Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2022

Thời báo Nữu Ước: CHÍNH QUYỀN BIDEN BỐI RỐI KHI PUTIN KÉO DÀI CHIẾN TRANH Ở UKRAINA

 

Hình của The New York Times- Thời báo Nữu Ước

The War in Ukraine Is Getting Complicated, and America Isn’t Ready- Dịch: Cuộc chiến ở Ukraine đang trở nên phức tạp và Mỹ chưa sẵn sàng

Thượng viện đã thông qua gói viện trợ khẩn cấp trị giá 40 tỷ USD cho Ukraine vào thứ Năm, nhưng với việc một nhóm các đảng viên Cộng hòa theo chủ nghĩa biệt lập lớn tiếng chỉ trích việc chi tiêu và cuộc chiến bước vào một giai đoạn mới và phức tạp, sự ủng hộ của lưỡng đảng không được đảm bảo.

Avril Haines, giám đốc tình báo quốc gia, cảnh báo Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện gần đây rằng vài tháng tới có thể có nhiều biến động. Bà nói, xung đột giữa Ukraine và Nga có thể diễn ra “một quỹ đạo leo thang khó lường hơn và có khả năng leo thang”, với khả năng Nga có thể đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân ngày càng tăng.

Đây là những diễn biến bất thường và những nguy hiểm nghiêm trọng, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều câu hỏi mà Tổng thống Biden vẫn chưa trả lời được cho công chúng Mỹ liên quan đến việc Hoa Kỳ tiếp tục tham gia vào cuộc xung đột này.

Vào tháng 3, hội đồng này lập luận rằng thông điệp từ Hoa Kỳ và các đồng minh của họ đối với người Ukraine cũng như người Nga phải là: Cho dù mất bao lâu, Ukraine sẽ được tự do. Ukraine xứng đáng được ủng hộ chống lại sự xâm lược vô cớ của Nga và Hoa Kỳ phải dẫn đầu các đồng minh NATO của mình trong việc chứng minh với Vladimir Putin rằng liên minh Đại Tây Dương sẵn sàng và có thể chống lại tham vọng theo chủ nghĩa bá quyền của ông.

Mục tiêu đó không thể thay đổi, nhưng cuối cùng, việc lao vào cuộc chiến tranh toàn diện với Nga vẫn không phải là lợi ích của Mỹ, ngay cả khi một cuộc đàm phán hòa bình có thể đòi hỏi Ukraine phải đưa ra một số quyết định cứng rắn. Và mục tiêu và chiến lược của Hoa Kỳ trong cuộc chiến này ngày càng khó phân biệt hơn, khi các thông số của sứ mệnh dường như đã thay đổi.

Chẳng hạn, có phải Hoa Kỳ đang cố gắng giúp chấm dứt cuộc xung đột này, thông qua một dàn xếp cho phép một Ukraine có chủ quyền và một số loại mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga? Hay bây giờ Hoa Kỳ đang cố gắng làm suy yếu Nga vĩnh viễn, đánh quỵ nước Nga? 

(Xem bài Cuộc chiến ở Ukraina: GIÁO SƯ MỸ HÉ LỘ MỤC TIÊU THẬT SỰ CỦA MỸ: “KHÔNG PHẢI ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN UKRAINA, MÀ LÀ ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH QUỴ NƯỚC NGA”)

Mục tiêu của chính quyền có chuyển sang gây bất ổn cho Vladimir Putin hay khiến ông bị loại bỏ? Hoa Kỳ có ý định bắt ông Putin phải chịu trách nhiệm như một tội phạm chiến tranh? Hay mục tiêu là cố gắng tránh một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn - và nếu vậy, tại sao lại cung cấp thông tin tình báo của Mỹ để giết người Nga và đánh chìm một trong những con tàu của họ đạt được điều này?

Nếu không làm rõ những câu hỏi này, Nhà Trắng không chỉ có nguy cơ đánh mất sự ủng hộ của người Mỹ trong việc hỗ trợ người Ukraine - những người tiếp tục chịu thiệt hại về người và sinh kế - mà còn gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh lâu dài trên lục địa châu Âu.

