Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021

Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

 
Ngay từ Tháng Hai/2014, giới cầm quyền Ukraina đã chủ trương đảo ngược lịch sử, coi tên phát xít Stepan Bandera là Anh hùng Dân tộc

Như bạn đọc Google.tienlang đã biết, khi nổ ra cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan Tháng Hai năm 2014, Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu. Với sự bảo kê của Mỹ, những kẻ dân tộc cực đoan ở Ukraina phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô (tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức), thay vào đó, họ phục dựng lại tượng đài Stepan Bandera- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina thân phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai. Họ coi Bandere là người anh hùng dân tộc.

Tượng Stepan Bandere
ЗАКУПАЮТ ВАЗЕЛИН И КОСМЕТИКУ
Hình Bandera được những kẻ cực đoan giương cao trong các cuộc tuần hành Tháng Hai/2014
Sau khi lật đổ chính quyền hợp pháp, ngụy quyền Kiev thông qua Nghị quyết đảo ngược sự thật lịch sử, loại bỏ tất cả biểu tượng thời Xô viết. 
Xem video clip:


Tại Lễ Kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức 9 tháng Năm, 2014, Thống đốc Khesonsk Odarchenko phát biểu:
"Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những người đã chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược- những kẻ đã cố gắng để xâm chiếm đất đai của chúng ta và nô dịch người dân của chúng ta dưới chiêu bài giải phóng chúng ta khỏi kẻ xâm lược, khỏi chế độ Hitler. Nhưng chính Hitler mới là người giải phóng chúng ta khỏi ách cộng sản của chế độ Stalin."  
 Hitle được Thống đốc Kheson vinh danh là "Người giải phóng"
Không chịu được sự xuyên tạc lịch sử của ông Thống đốc, những người tham dự buổi lễ đã đồng thanh hô: "Xấu hổ", "Xấu hổ"....
Một chị phụ nữ bồng em bé đã xông lên khán đài, vượt qua hàng rào bảo vệ của Thống đốc giật mic ném xuống đất.
Từ năm 2014 đến nay, ngụy quyền Kiev không ngừng mở rộng chiến tranh chống lại người dân Ukraina ở miền Đông, gây ra căng thẳng ở vùng biên giới tiếp giáp với Nga. Chỉ khi ngụy quân Kiev đại bại ở miền Đông, ngụy quyền Kiev rơi vào thế bí, chúng mới buộc phải cầu cứu Đức, Pháp, Nga dàn xếp thỏa thuận ngừng bắn và chúng đã ký kết Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1, Minsk2 với người dân miền Đông. Thế nhưng chưa bao giờ, ngụy quyền Kiev nghiêm túc thực hiện các Thỏa thuận đã ký. 
Gần đây, giới cầm quyền Kiev công khai đòi xét lại Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1, Minsk2, đòi loại bỏ thể thức đàm phán thượng đỉnh "Bộ tứ Normandy" để thay vào đó là một thể thức gì đó có sự tham gia của Mỹ, hoặc nếu không, họ "sẽ giành lại Donbass bằng vũ lực". 
Nói là làm ngay, những ngày gần đây, giới cầm quyền Kiev ra lệnh điều quân cùng vũ khí hạng nặng đến miền Đông. Chúng đang kêu gọi sự giúp đỡ của Mỹ cùng NATO.
Tất nhiên, Nga không thể khoanh tay đứng nhìn. Nga cũng đang tiến hành cuộc diễn tập lớn chưa từng có ở các quân khu tiếp giáp với Ukraina. 
Google.tienlang dự báo, trong những ngày tới, không loại trừ chiến tranh nóng sẽ nổ ra giữa Nga và Ukraina.
Dương Thành- Cộng tác viên của Google.tienlang Gửi về từ Ukraina
====
Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:
-----
Với các nhà báo Việt Nam yêu chuộng sự thật, công bằng lẽ phải thì Google.tienlang khuyên hãy đọc kỹ các bài dưới đây:

1. BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA

2. KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP

3. Одарченко назвал Гитлера освободителем-- Thống đốc tỉnh Kheson gọi Hitle là “Người giải phóng”

4. Bằng chứng lật tẩy chuyện truyền thông phương Tây ...

5. TƯỜNG THUẬT TỪ ĐẠI HỘI THÀNH LẬP NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN DONETSK

6. BÁO VIETNAM+ NHÉT CHỮ VÀO MIỆNG PUTIN

7. BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY KHỎI UKRAINA

8. Tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk

9.  Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn cho Ukraina

10. BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ?

11. BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS

12.  Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

13. “DONETSK VÀ LUGANSK SẼ ĐẦU HÀNG, TRỞ VỀ UKRAINA”-  VÌ SAO BÁO CHÍ VIỆT KHOÁI XUYÊN TẠC VỀ DONETSK VÀ LUGANSK???...

