Thứ Năm, 5 tháng 11, 2020

“DONETSK VÀ LUGANSK SẼ ĐẦU HÀNG, TRỞ VỀ UKRAINA”- VÌ SAO BÁO CHÍ VIỆT KHOÁI XUYÊN TẠC VỀ DONETSK VÀ LUGANSK???

Bạn gái xinh đẹp Natalia Nikonorova- Наталья Никонорова- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Đại diện Toàn quyền CHND Donetsk tại cuộc đàm phán Nhóm  Liên lạc ba bên (Ukraina, Donetsk và Lugansk) tại Minsk

Báo An ninh Thủ đô đăng quả tít “Báo Nga: Donetsk và Lugansk sẽ đầu hàng và trở về Ukraine?” tại link https://anninhthudo.vn/bao-nga-donetsk-va-lugansk-se-dau-hang-va-tro-ve-ukraine-post448744.antd

Trong bài này, tác giả Hoàng Nguyễn đưa tin: 

“Đại diện hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) đã thông qua kế hoạch đầu hàng và sớm trở về Ukraine.”

“Vào ngày 14-10, tại cuộc họp của Nhóm liên lạc ba bên (TCG) ở Minsk, đại diện của DPR và LPR đã trình bày cái gọi là Lộ trình giải quyết hòa bình xung đột. Boris Gryzlov, đặc phái viên toàn quyền của Nga tại TCG, mô tả tài liệu này là ‘một kế hoạch toàn diện để giải quyết từng bước cuộc xung đột ở Donbass’ hoàn toàn tuân thủ cả các thỏa thuận Minsk đã đạt được trước đó, cũng như phù hợp với các bước giải quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc”.

“Một trong những yếu tố quan trọng khiến DPR và LPR đưa ra quyết định đầu hàng là việc Ukraine có ý định phát động một chiến dịch quân sự toàn diện chống lại DPR và LPR, sử dụng máy bay quân sự, máy bay không người lái, pháo binh, và thậm chí cả tàu chiến trong vùng biển Azov….Ngoài ra, một yếu tố quan trọng là, hiện Kiev đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ Thổ Nhĩ Kỳ. Do thiếu các phương tiện bảo vệ, Donbass sẽ đơn giản bị san bằng. LPR và DPR đã nhận thấy họ không còn nguồn lực để duy trì sự độc lập, do đó, họ đã chọn cách trở về với Ukraine”, các chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro lưu ý.”

Báo Đất Việt là tờ báo mà xưa nay Google.tienlang ngưỡng mộ, đặc biệt là các bài của tác giả Lê Ngọc Thống- một nhà báo không chuyên. Chúng tôi ngưỡng mộ vì ở đây thường có những bài đưa tin thận trọng, khách quan, bình luận có lý, có tình. Thế nhưng lần này, Đất Việt cũng chơi một bài tầm bậy tầm bạ với tiêu đề “Donbass sẵn sàng trở về với Ukraine?” tại link https://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/donbass-san-sang-tro-ve-voi-ukraine-3421639/

Trong bài này ông tác giả Chí Linh nào đó đưa ra nhận định xằng bậy:  

“Cuộc xung đột vũ trang tại miền Đông Ukraine nhiều khả năng sẽ kết thúc ngay từ năm sau.” Ông Chí Linh cũng lặp lại thông tin tương tự như An ninh Thủ đô loan tải trên kia, rằngĐại diện hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng (DPR và LPR) đã thông qua kế hoạch giải giáp để sớm trở về Ukraine. Vấn đề đã được nêu ra trong khuôn khổ cuộc họp của nhóm liên lạc, quyết định cuối cùng đã được các bên thống nhất, có bằng chứng cho thấy việc giải thể DPR và LPR sẽ bắt đầu từ giữa năm sau. Lực lượng ly khai miền Đông cho biết họ đã sẵn sàng giải giáp để thống nhất với Ukraine. Trước đó chỉ huy quân sự của ly khai miền Đông cũng thừa nhận sau 6 năm xây dựng, sức mạnh lực lượng vũ trang Ukraine hiện đã gấp 8 lần họ và chênh lệch sẽ ngày càng lớn hơn nữa.”

Cuối năm 2019, Google.tienlang từng có bài “Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY” tại link https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/12/nong-nhieu-to-bao-vn-ua-tin-sai-lech-ve.html

Ở bài này,  Google.tienlang đã chỉ ra một loạt tờ báo đưa tin sai  lệch, xuyên tạc bịa đặt về Donetsk và Lugansak.

Khi đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy gồm Nga - Pháp - Đức- Ukraina tại Paris ngày 10/12/2019, báo Zing viết: “Mục tiêu của cuộc gặp bao gồm thống nhất giải tán lực lượng phiến quân bất hợp pháp, rút lực lượng chiến đấu nước ngoài khỏi Donetsk và Lugansk, và Ukraine giành lại quyền kiểm soát biên giới với Nga…”

Báo VnExpress bình loạn “Cuộc gặp bốn bên có sự tham gia của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Giới quan sát không kỳ vọng về một thỏa thuận hòa bình toàn diện, song hy vọng cuộc gặp sẽ giúp tăng cường niềm tin giữa hai lãnh đạo. Hội đàm chính thức giữa Tổng thống Nga với người đồng cấp Zelensky được cho là sẽ tập trung vào xung đột ở miền đông Ukraine, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và rời bỏ nhà cửa từ năm 2014.  Phe ly khai cũng giành quyền kiểm soát các vùng Donetsk và Lugansk ngay sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Tuy nhiên, vấn đề Crimea sẽ không có trong nghị trình lần này.”

Báo Công Lý của TAND Tối cao viết “Hai tổng thống đang mong đợi đạt được thỏa thuận giải tán dân quân bất hợp pháp, đuổi các chiến binh nước ngoài khỏi khu vực phía Đông và Ukraine giành lại quyền kiểm soát biên giới của họ."

Bình luận như trên tức là tất cả những tờ báo này chẳng hiểu gì về xung đột ở Ukraina, ở Donbass. Xung đột ở Donbass là xung đột giữa chính quyền Kiev với hai Nước Cộng hòa Nhân dân mới thành lập là Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk. Đây không phải là cuộc xung đột giữa Nga với Ukraina như truyền thông tâm  lý chiến của Mỹ rêu rao. Có lẽ, những tờ báo này đã nhiễm nặng truyền thông tâm lý chiến của Mỹ, những tờ báo này đã bị Mỹ chi phối nên họ nhìn sự việc bằng con mắt của người Mỹ chứ không còn sự khách quan của báo chí nữa.

Trở lại thông tin xuyên tạc bịa đặt mới đây về chuyện “Donetsk và Lugansk sẽ đầu hàng và trở về Ukraine” trên báo An ninh Thủ đô và báo Đất Việt, Google.tienlang mong các nhà báo Việt Nam luôn phải biết rằng đang có cuộc chiến tranh thông tin trên báo chí và mạng xã hội nói chung. Cuộc chiến tranh thông tin này diễn ra trên báo chí  tiếng Anh, báo tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Ukraina… Và khi đưa tin dẫn nguồn từ báo chí nước ngoài thì chớ nên căn cứ vào nguồn từ những trang mạng lá cải, ất ơ.

Chuyện “Donetsk và Lugansk sẽ đầu hàng và trở về Ukraine” là chuyện lớn bởi cuộc chiến tranh này đã kéo dài suốt 6 năm qua, cướp đi sinh mạng của 13.000 người (số liệu của LHQ), làm tan hoang đất nước Ukraina xinh đẹp giữa lòng châu Âu. Do vậy, các bạn khi thấy thông tin “Donetsk và Lugansk sẽ đầu hàng và trở về Ukraine” trên một trang lá cải nào đó, các bạn cần kiểm chứng thông tin qua các tờ báo lớn cả tiếng Nga của người Nga và cả tiếng Ukraina của người Ukraina. Một thông tin lớn, quan trọng như vậy, dứt khoát các tờ báo lớn ở Ukraina, ở Nga, thậm chí các báo lớn tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp … phải đưa tin, đúng không?

Google.tienlang chỉ cần bỏ ra vài phút tìm kiếm cả trong báo chí của Ukraina (có tên miền quốc gia là “.ua”), cả báo chí của Nga (với tên miền quốc gia “.ru”), và thấy rằng chả có tờ báo lớn nào đăng tải thông tin “Donetsk và Lugansk sẽ đầu hàng và trở về Ukraine”, Tiếng Ukraina "Донецьк і Луганськ здадуться і повернуться в Україну", tiếng Nga «Донецк и Луганск сдадутся и вернутся Украине», tiếng Anh "Donetsk and Lugansk will surrender and return to Ukraine"!

