Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2022

P. Giáo sư Mỹ hé lộ: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA

Chiến tranh Thông tin

Hơn lúc nào hết, các nhà báo Việt Nam cần phải biết, cuộc chiến tranh thông tin giữa Mỹ cùng phương Tây với nước Nga đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Thực tế lịch sử đã cho thấy, Mỹ là bậc cao thủ trong Chiến tranh tâm lý, gọi ngắn gọn là "tâm lý chiến". Chiến tranh tâm lý của Mỹ bao gồm những hành động tẩy não, nhồi sọ, loan truyền tin giả, bóp méo, bẻ cong tin thật, mua chuộc, chiêu dụ, lôi kéo những kẻ địch ở nước sở tại thân Mỹ, theo Mỹ, đứng về phía Mỹ hoặc hiệu quả hơn đó là gia nhập hẳn vào hàng ngũ của Mỹ.

Chỉ riêng ở Google.tienlang đã có khá nhiều bài viết nêu các ví dụ cụ thể, ví dụ bài:

1. Video "Tôi là người Ukraina": VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ TÂM LÝ CHIẾN TRÊN MẠNG CỦA MỸ,

https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/video-toi-la-nguoi-ukraina-vi-du-ien.html

2. “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE! ,

 https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/11/quy-vi-asean-oi-hay-tin-vao-cac-gia-tri.html

3. SỰ DỐI TRÁ CỦA MỸ NGỤY VỚI NHÂN DÂN NAM BỘ VỀ CHẤT DIOXIN MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN,

 https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/05/to-roi-tuyentruyen-cua-my-viet-rang-su.html

4. VÌ MUỐN XÂM LƯỢC VIỆT NAM, MỸ ĐÃ CỐ Ý DỰNG LÊN “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ” THÁNG TÁM/1964,

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/video-clip-su-that-su-kien-vinh-bac-bo.html

5. MỸ CHI 5 TỶ ĐÔ LA THUÊ BỌN CÔN ĐỒ LÀM “CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ THÁNG HAI/2014 Ở UKRAINA” LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN HỢP HIẾN Ở ĐÂY,

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/kenh-tv-uc-nhung-su-that-nen-biet-ve.html

6. HOA KỲ ĐÃĐƯA CHÚNG TA ĐẾN “THẾ GIỚI DÂN CHỦ” NHƯ THẾ NÀO? ....

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/hoa-ky-ua-chung-ta-en-gioi-dan-chu-nhu.html

7. CHÍNH MỸ ĐÃ CHI CẢ TRIỆU ĐÔ LA DÀN DỰNG VIDEO CLIP GIẢ DỐI VỀ CỐ BÉ TÌNH NGUYỆN VIÊN KUWAIT NAYIRAH TỐ CÁO IRAQ ĐỂ TẤN CÔNG XÂM LƯỢC IRAQ LẦN THỨ NHẤT- 1990.

https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/04/mot-buc-anh-thay-cho-van-loi-noi-phat.html

8. CHÍNH MỸ ĐÃ DỰNG LÊN CHUYỆN IRAQ CÓ VŨ KHÍ HÓA HỌC ĐỂ TẤN CÔNG NƯỚC NÀY LẦN THỨ HAI(NĂM  1993) VÀ TREO CỔ TỔNG THỐNG SADDAMHUSSEIN. CŨNG MỸ VU CHO SYRIA CÓ VŨ KHÍ HÓA HỌC ĐỂ DỘI TÊN LỬA XUỐNG NƯỚC NÀY.

https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/nguoi-my-giup-ay-la-ly-do-chinh-buoc.html

8. KHI LÀ BẠN,MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993 VÀ THAO TÚNG BÁO CHÍ CÙNG CHÍNH TRƯỜNGNGA RA SAO?

https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/nguoi-my-giup-ay-la-ly-do-chinh-buoc.html

9. USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? https://googletienlang2014.blogspot.com/p/canh-bao-usaid-my-tung-thao-tung-ca-nen.html

10. Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???