****
Muốn biết vì sao khói lửa chiến tranh ở Ukraina chưa chấm dứt thì hãy xem lại ba bên (Kiev, CHND Donetsk và CHND Lugansk) đã Thỏa thuận những gì trong Minsk 2 Tháng 2/2015 và từ đó đến nay, phía Kiev không chịu thực hiện các thỏa thuận

Bài 1. Nguyên văn "Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina"

hoả...

Bài 2. GOOGLE.TIENLANG TIẾP SÓNG TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP HỘI ĐÀM 4 BÊN TẠI MINSK NGÀY 12 tháng 2, 2015

Bài 3. Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12/5/2015, đặc biệt là Điều 11 về cải cách Hiến pháp Ukraina, Quy chế đặc biệt cho Donetsk và Lugansk...


23 nhận xét:

 1. Nguyễn Đức Kiênlúc 15:55 16 tháng 4, 2021

  Lịch sử của một dân tộc là vô cùng quan trọng. Muốn nô dịch một dân tộc thì chỉ cần bứng lịch sử dân tộc đó đi hoặc đảo ngược lịch sử, biến đen thành trắng như Mỹ đang làm ở Ukraina.

  Thế nên các nhà báo Việt Nam cần phải biết SỰ THẬT Ở UKRAINA!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống Ukraina muốn làm tay sai cho Mỹ thì chịu rồi

   Xóa
 2. Báo Đức:Phương Tây "án binh bất động" nếu Nga sáp nhập Donbass
  (Quan hệ quốc tế) - Nếu Donbass được sáp nhập vào Nga theo "kịch bản Crimea" thì tập thể các quốc gia phương Tây có thể sẽ không đưa ra bất cứ động thái quyết liệt nào.

  "Phương Tây sẽ bày tỏ 'sự đồng ý của mình theo cách đơn giản nhất: đơn giản là sẽ không giúp Kiev, họ sẽ không cung cấp hỗ trợ với khối lượng và sức mạnh đủ để ngăn chặn điều khó lòng tránh khỏi". Các nhà phân tích người Đức từ tờ báo Süddeutsche Zeitung viết về điều này, phản ánh về kịch bản có thể xảy ra nhất cho sự leo thang của xung đột ở Ukraine.

  Giới chuyên gia nhấn mạnh, trong gần 3 năm, Nga đã thực hiện một hành động pháp lý mạnh mẽ hơn đối với Donbass, sẵn sàng cho một cuộc “sáp nhập” mới tương tự những gì diễn ra tại Crimea nếu tình hình trở nên phức tạp.

  Cụ thể, cư dân tại đây đã được cấp hộ chiếu Nga từ năm 2019 và ngôn ngữ Ukraine đang bị loại bỏ với tốc độ rất nhanh. Crimea đã nằm dưới quyền kiểm soát của Nga, còn đối với Donbass, kịch bản cụ thể đang được chuẩn bị.

  "Có khả năng sau khi đưa quân vào Donbass dưới hình thức 'lực lượng gìn giữ hòa bình', phía Nga sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu tương tự như ở Crimea; Kiev sẽ không thể chống lại điều này", ấn bản tiếng Đức viết.

  Hơn nữa, thực tế là sau vài năm được cơ cấu lại và tái trang bị, Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn không thể hoàn toàn độc lập chống lại Liên bang Nga và chiếm Donbass bằng vũ lực.

  Vì vậy, Kiev tốt hơn nên chấp nhận những điều không thể tránh khỏi. Bước đầu tiên sẽ là sự công nhận Donbass của Nga, và sau đó là quá trình đồng hóa hoàn toàn, các chuyên gia người Đức bình luận.

  Nếu nhìn vào ý kiến ​​được các chuyên gia Đức trình bày trên một ấn phẩm nổi tiếng, rõ ràng quan điểm đang bày tỏ đó là cuộc xung đột giữa Kiev và Moskva hoàn toàn mang tính chất nội bộ. Nói cách khác, không có ích gì khi phát triển nó thành một cuộc chiến tranh thế giới, điều mà giới chính trị châu Âu muốn tránh.

  Phát biểu về khả năng chống lại khuynh hướng của Nga, giới chuyên gia đề nghị "tác động đến đường ống dẫn khí đốt" (Nord Stream 2). Nhưng điều này giả định có sự hỗ trợ cho Kiev sau thực tế, tức là khi tất cả những sự kiện không thể thay đổi đã xảy ra.

  Điều gì biện minh cho một cách tiếp cận bất ngờ như vậy để giải quyết xung đột ở Ukraine, theo các nhà báo Đức, đó là phải chấp nhận những gì đã xảy ra, nếu không trong một cuộc chiến tranh lớn, Ukraine sẽ mất nhiều hơn bây giờ.