Ngược lại, tờ Sự thật Pravda.com.ua (của Ukraina) tại link https://www.pravda.com.ua/rus/tags/donbas/ hay Hãng tin của Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Donetsk tại link https://dan-news.info/ hoặc Hãng tin lớn của Nga là РИА Новости -RIA Novosti tại link https://ria.ru/...khi đưa tin về Donbass, về hoạt động đàm phán của Nhóm  Liên lạc ba bên (Ukraina, Donetsk và Lugansk) thì vẫn đưa tin về những tranh cãi xung quanh việc thực hiện Thỏa thuận Minsk. Các bên vẫn tố cáo nhau vi phạm Thỏa thuận.

Như vậy có thể kết luận, khi loan tin “Donetsk và Lugansk sẽ đầu hàng và trở về Ukraine”, báo An ninh Thủ đô, báo Đất Việt đã loan tin xuyên tạc bịa đặt, loan những tin không có thật.

Donetsk có Đầu hàng hay không Đầu hàng, xin hãy hỏi bạn gái xinh đẹp Natalia Nikonorova- Наталья Никонорова- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Đại diện Toàn quyền CHND Donetsk tại cuộc đàm phán Nhóm  Liên lạc ba bên (Ukraina, Donetsk và Lugansk) tại Minsk!

Natalia Nikonorova- Наталья Никонорова
Còn VÌ SAO BÁO CHÍ VIỆT KHOÁI XUYÊN TẠC VỀ DONNETSK VÀ LUGANSK? Câu trả lời chỉ có 1: Tác giả những bài báo này đã bị USAID (MỸ) thao túng như Google.tienlang cảnh báo ở bài Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?

Bùi Ngọc Trâm Anh

========

Mời xem bài liên quan

1. BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA

2. KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP

3. Одарченко назвал Гитлера освободителем-- Thống đốc tỉnh Kheson gọi Hitle là “Người giải phóng”

4. Bằng chứng lật tẩy chuyện truyền thông phương Tây ...

5. TƯỜNG THUẬT TỪ ĐẠI HỘI THÀNH LẬP NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN DONETSK

6. BÁO VIETNAM+ NHÉT CHỮ VÀO MIỆNG PUTIN

7. BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY KHỎI UKRAINA

8. Tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk

9.  Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn cho Ukraina

10. BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ?

11. BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS

12.  Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

13. “DONETSK VÀ LUGANSK SẼ ĐẦU HÀNG, TRỞ VỀ UKRAINA”-  VÌ SAO BÁO CHÍ VIỆT KHOÁI XUYÊN TẠC VỀ DONETSK VÀ LUGANSK???...

****
Muốn biết vì sao khói lửa chiến tranh ở Ukraina chưa chấm dứt thì hãy xem lại ba bên (Kiev, CHND Donetsk và CHND Lugansk) đã Thỏa thuận những gì trong Minsk 2 Tháng 2/2015 và từ đó đến nay, phía Kiev không chịu thực hiện các thỏa thuận
: 

Bài 1. Nguyên văn "Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina"

hoả...

Bài 2. GOOGLE.TIENLANG TIẾP SÓNG TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP HỘI ĐÀM 4 BÊN TẠI MINSK NGÀY 12 tháng 2, 2015

Bài 3. Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12/5/2015, đặc biệt là Điều 11 về cải cách Hiến pháp Ukraina, Quy chế đặc biệt cho Donetsk và Lugansk...

58 nhận xét:

 1. Lính Kiev nổ súng vào xe buýt chở công nhân Trạm lọc dầu Donetsk
  05/11/2020 16:04

  ★ Армия Киева обстреляла автобус с сотрудниками Донецкой фильтровальной станции – СЦКК
  НОЯБРЬ 05, 2020 16:04

  Донецк, 5 ноя – ДАН. Вооруженные формирования Украины открыли огонь в направлении автобуса, который после ротации смен работников Донецкой фильтровальной станции следовал в Ясиноватую. Об этом сегодня сообщили в представительстве ДНР в Совместном центре по контролю и координации режима прекращения огня.

  «Вооруженные формирования Украины открыли огонь со стороны города Авдеевка в направлении населенного пункта Каштановое с применением стрелкового оружия. Обстрел велся в направлении автобуса, который после ротации смен работников Донецкой фильтровальной станции следовал по автотрассе Н-20 в город Ясиноватая. По счастливой случайности никто не пострадал», — говорится в сообщении.

  Уточняется, что патруль СММ ОБСЕ зафиксировал факт нарушения режима прекращения огня. На оперативный запрос ДАН в миссии пока не ответили.

  В СЦКК добавили, что были запрошены дополнительные гарантии безопасности у украинской стороны для установления устойчивого режима тишины, благодаря чему удалось завершить ротацию смен.

  С 27 июля 2020 года в Донбассе формально действует пакет дополнительных мер усиления и контроля режима прекращения огня. Документ запрещает применение любого вида оружия, стягивание техники, диверсии, инженерные работы, полеты БЛА. При этом нарушения украинской стороной достигнутых договоренностей, в том числе обстрелы, запуски беспилотников, включая ударные, и проведение инженерных работ, фиксируются регулярно.
  https://dan-news.info/defence/armiya-kieva-obstrelyala-avtobus-s-sotrudnikami-doneckoj-filtrovalnoj-stancii-sckk.html

  Trả lờiXóa
 2. Sao cái thằng nhà báo Chí Linh báo Đất Việt này ngu thế??? Viết nhăng nhít nhảm nhí để người ta chửi cho mà không biết nhục à ???
  https://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/donbass-san-sang-tro-ve-voi-ukraine-3421639/

  Trả lờiXóa
 3. Bu Mẽo là trung tâm, quan điểm, nhãn quan, góc nhìn, ngôi vế, hệ tư tưởng, ý thức hệ Mẽo chiếm tuyệt đối. Không còn biết gì khác, các quan điểm khác đối lập với Bu.

  Đáng lẽ làm công tác báo chí phải có Ý Thức Chính Trị, bây giờ có 2 tranh chấp quan điểm về các vấn đề chính trị thời sự quốc tế liên quan đến nước lớn, thì trong các vấn đề không liên quan đến VN nước ta thì ít nhất cũng nên trung lập chút mới phải. Nga là 1 trong 3 đối tác chiến lược toàn diện với VN, cùng với TQ và Ấn Độ. Còn "Bu" nghe oai thế thôi nhưng chỉ là 1 trong 18 đối tác toàn diện của VN. Cho nên cần có chút Ý Thức Chính Trị để đăng tin sao đó cho thích hợp.

  Kế tiếp là Ý Thức Nghề Nghiệp, bây giờ có 2 luồng quan điểm khác nhau, báo Nga nói khác, báo Mỹ nói khác, vậy thì dung hòa như nào, tìm ra sự thật như nào, đưa tin như nào. Cái nguy hiểm nhất hiện nay là coi báo Mỹ là vô tư khách quan, là đúng, là công tâm. Nếu các bạn chịu khó học tiếng Anh hay lên Google đọc báo Mỹ Google Translate nhiều về các bài viết về Nga, về Trung quốc, về chính trị xã hội Việt nam, thì sẽ thấy nó không hề vô tư khách quan công tâm gì, đều là những bài viết có những tâm cảnh rất lệch lạc thần kinh và tầm nhìn rất hẹp, sặc mùi Chiến Tranh Lạnh và có khoảng cách rất lớn giữa văn hóa, ý thức hệ, tư tưởng, nhận thức của 2 bên. Gần đây đài RT mời 1 ông bác sĩ Mỹ lên phỏng vấn thuần túy về Covid, lập tức ông này bị "dân Mỹ khách quan đáng mến" trên Twitter ném đá đấu tố tơi tả khiến cho phải xin lỗi vì nói chuyện về Covid trên RT, "1 công cụ của Nga".

