Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2020

XIN HỎI BT BỘ GD PHÙNG XUÂN NHẠ: VÌ SAO ÔNG LỰA CHỌN TOÀN NHỮNG KẺ PHẢN ĐỘNG ĐỂ BIÊN SOẠN VÀ THẨM ĐỊCH SÁCH???

 

Lời dẫn: Mới đây, PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, nguyên Chủ nhiêm bộ môn Việt ngữ học, Giảng viên cao cấp trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) khi ông đọc tài liệu chỉnh sửa SGK Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều, ông đã lắc đầu ngao ngán: “- Đọc tài liệu chính sửa do NXB ĐH Sư phạm TP.HCM công bố, tôi thấy chúng hoàn toàn chắp vá, đã sai càng sai hơn.”

Xem toàn bài trên báo Đất Việt với tiêu đề Sửa SGK Tiếng Việt 1: Tiếng Việt của “ông Tây, bà Tây”

https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/sua-sgk-tieng-viet-1-tieng-viet-cua-ong-tay-ba-tay-3422945/

Sau khi dẫn ra những ví dụ về những cái sai trầm trọng ở cuốn sách (đã chỉnh sửa), PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt kết luận: “- Trước đây, trong nhiều lần trả lời báo chí, tôi đã nhấn mạnh, những sai sót trong cuốn SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều là những cái sai trầm trọng, cơ bản, sai nhiều kiến thức, đặc biệt là kiến thức chuyên ngành và liên ngành, nếu sửa sẽ vô cùng tai hại vì nó phá vỡ toàn bộ hệ thống. Bây giờ, nhìn vào tài liệu điều chỉnh, bổ sung, có thể thấy những cảnh báo đó hoàn toàn đúng, việc chỉnh sửa rất chắp vá, sai lại càng sai, cho thấy người biên soạn không có đủ năng lực đảm nhiệm công việc Nhà nước giao phó. Đây chỉ là một giải pháp chống chế nhằm xoa dịu dư luận hơn là một giải pháp chuyên môn thực sự.”

Không phải vô lý khi Đại biểu Quốc hội Đặng Thị Phương Thảo cho rằng: “Cần có sự vào cuộc của cơ quan điều tra”

Bà Đặng Thị Phương Thảo nói: “Cần xem xét kỹ lưỡng từng khâu để làm rõ mức độ sai sót. Pháp luật đã có đầy đủ các quy định tạo căn cứ để có thể tiến hành xử lý hay kỷ luật các cá nhân có trách nhiệm khi có dấu hiệu sai phạm. Mặt khác, thu hồi SGK để chỉnh sửa là việc làm có phạm vi lớn, không còn là nội bộ trong ngành giáo dục, nó có đối tượng chịu tác động rất rộng từ học sinh, giáo viên, phụ huynh tới nhà trường, các địa phương và kéo theo cả sự vào cuộc của nhiều cơ quan”.

*******

ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BỘ SÁCH GIÁO KHOA CÓ NHỮNG CÁI SAI TRẦM TRỌNG ĐẾN VẬY?

PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt cho rằng, người soạn sách không đủ năng lực. Vâng, rất đúng. Song nếu như chỉ một mình ông Nguyễn Minh Thuyết (Tổng chủ biên bộ sách Cánh diều) “không đủ năng lực”, đằng này còn có cả ông  PGS Đỗ Ngọc Thống (Vụ Giáo dục Trung học), Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục Phổ thông môn ngữ văn mới, GS Trần Đình Sử- Chủ tịch Hội đồng thẩm định… thì trách nhiệm lúc này phải là ở ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ- người quyết định lựa chọn những người “không đủ năng lực” kể trên để làm một nhiệm vụ quan trọng là biên soạn và thẩm định sách giáo khoa.

Xin hỏi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Ông lấy tiêu chí nào để lựa chọn người làm nhiệm vụ này? Phải chăng tiêu chí là những kẻ phản động, là những kẻ trở cờ, tự diễn biến?

Một trong 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII chỉ ra là: “Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước”. Lẽ nào ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ không biết đến sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của các ông Nguyễn Minh Thuyết, Đỗ Ngọc Thống và Trần Đình Sử?

Vậy Google.tienlang xin giúp ông Bộ trưởng: 

1. VỀ ÔNG NGUYỄN MINH THUYẾT:

Báo Tuổi trẻ thứ ba ngày 22/8/2017, tại bài "Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam" có đăng phát biểu của GS Nguyễn Minh Thuyết: "Thời kỳ đó, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam. Bỏ qua sự khác nhau về ý thức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của người dân, đảm bảo chủ quyền của đất nước. Những việc này phải mô tả việc khách quan trong lịch sử.”

Nói như vậy tức là ông Nguyễn Minh Thuyết đang ca ngợi cái chế độ ngụy quyền VNCH, tay sai ngoại bang- cái chế độ mà dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Bác Hồ cùng Đảng Cộng sản Việt Nam, đã phải hy sinh cả triệu người con ưu tú mới xóa bỏ được nó. Ông Thuyết nói vậy tức là ông phủ nhận cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Quan trọng nữa, nói như trên tức là ông Thuyết đang xuyên tạc sự thật lịch sử!

Xin hỏi ông Thuyết:

+ Hai chế độ đều có công lao..."BẢO VỆ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC…”,  Vậy chính xác là đất nước nào?

+ Công lao thành tựu nổi bật của chế độ ngụy quyền (VNCH) là gì?.

+ Cuôc chiến đấu của nhân dân miền Nam chống lại chế độ ngụy quân ngụy quyền (VNCH) là cuộc chiến đấu gì?.

+ Hàng triệu chiến sỹ miền Bắc hi sinh trên chiến trường Miền Nam được gọi là gì? Hy sinh cho chế độ nào?.

+ Bác Hồ kêu gọi quân dân hai miền Nam, Bắc "thi đua đánh giặc Mỹ"; "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" ...là đúng hay sai?

+ Cuộc Kháng chiến chống Mỹ suốt 21 năm của cả hai miền Nam Bắc là cuộc kháng chiến gì?....Nếu nói là cuộc “Kháng chiến chống Mỹ cứu nước” là cứu nước nào?...


Xem thêm bài NHỮNG VẤN ĐỀ GOOGLE.TIENLANG XIN TRAO ĐỔI CÔNG KHAI VỚI GS NGUYỄN MINH THUYẾT VÀ TS NGUYỄN MẠNH HÀ

https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/nhung-van-e-googletienlang-xin-trao-oi.html

2. VỀ ÔNG ĐỖ NGỌC THỐNG:

Ngày 1/9/2019, một vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra ở Đan Phượng, Hà Nội, khiến 4 người tử vong. Nguyên nhân được xác định là do tranh chấp đất đai giữa 2 anh em. Trong khi chúng ta vẫn còn không hết bàng hoàng vì sự man rợ của tên giết người thì đã có những kẻ nhân danh khoa học, lợi dụng vụ việc để tấn công chế độ từ nền tảng tư tưởng đến lãnh đạo đất nước… Kẻ đó là PGS Ngữ văn Đỗ Ngọc Thống - Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục Phổ thông môn ngữ văn mới. 

Nguyên do vụ chém nhau này, theo Đỗ Ngọc Thống viết trên FB cá nhân rằng, "vụ chém nhau ở Đan Phượng nguyên nhân do chúng ta là nước cộng sản vô thần". Ông ta viết tiếp: “Có thể nói từ sau cách mạng T8 đến nay, chúng ta đã chuyển từ chỗ không sợ kẻ thù (đúng) đến không sợ gì cả (sai trầm trọng). Vì không sợ gì cả nên chém giết người như ngóe, làm điều ác như không".

(Xem toàn văn stt theo link

https://www.facebook.com/thongdongoc/posts/10220126996114492

Ngày 9/1/2020 các chiến sỹ công an đã phải hy sinh bản thân mình để trấn áp ổ nhóm phản loạn ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, ngay lập tức Đỗ Ngọc Thống có stt ngắn: "Dân Đồng Tâm đúng hay sai đã có pháp luật. Chỉ có kẻ thù mới cho quân nổ súng vào dân." Rõ ràng, ông Đỗ Ngọc Thống căm thù chế độ này! Ông ta cho rằng, ổ nhóm phản loạn Lê Đình Kình mới là “nhân dân” và Nhà nước ta hiện nay là kẻ thù của nhân dân!

Xem thêm bài:

- HÔM NAY TẾT ĐỘC LẬP NHƯNG VẪN PHẢI CHỬI CON LỢN PGS ĐỖ NGỌC THỐNG VÌ PHÁT NGÔN BỐ LÁO NHÂN VỤ THẢM SÁT ĐAN PHƯỢNG

3. VỀ ÔNG TRẦN ĐÌNH SỬ:


Ông Trần Đình Sử trở cờ, tự diễn biến, tự chuyển hóa rõ ràng và từ rất lâu rồi, trở thành một tên phản động công khai, tương tự sự trở cờ của Nguyên Ngọc. Vậy mà ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ không biết thì thật đáng trách!

Trần Đình Sử là một trong 72 kẻ nhân sĩ trí thức thoái hóa đòi sửa đổi Hiến pháp 1992, trong đó, đòi đổi tên Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), đòi đổi tên nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN, đòi phi chính trị hóa các lực lượng vũ trang Nhân dân.

Từ đó đến nay Trần Đình Sử mở miệng là chửi bới Đảng, Nhà nước

 Đình Sử, chửi cả hệ thống giáo dục hiện nay!

KẾT- "GIẶC" Ở NGAY SAU LƯNG ÔNG BỘ TRƯỞNG! 

“Giặc ở sau lưng” hay “nỏ thần đã trao tay giặc” rồi? Ngẫm câu chuyện xưa mà sao giá trị nó trường tồn đến thế. Vẫn biết rằng có những thế lực luôn tìm cách cài tay chân vào làm nội gián đánh phá từ bên trong ra nhằm hạ uy tín thể chế, chế độ đấy nhưng nó có thực hiện được ý đồ hay không lại là do chính thái độ và hành động chủ quan. Như trường hợp bộ sách giáo khoa đang gây bức xúc dư luận cũng chẳng khác câu chuyện nỏ thần là mấy. Việc có hay không ý đồ núp danh cải cách giáo dục và xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa để phá hoại nền giáo dục thì còn phải chứng minh, nhưng để một tên chống Đảng, chửi chế độ như hát hay cầm trịch cả một Hội đồng thẩm định sách giáo khoa thì lại trúng ý đồ của chúng nó quá. Với vai trò thẩm định, chúng có thể yêu cầu các tác giả, nhà biên soạn điều chỉnh nội dung theo ý đồ nhằm đạt được mục đích phá hoại, từ những bộ sách có nội dung tốt có thể trở thành những bộ sách có nội dung xấu, không phù hợp thậm chí là dung tục; chúng có thể cố tình để lọt những bộ sách được soạn với mục đích gây khó cho hoạt động dạy và học cũng như gây phản ứng tiêu cực trong xã hội, làm nhiễu loạn dư luận, làm băng hoại niềm tin của quần chúng vào vai trò quản lý xã hội của Nhà nước… Ấy chính là chúng đã thực hiện được mưu đồ phá hoại.

Từ những lý do trên, Google.tienlang hoàn toàn nhất trí với ĐBQH Đặng Thị Phương Thảo, rằng: Vụ biên soạn và thẩm định sách “Cần có sự vào cuộc của cơ quan điều tra”!

Hoàng Ngân Thương

=====


79 nhận xét:

 1. Nguyễn Đức Kiênlúc 20:45 29 tháng 11, 2020

  Ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục nên từ chức đi!
  Đưa phản động vào biên soạn, thẩm định sách giáo khoa, đầu độc cả một thế hệ tương lai!

  Trả lờiXóa
 2. Không biết nói làm sao, tôi sững sờ, kinh ngạc, sốc nặng khi đọc những dòng chữ của những kẻ này. Đây là những kẻ được giao nhiệm vụ nặng nề như ngành giáo dục? Trong nhà tôi và nhiều người bạn thân không ít người là giáo viên, những kẻ này đang làm nhục các giáo viên nhân dân và ngành giáo dục, phụ lòng các bậc phụ huynh cha mẹ thầy cô.

  Đây rõ ràng không phải là những bất đồng chính kiến còn ít nhiều gì đó lý tình trong đó để mình có thể đối thoại, tranh luận hay cãi nhau. Đây hoàn toàn là những chửi đổng, chửi đời, chửi bới cực đoan ngang với phản động lưu vong (ba que) mà ta hay thấy rải rác trên mxh, mà xin khẳng định là những kẻ này thật tình giống như những chú chó sủa càn bừa bãi 1 cách bệnh hoạn và cực đoan hơn cả Việt Tân khủng bố, ngay cả bọn khủng bố Việt Tân cũng không xổ ra cực đoan quá khích và thể hiện ra sự điên cuồng, cuồng tín như những dòng này.

  Ông Phùng Xuân Nhạ do không biết hay là bọn này có phải ông đích tay chỉ đạo không, nếu do ông đích thân chọn lựa thì công tác con người như thế này thì chứng tỏ ông này có vấn đề nghiêm trọng. Chọn ai không chọn đi chọn phản động đi làm giáo dục?

  Thật sự ngỡ ngàng, phải chăng lâu nay tôi ở trong môi trường sạch sẽ lành mạnh lâu quá nên bị ngu? Hay chính bọn này lâu nay sống trong thế giới ảo "Nhóm FB" trong thế giới riêng của chúng nói chuyện và share bài với nhau lâu năm nên càng lúc càng cực đoan và ngu xuẩn điên cuồng hơn? Những dòng của bọn này hoàn toàn không giống bình thường, nó thoát ly mọi thực tế liên hệ bên ngoài, nó không cần biết gì đến thực tế, nó bị hoang tưởng trầm trọng như sống đâu đó trong rừng lâu ngày chưa liên hệ với bên ngoài. Đọc mà nghĩ đây là loại bộ lạc nào chưa tuyệt chủng? Tại sao có thể có 1 bọn khùng điên như vậy, và tại sao 1 bọn loạn trí, thần kinh điên loạn như thế này lại đi làm giáo dục, biên soạn sách giáo khoa? Muốn hại trẻ em? Muốn phá hoại nền móng gia đình, nền tảng gia giáo, đạo đức, đạo lý thánh hiền, nền tảng giáo dục, phá hoại truyền thống văn hóa truyền thống đạo lý của dân ta?

