Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2022

Nga cảnh báo: "PHÒNG TUYẾN" TIẾP THEO CỦA NATO CÓ THỂ ĐƯỢC MỞ TỚI BIỂN ĐÔNG!

 

TASS-Лавров предположил, что линия обороны НАТО будет передвигаться в Южно-Китайское море

Google.tienlang dịch: Nga cảnh báo: "PHÒNG TUYẾN" TIẾP THEO CỦA NATO CÓ THỂ ĐƯỢC MỞ TỚI BIỂN ĐÔNG!

Trong bài trả lời phỏng vấn hãng tin RT tiếng Arab phát sóng ngày 26/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng những bình luận của giới quan chức NATO về tình hình an ninh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương dường như phát đi tín hiệu rằng “phòng tuyến” tiếp theo của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu này sẽ được kéo tới Biển Đông.

Hãng thông tấn nhà nước TASS dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ: “Mới đây, Tổng Thư ký NATO (Jens Stoltenberg) và các chính trị gia hiếu chiến, chẳng hạn như Ngoại trưởng Anh Liz Truss, đã tuyên bố công khai là liên minh quân sự này nên thể hiện trách nhiệm toàn cầu, rằng NATO nên gánh vác trách nhiệm đối với an ninh ở khu vực Thái Bình Dương. Rõ ràng, điều đó có nghĩa là lần tới, 'phòng tuyến' của NATO sẽ được chuyển đến Biển Đông".

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho biết thêm “Chủ tịch Ủy ban châu ÂU (EU) Ursula von der Leyen cũng nói EU nên có trách nhiệm đối với an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Họ sẽ làm điều đó như thế nào? Họ nói về một kiểu "Quân đội EU". Không ai cho phép châu Âu tạo ra "Quân đội" này, chừng nào NATO còn tồn tại".

Nguyễn Thành TrungBình luận viên quốc tế của Google.tienlang, Dịch và Giới thiệu

*******
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem thêm bài liên quan khác:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét