Thứ Ba, 10 tháng 5, 2022

Nóng: GIỚI CẦM QUYỀN MỸ BỊ SỐC VÌ KẾT QUẢ THĂM DÒ MỚI NHẤT: ĐA SỐ NGƯỜI MỸ LẠI ỦNG HỘ PUTIN CHỨ KHÔNG PHẢI BIDEN!

Người Mỹ đang tin rằng các lệnh trừng phạt gây tổn hại cho họ nhiều hơn Nga (Ảnh: VIỆN DÂN CHỦ)

Dưới đây là bài mới đăng trên tờ báo Express.co.uk lớn nhất của Vương quốc Anh với tiêu đề Shock poll reveals Americans “are OK with Ukraine losing” the war with Putin’s Russia- Dịch: Cuộc thăm dò gây sốc cho thấy người Mỹ "hài lòng với việc Ukraine thua" trong cuộc chiến với nước Nga của Putin

Với ai biết tiếng Anh, xin mời đọc bài gốc tại link:

https://www.express.co.uk/news/politics/1606839/Shock-poll-Ukraine-Zelensky-Biden-lose-war-Russia-Putin-Democracy-Institute-news

Google.tienlang xin lược dịch:

Cuộc thăm dò gây sốc cho thấy người Mỹ "hài lòng với việc Ukraine thua" trong cuộc chiến với nước Nga của Putin

Cuộc thăm dò hàng tháng, của Viện Dân chủ Mỹ cùng báo Express.co.uk, với 1.500 người Mỹ “có khả năng là cử tri” đã chỉ ra rằng 43% “OK” với việc Ukraine thua cuộc so với 41% “không OK” trong khi 16% không có ý kiến.

Điều này diễn ra bất chấp những nỗ lực anh hùng của Tổng thống Ukraine Zelensky nhằm thu hút sự ủng hộ của toàn thế giới chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Nhưng Viện Dân chủ đã cảnh báo rằng lý do cho hiện tượng đó là “sự hoài nghi” đối với các chính sách của Chính phủ, vốn được tạo nên bởi thực tế “có ít nhất một nửa số người Mỹ nghĩ rằng họ đã bị lừa dối trong các vụ phong tỏa” vì covid.

Người Mỹ cũng chỉ coi Nga là mối đe dọa lớn thứ tư, với 16%, sau Trung Quốc (42%), Irain (20%) và Triều Tiên (18%).

Trung Quốc và Iran được người Mỹ coi là mối đe dọa lớn hơn so với Nga- Trung Quốc 47%, Iran 20%, Triều Tiên 18%, Nga 16%, Không ý kiến 4% (Ảnh: VIỆN DÂN CHỦ)

Trong một diễn biến đáng lo ngại khác, người Mỹ cũng tỏ ra mất niềm tin vào các biện pháp trừng phạt của chế độ nhằm chống lại nước Nga của Vladimir Putin, với 53% tin rằng nó làm tổn thương nước Mỹ nhiều hơn, với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt là vấn đề chính trị hàng đầu.

Người Mỹ đang tin rằng các lệnh trừng phạt gây tổn hại cho họ nhiều hơn Nga (Ảnh: VIỆN DÂN CHỦ)

Phát hiện này là thêm một cú nữa đòn giáng vào Đảng Dân chủ và Joe Biden khi các cử tri thể hiện rõ ý định ủng hộ đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11, với tỷ lệ 50% – 42%.

Trong khi các cuộc thăm dò dư luận về Biden nhận phải kết quả tiêu cực trong tất cả các lĩnh vực chính sách, thì một trong những điều tồi tệ nhất là chính sách đối ngoại, với 56% không tán thành so với 40% tán thành.

Điều này diễn ra sau việc xử lý thảm họa rút quân khỏi Afghanistan, vào năm 2021, nhưng dường như cũng làm mất niềm tin vào chính sách Nga / Ukraine của ông.