  Xây đường sắt cao tốc là làm tay sai cho Tàu? Đây là thể loại thần kinh gì vậy? Tại sao tin dùng chó điên đi làm giáo dục?

  Nếu không điều tra làm rõ tiêu cực này thì vâng tôi cũng đồng ý tên bệnh này là sẽ đưa đến 1 chế độ thối nát, "thật kinh khủng" hay "thối nát nhất lịch sử" thì chưa biết nhưng có khi đúng là thối nát thật. Những cơ quan ban ngành có dấu hiệu thối nát, 1 phần của chế độ. Nếu không thối nát thì đã không tin dùng những thằng điên đi làm giáo dục, những thằng bệnh đi làm nhà báo, viết văn, đi làm truyền thông, thông tin, tuyên truyền, giáo dục.

  Dù sao thì cũng cám ơn các bác CAM đã chụp ảnh lại để làm chứng để chúng nó khỏi chạy chối và để cho quần chúng biết được là công tác con người ở nhiều nơi đang "nát" như thế nào, đang phản động như thế nào đối với chế độ và tiền đồ dân tộc đất nước ta, quê hương ta.

  Trả lờiXóa
 3. Văn hóa từ chức Nhật Bổnlúc 07:40 30 tháng 11, 2020

  Cần đem bọn này ra xử tội theo luật pháp và ông Nhạ nếu đúng là đã biết, đã "tri pháp phạm pháp", đã biết bọn này là phản động mà vẫn dùng thì ông này cũng là phản động và nên từ chức. Cơ quan chức năng nên vào cuộc điều tra mở rộng, biết đâu sẽ phanh phui ra kha khá tiêu cực tài chính kinh tế từ nhóm này và lấy về lại cho dân nhiều tiền.

  Trả lờiXóa
 4. Chiến Lược Ngàlúc 08:11 30 tháng 11, 2020

  Tên Thuyết là tay lật sử, phản động, bài Trung - phò Mỹ, nằm trong nhóm lợi ích, cơ hội chính trị, tham nhũng, phản động, dân tuý, tự diễn biến chất nên bị miễn nhiệm khỏi Quốc Hội. Sau khi bị đuổi khỏi QH y càng cay cú điên tiết bất mãn nên càng sủa bậy hơn trên các phim tài liệu, phóng sự và báo chí khi được truyền thông lá ngón lăng sê.

  Trả lờiXóa
 5. Đám "láo báo" kền kềnh và cả bọn phản động trong LL DLV không ít bọn cũng phản động hoặc lòi đuôi phản động. Như bọn trên bài này là quá lộ liễu huỵt toẹt thì không nói. Tôi nói là bọn tiềm ẩn, phải có tinh thần cảnh giác và nhạy bén thì mới thấy, mới cảm nhận được sự phản động của chúng.

  Thí dụ như nếu có 1 bọn bảo rằng là "Không nên bài Trung phò Mỹ nhưng cũng không nên bài Mỹ phò Trung" thì chúng ta tự hiểu với nhau đó là bọn như thế nào, cũng chỉ là bọn lợi ích nhóm và phản động ngầm tiềm ẩn, dbhb mà thôi.

  Bởi vì ở VN chỉ có bọn bài Trung như bị điên và phò Mỹ 1 cách đầy bệnh hoạn theo thói quen thường thấy là luôn luôn đứng về phía Mỹ và quan điểm Mỹ khi thể hiện. Thí dụ như về chiến tranh Việt Mỹ thì chúng đứng về phía quan điểm Mỹ để nói chuyện. Không có ai đứng về phía chiến tranh Việt Tàu để nói chuyện cho Tàu. Không có ai bảo các hành động của Tàu là cái gì cũng đúng. Nhưng bọn phò Mỹ thì bảo Mỹ đi liệng boom cả thế giới là đúng, là phổ biến tự do, phổ cập dân chủ, báo cáo nhơn quyền của Mỹ về VN cách xa nửa trái đất là đúng. Không có bọn nào bảo Hoàng Văn Hoan là chí sĩ tự ro hay gì. Không bọn nào ở TQ sủa về quê nhà, dù người Việt ở TQ rất nhiều chứ không phải không. TQ cũng không có nuôi bọn nào ở TQ chống phá VN.

  Như vậy thì bọn này đã vô cùng sơ xuất khi vô tình lòi đuôi khi đưa ra các luận đề "Không nên bài Trung phò Mỹ" (1 luận đề đang tồn tại thực tế nhức nhối) và "không nên bài Mỹ phò Trung (1 luận đề ảo tưởng không tồn tại, do chúng tưởng tượng ra).

  Ở VN không có ai bài Mỹ, kêu gọi tẩy chay hàng hóa Mỹ, kêu gào đi biểu tình chống Mỹ khi đang hòa bình độc lập và đập đồ Mỹ cả. Ở VN cũng không có ai phò Trung cả vì thích TQ thì cũng chỉ giơi hạn ở mức tình cảm mạnh đối với TQ mà thôi, cao lắm là yêu TQ như yêu VN, hoặc gần bằng với yêu VN. Yêu con người TQ, yêu văn hóa TQ, mê phim TQ, mê truyện TQ vv.. Chưa có 1 biểu hiện rõ ràng nào cho thấy là có cái gọi là "phò Trung" ở VN cả, theo cái nghĩa là sẵn sàng vì TQ mà cắn xé quê nhà, chuyển lửa về đốt quê choa, chống và lật đổ chế độ, sẵn sàng đứng theo về với quan điểm TQ mà đối nghịch với quan điểm và lợi ích VN. Thật sự, không có bất kỳ 1 hiện tượng nào như vậy, so với hiện tượng "phò Mỹ" rất thật trong xã hội, tồn tại từ trước 1975 nhất là trong giới me Mỹ, coi Mỹ là 1 giống dân thượng đẳng và sẵn sàng làm chó, sẵn quỳ liếm và bò 4 chân để tỏ rõ lòng trung thành. Không phải chúng nó chửi TQ để tỏ lòng trung thành với Mẽo mà chúng nó còn chửi cả đất nước chúng nó và chửi luôn cả vào ông bà chúng nó để chứng tỏ lòng trung thành với Mẽo. Vụ Bob kerrey là 1 bằng chứng cho thấy và vụ đó cũng liên quang đến giáo dục đấy thôi. Hết đem chó Tây, thật ra là 1 con quỉ về "giáo dục" dân Annam ta, giờ thì đem chó ta đi viết lách giáo khoa để "giáo dục" con em ta. Bọn này không coi nó là con Âu cháu Lạc mà coi chúng nó là giống dân thuộc địa Annamít thứ thiệt. Đi gần Tây, nói tiếng Tây là vác cái mặc mo lên, không biết người dân chung quanh họ khinh như gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng đây là điểm rất là then chốt. Không có ai bài Mỹ mà chỉ có chửi những tiêu cực của Mỹ, những tội lỗi của Mỹ trong việc thực hiện hành vi bá chủ thế giới, tàn phá thế giới và tàn sát con người trên toàn thế giới. Người XHCN không những yêu cái tốt ghét cái xấu trong phạm vi nước nhà mà còn hữu nghị quốc tế, quan tâm tới tình hình quốc tế, bạn bè quốc tế khắp năm châu bốn biển, muốn tốt cho toàn xã hội. Trong khi đó thì bọn kia chúng giương khẩu hiệu biểu tình đòi chia cắt TQ ra làm nhiều phần, đòi phanh thây xé xác TQ, đập phá đồ đạc và doanh nghiệp TQ, kéo ra biểu tình làm loạn tạo phản, giống với ngày xưa ủng hộ Mỹ đưa Bắc VN về thời kỳ đồ đá, ủng hộ quân Mỹ dội bom xuống quê mình, rải chất độc da cam xuống nước mình, giờ đây thì ủng hộ hoặc biện hộ việc Mỹ dội bom lên đầu dân chúng cả thế giới. Chúng muốn đập Tam Hiệp bể, Mỹ dội bom đập, dội bom nguyên tử lên TQ. Thái độ của chúng rất bệnh và giống hệt như chủ nghĩa phát xít bài Do Thái năm xưa của Hit Le, tôi không thích Do Thái nhưng ngày xưa Hít Le ghen ghét Do Thái nhiều tỷ phú và yếu nhân trên thế giới nên muốn diệt chủng người Do Thái và bây giờ bọn này cũng vậy với TQ, tâm trạng cực đoan ở mức độ bệnh hoạn và không còn lý tính bình thường, không còn đủ tỉnh táo, chúng kêu gọi tẩy chay hàng TQ cả chục năm nay không ai nghe. Ngược lại thì không ai muốn chia cắt nước Mỹ, đòi diệt Mỹ, vui trên nỗi đau của Mỹ khi họ bị bể đê bể đập, sóng thần, mưa lũ, không ai muốn họ bị như vậy hay dân họ bị như vậy. Nên chỉ có thể nói ở VN chỉ có phòng Mỹ, ghét Mỹ chứ không có bài Mỹ. Và cái sự "ghét" này cũng không phải là tâm lý thù ghét tiểu nhân nhỏ mọn ganh ghét như bọn bài Trung phò Mỹ hay thể hiện ra. Còn "bài" ở đây thì chủ yếu là bài bác và chửi bới kiểu tâm thần, bại não, bị nhồi sọ, hoàn toàn giống hệt với thái độ cực đoan do của đám bị nhồi sọ chống Cộng Sản xưa nay, và thật ra trong nhiều trường hợp bọn bài Trung và bài Cộng đều là 1. Chúng căm thù TQ bao nhiêu thì chúng cũng căm thù Cộng Sản bấy nhiêu trong đó CSVN là chúng căm thù nhất. Có thể cảm thấy được, nhận ra được trạng thái tinh thần đầy hận thù và tâm lý căm thù của bọn này qua chính những kẻ biên soạn và thụ lý về SGK trong bài viết này.

   Xóa
  2. Cái này nói về Nga cũng đúng. Ở VN không có bài Mỹ phò Nga, nhưng bài Nga phò Mỹ là có dù ít hơn bài Trung phò mỹ. "Bất đồng chính kiến" trốn ở Nga sau khi LX sụp đổ là có nhưng rất ít. Biểu hiện bài Nga phò Mỹ có thể thấy qua việc không chỉ có bọn chúng đứng trên lập trường Mỹ, quan điểm Mỹ / quan niệm của Mỹ khi nói về vấn đề nọ kia trong các quan điểm thông tin đối nghịch giữa Việt Mỹ mà với Nga Mỹ thì cũng vậy. Quan điểm Nga bị bỏ qua, khắp truyền thông báo chí tràn ngập quan điểm Mỹ. Có thể khẳng định thấy được khá rõ là bất cứ quan điểm trái ngược khác nhau nào giữa Việt Nga Trung vs Mỹ thì bọn này đều rập khuôn Mỹ và trung thành với quan điểm của Mỹ. Đồng thời bọn này còn kêu gọi VN là phải đứng trong hàng ngũ của Mỹ và chống Tàu cho Mỹ, trên truyền thông và mxh thì bọn chúng chửi Tàu cho Mỹ.

   Xóa
 6. Báo chí chính thống hầu như báo nào cũng đăng những ý kiến chê trách bộ sách giáo khoa Cánh diều do ông Nguyễn Minh Thuyết làm Tổng Chủ biên và ông Trần Đình Sử làm Chủ tịch Hội đồng Giám khảo.
  Thế nhưng, thật lạ là KHÔNG BÁO NÀO PHÁT HIỆN TƯ TƯỞNG LỆCH LẠC, TỰ DIỄN BIẾN, TỰ CHUYỂN HÓA CỦA NHỮNG NHÂN VẬT NÀY?
  Một trong 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII chỉ ra là: “Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước”. Lẽ nào ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ không biết đến sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của các ông Nguyễn Minh Thuyết, Đỗ Ngọc Thống và Trần Đình Sử?

  Trả lờiXóa
 7. cho lên thớt hết cả đi thôi

  Trả lờiXóa
 8. Ông cán bộ nào cũng nói đến “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhưng có lẽ chính họ, kể cả Bộ trưởng Bộ GD Phùng Xuân Nhạ cũng chả biết “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là gì.
  Tôi đề nghị Google.tienlang đã giúp ông Bộ trưởng thì giúp cho trót, xin hãy đăng Toàn văn Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII!

  Trả lờiXóa
 9. Tbt Nguyễn Phú Trọng đã nói sắp tới sẽ phải không những chống tham nhũng về tài chánh, tiền tệ, kinh tế, mà còn chống cả tham nhũng về tư tưởng, chánh trị. Và trong nhiều trường hợp thì bọn này cùng đều là 1 mà thôi. Trong sạch hóa, kỷ cương hóa lại bộ máy chính trị và các bộ, ban, ngành của chế độ.

  Trả lờiXóa
 10. Thật tình không còn gì để nói. Họ đã phụ lòng tất cả. Những kẻ đã từng được nhà nước và nhân dân tin tưởng trao cho trách nhiệm nặng nề trong ngành lại đi làm phản, lại là những kẻ phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vị giáo sư Trần Đình Sử này đánh máy còn sai chính tả thì phê phán cái gì

   Xóa
 11. Bọn này theo Mỹ rồi, không có hàm oan gì cả đâu. Tội bọn này bây giờ nhảy sông rửa cũng không sạch. Cho thấy rằng khả năng tự nhồi sọ và nhồi sọ lẫn nhau mà không cần sang Mỹ là có thật. Năng lực nhồi sọ từ xa là có thật.

  Những kẻ chỉ hôm trước còn ở trong nghị trường, trong những viện này viện nọ, với những kiến nghị "tâm huyết Chí Phèo", ký tên vào các kiến nghị lật pháp, vài năm sau đã biến thành lật sử, lật pháp, lật Đảng.