  Nhà khoa học chính trị Gustav Gressel từ Die Welt tin rằng trong sự tức giận, Liên bang Nga sẽ tiến hành chiến dịch quân sự lớn, chiếm đóng cả Kherson hoặc Nikolaev.

  Nhìn chung, mong muốn của các chuyên gia Đức đó là khuyến nghị phương Tây "đóng băng" hoạt động trừng phạt cho đến khi "Donbass trở về quyền kiểm soát của Nga".

  Tất cả những điều này đang được thực hiện, tất nhiên chỉ vì phương Tây không muốn sa lầy vào việc "giúp đỡ" Ukraine chống lại Nga, hơn những "trách nhiệm" hiện nay.

  Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến riêng lẻ từ một tờ báo, còn giới chức quân sự và chính trị EU cũng như NATO luôn khẳng định họ sẽ không ngồi yên nhìn "mối nguy cơ lớn" từ Nga tiếp tục lan rộng sang Tây Âu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga dưới thời Putin thì Mỹ và Phương Tây luôn phải dè chừng

   Xóa
 3. Báo chí VN bị Mỹ thao túng (xem bài Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?) nên báo chí VN chỉ là bầy vẹt của Mỹ".

  Các nhà báo VN hãy đọc bài này:
  NHỮNG KỊCH BẢN LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG TƯƠNG QUAN UKRAINA HIỆN ĐẠI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/bao-vnexpress-lai-vu-khong-tu-ve-donbass.html
  Một khu vực đáng báo động mới xuất hiện ở đây là Ukraina. Các phương tiện truyền thông phương Tây đã phát động cuộc chiến tranh thông tin rầm rộ khi đưa tin về sự kiện ở Ukraina, không chừa thủ đoạn tung tin đánh lạc hướng và thêu dệt cho nước Nga hình ảnh quỷ sứ.
  Phần lớn dư luận nhiều nước bị trường thông tin như vậy tác động, họ tin cậy các quan điểm phương Tây. Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nhất định do việc đơn thuần dịch lại bài viết của báo chí phương Tây. Tuy nhiên nếu phân tích lịch sử Việt Nam hiện đại, dường như có thể tìm thấy không ít sự kiện mang đường nét tình hình Ukraina hiện nay, - ông Vladimir Kolotov, Chủ nhiệm Tổ bộ môn Lịch sử Viễn Đông trường Đại học tổng hợp St. Petersburg đã chia sẻ nhận xét.
  “Có thể nhắc đến những diễn biến trong quá trình công nhận nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên thế giới. Khi đó, nhà nước Việt Nam độc lập phải đối mặt với những thế lực địa chính trị, không khác các lực lượng tham gia lật đổ chế độ của Tổng thống Yanukovych mới đây, từ chối công nhận việc Nga sáp nhập Cộng hòa Crưm. Như vậy sau này chính những thế lực như vậy đã chống lại quá trình Việt Nam thống nhất đất nước. Họ tuyên bố các biện pháp trừng phạt kinh tế Việt Nam sau năm 1976.”

  Một so sánh khác: năm 1978, Việt Nam buộc phải đưa quân sang Campuchia ngăn chặn nạn diệt chủng và cứu người Khmer khỏi sự hủy diệt. Phương Tây ủng hộ chế độ đẫm máu Pol Pot dù hiểu rõ bản chất ăn thịt đồng loại, họ công nhận vị trí của chế độ tội phạm tại Liên Hiệp Quốc và gay gắt phản đối Việt Nam. Những điều như vậy đang diễn ra hôm nay với Ukraina. Phương Tây nâng đỡ chính phủ Kiev bất hợp pháp, có thành phần bao gồm đại diện các đảng phái dân tộc cực đoan, không che đậy những khẩu hiệu hiếu thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng ngạc nhiên là những gì đang xảy ở Ukraina lúc này rất giống với các sự kiện tại Việt Nam cách đây sáu thập kỷ, đó là sự dựng lên một chế độ bù nhìn Ngô Đình Diệm, - nhà sử học Nga tiếp tục nhận xét.
   “Các đại diện của CIA đã đến Sài Gòn, kiểm soát phương tiện truyền thông và đưa một tổng thống Công giáo lên nắm quyền. Dựa vào sự hỗ trợ của Mỹ, người Công Giáo thiểu số mở rộng chính sách qui mô lớn đàn áp những người Cộng sản và phân biệt đối xử các tôn giáo khác. Chịu áp lực nặng nề nhất là các tôn giáo truyền thống, đặc biệt Phật giáo. Áp dụng quán triệt một chính sách Công giáo hóa quân đội, bộ máy nhà nước và cưỡng bức người dân miền Nam Việt Nam chuyển sang Công giáo với mục đích tổ chức "cuộc thập tự chinh" chống nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.”