https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/ky-cuc-tai-sao-bao-chi-viet-nam-khoai.html

11. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ! https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/cac-nha-bao-viet-nam-nen-biet-nguyen.html

12. Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEVhttps://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/tu-2522014-ttxvn-khang-inh-my-e-ra.html

Những lần dối trá trước đây của Mỹ (như vụ Sự kiện Vịnh Bắc Bộ, vụ "Tôi là người Ukraina", vụ "Cô bé 15 tuổi Nayirah"...) công chúng chỉ biết sự thật về bàn tay người Mỹ sau một thời gian dài. Còn trong cuộc chiến ở Ukraina hiện nay, rất may là mới đây, ông Michael Butler- PGS.TS Khoa học Chính trị, Đại học Clark, Hoa Kỳ đã cho chúng ta biết: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA qua bài báo tiếng Anh của ông với tiêu đề  Ukraine’s information war is winning hearts and minds in the West- Dịch: Cuộc chiến thông tin của Ukraine đang chiến thắng trái tim và khối óc ở phương Tây

https://theconversation.com/ukraines-information-war-is-winning-hearts-and-minds-in-the-west-181892

Michael Butler- PGS.TS Khoa học Chính trị, Đại học Clark, Hoa Kỳ

Trong bài báo này, ông Michael Butler- PGS.TS Khoa học Chính trị, Đại học Clark, Hoa Kỳ đã cho chúng ta biết:

"Ukraine đã được hỗ trợ từ các dịch vụ quan hệ công chúng chuyên nghiệp của các công ty lớn ở Washington, DC. Đó là các công ty như 5WPR và SKDK cũng như một số đối tác của họ ở Vương quốc Anh.

Anita Dunn- Giám đốc SKDK

Giám đốc SKDK, bà Anita Dunn từng là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama; từng là cố vấn cấp cao cho Tổng thống Joe Biden trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống của ông và trong những tháng đầu của chính quyền và được cho là sẽ trở lại Nhà Trắng trước cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

SKDK đã soạn thảo các bài phát biểu của Zelensky lên án hành động xâm lược và tội ác chiến tranh của Nga trước Đại hội đồng và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Điều này song song với sự hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp từ Washington, DC, các công ty luật như Covington & Burling, công ty đã đệ trình một bản tóm tắt lên Tòa án Công lý Quốc tế thay mặt cho Ukraine vào tháng 3."

Một phần trong mẫu tiết lộ của công ty vận động hành lang và PR SKDK cho biết họ đang cung cấp trợ giúp cho chính phủ Ukraine 'liên quan đến phát biểu của nguyên thủ nước ngoài trước Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.'- Hình và chú thích do ông Michael Butler đăng trên bài báo

Ông Michael Butler viết tiếp:

"Trong chiến tranh hỗn hợp - chiến tranh chiến đấu trên các lĩnh vực khác ngoài chiến trường thực tế - Ukraine đã biến những thành công trên chiến trường thông tin thành sự bảo vệ hiệu quả của quê hương khỏi sự xâm lược của Nga. Phương Tây đã ồ ạt tăng cường hỗ trợ nước này thông qua các chuyến hàng vũ khí, chia sẻ thông tin tình báo và các khoản viện trợ khác.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi về khả năng tồn tại lâu dài của chiến lược này. Liệu việc sử dụng thông tin có chiến lược của Ukraine có thể tiếp tục bù đắp lợi thế vật chất trên chiến trường thực tế của Nga không?

Theo định nghĩa, chiến tranh thông tin che khuất và bóp méo thực tế nhằm nâng cao nhận thức về xung đột thành lợi thế của một quốc gia. Diễn giải một câu châm ngôn lâu đời, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine là một lời nhắc nhở rằng trận chiến trước tiên trong các cuộc chiến tranh đương đại: Cuộc chiến vì sự thật."