  Bất mãn sinh thù hận, nhàn cư vi bất thiện, mối hiểm họa FB là có thật, các nhóm FB cả năm share bài, nịnh nhau, like nhau, phản động vào khen là nở mũi lên, chia sẻ các bài viết phản động, 1 nhóm người giao lưu trong 1 group riêng FB, hình thành 1 thế giới riêng không gian riêng của những con người sa đọa tha hóa này với nhau. Dần dần tạo thành hiện tượng tự nhồi sọ và nhồi sọ lẫn nhau, bị ảo tưởng, vĩ cuồng, mất liên hệ với thực tế trong thế giới thật ngoài xã hội, từ 1 kẻ đã từng là 1 phần của chế độ, ăn bổng lộc của chế độ, nhanh chóng vài năm biến thành 1 kẻ tâm thần chửi bới loạn xạ, thần kinh chính trị. Đây là mặt trái của internet, FB và MXH nói chung.

  Trả lờiXóa
 12. Cách đây không lâu tôi đọc gì đó nói về BGD có thông tư ra luật bảo không được phê bình học sinh, lúc đó đã thấy có gì quái đản rồi, đã thấy họ có vấn đề rồi.

  Theo tôi biết từ những người đã và đang sinh sống và học hành ở Mỹ thì ngay cả ở Mỹ, 1 nước có chủ nghĩa cá nhân chiếm thượng phong nhất trên thế giới, thì cũng không có luật này. Không có trường nào có luật lệ nào cấm phê bình học sinh. Thầy cô giáo phê phán học sinh và đuổi học sinh ra khỏi lớp hay trừng phạt, là đều có cả.

  Ở nước ta hiện nay có những kẻ sùng bái điên cuồng, nịnh bợ trơ trẽn nhưng ông Tây bà Tây nhưng họ học theo với não trạng cực đoan, dần họ trở thành cực đoan hơn cả Mỹ hay Tây, họ cá nhân chủ nghĩa hơn cả Mỹ, Tây.

  Không cho roi vọt khẽ tay thì còn có thể cho là nhân văn, có thể thông cảm được chứ còn không cho cả phê bình học sinh thì không hiểu sẽ dạy như thế nào. Bác Hồ yêu cầu Đảng phải tự phê bình và giúp phê bình nhau để cùng chịu đau, chịu tự ái mà tiến bộ lên. Còn các con cháu Bác Hồ thì bảo là không được phê bình, điên hơn nữa là người lớn không được phê bình trẻ em vô ý thức.

  Theo ý kiến riêng tôi thì đấy đều là những thông tư có tính chất phản động, theo hướng phản động và có tính phá hoại nền móng xã hội. "Nịnh" trẻ và dạy hư chúng khiến chúng không còn nghe lời bố mẹ nữa. Nhiều trường Tây ở VN dạy con trẻ là về nhà là phải tập "say No" (nói Không) với bố mẹ mình, với người lớn trong nhà. Cái gì cũng phải nói Không, nghĩa là không thích làm thì phải nói Không, chứ không được ráng miễn cưỡng làm.

  Nhưng hình như họ cố tình "bỏ quên" những yêu cầu chính đáng đối với bọn trẻ, như làm bài tập, ôn thi, giúp phụ việc nhà, tập rửa chén, tập làm việc nhà, dọn dẹp phòng ốc, giữ gìn ngăn nắp sạch sẽ v.v.. Những việc làm bọn trẻ sẽ KHÔNG THÍCH thậm chí ghét cay ghét đắng, và chúng đều làm theo nhà trường xúi giục là "say No!", dần hình thành thói quen con cái cãi bố mẹ mình, cãi chỉ để mà cãi. Đây là câu chuyện có thật của gia đình em trai tôi. Cháu tôi học trường quốc tế và họ dạy như vậy trong trường.

  Vấn đề nguy hiểm cho nền móng xã hội hiện nay là nhiều kẻ học Tây rồi tưởng đó là hay, trở nên sùng bái và trung thành học theo không còn biết suy nghĩ, chừng mực, phân biệt, chọn lọc, mà trở thành cực đoan hơn cả Tây, hơn cả Mỹ. Ở đây qua câu chuyện kể trên thì các bạn cũng đã thấy rõ là CN cá nhân bị đẩy lên thành mức cực đoan, và BGD đang tiếp tay vào để nhân rộng sự cực đoan này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn đồng ý với bác. Tự tin là tốt nhưng tinh thần khiêm tốt cầu thị cũng là tốt, cũng là 1 nét đẹp văn hóa. Việc này đáng lý ra nên để tự nhiên, tự phát triển tự nhiên, tùy người mỗi tính.
   Nhưng ngày nay nhiều thằng Tây vàng lai căng muốn tự tin theo cách gượng ép bản thân "cố gắng tự tin" mà thực chất không phải là tự tin thật sự mà chỉ là sự ra vẻ, giả vờ, "tỏ ra tự tin" và "thích thể hiện" ra ngoài.
   Mọi người để ý xem những người thành đạt VIP trong xã hội, họ nói ít làm nhiều, rất ít nói, kín tiếng và khi cần thể hiện thì mới thể hiện, cần nói mới nói.
   Người tự tin thật sự là người hiểu rõ giá trị bản thân, ý thức được giá trị bản thân, không sợ người khác nghĩ gì về mình, ứng xử 1 cách hợp lý và thích hợp tình huống. Không phải cứ ngoan ngoác cái mồm lên hay cố gắng làm khác, cố gắng "khác đời", "chưởi đời", "lội ngược dòng" là tự tin.
   Có vẻ như đang có những chiến lược thâm độc sâu xa để xâm thực văn hóa, áp đặt giá trị, kích động nổi loạn trong xã hội, kích động tâm lý nổi loạn từ trẻ em đến người lớn và nhất là giới thanh niên sinh viên, giới trẻ trâu trong xã hội, kích động bài Trung phò Mỹ cũng chỉ là 1 trong những cái đó. Kích động nổi loạn, kích động sự khác biệt, kích động tình cảm tâm lý bài Trung, kích động tình cảm tâm lý phò Mỹ, kích động tâm lý chê bai đất nước, chê bai giá trị dân tộc, văn hóa dân tộc, coi nhẹ truyền thống và theo Tây, phò Tây, theo 1 hệ giá trị khác.
   Tất nhiên Tây cũng như tất cả các nước ngoài, ngoại tộc trên thế giới đều có những giá trị tốt đẹp nên nghiên cứu học hỏi, nhưng học thì phải biết mình học gì, cần gạn lọc những gì, học gì bỏ gì, phải biết đề phòng cảnh giác, phải biết sàng lọc, phân biệt vàng thau ngọc đá, không phải cứ gì cũng táp rồi bỏ vào mồm, xương Tây hay phân Tây cũng đớp rồi nuốt xuống rồi cho là ngon theo não trạng cứt Mỹ cũng thơm.

   Xóa
  2. Họ học Tây theo cách học vẹt bắt chước ngu dốt thiển cận vô tri và không biết phân biệt cái gì không thích hợp, cái gì chưa thích hợp.

   Tây thì cũng biết là không thể đồng hóa được dân Việt nên tìm cách chui lủi luồn lách vào sân trường lớp học để nhồi nhét ý thức hệ và giá trị khác biệt, văn hóa Tây, tuyên truyền độc hại, đầu độc học sinh, sinh viên, nhắm vào trẻ con và thanh niên thiếu nữ trong xã hội.

   Xóa
  3. Cám ơn các bác. CN cá nhân là rất thật rất hiện thực. Nên nhiều khi xem Siêu Trí Tuệ VN thấy cũng có tí lo lắng dù rất thích chương trình này. Bài hát chương trình có những ca từ "Tôi đây thật phi thường", "Tôi đây là chính mình, người người phải ngước nhìn".

   Có những người đang muốn phổ biến loại văn hóa đề cao cá nhân 1 cách đại ngôn và và tách rời cá nhân ra khỏi tập thể, như Bác đã nói ngày xưa là bọn thực dân đế quốc muốn bẻ từng chiếc đũa trong 1 bó đũa, điều này xét ngày nay thì đúng cả trên góc nhìn khu vực và góc độ dân tộc, các nước lân cận trong khu vực và 40 dân tộc anh em, trong đó có người Hoa, người "Bắc kỳ", "Nam kỳ", "Bắc 54", "Bắc 75", thời Tây người dân tộc cao nguyên bị gọi là "mọi", bị coi là dòng giống man mọi, trong 1 tình cảnh mà dân tộc nào ở đây thì cũng là giai cấp bị trị, bị bóc lột, trai bị bắt lính, gái bị bắt đi ở đợ cho địa chủ.

   Họ muốn kích thích não trạng lai căng, vỗ ngực tao là ngon nhất, tâm lý tự cao tự kiêu căng, kẻ tự kiêu lại tưởng đó là tự tin. Tự tin mà không tự trọng thì không phải là tự tin thật sự.

   Họ muốn bơm lên CN cá nhân, và trên thực tế thì những nạn nhân này đã trở thành như con bệnh cuồng Tây bất chấp tất cả như con thiêu thân lao vào cái tưởng như đẹp đẽ. Họ không phân biệt được tự cao, tự tôn và tự tin. Nhưng điều tréo ngoe là về góc độ dân tộc thì họ thường tự kỷ, tự nhục, tự ti mặc cảm về dân tộc mình, tự ti mặc cảm về nguồn gốc xuất xứ, về màu da, về cha mẹ mình, nhưng về góc độ cá nhân thì họ lại tự cao và kiêu ngạo và cho là họ khôn hơn, thông thái hơn những đồng bào khác, nhờ họ hưởng sái mùi Tây, cáo mượn oai hùm và nấp dưới váy bà đầm Tây để được thơm lây. Họ tự nhận họ là sứ giả của Tây, đại biểu cho "văn minh" Tây, họ hoang tưởng là phải dạy dỗ đồng bào để được như Tây, sống như Tây, coi Tây là thượng đẳng, là tầng trên. Đây thật sự là những người có não trạng không hề coi Tây là ngang hàng với ta, mà coi Tây là thượng đẳng, theo tâm lý nô lệ ngày xưa.

   Xóa
  4. Bác Hồ đã nói về CNCN rất nhiều rồi, phải ra sức chống lại, phải phê bình và tự phê bình, không cá nhân cá chép gì hết, phải có tinh thần tập thể, cá nhân phục vụ tập thể và phụng sự giai cấp và dân tộc và toàn dân, đó là những tín niệm ý thức hệ cơ bản, ai cũng phải nghe, tiểu tư sản đến tư sản dân tộc, nói phải thì củ cải cũng phải nghe. Nhưng ngày nay nhiều thằng do cái "cá nhân" quá cao quá ích kỷ, được nịnh hót lên cao khiến chúng ảo tưởng là chúng khôn hơn cả Bác Hồ. Bác Hồ nói Đánh cho Mỹ cút ngụy nhào thì thằng NGUYỄN MẠNH HÀ ở quán cafe bảo là ngày xưa chiến tranh Bác "nói láo" cho vui để dụ người ta đi đánh Mỹ thế thôi chứ bọn ngụy không phải là ngụy thật. Thằng này phụ họa cho Việt Tân nói là Bác Hồ và Cộng Sản "lừa dân", "nhồi sọ dân".

   Đương nhiên phải khẳng định ở đây là vai trò cá nhân với tư cách độc lập riêng biệt và nhu cầu được tự do tự tại thoải mái riêng tư là phải được tôn trọng và coi trọng đúng mức. Không ai phủ nhận vấn đề này hết. Nhưng đây là bọn chúng đang âm mưu thúc đẩy để bơm lên vai trò cá nhân lên cao như núi theo hướng tự do hoang dã, tự do vô chính phủ và thói xấu ích kỷ để phá hoại xã hội, phá hoại các giềng mối văn hóa truyền thống xã hội và truyền thống dân tộc, các mỹ đức và nét đẹp văn hóa dân tộc, phong tục tập quán tốt đẹp cổ truyền của dân tộc, thuần phong mỹ tục phong hóa dân gian. Chúng gọi đó là "giống Tàu". Chúng sử dụng yếu tố "giống Tàu" để ném đá tẩy chay, kích đông anti-fan đi gạch đá chửi bới phim cổ trang, khiến cho bây giờ giới trẻ chỉ tưởng da trắng Tây Lông là thượng đẳng còn dân ta thì ngày xưa toàn mặc khố, không biết dân ta văn hóa, văn hiến như thế nào. Ông bà ta ngày xưa trang phục giống Tàu thì chúng nó không cho chiếu phim, chúng nó bảo giống phim Tàu quá. Đến nỗi cái vương miện Bình Thiên trên tượng đài Lý Thái Tổ cũng bị chúng đem ra chửi, thằng Nguyễn Xuân Diện là đầu têu hay đi chửi bới những vụ này.

   Như vậy có thể thấy bọn này không phải đề cao vai trò cá nhân để tốt cho VN, mà chúng làm thế với dụng ý là để kích động yếu tố khác biệt và nổi loạn, chống lại xã hội, anti-social, và rồi tất nhiên là chống lại chế độ, chống Đảng, Nhà nước.

   Vai trò tập thể và cá nhân luôn phải quân bình, cân bằng và xử sự có lý có tình chứ không phải là cứ bơm lên cá nhân để lợi dụng cá nhân đi đánh lại tập thể, chia để trị, chiêu thức muôn đời của thực dân đế quốc là "chia cắt", "chia rẽ", "chia để trị", chúng công khai gọi đó là "divide and conquer" 1 cách trâng tráo.

   Bác Hồ nói nhiều viết nhiều về CN cá nhân rồi, Bác Hồ chống lại CNCN nên nước ta mới không sùng bái cá nhân như bọn chúng tuyên truyền vu cáo, nên ngày sinh Bác mới không phải là ngày nghỉ lễ chính thức theo pháp luật của nước VN, chỉ là ngày lễ dân gian, không phải ngày lễ nhà nước.

   Có thể thấy não trạng Việt gian thời thuộc địa phò Tây phò Mỹ đang trỗi dậy và đùng đùng trở lại sau thời gian hậu thuộc địa. Đây là bệnh chung của nhiều dân tộc cựu thuộc địa mà những cơ quan có trách nhiêm phải ra sức chống lại. Sử dụng tiền thuế người dân 1 cách chính đáng. Dùng tiền thuế dân viết ra đống SGK phản động là phụ bạc người dân, phụ lòng tin của dân.

