tiện nhất, vì vậy việc lắp ráp máy gặt đập liên hợp từ các bộ phụ kiện xe làm sẵn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhân tiện, vài năm trước, tại Nhà máy Máy Kherson, họ đã cố gắng tổ chức sản xuất vỏ cho tàu sân bay bọc thép và tấm cho súng cối. Có nghĩa là, có tất cả các năng lực để tổ chức một doanh nghiệp quốc phòng đơn giản.

   Sự xuất hiện của vùng Kherson như một phần của Nga đã được giải quyết. Khu vực này đang dần tiến vào khu vực đồng rúp, dân số được nhận quốc tịch Nga theo một sơ đồ đơn giản hóa. Trong ba mươi năm "độc lập", các nhà chức trách Ukraine đã xoay sở để biến khu vực một thời hưng thịnh thành một vùng ngoại ô trầm mặc. Mặc dù vậy, việc khôi phục khu vực Kherson sẽ không đòi hỏi chi phí lớn - tình hình kinh tế và chính trị bên ngoài ủng hộ khu vực đặc biệt này hơn bao giờ hết.

   Xóa
 15. Nguyễn Thị Huyềnlúc 18:13 31 tháng 5, 2022

  HỎI ĐÁP VỀ BÁN NƯỚC
  HỎI: Sự thật về việc Nhà nước Việt Nam bán nước cho Trung Quốc là thế nào ạ?
  ĐÁP: Sự thật là có một thế lực dàn dựng tin giả này để kết tội Nhà nước Việt Nam và xúi giục biểu tình. Đó là công thức của nhà tình báo Henry, muốn đánh ai thì phải chụp một cái tội lên đầu người ta, muốn lật đổ nhà nước nào thì lan truyền một cái tin giả chụp cái tội lên đầu nhà nước đó rồi tiếp theo đem quân sang đánh và xúi dân biểu tình.

  HỎI: Nếu là tin giả thì làm sao có nhiều người tin vậy?
  ĐÁP: Ta nên nhớ người ngu rất dễ tin, người ngu rất hung hăng thiếu kiềm chế. Dụ một người thông minh rất khó, nhưng dụ ngàn người ngu rất dễ. Điều dối trá, lập đi lập lại trên các trang mạng mãi thì người ngu tin trước, người ít ngu tin sau. Họ tin rồi thì làm cho họ hung hăng nổi điên lên, thêm ít tiền nữa là đủ công thức cho một cuộc biểu tình.

  HỎI: Sao vẫn có những người có học thức cao chống Nhà nước vậy?
  ĐÁP: Có bằng cấp cao chưa chắc đã là người khôn. Có bằng cấp cao chưa chắc đã không bị mua chuộc. Khi các thế lực thù địch muốn móc nối người có học thức thì chúng sẽ dùng công thức vừa mua chuộc, vừa gài bẫy, vừa hăm dọa. Ít ai thoát khỏi sự khống chế của chúng, rồi phải làm tay sai cho chúng.

  HỎI: Cũng tại Nhà nước thối nát nên dân phản đối.
  ĐÁP: Câu nói Nhà nước thối nát cũng là câu tuyên truyền được lập đi lập lại mãi từ trên mạng, xuống vỉa hè, qua bạn bè, lên văn phòng, tới quán nước nên ta bị đầu độc lúc nào không hay. Nếu ta đừng bị đầu độc, ta sẽ thấy ngược lại, Nhà nước này đã làm được quá nhiều điều tốt đẹp cho đất nước này. Chưa bao giờ Việt Nam có uy tín trên thế giới đến như vậy. Ví dụ một bộ phim tên là IN BRUGES, có nội dung là hai sát thủ trốn khỏi nước sau khi giết một linh mục và bắn nhầm luôn đứa bé gần đó. Vai chính do tài tử nổi tiếng Collin Farrell thủ vai, nhiều lần nhắc đến Việt Nam với vẻ nể phục.

  HỎI: Biết đâu khi có chế độ khác thì dân sẽ sướng hơn?
  ĐÁP: Mục tiêu của Nhà nước Việt Nam hiện nay không phải là làm cho dân sướng hơn, mà là làm cho dân giỏi hơn, trở thành người có ích hơn, đó là Chủ nghĩa xã hội. Sướng rồi sẽ mắc nợ, sướng rồi sẽ sinh hư, sướng rồi sẽ đòi hỏi tiếp. Còn khi trở thành người có năng lực - đạo đức, thì ta tạo ra cuộc sống có ý nghĩa, tạo ra cuộc sống đáng sống. Nếu muốn sướng thì ta cứ ra nước ngoài để trải nghiệm xem chế độ họ có thật sướng không. Còn muốn trở thành người có ích thì hãy ở lại đây và chung tay xây dựng.