Người Mỹ đã bị kích thích bởi sự đau khổ của Ukraine, nhưng sự ủng hộ của mọi người đối với một cuộc chiến ở bên kia đại dương của Hoa Kỳ sẽ không thể tiếp tục vô thời hạn. Lạm phát là một vấn đề lớn hơn nhiều đối với cử tri Mỹ so với Ukraine, và sự gián đoạn đối với thị trường năng lượng và thực phẩm toàn cầu có thể sẽ gia tăng.

Thời điểm hiện tại là một mớ hỗn độn trong cuộc xung đột này, điều này có thể giải thích cho Tổng thống Biden và nội các của ông ấy sự miễn cưỡng của ông trong việc đưa ra các mục tiêu rõ ràng. Vì vậy, càng có nhiều lý do để ông Biden đưa ra trường hợp với cử tri Mỹ, trước tháng 11, rằng ủng hộ Ukraine có nghĩa là ủng hộ các giá trị dân chủ và quyền của các quốc gia được tự vệ chống lại sự xâm lược - trong khi hòa bình và an ninh vẫn là lý tưởng kết quả trong cuộc chiến này.

Thật hấp dẫn khi nói những thành công đáng kinh ngạc của Ukraine chống lại sự xâm lược của Nga là một dấu hiệu cho thấy với sự giúp đỡ đầy đủ của Mỹ và châu Âu, Ukraine gần đẩy Nga trở lại vị trí của mình trước cuộc xâm lược. Nhưng đó là một giả định nguy hiểm.

Một chiến thắng quân sự quyết định của Ukraine trước Nga, trong đó Ukraine giành lại toàn bộ lãnh thổ mà Nga đã chiếm giữ từ năm 2014, là một ước vọng hão huyền, phi thực tế. Mặc dù kế hoạch và chiến đấu của Nga đã cẩu thả một cách đáng ngạc nhiên, nhưng Nga vẫn quá mạnh và ông Putin đã đầu tư quá nhiều uy tín cá nhân vào cuộc xâm lược để chống lại.

Hoa Kỳ và NATO đã tham gia sâu vào cả quân sự và kinh tế. Những kỳ vọng không thực tế có thể khiến họ ngày càng lún sâu vào một cuộc chiến tốn kém, kéo dài. Tuy nhiên, dù Nga bị vùi dập và kém cỏi, vẫn có khả năng gây ra sự tàn phá không thể kể xiết đối với Ukraine và vẫn là một siêu cường hạt nhân với một kẻ chuyên quyền bất ổn, dễ biến động, người không có chút khuynh hướng nào đối với một người định cư theo thương lượng.

Ukraine và Nga hiện “dường như xa nhau hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong cuộc chiến kéo dài gần ba tháng,” như The Times từng đưa tin.

Những tuyên bố gây chấn động gần đây từ Washington - Tổng thống Biden khẳng định rằng ông Putin “không thể tiếp tục nắm quyền”, bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin rằng Nga phải “suy yếu” và người phát ngôn Hạ viện, Nancy Pelosi, cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Ukraine "Cho đến khi giành được chiến thắng" - có thể là những tuyên bố ủng hộ sôi nổi, nhưng chúng không đưa các cuộc đàm phán đến gần hơn nữa.

Bản đồ chiến sự Ukraina tính đến ngày 20/5/2022: - Màu Nâu sẫm là vùng do các nước CHND Donetsk và Lugansk kiểm soát trước ngày 24/2/2022; - Màu Nâu nhạt là vùng đã thuộc Quân đội Nga kiểm soát (đến ngày 20/5/2022)

Cuối cùng, chính người Ukraine phải đưa ra quyết định khó khăn: Họ là những người chiến đấu, hy sinh và mất nhà cửa trước sự xâm lược của Nga, và chính họ là người phải quyết định xem kết thúc chiến tranh sẽ như thế nào. Nếu cuộc xung đột dẫn đến các cuộc đàm phán thực sự, thì các nhà lãnh đạo Ukraine sẽ phải đưa ra các quyết định về lãnh thổ đau đớn mà bất kỳ sự thỏa hiệp nào cũng sẽ đòi hỏi.

Hoa Kỳ và NATO đã chứng minh rằng họ sẽ hỗ trợ cuộc chiến Ukraine bằng hỏa lực dồi dào và các phương tiện khác. Và dù giao tranh kết thúc, Mỹ và các đồng minh của họ phải chuẩn bị để giúp Ukraine tái thiết.

Nhưng khi chiến tranh tiếp tục, ông Biden cũng nên nói rõ với Tổng thống Volodymyr Zelensky và người của ông rằng có giới hạn về mức độ mà Hoa Kỳ và NATO sẽ đối đầu với Nga, và giới hạn vũ khí, tiền bạc và hỗ trợ chính trị mà họ có thể tập hợp. Các quyết định của chính phủ Ukraine bắt buộc phải dựa trên đánh giá thực tế về các phương tiện của nó và mức độ tàn phá mà Ukraine có thể chịu đựng.

Đối mặt với thực tế này có thể là đau đớn, nhưng nó không phải là sự xoa dịu. Đây là điều mà các chính phủ có nghĩa vụ phải làm, chứ không phải chạy theo một “chiến thắng” hão huyền. Nga sẽ phải trải qua nỗi đau bị cô lập và rồi các lệnh trừng phạt kinh tế phải  suy giảm trong nhiều năm tới, và ông Putin sẽ đi vào lịch sử như một tên đồ tể. Thách thức bây giờ là rũ bỏ sự hưng phấn, ngừng chế nhạo và tập trung vào việc xác định và hoàn thành nhiệm vụ. Sự ủng hộ của Mỹ đối với Ukraine là một phép thử cho vị thế của nước này trên thế giới trong thế kỷ 21 và ông Biden có cơ hội và nghĩa vụ giúp xác định điều đó sẽ như thế nào.

Tác giả:  Ban biên tập The New York Times (Ban biên tập là tập thể các nhà báo nêu quan điểm trên cơ sở nghiên cứu chuyên môn, kết quả thảo luận và có các giá trị lâu dài nhất định. Nó tách biệt với tòa soạn.)

Nguyễn Thành TrungBình luận viên quốc tế của Google.tienlang, Dịch và Giới thiệu
*******
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem thêm bài liên quan khác:

7 nhận xét:

 1. Ngay báo Mỹ, người Mỹ cũng nói chiến thắng của Ukraina là ước vọng hão huyền, phi thực tế, ấy vậy mà báo VIệt Nam thì vẫn khoái nhai lại thông tin nhảm từ cơ quan tâm lý chiến Mỹ: Kiev đẩy lùi quân Nga abc...

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 13:50 21 tháng 5, 2022

  We’re not all Ukrainians now
  Pretending Western interests are fully aligned with Kyiv’s risks further escalating the war.

  https://www.politico.eu/article/ukraine-russia-war-nato-eu-us-alliance-solidarity/

  Ở phương Tây có ý kiến không nên tạo cho Ukraina "những hy vọng hão huyền"
  Lợi ích của phương Tây và Kiev không đồng nhất với nhau, trong khi đó những lời tuyên bố hùng hồn của các nước phương Tây về sự ủng hộ hoàn toàn đối với Ukraina có thể mang lại cho nước này "những hy vọng hão huyền" và tiềm ẩn hậu quả nghiêm trọng cho họ, một bài báo trên Politico nhận định.
  Theo các tác giả bài báo - giáo sư Patrick Porter của Đại học Birmingham, ông Benjamin Friedman, Giám đốc phụ trách các vấn đề chính trị của Trung tâm phân tích Defense Priorities và ông Justine Logan, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Cato của Mỹ, việc khẳng định rằng Hoa Kỳ và các đồng minh NATO cần mong muốn đạt được chính xác những gì Ukraina đang làm - đó là "một chính sách có thể hiểu được, nhưng nguy hiểm".
  "Những tuyên bố như vậy không chỉ tiềm ẩn khả năng chúng ta bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh hạt nhân. Chúng còn tạo ra nguy cơ mang lại cho Ukraina những hy vọng hão huyền và trì hoãn việc giải quyết khủng hoảng. Không nên lẫn lộn sự đồng cảm tự nhiên của chúng ta đối với Ukraina và sự trùng hợp hoàn toàn về lợi ích", - các tác giả viết.
  Việc leo thang xung đột phục vụ lợi ích của Ukraina, còn các nước NATO, vốn lo ngại Nga một cách thận trọng lại hoàn toàn có cơ sở để chống lại điều đó, việc này dẫn đến sự khác biệt giữa hành động và lời nói ở phương Tây. Như các tác giả chỉ rõ, những tuyên bố về sự trùng hợp hoàn toàn lợi ích hai phía có thể nuôi dưỡng "giấc mơ của người Ukraina về một chiến thắng hoàn toàn" và những kỳ vọng thái quá của họ.
  "Nếu Kiev cho rằng sự hỗ trợ của phương Tây là vô tận hoặc có khả năng trở nên trực tiếp hơn, thì có thể họ sẽ từ chối thỏa thuận được đưa ra cho họ và sẽ hứng chịu thiệt hại vì quyết định đó, khi sự hỗ trợ mà họ hy vọng không hề có", - các chuyên gia nhận xét .