Nhiều người Mỹ tin rằng việc rời nhiệm sở đối với Biden sẽ tốt hơn là với Putin, tỷ lệ là 53% và 44%

Trên thực tế, theo cuộc thăm dò trong tháng thứ hai liên tiếp, nhiều người Mỹ tin rằng việc rời nhiệm sở đối với Biden sẽ tốt hơn là với Putin, tỷ lệ là 53% và 44%.

Chỉ 38% tán thành việc Biden xử lý cuộc khủng hoảng Ukraine, so với 52% không tán thành.

Các phát hiện cho thấy chính sách đối ngoại đã không cứu được nhiệm kỳ tổng thống của Biden và hiện 63% không tin rằng ông sẽ tái đắc cử vào năm 2024.

Trong mọi kịch bản chống lại các đảng viên Dân chủ khác nhau, Donald Trump sẽ dễ dàng giành chiến thắng, theo cuộc thăm dò mở ra khả năng trở lại được dự kiến ​​của ông.

Thêm vào đó, nếu đảng Cộng hòa giành được đa số lớn tại Hạ viện và Thượng viện, Biden sẽ phải đối mặt với các thủ tục luận tội tiềm năng, tương tự như những thủ tục bị cáo buộc chống lại Trump bởi đảng Dân chủ.

Những cáo buộc cho Biden sẽ liên quan đến các mối quan hệ của con trai ông là Hunter Biden ở Ukraine và các cáo buộc tham nhũng gây tranh cãi, nhưng đã bị Facebook và Twitter dập tắt trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

Patrick Basham, Giám đốc Viện Dân chủ, trong một cuộc phỏng vấn video với Express.co.uk đã giải thích rằng ông tin là chính sách Covid và sự thất bại của việc phong tỏa kết hợp với cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt đã tác động đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trịnh Thanh HàCộng tác viên Google.tienlang, Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:


Xem thêm bài liên quan:

15 nhận xét:

 1. Bài này đã được rất nhiều báo đăng lại nhưng Việt Nam thì chưa thấy!
  Shock poll reveals Americans “are OK with Ukraine losing” the war with Putin’s Russia
  https://www.youtube.com/watch?v=wANlcaKz354
  Shock poll reveals Americans “are OK with Ukraine losing” the war with Putin’s Russia
  https://flipboard.com/@dailyexpress/politics-lcg9g1fvz/shock-poll-reveals-americans-are-ok-with-ukraine-losing-the-war-with-putin-s-r/a-R4d2mumyS3uVIgtzf-hURA%3Aa%3A2848079825-fe210209da%2Fco.uk

  Trả lờiXóa
 2. Dmitri Mouratov: “Nước Nga đã đánh mất tương lai, nhiều người nghĩ thế”
  Nhà báo Nga Dmitri Mouratov (Giải Nobel hoà bình 2021):

  “NƯỚC NGA ĐÃ ĐÁNH MẤT TƯƠNG LAI, NHIỀU NGƯỜI NGHĨ THẾ”

  Madeleine von Holzen và Serge Michel

  (Đỗ Tuyết Khanh dịch)

  http://www.phantichkinhte123.com/2022/05/dmitri-mouratov-nuoc-nga-anh-mat-tuong.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nobel???
   Thì cũng như các giải nhân quyền nhân kiếc gì đó mà Mẽo trao cho bọn phản động rận chấy Phạm Đoan Trang, mẹ nấm, điếu cầy điếu bát thôi.

   Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015
   Svetlana Alexievich- Chủ nhân Nobel văn học 2015 nói láo về chiến tranh

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/10/svetlana-alexievich-chu-nhan-nobel-van.html

   Xóa
 3. Xe tăng Nga ngố lúc diễn binh và trên chiến trường. Thiệt đó nha không thêm bớt, đang xảy ra luôn

  https://www.facebook.com/htsanjose

  Trả lờiXóa
 4. Москва превзошла Вашингтон в отстаивании своей позиции, заявили в США
  https://ria.ru/20220511/pozitsiya-1787813862.html
  01:30 11.05.2022
  Moscow đã vượt qua Washington trong việc bảo vệ lập trường của mình, Hoa Kỳ cho biết
  Ứng cử viên Đại sứ Mỹ tại Kyiv Brink: Washington thua kém Nga trong việc bảo vệ lập trường
  WASHINGTON, ngày 11 tháng 5 - RIA Novosti. Bridget Brink, ứng cử viên đại sứ Mỹ tại Kyiv, tin rằng Moscow đã vượt qua Washington trong việc bảo vệ quan điểm của mình về vấn đề hoạt động đặc biệt ở Ukraine, và Mỹ cần phải làm việc sáng tạo hơn để đối phó thành công điều này.
  "Chúng ta phải sáng tạo và đổi mới. Kiểu mà các cơ quan quan liêu đôi khi không làm được. Đó là điều cần phải làm. Đây là một mối đe dọa lớn đối với cách sống của chúng ta", Brink nói tại một phiên điều trần ở ủy ban Thượng viện liên quan.
  Vì vậy, bà đã trả lời Thượng nghị sĩ Rob Portman, người tại phiên điều trần đã hỏi Brink làm thế nào để chống lại quan điểm của Liên bang Nga rằng một hoạt động đặc biệt ở Ukraine là chính nghĩa. Brink gọi đây là "thông tin sai lệch", mà Nga vượt trội hơn Hoa Kỳ trong việc sử dụng .
  "Tôi nghĩ chúng ta nên làm nhiều hơn, nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Đó là những gì tôi muốn. Bạn hoàn toàn đúng, tôi đồng ý, chúng ta sử dụng những loại vũ khí này kém hơn tuy chúng ta vượt trội về nguồn lực và hành động. Chúng ta nên làm nhiều hơn chúng ta Có thể. Đây là một thách thức - thông tin sai lệch lan rộng ở châu Âu và các nơi khác," Brink nói.
  Bà cũng cho biết sẽ làm việc với Quốc hội để biến hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine trở thành một "thất bại chiến lược".
  "Nếu được thông qua, tôi sẽ làm việc với Quốc hội để giúp Ukraine trên chiến trường và trên bàn đàm phán. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng những nỗ lực của Nga nhằm thống trị Ukraine trở thành một thất bại chiến lược", Brink nói.
  Bà khẳng định rằng nếu bà được chấp thuận cho vị trí này, bà sẵn sàng bắt đầu công việc tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev "càng sớm càng tốt", việc khai mạc nhiệm vụ đã được chuẩn bị sẵn sàng. Brink nói: “Nếu tôi được xác nhận tại vị, ưu tiên số một của tôi sẽ là thúc đẩy các lợi ích chiến lược của Mỹ, bao gồm một Ukraine dân chủ, có chủ quyền, độc lập và thịnh vượng.
  Bà lưu ý rằng công việc sắp tới ở Kyiv, mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm về ngoại giao, nhưng là "một thách thức rất lớn."

  Trả lờiXóa
 5. Шеф военной разведки США назвал "патовой" ситуацию на Украине
  https://ria.ru/20220510/ukraina-1787782513.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1787793594
  18:51 10.05.2022
  Giám đốc tình báo quân đội Mỹ gọi tình hình ở Ukraine là 'bế tắc'
  Giám đốc tình báo quân đội Mỹ Scott Berrier gọi tình hình tại khu vực chiến sự là một "bế tắc"
  WASHINGTON, ngày 10 tháng 5 - RIA Novosti. Giám đốc tình báo quân đội Mỹ Scott Berrier gọi tình hình tại khu vực chiến sự ở Ukraine là một "bế tắc".
  Ông nói tại một cuộc điều trần trước Quốc hội: “Tôi sẽ mô tả nó là người Nga không thắng và người Ukraine cũng không thắng, và chúng tôi đang ở trong tình trạng bế tắc.
  Theo Berrier, bế tắc có thể kéo dài nếu Nga không quyết định điều động thêm lực lượng tham gia chiến dịch quân sự.
  Cuối tháng 4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết hoạt động của Nga tại Ukraine đang phát triển theo đúng kế hoạch, các mục tiêu sẽ đạt được, bất chấp sự phản đối của các đối thủ.