  Nhất là từ khi Trump lên, não trạng bọn Mỹ trên Mxh và truyền thông online Mỹ rất bệnh. Những bài viết bài báo của chúng nó cần phải có cái nhìn dè dặt thận trọng 1 chút. Tâm lý chiến (psychological warfare) ngày nay vẫn còn chứ không phải chỉ thời chiến mới có.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu các bạn GOOGLETIENLANG hay vào An ninh thủ đô thì sẽ thấy ngay xu hướng bài Nga của tờ báo mang danh Công an này, còn trên Đất Việt thì xu hướng cùng quan điểm như tác giả Chí Linh này cũng chỉ là số ít thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy thằng ANTĐ ngứa tai chướng mắt lâu rồi, rất bực mình. Đây là thằng báo phò Mĩ nhưng vác danh "CA".

   Xóa
  2. Báo chí đã đăng tin thì phải đúng sự thật chứ

   Xóa
 5. An ninh Thủ đô có kha khá là nhiều bài viết có hơi hướng "vọng Mỹ" trong các bài viết liên quan đến các đề tài gai góc nhạy cảm, nhất là về lịch sử, đối ngoại, Nga - Trung. Với các đề tài về nước ngoài, các vấn đề quốc tế, thời sự quốc tế, tranh chấp giữa nước này với nước kia thì ít nhất nên tham khảo quan điểm các bên. Mỗi bên đều có những cách nói, cách nghĩ, nhận thức, hiểu biết và tuyên truyền theo quan điểm lợi ích của họ, theo nhận xét truyền thống và hệ tư tưởng ý thức hệ của họ, văn hóa từ xưa của họ. Nên thế giới này có nhiều quan điểm khác nhau, Mỹ đưa tin không hề khách quan, họ đưa tin về VN thì trong đầu nghĩ về TQ, đưa tin về Ukraina thì trong đầu nghĩ về Nga. Cách đưa tin rất thiển cận không hề tích cực thiện chí, với những não trạng lỗi thời tâm tưởng "bài Cộng", "bài Nga" thời chiến tranh lạnh. Não trạng Mỹ là trung tâm, là đúng. Hãy đọc báo cáo nhân quyền của Mỹ về Nga hay các bài viết về nhân quyền VN của Mỹ xem có dòng nào thực tế không? Tham khảo toàn bộ quan điểm các bên mới phải. Còn đằng này là làm con vẹt nhai lại lời ông Mỹ thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Đề tài về nước nhà như lịch sử chẳng hạn thì "phải tham khảo nhìu phía" cho "khách quan trung lập".

  Đề tài về nước Mỹ hay nguồn từ nước Mỹ thì "chỉ cần phía Mỹ là đủ".

  Với bọn này thì Mỹ là vị hoàng đế siêu phàm còn dân Mỹ thì dân trí cao, toàn khách quan vô tư vô số tội cả. Ai biết tiếng Anh vào FB tiếng Anh, cộng đồng cư dân Mạng người Mỹ, Twitter nầy kia sẽ thấy không có gì dân trí cao cả, rất trẻ trâu. Nhà báo phóng viên chửi nhau như chó. Cứ follow twitter của thằng Trump và đọc còm dưới mấy tweet hăm he dọa nạt, nói xấu người này người kia, lải nhải chém gió thần kinh thì sẽ thấy dân Mỹ dân trí "cow" đến đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Những chủ đề thế này thường rất gay và Mỹ không hề khách quan khi đưa tin rất lệch lạc. Báo Mỹ chỉ đưa tin khách quan về các vấn đề giải trí, kinh doanh, thời trang, khoa học kĩ thuật hay các vấn đề vô thưởng vô phạt thôi.

  Không có bất kì 1 bài báo nào về những chủ đề như thế này ở Mỹ mà cố gắng khách quan cả, giọng điệu rất trịch thượng kẻ cả. Chưa kể còn có những sai lầm có tính chất kĩ thuật, thông tin, do sự hạn chế của thằng tác giả, tâm thì kém tầm thì thấp, đưa tin ngu nhiều cái, + thêm cả yếu tố chủ nghĩa nước lớn, chủ nghĩa Trump nước Mỹ trên hết, chủ nghĩa bài Nga, tư tưởng chống Cộng, hội chứng chiến tranh lạnh, não trạng cực đoan hẹp hòi Sô Vanh, thiển cận hạn hẹp với lăng kính chiến tranh lạnh, đó là chưa tính những bài viết CỐ Ý TUYÊN TRUYỀN, chiến tranh tâm lí. Diễn biến hòa bình và dùng nước nhỏ bao vây nước lớn, dùng Ukraina chống Nga, chia rẽ quan hệ Ukraina Nga cũng không chỉ được dùng ở VN mà còn ở Nga nữa. Không chỉ dùng ở các nơi vây quanh TQ mà còn dùng ở các nơi vây quanh Nga nữa. Đây là vùng nóng địa chính trị chiến lược của Mỹ. Mỹ đã từng muốn xâm lược nước ta cũng vì chuyện này, giờ thời cơ không được nữa không dám nữa thì phải dùng cách đểu này, nằm trong 1 mưu đồ là dùng nước nhỏ chống nước lớn, dùng Cộng đánh Cộng, dùng láng giềng vây láng giềng.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Đức Kiênlúc 09:03 6 tháng 11, 2020

  Tôi rất đồng tình với cách làm báo của Google.tienlang, rằng chả bênh ai, phò ai, hay bài ai, cứ MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG!
  Đừng vì yêu hay ghét Putin mà nịnh bợ Putin hoặc đưa tin sai sự thật, xuyên tạc bịa đặt, nhét chữ vào miệng Putin.
  Cũng đừng vì bênh hay chống dân quân Donbass mà xuyên tạc bịa đặt rằng họ đã đầu hàng.
  Đọc bản tin trên ANTĐ và Đất Việt, chỉ lướt qua đã thấy là xuyên tạc bịa đặt, rằng đội quân ô hợp Kiev- tay sai Mỹ mà lại "sau 6 năm xây dựng, sức mạnh lực lượng vũ trang Ukraine hiện đã gấp 8 lần họ và chênh lệch sẽ ngày càng lớn hơn nữa.” Và rằng "một yếu tố quan trọng là, hiện Kiev đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ Thổ Nhĩ Kỳ. Do thiếu các phương tiện bảo vệ, Donbass sẽ đơn giản bị san bằng. LPR và DPR đã nhận thấy họ không còn nguồn lực để duy trì sự độc lập, do đó, họ đã chọn cách trở về với Ukraine”???

  Sự thật thì ngụy quân Kiev ngày càng rệu rã.
  Ở bài VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM??? có ý kiến bác Nguyễn Đắc Thông và Lê Thiệu.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/10/vi-sao-pompeo-bat-ngo-tham-viet-nam.html?showComment=1603972745557#c8861182234837296989
  ---
  Nguyễn Đắc Thông17:30 31 tháng 10, 2020
  Hay đấy, đề nghị Google.tienlang dịch và đăng bài của người Ukraina nói trên truyền hình Ukraina:
  "NGƯỜI UKRAINA SẼ MANG HOA TƯƠI CHÀO ĐÓN BINH SĨ NGA ĐẾN GIẢI PHÓNG KIEV"

  "О слухах, что Зеленский якобы готовит наступление на Донбассе:

  «Я, конечно, слышал об этих вариантах. Но я в это не верю, потому что знаю точно: в Донецке и Луганске российские паспорта получают, в первую очередь, те, кто служит в «народной милиции». То есть эти паспорта, в первую очередь, выдаются военнослужащим. В случае [масштабного наступления ВСУ на Донбассе] Россия должна будет предпринять соответствующие меры по защите граждан Российской Федерации. Об этом говорил сам Путин – это не секрет. И я напомню Грузию в 2008-м году: тогда российские войска остановились в 40 километрах от Тбилиси. И если Зеленскому прикажут совершить такую провокацию (а сам он ничего не решает, не соображает и вряд ли на что-то способен), то российская армия придёт на помощь ЛНР и ДНР. И она не остановится в 40 километрах от Киева. Какая-нибудь псковская воздушно-десантная дивизия, высадившись в Киеве, займёт буквально в течение получаса все важные государственные объекты».
  https://golospravdy.eu/yurij-dudkin-konec-vojne-nastupit-skoro/

  Trả lờiXóa
 9. Đế Quốc Suy Tànlúc 10:03 6 tháng 11, 2020

  Bố của đám báo chí chó dại xứ Đông Dương cựu thuộc địa đang tràn đầy mùi thuốc súng cả xã hội. Phiếu chưa đếm xong mà 6 thành phố lớn đã kéo ra biểu tình choảng nhau ở cả 2 phe, ban đầu là ôn hòa, ngay sau đó là bạo loạn. New York, Chicago, Minneapolis, Phoenix, Portland, Seattle đang vùng lên khởi nghĩa biểu tình dân chủ.