   Xem toàn bài:
   NHỮNG KỊCH BẢN LỊCH SỬ VIỆT NAM TRONG TƯƠNG QUAN UKRAINA HIỆN ĐẠI
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/nhung-kich-ban-lich-su-viet-nam-trong_391.html

   Xóa
 4. Biden trao chiến thắng ngoại giao cho Putin
  Việc Biden đề nghị gặp Putin được Nga coi là một thắng lợi ngoại giao, cho thấy Mỹ đã phải xuống thang trong căng thẳng với họ về Ukraine.

  Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ 13/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đề nghị tổ chức gặp thượng đỉnh giữa hai lãnh đạo tại một nước trung lập, khi căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng xoay quanh cuộc khủng hoảng Ukraine.

  Quân đội Nga từ đầu tháng 3 tăng cường tập kết binh sĩ, khí tài hạng nặng dọc biên giới Ukraine và bán đảo Crimea. Điện Kremlin giải thích rằng đây là động thái phòng ngừa, khi quân đội Ukraine cũng tăng hiện diện tại giới tuyến ở miền đông nước này. Tình hình miền đông Ukraine lắng dịu đáng kể nhiều năm qua, sau thỏa thuận hòa bình Minsk, giúp giảm xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai thân Nga.

  Putin gọi điện trong một cuộc họp trực tuyến ở ngoại ô Moskva ngày 10/12/2020. Ảnh: AP.
  Putin gọi điện trong một cuộc họp trực tuyến ở ngoại ô Moskva ngày 10/12/2020. Ảnh: AP.

  Tuy nhiên, các động thái điều chuyển quân của Nga khiến Mỹ và các đồng minh NATO cảm thấy bất an. Biden nhắc lại sự ủng hộ của Mỹ đối với chính phủ thân phương Tây của Kiev, kêu gọi Nga "giảm leo thang căng thẳng", đồng thời đề nghị tổ chức cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với Putin về "toàn bộ vấn đề Nga - Mỹ đối mặt".

  Các quan chức Nga cho rằng với đề nghị này của Biden, Moskva cuối cùng đã được đối xử với sự tôn trọng mà họ xứng đáng nhận được. "Đó là một bước tiến rất quan trọng, tin tức tầm cỡ toàn cầu", Konstantin Kosachev, chủ tịch ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga, bình luận.

  Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua cho biết lời đề nghị sẽ được "nghiên cứu", nhưng hôm 13/4, Putin đã nhanh chóng thảo luận với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto về cuộc điện đàm với Biden và "hội nghị dự kiến của hai tổng thống Nga - Mỹ". Phần Lan là bên tổ chức hội nghị thượng đỉnh gần đây nhất giữa lãnh đạo Nga - Mỹ vào năm 2018, khi Putin gặp Donald Trump.

  Sau khi nghe tin về lời đề nghị của Biden, cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev so sánh hội nghị thượng đỉnh có thể diễn ra với cuộc gặp của ông và Ronald Reagan ở Geneva và Reykjavik vào thập niên 1980.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người khác so sánh nó với hội nghị giữa các siêu cường thời Chiến tranh Lạnh. "Tin tốt là các lãnh đạo của hai cường quốc hạt nhân lớn nhất đã xác nhận sẵn sàng hợp tác", Leonid Slutsky, người đứng đầu công tác đối ngoại tại Hạ viện Nga, nói.

   Nhiều người nhấn mạnh lời kêu gọi này là ý tưởng của Mỹ và bản tóm tắt nội dung điện đàm Biden - Putin mà Nhà Trắng công bố không bao gồm những lời chỉ trích về vấn đề nhân quyền của Nga hay việc Nga bắt thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny.

   "Chính Biden là người đã yêu cầu điện đàm, Biden đã chủ động gọi và thể hiện mong muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh", người dẫn chương trình Vladimir Solovyov nói trong chương trình phát thanh buổi sáng.

   Nhắc đến Mỹ, ông nói: "Bản tóm tắt dài 200 từ! Nhưng vấn đề nhân quyền đâu rồi? Họ không đề cập một từ nào về người đồng tính ở Chechnya, cộng đồng LGBT và đặc biệt là không một từ nào về Navalny".

   Ngay cả phe đối lập của Điện Kremlin cũng cho rằng đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga là một chiến thắng ngoại giao cho Putin. "Một hội nghị thượng đỉnh ư? Mỹ có chuyện gì để nói với Putin? Đó là điều mà Putin mong muốn - cuộc họp mặt đối mặt chính thống với Mỹ", Garry Kasparov, huyền thoại cờ vua Nga và là người thường xuyên chỉ trích Putin, viết trên Twitter.

   Cuối ngày 14/4, các quan chức và truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Mỹ đã hủy kế hoạch triển khai hai tàu chiến đến Biển Đen, nơi hải quân Mỹ thường xuyên hoạt động nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Ukraine.