   Xóa
 13. Anh Nhạ nói sách nào cũng có 'Sạn', xem kỹ lại thì quả đúng như thế và nó còn hơn thế : Bộ anh quản lý cũng có 'Sạn', hàm của anh có người kêu quá 'Sạn', anh càng lau càng ra 'Sạn'; Vậy thì cái chức của anh cũng quá nhiều 'Sạn", vậy thì anh nghỉ đi cho Dân, cho các cháu học sinh khỏi vương nhiều 'Sạn' từ anh!.

  Trả lờiXóa
 14. Nổi lửa lên đốt lò, đốt hết bọn gian thần tặc tử, đốt hết những thằng điên khùng vĩ cuồng hoang tưởng thần kinh đi soạn sách, thẩm định sách, làm công việc giáo dục con người, bọn chúng là những mối nguy hại cho xã hội và đời sau. Trừ phi chỉ còn biết "ghế" và "chủ nghĩa nhiệm kỳ" không cần biết cho đời sau.
  Tôi nghĩ bọn thẩm định bộ Sử 15 tập mọi người hay nói mấy năm trước chắc cũng là mấy thằng này? Vụ đó có vẻ mờ áp lén lút mập mờ không ra thể thống gì.
  "Làm đường sắt cao tốc là tay sai Tàu"? Ôi thật quá cao siêu không theo kịp. Rốt cuộc sao lại để cho mấy thằng khùng điên trốn trại tâm thần đi làm mấy công việc này vậy? Mấy công việc này đâu phải chuyện chơi.

  Trả lờiXóa
 15. Cần Kiệm Liêm Khiết Chí Công Vô Tưlúc 22:09 30 tháng 11, 2020

  Không thể để bọn phản động nắm giữ những chức vụ to lớn, làm quan chức to, lên làm quan lớn rồi đi dùng phản động, phản văn hóa, vô văn hóa, phản giáo dục, vô giáo dục, phản bội lại lịch sử, phản bội lại sự hy sinh của các bậc tiền nhân và thế hệ cha anh. Quan trường lên voi xuống chó như lời ông Nguyễn Công Trứ, đừng tưởng làm quan lớn là có quyền phản động, hãy nhìn tấm gương của những ông phò Mỹ lật sử, những ông thế này đều là tham nhũng, sâu bự, sâu dân mọt nước, làm "quan phụ mẫu" nhưng thiếu hẳn đức tính Nhân Nghĩa Lễ Chí Tín, thì không sao làm tròn được lòng tin của quần chúng nhân dân, và có được tin tưởng và tôn trọng của quan viên đồng liêu. Hãy nhớ kỹ là LX làm sao sụp đổ. Vì họ đưa phản động lên làm quan và đưa đến tình trạng "quan bức dân phản". Ban tuyên giáo Liên Xô và lều báo LX thời đó tổng công kích, tổng đấu tố, "bao vây cấm vận" những ai dám "nói xấu lãnh đạo", "công kích lãnh đạo", phê bình quan trên, quay lại thời phong kiến mục nát phản động và văn hóa phong kiến dân không dám động vào sợi lông chân của quan. Đưa đến tình trạng phản quan gian tham lộng hành, chiếm trọn đặc quyền đặc lợi trong xã hội thu về 1 nhóm nhỏ lợi ích mà Tây gọi là "giới tinh hoa 1%", tin dùng những bọn xun xoe, vuốt đuôi, nịnh hót, xua đuổi những trung thần người trung kiên lên tiếng phê bình Gorbasev, Yeltsin. Trọng dụng Hòa Thân và xua đuổi Chu Văn An là triệu chứng của Liên xô thời bấy giờ, đưa đến sự auto sụp đổ không thể tránh khỏi của 1 siêu cường quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn nầy luồn cúi không thành nên nảy sinh bất mãn, đều là những nhân vật đã từng trong QH hoặc cơ quan tư vấn cho Chính phủ, nhưng "tham vấn" thì ít mà "tham lam" thì nhiều, tham danh tham lợi, ăn tạp và háo danh, ưa chuộng hư vinh, hư danh, thích nghe lời tâng bốc của đám phản động trên Phây, nên càng nghe thì càng phản động nặng hơn, phản động cực đoan hơn.

  1 năm có 365 ngày, mỗi ngày vào FB bao nhiêu lần? Nhận được bao nhiêu thả tim, like, nịnh hót, chia xẻ phản động? Nên hầu như vài năm sau là mấy ông bất mãn chế độ này đều biến thành phản động mà mức độ cực đoan đã ở cấp độ Việt Tân + trở lên. Nghe chúng nó tru tréo những lời lẽ thế kia có giống 1 như những người có bộ não bình thường không? Giống những người đang ở trạng thái bình tĩnh bình thường không? Đấy rõ ràng là những thằng điên, những thằng Phèo đang ăn vạ xã hội.

  Bọn nầy đều là bọn đã từng ký tên vào bản kiến nghị lật pháp lật Đảng đòi bỏ điều 72 hiến pháp quy định Đảng CSVN lãnh đạo. Đều là bọn xuất thân từ cái lò "tư vấn chính phủ" ngày xưa. Như thế là từ 1 bọn bất mãn, cơ hội, đã biến thành 1 bọn cô hồn phản động cô hồn nói năng nhảm nhí thần kinh và chống báng điên cuồng, phát ngôn báng bổ, bọn quan dùng họ cũng đều là những ông hay nói năng bỗ bã. Đã có cả 1 phong trào, 1 chiến dịch truyền thông hẳn hoi để lăng xê cho những tên tuổi của những tên này, để những tên này có tiếng nói nặng ký hơn trong xã hội.

  Chắc mọi người còn nhớ vụ để bảo vệ Phan Anh sau màn kịch "tố khổ" để gây sốc và câu viêu trên VTV thì có 1 đám "bảo vệ môi trường", các tổ chức NGỐ "phi lợi nhuận", "phi chính phủ" đi bỏ tiền ra thuê cả nhóm XPro để hùa vào vụ bảo vệ Phan Anh sau khi nhóm hài này trở nên nổi tiếng sau kịch hài Bến Vắng ở đài truyền hình VL. Nhóm này không biết chính trị nên bị lợi dụng, họ quay clip rồi đưa lên youtube. CA phải đến nhà làm việc làm công tác chỉnh đốn tư tưởng thì họ mới hiểu ra rồi không cộng tác với bọn kia nữa.
  Cho thấy là các đồng chí nói đúng là bọn chúng đang nhằm kỹ vào các nhóm trẻ trong xã hội, lợi dụng dùng giới trẻ để nhiễu loạn giới trẻ, náo loạn giáo dục và xã hội, ô nhiễm ngành truyền thông, tuyên giáo, dùng giới trẻ thu hút giới trẻ, chúng kết nạp phản động theo cách "ma cà rồng hút máu người, người biến thành ma cà rồng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sử dụng bọn phản động để biên soạn sách thì nguy to

   Xóa
 17. Các bác luận về Chủ Nghĩa Cá Nhân rất hay. Họ muốn kích thích và khơi dậy lên cái "Tôi" cái "Ta", cái "cá nhân", "vị kỷ", khai thác, vuốt ve cái Tôi ích kỷ trong mỗi người của cộng đồng xã hội này và nói theo triết học Phật Giáo thì đó là cái Bản Ngã của con người. Họ muốn khai thác và triệt để tận dụng, lạm dụng và lợi dụng cái Bản Ngã đó của mồi con người, những ai sân si quá nhiều đều là những đối tượng con mồi của họ.

  Khổ hải vô bờ, hồi đầu thị ngạn.
  Biển khổ không bến, quay đầu là bờ.

  Lời khuyên cho những người phản động, nhất là những ông quan tham phản động, sa ngã trụy lạc, đọa lạc trầm luân, sa đọa tha hóa về tư tưởng chính trị, hủ hóa về tác phong nhân cách lối sống, tư cách không có nhưng thích lên TV, lên Youtube dạy đời.

  Trước khi muốn dạy dỗ người khác về chuyện Tây cao sang hơn thế nào và học theo Tây sẽ tốt thế nào thì trước hết phải có 1 nhân phẩm coi được, phải biết tự trọng và tôn trọng văn hóa của chính ta, chính bản sắc dân tộc Việt nam 4000 năm văn hiến. Không có tư cách nhân phẩm, lối sống dâm ô trụy lạc đến nỗi bị dân gọi là "dâm quan" thì không nên dạy đời. Những kẻ ấu dâm thì đừng nói chuyện phải bảo vệ trẻ em, không được phê phán trẻ em, trẻ em phải biết "say No" (nói "không"). Do bản thân những kẻ truyền giáo dân chủ này không tốt, nên khi họ làm ra vẻ muốn truyền bá những điều tốt thì những điều tốt đó bị đẩy lên thành cực đoan.

  Trả lờiXóa
 18. Da càng trắng càng thượng đẳnglúc 23:20 30 tháng 11, 2020

  Tây dạy ta chữ cuốc ngữ, Tây không có xâm lược ta chỉ mượn đườn đánh Tàu thôi mà đánh Tàu thì đáng đời vì chúng nó là Tàu. Chúng nó chỉ là da vàng như ta sao dám đi cạnh tranh với Tây? Mỹ cũng không có xâm lược vì chỉ giúp miền nam nước ta có được tự do thôi, họ giúp ta là bến bờ tự do, không phải xâm lược, nói xâm lược là nói bậy. Mỹ là bến bờ tự do, họ là tiến bộ nhất đẳng, thượng đẳng nhất, họ không có ác, họ không hề xấu, họ là hiệp sĩ đi dội bom và đóng quân khắp nơi là do các nước thỏa thuận yêu cầu họ làm vậy để nhờ Mỹ bảo vệ. Họ dội bom đi giải phóng nước khác là để đánh đổ chế độ độc tài, đem lại cơm ngon áo đẹp cho công dân toàn cầu. Toàn cầu hóa thì phải Mỹ hóa, thế giới phẳng là thế giới của Mỹ, có Mỹ sẽ tốt, tất cả sẽ tốt. Họ đem lại dân chủ cho bao người bao thế hệ cho cả thế giới này. Cộng Sản mới là bọn ác. Gia đình chúng tôi đang ăn sung mặc sướng hưởng sái ăn ké sự giàu có phồn vinh của người Tây, người Mỹ, bỗng dưng CS đến đánh làm cho chúng tôi phải đổi đời, chịu bao khổ cực, cha tôi đi cải tạo, mẹ tôi chị tôi từ địa vị ông bà chủ tiểu thơ sai vặt người ở xuống đi làm công nhân, lao động chân tay làm thuê cho người khác. Thù hận Cộng Sản cả đời này! Mối thù truyền kiếp thật sự. Người Tây người Mỹ là cứu tinh của gia đình tôi, gia đình tôi thề sẽ tận trung báo quốc đến cùng, trả ơn, đền ơn cho mối ân nghĩa này, cảm động mún khóc, bỗng dưng muốn khóc!

  Muốn tốt thì phải theo Tây, ngày xưa nghĩa quân phản loạn dám chống Tây nên mới bị đàn áp nên nước An Nam mới te tua đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ xâm lược Việt Nam mà coi là mượn ta đánh Tàu thì hết chỗ nói

   Xóa
 19. Công nhận nhìn mặt thằng Thuyết muốn đục vào mặt thằng này nhìn cái mặt ngông nghênh như kiểu toàn dân toàn Đảng là ngu hết chỉ mình tao khôn thật ngứa mắt muốn cho thằng này 1 dao. Đây là bản mặt mời gọi người ta trùm bao bố đánh hội đồng nó. Vác mặt mo ngênh ngang vênh váo không biết người ta khinh như con chó dại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. loại như m ổng ko thèm ngó
   có mà xin lại chụp ảnh còn bị từ chối
   ở đó mà cay, nhỉ?

   Xóa
 20. Thằng Đình Sử này ngu vãi, nó ngu nên không hiểu CNXH là gì nó lại nói thay cho tất cả người khác là không ai biết CNXH là gì. Thằng phản động bệnh hoạn! Đảng viên gì ngữ này, chắc lại là chạy chọt mua bằng, mua thẻ, loại đảng viên rác, đảng viên ăn bám lúc nhúc mà chỗ nào cũng có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. XHCN là 1 xã hội hài hòa có mức sống cao cho toàn dân và toàn xã hội.

   Đối lập với CNXH là CNTB, là mạnh ai nấy làm giàu cá nhân để tiến thành 1 lực lượng sức mạnh quyền lực tài chính khủng bố đủ để khuynh đảo xã hội mà bản thân xã hội cũng không kiềm chế được.

   Ví dụ rõ ràng nhất về sự đối lập với CNXH là Mỹ, nước này là nước TBCN nhất, và chủ nghĩa cá nhân cũng mạnh nhất.

   Ví dụ rõ ràng nhất về việc hình thành quyền lực khủng bố trong 1 nền kinh tế thị trường TBCN (không định hướng XHCN) ở xứ này là FED, là nhóm lợi ích bao gồm khoảng từ 10 đến 20 ngân hàng tư nhân tài phiệt lớn được điều phối bởi những ông trùm trọc phú (giai cấp tư sản).

   TBCN sẽ mặc nhiên dẫn tới chuyện hình thành các nhóm lợi ích độc quyền. Như gần đây EU hay lôi cổ Google và Apple ra để hoạch họe chuyện độc quyền (antitrust), nhưng chủ yếu là để đè Trump và buộc Trump phải sớm giao lại quyền hành cho Biden, để Biden cải thiện lại quan hệ với các nước này.

   Tuy nhiên cần khẳng định là quyền hạn của Google hay Apple là không thấm vào đâu so với sức mạnh độc quyền in tiền của FED. Trong lịch sử nước Mỹ nhiều vị tổng thống quyền lực mạnh mẽ đã muốn lấy về quyền in tiền cho CP trung ương đều bị nó giết.

   Có thể nói 1 cách không quá nâng quan điểm rằng FED giết tổng thống Mỹ nhiều như ngóe và 1 tổng thống Mỹ sợ FED hơn nhiều so với sợ Trung Quốc, Nga, Putin hay Stalin ngày xưa hay bất kỳ ai trên thế giới này.