  Trả lờiXóa
 6. VÌ NƯỚC NGA AE ,VIỆT NAM SẴN SÀNG HIẾN DÂNG NHỮNG HẠT GẠO QUÝ GIÁ CỦA MÌNH.
  trong khi mỹ và PT tập trung vào viện trợ và cung cấp vũ khí đạn dược cho UKR thì ở Việt Nam những chuyến tàu xuất khẩu gạo ( Ngọc Thực ) vẫn đều đều đi tới nước Nga anh em, theo thống kê lượng gạo xuất sang Nga tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. và những chuyến tàu trở dầu thô từ Nga chắc chắn cung sẽ được cập bến Việt Nam với giá thành rẻ hơn nhiều so với giá bán tại châu âu.
  liên xô trước đây và nước Nga ngày nay luôn là những ngừoi bạn, ngừoi anh đúng nghĩa , những giúp đỡ vô tư trong sáng của họ không bao giờ có mục đích vụ lợi cho bản thân. họ vừa là ngừoi anh, lại là ngừoi đồng chí đồng cam cộng khổ trong suốt những năm tháng Việt Nam kháng chiến đánh đuổi ngoại xâm giải phóng dân tộc , không những vậy, vào những năm đầu khi chúng ta bước ra cuộc chiến. muôn vàn khó khăn nhưng chính phủ và nhân dân LB Nga đã giúp đỡ hết mình để Việt Nam có được nền tảng như ngày hôm nay.
  Việt Nam thù có thể gác lại , khép quá khứ để phát triển , nhưng ơn thì Việt Nam sẽ trả , vì dân tộc chúng ta ơn oán rất rõ ràng. những gì Liên xô trước đây và nay là nước Nga giúp đỡ Việt Nam thì sống chúng tôi để bụng , chết chúng tôi mang đi.
  https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo

  Trả lờiXóa
 7. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ Rand Paul gọi chính phủ Mỹ là kẻ phát tán thông tin sai lệch lớn nhất trong lịch sử.
  Trong phiên điều trần tại một trong những ủy ban của Thượng viện Hoa Kỳ, ông Rand Paul đã phản ứng trước việc Bộ An ninh Nội địa (DHS) thành lập Ủy ban chống thông tin sai lệch (Disinformation Governance Board).

  "Các vị không biết thông tin sai lệch là gì ư... Các vị có biết ai là người phát tán thông tin sai lệch lớn nhất trong lịch sử thế giới không? Đó là chính phủ Mỹ", - Thượng nghị sĩ Rand Paul nói.

  Để minh hoa cho cáo buộc của mình, Thượng nghị sĩ nêu ví dụ về thông tin sai lệch được chính quyền Mỹ phát tán về sự hiện diện vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq.
  https://vn.sputniknews.com/20220505/ke-phat-tan-thong-tin-sai-lec-lon-nhat-trong-lich-su-15070750.html

  Trả lờiXóa
 8. Biden không ít lần đòi lật đổ Putin. Còn bây giờ ngay cử tri Mỹ lại muốn phế truất Biden chứ không phải Putin!
  Điều tra của Viện Dân chủ Mỹ đấy nhé chứ không phải của Nga.
  Sắp tới đây, bầu lại Hạ viện, đảng Cộng hòa sẽ nắm đa số và chức vụ Chủ tịch Hạ viện sẽ thuộc về đảng Cộng hòa.
  Khi đó, lại diễn ra việc Luận tội Biden (như ngày nào Luận tội Trump).
  Việc tham nhũng của Con trai Biden ở Ukraina thời Obama mà Biden làm Phó Tổng thống; việc cậu cả nhà Biden tham gia Cty ở Ukraina chế tạo Vũ khí sinh học sẽ dc lật lại và đưa ra ánh sáng- những điều mà Trump muốn làm nhưng bị Hạ viện do đảng Dân chủ nắm đa số bác bỏ, đồng thời cáo buộc ngược lại Trump...