  Đồng thời, bản thân cuộc xung đột, như các tác giả lưu ý, một phần bị kích động bởi "một số cam kết dối trả nhưng đầy sức cám dỗ" từ Washington dành cho Kiev, tạo ra ấn tượng về sự trùng hợp lợi ích.

  Trả lờiXóa
 3. Hãy quên Biden nhé, Zen!

  Còn 5 tháng nữa là tới bầu cử giữa nhiệm kỳ mà Biden liên tiếp lập các kỷ lục buồn: Lạm phát cao nhất 40 năm (9,5%). Bội chi ngân sách 2021 phá ngưỡng (3.160 tỷ usd). Nợ công tăng nhanh, mạnh nhất lịch sử (31.400 tỷ usd). Uy tín tổng thống sụt giảm thảm hại, chỉ còn 39% tín nhiệm (NBC News thực hiện ngày 15/05/2022).

  Nguy cơ lưỡng viện bị Cộng Hoà kiểm soát vào cuối năm là rất cao. Do đó, Biden buộc phải dốc hầu bao chơi canh bạc Ukraina trước khi bị lập pháp trói tay. Gói 40 tỷ usd mới được duyệt, cộng với 13,5 tỷ đã chi - tính cả các khoản của Eu & chư hầu thì tổng cộng, Ukraina nhận được > 108 tỷ usd chỉ trong 3 tháng (không tính dự trù tái thiết & phục hồi kinh tế). Đây là số tiền đủ tạo sốc, gây choáng. Chứng tỏ, Nato quyết đấu với Nga đến cùng, và cuộc chiến uỷ nhiệm này không cho phép Nato nhượng bộ. Bởi Nga thắng thì Nato tan rã. Đó là tất yếu!

  Đầu tuần, chủ tịch hội đồng tham mưu liên quân Mỹ, Mark Milley - gợi ý Nga "ngừng bắn". Nga không hồi đáp nên sáng nay, Milley gọi cho Tổng tham mưu trưởng Nga, Gerasimov. Chả biết họ trao đổi gì nhưng thiên hạ đang rộ lên tin đồn về số phận Zelensky.

  Tại sao gợi ý ngừng bắn nếu Ukraina "liên tiếp thắng lợi"? Nga sẽ tung đòn hiểm ở đâu? Kharkiv hay Odessa? Mykolaev hay Zaporizhia? Tại sao Nga chỉ cho 150.000 quân tham chiến, số 150.000 đã huy động ra sát tiền tuyến sẽ dùng lúc nào? Rồi 10.000 chiến binh Chechen tan biến đi đâu?.. Từ 24/02 đến nay, Mỹ & Nato toàn dự báo tào lao xịt bụp, phán đoán sai bét các ý đồ của Nga.

  Sau các hô hào cấm vận trừng phạt đao to búa lớn, đã có 24 cty dầu khí Eu ngoan ngoãn mở tk rup tại Gazprombank. Tỷ giá usd/rup phá mốc: 58rup/1usd (chuyển đổi của Gazprombank), 53 rup/1 usd (thị trường tự do). 3 tháng nữa, Eu hết lương thực dự trữ - và hôm nay họ nói chuyện với Nga hết sức mềm mại trên quan điểm "nhân đạo" chứ không sỗ sàng, lỗ mãng như trước.