Tác giả: Michael Butler- Phó Giáo sư Khoa học Chính trị, Đại học Clark, Hoa Kỳ

Nguyễn Thành TrungBình luận viên quốc tế của Google.tienlang, Dịch và Giới thiệu
*******
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem thêm bài liên quan khác:

11 nhận xét:

 1. Thông tấn xã Việt Nam: Thời sự Quốc tế tối 21/5. Nga sắp 'quây chặt' Donbass?; Thêm kho viện trợ nằm 'an nghỉ' - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=EqUKFn5DeJo

  Trả lờiXóa
 2. В немецкой прессе: Берлин и Варшава поссорились из-за Украины
  https://topwar.ru/196619-v-nemeckoj-presse-berlin-i-varshava-possorilis-iz-za-ukrainy.html

  Trên báo chí Đức: Berlin và Warsaw cãi nhau về Ukraine
  Hôm nay, 18:54
  Berlin và Warsaw đã tranh cãi về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Thực tế là Ba Lan đã cung cấp vũ khí cho Kyiv và Đức hứa sẽ bồi hoàn cho người Ba Lan, nhưng không thực hiện điều này.

  Thông tin như vậy đã xuất hiện trên tạp chí Der Spiegel của Đức.

  Người Đức đã đưa ra những lời hứa sẽ tăng cường phòng thủ và bổ sung tiếp tế cho chúng tôi, nhưng, thật không may, không ai trong số họ được thực hiện.- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan Szymon Szynkowski phàn nàn.

  Báo chí Đức lưu ý rằng tình hình, dẫn đến sự gia tăng sự khác biệt giữa các đồng minh, đã đi vào ngõ cụt. Rốt cuộc, những chiếc xe tăng Leopard mới nhất do Đức sản xuất , mà người Đức đã hứa với người Ba Lan, cũng không có sẵn ở Đức. Tony Hofreiter, một thành viên của Bundestag từ Greens, đã cố gắng tác động đến tình hình này không thành công, yêu cầu Berlin giao những gì đã hứa cho Warsaw. Nhưng Bộ Quốc phòng Đức nói với ông rằng sẽ không thể thực hiện việc này nhanh chóng do vấn đề sản xuất.

  Trước đó, Ba Lan đã gửi 200 xe tăng T-72 cũ của Liên Xô cho quân đội Ukraine với hy vọng nhận được những chiếc Leopards hiện đại từ quân Đức. Với sự giúp đỡ của họ, Lực lượng vũ trang Ukraine có thể thành lập hai lữ đoàn mới. Đúng như vậy, tất cả những chiếc xe tăng này đều đến từ Liên Xô và chưa được hiện đại hóa từ thời Liên Xô. Warsaw cũng đã bàn giao cho Kyiv xe chiến đấu bộ binh với số lượng vài chục chiếc.

  Việc các nước phương Tây cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự cho quân đội Ukraine đã tăng lên nhiều lần sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga, diễn ra từ ngày 24/2.

  Trả lờiXóa
 3. New York Post: Ukraine blocked from speedy entrance to EU by France and Germany
  https://nypost.com/2022/05/19/ukraine-blocked-from-speedy-entrance-to-eu-by-france-and-germany/
  New York Post: Ukraine bị Pháp và Đức chặn đường vào EU
  Hy vọng của Ukraine về việc gia nhập nhanh chóng vào Liên minh châu Âu cũng nhanh chóng vụt tắt vào thứ Năm sau khi cả Pháp và Đức ngăn cản nỗ lực gia nhập của quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh.

  Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã phát biểu trước chính phủ của mình hôm thứ Năm và nói rằng mặc dù ông ủng hộ Ukraine trong cuộc đấu tranh chống lại Nga, nhưng "không có đường tắt" để trở thành thành viên, Newsweek đưa tin .

  Scholz nói trước quốc hội Đức: “Không có lối tắt nào trên con đường tới EU.

  "Quá trình gia nhập không phải là vấn đề của vài tháng hay vài năm."

  Scholz cho rằng việc cho phép Ukraine xúc tiến quá trình này sẽ không công bằng đối với các quốc gia khác muốn trở thành thành viên.