  Mỹ có nhiều cái để học, nhưng làm sao học được khi chủ nghĩa phò Mỹ đang cắn càn sủa mướn khắp nước nhà như thế này, tràn ngập báo chí truyền thông. Đã phò nó còn học nó làm sao được? Muốn HỌC thì phải ở tâm cảnh tỉnh táo khách quan chứ, biết cái gì thích hợp cái gì không, cái gì đúng cái gì sai, cái gì có hại cái gì có lợi. Đàng này Mỹ cái gì cũng nhất, cái gì cũng đúng cả thì học làm gì nữa, cứ làm vẹt thuộc lòng là xong cần gì học nữa, cần gì phải động não nữa? Có Mỹ nghĩ dùm rồi, có báo chí truyền thông Mỹ rồi, ta chỉ cần copy dịch máy rồi xào nấu bẩn bựa lại.

  Không thằng nào mạnh được mãi, từ đế chế La Mã đến Mông Cổ, đến Thực dân Đế quốc. Mẽo mạnh 200 năm cũng là lâu rồi. Chắc sẽ không sụp đổ nhưng sẽ không làm sen đầm quốc tế được nữa đâu. Từ ngày Trump lên Trump khai thác dân túy cơ hội để đủ mọi ngõ ngách hiểm yếu của dân Mỹ để giành giật phiếu, giành giật sự ủng hộ, theo kiểu cơ hội nhất, thực dụng nhất, bẩn bựa nhất. Nên giờ cả nước lãnh đủ. Chủ nghĩa Trumpism đã lên ngôi bén rẽ trong xã hội và chính trường. Khai thác và khơi mào lên những yếu tố chia rẽ nhất trong xã hội Hoa Kỳ trăm năm nay chưa bị ai khơi mào lên, bị giấu kỹ. Quyền lợi của các gia tộc lớn từng sở hữu buôn bán nô lệ, trao đổi nữ nô năm xưa và phân biệt kỳ thị chủng tộc, chủ nghĩa bài ngoại, đơn phương, chống toàn cầu hóa, tự do sử dụng buôn bán súng đạn bất kể thảm sát học đường, vác súng vào trường lớp bắn giết thầy cô bạn học. Ở VN thấy ở Mỹ trò giết thầy cũng đưa ra các "triết lý" giáo dục mới, cổ súy trò ngồi lên đầu thầy cô, cuốn sách Giáo Khoa của mấy thằng từng bị đuổi cổ ra khỏi Quốc Hội chính là giọt nước tràn ly!

  Ở Mỹ hầu hết mọi yếu tố mầm mống chia rẽ phản loạn nhất, áp bức nhất ở xã hội Mỹ bị khơi lên, đưa đến khủng hoảng và đập nhau, bạo lực lên ngôi. Ngài Trump! Cám ơn ông, ngài Trump! Điệp viên hoàn hảo Phạm Xuân Ẩn của kỷ nguyên mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn 4 triệu phiếu vẫn có thể thua thì không biểu tình mới lạ. Không hiểu đây là dân chủ kiểu gì. Nhất là lần trước con mẹ Clinton hơn 3 triệu phiếu vẫn thua. Al Gore hơn Bush nửa triệu phiếu vẫn thua. Nhưng lần này hơn đến 4 triệu phiếu mà vẫn có khả năng thua thì dân Mỹ đúng là không thể tin vào hệ thống chế độ này nữa.

   Còn bệnh trạng phò Mỹ ở xứ ta thì khỏi nói rồi, đến nhạc CM nói về thời đánh Mỹ mà nhiều thằng con bỏ hết chữ "Mỹ" ra khỏi bài hát thì đủ hiểu. Cá nhân độc lập tự do là việc tốt song quá sa đà vào Chủ nghĩa cá nhân đến mức đảo lộn trên dưới trật tự xã hội, phá hoại kỷ cương nề nếp gia đình trường học, đảo loạn đạo đức truyền thống, coi hệ giá trị của Mỹ là trên hết, là tối ưu, phải khiên cưỡng tuân theo, đồng hóa dân tộc, xâm lăng văn hóa truyền thống, Mỹ Con Hóa dân tộc, cổ xúy trào lưu ích kỷ và thói nổi loạn, chống đối, phản kháng trong xã hội, cá nhân trên tập thể, cộng đồng, xã hội, đó không phải là những điều hay để mà bắt chước.

   Xóa
  2. Làm phò thì cần gì đi học. Muốn "học" người ta thì chỉ có con người học con người, có bao giờ con chó học được gì từ con người? Phò Mỹ đến mức Mỹ cái gì cũng là nhất thì quỳ xuống lạy lục làm chó luôn cho rồi "học" làm gì nữa. Đa phần là trong nhóm những gia đình từng có quan hệ cộng sinh với giặc xâm lược ngày xưa, tính từ thời Pháp thuộc. Bây giờ cũng vậy nhiều người có vợ chồng người thân hoặc là chính họ được người nhà bên Mỹ gửi tiền về cho tiền thế là coi Mỹ là cha luôn, có khi hơn cả cha đấy chứ, coi Mỹ là ông bà tổ tiên, giống ngày xưa bọn ngụy nhận giặc làm cha.

   Xóa
  3. Túm cmn lại là Mỹ là đúng nhất, đúng hết, luôn đúng, trung tâm thế giới, cái gì cũng phải lấy từ nó trước, cấm cãi!

   Xóa
  4. Quỹ tranh cử của Biden gấp 5 lần Trump và chi cho truyền thông, quảng cáo cũng gấp 5, 6 lần Trump, theo CNN. Đây là tại sao Biden hơn gần 5 triệu phiếu liên bang của toàn dân. Những ông chủ thật sự của nước Mỹ, tỷ phú, tài phiệt, đại tư sản, tư bản, trùm ngân hàng phát hết mọi công lực để cứu nước Mỹ, ổn định lại Xh Mỹ sau thời gian chia rẽ dưới thời mr. Trump. Những ông chủ trùm tài phiệt này cũng có quan hệ rất mật thiết với giới "tư nhân" Trung-Quốc. Cả 2 nước lớn tới vậy đều muốn Biden thắng thì Biden không thể không thắng. Trump thua đi cùng với lợi ích của 2 nước lớn nhất hành tinh thì Trump không thể không thua. Chính trị là vậy đó các bạn hiền.

   Xóa
  5. Tôi đi Mỹ tổng cộng 7 lần, lần nào ở sân bay LAX ở Los Angeles cũng thấy có mấy ông bà được 'trọng vọng' mời gọi nhiều trên báo chí truyền thông, VTV, VTC ở đó. Có lần thấy cả Phan Đăng, Phan Anh, chứng tỏ họ đi Mỹ rất thường xuyên. Đó chỉ là ở LA thôi đấy. Còn bao nhiêu chỗ khác ở Mỹ nữa.

   Xóa
 10. Nếu không phải lấy từ Nga sao dám nói là "báo Nga"? Báo Nga hay là báo phản động, báo Mỹ tiếng Nga, giống như tiếng Việt, tiếng Trung?

  Trả lờiXóa
 11. Về chính trị ngoại giao thì Nga là đối tác quân sự an ninh quốc phòng to nhất của VN, giống như TQ là đối tác kinh tế, kinh doanh to nhất của VN. Đưa tin gì có tính cáo buộc nhạy cảm như cho là Nga dùng 2 nước nhỏ này để quậy Ukraina, hay ít nhất là ám chỉ ẩn ý như thế thì phải xem lại.
  Về chuyên môn thì cần biết là những nơi khỉ ho cò gáy ít giao lưu bên với bên ngoài như 2 nước cộng hòa nhân dân này và Bắc Triều Tiên, Tân Cương vv. đều không có nhiều rõ ràng nên dễ bị tung tin đồn nhảm. Chắc mọi người từng nghe rất nhiều thông tin điên khùng về Bắc Triều Tiên mà không phải Hàn Quốc. Hay nhiều thông tin nghe có vẻ rất khó tin về Tân Cương, nào là diệt chủng, triệt sản, ép dân ăn thịt heo, nghe cứ như là bộ lạc mọi rợ thời trung cổ, những tin này phải là những vùng sâu vùng xa ít ai dám đến kiểm chứng thông tin, chứ không phải là Hàn Quốc hay Bắc Kinh, Thượng Hải.
  Những tin như thế này ở những nước nhỏ ít ai biết như thế này, nếu không dám đến tận nơi điều tra thì tốt hơn hết là nên hết sức thận trọng và dè dặt khi tiếp nhận thông tin và đưa tin. Vì cái bạn đọc được nhiều khi chỉ là tin đồn nhảm cho vui hoặc là cố tình tuyên truyền láo vì mục đích chính trị chính em nào đó. Hoặc đơn giản là nguồn tin bị ngu hoặc thằng tác giả cố tình tung tin bựa để câu khách câu like, kiếm tiền quảng cáo online.
  Còn nữa, hiện online đang là 1 chiến trận thông tin giữa Mỹ với các nước không ngoan, đánh vào VN thì ít hơn nhưng đánh vào Nga - Tàu thì rất nhiều, bỏ ra rất nhiều tiền. Trong cuộc chiến tranh thông tin này nếu không ý thức được thì không nên đi làm báo trong các mảng nhạy cảm, nên đi làm ở các mảng vu vơ không nhạy cảm giải trí, tâm sự đêm khuya, gỡ rối tơ lòng, thể thao hay thông tin ngoại tình gì đó.