   Sau thời Kennedy không còn tổng thống nào dám vuốt râu hùm, không còn ai dám dám thách đố quyền lực vô hạn bất tận của FED nữa. FED cho thấy thế nào là quyền lực siêu hạng, quyền lực tuyệt đối, độc quyền tuyệt đối nhưng vẫn sử dụng thương hiệu "dân chủ" để lừa đời và đi cướp bóc tài sản và bành trướng địa chính trị quốc tế thành công được.

   CNTB sau khi qua khỏi giai đoạn cực đoan nhất (CNTD, CNĐQ) sau 21 năm đánh phá ở VN xong thì đã trải qua giai đoan cực thịnh là giai đoạn tư bản thân hữu thỏa hiệp, nhưng trong thời gian này vẫn đi cướp phá lung tung. Đến nay, CNTB Mỹ và CNTB nói chung trên thế giới là đang trên đà rệu rã thoái trào trước sự trỗi dậy của Trung Quốc và CNXH Thế Kỷ 21, tinh thần Hugo Chavez ở châu Mỹ Latinh.

   Xóa
  2. CNTB và chủ nghĩa cá nhân như 2 anh em sinh đôi trên 1 con thuyền. Tại sao nước Mỹ luôn chiếm tỷ lệ cao nhất về thảm sát học đường và bạo lực trường học? Cũng từ chủ nghĩa cá nhân mà ra. Nên CNTB và chủ nghĩa cá nhân nói chung đều có yếu tố lợi và hại trong đó.

   Những nhân vật suy thoái, tụt hậu, chệch hướng và nói chung là phản động, phản tiến bộ ngỡ rằng làm theo Mỹ là hay. Thầy cô không dám phê bình học sinh công khai giữa lớp, mà không biết rằng yếu tố "tự ái" và "biết xấu hổ" cũng là 1 trong những yếu tố để thúc đẩy sự tiến bộ trong trường lớp và xã hội.

   Trong bóng đá và thể thao nói chung, các đội nào mà cầu thủ thường xuyên bị HLV phê bình công khai trong cuộc họp rà phim lại các trận trước, các đội bóng đó đều thành công.

   Ở đây là người ta đào luyện ra những con người có trách nhiệm, những cá nhân dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Ra luật "cấm phê bình công khai trước lớp" là dạy hư nhi đồng, nuông chiều trẻ em kiểu "lòng dạ đàn bà" và "dân túy", khiến cho tâm trí kiên cường của con người bị tụt hậu dần, yếu đuối dần, nhạy cảm lên dần, riết rồi khi lên làm quan liền không cho ai nói động đến nữa, mất hết mọi động lực tiến bộ phát triển.

   Tuy rằng ngày xưa đúng là đấu tố tập thể là có hơi cực đoan và phản tác dụng thật, nhưng con người thì phải luôn chịu trách nhiệm với tập thể, cộng đồng, xã hội. Nếu làm sai, làm bậy, làm bừa, thì phải chịu phê bình công khai.

   Xóa
  3. Tôi rất lo ngại về tình trạng chủ nghĩa cá nhân, CNTB và sự chệch hướng XHCN trong xã hội.

   Một xã hội tiến bộ là dám để cho người khác phê bình mình, công khai minh bạch, dám chịu trách nhiệm với tập thể, nhỏ là lớp học, gia đình, lớn lên là cơ quan, đất nước, xã hội.

   Cả xã hội nhìn vào, áp lực dư luận càng lớn, gạch đá và phê bình càng nhiều, tính minh bạch càng rõ, thì khả năng phạm tội, lạm quyền, độc quyền, tình trạng ô dù bao che lẫn nhau càng thấp đi.

   Ví dụ rõ ràng sinh động hơn cả là hệ thống camera chằng chịt và chấm điểm công dân ở TQ, nghe thì thấy hơi "mất tự do riêng tư cá nhân" (chủ nghĩa cá nhân, CNTB) nhưng tác dụng tâm lý của nó là vô hạn, riết rồi hết còn ai dám phạm tội, dần dần theo thời gian thì ý tưởng phạm tội cũng sẽ không còn tồn tại trong suy nghĩ nữa.

   Bảo rằng xã hội XHCN hay xã hội CS là không tưởng là không xây dựng được thì cũng lạc hậu giống như thời Bộ Lạc cho rằng sẽ không có được 1 xã hội không có tù trưởng, xã hội phong kiến cho rằng không lên được vũ trụ.

   Xã hội Trung Quốc ổn định và gần như đạt đến cực thịnh nhiều năm qua là nằm các yếu tố:

   - Áp lực dư luận rất mạnh, khiến cá nhân không dám làm bậy. Áp lực đến từ offline và online.

   - Thông tin được lưu chuyển nhanh và rộng và độ minh bạch cao. Khiến cho bao nhiêu tiêu cực của các quan đều trần trụi ra trước Weibo, Wechat. Clip sex của quan tham bị hacker tung lên và "diễn viên sex" bị bắt ngay và là cơ sở để mở rộng điều tra để bắt thêm. 1 tổ hành động của Đả Hổ Diệt Ruồi theo dõi 1 ông dâm quan hành lạc với 1 bà cô CCTV, clip "chẳng hiểu làm sao" bị "ai đó" tung lên Youku, Tencent Video và Bilibili. Các clip này chỉ bị xóa sau khi hầu như cả tỷ dân đều biết và cả thế giới đều biết. Phải nói là ở TQ có 1 áp lực vô hình vô cùng khủng khiếp, vô cùng khổng lồ để con người không dám nghĩ tới làm việc xấu.

   - Tự do ngôn luận rất cao trong việc phê bình cá nhân quan lại, nhưng kỷ luật ngôn luận cũng rất cao trong việc không được tuyên truyền phản động, đi ngược lại với các giá trị nhân văn, luân thường đạo lý. Theo quan niệm tự do ngôn luận là để bảo vệ xã hội, bảo vệ ổn định, bảo vệ tập thể xã hội chứ không phải để bảo vệ "cá nhân". Theo đó tự do ngôn luận và kỷ cương ngôn luận phải đi đôi và đúng hướng.

   Xã hội TQ đông dân đông quan như vậy mà ít tiêu cực là nhờ vào những yếu tố này và đây là điều mà theo tôi nghĩ là VN ta nên học. Vì nó thích hợp với ta. Còn với chủ nghĩa cá nhân và CNTB thì cũng không phải là cái gì cũng dở không học được nhưng phải nên thận trọng vì nó khác ta quá xa.

   Bản thân, bản chất của Mỹ thật ra cũng không tốt như vẻ hào nhoáng bên ngoài, và trên thực tế nếu muốn học Mỹ triệt để thì phải bỏ hết hệ quy chiếu giá trị, văn hóa xã hội đã tồn tại 4000 năm.

   Về văn hóa xã hội và hệ giá trị, Mỹ không thể bằng VN, với kinh nghiệm giao tiếp ứng xử giữa người với nhau 4000 năm so với 200 năm lai tạp của Mỹ, mà chiếm phần lớn là chế độ nô lệ và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, da trắng thượng đẳng, có nghĩa là đầy ắp các yếu tố phản động, đi ngược dòng với sự tiến bộ, như bản chất tư bản của nó, nói lên bản chất phản động của Mỹ nói riêng và CNTB nói chung.

   Xóa
  4. Mỹ rất ích kỷ, chỉ muốn dìm nước khác xuống để Mỹ vươn lên thôi

   Xóa
 21. CNXH không có gì quá khó hiểu đến mức "không ai rõ là gì" như ông kia phóng đại. CNXH như cái tên của nó, là 1 xã hội lấy cộng đồng xã hội làm chủ đạo và đặt xã hội lên trên cá nhân, cái chung lên trên cái riêng, từ lợi ích đến nhu cầu.

  CNXH là bước đầu của 1 xã hội cộng sản, là 1 xã hội công hữu không còn tư hữu. Nhiều học giả cho rằng đây là 1 xã hội không tưởng và bất khả thi. Nhiều học giả thì cho rằng đây là chuyện của nghìn năm sau bây giờ thì chưa biết được, họ lý giải rằng Liên Xô sụp đổ là vì bản chất không tưởng của nó, khi cố áp đặt phi thực tế 1 chuyện không thể làm hoặc phải nghìn năm sau mới làm được.

  Đa số học giả cho rằng xã hội Cộng Sản là 1 cái gì đó "để đạt tới" chứ không phải là cố làm 1 cái chưa thể làm được, cầm đèn chạy trước ôtô, người ta gọi đó là "chủ nghĩa xã hội hiện thực", có nghĩa là đem cái nghìn năm sau làm ngay bây giờ, hiện thực hóa ngay bây giờ, hoặc còn gọi là "chủ nghĩa cấp tiến", cứ ôm đèn nhào nhào về phía trước không cần biết gì, dục tốc bất đạt. Cả CNXH hiện thực và chủ nghĩa Cấp Tiến đều bị coi là cực đoan, cực tả và được coi là tả khuynh hoặc tả khuynh cực đoan.

  Nhưng theo tôi và nhiều người thì Liên Xô sụp đổ đã cho thấy 2 vấn đề nổi trội nhất vì sao hiện nay CNCS chưa thể thực hiện được.

  1: Liên Xô là cường quốc XHCN, tuyên bố mình là CS và XHCN, nên bị đám đông tư bản do Mỹ cầm đầu bu vào bao vây cấm vận và cắn xé, gây chiến. Khiến cho Liên Xô phải duy trì 1 ngân sách khổng lồ để chi cho quốc phòng, quân sự, chế tạo vũ khí và gồng gánh nhiều nước nhỏ khác trong cộng đồng các nước XHCN.

  Vấn đề cốt yếu của CNXH là mức sống dân sinh, một khi anh đã phải chi phần lớn ngân sách cho quốc phòng chế tạo súng đạn để giữ mình thì mức sống và sinh kế và dân sự, xã hội phải thụt lùi.

  2: Nội phản và tham nhũng. Một nhóm quan quyền lãnh đạo đã nhân danh "công hữu" quản lý của cải xã hội. Khi đã công hữu thì phải có người quản lý. Những người quản lý này nếu không tốt thì hẳn nhiên trở thành những ông chủ mới trá hình. Từ đó rốt cuộc "công hữu" vẫn hoàn "tư hữu", tiếng là công hữu song thực tế vẫn là tư hữu. Trường hợp này có thể thấy qua 1 nhóm lợi ích quyền lực trọc phú hình thành trong thời Gorbachev nắm trọn mọi đặc quyền đặc lợi xã hội nhân danh "của công", "công bộc". Ở đây "công" là giả, "tư" là thật. Một hình thức cướp bóc và trấn lột trá hình. Đưa đến "dân phẫn" và sụp đổ. Do đó mới nói chống tham nhũng là vấn đề tồn vong của chế độ XHCN. Nó khác với chế độ TBCN vốn tha được tham nhũng và thỏa hiệp với nhau để cùng bóc lột dân đen qua các công ty sân sau của cả bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên Xô sụp đổ không phải vì theo CNXH mà vì những tên bán nước và CNTB phá hoại

   Xóa
 22. Như vậy, Liên Xô thất bại trong công cuộc xây dựng CNXH và CNCS là do họ đã miễn cưỡng áp dụng 1 mô hình công hữu có thể phải trăm, nghìn năm sau, tương lai để cố gắng hiện thực hóa và áp dụng hiện tại, trong khi các điều kiện thực tiễn trong và ngoài nước và trình độ dân trí, dân đức, dân sinh và ý thức tự giác chưa thật sự đạt tới mức đó. Nặng nề tư duy Cấp tiến, nóng nảy thiếu kiên nhẫn và cầm đèn chạy trước ôtô, dục tốc bất đạt.

  Thứ nữa là vấn đề nội phản và tham nhũng, khiến cho 1 đám quan hư hỏng làm đại biểu cho "công cộng", quản lý tài vật của cải của "công cộng" nhưng lại tư túi cá nhân, bỏ túi riêng và dùng cho việc riêng, dùng để làm lợi cho bản thân và gia đình, vinh thân phì gia và liên kết các đường dây lợi ích lại với nhau. Nói chung là tham nhũng thế thôi.

  Như bọn ở trên bài này, sử dụng sai người, tin tưởng nhầm người, tin dùng và trọng dụng bọn xấu thì bảo sao mà không sụp đổ, bởi vì tất nhiên là dùng người bậy bạ như vậy cả 1 hệ thống không thể vận hành được. Ở Liên Xô sau thời Stalin đã dần dần hư hỏng và theo đó xã hội đã không còn "công hữu" nữa mà thực tế đã là "tư hữu" trá hình. Một nhóm nhỏ xã hội quản lý tài sản xã hội cho bản thân họ, chứ không phải để phục vụ xã hội.

  Và cuối cùng, sự bao vây đánh phá và đe dọa chiến tranh của thế giới tư bản (ngụy xưng là "thế giới tự do") do Mỹ chỉ đạo. Họ đánh LX chưa được thì họ đánh vào các bạn bè anh em, để cho LX phải giúp đầu này gánh đầu kia, không rảnh tay lo cho bản thân, và như trên đã nói, họ phải duy trì 1 tỷ lệ ngân sách quân sự không thích hợp cho dân sự và vấn đề dân sinh, an sinh xã hội, 1 vấn đề then chốt để nói lên CNXH là gì.

  Do 3 yếu tố nói trên, Liên Xô từ sau thời Lenin/Stalin đã không còn là 1 xã hội công hữu CS đích thực nữa mà nó dần dà trở thành 1 quái thai dị dạng dù cố gắng theo đuổi con đường XHCN nhưng thực tế trong ngoài nước đã không cho phép, nó trở thành 1 quái thai bị quân sự hóa và 1 bầy sói lang đi quản lý chính sách tài sản của cả 1 xã hội và cả triệu người dân.

  Tổng kết lại là:

  - Mô hình chưa thực tế, không theo sát với thực tiễn trong hiện tại.

  - Không bảo vệ được chế độ khỏi bọn tham nhũng.

  - Không thể xây dựng được 1 xã hội lý tưởng cho dân trong khi vừa phải sản xuất súng đạn, VK nguyên tử, đề phòng chiến tranh bảo vệ hòa bình và còn giúp đỡ quá nhiều nước khác.