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đồng ý với nguyên thủ Đức, nói thêm rằng con đường trở thành thành viên chính thức của Ukraine có thể mất “nhiều thập kỷ”.

  “Tất cả chúng ta đều biết rõ rằng quá trình cho phép [Ukraine] tham gia thực sự sẽ mất vài năm, có thể là vài thập kỷ,” Tổng thống Emmanuel Macron nói.

  Trả lờiXóa
 4. Американский разведчик раскрыл очевидную ошибку США на Украине
  https://ria.ru/20220521/amerika-1789963224.html
  Tình báo Mỹ tiết lộ sai lầm rõ ràng của Mỹ ở Ukraine
  Sĩ quan Mỹ Ritter: Washington phân bổ viện trợ cho Ukraine mà không hiểu bối cảnh
  MOSCOW, ngày 21 tháng 5 - RIA Novosti. Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter nói trong một chuyên mục với RT .
  "Nhìn vào việc vội vàng cung cấp hàng chục tỷ đô la viện trợ của Mỹ cho Ukraine , người ta bất giác cảm thấy buồn rằng Washington đang lặp lại những sai lầm tương tự dẫn đến thất bại ở Afghanistan . Chúng ta đang nói về việc không thể đánh giá đầy đủ các sự kiện đang diễn ra. ở Ukraine, ”ông nói.
  Theo quân đội, các quan chức Mỹ đã phát triển một hình ảnh sai lầm về Ukraine như một "pháo đài dũng cảm và cao quý của tự do và dân chủ", điều này trái ngược hoàn toàn với thực tế, nơi Ukraine hiện đại là một trong những quốc gia tham nhũng nhất trên thế giới.
  Hôm thứ Bảy, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật cung cấp hỗ trợ cho Ukraine với số tiền khoảng 40 tỷ USD.
  Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và Lầu Năm Góc kêu gọi các nhà lập pháp nhanh chóng phê duyệt khoản viện trợ, đồng thời cảnh báo rằng đến ngày 19/5, họ sẽ hết cơ hội tài chính để giúp Ukraine. Dự luật đã bị cản trở bởi Đảng Cộng hòa Rand Paul , người yêu cầu kiểm soát chi tiêu nhiều hơn. Sự sửa đổi của ông đã không được thực hiện và sự phản đối, theo các phương tiện truyền thông, đã bị phá vỡ nhờ các bước thủ tục đặc biệt do Lãnh đạo Đa số Dân chủ Chuck Schumer thực hiện .
  Trong bối cảnh hoạt động đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraine. Trước đó, Tổng thống Mỹ đã ký ban hành luật cho vay đơn giản hóa việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho chính quyền Ukraine.
  Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và việc vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 5. Cảm ơn Google.tienlang đã dịch bài này!
  Khi ta đã biết CÓ ANH BẠN MẼO ĐẠO DIỄN CHO U CÀ Ở MẶT TRẬN TRUYỀN THÔNG THÌ TỨC LÀ ĐEN THÀNH TRẮNG, TRẮNG THÀNH ĐEN thôi!
  Y như xưa nay, Mẽo vẫn vậy mà!

  Trả lờiXóa
 6. Chả phải căn cứ theo báo chí Nga nữa, mấy hôm nay, Google.tienlang toàn dịch những bài báo Anh- Mỹ cho thấy:
  1. Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2022
  Thời báo Nữu Ước: CHÍNH QUYỀN BIDEN BỐI RỐI KHI PUTIN KÉO DÀI CHIẾN TRANH Ở UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/thoi-bao-nuu-uoc-chinh-quyen-biden-boi.html
  2. Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2022
  Thời báo Nữu Ước: VÌ CUỘC CHIẾN VỚI NGA, ĐỒNG EURO RỚT GIÁ CHƯA TỪNG CÓ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/thoi-bao-nuu-uoc-vi-cuoc-chien-voi-nga.html
  3. Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2022
  Washington Post: CHIẾN DỊCH CỦA NGA Ở UKRAINA KHIẾN NATO CHIA RẼ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/washington-post-chien-dich-cua-nga-o.html
  4. P. Giáo sư Mỹ hé lộ: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/p-giao-su-my-he-lo-my-ang-ao-dien-cuoc.html
  .....