  Trả lờiXóa
 12. Các bác nhà báu này nên đọc báo Nga nhiều hơn, cứ chăm chăm báo Mẽo mãi coi nó như duy nhất trên thế giới loài người vậy. Không biết tiếng Nga thì đọc phiên bản tiếng Việt của Sputnik hay pb tiếng Anh của RT đấy. Google Translate, Yandex Translation. Hay trình duyệt Cốc Cốc tự động dịch đấy.

  Trả lờiXóa
 13. Với tình hình nhiều con phò Mỹ thế này thì chế độ chưa sụp đổ mà chúng nó đã muốn đi theo Mỹ bán nước cho Mỹ rồi thì trước sau gì cũng thành bang Mỹ thôi. Tiểu bang An Nam nickname Đông Lào.
  Không biết bang An Nam này sẽ được phân chia bao nhiêu đại cử tri nhỉ. Không biết bác phò nào sẽ được chọn. Các bác biên soạn SGK lớp 1 hay bác nào. Hay các bác lật sử đòi bỏ chữ ngụy. Hawaii với Alaska các bang ở xa chỉ được 4, 3 phiếu đại cử tri thôi. Bang An Nam chắc được 3, Bắc Trung Nam, nhưng xưa nay Mỹ chỉ có khái niệm Bắc Việt, Nam Việt, North Vietnam South Vietnam và miền Trung lũ lụt kém phát triển không có lợi cho nó chắc nó bỏ ra, nên chỉ được 2 Đại cử tri thôi. Tranh cử dân chủ vui sướng quá.

  Trả lờiXóa
 14. Đặc điểm của bọn quan tham phò mỹ tham nhũng tha hóa này là mê đô la Mỹ, mê gái cave Mỹ cung cấp, thích được Mỹ xoa đầu vuốt ve khen ngoan, thèm cứt (fân) Mỹ, thích được Mỹ ân sủng ban ơn mưa móc, 1 con chó thèm xương, thấy gì liên quan đến Mỹ là vẫy đuôi lè lưỡi tỏ thái độ trung thành rất bản năng. Mỹ đúng hết, làm gì cũng đúng, nói gì cũng phải. OK!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải xem lại tư cách của mấy tác giả bài báo chuyên phò Mỹ

   Xóa
 15. Chán bọn báo chí rận này. Báo chí hay báo chấy, báo chóe, báo chó?

  Đúng là:

  Mẽo là tiên là Phật
  Là sức bật con người
  Là nụ cười tuổi trẻ
  Là sức khỏe tuổi già
  Là cái đà danh vọng
  Là cái lộng che thân
  Là cái cân công lý
  Ôi Mẽo thật hết ý.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn Mỹ trẻ trâu và bò đỏ bò xanh rất nhiều chứ đừng tưởng là văn minh gì nhé. Cứ vào Twitter hóng còm và mấy trang FB tiếng Anh thì sẽ thấy. Đám phò Mỹ ở VN phò Trump là nó ngu thôi, nó phò Mỹ TỪ XA nên không biết là nước Mỹ cần Biden như thế nào để ổn định hòa hảo lại xã hội, phục hồi lại nước Mỹ.

  Nói chung bọn phò Mỹ thì thường là ngu, bị ngộ độc Tin Giả rất nhiều. Ukraina là đồng rận của Mỹ nên nó tin ngay tin vịt đầu hàng Ukraina. "Cộng hòa nhân dân" nghe hao hao China nên 2 xứ này đầu hàng là đúng cmn rồi.

  Hay Nguyễn Lân Hiếu thấy Philipin là đồng rận của Mỹ nên nịnh Phi vụ kiện tụng TQ dù việc đó khiến Phi bị mất mẹ nó đảo, Phi đòi Mỹ bồi thường và sau đó bắt đầu chuyển hướng sang TQ. Khen Phi "bảo vệ rừng tốt" tung tin giả công khai trắng trợn lộ liễu ngay trước nghị trường và truyền hình quốc gia, vinh dự thật. Ông Nguyễn Lân Dũng thì có nhiều bàn cãi trái chiều nhưng tôi ít nhiều vẫn tôn trọng ông ấy còn ông con Nguyễn Lân Hiếu thì thật là "khuyển tử". Nói bừa nói bậy trên nghị trường, báo chí như VNExpress cũng hùa đăng theo tin bậy, phải sửa lại, nhục cho tất cả bọn họ. Tất cả đều khao khát được làm chó Mỹ, Mỹ nô. Với tinh thần Thà làm chó nước Mỹ, còn hơn làm người Việt, thà làm chó thượng đẳng, hơn làm người hạ đẳng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cuồng Mỹ thì sang Mỹ mà ở, lúc đó sẽ thấy sự thật

   Xóa
 17. Chó điên hay lảm nhảm "DLV ba củ" nhưng không biết là ở Mỹ có cái gọi là social influencers (người định hướng xã hội), lĩnh vực nào cũng có, kinh tế, chính trị, kinh doanh, kiếm tiền Online, tiếp thị kinh doanh. Nếu tưởng nhà báo Mỹ, bài báo Tây là khách quan, trung lập, vô tư, công tâm các kiểu thì thật là ngu xuẩn đến bệnh hoạn. Ở Mỹ nó có cái từ là "Agenda" để nói về báo giới truyền thông, thằng nào cũng có Agenda của mình, và mọi thông tin đều theo agenda + sở thích, khẩu vị của mình ở lĩnh vực nào đó. Người Mỹ đếch phải thánh nhân. Cứ xem cách truyền thông trước bầu cử lần này, thằng Fox đưa tin 99% pro-Trump, hầu hết thằng còn lại đưa tin 99% anti-Trump, pro-Biden. Nhưng buồn cười bây giờ thằng Fox đưa tin sớm về ông Biden thắng Arizona lại bị đám rợ phò Trump biểu tình trước trụ sở đấu tố nước miếng văng tung tóe.

  Chó Mỹ phò Trump ở xứ Việt hẳn hòi nhá, đang khóc mướn cho Trump trên FB và đòi ký tên xin Mỹ và LHQ cho đếm phiếu lại, haha. Trump mà biết thế gian có bọn ngu ở nước nhỏ cách xa nửa vòng trái đất đã từng ăn kha khá bom và chất độc hóa học da cam diệt rừng cây không lão ta sẽ cười sặc sụa thế nào. Nhiều khi nghĩ trên thế gian sao lại có những phần tử bệnh hoạn điên cuồng đến ghê tởm, tôn phò 1 ngoại bang khác đến mức độ bệnh hoạn đến vậy. Đi tôn thờ 1 cái thằng hề quốc tế, mà bản thân nó có khi coi bọn "fan khùng nơi khỉ ho cò gáy" này không bằng cả súc vật, không bằng cả con chó cưng mà hắn đang nuôi trong nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CNXH đặc sắc Hoa Kỳlúc 07:40 7 tháng 11, 2020

   Với Tweet này có lẽ nước Mỹ vẫn có hi vọng?

   Bernie Sanders
   @BernieSanders
   I want to thank progressive grassroots organizations for their extraordinary efforts in helping to make Biden's victory possible. Together, you built widespread support for Biden among young people, people of color and the working class. Congratulations. Let's keep going forward.