  Trả lờiXóa
 9. Những ngày này, đọc lại bài cũ của Google.tienlang càng thấy thấm thía:
  Chủ Nhật, 11 tháng 7, 2021
  MỘT NGƯỜI MỸ CẢNH BÁO: “ĐẠI HỌC FULBRIGHT VIỆT NAM- CON NGỰA THÀNH TROY CỦA MỸ Ở VIỆT NAM!”

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/07/mot-nguoi-my-canh-bao-ai-hoc-fulbright.html

  Trả lờiXóa
 10. "Nói dối mỗi ngày": Nhiều nghị sĩ Slovakia từ chối tham dự buổi phát biểu trực tuyến của Zelensky
  Sự nổi tiếng của V. Zel ở nước ngoài đã tăng mạnh kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, đang dần trở lại mức thấp. Nếu một tháng rưỡi sau khi bắt đầu cuộc xung đột Nga-Ukr, hầu hết các chính trị gia từ các quốc gia châu Âu bày tỏ sự ủng hộ và chăm chú lắng nghe “những bài phát biểu nảy lửa” của Tổng thống Ukr, thì giờ đây dường như rất nhiều trong số họ đã khá mệt mỏi với Zel. Hơn nữa, chính việc lắng nghe chăm chú loạt bài phát biểu của người đứng đầu Kiev đã khiến các chính trị gia phương Tây so sánh các bài phát biểu của Zel và đi đến kết luận rằng Zel thường xuyên tự mâu thuẫn với chính mình.
  Mới đây, người đứng đầu đảng đối lập Slovakia (Đảng dân chủ xã hội) Robert Fico và một số nghị sĩ Slovakia đã từ chối tham dự buổi phát biểu trực tuyến của Zel và coi sự kiện này không khác gì “lễ hội hóa trang”.
  Chính trị gia người Slovakia giải thích, ông không muốn nghe một người nói dối mỗi ngày. Ngoài ra, việc Zel thường xuyên yêu cầu Slovakia ngừng mua các nguồn năng lượng của Nga sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho lợi ích của đất nước ông.
  “Điều đáng chú ý là những lời nói dối của chính quyền Kiev đã thực sự vượt qua mọi ranh giới có thể tưởng tượng được. Những cáo buộc về việc quân đội Nga diệt chủng, giết hại dân thường… đã tạo nên mối nghi ngờ nghiêm trọng ngay cả với những người lạc quan nhất. “Vụ thảm sát Bucha” lúc đầu được Kiev tuyên truyền rầm rộ và sau đó họ đã quyết định nhanh chóng "giấu nhẹm đi". Có quá nhiều mâu thuẫn rõ ràng.”
  Ngoài ra, nhiều nhà lãnh đạo châu Âu đã bắt đầu nhận ra rằng việc hỗ trợ Ukraina thông qua trừng phạt Nga đang khiến chính các quốc gia của họ phải trả giá quá đắt. Đồng thời, ngày càng có nhiều chính trị gia và chuyên gia ở châu Âu bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc chính xác là họ đang ủng hộ ai ở Ukr.
  Kết quả là, nếu xu hướng này tiếp tục, thì trong tương lai gần, Zel sẽ biến từ một “vị khách được chào đón” thành “không được chào đón”. Và thực tế các cuộc họp báo “cô đơn” của Zel ở sân sau của Điện Elysee và trong tiền sảnh của Nhà Trắng cho thấy sự nổi tiếng đó là như thế nào.
  (Nguồn từ báo военное обозрение)