  HỎI: Chủ nghĩa xã hội hay Chủ nghĩa cộng sản xưa rồi.
  ĐÁP: Chủ nghĩa xã hội hay Chủ nghĩa cộng sản chưa đến thì lấy đâu mà xưa. Con người chưa đủ đạo đức để tạo ra chủ nghĩa xã hội mà. Chúng ta chỉ hướng về đó, mơ ước về đó, chứ chưa đến được đó mà. Chúng ta phải cùng nhau tu dưỡng đạo đức lên tầm cao lắm mới tạo ra một xã hội chung đồng yêu thương hòa thuận được.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Thị Huyềnlúc 18:18 31 tháng 5, 2022

  CHÍNH PHỦ TIẾP THU Ý KIẾN GIỮ LỊCH SỬ LÀ MÔN BẮT BUỘC
  -----------------------------------------------
  Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp môn Lịch sử là môn tự chọn gây ra nhiều ý kiến trái chiều, song phần lớn cộng đồng mạng không đồng tình với quyết định này. Sự lên tiếng của người dân và các đại biểu Quốc hội đã được đền đáp khi mới đây Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tuyên bố rằng sẽ nghiên cứu, tiếp thu về quy định Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục THPT.
  Trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV ngày hôm qua, Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu rằng: "Cần đổi mới cách dạy và học để nâng cao chất lượng, chứ không nên để Lịch sử là môn học tự chọn".
  Trước đó, tại phiên họp toàn thể ngày 22/5, Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề xuất giữ Lịch sử là môn học bắt buộc do lo ngại học sinh THPT không lựa chọn khi môn này được đưa vào chương trình tự chọn.

  Quả thật, nếu xếp môn Lịch sử là môn tự chọn thì có lẽ không nhiều học sinh đăng ký môn học này. Điều quan trọng là cần đổi với cách dạy và học để môn Lịch sử trở nên thu hút hơn.
  Với sự vào cuộc kịp thời của Chính phủ và sự lên tiếng của các đại biểu Quốc hội thì môn Lịch sử nhất định sẽ không phải là môn tự chọn trong giáo dục THPT.

  Trả lờiXóa
 17. Американские РСЗО для Украины: помощь задерживается
  https://topwar.ru/197028-amerikanskie-rszo-dlja-ukrainy-pomosch-zaderzhivaetsja.html
  MLRS của Mỹ dành cho Ukraine: sự trợ giúp bị trì hoãn
  Hôm nay, 18:00
  Tình hình xung quanh việc chuyển giao nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt của Mỹ cho Ukraine đang được chú ý. Một vài tuần trước, có thông tin cho rằng quân đội Ukraine đã nhận được những thiết bị như vậy và đạn dược cần thiết, thậm chí còn sử dụng chúng trong các trận chiến. Tuy nhiên, rõ ràng là việc giao hàng như vậy vẫn chưa bắt đầu và đang ở giai đoạn lập kế hoạch. Đồng thời, Washington cũng không tỏ ra hào hứng, và việc bắt đầu vận chuyển thiết bị có thể bị hoãn lại.
  Vào những ngày 20 tháng 5, báo chí Mỹ đưa tin rằng việc cung cấp MLRS cho Ukraine đang gặp phải những vấn đề mới. Hóa ra, Washington lo ngại rằng quân đội Ukraine có thể sử dụng vũ khí như vậy để chống lại các mục tiêu ở Nga. Một cuộc tấn công như vậy có thể gây ra những hậu quả và rủi ro chính trị-quân sự nghiêm trọng cho Hoa Kỳ. Ngày 30/5, đích thân Tổng thống Joe Biden tuyên bố không thể chuyển giao tên lửa nguy hiểm cho Nga.

  Ngày 27/5, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, khả năng chuyển giao MLRS vẫn đang được thảo luận nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, theo đúng nghĩa đen của ngày hôm đó, các thông tin khác đã xuất hiện trên báo chí, được nhận từ các nguồn trong giới lãnh đạo đất nước. Theo tin tức này, quyết định cơ bản về việc chuyển giao nhiều hệ thống tên lửa phóng đã được đưa ra.

  Vì vậy, CNN tuyên bố rằng một số lượng nhất định MLRS thuộc loại này hay loại khác sẽ được đưa vào gói hỗ trợ kỹ thuật quân sự mới. Các tài liệu liên quan có thể được ký kết sớm nhất là trong tuần này, sau đó việc hình thành các lô thiết bị và đạn dược để vận chuyển sẽ bắt đầu.
  Đánh giá theo những tin tức mới nhất, các báo cáo vào tháng 4 và tháng 5 về việc chuyển giao M270 và M142 cho Ukraine đơn giản là không phù hợp với thực tế. Có lẽ đằng sau những "tin tức" như vậy có thể là mong muốn truyền đi mơ tưởng, đặc trưng của chế độ Kyiv. Với các báo cáo về MLRS hoặc HIMARS, một lần nữa họ cố gắng duy trì tinh thần của các chiến binh của họ và khiến chúng ta sợ hãi. Tuy nhiên, quân đội Nga và các đồng minh của họ từ Donbass đã nhiều lần chứng tỏ rằng họ không sợ bất kỳ loại “vũ khí kỳ diệu” nhập khẩu nào.

  Hóa ra là MLRS vẫn chưa được chuyển giao, và ở Washington, họ chỉ đang thảo luận về khả năng chuyển giao như vậy. Tuy nhiên, theo dữ liệu mới nhất, các cuộc thảo luận đã được hoàn tất. M270 hoặc M142 hiện có thể xuất hiện trong vùng chiến sự. Tất nhiên, nếu các báo cáo mới nhất của CNN và các phương tiện truyền thông nước ngoài khác là sự thật.

  Trả lờiXóa
 18. "Hai tác giả -ông GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia) tuy có nhắc tới phát biểu nổi tiếng của ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi, "
  Nhưng theo tôi, có thể hai anh này "nghe hơi bắc nồi chõ" thôi.
  |Nghe lổm ai đó từng nói vậy thôi chứ hai anh có đọc bài đó đâu!

  Trả lờiXóa