   Trước đó, Moskva đã cảnh báo các tàu chiến Mỹ cần tránh xa Crimea "vì lợi ích của chính họ", đồng thời gọi kế hoạch triển khai tàu chiến của Washington tới Biển Đen là khiêu khích nhằm "nắn gân" Nga. Hải quân Nga ngày 14/4 còn tổ chức cuộc diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đen, dường như nhằm dằn mặt Mỹ.

   Quyết định hủy kế hoạch điều tàu chiến đến Biển Đen được coi là nỗ lực của Mỹ nhằm xoa dịu căng thẳng, mặc dù Washington chưa xác nhận thông tin này.

   Các nhà quan sát cho rằng một phần nguyên nhân khiến căng thẳng Ukraine gia tăng là Điện Kremlin đang muốn thử thách Biden, người đã làm gia tăng căng thẳng với Nga tháng trước bằng gọi Putin là "kẻ giết người". Putin sau đó thách Biden tranh luận trực tiếp trên truyền hình để người dân hai nước cùng xem. Biden trả lời rằng hai người sẽ nói chuyện "vào một lúc nào đó".

   Fyodor Lukyanov, tổng biên tập của tạp chí Russia in Global Affairs, cho biết Điện Kremlin xem lời mời của Biden như một sự thay đổi hành động 180 độ. "Ở Nga, triển vọng về một cuộc gặp được coi là thành tựu lớn, khi cách đây không lâu Biden đã nói những điều xúc phạm về Putin và khi được yêu cầu nói chuyện, ông ấy nói rằng không có thời gian".

   Chỉ vài giờ sau cuộc điện đàm Putin - Biden, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin Đại sứ Mỹ tại Moskva John Sullivan đã được mời đến Điện Kremlin để hội đàm. "Sự căng thẳng trong hai tuần qua đã giảm bớt sau lời đề nghị của Biden", Lukyanov nói.

   "Các hoạt động phô diễn sức mạnh gần Ukraine có thể sẽ dừng lại, bởi vì trong bất cứ hoàn cảnh nào, không ai muốn đụng độ quân sự ở đó", Lukyanov nói thêm.

   Xóa
 5. Bài hay quá, đọc phần này:

  "Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu. Với sự bảo kê của Mỹ, những kẻ dân tộc cực đoan ở Ukraina phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô (tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức), thay vào đó, họ phục dựng lại tượng đài Stepan Bandera- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina thân phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai."

  ...... Thấy quen quen nha, trông người mà ngẫm đến ta !

  Nó chửi be bét tượng Lê-nin ở Nghệ An rồi. Để bọn này lên ngôi thì nó không những đập 2 tượng Lê-nin ở VN mà sẽ đập sạch sẽ tất cả tượng Bác Hồ và mẹ VN anh hùng ở VN luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Đức nói đúng!
   Ông bạn Mẽo hiện đang nịnh VN, muốn Việt Nam làm tiền đồn chống TQ. Ông Tân Đại sứ Mẽo mới sang VN chém gió chém bão rằng Mẽo luôn quan tâm phát triển quan hệ hữu nghị Việt - Mỹ, tôn trọng VN...
   Thế nhưng sự thật thì Báo cáo của Bộ Ngoại giao Mẽo hàng năm luôn tố cáo VN vi phạm nhơn quèn này nọ.
   Mẽo vẫn chi xèng thông qua USAID (được đặt tên một cách mỹ miều là Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ) nuôi dưỡng bọn rận bọ để họ luôn chống phá VN.

   Nghe nói tay Tân Đại sứ Mẽo này cũng thông thạo tiếng Việt. Tôi mong hắn vào đây đọc để tranh luận xem tôi nói có đúng ko?

   Xóa
  2. Mấy thằng này toàn Xịa (CIA) kg, nhất là mấy thằng giỏi tiếng Việt. Nhớ gã đầu bạc trong Ván Bài Lật Ngửa.

   Xóa
 6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 09:40 17 tháng 4, 2021

  Mời xem toàn cảnh video clip Одарченко назвал Гитлера освободителем - Thống đốc Khesonsk gọi Hitler là Người Giải phóng

  https://www.youtube.com/watch?v=COJGb4l8lEo&ab_channel=%D0%92%D0%B8%D1%82%D0%B0%D0%BB%D0%B8%D0%B9%D0%9F%D0%BE%D0%BB%D0%B5%D0%BD%D0%BE%D0%BA

  Tại Lễ Kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức 9 tháng Năm, 2014, Thống đốc Khesonsk Odarchenko phát biểu:
  "Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những người đã chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược- những kẻ đã cố gắng để xâm chiếm đất đai của chúng ta và nô dịch người dân của chúng ta dưới chiêu bài giải phóng chúng ta khỏi kẻ xâm lược, khỏi chế độ Hitler. Nhưng chính Hitler mới là người giải phóng chúng ta khỏi ách cộng sản của chế độ Stalin."
  Không chịu được sự xuyên tạc lịch sử của ông Thống đốc, những người tham dự buổi lễ đã đồng thanh hô: "Xấu hổ", "Xấu hổ"....
  Một chị phụ nữ bồng em bé đã xông lên khán đài, vượt qua hàng rào bảo vệ của Thống đốc giật mic ném xuống đất.