  Như vậy, công chúng sẽ biết Ukraina đang "THẮNG" ra làm sao!
  Truyền thông tâm lý chiến của chính quyền Mỹ thì phải hiểu ngược lại: Thắng tức là Thua!

  Trả lờiXóa
 7. Sao không lên tiếng hỡi các anh chị "Dân chủ ba chỉ"?

  Nhiều anh chị dân chủ ba chỉ săm soi các anh lãnh đạo đến từng chi tiết, bắt bẻ từ cách đi cách đứng, cách thắt caravate, cho đến cách cầm cái ly rượu vang, rồi lên mặt dạy dỗ rằng, làm chính trị gia thì phải thế lọ thế chai... Khiếp, các anh chị tinh hoa tót vời quá, à cơ.
  Trong khi đó khi anh Tổng thống Ukraine phát ngôn bạt mạng, lúc cầu xin, khi hờn trách, rồi ngúng nguẩy, đe dọa, chỉ trích, phỉ báng, lươn lẹo, quay xe. Việc đại sự quốc gia với tính mạng của người dân mà sáng nắng chiều mưa, tiền hậu bất nhất, thất thường như phụ nữ bị rong kinh hành.
  Một sự thật hiển nhiên đến trẻ con nó cũng biết là thất bại trên chiến trường, buộc lính tráng phải hạ vũ khí, đầu hàng, số còn lại chạy bán sống bán chết hệt như cái cách Ngụy quân, Ngụy quyền SaiGon tụt quần đu càng, đạp lên đầu nhau tháo chạy vào mùa Xuân 1975... thì lại xuyên tạc là "Hoàn thành nhiệm
  vụ", "Sơ tán" hay "nhường quyền kiểm soát"... thì các anh dân chủ ba chỉ lại câm nín như dính Kotex vào mồm.
  Hình ảnh trong video dưới đây là cảnh binh sĩ Ukraine chui ra khỏi hầm ngầm dưới lòng đất Azovstal, ngoan ngoãn giao nộp vũ khí cho bên chiến thắng, rồi được đưa về trại giam trên đất Donetsk để điều tra về đủ thứ. Nào là tội ác chiến tranh, nào là nghiên cứu sản xuất vũ khí giết người hàng loạt, vi phạm pháp
  luật quốc tế, nào là bắt dân thường làm lá chắn, nào là coi người dân như món quà trao đổi lấy lương thực.... Đó là bức tranh hiện thực về bản chất quân đội Azov thuộc biên chế quân đội Ukraine "anh hùng".
  Quân đội "Anh hùng" như thế mà sao không thấy đám vượn dân chủ ba chỉ lên tiếng hú hươu hú vượn nhẻ?
  Mời xem clip bên Tre Làng:
  https://www.trelangblog.com/2022/05/sao-khong-len-tieng-hoi-cac-anh-chi-dan.html#.YoobgcNBwdU

  Trả lờiXóa
 8. .....
  Video clip đưa lên mạng Youtube ngày 10/2/2014. Ngay lập tức, hầu hết các kênh truyền hình ở Mỹ liên tục chiếu đi chiếu lại. Ban đầu, họ giới thiệu cô gái trong video clip tự làm video clip với sự hỗ trợ của một người bạn trai vô danh nào đó.
  Nhưng vài tháng sau, chính hãng CNN đã hé lộ những bí mật đằng sau cô gái này khi giới thiệu về video clip. Qua đó, mọi người mới biết thêm thông tin: Video clip "I Am a Ukrainian" (Я — украинка"- "Tôi là người Ukraina") là 1 phần của cả 1 Dự án lớn của Bộ Ngoại giao Mỹ với tên gọi "A WHISPER TO A SCREAM" ("От шепота до крика"- "Từ thì thầm đến Tiếng thét") nhằm phục vụ cho các quyền lợi nước Mỹ trên khắp toàn cầu.