   Tôi muốn cảm ơn các tổ chức cấp tiến vì những nỗ lực phi thường của họ trong việc giúp làm nên chiến thắng của Biden. Các bạn đã cùng nhau xây dựng sự ủng hộ rộng rãi cho Biden trong giới trẻ, người da màu và giai cấp lao động. Xin chúc mừng. Hãy tiếp tục đi về phía trước.

   Ông Bernie Sanders là 1 trong những lãnh đạo cánh tả (lề trái Mỹ), người bạn tốt của cộng đồng các nước XHCN trên thế giới. Biden mệnh danh là "phe ôn hòa trung lập". Sanders mệnh danh là "phe cấp tiến cánh tả".

   Tất cả đều liên hợp lại để "lật Trump". Sau khi lật Trump thì RT tiên đoán là 2 phe chống Trump sẽ quay sang chống nhau tiếp vì "bản chất của đảng Dân Chủ vẫn là TBCN phục vụ cho tầng lớp tư sản và giới tinh hoa siêu giàu trong xã hội".

   Xóa
  2. Ai làm TT Mỹ thì cũng theo CNTB thôi

   Xóa
 18. Cả nước đang sắp xếp lại báo chí, chấn chỉnh cả việc quản lý của từng tờ báo. Hy vọng sau đó hoạt động báo chí tránh được những khuyết điểm thời gian qua bị độc giả phê phán như trên Googletienlang hôm nay.
  Ở TP. HCM. chấn chỉnh nhiều mặt như: STXDĐ sẽ không còn tạp chí nữa, từ 4 ấn phẩm rút xuống còn 2 ấn phẩm: STXDĐ và Thông tin tham khảo. Báo Tuổi trẻ, Người Lao động, Phụ nữ về Thành ủy, báo Pháp Luật về UBND TP. Chuyển Tuần báo Văn Nghệ Thành phố thành Tạp chí. Giải thể 1 tờ. Như vậy lãnh đạo TP đã chủ trương khá mạnh trong việc chấn chỉnh, củng cố báo chí lần này.
  Tiếp theo có lẽ cho một số phóng viên đi học, bồi dưỡng về chính trị, tư tưởng, lập trường, quan điểm để họ vững vàng hơn tránh được sai trái, trước tiên có hại cho lợi ích chung, sau là bản thân người trực tiếp vi phạm.
  Công tác chính trị, tư tưởng thời chiến có yêu cầu của thời chiến, thời bình có yêu cầu của thời bình, mỗi thời đều có tầm quan trọng của nó, không thể buông lỏng, coi thường được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như thế thì rất đáng mừng, mong là sẽ có hiệu quả thực chất thiết thực.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ không ăn thua gì nhiều như là cho ngụy quân đi học tập cải tạo thời sau chiến tranh.

   Trong ngành truyền thông, phải thay máu đổi người từ cao đến thấp, từ trên xuống dưới. Nếu không thì giống như Gorbachov, Esin đưa ma mới vào thay ma cũ thôi, không có gì khác biệt.

   Xóa
 19. Ngày xưa thời chiến tranh Cụ Hồ có bài viết Chiến Tranh Nhồi Sọ và những bài viết về tuyên truyền Tâm Lý Chiến của Mỹ. Ngẫm lại thấy vẫn còn đầy tính thời sự, chỉ có công cụ kỹ thuật là khác, còn cách thức thực hiện thì không khác. Chính trị biện pháp từ thời thượng cổ, cổ đại, trung đại đến nay vẫn cùng chung 1 bản chất mà thôi, với những biện pháp tương đồng với nhau. Sự khác nhau có lẽ là chi tiền nhiều hơn, và thay vì hồi đó chỉ có báo giấy thì bây giờ là báo chí trực tuyến và Blog, MXH, internet.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên Youtube đầy các kênh Youtube tiếng Việt chỉ phục vụ mỗi 1 chủ đề. Chủ đề gì thì chắc mọi người ai chơi Youtube đều rành 6 câu vọng cổ rồi. Không cần các từ khóa có mùi chính trị, chỉ cần Bấm các từ khóa "phim Tàu", "võ hiệp", "Tam Quốc", "Võ Lâm Truyền Kỳ", "soái ca", "Kim Dung", "giải Kim Ưng", "Triệu Lệ Dĩnh", "Dương Mịch", "phim Hoa Ngữ" vv.... thì sẽ thấy các video clip mới toanh đầy mùi "yêu nước" nồng nặc hô biến hiện ra như cô tiên.

   Xóa
  2. các nhà báo thích ca tụng Mỹ, bài Nga chắc là có vấn đề rồi

   Xóa
 20. Giai cấp, dân tộclúc 08:59 7 tháng 11, 2020

  TBT Nguyễn Phú Trọng có những câu rất hay về chuyện chống tiêu cực và trong sạch hóa bộ máy và bồi đắp chế độ. Theo đó, phải làm sao lựa chọn được những cán bộ vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược, có cả đức và tài. Tổng Bí thư nhấn mạnh phải đặt chữ “Tâm” lên trên tất cả.

  "Nói theo các cụ: đừng nhìn gà hóa quốc, đừng thấy đỏ tưởng là chín, đừng chỉ thấy cái mã bên ngoài che đậy cái sơ sài bên trong......"

  TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải bằng mọi biện pháp dứt khoát không đưa vào cơ quan lãnh đạo những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người đã phạm sai lầm hoặc sa sút về phẩm chất, đạo đức.

  Trích trong quyển sách nói về công tác nhân sự tiến tới Đại Hội Đảng các cấp của TBT Nguyễn Phú Trọng. Có thể được xem là định hướng và ý kiến chỉ đạo cho tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả tuyên giáo, truyền thông, giáo dục, công tác DL xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đừng thấy Đỏ tưởng là chín"!!

   Bác Hồ ngày xưa cũng có câu là "Đừng tưởng viết 2 chữ Cộng Sản trên trán thì được dân tin"!!

   Kết hợp lại thì có ý nghĩa rất sâu sắc là 1 người mặc áo đỏ viết 2 chữ Cộng Sản trên trán thì người đó cũng chưa chắc là Cộng Sản.

   Cũng như theo đề tài bài viết này, báo Nga đưa tin nhưng tác giả là ai? Bài viết như thế nào? Tòa soạn báo chí thì có người này người kia. Địch cài cắm người vào báo ta được thì tại sao không thể ở báo Nga, báo Trung quốc? Nhà báo biến chất ăn tiền Đô La ở ta được thì tại sao ở Nga - TQ không thể?

   Nói chung vụ này cũng là 1 cái để cảnh giác khi đọc báo Nga, báo Tàu, không có nghĩa là đuôi .ru, .cn, .vn thì có nghĩa là bài báo đó là theo con đường CNXH, là đưa tin trung thực, đúng hướng, thuyết phục, đủ độ tin cậy.

   Nói hơi thẳng ra thì có 1 số ví dụ điển hình như Sputnik tiếng Việt hay Hoàn Cầu Thời Báo - Global Times do Hồ Tích Tiến 1 tay tỏ ra khá là cơ hội chính trị cuốn theo chiều gió làm tổng biên tập, theo 1 ông bạn đang học ở Bắc Đại TQ cho biết thì tay này là CCB năm 1979 và là fan cuồng của Đặng tiểu Bình.

   Xóa
  2. Chẳng có thằng biến chất nào chê tiền bẩn, nơi nào cũng thế thôi. Tuy nhiên có nhiều trường hợp khác là họ trung kiên với lợi ích nước họ, nhưng lợi ích nước họ chưa chắc đồng hành hay thậm chí trái ngược 100% với lợi ích nước ta. Thời kỳ kháng chiến trước khi có Nghị quyết 15 đánh Mỹ ở miền Nam thì báo chí Liên Xô 100% kêu gọi thi đua hòa bình với Mỹ. Báo chí TQ thì 100% kêu gọi "Việt Nam nên đánh nhỏ ở Nam Việt, rút kinh nghiệm Nam Triều tiên". Vì vậy khi đọc báo Nga về đề tài VN hay nước khác thì cũng phải tỉnh táo 1 chút đã đành, nhưng ngay cả đề tài Nga trên báo Nga cũng chưa chắc là đúng. Báo Mỹ cũng có nhiều bài rất đúng. Báo ta ở cấp độ Đoàn, Xây Dựng Đảng cũng có rất nhiều bài viết bậy bạ, phản động, cổ xúy biểu tình và chửi bới ĐBQH Hoàng Hữu Phước vì phản đối "luật biểu tình". Cho nên xem thì đọc coi họ viết gì là chính, còn nguồn gốc chỉ là thứ yếu. Giữ tâm cảnh giác. Cái gì mà na ná giống với tư tưởng Bác Hồ và thích hợp với lợi ích VN chắc hẳn cái đó là đúng, dù nó là nguồn US, nguồn Tây, nguồn quỷ Satan, nguồn Sao Hỏa, nguồn blog vô danh, Facebooker mới toanh. Còn gì mà có vẻ không ổn, trực giác mách bảo không ổn, trái ngược 100% với tư tưởng Cụ Hồ, không có lợi cho VN, thì bài viết đó không đáng tin, dù nó là nguồn VN, RU hay CN.