  Trả lờiXóa
 7. Ở bài Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI??? đã nêu ý kiến của một vài bạn đọc rằng "Google.tienlang là của… Putin. Chủ trang Google.tienlang- cô Lê Hương Lan là người Nga, có tên là Elena Nikulina thường viết trên báo Nga Sputnik!"

  Nếu vậy thì tốt quá!
  Nhưng dù sao, theo dõi Google.tienlang thì thấy rằng đúng như tuyên bố của chủ trang: GOOGLE.TIENLANG CHỈ NÓI SỰ THẬT, KHÔNG CẦN BÊNH AI, CHỐNG AI.
  TRong khi đó, có quá nhiều tờ báo chính thống ở Việt Nam lại đi xuyên tạc bịa đặt. Rất có nhiều khả năng "Báo chí cách mạng Việt Nam" đã bị mua chuộc, đã bị USAID (MỸ) thao túng nên báo chí VN đang làm cái loa không công cho Mỹ. Các nhà báo VN chả cần kiểm chứng, cứ như con rô bốt, cái máy dịch, nhắm mắt nói liều, chả cần bằng chứng.
  Báo chí VN chỉ bảo vệ quyền lợi Mỹ chứ không quan tâm quyền lợi VN!

  Thật đáng lo!

  Trả lờiXóa
 8. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 07:04 18 tháng 4, 2021

  Hơn 3 triệu người trên toàn thế giới đã chết vì COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins hôm 17/4.
  Trong đó, với 566.224 người chết, Mỹ là nước có số ca chết người cao nhất, theo sau là Brazil với 368.719 ca và Mexico với 211.693 ca.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Mỹ bất ngờ huỷ kế hoạch đưa tàu chiến đến Biển Đen dấy lên câu hỏi phải chăng Washington lo ngại sức mạnh hải quân của Matxcơva ở khu vực?
  Mỹ cho biết các tàu khu trục USS Donald Cook và USS Roosevelt sẽ không tiến vào biển Đen như kế hoạch. Báo chí quốc tế và nhiều chuyên gia phân tích đang đặt ra các câu hỏi về nguyên nhân tại sao Mỹ bất ngờ huỷ kế hoạch này. Phải chăng Washington lo ngại sức mạnh của hải quân Nga ở khu vực?

  Trả lờiXóa
 10. KHẨN:
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 7h ngày 18-4, vị trí tâm siêu bão ở cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200 - 220km/h), giật trên cấp 17.

  Dự báo trong 24 giờ tới, siêu bão di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 5 - 10km.

  Đến 7h ngày 19-4, vị trí tâm siêu bão ở cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 300km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200 - 220km/giờ), giật trên cấp 17.

  Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, siêu bão di chuyển theo hướng bắc tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km.

  Đến 7h ngày 20-4, vị trí tâm siêu bão cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 300km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 16 (185 - 200km/h), giật trên cấp 17.

  Trả lờiXóa
 11. Nga vừa điều hai chiến hạm đến Biển Đen trong lúc căng thẳng giữa nước này và Ukraina đang leo thang.
  Đài NTV cho biết, ngày 17/4, hai tàu chiến Alexander Otrakovsky và Kondopoga của Hải quân Nga đã đi qua Eo biển Bosphorus ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hướng về phía Biển Đen. Hai chiến hạm lớp Ropucha này có khả năng mang theo xe tăng và nhiều khí tài phục vụ cho việc đổ bộ.
  Theo Reuters, nhiều tàu tuần duyên Thổ Nhĩ Kỳ đã theo sát hai tàu Nga trong lúc di chuyển qua eo biển Bosphorus để vào Biển Đen.

  Cùng ngày, hãng tin RIA cho biết, 15 tàu chiến cỡ nhỏ hơn thuộc Hạm đội Caspi của Nga đã đến Biển Đen để bắt đầu cuộc tập trận hải quân.

  "Trước khi rời căn cứ ở Makhachkala, các thủy thủ đoàn đã hoàn thành chu kỳ huấn luyện cơ bản đầy đủ và hoàn thành các nhiệm vụ trên biển", Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết.

  Trong khi đó, theo bộ phận báo chí của Quân khu phía nam Nga, hơn 50 máy bay chiến đấu, máy bay ném bom, máy bay tấn công yểm trợ tầm gần của nước này đang tập trận trên Biển Đen sẽ tập phóng tên lửa và ném bom vào các mục tiêu trên biển.