  Nghe đồn, phương án cho Zekensky "lập quốc" ở miền Tây Ukraina đã bị Balan & Mỹ bác bỏ. Nhưng kiểu gì thì Ukraina cũng phải tồn tại để mà trả nợ & Zelensky dứt khoát không được lưu vong. Thậm chí, phải quên luôn cả ý nghĩ tự sát. Mày phải sống, con ạ. Sống mà nhớ lấy!

  Hơn lúc nào hết, lúc này - Nga nhận được sự ủng hộ công khai & mạnh mẽ nhất từ những người bạn nặng đô: Brazil, Mexico, Argentina, Venezuela, Nigeria, Pakistan, Iran, UAE, Kuwait, Bahrain, Qatar, Arab Saudi, Oman, Ai Cập, Kazakhstan, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Triều Tiên..& Việt Nam. Tức, 5/8 cường quốc hạt nhân (có 75% đầu đạn). 9/10 nước có sản lượng dầu khí lớn nhất thế giới.

  Lần đầu tiên trong lịch sử Kito La Mã, giáo hoàng Phanxicô phải thể hiện thái độ bất bình với những hành vi trái đạo đức, vô giáo dục của Nato (Eu & Bắc Mỹ có 65% Kito hữu) bằng phát ngôn: "Nato sủa trước ngưỡng cửa nước Nga". Và Ngài đã 3 lần khẩn khoản đề nghị gặp V. Putin để tìm cơ hội sửa lỗi hộ cho đám tín đồ lạc Chúa đã khiến Ngài xấu hổ.

  Biden & Leyen thì chả mặt mũi nào để mò đến Moscow. Có lẽ, vì sự sống của Kito hữu Eu & Bắc Mỹ - chỉ còn Đức Ngài Phanxicô là hy vọng cuối cùng để Putin thu xếp cuộc hội đàm trên tinh thần nhân ái cao cả. Tất nhiên, Nato, kẻ chỉ sủa chứ không biết dùng tiếng người thì không đủ tư cách để tồn tại. Được như vậy thì nhân loại sẽ bình yên thêm trăm năm nữa.
  https://www.facebook.com/fanpageoly/posts/pfbid02bDqnugAUuSwdzvCqwF82XqZTQ3wNLrnkGusFKLMyL31Rwr2kCVjWXo2ZTvVqyTKBl?__cft__[0]=AZXB4k2vQ9Ehwu9QPDnnVNetMXsOqA80J8RuKwLgwSHfTDTtFoi3D_D7LOQeoJ3CBkQRlyNPOmCUFSUP9rmDwgJM1MlCg02qsv0vAxGVphICPay6FD0T75RIjfSsY5d1crDEKuOQ8RdQc9zqAPfO6vjm9ycWyOp7H_O7wtOoXMayRgThSIpo1qEmoNkCdtSW63Q&__tn__=%2CO%2CP-R

  Trả lờiXóa

 4. Советник главы Офиса президента Украины недоволен публикацией NYT за призыв смириться с уступкой территорий
  https://topwar.ru/196604-sovetnik-glavy-ofisa-prezidenta-ukrainy-nedovolen-publikaciej-nyt-za-prizyv-smiritsja-s-ustupkoj-territorij.html
  Cố vấn cho Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine không hài lòng với việc công bố NYT kêu gọi đi đến điều khoản nhượng bộ các vùng lãnh thổ
  Hôm nay, 13:03
  Mikhail Podolyak, cố vấn của người đứng đầu Văn phòng Tổng thống, đã chỉ trích một bài xã luận đăng trên tờ The New York Times một ngày trước đó, đặc biệt, kêu gọi Kiev chấp nhận việc mất một phần lãnh thổ Ukraine để chấm dứt xung đột quân sự. Podolyak đã nói điều này trong cuộc hội đàm.

  Cố vấn cho người đứng đầu OP coi một tuyên bố như vậy là "rất lạ" và nói thêm với các nhà báo "thật tuyệt khi bạn ngồi đâu đó trong một văn phòng ấm áp, uống cà phê và suy nghĩ về các vấn đề toàn cầu của thế giới." Podolyak đã mời tác giả của bài báo tự mình đến Ukraine và nói chuyện với "những gia đình mà những người thân yêu của họ đã bị giết hoặc hãm hiếp."