  Mà 1 khi mà xã hội không tốt cho dân thì lẽ dĩ nhiên là người ta phải đặt nghi ngờ về cái gọi là XHCN đầy lý tưởng này, người ta sẽ hỏi tại sao lý tưởng mỹ lệ như thế trong khi hiện thực thì nát như tương như thế. Khiến cho niềm tin vơi cạn dần dần. Niềm tin đã lung lay thì các tư tưởng và quan điểm phản động ngóc đầu dậy khiến cho niềm tin càng lung lay thêm, cái này kéo theo cái kia khiến cho cả hệ thống không còn trụ nổi và phải sụp đổ theo quy luật tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 23. TQ là đối thủ ý thức hệ lớn nhất của Mỹ ngày nay kể từ thời Liên Xô, để xem TQ có bao nhiêu khả năng bị Mỹ phá được như đã thành công phá LX ngày xưa, dựa trên các yếu tố Liên Xô để đối chiếu.

  - TQ có đưa phản động lên làm quan cao như Gorbachev hay không? Không thấy bất kỳ dấu hiệu nào như vậy. Nhân vật gần giống nhất với Gorbachev là Triệu Tử Dương đã bị Đặng "đá đít" từ rất lâu rồi.

  - Báo chí truyền thông và các đài phát thanh của TQ có tràn ngập các luồng tư tưởng phản động theo kiểu "trăm gà đua gáy, nhà nhà đua tiếng" như thời Gorbachev không? Hoàn toàn không! Thậm chí là ngược lại.

  - Mỹ có bao vây cấm vận và đánh phá TQ với tầm mức như với LX ngày xưa hay không? Mỹ không thể! Bởi vì TQ đã thành công thiết lập được 1 hệ sinh thái luân chuyển tiền bạc và hàng hóa trong thế giới riêng mình ở Đại Lục cũng như hải ngoại, theo cách "không có mợ chợ vẫn đông" và họ cũng đã thành công thiết lập các mối quan hệ cộng sinh win-win cả 2 cùng có lợi với các đối tác tư nhân Hoa Kỳ, bao gồm nhiều công ty lớn có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Mỹ và dân sinh Mỹ, khiến cho Mỹ không dám làm bừa làm càn. Mỹ hại TQ thì cũng là thiệt thòi chính mình. Do đó bất cứ ai ở Mỹ theo chính sách "lose-lose" tất cả cùng thua để đấu với TQ thì đều bị cả nước Mỹ bu vào chống, Trump bị Biden gian lận thắng cử và cả truyền thông bu vào chửi Trump là 1 ví dụ. Với người dân thực dụng tư bản Mỹ thì việc dân sinh, sinh nhai và túi tiền của họ quan trọng hơn nhiều so với việc tranh giành hơn thua thắng thua với 1 quốc gia xa lạ.

  Ngoài ra Mỹ cũng thất bại nặng nề trong việc kêu gọi các nước khác, nhất là châu âu, cùng theo Mỹ chống TQ như họ đã từng liên kết được với các nước đó thời chiến tranh lạnh với LX. Thời LX là không ai liên can tới ai, theo Mỹ chống thì có lợi hơn. Thời nay là các nước đều có quan hệ cộng sinh với TQ như các công ty lớn của dân Mỹ, nên chẳng ai rỗi hơi mà đi theo Mỹ chống TQ để chịu thiệt hại mà không được gì tốt hơn từ Mỹ. Thị trường TQ, không ai muốn bỏ lỡ.

  - TQ vận dụng yếu tố thị trường, cho phép tư hữu, kích cầu sản xuất và cạnh tranh, thu hút hợp tác nước ngoài, kéo lại gần các mối quan hệ lợi ích dân sinh, hợp tác công nghệ dân sự, đem lại thực lợi dân sự dân sinh cho tất cả mọi bên. Mô hình theo sát thực tiễn thời cuộc và những điều kiện thực tế trong hiện tại. Với mô hình hợp lý và logic, niềm tin trong xã hội đầy đủ hơn nhiều so với Liên Xô thời Khruchev trở xuống tới Gorbachev. Kéo theo quan hệ quốc tế cộng sinh rộng mở nên họ không dại gì theo Mỹ gây chiến tranh. Từ đó giảm thiểu xuống mối đe dọa quân sự và áp lực chiến tranh từ Mỹ, không phải sử dụng nhiều tỷ lệ ngân sách cho quân sự đến mức dân sự phải chịu nhường lui lép vế như Liên Xô.

  Đồng thời do cho tư hữu và tuân thủ các quy luật tự nhiên của thị trường nên các quan tham nhũng cũng không thể đi quản lý tài sản của cải xã hội được, tác động tiêu cực của quan tham cũng được giảm thiểu nhiều. Một khi có vụ đại án tham nhũng gì đó thì dân hiểu đó là 1 vụ án của 1 thằng xấu, 1 cá nhân tham lam, không phải là bản chất của chế độ, chế độ không phải đang bị 1 đám nhân danh "toàn dân" để quản lý (ăn cướp) tài sản của toàn xã hội. Nhờ đó niềm tin và lòng dân được giữ vững.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiềm lực và vị thế mỗi nước khác nhau, nên phải có cách giải quyết vấn đề khác nhau, không thể so sánh 1 chiều được

   Xóa
 24. Nếu nghiên cứu lịch sử nội chiến TQ sẽ thấy Trung - Mỹ đối đầu ngày nay rất giống với sự đối đầu giữa CS và TB Trung Quốc (tư sản TQ) thời xưa.

  Một ông thì làm nhiều việc tốt và đem lại điều lợi cho tập thể đám đông. Một ông thì trên thế thua và càng thua thì càng nói xấu ông kia, tìm cách tuyên truyền cho người khác "hiểu" là ông kia là xấu, làm việc tốt thì cũng chỉ là giả vờ, người xấu giả làm việc tốt, và có làm việc tốt thì cũng vẫn là người xấu mà thôi.

  Một ông thì cứ làm việc tốt và win-win và 1 ông thì vò đầu bức trán đi khắp nơi rỉ tai với mọi người rằng đừng tin ông kia, ông kia làm việc tốt là vì âm mưu thâm độc, giống như ngày xưa Cụ Hồ phá kho thóc cứu dân là Cộng Sản "trình diễn" để dụ dân, logic như thế. Càng thua và càng bí thì càng chửi, càng tăng cường nói xấu. Với dân trí ngày nay thì sợ Mỹ sẽ còn thua nhanh hơn Quốc Dân Đảng ngày xưa, dù cách làm là giống nhau.

  Mỹ chỉ còn 1 cách duy nhất để đấu nhau với TQ là thi đua người tốt việc tốt với TQ, thi đua làm lợi cho dân mình và cho các nước khác với TQ. Nhưng do bản chất tham lợi và ích kỷ của CNTB và tự do hoang dã và ý thức tự giác kém trong việc hy sinh quyền tự do cá nhân của mình (biểu hiện qua việc biểu tình chống khẩu trang, chống cách ly, giãn cách xh), cách này cũng không ổn.

  Hiện nay TQ đang đối đầu với Mỹ theo cách gần như y hệt ngày xưa họ dùng để chống lại QDĐ, dùng lợi ích đôi bên, lợi ích toàn cục, lợi ích tập thể để đi vào lòng người, tranh thủ thắng được tâm công, dùng các hành động cụ thể thay vì nói nhiều.

  Mà Mỹ đang bị đặt vào trong tình thế, vào 1 quỹ đạo mà rất khó có đường xoay sở. Cách duy nhất Mỹ có thượng phong với TQ là dùng quân sự đánh nhưng Mỹ không dám vì có đánh cũng không duy trì được cuộc chiến lâu dài và khả năng nội loạn là rất lớn. Lịch sử cho thấy Mỹ chưa bao giờ dám đánh 1 cuộc chiến mà Mỹ nhắm thấy không có khả năng thắng nhanh áp đảo.

  Mỹ đang bị kẹt về tình thế và các quan chức Mỹ, tập thể trí tuệ Mỹ e rằng cũng không phải là đối thủ của những trí tuệ chính trị thâm nho kinh nghiệm 5000 năm, đầy những bài học, chưa gì chưa trải qua. Mỹ đã không thắng được VN về chính trị càng không có khả năng thắng được TQ về chính trị. Việc nhiều chính khách Mỹ từ Trump, Pompeo trở xuống hay lên Twitter đấu khẩu bút chiến, Trump phát ngôn lung tung và Pompeo chạy khắp nơi nói xấu TQ mà không ai nghe cho thấy Mỹ cũng không phải quá đẳng cấp như tưởng tượng, thật ra về chính trị họ cũng còn khá non nớt nếu so với các loại cáo già tu luyện nghìn năm thành tinh như TQ, VN. Ngoài ra cũng cho thấy là quan trường chính khách Mỹ có vấn đề khá nghiêm trọng về tính kỷ luật cá nhân, kỷ luật đảng, kỷ luật chính trị, họ để cho chủ nghĩa cá nhân tràn lan, chửi bới nhau công khai rất trẻ trâu và cho thấy là họ có vấn đề về việc giữ được bình tĩnh và kiểm soát bản thân, cho thấy tư cách nhân phẩm và đạo đức tu dưỡng của những chính khách này.

  Những nhân vật phản động mà bài này nói tới, họ cố gắng khuông phò và học theo 1 kẻ đang thua cuộc và thoái trào xuống dốc, nên trông họ không ra gì cả. Họ trông thật bệ rạc và đầu óc cũng không được bình thường, lời lẽ thì chỉ có tác dụng chọc cười.

  Trả lờiXóa
 25. Ông "giáo sư" "đảng viên" này chính tả thua kém cả các bé nhi đồng nữa, thật xấu hổ cho cả nhà cả họ hàng nhà ông, bất mãn nên ông ta chui vào FB tự bôi tro trát trấu vào mặt ông ta.

  Trả lờiXóa
 26. FB của các ông này liệu có chính chủ không nhở???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kết luận chính chủ hay không thì cơ quan công an phải vào cuộc.
   Vụ covid, vụ đồng tâm, vụ bão lũ vừa rồi, công an Nghệ An, Công an Cần Thơ, Công an Quảng Ninh, Hải Phòng.... cùng rất nhiều tỉnh thành đã theo dõi rất kỹ những phát ngôn bậy bạ trên face. Nếu thấy nghi vấn thì truy ra chủ tài khoản ngay lập tức.
   Xử phạt hành chính rất nhiều, xử phạt hình sự hình như 1 vụ ở Cần Thơ...

   Công an Hà Nội rất kém.
   Nguyễn Minh Thuyết, Đỗ Ngọc Thống, Trần Đình Sử đều sống ở Hà Nội nhưng Công an Hà Nội để mặc cho họ muốn nói gì thì nói...

   Xóa
 27. Tôi nhận thấy nhiều bạn ở trên đang sa đà vào chuyện lạc đề, sa đà vào chuyện ca ngợi Trung Quốc.
  Nhiều bác có lẽ cũng đã già, nhiễm căn bệnh phát biểu dài dòng, lý thuyết, sách vở, trìu tượng, u u minh minh kiểu ông Nhị Lê ở Tạp chí cộng sản. Cách làm của ông Nhị Lê đã lỗi thời, không phù hợp với xã hội thời 4.0 hiện nay.

  Thời nay là phải trở lại học hỏi cách viết báo của Cụ Hồ- NGẮN GỌN, TRONG SÁNG, BÌNH DÂN, DỄ HIỂU!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này nó bảo CNXH là không ai biết là gì, tại sao bắt học sinh trung thành. Lạc đề là sao?

   Xóa
 28. Đưa mấy con bệnh 4 chân vô làm công tác giáo dục thì hỏng cmn rồi.

  Trả lờiXóa
 29. Liên xô thời Gọt thiếu ăn mà là XHCN thì Pháp Mỹ là tổ xư của XHCN à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình Dân Học Vụlúc 10:12 1 tháng 12, 2020

   Xin chào bác, CNXH thì phải xem đó là xã hội như thế nào chứ không phải nằm ở mô hình hệ thống nào. Cùng 1 mô hình chính trị nhưng thời Lênin và thời kỳ đầu của Stalin là thiên đàng phù hợp với mọi tiêu chí của lý tưởng CNXH, thời Gorbasev là địa ngục, đi ngược lại mọi tiêu chí của CNXH.

   Như vậy Liên Xô thời Lênin và Stalin là xã hội XHCN, từ Khrusev trở xuống thì dần không còn là CNXH nữa, chỉ còn lại cái mác.

   Về điểm này trong Hồ Chí Minh toàn tập có ghi chép lại các bản văn của Cụ Hồ nói về Liên Xô thời kỳ XHCN, cụ khẳng định đó chính là XHCN. Nhưng cụ chưa bao giờ nói về 1 mô hình cụ thể, cụ khẳng định là VN phải xây dựng CNXH theo thực tiễn VN.

   Kết luận chính thức về sự sụp đổ của LX, Đảng ta đã báo cáo chính thức: Đó là sự sụp đổ của 1 mô hình cụ thể, không phải là sự sụp đổ của CNXH.

   Như vậy đã quá rõ ràng, từ nhận định của Cụ Hồ đến kết luận chính thức của Đảng ta về sự kiện LX sụp đổ, có thể suy ra là CNXH là 1 lý tưởng, là 1 xã hội hài hòa có mức sống cao cho toàn xã hội, mà không phải là một mô hình cụ thể nào đó. Không có "mô hình XHCN" mà chỉ có "lý tưởng XHCN".

   Do đó mô hình LX không phải là XHCN, không có mô hình nào là XHCN, nhưng LX thời Lênin và Stalin thì đúng là XHCN, vì kết quả thực tiễn của xã hội đó cho thấy như vậy, toàn dân sống trong hạnh phúc và có mức sống rất cao theo tiêu chuẩn sống của thời đó, cao hơn tuyệt đại đa số các nước tư bản thời đó.