  Trước đó, Nga đã lập vùng cấm tàu chiến nước ngoài tại một khu vực ở Biển Đen để tập trận cho đến tháng 10. Vùng cấm nằm gần eo biển Kerch nối biển Đen với biển Azov.

  Trả lờiXóa
 12. В УНМ назвали подразделения ВСУ, открывавшие огонь по ДНР в субботу- UNM (Bộ Công an CHND Donetsk) chỉ đích danh các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine đã nổ súng vào DPR hôm thứ Bảy
  Донецк, 17 апр – ДАН. Четыре украинских бригады вели огонь по территории ДНР в минувшие сутки. Об этом сегодня сообщили в Управлении Народной милиции.

  Ранее представительство ДНР в СЦКК заявило о семи фактах нарушения режима прекращения огня за сутки со стороны украинских сил. Огонь велся на горловском, донецком и мариупольском направлениях.

  В УНМ отметили, что в обстрелах участвовали военнослужащие 10-й отдельной горно-штурмовой, 28-й отдельной гвардейской механизированной, 58-й отдельной мотопехотной, а также 128-й еще одной отдельной горно-штурмовой бригад ВСУ.

  Применялись минометы калибром 120 и 82 мм, БМП-2, различные типы гранатометов, крупнокалиберные пулеметы и другое стрелковое оружие. *мк

  UNM (Bộ Công an CHND Donetsk) chỉ đích danh các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine đã nổ súng vào DPR hôm thứ Bảy
  Donetsk, 17 tháng 4 - DAN. Bốn lữ đoàn Ukraine đã nã đạn vào lãnh thổ của CHDCND Donetsk trong ngày qua. Việc này đã được báo Công an Nhân dân hôm nay.

  Trước đó, đại diện của DPR trong Trung tâm Điều phối và Kiểm soát chung (JCCC) đã thông báo 7 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn của lực lượng Ukraine mỗi ngày. Hỏa lực được tiến hành ở các hướng Gorlovka, Donetsk và Mariupol.

  UNM lưu ý rằng các binh sĩ của lữ đoàn tấn công núi riêng biệt số 10, lực lượng bảo vệ cơ giới biệt lập số 28, bộ binh cơ giới biệt kích số 58, cũng như lữ đoàn tấn công núi riêng biệt số 128 khác của Lực lượng vũ trang Ukraine đã tham gia cuộc pháo kích.

  Các loại súng cối có cỡ nòng 120 và 82 mm, BMP-2, các loại súng phóng lựu, súng máy cỡ lớn và các loại vũ khí nhỏ khác đã được sử dụng.
  https://dan-news.info/ukraine/v-unm-nazvali-podrazdelenija-vsu-otkryvavshie-ogon-po-dnr-v-subbotu.html

  Trả lờiXóa
 13. Алёна Медведеваlúc 00:15 19 tháng 4, 2021

  В СЦКК заявили о семи обстрелах по территории ДНР за сутки -
  Tại JCCC (Trung tâm Kiểm soát và Phối hợp của Chế độ ngừng bắn) đã công bố bảy cuộc tấn công vào lãnh thổ của DPR mỗi ngày

  Донецк, 18 апр – ДАН. Армия Киева за сутки семь раз обстреляла ДНР, в том числе из минометов. Об этом сегодня сообщило представительство Республики в Совместном центре контроля и координации режима прекращения огня.

  «За истекшие сутки общее количество нарушений бессрочного режима прекращения огня со стороны ВФУ составило – 7 раз», — сказано в сообщении.

  По данным представительства, противник выпустил по окрестностям поселков шахты 6/7, Железная Балка, Луганское, шахты «Трудовская», села Ленинское и району «Вольво-Центра» 67 боеприпасов. В статистику не входят боеприпасы калибром 12,7 мм и менее.

  Уточняется, что украинская сторона в СЦКК проигнорировала все запросы Донецка по установлению режима тишины.

  Tại JCCC (Trung tâm Kiểm soát và Phối hợp của Chế độ ngừng bắn) đã công bố bảy cuộc tấn công vào lãnh thổ của DPR mỗi ngày

  NGÀY 18 THÁNG 4 NĂM 2021 10:08 // CẬP NHẬT: 18 THÁNG 4 NĂM 2021 17:39

  Donetsk, ngày 18 tháng 4 - DAN. Quân đội Kiev đã bắn vào DPR bảy lần trong một ngày, bao gồm cả từ súng cối. Điều này đã được công bố hôm nay bởi đại diện của Cộng hòa trong Trung tâm Kiểm soát và Phối hợp của Chế độ ngừng bắn.