  Trả lờiXóa
 11. Robert Fico là một chính trị gia Slovakia. Ông từng hai lần làm Thủ tướng Chính phủ Slovakia từ 2006 đến 2010 và từ 2012 đến 2018. Ông từng là lãnh đạo của Đảng Dân chủ Xã hội Smer từ năm 1999.
  Slovak Opposition Leader Says Zelensky Lies Every Day
  https://www.plenglish.com/news/2022/05/10/slovak-opposition-leader-says-zelensky-lies-every-day/
  Lãnh đạo phe đối lập Slovak nói Zelensky nói dối mỗi ngày
  Bratislava, ngày 10 tháng 5 (Prensa Latina) Lãnh đạo đảng đối lập cánh tả Lãnh đạo Xã hội-Dân chủ (SMER) của Slovakia, Robert Fico, hôm thứ Ba đã từ chối lắng nghe Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, người đã xuất hiện trước Quốc hội Slovakia.

  Fico, người cũng là cựu thủ tướng Slovakia, lưu ý rằng ông sẽ rời cuộc họp trong bài phát biểu của tổng thống Ukraine vì theo ông, “ngày nào ông ấy cũng nói dối”, nhật báo Pravda đưa tin.

  Theo Fico, lời nói của Zelensky đi ngược lại với lợi ích của Slovakia, do đó, ông có ý định phớt lờ anh ta, tờ báo địa phương đưa tin.

  Về việc gián đoạn nguồn cung cấp dầu và khí đốt từ Nga, chính trị gia này giải thích rằng điều đó sẽ "gây thiệt hại nghiêm trọng" cho nền kinh tế và sự ổn định năng lượng của đất nước ông.

  Ngoài ra, nghị sĩ Ladislav Kamenicky đã cùng lãnh đạo SMER từ chối nghe bài phát biểu của người đứng đầu Nhà nước Ukraine, và thông báo về việc bác bỏ “lễ hội hóa trang” trong cơ quan lập pháp.

  Trong bài phát biểu của mình, Zelensky đã nhân cơ hội kêu gọi Bratislava giúp đỡ, và kêu gọi "hội nhập châu Âu" trong nỗ lực hợp lực chống lại Nga.

  “Càng hợp tác tích cực, chúng tôi càng gây áp lực lên Nga. Và chúng tôi càng củng cố sự thống nhất của châu Âu, thì đường viền chiến thắng của chúng tôi sẽ càng rõ ràng hơn ”, Tổng thống Ukraine tuyên bố với ý định rõ ràng là lôi kéo các quốc gia trong khu vực cùng tham gia với chính nghĩa của mình.

  Trả lờiXóa
 12. EU to exclude embargo on Russian oil from its next sanctions
  https://www.plenglish.com/news/2022/05/11/eu-to-exclude-embargo-on-russian-oil-from-its-next-sanctions/

  EU loại bỏ lệnh cấm vận đối với dầu của Nga khỏi các lệnh trừng phạt tiếp theo
  Berlin, ngày 11 tháng 5 (Prensa Latina) Liên minh châu Âu (EU) sẽ loại bỏ lệnh cấm vận đối với dầu của Nga khỏi gói trừng phạt thứ sáu, hãng thông tấn Đức DPA đưa tin.
  Ngày 11 tháng 5 năm 2022

  Theo thông tin, lệnh cấm vận chuyển nhiên liệu từ Nga sẽ được miễn trừ trong nhóm biện pháp tiếp theo.
  Một số quốc gia trong khu vực như Đức, Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc đã bác bỏ sáng kiến ​​của EU vào tuần trước.
  “Có trách nhiệm, chúng tôi không thể ủng hộ phiên bản gói trừng phạt này của EU”, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto thừa nhận trong một video đăng trên tài khoản Facebook của mình.

  Theo ngoại trưởng, kế hoạch của châu Âu sẽ "phá hủy" an ninh năng lượng của đất nước ông, quốc gia nhận hơn 60% lượng dầu tiêu thụ từ Nga.