  Ở Mỹ, các nhà hoạt động xã hội, các công ty quan hệ công chúng và tất nhiên, các cơ quan tình báo CIA có rất nhiều kinh nghiệm tổ chức, tạo ra các sự kiện xã hội lớn. Các sự kiện này có sức lôi kéo cả những người vốn hiền lành xuống đường tham gia biểu tình phản đối quyết liệt mà kết thúc việc lật đổ chính quyền mà Mỹ không ưa.
  Năm 1991, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện một video clip ngắn. Trong video clip, một cô bé chừng 15 tuổi người Kuwait cũng đã tạo ra một cảm giác xúc động mãnh liệt ngay trong Quốc hội Mỹ. Cô bé kể, chính mắt cô nhìn thấy tại một bệnh viện ở Kuwait, những tên xâm lược Iraq với vũ khí trong tay tràn vào bệnh viện, lôi những đứa trẻ sơ sinh còn trong lồng ấp vứt xuống nền nhà.
  Video clip được chiếu liên tục trên các kênh truyền hình Mỹ, tạo ra một cú sốc lớn trong công chúng Mỹ. Đoạn phim này đã được chiếu trong phòng họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Tổng thống George HW Bush đã nhắc về đoạn phim này không dưới mười lần.
  Các nghị sĩ đòi phát động chiến tranh xâm lược Iraq. 90 ngày sau đó, cuộc chiến vùng Vịnh đã nổ ra. Vũ khí hủy diệt ở Iraq không tìm thấy, nhưng cộng đồng mạng đã tìm thấy bản hợp đồng giữa Chính phủ Kuwait với công ty Truyền thông Mỹ Hill và Knowlton. Các hành động tàn bạo của binh lính Iraq với những đứa trẻ sơ sinh Kuwait hóa ra chỉ là một sản phẩm "tưởng tượng" do các nhà làm phim sáng chế ra. Đặc biệt, cô bé 15 tuổi- nhân vật chính trong video clip lại là con gái của đại sứ Kuwait tại .... Hoa Kỳ!
  Trở lại với video clip "I Am a Ukrainian" (Я — украинка"- "Tôi là người Ukraina").
  Tác giả clip "I - Ucraina" sau này đã thừa nhận rằng người đứng đằng sau dự án chính là giáo sư Larry Diamond.
  Giáo sư Larry Diamond
  Larry Diamond là giáo sư Đại học Stanford - một trong những người được Washington gọi là "chuyên gia hàng đầu" khi nói đến các cuộc biểu tình, bạo loạn lật đổ. Giáo sư có thể đưa ra các kinh nghiệm tạo ra, dẫn dắt, giám sát và kiểm soát các cuộc biểu tình. Chính vì vậy, Giáo sư Larry Diamond được mời làm cộng tác viên của Quỹ Quốc gia vì Dân chủ (NED)- là hoạt động ngầm của CIA và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Quỹ này từng tham gia cuộc cách mạng "da cam" ở Ukraine vào năm 2004.

  Video "Tôi là người Ukraina": VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ TÂM LÝ CHIẾN TRÊN MẠNG CỦA MỸ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/video-toi-la-nguoi-ukraina-vi-du-ien.html

  Trả lờiXóa
 9. Chúc mừng U23 Việt Nam VÔ ĐỊCH!
  Chúc mừng Tuyển nữ VN VÔ ĐỊCH!!!

  Trả lờiXóa
 10. Генерал Бундесвера признал: Украина не отвоюет себе потерянные территории
  https://new-days.ru/20425-general-byndesvera-priznal-ykraina-ne-otvouet-sebe-poteriannye-territorii/
  Tướng Đức thừa nhận: Ukraine sẽ không thể giành lại các vùng lãnh thổ đã mất
  2022/05/22
  Reiner Schwalb, Chuẩn tướng của Bundeswehr, đã nghỉ hưu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với DW, Ukraine sẽ không thể chiếm lại toàn bộ lãnh thổ của mình từ Liên bang Nga, với sự cân bằng về lực lượng quân sự và tâm trạng của cư dân các vùng đã mất.