  Podolyak tin rằng bất kỳ nhượng bộ lãnh thổ nào cho Nga hiện nay sẽ dẫn đến thực tế là ngày mai hoặc trong vài năm tới Moscow sẽ muốn giành độc lập cho các vùng lãnh thổ khác.

  Nhớ lại rằng bài báo mà cố vấn cho người đứng đầu OPU không thích lắm, đã được xuất bản với ghi chú Ban biên tập, nghĩa đen là “ý kiến ​​biên tập”. Tài liệu nói rằng bất chấp mọi sự hỗ trợ của phương Tây, quân đội Nga vẫn mạnh mẽ và tiếp tục phát triển thành công cuộc tấn công ở Ukraine. Các biên tập viên thúc giục Biden giải thích với Kyiv rằng sự giúp đỡ của các đồng minh phương Tây sẽ không phải là vô tận. Về vấn đề này, ban lãnh đạo Kyiv nên hiểu rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow là không thể tránh khỏi. Và, theo NYT, để ký kết một hiệp ước hòa bình, Ukraine rất có thể sẽ phải đi đến điều khoản nhượng bộ một phần lãnh thổ đã nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Nga.

  Điều đáng chú ý là đây không phải là tuyên bố đầu tiên kiểu này được nghe từ phương Tây. Một ngày trước đó, Bộ Ngoại giao Ý đã đề xuất chương trình giải quyết xung đột của riêng mình, trong đó đề xuất tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình giữa Moscow và Kyiv mà không bắt buộc trả lại các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát cho Ukraine. Rome cũng đề xuất ký kết một thỏa thuận giữa Kyiv và Moscow về Crimea và Donbass.

  Tuy nhiên, xét theo những tuyên bố gay gắt của đại diện chính quyền Ukraine, một kế hoạch như vậy không phù hợp với Kyiv (hoặc chính quyền Mỹ). Vì vậy, một ngày trước đó, người đứng đầu Cục tình báo chính của Bộ Quốc phòng Ukraine, Kirill Budanov, nói rằng Ukraine sẽ tiếp tục cuộc chiến với Nga cho đến khi hoàn toàn (được gọi là) việc giành lại các vùng lãnh thổ của mình, bao gồm cả Crimea. và Donbass.

  Trả lờiXóa
 5. "Người quen của Google.tienlang-Trương Văn Dũng đã xộ khám
  Công an thành phố Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước.
  Ngày 21/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng, sinh năm 1958, trú tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.

  Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn.

  Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đang tích cực điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Trương Văn Dũng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

  Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/bat-truong-van-dung-de-dieu-tra-ve-toi-tuyen-truyen-chong-nha-nuoc/791676.vnp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương văn Dũng vinh dự được Google.tienlang gọi tên khá nhiều:
   TRƯƠNG VĂN DŨNG BỊ CƯỠNG CHẾ DẪN GIẢI LÊN CÔNG AN
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/04/truong-van-dung-bi-cuong-che-dan-giai.html
   “X-man”- phiên bản Việt Nam: NHÀ DZÂN TRỦ TRƯƠNG VĂN DŨNG LÀ “NGƯỜI BA ZƠ”
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/12/x-man-phien-ban-viet-nam-nha-dzan-tru.html

   Xóa
  2. Trương Văn Dũng còn là bạn thân của Lê Mã Lương
   ----
   Trích:
   3. Người bạn thứ ba của ông Lê Mã Lương lại chính là tên rận bọ mà ai ai cũng tỏ tường Trương Văn Dũng, Dũng xem ôm, Dũng ăn vạ...
   https://3.bp.blogspot.com/-b86yT8EFi2Y/W1IGK1OUTQI/AAAAAAAAUZs/3upesEXIP9UaJomMHitAZh7xByyJx17GgCLcBGAs/s640/2.%2BTr%25C6%25B0%25C6%25A1ng%2Bd%25C5%25A9ng%2BLML.jpg

   Xóa