   Còn về Hồ Tịt Tiếng thì ông này nổi tiếng là tổng biên tập bị ăn gạch đá nhiều nhất Wechat. Nên sau này lão trốn Wechat hoạt động hầu hết thời gian trên Twitter 'chém gió' tiếng Anh với dân Tây. Thời Hồ Cẩm Đào thì nịnh Mỹ, thời Tập Cận Bình thì chưởi Mỹ.

   Xóa
  3. bây giờ mọi thông tin phải được kiểm chứng mới tin

   Xóa
 21. Đức hạnh chính trịlúc 20:33 7 tháng 11, 2020

  Hiện nay không chỉ trong truyền thông mà nói chung là có mấy loại đáng báo động cần cảnh giác tối đa sau đây:

  - Có tư tưởng phản động nhưng ấp ủ giấu kín trong lòng, không lộ đuôi ra trực tiếp nhưng có thể hiện ra một cách gián tiếp, nói gì, không nói gì, dùng từ gì, chơi bạn nào, hay sinh hoạt online ở đâu, đều là những tín hiệu. Những người này thì cũng không khó nhận biết nếu có 1 ý thức cảnh giác chính trị và sự nhạy bén chính trị.

  - Khác với thể loại trên kia, những người này đã thể hiện ra tư tưởng phản động, có hành vi phản động, nhưng chưa hoạt động phản động hay tham gia "tuyên truyền" phản động.

  - Đây là nhóm đang hoạt động phản động, trong đó có những hoạt động tổ chức và phạm pháp, DBHB, kêu gọi biểu tình, thậm chí có nhóm còn đang hoạt động lật đổ chế độ. Đa phần công tác DLV hiện nay chỉ đánh vào nhóm này, mà không đả động gì tới 2 nhóm trên kia. Đả động tới 2 nhóm trên hầu như đều là những người dân, CCB, đảng viên tự phát. Như vậy cho thấy công tác nhân sự hiện nay có nhiều vấn đề bất cập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó đều là tự phát tình nguyện của những người nhiệt tình trong xã hội, những Đoàn viên, Đảng viên, những người dân trong và ngoài Đảng cộng sản VN. Công tác Đảng không đá động gì đến những thành phần không vỗ ngực công khai "chống Đảng", "chống Nhà Nước", thậm chí nếu ai đó "không chống chế độ" nhưng "chống Cộng sản", "chống CNXH" thì cũng không sao cả.

   Xóa
  2. Chỉ cần "không chống Chế độ", không "nói xấu lãnh đạo" là ok. Còn chống Mác-LêNin, chống tư tưởng Hồ Chí Minh, chống lý tưởng Cộng sản, chống lịch sử kháng chiến, chống cách mạng, bài Trung bài Nga phò Mỹ, kêu gọi xuống đường, kích động biểu tình bạo loạn và chiến tranh, kích thích mặt trái của CN dân tộc (phát xít, sô-vanh), lợi dụng mua bán chủ nghĩa yêu nước và tình cảm yêu nước của giới trẻ để làm loạn, kích thích tâm lý nổi loạn của các bạn trẻ...... thì chẳng sao cả.

   Xóa
  3. pháp luật rất nghiêm minh, vi phạm là xử hết

   Xóa
 22. Tôi không biết 2 nước này nhưng nghe tên Cộng Hòa Nhân Dân thì chắc là 2 nước CNXH? Nên mới bị ghét và gán ghép nó với sự "bá quyền" của Nga và cáo buộc nó chỉ là 2 phương tiện để Nga chống phá ức hiếp Ukraina? Các nhà báo nên biết là hiện nay trên thế giới không chỉ có Mỹ chống TQ mà chúng còn chống cả Nga nữa. Nên hiện nay có 1 cuộc chiến thông tin.
  Còn tin tức giả tạo fake news thần kinh "đầu hàng" này nếu thật do báo Nga đăng thì phải ghi là báo nào cho người đọc biết. Nếu thật sự là báo Nga thì cũng không phải là không có tin giả, phản động, bài Nga phò Mỹ . Nga cũng chịu ảnh hưởng nhiều của Diễn biến hòa bình (DBHB) và các tổ chức NGO(s), USAID, các quỹ "dân chủ nhân quyền", phi lợi nhuận, "phi chính phủ", từ thiện trá hình, "bảo vệ môi trường, cây xanh", "bảo vệ phụ nữ, trẻ em, người già", tức là chúng đội lốt những gì tốt đẹp để làm những chuyện khác.

  Cho thấy là ngay cả "báo Nga tiếng Nga" thì cũng không phải là không có phản động trong đó, thì nói gì đến "báo Nga tiếng Việt" như ấn bản Việt ngữ của Sputnik chẳng hạn. Báo tư nhân thì càng loạn, nhưng báo chí được cho là có sự quản lý của nhà cầm quyền hay các cơ quan công quyền thì cũng chưa hẳn là ngay thẳng, hay xem những kẻ thần kinh loạn trí ở VN như Tuổi Trẻ, GiaoducVN, đều là hoạt động trên danh nghĩa "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý" đấy.

  Trên thực tế tất cả các ấn bản tiếng Việt của báo chí quốc tế như Sputnik (Nga), BBC (Anh), RFI (Pháp), VOA (Mỹ), RFA (Mỹ chống Cộng) thì họ đều tuyển dụng các cựu nhà báo VN mà đã từng bị ra rìa do kém phẩm chất chính trị, hoặc bất mãn chính sách, bất mãn chính trị XH, những người Nga gốc Việt hay Việt kiều ở Nga cũng có những người "bất đồng chính kiến" thế này, đừng tưởng là không có, chỉ là tỷ lệ không bằng ở Mỹ thôi, họ trốn sang Nga hoặc ở lậu lại Nga thời Gorbachev, Yeltsin. Các ấn bản tiếng Việt này cũng cộng tác với những nhà báo đang hoạt động cho các báo chí trong nước, họ làm việc 2 đầu, họ cộng tác online với báo chí online ở nước kia. Mấy năm nay Đảng nghiêm hơn về báo chí nên những gì họ không tương lên báo chí nước nhà được thì họ tương lên báo chí nước bạn.
  Cho nên không có gì lạ khi trên Sputniknews Tiếng Việt có nhiều bài viết lá cải hay giật tít phản cảm như bài đóng ngoặc câu "Mất rừng là do Mỹ rải hóa chất" như là đây là chuyện không có thật, ăn không nói có mà ra. Cách giật tít làm người đọc có cảm tưởng như là họ đang chế giễu châm biếm ông Bộ trưởng, đọc có cảm giác như là ông Bộ trưởng đang "đổ thừa" cho ĐQ Mỹ để "trốn tránh trách nhiệm" của ông, đú theo bộ phận Dân Túy trong đám nghị và "lều báo". Thật ra vấn đề đó ông Bộ Trưởng hoàn toàn nói đúng sự thật và đó là 1 sự thật có liên quan chặt chẽ với vấn đề QH đang thảo luận chất vấn và người dân, giới trẻ cũng cần biết thông tin này, là chất độc da cam của quân Mỹ không chỉ hại người mà còn mất rừng hại cây. Đây không phải là "đổ thừa" mà là 1 dữ kiện sự thật hiển nhiên khách quan và có liên quan đến chủ đề chất vấn thảo luận. Nhìn thấy cách giật tít và cách đưa tin của bài đó thật sự không khỏi liên tưởng đến tư tưởng phò Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngao Sò Ốc Hếnlúc 00:57 8 tháng 11, 2020

   Mấy năm trước có vào Sputnik tiếng VN 1 lần, nghe báo Nga có mục tiếng Việt nên ham ham vào đọc. Thấy 1 vài bài, sợ quá chạy luôn tới giờ chưa trở lại, he he. Thấy có mấy bài mà mấy lều báo VN bị dân chửi là phản động cũng không dám đăng phải lạy gọi bằng cụ.