  Vị tướng về hưu, người từng là tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Đức ở Moscow từ năm 2011 đến 2018, tin rằng việc tăng cường quân đội Ukraine, bao gồm cả sự hỗ trợ của vũ khí phương Tây, có ý nghĩa tức thì - điều này sẽ giúp Kyiv cải thiện vị thế của mình trong tương lai. các cuộc đàm phán với Moscow. Schwalb coi là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, thật không hợp lý khi nói về những thành công quân sự. Tất nhiên, trong cuộc phỏng vấn dài lê thê của mình, ông ta không ca ngợi nước Nga, chỉ ra hàng loạt sai lầm của lực lượng vũ trang Nga, mà đồng thời ông ta trả lại lời tuyên truyền từ trên trời rơi xuống của Ukraine.

  Schwalb tin rằng cuộc chiến đã bước sang một giai đoạn mới. “Ban đầu, Nga rõ ràng cho rằng họ có thể hạ Kyiv rất nhanh và không cần giao tranh. Đây là cách duy nhất để giải thích sự khởi đầu của cuộc tấn công trên địa hình đầm lầy vào thời điểm mà dự kiến ​​sẽ có băng tan. Đó là một kế hoạch quân sự phi lý, ”Schwalb tin tưởng. Tuy nhiên, ông không bắt đầu khẳng định rằng Nga đang phòng ngự. “Tôi nghi ngờ rằng Nga, trước hết, hy vọng sẽ giành lại vị thế đàm phán thoải mái hơn cho mình bây giờ. Theo như tôi hiểu, điều này bao gồm việc chinh phục toàn bộ vùng Lugansk và Donetsk và tất nhiên, cả vùng từ Kherson đến Mariupol, ”ông nói. Đồng thời, Schwalb chắc chắn rằng tình hình gần như đi vào bế tắc, vì Kyiv sẽ không thể thiết lập quyền kiểm soát đối với các vùng lãnh thổ đã mất.

  “Hãy xem tường thuật của Ukraine, hiện đang thay đổi theo hướng Kyiv sẽ có thể chiếm lại hoàn toàn toàn bộ lãnh thổ của đất nước mình. Nếu bạn muốn tiến hành một hoạt động tấn công thành công, bạn cần có ưu thế ba chọi một về sức mạnh. Ukraine sẽ không thể đạt được lợi thế này một cách thuần túy về mặt quân sự với sự trợ giúp của các lực lượng mặt đất, ngay cả khi họ được trang bị rất tốt. Tuy nhiên, điều tương tự cũng áp dụng cho Nga. Nga cũng sẽ không thể đạt được ưu thế ba đối một về lực lượng mặt đất, ngoại trừ cục bộ. Vì vậy, tôi nghi ngờ đến một lúc nào đó sẽ đi vào ngõ cụt ”, vị tướng nói.

  Schwalb tin rằng người dân miền nam Ukraine không sẵn sàng quay trở lại Ukraine. Và trong điều này, ông thấy sai lầm của tuyên truyền Ukraine. “Tôi chỉ tự đặt câu hỏi, liệu người dân Ukraine có tin rằng phía đông đất nước, cũng như Crimea, có thể được tái chiếm mà không có sự phản kháng của người dân địa phương hay không? Nó không chỉ là về các hoạt động quân sự. Nó cũng là về cách người dân thường nhìn và nhận thức về nó. Vì vậy, nếu chiến tranh tiếp tục ở đó, sẽ có rất nhiều người chết, ”Schwalb tin tưởng.

  Theo Schwalb, lựa chọn tốt nhất trong tình hình hiện tại cho cả Nga và Ukraine trong điều kiện này là đàm phán. “Những người theo chủ nghĩa ly khai thực sự tồn tại, họ không chỉ là người Nga đến từ Nga,” anh tin tưởng.