  Hy Lạp, Síp và Malta đã tham gia khu vực từ chối biện pháp trừng phạt, vì nó có thể đơn phương gây hại cho các công ty vận tải biển của họ.

  Tuy nhiên, việc phủ quyết các công ty bảo hiểm châu Âu ngừng cung cấp dịch vụ cho các tàu chở dầu chở đầy dầu thô của Nga vẫn là một phần của gói trừng phạt mới, theo DPA.

  Về phần mình, Nga đang chuẩn bị thực hiện bất kỳ biện pháp hạn chế nào đối với tài nguyên dầu khí của mình, với việc thiết lập các thỏa thuận với các bên mua mới, chủ yếu từ châu Á và Thái Bình Dương.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi vô cùng ngạc nhiên vì cho đến giờ không tờ báo chính thống VN nào đưa tin về việc Bob Kerrey phải ra đi nhục nhã, ngoài Google.tienlang:
  Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017
  Nóng trên báo Mỹ: CUỐI CÙNG, BOB KERREY ĐÃ BUỘC PHẢI RA ĐI LẶNG LẼ

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/05/nong-cuoi-cung-bob-kerrey-buoc-phai-ra.html
  và báo vi.sott.net chép lại từ Google.tienlang
  Cuối cùng Bob Kerrey đã buộc phải ra đi lặng lẽ khỏi Đại học Fullbright Việt Nam
  https://vi.sott.net/article/2206-Cuoi-cung-Bob-Kerrey-da-buoc-phai-ra-di-lang-le-khoi-Dai-hoc-Fullbright-Viet-Nam

  Trả lờiXóa

 14. Херсонская область намерена обратиться к Путину с просьбой о принятии региона в состав РФ
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/14595225
  11 THÁNG 5, 16:53
  Khu vực Kherson có ý định kêu gọi Putin với yêu cầu chấp nhận khu vực này vào Liên bang Nga
  Kirill Stremousov, Phó người đứng đầu cơ quan quân sự-dân sự của khu vực, cho biết khu vực sẽ chuẩn bị khuôn khổ lập pháp cho việc gia nhập Liên bang Nga với tư cách là một chủ thể vào cuối năm nay, quyết định sẽ được đưa ra cùng lúc.
  SIMFEROPOL, ngày 11 tháng 5. / TASS /. Lãnh đạo khu vực Kherson dự định sẽ kháng cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin với yêu cầu chấp nhận khu vực này là một phần của Liên bang Nga, Kirill Stremousov, Phó người đứng đầu chính quyền quân sự-dân sự của khu vực, cho biết hôm thứ Tư trong một cuộc họp báo. .
  "Cuộc trưng cầu dân ý, được tổ chức hoàn toàn hợp pháp ở Crimea, đã không được cộng đồng thế giới chấp nhận, điều này đã làm mọi thứ không coi Nga là chủ thể chính thức của cộng đồng thế giới. Vì vậy, đây sẽ là một sắc lệnh duy nhất dựa trên kháng nghị của lãnh đạo vùng Kherson với Tổng thống Nga Vladimir Putin, sẽ có yêu cầu giới thiệu vùng Kherson như một phần của chủ thể chính thức của Liên bang Nga, "ông nói.

  Stremousov nói rằng các nhà chức trách của vùng Kherson sẽ chuẩn bị một khuôn khổ lập pháp cho việc gia nhập Nga với tư cách là một chủ thể vào cuối năm nay, một quyết định sẽ được đưa ra cùng lúc.

  "Cơ sở lập pháp của chủ thể Liên bang Nga sẽ được chuẩn bị vào cuối năm nay. Cho đến nay, theo kế hoạch của chúng tôi, khu vực Kherson đang hoạt động trên cơ sở các quyết định của chính quyền quân sự-dân sự, và một quyết định sẽ được thực hiện vào cuối năm [về] cách chúng tôi sẽ tồn tại, "ông nói.

  Trả lờiXóa