   Xóa
  2. LX khong còn là cnxh và sụp đổ là do tham nhũng bọn chúng lên theo chủ nghĩa xét lại hiện đại và cướp quyền cướp công cướp của. CNXH là hướng về xã hội. Cộng Sản là quá dễ hiểu là cộng lại tài sản, 1 xã hội công hữu, nhưng ở LX từ thằng Kuchớp xét lại trở về sau là toàn 1 đám báo cô ăn hại đi cướp công kháng chiến hạ bệ coi công của Stalin là công của chúng và lấy danh nghĩa toàn dân quốc hữu hóa để quản lý công hữu về Tư Liệu Sản Xuất nhưng đem làm của riêng. Tức là tài sản xã hội bị 1 đám mafia trọc phú cướp lấy làm của riêng. Chúng nó phò Mỹ vì muốn được Mỹ tha vào thời hậu cộng sản. Nên đám phản Cộng phò Mỹ toàn là mấy thằng tham nhũng là vậy. Cứ bắt hết bỏ vào tù là khỏi sợ sụp đổ như LX. Nên sau khi LX sụp đổ thì trọc phú mafia lên ngôi là vì vậy. Điều kiện hiện nay không ai thực hiện được CNCS hiện thực như thời Lenin vì 2 ông Lenin và Xtalin quá vĩ đại và lãnh đạo thời đó là lãnh đạo cách mạng đức độ tình người, họ quản lý phân phối TLSX của xã hội theo chế độ công hữu cộng sản 1 cách chí công vô tư và sáng suốt nên LX thời đó phát triển nhanh kinh khủng. Sau thời Stalin sau khi bọn kia xét lại thì nhân sự xuống cấp dần.
   Nhưng họ vẫn còn gượng chống đỡ được nhờ còn nhiều người trung kiên. Nhưng sau này Gorbachev lên thay 1 loạt người, đưa trung kiên ra khỏi và đưa phản động vào làm cha. Từ đó thực hiện giấc mộng bấy lâu của tên phản đồ này là giật sập lật đổ LX.

   Xóa
 30. Điểm chung của mấy ông này với Trump Pompeo là đều phát ngôn như bị điên.

  Trả lờiXóa
 31. Thật nà kinh khủnglúc 16:23 1 tháng 12, 2020

  Ngày xưa khi quân Mông Cổ đánh thắng nhà Tống TQ chúng từ phía Bắc tràn sang chúng đánh ta không được chúng đánh đi đánh lại vẫn thua. Khi đó ông Trần Bình Trọng đã nói "Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc".

  Ngày nay đám rận rệp này thì "Tôi đi nhiều nước và cảm thấy rất nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu VN".

  Tâm lý tự ti mặc cảm dân tộc của tên giặc Kito Ngô Quang Kiệt cũng là đại biểu đặc sản của lũ rận rệp nói chung, và cũng không phải là những tâm lý hiếm hoi gì trong đám phản tặc này.

  Đối với người bình thường thì tự hào dân tộc là chuyện bình thường, thắng Mông Cổ là anh hùng, thắng Mỹ là oai hùng, đá bóng thắng mấy thằng trên cơ là đi bão. Còn đối với mấy thằng tự nhục dân tộc thì ôi thôi chúng cũng "đi bão" mà là đi gào thét đập phá đầy hận thù. Đây là sự khác nhau giữa chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa dân tộc.

  Chủ nghĩa yêu nước là tích cực và không có mặt trái. Còn chủ nghĩa dân tộc thì đẩy lên 1 chút nữa là thành chủ nghĩa phát xít, tức là có tính chất phá hoại cao và bị lợi dụng để làm những chuyện phá hoại, tiêu cực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điển hình là: Hít-le sử dụng chủ nghĩa dân tộc nhuần nhuyễn, kêu gọi phục hưng nước Đức vĩ đại trở lại với thuyết dân tộc thượng đẳng và bài Do Thái.

   Mussolini dùng chiêu bài phục hồi cho nước Ý vĩ đại trở lại như La Mã thời cổ đại.

   Nhật Hoàng dùng chiêu bài Đại Nhật Bản, Đại Đông Á để tranh thủ lòng dân và đi xâm lược TQ và Đông Nam Á bao gồm VN.

   Gần đây nhất: Donald Trump của nước Mỹ kêu gọi đưa nước Mỹ phục hồi vĩ đại trở lại thời kỳ vàng son hoàng kim và đưa ra chiêu bài chống người nước ngoài nhập cư, đưa đến sự ngoi ngóc đầu dậy của hàng loạt tổ chức băng nhóm phe đảng phát xít choai choai đầu trọc da trắng, hậu KKK, tân KKK ở khắp các bang ở Hoa Kỳ. Chúng hòa nhập vào các cuộc biểu tình, đánh đập người dân, đập phá tứ tung và tấn công cả cảnh sát.

   Xóa
  2. NƯỚC MẼO TRÊN HẾT, ngài Trump đã nói, lời người lời của nước non.

   Xóa
  3. sao lại có nhiều người sùng Mỹ đến vậy nhỉ

   Xóa
 32. Tiếng Hát Giữa Rừng Pác Bólúc 17:35 1 tháng 12, 2020

  Những nhân vật xuất chúng vĩ đại nhất của CNXH, tính đến thời điểm hiện tại.

  Năm 1941 Bác Hồ sáng tác bài thơ:

  "Non xa xa, nước xa xa,
  Nào phải thênh thang mới gọi là.
  Đây suối Lê-nin, kia núi Mác,
  Hai tay xây dựng một sơn hà."

  VN theo chủ nghĩa Mác-Lênin, đây là 2 nhân vật mở đầu, khơi nguồn dẫn lối. Các nhân vật khác cũng rất vĩ đại nhưng không phải là người mở đầu.

  Mác là người đầu tiên trên thế giới dùng khoa học duy vật biện chứng khách quan để chứng minh được bản chất bất công của CNTB, là người đầu tiên đưa ra khái niệm về "chủ nghĩa tư bản" (capitalism), CNXH (socialism), CNCS (communism) hay "giai cấp tư sản", cũng như các khái niệm khoa học khác và giới triết học và kinh tế học dùng ngày nay như "bóc lột", giá trị "thặng dư", "tư liệu sản xuất".

  Nhưng Mác không phải là nhà cách mạng, ông là nhà khoa học, ông cung cấp cho thế giới 1 lý thuyết, lý luận khoa học về 1 sự vật hiện tượng.

  Lênin là người cách mạng XHCN đầu tiên và là người đầu tiên đưa ra các nền tảng lý thuyết, lý luận cách mạng để giải phóng giai cấp, giải phóng con người và xây dựng CNXH. Là người mở ra sự nghiệp giải phóng nước Nga. Ngày nay dân Nga, Putin và Đảng Cộng sản Liên bang Nga vẫn tôn kính Lenin như các thế hệ trước. Tượng đài Lenin vẫn ở khắp nơi nước Nga, VN ta và trên thế giới, thậm chí được xây mới.

  Stalin là người bảo vệ duy trì và tiếp tục phát triển cơ nghiệp của Lenin, đặc biệt là trong kháng chiến vệ quốc chống Đức Quốc Xã trong chiến tranh Thế Giới lần 2.

  Mao Trạch Đông là người mở đầu CNXH ở TQ, có công lớn trong việc đưa ra vấn đề xây dựng CNXH phải trung thành với tình hình thực tế và điều kiện thực tiễn của từng nơi, với tác phẩm "Thực Tiễn Luận" và đưa nông dân lên thành liên minh Công Nông trong giai đoạn cách mạng vũ trang và kháng chiến cứu quốc, xứng đáng với vai trò thực tiễn của tầng lớp này trong điều kiện mà nông dân chiếm 90% dân số Trung Quốc và Đông Nam Á. Tất cả 100% các lãnh đạo cách mạng VN và TQ thời kỳ này đều xuất thân gia đình nông dân.

  Hầu hết các thiết kế cơ cấu chính trị, cách vận hành từ chính trị cơ sở và chính quyền cấp huyện trở lên ở TQ, VN, Lào hiện nay là đều từ chính quyền Trung Hoa Xô viết trong thời Mao Trạch Đông, do ông ta đề xuất. Nói chung Mao Trạch Đông là người mở đầu và đưa đến thắng lợi của cách mạng giai cấp TQ và Á Đông hóa CN Mác Lênin, biến nó trở thành hiện thực và khả thi ở Đông Á.

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là người nghiên cứu rất nhiều từ những người đi trước kể trên, đặc biệt là Lênin. Bác là người mở ra cách mạng XHCN ở VN, bao gồm công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, đưa đến chiến thắng giặc Pháp, giặc Mỹ và mở ra thời kỳ giải phóng giai cấp, giải phóng con người ở VN, sau khi đã hoàn thành công cuộc giải phóng dân tộc.

  Bác Hồ là người có công lớn nhất trong việc Việt hóa CN Mác Lênin, CNXH, có công không nhỏ trong Đông Á hóa CNXH, CN Mác Lênin và đóng góp vào vấn đề tác phong, cách làm việc, đặc biệt với tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc". Ngoài ra tác phẩm "Đường Kách Mệnh" cũng là 1 trong những kiệt tác về chính trị đã soi sáng và chỉ ra cho các nhà hoạt động chính trị thời Pháp thuộc, nhất là giới thanh niên, thấy là phải đi con đường nào mới là đúng đắn và thích hợp nhất để giải phóng con người VN, trong 1 tình hình rối ren loạn thế, ai cũng muốn đánh giặc Pháp để giành lại nước nhưng chưa ai biết đâu là đúng, cả xã hội tranh cãi hỗn loạn, kể cả trong những đảng phái Cộng Sản ở cả 3 miền đều có những tranh cãi. Tác phẩm "Đường Kách Mệnh" của Nguyễn Ái Quốc đã thống nhất được về lý luận, giảm đi những tranh cãi và bắt tay vào làm việc, mở đường cho việc thống nhất các đảng phái cách mạng Cộng Sản 3 miền lại thành 1 đảng duy nhất để lãnh đạo cách mạng cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếng Hát Giữa Rừng Pắc Bólúc 17:37 1 tháng 12, 2020

   Fidel Castro là người mở đầu cho CM giải phóng giai cấp và con người ở đảo quốc Cuba. Trước đó, dưới thời Batista, Cuba là 1 thùng rác của Mỹ và là nơi ăn chơi đàng điếm của các ông trùm Mafia và cậu ấm cô chiêu da trắng của giới tỉ phú siêu giàu và tài phiệt Wall Street của giới tinh hoa Mỹ.

   Hugo Chavéz là người mở đầu cho công cuộc xây dựng và phát triển CNXH ở châu Mỹ Latinh với đề xuất CNXH Thế Kỷ 21, là người đưa ra các lý thuyết, lý luận mới về việc xây dựng CNXH trong điều kiện văn hoá chính trị của thực tiễn Venezuela và châu Mỹ Latinh.

   Xóa
  2. Trong tác phẩm “Đường kách mệnh” Người viết: “Bây giờ học thuyết nhiều, chủ nghĩa nhiều, nhưng chủ nghĩa chân chính nhất, chắc chắn nhất, kách mệnh nhất là chủ nghĩa Lênin”!

   Xóa
  3. Xô-viết Nghệ Tĩnhlúc 19:19 1 tháng 12, 2020

   Lenin là người đầu tiên đưa ra luận thuyết về việc dùng cơ chế thị trường, nhu cầu và cạnh tranh của thị trường vốn đã phát triển trong thời kỳ chủ nghĩa phong kiến và chủ nghĩa tư bản để xây dựng CNXH. Luật thuyết này sau được Đặng tiểu Bình mô phỏng đem về dùng.

   Xóa
  4. đúng vậy đó là NEP, kinh tế mới Liên Xô do Lenin thực hiện. но́вая экономи́ческая поли́тика (НЭП).

   Xóa
 33. Thật khủng khiếp!lúc 18:37 1 tháng 12, 2020

  Vâng tôi đồng ý nên lật Sử, lật thằng Trần Đình Sử, thằng điên.

  Trả lờiXóa
 34. Chống phản động là chống tham nhũng, chống tham nhũng là chống phản động, 1 mà 2, 2 mà 1. Đều là chống những kẻ xấu xa, lưu manh chính trị.

  Trả lờiXóa
 35. Nguyễn Tuấn Dũnglúc 19:11 1 tháng 12, 2020

  Trên Wikipedia Việt ngữ có bài về ông Phùng Xuân Nhạ.

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%B9ng_Xu%C3%A2n_Nh%E1%BA%A1

  Nếu thông tin trên Wikipedia Việt Ngữ này là đúng thì ông này cũng là đáng báo động.

  Ông này học ở Anh rồi ở Mỹ (Fulbright), nghe quen quen không?

  Ông này kêu gọi đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ chính thức song song với tiếng Việt trong giáo dục. Nghĩa là dạy bắt buộc như tiếng Pháp thời Pháp, tiếng Anh thời Mỹ. Đây là điều quá phi lý mà Quốc Hội đã kiên quyết bác bỏ. Tự chọn ngoại ngữ là quyền tự do của học sinh và mọi người công dân, không có quyền bắt buộc trừ tiếng Việt với môn Việt văn là phải bắt buộc, là tiếng mẹ đẻ và là ngôn ngữ chính thức của nước ta từ thời Việt Nam DCCH. Nếu Anh văn còn bắt buộc nữa thì nước ta không khác gì thời kì ngoại thuộc từ 1975 trở về trước.

  Ông này kêu gọi dùng nhiều sách giáo khoa và đại học phải "tự chủ", nghe mùi rất quen. Dùng nhiều SGK cũng là cách mà ngày xưa Yeltsin và ban tuyên giáo Liên Xô kêu gọi để đưa các luồng tư tưởng phản động và quan điểm ô nhiễm độc hại vào trường học.

  Ông này có rất nhiều bê bối với những dẫn chứng cụ thể rõ ràng từ ông giáo sư Nguyễn Tiến Dũng bên Pháp, chứng tỏ cho thấy về nhân cách, quan cách và tác phong của ông này là như thế thì việc ông này toàn chọn phản động cho biên soạn và thẩm định sách giáo khoa là chuyện dễ hiểu.

  Tôi đồng ý với Quốc Hội là cần cơ quan điều tra vào cuộc điều tra những vụ như thế này, đối với những nhân vật đã lộ hàng lòi đuôi cáo ra như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc lí lịch thằng tra này thấy phát sợ, gì mà toàn là đạo văn tráo bài, đạo văn xong tìm cách phi tang xóa dấu vết và dùng những thủ đoạn rất bựa để che giấu lấp liếm, không phải là 1 người đàng hoàng.