  “Tất nhiên, nhiều người sẽ không đồng ý với tôi, đặc biệt là người Ukraine, nhưng tôi không thể tưởng tượng được việc Ukraine trả lại hoàn toàn các lãnh thổ của mình, dựa trên cán cân quyền lực,” chuyên gia lưu ý.

  Trong cuộc phỏng vấn của mình, Tướng Rainer Schwalb của Đức, tất nhiên, không thừa nhận rằng phía đông nam của Ukraine sẽ thuộc về Nga, tuy nhiên, ông lưu ý rằng việc mất lãnh thổ cho Ukraine là một thực tế trong nhiều năm, và bây giờ sự trở lại của họ phụ thuộc vào , trong số những thứ khác, về khả năng đàm phán trong tương lai. Như người ta thường nghe thấy ở phương Tây, giới tinh hoa châu Âu hy vọng về một sự thay đổi quyền lực ở Nga.

  Trả lờiXóa
 11. Войска России и ДНР освободили Новосёловку и вышли на южные окраины пгт Новгородское, ранее переименованного Украиной в Нью-Йорк
  https://topwar.ru/196638-vojska-rossii-i-dnr-osvobodili-novoselovku-i-vyshli-na-okrainy-pgt-novgorodskoe-ranee-pereimenovannogo-ukrainoj-v-nju-jork.html
  Quân đội của Nga và CHDCND Donetsk đã giải phóng Novoselovka và đến vùng ngoại ô phía nam của Novgorodskoye, trước đây được Ukraine đổi tên thành New York
  Hôm nay, 18:27

  Mặc truyền thông Mỹ và Kiev tuyên truyền nhảm nhí, tự sướng, rằng quân Kiev đang đẩy lùi quân Nga, SỰ THẬT thì quân Nga và quân Donetsk vẫn bình tĩnh giải phóng hết vùng này đến vùng khác.
  Từ Cộng hòa Nhân dân Donetsk đưa ra xác nhận thông tin rằng Dân quân Nhân dân Cộng hòa và các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Nga đã giải phóng một khu định cư khác gần Donetsk. Chúng ta đang nói về làng Novoselovka, nằm ở phía tây Gorlovka.


  Novoselovka gần kề với làng Novgorodskoe, nơi được đổi tên thành New York bởi chế độ Kyiv trong vài năm, và là nơi diễn ra các trận chiến dữ dội. Dân số của Novgorodsky trước khi bùng nổ chiến sự đã vượt quá 10 nghìn người. Việc giải phóng Novoselovka giúp nó có thể tiếp cận vùng ngoại ô phía nam của Novgorodsky (New York).

  Đồng thời, các chiến binh Ukraine ở làng Novobakhmutovka đã bị đưa vào thế bị bao vây từ ba phía.

  Việc quân ta tiến về phía bắc Novobakhmutovka về phía Alexandropol và việc giải phóng Novoselovka giúp chúng ta có thể di chuyển tiền tuyến khỏi Gorlovka, nơi gần đây đã hứng chịu các đợt pháo kích dữ dội của kẻ thù.
  Đồng thời, Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) đã thông qua việc gia hạn thiết quân luật ở nước này đến ngày 23/8. Trước đó, sáng kiến ​​này đã được lên tiếng bởi người đứng đầu chế độ Kyiv Zelensky, theo người này “ngày nay, 700 nghìn người đang chiến đấu cho Ukraine.” Việc gia hạn thiết quân luật ở Ukraine thêm ba tháng cho thấy nước này đang chờ đợi những đợt huy động mới với việc đưa những người được huy động ra tiền tuyến. Phụ nữ ở các khu vực khác nhau của miền tây Ukraine phản đối điều này - vợ và mẹ của những người mà chế độ Kyiv đã cử ra mặt trận, trước đây đã nói dối rằng họ sẽ không làm bất cứ điều gì như vậy.

  Trả lờiXóa