   Xóa
  2. Bạn Tuấn Sơn không biết hai nước này cũng không sao vì báo chí tiếng Việt ít nói đến và nếu nói thì lại xuyên tạc bịa đặt.
   Trên mạng tiếng Việt, chỉ có Google.tienlang là nói đủ, nói đúng sự thật về hoàn cảnh ra đời của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk.
   Mời bạn xem từa bài

   Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014
   TƯỜNG THUẬT TỪ ĐẠI HỘI THÀNH LẬP NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN DONETSK

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/tuong-thuat-tu-ai-hoi-thanh-lap-nuoc.html?m=0

   Xóa
  3. báo chí thì phải tôn trọng sự thật

   Xóa
 23. Các bạn nên biết là tin đầu hàng này không phải từ báo Mỹ-PT mà từ báo Nga. Mới đọc, tôi không tin là tại sao báo Nga lại đăng, nhưgn xem kỹ lại té ra báo Nga "tự do". Cũng báo thuộc thành phấn "tự do " Nga đã đăng tin Putin bị bệnh thần kinh nên sẽ từ chức năm 2021 nên mấy tờ báo Anh có cả tờ SUN vội chộp lấy...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận xĩ anh nào cũng ngu, Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 16:08 9 tháng 11, 2020

   Bác Thống ơi,
   Thế nên các bạn chủ nhà mới nói, rằng
   "Cuộc chiến tranh thông tin này diễn ra trên báo chí tiếng Anh, báo tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Ukraina… Và khi đưa tin dẫn nguồn từ báo chí nước ngoài thì chớ nên căn cứ vào nguồn từ những trang mạng lá cải, ất ơ. "
   Báo tiếng Nga nhưng báo lá cải, ất ơ.
   Báo Tiếng Việt nhưng lại là ổ phản động, ổ lật sử, ví như cái trang Biển đông gì đó mà đã trao giải cho bác Lê Ngọc Thống đó, cái tay Thiếu tướng Lê Văn Cương đó là chủ tịch giám khảo có chết không chứ!
   Bác Thống thì chủ trang và bạn đọc bên này ngưỡng mộ từ lâu. Nhưng cái báo Biển đông trao giải cho bác đó, thì vứt!
   Cái Quỹ Biển đông đó có cái thằng tiến sĩ mà bác Thống từng gọi là "oắt con" đăng bài gì trên Tuổi trẻ đó. Rồi cũng thằng San vẩu nằm trong cái lò đó...

   Xóa
  2. Rận xĩ anh nào cũng ngu, Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 16:51 9 tháng 11, 2020

   Phóng viên Báo Đất Việt đoạt giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông
   Tác giả Lê Ngọc Thống của Báo Đất Việt đã xuất sắc nhận giải Bài nghiên cứu xuất sắc về Biển Đông.
   Chiều ngày 3/7/2019, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông đã tổ chức Lễ trao giải "Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2018". Buổi lễ có sự tham dự của thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ, Hội đồng Giám khảo, các tác giả có bài viết đoạt giải thưởng...

   Ông Lê Công Phụng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, giải thưởng năm 2018 bao gồm các bài nghiên cứu, chuyên đề, đề án, đề tài; công trình nghiên cứu; giải báo chí viết về Biển Đông trong năm 2018.

   Những công trình này có giá trị chính trị và nghiên cứu rất lớn. Các bài dự thi năm 2018 đa dạng hơn, thể hiện nhiều nội dung về chính trị, kinh tế, pháp lý, truyền thông, giáo dục, lịch sử, chính sách của Việt Nam.

   Các tác phẩm tham gia không chỉ gửi đến từ các trung tâm lớn của cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng mà còn đến từ các vùng miền khác nhau của tổ quốc. Ngoài ra, các bài nghiên cứu còn được gửi về từ các nước như Anh, Mỹ, Australia, Singapore...

   Phong vien Bao Dat Viet doat giai thuong Nghien cuu Bien Dong
   Nhà nghiên cứu, cây viết Lê Ngọc Thống
   Trong buổi lễ trao giải, tác giả Lê Ngọc Thống đã xuất sắc nhận giải thưởng với bài viết "Lợi thế địa chiến lược một số đảo và bờ biển Việt Nam trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc - thế kỷ XXI". Bài viết thuộc lĩnh vực Khoa học Quân sự, được đăng tải trên Báo Đất Việt.

   Riêng trong năm 2018, ban tổ chức đã nhận được 60 tác phẩm, công trình nghiên cứu có chất lượng cao. Đánh giá về các tác phẩm được nhận giải, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết các bài dự thi đa thể hiện tính khoa học và bám chắc thực tiễn, bao quát được các vấn đề nổi lên ở Biển Đông hiện nay.

   Các tác phẩm đoạt giải đã thể hiện được tâm huyết cũng như quá trình làm việc nghiêm túc của tác giả đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của nước ta.

   Qua hai vòng chấm viết và chấm thuyết trình, Hội đồng Giám khảo Quỹ đã chọn ra 1 công trình Nghiên cứu Biển Đông xuất sắc, 8 bài viết Nghiên cứu Biển Đông đạt giải (trong đó có 3 bài viết nghiên cứu đặc biệt xuất sắc, 5 bài nghiên cứu xuất sắc), 2 tác phẩm báo chí đặc biệt xuất sắc và 5 tác phẩm báo chí xuất sắc.

   Quỹ cũng trao thêm 2 phần thưởng khuyến khích cho các cơ quan và cá nhân tích cực tham gia vào cuộc thi và 2 giải khuyến khích cho các tác giả có bài nghiên cứu tham gia giải thưởng.

   Phát biểu tổng kết, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng đánh giá cao sự tham gia tích cực của các thí sinh, từ đó càng củng cố quyết tâm đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thông qua chất xám và tinh thần yêu nước của những người cầm bút.

   Phong vien Bao Dat Viet doat giai thuong Nghien cuu Bien Dong
   Hình ảnh chứng nhận giải thưởng của Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông
   Phong vien Bao Dat Viet doat giai thuong Nghien cuu Bien Dong
   Hình ảnh chứng nhận giải thưởng của Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông
   Phong vien Bao Dat Viet doat giai thuong Nghien cuu Bien Dong
   Hình ảnh buổi thuyết trình và trao giải thưởng
   Minh Hoàng
   https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/phong-vien-bao-dat-viet-doat-giai-thuong-nghien-cuu-bien-dong-3383050/

   Xóa
  3. Rận xĩ anh nào cũng ngu, Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 16:54 9 tháng 11, 2020

   LÊ VĂN CƯƠNG LÀ AI?
   Đây
   TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN PHÊ PHÁN THIẾU TƯỚNG LÊ VĂN CƯƠNG
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/trung-tuong-nguyen-thanh-tuan-phe-phan.html

   Xóa
  4. Rận xĩ anh nào cũng ngu, Chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 16:59 9 tháng 11, 2020

   Bác Lê Ngọc Thống còn nhớ "thằng oắt con" này không?
   ====
   TS Lê Trung Tĩnh - Ảnh: LTT cung cấp
   Việc từ bỏ cách gọi "ngụy quân", "ngụy quyền" và công nhận Việt Nam cộng hòa như một chính quyền độc lập là một bước tiến quan trọng trong việc hàn gắn những vết thương của người Việt sau chiến tranh.

   Mặt khác điều này có những tác động tích cực đối với việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, cụ thể là hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa bằng công pháp quốc tế.

   TS Lê Trung Tĩnh
   https://tuoitre.vn/thua-nhan-viet-nam-cong-hoa-la-buoc-tien-quan-trong-1372210.htm

   Xóa
  5. thừa nhận CNCH là cố tình lật sử và không thể chấp nhận được

   Xóa
 24. Наталья Никонороваlúc 10:32 10 tháng 11, 2020

  Các bạn nhà báo Việt Nam!
  Nếu muốn cập nhật thông tin mới- nóng về Donetsk thì hãy vô Cổng thông tin của Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Donetsk mà chủ trang đã cho trên kia. Chớ hóng hớt thông tin từ các trang lá cải.
  ----
  ДАН | Донецкое Агентство Новостей
  Адрес редакции: город Донецк, ул. Артема, 97, 5-й этаж, Большой зал

  https://dan-news.info/

  Trả lờiXóa