   Xóa
  2. Tất đất tất vànglúc 20:59 1 tháng 12, 2020

   Hiến Pháp đã ghi rõ tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức của VN. Hồi kiến nghị về HP có "72 rận xỉ" đưa ra những đòi hỏi yêu sách chính trị và dọa nếu không làm sẽ quậy, trong các điều yêu sách đó có điều là đòi phải đưa tiếng Anh lên cho ngang hàng bằng với tiếng Việt, thậm chí lên trên tiếng Việt. Tất nhiên những yêu sách khùng điên này không được Quốc Hội quan tâm, thời gian còn quý hơn tiền bạc.

   Như vậy bao giờ trên Hiến Pháp còn ghi rành rành tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức thì tất cả bọn nào đòi đưa tiếng Anh hay tiếng nào lên ngang với tiếng Việt đều là vi hiến, tức là phản động.

   Quyền được tự do chọn lực môn học và sinh ngữ nào là quyền công dân mà cũng là quyền con người (chân chính, chính đáng). Dùng luật pháp để ép buộc phải học 1 thứ tiếng nước ngoài thì với văn hóa VN thì chỉ có thể xem là bán nước thôi chứ không biết là nên xem là gì?

   Nên nhớ là ngay cả thời VNDCCH khi mà VN có quan hệ thân thiết như anh em với Liên Xô và các nước nói tiếng Nga, hơn gấp vạn lần quan hệ với Mỹ, Anh và các nước nói tiếng Anh bây giờ, mà lúc đó ta cũng không có luật bắt công dân phải học tiếng Nga.

   Còn muốn nói về trao đổi và hợp tác quốc tế thì cần nên biết là hiện Mỹ Trung đang cạnh tranh và chạy đua với nhau trên trường quốc tế, tiếng Trung ngày càng phổ biến và được học nhiều và không đâu rõ nhất là ở ngay VN này, đang có phong trào học tiếng Trung rất mạnh, thâm chí nhiều cô cậu ngây thơ nghĩ là học tiếng Trung là sau khi tốt nghiệp sẽ tự động có việc làm, với việc biết tiếng Trung là 1 lợi thế cực mạnh trong việc có được việc làm trong tuyển dụng của các cty lớn hiện nay.

   Như vậy sau này TQ vượt lên Mỹ (kinh tế TQ sẽ vượt lên Mỹ sau 7 năm theo đà này theo đánh giá quốc tế) khi mà tiếng Trung trở nên phổ biến bằng với tiếng Anh thì đưa luôn tiếng Trung lên thành tiếng bắt buộc như tiếng Anh thế là VN có 3 ngôn ngữ chính thức luôn à. Như thế sẽ thành cái giống gì?

   Vả lại tiếng Anh cũng không phải là thứ tiếng thông dụng nhất trên quốc tế, ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới là tiếng Tây Ban Nha, nhiều người dùng nhất. Như vậy nên đưa tiếng TBN lên làm tiếng chính thức luôn không nhỉ? VN hiện nay ai cũng quan hệ và sẵn sàng mở cửa quan hệ toàn diện với tất cả mọi người, nên không việc gì mà phải phân biệt kỳ thị dùng tiếng này bỏ tiếng kia.

   "Tiếng Việt còn, nước Việt còn", chúng ta là người VN không phải dòng giống Gô-loa, Anglo-Saxon.

   Đưa bọn phản động mất gốc vong bản phò Tây cuồng tín lên làm việc về giáo dục đưa ra những đề suất quái đản để nịnh Tây thì tiêu tùng chế độ, mất hết niềm tin, thiệt hại nặng nề về uy tín. Tớ đồng ý và ủng hộ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra bọn này. Tớ cũng không bao giờ tin là những thằng có phẩm hạnh, hạnh kiểm như thế này mà không tham nhũng, tham ô. Nhiều khi không phải hắn tráo bài mà là sai lính đi làm hoặc sử dụng dịch vụ gian lận đầy bên đấy. Đúng là những con chó hình người.

   Cái cần cải cách đổi mới mạnh hơn nữa chính là công tác nhân sự, đưa con người vào làm việc chứ đừng đưa những con vật hình người vào làm việc.

   Xóa
  3. đúng là lão này có những giấu hiệu về gian lận, gian tham, với những báo động về tác phong và đạo đức lối sống, tác phong lãnh đạo và trông mặt thấy gian gian đểu đểu thế nào ấy.

   Xóa
 36. SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều: Lo âu tài liệu bổ sung

  TTO - 'Đọc tài liệu chỉnh sửa SGK Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều, tôi có cảm giác Nhà xuất bản (NXB) ĐH Sư Phạm TP.HCM chỉ làm cho có, đối phó với dư luận đang vô cùng bức xúc về nội dung của cuốn sách này'.
  Công bố tài liệu chỉnh sửa sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều
  Quyết định sửa một số nội dung trong sách Cánh diều, là nội dung nào?
  Sách Cánh diều phải sửa nhiều nội dung, Bộ GD-ĐT sẽ bổ sung quy định về thực nghiệm
  SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều: Lo âu tài liệu bổ sung - Ảnh 1.
  Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 mới bộ Cánh Diều có nhiều sai sót cần chỉnh sửa - Ảnh: Quang Định

  Cô N.T.Thúy, giáo viên lớp 1 ở TP.HCM, nhận định. Cô Thúy cho rằng có rất nhiều nội dung không phù hợp mà dư luận đã phản ánh trên các phương tiện truyền thông trong thời gian qua nhưng chưa được chỉnh sửa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nội dung "rối não"

   Cô Thúy nói thêm: "Phụ huynh lớp tôi rất bức xúc với bài số 25, trang 49, SGK Tiếng Việt 1, tập 1. Bài tập đọc như sau: "Nhà sẻ có sẻ bé. Sẻ ca "ri...ri...". Phía xa là nhà quạ. Quạ la "quà...quà...". Sẻ bé sợ quá. Sẻ bố dỗ: Sẻ ca ri ri. Quạ la quà quà. Bé sợ gì!". Tôi không hiểu được tại sao các nhà biên soạn sách lại đưa những câu từ trúc trắc, khó hiểu, xa lạ với cuộc sống các em học sinh 6 tuổi như vậy. Vậy mà NXB chỉ sửa từ "quà...quà" thành "quạ...quạ" mà thôi".

   Giáo viên này phân tích bài đọc trên có sẻ bé, sẻ bố đã rất khó hiểu với học sinh rồi. "Đã vậy, ngay cả bản thân tôi từ đó tới giờ cũng chỉ biết là chim sẻ hót, chim sẻ kêu chứ tôi chưa nghe "sẻ ca" bao giờ. Trong tiết dạy bài này, tôi đã bắt tay lên miệng, giả như con chim và kêu "ri ri" nhưng cả lớp vẫn ngớ người ra. Tương tự, thay vì ghi "quạ la" sao không sửa lại là "quạ kêu" cho dễ hiểu. Ngay cả cái phần chim sẻ bố dỗ con cũng như đánh đố học sinh" - cô Thúy bức xúc.

   Không những thế, cô P. - giáo viên lớp 1 ở một trường vùng ven TP.HCM - còn đề xuất: "Bài tập đọc trang 119 dù cho NXB có sửa nhưng chỉ sửa ở phần câu hỏi tìm hiểu bài, phần nội dung bài đọc không sửa. Đó là: "Lớp Hà có tiết tập viết. Hà viết rất cẩn thận. Thế mà bạn Kiên xô bàn làm chữ "biển" của Hà xiên đi. Hà nhăn mặt. Kiên thì thầm: "Tớ lỡ mà". Hà chả giận bạn. Em viết thêm chữ "biển" thật đẹp. Cô nhìn chữ em, khen: "Chữ Hà đẹp lắm"!".

   Cô P. nhận định nội dung như vậy không ổn: "Kiên xô bàn làm cho Hà viết chữ xấu thì câu đầu tiên phải là xin lỗi bạn mới đúng với thực tế mà chúng tôi đang rèn giũa cho học sinh lớp 1 phải biết nói lời cảm ơn và xin lỗi. "Hà chả giận bạn" - dùng từ "chả" nghĩa là gây khó cho cả giáo viên và học sinh vì đây là từ cổ, không gần gũi với cuộc sống của học sinh. Vậy tại sao NXB không sửa?".

   Làm quá sơ sài

   Cô N.T.T.V. - giáo viên lớp 1 ở TP.HCM - cũng nhận định: "Tôi thấy tài liệu chỉnh sửa SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều làm quá sơ sài. Có nhiều chi tiết sai, khiên cưỡng, không phù hợp với thực tế cuộc sống mà trước đây chúng tôi đã phản ánh nhưng không hiểu sao không thấy sửa".

   Cô V. dẫn chứng nổi cộm nhất chính là SGK đã dùng những từ đơn một cách vô tội vạ, sai ngữ pháp. Ví dụ như trang 16 có hình cái cặp da nhưng SGK chỉ ghi mỗi chữ "da"; trang 19 có hình cây đa nhưng chỉ có mỗi chữ "đa"; trang 48 có hình cây si nhưng chỉ ghi mỗi chữ "si"; trang 44 có hình con ngựa đang phi nhưng có mỗi chữ "phi"; trang 54 có hình cá trê nhưng có mỗi chữ "trê", hình con chim trĩ nhưng chỉ có chữ "trĩ"; trang 56 có hình con chim cú nhưng có mỗi chữ "cú"; trang 58 có hình đôi đũa mà có mỗi chữ "đũa"; trang 68 có ảnh thắp nến nhưng có mỗi chữ "thắp"... là không đúng.

   "Trong buổi họp tổ chuyên môn tháng vừa rồi, chúng tôi đã mang việc này ra bàn và nhiều giáo viên lo ngại rằng nếu cứ dạy học sinh theo SGK e rằng sẽ tập cho các em cách nói trống không, chưa kể việc giáo viên giảng dạy, giải thích cũng rất khó khăn" - cô V. nêu ý kiến.


   Xóa
  2. Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Q.Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã đọc kỹ ngữ liệu trong tài liệu bổ sung, chỉnh sửa của sách Tiếng Việt 1 nhóm Cánh Diều vừa công bố. So với ngữ liệu trong các sách Tiếng Việt cách đây 30-40 năm thì ngữ liệu này không hay, không có cảm xúc, khó đọng lại với trẻ.

   "Dĩ nhiên tôi cũng chia sẻ với nhóm tác giả vì các bài thay thế nhằm phục vụ việc dạy học các âm, vần nên không tránh khỏi trúc trắc khi phải cố nắn để đưa những âm, vần đang học vào đoạn ngữ liệu. Nhưng nếu nhóm tác giả chắt lọc từ nguồn ngữ liệu của sách cũ, hay trong kho tàng văn học Việt Nam, có thời gian để nghiên cứu, trau chuốt thì sẽ tốt hơn. Tôi cảm giác tài liệu thay thế này được biên soạn trong thời gian ngắn để giải quyết yêu cầu trước mắt nên chưa được đầu tư, chuẩn bị tốt" - vị này nói.

   Còn cô H.T. - giáo viên tiểu học ở Hà Nội - lại băn khoăn: "Tài liệu chỉ ghi cung cấp ngữ liệu bổ sung để giáo viên có thể sử dụng thay thế ngữ liệu không phù hợp. Nếu nói thế thì có nghĩa các ngữ liệu được phản ánh là chưa phù hợp trong sách Tiếng Việt 1 của nhóm Cánh Diều không nhất thiết phải thay thế? Nhóm tác giả chỉ cung cấp thêm ngữ liệu bổ sung, việc có thay thế hay không tùy thuộc giáo viên. Nhưng theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT thì nhóm tác giả phải sửa chữa, điều chỉnh".

   Cô H.T. cũng chia sẻ SGK là tài liệu chính thức sử dụng trong quá trình dạy học. Nhưng Bộ GD-ĐT cho rằng giáo viên chủ động chọn ngữ liệu thay thế. "Bộ yêu cầu tác giả sách sửa chữa, thay thế ngữ liệu không phù hợp nhưng nhóm tác giả chỉ bổ sung ngữ liệu, có nghĩa vẫn khẳng định quan điểm giữ nguyên ngữ liệu được cho là không phù hợp trong sách đã phát hành. Việc này đang chưa rõ ràng nên sẽ khó khăn cho giáo viên khi thực hiện" - cô H.T. đặt vấn đề.

   Không thể sửa theo kiểu chắp vá

   Trao đổi thêm về cách "tiếp thu" của nhóm Cánh Diều trong việc cung cấp tài liệu bổ sung, thay thế, PGS Nguyễn Hữu Đạt - viện trưởng Viện Ngôn ngữ và văn hóa phương Đông, nguyên chủ nhiệm bộ môn Việt ngữ học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) - vẫn khẳng định quan điểm: muốn dùng SGK Tiếng Việt 1 - bộ Cánh Diều thì phải biên soạn lại chứ không thể sửa chữa theo kiểu chắp vá. Bởi những sai sót trong sách không thể coi là "sạn" mà là những lỗi sai cơ bản cả về phương pháp biên soạn, ngữ liệu, tri thức về ngôn ngữ học, về mục đích dạy tiếng Việt… Nếu nói "sạn" là những lỗi nhỏ, những thiếu sót mang tính không cơ bản, nhưng ở đây là do phương pháp biên soạn chưa chuẩn.
   https://tuoitre.vn/sgk-tieng-viet-1-bo-canh-dieu-lo-au-tai-lieu-bo-sung-202011162202033.htm

   Xóa
 37. CNXH là phát triển kinh tế dân sinh xã hội hài hòa và đồng đều. Không phải có nhiều tỷ phú là hay, hay là "đại dự án", "công nghiệp nặng" thì mới là CNXH. Cái gì tốt cho xã hội và dân đi làm việc lao động 1 cách đồng đều và hài hòa, công bằng, thì là CNXH. Ấn Độ nhiều tỷ phú nhất Châu Á nhưng chẳng ma nào muốn sang Ấn Độ học hay làm việc, định cư.

  Trả lờiXóa