  Báo cáo cho biết: “Trong ngày qua, tổng số lần vi phạm lệnh ngừng bắn vô thời hạn của VFU là 7 lần.

  Theo báo cáo, địch đã bắn 67 loạt đạn xung quanh các làng của mỏ 6/7, Zheleznaya Balka, Luhanskoye, mỏ Trudovskaya, làng Leninskoye và khu vực Trung tâm Volvo. Số liệu thống kê không bao gồm các loại đạn có cỡ nòng từ 12,7 mm trở xuống.

  Điều làm rõ là phía Ukraine trong JCCC đã phớt lờ mọi yêu cầu của Donetsk về việc thiết lập một chế độ im lặng.

  Trong ngày trước đó , 13 trường hợp vi phạm chế độ ngừng bắn đã được ghi nhận bởi các lực lượng vũ trang của Ukraine
  https://dan-news.info/defence/v-sckk-zajavili-o-semi-obstrelah-po-territorii-dnr-za-sutki.html

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 09:37 19 tháng 4, 2021

  В ДНР напомнили Арестовичу о принципе переговоров Контактной группы
  18 АПРЕЛЯ, 2021 21:15 // ОБНОВЛЕНО: 18 АПРЕЛЯ, 2021 21:15

  Донецк, 18 апр – ДАН. Республики Донбасса могут выступать с инициативой созыва внеочередного заседания подгруппы по безопасности как участники Минских переговоров. Об этом сегодня заявили в пресс-службе делегации ДНР в Контактной группе.

  Ранее, 16 апреля ДНР инициировала экстренное заседание подгруппы по безопасности. Причиной послужила гибель мирного жителя в результате обстрела 14 апреля. Комментируя такое решение, спикер украинской делегации в контактной группе Алексей Арестович заявил информационному агентству «Интерфакс-Украина», что представители ДНР и ЛНР не имеют полномочий созывать внеочередные заседания участников переговоров.

  «Каждый из участников переговоров имеет равные права и обязанности при их проведении. Именно этот принцип являлся и является главенствующим для миссии ОБСЕ при организации ею работы в рамках рабочих групп и заседаний Контактной группы, – говорится в заявлении. – Предыдущий состав украинских переговорщиков это знал и не выступал с абсурдными заявлениями».
  dịch:
  DPR nhắc Arestovich về nguyên tắc đàm phán của Nhóm liên lạc
  18 THÁNG 4 NĂM 2021 21:15 // CẬP NHẬT: 18 THÁNG 4 NĂM 2021 21:15

  Donetsk, ngày 18 tháng 4 - DAN. Các nước cộng hòa ở Donbass có thể đưa ra sáng kiến ​​triệu tập một cuộc họp bất thường của nhóm phụ về an ninh với tư cách là những người tham gia cuộc đàm phán Minsk. Điều này đã được thông báo ngày hôm nay bởi dịch vụ báo chí của phái đoàn DPR trong Nhóm Liên lạc.

  Trước đó, vào ngày 16/4, DPR đã khởi xướng một cuộc họp khẩn cấp của phân nhóm an ninh. Lý do là cái chết của một thường dân do bị pháo kích vào ngày 14 tháng 4. Bình luận về quyết định này, người phát ngôn của phái đoàn Ukraine trong nhóm liên lạc, Oleksiy Arestovich, nói với hãng thông tấn Interfax-Ukraine rằng đại diện của DPR và LPR không có thẩm quyền triệu tập các cuộc họp bất thường của các nhà đàm phán.

  “Mỗi người tham gia đàm phán đều có quyền và nghĩa vụ ngang nhau trong quá trình ứng xử của họ. Chính nguyên tắc này đã và đang chiếm ưu thế đối với sứ mệnh của OSCE trong việc tổ chức công việc của mình trong khuôn khổ các nhóm làm việc và các cuộc họp của Nhóm liên lạc, tuyên bố cho biết. "Các nhân viên trước đây của các nhà đàm phán Ukraine biết điều này và không đưa ra những tuyên bố vô lý."
  https://dan-news.info/politics/v-dnr-napomnili-arestovichu-o-principe-peregovorov-kontaktnoj-gruppy.html

  Trả lờiXóa
 15. Trần Thị Thuậnlúc 10:34 20 tháng 4, 2021

  Chí lý!
  Không ai có thể cãi!
  ---
  "Như bạn đọc Google.tienlang đã biết, khi nổ ra cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan Tháng Hai năm 2014, Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu. Với sự bảo kê của Mỹ, những kẻ dân tộc cực đoan ở Ukraina phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô (tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức), thay vào đó, họ phục dựng lại tượng đài Stepan Bandera- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina thân phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai. Họ coi Bandere là người anh hùng dân tộc. "

  Trả lờiXóa
 16. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Tổng thống Putin thì không có gì là không thể

  Trả lờiXóa